• 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 1
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 2
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 3
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 4
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 5

10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า

"มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเอง


ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 24-02-2021
 • 10,889 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้แต่ละรุ่นก็เหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป และเพื่อที่คุณจะสามารถเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่เหมาะสมกับคุณได้มากที่สุด เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ให้คุณครับ 

เลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีระบบหัวฉีด

การจ่ายน้ำมันแบบ "หัวฉีด" เป็นระบบที่ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์ออโต้ โดยการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดนี้จะถูกควบคุมด้วยกล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Control Unit : ECU) ที่ถูกตั้งค่าไว้โดยผู้ผลิตเพื่อใช้ในการควบคุมปริมาณการจ่ายน้ำมันให้เหมาะสมกับสภาวะการทำงานของรถมอเตอร์ไซค์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เครื่องยนต์สามารถทำงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ ปล่อยไอเสียในปริมาณต่ำ และที่สำคัญที่สุดคือช่วยให้มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมันมากขึ้นครับ 

เลือกจากระบบเบรกของรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

สำหรับคนที่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นพิเศษ อีกหนึ่งสิ่งที่เราขอแนะนำให้ตรวจสอบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคือ ระบบเบรกของรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพราะรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลายรุ่นมีระบบเบรกที่แตกต่างกัน โดยเราขอสรุปคร่าว ๆ ดังนี้


 • Disk Brake : ระบบดิสก์เบรกหรือจานเบรก เป็นอีกหนึ่งระบบเบรกที่นิยมใช้กันในมอเตอร์ไซค์หลายรุ่น ซึ่งมีลักษณะการทำงานคือ เมื่อบีบก้านเบรก ผ้าเบรกจะหนีบไปที่จานเบรกเพื่อชะลอความเร็วของล้อ ผู้ขับขี่จึงต้องกะระยะเพื่อให้รถหยุดให้ดี เนื่องจากรถจะไม่หยุดทันทีเมื่อเบรก แต่เป็นเบรกที่มีความทนทานสูงเพราะผลิตจากโลหะ และทนความร้อนจากการเผาไหม้ของผ้าเบรกได้ดี จึงเป็นชนิดเบรกที่มีอายุการใช้งานยาวนานครับ

 • Drum Brake : ระบบดรัมเบรกเปรียบเสมือนเป็นคู่แข่งของดิสก์เบรกเลยก็ว่าได้ โดยมีหลักการทำงานคือเมื่อแตะเบรก ผ้าเบรกด้านในจะถูกปั๊มให้ชิดกับฝาครอบเบรกที่ถูกยึดติดกับล้อรถ ซึ่งในระหว่างนั้นจะเกิดแรงเฉื่อยและทำให้ล้อรถหยุดเคลื่อนที่ไปในที่สุด ซึ่งเป็นระบบเบรกที่กินระยะน้อยกว่าดิสก์เบรก และใช้แรงแตะเบรกน้อยครับ

 • Combi Brake : เป็นเทคโนโลยีเบรกที่ถูกคิดค้นโดย Honda เป็นระบบเบรกที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งมีลักษณะการทำงานคือ เพียงแค่คุณบีบก้านเบรกเพียงข้างเดียว ระบบก็จะกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุลกันทั้งล้อหน้าและล้อหลังโดยอัตโนมัติ ทำให้มอเตอร์ไซค์หยุดได้อย่างสนิทและนิ่มนวล ไม่มีอาการส่ายหรือล้อลื่นไถลอย่างแน่นอนครับ

 • ABS : ย่อมาจาก Anti-Lock Brake System เป็นระบบเสริมของดิสก์เบรกและดรัมเบรกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ในมอเตอร์ไซค์ที่มี cc จำนวนมาก เพราะใช้ต้นทุนในการผลิตสูง โดยมีลักษณะการทำงานที่มุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาล้อล็อกที่เกิดจากการเบรกอย่างเฉียบพลัน เพื่อไม่ให้เสียการควบคุมและประคองรถออกจากสถานการณ์นั้น ๆ ได้ครับ 

เลือกรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีเรือนไมล์เป็นระบบดิจิทัล

ปกติแล้วรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้จะมีทั้งรุ่นที่เป็นเรือนไมล์ธรรมดาและเรือนไมล์ดิจิทัล ซึ่งข้อดีของเรือนไมล์ดิจิทัลที่มีนอกจากความสวยงามคือ การแสดงผลที่เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์หรือตัวเลข แถมแสดงผลข้อมูลได้อย่างแม่นยำและหลากหลายกว่าเรือนไมล์ธรรมดา เช่น ระดับความเร็วในการขับขี่ ความเร็วเฉลี่ย ระยะทางขับขี่ทั้งหมด ระดับน้ำมัน หรือแม้แต่การบอกเวลา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมอเตอร์ไซค์ในแต่ละรุ่นว่าจะระบุข้อมูลในส่วนใดบ้างครับ

