• 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 1
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 2
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 3
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 4
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้ 5

10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้

ธรรมเนียมการให้ของชำร่วยงานแต่งนับเป็นการแสดงคำขอบคุณ และยังเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนความรักที่สื่อถึงตัวตนของคู่บ่าวสาวได้ดี การตัดสินใจเลือกสิ่งของที่จะมาเป็นของชำร่วยจึงต้องอาศัยความพิถีพิถันอย่างมาก เพื่อสร้างความประทับใจอันดีให้กับผู้มาร่วมงาน และทำให้งานแต่งครั้งสำคัญมีความหมายมากยิ่งขึ้น 


ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับของชำร่วยงานแต่งประเภทต่าง ๆ ครอบคลุมทั้งของกินของใช้ ไปจนถึงของชำร่วยมาแรงอย่างต้นไม้มงคล และความหมายของของชำร่วยว่ามีความสำคัญอย่างไรบ้าง รวมถึงข้อห้ามตามความเชื่อว่าสิ่งใดที่ไม่ควรให้กันในงานแต่ง นอกจากนี้ เรายังได้คัดเลือก 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายดีเป็นสิริมงคล มาฝากคู่รักทุกคู่ที่กำลังมองหาของชำร่วยงานแต่งด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 01-03-2021
 • 435 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ของชำร่วยงานแต่งมีที่มาจากไหน ?

ความเป็นมาของการให้ของชำร่วยในพิธีมงคลสมรสอย่างไทยนั้น แม้ไม่ได้มีบันทึกไว้เป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเป็นทางการ แต่สันนิษฐานว่าได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมตะวันตกที่คู่บ่าวสาวจะให้ของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ แก่แขกที่มาร่วมแสดงความยินดี 


โดยธรรมเนียมนี้ว่ากันว่าสืบย้อนไปได้ถึงศตวรรษที่ 16 ครอบครัวชนชั้นสูงในสังคมฝรั่งเศสจะมอบของขวัญที่เรียกว่า Bonbonniere ซึ่งเป็นกล่องบรรจุน้ำตาลก้อนหรืออัลมอนด์เคลือบน้ำตาลให้แก่แขกเหรื่อ แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือกล่องจะทำมาจากแร่หรือกระเบื้องเนื้อดีราคาแพง และในสมัยนั้นน้ำตาลถือว่าเป็นวัตถุดิบสูงค่าของผู้มีอันจะกินเท่านั้น จนกระทั่งราคาน้ำตาลต่ำลง ธรรมเนียมการให้น้ำตาลก้อนหรือขนมที่ทำจากน้ำตาลเป็นของชำร่วยก็แพร่หลายในหมู่คนทั่วไป


ในขณะเดียวกัน ข้อมูลบางแหล่งก็บอกว่า ถ้าเป็นงานแต่งของคนอังกฤษที่มาจากครอบครัวชาวบ้าน คู่บ่าวสาวจะให้ริบบิ้นหรือเชือกผูกที่สื่อถึงบ่วงแห่งความรัก เป็นการแสดงความขอบคุณและแชร์ความสุขนี้ร่วมกับแขกของพวกเขาด้วยนั่นเอง    

ของชำร่วยงานแต่งอะไรบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงตามความเชื่อ

ในยามปกติ ของบางอย่างอาจเป็นเพียงของกินของใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป แต่เมื่อต้องใช้ในงานมงคลแล้ว ของเหล่านั้นก็อาจมีความหมายแฝงที่สื่อไปในทางลบเสียแทน อย่างไรก็ตาม นัยแฝงทั้งหลายก็เป็นเพียงความเชื่อที่ส่งต่อกันมานาน บางครอบครัวก็อาจจะไม่ถือเรื่องเหล่านี้ ทางที่ดีคู่บ่าวสาวก็ควรทำความเข้าใจกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้านเพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจค่ะ สำหรับของชำร่วยที่ควรหลีกเลี่ยงในงานแต่งตามความเชื่อนั้น ได้แก่

 

 • ของมีคม : มีความเชื่อกันว่าการให้ของมีคมนั้นเป็นเหมือนการหยิบยื่นความไม่หวังดีให้แก่กัน ถ้าเป็นชีวิตคู่ก็เปรียบเสมือนความรักที่ต้องระแวงว่าจะโดนอีกฝ่ายทรยศหักหลัง ซึ่งของมีคมที่ควรหลีกเลี่ยงนี้จะรวมไปถึงเข็มกลัด กรรไกรตัดเล็บ ส้อม เป็นต้น

 • ผ้าเช็ดหน้า : ของชำร่วยผ้าเช็ดหน้าในงานแต่งอาจสื่อว่าความรักของคู่บ่าวสาวจะเต็มไปด้วยน้ำตา บ้างก็ว่าอาจเป็นความรักที่ต้องแยกจากหรือเป็นทุกข์ เพราะผ้าเช็ดหน้านั้นมีไว้ให้ซับน้ำตาและความเศร้าโศก จึงเหมาะกับเป็นของชำร่วยในงานอวมงคลมากกว่า

 • ของที่แตกง่าย : แก้วหรือเครื่องใช้เซรามิกต่าง ๆ อาจเป็นของขวัญที่ดีมีมูลค่า แต่อีกนัยหนึ่งก็สื่อได้ถึงความสัมพันธ์ที่เปราะบาง เพราะของเหล่านี้ตกแตกได้ง่าย เมื่อเปรียบกับชีวิตคู่จึงกลายเป็นความรักที่แตกหักได้ง่ายตามไปด้วย ถึงจะนำกลับมาต่อติดชิ้นส่วนก็ไม่เหมือนเดิม ทั้งยังเสี่ยงจะโดนเศษชิ้นส่วนที่แหลมคมบาดมือเอาได้ค่ะ 

วิธีการเลือกของชำร่วยงานแต่ง

หลักการเลือกของชำร่วยงานแต่งของคนไทยนั้นส่วนมากเราจะดูว่าของชนิดใดที่มีความหมายเป็นมงคล หรือช่วยเสริมดวงเรื่องชีวิตแต่งงานให้เป็นไปอย่างราบรื่น แล้วของชำร่วยความหมายดี ๆ ที่ว่ามีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

เลือกของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายเป็นสิริมงคล

ในงานมงคลเช่นงานแต่งงาน ปกติแล้วคนไทยเราก็อวยพรกันหลายเรื่องตั้งแต่ชีวิตคู่ ชีวิตครอบครัว สุขภาพกายและใจ ไปจนถึงเรื่องโชคลาภเงินทองต่าง ๆ นานา และของชำร่วยก็เป็นตัวแทนในการอวยพรเรื่องเหล่านั้นได้ เราจึงต้องให้ความสำคัญกับความหมายของของชำร่วยด้วยนั่นเอง 

ของชำร่วยประเภทของหวาน : ความรักที่หวานละมุน

ของหวานจำพวกช็อกโกแลตและน้ำผึ้ง ถือว่าเป็นของชำร่วยที่คู่บ่าวสาวหลายคู่มักเลือกเป็นของชำร่วยสำหรับงานแต่งงาน เนื่องจากของทั้งสองอย่างสามารถสื่อความหมายถึงความรักที่หวานละมุน เหมือนรสชาติของช็อกโกแลตและน้ำผึ้งนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ช็อกโกแลตก็ยังสื่อได้ถึงความสุข ความรัก และความห่วงใยที่มอบให้แก่กัน ส่วนน้ำผึ้งก็สามารถเป็นตัวแทนความรักอันหวานฉ่ำของคู่บ่าวสาว ทั้งยังมีสรรพคุณทางยา เรียกว่าเป็นของชำร่วยที่มีความหมายดี รับประทานได้ และนำไปใช้ทำประโยชน์ได้จริงด้วย

ของชำร่วยประเภทเครื่องหอม : ความรักที่หวานชื่น สดใหม่อยู่เสมอ

โดยทั่วไปแล้ว การเลือกเครื่องหอมเป็นของชำร่วยให้เหมาะสมกับงานแต่งนั้นจะดูที่ส่วนประกอบของเครื่องหอมว่ามีอะไรบ้าง และส่วนประกอบแต่ละอย่างนั้นมีความหมายว่าอย่างไร เช่น ถ้าเป็นเครื่องหอมกลิ่นดอกไม้ ก็จะนิยมเลือกดอกไม้ที่สื่อความหมายดี ๆ อย่างเช่น กุหลาบ, บุหงา, พีโอนี่ หรือลิลลี่ ซึ่งดอกไม้เหล่านี้ล้วนสื่อถึงความรักในทางบวก สำหรับประเภทของเครื่องหอมที่นิยมใช้เป็นของชำร่วยก็จะมีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลาย เช่น สบู่, น้ำมันหอมระเหย, ก้านไม้หอมปรับอากาศ, เทียนหอม เป็นต้น การให้ของชำร่วยงานแต่งเป็นเครื่องหอมจึงสื่อถึงความรักที่หวานชื่น ทุกครั้งที่ได้กลิ่นก็ยังคงความสดชื่นอยู่เสมอ

ของชำร่วยลักษณะเป็นคู่ : ชีวิตคู่ยืนยาว ครองรักจนแก่เฒ่า

ของที่มีลักษณะเป็นคู่กันก็เปรียบเสมือนชีวิตคู่ที่ไม่แยกจาก ของชำร่วยอย่างเช่น ช้อนส้อม และตะเกียบ ที่ต้องใช้เป็นคู่ จึงได้รับความนิยมตามงานมงคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งงานแต่งงาน เพราะเป็นการอวยพรคู่บ่าวสาวให้ครองรักกันและอยู่เคียงข้างกันไปจนแก่เฒ่า อีกนัยหนึ่งก็คืออวยพรให้คู่สมรสมีชีวิตคู่ที่ยืนยาวไปด้วยนั่นเอง 


อย่างไรก็ตาม การเลือกช้อนส้อมเป็นของชำร่วยก็อาจสื่อความหมายที่ตรงกันข้ามได้ด้วยเช่นกัน เพราะส้อมถือว่าเป็นของมีคม ซึ่งการให้ของมีคมนั้น บ้างเชื่อว่าความรักจะเต็มไปด้วยความหวาดระแวงว่าตนจะโดนแทงข้างหลัง หรือโดนคนรักหักหลัง ดังนั้น ถ้าจะเลือกของชำร่วยลักษณะเป็นคู่ ก็อาจเลือกเป็นตะเกียบ หรือตุ๊กตาคู่ตัวเล็ก ๆ แทนตัวบ่าวสาว หรือถ้าอยากให้มีความหมายมงคลยิ่งขึ้นไปอีก ตุ๊กตาสัตว์นำโชคต่าง ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ    

ของชำร่วยประเภทสมุดบันทึก : การสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน

การบันทึกเรื่องราวเป็นการเก็บรักษาความทรงจำอันมีค่าไม่ให้ลบเลือนไป การให้สมุดบันทึกเป็นของชำร่วยจึงสื่อได้ถึงการบันทึกความทรงจำดี ๆ ร่วมกันระหว่างคู่บ่าวสาว รวมถึงเรื่องราวความรักที่ผ่านมา และที่กำลังจะเริ่มต้นในบทบาทของคู่ชีวิตสืบต่อไป นอกจากจะเป็นของชำร่วยที่มีความหมายมงคลแล้ว สมุดบันทึกยังเอาไปใช้งานได้อย่างคุ้มค่า โดยสมุดบันทึกอาจเป็นแบบสมุดฉีกหรือสมุดโน้ตเล่มเล็กลักษณะใดก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากคู่บ่าวสาวมีงบที่ค่อนข้างจำกัด การเลือกปากกาเป็นของชำร่วยงานแต่งก็ถือเป็นความหมายที่ดีเช่นเดียวกันกับการให้สมุดบันทึกค่ะ      

ของชำร่วยประเภทกระเป๋าสตางค์ : ชีวิตคู่ที่ไม่ขัดสนเรื่องเงินทอง

ถ้าเลือกของชำร่วยเป็นกระเป๋าสตางค์ก็ย่อมต้องมีความหมายเกี่ยวข้องกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในงานมงคลอย่างเช่น งานทำบุญครบรอบ งานบุญขึ้นบ้านใหม่ และงานมงคลสมรสนั้น การให้กระเป๋าสตางค์เป็นของชำร่วยไม่ว่าจะใบเล็กหรือใหญ่ ถือเป็นการอวยพรให้เจ้าภาพและแขกมีเงินไหลมาเทมาเข้ากระเป๋า ชีวิตมีเงินใช้ไม่ขาดมือ สำหรับงานแต่งงานก็อาจใช้เป็นกระเป๋าใส่เหรียญใบเล็กที่มีลวดลายสื่อถึงความรัก และออกแบบพิเศษเพื่องานแต่งของคู่บ่าวสาวโดยเฉพาะ 

10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านประเภทของชำร่วยที่มีความหมายดี ๆ เหมาะกับงานแต่งกันไปแล้ว เรายังมี 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่งที่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งงานมาแนะนำกันอีกด้วย ซึ่งหลาย ๆ ชิ้นในรายการก็มีราคาไม่แพงและยังมีความหมายที่เป็นมงคลอีกด้วยค่ะ

10

No Brandของชำร่วย ตะเกียบคู่ (50ชิ้น)

650 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณ3 x 23.5 cm
9

555paperplusกล่องเหล็กใส่ของขวัญ

45 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณ1) ทรงหัวใจ ลายดอกไม้ 7 x 7 x 3 cm 2) ทรงวงรี ลายดอกไม้ 6 x 8.5 x 3 cm 3) ทรงวงรี ขอบมีลายหยัก 6 x 8.5 x 3 cm
8

No Brandดอกไม้หอมปรับสภาพอากาศ

69 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณเล็ก 10 x 11 x 2 cm ใหญ่ 13 x 15 x 5 cm
7

No Brandของชำร่วยที่เปิดขวด กุญแจ

350 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณ5 ไซซ์ 1) 2.6 x 7.7 x 0.5 cm 2) 2.8 x 6.8 x 0.5 cm 3) 3 x 8 x 0.5 cm 4) 3.4 x 6 x 0.5 cm 5) 3.5 x 7.7 x 0.5 cm
6
ขนาด/ปริมาณ8 ml
5

No Brandช้อนสแตนเลสลายดอกไม้หัวใจ

73 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณCherry Blossom: 17.8 x 2.8 cm Rose: 17.6 x 2.9 cm Cosmos: 17.6 x 2.7 cm Heart-shaped: 18 x 2.5 cm
4

No Brandต้นไม้มงคลจิ๋วน่ารัก

25 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณช้อนเงินช้อนทอง, ลายเงิน, รวยไม่เลิก, เทียนมหาลาภ, แพรหยก, พวงไข่มุก, เศรษฐีนำโชค, สร้อยเงินสร้อยทอง, โกยเงิน
3
ขนาด/ปริมาณ60 g
2
ขนาด/ปริมาณ10 x 2 x 14 cm
1

Forest Productsน้ำผึ้ง จากดอกลำไย (Pure Clear Longan Honey) 100%

30 บาท 〜

ขนาด/ปริมาณ30 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Forest Products น้ำผึ้ง จากดอกลำไย (Pure Clear Longan Honey) 100% 1

Forest Products

2
Miniso สมุดจดบันทึก MINI BLOSSOM Hardcover Memo Book 1

Miniso

3
No Brand เทียนหอม Soy Wax 1

No Brand

4
No Brand ต้นไม้มงคลจิ๋วน่ารัก 1

No Brand

5
No Brand ช้อนสแตนเลสลายดอกไม้หัวใจ 1

No Brand

6
No Brand น้ำหอมรถยนต์ 1

No Brand

7
No Brand ของชำร่วยที่เปิดขวด กุญแจ 1

No Brand

8
No Brand ดอกไม้หอมปรับสภาพอากาศ 1

No Brand

9
555paperplus กล่องเหล็กใส่ของขวัญ 1

555paperplus

10
No Brand ของชำร่วย ตะเกียบคู่ (50ชิ้น) 1

No Brand

ชื่อสินค้า

น้ำผึ้ง จากดอกลำไย (Pure Clear Longan Honey) 100%

สมุดจดบันทึก MINI BLOSSOM Hardcover Memo Book

เทียนหอม Soy Wax

ต้นไม้มงคลจิ๋วน่ารัก

ช้อนสแตนเลสลายดอกไม้หัวใจ

น้ำหอมรถยนต์

ของชำร่วยที่เปิดขวด กุญแจ

ดอกไม้หอมปรับสภาพอากาศ

กล่องเหล็กใส่ของขวัญ

ของชำร่วย ตะเกียบคู่ (50ชิ้น)

คุณสมบัติ

น้ำผึ้งหอมหวานแบบธรรมชาติ เปี่ยมสารอาหาร ไม่ใช้วัตถุกันเสีย

สมุดบันทึกพร้อมแพลนเนอร์จัดตารางวัน-เวลา ปกแข็งอยู่ทรง

เทียนหอมทำจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ จุดได้นานถึง 16 ชั่วโมง

ปลูกต้นรักด้วยไม้มงคล เสริมดวงและโชคลาภ ชีวิตคู่ไม่ขัดสน

ช้อนชาลายหัวใจและดอกไม้สุดน่ารัก ด้ามจับยาวใช้งานสะดวก

น้ำหอมไซซ์มินิช่วยทำให้ห้องหรือรถยนต์ของคุณหอมสดชื่น

ที่เปิดขวดดีไซน์เก๋เลียนแบบลูกกุญแจ ป้ายชื่อตกแต่งได้ตามใจ

ถุงหอมปรับอากาศในถุงผ้าแก้วสวยงาม กลิ่นหอมฟุ้งอยู่ได้นาน

กล่องเหล็กอเนกประสงค์ขนาดพกพา ใส่ขนมหรือเครื่องประดับได้

ตะเกียบสเตนเลสทนทาน ไม่ขึ้นสนิม ลวดลายครามดูมีราคา

ราคาเริ่มต้น30 บาท69 บาท120 บาท25 บาท73 บาท69 บาท350 บาท69 บาท45 บาท650 บาท
ขนาด/ปริมาณ30 g10 x 2 x 14 cm60 gช้อนเงินช้อนทอง, ลายเงิน, รวยไม่เลิก, เทียนมหาลาภ, แพรหยก, พวงไข่มุก, เศรษฐีนำโชค, สร้อยเงินสร้อยทอง, โกยเงินCherry Blossom: 17.8 x 2.8 cm Rose: 17.6 x 2.9 cm Cosmos: 17.6 x 2.7 cm Heart-shaped: 18 x 2.5 cm8 ml5 ไซซ์ 1) 2.6 x 7.7 x 0.5 cm 2) 2.8 x 6.8 x 0.5 cm 3) 3 x 8 x 0.5 cm 4) 3.4 x 6 x 0.5 cm 5) 3.5 x 7.7 x 0.5 cm เล็ก 10 x 11 x 2 cm ใหญ่ 13 x 15 x 5 cm1) ทรงหัวใจ ลายดอกไม้ 7 x 7 x 3 cm 2) ทรงวงรี ลายดอกไม้ 6 x 8.5 x 3 cm 3) ทรงวงรี ขอบมีลายหยัก 6 x 8.5 x 3 cm3 x 23.5 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

งานแต่งงานเป็นพิธีสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตของคนสองคน การจัดงานแต่งจึงต้องให้ความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด ซึ่งการเลือกของชำร่วยนั้นก็สำคัญไม่มากไม่น้อยไปกว่าการเลือกเมนูอาหารเลยล่ะค่ะ สำหรับคู่รักที่กำลังวางแผนจะแต่งงานก็อย่าลืมนึกถึงวิธีการเลือกของชำร่วยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ด้วยนะคะ 


เนื่องจากของบางอย่างนั้นเกี่ยวโยงกับความเชื่อของคนไทยมายาวนาน เพื่อความสบายใจของคู่รักก็อาจเลือกประเภทของชำร่วยดังเช่นที่เราแนะนำไปใน 10 อันดับของชำร่วยงานแต่งข้างต้น ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ไอเดียของชำร่วยแบบใหม่ ๆ ที่นึกไม่ถึงมาก่อน อย่างไรก็ตาม ข้อห้ามต่าง ๆ เป็นเพียงความเชื่อแบบหนึ่งเท่านั้น เพราะต่างคนต่างศาสนาก็มีความเชื่อที่แตกต่างกันไป สิ่งสำคัญอยู่ที่ความสุขของคู่บ่าวสาวและการมาร่วมแสดงความยินดีจากใจจริงก็เพียงพอแล้วค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศญี่ปุ่นถ้าพูดถึงปากกาลูกลื่นที่สามารถลบได้แล้ว คนส่วนใหญ่เกิน 60% จะนึกถึง “ปากกา Frixion” ของ Pilot หรือปากกาลบได้นั้นเองค่ะ และไม่ใช่แค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แม้แต่ในประเทศอื่นก็ยังเป็นที่นิยม เนื่องจากมีแบบให้เลือกมากมายหลายร้อยแบบ ทั้งแบบหลายไส้หลายสีในแท่งเดียว แบบมีด้ามจับเพียวบาง รวมไปถึงตัวปากกามีดีไซน์หรูหราทันสมัย ซึ่งถูกผลิตออกมาขายอยู่หลากหลายชนิดให้เลือกสรรกันมากมายเลยค่ะและในครั้งนี้ เราได้เลือกสรรจากบรรดาปากกาลบได้ทั้งหมด นำมาจัดอันดับแนะนำปากกาลบได้ยอดฮิตขายดีให้รับชมกัน นอกจากนี้ เราจะพูดถึงวิธีการรับมือกับหมึกที่เขียนไม่ออก และวิธีเอาตัวหนังสือที่จางหายไปแล้วกลับมาด้วยค่ะ คิดว่าอันดับ 1 จะเป็นอะไร ไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  11,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  47,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียเซอร์ไพรส์สามี ทั้งวันเกิด หรือครบรอบแต่งงาน
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียเซอร์ไพรส์สามี ทั้งวันเกิด หรือครบรอบแต่งงาน
  สำหรับวันเกิดของคุณสามีในปีนี้ เหล่าภรรยาทั้งหลายวางแผนจะซื้อของขวัญอะไรให้บ้างหรือยังคะ บางคนอาจจะมีตัวเลือกอยู่ในใจไว้บ้างแล้ว เช่น กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา หรือเสื้อผ้าแบรนด์โปรดของคุณสามี แต่ทราบไหมคะว่า การเลือกของขวัญวันเกิดนั้นต้องเลือกให้เหมาะสมกับช่วงอายุด้วย ไม่ว่าจะอายุ 30, 40, 50 ปีหรือมากกว่านั้น เพราะช่วงวัยที่ต่างกันมักจะส่งผลต่อไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบ แม้หลายคนจะพอรู้ว่าควรซื้อของแนวไหนบ้างแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า งบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ หรือถ้าซื้อให้แล้วสามีจะพึงพอใจกับราคาของขวัญที่ซื้อให้หรือไม่ เราเชื่อว่าคุณภรรยาคงทั้งหลายคงเคยประสบปัญหาเหล่านี้กันอย่างแน่นอน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำลิสต์ของขวัญวันเกิดสามีที่น่าซื้อทั้งหมด 10 อันดับ รวมถึงวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดให้สามีสุดที่รักของคุณ ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  31,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ไม่ซ้ำแบบใคร ใช้ประโยชน์ได้จริง
  10 อันดับ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ไม่ซ้ำแบบใคร ใช้ประโยชน์ได้จริง
  14 กุมภาพันธ์ เป็นวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) หรือที่เรียกกันว่า วันแห่งความรัก คู่รักหลาย ๆ คู่ ก็จะมีกิจกรรมให้ของขวัญซึ่งกันและกัน หรือหลายคนก็อาจมอบของขวัญให้กับคนสำคัญอย่างเพื่อนและครอบครัว เพื่อเป็นการแสดงความรักและความรู้สึกที่ดีต่อกัน แน่นอนว่าของขวัญเดิม ๆ อย่างดอกกุหลาบ, ตุ๊กตา และช็อกโกแลต เมื่อให้เหมือนเดิมทุก ๆ ปี ผู้รับก็อาจจะไม่เกิดความรู้สึกตื่นเต้นใด ๆ ก็ได้และเมื่อใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ หลายคนก็มักเกิดคำถามว่า ถ้าไม่ใช่ของขวัญเดิม ๆ แล้ว จะซื้ออะไรให้กับคนรักดีล่ะ ? ในวันนี้เราจึงได้มาแชร์เทคนิคการเลือกของขวัญตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของคนรับ แถมยังรวบรวมไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ทั้งสำหรับแฟนผู้ชาย แฟนผู้หญิง สามี และเพื่อน มาฝากกันด้วย มาสร้างความประทับใจในวันสำคัญ ด้วยของขวัญที่แตกต่างจากคู่อื่นและใช้ประโยชน์ได้จริงกันดีกว่าค่ะ
  ของขวัญ
  1,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญรับปริญญา อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญรับปริญญา อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราถามผู้อื่นว่า วันที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ วันอะไร ? แน่นอนว่าคงไม่มีคำตอบที่ตายตัว เพราะแต่ละคนอาจจะมีวันสำคัญที่แตกต่างกันไปนั่นเองค่ะ แต่เราเชื่อว่า หนึ่งในวันที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญนั้นก็คือ "วันรับปริญญา" หรือ วันแห่งการแสดงความยินดีให้กับความสำเร็จขั้นแรกในชีวิตของบัณฑิตหลาย ๆ คน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในวันรับปริญญาก็คือ "ของขวัญรับปริญญา" ซึ่งเป็นสิ่งของแทนใจจากผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตจบใหม่ทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นพี่รหัส, เพื่อนสนิท, แฟน หรือเครือญาติ อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยประสบปัญหาในการเลือกของขวัญรับปริญญาใช่ไหมล่ะคะ เพราะยิ่งสนิทกันมากก็ยิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกของขวัญมากเช่นกัน จนอาจเป็นสาเหตุให้เราไม่รู้ว่า ควรจะเลือกของขวัญรับปริญญาอย่างไรให้ถูกใจผู้รับ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญรับปริญญา พร้อมกับแนะนำ ของขวัญรับปริญญาที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง เป็นจำนวน 10 อันดับ ทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชาย นอกจากนี้ เรายังมีไอเดียในการทำของขวัญรับปริญญาด้วยตนเองมาฝากทุกคนด้วย หลังจากได้อ่านบทความนี้ รับรองได้เลยว่า ของขวัญที่คุณให้จะต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  4,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้คนญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ผู้รับประทับใจ มอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านายและลูกค้า
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้คนญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ผู้รับประทับใจ มอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านายและลูกค้า
  ไม่ว่าประเทศไหน ๆ มักจะมีธรรมเนียมการให้ของขวัญกันในช่วงเทศกาลสังสรรค์หรือวันสำคัญต่าง ๆ ที่ไม่ว่าอยู่ในช่วงวัยใดก็สามารถสนุกสนานไปกับช่วงเวลาเช่นนี้ได้ ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีธรรมเนียมและความเชื่อในการมอบของขวัญที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น ในประเทศไทยมักจะให้ของขวัญเฉพาะเวลาที่สำคัญอย่างวันเกิด วันขึ้นปีใหม่ หรือประเทศมาเลเซียจะนิยมให้เฉพาะคนใกล้ชิดเท่านั้น ในขณะเดียวกัน บางประเทศถือว่าการให้ของขวัญเป็นวัฒนธรรมที่ละเอียดอ่อน ต้องมีการเอาใจใส่ในขั้นตอน จำนวน การห่อและช่วงเวลาการในการให้ของขวัญอีกด้วยหากพูดถึงประเทศที่มีการให้ของขวัญกันมากแล้วล่ะก็ ประเทศญี่ปุ่นก็นับว่าเป็นหนึ่งในประเทศต้น ๆ ที่นิยมให้ของขวัญเนื่องในโอกาสต่าง ๆ มากมาย แม้กระทั่งการไปเที่ยวในวันหยุดก็ต้องนำของฝากติดไม้ติดมือมาด้วยเสมอ ยิ่งเข้าใกล้ช่วงปีใหม่แล้ว คนที่ทำงานในองค์กรญี่ปุ่นหรือใครที่มีเพื่อน มีคนรู้จักเป็นคนญี่ปุ่นอาจจะต้องมีการซื้อของขวัญให้ แม้ว่าการให้ของขวัญคนญี่ปุ่นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยาก แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญที่สามารถให้คนญี่ปุ่นได้ในช่วงปีใหม่ รวมไปถึง 10 อันดับของขวัญที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบของคนญี่ปุ่นที่สามารถให้ได้ทั้งเพื่อน คนรักหรือผู้ร่วมธุรกิจชาวญี่ปุ่นทุกคน จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ
  ของขวัญ
  2,842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี มีประโยชน์ เหมาะกับกาละเทศะ ผู้รับประทับใจ
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี มีประโยชน์ เหมาะกับกาละเทศะ ผู้รับประทับใจ
  เมื่อเข้าใกล้ถึงช่วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันปีใหม่ นอกจากการออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แล้ว เชื่อว่าหลายคนก็จะต้องไป "เยี่ยมผู้ใหญ่" หรือญาติพี่น้องกันอย่างแน่นอนค่ะ ทั้งผู้ใหญ่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันหรือต่างจังหวัด แต่สิ่งที่ทุกคนมักจะประสบอยู่เสมอนั่นก็คือ การหา "ของขวัญปีใหม่" จะซื้ออะไรไปเป็นของขวัญให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพกันดี โดยส่วนใหญ่ที่พบเห็นกันได้บ่อยมีทั้งกระเช้าผลไม้, กระเช้ารังนกแท้, ตะกร้าเครื่องดื่ม หรือขนมเพื่อสุขภาพ ไปจนถึงเครื่องประดับและของแต่งบ้าน การนำของฝากหรือของขวัญปีใหม่ติดมือไปให้ผู้ใหญ่ ถือได้ว่าเป็นการแสดงความเคารพและความห่วงใยให้กับอีกฝ่ายได้อย่างชัดเจนมากขึ้น แต่เราจะเลือกซื้ออะไร หรือของขวัญแบบไหนดีให้เหมาะสมและถูกกาละเทศะ วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกซื้อ โดยเริ่มจากวิธีการเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่ที่ต้องพิจารณาจากตัวผู้รับทั้งบุคลิก ไลฟ์สไตล์และประเภทของสิ่งของที่เราอยากจะมอบ เช่น ของขวัญเพื่อสุขภาพ ของขวัญเพิ่มความเป็นสิริมงคล และของขวัญแฮนด์เมด พร้อมด้วย 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ที่เราคัดเลือกมาเป็นอย่างดี รับรองได้ว่าผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  18,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันครู ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของขวัญจากลูกศิษย์ ให้คุณครูประทับใจ ใช้ประโยชน์ได้แน่นอน
  10 อันดับ ของขวัญวันครู ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของขวัญจากลูกศิษย์ ให้คุณครูประทับใจ ใช้ประโยชน์ได้แน่นอน
  หากพูดถึงวันสำคัญในช่วงเดือนมกราคมแล้วล่ะก็ นอกจากวันขึ้นปีใหม่และวันเด็ก ก็ยังมีอีกหนึ่งวันสำคัญที่คนไทยรู้จักกันดีก็คือ "วันครู" ในวันนี้มักจะเป็นโอกาสดีที่นักเรียน/นักศึกษาหลาย ๆ คนจะได้แสดงความเคารพและขอบคุณครูบาอาจารย์ที่ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ โดยเราจะเห็นได้ว่านักเรียนมักจะแสดงออกด้วยการให้พานไหว้ครูที่หลาย ๆ โรงเรียนมักมีจัดแข่งขัน บางคนให้เป็นพวงมาลัยสีขาว ในขณะที่บางคนอาจจะหาเป็นของขวัญให้คุณครูนั่นเองการหาของขวัญในแต่ละปีนั้นอาจทำให้หลายคนกลุ้มใจไม่น้อย เพราะคุณครูแต่ละท่านก็จะมีสไตล์ความชื่นชอบและช่วงอายุที่แตกต่างกันออกไป แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพราะบทความนี้เราจะมาเป็นตัวช่วยของทุกคน โดยเราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้ครูที่น่าสนใจมาแบ่งปัน อีกทั้งยังมีการแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญวันครูที่เป็นไอเดียให้กับนักเรียนหรือศิษย์เก่าหลาย ๆ คนได้เลือกซื้อให้กับคุณครูที่รักและเคารพได้ง่ายขึ้นครับ
  ของขวัญ
  5,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นสิริมงคล ใช้งานได้จริง ประทับใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นสิริมงคล ใช้งานได้จริง ประทับใจผู้รับ
  ประเพณีขึ้นบ้านใหม่ ถือเป็นงานมงคลที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเจ้าของบ้านก็มักจะเชิญแขกมากินเลี้ยงที่บ้าน ส่วนแขกก็มักจะมีของขวัญติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้านเสมอ และถึงแม้ว่าการซื้อของขวัญขึ้นบ้านใหม่จะไม่มีของต้องห้ามเหมือนกับของขวัญงานแต่งงานหรือของขวัญวันปีใหม่ แต่เมื่อพูดถึงการซื้อของขวัญแล้ว ปัญหาที่ทุกคนมักจะเจอนั่นก็คือ ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี แถมบางคนยังกังวลเรื่องของราคาว่าจะเหมาะสมหรือไม่อีกด้วย ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกของขวัญขึ้นบ้านใหม่มาฝากทุกคน โดยแบ่งเป็นประเภทของขวัญที่ผู้คนมักซื้อไปเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ยอดนิยม ที่รับรองว่าผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าควรเลือกซื้อของขวัญประเภทไหน ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อ้นดับ ของขวัญวันครบรอบ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียของขวัญ ทั้งให้แฟนผู้ชายและผู้หญิง
  10 อ้นดับ ของขวัญวันครบรอบ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียของขวัญ ทั้งให้แฟนผู้ชายและผู้หญิง
  อีกหนึ่งวันสำคัญของบรรดาคู่รักทั่วโลกนอกเหนือจากวัน Valentine และวัน White Day แล้วก็คือ “วันครบรอบ” หรือที่เรามักเห็นกันตาม Hashtag ในโซเชียลว่า Happy Anniversary นั่นเองค่ะ สำหรับวันครบรอบของแต่ละคู่นั้น สามารถกำหนดกันเองได้ว่าต้องการฉลองครบรอบเนื่องในโอกาสอะไรบ้าง เช่น วันครบรอบที่ตกลงคบกัน วันครบรอบแต่งงาน วันครบรอบที่รู้จักกัน เป็นต้น และเมื่อถึงวันครบรอบนั้น ๆ เหล่าคู่รักหลายคู่ก็มักมีกิจกรรมพิเศษอย่างดินเนอร์มื้อใหญ่ ไปดูภาพยนตร์ ไปเวิร์คชอปทำของ Handcraft ด้วยกัน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการมอบของขวัญให้แก่กันและกันเป็นสิ่งแทนใจอีกด้วยเราเชื่อว่าการเลือกของขวัญวันครบรอบนั้นคงจะเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลาย ๆ คน เพราะมักจะคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดีเมื่อถึงวันครบรอบในทุก ๆ ปี ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกของขวัญวันครบรอบมาให้คนมีคู่ได้อ่านกัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ของขวัญวันครบรอบที่เราคัดสรรมาอย่างดีว่ามีคุณภาพ น่าสนใจ และเหมาะสมทั้งกับผู้ให้และผู้รับมาเป็นตัวข่วยหนึ่งให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ
  ของขวัญ
  376 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  หากจะให้ของขวัญวันเกิดแก่เพื่อนผู้หญิงสักชิ้นหนึ่ง หลาย ๆ คนอาจนึกถึงดอกไม้ ขนม หรือตุ๊กตา แต่ทว่า สิ่งของเหล่านั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการเสมอไป ด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดีใจ หรือสามารถนำไปใช้งานได้ คนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ทีมงานมายเบสท์จะขออาสามาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนเองค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเพื่อนผู้หญิง ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ของขวัญที่เหมาะกับวัยรุ่น แต่ครอบคลุมไปถึงเด็ก วัยทำงาน และผู้ใหญ่ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว ทุกคนก็จะได้ทราบว่าควรเลือกของขวัญแบบใดถึงจะเหมาะสม และทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจมากที่สุด ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เราได้รวบรวม 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิงที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของขวัญ
  40,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  37,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  47,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เพื่อน ๆ วัยทำงานหลายคนคงเคยประสบปัญหาคิดไม่ตกเมื่อถึงช่วงเทศกาลหรือโอกาสสำคัญที่ต้องมอบของขวัญให้กับเจ้านาย นึกไม่ออกว่าควรเลือกซื้อของขวัญอะไรดีจึงจะเหมาะสมและถูกใจเจ้านายของเรามากที่สุด เพราะเจ้านายแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบดื่มสังสรรค์ บางคนมีงานอดิเรก นอกจากนี้ บางคนก็มีเจ้านายเป็นเพศตรงข้ามกับตัวเอง จึงทำให้เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าควรเลือกซื้ออะไรจึงจะดีแต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย แนะนำ พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกของขวัญให้เจ้านาย และของขวัญที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ของขวัญที่เหมาะสมที่สุด รับรองว่าเมื่อบอสของคุณได้รับของขวัญไปจะต้องดีใจอย่างแน่นอน ส่วนจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  38,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรือเครื่องแต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญที่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ เป็นต้องอิจฉา และอื่น ๆ อีกหลากหลายประเภทจนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กโดยเน้นไปที่เด็กในวัยประถมกันค่ะ นอกจากนี้เราจะมาพูดถึงของขวัญที่กำลังเป็นที่นิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ นำมาคัดสรรจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ ซึ่งมีทั้งของขวัญวันเกิดสำหรับทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ที่ไม่ได้มีเพียงของเล่นเท่านั้น ยังมีอีกหลายประเภทมาให้รับชมกันค่ะ อาจเป็นของที่หลาย ๆ คนนึกไม่ถึงก็เป็นได้ ดังนั้นอ่านไปให้ถึงตอนสุดท้าย แล้วมาเลือกของขวัญวันเกิดแสนวิเศษให้กลายเป็นวันเกิดสุดพิเศษกันนะคะ
  ของขวัญ
  49,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียเซอร์ไพรส์สามี ทั้งวันเกิด หรือครบรอบแต่งงาน
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียเซอร์ไพรส์สามี ทั้งวันเกิด หรือครบรอบแต่งงาน
  สำหรับวันเกิดของคุณสามีในปีนี้ เหล่าภรรยาทั้งหลายวางแผนจะซื้อของขวัญอะไรให้บ้างหรือยังคะ บางคนอาจจะมีตัวเลือกอยู่ในใจไว้บ้างแล้ว เช่น กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา หรือเสื้อผ้าแบรนด์โปรดของคุณสามี แต่ทราบไหมคะว่า การเลือกของขวัญวันเกิดนั้นต้องเลือกให้เหมาะสมกับช่วงอายุด้วย ไม่ว่าจะอายุ 30, 40, 50 ปีหรือมากกว่านั้น เพราะช่วงวัยที่ต่างกันมักจะส่งผลต่อไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบ แม้หลายคนจะพอรู้ว่าควรซื้อของแนวไหนบ้างแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า งบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ หรือถ้าซื้อให้แล้วสามีจะพึงพอใจกับราคาของขวัญที่ซื้อให้หรือไม่ เราเชื่อว่าคุณภรรยาคงทั้งหลายคงเคยประสบปัญหาเหล่านี้กันอย่างแน่นอน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำลิสต์ของขวัญวันเกิดสามีที่น่าซื้อทั้งหมด 10 อันดับ รวมถึงวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดให้สามีสุดที่รักของคุณ ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  31,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้คนญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ผู้รับประทับใจ มอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านายและลูกค้า
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้คนญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ผู้รับประทับใจ มอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านายและลูกค้า
  ไม่ว่าประเทศไหน ๆ มักจะมีธรรมเนียมการให้ของขวัญกันในช่วงเทศกาลสังสรรค์หรือวันสำคัญต่าง ๆ ที่ไม่ว่าอยู่ในช่วงวัยใดก็สามารถสนุกสนานไปกับช่วงเวลาเช่นนี้ได้ ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีธรรมเนียมและความเชื่อในการมอบของขวัญที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น ในประเทศไทยมักจะให้ของขวัญเฉพาะเวลาที่สำคัญอย่างวันเกิด วันขึ้นปีใหม่ หรือประเทศมาเลเซียจะนิยมให้เฉพาะคนใกล้ชิดเท่านั้น ในขณะเดียวกัน บางประเทศถือว่าการให้ของขวัญเป็นวัฒนธรรมที่ละเอียดอ่อน ต้องมีการเอาใจใส่ในขั้นตอน จำนวน การห่อและช่วงเวลาการในการให้ของขวัญอีกด้วยหากพูดถึงประเทศที่มีการให้ของขวัญกันมากแล้วล่ะก็ ประเทศญี่ปุ่นก็นับว่าเป็นหนึ่งในประเทศต้น ๆ ที่นิยมให้ของขวัญเนื่องในโอกาสต่าง ๆ มากมาย แม้กระทั่งการไปเที่ยวในวันหยุดก็ต้องนำของฝากติดไม้ติดมือมาด้วยเสมอ ยิ่งเข้าใกล้ช่วงปีใหม่แล้ว คนที่ทำงานในองค์กรญี่ปุ่นหรือใครที่มีเพื่อน มีคนรู้จักเป็นคนญี่ปุ่นอาจจะต้องมีการซื้อของขวัญให้ แม้ว่าการให้ของขวัญคนญี่ปุ่นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยาก แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญที่สามารถให้คนญี่ปุ่นได้ในช่วงปีใหม่ รวมไปถึง 10 อันดับของขวัญที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบของคนญี่ปุ่นที่สามารถให้ได้ทั้งเพื่อน คนรักหรือผู้ร่วมธุรกิจชาวญี่ปุ่นทุกคน จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ
  ของขวัญ
  2,842 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด