• 10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน 1
 • 10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน 2
 • 10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน 3
 • 10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน 4
 • 10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน 5

10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน

"ปลากรอบ" อาหารแปรรูปที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารยอดนิยมที่หลาย ๆ คนมักซื้อไว้ติดบ้าน เพราะเป็นอาหารที่ทานง่าย นำมาทานได้ทันทีหรือจะนำมาประกอบอาหารเป็นเมนูต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างหลากหลาย เช่น น้ำพริกปลากรอบ ต้มโค้งปลากรอบ ยำปลากรอบ ยำมะม่วงปลากรอบ เป็นต้น ไม่ว่าจะนำมาทานเป็นอาหารแบบง่าย ๆ หรือจะนำมาทำเป็นอาหารเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยได้ในทุกจานอย่างแน่นอน


ในปัจจุบันมีปลากรอบหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรร ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิม, รสสมุนไพร, รสปลาสามรส, รสโรยงา หรือแม้กระทั่งรสต้มยำก็มีให้เลือกเช่นกัน ผู้บริโภคจึงตัดสินใจได้ยากว่าจะเลือกปลากรอบยี่ห้อไหนดีให้ได้ปลากรอบที่รสชาติอร่อยถูกใจ สะอาดและปลอดภัย เราจึงได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ตั้งแต่วิธีการเลือกปลากรอบ ไปจนถึง 10 อันดับ ปลากรอบยี่ห้อดังเลยค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง และแต่ละยี่ห้อน่าสนใจอย่างไร มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2021
 • 2,776 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกปลากรอบ

จากที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า ปลากรอบมีหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ซึ่งการตัดสินใจเลือกซื้อ อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคน วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกปลากรอบ เพื่อให้คุณได้ปลากรอบที่อร่อย ปลอดภัยและมีรสชาติตรงใจคุณที่สุดมาฝากกัน จะมีวิธีการเลือกอย่างไร ตามมาดูได้เลยค่ะ

เลือกตามชนิดของปลาที่นิยมนำมาทำปลากรอบ

อันดับแรกที่เราต้องเลือกหากต้องการปลากรอบที่ถูกใจที่สุดคือ การเลือกจากชนิดของปลาที่นำมาทำปลากรอบ ซึ่งในท้องตลาดมีปลาหลากหลายชนิดมาก แต่ละชนิดก็ให้รสชาติและรสสัมผัสที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน โดยปลาที่นิยมมาทำปลากรอบ มีดังนี้ค่ะ

ปลาสลิด

ปลาสลิดเป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง ถือว่าเป็นปลาเศรษฐกิจที่คนนิยมเพาะเลี้ยงและนำมาประกอบเมนูอาหารเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นปลาที่เลี้ยงง่าย เนื้อแน่น มีรสชาติหวาน มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเมื่อนำมาตากแห้งแล้วทอดเนื้อจะขึ้นฟู เหลือง กรอบ ชวนรับประทาน จึงเป็นปลายอดนิยมที่นำมาทำปลากรอบ

ปลาซิว

ปลาซิว เป็นชื่อเรียกกลุ่มปลาน้ำจืดตัวเล็ก ๆ จากปลาหลายสกุล ซึ่งเป็นปลาอีกหนึ่งประเภทที่หาได้ง่าย แคลเซีมมสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ทานได้ทั้งตัว จึงเหมาะที่จะนำมาทำเป็นปลากรอบตัวเล็ก ๆ ที่ทอดทั้งตัว แล้วปรุงรสต่าง ๆ ให้ผสมผสานเข้ากับตัวปลาได้อย่างกลมกล่อม

ปลาฉิ้งฉ้าง

ปลาข้าสาร, ปลาสายไหม หรือปลาฉิ้งฉ้าง เป็นชื่อเรียกของลูกปลากระตักที่หลายคนนิยมนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป เช่น ปลาอบแห้ง ปลาตากแห้ง ปลาทอดและปลากรอบ เป็นต้น เพราะเป็นปลาตัวเล็ก ๆ ทานง่าย ทานได้ทั้งตัว อีกทั้งยังมีโปรตีนสูงเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นปลาอีกชนิดที่นิยมนำมาทำปลากรอบอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน  

เลือกจากประเภทของปลากรอบ

คุณรู้หรือไม่ว่าปลากรอบไม่ได้มีเพียงปลาตัวเล็ก ๆ ที่นำมาทอดหรืออบให้แห้ง แล้วปรุงรสชาติต่าง ๆ แบบที่เราคุ้นตาเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วปลากรอบมีหลากหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งสามารถจำแนกเป็นประเภทใหญ่ ๆ ให้เลือกซื้อได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ

ปลากรอบแบบตัว

ปลากรอบแบบตัว คือ ปลากรอบที่ทำมาจากปลาตัวเล็ก ๆ ทั้งปลาน้ำจืดและปลาทะเล เช่น ปลาซิว ปลาฉิ้งฉ้าง เป็นต้น โดยนิยมนำมาอบหรือทอดทั้งตัว แล้วปรุงรสชาติด้วยผงปรุงรส หรือสมุนไพรต่าง ๆ ซึ่งปลากรอบประเภทนี้ถือว่าเป็นปลากรอบที่นิยมนำไปประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ยำปลากรอบ น้ำพริกปลากรอบ หรือต้มโค้งปลา เป็นต้น

ปลากรอบแบบแผ่น

ปลากรอบแบบแผ่นเป็นอีกประเภทที่หลายคนนิยมซื้อมารับประทาน มีลักษณะเป็นแผ่นเล็ก ๆ แบบชิ้นหรือแผ่นยาว ๆ แบบเส้นก็ได้ โดยทำมาจากการแร่เนื้อปลามาตากแห้งแล้วอบหรือทอดให้กรอบ ทำให้ปลามีรสชาติกรอบ อร่อยมากขึ้น ทั้งยังเก็บไว้ทานได้นานขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ปลากรอบแบบแผ่นยังเป็นเมนูที่ทานง่าย ทานได้ทันที รับรองเลยว่าอยู่ท้องทั้งวัน แถมยังได้โปรตีนจากเนื้อปลาเต็ม ๆ ด้วยค่ะ

หนังปลากรอบ

หนังปลากรอบเป็นปลากรอบอีกหนึ่งประเภทที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นได้ทั้งอาหาร กับแกล้มและของกินเล่น เคี้ยวเพลิน ๆ ที่มีรสชาติอร่อย กรอบ มัน ถูกใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งส่วนใหญ่จะทำมาจากหนังของปลาที่มีตัวขนาดใหญ่ เช่น ปลานิล ปลาแซลมอน ปลาดอลลี่ เป็นต้น โดยนำหนังปลาเหล่านี้มาทอดกรอบหรืออบกรอบให้หนังพองขึ้นจนได้ที่ ก่อนจะปรุงรสนั่นเองค่ะ

เลือกตามสูตรของปลากรอบ

ปลากรอบเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แปรรูปที่มีรสชาติหลากหลายให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้ออย่างเต็มที่ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของตนเอง โดยสูตรทั่วไปที่นิยมนำมาทำปลากรอบในหลายยี่ห้อ ได้แก่ สูตรดั้งเดิม สูตรโรยงา สูตรสมุนไพร สูตรกระเทียมพริกไทย สูตรพริกไทยดำ สูตรต้มยำ สูตรบาร์บีคิว และสูตรไข่เค็ม เป็นต้น ซึ่งแต่ละสูตรก็จะให้รสชาติแตกต่างกันออกไป คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความชื่นชอบของคุณได้ โดยส่วนใหญ่การเลือกซื้อปลากรอบสูตรต่าง ๆ สามารถดูได้จากบรรจุภัณฑ์ที่เขียนชื่อสูตรกำกับมาให้ได้เลยค่ะ

10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน

หลังจากที่ได้อ่านวิธีเลือกซื้อปลากรอบที่เรานำมาฝากไปแล้ว หลายคนคงพอทราบวิธีเลือกเพิ่มขึ้นกันบ้างแล้วใช่มั้ยคะ แต่ถ้าหากใครยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะซื้อปลากรอบยี่ห้อไหนดีให้ได้รสชาติที่ถูกปากคุณมากที่สุด เราขอแนะนำ 10 อันดับปลากรอบอร่อย ๆ ที่ได้รับความนิยมมาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วยค่ะ

10
ประเภทปลากรอบแบบแผ่น
ปริมาณ150 กรัม
รสชาติดั้งเดิม
มีมาตรฐาน อย.
9
ประเภทหนังปลากรอบ
ปริมาณ16 กรัม
รสชาติOriginal
มีมาตรฐาน อย.
8
ประเภทปลากรอบแบบแผ่น
ปริมาณ18 กรัม
รสชาติบาร์บีคิว
มีมาตรฐาน อย.
7
ประเภทปลากรอบแบบตัว
ปริมาณ300 กรัม
รสชาติดั้งเดิม
มีมาตรฐาน อย.
6
ประเภทหนังปลากรอบ
ปริมาณ105 กรัม
รสชาติไข่เค็ม
มีมาตรฐาน อย.
5
ประเภทปลากรอบแบบตัว
ปริมาณ500 กรัม
รสชาติสมุนไพร
มีมาตรฐาน อย.ไม่ระบุ
4
ประเภทปลากรอบแบบตัว
ปริมาณ65 กรัม
รสชาติปลาโรยงา
มีมาตรฐาน อย.
3
ประเภทปลากรอบแบบตัว
ปริมาณ190 กรัม
รสชาติดั้งเดิม
มีมาตรฐาน อย.
2

My Choiceปลากรอบปรุงรสต้มยำ

79 บาท 〜

ประเภทปลากรอบแบบตัว
ปริมาณ140 กรัม
รสชาติต้มยำ
มีมาตรฐาน อย.
1

Thai Tanyaต้มยำกรอบผสมมะม่วงหิมพานต์ปลากรอบ

65 บาท 〜

ประเภทปลากรอบแบบตัว
ปริมาณ70 กรัม
รสชาติต้มยำกุ้ง
มีมาตรฐาน อย.