ตรวจสอบเทคโนโลยีเฉพาะของมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้แต่ละรุ่น

นอกจากในเรื่องของรูปทรงและความปลอดภัยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้มีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นก็คือฟังก์ชันหรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้การใช้งานมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ของคุณเป็นไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเราจะขอยกตัวอย่างเทคโนโลยีที่มีอยู่ในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลายรุ่น ดังนี้


 • Smart Key : เทคโนโลยีกุญแจรีโมทอัจฉริยะคืออีกหนึ่งจุดเด่นในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลาย ๆ รุ่น โดยมักจะมาพร้อมกับฟังก์ชันในการระบุตำแหน่งรถเมื่อต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ในที่จอดสาธารณะ หรือฟังก์ชันส่งเสียงเตือนเมื่อมีคนพยายามทำการโจรกรรมรถมอเตอร์ไซค์ครับ


 • USB Port : ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่สมาร์ตโฟนหมดอีกต่อไป เพราะด้วยพอร์ต USB ที่มีมาให้ในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลาย ๆ รุ่น จะทำให้คุณสามารถชาร์จสมาร์ตโฟนได้ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินและต้องการใช้สมาร์ตโฟนในการติดต่อผู้อื่น รวมไปถึงเหล่าไรเดอร์ส่งอาหารหรือส่งพัสดุที่ต้องเปิดมือถือตลอดเวลาเพื่อรับงานและตรวจสอบเส้นทางครับ 


 • ดับรถอัตโนมัติ : ด้วยเทคโนโลยีนี้จะทำให้มอเตอร์ไซค์ของคุณดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อจอดนิ่งอยู่กับที่ โดยเฉพาะเมื่อต้องเผชิญกับรถติดหรือจอดรอสัญญาณไฟจราจร ซึ่งจะทำให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นและช่วยลดมลภาวะจากไอเสียที่ปล่อยออกมาในขณะรถหยุดนิ่งครับ


 • เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน : ถือได้ว่าเป็นระบบสุดล้ำที่มีในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้บางรุ่นเท่านั้น ซึ่งระบบนี้จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อมอเตอร์ไซค์เข้ากับแอปพลิเคชันและตรวจข้อมูลต่าง ๆ ผ่านสมาร์ตโฟนได้ เช่น ตำแหน่งจอดรถ การบำรุงรักษา ข้อมูลการใช้น้ำมัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์อย่างมากครับ 

มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้า ทางเลือกใหม่แห่งความประหยัด

ปัจจุบันยานพาหนะระบบไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้า เนื่องจากมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะมีค่าใช้จ่ายในการชาร์จไฟฟ้าเฉลี่ยอยู่ที่ไม่เกิน 10 บาท/ครั้ง และสามารถขับขี่ได้สูงสุดถึง 150 กิโลเมตรเลยทีเดียว ส่วนวิธีการชาร์จก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เสียบสายชาร์จเข้ากับปลั๊กไฟบ้าน ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะไม่ได้ปล่อยไอเสียเหมือนมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมัน แถมราคาก็ไม่ได้ห่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ทั่วไปเท่าไรนัก ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ครับ 

10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า

เมื่อได้เข้าใจถึงวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้กันไปแล้ว เราไปดู 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่ได้รับความนิยมกันต่อเลยครับ ซึ่งทุกรุ่นล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพสูง ทันสมัย แถมประหยัดน้ำมันอีกด้วยครับ

10
ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีล้อไร้ยาง
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
9
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก, ดรัมเบรก
เทคโนโลยีDC Port, ไฟใต้เบาะรถ
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
8
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกคอมไบเบรก, ดรัมเบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
7
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีสตาร์ทรถระบบไฟฟ้า
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
6
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกคอมไบเบรก, ดรัมเบก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
5
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริด, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ไฟ LED ใต้เบาะรถ, กุญแจอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
4
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก, คอมไบเบรก
เทคโนโลยีจมูกลม, ชุดไฟ LED
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
3
ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีชุดไฟ LED, เรือนไมล์ระบบ Android 9.0
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
2
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีเชื่อมต่อแอปฯ, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, รีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
1
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS + ดรัมเบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Honda PCX 160 1

Honda

2
YAMAHA AEROX 1

YAMAHA

3
Edison Motors Volta S 1

Edison Motors

4
Lambretta V125 Special 1

Lambretta

5
YAMAHA Grand Filano Hybrid ABS 1

YAMAHA

6
Honda Click 150i 1

Honda

7
Vespa GTS Super Sport 300 ABS (HPE) 1

Vespa

8
Honda Scoopy 1

Honda

9
YAMAHA Freego 1

YAMAHA

10
STROM SAILFISH SFH-150LG 1

STROM

ชื่อสินค้า

PCX 160

AEROX

Volta S

V125 Special

Grand Filano Hybrid ABS

Click 150i

GTS Super Sport 300 ABS (HPE)

Scoopy

Freego

SAILFISH SFH-150LG

คุณสมบัติ

ทรงใหญ่น่าเกรงขาม เครื่องแรงขับได้นุ่ม เบาะกว้างนั่งสบาย

มีระบบเชื่อมต่อแอปพลิเคชันสุดล้ำ เครื่อง 155 cc บิดได้เร็วแรง

ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ไร้ปัญหามลพิษ ดีไซน์โมเดิร์นล้ำสมัย

สีส้มสุดสะดุดตา เสริมความแข็งแรงด้วยโครงเหล็กทั้งคัน

มาพร้อมช่องเก็บของใต้เบาะ พร้อมเบรก ABS ประสิทธิภาพสูง

ขับขี่ในเมืองได้รวดเร็ว แถมประหยัดน้ำมัน เหมาะสำหรับไรเดอร์

ดีไซน์คลาสสิกตลอดกาล โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตด้วยสีดำตัดแดง

เครื่องยนต์ขนาด 110 cc ขับเพลิน พร้อมกุญแจรีโมทอัจฉริยะ

เครื่องยนต์แรง ประหยัดน้ำมัน เพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟฉุกเฉิน

ชาร์จแบตเตอรี่เฉลี่ยไม่เกิน 6 บาท มีดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและหลัง

ราคาเริ่มต้น91,900 บาท78,500 บาท110,000 บาท86,900 บาท62,700 บาท61,200 บาท216,900 บาท51,200 บาท99,900 บาท
ระบบขับเคลื่อนน้ำมันน้ำมันไฟฟ้าน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS + ดรัมเบรกดิสก์เบรก ABSดิสก์เบรกดิสก์เบรก, คอมไบเบรกดิสก์เบรก ABSคอมไบเบรก, ดรัมเบกดิสก์เบรก ABSคอมไบเบรก, ดรัมเบรกดิสก์เบรก, ดรัมเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Portเชื่อมต่อแอปฯ, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, รีโมทอัจฉริยะ, USB Portชุดไฟ LED, เรือนไมล์ระบบ Android 9.0จมูกลม, ชุดไฟ LEDเครื่องยนต์ไฮบริด, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ไฟ LED ใต้เบาะรถ, กุญแจอัจฉริยะ, USB Portรีโมทอัจฉริยะสตาร์ทรถระบบไฟฟ้ารีโมทอัจฉริยะ, USB PortDC Port, ไฟใต้เบาะรถล้อไร้ยาง
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันในหลากหลายด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของปริมาตร cc ที่เป็นตัวบ่งชี้ความเร็วและแรงของรถได้ในเบื้องต้น รวมไปถึงดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละรุ่น ซึ่งก็มีทั้งสไตล์ย้อนยุคและรูปทรงโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้ออีกด้วยครับ 


หลังจากที่ได้มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ดี ๆ ไว้ขับสักคันแล้ว เรื่องของความปลอดภัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการสวมหมวกกันน็อก การมีใบอนุญาตขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงการหมั่นตรวจสอบสภาพรถมอเตอร์ไซค์ของคุณอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ขับขี่อย่างปลอดภัย ห่างไกลจากอุบัติเหตุนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  15,820 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้
  ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดและเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  14,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  63,473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี
  10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี
  Road Bike หรือจักรยานเสือหมอบ คือ ยานพาหนะที่นอกจากจะพาคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ยังเป็นเสมือนเครื่องออกกำลังกายที่ให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อขา หรือจะเลือกปั่นในยามว่างเป็นงานอดิเรกก็ได้เช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่หลากหลายเหล่านี้จึงทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจและอยากเป็นเจ้าของจักรยานเสือหมอบสักคัน อย่างไรก็ตาม การเลือกจักรยานเสือหมอบอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่เคยศึกษาข้อมูลมาก่อน และอาจจะรู้สึกสับสนว่า ควรจะเริ่มจากจุดไหนดีดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อจักรยานเสือหมอบ มาพร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานเสือหมอบที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันจากแบรนด์ดังอย่าง BIANCHI, LA Bicycle, OPTIMA และอีกมากมาย ทั้งสำหรับการปั่นระยะไกลและทำความเร็วเพื่อการแข่งขัน ส่วนจะมีรุ่นไหนที่ฮอตฮิตติดอันดับและตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  4,062 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่