• 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 1
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 2
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 3
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 4
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 5

10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะ


และสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 

 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2021
 • 11,761 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz

เราขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz กันก่อนนะคะ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อรถยนต์ Mercedes-Benz คันที่ถูกใจและตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด โดยพิจารณาตามปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

เลือกจากประเภทของรถยนต์ Mercedes-Benz

เป็นที่ทราบกันดีว่ารถยนต์ Mercedes-Benz แต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ทั้งการออกแบบและสมรรถนะในการขับขี่ ดังนั้น คุณจึงควรเลือกประเภทของรถยนต์ Mercedes-Benz ให้เหมาะสมกับ Lifestyle ค่ะ

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี (AMG)

หากพูดถึงเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี (AMG) หลายคนจะต้องนึกถึงความแรงอย่างแน่นอน เพราะจุดเริ่มต้นของ AMG เกิดจากการประกอบเครื่องยนต์สำหรับรถแข่งในสนาม จึงทำให้เอกลักษณ์ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีในปัจจุบันคือ เทคโนโลยีความเร็วที่แตกต่างจากรถยนต์ประเภทอื่น ๆ เนื่องจากเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบคู่แบบ V8 และ V12 ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการขับขี่ระดับพรีเมียม ซึ่งรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้ก็คือ Mercedes-AMG GT R และ Mercedes-AMG GT C Roadster ค่ะ

ซาลูน (Saloon)

ซาลูน (Saloon) เป็นรถยนต์ Mercedes-Benz ประเภทที่คนไทยนิยมมากที่สุด ซึ่งเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล โดยจะถูกออกแบบให้มี 4 ประตู เพื่อรองรับการขับขี่หรือการโดยสารที่เน้นความสบาย เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์ประเภทซาลูนมักใช้เป็นรถสำหรับผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการ ในปัจจุบันก็มีจำหน่ายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น A-Class, C-Class, E-Class และ S-Class โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์กับ Lifestyle ค่ะ

คูเป้ (Coupé)

คูเป้ (Coupé) หรือรถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่มีเพียง 2 ประตู ซึ่งคำว่า Coupé มีที่มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ถูกตัดหรือถูกหั่น จึงทำให้รูปทรงของรถยนต์ประเภทคูเป้ มีความโดดเด่นด้วยตัวถังตอนท้ายแบบตัดหรือสโลปอันเป็นเอกลักษณ์ แต่ในปัจจุบันรถยนต์ Mercedes-Benz ประเภทคูเป้บางรุ่นก็มีดีไซน์ 4 ประตูด้วย ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับรถยนต์ประเภทซาลูนแต่มีท้ายตัดนั่นเอง โดยมีหลายรุ่นที่น่าสนใจ ได้แก่ CLS Coupé ที่มี 4 ประตู และ S-Class Coupé แบบ 2 ประตูค่ะ

เอสยูวี (SUV)

เอสยูวี (SUV) รถอเนกประสงค์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ตอบโจทย์กับ Lifestyle ของผู้คนได้มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด โดยมีจุดเด่นคือ ตัวถังขนาดใหญ่และยกสูงกว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคล จึงใช้ขับขี่บนเส้นทางผจญภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือจะใช้เป็นรถครอบครัวก็เหมาะสมเช่นกัน สำหรับรถยนต์ Mercedes-Benz ประเภทเอสยูวีก็มีหลายรุ่นให้คุณได้เลือก ทั้งรุ่นสไตล์คลาสสิกพร้อมลุยอย่าง G-Class หรือรุ่นที่มีดีไซน์ทันสมัย เช่น GLA, GLC และ GLE เป็นต้น

คาบริโอเลต/โรดสเตอร์ (Cabriolet/Roadster)

รถเปิดประทุนหรือรถยนต์ที่สามารถเปิดหลังคาได้ของ Mercedes-Benz เราจะแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่ คาบริโอเลต (Cabriolet) มีลักษณะเป็นรถเปิดประทุนที่รองรับบุคคลได้ตั้งแต่ 2 ที่นั่งและ 4 ที่นั่ง ส่วนโรดสเตอร์ (Roadster) จะมีเพียง 2 ที่นั่งเท่านั้น เพื่อเน้นความสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเปิดประทุนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวภูเขา ริมทะเล หรือชมวิวในเมืองยามค่ำคืนก็ได้เช่นกัน ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม ได้แก่ E-Class Cabriolet และ SLC Roadster ค่ะ

รถตู้ (Van)

