• 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 1
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 2
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 3
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 4
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย 5

10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย

ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ 


สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 22-07-2021
 • 11,689 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รถยนต์ Eco Car คืออะไร? ทำไมคนจึงหันมานิยมใช้รถยนต์ Eco Car?

รถยนต์ Eco Car มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า Ecology Car หรือรถยนต์รักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นประเภทรถยนต์ที่มาจากนโยบายของคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ที่ต้องการส่งเสริมให้มีรถยนต์ประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมขึ้น จึงได้กำหนดประเภทของรถยนต์ Eco Car ขึ้นมาโดยมีข้อกำหนด ดังนี้

 1. ข้อกำหนดการรักษาสิ่งแวดล้อม รถยนต์ Eco Car มีการกำหนดมาตรฐานการปล่อยมลพิษของเครื่องยนต์ในระดับ EURO 4-5 และควบคุมปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) โดยห้ามเกิน 100 - 120 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร 
 2. ข้อกำหนดการประหยัดน้ำมัน รถยนต์ Eco Car มีข้อกำหนดการประหยัดน้ำมัน โดยระยะทาง 100 กิโลเมตรต้องใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ไม่เกิน 5 ลิตร หรือระยะทาง 20 กิโลเมตรต้องใช้น้ำมันไม่เกิน 1 ลิตร
 3. ข้อกำหนดด้านความปลอดภัย มาตรฐานของปลอดภัยของรถยนต์ Eco Car ได้มีการกำหนดระบบการปกป้องผู้โดยสารจากการชนจากด้านหน้าและด้านข้างตามมาตรฐานของ UNECE R94, UNECE R95 และ REV.1 รวมถึงมีการกำหนดให้ติดตั้งระบบป้องกันการล้อล็อก ABS และระบบการควบคุมการทรงตัวของรถยนต์ 
 4. ข้อกำหนดประเภทของเครื่องยนต์ สำหรับข้อกำหนดประเภทของเครื่องยนต์ของรถยนต์ Eco Car กำหนดไว้ว่า เครื่องยนต์ประเภทเบนซินต้องมีขนาดไม่เกิน 1,300 ซีซี และหากเป็นเครื่องยนต์ดีเซลต้องมีขนาดไม่เกิน 1,400 ซีซี 

วิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car

การเลือกรถยนต์ Eco Car สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยใช้รถยนต์ประเภทนี้มาก่อน เรามีวิธีในการเลือกรถยนต์ Eco Car มาฝากกัน โดยสามารถศึกษาได้จากรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้

เลือกรถยนต์ Eco car จากประเภทของเครื่องยนต์

ลำดับแรกของการเลือกเรื่องรถยนต์ Eco Car คือการศึกษาประเภทของเครื่องยนต์ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร รวมถึงมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรและเครื่องยนต์ประเภทใดเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด โดยรายละเอียดต่าง ๆ มีดังนี้ค่ะ 

เครื่องยนต์ประเภทดีเซล

เครื่องยนต์ประเภทดีเซลมีระบบการทำงานโดยการดูดอากาศผ่านวาล์วเข้าไปในกระบอกสูบจนเกิดแรงบีบอัดเพื่อให้อุณหภูมิภายในสูงขึ้น จากนั้นน้ำมันเชื้อเพลิงจะเข้าไปในกระบอกสูบทันทีจนเกิดการเผาไหม้ในที่สุด ด้วยกระบวนการทำงานดังกล่าวทำให้พละกำลังของเครื่องยนต์ดีเซลมีแรงบิดมากกว่าเครื่องยนต์เบนซิน รวมถึงทำให้รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลวิ่งได้ในระยะทางที่ไกลและมีประสิทธิภาพมากกว่า อย่างไรก็ตาม เครื่องยนต์ดีเซลมีข้อเสียเปรียบตรงที่ตัวเครื่องยนต์มีการปล่อยมลพิษในอัตราที่สูงกว่าเครื่องยนต์ประเภทเบนซิน แต่สามารถแก้ไขด้วยการเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพ รวมถึงเลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซลที่ผ่านมาตรฐานการปล่อยมลพิษในระดับ EURO 4-5 ค่ะ 

เครื่องยนต์ประเภทเบนซิน

ระบบการทำงานของเครื่องยนต์เบนซินมีความแตกต่างกับเครื่องยนต์ดีเซลตรงที่อากาศและน้ำมันเชื้อเพลิงจะถูกดูดเข้าพร้อมกันโดยถูกบีบอัดให้เกิดมวลความร้อนผ่านหัวเทียนของเครื่องยนต์ ซึ่งตัวเครื่องยนต์เบนซินจะมีตัวเครื่องที่เล็กและเบากว่าเครื่องยนต์ดีเซลทำให้เครื่องยนต์เบนซินมีความแรงและอัตราเร่งที่ดีกว่า นอกจากนี้ เสียงของเครื่องยนต์เบนซินจะเงียบกว่าเครื่องยนต์ดีเซลและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของเครื่องยนต์เบนซินจะมีราคาที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกันแล้วค่ะ 

เลือกรถยนต์ Eco Car จากระบบความปลอดภัยที่ติดตั้งภายในรถ

อีกปัจจัยที่สำคัญสำหรับการเลือกซื้อรถยนต์ Eco car ก็คือระบบความปลอดภัยภายในตัวรถ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่อาจมองข้ามไปได้ โดยในปัจจุบันค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ก็พยายามนำเอาจุดเด่นเรื่องความปลอดภัยมาเป็นจุดขาย โดยมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยภายในตัวรถ ตั้งแต่ระบบเบรกของรถยนต์ ระบบการควบคุมเสถียรภาพ ระบบการป้องกันล้อหมุน ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันและการติดตั้งถุงลมนิรภัย ซึ่งระบบเหล่านี้จะช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุและสร้างความมั่นใจขณะขับขี่ให้ผู้ขับขี่บนท้องถนนทุกคน 


นอกจากนี้ ค่ายรถยนต์บางค่ายยังมีการเพิ่มการขับขี่ด้วยระบบอัจฉริยะ (Intelligent Driving) ที่มีการติดตั้งกล้องมองรอบทิศทาง ระบบเตือนการชนด้านหน้าและระบบเบรกฉุกเฉินเข้ามาเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ รวมถึงมีความปลอดภัยและสะดวกสบายต่อผู้ขับขี่มากขึ้น  

เลือกรถยนต์ Eco Car จาก Option เสริมที่ติดตั้งมากับตัวรถ

ในปัจจุบันมีรถยนต์หลายค่ายเลยทีเดียวที่ต้องการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่โดยการติดตั้ง Option เสริมไว้ที่รถยนต์ อาทิ ระบบเครื่องเสียงที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียง การเพิ่มปุ่มรับสาย-วางสายโทรศัพท์ที่พวงมาลัยรถยนต์ การล็อกรถยนต์ด้วยการสแกนนิ้ว ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า กระจกมองหลังแบบตัดแสงได้ ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะและพวงมาลัยปรับสูง-ต่ำได้ รวมถึงหน้าจอระบบสัมผัสที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ โดย Option เสริมเหล่านี้จะทำให้ผู้ขับขี่ทุกคนสะดวกสบายมากขึ้นแม้ต้องอยู่ในรถยนต์เป็นเวลานานหรือต้องเผชิญกับปัญหารถติดทุกวัน 

10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย

ในที่สุดก็มาถึง 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ที่ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ของทุกคน โดยรถยนต์แต่ละรุ่นที่เราคัดเลือกมาในวันนี้จะมีความพิเศษและโดดเด่นอย่างไร รวมถึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนได้หรือไม่ มาติดตามกันเลยค่ะ

10
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยถุงลมนิรภัย, ระบบป้องกันล้อล็อก, ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์, ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน
Option ที่น่าสนใจ หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนรองรับ Apple CarPlay /Android Auto และ Bluetooth
กำลังสูงสุด 83 แรงม้า
9
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับ, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก, ระบบกระจายแรงเบรก และระบบสัญญาณกันขโมย
Option ที่น่าสนใจ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย
กำลังสูงสุด 90 แรงม้า
8
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยระบบกระจายเบรก, เสียงเตือนเข็มขัดนิรภัย, เซนเซอร์ตรวจจับการชน, ล็อกประตูป้องกันเด็ก, ระบบกุญแจนิรภัย, ระบบสัญญาณกันขโมยและเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนการเคลื่อนไหว
Option ที่น่าสนใจ กล้องมองรอบทิศทาง, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน, กระจกมองข้างแบบไฟฟ้า
กำลังสูงสุด 79 แรงม้า
7
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยระบบเซ็นทรัลล็อก, ถุงลมนิรภัย, ระบบเบรก ABS, ตัวถังนิรภัย,สัญญาณกันขโมยและพวงมาลัยยุบตัวได้
Option ที่น่าสนใจ จอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว, ระบบนำทาง, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและการเชื่อมต่อ Bluetooth
กำลังสูงสุด 91 แรงม้า
6
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยเซนเซอร์กะระยะถอยหลัง 4 จุด, กล้องมองภาพถอยหลัง, ไฟเบรกดวงที่ 3, กระจกนิรภัยและคานเหล็กเสริมนิรภัย
Option ที่น่าสนใจ มาตรวัดอัจฉริยะ Multi-Information Display, ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED และปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
กำลังสูงสุด 79 แรงม้า
5
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน/ดีเซล
รูปแบบเกียร์Activematic
ระบบความปลอดภัยระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ, ระบบล้อล็อก 4W-ABS, ระบบช่วยเบรก, ถุงลมนิรภัย, กล้องมองหลัง
Option ที่น่าสนใจ กระจกหน้าลดเสียงรบกวน, หน้าจอแสดงการขับขี่แบบสี, หน้าจอ Center Display แบบ 7 นิ้วและระบบจดจำเสียง
กำลังสูงสุด 93 แรงม้า
4
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์เกียร์ธรรมดา
ระบบความปลอดภัยรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, สั่งงานด้วยเสียง SIRI และจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์
Option ที่น่าสนใจ ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า, ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถลและช่วยออกตัวในทางลาดชัน
กำลังสูงสุด 78 แรงม้า
3
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยเสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย, ระบบแสดงภาพและเตือนมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน,ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ, ระบบสัญญาณกันขโมย, กล่องอิเล็กทรอนิกส์ที่ควบคุมการทำงานของรถยนต์
Option ที่น่าสนใจ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง, สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส
กำลังสูงสุด 100 แรงม้า
2
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์Super CVT-i พร้อม Shift Lock
ระบบความปลอดภัยระบบ Smart Entry และ Push Start, กล้องบันทึกภาพหน้ารถ และหลังรถ, ระบบ Speed Auto Lock, ระบบเตือนการโจรกรรม TDS
Option ที่น่าสนใจ ระบบโทรออกด้วยเสียง (ทำงานร่วมกับ Apple CarPlay), ปุ่มควบคุมจอแสดงผลการขับขี่, ระบบส่องสว่างภายในห้องโดยสารอัตโนมัติ
กำลังสูงสุด 92 แรงม้า
1
ประเภทเครื่องยนต์เบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT
ระบบความปลอดภัยถุงลมนิรภัย, เสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย, ระบบกระจายแรงเบรก, ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ, ระบบสัญญาณกันขโมย
Option ที่น่าสนใจ ระบบสั่งการด้วยเสียง, เชื่อมต่อ Apply Car Play, พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน ปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์
กำลังสูงสุด 122 แรงม้า

ตารางเปรียบเทียบรถยนต์ Eco Car

รูปสินค้า
1
Honda City รุ่น RS 1

Honda

2
Toyota Yaris ATIV รุ่น Sport Premium 1

Toyota

3
Nissan Almera 1.0L Turbo VL CVT 1

Nissan

4
Mitsubishi Mirage GLX MT 1

Mitsubishi

5
Mazda Mazda2 Hatchback 1

Mazda

6
์Nissan March รุ่น 1.2EL CVT 1

์Nissan

7
Suzuki Claz รุ่น RS 1

Suzuki

8
Nissan Note รุ่น 1.2 VL 1

Nissan

9
Honda BRIO รุ่น V CVT 1

Honda

10
Suzuki Swift รุ่น GLX 1

Suzuki

ชื่อสินค้า

City รุ่น RS

Yaris ATIV รุ่น Sport Premium

Almera 1.0L Turbo VL CVT

Mirage GLX MT

Mazda2 Hatchback

March รุ่น 1.2EL CVT

Claz รุ่น RS

Note รุ่น 1.2 VL

BRIO รุ่น V CVT

Swift รุ่น GLX

คุณสมบัติ

สมรรถนะการขับขี่สูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมเทคโนโลยีที่ครบครัน

รถยนต์ดีไซน์สปอร์ต มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง

เปี่ยมด้วยสมรรถนะในการขับขี่ มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย พร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

เทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นสูง เหมาะเป็นรถคันแรกของมือใหม่

รถยนต์ขนาดเล็กราคาไม่แพงมากนัก พร้อมตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

รถยนต์อีโคซีดานสมรรถนะสูง ช่วยประหยัดได้ทั้งพลังงานและน้ำมัน

รูปลักษณ์สวยงาม ภายในกว้างขวาง และฟังก์ชันการใช้งานครบ

Eco Car แบบ 5 ประตู พร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน สมรรถนะดีและสามารถขับขี่ได้คล่องตัว

ราคาเริ่มต้น739,000 บาท674,000 บาท639,000 บาท474,000 บาท546,000 บาท510,000 บาท675,000 บาท595,000 บาท495,000 บาท629,000 บาท
ประเภทเครื่องยนต์เบนซินเบนซินเบนซินเบนซินเบนซิน/ดีเซลเบนซินเบนซินเบนซิน เบนซินเบนซิน
รูปแบบเกียร์CVT Super CVT-i พร้อม Shift LockCVTเกียร์ธรรมดาActivematicCVTCVTCVTCVTCVT
ระบบความปลอดภัยถุงลมนิรภัย, เสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย, ระบบกระจายแรงเบรก, ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ, ระบบสัญญาณกันขโมยระบบ Smart Entry และ Push Start, กล้องบันทึกภาพหน้ารถ และหลังรถ, ระบบ Speed Auto Lock, ระบบเตือนการโจรกรรม TDS เสียงเตือนคาดเข็มขัดนิรภัย, ระบบแสดงภาพและเตือนมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน,ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ, ระบบสัญญาณกันขโมย, กล่องอิเล็กทรอนิกส์ที่ควบคุมการทำงานของรถยนต์รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto, สั่งงานด้วยเสียง SIRI และจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ, ระบบล้อล็อก 4W-ABS, ระบบช่วยเบรก, ถุงลมนิรภัย, กล้องมองหลังเซนเซอร์กะระยะถอยหลัง 4 จุด, กล้องมองภาพถอยหลัง, ไฟเบรกดวงที่ 3, กระจกนิรภัยและคานเหล็กเสริมนิรภัยระบบเซ็นทรัลล็อก, ถุงลมนิรภัย, ระบบเบรก ABS, ตัวถังนิรภัย,สัญญาณกันขโมยและพวงมาลัยยุบตัวได้ ระบบกระจายเบรก, เสียงเตือนเข็มขัดนิรภัย, เซนเซอร์ตรวจจับการชน, ล็อกประตูป้องกันเด็ก, ระบบกุญแจนิรภัย, ระบบสัญญาณกันขโมยและเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนการเคลื่อนไหวถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับ, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก, ระบบกระจายแรงเบรก และระบบสัญญาณกันขโมยถุงลมนิรภัย, ระบบป้องกันล้อล็อก, ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์, ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน
Option ที่น่าสนใจ ระบบสั่งการด้วยเสียง, เชื่อมต่อ Apply Car Play, พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน ปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ระบบโทรออกด้วยเสียง (ทำงานร่วมกับ Apple CarPlay), ปุ่มควบคุมจอแสดงผลการขับขี่, ระบบส่องสว่างภายในห้องโดยสารอัตโนมัติระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบไล่ฝ้ากระจกหลัง, สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า, ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบป้องกันการลื่นไถลและช่วยออกตัวในทางลาดชัน กระจกหน้าลดเสียงรบกวน, หน้าจอแสดงการขับขี่แบบสี, หน้าจอ Center Display แบบ 7 นิ้วและระบบจดจำเสียงมาตรวัดอัจฉริยะ Multi-Information Display, ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED และปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว, ระบบนำทาง, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและการเชื่อมต่อ Bluetoothกล้องมองรอบทิศทาง, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน, กระจกมองข้างแบบไฟฟ้า ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สายหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว, เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนรองรับ Apple CarPlay /Android Auto และ Bluetooth
กำลังสูงสุด 122 แรงม้า 92 แรงม้า 100 แรงม้า78 แรงม้า93 แรงม้า 79 แรงม้า91 แรงม้า 79 แรงม้า 90 แรงม้า83 แรงม้า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับข้อมูลรถยนต์ Eco Car ทั้ง 10 อันดับที่เราคัดสรรมาฝากกัน พร้อมกับรายละเอียดในการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงข้อมูลเบื้อต้นที่เราหวังว่าจะช่วยให้ทุกคนพอมีไอเดียคร่าว ๆ ในการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car ที่ต้องการได้บ้างไม่มากก็น้อย แต่เราขอแนะนำให้คุณลองศึกษารายละเอียดที่ลึกลงไปอีกโดยการสอบถามจากทางพนังงานขายรถยนต์โดยตรงเพื่อข้อมูลที่แม่นยำและละเอียดขึ้นค่ะ 


นอกจากนี้ อย่างที่กล่าวไปแล้วว่ารถยนต์นั้นเป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน ดังนั้น การศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อนับว่ามีความจำเป็นมาก โดยต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักเพื่อให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตมากที่สุดและต้องคำนึงถึงงบประมาณและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ตามมา เพื่อป้องกันไม่ให้รถยนต์ที่เราตัดสินใจซื้อมานั้นเป็นปัญหาหรือเป็นภาระของตนเองในอนาคตได้ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,225 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,538 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  "ที่บังแดดรถยนต์" ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หลายคนมีติดรถยนต์ไว้เพื่อใช้ในการปกป้องรถยนต์ของคุณให้ห่างไกลจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งทำให้อุณหภูมิภายในรถเพิ่มสูงขึ้นและเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ภายในรถ โดยมีให้เลือกหลายชนิดตามความต้องการใช้งานของแต่ละคน ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายดายเพียงแค่นำไปติดกับจุกสุญญากาศหรือวางไว้ภายในหรือนอกรถยนต์บริเวณที่ต้องการบังแดด เพียงเท่านี้ก็สามารถป้องกันแสงแดดให้กับรถยนต์สุดที่รักของคุณได้แล้วครับซึ่งในท้องตลาดก็มีที่บังแดดรถยนต์วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ทั้งที่มียี่ห้อและไม่มียี่ห้อ ทั้งยังมีหลายช่วงราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หลายคนที่กำลังมองหาที่บังแดดรถยนต์ไว้สำหรับใช้งานจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อที่บังแดดรถยนต์แบรนด์ใดหรือชนิดไหนดีถึงจะตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่บังแดดรถยนต์อย่างง่าย พร้อมรีวิว 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  2,488 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่