• 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย 1
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย 2
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย 3
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย 4
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย 5

10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย

"ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะ


แต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-02-2022
สารบัญ

ชาช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร ?

ชาช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร ?

จากผลการวิจัยพบว่า การดื่มชาเป็นประจำทุกวันสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มชา เนื่องจากใบชามีสาร Polyphenols ซึ่งมีกลุ่มสารสำคัญอย่าง Catechins ที่ประกอบไปด้วย Epigallocatechin-3-gallate หรือ EGCG มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อคุณดื่มชาหลังจากรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง สาร EGCG จะทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดการดูดซึมไขมันบริเวณลำไส้ ลดไขมันในเลือดและระดับคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยชะลอการเสื่อมของร่างกายและลดอัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก

สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกดื่มชาประเภทไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับร่างกายของคุณมากที่สุด วันนี้เราก็มีเคล็ดลับการเลือกชาลดน้ำหนักง่าย ๆ มาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วยค่ะ

เลือกจากประเภทของชาลดน้ำหนัก

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ชาแต่ละประเภทมักจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของรสชาติ, กลิ่น, สีน้ำชา รวมถึงกระบวนการผลิต ซึ่งทางเราได้รวบรวมรายละเอียดต่าง ๆ ไว้ดังนี้

ชาเขียว

ชาเขียว

ชาเขียว (Green Tea) เป็นการนำใบชาสดมาผ่านกระบวนการความร้อน โดยจะใช้วิธีการอบไอน้ำระยะเวลาสั้นหรือคั่วในหม้อทองแดงในระดับความร้อนที่ไม่สูงมาก เพื่อทำให้ใบชาแห้งแต่ก็ยังคงคุณประโยชน์จากวิตามิน แร่ธาตุและความเขียวสดไม่ให้สลายไป ดังนั้น ชาเขียวจึงมีปริมาณสาร EGCG อยู่ประมาณ 35 - 50% ซึ่งสูงกว่าชาอู่หลงและชาดำ 


ส่งผลให้การดื่มชาเขียวสามารถช่วยลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด ชะลอความแก่ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เอง ชาเขียวจึงเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของคนรักสุขภาพและผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักค่ะ

ชาอู่หลง

ชาอู่หลง

ชาอู่หลง (Oolong Tea) ถือเป็นชาดั้งเดิมของประเทศจีน โดยการนำใบชามาผ่านกระบวนการกึ่งหมักเพียงแค่บางส่วน จากนั้นจึงนำใบชาที่หมักลงไปคั่วและนวดต่อ จึงทำให้ชาอู่หลงมีลักษณะเป็นใบม้วนสวย อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมละมุน รสชาติเข้มข้นฝาดเล็กน้อย ดื่มแล้วรู้สึกชุ่มคอ แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ


เนื่องจากกรรมวิธีการหมักดังกล่าวส่งผลให้ชาอู่หลงเกิดสารสำคัญอย่าง Oolong Tea Polymerized Polyphenols หรือ OTPP ซึ่งมีคุณประโยชน์หลากหลายประการ ทั้งช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ช่วยกระตุ้นอัตราการเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าชาเขียวถึง 2 เท่าเลยค่ะ

ชาดำ

ชาดำ

ชาดำ (Black Tea) เป็นการนำใบชาอ่อนมาทำให้อยู่ในรูปแบบกึ่งแห้ง จากนั้นจึงนำไปบดหรือคลึงด้วยลูกกลิ้ง เพื่อให้เซลล์ในใบชาแตกช้ำและเกิดกระบวนการหมักบ่มจากการย่อยสลายเอนไซม์ในเซลล์ ซึ่งกรรมวิธีนี้จะช่วยให้ชาดำมีกลิ่นและรสชาติที่ดีขึ้นตามระยะเวลาในการหมัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะส่งผลให้ชาดำสูญเสียสารเคมีที่มีประโยชน์ลงไปด้วย 


อย่างไรก็ตาม ชาดำก็ยังมีสาร Caffeine และสาร Polyphenols อยู่ในปริมาณมากพอสมควร ดังนั้น การดื่มชาดำจึงมีส่วนช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ แถมยังช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันเข้าสู่กระแสเลือดได้อีกด้วยค่ะ