นอกจากรถยนต์นั่งหรือรถเอสยูวีแล้ว Mercedes-Benz ก็มีรถตู้ (Van) วางจำหน่ายด้วย ซึ่งหากคุณชื่นชอบความสะดวกสบายหรือต้องการรถสำหรับทุกคนในครอบครัว รถตู้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 ที่นั่ง อีกทั้งส่วนท้ายที่มีความยาวมากกว่ารถทั่วไป จึงใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บสิ่งของขนาดใหญ่ได้ ซึ่งรุ่นที่หลายคนเลือกใช้คือ V-Class ซึ่งเป็นรถตู้ที่เหมาะสำหรับไปติดต่อธุรกิจ หรือไปพักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดก็ได้ เรียกว่าคันเดียวครบทุกความต้องการเลยค่ะ

เลือกตามรุ่นของรถยนต์ Mercedes-Benz

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกรุ่นของรถยนต์ Mercedes-Benz ได้อีกด้วย โดยแบ่งออกเป็น 4 รุ่นตาม Core Model Series ได้แก่ A-Class, C-Class, E-Class และ S-Class ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นต่างกันอย่างไรบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ

A-Class

เริ่มต้นที่รุ่น A-Class ถือว่าเป็นรถยนต์ Mercedes-Benz ขนาดเล็กที่สุดในกลุ่มประเภทซาลูน มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างเรียบง่าย ทันสมัย ไม่ได้ดูหรูหราจนเกินไป อีกทั้งยังขับขี่ได้ดีด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่มีกำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้า ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างของ A-Class คือราคาที่จับต้องได้ เพราะมีราคาเริ่มต้นที่ไม่เกิน 2 ล้านบาท จึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหารถยนต์ไว้ขับขี่ในเมือง โดยเฉพาะวัยรุ่น ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ที่ชื่นชอบรถยนต์ขนาดกะทัดรัดค่ะ

C-Class

สำหรับ C-Class จะเป็นรถยนต์สำหรับนั่งขนาดกลาง โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่สง่างาม มอบความภูมิฐานให้กับผู้ใช้งาน แม้ว่ารุ่นนี้จะเป็นรถหรูระดับเริ่มต้น แต่ก็ยังดูสมฐานะของแบรนด์ Mercedes-Benz เพราะมาพร้อมกับสรรถนะในการขับขี่ที่เหนือกว่า A-Class ทั้งด้านกำลังสูงสุดและอัตราเร่ง จึงทำให้คุณขับขี่ได้สนุกและเร้าใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ C-Class ยังมีให้เลือกหลายประเภท เพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น C-Class Saloon สไตล์คลาสสิก หรือ C-Class Coupé ที่เพิ่มดีกรีความสปอร์ตอีกระดับค่ะ

E-Class

E-Class เป็นรถยนต์ Mercedes-Benz อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์หรูที่นั่งสบาย ภายในห้องโดยสารกว้างขวางและตกแต่งอย่างดี เราจะเห็นได้จากผู้บริหารหรือนักธุรกิจหลายคนเลือกใช้รุ่นนี้ นอกจากความนั่งสบายแล้ว รุ่นนี้ยังมาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้น จึงสามารถขับขี่ได้ทั้งในเขตเมืองและเดินทางระยะไกล ซึ่งรถยนต์ E-Class ในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายประเภท เช่น E-Class Saloon, E-Class Coupé และ E-Class Cabriolet เป็นต้น

S-Class

รุ่นสุดท้ายก็คือ S-Class รถยนต์ขนาดใหญ่ มาพร้อมกับความหรูหราถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบภายนอกหรือภายในระดับพรีเมียม ซึ่งภายในห้องโดยสารกว้างขวางเป็นพิเศษ มอบความสะดวกสบายและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่ อีกทั้งรถยนต์รุ่นนี้ยังมีจุดเด่นด้านความปลอดภัยที่เป็นเลิศอีกด้วย จึงนิยมใช้เป็นรถประจำตำแหน่งของผู้บริหารระดับสูงอย่างรุ่น S-Class Saloon นอกจากนี้ ยังมี S-Class Coupé ที่ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น และ S-Class Cabriolet รถสุดหรูแบบเปิดประทุนด้วยค่ะ

10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งเราจะเปรียบเทียบทั้งราคาและจุดเด่นของรถยนต์แต่ละรุ่นด้วย จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง มาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10
ประเภท SUV
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด286 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ2,925 cc
9
ประเภท Van
ระบบส่งกำลัง7G - TRONIC PLUS
กำลังสูงสุด190 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ2,143 cc
8
ประเภท Coupé
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด469 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ3,982 cc
7
ประเภท Saloon
ระบบส่งกำลัง7G - DCT
กำลังสูงสุด163 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,332 cc
6
ประเภท Saloon
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด469 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ3,982 cc
5
ประเภท AMG
ระบบส่งกำลังAMG SPEEDSHIFT DCT 7G
กำลังสูงสุด585 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ3,982 cc
4
ประเภท Cabriolet
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด258 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,991 cc
3
ประเภท SUV
ระบบส่งกำลัง7G - DCT
กำลังสูงสุด163 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,332 cc
2
ประเภท Saloon
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด211 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,991 cc
1
ประเภท Coupé
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC
กำลังสูงสุด245 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,950 cc

ตารางเปรียบเทียบรถยนต์ Mercedes-Benz

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับ⁣รถยนต์ Mercedes-Benz ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Mercedes-Benz - CLS Coupé
 • Mercedes-Benz - E-Class Saloon
 • Mercedes-Benz - GLA
 • Mercedes-Benz - E-Class Cabriolet
 • Mercedes-Benz - Mercedes-AMG GT R

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Mercedes-Benz CLS Coupé 1

Mercedes-Benz

2
Mercedes-Benz E-Class Saloon 1

Mercedes-Benz

3
Mercedes-Benz GLA 1

Mercedes-Benz

4
Mercedes-Benz E-Class Cabriolet 1

Mercedes-Benz

5
Mercedes-Benz Mercedes-AMG GT R 1

Mercedes-Benz

6
Mercedes-Benz Mercedes-Maybach S-Class Saloon 1

Mercedes-Benz

7
Mercedes-Benz A-Class 1

Mercedes-Benz

8
Mercedes-Benz S-Class Coupé 1

Mercedes-Benz

9
Mercedes-Benz V-Class 1

Mercedes-Benz

10
Mercedes-Benz G-Class 1

Mercedes-Benz

ชื่อสินค้า

CLS Coupé

E-Class Saloon

GLA

E-Class Cabriolet

Mercedes-AMG GT R

Mercedes-Maybach S-Class Saloon

A-Class

S-Class Coupé

V-Class

G-Class

คุณสมบัติ

Coupé 4 ประตู รูปลักษณ์ชวนหลงใหล มีระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ

หรูหราอย่างมีสไตล์ นั่งสบาย พร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

SUV ดีไซน์ทันสมัย ขับขี่ได้คล่องตัว ที่นั่งแถว 2 ปรับความยาวได้

งดงามสไตล์สปอร์ต เปิดประทุนได้ มีระบบความปลอดภัยดีเยี่ยม

โฉบเฉี่ยว ดุดันเต็มพิกัด พร้อมเทคโนโลยีแบบมอเตอร์สปอร์ต

สง่างาม เครื่องยนต์ทรงพลัง มอบความสะดวกสบายสมบูรณ์แบบ

ดีไซน์เรียบง่าย ปราดเปรียว ขับขี่คล่องตัว เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

Coupé 2 ประตู หรูหราถึงขีดสุด สมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้น

รถตู้ระดับพรีเมียม เพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร มีประตูเลื่อนอัตโนมัติ

รูปทรงคลาสสิก แข็งแกร่งเหนือกาลเวลา พร้อมลุยทุกสถานการณ์

ราคาเริ่มต้น4,329,000 บาท3,399,000 บาท2,399,000 บาท5,440,000 บาท18,000,000 บาท17,540,000 บาท1,990,000 บาท15,990,000 บาท3,990,000 บาท9,490,000 บาท
ประเภท CoupéSaloonSUVCabrioletAMGSaloonSaloonCoupéVanSUV
ระบบส่งกำลัง9G - TRONIC9G - TRONIC7G - DCT9G - TRONICAMG SPEEDSHIFT DCT 7G9G - TRONIC7G - DCT9G - TRONIC7G - TRONIC PLUS9G - TRONIC
กำลังสูงสุด245 แรงม้า211 แรงม้า163 แรงม้า258 แรงม้า585 แรงม้า469 แรงม้า163 แรงม้า469 แรงม้า190 แรงม้า286 แรงม้า
ปริมาตรกระบอกสูบ1,950 cc1,991 cc1,332 cc1,991 cc3,982 cc3,982 cc1,332 cc3,982 cc2,143 cc2,925 cc
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

รถยนต์ Mercedes-Benz ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ มีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้างไหมคะ หากใครที่ยังลังเลอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำให้พิจารณาตามวิธีการเลือกที่เรานำเสนอไปข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจากประเภทหรือรุ่นของรถยนต์ Mercedes-Benz เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกรถยนต์คันที่ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์หรูสักคันค่ะ


แม้ว่ารถยนต์ Mercedes-Benz จะมีสรรถนะในการขับขี่ระดับพรีเมียมและเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม คุณก็ยังคงต้องขับขี่รถยนต์ตามกฎจราจรต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด ไม่ควรขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมไปถึงหลีกเลี่ยงการขับขี่รถยนต์ในขณะที่คุณง่วงนอนหรือมึนเมาสุรา เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและเพื่อนร่วมเส้นทางค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  41,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์
  18,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  รถยนต์ถือเป็นพาหนะคู่ใจของคนทำงาน คนชอบลุย หรือแม้กระทั่งคนที่ชอบเที่ยวกับครอบครัว หลาย ๆ คนคงคิดว่าการซื้อรถยนต์สักคันหนึ่งควรจะซื้อรถแพง ๆ ไปเลย เพื่อให้ได้รถยนต์สมรรถนะดี ตอบสนองการใช้งานของตัวเองให้ได้มากที่สุด แต่ในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องซื้อรถยนต์ราคาแพงอีกต่อไป เพียงใช้งบไม่เกิน 600,000 บาท คุณก็สามารถขับรถยนต์สเปกดี ๆ ได้ เพราะรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาทในท้องตลาดตอนนี้มีครบครัน ทั้งความสบาย ความอึด ความทนทาน และความเท่ ให้คุณขับได้อย่างสบายใจและสบายกระเป๋าเลยค่ะในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์คู่ใจมาฝากกันว่าควรเลือกอย่างไร การใช้งานรถมีรูปแบบไหนบ้าง ระบบความปลอดภัยที่ควรคำนึงถึงคืออะไร และ Option เสริมที่มากับรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท นั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมด้วย 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท จะมีรุ่นไหนที่เหมาะเป็นตัวเลือกของคุณบ้าง ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ
  รถยนต์
  6,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  รถยนต์ BMW เป็นยี่ห้อรถยนต์สุดหรู สัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1916 ซึ่งเป็นเวลากว่า 105 ปีแล้วที่รถยนต์ BMW กลายเป็นยนตรกรรมชั้นนำในวงการและมีชื่อเสียงในระดับโลก ความสำเร็จของรถยนต์ BMW เกิดจากการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเพิ่มสมรรถนะให้กับการขับขี่ ร่วมกับการออกแบบรถยนต์ที่ผสมผสานความร่วมสมัย ความคลาสสิกและความหรูหราเข้ามาอยู่ในรถคนเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจว่ามีคนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ถ้าหากใครกำลังมองหารถยนต์ BMW สักคัน แต่ยังไม่สามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจได้ เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ BMW มาฝาก โดยคุณสามารถเลือกรถยนต์ BMW ได้จากรุ่นยอดนิยมและนวัตกรรมการใช้พลังงานของเครื่องยนต์ต่าง ๆ ที่เรากำลังจะพูดถึงถัดจากนี้ พร้อมกันนั้น เรายังขอแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ BMW ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเติมเต็มสมรรถนะในการขับขี่และทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มาติดตามกันเลยค่ะ 
  รถยนต์
  7,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ
  ในยุคปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญกับภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นจนนำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ รถยนต์ไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก เนื่องจากใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน จึงไม่มีการปล่อยแก๊สเรือนกระจกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะโลกร้อน เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า EV มีระบบต่างจากรถยนต์ทั่วไปที่เราคุ้นเคย รวมทั้งมีวิธีการชาร์จหลากหลายรูปแบบ จึงอาจทำให้ผู้ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV เป็นครั้งแรกเกิดความสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนรู้จักกับรถยนต์ไฟฟ้า EV มากขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV, วิธีการเลือก และ 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น แบตเตอรี่คงทน และประหยัดน้ำมัน จากแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ เช่น BMW, NISSAN, MG และ TESLA มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  รถยนต์
  2,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระบะแคป รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกียร์ออโต้ จาก TOYOTA, ISUZU, NISSAN
  10 อันดับ กระบะแคป รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกียร์ออโต้ จาก TOYOTA, ISUZU, NISSAN
  รถยนต์ทุกประเภทเป็นยานพาหนะที่จำเป็นต่อการเดินทาง แต่รถกระบะ โดยเฉพาะรถกระบะแคป หรือกระบะตอนครึ่ง ถือเป็นยานพาหนะที่เหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจด้านขนส่งหรือคนที่ต้องเดินทางไกลเป็นประจำ เพราะตัวกระบะสามารถบรรทุกของได้จำนวนมาก และภายในรถยังสามารถจุผู้โดยสารได้มากกว่ากระบะตอนเดียว นอกจากนี้บริเวณที่นั่งด้านหลังยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่เก็บของได้อีกด้วยด้วยประโยชน์ที่ครอบคลุมทุกสถานการณ์ หลาย ๆ คนจึงเลือกรถกระบะแคปมาเป็นยานพาหนะหลักของครอบครัว โดยหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังวางแผนซื้อรถประเภทนี้อยู่ เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระบะแคปให้เหมาะกับตัวคุณ และยังมี 10 อันดับ กระบะแคปจากแบรนด์รถชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, Ford, ISUZU และ MITSUBISHI มานำเสนอไว้ในบทความนี้ เพื่อให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจกันแล้วค่ะ
  รถยนต์
  48 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่