• 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ 5

10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ

"ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะ


แต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2021
 • 15,499 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ชาช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร ?

ชาช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร ?

จากผลการวิจัยพบว่า การดื่มชาเป็นประจำทุกวันสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มชา เนื่องจากใบชามีสาร Polyphenols ซึ่งมีกลุ่มสารสำคัญอย่าง Catechins ที่ประกอบไปด้วย Epigallocatechin-3-gallate หรือ EGCG มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อคุณดื่มชาหลังจากรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง สาร EGCG จะทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดการดูดซึมไขมันบริเวณลำไส้ ลดไขมันในเลือดและระดับคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยชะลอการเสื่อมของร่างกายและลดอัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก

สำหรับใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกดื่มชาประเภทไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับร่างกายของคุณมากที่สุด วันนี้เราก็มีเคล็ดลับการเลือกชาลดน้ำหนักง่าย ๆ มาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วยค่ะ

เลือกจากประเภทของชาลดน้ำหนัก

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ชาแต่ละประเภทมักจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของรสชาติ, กลิ่น, สีน้ำชา รวมถึงกระบวนการผลิต ซึ่งทางเราได้รวบรวมรายละเอียดต่าง ๆ ไว้ดังนี้

ชาเขียว

ชาเขียว

ชาเขียว (Green Tea) เป็นการนำใบชาสดมาผ่านกระบวนการความร้อน โดยจะใช้วิธีการอบไอน้ำระยะเวลาสั้นหรือคั่วในหม้อทองแดงในระดับความร้อนที่ไม่สูงมาก เพื่อทำให้ใบชาแห้งแต่ก็ยังคงคุณประโยชน์จากวิตามิน แร่ธาตุและความเขียวสดไม่ให้สลายไป ดังนั้น ชาเขียวจึงมีปริมาณสาร EGCG อยู่ประมาณ 35 - 50% ซึ่งสูงกว่าชาอู่หลงและชาดำ 


ส่งผลให้การดื่มชาเขียวสามารถช่วยลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด ชะลอความแก่ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เอง ชาเขียวจึงเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของคนรักสุขภาพและผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักค่ะ

ชาอู่หลง

ชาอู่หลง

ชาอู่หลง (Oolong Tea) ถือเป็นชาดั้งเดิมของประเทศจีน โดยการนำใบชามาผ่านกระบวนการกึ่งหมักเพียงแค่บางส่วน จากนั้นจึงนำใบชาที่หมักลงไปคั่วและนวดต่อ จึงทำให้ชาอู่หลงมีลักษณะเป็นใบม้วนสวย อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมละมุน รสชาติเข้มข้นฝาดเล็กน้อย ดื่มแล้วรู้สึกชุ่มคอ แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ


เนื่องจากกรรมวิธีการหมักดังกล่าวส่งผลให้ชาอู่หลงเกิดสารสำคัญอย่าง Oolong Tea Polymerized Polyphenols หรือ OTPP ซึ่งมีคุณประโยชน์หลากหลายประการ ทั้งช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ช่วยกระตุ้นอัตราการเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าชาเขียวถึง 2 เท่าเลยค่ะ

ชาดำ

ชาดำ

ชาดำ (Black Tea) เป็นการนำใบชาอ่อนมาทำให้อยู่ในรูปแบบกึ่งแห้ง จากนั้นจึงนำไปบดหรือคลึงด้วยลูกกลิ้ง เพื่อให้เซลล์ในใบชาแตกช้ำและเกิดกระบวนการหมักบ่มจากการย่อยสลายเอนไซม์ในเซลล์ ซึ่งกรรมวิธีนี้จะช่วยให้ชาดำมีกลิ่นและรสชาติที่ดีขึ้นตามระยะเวลาในการหมัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจจะส่งผลให้ชาดำสูญเสียสารเคมีที่มีประโยชน์ลงไปด้วย 


อย่างไรก็ตาม ชาดำก็ยังมีสาร Caffeine และสาร Polyphenols อยู่ในปริมาณมากพอสมควร ดังนั้น การดื่มชาดำจึงมีส่วนช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ แถมยังช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันเข้าสู่กระแสเลือดได้อีกด้วยค่ะ

ชากุหลาบ

ชากุหลาบ

ชากุหลาบ (Rose Tea) หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า ดอกกุหลาบนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี, วิตามินเอ, สารโพลีฟีนอลและสารแอนตี้ออกซิเเดนท์ ซึ่งสามารถช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล ลดอาการปวดท้องประจำเดือน แถมยังช่วยขับล้างสารพิษในร่างกายและบำรุงลำไส้ให้สามารถขับถ่ายสะดวกยิ่งขึ้นได้อีกด้วยค่ะ 


สำหรับการผลิตชากุหลาบนั้นส่วนใหญ่มักจะใช้ดอกกุหลาบหรือกลีบกุหลาบอบแห้งทั้งหมด แต่ก็อาจจะมีบางแบรนด์ที่ได้นำเอาใบชาและกุหลาบอบแห้งมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน อย่างเช่น ชาอู่หลงผสมกลีบกุหลาบของยี่ห้อชาตรามือ เป็นต้น 

ชาแดง

ชาแดง

ชาแดง (Red Tea) เป็นชาที่ผ่านกระบวนการหมักเพียงแค่ 10 - 80% เท่านั้น โดยการนำใบชาผึ่งแดดตากลมให้แห้งระดับหนึ่งแล้วนำมานวดต่อ จากนั้นจึงนำไปหมักไว้ เพื่อให้สาร Polyphenols ภายในใบชาสามารถทำปฎิกิริยากับออกซิเจนได้ ซึ่งกระบวนการนี้จะทำให้น้ำชามีสีออกน้ำตาลอมแดงและรสชาติฝาดขมเล็กน้อย สำหรับสรรพคุณหลัก ๆ ของชาแดงก็คือ มีส่วนช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ลดความดันโลหิตและช่วยสลายไขมันที่สะสมในร่างกาย เป็นต้น

เลือกรูปแบบของชาลดน้ำหนักตามความสะดวก

เลือกรูปแบบของชาลดน้ำหนักตามความสะดวก

ชาที่จำหน่ายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ ชาแบบผง ซึ่งเป็นรูปแบบที่หลาย ๆ คนนิยมเลือกซื้อกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นผงชาบดละเอียด สามารถชงละลายได้ทั้งน้ำร้อนและเย็น โดยเฉพาะใครที่ต้องการใช้ชงดื่มภายในบ้านหรือใช้ในธุรกิจร้านเครื่องดื่มแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำชาผงแบบบรรจุกระป๋องเลยค่ะ เพราะสามารถเก็บรักษาความชื้นได้ดี เปิดใช้งานง่าย แถมยังคุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย


ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเวลาตวงชาก่อนใช้งาน การเลือกชาแบบซองขนาดเล็ก ก็ถือเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย แถมยังสามารถพกพาติดตัวไปดื่มได้ทุกที่ทุกเวลาตอบโจทย์คนที่ชอบเดินทางเป็นอย่างยิ่ง และรูปแบบสุดท้าย คือ ใบชา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมกรุ่น ที่สำคัญ ยังช่วยเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกถึงการดื่มชาแท้ ๆ ได้ดีพอสมควรเลยค่ะ

10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ

เมื่อได้ทราบกรรมวิธีในการผลิตและประโยชน์ของชาแต่ละประเภทกันไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงช่วงจัดอันดับชาลดน้ำหนักยอดฮิตคุณภาพดี แถมยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์กันแล้วค่ะ ส่วนจะมียี่ห้อไหนรสชาติอร่อยถูกใจคุณบ้างนั้น เราไปติดตามอ่านกันเลยค่ะ

10
ประเภทชากุหลาบ
รูปแบบผง
ปริมาณ500 g
9
ประเภทชาอู่หลง
รูปแบบซอง
ปริมาณ50 g
8
ประเภทชาแดง
รูปแบบใบชา
ปริมาณ50 g
7
ประเภทชาอู่หลง
รูปแบบใบชา
ปริมาณ50 g
6
ประเภทชาเขียว
รูปแบบผง
ปริมาณ40 g
5
ประเภทชาดำ
รูปแบบซอง
ปริมาณ100 g
4

โครงการหลวงชาแดง อ่างขาง

120 บาท 〜

ประเภทชาแดง
รูปแบบใบชา
ปริมาณ85 g
3
ประเภทชาเขียว
รูปแบบผง
ปริมาณ100 g
2
ประเภทชาดำ
รูปแบบซอง
ปริมาณ40 g
1
ประเภทชาอู่หลง
รูปแบบซอง
ปริมาณ150 g

ตารางเปรียบเทียบชาลดน้ำหนัก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ชาตรามือ - ชากุหลาบมิกซ์
 • Twinings - Flavoured Black Tea Collection
 • Chouifong - ผงชาเขียว
 • โครงการหลวง - ชาแดง อ่างขาง
 • Lipton - Yellow Label Tea

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ชาตรามือ ชากุหลาบมิกซ์ 1

ชาตรามือ

2
Twinings Flavoured Black Tea Collection 1

Twinings

3
Chouifong ผงชาเขียว 1

Chouifong

4
โครงการหลวง ชาแดง อ่างขาง 1

โครงการหลวง

5
Lipton Yellow Label Tea 1

Lipton

6
ITO EN Instant Green Tea with Matcha 1

ITO EN

7
Monsoon Tea Blend Oolong 1

Monsoon Tea

8
Peace Oriental Teahouse Purist Mixiang Hong 1

Peace Oriental Teahouse

9
บุญรอดฟาร์ม Barley Oolong Tea 1

บุญรอดฟาร์ม

10
ดอยอ่างขาง ผงชากุหลาบ 1

ดอยอ่างขาง

ชื่อสินค้า

ชากุหลาบมิกซ์

Flavoured Black Tea Collection

ผงชาเขียว

ชาแดง อ่างขาง

Yellow Label Tea

Instant Green Tea with Matcha

Blend Oolong

Purist Mixiang Hong

Barley Oolong Tea

ผงชากุหลาบ

คุณสมบัติ

ชาอู่หลงผสมกุหลาบ รูปแบบซองชงง่าย ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย

อัดแน่นไปด้วยชาดำหลายรสชาติ อร่อยกลมกล่อมแบบสไตล์อังกฤษ

ผลิตจากยอดอ่อนใบชาชั้นดี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดไขมันในเลือด

ปลูกด้วยระบบออร์แกนิค เป็นมิตรกับธรรมชาติ รสชาติเข้มข้น

จิบระหว่างวัน เพื่อเติมความสดชื่น ช่วยลดอาการหิวของหวาน

ชาเขียวแท้ต้นตำรับจากญี่ปุ่น รูปแบบซองซิปล็อกพกพาง่าย

กลิ่นหอมจากผลไม้นานาชนิด ปลูกในผืนป่า รักษาสิ่งแวดล้อม

ชาเกรดพรีเมียม รสชาติหอมหวานเหมือนน้ำผึ้ง ดื่มแล้วชุ่มคอ

กลิ่นหอมละมุนจากข้าว ช่วยเร่งการเผาผลาญ ระบบย่อยอาหาร

สารสกัดจากไร่ออร์แกนิค ละลายน้ำง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

ราคาเริ่มต้น180 บาท246 บาท150 บาท120 บาท129 บาท215 บาท323 บาท480 บาท259 บาท195 บาท
ประเภทชาอู่หลงชาดำชาเขียวชาแดงชาดำชาเขียวชาอู่หลงชาแดงชาอู่หลงชากุหลาบ
รูปแบบซองซองผงใบชาซองผงใบชาใบชาซองผง
ปริมาณ150 g40 g100 g85 g100 g40 g50 g50 g50 g500 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงช่วงสุดท้ายของบทความกันแล้วนะคะ จะเห็นได้ชัดเลยว่า ชาลดน้ำหนักของแต่ละยี่ห้อไม่ได้มีดีแค่ช่วยลดน้ำหนักได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกายด้านอื่น ๆ นับไม่ถ้วนเลยค่ะ ซึ่งทางเราก็หวังว่า บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อชาลดน้ำหนักที่เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี 


และสำหรับใครที่ต้องการดื่มชาเพื่อลดน้ำหนักโดยเฉพาะแล้วล่ะก็ อีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงก็คือ การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักที่ไม่มีส่วนผสมของนมหรือน้ำตาล และไม่ควรดื่มมากเกินไปจนร่างกายรับปริมาณคาเฟอีนไม่ไหว เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  179,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  141,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนให้ดื่มเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีน แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมกับคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  96,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะจากหลายผู้ผลิตที่เป็นที่ติดอกติดใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  139,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  หากพูดถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน “โกโก้” เป็นชื่อที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โกโก้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นโกโก้สำเร็จรูปก็ยิ่งชงง่าย ดื่มง่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อยและหอมโดนใจ ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป คุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องดื่ม
  122,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำนมข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม มัน อร่อย วิตามินสูง
  10 อันดับ น้ำนมข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม มัน อร่อย วิตามินสูง
  น้ำนมข้าวเป็นน้ำนมที่ทำจากข้าวหรือข้าวกล้อง เป็นที่นิยมแพร่หลายเนื่องจากอุดมด้วยสารอาหารและให้ผลดีต่อสุขภาพและความงาม และยิ่งในปัจจุบันคนไทยใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นกว่าแต่ก่อน น้ำนมข้าวนับเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์ของสายสุขภาพกันได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แต่ว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ต่างก็มีส่วนผสมและรสชาติที่ต่าง ๆ กันไป เวลาเลือกก็อาจจะสับสนกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะดังนั้น ในบทความครั้งนี้เราจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำนมข้าวและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ค่ะ หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  เครื่องดื่ม
  15,833 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่