• 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 1
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 2
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 3
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 4
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 5

10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว

โคมไฟดาวน์ไลท์ที่พบเห็นได้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปนั้น นอกจากจะให้ความสว่างขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกหรือบรรยากาศภายในสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย เช่น แสงสว่างโทนสีส้มจะช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่แสงสว่างโทนขาวจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและเห็นภาพได้ชัดเจน เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาติดตั้งโคมไฟประเภทดาวน์ไลท์ภายในบ้าน สำนักงานหรือโรงแรมกันมากขึ้น


หากใครที่กำลังสร้างบ้านหรือตกแต่งที่พักอาศัยอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าโคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์แบบไหนดี บทความนี้จะแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์รูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ในแต่ละห้อง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 03-03-2021
 • 1,799 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

โคมไฟดาวน์ไลท์คืออะไร

โคมไฟดาวน์ไลท์คืออะไร

โคมไฟดาวน์ไลท์ เป็นไฟที่ติดอยู่บนเพดานและส่องแสงลงมา เมื่อเปิดไฟแล้วจะทำให้ดูเหมือนมีลำแสงออกมาจากฝ้าเพดาน ในการติดตั้งจะต้องประกอบหลอดไฟกับโคมไฟก่อนใช้งานเสมอ ซึ่งโคมไฟดาวน์ไลท์นั้นเหมาะสำหรับการใช้เป็นไฟบ้านอย่างยิ่ง เนื่องจากสามารถติดตั้งได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องครัวหรือห้องนั่งเล่น ทั้งยังให้แสงสว่างนวลตาและเป็นอุปกรณ์ประดับตกแต่งห้องให้สวยงามได้อีกด้วย


ที่สำคัญ คุณยังสามารถปรับความสว่างหรือจัดแสงของโคมไฟดาวน์ไลท์ได้ตามต้องการ แถมยังแมตช์เข้ากับการตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์ เนื่องจากผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก, อะลูมิเนียม, กระจกหรือพลาสติก ให้คุณสามารถติดตั้งได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาในการแก้ไขหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านใหม่อีกด้วยค่ะ

วีธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์

สำหรับการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์นั้นคุณควรเลือกตามลักษณะของห้องเป็นหลัก โดยคำนึงถึงความเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ สภาพแวดล้อมและสไตล์การตกแต่งภายในห้อง เพื่อให้ได้รูปแบบที่ตรงกับความพึงพอใจของคุณมากที่สุด

เลือกจากประเภทของโคมไฟดาวน์ไลท์

โคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละรูปแบบจะมีหน้าตาและวิธีการติดตั้งที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณจึงต้องทำความเข้าใจรายละเอียดและลักษณะของโคมไฟแต่ละประเภทให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ มาดูกันค่ะว่า จะมีประเภทใดที่เหมาะกับห้องของคุณกันบ้าง

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า

ลักษณะของโคมไฟแบบฝังใต้ฝ้าจะเป็นโคมไฟที่ถูกฝังไว้ในฝ้าโดยส่วนหน้าโคมไฟจะอยู่เสมอกับพื้นผิวแผ่นฝ้าทั้งหมด เมื่อติดตั้งแล้วโคมไฟจะกลืนไปกับเพดาน ซึ่งโดยปกติแล้วโคมไฟชนิดนี้จะมีรูปทรงเรียบง่ายไม่ซับซ้อน มาในขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบกลมและแบบเหลี่ยม นอกจากนี้ ยังมีความเข้มแสงที่ยืดหยุ่น เนื่องจากสามารถส่องเน้นเฉพาะจุดและส่องแบบกระจายได้ทำให้เป็นประเภทที่คนส่วนใหญ่นิยมนำไปติดตั้งมากที่สุดทั้งในที่พักอาศัย ร้านอาหารและสำนักงานเลยค่ะ

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยมีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกแบบกลมและแบบเหลี่ยมโดยจะเห็นตัวโคมไฟปรากฎอย่างชัดเจน มีการออกแบบที่ซับซ้อนมากกว่าแบบฝังใต้ฝ้า ติดตั้งได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ ทั้งยังมีลวดลายและสีสันที่สวยงาม ส่วนใหญ่มักนิยมติดตั้งในสถานที่ที่ไม่ทำโครงฝ้า ทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความสว่างเฉพาะจุด เพื่อใช้ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ เช่น ห้องทำงาน, ห้องโถง, ห้องประชุม หรือพื้นที่จัดแสดงงานต่าง ๆ เป็นต้น

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวน

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวน

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวนจะมีสายห้อยยึดติดระหว่างฝ้าเพดานกับตัวโคมไฟซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจน มีรูปแบบการขึ้นรูปที่หลากหลาย รูปทรงซับซ้อนสวยงาม นอกจากจะให้แสงสว่างสม่ำเสมอแล้ว ยังใช้ประดับตกแต่งห้องให้สวยงามยิ่งขึ้นได้อีกด้วย โดยวัสดุที่ใช้ทำนั้นก็มีความหลากหลาย เช่น อะลูมิเนียม หรือพลาสติก เป็นต้น ซึ่งวัสดุเหล่านี้มักจะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาและมีความคงทนแข็งแรง ดังนั้น การเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์ประเภทนี้จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องของน้ำหนักและความแข็งแรงเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและป้องกันปัญหาที่อาจเกิดตามมาในภายหลังค่ะ 

ดาวน์ไลท์แบบฝังกึ่งลอย

ดาวน์ไลท์แบบฝังกึ่งลอย

ลักษณะของดาวน์ไลท์แบบฝังกึ่งลอยเป็นการผสมผสานระหว่างแบบฝังใต้ฝ้าและแบบติดลอย โดยฐานโคมไฟจะถูกฝังไว้ที่ใต้ฝ้าขณะที่ตัวโคมไฟจะปรากฎออกมาจากผิวฝ้า เป็นการนำข้อดีของโคมไฟดาสน์ไลท์ทั้งสองรูปแบบมารวมกัน ทำให้มีรูปแบบที่สวยงามและแปลกตาไปจากเดิม ด้วยรูปทรงของโคมไฟที่มีความซับซ้อนมากขึ้นนี้เอง จึงทำให้คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับการตกแต่งห้องได้อย่างไม่ซ้ำใคร ความเข้มแสงมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดปัญหาการใช้พื้นที่ใต้ฝ้าสำหรับห้องที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ได้อีกด้วยค่ะ

เลือกรูปแบบโคมไฟดาวน์ไลท์ให้เหมาะกับพื้นที่หรือห้องที่จะติดตั้ง

เนื่องจากห้องต่าง ๆ ภายในบ้านมักจะมีขนาดของพื้นที่และจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น หากคุณต้องการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ ก็ควรคำนึงถึงปริมาณแสงที่ใช้ สีของหลอดไฟและความเหมาะสมสำหรับห้องนั้น ๆ ร่วมด้วย

ติดในห้องนอน

ติดในห้องนอน

ห้องนอนเป็นพื้นที่ที่เราทำกิจกรรมพักพ่อนหย่อนใจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูโทรทัศน์หรืออ่านหนังสือ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้สายตาเป็นเวลานาน ดังนั้น จึงควรใส่ใจเรื่องความสว่างเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ต้องการติดตั้งโคมไฟภายในห้องนอน ขอแนะนำให้เลือกเป็นไฟดาวน์ไลท์ประเภทฝังใต้ฝ้าเลยค่ะ เพราะจะช่วยคงความสวยงามและเพิ่มความสว่างภายในห้องได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการสะท้อนแสงและสามารถกระจายความสว่างได้อย่างสม่ำเสมอ จึงไม่ส่งผลเสียต่อดวงตา แต่หากคุณต้องการแสงที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นก็สามารถใส่อะคริลิกที่ฝาครอบปิดหลอดไฟเพื่อเพิ่มความสบายตามากขึ้นได้เช่นกัน

ติดในห้องน้ำ

ติดในห้องน้ำ

พื้นที่ในห้องน้ำเป็นพื้นที่เปียกและมีความชื้นสูง ดังนั้น หากคุณต้องการติดโคมไฟในห้องน้ำ นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังควรคำนึงถึงวัสดุของโคมไฟร่วมด้วย โดยควรเลือกใช้โคมไฟที่เป็นวัสดุกันสนิม เช่น อะลูมิเนียมหรือพลาสติก ส่วนประเภทของโคมไฟควรเลือกเป็นโคมไฟแบบแขวนซึ่งจะช่วยให้แสงสว่างกระจายอย่างทั่วถึง และอาจจะเพิ่มโคมไฟติดผนังบริเวณพื้นที่อ่างล้างมือที่มีกระจกส่องเพื่อแก้ปัญหาเงามืดบนใบหน้าเมื่อส่องกระจก ซึ่งจะช่วยสร้างความนุ่มนวลของแสงภายในห้องน้ำไปในตัวอีกด้วยค่ะ

ติดในห้องครัว

ติดในห้องครัว

สำหรับการติดตั้งโคมไฟในห้องครัวนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่งภายในห้องครัวของคุณเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแบบฝังใต้ฝ้า, แบบลอย, แบบแขวนหรือฝังกึ่งลอย บางบริเวณที่เป็นพื้นที่รับประทานอาหารอาจจะติดตั้งเป็นโคมไฟแบบแขวนเพื่อความสวยงามอลังการยิ่งขึ้น หรือจะใช้เป็นแบบฝังใต้ฝ้ามีฝาปิดหลอดไฟเพื่อป้องกันไอน้ำมัน ช่วยในเรื่องการทำความสะอาดก็ได้เช่นกัน 


แต่นอกจากความสวยงามของสถานที่แล้ว เรื่องปริมาณแสงสว่างภายในห้องก็สำคัญ โดยพื้นที่บริเวณทำอาหารควรเลือกใช้หลอดไฟที่เป็นแสงสีขาว ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน และใช้โทนสีเหลืองบริเวณโซนรับประทานอาหารเพื่อเพิ่มความน่าทาน ดูอบอุ่นโรแมนติกยิ่งขึ้น

ติดในห้องรับแขก

ติดในห้องรับแขก

ห้องรับแขกถือเป็นหน้าตาของบ้านหรือที่พักอาศัยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะใช้เป็นที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในครอบครัวหรือต้อนรับแขกที่มาเยือน การติดตั้งโคมไฟจึงควรเน้นความสว่างทั่วทุกบริเวณเพื่อให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัด โดยแนะนำเป็นโคมไฟแบบแขวนที่สามารถส่องสว่างได้มากกว่าโคมไฟประเภทอื่นและยังมีความสวยงาม ใช้เป็นของตกแต่งห้องได้ แต่หากต้องการเพิ่มมิติให้กับห้องรับแขกมากยิ่งขึ้นก็สามารถติดตั้งโคมไฟแบบอื่น ๆ เพิ่มเข้าไปได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ การเลือกสีของหลอดไฟควรเป็นโทนสีขาวจะทำให้รู้สึกสบายตามากกว่าหากคุณต้องนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ต้องใช้สายตาเป็นหลัก

10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์ให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ กันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์คุณภาพดีหลากหลายสไตล์กันแล้วค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่โดนใจคุณบ้าง

10
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุเหล็ก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง13.2 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟไม่ระบุ
9
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง15.2 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ12 วัตต์
8
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุฐานโคมเป็นอะลูมิเนียมและฝาครอบเป็นพลาสติก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง38 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ28 วัตต์
7
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง17.5 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ18 วัตต์
6
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุเซรามิก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง42 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ18 วัตต์
5
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวน
วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง35 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ40 วัตต์
4
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า
วัสดุพลาสติก, อะลูมิเนียม
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง16 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ12 วัตต์
3
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า
วัสดุSynthetics
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4 นิ้ว
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ9 วัตต์
2

IKEAโคมไฟแบบแขวน รุ่น T1632 Melodi

199 บาท 〜

ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวน
วัสดุพลาสติก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง28 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ22 วัตต์
1
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง12.3 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ7 วัตต์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Philips Hue White Ambiance Downlight 1

Philips

2
IKEA โคมไฟแบบแขวน รุ่น T1632 Melodi 1

IKEA

3
Philips โคมไฟดาวน์ไลท์ LED สำเร็จรูป รุ่น 59449 Meson 1

Philips

4
LAMPTAN LED Downlight Glass Glow 1

LAMPTAN

5
Philips โคมไฟดาวน์ไลท์ LED รุ่น BY088P 1

Philips

6
W.L. Lighting โคมไฟกลมลอย รุ่น WL-3110 1

W.L. Lighting

7
SYLVANIA โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย รุ่น BRAVO CURVE LED SQ SUR 1

SYLVANIA

8
Iwachi โคมไฟติดเพดาน LED 1

Iwachi

9
SYLVANIA โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย รุ่น BRAVO CURVE LED RD SUR 1

SYLVANIA

10
Q LAMP โคมไฟติดเพดาน รุ่น QL-3-442 1

Q LAMP

ชื่อสินค้า

Hue White Ambiance Downlight

โคมไฟแบบแขวน รุ่น T1632 Melodi

โคมไฟดาวน์ไลท์ LED สำเร็จรูป รุ่น 59449 Meson

LED Downlight Glass Glow

โคมไฟดาวน์ไลท์ LED รุ่น BY088P

โคมไฟกลมลอย รุ่น WL-3110

โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย รุ่น BRAVO CURVE LED SQ SUR

โคมไฟติดเพดาน LED

โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย รุ่น BRAVO CURVE LED RD SUR

โคมไฟติดเพดาน รุ่น QL-3-442

คุณสมบัติ

โคมไฟดาวน์ไลท์อัจฉริยะ ควบคุมแสงสว่างได้ผ่านทางสมาร์ตโฟน

โคมไฟแบบแขวนสไตล์โมเดิร์น ให้แสงไฟที่ดูนุ่มนวลและอบอุ่น

แสงสว่างถูกออกแบบมาเพื่อถนอมสายตามีการรับรองความปลอดภัย

ดีไซน์เรียบแต่ทันสมัย ประหยัดไฟ ติดตั้งได้หลากหลายสถานที่

ดีไซน์คลาสสิก วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน เกิดสนิมได้ยาก

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยขนาดใหญ่มาพร้อมกับลวดลายสวยงาม

รูปทรงเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งได้ง่ายและช่วยประหยัดช่วยพื้นที่

รูปทรงคลาสสิก ไม่เป็นสนิม เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม มีอายุการใช้งานยาวนาน

ทำจากวัสดุโลหะ แข็งแรง เหมาะสำหรับติดตั้งทั้งภายในและภายนอก

ราคาเริ่มต้น1,290 บาท199 บาท180 บาท199 บาท1,590 บาท390 บาท260 บาท300 บาท200 บาท105 บาท
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้าโคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวนโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้าโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้าโคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวนโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุไม่ระบุพลาสติกSyntheticsพลาสติก, อะลูมิเนียมอะลูมิเนียมเซรามิกไม่ระบุฐานโคมเป็นอะลูมิเนียมและฝาครอบเป็นพลาสติกไม่ระบุเหล็ก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง12.3 เซนติเมตร28 เซนติเมตร 4 นิ้ว16 เซนติเมตร35 เซนติเมตร42 เซนติเมตร17.5 เซนติเมตร38 เซนติเมตร15.2 เซนติเมตร13.2 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ7 วัตต์22 วัตต์9 วัตต์12 วัตต์40 วัตต์18 วัตต์18 วัตต์28 วัตต์12 วัตต์ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ กับวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์และสินค้าทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้แนะนำไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อโคมไฟสวย ๆ สักอันมาติดตั้งให้ความสว่างและเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีภายในบ้านไม่มากก็น้อยนะคะ แต่หากใครยังรู้สึกไม่จุใจก็สามารถเข้าไปเลือกชมโคมไฟดาวน์ไลท์ชิ้นอื่น ๆ ของแต่ละแบรนด์เพิ่มเติมได้เช่นกัน


อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องความสวยงามของโคมไฟแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงคุณภาพในการให้แสงสว่าง วิธีการติดตั้งและอายุการใช้งานร่วมด้วย เพราะหน้าที่หลักของโคมไฟคือการให้ความสว่างภายในห้อง หากคุณพิจารณาเลือกซื้อจากความสวยงามเพียงอย่างเดียวก็อาจทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์เพราะโคมไฟไร้ประสิทธิภาพได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  76,208 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวตากผ้าตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวตากผ้าตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เดี๋ยวนี้พอเมืองเริ่มเจริญขึ้น ที่ทางในเมืองส่วนใหญ่ก็ถูกจับจองเพื่อทำธุรกิจหรือที่อยู่อาศัยจนหมด การจะหาซื้อบ้านหลังใหญ่มีอาณาบริเวณกว้างขวางจึงกลายเป็นเรื่องยาก หลายคนเลยเลือกจะอยู่หอหรือคอนโดแทน ดังนั้นการใช้ชีวิตจึงเปลี่ยนไปด้วย จากที่เมื่อก่อนสามารถตากผ้านอกบ้านได้ก็ต้องหันมาตากในร่มแทน ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นก็คือ “ราวตากผ้าตั้งพื้น”ก่อนหน้านี้ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งค่ะที่ไม่ใส่ใจวิธีการลือกซื้อสินค้านี้เลย ขอแค่ราคาถูกก็พอแล้ว แต่จริง ๆ แล้วสินค้าประเภทนี้มีหลายดีไซน์ หลายวัสดุเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและวัตถุประสงค์การใช้งาน วันนี้เลยตั้งใจเขียน “วิธีการเลือกซื้อ” ให้ทุกคนได้อ่านกัน และรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมียี่ห้ออะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  7,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณเคยนึกอยากแต่งบ้านหรือเปลี่ยนบรรยากาศห้องพักใหม่ แต่ไม่อยากทำอะไรให้ยุ่งยากไหมคะ สำหรับคนที่อยากตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ในบ้าน เช่น ที่ล้างมือ ห้องอาบน้ำ หรือห้องครัวให้สวยงาม แต่ไม่ถนัดงานแนว D.I.Y ทางเราแนะนำให้ลองใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องค่ะ เพราะสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องเพียงแค่ลอกออกแล้วติดลงไปก็สามารถตกแต่งห้องด้วยลายโมเสค หรือเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้กลายเป็นสไตล์สแกนดิเนเวียซึ่งเป็นที่นิยมได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้สติ๊กเกอร์ประเภทลอกออกได้ยังเหมาะกับห้องเช่าอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง และแนะนำ 10 อันดับสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องที่น่าสนใจค่ะ มีลายไหนแบบไหนน่าซื้อบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  5,162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โคมไฟตั้งโต๊ะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ตกแต่งห้องเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือตั้งบนโต๊ะทำงานและโต๊ะอ่านหนังสือเพื่อให้แสงสว่างที่พอเหมาะก็ได้เช่นกัน ซึ่งโคมไฟแต่ละประเภทจะมีลักษณะของแสงที่แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน โดยในปัจจุบัน หลากหลายแบรนด์ดังได้ผลิตโคมไฟตั้งโต๊ะรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราเลือกซื้อกันมากมาย ตั้งแต่สไตล์วินเทจไปจนถึงสไตล์โมเดิร์น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม การเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกต้อง ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่เรื่องความสวยงามอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะยอดนิยมที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่า ถ้าอ่านบทความนี้จบแล้ว หลายคนต้องได้โคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองไปใช้กันอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  1,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความชื้นและเชื้อโรคสะสมอยู่มากมาย และยังเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานตลอด จึงอาจทำให้อุปกรณ์ในห้องน้ำเสียหายได้ง่ายกว่าห้องอื่น ๆ "สายฉีดชำระ" ก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มักจะมีปัญหารั่วซึมเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนบางคนอาจจะไม่แน่ใจว่าสายชำระที่เราจะซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ จะประสบปัญหารั่วซึมอีกหรือเปล่า หลายคนจึงไปเสิร์ชหาตามอินเทอร์เน็ตว่า สายฉีดชําระยี่ห้อไหนดี ? ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมาให้ผู้อ่าน ตั้งแต่วิธีการเลือกซึ่งจะมีรายละเอียดความแตกต่างของวัสดุ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวสายฉีดชำระ ตามมาด้วย 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อยอดนิยม เช่น COTTO, HAFELE พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้านั้น ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมากขึ้นและช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ดียิ่งขึ้น 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  9,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้พลาสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รูปทรงสวยทันสมัย ทนทาน เข้ากับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์
  10 อันดับ กระถางต้นไม้พลาสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รูปทรงสวยทันสมัย ทนทาน เข้ากับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์
  กระถางต้นไม้ถือเป็นหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ประดับบ้าน เพราะการปลูกต้นไม้ในกระถางนอกจากจะสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับต้นไม้และสถานที่อีกด้วย โดยวัสดุที่ใช้ทำกระถางนั้นก็แตกต่างกันไปตามราคาและคุณสมบัติ ซึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมมากคือพลาสติก เพราะสามารถวางได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ราคาไม่สูงมากนักและมีรูปทรงหลากหลายทั้งกระถางต้นไม้แบบแขวนและกระถางต้นไม้แบบตั้งพื้น อีกทั้งยังหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าและร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งสวนด้วยค่ะ ปัจจุบันกระถางต้นไม้พลาสติกจึงเป็นตัวเลือกที่ดีหากเรากำลังต้องการเปลี่ยนกระถางให้กับต้นไม้ และเนื่องจากกระถางต้นไม้พลาสติกมีหลากหลายรูปแบบ ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกระถางพลาสติกที่เหมาะสมกับต้นไม้รูปทรงต่าง ๆ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ สินค้าคุณภาพดี ดีไซน์สวยให้คุณได้เลือกสรรจาก IKEA, Central  รวมไปถึงเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง Lazada และ Shopee อีกด้วย ซึ่งเราหวังว่าคุณจะค้นพบกระถางที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณกันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  เวลาย้ายเข้าบ้านหลังใหม่หรือคอนโดมิเนียมห้องใหม่ บางคนก็คงเคยประสบปัญหาห้องกว้างที่ใช้พื้นที่ร่วมกันหลายห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นรวมกับห้องทานข้าว หรือห้องนั่งเล่นเชื่อมกับห้องโถงใหญ่ ในขณะที่ในห้องนั้นติดเครื่องปรับอากาศตัวเล็กแค่เครื่องเดียว กว่าลมจากเครื่องปรับอากาศจะเป่าเย็นไปทั่วทั้งห้องก็ใช้เวลานาน ยิ่งถ้าช่วงนั้นอากาศร้อนมากต้องรอนาน ๆ ก็อาจจะทำให้อารมณ์เสียใช่ไหมคะ ทางแก้ปัญหาขนาดห้องที่ใหญ่เกินไปก็คือ การติดฉากกั้นห้องนั่นเองค่ะ ฉากกั้นห้องจะช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับฉากกั้นห้องประเภทต่าง ๆ ทั้งฉากกั้นห้องในแบบประตูเลื่อนที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ช่วยประหยัดค่าแอร์และสร้างพื้นที่ส่วนตัว รวมถึงฉากกั้นห้องแบบเคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก นอกจากนี้ เราก็ยังรวมเอา 10 อันดับ ฉากกั้นห้องในดีไซน์คลาสสิกและโมเดิร์นมาให้คุณได้เลือกสรร เรามาดูกันว่าฉากกั้นห้องที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านนั้นมีแบบไหนบ้าง 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินเนอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบพื้นผิว ละลายสีได้ดี ปลอดภัย
