• 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 1
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 2
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 3
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 4
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 5

10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย

ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ 


สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2021
 • 18,260 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รถยนต์ Eco Car คืออะไร? ทำไมคนจึงหันมานิยมใช้รถยนต์ Eco Car?

รถยนต์ Eco Car มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า Ecology Car หรือรถยนต์รักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นประเภทรถยนต์ที่มาจากนโยบายของคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ที่ต้องการส่งเสริมให้มีรถยนต์ประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมขึ้น จึงได้กำหนดประเภทของรถยนต์ Eco Car ขึ้นมาโดยมีข้อกำหนด ดังนี้

 1. ข้อกำหนดการรักษาสิ่งแวดล้อม รถยนต์ Eco Car มีการกำหนดมาตรฐานการปล่อยมลพิษของเครื่องยนต์ในระดับ EURO 4-5 และควบคุมปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) โดยห้ามเกิน 100 - 120 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร 
 2. ข้อกำหนดการประหยัดน้ำมัน รถยนต์ Eco Car มีข้อกำหนดการประหยัดน้ำมัน โดยระยะทาง 100 กิโลเมตรต้องใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ไม่เกิน 5 ลิตร หรือระยะทาง 20 กิโลเมตรต้องใช้น้ำมันไม่เกิน 1 ลิตร
 3. ข้อกำหนดด้านความปลอดภัย มาตรฐานของปลอดภัยของรถยนต์ Eco Car ได้มีการกำหนดระบบการปกป้องผู้โดยสารจากการชนจากด้านหน้าและด้านข้างตามมาตรฐานของ UNECE R94, UNECE R95 และ REV.1 รวมถึงมีการกำหนดให้ติดตั้งระบบป้องกันการล้อล็อก ABS และระบบการควบคุมการทรงตัวของรถยนต์ 
 4. ข้อกำหนดประเภทของเครื่องยนต์ สำหรับข้อกำหนดประเภทของเครื่องยนต์ของรถยนต์ Eco Car กำหนดไว้ว่า เครื่องยนต์ประเภทเบนซินต้องมีขนาดไม่เกิน 1,300 ซีซี และหากเป็นเครื่องยนต์ดีเซลต้องมีขนาดไม่เกิน 1,400 ซีซี 

วิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car

การเลือกรถยนต์ Eco Car สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยใช้รถยนต์ประเภทนี้มาก่อน เรามีวิธีในการเลือกรถยนต์ Eco Car มาฝากกัน โดยสามารถศึกษาได้จากรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้

เลือกรถยนต์ Eco car จากประเภทของเครื่องยนต์

ลำดับแรกของการเลือกเรื่องรถยนต์ Eco Car คือการศึกษาประเภทของเครื่องยนต์ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร รวมถึงมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรและเครื่องยนต์ประเภทใดเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด โดยรายละเอียดต่าง ๆ มีดังนี้ค่ะ 

เครื่องยนต์ประเภทดีเซล

เครื่องยนต์ประเภทดีเซลมีระบบการทำงานโดยการดูดอากาศผ่านวาล์วเข้าไปในกระบอกสูบจนเกิดแรงบีบอัดเพื่อให้อุณหภูมิภายในสูงขึ้น จากนั้นน้ำมันเชื้อเพลิงจะเข้าไปในกระบอกสูบทันทีจนเกิดการเผาไหม้ในที่สุด ด้วยกระบวนการทำงานดังกล่าวทำให้พละกำลังของเครื่องยนต์ดีเซลมีแรงบิดมากกว่าเครื่องยนต์เบนซิน รวมถึงทำให้รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลวิ่งได้ในระยะทางที่ไกลและมีประสิทธิภาพมากกว่า อย่างไรก็ตาม เครื่องยนต์ดีเซลมีข้อเสียเปรียบตรงที่ตัวเครื่องยนต์มีการปล่อยมลพิษในอัตราที่สูงกว่าเครื่องยนต์ประเภทเบนซิน แต่สามารถแก้ไขด้วยการเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพ รวมถึงเลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซลที่ผ่านมาตรฐานการปล่อยมลพิษในระดับ EURO 4-5 ค่ะ 

เครื่องยนต์ประเภทเบนซิน

ระบบการทำงานของเครื่องยนต์เบนซินมีความแตกต่างกับเครื่องยนต์ดีเซลตรงที่อากาศและน้ำมันเชื้อเพลิงจะถูกดูดเข้าพร้อมกันโดยถูกบีบอัดให้เกิดมวลความร้อนผ่านหัวเทียนของเครื่องยนต์ ซึ่งตัวเครื่องยนต์เบนซินจะมีตัวเครื่องที่เล็กและเบากว่าเครื่องยนต์ดีเซลทำให้เครื่องยนต์เบนซินมีความแรงและอัตราเร่งที่ดีกว่า นอกจากนี้ เสียงของเครื่องยนต์เบนซินจะเงียบกว่าเครื่องยนต์ดีเซลและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของเครื่องยนต์เบนซินจะมีราคาที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกันแล้วค่ะ 

เลือกรถยนต์ Eco Car จากระบบความปลอดภัยที่ติดตั้งภายในรถ

อีกปัจจัยที่สำคัญสำหรับการเลือกซื้อรถยนต์ Eco car ก็คือระบบความปลอดภัยภายในตัวรถ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่อาจมองข้ามไปได้ โดยในปัจจุบันค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ก็พยายามนำเอาจุดเด่นเรื่องความปลอดภัยมาเป็นจุดขาย โดยมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยภายในตัวรถ ตั้งแต่ระบบเบรกของรถยนต์ ระบบการควบคุมเสถียรภาพ ระบบการป้องกันล้อหมุน ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันและการติดตั้งถุงลมนิรภัย ซึ่งระบบเหล่านี้จะช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุและสร้างความมั่นใจขณะขับขี่ให้ผู้ขับขี่บนท้องถนนทุกคน 


นอกจากนี้ ค่ายรถยนต์บางค่ายยังมีการเพิ่มการขับขี่ด้วยระบบอัจฉริยะ (Intelligent Driving) ที่มีการติดตั้งกล้องมองรอบทิศทาง ระบบเตือนการชนด้านหน้าและระบบเบรกฉุกเฉินเข้ามาเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ รวมถึงมีความปลอดภัยและสะดวกสบายต่อผู้ขับขี่มากขึ้น  

เลือกรถยนต์ Eco Car จาก Option เสริมที่ติดตั้งมากับตัวรถ

ในปัจจุบันมีรถยนต์หลายค่ายเลยทีเดียวที่ต้องการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่โดยการติดตั้ง Option เสริมไว้ที่รถยนต์ อาทิ ระบบเครื่องเสียงที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียง การเพิ่มปุ่มรับสาย-วางสายโทรศัพท์ที่พวงมาลัยรถยนต์ การล็อกรถยนต์ด้วยการสแกนนิ้ว ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า กระจกมองหลังแบบตัดแสงได้ ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะและพวงมาลัยปรับสูง-ต่ำได้ รวมถึงหน้าจอระบบสัมผัสที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ โดย Option เสริมเหล่านี้จะทำให้ผู้ขับขี่ทุกคนสะดวกสบายมากขึ้นแม้ต้องอยู่ในรถยนต์เป็นเวลานานหรือต้องเผชิญกับปัญหารถติดทุกวัน 

10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย

ในที่สุดก็มาถึง 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ที่ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ของทุกคน โดยรถยนต์แต่ละรุ่นที่เราคัดเลือกมาในวันนี้จะมีความพิเศษและโดดเด่นอย่างไร รวมถึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนได้หรือไม่ มาติดตามกันเลยค่ะ

10
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยถุงลมนิรภัย, ระบบป้องกันล้อล็อก, ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์, ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน
Option ที่น่าสนใจ หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนรองรับ Apple CarPlay /Android Auto และ Bluetooth
กำลังสูงสุด 83 แรงม้า
9
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับ, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก, ระบบกระจายแรงเบรก และระบบสัญญาณกันขโมย
Option ที่น่าสนใจ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย
กำลังสูงสุด 90 แรงม้า
8
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยระบบกระจายเบรก, เสียงเตือนเข็มขัดนิรภัย, เซนเซอร์ตรวจจับการชน, ล็อกประตูป้องกันเด็ก, ระบบกุญแจนิรภัย, ระบบสัญญาณกันขโมยและเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนการเคลื่อนไหว
Option ที่น่าสนใจ กล้องมองรอบทิศทาง, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน, กระจกมองข้างแบบไฟฟ้า
กำลังสูงสุด 79 แรงม้า
7
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยระบบเซ็นทรัลล็อก, ถุงลมนิรภัย, ระบบเบรก ABS, ตัวถังนิรภัย,สัญญาณกันขโมยและพวงมาลัยยุบตัวได้
Option ที่น่าสนใจ จอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว, ระบบนำทาง, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและการเชื่อมต่อ Bluetooth
กำลังสูงสุด 91 แรงม้า
6
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยเซนเซอร์กะระยะถอยหลัง 4 จุด, กล้องมองภาพถอยหลัง, ไฟเบรกดวงที่ 3, กระจกนิรภัยและคานเหล็กเสริมนิรภัย
Option ที่น่าสนใจ มาตรวัดอัจฉริยะ Multi-Information Display, ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED และปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
กำลังสูงสุด 79 แรงม้า
5
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน/ดีเซล
รูปแบบเกียร์Activematic
ระบบความปลอดภัยระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ, ระบบล้อล็อก 4W-ABS, ระบบช่วยเบรก, ถุงลมนิรภัย, กล้องมองหลัง
Option ที่น่าสนใจ กระจกหน้าลดเสียงรบกวน, หน้าจอแสดงการขับขี่แบบสี, หน้าจอ Center Display แบบ 7 นิ้วและระบบจดจำเสียง
กำลังสูงสุด 93 แรงม้า
4
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์เกียร์ธรรมดา
ระบบความปลอดภัยรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, สั่งงานด้วยเสียง SIRI และจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์
Option ที่น่าสนใจ ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า, ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถลและช่วยออกตัวในทางลาดชัน
กำลังสูงสุด 78 แรงม้า
3
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยเสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย, ระบบแสดงภาพและเตือนมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน,ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ, ระบบสัญญาณกันขโมย, กล่องอิเล็กทรอนิกส์ที่ควบคุมการทำงานของรถยนต์
Option ที่น่าสนใจ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง, สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส
กำลังสูงสุด 100 แรงม้า
2
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์Super CVT-i พร้อม Shift Lock
ระบบความปลอดภัยระบบ Smart Entry และ Push Start, กล้องบันทึกภาพหน้ารถ และหลังรถ, ระบบ Speed Auto Lock, ระบบเตือนการโจรกรรม TDS
Option ที่น่าสนใจ ระบบโทรออกด้วยเสียง (ทำงานร่วมกับ Apple CarPlay), ปุ่มควบคุมจอแสดงผลการขับขี่, ระบบส่องสว่างภายในห้องโดยสารอัตโนมัติ
กำลังสูงสุด 92 แรงม้า
1
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยถุงลมนิรภัย, เสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย, ระบบกระจายแรงเบรก, ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ, ระบบสัญญาณกันขโมย
Option ที่น่าสนใจ ระบบสั่งการด้วยเสียง, เชื่อมต่อ Apply Car Play, พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน ปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์
กำลังสูงสุด 122 แรงม้า

ตารางเปรียบเทียบรถยนต์ Eco Car

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับ⁣รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Honda - City รุ่น RS
 • Toyota - Yaris ATIV รุ่น Sport Premium
 • Nissan - Almera 1.0L Turbo VL CVT
 • Mitsubishi - Mirage GLX MT
 • Mazda - Mazda2 Hatchback

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Honda City รุ่น RS 1

Honda

2
Toyota Yaris ATIV รุ่น Sport Premium 1

Toyota

3
Nissan Almera 1.0L Turbo VL CVT 1

Nissan

4
Mitsubishi Mirage GLX MT 1

Mitsubishi

5
Mazda Mazda2 Hatchback 1

Mazda

6
์Nissan March รุ่น 1.2EL CVT 1

์Nissan

7
Suzuki Claz รุ่น RS 1

Suzuki

8
Nissan Note รุ่น 1.2 VL 1

Nissan

9
Honda BRIO รุ่น V CVT 1

Honda

10
Suzuki Swift รุ่น GLX 1

Suzuki

ชื่อสินค้า

City รุ่น RS

Yaris ATIV รุ่น Sport Premium

Almera 1.0L Turbo VL CVT

Mirage GLX MT

Mazda2 Hatchback

March รุ่น 1.2EL CVT

Claz รุ่น RS

Note รุ่น 1.2 VL

BRIO รุ่น V CVT

Swift รุ่น GLX

คุณสมบัติ

สมรรถนะการขับขี่สูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมเทคโนโลยีที่ครบครัน

รถยนต์ดีไซน์สปอร์ต มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง

เปี่ยมด้วยสมรรถนะในการขับขี่ มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย พร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

เทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นสูง เหมาะเป็นรถคันแรกของมือใหม่

รถยนต์ขนาดเล็กราคาไม่แพงมากนัก พร้อมตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

รถยนต์อีโคซีดานสมรรถนะสูง ช่วยประหยัดได้ทั้งพลังงานและน้ำมัน

รูปลักษณ์สวยงาม ภายในกว้างขวาง และฟังก์ชันการใช้งานครบ

Eco Car แบบ 5 ประตู พร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน สมรรถนะดีและสามารถขับขี่ได้คล่องตัว

ราคาเริ่มต้น739,000 บาท674,000 บาท639,000 บาท474,000 บาท546,000 บาท510,000 บาท675,000 บาท595,000 บาท495,000 บาท629,000 บาท
ประเภทเครื่องยนต์เบนซินเบนซินเบนซินเบนซินเบนซิน/ดีเซลเบนซินเบนซินเบนซิน เบนซินเบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT Super CVT-i พร้อม Shift LockCVTเกียร์ธรรมดาActivematicCVTCVTCVTCVTCVT
ระบบความปลอดภัยถุงลมนิรภัย, เสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย, ระบบกระจายแรงเบรก, ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ, ระบบสัญญาณกันขโมยระบบ Smart Entry และ Push Start, กล้องบันทึกภาพหน้ารถ และหลังรถ, ระบบ Speed Auto Lock, ระบบเตือนการโจรกรรม TDS เสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย, ระบบแสดงภาพและเตือนมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน,ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ, ระบบสัญญาณกันขโมย, กล่องอิเล็กทรอนิกส์ที่ควบคุมการทำงานของรถยนต์รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, สั่งงานด้วยเสียง SIRI และจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ, ระบบล้อล็อก 4W-ABS, ระบบช่วยเบรก, ถุงลมนิรภัย, กล้องมองหลังเซนเซอร์กะระยะถอยหลัง 4 จุด, กล้องมองภาพถอยหลัง, ไฟเบรกดวงที่ 3, กระจกนิรภัยและคานเหล็กเสริมนิรภัยระบบเซ็นทรัลล็อก, ถุงลมนิรภัย, ระบบเบรก ABS, ตัวถังนิรภัย,สัญญาณกันขโมยและพวงมาลัยยุบตัวได้ ระบบกระจายเบรก, เสียงเตือนเข็มขัดนิรภัย, เซนเซอร์ตรวจจับการชน, ล็อกประตูป้องกันเด็ก, ระบบกุญแจนิรภัย, ระบบสัญญาณกันขโมยและเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนการเคลื่อนไหวถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับ, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก, ระบบกระจายแรงเบรก และระบบสัญญาณกันขโมยถุงลมนิรภัย, ระบบป้องกันล้อล็อก, ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์, ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน
Option ที่น่าสนใจ ระบบสั่งการด้วยเสียง, เชื่อมต่อ Apply Car Play, พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน ปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ระบบโทรออกด้วยเสียง (ทำงานร่วมกับ Apple CarPlay), ปุ่มควบคุมจอแสดงผลการขับขี่, ระบบส่องสว่างภายในห้องโดยสารอัตโนมัติระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง, สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า, ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถลและช่วยออกตัวในทางลาดชัน กระจกหน้าลดเสียงรบกวน, หน้าจอแสดงการขับขี่แบบสี, หน้าจอ Center Display แบบ 7 นิ้วและระบบจดจำเสียงมาตรวัดอัจฉริยะ Multi-Information Display, ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED และปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว, ระบบนำทาง, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและการเชื่อมต่อ Bluetoothกล้องมองรอบทิศทาง, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน, กระจกมองข้างแบบไฟฟ้า ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สายหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนรองรับ Apple CarPlay /Android Auto และ Bluetooth
กำลังสูงสุด 122 แรงม้า 92 แรงม้า 100 แรงม้า78 แรงม้า93 แรงม้า 79 แรงม้า91 แรงม้า 79 แรงม้า 90 แรงม้า83 แรงม้า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับข้อมูลรถยนต์ Eco Car ทั้ง 10 อันดับที่เราคัดสรรมาฝากกัน พร้อมกับรายละเอียดในการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงข้อมูลเบื้อต้นที่เราหวังว่าจะช่วยให้ทุกคนพอมีไอเดียคร่าว ๆ ในการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car ที่ต้องการได้บ้างไม่มากก็น้อย แต่เราขอแนะนำให้คุณลองศึกษารายละเอียดที่ลึกลงไปอีกโดยการสอบถามจากทางพนังงานขายรถยนต์โดยตรงเพื่อข้อมูลที่แม่นยำและละเอียดขึ้นค่ะ 


นอกจากนี้ อย่างที่กล่าวไปแล้วว่ารถยนต์นั้นเป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน ดังนั้น การศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อนับว่ามีความจำเป็นมาก โดยต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักเพื่อให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตมากที่สุดและต้องคำนึงถึงงบประมาณและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ตามมา เพื่อป้องกันไม่ให้รถยนต์ที่เราตัดสินใจซื้อมานั้นเป็นปัญหาหรือเป็นภาระของตนเองในอนาคตได้ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  41,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์
  11,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  รถยนต์ BMW เป็นยี่ห้อรถยนต์สุดหรู สัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1916 ซึ่งเป็นเวลากว่า 105 ปีแล้วที่รถยนต์ BMW กลายเป็นยนตรกรรมชั้นนำในวงการและมีชื่อเสียงในระดับโลก ความสำเร็จของรถยนต์ BMW เกิดจากการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเพิ่มสมรรถนะให้กับการขับขี่ ร่วมกับการออกแบบรถยนต์ที่ผสมผสานความร่วมสมัย ความคลาสสิกและความหรูหราเข้ามาอยู่ในรถคนเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจว่ามีคนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ถ้าหากใครกำลังมองหารถยนต์ BMW สักคัน แต่ยังไม่สามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจได้ เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ BMW มาฝาก โดยคุณสามารถเลือกรถยนต์ BMW ได้จากรุ่นยอดนิยมและนวัตกรรมการใช้พลังงานของเครื่องยนต์ต่าง ๆ ที่เรากำลังจะพูดถึงถัดจากนี้ พร้อมกันนั้น เรายังขอแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ BMW ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเติมเต็มสมรรถนะในการขับขี่และทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มาติดตามกันเลยค่ะ 
  รถยนต์
  7,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  รถยนต์ถือเป็นพาหนะคู่ใจของคนทำงาน คนชอบลุย หรือแม้กระทั่งคนที่ชอบเที่ยวกับครอบครัว หลาย ๆ คนคงคิดว่าการซื้อรถยนต์สักคันหนึ่งควรจะซื้อรถแพง ๆ ไปเลย เพื่อให้ได้รถยนต์สมรรถนะดี ตอบสนองการใช้งานของตัวเองให้ได้มากที่สุด แต่ในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องซื้อรถยนต์ราคาแพงอีกต่อไป เพียงใช้งบไม่เกิน 600,000 บาท คุณก็สามารถขับรถยนต์สเปกดี ๆ ได้ เพราะรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาทในท้องตลาดตอนนี้มีครบครัน ทั้งความสบาย ความอึด ความทนทาน และความเท่ ให้คุณขับได้อย่างสบายใจและสบายกระเป๋าเลยค่ะในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์คู่ใจมาฝากกันว่าควรเลือกอย่างไร การใช้งานรถมีรูปแบบไหนบ้าง ระบบความปลอดภัยที่ควรคำนึงถึงคืออะไร และ Option เสริมที่มากับรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท นั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมด้วย 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท จะมีรุ่นไหนที่เหมาะเป็นตัวเลือกของคุณบ้าง ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ
  รถยนต์
  6,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  ในยุคปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญกับภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นจนนำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ รถยนต์ไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก เนื่องจากใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน จึงไม่มีการปล่อยแก๊สเรือนกระจกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะโลกร้อน เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า EV มีระบบต่างจากรถยนต์ทั่วไปที่เราคุ้นเคย รวมทั้งมีวิธีการชาร์จหลากหลายรูปแบบ จึงอาจทำให้ผู้ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV เป็นครั้งแรกเกิดความสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนรู้จักกับรถยนต์ไฟฟ้า EV มากขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV, วิธีการเลือก และ 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น แบตเตอรี่คงทน และประหยัดน้ำมัน จากแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ เช่น BMW, NISSAN, MG และ TESLA มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  รถยนต์
  2,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 500,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะดีในราคาย่อมเยา เหมาะกับคนงบจำกัด
  8 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 500,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะดีในราคาย่อมเยา เหมาะกับคนงบจำกัด
  ในการซื้อรถยนต์สักคันนั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่ควรพิจารณา ไม่ว่าจะประเภทของรถยนต์ ขนาดเครื่องยนต์ ยี่ห้อ แต่ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ "ราคา" นั่นเองค่ะ เพราะรถยนต์ถือเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงและถ้าเป็นรถยนต์มือหนึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีราคาเริ่มต้นที่ 300,000 บาทขึ้นไป ด้วยเหตุนี้เองก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์นั้น จึงควรพิจารณาถึงราคาและค่างวดที่ต้องผ่อนจ่ายแต่ละเดือนว่ากระทบสภาพคล่องทางการเงินของเราหรือไม่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้รถยนต์แต่งบประมาณมีจำกัดก็ไม่ได้หมดหนทางเสียทีเดียวค่ะ เพราะปัจจุบันบริษัทผลิตรถยนต์หลายแห่งก็ได้ออกแบบรถยนต์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันและราคาไม่แพงออกมาให้เป็นตัวเลือกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ราคาไม่เกิน 500,000 บาทนั่นเองค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้จะมาบอกวิธีการเลือกพร้อมแนะนำ 8 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 500,000 บาท สำหรับคนที่สนใจอยากจะซื้อรถคันใหม่ราคาไม่แพงค่ะ
  รถยนต์
  1,204 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่