• 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว 1
 • 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว 2
 • 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว 3
 • 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว 4
 • 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว 5

10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

ปัจจุบัน "รถยนต์" ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในชีวิตประจำวัน เพราะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางทั้งในเมืองและนอกเมือง ซึ่งการเลือกซื้อรถยนต์สักคันต้องใช้เงินก้อนใหญ่พอสมควร ดังนั้น เราจึงต้องเลือกสิ่งที่คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด ทั้งความเหมาะสมตามการใช้งาน สมรรถนะของรถยนต์และระบบความปลอดภัย ซึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างบริษัท Honda (ฮอนด้า) ก็ได้ผลิตรถยนต์ที่ตอบรับกับยุคสมัยมากขึ้น ทั้งดีไซน์รถแบบสปอร์ตที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และแบบหรูหราที่ให้ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนสูง


ในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักรถยนต์ Honda ที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมกับแนะนำวิธีการเลือกรถยนต์ Honda สำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันแรกหรือรถยนต์คันใหม่ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับรถยนต์ Honda รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนได้พิจารณากันถึง 10 คัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่น CR-V, ACCORD, CIVIC, CITY และอีกมากมาย อย่ารอช้า ไปดูกันต่อเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 15-09-2021
 • 3,088 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรถยนต์ Honda

การจะเลือกซื้อรถยนต์สักคันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมล่ะคะ คุณจึงต้องศึกษาข้อมูลของรถให้ดีก่อนว่า แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด และจะต้องอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ด้วย ดังนั้น เรามาดูวิธีการเลือกรถยนต์ Honda กันค่ะว่า ก่อนจะเลือกซื้อสักคันต้องพิจารณาสิ่งใดบ้าง

เลือกประเภทรถยนต์ Honda ตามความเหมาะสมในการใช้งาน

ในการเลือกซื้อรถยนต์นั้นก่อนอื่นควรพิจารณาตามการใช้งานของตัวเองว่า เราเหมาะกับรถยนต์ประเภทใด พร้อมตรวจสอบจำนวนคนในครอบครัวและความต้องการในการขับขี่ว่าเหมาะกับรถขนาดใดบ้าง โดยคำนึงถึงความถี่ในการขับขี่ในชีวิตประจำวันและการขับระยะไกลร่วมด้วย ว่าแล้วก็มาดูประเภทรถยนต์ของ Honda กันเลยดีกว่าค่ะ

รถประหยัดน้ำมัน (Eco Car)

รถ Eco Car หรือรถประหยัดน้ำมัน จะมีลักษณะเป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ใช้เครื่องยนต์ i-VTEC 1.2 ลิตร และระบบเกียร์อัตโนมัติ CTV แบบใหม่ที่ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยพัฒนาภายใต้ Earth Dreams Technology แม้จะเป็นรถขนาดเล็ก แต่ก็ให้ความแรงไม่แพ้รุ่นใหญ่ สไตล์รถตกแต่งแบบสปอร์ตดูโฉบเฉี่ยว กะทัดรัด เหมาะกับผู้ที่ขับขี่ในเมืองเป็นประจำ


โดยในรถยนต์ Honda จะมี Eco Car รุ่น Brio ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 495,000 บาทเท่านั้น แม้ขนาดรถจะเล็ก แต่หากพับเบาะที่นั่งด้านหลังก็สามารถจัดเก็บสัมภาระได้มากทีเดียวค่ะ และจะมีอีกรุ่นหนึ่งคือ Brio Amaze ที่ทรงจะคล้ายรถเก๋งขนาดเล็ก ลุคสปอร์ตตอบรับสไตล์คนเมือง ด้านหลังสามารถจุของได้ถึง 400 ลิตร ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 517,000 บาท ใครที่กำลังมองหารถยนต์ราคาประหยัดแต่ใช้งานได้คุ้มค่า ต้องรุ่นนี้เลยค่ะ

รถเก๋งซีดาน (Sedan)

รถเก๋งซีดานสไตล์คลาสสิกนั้นได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน Honda ก็ได้พัฒนารถเก๋งซีดานให้มีความสปอร์ตมากขึ้น มาพร้อมกับความแรงของเครื่องยนต์และเพิ่มความปลอดภัยอย่างสูงสุดไปกับ Honda Sensing ประเภทของรถเก๋งซีดานจะมีทั้งรถซิตี้คาร์และแบบสปอร์ตสมรรถนะสูง


สำหรับรถเก๋งซีดานรุ่นยอดนิยมของ Honda จะพลาดไม่ได้เลยกับรุ่น City ที่ครองใจคนเมือง ขับเคลื่อนได้อย่างไร้ขีดจำกัดกับราคาน่าคบหา เริ่มต้นเพียง 579,500 บาท ส่วนรุ่น Civic จะเป็นรุ่นที่เอาใจสายสปอร์ต เร้าใจไปกับ VTEC TURBO ตอบสนองทุกการขับขี่ ราคาเริ่มต้น 874,000 บาท และรุ่น Accord ที่มาแบบสปอร์ตพรีเมียม เครื่องยนต์ใหญ่และทำงานเงียบจากไฮบริด ดีไซน์หรูพร้อมความกว้างสบายกับราคาเริ่มต้น 1,475,000 บาทค่ะ

รถแฮทช์แบ็ก (Hatchback)

รถแฮทช์แบ็กหรือรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กที่พร้อมพาคุณไปทุกที่ ด้วยการเพิ่มพื้นที่อเนกประสงค์ด้านหลังมากขึ้น ช่วยในการจัดเก็บสัมภาระได้ทุกรูปแบบ ทั้งแนวยาวและแนวสูง สามารถพับเก็บเบาะที่นั่งได้ตามต้องการ


Honda ได้ผลิตออกมา 3 รุ่นก็คือ รุ่น Jazz โฉบเฉี่ยวไปกับแฮทช์แบ็ก 5 ประตู ขนาดกะทัดรัด รองรับทุกไลฟ์สไตล์กับราคาสบาย เริ่มต้นที่ 555,000 บาท ต่อมาจะเป็นรุ่น City Hatchback ราคาเริ่มต้นที่ 599,000 บาท เหมาะสำหรับขับขี่ในเมืองและผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว สุดท้ายคือ รุ่น Civic Hatchback ที่เพิ่มสปิริตความสปอร์ตไปกับเครื่องยนต์ที่แรงเร้าใจกว่า ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,229,000 บาท มีฟังก์ชันควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยกับระบบ Honda Sensing เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ท้าทายมากขึ้น

รถอเนกประสงค์ (SUV/Crossover)

รถยนต์สำหรับครอบครัวหรือผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง ให้รถอเนกประสงค์ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคุณ ด้วยความกว้างสบายของพื้นที่โดยสาร มีทั้งแบบ 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง พร้อมพื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านหลังที่กว้างขวาง สามารถปรับที่นั่งเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้และมีเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะที่ทำให้มั่นใจทุกการเดินทาง


Honda ได้ผลิตรถ SUV หลากหลายรุ่นด้วยกัน เช่น รุ่น CR-V แข็งแกร่งทุกการขับเคลื่อน ดีไซน์หรูหราอีกระดับกับหลังคาซันรูฟไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 1,369,000 บาท ต่อมาเป็นรุ่นยอดนิยมอย่าง HR-V สะดวกครบครันแบบขนาด Compact ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 949,000 บาท ส่วนรุ่น BR-V ยนตรกรรม ACTIVE SPORT CROSSOVER ที่พาคุณท้าทายทุกเส้นทาง มีพื้นที่โดยสารและการจัดเก็บสัมภาระกว้างขวางมากขึ้น กับราคาเริ่มต้น 765,000 บาท และรุ่น MOBILIO ที่ตอบโจทย์ทุกครอบครัว มอบความสบายทุกที่นั่ง ราคาเริ่มต้น 659,000 บาทค่ะ

เลือกจากระบบความปลอดภัยในรถยนต์ Honda

การขับขี่รถยนต์อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายจากความประมาทและการไม่เคารพกฎจราจร แม้ว่าเราจะระมัดระวังในการขับขี่มากแค่ไหนก็ตาม แต่หากเกิดจากความประมาทของผู้อื่นก็ทำให้คุณเกิดอันตรายได้เช่นกัน ดังนั้น การเลือกรถยนต์จึงต้องควบคู่กับระบบความปลอดภัยมากที่สุด ไปดูกันค่ะว่ารถยนต์ Honda จะมีระบบความปลอดภัยแบบใดบ้าง

ระบบถุงลม

ระบบป้องกันความปลอดภัยจากการชนที่จะขาดไม่ได้เลยคือ ระบบถุงลม (Airbags) ซึ่งระบบถุงลมนั้นจะช่วยลดแรงกระแทกและลดการบาดเจ็บได้มากขึ้นหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด โดยรถยนต์ Honda รุ่นปัจจุบันจะมีระบบถุงลมมาให้ 6 ตำแหน่งด้วยกันคือ ถุงลมคู่ด้านหน้า (Dual SRS) ถุงลมด้านข้างคู่หน้าแบบอัจฉริยะ (i-Side Airbags) และม่านถุงลมด้านข้าง (Side Curtain Airbags)

สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน

การมีระบบไฟฉุกเฉินเป็นการส่งสัญญาณเตือนให้รถคันข้างหลังระมัดระวังมากขึ้น เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินที่ไม่คาดคิดและในบางครั้งเราอาจเบรกกะทันหัน ซึ่งการขาดสติช่วงขณะนั้นจะทำให้ไม่สามารถกดปุ่มไฟฉุกเฉินได้ทันท่วงทีและอาจเกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ดังนั้น การเลือกรถยนต์ Honda ที่มีสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน หรือ Emergency Stop Signal (ESS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นจะช่วยให้คุณมั่นใจในการขับขี่บนท้องถนนได้มากขึ้นค่ะ

จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก

สร้างความมั่นใจในทุกการเดินทางให้กับครอบครัวของคุณ ด้วยจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX & Child Anchor) ซึ่งเป็นความปลอดภัยมาตรฐานตามสากล ให้ความปลอดภัยสูงสุดกับเด็กทารกและเด็กเล็กขณะเดินทาง จุดยึดเบาะนั่งจะถูกติดตั้งไว้ที่เบาะนั่งแถวที่สองเท่านั้น ตามด้วยการใช้เข็มขัดนิรภัย 3 จุด ที่เป็นตัวยึดเด็กเข้ากับเบาะนั่ง โดยสามารถพบได้ตามรถยนต์อเนกประสงค์หรือรถเก๋งซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ หากครอบครัวใดที่มีเด็กเล็กหรือกำลังมองหารถสำหรับครอบครัวในอนาคต ไม่ควรมองข้ามในจุดนี้เลยค่ะ 

โครงสร้างตัวถังนิรภัย

โครงสร้างตัวถังนิรภัย คือ โครงสร้างรถที่สามารถปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทาง ซึ่ง Honda ได้พัฒนาระบบความปลอดภัยขั้นสูง โดยใช้โครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ G-CON หรือเรียกอีกอย่างว่า G-Force Control นั่นคือ การเสริมโครงเหล็กกล้าแบบพิเศษให้โครงแข็งแกร่งมากขึ้น ช่วยกระจายแรงปะทะไปรอบตัวรถและดูดซับแรงกระแทก ทำให้ห้องโดยสารเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยที่สุด ทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยของคนเดินถนน เพราะ Honda ได้ออกแบบโครงสร้างตัวถังและกันชนด้านหน้าให้ยุบตัวได้ เพื่อลดการบาดเจ็บขณะถูกชนจากด้านหน้าค่ะ

กล้องหลัง

อีกหนึ่งระบบความปลอดภัยที่รถยนต์ Honda ต้องมี คือ "กล้องหลัง" หรือ "กล้องส่องภาพด้านหลัง (Multi-Angle Rearview Camera)" ซึ่งกล้องหลังจะช่วยให้การจอดง่ายขึ้น สามารถมองสิ่งกีดขวางหรือมุมที่มองไม่เห็นได้ดี เช่น มีเซนเซอร์ตรวจจับรถที่มาจากด้านหลังขณะถอย ตรวจจับสิ่งกีดขวางขณะถอยรถและคอยส่งสัญญาณเตือน ซึ่งในรถยนต์ Honda แต่ละรุ่นต่างก็มีฟังก์ชันกล้องหลังที่ต่างกันออกไป แถมบางรุ่นยังสามารถปรับมุมมองของกล้องได้หลายระดับ ทั้ง 130 องศาและ 180 องศา ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการถอยรถได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นไหนดี ประหยัดน้ำมัน ทันสมัย ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

และแล้วก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ กับการจัดอันดับ 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นยอดนิยม ที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน ส่วนจะมีรุ่นไหนที่ตรงกับสไตล์การขับขี่ของทุกคนบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ !

10

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น BRIO AMAZE

517,000 บาท 〜

ประเภทรถ Eco Car
เครื่องยนต์i-VTEC 1.2 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม2 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลังX
9

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น MOBILIO

659,000 บาท 〜

ประเภทรถอเนกประสงค์
เครื่องยนต์i-VTEC 1.5 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม2 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง
กล้องหลัง
8

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น CR-V

1,369,000 บาท 〜

ประเภทรถอเนกประสงค์
เครื่องยนต์i-VTEC / i-DTEC 1.6 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม6 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง
กล้องหลัง
7

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น CIVIC HATCHBACK

1,229,000 บาท 〜

ประเภทรถแฮทช์แบ็ก
เครื่องยนต์VTEC TURBO 1.5 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม6 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลัง
6

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น HR-V

949,000 บาท 〜

ประเภทรถอเนกประสงค์
เครื่องยนต์i-VTEC 1.8 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม4 - 6 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลัง
5

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น JAZZ

555,000 บาท 〜

ประเภทรถแฮทช์แบ็ก
เครื่องยนต์i-VTEC 1.5 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม2 - 6 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลัง
4

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น HATCHBACK

599,000 บาท 〜

ประเภทรถแฮทช์แบ็ก
เครื่องยนต์VTEC TURBO 1.0 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม4 - 6 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลัง
3

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น ACCORD

1,475,000 บาท 〜

ประเภทรถเก๋งซีดาน
เครื่องยนต์i-VTEC TURBO / i-VTEC 1.5 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT / E-CVT
ระบบถุงลม6 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลัง
2

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น CIVIC

874,000 บาท 〜

ประเภทรถเก๋งซีดาน
เครื่องยนต์i-VTEC / VTEC TURBO 1.5 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม4 - 6 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลัง
1

HONDAรถยนต์ Honda รุ่น CITY

579,500 บาท 〜

ประเภทรถเก๋งซีดาน
เครื่องยนต์VTEC TURBO 1.0 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม4 - 6 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลัง

ตารางเปรียบเทียบรถยนต์ Honda

รูปสินค้า
1
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น CITY 1

HONDA

2
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น CIVIC 1

HONDA

3
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น ACCORD 1

HONDA

4
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น HATCHBACK 1

HONDA

5
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น JAZZ 1

HONDA

6
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น HR-V 1

HONDA

7
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น CIVIC HATCHBACK 1

HONDA

8
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น CR-V 1

HONDA

9
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น MOBILIO 1

HONDA

10
HONDA รถยนต์ Honda รุ่น BRIO AMAZE 1

HONDA

ชื่อสินค้า

รถยนต์ Honda รุ่น CITY

รถยนต์ Honda รุ่น CIVIC

รถยนต์ Honda รุ่น ACCORD

รถยนต์ Honda รุ่น HATCHBACK

รถยนต์ Honda รุ่น JAZZ

รถยนต์ Honda รุ่น HR-V

รถยนต์ Honda รุ่น CIVIC HATCHBACK

รถยนต์ Honda รุ่น CR-V

รถยนต์ Honda รุ่น MOBILIO

รถยนต์ Honda รุ่น BRIO AMAZE

คุณสมบัติ

ขับสนุกกับชีวิตในเมือง แรงกว่าที่เคย มีจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก

ท้าทายความแรงกับ VTEC TURBO แต่ประหยัดพลังงานได้มากกว่า

ปลอดภัยกับเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมความสะดวกสบายเหนือระดับ

เทอร์โบให้สุด พร้อม Safe ทุกเส้นทาง กับหลายระบบความปลอดภัย

ลงตัวทุกกิจกรรม ปรับเพิ่มพื้นที่ได้ 4 โหมด เข้าโค้งมั่นคงกับ VSA

ประหยัดน้ำมันได้มากแต่ไม่ลดความแรง อเนกประสงค์ได้ทุกโหมด

แรงไปกับเครื่องยนต์ TURBO กล้องส่องมุมอับ พื้นที่จัดเก็บกว้างขึ้น

หลังคาซันรูฟเปิดมุมมองใหม่ ดีไซน์สปอร์ตพรีเมียม ปลอดภัยขั้นสูง

ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ กว้างสบายทุกที่นั่ง ปลอดภัยสำหรับเด็ก

Eco Car ระดับพรีเมียม ห้องโดยสารกว้างขวาง เทคโนโลยีล้ำสมัย

ราคาเริ่มต้น579,500 บาท874,000 บาท1,475,000 บาท599,000 บาท555,000 บาท949,000 บาท1,229,000 บาท1,369,000 บาท659,000 บาท517,000 บาท
ประเภทรถเก๋งซีดานรถเก๋งซีดานรถเก๋งซีดานรถแฮทช์แบ็กรถแฮทช์แบ็กรถอเนกประสงค์รถแฮทช์แบ็กรถอเนกประสงค์รถอเนกประสงค์รถ Eco Car
เครื่องยนต์VTEC TURBO 1.0 ลิตรi-VTEC / VTEC TURBO 1.5 ลิตรi-VTEC TURBO / i-VTEC 1.5 ลิตรVTEC TURBO 1.0 ลิตรi-VTEC 1.5 ลิตรi-VTEC 1.8 ลิตรVTEC TURBO 1.5 ลิตรi-VTEC / i-DTEC 1.6 ลิตรi-VTEC 1.5 ลิตรi-VTEC 1.2 ลิตร
ระบบเกียร์เกียร์อัตโนมัติ CVTเกียร์อัตโนมัติ CVTเกียร์อัตโนมัติ CVT / E-CVTเกียร์อัตโนมัติ CVTเกียร์อัตโนมัติ CVTเกียร์อัตโนมัติ CVTเกียร์อัตโนมัติ CVTเกียร์อัตโนมัติ CVTเกียร์อัตโนมัติ CVTเกียร์อัตโนมัติ CVT
ระบบถุงลม4 - 6 ตำแหน่ง4 - 6 ตำแหน่ง6 ตำแหน่ง4 - 6 ตำแหน่ง2 - 6 ตำแหน่ง4 - 6 ตำแหน่ง6 ตำแหน่ง6 ตำแหน่ง2 ตำแหน่ง2 ตำแหน่ง
ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง5 ที่นั่ง
กล้องหลังX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบไปแล้วนะคะ กับวิธีการเลือกรถยนต์ Honda และการจัดอันดับ 10 อันดับ รถยนต์ Honda รุ่นยอดนิยม มีทั้งรถ Eco Car, รถเก๋งซีดาน, รถแฮทช์แบ็ก และรถอเนกประสงค์ หลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน หวังว่าบทความในวันนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของตนเองไม่มากก็น้อยนะคะ


การเลือกรถยนต์คันใหม่สักคัน นอกจากจะพิจารณาตามการใช้งานหรือมองจากสมรรถนะของรถยนต์แล้ว เรื่องความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นอกจากตัวผู้ขับเองแล้ว การคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารคนอื่นก็สำคัญไม่แพ้กัน อีกปัจจัยหนึ่งคือ ควรตรวจสอบงบประมาณของตนเองและคำนึงการชำระค่างวดรถให้ดี โดยควรเลือกแบบที่ไม่เกินกำลังของตนเองจะดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  34,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์
  15,672 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์
  9,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 500,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะดีในราคาย่อมเยา เหมาะกับคนงบจำกัด
  8 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 500,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะดีในราคาย่อมเยา เหมาะกับคนงบจำกัด
  ในการซื้อรถยนต์สักคันนั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่ควรพิจารณา ไม่ว่าจะประเภทของรถยนต์ ขนาดเครื่องยนต์ ยี่ห้อ แต่ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ "ราคา" นั่นเองค่ะ เพราะรถยนต์ถือเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงและถ้าเป็นรถยนต์มือหนึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีราคาเริ่มต้นที่ 300,000 บาทขึ้นไป ด้วยเหตุนี้เองก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์นั้น จึงควรพิจารณาถึงราคาและค่างวดที่ต้องผ่อนจ่ายแต่ละเดือนว่ากระทบสภาพคล่องทางการเงินของเราหรือไม่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้รถยนต์แต่งบประมาณมีจำกัดก็ไม่ได้หมดหนทางเสียทีเดียวค่ะ เพราะปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์หลายแห่งก็ได้ออกแบบรถยนต์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันและราคาไม่แพงออกมาให้เป็นตัวเลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ราคาไม่เกิน 500,000 บาทนั่นเองค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้จะมาบอกวิธีการเลือกพร้อมแนะนำ 8 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 500,000 บาท สำหรับคนที่สนใจอยากจะซื้อรถคันใหม่ราคาไม่แพงค่ะ
  รถยนต์
  982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ⁣รถยนต์ Toyota รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออปชันครบ ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ ⁣รถยนต์ Toyota รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออปชันครบ ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  หากพูดถึงเจ้าตลาดแห่งรถยนต์แล้ว หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นยอดนิยมอย่าง "Toyota" ขึ้นมาเป็นชื่อแรกใช่ไหมคะ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่คนไทยไว้วางใจว่าเครื่องยนต์และเกียร์คุณภาพดี มีความทนทานสูง สามารถใช้งานอย่างยาวนานได้ถึงหลักแสนกิโลเมตร โดยไม่ตรงเข้าศูนย์บริการบ่อย ๆ ทั้งยังมีศูนย์บริการหลายแห่งและบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องรอคิวนานค่ะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีรถยนต์ Toyota ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดมากถึง 22 รุ่น แบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ และรถยนต์อเนกประสงค์ ทั้งยังมีระบบการทำงานของเครื่องยนต์ถึง 2 ระบบ ได้แก่ ระบบ Hybrid และระบบธรรมดา จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยสับสนได้ว่าควรเลือกรุ่นไหนดีค่ะ เพื่อช่วยให้คุณเลือกรถยนต์ Toyota ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกแบบเจาะลึก และ 10 อันดับ รถยนต์ Toyota ยอดนิยมประจำปี 2021 ที่ทั้งทนทาน ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล มาให้คุณใช้สำหรับประกอบการพิจารณาแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว อย่ารอช้า ไปเลือกรถยนต์คุณภาพดีจาก Toyota ที่จะมาเป็นคู่หูในการขับขี่ของคุณกันเลยนะคะ
  รถยนต์
  2,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  รถยนต์ถือเป็นพาหนะคู่ใจของคนทำงาน คนชอบลุย หรือแม้กระทั่งคนที่ชอบเที่ยวกับครอบครัว หลาย ๆ คนคงคิดว่าการซื้อรถยนต์สักคันหนึ่งควรจะซื้อรถแพง ๆ ไปเลย เพื่อให้ได้รถยนต์สมรรถนะดี ตอบสนองการใช้งานของตัวเองให้ได้มากที่สุด แต่ในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องซื้อรถยนต์ราคาแพงอีกต่อไป เพียงใช้งบไม่เกิน 600,000 บาท คุณก็สามารถขับรถยนต์สเปกดี ๆ ได้ เพราะรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาทในท้องตลาดตอนนี้มีครบครัน ทั้งความสบาย ความอึด ความทนทาน และความเท่ ให้คุณขับได้อย่างสบายใจและสบายกระเป๋าเลยค่ะในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์คู่ใจมาฝากกันว่าควรเลือกอย่างไร การใช้งานรถมีรูปแบบไหนบ้าง ระบบความปลอดภัยที่ควรคำนึงถึงคืออะไร และ Option เสริมที่มากับรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท นั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมด้วย 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท จะมีรุ่นไหนที่เหมาะเป็นตัวเลือกของคุณบ้าง ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ
  รถยนต์
  5,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  ในยุคปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญกับภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นจนนำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ รถยนต์ไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก เนื่องจากใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน จึงไม่มีการปล่อยแก๊สเรือนกระจกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะโลกร้อน เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า EV มีระบบต่างจากรถยนต์ทั่วไปที่เราคุ้นเคย รวมทั้งมีวิธีการชาร์จหลากหลายรูปแบบ จึงอาจทำให้ผู้ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV เป็นครั้งแรกเกิดความสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนรู้จักกับรถยนต์ไฟฟ้า EV มากขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV, วิธีการเลือก และ 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น แบตเตอรี่คงทน และประหยัดน้ำมัน จากแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ เช่น BMW, NISSAN, MG และ TESLA มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  รถยนต์
  2,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  รถยนต์ BMW เป็นยี่ห้อรถยนต์สุดหรู สัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1916 ซึ่งเป็นเวลากว่า 105 ปีแล้วที่รถยนต์ BMW กลายเป็นยนตรกรรมชั้นนำในวงการและมีชื่อเสียงในระดับโลก ความสำเร็จของรถยนต์ BMW เกิดจากการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเพิ่มสมรรถนะให้กับการขับขี่ ร่วมกับการออกแบบรถยนต์ที่ผสมผสานความร่วมสมัย ความคลาสสิกและความหรูหราเข้ามาอยู่ในรถคนเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจว่ามีคนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ถ้าหากใครกำลังมองหารถยนต์ BMW สักคัน แต่ยังไม่สามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจได้ เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ BMW มาฝาก โดยคุณสามารถเลือกรถยนต์ BMW ได้จากรุ่นยอดนิยมและนวัตกรรมการใช้พลังงานของเครื่องยนต์ต่าง ๆ ที่เรากำลังจะพูดถึงถัดจากนี้ พร้อมกันนั้น เรายังขอแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ BMW ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเติมเต็มสมรรถนะในการขับขี่และทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มาติดตามกันเลยค่ะ 
  รถยนต์
  5,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถกระบะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Toyota Isuzu MG มีทั้งแบบ 4 ประตูและ 2 ประตู
  10 อันดับ รถกระบะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Toyota Isuzu MG มีทั้งแบบ 4 ประตูและ 2 ประตู
  รถกระบะเป็นยานยนต์ที่มีเตียงบรรทุกสัมภาระด้านหลังแบบเปิดประทุน โดยทั่วไปแล้วจะมีขนาดใหญ่กว่ารถยนต์ส่วนใหญ่และมีห้องโดยสารขนาดเล็กกว่าห้องโดยสารของยานพาหนะอื่น ๆ การวางแผนการซื้อรถกระบะนั้นจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ ด้านมาประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นจุดประสงค์การใช้งาน ขนาดของรถ พื้นที่ห้องโดยสาร ระบบเครื่องยนต์ต่าง ๆ หรือระบบความปลอดภัยของรถกระบะ ซึ่งในแต่ละยี่ห้อล้วนมีความพิเศษที่แตกต่างกันไป ดังนั้นคุณจึงต้องเริ่มจากศึกษาวิธีการเลือกรถกระบะให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ หากตอนนี้คุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกรถกระบะรุ่นไหนดี ในวันนี้เราได้เตรียมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกรถกระบะ รวมถึง 10 อันดับรถกระบะหลากหลายรุ่นของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย พร้อมทั้งมีความน่าเชื่อถือมาเป็นตัวเลือกให้คุณพิจารณาอีกด้วย จะมีรถกระบะยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  2,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ราคาถูก สตาร์ทติดง่าย
  10 อันดับ แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ราคาถูก สตาร์ทติดง่าย
  อุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ต้องเป็นแบตเตอรี่อย่างแน่นอน ด้วยหน้าที่หลักในการเก็บกระแสไฟฟ้าไว้จ่ายไปยังมอเตอร์สตาร์ทและระบบไฟฟ้าต่าง ๆ เช่น ไฟหน้า ไฟสัญญาณและไฟเบรก ดังนั้น หากผ่านไป 2 ปีแล้วรถมอเตอร์ไซค์ของคุณเริ่มมีอาการสตาร์ทติดยากจนต้องใช้การสตาร์ทเท้าช่วยก็อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าแบตเตอรี่ของคุณเริ่มเสื่อมแล้วและถึงเวลาต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่นั่นเองค่ะซึ่งในวันนี้ เราจะพาให้คุณไปทำความเข้าใจกับประเภทของแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์พร้อมจุดเด่นของแบตเตอรี่ชนิดนั้น ๆ รวมถึงศึกษาวิธีการเลือกแบตเตอรี่ให้เหมาะกับประเภทรถมอเตอร์ไซค์ของคุณ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อดัง เช่น FB Battery, 3K Battery และ Yuasa ที่คนไทยไว้วางใจ นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อที่เราตั้งใจคัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ รับรองว่า หลังจากอ่านบทความนี้จบ คุณจะมีแนวทางในการเลือกซื้อและได้แบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกใจไปใช้งานกันอย่างแน่นอน
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  1,794 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  34,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์
  15,672 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์
  9,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  รถยนต์ BMW เป็นยี่ห้อรถยนต์สุดหรู สัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1916 ซึ่งเป็นเวลากว่า 105 ปีแล้วที่รถยนต์ BMW กลายเป็นยนตรกรรมชั้นนำในวงการและมีชื่อเสียงในระดับโลก ความสำเร็จของรถยนต์ BMW เกิดจากการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเพิ่มสมรรถนะให้กับการขับขี่ ร่วมกับการออกแบบรถยนต์ที่ผสมผสานความร่วมสมัย ความคลาสสิกและความหรูหราเข้ามาอยู่ในรถคนเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจว่ามีคนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ถ้าหากใครกำลังมองหารถยนต์ BMW สักคัน แต่ยังไม่สามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจได้ เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ BMW มาฝาก โดยคุณสามารถเลือกรถยนต์ BMW ได้จากรุ่นยอดนิยมและนวัตกรรมการใช้พลังงานของเครื่องยนต์ต่าง ๆ ที่เรากำลังจะพูดถึงถัดจากนี้ พร้อมกันนั้น เรายังขอแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ BMW ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเติมเต็มสมรรถนะในการขับขี่และทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มาติดตามกันเลยค่ะ 
  รถยนต์
  5,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  รถยนต์ถือเป็นพาหนะคู่ใจของคนทำงาน คนชอบลุย หรือแม้กระทั่งคนที่ชอบเที่ยวกับครอบครัว หลาย ๆ คนคงคิดว่าการซื้อรถยนต์สักคันหนึ่งควรจะซื้อรถแพง ๆ ไปเลย เพื่อให้ได้รถยนต์สมรรถนะดี ตอบสนองการใช้งานของตัวเองให้ได้มากที่สุด แต่ในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องซื้อรถยนต์ราคาแพงอีกต่อไป เพียงใช้งบไม่เกิน 600,000 บาท คุณก็สามารถขับรถยนต์สเปกดี ๆ ได้ เพราะรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาทในท้องตลาดตอนนี้มีครบครัน ทั้งความสบาย ความอึด ความทนทาน และความเท่ ให้คุณขับได้อย่างสบายใจและสบายกระเป๋าเลยค่ะในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์คู่ใจมาฝากกันว่าควรเลือกอย่างไร การใช้งานรถมีรูปแบบไหนบ้าง ระบบความปลอดภัยที่ควรคำนึงถึงคืออะไร และ Option เสริมที่มากับรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท นั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมด้วย 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท จะมีรุ่นไหนที่เหมาะเป็นตัวเลือกของคุณบ้าง ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ
  รถยนต์
  5,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  ในยุคปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญกับภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นจนนำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ รถยนต์ไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก เนื่องจากใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน จึงไม่มีการปล่อยแก๊สเรือนกระจกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะโลกร้อน เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า EV มีระบบต่างจากรถยนต์ทั่วไปที่เราคุ้นเคย รวมทั้งมีวิธีการชาร์จหลากหลายรูปแบบ จึงอาจทำให้ผู้ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV เป็นครั้งแรกเกิดความสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนรู้จักกับรถยนต์ไฟฟ้า EV มากขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV, วิธีการเลือก และ 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น แบตเตอรี่คงทน และประหยัดน้ำมัน จากแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ เช่น BMW, NISSAN, MG และ TESLA มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  รถยนต์
  2,341 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด