• 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 1
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 2
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 3
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 4
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 5

10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะ


และสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 

 • แก้ไขล่าสุด: 26-07-2021
 • 6,532 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz

เราขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz กันก่อนนะคะ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อรถยนต์ Mercedes-Benz คันที่ถูกใจและตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด โดยพิจารณาตามปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

เลือกจากประเภทของรถยนต์ Mercedes-Benz

เป็นที่ทราบกันดีว่ารถยนต์ Mercedes-Benz แต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ทั้งการออกแบบและสมรรถนะในการขับขี่ ดังนั้น คุณจึงควรเลือกประเภทของรถยนต์ Mercedes-Benz ให้เหมาะสมกับ Lifestyle ค่ะ

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี (AMG)

หากพูดถึงเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี (AMG) หลายคนจะต้องนึกถึงความแรงอย่างแน่นอน เพราะจุดเริ่มต้นของ AMG เกิดจากการประกอบเครื่องยนต์สำหรับรถแข่งในสนาม จึงทำให้เอกลักษณ์ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีในปัจจุบันคือ เทคโนโลยีความเร็วที่แตกต่างจากรถยนต์ประเภทอื่น ๆ เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบคู่แบบ V8 และ V12 ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการขับขี่ระดับพรีเมียม ซึ่งรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้ก็คือ Mercedes-AMG GT R และ Mercedes-AMG GT C Roadster ค่ะ

ซาลูน (Saloon)

ซาลูน (Saloon) เป็นรถยนต์ Mercedes-Benz ประเภทที่คนไทยนิยมมากที่สุด ซึ่งเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล โดยจะถูกออกแบบให้มี 4 ประตู เพื่อรองรับการขับขี่หรือการโดยสารที่เน้นความสบาย เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์ประเภทซาลูนมักใช้เป็นรถสำหรับผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ ในปัจจุบันก็มีจำหน่ายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น A-Class, C-Class, E-Class และ S-Class โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์กับ Lifestyle ค่ะ

คูเป้ (Coupé)

คูเป้ (Coupé) หรือรถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่มีเพียง 2 ประตู ซึ่งคำว่า Coupé มีที่มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ถูกตัดหรือถูกหั่น จึงทำให้รูปทรงของรถยนต์ประเภทคูเป้ มีความโดดเด่นด้วยตัวถังตอนท้ายแบบตัดหรือสโลปอันเป็นเอกลักษณ์ แต่ในปัจจุบันรถยนต์ Mercedes-Benz ประเภทคูเป้บางรุ่นก็มีดีไซน์ 4 ประตูด้วย ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับรถยนต์ประเภทซาลูนแต่มีท้ายตัดนั่นเอง โดยมีหลายรุ่นที่น่าสนใจ ได้แก่ CLS Coupé ที่มี 4 ประตู และ S-Class Coupé แบบ 2 ประตูค่ะ

เอสยูวี (SUV)

เอสยูวี (SUV) รถอเนกประสงค์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ตอบโจทย์กับ Lifestyle ของผู้คนได้มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด โดยมีจุดเด่นคือ ตัวถังขนาดใหญ่และยกสูงกว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคล จึงใช้ขับขี่บนเส้นทางผจญภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือจะใช้เป็นรถครอบครัวก็เหมาะสมเช่นกัน สำหรับรถยนต์ Mercedes-Benz ประเภทเอสยูวีก็มีหลายรุ่นให้คุณได้เลือก ทั้งรุ่นสไตล์คลาสสิกพร้อมลุยอย่าง G-Class หรือรุ่นที่มีดีไซน์ทันสมัย เช่น GLA, GLC และ GLE เป็นต้น

คาบริโอเลต/โรดสเตอร์ (Cabriolet/Roadster)

รถเปิดประทุนหรือรถยนต์ที่สามารถเปิดหลังคาได้ของ Mercedes-Benz เราจะแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่ คาบริโอเลต (Cabriolet) มีลักษณะเป็นรถเปิดประทุนที่รองรับบุคคลได้ตั้งแต่ 2 ที่นั่งและ 4 ที่นั่ง ส่วนโรดสเตอร์ (Roadster) จะมีเพียง 2 ที่นั่งเท่านั้น เพื่อเน้นความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเปิดประทุนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวภูเขา ริมทะเล หรือชมวิวในเมืองยามค่ำคืนก็ได้เช่นกัน ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม ได้แก่ E-Class Cabriolet และ SLC Roadster ค่ะ

รถตู้ (Van)

นอกจากรถยนต์นั่งหรือรถเอสยูวีแล้ว Mercedes-Benz ก็มีรถตู้ (Van) วางจำหน่ายด้วย ซึ่งหากคุณชื่นชอบความสะดวกสบายหรือต้องการรถสำหรับทุกคนในครอบครัว รถตู้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 ที่นั่ง อีกทั้งส่วนท้ายที่มีความยาวมากกว่ารถทั่วไป จึงใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บสิ่งของขนาดใหญ่ได้ ซึ่งรุ่นที่หลายคนเลือกใช้คือ V-Class ซึ่งเป็นรถตู้ที่เหมาะสำหรับไปติดต่อธุรกิจ หรือไปพักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดก็ได้ เรียกว่าคันเดียวครบทุกความต้องการเลยค่ะ

เลือกตามรุ่นของรถยนต์ Mercedes-Benz

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกรุ่นของรถยนต์ Mercedes-Benz ได้อีกด้วย โดยแบ่งออกเป็น 4 รุ่นตาม Core Model Series ได้แก่ A-Class, C-Class, E-Class และ S-Class ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นต่างกันอย่างไรบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ

A-Class

เริ่มต้นที่รุ่น A-Class ถือว่าเป็นรถยนต์ Mercedes-Benz ขนาดเล็กที่สุดในกลุ่มประเภทซาลูน มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างเรียบง่าย ทันสมัย ไม่ได้ดูหรูหราจนเกินไป อีกทั้งยังขับขี่ได้ดีด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่มีกำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้า ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างของ A-Class คือราคาที่จับต้องได้ เพราะมีราคาเริ่มต้นที่ไม่เกิน 2 ล้านบาท จึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหารถยนต์ไว้ขับขี่ในเมือง โดยเฉพาะวัยรุ่น ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ที่ชื่นชอบรถยนต์ขนาดกะทัดรัดค่ะ

C-Class

สำหรับ C-Class จะเป็นรถยนต์สำหรับนั่งขนาดกลาง โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่สง่างาม มอบความภูมิฐานให้กับผู้ใช้งาน แม้ว่ารุ่นนี้จะเป็นรถหรูระดับเริ่มต้น แต่ก็ยังดูสมฐานะของแบรนด์ Mercedes-Benz เพราะมาพร้อมกับสรรถนะในการขับขี่ที่เหนือกว่า A-Class ทั้งด้านกำลังสูงสุดและอัตราเร่ง จึงทำให้คุณขับขี่ได้สนุกและเร้าใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ C-Class ยังมีให้เลือกหลายประเภท เพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น C-Class Saloon สไตล์คลาสสิก หรือ C-Class Coupé ที่เพิ่มดีกรีความสปอร์ตอีกระดับค่ะ

E-Class

E-Class เป็นรถยนต์ Mercedes-Benz อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์หรูที่นั่งสบาย ภายในห้องโดยสารกว้างขวางและตกแต่งอย่างดี เราจะเห็นได้จากผู้บริหารหรือนักธุรกิจหลายคนเลือกใช้รุ่นนี้ นอกจากความนั่งสบายแล้ว รุ่นนี้ยังมาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้น จึงสามารถขับขี่ได้ทั้งในเขตเมืองและเดินทางระยะไกล ซึ่งรถยนต์ E-Class ในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายประเภท เช่น E-Class Saloon, E-Class Coupé และ E-Class Cabriolet เป็นต้น

S-Class

รุ่นสุดท้ายก็คือ S-Class รถยนต์ขนาดใหญ่ มาพร้อมกับความหรูหราถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบภายนอกหรือภายในระดับพรีเมียม ซึ่งภายในห้องโดยสารกว้างขวางเป็นพิเศษ มอบความสะดวกสบายและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่ อีกทั้งรถยนต์รุ่นนี้ยังมีจุดเด่นด้านความปลอดภัยที่เป็นเลิศอีกด้วย จึงนิยมใช้เป็นรถประจำตำแหน่งของผู้บริหารระดับสูงอย่างรุ่น S-Class Saloon นอกจากนี้ ยังมี S-Class Coupé ที่ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น และ S-Class Cabriolet รถสุดหรูแบบเปิดประทุนด้วยค่ะ

10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งเราจะเปรียบเทียบทั้งราคาและจุดเด่นของรถยนต์แต่ละรุ่นด้วย จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง มาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10
ประเภท SUV
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด286 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ2,925 cc
9
ประเภท Van
ระบบส่งกำลัง7G - TRONIC PLUS
กำลังสูงสุด190 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ2,143 cc
8
ประเภท Coupé
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด469 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ3,982 cc
7
ประเภท Saloon
ระบบส่งกำลัง7G - DCT
กำลังสูงสุด163 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,332 cc
6
ประเภท Saloon
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด469 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ3,982 cc
5
ประเภท AMG
ระบบส่งกำลังAMG SPEEDSHIFT DCT 7G
กำลังสูงสุด585 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ3,982 cc
4
ประเภท Cabriolet
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด258 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,991 cc
3
ประเภท SUV
ระบบส่งกำลัง7G - DCT
กำลังสูงสุด163 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,332 cc
2
ประเภท Saloon
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด211 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,991 cc
1
ประเภท Coupé
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด245 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,950 cc

ตารางเปรียบเทียบรถยนต์ Mercedes-Benz

รูปสินค้า
1
Mercedes-Benz CLS Coupé 1

Mercedes-Benz

2
Mercedes-Benz E-Class Saloon 1

Mercedes-Benz

3
Mercedes-Benz GLA 1

Mercedes-Benz

4
Mercedes-Benz E-Class Cabriolet 1

Mercedes-Benz

5
Mercedes-Benz Mercedes-AMG GT R 1

Mercedes-Benz

6
Mercedes-Benz Mercedes-Maybach S-Class Saloon 1

Mercedes-Benz

7
Mercedes-Benz A-Class 1

Mercedes-Benz

8
Mercedes-Benz S-Class Coupé 1

Mercedes-Benz

9
Mercedes-Benz V-Class 1

Mercedes-Benz

10
Mercedes-Benz G-Class 1

Mercedes-Benz

ชื่อสินค้า

CLS Coupé

E-Class Saloon

GLA

E-Class Cabriolet

Mercedes-AMG GT R

Mercedes-Maybach S-Class Saloon

A-Class

S-Class Coupé

V-Class

G-Class

คุณสมบัติ

Coupé 4 ประตู รูปลักษณ์ชวนหลงใหล มีระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ

หรูหราอย่างมีสไตล์ นั่งสบาย พร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

SUV ดีไซน์ทันสมัย ขับขี่ได้คล่องตัว ที่นั่งแถว 2 ปรับความยาวได้

งดงามสไตล์สปอร์ต เปิดประทุนได้ มีระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม

โฉบเฉี่ยว ดุดันเต็มพิกัด พร้อมเทคโนโลยีแบบมอเตอร์สปอร์ต

สง่างาม เครื่องยนต์ทรงพลัง มอบความสะดวกสบายสมบูรณ์แบบ

ดีไซน์เรียบง่าย ปราดเปรียว ขับขี่คล่องตัว เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

Coupé 2 ประตู หรูหราถึงขีดสุด สมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้น

รถตู้ระดับพรีเมียม เพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร มีประตูเลื่อนอัตโนมัติ

รูปทรงคลาสสิก แข็งแกร่งเหนือกาลเวลา พร้อมลุยทุกสถานการณ์

ราคาเริ่มต้น4,329,000 บาท3,399,000 บาท2,399,000 บาท5,440,000 บาท18,000,000 บาท17,540,000 บาท1,990,000 บาท15,990,000 บาท3,990,000 บาท9,490,000 บาท
ประเภท CoupéSaloonSUVCabrioletAMGSaloonSaloonCoupéVanSUV
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC9G - TRONIC7G - DCT9G - TRONICAMG SPEEDSHIFT DCT 7G9G - TRONIC7G - DCT9G - TRONIC7G - TRONIC PLUS9G - TRONIC
กำลังสูงสุด245 แรงม้า211 แรงม้า163 แรงม้า258 แรงม้า585 แรงม้า469 แรงม้า163 แรงม้า469 แรงม้า190 แรงม้า286 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,950 cc1,991 cc1,332 cc1,991 cc3,982 cc3,982 cc1,332 cc3,982 cc2,143 cc2,925 cc
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

รถยนต์ Mercedes-Benz ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ มีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้างไหมคะ หากใครที่ยังลังเลอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้พิจารณาตามวิธีการเลือกที่เรานำเสนอไปข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจากประเภทหรือรุ่นของรถยนต์ Mercedes-Benz เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกรถยนต์คันที่ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์หรูสักคันค่ะ


แม้ว่ารถยนต์ Mercedes-Benz จะมีสรรถนะในการขับขี่ระดับพรีเมียมและเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม คุณก็ยังคงต้องขับขี่รถยนต์ตามกฎจราจรต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด ไม่ควรขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมไปถึงหลีกเลี่ยงการขับขี่รถยนต์ในขณะที่คุณง่วงนอนหรือมึนเมาสุรา เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและเพื่อนร่วมเส้นทางค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  หากเอ่ยถึงไอเทมสำหรับคนรักรถแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีอุปกรณ์ "ผ้าคลุมรถ" ขึ้นมาในใจใครหลายคนแน่นอนค่ะ เพราะถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องรถของคุณได้จากสารพัดสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นละอองฝุ่นควัน, คราบสิ่งสกปรก, ไอเค็มจากทะเล และแสงแดด เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้จะมาพร้อมสรรพคุณในการดูแลและปกป้องรถมากมายเพียงใด แต่ถ้าหากเลือกผ้าคลุมรถไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ อาจเปลี่ยนการปกป้องให้กลายเป็นการทำลายรถของคุณแทนก็ได้ค่ะเนื่องจากผ้าคลุมรถเป็นไอเทมที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับตัวรถโดยตรง ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อผ้าคลุมรถให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมทั้งคำนึงถึงวัสดุและการออกแบบที่จะไม่ทำให้ตัวรถเกิดรอยขีดข่วนจากการใช้ผ้าคลุมรถ ซึ่งปัจจัยในการเลือกผ้าคลุมรถจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังคัดสรร 10 อันดับ ผ้าคลุมรถยี่ห้อดัง คุณภาพดีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลดี ๆ ที่โดนใจเหล่าคนรักรถอย่างแน่นอน !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  4,474 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่