• 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 1
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 2
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 3
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 4
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว 5

10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว

โคมไฟดาวน์ไลท์ที่พบเห็นได้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปนั้น นอกจากจะให้ความสว่างขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกหรือบรรยากาศภายในสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย เช่น แสงสว่างโทนสีส้มจะช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่แสงสว่างโทนขาวจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและเห็นภาพได้ชัดเจน เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาติดตั้งโคมไฟประเภทดาวน์ไลท์ภายในบ้าน สำนักงานหรือโรงแรมกันมากขึ้น


หากใครที่กำลังสร้างบ้านหรือตกแต่งที่พักอาศัยอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าโคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์แบบไหนดี บทความนี้จะแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์รูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ในแต่ละห้อง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 3,924 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

โคมไฟดาวน์ไลท์คืออะไร

โคมไฟดาวน์ไลท์คืออะไร

โคมไฟดาวน์ไลท์ เป็นไฟที่ติดอยู่บนเพดานและส่องแสงลงมา เมื่อเปิดไฟแล้วจะทำให้ดูเหมือนมีลำแสงออกมาจากฝ้าเพดาน ในการติดตั้งจะต้องประกอบหลอดไฟกับโคมไฟก่อนใช้งานเสมอ ซึ่งโคมไฟดาวน์ไลท์นั้นเหมาะสำหรับการใช้เป็นไฟบ้านอย่างยิ่ง เนื่องจากสามารถติดตั้งได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องครัวหรือห้องนั่งเล่น ทั้งยังให้แสงสว่างนวลตาและเป็นอุปกรณ์ประดับตกแต่งห้องให้สวยงามได้อีกด้วย


ที่สำคัญ คุณยังสามารถปรับความสว่างหรือจัดแสงของโคมไฟดาวน์ไลท์ได้ตามต้องการ แถมยังแมตช์เข้ากับการตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์ เนื่องจากผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก, อะลูมิเนียม, กระจกหรือพลาสติก ให้คุณสามารถติดตั้งได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาในการแก้ไขหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านใหม่อีกด้วยค่ะ

วีธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์

สำหรับการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์นั้นคุณควรเลือกตามลักษณะของห้องเป็นหลัก โดยคำนึงถึงความเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ สภาพแวดล้อมและสไตล์การตกแต่งภายในห้อง เพื่อให้ได้รูปแบบที่ตรงกับความพึงพอใจของคุณมากที่สุด

เลือกจากประเภทของโคมไฟดาวน์ไลท์

โคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละรูปแบบจะมีหน้าตาและวิธีการติดตั้งที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณจึงต้องทำความเข้าใจรายละเอียดและลักษณะของโคมไฟแต่ละประเภทให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ มาดูกันค่ะว่า จะมีประเภทใดที่เหมาะกับห้องของคุณกันบ้าง

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า

ลักษณะของโคมไฟแบบฝังใต้ฝ้าจะเป็นโคมไฟที่ถูกฝังไว้ในฝ้าโดยส่วนหน้าโคมไฟจะอยู่เสมอกับพื้นผิวแผ่นฝ้าทั้งหมด เมื่อติดตั้งแล้วโคมไฟจะกลืนไปกับเพดาน ซึ่งโดยปกติแล้วโคมไฟชนิดนี้จะมีรูปทรงเรียบง่ายไม่ซับซ้อน มาในขนาดกะทัดรัด มีทั้งแบบกลมและแบบเหลี่ยม นอกจากนี้ ยังมีความเข้มแสงที่ยืดหยุ่น เนื่องจากสามารถส่องเน้นเฉพาะจุดและส่องแบบกระจายได้ทำให้เป็นประเภทที่คนส่วนใหญ่นิยมนำไปติดตั้งมากที่สุดทั้งในที่พักอาศัย ร้านอาหารและสำนักงานเลยค่ะ

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยมีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกแบบกลมและแบบเหลี่ยมโดยจะเห็นตัวโคมไฟปรากฎอย่างชัดเจน มีการออกแบบที่ซับซ้อนมากกว่าแบบฝังใต้ฝ้า ติดตั้งได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ ทั้งยังมีลวดลายและสีสันที่สวยงาม ส่วนใหญ่มักนิยมติดตั้งในสถานที่ที่ไม่ทำโครงฝ้า ทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความสว่างเฉพาะจุด เพื่อใช้ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ เช่น ห้องทำงาน, ห้องโถง, ห้องประชุม หรือพื้นที่จัดแสดงงานต่าง ๆ เป็นต้น

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวน

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวน

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวนจะมีสายห้อยยึดติดระหว่างฝ้าเพดานกับตัวโคมไฟซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจน มีรูปแบบการขึ้นรูปที่หลากหลาย รูปทรงซับซ้อนสวยงาม นอกจากจะให้แสงสว่างสม่ำเสมอแล้ว ยังใช้ประดับตกแต่งห้องให้สวยงามยิ่งขึ้นได้อีกด้วย โดยวัสดุที่ใช้ทำนั้นก็มีความหลากหลาย เช่น อะลูมิเนียม หรือพลาสติก เป็นต้น ซึ่งวัสดุเหล่านี้มักจะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาและมีความคงทนแข็งแรง ดังนั้น การเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์ประเภทนี้จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องของน้ำหนักและความแข็งแรงเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและป้องกันปัญหาที่อาจเกิดตามมาในภายหลังค่ะ 

ดาวน์ไลท์แบบฝังกึ่งลอย

ดาวน์ไลท์แบบฝังกึ่งลอย

ลักษณะของดาวน์ไลท์แบบฝังกึ่งลอยเป็นการผสมผสานระหว่างแบบฝังใต้ฝ้าและแบบติดลอย โดยฐานโคมไฟจะถูกฝังไว้ที่ใต้ฝ้าขณะที่ตัวโคมไฟจะปรากฎออกมาจากผิวฝ้า เป็นการนำข้อดีของโคมไฟดาสน์ไลท์ทั้งสองรูปแบบมารวมกัน ทำให้มีรูปแบบที่สวยงามและแปลกตาไปจากเดิม ด้วยรูปทรงของโคมไฟที่มีความซับซ้อนมากขึ้นนี้เอง จึงทำให้คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับการตกแต่งห้องได้อย่างไม่ซ้ำใคร ความเข้มแสงมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดปัญหาการใช้พื้นที่ใต้ฝ้าสำหรับห้องที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ได้อีกด้วยค่ะ

เลือกรูปแบบโคมไฟดาวน์ไลท์ให้เหมาะกับพื้นที่หรือห้องที่จะติดตั้ง

เนื่องจากห้องต่าง ๆ ภายในบ้านมักจะมีขนาดของพื้นที่และจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น หากคุณต้องการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ ก็ควรคำนึงถึงปริมาณแสงที่ใช้ สีของหลอดไฟและความเหมาะสมสำหรับห้องนั้น ๆ ร่วมด้วย

ติดในห้องนอน

ติดในห้องนอน

ห้องนอนเป็นพื้นที่ที่เราทำกิจกรรมพักพ่อนหย่อนใจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูโทรทัศน์หรืออ่านหนังสือ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่ต้องใช้สายตาเป็นเวลานาน ดังนั้น จึงควรใส่ใจเรื่องความสว่างเป็นพิเศษ สำหรับใครที่ต้องการติดตั้งโคมไฟภายในห้องนอน ขอแนะนำให้เลือกเป็นไฟดาวน์ไลท์ประเภทฝังใต้ฝ้าเลยค่ะ เพราะจะช่วยคงความสวยงามและเพิ่มความสว่างภายในห้องได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการสะท้อนแสงและสามารถกระจายความสว่างได้อย่างสม่ำเสมอ จึงไม่ส่งผลเสียต่อดวงตา แต่หากคุณต้องการแสงที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นก็สามารถใส่อะคริลิกที่ฝาครอบปิดหลอดไฟเพื่อเพิ่มความสบายตามากขึ้นได้เช่นกัน

ติดในห้องน้ำ

ติดในห้องน้ำ

พื้นที่ในห้องน้ำเป็นพื้นที่เปียกและมีความชื้นสูง ดังนั้น หากคุณต้องการติดโคมไฟในห้องน้ำ นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังควรคำนึงถึงวัสดุของโคมไฟร่วมด้วย โดยควรเลือกใช้โคมไฟที่เป็นวัสดุกันสนิม เช่น อะลูมิเนียมหรือพลาสติก ส่วนประเภทของโคมไฟควรเลือกเป็นโคมไฟแบบแขวนซึ่งจะช่วยให้แสงสว่างกระจายอย่างทั่วถึง และอาจจะเพิ่มโคมไฟติดผนังบริเวณพื้นที่อ่างล้างมือที่มีกระจกส่องเพื่อแก้ปัญหาเงามืดบนใบหน้าเมื่อส่องกระจก ซึ่งจะช่วยสร้างความนุ่มนวลของแสงภายในห้องน้ำไปในตัวอีกด้วยค่ะ

ติดในห้องครัว

ติดในห้องครัว

สำหรับการติดตั้งโคมไฟในห้องครัวนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่งภายในห้องครัวของคุณเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแบบฝังใต้ฝ้า, แบบลอย, แบบแขวนหรือฝังกึ่งลอย บางบริเวณที่เป็นพื้นที่รับประทานอาหารอาจจะติดตั้งเป็นโคมไฟแบบแขวนเพื่อความสวยงามอลังการยิ่งขึ้น หรือจะใช้เป็นแบบฝังใต้ฝ้ามีฝาปิดหลอดไฟเพื่อป้องกันไอน้ำมัน ช่วยในเรื่องการทำความสะอาดก็ได้เช่นกัน 


แต่นอกจากความสวยงามของสถานที่แล้ว เรื่องปริมาณแสงสว่างภายในห้องก็สำคัญ โดยพื้นที่บริเวณทำอาหารควรเลือกใช้หลอดไฟที่เป็นแสงสีขาว ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน และใช้โทนสีเหลืองบริเวณโซนรับประทานอาหารเพื่อเพิ่มความน่าทาน ดูอบอุ่นโรแมนติกยิ่งขึ้น

ติดในห้องรับแขก

ติดในห้องรับแขก

ห้องรับแขกถือเป็นหน้าตาของบ้านหรือที่พักอาศัยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะใช้เป็นที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในครอบครัวหรือต้อนรับแขกที่มาเยือน การติดตั้งโคมไฟจึงควรเน้นความสว่างทั่วทุกบริเวณเพื่อให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัด โดยแนะนำเป็นโคมไฟแบบแขวนที่สามารถส่องสว่างได้มากกว่าโคมไฟประเภทอื่นและยังมีความสวยงาม ใช้เป็นของตกแต่งห้องได้ แต่หากต้องการเพิ่มมิติให้กับห้องรับแขกมากยิ่งขึ้นก็สามารถติดตั้งโคมไฟแบบอื่น ๆ เพิ่มเข้าไปได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ การเลือกสีของหลอดไฟควรเป็นโทนสีขาวจะทำให้รู้สึกสบายตามากกว่าหากคุณต้องนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ต้องใช้สายตาเป็นหลัก

10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์ให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ กันไปแล้ว ก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์คุณภาพดีหลากหลายสไตล์กันแล้วค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีแบบไหนที่โดนใจคุณบ้าง

10
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุเหล็ก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง13.2 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟไม่ระบุ
9
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง15.2 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ12 วัตต์
8
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุฐานโคมเป็นอะลูมิเนียมและฝาครอบเป็นพลาสติก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง38 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ28 วัตต์
7
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง17.5 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ18 วัตต์
6

W.L. Lightingโคมไฟกลมลอย รุ่น WL-3110

390 บาท 〜

ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุเซรามิก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง42 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ18 วัตต์
5

Philipsโคมไฟดาวน์ไลท์ LED รุ่น BY088P

1,590 บาท 〜

ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวน
วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง35 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ40 วัตต์
4
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า
วัสดุพลาสติก, อะลูมิเนียม
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง16 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ12 วัตต์
3
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า
วัสดุSynthetics
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4 นิ้ว
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ9 วัตต์
2
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวน
วัสดุพลาสติก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง28 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ22 วัตต์
1
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้า
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง12.3 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ7 วัตต์

ตารางเปรียบเทียบโคมไฟดาวน์ไลท์

รูปสินค้า
1
Philips Hue White Ambiance Downlight 1

Philips

2
IKEA โคมไฟแบบแขวน รุ่น T1632 Melodi 1

IKEA

3
Philips โคมไฟดาวน์ไลท์ LED สำเร็จรูป รุ่น 59449 Meson 1

Philips

4
LAMPTAN LED Downlight Glass Glow 1

LAMPTAN

5
Philips โคมไฟดาวน์ไลท์ LED รุ่น BY088P 1

Philips

6
W.L. Lighting โคมไฟกลมลอย รุ่น WL-3110 1

W.L. Lighting

7
SYLVANIA โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย รุ่น BRAVO CURVE LED SQ SUR 1

SYLVANIA

8
Iwachi โคมไฟติดเพดาน LED 1

Iwachi

9
SYLVANIA โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย รุ่น BRAVO CURVE LED RD SUR 1

SYLVANIA

10
Q LAMP โคมไฟติดเพดาน รุ่น QL-3-442 1

Q LAMP

ชื่อสินค้า

Hue White Ambiance Downlight

โคมไฟแบบแขวน รุ่น T1632 Melodi

โคมไฟดาวน์ไลท์ LED สำเร็จรูป รุ่น 59449 Meson

LED Downlight Glass Glow

โคมไฟดาวน์ไลท์ LED รุ่น BY088P

โคมไฟกลมลอย รุ่น WL-3110

โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย รุ่น BRAVO CURVE LED SQ SUR

โคมไฟติดเพดาน LED

โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย รุ่น BRAVO CURVE LED RD SUR

โคมไฟติดเพดาน รุ่น QL-3-442

คุณสมบัติ

โคมไฟดาวน์ไลท์อัจฉริยะ ควบคุมแสงสว่างได้ผ่านทางสมาร์ตโฟน

โคมไฟแบบแขวนสไตล์โมเดิร์น ให้แสงไฟที่ดูนุ่มนวลและอบอุ่น

แสงสว่างถูกออกแบบมาเพื่อถนอมสายตามีการรับรองความปลอดภัย

ดีไซน์เรียบแต่ทันสมัย ประหยัดไฟ ติดตั้งได้หลากหลายสถานที่

ดีไซน์คลาสสิก วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน เกิดสนิมได้ยาก

โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยขนาดใหญ่มาพร้อมกับลวดลายสวยงาม

รูปทรงเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งได้ง่ายและช่วยประหยัดช่วยพื้นที่

รูปทรงคลาสสิก ไม่เป็นสนิม เข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม มีอายุการใช้งานยาวนาน

ทำจากวัสดุโลหะ แข็งแรง เหมาะสำหรับติดตั้งทั้งภายในและภายนอก

ราคาเริ่มต้น1,290 บาท199 บาท180 บาท199 บาท1,590 บาท390 บาท260 บาท300 บาท200 บาท105 บาท
ประเภทโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้าโคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวนโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้าโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังใต้ฝ้าโคมไฟดาวน์ไลท์แบบแขวนโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอยโคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย โคมไฟดาวน์ไลท์แบบติดลอย
วัสดุไม่ระบุพลาสติกSyntheticsพลาสติก, อะลูมิเนียมอะลูมิเนียมเซรามิกไม่ระบุฐานโคมเป็นอะลูมิเนียมและฝาครอบเป็นพลาสติกไม่ระบุเหล็ก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง12.3 เซนติเมตร28 เซนติเมตร 4 นิ้ว16 เซนติเมตร35 เซนติเมตร42 เซนติเมตร17.5 เซนติเมตร38 เซนติเมตร15.2 เซนติเมตร13.2 เซนติเมตร
กำลังไฟฟ้าของหลอดไฟ7 วัตต์22 วัตต์9 วัตต์12 วัตต์40 วัตต์18 วัตต์18 วัตต์28 วัตต์12 วัตต์ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ กับวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์และสินค้าทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้แนะนำไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อโคมไฟสวย ๆ สักอันมาติดตั้งให้ความสว่างและเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีภายในบ้านไม่มากก็น้อยนะคะ แต่หากใครยังรู้สึกไม่จุใจก็สามารถเข้าไปเลือกชมโคมไฟดาวน์ไลท์ชิ้นอื่น ๆ ของแต่ละแบรนด์เพิ่มเติมได้เช่นกัน


อย่างไรก็ตาม นอกจากเรื่องความสวยงามของโคมไฟแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงคุณภาพในการให้แสงสว่าง วิธีการติดตั้งและอายุการใช้งานร่วมด้วย เพราะหน้าที่หลักของโคมไฟคือการให้ความสว่างภายในห้อง หากคุณพิจารณาเลือกซื้อจากความสวยงามเพียงอย่างเดียวก็อาจทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์เพราะโคมไฟไร้ประสิทธิภาพได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผ้าม่านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอันดับต้น ๆ เวลาที่เราซื้อบ้านหรือย้ายบ้าน เพราะถือเป็นไอเทมจำเป็นที่ต้องมีไว้เพื่อป้องกันแสงแดด, ป้องกันฝุ่น อีกทั้งช่วยเรื่องความปลอดภัยและรักษาความเป็นส่วนตัวกับคนภายนอกที่ผ่านไปผ่านมา ไม่ให้มองเข้ามาเห็นในบ้านของเราอย่างไรก็ตาม การเลือกผ้าม่านมาใช้งานในบ้านก็ มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่ไม่น้อย เพราะถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ห้องแต่ละห้องในบ้านดูสวยงามขึ้น และที่สำคัญ ในปัจจุบันมีผ้าม่านออกมาวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ละลานตาไปหมด จนผู้ใช้งานอย่างเราไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี วันนี้ ทีมงานของเราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของทุกคน และเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ ถ้าอยากรู้กันแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของตกแต่งบ้าน
  9,453 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คุณเคยนึกอยากแต่งบ้านหรือเปลี่ยนบรรยากาศห้องพักใหม่ แต่ไม่อยากทำอะไรให้ยุ่งยากไหมคะ สำหรับคนที่อยากตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ในบ้าน เช่น ที่ล้างมือ ห้องอาบน้ำ หรือห้องครัวให้สวยงาม แต่ไม่ถนัดงานแนว D.I.Y ทางเราแนะนำให้ลองใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องค่ะ เพราะสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องเพียงแค่ลอกออกแล้วติดลงไปก็สามารถตกแต่งห้องด้วยลายโมเสค หรือเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้กลายเป็นสไตล์สแกนดิเนเวียซึ่งเป็นที่นิยมได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้สติ๊กเกอร์ประเภทลอกออกได้ยังเหมาะกับห้องเช่าอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง และแนะนำ 10 อันดับสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องที่น่าสนใจค่ะ มีลายไหนแบบไหนน่าซื้อบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  5,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โคมไฟตั้งโต๊ะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ตกแต่งห้องเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือตั้งบนโต๊ะทำงานและโต๊ะอ่านหนังสือเพื่อให้แสงสว่างที่พอเหมาะก็ได้เช่นกัน ซึ่งโคมไฟแต่ละประเภทจะมีลักษณะของแสงที่แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน โดยในปัจจุบัน หลากหลายแบรนด์ดังได้ผลิตโคมไฟตั้งโต๊ะรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราเลือกซื้อกันมากมาย ตั้งแต่สไตล์วินเทจไปจนถึงสไตล์โมเดิร์น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม การเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกต้อง ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่เรื่องความสวยงามอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะยอดนิยมที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่า ถ้าอ่านบทความนี้จบแล้ว หลายคนต้องได้โคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองไปใช้กันอย่างแน่นอน
  ของตกแต่งบ้าน
  1,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงเหล็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงเหล็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เตียงเหล็ก จัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะวัสดุมีความคงทนและมีราคาไม่แพง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เตียงเหล็กจะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็ยังมีหลายคนอาจคิดว่าเตียงเหล็กดูไม่สวยและไม่ทันสมัยเพราะมักมีดีไซน์ที่เรียบ ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากมาย แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตเตียงเหล็กต่างก็เริ่มออกรุ่นที่มีดีไซน์หลากหลายและเพิ่มลูกเล่นเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้นและด้วยความที่เตียงเหล็กเริ่มออกมาหลากหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนเมื่อเลือกซื้อจะเน้นไปที่ความสวยความงามก่อนเป็นอันดับแรก ทั้งที่จริงแล้ว เราต้องดูส่วนปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะของห้องและการใช้งานของเราด้วย ดังนั้นในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตียงเหล็กที่ถูกต้องเหมาะสมให้ทุกคนได้ทราบว่าควรเลือกเตียงเหล็กแบบไหน นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ เตียงเหล็ก ยอดนิยมที่มีทั้งขนาด 3 ฟุต 3.5 ฟุต และ 6 ฟุต มีทั้งเตียงชั้นเดียวและเตียง 2 ชั้น ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีเนื้อหาอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  7,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทียน LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้สำหรับวางในห้องพระ ช่วยสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น
  10 อันดับ เทียน LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้สำหรับวางในห้องพระ ช่วยสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น
  เทียน LED ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยในการสร้างบรรยากาศที่หลากหลายภายในบ้านให้แก่คุณได้ ไม่ว่าจะความรู้สึกอบอุ่นหรือความรู้สึกโรแมนติกก็รังสรรค์ขึ้นได้ง่าย ๆ แถมยังให้แสงสว่างแทนหลอดไฟปกติได้อีกด้วย แต่นอกจากประโยชน์ในเรื่องการสร้างบรรยากาศต่าง ๆ แล้วอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้เทียน LED ดีกว่าเทียนจริงก็คือ ความปลอดภัยในการใช้งานครับ เพราะเราไม่ต้องกังวลว่าไฟจะไหม้สิ่งของหากเผลอชนล้ม แถมยังมีอายุการใช้งานที่นานกว่าเทียนจริงและบางรุ่นยังมีกลิ่นหอม ผู้คนบางส่วนจึงนิยมใช้เทียน LED สำหรับประดับตกแต่งห้องพระหรือโต๊ะหมู่บูชาด้วยเช่นกันครับสำหรับใครที่สนใจอยากมองหาเทียน LED มาลองใช้งานกันดูบ้าง ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกเทียน LED ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราควรพิจารณา พร้อมกับจะมาแนะนำ 10 อันดับ เทียน LED ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันด้วย จะเป็นอย่างไรบ้างมาติดตามดูกันเลยครับ !
  ของตกแต่งบ้าน
  1,625 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ
  10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ
  หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา หรือชั้นวางของ เป็นต้น แต่ความจริงแล้ว อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดีจนคุณอาจจะนึกไม่ถึงก็คือ "โคมไฟตั้งพื้น" นั่นเอง เพราะนอกเหนือจากการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นและยังสามารถใช้ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามลงตัวอีกด้วยโดยในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกโคมไฟตั้งพื้นมาให้ทุกคนได้ศึกษากันครับว่า มีปัจจัยใดบ้างที่ควรใช้พิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ ที่สำคัญ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้นที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ ที่จะมาอำนวยความสะดวกให้กับคุณมาฝากกันด้วย หากพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยครับ !
  ของตกแต่งบ้าน
  1,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  เวลาย้ายเข้าบ้านหลังใหม่หรือคอนโดมิเนียมห้องใหม่ บางคนก็คงเคยประสบปัญหาห้องกว้างที่ใช้พื้นที่ร่วมกันหลายห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นรวมกับห้องทานข้าว หรือห้องนั่งเล่นเชื่อมกับห้องโถงใหญ่ ในขณะที่ในห้องนั้นติดเครื่องปรับอากาศตัวเล็กแค่เครื่องเดียว กว่าลมจากเครื่องปรับอากาศจะเป่าเย็นไปทั่วทั้งห้องก็ใช้เวลานาน ยิ่งถ้าช่วงนั้นอากาศร้อนมากต้องรอนาน ๆ ก็อาจจะทำให้อารมณ์เสียใช่ไหมคะ ทางแก้ปัญหาขนาดห้องที่ใหญ่เกินไปก็คือ การติดฉากกั้นห้องนั่นเองค่ะ ฉากกั้นห้องจะช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับฉากกั้นห้องประเภทต่าง ๆ ทั้งฉากกั้นห้องในแบบประตูเลื่อนที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ช่วยประหยัดค่าแอร์และสร้างพื้นที่ส่วนตัว รวมถึงฉากกั้นห้องแบบเคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก นอกจากนี้ เราก็ยังรวมเอา 10 อันดับ ฉากกั้นห้องในดีไซน์คลาสสิกและโมเดิร์นมาให้คุณได้เลือกสรร เรามาดูกันว่าฉากกั้นห้องที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านนั้นมีแบบไหนบ้าง 
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  5,678 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่จดหมาย ตู้ไปรษณีย์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนน้ำทนแดด มีทั้งแบบไม้และโลหะ
  10 อันดับ กล่องใส่จดหมาย ตู้ไปรษณีย์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนน้ำทนแดด มีทั้งแบบไม้และโลหะ
  แม้ว่าเทคโนโลยีทางการสื่อสารจะทันสมัยมากขึ้นเพียงใด แต่การรับ-ส่งเอกสารและพัสดุต่าง ๆ ผ่านทางไปรษณีย์ก็ยังคงมีความสำคัญอยู่เสมอ จึงทำให้กล่องใส่จดหมายและตู้ไปรษณีย์ยังคงเป็นสิ่งสำคัญคู่บ้านทุกหลังคาเรือน โดยนอกจากการใช้ประโยชน์เพื่อรับจดหมาย เอกสารและพัสดุแล้ว กล่องใส่จดหมายและตู้ไปรษณีย์ยังได้กลายเป็นอุปกรณ์แต่งบ้านชิ้นสำคัญที่ช่วยสร้างความสวยงามให้แก่รั้วบ้านของเราอีกด้วยแต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อตู้จดหมายหรือตู้ไปรษณีย์ หลาย ๆ คนอาจเกิดความสงสัยว่า กล่องหรือตู้ชนิดแบบใดจึงจะเข้ากับการใช้งานและรั้วบ้านของเรามากที่สุด เพราะในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายทั้งวัสดุที่ใช้ผลิต ดีไซน์ และฟังก์ชันในการใช้งานที่มากน้อยแตกต่างกันไปตามราคา ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาไขข้อสงสัยกันด้วยทริคในการเลือกล่องใส่จดหมายหรือตู้ไปรษณีย์ ว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งานและเข้ากันกับรั้วบ้านของเรา อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ กล่องใส่จดหมาย ตู้ไปรษณีย์ ที่น่าใช้งานมาให้ใช้ประกอบในการตัดสินใจกันอีกด้วยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ชายหาด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับเอนได้ และพับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เก้าอี้ชายหาด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับเอนได้ และพับเก็บสะดวก
  หน้าร้อนแบบนี้สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นทะเลใช่ไหมล่ะคะ เพราะในช่วงอากาศร้อน ๆ ถ้าได้ไปนอนอาบแดดรับสายลมทะเลหรือเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำคงดีไม่ใช่น้อย ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอมาแนะนำอุปกรณ์จำเป็นสำหรับไปทะเลที่ขาดไม่อย่าง "เก้าอี้ชายหาด" ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ซึ่งเก้าอี้ชายหาดถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้วันพักผ่อนของคุณสบายและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถยกเก้าอี้ไปนอนเล่น นั่งเล่น อาบแดด มองทะเลเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเที่ยวทะเลได้ หรือสำหรับคนที่ไม่ได้ไปไหน ก็สามารถนำเก้าอี้ชายหาดไปนั่งเล่นในสวนหรือนอกชานบ้านได้เช่นกันค่ะในปัจจุบันมีเก้าอี้ชายหาดวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติพิเศษ วัสดุที่นำมาทำ หรือคุณสมบัติบางอย่างที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของแต่ละคน ฉะนั้นเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้ชายหาดที่เหมาะกับคุณที่สุดมาฝาก รวมไปถึง 10 อันดับ เก้าอี้ชายหาดยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งบ้านสวย มีทั้งแบบไม้ และเหล็ก
  10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งบ้านสวย มีทั้งแบบไม้ และเหล็ก
  ต้นไม้ถือเป็นหนึ่งในของตกแต่งบ้านยอดนิยมที่นอกจากจะทำให้บ้านสวยงาม ดูมีชีวิตชีวาแล้ว การประดับต้นไม้ยังถือเป็นมุมพักผ่อนที่ช่วยคลายเครียด อีกทั้งสีเขียวจากต้นไม้ยังช่วยพักสายตาได้อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ปลูกในกระถางแล้ววางตั้งไว้เฉย ๆ อาจจะทำให้ต้นไม้ที่วางนั้นดูธรรมดาเกินไป ดังนั้นการจัดวางต้นไม้ให้น่ามองอาจจะต้องมีไอเทมเสริมเพื่อทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งไอเทมที่พูดถึงนี้ก็คือ ขาตั้งกระถางต้นไม้ ดีไซน์สวย ๆ ลองมองหาที่เหมาะกับสไตล์ของบ้านเรามาตกแต่งคู่กับต้นไม้ในบ้านดูสิคะ เชื่อว่าจะทำให้ต้นไม้ดูโดดเด่น มีลูกเล่น และถือเป็นของตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูดีขึ้นมากทีเดียวดังนั้นวันนี้เราจะขอปันเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกขาตั้งกระถางต้นไม้ พร้อมทั้งได้คัดสรร 10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้สวย ๆ นำมาตกแต่งบ้านได้ เพื่อให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับการนำต้นไม้มาตกแต่งบ้านกันค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผ้าม่านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอันดับต้น ๆ เวลาที่เราซื้อบ้านหรือย้ายบ้าน เพราะถือเป็นไอเทมจำเป็นที่ต้องมีไว้เพื่อป้องกันแสงแดด, ป้องกันฝุ่น อีกทั้งช่วยเรื่องความปลอดภัยและรักษาความเป็นส่วนตัวกับคนภายนอกที่ผ่านไปผ่านมา ไม่ให้มองเข้ามาเห็นในบ้านของเราอย่างไรก็ตาม การเลือกผ้าม่านมาใช้งานในบ้านก็ มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่ไม่น้อย เพราะถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ห้องแต่ละห้องในบ้านดูสวยงามขึ้น และที่สำคัญ ในปัจจุบันมีผ้าม่านออกมาวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ละลานตาไปหมด จนผู้ใช้งานอย่างเราไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี วันนี้ ทีมงานของเราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของทุกคน และเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ ถ้าอยากรู้กันแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของตกแต่งบ้าน
  9,453 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คุณเคยนึกอยากแต่งบ้านหรือเปลี่ยนบรรยากาศห้องพักใหม่ แต่ไม่อยากทำอะไรให้ยุ่งยากไหมคะ สำหรับคนที่อยากตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ในบ้าน เช่น ที่ล้างมือ ห้องอาบน้ำ หรือห้องครัวให้สวยงาม แต่ไม่ถนัดงานแนว D.I.Y ทางเราแนะนำให้ลองใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องค่ะ เพราะสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องเพียงแค่ลอกออกแล้วติดลงไปก็สามารถตกแต่งห้องด้วยลายโมเสค หรือเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้กลายเป็นสไตล์สแกนดิเนเวียซึ่งเป็นที่นิยมได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้สติ๊กเกอร์ประเภทลอกออกได้ยังเหมาะกับห้องเช่าอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้อง และแนะนำ 10 อันดับสติ๊กเกอร์ติดผนังลายกระเบื้องที่น่าสนใจค่ะ มีลายไหนแบบไหนน่าซื้อบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  5,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งบ้านสวย มีทั้งแบบไม้ และเหล็ก
  10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งบ้านสวย มีทั้งแบบไม้ และเหล็ก
  ต้นไม้ถือเป็นหนึ่งในของตกแต่งบ้านยอดนิยมที่นอกจากจะทำให้บ้านสวยงาม ดูมีชีวิตชีวาแล้ว การประดับต้นไม้ยังถือเป็นมุมพักผ่อนที่ช่วยคลายเครียด อีกทั้งสีเขียวจากต้นไม้ยังช่วยพักสายตาได้อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ปลูกในกระถางแล้ววางตั้งไว้เฉย ๆ อาจจะทำให้ต้นไม้ที่วางนั้นดูธรรมดาเกินไป ดังนั้นการจัดวางต้นไม้ให้น่ามองอาจจะต้องมีไอเทมเสริมเพื่อทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งไอเทมที่พูดถึงนี้ก็คือ ขาตั้งกระถางต้นไม้ ดีไซน์สวย ๆ ลองมองหาที่เหมาะกับสไตล์ของบ้านเรามาตกแต่งคู่กับต้นไม้ในบ้านดูสิคะ เชื่อว่าจะทำให้ต้นไม้ดูโดดเด่น มีลูกเล่น และถือเป็นของตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูดีขึ้นมากทีเดียวดังนั้นวันนี้เราจะขอปันเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกขาตั้งกระถางต้นไม้ พร้อมทั้งได้คัดสรร 10 อันดับ ขาตั้งกระถางต้นไม้สวย ๆ นำมาตกแต่งบ้านได้ เพื่อให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับการนำต้นไม้มาตกแต่งบ้านกันค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทียน LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้สำหรับวางในห้องพระ ช่วยสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น
  10 อันดับ เทียน LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้สำหรับวางในห้องพระ ช่วยสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น
  เทียน LED ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยในการสร้างบรรยากาศที่หลากหลายภายในบ้านให้แก่คุณได้ ไม่ว่าจะความรู้สึกอบอุ่นหรือความรู้สึกโรแมนติกก็รังสรรค์ขึ้นได้ง่าย ๆ แถมยังให้แสงสว่างแทนหลอดไฟปกติได้อีกด้วย แต่นอกจากประโยชน์ในเรื่องการสร้างบรรยากาศต่าง ๆ แล้วอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้เทียน LED ดีกว่าเทียนจริงก็คือ ความปลอดภัยในการใช้งานครับ เพราะเราไม่ต้องกังวลว่าไฟจะไหม้สิ่งของหากเผลอชนล้ม แถมยังมีอายุการใช้งานที่นานกว่าเทียนจริงและบางรุ่นยังมีกลิ่นหอม ผู้คนบางส่วนจึงนิยมใช้เทียน LED สำหรับประดับตกแต่งห้องพระหรือโต๊ะหมู่บูชาด้วยเช่นกันครับสำหรับใครที่สนใจอยากมองหาเทียน LED มาลองใช้งานกันดูบ้าง ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกเทียน LED ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราควรพิจารณา พร้อมกับจะมาแนะนำ 10 อันดับ เทียน LED ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันด้วย จะเป็นอย่างไรบ้างมาติดตามดูกันเลยครับ !
  ของตกแต่งบ้าน
  1,625 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ
  10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ
  หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา หรือชั้นวางของ เป็นต้น แต่ความจริงแล้ว อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดีจนคุณอาจจะนึกไม่ถึงก็คือ "โคมไฟตั้งพื้น" นั่นเอง เพราะนอกเหนือจากการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นและยังสามารถใช้ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามลงตัวอีกด้วยโดยในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกโคมไฟตั้งพื้นมาให้ทุกคนได้ศึกษากันครับว่า มีปัจจัยใดบ้างที่ควรใช้พิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ ที่สำคัญ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้นที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ ที่จะมาอำนวยความสะดวกให้กับคุณมาฝากกันด้วย หากพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยครับ !
  ของตกแต่งบ้าน
  1,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โคมไฟตั้งโต๊ะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ตกแต่งห้องเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือตั้งบนโต๊ะทำงานและโต๊ะอ่านหนังสือเพื่อให้แสงสว่างที่พอเหมาะก็ได้เช่นกัน ซึ่งโคมไฟแต่ละประเภทจะมีลักษณะของแสงที่แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน โดยในปัจจุบัน หลากหลายแบรนด์ดังได้ผลิตโคมไฟตั้งโต๊ะรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราเลือกซื้อกันมากมาย ตั้งแต่สไตล์วินเทจไปจนถึงสไตล์โมเดิร์น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม การเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกต้อง ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่เรื่องความสวยงามอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะยอดนิยมที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่า ถ้าอ่านบทความนี้จบแล้ว หลายคนต้องได้โคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองไปใช้กันอย่างแน่นอน
  ของตกแต่งบ้าน
  1,568 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด