• 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 1
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 2
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 3
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 4
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 5

10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้

ธรรมเนียมการให้ของชำร่วยงานแต่งนับเป็นการแสดงคำขอบคุณ และยังเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนความรักที่สื่อถึงตัวตนของคู่บ่าวสาวได้ดี การตัดสินใจเลือกสิ่งของที่จะมาเป็นของชำร่วยจึงต้องอาศัยความพิถีพิถันอย่างมาก เพื่อสร้างความประทับใจอันดีให้กับผู้มาร่วมงาน และทำให้งานแต่งครั้งสำคัญมีความหมายมากยิ่งขึ้น 


ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับของชำร่วยงานแต่งประเภทต่าง ๆ ครอบคลุมทั้งของกินของใช้ ไปจนถึงของชำร่วยมาแรงอย่างต้นไม้มงคล และความหมายของของชำร่วยว่ามีความสำคัญอย่างไรบ้าง รวมถึงข้อห้ามตามความเชื่อว่าสิ่งใดที่ไม่ควรให้กันในงานแต่ง นอกจากนี้ เรายังได้คัดเลือก 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายดีเป็นสิริมงคล มาฝากคู่รักทุกคู่ที่กำลังมองหาของชำร่วยงานแต่งด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2021
 • 991 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ของชำร่วยงานแต่งมีที่มาจากไหน ?

ความเป็นมาของการให้ของชำร่วยในพิธีมงคลสมรสอย่างไทยนั้น แม้ไม่ได้มีบันทึกไว้เป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเป็นทางการ แต่สันนิษฐานว่าได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมตะวันตกที่คู่บ่าวสาวจะให้ของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ แก่แขกที่มาร่วมแสดงความยินดี 


โดยธรรมเนียมนี้ว่ากันว่าสืบย้อนไปได้ถึงศตวรรษที่ 16 ครอบครัวชนชั้นสูงในสังคมฝรั่งเศสจะมอบของขวัญที่เรียกว่า Bonbonniere ซึ่งเป็นกล่องบรรจุน้ำตาลก้อนหรืออัลมอนด์เคลือบน้ำตาลให้แก่แขกเหรื่อ แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือกล่องจะทำมาจากแร่หรือกระเบื้องเนื้อดีราคาแพง และในสมัยนั้นน้ำตาลถือว่าเป็นวัตถุดิบสูงค่าของผู้มีอันจะกินเท่านั้น จนกระทั่งราคาน้ำตาลต่ำลง ธรรมเนียมการให้น้ำตาลก้อนหรือขนมที่ทำจากน้ำตาลเป็นของชำร่วยก็แพร่หลายในหมู่คนทั่วไป


ในขณะเดียวกัน ข้อมูลบางแหล่งก็บอกว่า ถ้าเป็นงานแต่งของคนอังกฤษที่มาจากครอบครัวชาวบ้าน คู่บ่าวสาวจะให้ริบบิ้นหรือเชือกผูกที่สื่อถึงบ่วงแห่งความรัก เป็นการแสดงความขอบคุณและแชร์ความสุขนี้ร่วมกับแขกของพวกเขาด้วยนั่นเอง    

ของชำร่วยงานแต่งอะไรบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงตามความเชื่อ

ในยามปกติ ของบางอย่างอาจเป็นเพียงของกินของใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป แต่เมื่อต้องใช้ในงานมงคลแล้ว ของเหล่านั้นก็อาจมีความหมายแฝงที่สื่อไปในทางลบเสียแทน อย่างไรก็ตาม นัยแฝงทั้งหลายก็เป็นเพียงความเชื่อที่ส่งต่อกันมานาน บางครอบครัวก็อาจจะไม่ถือเรื่องเหล่านี้ ทางที่ดีคู่บ่าวสาวก็ควรทำความเข้าใจกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้านเพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจค่ะ สำหรับของชำร่วยที่ควรหลีกเลี่ยงในงานแต่งตามความเชื่อนั้น ได้แก่

 

 • ของมีคม : มีความเชื่อกันว่าการให้ของมีคมนั้นเป็นเหมือนการหยิบยื่นความไม่หวังดีให้แก่กัน ถ้าเป็นชีวิตคู่ก็เปรียบเสมือนความรักที่ต้องระแวงว่าจะโดนอีกฝ่ายทรยศหักหลัง ซึ่งของมีคมที่ควรหลีกเลี่ยงนี้จะรวมไปถึงเข็มกลัด กรรไกรตัดเล็บ ส้อม เป็นต้น

 • ผ้าเช็ดหน้า : ของชำร่วยผ้าเช็ดหน้าในงานแต่งอาจสื่อว่าความรักของคู่บ่าวสาวจะเต็มไปด้วยน้ำตา บ้างก็ว่าอาจเป็นความรักที่ต้องแยกจากหรือเป็นทุกข์ เพราะผ้าเช็ดหน้านั้นมีไว้ให้ซับน้ำตาและความเศร้าโศก จึงเหมาะกับเป็นของชำร่วยในงานอวมงคลมากกว่า

 • ของที่แตกง่าย : แก้วหรือเครื่องใช้เซรามิกต่าง ๆ อาจเป็นของขวัญที่ดีมีมูลค่า แต่อีกนัยหนึ่งก็สื่อได้ถึงความสัมพันธ์ที่เปราะบาง เพราะของเหล่านี้ตกแตกได้ง่าย เมื่อเปรียบกับชีวิตคู่จึงกลายเป็นความรักที่แตกหักได้ง่ายตามไปด้วย ถึงจะนำกลับมาต่อติดชิ้นส่วนก็ไม่เหมือนเดิม ทั้งยังเสี่ยงจะโดนเศษชิ้นส่วนที่แหลมคมบาดมือเอาได้ค่ะ 