ชากุหลาบ

ชากุหลาบ

ชากุหลาบ (Rose Tea) หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า ดอกกุหลาบนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี, วิตามินเอ, สารโพลีฟีนอลและสารแอนตี้ออกซิเเดนท์ ซึ่งสามารถช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล ลดอาการปวดท้องประจำเดือน แถมยังช่วยขับล้างสารพิษในร่างกายและบำรุงลำไส้ให้สามารถขับถ่ายสะดวกยิ่งขึ้นได้อีกด้วยค่ะ 


สำหรับการผลิตชากุหลาบนั้นส่วนใหญ่มักจะใช้ดอกกุหลาบหรือกลีบกุหลาบอบแห้งทั้งหมด แต่ก็อาจจะมีบางแบรนด์ที่ได้นำเอาใบชาและกุหลาบอบแห้งมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน อย่างเช่น ชาอู่หลงผสมกลีบกุหลาบของยี่ห้อชาตรามือ เป็นต้น 

ชาแดง

ชาแดง

ชาแดง (Red Tea) เป็นชาที่ผ่านกระบวนการหมักเพียงแค่ 10 - 80% เท่านั้น โดยการนำใบชาผึ่งแดดตากลมให้แห้งระดับหนึ่งแล้วนำมานวดต่อ จากนั้นจึงนำไปหมักไว้ เพื่อให้สาร Polyphenols ภายในใบชาสามารถทำปฎิกิริยากับออกซิเจนได้ ซึ่งกระบวนการนี้จะทำให้น้ำชามีสีออกน้ำตาลอมแดงและรสชาติฝาดขมเล็กน้อย สำหรับสรรพคุณหลัก ๆ ของชาแดงก็คือ มีส่วนช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ลดความดันโลหิตและช่วยสลายไขมันที่สะสมในร่างกาย เป็นต้น

เลือกรูปแบบของชาลดน้ำหนักตามความสะดวก

เลือกรูปแบบของชาลดน้ำหนักตามความสะดวก

ชาที่จำหน่ายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ ชาแบบผง ซึ่งเป็นรูปแบบที่หลาย ๆ คนนิยมเลือกซื้อกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นผงชาบดละเอียด สามารถชงละลายได้ทั้งน้ำร้อนและเย็น โดยเฉพาะใครที่ต้องการใช้ชงดื่มภายในบ้านหรือใช้ในธุรกิจร้านเครื่องดื่มแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำชาผงแบบบรรจุกระป๋องเลยค่ะ เพราะสามารถเก็บรักษาความชื้นได้ดี เปิดใช้งานง่าย แถมยังคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย


ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเวลาตวงชาก่อนใช้งาน การเลือกชาแบบซองขนาดเล็ก ก็ถือเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย แถมยังสามารถพกพาติดตัวไปดื่มได้ทุกที่ทุกเวลาตอบโจทย์คนที่ชอบเดินทางเป็นอย่างยิ่ง และรูปแบบสุดท้าย คือ ใบชา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมกรุ่น ที่สำคัญ ยังช่วยเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกถึงการดื่มชาแท้ ๆ ได้ดีพอสมควรเลยค่ะ

10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย

เมื่อได้ทราบกรรมวิธีในการผลิตและประโยชน์ของชาแต่ละประเภทกันไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงช่วงจัดอันดับชาลดน้ำหนักยอดฮิตคุณภาพดี แถมยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์กันแล้วค่ะ ส่วนจะมียี่ห้อไหนรสชาติอร่อยถูกใจคุณบ้างนั้น เราไปติดตามอ่านกันเลยค่ะ

10
ประเภทชากุหลาบ
รูปแบบผง
ปริมาณ500 g
9
ประเภทชาอู่หลง
รูปแบบซอง
ปริมาณ50 g
8
ประเภทชาแดง
รูปแบบใบชา
ปริมาณ50 g
7
ประเภทชาอู่หลง
รูปแบบใบชา
ปริมาณ50 g
6
ประเภทชาเขียว
รูปแบบผง
ปริมาณ40 g
5
ประเภทชาดำ
รูปแบบซอง
ปริมาณ100 g
4

โครงการหลวงชาแดง อ่างขาง

120 บาท 〜

ประเภทชาแดง
รูปแบบใบชา
ปริมาณ85 g
3
ประเภทชาเขียว
รูปแบบผง
ปริมาณ100 g
2
ประเภทชาดำ
รูปแบบซอง
ปริมาณ40 g
1
ประเภทชาอู่หลง
รูปแบบซอง
ปริมาณ150 g

ตารางเปรียบเทียบชาลดน้ำหนัก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ชาตรามือ - ชากุหลาบมิกซ์
 • Twinings - Flavoured Black Tea Collection
 • Chouifong - ผงชาเขียว
 • โครงการหลวง - ชาแดง อ่างขาง
 • Lipton - Yellow Label Tea

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ชาตรามือ ชากุหลาบมิกซ์ 1

ชาตรามือ

2
Twinings Flavoured Black Tea Collection 1

Twinings

3
Chouifong ผงชาเขียว 1

Chouifong

4
โครงการหลวง ชาแดง อ่างขาง 1

โครงการหลวง

5
Lipton Yellow Label Tea 1

Lipton

6
ITO EN Instant Green Tea with Matcha 1

ITO EN

7
Monsoon Tea Blend Oolong 1

Monsoon Tea

8
Peace Oriental Teahouse Purist Mixiang Hong 1

Peace Oriental Teahouse

9
บุญรอดฟาร์ม Barley Oolong Tea 1

บุญรอดฟาร์ม

10
ดอยอ่างขาง ผงชากุหลาบ 1

ดอยอ่างขาง

ชื่อสินค้า

ชากุหลาบมิกซ์

Flavoured Black Tea Collection

ผงชาเขียว

ชาแดง อ่างขาง

Yellow Label Tea

Instant Green Tea with Matcha

Blend Oolong

Purist Mixiang Hong

Barley Oolong Tea

ผงชากุหลาบ

คุณสมบัติ

ชาอู่หลงผสมกุหลาบ รูปแบบซองชงง่าย ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย

อัดแน่นไปด้วยชาดำหลายรสชาติ อร่อยกลมกล่อมแบบสไตล์อังกฤษ

ผลิตจากยอดอ่อนใบชาชั้นดี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมันในเลือด

ปลูกด้วยระบบออร์แกนิค เป็นมิตรกับธรรมชาติ รสชาติเข้มข้น

จิบระหว่างวัน เพื่อเติมความสดชื่น ช่วยลดอาการหิวของหวาน

ชาเขียวแท้ต้นตำรับจากญี่ปุ่น รูปแบบซองซิปล็อกพกพาง่าย

กลิ่นหอมจากผลไม้นานาชนิด ปลูกในผืนป่า รักษาสิ่งแวดล้อม

ชาเกรดพรีเมียม รสชาติหอมหวานเหมือนน้ำผึ้ง ดื่มแล้วชุ่มคอ

กลิ่นหอมละมุนจากข้าว ช่วยเร่งการเผาผลาญ ระบบย่อยอาหาร

สารสกัดจากไร่ออร์แกนิค ละลายน้ำง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

ราคาเริ่มต้น180 บาท246 บาท150 บาท120 บาท129 บาท215 บาท323 บาท480 บาท259 บาท195 บาท
ประเภทชาอู่หลงชาดำชาเขียวชาแดงชาดำชาเขียวชาอู่หลงชาแดงชาอู่หลงชากุหลาบ
รูปแบบซองซองผงใบชาซองผงใบชาใบชาซองผง
ปริมาณ150 g40 g100 g85 g100 g40 g50 g50 g50 g500 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงช่วงสุดท้ายของบทความกันแล้วนะคะ จะเห็นได้ชัดเลยว่า ชาลดน้ำหนักของแต่ละยี่ห้อไม่ได้มีดีแค่ช่วยลดน้ำหนักได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกายด้านอื่น ๆ นับไม่ถ้วนเลยค่ะ ซึ่งทางเราก็หวังว่า บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อชาลดน้ำหนักที่เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี 


และสำหรับใครที่ต้องการดื่มชาเพื่อลดน้ำหนักโดยเฉพาะแล้วล่ะก็ อีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงก็คือ การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักที่ไม่มีส่วนผสมของนมหรือน้ำตาล และไม่ควรดื่มมากเกินไปจนร่างกายรับปริมาณคาเฟอีนไม่ไหว เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แคลอรีต่ำ ดื่มแล้วไม่อ้วน
  10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แคลอรีต่ำ ดื่มแล้วไม่อ้วน
  ในเมื่อการเลิกดื่มกาแฟเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจ จะดีกว่าไหมหากเราหันมาดื่มกาแฟทางเลือกอย่างกาแฟลดน้ำหนัก ที่นอกจากจะช่วยเติมความกระปรี้กระเปร่าต้อนรับเช้าวันใหม่แล้ว ยังมีส่วนช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอีกด้วย เพราะกาแฟประเภทนี้มักจะมาพร้อมส่วนผสมพิเศษที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องนาน ลดความอยากอาหาร กระตุ้นการขับถ่าย และใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพื่อให้คงความอร่อยเหมือนกาแฟทั่วไปโดยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกาแฟลดน้ำหนักออกจำหน่ายสู่ตลาดหลากหลายยี่ห้อ นั่นแสดงว่าคนยุคใหม่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องรูปร่างและสุขภาพมากกว่าที่ผ่านมา หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหากาแฟลดน้ำหนักเพื่อตอบโจทย์ความต้องการอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็มี 10 อันดับ กาแฟลดน้ำหนัก ยี่ห้อดัง ที่มาพร้อมส่วนผสมพิเศษ ตัวช่วยในการดูแลรูปร่างและสุขภาพ พร้อมวิธีเลือกกาแฟลดน้ำหนักให้ตรงกับความต้องการมาฝากกันด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ ชาไทย ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมชาเย็นปรุงสำเร็จ ผงชาไทย
  10 อันดับ ชาไทย ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมชาเย็นปรุงสำเร็จ ผงชาไทย
  ชาไทย หรือที่ใคร ๆ อาจจะเรียกติดปากว่า ชาเย็น ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีจุดเด่นหลากหลาย ไม่ว่าจะสีสันที่สวยงามเตะตา ดูน่าทาน รสชาติที่กลมกล่อมของตัวชาและนมที่ชงเข้ากันอย่างเป็นเอกลักษณ์ ผสานกับกลิ่นหอมที่ลงตัว ก็ทำให้เครื่องดื่มนี้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในประเทศไทยเราได้มาอย่างยาวนานในปัจจุบันได้มีการพัฒนาชาไทยหรือชาเย็นออกมาในรูปแบบชาปรุงสำเร็จด้วย ซึ่งก็มีการวางขายในท้องตลาดหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งก็ทำให้เราตัดสินใจซื้อได้ไม่ง่ายนัก เพราะแต่ละยี่ห้อนั้นก็ล้วนแล้วแต่มีความอร่อยและเอกลักษณ์ที่ต่างกันไป ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกชาไทยหรือชาเย็นปรุงสำเร็จว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ รวมทั้งเรายังนำ 10 อันดับ ชาไทย ชาเย็นปรุงสำเร็จยี่ห้อดังมากมายมานำเสนอไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ 
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ กาแฟโบราณ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 ชงได้ทั้งแบบร้อน และเย็น
  10 อันดับ กาแฟโบราณ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 ชงได้ทั้งแบบร้อน และเย็น
  เสน่ห์ของกาแฟโบราณคือมีการคั่วน้ำตาล เติมธัญพืชและคั่วส่วนผสมอื่น ๆ เติมลงในกาแฟ เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมหอมกรุ่นให้กับกาแฟในแต่ละแก้ว คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกันดีกับกาแฟโบราณที่ชงด้วยถุงผ้าเพื่อกรองกากกาแฟแล้วทานคู่กับปาท่องโก๋ในยามเช้า ซึ่งปัจจุบันความอร่อยแบบคลาสสิกเช่นนี้ค่อนข้างหาชิมได้ยาก เพราะขั้นตอนในการเตรียมผงกาแฟนั้นค่อนข้างซับซ้อนไม่น้อยเลยทีเดียวจะดีกว่าไหมหากคุณสามารถชงกาแฟโบราณแก้วโปรดดื่มได้ที่บ้าน โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับ กาแฟโบราณยี่ห้ออร่อย ที่ร้านโอเลี้ยง ร้านชงกาแฟส่วนใหญ่เลือกใช้ โดยมีทั้งแบบเป็นผงกาแฟคั่วแบบดั้งเดิมและแบบน้ำสุดเข้มข้นพร้อมอร่อย แต่สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกกาแฟรูปแบบใดนั้น เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกาแฟโบราณให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการดื่ม พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้ามืออาชีพมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ ชาซอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมชาแนะนำ รสชาติอร่อย
  10 อันดับ ชาซอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมชาแนะนำ รสชาติอร่อย
  ด้วยสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการช่วยให้ผ่อนคลายและลดความตึงเครียด ทำให้ "การดื่มชา" ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ประเทศมาอย่างยาวนาน แต่ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า ชาที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายประเภท ทั้งยังให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไปตามภูมิภาค จนหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกและไม่มั่นใจว่า ควรจะชงชาอย่างไรจึงจะได้รสชาติที่ดีที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะผู้ผลิตหลายแบรนด์ในปัจจุบันได้พัฒนาชาสายพันธุ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบซอง ชงดื่มง่าย คุณจึงสามารถเลือกดื่มชาประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดื่มชาแบบซอง (Tea Bag) พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ชาซองรสชาติอร่อย ดื่มง่ายและดีต่อสุขภาพจากหลากหลายแบรนด์คุณภาพมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ  
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น
  10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น ต้นตำรับญี่ปุ่น
  ชาเขียวมัทฉะเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งมีที่มาจากการใช้ผงชาเขียวละเอียดหรือที่เรียกกันว่ามัทฉะมาผสมเป้นเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น นำมาผสมนมเป็นมัทฉะลาเต้ หรือชงกับน้ำร้อนเป็นชาเขียวมัทฉะร้อน ๆ ก็ให้กลิ่นหอมและมีรสออกขมฝาด นอกจากนี้ ผงชาเขียวมัทฉะยังถูกนำไปเป็นส่วนผสมในการทำขนมประเภทต่าง ๆ ไอศกรีมหรือแม้แต่นำไปผสมกับกาแฟก็ได้ความอร่อยที่โดดเด่นได้ด้วยเช่นกันค่ะปัจจุบันเราสามารถหาซื้อผงชาเขียวมัทฉะได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงญี่ปุ่นแล้วค่ะ เพราะมีทั้งแบรนด์นำเข้าและแบรนด์ไทยที่ผลิตผงชาเขียวมัทฉะมาจำหน่ายมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ให้รสชาติและกลิ่นที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกผงชาเขียวมัทฉะมาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ ผงชาเขียวมัทฉะจากแบรนด์ดังมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ชา/กาแฟ
 • 10 อันดับ กาแฟคั่วบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมคั่วเข้ม คั่วอ่อน อาราบิก้าและโรบัสต้า
  10 อันดับ กาแฟคั่วบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมคั่วเข้ม คั่วอ่อน อาราบิก้าและโรบัสต้า
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยหนึ่งในกาแฟที่ได้ความหอม, ความสดใหม่, รสชาติ และเสน่ห์ของกาแฟที่แท้จริงนั่นคือ กาแฟคั่วบดที่ผ่านกระบวนการคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดี แถมยังมีวิธีการชงมากมายให้คุณสามารถประยุกต์การชงให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ เรียกได้ว่ากาแฟคั่วบดเปรียบเสมือนงานศิลปะแห่งเครื่องดื่มกาแฟคั่วบดมีรสชาติ กลิ่นหอมและเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ไม่ว่าจะสายพันธุ์เมล็ดกาแฟ, แหล่งเพาะปลูก, กระบวนการผลิต หรือระดับการคั่ว เพื่อให้แน่ใจว่าคอกาแฟทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับความอร่อย เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกาแฟคั่วบดที่คุณควรรู้ พร้อมคำแนะนำดี ๆ จากบาริสต้ามืออาชีพ และยังแนะนำ 10 อันดับ กาแฟคั่วบด ยอดนิยมจากหลายยี่ห้อ เช่น Starbucks, Coffee Bean, Boncafe, ดอยช้าง หรืออิลลีมาฝากกันค่ะ 
  ชา/กาแฟ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่