• 10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส 1
 • 10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส 2
 • 10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส 3
 • 10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส 4
 • 10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส 5

10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส

หากพูดถึงเครื่องปรุงรสจากประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีภาพในหัวกันไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นโชยุ มิรินหรือซอสต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สาวกอาหารญี่ปุ่นนิยมกันไม่น้อยก็คือ วาซาบินั่นเอง ซึ่งวาซาบินั้นเป็นวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้รับประทานควบคู่กับอาหารหลาย ๆ อย่างโดยเฉพาะกับซูชิ โดยจะให้รสชาติเผ็ดซาบซ่าน สดชื่นและทำให้อาหารมีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่าง ๆ ต่อร่างกายจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนจะเริ่มนิยมรับประทานกันมากขึ้น แม้กระทั่งกับคนไทยกันเอง


อย่างไรก็ตาม วาซาบิอาจจะไม่ได้มีขายมากนักและคนไทยหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นชินกันดี จึงอาจทำให้ผู้ที่หลงใหลในอาหารญี่ปุ่นหลาย ๆ คนไม่มั่นใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อมากนัก ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวาซาบิ วิธีการเลือกวาซาบิ อีกทั้งแนะนำ 10 อันดับวาซาบิที่ได้รับความนิยมและมีคุณค่า ให้รสชาติเหมือนกับอยู่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2021
 • 12,953 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วาซาบิคืออะไร? มีประโยชน์อะไรบ้าง?

วาซาบิคืออะไร? มีประโยชน์อะไรบ้าง?

วาซาบิเป็นพืชสมุนไพรท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีความสูงประมาณเข่า ต้องการความชื้นสูง วาซาบิจะเจริญเติบโตได้เมื่ออุณหภูมิของน้ำนั้นเย็นและคงที่ ต้องการแดดในปริมาณที่พอเหมาะและใช้เวลาเติบโตเป็นปี ดังนั้น วาซาบิจึงมีราคาสูงในระดับหนึ่ง ในบรรดาพืชทั้งโลก มีเพียงแค่ 3 ชนิดที่ให้ความฉุนนั่นก็คือ มัสตาร์ด ฮอร์สแรดิช และ วาซาบิเท่านั้น ด้วยความที่วาซาบิมีราคาแพง ในปัจจุบันผู้ผลิตหลาย ๆ คนจึงนำฮอร์สแรดิชมาใช้แทนแล้วแต่งสี โดยอาจจะมีส่วนผสมของวาซาบิเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีไปเลยก็ได้ 


ประโยชน์ของวาซาบินั้นก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและฆ่าพยาธิ ขับรสหวานจากปลาดิบ ลดการอักเสบและแข็งตัวของหลอดเลือดได้ อีกทั้งช่วยป้องกันฟันผุ ทำให้ฟันแข็งแรงมากขึ้น จึงไม่เป็นที่แปลกใจว่าวาซาบิเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในหลาย ๆ ที่นั่นเองครับ

วิธีการเลือกวาซาบิ

ด้วยความที่วาซาบิเป็นเพียงแค่ของกิน จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่ได้ใส่ใจมากนักเกี่ยวกับวิธีการเลือก แต่แท้จริงแล้ว วาซาบิมีวิธีการเลือกที่มากกว่าเราคิด จะมีวิธีใดบ้าง ไปดูกันเลยครับ

เลือกวาซาบิจากรูปแบบผลิตภัณฑ์

ในปัจจุบัน วาซาบิที่จัดจำหน่ายนั้นถูกแปรรูปออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแต่ละประเภทก็ให้รสชาติและความรู้สึก รวมถึงการนำไปประกอบอาหารที่ต่างกัน 

แบบผง

แบบผง

ผงวาซาบิ หรือภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า โคนะวาซาบิ (โคนะ ภาษาญี่ปุ่นแปลว่าผง) จะทำมาจากฮอร์สแรดิชผสมเข้ากับผงมัสตาร์ด แป้งและสีผสมอาหาร ซึ่งจะมีรสชาติที่ใกล้เคียงกับวาซาบิมาก แต่ความฉุนจะหายไปค่อนข้างเร็วเมื่อเทียบกับวาซาบิจริง ๆ แม้ว่าจะไม่ใช่วาซาบิจริง ๆ แต่ก็เป็นที่นิยมมาก ๆ เพราะมีราคาไม่แพง รสชาติใกล้เคียงวาซาบิแท้ และยังสามารถเก็บได้นานกว่า อีกทั้งสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะผสมโชยุเพื่อทานกับซูชิ ปรุงอาหารต่าง ๆ เช่น น้ำสลัด เป็นต้น

แบบซอส/ครีม

แบบซอส/ครีม

ถือเป็นรูปแบบที่นิยมกันมาก ๆ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นกับรูปแบบซอส/ครีมซึ่งมักจะมาในหลอด เพราะสามารถจัดเก็บได้ง่ายและใช้งานได้รวดเร็ว เพียงแค่บีบออกก็สามารถรับประทานได้เลย อย่างไรก็ตาม แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นวาซาบิ แต่ก็ไม่ได้เป็นของแท้ 100% เพราะจะเน้นส่วนผสมเหมือนแบบผง โดยทำจากฮอร์สแรดิชและมัสตาร์ดและบางยี่ห้ออาจจะมีส่วนผสมของวาซาบิเข้ามาเล็กน้อย ในขณะที่บางยี่ห้อจะไม่มีส่วนผสมของวาซาบิเลย

แบบประยุกต์กับอาหาร

แบบประยุกต์กับอาหาร

อีกรูปแบบหนึ่งที่มักจะเห็นกันได้เช่นเดียวกันกับสองแบบข้างต้นก็คือ รูปแบบวาซาบิที่นำมาประยุกต์กับอาหารในรูปแบบต่าง ๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นขนมหลากหลายยี่ห้อที่มีรสวาซาบิ อย่างเช่น โก๋แก่ Snack Jack เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีน้ำสลัดที่มีส่วนผสมของวาซาบิเข้าไป ซึ่งทำให้รสชาติไม่จำเจ จัดจ้านมากขึ้น อีกทั้งยังมีรูปแบบผงโรยข้าวที่คนญี่ปุ่นนิยมทานกัน โดยจะมีกลิ่นวาซาบิที่ทำให้ตื่นตัวได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานวาซาบิรูปแบบข้างต้น 

ถ้าอยากได้รสชาติจัดจ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้เลือกวาซาบิสดไปเลย

ถ้าอยากได้รสชาติจัดจ้านสไตล์ญี่ปุ่น ให้เลือกวาซาบิสดไปเลย

ถ้าหากคุณอยากได้รสชาติวาซาบิแท้ ๆ ไม่มีส่วนผสมอื่นมาเจือปน วาซาบิสดอาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด วาซาบิสดนั้นก็คือวาซาบิที่เป็นต้น ๆ มาเลย แล้วให้เราทำการฝนออกมาเองเพื่อรับประทานเป็นมื้อ หลายคนมักจะไม่ฝนเก็บทิ้งเอาไว้เพื่อคงความสดเอาไว้ให้นานที่สุด วาซาบิสดที่ได้จะแตกต่างจากรูปแบบข้างต้นตรงที่สีจะอ่อนกว่าและมีเส้นใยเห็นได้อย่างชัดเจน แต่จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงและอาจจะหาซื้อได้ยากในประเทศไทยครับ

10 อันดับ วาซาบิ ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อย เข้มข้นแบบญี่ปุ่นแท้ มีทั้งแบบผง แบบสดและแบบซอส

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะได้เรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกวาซาบิมากขึ้น แต่ถ้าคุณยังไม่มีไอเดียว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี เราได้รวบรวม 10 อันดับวาซาบิที่น่าสนใจมาช่วยคุณประกอบการตัดสินใจแล้วครับ

10
รูปแบบประยุกต์ (ผงโรยข้าว)
ปริมาณ/จำนวน25 g
ส่วนผสมของวาซาบิแท้
9
รูปแบบประยุกต์ (ถั่ว)
ปริมาณ/จำนวน30 g/ถุง
ส่วนผสมของวาซาบิแท้X
8
รูปแบบประยุกต์ (ขนม)
ปริมาณ/จำนวน160 g/1 ซอง
ส่วนผสมของวาซาบิแท้ไม่ระบุ
7
รูปแบบประยุกต์ (ขนม)
ปริมาณ/จำนวน70 g/1 ซอง
ส่วนผสมของวาซาบิแท้X
6

เด็กสมบูรณ์อูมามิวาซาบิโซยาซอส

39 บาท 〜

รูปแบบประยุกต์ (ครีม)
ปริมาณ/จำนวน150 g
ส่วนผสมของวาซาบิแท้X
5
รูปแบบผง
ปริมาณ/จำนวน35 g
ส่วนผสมของวาซาบิแท้X
4
รูปแบบประยุกต์ (น้ำสลัด)
ปริมาณ/จำนวน130 g
ส่วนผสมของวาซาบิแท้
3
รูปแบบซอส/ครีม
ปริมาณ/จำนวน43 g
ส่วนผสมของวาซาบิแท้
2
รูปแบบครีม
ปริมาณ/จำนวน43 g
ส่วนผสมของวาซาบิแท้
1
รูปแบบครีม
ปริมาณ/จำนวน43 g
ส่วนผสมของวาซาบิแท้

ตารางเปรียบเทียบวาซาบิ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับวาซาบิ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • House - วาซาบิ เฮ้าส์ ชนิดหลอด
 • Wasabi-O - วาซาบิบด
 • My Choice - วาซาบิสดบด
 • Kewpie - วาซาบิมายองเนส
 • แม็กกาแรต - ผงวาซาบิ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
House วาซาบิ เฮ้าส์ ชนิดหลอด 1

House

2
Wasabi-O วาซาบิบด 1

Wasabi-O

3
My Choice วาซาบิสดบด 1

My Choice

4
Kewpie วาซาบิมายองเนส 1

Kewpie

5
แม็กกาแรต ผงวาซาบิ 1

แม็กกาแรต

6
เด็กสมบูรณ์ อูมามิวาซาบิโซยาซอส 1

เด็กสมบูรณ์

7
Snack Jack Snack Jack ขนมขบเคี้ยว รสโนริวาซาบิ 1

Snack Jack

8
โก๋แก่ ถั่วลิสง รสโนริวาซาบิ 1

โก๋แก่

9
Tom's Wasabi Almond 1

Tom's

10
Nichifuri ผงโรยข้าว รสวาซาบิ 1

Nichifuri

ชื่อสินค้า

วาซาบิ เฮ้าส์ ชนิดหลอด

วาซาบิบด

วาซาบิสดบด

วาซาบิมายองเนส

ผงวาซาบิ

อูมามิวาซาบิโซยาซอส

Snack Jack ขนมขบเคี้ยว รสโนริวาซาบิ

ถั่วลิสง รสโนริวาซาบิ

Wasabi Almond

ผงโรยข้าว รสวาซาบิ

คุณสมบัติ

มีส่วนผสมของวาซาบิแท้ ยี่ห้อแบรนด์ดังในประเทศญี่ปุ่น

ส่วนผสมของวาซาบิมากถึง 15% เพิ่มรสชาติกับอาหารจานโปรด

มีส่วนผสมของวาซาบิแท้ ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมไม่เหมือนใคร

สำหรับผู้ชื่นชอบการรับประทานสลัด ผสมกับมายองเนส อร่อยลงตัว

รูปแบบผง คุณภาพดี ประกอบอาหารได้หลากหลาย เก็บได้ยาวนาน

เพิ่มความอร่อยให้กับมื้ออาหารทุกจาน ปราศจากไขมันทรานส์

ขนมถั่วลันเตาอบกรอบชื่อดังในประเทศไทย สายเจก็สามารถทานได้

ขนมถั่วลันเตาอบกรอบยอดนิยมของคนไทย พร้อมรสชาติโนริวาซาบิ

ถั่วอัลมอนด์หลากรสชื่อดังจากเกาหลี ของฝากที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

ผงโรยข้าวฉบับญี่ปุ่นรสวาซาบิ ช่วยเพิ่มรสชาติข้าวให้อร่อยมากขึ้น

ราคาเริ่มต้น72 บาท90 บาท63 บาท70 บาท48 บาท39 บาท20 บาท117 บาท116 บาท59 บาท
รูปแบบครีมครีมซอส/ครีมประยุกต์ (น้ำสลัด)ผงประยุกต์ (ครีม)ประยุกต์ (ขนม)ประยุกต์ (ขนม)ประยุกต์ (ถั่ว)ประยุกต์ (ผงโรยข้าว)
ปริมาณ/จำนวน43 g43 g43 g130 g35 g150 g70 g/1 ซอง160 g/1 ซอง30 g/ถุง25 g
ส่วนผสมของวาซาบิแท้XXXไม่ระบุX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

และนี่ก็คือเรื่องราวของวาซาบิและสินค้าที่น่าสนใจที่เราได้นำมาเสนอกันในวันนี้นะครับ แม้ว่าวาซาบิจะให้รสชาติเผ็ดซาบซ่าน แต่ก็คนละรูปแบบกับพริกหรือพริกไทยที่เราคุ้นเคย จึงอาจจะนำมาประกอบอาหารที่เรารับประทานกันทุกวันได้ไม่มากนัก แต่สำหรับอาหารญี่ปุ่นหลาย ๆ เมนูแล้ว ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญตัวหนึ่งที่จะชูโรงให้รสชาติกลมกล่อมโดดเด่นขึ้นมาได้เป็นอย่างดี


ถ้าหากใครไม่เคยรับประทานวาซาบิมาก่อน เราขอแนะนำให้ลองตัวที่เป็นวาซาบิเทียมก่อนครับ เพราะว่าวาซาบิแท้จะมีรสชาติที่ค่อนข้างฉุนและแรงกว่าวาซาบิเทียม อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้น หากอยากจะลองกินวาซาบิ อาจจะลองที่เป็นรูปแบบเทียมหรือลองทานทีละน้อยก่อนก็ได้ ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะเผ็ดจี๊ดจนขึ้นสมองและทำให้ไม่อยากรับประทานไปเลยก็ได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  เครื่องปรุง
  99,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
  เครื่องปรุง
  22,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
  10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
  "ปิ้งย่างหม่าล่า" เมนูเรียกน้ำย่อยที่ทานแล้วเผ็ดจนลิ้นชาแต่ก็หยุดทานไม่ได้ ซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยมที่ต้องมีวางขายตามสตรีทฟู้ดไปโดยปริยาย หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า หม่าล่านั้นคืออาหารที่เสียบไม้แล้วนำไปย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหม่าล่า คือ ชื่อเรียกรสชาติเผ็ด ๆ ซ่า ๆ ชาที่ปลายลิ้น ซึ่งเครื่องปรุงรสที่ให้ความเผ็ดจนรู้สึกชาปลายลิ้นก็คือ "พริกหม่าล่า" นั่นเอง วัฒนธรรมการกินไม่อาจถูกปิดกั้นได้ด้วยพรมแดน พริกหม่าล่าจากจีนแผ่นดินใหญ่จึงกลายมาเป็นเครื่องปรุงยอดนิยมของไทยในชั่วข้ามคืน ยิ่งปัจจุบันพริกหม่าล่ามีการพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทยมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นการขยายฐานลูกค้าทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเครื่องปรุงรสจัดจ้านชนิดนี้ได้ หากคุณเป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการซื้อปิ้งย่างหม่าล่าตามสตรีทฟู้ดนั้นยังไม่เพียงพอต่อการประทังความหิว และกำลังมองหาพริกหม่าล่าเพื่อนำไปประกอบเมนูปิ้งย่างแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี บทความนี้จะพาคุณไปพบกับพริกหม่าล่า 10 ยี่ห้อ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยถูกปากคนไทยพร้อมวิธีการเลือกพริกหม่าล่าให้อร่อยถูกปาก รับรองว่าเผ็ดซ่าไม่แพ้ร้านดังเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  20,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ
  เครื่องปรุง
  50,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  น้ำส้มสายชูแอปเปิล หรือที่เรียกกันว่า น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) กลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้คนยุคใหม่ที่เริ่มหันมาใส่ใจร่างกายและการใช้ชีวิตของตนเองกันมากขึ้น เพราะเชื่อกันว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก บำรุงให้ผิวพรรณสวย เพราะในตัวน้ำส้มสายชูนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย มีสรรพคุณหลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้าย ปรับสมดุลของร่างกายและบำรุงให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้นน้ำส้มสายชูที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหรือช่องทางออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งที่ผลิตในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราจะเลือกยี่ห้อไหนที่ให้คุณประโยชน์กับเราได้มากที่สุด วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับน้ำส้มสายชูแอปเปิล ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล วิธีการเลือกซื้อพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ที่รับรองได้ว่ามีสารอาหารอัดแน่นแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  49,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบขวด แบบบีบ อร่อยเข้มข้น ไขมันต่ำ
  10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบขวด แบบบีบ อร่อยเข้มข้น ไขมันต่ำ
  "มายองเนส" เป็นหนึ่งในซอสที่หลายคนชื่นชอบ มีลักษณะขาวข้น มีรสชาติเปรี้ยวนำ ต้นกำเนิดของมายองเนสว่ากันว่าเริ่มจากประเทศฝรั่งเศส เกิดขึ้นโดยบังเอิญจากเชฟที่ต้องการทำซอสด้วยไข่และครีม แต่ครีมหมดจึงได้ลองนำน้ำมันมะกอกมาใช้แทน จนเกิดเป็นซอสที่มีความอร่อยอย่างมายองเนสขึ้น แล้วก็ได้มีการใช้ซอสนี้เรื่อยมาจนกระทั่งแพร่หลายทั่วโลก นอกจากนี้ มายองเนสยังถูกนำมาเป็นส่วนประกอบในหลายอาหารหลายเมนู จนคนไทยต่างก็คุ้นเคยกับซอสชนิดนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเมนูอาหารต่างประเทศ ผู้ผลิตซอสมายองเนสในไทยจึงได้พัฒนาเพิ่มหลากหลายรสชาติเพื่อให้ถูกปากคนไทย ทำให้เริ่มได้รับความนิยมในการนำไปเป็นซอสจิ้มหรือปรุงผสมในอาหารไทยด้วย เกิดเป็นเมนูที่มีการผสมผสานระหว่างอาหารไทยและต่างชาติ หรือที่เรียกกันว่า "อาหารสไตล์ฟิวชั่น (Fusion Food)" นั่นเองค่ะด้วยเหตุนี้ ทางเราจึงสนใจที่จะนำเรื่องราวของมายองเนสมาเสนอในบทความนี้ โดยเริ่มจากข้อมูลเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมายองเนสและน้ำสลัดครีม ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าต่างกันอย่างไร ตามมาด้วยวิธีการเลือก เพื่อให้ได้มายองเนสคุณภาพไปรับประทานกัน ปิดท้ายด้วย 10 อันดับมายองเนส ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกมายองเนสที่โดนใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องปรุง
  45,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู
  10 อันดับ พริกไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม สดใหม่ สายพันธุ์ดี ปรุงได้ทุกเมนู
  พริกไทย ถือเป็นพืชสมุนไพรที่นำมาใช้ปรุงอาหารกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในอาหารไทย อาหารจีน หรือแม้แต่ในอาหารตะวันตก พริกไทยจึงได้รับการยอมรับว่า เป็นราชาแห่งเครื่องเทศ ซึ่งมีจุดเด่นคือ รสเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมฉุนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญพริกไทยยังถือเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหารไทย เพราะเป็นส่วนประกอบพื้นฐานของแกงหลายชนิด เช่น แกงจืด, แกงเลียง, แกงเผ็ด และแกงมัสมั่น เป็นต้น โดยส่วนใหญ่เรามักเคยเห็นแค่พริกไทยดำและพริกไทยขาว แต่สำหรับครัวฝรั่งได้มีการใช้พริกไทยหลากหลายสี ทั้งพริกไทยสีเขียว สีชมพูและสีแดง ซึ่งมาจากกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกันอีกด้วย ฟังดูน่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่การจะเลือกพริกไทยมาเป็นส่วนประกอบในอาหารนั้นต้องคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสม เพราะพริกไทยแต่ละประเภทให้กลิ่นและสีที่ต่างกัน รวมถึงลักษณะของพริกไทยที่มีทั้งพริกไทยแบบเม็ด แบบบดหยาบและป่นละเอียด วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกพริกไทยที่เหมาะสมกับการทำอาหารแต่ละประเภทมาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ 10 อันดับ พริกไทย พันธุ์ดีที่ได้รับความนิยมในทุกครัวเรือนมาฝากกัน ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องปรุง
  6,725 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่