วิธีการเลือกของชำร่วยงานแต่ง

หลักการเลือกของชำร่วยงานแต่งของคนไทยนั้นส่วนมากเราจะดูว่าของชนิดใดที่มีความหมายเป็นมงคล หรือช่วยเสริมดวงเรื่องชีวิตแต่งงานให้เป็นไปอย่างราบรื่น แล้วของชำร่วยความหมายดี ๆ ที่ว่ามีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

เลือกของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายเป็นสิริมงคล

ในงานมงคลเช่นงานแต่งงาน ปกติแล้วคนไทยเราก็อวยพรกันหลายเรื่องตั้งแต่ชีวิตคู่ ชีวิตครอบครัว สุขภาพกายและใจ ไปจนถึงเรื่องโชคลาภเงินทองต่าง ๆ นานา และของชำร่วยก็เป็นตัวแทนในการอวยพรเรื่องเหล่านั้นได้ เราจึงต้องให้ความสำคัญกับความหมายของของชำร่วยด้วยนั่นเอง 

ของชำร่วยประเภทของหวาน : ความรักที่หวานละมุน

ของหวานจำพวกช็อกโกแลตและน้ำผึ้ง ถือว่าเป็นของชำร่วยที่คู่บ่าวสาวหลายคู่มักเลือกเป็นของชำร่วยสำหรับงานแต่งงาน เนื่องจากของทั้งสองอย่างสามารถสื่อความหมายถึงความรักที่หวานละมุน เหมือนรสชาติของช็อกโกแลตและน้ำผึ้งนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ช็อกโกแลตก็ยังสื่อได้ถึงความสุข ความรัก และความห่วงใยที่มอบให้แก่กัน ส่วนน้ำผึ้งก็สามารถเป็นตัวแทนความรักอันหวานฉ่ำของคู่บ่าวสาว ทั้งยังมีสรรพคุณทางยา เรียกว่าเป็นของชำร่วยที่มีความหมายดี รับประทานได้ และนำไปใช้ทำประโยชน์ได้จริงด้วย

ของชำร่วยประเภทเครื่องหอม : ความรักที่หวานชื่น สดใหม่อยู่เสมอ

โดยทั่วไปแล้ว การเลือกเครื่องหอมเป็นของชำร่วยให้เหมาะสมกับงานแต่งนั้นจะดูที่ส่วนประกอบของเครื่องหอมว่ามีอะไรบ้าง และส่วนประกอบแต่ละอย่างนั้นมีความหมายว่าอย่างไร เช่น ถ้าเป็นเครื่องหอมกลิ่นดอกไม้ ก็จะนิยมเลือกดอกไม้ที่สื่อความหมายดี ๆ อย่างเช่น กุหลาบ, บุหงา, พีโอนี่ หรือลิลลี่ ซึ่งดอกไม้เหล่านี้ล้วนสื่อถึงความรักในทางบวก สำหรับประเภทของเครื่องหอมที่นิยมใช้เป็นของชำร่วยก็จะมีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลาย เช่น สบู่, น้ำมันหอมระเหย, ก้านไม้หอมปรับอากาศ, เทียนหอม เป็นต้น การให้ของชำร่วยงานแต่งเป็นเครื่องหอมจึงสื่อถึงความรักที่หวานชื่น ทุกครั้งที่ได้กลิ่นก็ยังคงความสดชื่นอยู่เสมอ

ของชำร่วยลักษณะเป็นคู่ : ชีวิตคู่ยืนยาว ครองรักจนแก่เฒ่า

ของที่มีลักษณะเป็นคู่กันก็เปรียบเสมือนชีวิตคู่ที่ไม่แยกจาก ของชำร่วยอย่างเช่น ช้อนส้อม และตะเกียบ ที่ต้องใช้เป็นคู่ จึงได้รับความนิยมตามงานมงคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งงานแต่งงาน เพราะเป็นการอวยพรคู่บ่าวสาวให้ครองรักกันและอยู่เคียงข้างกันไปจนแก่เฒ่า อีกนัยหนึ่งก็คืออวยพรให้คู่สมรสมีชีวิตคู่ที่ยืนยาวไปด้วยนั่นเอง 


อย่างไรก็ตาม การเลือกช้อนส้อมเป็นของชำร่วยก็อาจสื่อความหมายที่ตรงกันข้ามได้ด้วยเช่นกัน เพราะส้อมถือว่าเป็นของมีคม ซึ่งการให้ของมีคมนั้น บ้างเชื่อว่าความรักจะเต็มไปด้วยความหวาดระแวงว่าตนจะโดนแทงข้างหลัง หรือโดนคนรักหักหลัง ดังนั้น ถ้าจะเลือกของชำร่วยลักษณะเป็นคู่ ก็อาจเลือกเป็นตะเกียบ หรือตุ๊กตาคู่ตัวเล็ก ๆ แทนตัวบ่าวสาว หรือถ้าอยากให้มีความหมายมงคลยิ่งขึ้นไปอีก ตุ๊กตาสัตว์นำโชคต่าง ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ    

ของชำร่วยประเภทสมุดบันทึก : การสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน

การบันทึกเรื่องราวเป็นการเก็บรักษาความทรงจำอันมีค่าไม่ให้ลบเลือนไป การให้สมุดบันทึกเป็นของชำร่วยจึงสื่อได้ถึงการบันทึกความทรงจำดี ๆ ร่วมกันระหว่างคู่บ่าวสาว รวมถึงเรื่องราวความรักที่ผ่านมา และที่กำลังจะเริ่มต้นในบทบาทของคู่ชีวิตสืบต่อไป นอกจากจะเป็นของชำร่วยที่มีความหมายมงคลแล้ว สมุดบันทึกยังเอาไปใช้งานได้อย่างคุ้มค่า โดยสมุดบันทึกอาจเป็นแบบสมุดฉีกหรือสมุดโน้ตเล่มเล็กลักษณะใดก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากคู่บ่าวสาวมีงบที่ค่อนข้างจำกัด การเลือกปากกาเป็นของชำร่วยงานแต่งก็ถือเป็นความหมายที่ดีเช่นเดียวกันกับการให้สมุดบันทึกค่ะ      

ของชำร่วยประเภทกระเป๋าสตางค์ : ชีวิตคู่ที่ไม่ขัดสนเรื่องเงินทอง

ถ้าเลือกของชำร่วยเป็นกระเป๋าสตางค์ก็ย่อมต้องมีความหมายเกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในงานมงคลอย่างเช่น งานทำบุญครบรอบ งานบุญขึ้นบ้านใหม่ และงานมงคลสมรสนั้น การให้กระเป๋าสตางค์เป็นของชำร่วยไม่ว่าจะใบเล็กหรือใหญ่ ถือเป็นการอวยพรให้เจ้าภาพและแขกมีเงินไหลมาเทมาเข้ากระเป๋า ชีวิตมีเงินใช้ไม่ขาดมือ สำหรับงานแต่งงานก็อาจใช้เป็นกระเป๋าใส่เหรียญใบเล็กที่มีลวดลายสื่อถึงความรัก และออกแบบพิเศษเพื่องานแต่งของคู่บ่าวสาวโดยเฉพาะ 

10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านประเภทของชำร่วยที่มีความหมายดี ๆ เหมาะกับงานแต่งกันไปแล้ว เรายังมี 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่งที่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งงานมาแนะนำกันอีกด้วย ซึ่งหลาย ๆ ชิ้นในรายการก็มีราคาไม่แพงและยังมีความหมายที่เป็นมงคลอีกด้วยค่ะ

10

No Brandของชำร่วย ตะเกียบคู่ (50ชิ้น)

650 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณ3 x 23.5 cm
9

555paperplusกล่องเหล็กใส่ของขวัญ

45 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณ1) ทรงหัวใจ ลายดอกไม้ 7 x 7 x 3 cm 2) ทรงวงรี ลายดอกไม้ 6 x 8.5 x 3 cm 3) ทรงวงรี ขอบมีลายหยัก 6 x 8.5 x 3 cm
8

No Brandดอกไม้หอมปรับสภาพอากาศ

69 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณเล็ก 10 x 11 x 2 cm ใหญ่ 13 x 15 x 5 cm
7

No Brandของชำร่วยที่เปิดขวด กุญแจ

350 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณ5 ไซซ์ 1) 2.6 x 7.7 x 0.5 cm 2) 2.8 x 6.8 x 0.5 cm 3) 3 x 8 x 0.5 cm 4) 3.4 x 6 x 0.5 cm 5) 3.5 x 7.7 x 0.5 cm
6
ขนาด/ปริมาณ8 ml
5

No Brandช้อนสแตนเลสลายดอกไม้หัวใจ

73 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณCherry Blossom: 17.8 x 2.8 cm Rose: 17.6 x 2.9 cm Cosmos: 17.6 x 2.7 cm Heart-shaped: 18 x 2.5 cm
4

No Brandต้นไม้มงคลจิ๋วน่ารัก

25 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณช้อนเงินช้อนทอง, ลายเงิน, รวยไม่เลิก, เทียนมหาลาภ, แพรหยก, พวงไข่มุก, เศรษฐีนำโชค, สร้อยเงินสร้อยทอง, โกยเงิน
3
ขนาด/ปริมาณ60 g
2
ขนาด/ปริมาณ10 x 2 x 14 cm
1

Forest Productsน้ำผึ้ง จากดอกลำไย (Pure Clear Longan Honey) 100%

30 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณ30 g

ตารางเปรียบเทียบของชำร่วยงานแต่ง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับของชำร่วยงานแต่ง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Forest Products - น้ำผึ้ง จากดอกลำไย (Pure Clear Longan Honey) 100%
 • Miniso - สมุดจดบันทึก MINI BLOSSOM Hardcover Memo Book
 • No Brand - เทียนหอม Soy Wax
 • No Brand - ต้นไม้มงคลจิ๋วน่ารัก
 • No Brand - ช้อนสแตนเลสลายดอกไม้หัวใจ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Forest Products น้ำผึ้ง จากดอกลำไย (Pure Clear Longan Honey) 100% 1