ตารางเปรียบเทียบปลากรอบ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับปลากรอบ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Thai Tanya - ต้มยำกรอบผสมมะม่วงหิมพานต์ปลากรอบ
 • My Choice - ปลากรอบปรุงรสต้มยำ
 • เกาะหลัก - ปลาสายไหมอบกรอบ
 • Tana - ปลากรอบโรยงา
 • บ้านปลาเค็มทะเลใต้ - ปลากรอบสมุนไพร

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Thai Tanya ต้มยำกรอบผสมมะม่วงหิมพานต์ปลากรอบ 1

Thai Tanya

2
My Choice ปลากรอบปรุงรสต้มยำ 1

My Choice

3
เกาะหลัก ปลาสายไหมอบกรอบ 1

เกาะหลัก

4
Tana ปลากรอบโรยงา 1

Tana

5
บ้านปลาเค็มทะเลใต้ ปลากรอบสมุนไพร 1

บ้านปลาเค็มทะเลใต้

6
Salted Egg Fish Skin หนังปลาทอดรสไข่เค็ม 1

Salted Egg Fish Skin

7
Diamond Grains ปลาเกร็ดขาวแบบเต็มตัว 1

Diamond Grains

8
Bays Seafood Snack ปลาแผ่นทอดกรอบ รสบาร์บีคิว 1

Bays Seafood Snack

9
ส.ขอนแก่น หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ 1

ส.ขอนแก่น

10
กระชัง ซีฟู้ด ขนมปลากรอบ 1

กระชัง ซีฟู้ด

ชื่อสินค้า

ต้มยำกรอบผสมมะม่วงหิมพานต์ปลากรอบ

ปลากรอบปรุงรสต้มยำ

ปลาสายไหมอบกรอบ

ปลากรอบโรยงา

ปลากรอบสมุนไพร

หนังปลาทอดรสไข่เค็ม

ปลาเกร็ดขาวแบบเต็มตัว

ปลาแผ่นทอดกรอบ รสบาร์บีคิว

หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ

ขนมปลากรอบ

คุณสมบัติ

ปลากรอบมะม่วงหิมพานต์ อร่อย มัน เคี้ยวเพลินจนวางไม่ลง

ปลาทอดกรอบไร้น้ำมัน มาพร้อมกลิ่นหอมของต้มยำ ชวนให้หิว

ปลาสายไหมคัดพิเศษ กรอบ อร่อย อุดมไปด้วยประโยชน์จากปลา

คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี มีกระบวนการผลิตระดับมาตรฐานสากล

ปลาฉิ้งฉ้างกรอบสูตรสมุนไพร หอมกรุ่น ละมุนลิ้น จนต้องติดใจ!

หนังปลาดอลลี่ทอดกรอบเคลือบไข่เค็ม อร่อยได้ ไม่เหมือนใคร

ปลาล้วน ๆ อุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม DHA และโอเมก้า 3

ปลาแผ่นทอดกรอบรสบาร์บีคิว หอม กรอบ อร่อย เคี้ยวเพลิน

กรอบ อร่อย ไม่มีกลิ่นหืน ไม่อมน้ำมัน ทานง่าย ชิ้นพอดีคำ

ปลาแผ่นอบกรอบ เสริมด้วยโปรตีนสูงจากเนื้อปลาทะเลสด

ราคาเริ่มต้น65 บาท79 บาท175 บาท40 บาท99 บาท210 บาท349 บาท15 บาท20 บาท65 บาท
ประเภทปลากรอบแบบตัวปลากรอบแบบตัวปลากรอบแบบตัวปลากรอบแบบตัวปลากรอบแบบตัวหนังปลากรอบปลากรอบแบบตัวปลากรอบแบบแผ่นหนังปลากรอบปลากรอบแบบแผ่น
ปริมาณ70 กรัม140 กรัม190 กรัม65 กรัม500 กรัม105 กรัม300 กรัม18 กรัม16 กรัม150 กรัม
รสชาติต้มยำกุ้งต้มยำดั้งเดิมปลาโรยงาสมุนไพรไข่เค็มดั้งเดิมบาร์บีคิวOriginalดั้งเดิม
มีมาตรฐาน อย.ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีการเลือกปลากรอบ และ 10 อันดับปลากรอบยอดนิยมที่เรานำมาฝาก ช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อปลากรอบได้ง่ายขึ้นหรือไม่ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เรานำเสนอไปนั้นเป็นเพียงตัวเลือกหนึ่งเพื่อประกอบในการตัดสินใจของคุณเท่านั้น แต่คุณจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน รสชาติอะไร ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของคุณเองได้เลยค่ะ


ปลากรอบถึงแม้จะเป็นอาหารที่ทานง่าย รสชาติอร่อย แต่อย่างไรก็เป็นอาหารแปรรูปที่ผ่านกระบวนการผลิตมาหลายขั้นตอน จึงมีโอกาสที่จะมีสารปรุงแต่งต่าง ๆ เจือปนมาด้วยไม่มากก็น้อย ฉะนั้นเมื่อคุณต้องเลือกซื้อควรเลือกซื้อจากแหล่งผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ และตรวจสอบสินค้าที่ได้รับทุกครั้งว่าอยู่ในสภาพปกติหรือไม่ หากพบเจอความผิดปกติ เช่น พบรอยฉีกขาด เชื้อราขึ้น หรือหมดอายุ ห้ามรับประทานโดยเด็ดขาด! ต้องรีบนำไปทิ้งหรือคืนสินค้าในทันทีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มอร่อย นึ่งง่าย ทำได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มอร่อย นึ่งง่าย ทำได้หลากหลายเมนู
  “ข้าวเหนียว” เป็นข้าวอีกประเภทหนึ่งที่คนไทยนิยมรับประทานกันในแถบภาคเหนือและภาคอีสาน เพราะมีแหล่งอาหารที่ให้พลังงานอย่างคาร์โบไฮเดรตช่วยให้อยู่ท้อง นอกจากนี้ ยังนำมาทำเป็นอาหารคาว-หวานได้ เช่น ขนมเทียนและขนมเข่ง ซึ่งใช้เป็นส่วนหนึ่งในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของคนไทยเชื้อสายจีน สามารถนำมาหมักดองกับผัก หรือจะใช้ทำเป็นเหล้าก็ได้รับความนิยมเช่นกัน สำหรับสายพันธุ์ข้าวเหนียวที่ผู้คนนิยมรับประทาน ได้แก่ “ข้าวเหนียวพันธุ์ กข.6”, “ข้าวเหนียวเขี้ยวงู”, “ข้าวเหนียวดำหรือข้าวก่ำ” เป็นต้น ซึ่งในแต่ละสายพันธุ์นั้น จะให้รสสัมผัสที่เหนียวนุ่มและมีกลิ่นหอมที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับชนิดข้าวที่ทำการเพาะปลูกนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกข้าวเหนียว รวมไปถึงลิสต์ 10 อันดับ ข้าวเหนียว ยอดนิยม ที่สำคัญยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วย ใครที่กังวลอยู่ว่าจะเลือกข้าวเหนียวแบบไหนดี ต้องติดตามบทความนี้ให้จบเลยนะคะ เพราะเรามีสาระดี ๆ ของข้าวเหนียวที่น่าสนใจมาให้อ่านกันเยอะเลย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  อาหาร
  18,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก
  10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก
  "กะทิ" ถือได้ว่า เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่คู่กับอาหารไทยประเภทแกงและขนมไทยมาอย่างยาวนาน อย่างเช่น แกงเขียวหวาน แกงเผ็ด ขนมตะโก้ และเมนูคาวหวานอีกมากมาย เพราะช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมและเป็นเอกลักษณ์ หลายคนอาจคิดว่า กะทิเป็นสิ่งที่ทำให้อ้วนและทำลายสุขภาพ แต่อันที่จริงแล้วกะทิก็มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยดึงไขมันที่สะสมอยู่ไปเผาผลาญ, มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ, ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมไปถึงช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วยเมื่ออาหารไทยหลายชนิดต้องใช้กะทิเป็นส่วนผสม กะทิจึงถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ต้องใส่ใจในการเลือก ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันก็มีกะทิหลากหลายรูปแบบวางจำหน่าย ทั้งกะทิผง, กะทิกล่อง, กะทิขวด แม้กระทั่งกะทิออร์แกนิคหรือกะทิอบควันเทียน หากเราเลือกยี่ห้อที่ไม่ได้คุณภาพหรือเลือกรูปแบบที่ไม่เหมาะสมกับเมนูอาหารที่เราจะทำก็อาจส่งผลให้อาหารเสียรสชาติดี ๆ ไป วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกกะทิมาฝากทุกคน รวมถึงมีแนะนำ 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อยอดนิยม อย่างเช่น กะทิอร่อยดี, กะทิชาวเกาะ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่คนไทยชื่นชอบมาให้อีกด้วยค่ะ  
  อาหาร
  15,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลาส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้ก้างทานง่าย จะทอด ผัดหรือนึ่งก็อร่อย
  10 อันดับ ปลาส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้ก้างทานง่าย จะทอด ผัดหรือนึ่งก็อร่อย
  "ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" ทุกคนคงเคยได้ยินคำนี้ใช่ไหมคะ วิถีชีวิตของคนไทยส่วนมากล้วนผูกพันกับแหล่งน้ำมาตั้งแต่อดีต โดยเรามักพบเห็นปลาได้ทั่วไปตามแหล่งน้ำในชนบท ทำให้เกิดภูมิปัญญาท้องถิ่นในการถนอมอาหารเพื่อเก็บไว้รับประทานหรือนำมาจำหน่าย และเกิดเป็นอาหารแปรรูปรสชาติแปลกใหม่ขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์จากปลาชนิดต่าง ๆ ที่หลายคนนิยมนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้ม, ผัด, ทอด หรือทำเครื่องจิ้มอย่างหลน แถมยังมีรสชาติถูกปากคนไทย ต้องยกให้ "ปลาส้ม" เลยค่ะโดยปลาส้มถือเป็นการถนอมอาหารประเภทหมักดองและได้รับการยกระดับเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ในหลายจังหวัด สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองความเปรี้ยวแซ่บ รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ แถมยังมีโภชนาการทางอาหารอย่างปลาส้ม แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกปลาส้มพร้อมรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ปลาส้มรสเด็ดจากยี่ห้อดัง ทั้งแบบไร้ก้าง, แบบตัว, แบบชิ้นและแบบบด มาให้ทุกคนได้ลองหาซื้อไปประกอบอาหารกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร
  4,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำแกงรสเด็ด ทำเองได้ที่บ้าน
  10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำแกงรสเด็ด ทำเองได้ที่บ้าน
  "เส้นขนมจีน" อาหารยอดนิยมของคนไทยที่ได้จากการแปรรูปแป้งข้าวเจ้า นิยมนำมารับประทานคู่กับผักสดและน้ำแกง ซึ่งทางภาคใต้จะนิยมรับประทานเส้นขนมจีนคู่กับแกงไตปลา ภาคอีสานทานคู่น้ำยาป่า และสำหรับภาคเหนือจะทานคู่กันกับน้ำเงี้ยว ส่วนภาคกลางนั้นจะทานคู่กันกับแกงเขียวหวาน เป็นต้นโดยทั่วไปแล้วเรามักจะคุ้นเคยกับขนมจีนเส้นสดและขนมจีนเส้นหมัก แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจึงเกิดการพัฒนาให้มี "เส้นขนมจีนกึ่งสำเร็จรูป" ที่นำมาต้มในน้ำเดือดก็พร้อมทานได้ทันที ด้วยคุณภาพของเส้นใกล้เคียงกับขนมจีนเส้นสดและเส้นหมัก ทำให้หลายคนหันมารับประทานขนมจีนกึ่งสำเร็จรูปกันมากขึ้น ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบทานขนมจีนแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเส้นขนมจีนแบบใดดีล่ะก็ ลองมาดูวิธีเลือกเส้นขนมจีนและ 10 อันดับ เส้นขนมจีน ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ รับรองว่าเส้นเหนียวนุ่ม สีสันสดใส ทานคู่กับอะไรก็อร่อยแน่นอน
  อาหาร
  5,700 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารอีสาน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เมนูอาหารอีสานพื้นบ้าน รสเด็ดแซ่บนัว
  10 อันดับ อาหารอีสาน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เมนูอาหารอีสานพื้นบ้าน รสเด็ดแซ่บนัว
  ถ้าพูดถึงเมนูอาหารอีสาน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงส้มตำเป็นอันดับแรก แต่ทราบไหมคะว่าจริง ๆ แล้ว อาหารอีสานมีมากมายครบถ้วนทุกกรรมวิธีการทำ และยังมีเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัวอีกด้วย ซึ่งหากใครที่เป็นคนอีสานจะรู้ดีกว่าวัตถุดิบในการทำอาหารนั้นสามารถหาได้ตามท้องไร่ท้องนา ทั้งยังไม่ต้องมีการปรุงแต่งมากมาย ดังนั้นคนอีสานจึงกินง่าย อยู่ง่าย และยังมีสุขภาพกายสุขภาพใจที่แข็งแรง และสำหรับใครที่อยากลิ้มรสอาหารอีสานคุณก็สามารถไปท่องเที่ยวลัดเลาะชิมได้ทุกจังหวัดในภาคอีสาน ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีของกินที่มีความอร่อยโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่หากคุณไม่สะดวกที่จะเดินทาง การเลือกซื้ออาหารอีสานจากร้านค้าออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและที่พักได้ด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารอีสาน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ อาหารอีสานอร่อย ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคอีสาน อีกทั้งยังมีคุณภาพดีและได้รับความนิยมสูงในโลกออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ท็อปปิ้ง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป ตกแต่งปังเย็น เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม
  10 อันดับ ท็อปปิ้ง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป ตกแต่งปังเย็น เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม
  หากคุณเป็นผู้ประกอบการร้านขนมหวาน เบเกอรี่ หรือร้านเครื่องดื่มประเภทชานม ความน่ารับประทานของของเมนูต่าง ๆ ถือว่าเป็นจุดขายที่ทำให้ลูกค้าสนใจในร้านได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าจึงมีการคิดค้นสิ่งที่ช่วยทำให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้นออกมา โดยเรียกสิ่งนั้นว่า "ท็อปปิ้ง" ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามและความน่ารับประทานให้กับเมนูอาหารโดยเฉพาะกับเมนูจำพวกของหวาน เบเกอรี่ หรือชานม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูนั้น ๆ อีกด้วย ปัจจุบันท็อปปิ้งมีให้เลือกใช้หลายชนิด ทำให้ผู้ทำอาหารสามารถตกแต่งเมนูอาหารได้ออกมาอย่างสร้างสรรค์ สวยงาม และดูมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเองท็อปปิ้งมีอยู่มากมาย และแต่ละชนิดก็เหมาะกับเมนูอาหารหลาย ๆ ประเภท โดยในปัจจุบันท็อปปิ้งไม่ใช่วัตถุดิบที่หาได้ยากอีกต่อไป เพราะมีการผลิตออกมาเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าได้เลือกใช้กัน หรือแม้แต่ผู้ที่ชื่นชอบทำอาหารเป็นการส่วนตัวก็สามารถซื้อมาใช้เพื่อตกแต่งเมนูหรือฝึกฝนทักษะการตกแต่งอาหารได้ ในวันนี้เราจึงสรุปข้อมูลวิธีการเลือกท็อปปิ้งและรวบรวม 10 อันดับ ท็อปปิ้งที่น่าสนใจมาแนะนำกัน แต่ว่าจะมีแบบไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ
  อาหาร
  1,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารใต้ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอาหารใต้รสเด็ด รสจัดจ้านแบบต้นตำรับปักษ์ใต้
  10 อันดับ อาหารใต้ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอาหารใต้รสเด็ด รสจัดจ้านแบบต้นตำรับปักษ์ใต้
  อาหารใต้นั้นมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่มีทั้งทะเล ป่าไม้ และฝนที่ตกเกือบตลอดทั้งปี จึงทำให้อาหารใต้มีแต่ส่วนประกอบชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ทะเล ผัก ผลไม้ สมุนไพรต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นอาหารของมนุษย์แล้ว ยังพบว่าสัตว์ที่เลี้ยงใกล้ทะเลมักได้กินเศษปูเศษปลา ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพสัตว์เหล่านั้น จนทำให้อาหารที่เกิดจากสัตว์เหล่านั้นมีความแตกต่างจากภาคอื่น เช่น ไข่ครอบที่ทำมาจากไข่เป็ดแฝด เป็นต้น นอกจากความอุดมสมบูรณ์แล้วการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมกับประเทศเพื่อนบ้าน หรือประเทศที่เคยมีการติดต่อค้าขายกัน ก็มีผลทำให้อาหารไทยในแต่ละภาคไม่เหมือนกัน ดังเช่นอาหารใต้ที่ชายแดนติดกับมลายู หรือภาคกลางที่เคยทำการค้ากับโปรตุเกส เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้เราจะมากล่าวถึงอาหารใต้ ตั้งแต่ประวัติความเป็นมาของอาหารใต้ วิธีการเลือกอาหารใต้ ไปจนถึง 10 อันดับ อาหารใต้ที่อร่อยและหาซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada ค่ะ
  อาหาร
  306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวโพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ทั้งทอด อบ ซุปและขนม
  10 อันดับ แป้งข้าวโพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ทั้งทอด อบ ซุปและขนม
  เป็นที่ทราบกันดีว่า “แป้งข้าวโพด” เป็นวัตถุดิบยอดนิยมในหมู่คนที่ชื่นชอบและหลงรักในการทำอาหาร เนื่องจากแป้งข้าวโพดสามารถเนรมิตเมนูอาหารที่น่ารับประทานได้อย่างหลากหลาย ทั้งเมนูอาหารคาว เมนูอาหารหวานและเมนูอาหารทานเล่น ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า, ราดหน้า, มัฟฟิน, ขนมนมทอด และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากเมนูข้างต้นแล้ว คุณยังสามารถนำแป้งข้าวโพดไปผสมกับแป้งสำหรับประกอบอาหารชนิดอื่น เพื่อรังสรรค์เป็นเมนูอาหารจานใหม่ได้ เช่น ขนมกล้วย, เค้ก, ขนมปัง, ตะโก้ เป็นต้นและเนื่องจากในปัจจุบันมีการแข่งขันทางการตลาดสูงมากขึ้น ส่งผลให้มีแป้งข้าวโพดหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าทั่วไปนับไม่ถ้วน วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้งข้าวโพดที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกใช้ พร้อมวิธีการเลือกแป้งข้าวโพด สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดเข้าครัวมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าคุณจะได้แป้งข้าวโพดคุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋ากลับไปใช้งานกันอย่างแน่นอนครับ
  อาหาร
  1,430 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งโรตี ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบนอกนุ่มใน หอมเนย สำเร็จรูป ทำง่าย
  10 อันดับ แป้งโรตี ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบนอกนุ่มใน หอมเนย สำเร็จรูป ทำง่าย
  "โรตี" เป็นเมนูของหวานที่มักจะมีขายอยู่ทั่วไปแถวหลังโรงเรียน หน้าออฟฟิศ และตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งโรตีสูตรที่จำหน่ายในเมืองไทยเป็นโรตีที่ประยุกต์มาจากโรตีของประเทศอินเดีย โดยมีความแตกต่างกันที่สัมผัสและความหนาของแป้ง และคนไทยส่วนใหญ่มักจะทานโรตีเป็นเมนูของหวาน แน่นอนว่ากุญแจสำคัญของความอร่อยนั้น คือ "แป้งโรตี" แป้งโรตีที่ดีสัมผัสจะมีความกรอบ เหนียวนุ่ม และหอมเนย เรียกได้ว่าเป็นเมนูของหวานที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ  สำหรับใครที่อยากทำโรตีทานเองที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแป้งโรตียี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกแป้งโรตีให้คุณได้ทราบกัน รวมถึงจัด 10 อันดับ แป้งโรตี แนะนำ ที่ทางเราได้คัดสรรคุณภาพมาให้แล้ว เชื่อว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ คุณจะได้แป้งโรตีมาทำทานเองที่บ้านอย่างแน่นอนค่ะ !
  อาหาร
  1,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมจีบ เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ไส้แน่น ทั้งแบบแช่แข็ง และทำสดใหม่
  10 อันดับ ขนมจีบ เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ไส้แน่น ทั้งแบบแช่แข็ง และทำสดใหม่
  ขนมจีบถือเป็นอาหารที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน โดยเฉพาะในชุมชนชาวจีน เนื่องจากเป็นอาหารที่รับประทานง่ายและมีรสชาติกลมกล่อม ทานได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะสำหรับรับประทานเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยก่อนมื้ออาหาร และด้วยความที่รับประทานง่ายนี่เอง จึงทำให้ขนมจีบได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ส่งผลให้ในปัจจุบันมีขนมจีบวางขายอยู่ทั่วไป และกลายมาเป็นเมนูจานโปรดของหลายคนปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าทำขนมจีบแบบสำเร็จรูปวางจำหน่ายทางออนไลน์ ทั้งขนมจีบแบบที่ทำสดใหม่และแบบแช่แข็ง ดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกขนมจีบ ให้ได้ขนมจีบที่ถูกปาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ขนมจีบเจ้าอร่อยที่สามารถหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์มาแนะนำ นอกจากนี้ ยังมีของแถมเป็นสูตรขนมจีบง่าย ๆ สำหรับทำไว้รับประทานเองที่บ้านด้วยค่ะ
  อาหาร
  212 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร
  65,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการเก็บครีมชีสให้อยู่นานหรือการแก้ครีมชีสแตกตัวเป็นเม็ดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ตามด้วยการคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร
  49,247 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  "กุนเชียง" หนึ่งในอาหารแปรรูปยอดนิยมที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เก็บไว้ทานได้นาน อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น กุนเชียงทอด, ยำกุนเชียง, ข้าวผัดกุนเชียง เป็นต้น จึงไม่แปลกหากกุนเชียงจะเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่หลายบ้านมีติดครัวไว้ หิวเมื่อไรก็นำมาประกอบอาหารทานได้ทันที ถูกปากทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อย่างแน่นอนนอกจากจะอร่อยกลมกล่อม ทานง่ายแล้ว กุนเชียงยังเป็นอาหารแปรรูปที่เหมาะกับการดำรงชีวิตอย่างเร่งรีบของคนในยุคปัจจุบัน เพราะมีกระบวนการทำที่รวดเร็ว สุกง่าย แถมยังอยู่ท้องได้ตลอดวัน แต่ทุกอย่างบนโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย กุนเชียงก็เช่นกัน กุนเชียงเป็นอาหารที่ใส่โปรตีนหมัก มีสารไนเตรตและไนไตรต์หรือดินประสิวผสมอยู่ เมื่อทานไปเวลานาน อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ ฉะนั้นจึงต้องเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยเหมาะกับการบริโภค จะมีกุนเชียงยี่ห้อไหนบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไร มาตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร
  25,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทำชีสดิปหรือสูตรขนมปังชีสยืดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 
  อาหาร
  55,138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู
  10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู
  "ลูกชิ้นหมู" คืออาหารยอดนิยมของคนไทย ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนคุณก็จะพบกับลูกชิ้นหมูอยู่ในตู้กระจกร้านขายลูกชิ้นปิ้งทอดริมทางมากมาย และยังพบได้ในเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ยำลูกชิ้น แกงจืด สุกี้ ชาบู ฯลฯ ซึ่งใครที่ต้องการซื้อลูกชิ้นหมูมาทานที่บ้าน กำลังวางแผนจะขายลูกชิ้นทอด หรือเป็นผู้ประกอบการที่ตั้งใจจะซื้อลูกชิ้นหมูมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูเรียกลูกค้า ต้องห้ามพลาดบทความนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะเพราะในวันนี้นอกจากทางทีมงานจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกชิ้นหมูประเภทต่าง ๆ ซึ่งมีความนุ่มเด้งและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางประกอบการเลือกซื้อแล้ว ยังมี 10 อันดับ ลูกชิ้นหมูเนื้อแน่น รสเลิศ จากแบรนด์ดังมากมายที่ทั้งถูกปากทุกเพศทุกวัย และถูกหลักอนามัยมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  1,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากนครสวรรค์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยขึ้นชื่อ ทั้งลูกชิ้นปลากราย ไดฟุกุ และโมจิ
  10 อันดับ ของฝากนครสวรรค์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยขึ้นชื่อ ทั้งลูกชิ้นปลากราย ไดฟุกุ และโมจิ
  จังหวัดนครสวรรค์ หรือเมืองปากน้ำโพเป็นจังหวัดเศรษฐกิจสำคัญของไทยที่ได้รับสมญานามว่าเป็น "ประตูสู่ภาคเหนือ" และเป็นจังหวัดที่ไม่ได้มีของฝากเป็นแค่โมจิเท่านั้น แต่ยังมีอาหาร, ขนมหวาน, สินค้าทางการเกษตร ไปจนถึงของทานเล่นที่ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเป็นสินค้า OTOP ที่ผ่านมาตรฐานและได้ส่งออกต่างประเทศ ให้ผู้มาเยือนได้แวะซื้อกลับบ้านอีกด้วยซึ่งใครที่กำลังคิดถึงบรรยากาศของจังหวัดนครสวรรค์แต่ยังไม่มีโอกาสได้เดินทาง หรือใครที่กำลังจะเดินทางไปนครสวรรค์แต่เลือกไม่ถูกว่าควรซื้อของฝากประเภทไหนกลับไปฝากคนที่บ้านดี วันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมวิธีการเลือกของฝากขึ้นชื่อจังหวัดนครสวรรค์ และ 10 อันดับ ของฝากขึ้นชื่อ ซึ่งมีทั้งขนม อาหาร และของทานเล่น มาฝากกันด้วย แต่แอบบอกไว้เลยค่ะว่านอกจากจะมีเอกลักษณ์สื่อถึงจังหวัดนครสวรรค์ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย
  อาหาร
  1,656 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต้าหู้ยี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เต้าหู้ยี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
  ถ้าใครที่ชื่นชอบอาหารจีนก็ย่อมต้องคุ้นเคยกับวัตถุดิบที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ซึ่งวัตถุดิบดังกล่าวจัดอยู่ในหมวดเครื่องปรุงรสที่ช่วยเสริมรสชาติให้อาหารมีความโดดเด่นขึ้นมา นั่นก็คือ เต้าหู้ยี้ นั่นเอง โดยเต้าหู้ยี้เกิดจากการนำเต้าหู้ไปหมักด้วยเชื้อราหรือเชื้อจุลินทรีย์ เพื่อให้ได้รสและกลิ่นที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น มีถิ่นกำเนิดจากบริเวณทางตอนเหนือและตอนกลางของประเทศจีน เป็นส่วนประกอบของอาหารอย่างผัดผักหรือเนื้อสัตว์ ซอสเย็นตาโฟ น้ำจิ้มสุกี้ รวมไปถึงรับประทานเปล่า ๆ เพื่อเป็นเครื่องเคียงด้วยก็ได้เช่นกันเต้าหู้ยี้ นั้นมีให้เลือกทานกันหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ทุกยี่ห้อที่จะเหมือน ๆ กัน โดยแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของชนิดของเต้าหู้ยี้ รสชาติและวิธีการใช้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมานำเสนอข้อมูลที่จะทำให้คุณรู้จักกับเต้าหู้ยี้ มีทั้งวิธีการเลือกเต้าหู้ยี้และ 10 อันดับ เต้าหู้ยี้ ยอดนิยม ที่จะช่วยให้คุณเลือกเต้าหู้ยี้ได้อย่างอร่อยถูกใจมากขึ้น
  อาหาร
  556 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด