• 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 1
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 2
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 3
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 4
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า 5

10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า

"มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเอง


ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2021
 • 24,574 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้แต่ละรุ่นก็เหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป และเพื่อที่คุณจะสามารถเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่เหมาะสมกับคุณได้มากที่สุด เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ให้คุณครับ 

เลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีระบบหัวฉีด

การจ่ายน้ำมันแบบ "หัวฉีด" เป็นระบบที่ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์ออโต้ โดยการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดนี้จะถูกควบคุมด้วยกล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Control Unit : ECU) ที่ถูกตั้งค่าไว้โดยผู้ผลิตเพื่อใช้ในการควบคุมปริมาณการจ่ายน้ำมันให้เหมาะสมกับสภาวะการทำงานของรถมอเตอร์ไซค์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เครื่องยนต์สามารถทำงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ ปล่อยไอเสียในปริมาณต่ำ และที่สำคัญที่สุดคือช่วยให้มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมันมากขึ้นครับ 

เลือกจากระบบเบรกของรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

สำหรับคนที่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นพิเศษ อีกหนึ่งสิ่งที่เราขอแนะนำให้ตรวจสอบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคือ ระบบเบรกของรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพราะรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลายรุ่นมีระบบเบรกที่แตกต่างกัน โดยเราขอสรุปคร่าว ๆ ดังนี้


 • Disk Brake : ระบบดิสก์เบรกหรือจานเบรก เป็นอีกหนึ่งระบบเบรกที่นิยมใช้กันในมอเตอร์ไซค์หลายรุ่น ซึ่งมีลักษณะการทำงานคือ เมื่อบีบก้านเบรก ผ้าเบรกจะหนีบไปที่จานเบรกเพื่อชะลอความเร็วของล้อ ผู้ขับขี่จึงต้องกะระยะเพื่อให้รถหยุดให้ดี เนื่องจากรถจะไม่หยุดทันทีเมื่อเบรก แต่เป็นเบรกที่มีความทนทานสูงเพราะผลิตจากโลหะ และทนความร้อนจากการเผาไหม้ของผ้าเบรกได้ดี จึงเป็นชนิดเบรกที่มีอายุการใช้งานยาวนานครับ

 • Drum Brake : ระบบดรัมเบรกเปรียบเสมือนเป็นคู่แข่งของดิสก์เบรกเลยก็ว่าได้ โดยมีหลักการทำงานคือเมื่อแตะเบรก ผ้าเบรกด้านในจะถูกปั๊มให้ชิดกับฝาครอบเบรกที่ถูกยึดติดกับล้อรถ ซึ่งในระหว่างนั้นจะเกิดแรงเฉื่อยและทำให้ล้อรถหยุดเคลื่อนที่ไปในที่สุด ซึ่งเป็นระบบเบรกที่กินระยะน้อยกว่าดิสก์เบรก และใช้แรงแตะเบรกน้อยครับ

 • Combi Brake : เป็นเทคโนโลยีเบรกที่ถูกคิดค้นโดย Honda เป็นระบบเบรกที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งมีลักษณะการทำงานคือ เพียงแค่คุณบีบก้านเบรกเพียงข้างเดียว ระบบก็จะกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุลกันทั้งล้อหน้าและล้อหลังโดยอัตโนมัติ ทำให้มอเตอร์ไซค์หยุดได้อย่างสนิทและนิ่มนวล ไม่มีอาการส่ายหรือล้อลื่นไถลอย่างแน่นอนครับ

 • ABS : ย่อมาจาก Anti-Lock Brake System เป็นระบบเสริมของดิสก์เบรกและดรัมเบรกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ในมอเตอร์ไซค์ที่มี cc จำนวนมาก เพราะใช้ต้นทุนในการผลิตสูง โดยมีลักษณะการทำงานที่มุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาล้อล็อกที่เกิดจากการเบรกอย่างเฉียบพลัน เพื่อไม่ให้เสียการควบคุมและประคองรถออกจากสถานการณ์นั้น ๆ ได้ครับ 

เลือกรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่มีเรือนไมล์เป็นระบบดิจิทัล

ปกติแล้วรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้จะมีทั้งรุ่นที่เป็นเรือนไมล์ธรรมดาและเรือนไมล์ดิจิทัล ซึ่งข้อดีของเรือนไมล์ดิจิทัลที่มีนอกจากความสวยงามคือ การแสดงผลที่เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์หรือตัวเลข แถมแสดงผลข้อมูลได้อย่างแม่นยำและหลากหลายกว่าเรือนไมล์ธรรมดา เช่น ระดับความเร็วในการขับขี่ ความเร็วเฉลี่ย ระยะทางขับขี่ทั้งหมด ระดับน้ำมัน หรือแม้แต่การบอกเวลา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมอเตอร์ไซค์ในแต่ละรุ่นว่าจะระบุข้อมูลในส่วนใดบ้างครับ

ตรวจสอบเทคโนโลยีเฉพาะของมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้แต่ละรุ่น

นอกจากในเรื่องของรูปทรงและความปลอดภัยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้มีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นก็คือฟังก์ชันหรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้การใช้งานมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ของคุณเป็นไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเราจะขอยกตัวอย่างเทคโนโลยีที่มีอยู่ในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลายรุ่น ดังนี้


 • Smart Key : เทคโนโลยีกุญแจรีโมทอัจฉริยะคืออีกหนึ่งจุดเด่นในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลาย ๆ รุ่น โดยมักจะมาพร้อมกับฟังก์ชันในการระบุตำแหน่งรถเมื่อต้องจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ในที่จอดสาธารณะ หรือฟังก์ชันส่งเสียงเตือนเมื่อมีคนพยายามทำการโจรกรรมรถมอเตอร์ไซค์ครับ


 • USB Port : ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่สมาร์ตโฟนหมดอีกต่อไป เพราะด้วยพอร์ต USB ที่มีมาให้ในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้หลาย ๆ รุ่น จะทำให้คุณสามารถชาร์จสมาร์ตโฟนได้ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินและต้องการใช้สมาร์ตโฟนในการติดต่อผู้อื่น รวมไปถึงเหล่าไรเดอร์ส่งอาหารหรือส่งพัสดุที่ต้องเปิดมือถือตลอดเวลาเพื่อรับงานและตรวจสอบเส้นทางครับ 


 • ดับรถอัตโนมัติ : ด้วยเทคโนโลยีนี้จะทำให้มอเตอร์ไซค์ของคุณดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อจอดนิ่งอยู่กับที่ โดยเฉพาะเมื่อต้องเผชิญกับรถติดหรือจอดรอสัญญาณไฟจราจร ซึ่งจะทำให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นและช่วยลดมลภาวะจากไอเสียที่ปล่อยออกมาในขณะรถหยุดนิ่งครับ


 • เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน : ถือได้ว่าเป็นระบบสุดล้ำที่มีในมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้บางรุ่นเท่านั้น ซึ่งระบบนี้จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อมอเตอร์ไซค์เข้ากับแอปพลิเคชันและตรวจข้อมูลต่าง ๆ ผ่านสมาร์ตโฟนได้ เช่น ตำแหน่งจอดรถ การบำรุงรักษา ข้อมูลการใช้น้ำมัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์อย่างมากครับ 

มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้า ทางเลือกใหม่แห่งความประหยัด

ปัจจุบันยานพาหนะระบบไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้า เนื่องจากมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะมีค่าใช้จ่ายในการชาร์จไฟฟ้าเฉลี่ยอยู่ที่ไม่เกิน 10 บาท/ครั้ง และสามารถขับขี่ได้สูงสุดถึง 150 กิโลเมตรเลยทีเดียว ส่วนวิธีการชาร์จก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เสียบสายชาร์จเข้ากับปลั๊กไฟบ้าน ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะไม่ได้ปล่อยไอเสียเหมือนมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมัน แถมราคาก็ไม่ได้ห่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ทั่วไปเท่าไรนัก ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ครับ 

10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า

เมื่อได้เข้าใจถึงวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้กันไปแล้ว เราไปดู 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่ได้รับความนิยมกันต่อเลยครับ ซึ่งทุกรุ่นล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพสูง ทันสมัย แถมประหยัดน้ำมันอีกด้วยครับ

10
ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีล้อไร้ยาง
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
9
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก, ดรัมเบรก
เทคโนโลยีDC Port, ไฟใต้เบาะรถ
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
8
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกคอมไบเบรก, ดรัมเบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
7
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีสตาร์ทรถระบบไฟฟ้า
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
6
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกคอมไบเบรก, ดรัมเบก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
5
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริด, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ไฟ LED ใต้เบาะรถ, กุญแจอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
4
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก, คอมไบเบรก
เทคโนโลยีจมูกลม, ชุดไฟ LED
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
3
ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีชุดไฟ LED, เรือนไมล์ระบบ Android 9.0
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
2
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS
เทคโนโลยีเชื่อมต่อแอปฯ, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, รีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
1
ระบบขับเคลื่อนน้ำมัน
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS + ดรัมเบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Port
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล

ตารางเปรียบเทียบมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้

รูปสินค้า
1
Honda PCX 160 1

Honda

2
YAMAHA AEROX 1

YAMAHA

3
Edison Motors Volta S 1

Edison Motors

4
Lambretta V125 Special 1

Lambretta

5
YAMAHA Grand Filano Hybrid ABS 1

YAMAHA

6
Honda Click 150i 1

Honda

7
Vespa GTS Super Sport 300 ABS (HPE) 1

Vespa

8
Honda Scoopy 1

Honda

9
YAMAHA Freego 1

YAMAHA

10
STROM SAILFISH SFH-150LG 1

STROM

ชื่อสินค้า

PCX 160

AEROX

Volta S

V125 Special

Grand Filano Hybrid ABS

Click 150i

GTS Super Sport 300 ABS (HPE)

Scoopy

Freego

SAILFISH SFH-150LG

คุณสมบัติ

ทรงใหญ่น่าเกรงขาม เครื่องแรงขับได้นุ่ม เบาะกว้างนั่งสบาย

มีระบบเชื่อมต่อแอปพลิเคชันสุดล้ำ เครื่อง 155 cc บิดได้เร็วแรง

ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ไร้ปัญหามลพิษ ดีไซน์โมเดิร์นล้ำสมัย

สีส้มสุดสะดุดตา เสริมความแข็งแรงด้วยโครงเหล็กทั้งคัน

มาพร้อมช่องเก็บของใต้เบาะ พร้อมเบรก ABS ประสิทธิภาพสูง

ขับขี่ในเมืองได้รวดเร็ว แถมประหยัดน้ำมัน เหมาะสำหรับไรเดอร์

ดีไซน์คลาสสิกตลอดกาล โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตด้วยสีดำตัดแดง

เครื่องยนต์ขนาด 110 cc ขับเพลิน พร้อมกุญแจรีโมทอัจฉริยะ

เครื่องยนต์แรง ประหยัดน้ำมัน เพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟฉุกเฉิน

ชาร์จแบตเตอรี่เฉลี่ยไม่เกิน 6 บาท มีดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและหลัง

ราคาเริ่มต้น91,900 บาท78,500 บาท110,000 บาท86,900 บาท62,700 บาท61,200 บาท216,900 บาท51,200 บาท99,900 บาท
ระบบขับเคลื่อนน้ำมันน้ำมันไฟฟ้าน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันน้ำมันไฟฟ้า
ระบบเบรกดิสก์เบรก ABS + ดรัมเบรกดิสก์เบรก ABSดิสก์เบรกดิสก์เบรก, คอมไบเบรกดิสก์เบรก ABSคอมไบเบรก, ดรัมเบกดิสก์เบรก ABSคอมไบเบรก, ดรัมเบรกดิสก์เบรก, ดรัมเบรกดิสก์เบรก
เทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ, USB Portเชื่อมต่อแอปฯ, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, รีโมทอัจฉริยะ, USB Portชุดไฟ LED, เรือนไมล์ระบบ Android 9.0จมูกลม, ชุดไฟ LEDเครื่องยนต์ไฮบริด, ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ, ไฟ LED ใต้เบาะรถ, กุญแจอัจฉริยะ, USB Portรีโมทอัจฉริยะสตาร์ทรถระบบไฟฟ้ารีโมทอัจฉริยะ, USB PortDC Port, ไฟใต้เบาะรถล้อไร้ยาง
ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด
เรือนไมล์ดิจิทัล
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันในหลากหลายด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของปริมาตร cc ที่เป็นตัวบ่งชี้ความเร็วและแรงของรถได้ในเบื้องต้น รวมไปถึงดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละรุ่น ซึ่งก็มีทั้งสไตล์ย้อนยุคและรูปทรงโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้ออีกด้วยครับ 


หลังจากที่ได้มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ดี ๆ ไว้ขับสักคันแล้ว เรื่องของความปลอดภัยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการสวมหมวกกันน็อก การมีใบอนุญาตขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงการหมั่นตรวจสอบสภาพรถมอเตอร์ไซค์ของคุณอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้ขับขี่อย่างปลอดภัย ห่างไกลจากอุบัติเหตุนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถจักรยานยนต์
  27,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ 150 cc รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งเกียร์ออโต้ และเกียร์ธรรมดา
  10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ 150 cc รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งเกียร์ออโต้ และเกียร์ธรรมดา
  หากพูดถึงยานพาหนะที่สะดวกสบาย คล่องตัว และราคาไม่แพง ก็คงหนีไม่พ้นรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งมีจุดเด่นดังที่กล่าวมาทั้งหมด อีกทั้งยังสามารถดูแลรักษาได้ง่ายกว่ารถยนต์ และยังเป็นยานพาหนะที่ใช้งานได้ง่าย ใช้เวลาฝึกขับไม่นานก็สามารถใข้งานได้อย่างคล่องแคล่ว โดยรถมอเตอร์ไซค์นั้นมีเกณฑ์จำแนกประเภทหลากหลายเกณฑ์ แต่เกณฑ์หนึ่งที่นิยมใช้นั่นคือ cc ของเครื่องยนต์ เพราะรถที่ยิ่ง cc สูง จะยิ่งมีราคาที่สูงตามไปด้วย และในประเทศไทยนั้น ขนาด cc ที่นิยมก็คือ 150 cc นั่นเอง เพราะทำความเร็วได้ในราคาที่สมเหตุสมผลดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ 150 cc โดยจะเริ่มทำความเข้าใจตั้งแต่คำว่า cc นั้นคืออะไร ตลอดจนเคล็ดลับการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ 150 cc ที่มีทั้งการเลือกจากประเภทของเกียร์รถมอเตอร์ไซค์ และการพิจารณาอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของรถมอเตอร์ไซค์แต่ละประเภท นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ 150 cc ที่ทั้งเป็นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งมีในรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรูปแบบ รวมถึงเป็นรถที่มีอัตราสื้นเปลืองน้ำมันที่เหมาะสมอีกด้วย หากพร้อมแล้ว อย่าเสียเวลาและไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  รถจักรยานยนต์
  4,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บิ๊กไบค์สำหรับมือใหม่ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ บิ๊กไบค์สำหรับมือใหม่ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ดีไซน์สวย
  รถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างมากของคนไทย เพราะนอกจากจะมีความคล่องตัวและรวดเร็วแล้ว รถมอเตอร์ไซค์ยังมีหลากหลายประเภทและยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อตามความต้องการ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ บิ๊กไบค์ เนื่องจากสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะขับขี่ไปซื้อของใกล้บ้านหรือใช้เดินทางท่องเที่ยวระยะไกล นอกจากนี้ บิ๊กไบค์ยังมีจุดเด่นในเรื่องความเร็วและดีไซน์ที่ดูแข็งแรง โฉบเฉี่ยวอีกด้วยค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบิ๊กไบค์ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อบิ๊กไบค์คันแรกสำหรับมือใหม่ที่ชื่นชอบความเร็ว พร้อมรีวิว 10 อันดับ รถบิ๊กไบค์สำหรับมือใหม่ที่มีคุณภาพและมีดีไซน์สวยงามจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น YAMAHA, HONDA, SUZUKI, DUCATI หรือ Kawasaki เพื่อให้เหล่าไบค์เกอร์มือใหม่ที่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้อรุ่นไหนดีได้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่ะ
  รถจักรยานยนต์
  3,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Yamaha รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดนิยม พร้อมเปรียบเทียบสเปกและราคา ผ่อนได้
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Yamaha รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดนิยม พร้อมเปรียบเทียบสเปกและราคา ผ่อนได้
  YAMAHA ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ที่มีทั้งฐานการผลิตและตลาดจัดจำหน่ายเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยมาช้านานเป็นเวลากว่า 50 ปี ด้วยดีไซน์การออกแบบสุดล้ำนำเทรนด์อยู่เสมอ ประสานกับประสิทธิภาพของเครื่องยนต์จากเทคโนโลยีขั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่น จึงส่งผลให้รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha กลายเป็นรถที่มีสมรรถนะในการขับขี่ดีเยี่ยมและสามารถครองพื้นที่การตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในบ้านเราได้อย่างมากมายสำหรับใครที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์ Yamaha ไว้ใช้งานสักคัน ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้นำเทคนิควิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha เพื่อให้ตรงกับการใช้งานของคุณ รวมทั้งเหมาะสมกับงบประมาณที่มีได้อย่างเหมาะสม พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha ที่เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพและเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดายขึ้นด้วยค่ะ
  รถจักรยานยนต์
  2,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมจักรยานยนต์ยี่ห้อยอดฮิต ราคาคุ้มค่ากับสเปกที่ได้
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมจักรยานยนต์ยี่ห้อยอดฮิต ราคาคุ้มค่ากับสเปกที่ได้
  รถจักรยานยนต์หรือที่เรานิยมเรียกกันว่ารถมอเตอร์ไซค์นั้น เป็นยานพาหนะทางเลือกหลักสำหรับคนที่ต้องการการเดินทางที่คล่องตัว เพราะสามารถซอกแซกตามซอกซอยหรือช่องว่างในช่วงเวลาเร่งด่วนบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่เริ่มทำงานได้ไม่นานและต้องการยานพาหนะส่วนตัวไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเหมาะกับอีกหลายคนที่ชื่นชอบการเดินทางโดยสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติเพื่อการท่องเที่ยว หรือแม้แต่ผู้ที่ชื่นชอบความเร็วซึ่งสามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเองอย่างเต็มที่อีกด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำแนวทางวิธีการเลือกรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยปัจจัยต่าง ๆที่สามารถเข้าใจได้ง่ายและไม่ซับซ้อน ตั้งแต่ประเภทของรถมอเตอร์ไซค์ตามการใช้งานของคุณ การพิจารณาอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันของรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นส่วนที่มีผลต่อค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคุณ ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมต่าง ๆ ที่มาพร้อมตัวรถ เพื่อให้ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคุณอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ รถมอเตอร์ไซค์ ที่ตอบโจทย์ปัจจัยต่าง ๆ ตามที่กล่าวมาจากผู้ผลิตชั้นนำ เช่น BMW Motorrad, Yamaha, Honda ฯลฯ อีกด้วยครับ
  รถจักรยานยนต์
  1,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย คล่องตัว ดีไซน์สวย ประหยัดน้ำมัน
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย คล่องตัว ดีไซน์สวย ประหยัดน้ำมัน
  มอเตอร์ไซค์ Honda เป็นยานพาหนะยอดนิยมของคนไทยมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีดีไซน์ที่สวย สมรรถนะดีและประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นประเภทครอบครัว สปอร์ต ออโตเมติก บ๊อบเบอร์ หรือวิบาก สามารถขับขี่ไปในเมือง ออกต่างจังหวัดหรือแม้แต่ใช้ในการแข่งขันกีฬาก็ได้เช่นกัน แต่การเลือกมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับแต่ละคนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะคำนึงถึงลักษณะการใช้งานแล้วยังมีเรื่องดีไซน์และนวัตกรรมเพิ่มเติมของรถในแต่ละรุ่นอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์ Honda เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นที่น่าสนใจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยค่ะ
  รถจักรยานยนต์
  874 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่