  10 อันดับ ทินเนอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบพื้นผิว ละลายสีได้ดี ปลอดภัย
  ในงาน DIY งานช่างสี และงานทำความสะอาด มักจะได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์ทินเนอร์อยู่เสมอ บางครั้งก็มีการกล่าวถึงทินเนอร์ในลักษณะสารเสพติดที่เป็นสารระเหยออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ทั้งยังมีความเชื่อว่าหากสูดดมต่อเนื่องเป็นเวลานานจะไม่ดีต่อสุขภาพ ทำให้หลายคนมักจะเข้าใจว่าเป็นสารอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยงหรือต้องใช้โดยช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วทินเนอร์มีหลายชนิดและมีลักษณะการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาส่วนผสม รวมทั้งยกเลิกและหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นพิษรุนแรง เช่น เบนซีน เมทิลแอกอฮอล์ เป็นต้น จึงมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากขึ้นแต่จะเลือกอย่างไรจึงจะได้ทินเนอร์ที่มีคุณภาพที่สุด ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกทินเนอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ทินเนอร์คุณภาพดีและปลอดภัย ที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  345 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แก้ปัญหาท่อตัน ไม่ต้องง้อช่าง
  10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แก้ปัญหาท่อตัน ไม่ต้องง้อช่าง
  ปัญหาท่อระบายน้ำตันในครัวเรือนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก โดยเฉพาะท่อน้ำทิ้งจากซิงค์ล้างจานในห้องครัว และท่อระบายน้ำในห้องน้ำที่มักจะมีเศษอาหารหรือเศษเส้นผมเข้าไปติดค้างภายในท่อจนทำให้เกิดปัญหา “ท่อตัน” ตามมา โดยการแก้ปัญหาท่อตันนี้ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างเสมอไปหากมีตัวช่วยในการทะลวงท่อเพื่อกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำไหลอย่าง “งูเหล็ก ทะลวงท่อ” ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยทะลวงเศษอาหาร หรือสิ่งกีดขวางภายในท่ออันเป็นสาเหตุของท่ออุดตัน ทำให้ท่อระบายน้ำกลับมาใช้งานได้ปกติหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังประสบปัญหาท่อระบายน้ำในบ้านตัน และต้องการใช้งานงูเหล็กทะลวงท่อแต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกยี่ห้อใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งาน บทความนี้จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกงูเหล็กทะลวงท่อ พร้อมรวบรวม 10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อยอดนิยม มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคน และปัญหาท่อตันก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างอีกต่อไปค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  465 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,812 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  76,208 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความชื้นและเชื้อโรคสะสมอยู่มากมาย และยังเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานตลอด จึงอาจทำให้อุปกรณ์ในห้องน้ำเสียหายได้ง่ายกว่าห้องอื่น ๆ "สายฉีดชำระ" ก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มักจะมีปัญหารั่วซึมเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนบางคนอาจจะไม่แน่ใจว่าสายชำระที่เราจะซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ จะประสบปัญหารั่วซึมอีกหรือเปล่า หลายคนจึงไปเสิร์ชหาตามอินเทอร์เน็ตว่า สายฉีดชําระยี่ห้อไหนดี ? ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมาให้ผู้อ่าน ตั้งแต่วิธีการเลือกซึ่งจะมีรายละเอียดความแตกต่างของวัสดุ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวสายฉีดชำระ ตามมาด้วย 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อยอดนิยม เช่น COTTO, HAFELE พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้านั้น ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมากขึ้นและช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ดียิ่งขึ้น 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  9,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  สีรองพื้นปูน (Primer) ถือว่าเป็นสีทาบ้านอีกชนิดหนึ่ง ที่หากคุณไม่ใช่ช่างทาสีหรือผู้ที่มีความรู้ด้านการก่อสร้างแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของสีรองพื้นปูนให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเรายังมาแบ่งปันวิธีการเลือกสีรองพื้นปูนให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกประเภทของสีรองพื้นปูนตามสภาพพื้นผิวปูน หรือจะเป็นคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างบางยี่ห้อคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา บางยี่ห้อสามารถเสริมการยึดเกาะระหว่างผิวปูนได้ ซึ่งจะช่วยให้สีทาบ้านดูสวยงามและอยู่ทนทานนั่นเองค่ะนอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ สีรองพื้นปูนที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยม ซึ่งมีทั้งสีรองพื้นปูนเก่าและสีรองพื้นปูนใหม่ โดยทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เช่น ICI, TOA, NIPPON PAINT, JOTUN และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีสีรองพื้นปูนแบบไหนน่าสนใจและเหมาะกับงานสีของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  2,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  เวลาย้ายเข้าบ้านหลังใหม่หรือคอนโดมิเนียมห้องใหม่ บางคนก็คงเคยประสบปัญหาห้องกว้างที่ใช้พื้นที่ร่วมกันหลายห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นรวมกับห้องทานข้าว หรือห้องนั่งเล่นเชื่อมกับห้องโถงใหญ่ ในขณะที่ในห้องนั้นติดเครื่องปรับอากาศตัวเล็กแค่เครื่องเดียว กว่าลมจากเครื่องปรับอากาศจะเป่าเย็นไปทั่วทั้งห้องก็ใช้เวลานาน ยิ่งถ้าช่วงนั้นอากาศร้อนมากต้องรอนาน ๆ ก็อาจจะทำให้อารมณ์เสียใช่ไหมคะ ทางแก้ปัญหาขนาดห้องที่ใหญ่เกินไปก็คือ การติดฉากกั้นห้องนั่นเองค่ะ ฉากกั้นห้องจะช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับฉากกั้นห้องประเภทต่าง ๆ ทั้งฉากกั้นห้องในแบบประตูเลื่อนที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ช่วยประหยัดค่าแอร์และสร้างพื้นที่ส่วนตัว รวมถึงฉากกั้นห้องแบบเคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก นอกจากนี้ เราก็ยังรวมเอา 10 อันดับ ฉากกั้นห้องในดีไซน์คลาสสิกและโมเดิร์นมาให้คุณได้เลือกสรร เรามาดูกันว่าฉากกั้นห้องที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านนั้นมีแบบไหนบ้าง 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แก้ปัญหาท่อตัน ไม่ต้องง้อช่าง
  10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แก้ปัญหาท่อตัน ไม่ต้องง้อช่าง
  ปัญหาท่อระบายน้ำตันในครัวเรือนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก โดยเฉพาะท่อน้ำทิ้งจากซิงค์ล้างจานในห้องครัว และท่อระบายน้ำในห้องน้ำที่มักจะมีเศษอาหารหรือเศษเส้นผมเข้าไปติดค้างภายในท่อจนทำให้เกิดปัญหา “ท่อตัน” ตามมา โดยการแก้ปัญหาท่อตันนี้ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างเสมอไปหากมีตัวช่วยในการทะลวงท่อเพื่อกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำไหลอย่าง “งูเหล็ก ทะลวงท่อ” ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยทะลวงเศษอาหาร หรือสิ่งกีดขวางภายในท่ออันเป็นสาเหตุของท่ออุดตัน ทำให้ท่อระบายน้ำกลับมาใช้งานได้ปกติหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังประสบปัญหาท่อระบายน้ำในบ้านตัน และต้องการใช้งานงูเหล็กทะลวงท่อแต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกยี่ห้อใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งาน บทความนี้จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกงูเหล็กทะลวงท่อ พร้อมรวบรวม 10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อยอดนิยม มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคน และปัญหาท่อตันก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างอีกต่อไปค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  465 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด