• 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ปี 2022 ขับขี่ง่าย 1
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ปี 2022 ขับขี่ง่าย 2
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ปี 2022 ขับขี่ง่าย 3
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ปี 2022 ขับขี่ง่าย 4
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ปี 2022 ขับขี่ง่าย 5

10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ปี 2022 ขับขี่ง่าย

"มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเอง


ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 05-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้แต่ละรุ่นก็เหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป และเพื่อที่คุณจะสามารถเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่เหมาะสมกับคุณได้มากที่สุด เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ให้คุณครับ 

เลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีระบบหัวฉีด

เลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีระบบหัวฉีด

การจ่ายน้ำมันแบบ "หัวฉีด" เป็นระบบที่ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์ออโต้ โดยการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดนี้จะถูกควบคุมด้วยกล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Control Unit : ECU) ที่ถูกตั้งค่าไว้โดยผู้ผลิตเพื่อใช้ในการควบคุมปริมาณการจ่ายน้ำมันให้เหมาะสมกับสภาวะการทำงานของรถมอเตอร์ไซค์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เครื่องยนต์สามารถทำงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ ปล่อยไอเสียในปริมาณต่ำ และที่สำคัญที่สุดคือช่วยให้มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมันมากขึ้นครับ 

เลือกจากระบบเบรกของรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

เลือกจากระบบเบรกของรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

สำหรับคนที่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นพิเศษ อีกหนึ่งสิ่งที่เราขอแนะนำให้ตรวจสอบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคือ ระบบเบรกของรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพราะรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลายรุ่นมีระบบเบรกที่แตกต่างกัน โดยเราขอสรุปคร่าว ๆ ดังนี้


 • Disk Brake : ระบบดิสก์เบรกหรือจานเบรก เป็นอีกหนึ่งระบบเบรกที่นิยมใช้กันในมอเตอร์ไซค์หลายรุ่น ซึ่งมีลักษณะการทำงานคือ เมื่อบีบก้านเบรก ผ้าเบรกจะหนีบไปที่จานเบรกเพื่อชะลอความเร็วของล้อ ผู้ขับขี่จึงต้องกะระยะเพื่อให้รถหยุดให้ดี เนื่องจากรถจะไม่หยุดทันทีเมื่อเบรก แต่เป็นเบรกที่มีความทนทานสูงเพราะผลิตจากโลหะ และทนความร้อนจากการเผาไหม้ของผ้าเบรกได้ดี จึงเป็นชนิดเบรกที่มีอายุการใช้งานยาวนานครับ

 • Drum Brake : ระบบดรัมเบรกเปรียบเสมือนเป็นคู่แข่งของดิสก์เบรกเลยก็ว่าได้ โดยมีหลักการทำงานคือเมื่อแตะเบรก ผ้าเบรกด้านในจะถูกปั๊มให้ชิดกับฝาครอบเบรกที่ถูกยึดติดกับล้อรถ ซึ่งในระหว่างนั้นจะเกิดแรงเฉื่อยและทำให้ล้อรถหยุดเคลื่อนที่ไปในที่สุด ซึ่งเป็นระบบเบรกที่กินระยะน้อยกว่าดิสก์เบรก และใช้แรงแตะเบรกน้อยครับ

 • Combi Brake : เป็นเทคโนโลยีเบรกที่ถูกคิดค้นโดย Honda เป็นระบบเบรกที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งมีลักษณะการทำงานคือ เพียงแค่คุณบีบก้านเบรกเพียงข้างเดียว ระบบก็จะกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุลกันทั้งล้อหน้าและล้อหลังโดยอัตโนมัติ ทำให้มอเตอร์ไซค์หยุดได้อย่างสนิทและนิ่มนวล ไม่มีอาการส่ายหรือล้อลื่นไถลอย่างแน่นอนครับ

 • ABS : ย่อมาจาก Anti-Lock Brake System เป็นระบบเสริมของดิสก์เบรกและดรัมเบรกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ในมอเตอร์ไซค์ที่มี cc จำนวนมาก เพราะใช้ต้นทุนในการผลิตสูง โดยมีลักษณะการทำงานที่มุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาล้อล็อกที่เกิดจากการเบรกอย่างเฉียบพลัน เพื่อไม่ให้เสียการควบคุมและประคองรถออกจากสถานการณ์นั้น ๆ ได้ครับ 

เลือกรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีเรือนไมล์เป็นระบบดิจิทัล

เลือกรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีเรือนไมล์เป็นระบบดิจิทัล

ปกติแล้วรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้จะมีทั้งรุ่นที่เป็นเรือนไมล์ธรรมดาและเรือนไมล์ดิจิทัล ซึ่งข้อดีของเรือนไมล์ดิจิทัลที่มีนอกจากความสวยงามคือ การแสดงผลที่เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์หรือตัวเลข แถมแสดงผลข้อมูลได้อย่างแม่นยำและหลากหลายกว่าเรือนไมล์ธรรมดา เช่น ระดับความเร็วในการขับขี่ ความเร็วเฉลี่ย ระยะทางขับขี่ทั้งหมด ระดับน้ำมัน หรือแม้แต่การบอกเวลา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมอเตอร์ไซค์ในแต่ละรุ่นว่าจะระบุข้อมูลในส่วนใดบ้าง แต่บางท่านอาจคุ้นเคยกับแบบเข็มปกติทั่วไป ก็สามารถเลือกได้ตามความถนัดของแต่ละบุคคลเช่นกัน

ตรวจสอบเทคโนโลยีเฉพาะของมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้แต่ละรุ่น

ตรวจสอบเทคโนโลยีเฉพาะของมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้แต่ละรุ่น

นอกจากในเรื่องของรูปทรงและความปลอดภัยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้มีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นก็คือฟังก์ชันหรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้การใช้งานมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ของคุณเป็นไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเราจะขอยกตัวอย่างเทคโนโลยีที่มีอยู่ในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลายรุ่น ดังนี้


 • Smart Key : เทคโนโลยีกุญแจรีโมทอัจฉริยะคืออีกหนึ่งจุดเด่นในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลาย ๆ รุ่น โดยมักจะมาพร้อมกับฟังก์ชันในการระบุตำแหน่งรถเมื่อต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ในที่จอดสาธารณะ หรือฟังก์ชันส่งเสียงเตือนเมื่อมีคนพยายามทำการโจรกรรมรถมอเตอร์ไซค์ครับ


 • USB Port : ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่สมาร์ตโฟนหมดอีกต่อไป เพราะด้วยพอร์ต USB ที่มีมาให้ในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลาย ๆ รุ่น จะทำให้คุณสามารถชาร์จสมาร์ตโฟนได้ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินและต้องการใช้สมาร์ตโฟนในการติดต่อผู้อื่น รวมไปถึงเหล่าไรเดอร์ส่งอาหารหรือส่งพัสดุที่ต้องเปิดมือถือตลอดเวลาเพื่อรับงานและตรวจสอบเส้นทางครับ 


 • ดับรถอัตโนมัติ : ด้วยเทคโนโลยีนี้จะทำให้มอเตอร์ไซค์ของคุณดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อจอดนิ่งอยู่กับที่ โดยเฉพาะเมื่อต้องเผชิญกับรถติดหรือจอดรอสัญญาณไฟจราจร ซึ่งจะทำให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นและช่วยลดมลภาวะจากไอเสียที่ปล่อยออกมาในขณะรถหยุดนิ่งครับ


 • เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน : ถือได้ว่าเป็นระบบสุดล้ำที่มีในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้บางรุ่นเท่านั้น ซึ่งระบบนี้จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อมอเตอร์ไซค์เข้ากับแอปพลิเคชันและตรวจข้อมูลต่าง ๆ ผ่านสมาร์ตโฟนได้ เช่น ตำแหน่งจอดรถ การบำรุงรักษา ข้อมูลการใช้น้ำมัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์อย่างมากครับ 

มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้า ทางเลือกใหม่แห่งความประหยัด

ปัจจุบันยานพาหนะระบบไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้า เนื่องจากมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะมีค่าใช้จ่ายในการชาร์จไฟฟ้าเฉลี่ยอยู่ที่ไม่เกิน 10 บาท/ครั้ง และสามารถขับขี่ได้สูงสุดถึง 150 กิโลเมตรเลยทีเดียว ส่วนวิธีการชาร์จก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เสียบสายชาร์จเข้ากับปลั๊กไฟบ้าน ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะไม่ได้ปล่อยไอเสียเหมือนมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมัน แถมราคาก็ไม่ได้ห่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ทั่วไปเท่าไรนัก ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ครับ 

ตารางเปรียบเทียบมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ได้แก่ :

 • Honda - PCX 160
 • YAMAHA - AEROX
 • Edison Motors - Volta S
 • Lambretta - V125 Special
 • YAMAHA - Grand Filano Hybrid ABS

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Honda PCX 160 1

Honda

2
YAMAHA AEROX 1

YAMAHA

3
Edison Motors Volta S 1

Edison Motors

4
Lambretta V125 Special 1

Lambretta

5
YAMAHA Grand Filano Hybrid ABS 1

YAMAHA

6
Honda Click 150i 1

Honda

7
Vespa GTS Super Sport 300 ABS (HPE) 1

Vespa

8
Honda Scoopy 1

Honda

9
YAMAHA Freego 1

YAMAHA

10
STROM SAILFISH SFH-150LG 1

STROM

ชื่อสินค้า

PCX 160

AEROX

Volta S

V125 Special

Grand Filano Hybrid ABS

Click 150i

GTS Super Sport 300 ABS (HPE)

Scoopy

Freego

SAILFISH SFH-150LG

คุณสมบัติ

ทรงใหญ่น่าเกรงขาม เครื่องแรงขับได้นุ่ม เบาะกว้างนั่งสบาย

มีระบบเชื่อมต่อแอปพลิเคชันสุดล้ำ เครื่อง 155 cc บิดได้เร็วแรง

ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ไร้ปัญหามลพิษ ดีไซน์โมเดิร์นล้ำสมัย

สีส้มสุดสะดุดตา เสริมความแข็งแรงด้วยโครงเหล็กทั้งคัน

มาพร้อมช่องเก็บของใต้เบาะ พร้อมเบรก ABS ประสิทธิภาพสูง

ขับขี่ในเมืองได้รวดเร็ว แถมประหยัดน้ำมัน เหมาะสำหรับไรเดอร์

ดีไซน์คลาสสิกตลอดกาล โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตด้วยสีดำตัดแดง

เครื่องยนต์ขนาด 110 cc ขับเพลิน พร้อมกุญแจรีโมทอัจฉริยะ

เครื่องยนต์แรง ประหยัดน้ำมัน เพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟฉุกเฉิน

ชาร์จแบตเตอรี่เฉลี่ยไม่เกิน 6 บาท มีดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและหลัง

ราคาเริ่มต้น91,900 บาท78,500 บาท110,000 บาท86,900 บาท62,700 บาท61,200 บาท216,900 บาท51,200 บาท99,900 บาท
ระบบขับเคลื่อนน้ำมันน้ำมันไฟฟ้าน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS + ดรัมเบรกดิสก์เบรก ABSดิสก์เบรกดิสก์เบรก, คอมไบเบรกดิสก์เบรก ABSคอมไบเบรก, ดรัมเบกดิสก์เบรก ABSคอมไบเบรก, ดรัมเบรกดิสก์เบรก, ดรัมเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Portเชื่อมต่อแอปฯ, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, รีโมทอัจฉริยะ, USB Portชุดไฟ LED, เรือนไมล์ระบบ Android 9.0จมูกลม, ชุดไฟ LEDเครื่องยนต์ไฮบริด, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ไฟ LED ใต้เบาะรถ, กุญแจอัจฉริยะ, USB Portรีโมทอัจฉริยะสตาร์ทรถระบบไฟฟ้ารีโมทอัจฉริยะ, USB PortDC Port, ไฟใต้เบาะรถล้อไร้ยาง
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
ลิงค์สินค้า

10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ขับขี่ง่าย

เมื่อได้เข้าใจถึงวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้กันไปแล้ว เราไปดู 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่ได้รับความนิยมกันต่อเลยครับ ซึ่งทุกรุ่นล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพสูง ทันสมัย แถมประหยัดน้ำมันอีกด้วยครับ

1
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS + ดรัมเบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
2
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีเชื่อมต่อแอปฯ, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, รีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
3
ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีชุดไฟ LED, เรือนไมล์ระบบ Android 9.0
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
4
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก, คอมไบเบรก
เทคโนโลยีจมูกลม, ชุดไฟ LED
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
5
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริด, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ไฟ LED ใต้เบาะรถ, กุญแจอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
6
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกคอมไบเบรก, ดรัมเบก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
7
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีสตาร์ทรถระบบไฟฟ้า
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
8
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกคอมไบเบรก, ดรัมเบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
9
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก, ดรัมเบรก
เทคโนโลยีDC Port, ไฟใต้เบาะรถ
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
10
ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีล้อไร้ยาง
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันในหลากหลายด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของปริมาตร cc ที่เป็นตัวบ่งชี้ความเร็วและแรงของรถได้ในเบื้องต้น รวมไปถึงดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละรุ่น ซึ่งก็มีทั้งสไตล์ย้อนยุคและรูปทรงโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้ออีกด้วยครับ 


หลังจากที่ได้มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ดี ๆ ไว้ขับสักคันแล้ว เรื่องของความปลอดภัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการสวมหมวกกันน็อก การมีใบอนุญาตขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงการหมั่นตรวจสอบสภาพรถมอเตอร์ไซค์ของคุณอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ขับขี่อย่างปลอดภัย ห่างไกลจากอุบัติเหตุนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นเท่ ๆ ขับขี่ง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นเท่ ๆ ขับขี่ง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ ผู้หญิงโดยเฉพาะ โดยจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ อีกทั้งเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ ผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, Vespa ฯลฯ มาฝากกันด้วยครับ
  รถจักรยานยนต์
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ รุ่นไหนดี ปี 2022 รุ่นยอดฮิต ราคาคุ้มค่า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ รุ่นไหนดี ปี 2022 รุ่นยอดฮิต ราคาคุ้มค่า
  รถจักรยานยนต์หรือที่เรานิยมเรียกกันว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้น เป็นยานพาหนะทางเลือกหลักสำหรับคนที่ต้องการการเดินทางที่คล่องตัว เพราะสามารถซอกแซกตามซอกซอยหรือช่องว่างในช่วงเวลาเร่งด่วนบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่เริ่มทำงานได้ไม่นานและต้องการยานพาหนะส่วนตัวไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเหมาะกับอีกหลายคนที่ชื่นชอบการเดินทางโดยสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติเพื่อการท่องเที่ยว หรือแม้แต่ผู้ที่ชื่นชอบความเร็วซึ่งสามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเองอย่างเต็มที่อีกด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำแนวทางวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยปัจจัยต่าง ๆที่สามารถเข้าใจได้ง่ายและไม่ซับซ้อน ตั้งแต่ประเภทของรถมอเตอร์ไซค์ตามการใช้งานของคุณ การพิจารณาอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นส่วนที่มีผลต่อค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคุณ ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมต่าง ๆ ที่มาพร้อมตัวรถ เพื่อให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคุณอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ ที่ตอบโจทย์ปัจจัยต่าง ๆ ตามที่กล่าวมาจากผู้ผลิตชั้นนำ เช่น BMW Motorrad, Yamaha, Honda ฯลฯ อีกด้วยครับ
  รถจักรยานยนต์
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ 150cc รุ่นไหนดี ปี 2022 เกียร์ออโต้ และเกียร์ธรรมดา
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ 150cc รุ่นไหนดี ปี 2022 เกียร์ออโต้ และเกียร์ธรรมดา
  หากพูดถึงยานพาหนะที่สะดวกสบาย คล่องตัว และราคาไม่แพง ก็คงหนีไม่พ้นรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งมีจุดเด่นดังที่กล่าวมาทั้งหมด อีกทั้งยังสามารถดูแลรักษาได้ง่ายกว่ารถยนต์ และยังเป็นยานพาหนะที่ใช้งานได้ง่าย ใช้เวลาฝึกขับไม่นานก็สามารถใข้งานได้อย่างคล่องแคล่ว โดยรถมอเตอร์ไซค์นั้นมีเกณฑ์จำแนกประเภทหลากหลายเกณฑ์ แต่เกณฑ์หนึ่งที่นิยมใช้นั่นคือ cc ของเครื่องยนต์ เพราะรถที่ยิ่ง cc สูง จะยิ่งมีราคาที่สูงตามไปด้วย และในประเทศไทยนั้น ขนาด cc ที่นิยมก็คือ 150 cc นั่นเอง เพราะทำความเร็วได้ในราคาที่สมเหตุสมผลดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ 150cc โดยจะเริ่มทำความเข้าใจตั้งแต่คำว่า cc นั้นคืออะไร ตลอดจนเคล็ดลับการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ 150cc ที่มีทั้งการเลือกจากประเภทของเกียร์รถมอเตอร์ไซค์ และการพิจารณาอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของรถมอเตอร์ไซค์แต่ละประเภท นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ 150cc ที่ทั้งเป็นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งมีในรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรูปแบบ รวมถึงเป็นรถที่มีอัตราสื้นเปลืองน้ำมันที่เหมาะสมอีกด้วย หากพร้อมแล้ว อย่าเสียเวลาและไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  รถจักรยานยนต์
 • 10 อันดับ บิ๊กไบค์ 300cc รุ่นไหนดี ปี 2022 สมรรถนะดี เครื่องแรง
  10 อันดับ บิ๊กไบค์ 300cc รุ่นไหนดี ปี 2022 สมรรถนะดี เครื่องแรง
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในชีวิตประจำวัน หรือใช้ออกทริประยะใกล้ ๆ บ้างเป็นบางครั้ง บิ๊กไบค์ 300cc ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีทั้งมือใหม่และมือเก๋า ด้วยพละกำลังของเครื่องยนต์ที่กำลังพอดี ให้อัตราเร่งมีการตอบสนองที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่รุนแรงจนน่ากลัว ทั้งยังมีข้อดีในเรื่องของอัตราการบริโภคน้ำมันที่ไม่สูงมากนัก ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายโอกาสสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถบิ๊กไบค์ในพิกัด 300cc มาไว้ในครอบครอง แต่ด้วยการแข่งขันในตลาดที่ค่อนข้างสูง ทำให้ยังไม่ทราบว่าจะเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เราจึงได้มาแนะนำวิธีการเลือกบิ๊กไบค์ 300cc และ 10 อันดับ บิ๊กไบค์ 300cc ที่มีสมรรถนะดีและดีไซน์สวย มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้นค่ะ
  รถจักรยานยนต์
 • 10 อันดับ บิ๊กไบค์ รุ่นไหนดี ปี 2022 เครื่องแรง มีให้เลือกตั้งแต่ 250 - 1,000cc
  10 อันดับ บิ๊กไบค์ รุ่นไหนดี ปี 2022 เครื่องแรง มีให้เลือกตั้งแต่ 250 - 1,000cc
  ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า ปัจจุบันรถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบค์นั้นได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ด้วยความแรง ความเท่และความดุดัน ในรูปแบบของอสูรสองล้อที่สามารถพาเราไปได้ทุกที่ ทำให้เหล่าไบค์เกอร์ รวมถึงคนที่สนใจที่จะมียานพาหนะเป็นของตนเองต่างอยากมีไว้ในครอบครอง เมื่อความนิยมและความต้องการในรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มีเพิ่มมากขึ้น แบรนด์ต่าง ๆ จึงเปิดตัวรถบิ๊กไบค์ออกมาแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีรถบิ๊กไบค์หลายรุ่น หลายแบรนด์ให้เลือกสรร ทั้งยังมีตัวรถที่สวยงามสะดุดตา รวมถึงฟังก์ชันที่ช่วยเสริมให้การขับขี่ของเราลื่นไหลอีกด้วยในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบิ๊กไบค์ที่เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของคุณมากที่สุด พร้อมรีวิว 10 อันดับ บิ๊กไบค์ยอดนิยม ที่มากด้วยความเท่, ความเร็ว, ความโฉบเฉี่ยว, ฟังก์ชันล้ำสมัย และความโดดเด่นของตัวรถจากหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น DUCATI, Kawasaki, HONDA, SUZUKI และ YAMAHA ที่จะต้องถูกใจเหล่าไบค์เกอร์มือใหม่และมืออาชีพอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  รถจักรยานยนต์
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ ราคาไม่เกิน 50,000 ปี 2022 จาก HONDA, SUZUKI, YAMAHA
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ ราคาไม่เกิน 50,000 ปี 2022 จาก HONDA, SUZUKI, YAMAHA
  มอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมใช้งานตั้งแต่อดีต เพราะสามารถใช้เดินทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว จึงเหมาะกับการขับขี่ไปทำงานหรือไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ทุกซอกซอย โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีการจราจรหนาแน่นอย่างกรุงเทพฯ อีกทั้งเทคโนโลยีการผลิตในปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ระบบขับเคลื่อนและดีไซน์ของรถมีหลากหลายรูปแบบมากขึ้นความซับซ้อนของการออกแบบและขนาดเครื่องยนต์ส่งผลต่อราคาของมอเตอร์ไซค์ ซึ่งอาจเริ่มตั้งแต่หลักหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงหลักล้าน แต่สำหรับใครที่ต้องการมอเตอร์ไซค์ราคาไม่แพงมากเอาไว้ใช้เดินทางในชีวิตประจำวัน วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์ นอกจากนี้ ยังได้คัดเลือก 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ ในงบราคาไม่เกิน 50,000 บาท มานำเสนอให้คุณได้ศึกษาและใช้ประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  รถจักรยานยนต์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่