• 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน 5

10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน

นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะ


หากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 5,287 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน

หากคุณกำลังสนใจที่จะลงทุนในสินทรัพย์ประเภทนาฬิกา แต่ไม่ทราบว่าจะเลือกนาฬิกาเรือนไหนดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกนาฬิกาที่ควรค่าแก่การลงทุนมาแบ่งปันกัน โดยคุณสามารถพิจารณาตามปัจจัยต่าง ๆ ได้ ดังต่อไปนี้

เลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนจากแบรนด์ Hi-End ยอดนิยม

เพราะไม่ใช่นาฬิกาทุกเรือนที่จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นจากการเลือกนาฬิกาแบรนด์ Hi-End ที่ได้รับความนิยมจากผู้สะสมนาฬิกา ซึ่งจะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น มาชมพร้อมกันเลยค่ะ

นาฬิกา ROLEX

ROLEX (โรเล็กซ์) แบรนด์นาฬิกาหรูระดับโลกที่คนไทยคุ้นเคยมายาวนาน โดยมีจุดเด่น คือ มาตรฐานการผลิตที่สูง ซึ่งนาฬิกาทุกรุ่นจะผ่านการทดสอบคุณภาพจนได้รับการรับรองมาตรฐานว่า เป็นแบรนด์ที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการผลิตอีกด้วย ส่วนในเรื่องของดีไซน์ก็โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เหนือกาลเวลา ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ROLEX ก็ยังคงครองใจนักสะสมนาฬิกาทั่วโลกได้อย่างอยู่หมัดมาโดยตลอด ส่วนรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ได้แก่ Cosmograph Daytona และ Submariner Date ค่ะ 

นาฬิกา PATEK PHILIPPE

แบรนด์ PATEK PHILIPPE (ปาเต็ก ฟิลิปป์) เป็นอีกหนึ่งผู้นำในการคิดค้นและพัฒนานาฬิการุ่นดังมากมาย โดยทางแบรนด์มีความเชี่ยวชาญในด้านกลไกการทำงานของนาฬิกาที่มีความซับซ้อนสูง รวมไปถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างวัสดุที่ใช้ผลิตสายนาฬิกาหรือ Tropical ที่มีความทนทานต่อน้ำทะเลและรังสี UV นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังผลิตนาฬิกาหลายประเภทให้คุณได้เลือกสรร ทั้งแบบคลาสสิกที่หรูหราและแบบสปอร์ตพร้อมลุย ซึ่งรุ่นที่ใคร ๆ ต่างหมายปองก็คือ Aquanaut และ Nautilus นั่นเองค่ะ

นาฬิกา CARTIER

CARTIER (คาร์เทียร์) แบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีที่หลายคนรู้จักกันดี แต่ทางแบรนด์ก็ยังมีสินค้าที่เป็นนาฬิกาให้เราได้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน และเนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดในประเทศฝรั่งเศส จึงโดดเด่นด้านการออกแบบและประดับตกแต่ง ซึ่งเสน่ห์ของนาฬิกาแบรนด์นี้อยู่ที่ดีไซน์สวยงามหรูหรา พร้อมสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เม็ดมะยมที่อยู่ด้านข้างตัวเรือน ซึ่งถูกประดับด้วย Sapphire สีน้ำเงินสวยสะดุดตา ส่วนรุ่นที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด ได้แก่ Ballon Bleu de Cartier และ Tank Louis Cartier ค่ะ

นาฬิกา OMEGA

สำหรับแบรนด์ OMEGA (โอเมก้า) เป็นอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาหรูที่มีประวัติศาสตร์น่าสนใจ โดยผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาจับเวลาแบบสปอร์ต โดยจะเห็นได้จากขอบหน้าปัดนาฬิกาที่มีสเกลสำหรับจับเวลา นอกจากดีไซน์สุดเท่และหรูหราแล้ว แบรนด์นี้ยังมีชื่อเสียงด้านคุณภาพและความทนทานอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า นาฬิกาเรือนแรกที่นักบินอวกาศสวมใส่ขึ้นไปสำรวจดวงจันทร์ก็คือ นาฬิกา OMEGA รุ่น Speedmaster ซึ่งมีความทนทานสูง จนได้รับการรับรองจาก NASA ในนาม Moonwatch นั่นเองค่ะ

เลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนที่มีรูปแบบหรือดีไซน์โดดเด่น

เลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนที่มีรูปแบบหรือดีไซน์โดดเด่น

รูปแบบหรือดีไซน์ของนาฬิกาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรพิจารณา เพราะนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนควรมีจุดเด่นเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ จึงจะทำให้มีมูลค่าและได้รับความนิยมจากนักสะสมนาฬิกาหรือนักลงทุนค่ะ โดยทั่วไปคุณจะเห็นได้จากรูปแบบหรือกลไกการทำงานของนาฬิกาที่มีสามารถบอกเวลาได้แม่นยำและเที่ยงตรง รวมไปถึงฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ด้วย นอกจากนี้ รูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นสิ่งสำคัญ หากนาฬิการุ่นใดมีความสวยงามสะดุดตาก็จะดึงดูดความสนใจได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกนาฬิการุ่นที่มีรูปแบบหรือดีไซน์โดดเด่น รับรองว่า ไม่ว่าจะเก็บไว้ใช้เองหรือเก็งกำไรก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบราคาซื้อ-ขายนาฬิการุ่นนั้น ๆ ในปัจจุบันก่อนการลงทุน

ตรวจสอบราคาซื้อ-ขายนาฬิการุ่นนั้น ๆ ในปัจจุบันก่อนการลงทุน

การตรวจสอบราคาซื้อ-ขายนาฬิกา เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าคุณจะสนใจลงทุนซื้อนาฬิการุ่นใดก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณศึกษาราคาปัจจุบันของรุ่นนั้น ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะนอกจากมูลค่าของแบรนด์นาฬิการะดับ Hi-End และดีไซน์ที่โดดเด่นแล้ว นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนยังเกี่ยวข้องโดยตรงกับความต้องการภายในตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งจะมีราคาสูงกว่ารุ่นอื่น ๆ เพราะมีประวัติที่น่าสนใจหรือเป็นรุ่น Limited Edition ที่มีจำนวนจำกัดและหาซื้อได้ยากนั่นเองค่ะ

10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม ซึ่งได้ผ่านการคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ดัง เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น มาชมกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง !

10
กลไกการทำงานAutomatic
วัสดุตัวเรือนBronze
วัสดุสายนาฬิกาLeather
ขนาดหน้าปัด42 mm
9
กลไกการทำงานQuartz
วัสดุตัวเรือนStainless Steel
วัสดุสายนาฬิกาStainless Steel
ขนาดหน้าปัด32 mm
8
กลไกการทำงานAutomatic
วัสดุตัวเรือนSteel
วัสดุสายนาฬิกา Alligator Skin
ขนาดหน้าปัด37 mm
7
กลไกการทำงานManual
วัสดุตัวเรือนCeramic
วัสดุสายนาฬิกาCeramic
ขนาดหน้าปัด40 mm
6
กลไกการทำงานAutomatic
วัสดุตัวเรือนOystersteel
วัสดุสายนาฬิกาOystersteel
ขนาดหน้าปัด41 mm
5
กลไกการทำงานManual
วัสดุตัวเรือน18K Pink Gold
วัสดุสายนาฬิกาAlligator Skin
ขนาดหน้าปัด33.7 mm
4
กลไกการทำงานAutomatic
วัสดุตัวเรือนStainless Steel
วัสดุสายนาฬิกาStainless Steel
ขนาดหน้าปัด41 mm
3
กลไกการทำงานAutomatic
วัสดุตัวเรือนStainless Steel
วัสดุสายนาฬิกาTropical
ขนาดหน้าปัด40.8 mm
2
กลไกการทำงานManual
วัสดุตัวเรือนSteel
วัสดุสายนาฬิกาSteel
ขนาดหน้าปัด42 mm
1
กลไกการทำงานAutomatic
วัสดุตัวเรือน18K Gold
วัสดุสายนาฬิกาOysterflex
ขนาดหน้าปัด40 mm

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน

รูปสินค้า
1
ROLEX Cosmograph Daytona 1

ROLEX

2
OMEGA Speedmaster Moonwatch 1

OMEGA

3
PATEK PHILIPPE Aquanaut 1

PATEK PHILIPPE

4
AUDEMARS PIGUET Royal Oak Selfwinding 1

AUDEMARS PIGUET

5
CARTIER Tank Louis Cartier 1

CARTIER

6
ROLEX Submariner Date 1

ROLEX

7
BVLGARI Octo Finissimo Skeleton 1

BVLGARI

8
CARTIER Ballon Bleu de Cartier 1

CARTIER

9
LONGINES DolceVita 1

LONGINES

10
TAG Heuer Autavia 1

TAG Heuer

ชื่อสินค้า

Cosmograph Daytona

Speedmaster Moonwatch

Aquanaut

Royal Oak Selfwinding

Tank Louis Cartier

Submariner Date

Octo Finissimo Skeleton

Ballon Bleu de Cartier

DolceVita

Autavia

คุณสมบัติ

นาฬิกาจับเวลาแม่นยำสูง ทำจากทองคำ ขอบหน้าปัดเป็นเอกลักษณ์

รุ่นดังในตำนาน มีความเที่ยงตรงระดับ Master Chronometer

หรูหราสไตล์ Sport สายนาฬิกาสุดไฮเทค กันน้ำได้ลึก 120 เมตร

ต้นกำเนิด Sport Luxury Watch โดดเด่นด้วยรูปทรง 8 เหลี่ยม

สง่างามแบบคลาสสิก เม็ดมะยมประดับ Sapphire สวยสะดุดตา

สุดยอดนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ มาพร้อมขอบหน้าปัดที่หมุนปรับได้

นาฬิกา Skeleton สุดเท่ มองเห็นกลไก Tourbillon ได้ชัดเจน

รูปลักษณ์โดดเด่น สายหนังสุดหรู พร้อมหน้าปัดแบบ Moonphase

ดีไซน์แสนหวาน หน้าปัดลาย Flinqué ตัวเรือนประดับเพชรล้ำค่า

รูปทรง Sport สไตล์วินเทจ แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม มีสเกลหมุนได้

ราคาเริ่มต้น975,600 บาท218,000 บาท664,900 บาท703,600 บาท387,516 บาท327,600 บาท937,416 บาท216,288 บาท113,100 บาท115,600 บาท
กลไกการทำงานAutomatic Manual AutomaticAutomatic Manual AutomaticManualAutomatic QuartzAutomatic
วัสดุตัวเรือน18K GoldSteelStainless SteelStainless Steel18K Pink GoldOystersteelCeramicSteelStainless SteelBronze
วัสดุสายนาฬิกาOysterflexSteelTropicalStainless SteelAlligator SkinOystersteelCeramic Alligator SkinStainless Steel Leather
ขนาดหน้าปัด40 mm42 mm40.8 mm41 mm33.7 mm41 mm40 mm37 mm32 mm42 mm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ กับการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ระดับ Hi-End มีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้างไหมคะ หากคุณยังลังเลว่าจะเลือกรุ่นไหนดี เราขอแนะนำให้พิจารณาตามวิธีการเลือกที่เราได้นำเสนอไปในตอนต้นของบทความ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อนาฬิกาเรือนที่เหมาะสมกับการลงทุนหรือเก็บสะสมให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นสำหรับเป็นมรดกส่งต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม การลงทุนในสินทรัพย์ประเภทนาฬิกาไม่ได้เป็นเครื่องการันตีว่า คุณจะได้กำไรมากน้อยเท่าไร หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เริ่มต้นสนใจในการสะสมนาฬิกาหรู คุณควรจะศึกษารายละเอียดของนาฬิกาแต่ละรุ่นให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน ซึ่งปัจจุบันก็มีช่องทางในการหาความรู้มากมาย ทั้งจากเว็บไซต์ทางการของแต่ละแบรนด์รวมไปถึงสื่อโซเชียลต่าง ๆ ที่มีการแบ่งปันข้อมูลข่าวสารหรือแสดงความคิดเห็นกันอยู่เสมอค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  26,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  13,192 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  289,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา
  8,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  8,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์ตอบโจทย์หลากสไตล์
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์ตอบโจทย์หลากสไตล์
  หากกล่าวถึงนาฬิกาที่มีความทนทานสูงแล้วล่ะก็ เชื่อว่านาฬิกา G-Shock จาก Casio ต้องเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอนค่ะ เนื่องจาก G-Shock เป็นนาฬิกาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมในปัจจุบัน นาฬิกา G-Shock ยังเป็นที่ถูกใจของผู้ชายหลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์ที่เท่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาส โดยรุ่นที่ถือว่าเป็นรุ่นยอดฮิตในขณะนี้ก็มีหลากหลายรุ่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโมเดล DW-5600, GA-110, DW-6900 และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหานาฬิกาเรือนใหม่อยู่ และเจาะจงว่าต้องการยี่ห้อ G-Shock แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับาฬิกา G-Shock สำหรับผู้ชาย มาไว้ตรงนี้แล้วค่ะ ซึ่งจะครอบคลุมถึงวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock ผู้ชายและการจัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายทุกช่วงวัย สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  นาฬิกา
  16,387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย
  นาฬิกา G-Shock เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ผลิตโดย Casio แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตนาฬิกาและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น และถือเป็นแบรนด์ระดับโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1983 นาฬิกา G-Shock ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งจากฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน และมีดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นที่ทราบกันดีว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีหลายรุ่นให้เลือก แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีกลไกการทำงานที่นอกเหนือจากแบบดิจิทัลด้วย นั่นก็คือนาฬิกา G-Shock อนาล็อกนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนาฬิกา G-Shock อนาล็อก วิธีการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับคุณ พร้อมทั้งแนะนำนาฬิกา G-Shock อนาล็อกรุ่นยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เป็นกลไกกอนาล็อกทั่วไป รุ่นที่มีฟังก์ชัน Radio Wave หรือฟังก์ชัน Tough Solar เป็นต้น ดังนั้น หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  นาฬิกา
  2,146 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่