Forest Products

2
Miniso สมุดจดบันทึก MINI BLOSSOM Hardcover Memo Book 1

Miniso

3
No Brand เทียนหอม Soy Wax 1

No Brand

4
No Brand ต้นไม้มงคลจิ๋วน่ารัก 1

No Brand

5
No Brand ช้อนสแตนเลสลายดอกไม้หัวใจ 1

No Brand

6
No Brand น้ำหอมรถยนต์ 1

No Brand

7
No Brand ของชำร่วยที่เปิดขวด กุญแจ 1

No Brand

8
No Brand ดอกไม้หอมปรับสภาพอากาศ 1

No Brand

9
555paperplus กล่องเหล็กใส่ของขวัญ 1

555paperplus

10
No Brand ของชำร่วย ตะเกียบคู่ (50ชิ้น) 1

No Brand

ชื่อสินค้า

น้ำผึ้ง จากดอกลำไย (Pure Clear Longan Honey) 100%

สมุดจดบันทึก MINI BLOSSOM Hardcover Memo Book

เทียนหอม Soy Wax

ต้นไม้มงคลจิ๋วน่ารัก

ช้อนสแตนเลสลายดอกไม้หัวใจ

น้ำหอมรถยนต์

ของชำร่วยที่เปิดขวด กุญแจ

ดอกไม้หอมปรับสภาพอากาศ

กล่องเหล็กใส่ของขวัญ

ของชำร่วย ตะเกียบคู่ (50ชิ้น)

คุณสมบัติ

น้ำผึ้งหอมหวานแบบธรรมชาติ เปี่ยมสารอาหาร ไม่ใช้วัตถุกันเสีย

สมุดบันทึกพร้อมแพลนเนอร์จัดตารางวัน-เวลา ปกแข็งอยู่ทรง

เทียนหอมทำจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ จุดได้นานถึง 16 ชั่วโมง

ปลูกต้นรักด้วยไม้มงคล เสริมดวงและโชคลาภ ชีวิตคู่ไม่ขัดสน

ช้อนชาลายหัวใจและดอกไม้สุดน่ารัก ด้ามจับยาวใช้งานสะดวก

น้ำหอมไซซ์มินิช่วยทำให้ห้องหรือรถยนต์ของคุณหอมสดชื่น

ที่เปิดขวดดีไซน์เก๋เลียนแบบลูกกุญแจ ป้ายชื่อตกแต่งได้ตามใจ

ถุงหอมปรับอากาศในถุงผ้าแก้วสวยงาม กลิ่นหอมฟุ้งอยู่ได้นาน

กล่องเหล็กอเนกประสงค์ขนาดพกพา ใส่ขนมหรือเครื่องประดับได้

ตะเกียบสเตนเลสทนทาน ไม่ขึ้นสนิม ลวดลายครามดูมีราคา

ราคาเริ่มต้น30 บาท69 บาท120 บาท25 บาท73 บาท69 บาท350 บาท69 บาท45 บาท650 บาท
ขนาด/ปริมาณ30 g10 x 2 x 14 cm60 gช้อนเงินช้อนทอง, ลายเงิน, รวยไม่เลิก, เทียนมหาลาภ, แพรหยก, พวงไข่มุก, เศรษฐีนำโชค, สร้อยเงินสร้อยทอง, โกยเงินCherry Blossom: 17.8 x 2.8 cm Rose: 17.6 x 2.9 cm Cosmos: 17.6 x 2.7 cm Heart-shaped: 18 x 2.5 cm8 ml5 ไซซ์ 1) 2.6 x 7.7 x 0.5 cm 2) 2.8 x 6.8 x 0.5 cm 3) 3 x 8 x 0.5 cm 4) 3.4 x 6 x 0.5 cm 5) 3.5 x 7.7 x 0.5 cm เล็ก 10 x 11 x 2 cm ใหญ่ 13 x 15 x 5 cm1) ทรงหัวใจ ลายดอกไม้ 7 x 7 x 3 cm 2) ทรงวงรี ลายดอกไม้ 6 x 8.5 x 3 cm 3) ทรงวงรี ขอบมีลายหยัก 6 x 8.5 x 3 cm3 x 23.5 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

งานแต่งงานเป็นพิธีสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตของคนสองคน การจัดงานแต่งจึงต้องให้ความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด ซึ่งการเลือกของชำร่วยนั้นก็สำคัญไม่มากไม่น้อยไปกว่าการเลือกเมนูอาหารเลยล่ะค่ะ สำหรับคู่รักที่กำลังวางแผนจะแต่งงานก็อย่าลืมนึกถึงวิธีการเลือกของชำร่วยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ด้วยนะคะ 


เนื่องจากของบางอย่างนั้นเกี่ยวโยงกับความเชื่อของคนไทยมายาวนาน เพื่อความสบายใจของคู่รักก็อาจเลือกประเภทของชำร่วยดังเช่นที่เราแนะนำไปใน 10 อันดับของชำร่วยงานแต่งข้างต้น ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ไอเดียของชำร่วยแบบใหม่ ๆ ที่นึกไม่ถึงมาก่อน อย่างไรก็ตาม ข้อห้ามต่าง ๆ เป็นเพียงความเชื่อแบบหนึ่งเท่านั้น เพราะต่างคนต่างศาสนาก็มีความเชื่อที่แตกต่างกันไป สิ่งสำคัญอยู่ที่ความสุขของคู่บ่าวสาวและการมาร่วมแสดงความยินดีจากใจจริงก็เพียงพอแล้วค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ช่วงเวลา 1 ปีช่างผ่านไปไวเหลือเกิน มารู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่อีกแล้ว เมื่อพูดถึงปีใหม่แล้วหลาย ๆ คนก็คงจะมีงานเลี้ยงฉลองวันปีใหม่กันที่โรงเรียน บริษัท หรือกับทุกคนในครอบครัวและเพื่อน ๆ  โดยมีการแลกของขวัญ หรือจับฉลากของขวัญปีใหม่กันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งแต่ละคนก็อาจประสบปัญหาไม่มีไอเดียว่า จะซื้อของขวัญปีใหม่อะไรดีที่จะทำให้ผู้รับนั้นดีใจ และของที่ได้ไปนั้นสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่? หรือในกรณีที่ต้องการของขวัญเพื่อไปจับฉลากก็ไม่รู้ว่า ของขวัญประเภทใดที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยมด้วย 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ที่สามารถซื้อจากทางร้านค้าออนไลน์ได้ คนที่งานยุ่ง แล้วไม่รู้ว่า จะซื้ออะไร หรือไม่มีเวลาไปซื้อก็สบายใจได้เลยค่ะ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นมีสินค้าเป็นสินค้าประเภทไหน และวิธีการเลือกของขวัญปีใหม่ให้โดนใจนั้นมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  65,622 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะ
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีจะมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์แต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญสุดไฮเทคที่ผู้ใหญ่อย่างเรายังต้องอิจฉา จนบางครั้งอาจทำให้ผู้ปกครองเลือกซื้อของขวัญวันเกิดไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กในวัยประถมกัน ซึ่งเป็นของขวัญที่กำลังนิยมสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเราได้เลือกสรรและนำมาจัดอันดับ 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเด็กประถมให้รับชมกันค่ะ โดยจะมีทั้งของขวัญวันเกิดเด็กประถมสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายที่น่าสนใจมาให้ชมกัน เพื่อให้คุณได้แนวทางในการเลือกของขวัญวันเกิด เราได้นำสาระดี ๆ ที่มีประโยชน์มาให้ได้ลองพิจารณากัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถมภายในไม่กี่ชั่วโมงนี้ก็เป็นได้ค่ะ
  ของขวัญ
  56,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยแลกของขวัญกับเพื่อน เพื่อนร่วมงานหรือคนในครอบครัว และการแลกของขวัญส่วนใหญ่นั้นมักกำหนดจำนวนเงินเอาไว้ประมาณหนึ่งบาทเพื่อให้ทุกคนได้ของขวัญราคาเท่าเทียมกันอยู่เสมอ หรืออาจเป็นเพราะบางคนอาจมีงบประมาณจำกัดในการซื้อของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นให้ในเนื่องโอกาสวันเกิด จับสลากปีใหม่ ฯลฯ แต่ด้วยการจำกัดวงเงินนี้เอง จึงทำให้ของที่ซื้อได้นั้นมีน้อยลงจนหลาย ๆ คนคิดไม่ออกว่าควรซื้อสินค้าใดเพื่อให้ผู้ที่ได้รับนั้นพึงพอใจมากที่สุดคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับและ 10 อันดับของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นจำนวนเงินที่สามารถหาซื้อสินค้าคุณภาพดีและดีไซน์สวยงามได้มากมาย และแน่นนอนว่า เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกของขวัญกันอีกด้วย หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  29,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิเศษไม่ซ้ำใคร สำหรับผู้หญิง และผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิเศษไม่ซ้ำใคร สำหรับผู้หญิง และผู้ชาย
  14 กุมภาพันธ์ เป็นวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) หรือที่เรียกกันว่า วันแห่งความรัก คู่รักหลาย ๆ คู่ ก็จะมีกิจกรรมให้ของขวัญซึ่งกันและกัน หรือหลายคนก็อาจมอบของขวัญให้กับคนสำคัญอย่างเพื่อนและครอบครัว เพื่อเป็นการแสดงความรักและความรู้สึกที่ดีต่อกัน แน่นอนว่าของขวัญเดิม ๆ อย่างดอกกุหลาบ, ตุ๊กตา และช็อกโกแลต เมื่อให้เหมือนเดิมทุก ๆ ปี ผู้รับก็อาจจะไม่เกิดความรู้สึกตื่นเต้นใด ๆ ก็ได้และเมื่อใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ หลายคนก็มักเกิดคำถามว่า ถ้าไม่ใช่ของขวัญเดิม ๆ แล้ว จะซื้ออะไรให้กับคนรักดีล่ะ ? ในวันนี้เราจึงได้มาแชร์เทคนิคการเลือกของขวัญตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของคนรับ แถมยังรวบรวมไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ทั้งสำหรับแฟนผู้ชาย แฟนผู้หญิง สามี และเพื่อน มาฝากกันด้วย มาสร้างความประทับใจในวันสำคัญ ด้วยของขวัญที่แตกต่างจากคู่อื่นและใช้ประโยชน์ได้จริงกันดีกว่าค่ะ
  ของขวัญ
  1,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญรับปริญญา อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของขวัญรับปริญญา อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากเราถามผู้อื่นว่า วันที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ วันอะไร ? แน่นอนว่าคงไม่มีคำตอบที่ตายตัว เพราะแต่ละคนอาจจะมีวันสำคัญที่แตกต่างกันไปนั่นเองค่ะ แต่เราเชื่อว่า หนึ่งในวันที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญนั้นก็คือ "วันรับปริญญา" หรือ วันแห่งการแสดงความยินดีให้กับความสำเร็จขั้นแรกในชีวิตของบัณฑิตหลาย ๆ คน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในวันรับปริญญาก็คือ "ของขวัญรับปริญญา" ซึ่งเป็นสิ่งของแทนใจจากผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตจบใหม่ทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นพี่รหัส, เพื่อนสนิท, แฟน หรือเครือญาติ อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยประสบปัญหาในการเลือกของขวัญรับปริญญาใช่ไหมล่ะคะ เพราะยิ่งสนิทกันมากก็ยิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกของขวัญมากเช่นกัน จนอาจเป็นสาเหตุให้เราไม่รู้ว่า ควรจะเลือกของขวัญรับปริญญาอย่างไรให้ถูกใจผู้รับ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญรับปริญญา พร้อมกับแนะนำ ของขวัญรับปริญญาที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง เป็นจำนวน 10 อันดับ ทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชาย นอกจากนี้ เรายังมีไอเดียในการทำของขวัญรับปริญญาด้วยตนเองมาฝากทุกคนด้วย หลังจากได้อ่านบทความนี้ รับรองได้เลยว่า ของขวัญที่คุณให้จะต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  4,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย คุณภาพอ่อนโยนปลอดภัย
  10 อันดับ ของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย คุณภาพอ่อนโยนปลอดภัย
  เมื่อครอบครัวหรือคนรู้จักกำลังจะมีเจ้าตัวน้อย แทบทุกบ้านจะต้องมีการจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองสมาชิกใหม่กันอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งความกังวลใจของใครหลาย ๆ คน คือ การเลือกซื้อของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด เพื่อแสดงความยินดีกับคุณแม่หลังคลอด ซึ่งการเลือกซื้อของให้เด็กทารกจะต้องมีความพิถีพิถันและใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งในด้านของรูปลักษณ์ ประโยชน์ใช้สอย ไปจนถึงเรื่องสุขอนามัย โดยของขวัญยอดนิยมที่หลายคนมองหาก็คงหนีไม่พ้นผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ที่นอกจากจะมีดีไซน์น่ารักแล้ว ยังปลอดภัยและใช้งานได้จริงอีกด้วยดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ที่จะต้องถูกใจคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังได้รวบรวมของขวัญเด็กแรกเกิดยอดนิยมมาฝากทุกคนถึง 10 ชิ้น มาแสดงความยินดีกับคุณแม่มือใหม่และเฉลิมฉลองให้กับเด็กทารกแรกเกิดด้วยของขวัญสุดพิเศษกันนะคะ
  ของขวัญ
  4,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้คนญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหมาะกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น มอบให้เพื่อนร่วมงาน, เจ้านาย, ลูกค้า
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้คนญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหมาะกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น มอบให้เพื่อนร่วมงาน, เจ้านาย, ลูกค้า
  ไม่ว่าประเทศไหน ๆ มักจะมีธรรมเนียมการให้ของขวัญกันในช่วงเทศกาลสังสรรค์หรือวันสำคัญต่าง ๆ ที่ไม่ว่าอยู่ในช่วงวัยใดก็สามารถสนุกสนานไปกับช่วงเวลาเช่นนี้ได้ ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีธรรมเนียมและความเชื่อในการมอบของขวัญที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น ในประเทศไทยมักจะให้ของขวัญเฉพาะเวลาที่สำคัญอย่างวันเกิด วันขึ้นปีใหม่ หรือประเทศมาเลเซียจะนิยมให้เฉพาะคนใกล้ชิดเท่านั้น ในขณะเดียวกัน บางประเทศถือว่าการให้ของขวัญเป็นวัฒนธรรมที่ละเอียดอ่อน ต้องมีการเอาใจใส่ในขั้นตอน จำนวน การห่อและช่วงเวลาการในการให้ของขวัญอีกด้วยหากพูดถึงประเทศที่มีการให้ของขวัญกันมากแล้วล่ะก็ ประเทศญี่ปุ่นก็นับว่าเป็นหนึ่งในประเทศต้น ๆ ที่นิยมให้ของขวัญเนื่องในโอกาสต่าง ๆ มากมาย แม้กระทั่งการไปเที่ยวในวันหยุดก็ต้องนำของฝากติดไม้ติดมือมาด้วยเสมอ ยิ่งเข้าใกล้ช่วงปีใหม่แล้ว คนที่ทำงานในองค์กรญี่ปุ่นหรือใครที่มีเพื่อน มีคนรู้จักเป็นคนญี่ปุ่นอาจจะต้องมีการซื้อของขวัญให้ แม้ว่าการให้ของขวัญคนญี่ปุ่นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยาก แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญที่สามารถให้คนญี่ปุ่นได้ในช่วงปีใหม่ รวมไปถึง 10 อันดับของขวัญที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบของคนญี่ปุ่นที่สามารถให้ได้ทั้งเพื่อน คนรักหรือผู้ร่วมธุรกิจชาวญี่ปุ่นทุกคน จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ
  ของขวัญ
  4,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สินค้าพรีเมียม ดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
  10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สินค้าพรีเมียม ดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
  เมื่อเทศกาลปีใหม่มาถึง หนึ่งในของขวัญที่ขาดไม่ได้สำหรับมอบให้แก่บุคคลที่มีความสำคัญต่อเราก็คือ "กระเช้าปีใหม่" นั่นเองค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นของขวัญที่แทนคำขอบคุณและมิตรไมตรีอันดีที่มีต่อกัน ทั้งยังเป็นการแสดงถึงความปรารถนาดีและความห่วงใยอีกด้วย โดยการมอบกระเช้าปีใหม่นั้นสามารถทำได้ทั้งภายในครอบครัว กลุ่มเพื่อน สถานศึกษาไปจนถึงที่ทำงานเลยค่ะซึ่งหลายคนอาจมีความกังวลใจว่า ผู้รับจะประทับใจกับของขวัญภายในกระเช้าหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ต้องเลือกซื้อกระเช้าปีใหม่เพื่อมอบให้แก่ผู้อาวุโสในองค์กรที่จะต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ ต่างจากผู้รับที่เป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนที่เรามักจะทราบถึงความชื่นชอบและรสนิยมของอีกฝ่ายกันอยู่แล้ว ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปัน วิธีการเลือกกระเช้าปีใหม่ ให้เหมาะสมและถูกใจผู้รับ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ 2021 ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าเพื่อสุขภาพ กระเช้าผลไม้ หรือกระเช้าขนมและเครื่องดื่ม มาเป็นไอเดียให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของขวัญ
  1,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว
  10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว
  วันตรุษจีนหรือวันปีใหม่จีน สำหรับใครหลายคนคงเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญและถือเป็นเทศกาลแห่งความสุข เพราะเป็นวันที่ครอบครัวหรือเหล่าญาติพี่น้องเชื้อสายเดียวกันได้มารวมตัวกันเพื่อไหว้เจ้าและรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งเทศกาลตรุษจีนนี้เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่เก่าแก่ของประเทศจีนที่มีมาอย่างยาวนานกว่าหลายศตวรรษและยังเป็นการเฉลิมฉลองเพื่อต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิอีกด้วยเมื่อพูดถึงวันตรุษจีนแล้วใครหลายคนอาจนึกถึงสีนำโชคอย่างสีแดง ผลส้ม ขนมเข่งหรืออาหารที่ใช้ไหว้เจ้าอีกมากมาย รวมไปถึงไฮไลท์สำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ซองอั่งเปาที่มีเงินอยู่ข้างใน โดยตามธรรมเนียมแล้วผู้ใหญ่จะมอบให้กับเด็ก ๆ หรือผู้ที่มีอายุน้อยกว่า แต่ในปัจจุบันเริ่มพบเห็นได้ว่ามีการมอบเป็นของขวัญกันมากขึ้น บางคนอาจจะยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกของขวัญตรุษจีนแบบไหนหรือซื้ออะไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อของขวัญตรุษจีน และเรายังมี 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีนยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นแนวทางให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ
  ของขวัญ
  592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากเชียงราย มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยทั้งไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู และกาแฟดอยตุง
  10 อันดับ ของฝากเชียงราย มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยทั้งไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู และกาแฟดอยตุง
  เชียงราย จังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย ซึ่งนอกจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แล้ว เชียงรายยังมีชื่อเสียงจากวัฒนธรรมแบบล้านนาซึ่งแสดงออกทั้งทางศิลปะ สถาปัตยกรรม งานฝีมือ รวมไปถึงอาหารการกิน ซึ่งแน่นอนว่าของฝากจากเชียงรายก็เป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากด้วยเช่นกัน โดยตัวอย่างของของฝากเชียงรายที่เราต้องนึกถึง เช่น แหนมนันทวัน ผ้าทอไทลื้อ น้ำพริกหนุ่ม น้ำเงี้ยว ฯลฯ และด้วยวัฒนธรรมอันดีในสังคมไทย เวลาไปเที่ยวที่ใดก็มักจะมีการซื้อของฝากติดไม้ติดมือมาฝากญาติสนิทมิตรสหายที่ไม่ได้ไปด้วยเสมอ เพื่อเป็นของแทนใจว่าเรายังคิดถึง และอยากให้เขาได้สัมผัสสิ่งดี ๆ ในแบบที่เราได้พบเจอด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณไปท่องเที่ยวหรือมีธุระที่จังหวัดเชียงรายแล้วกำลังรู้สึกคิดไม่ตกในเรื่องการซื้อของฝาก บทความนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีให้คุณได้อย่างแน่นอนครับ เพราะเราได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ รวมไว้อยู่ในหัวข้อวิธีการเลือกของฝากเชียงราย อีกทั้งยังเตรียมตัวอย่างของฝากเชียงรายยอดนิยมมาฝากให้คุณได้เยี่ยมชมกันถึง 10 อันดับด้วยกันครับ
  ของขวัญ
  1,790 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะ
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีจะมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์แต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญสุดไฮเทคที่ผู้ใหญ่อย่างเรายังต้องอิจฉา จนบางครั้งอาจทำให้ผู้ปกครองเลือกซื้อของขวัญวันเกิดไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กในวัยประถมกัน ซึ่งเป็นของขวัญที่กำลังนิยมสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเราได้เลือกสรรและนำมาจัดอันดับ 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเด็กประถมให้รับชมกันค่ะ โดยจะมีทั้งของขวัญวันเกิดเด็กประถมสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายที่น่าสนใจมาให้ชมกัน เพื่อให้คุณได้แนวทางในการเลือกของขวัญวันเกิด เราได้นำสาระดี ๆ ที่มีประโยชน์มาให้ได้ลองพิจารณากัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถมภายในไม่กี่ชั่วโมงนี้ก็เป็นได้ค่ะ
  ของขวัญ
  56,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากภูเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำของฝากจากภูเก็ตน่าซื้อ ทั้งของกินและเครื่องประดับ
  10 อันดับ ของฝากภูเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำของฝากจากภูเก็ตน่าซื้อ ทั้งของกินและเครื่องประดับ
  “ภูเก็ต” เป็นหนึ่งในจังหวัดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาเยือนเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าใครต่างก็อยากมาสัมผัสความสวยงามของทิวทัศน์ธรรมชาติ ทะเลและชายหาดสวย ๆ ด้วยตนเอง และหากมีโอกาสได้เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตทั้งที ก็จะต้องไม่พลาดซื้อ “ของฝากภูเก็ต” ติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่รัก หรือซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกให้กับตัวเอง ซึ่งของฝากขึ้นชื่อของที่นี่ก็มีหลากหลายชนิด จนอาจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของฝากภูเก็ต ว่ามีหลักเกณฑ์ใดบ้างที่ควรพิจารณา และมีสินค้าอะไรบ้างที่น่าสนใจ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับของฝากภูเก็ต ซึ่งเราได้ทำการคัดสรรสินค้าขึ้นชื่อมาแบบเน้น ๆ หลายชิ้นมาจากร้านขายของฝากชื่อดังประจำจังหวัด อีกทั้งไม่ว่าอยู่จังหวัดไหนก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รับรองว่าคนที่ได้รับจะต้องดีใจ หรือหากซื้อให้ตัวเอง ก็จะต้องหวนนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ไปเยือนภูเก็ต จนอยากกลับไปท่องเที่ยวอีกครั้งอย่างแน่นอน
  ของขวัญ
  1,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  56,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วันเกิด วันพ่อ เลือกได้ตามงบประมาณ
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วันเกิด วันพ่อ เลือกได้ตามงบประมาณ
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  44,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากอยุธยา มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของกินขึ้นชื่อ โรตีสายไหมเจ้าดัง พร้อมของที่ระลึก
  10 อันดับ ของฝากอยุธยา มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของกินขึ้นชื่อ โรตีสายไหมเจ้าดัง พร้อมของที่ระลึก
  หากพูดถึง "จังหวัดพระนครศรีอยุธยา" เราคงจะนึกถึงบรรยากาศเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยวัดวาอาราม, โบราณสถานและโบราณวัตถุมากมาย ซึ่งปกติจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่นิยมมาเที่ยวชมประวัติศาสตร์ในเมืองเก่าแห่งนี้ และนอกจากนี้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของฝากยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวอยุธยา โดยมีทั้งของอร่อยชื่อดังอย่างโรตีสายไหม, ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเจ้าดังที่ต้องลองสักครั้ง และยังมีสินค้า OTOP งานฝีมือให้เลือกอุดหนุนอีกมากมายด้วยสำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเมืองเก่าอยุธยา และยังคิดไม่ตกว่าจะซื้อของฝากอะไรติดไม้ติดมือกลับไปดี ในวันนี้ เราจึงได้มีการจัดอันดับ 10 อันดับ ของฝากอยุธยาที่น่าซื้อกลับบ้าน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกของฝากอยุธยา ไม่ว่าจะเป็นสินค้า OTOP หรือของอร่อยชื่อดังประจำจังหวัด รับรองว่าไม่ผิดหวังทั้งผู้ให้และผู้รับของฝากแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  1,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  หากจะให้ของขวัญวันเกิดแก่เพื่อนผู้หญิงสักชิ้นหนึ่ง หลาย ๆ คนอาจนึกถึงดอกไม้ ขนม หรือตุ๊กตา แต่ทว่า สิ่งของเหล่านั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการเสมอไป ด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดีใจ หรือสามารถนำไปใช้งานได้ คนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ทีมงานมายเบสท์จะขออาสามาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนเองค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเพื่อนผู้หญิง ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ของขวัญที่เหมาะกับวัยรุ่น แต่ครอบคลุมไปถึงเด็ก วัยทำงาน และผู้ใหญ่ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว ทุกคนก็จะได้ทราบว่าควรเลือกของขวัญแบบใดถึงจะเหมาะสม และทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจมากที่สุด ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เราได้รวบรวม 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิงที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของขวัญ
  46,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยแลกของขวัญกับเพื่อน เพื่อนร่วมงานหรือคนในครอบครัว และการแลกของขวัญส่วนใหญ่นั้นมักกำหนดจำนวนเงินเอาไว้ประมาณหนึ่งบาทเพื่อให้ทุกคนได้ของขวัญราคาเท่าเทียมกันอยู่เสมอ หรืออาจเป็นเพราะบางคนอาจมีงบประมาณจำกัดในการซื้อของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นให้ในเนื่องโอกาสวันเกิด จับสลากปีใหม่ ฯลฯ แต่ด้วยการจำกัดวงเงินนี้เอง จึงทำให้ของที่ซื้อได้นั้นมีน้อยลงจนหลาย ๆ คนคิดไม่ออกว่าควรซื้อสินค้าใดเพื่อให้ผู้ที่ได้รับนั้นพึงพอใจมากที่สุดคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับและ 10 อันดับของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นจำนวนเงินที่สามารถหาซื้อสินค้าคุณภาพดีและดีไซน์สวยงามได้มากมาย และแน่นนอนว่า เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกของขวัญกันอีกด้วย หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  29,331 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด