• 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้ 1
 • 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้ 2
 • 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้ 3
 • 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้ 4
 • 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้ 5

10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้

ในงานช่างหรืองานประดิษฐ์ การเจาะรูและขันสกรูเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงมีการสร้างเครื่องมืออย่าง “สว่าน” ขึ้นมา ซึ่งสว่านนี้ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่สว่านมือที่ใช้แรงของมนุษย์ในการหมุนเจาะต่อยอดไปสู่สว่านไฟฟ้าซึ่งมีมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อน โดยข้อดีของสว่านไฟฟ้าคือความรวดเร็วและแรงในการเจาะวัสดุ แต่ปัญหาของสว่านไฟฟ้าคือข้อจำกัดในการใช้งานนอกสถานที่เพราะต้องเสียบปลั๊กต่อสายพ่วงทำให้การใช้งานถูกจำกัดไว้เพียงพื้นที่ที่มีกระแสไฟฟ้าเข้าถึงเท่านั้น


เพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดดังกล่าว “สว่านไร้สาย” จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดแทนการใช้งานของสว่านไฟฟ้าปกติ ทำให้สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้แรงบิดและความเร็วรอบที่ใกล้เคียงกับสว่านไฟฟ้า โดยปัจจุบันมีสว่านไร้สายวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ทั้ง MAKITA, DEWALT, BOSCH, STANLAY และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้งานได้ตัดสินใจเลือกซื้อ แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้สว่านไร้สายที่เหมาะกับงานและมีคุณภาพที่สุด ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 08-03-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกสว่านไร้สาย

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสว่านไร้สายนั้นจะต้องตรวจสอบก่อนว่าสิ่งที่เลือกมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด อีกทั้งยังต้องเช็กแรงดันไฟและขนาดความจุของแบตเตอรี่เพื่อคำนวณระยะเวลาการใช้งาน โดยข้อมูลเหล่านี้จะใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อสว่านไร้สาย เพื่อให้ได้เครื่องมืองานเจาะที่มีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเองค่ะ

เลือกสว่านไร้สายตามลักษณะการใช้งาน

หากแบ่งตามการใช้งานสว่านนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ คือ งานเจาะทั่วไปสำหรับวัสดุที่เป็นไม้และเหล็ก และเจาะแบบกระแทกสำหรับงานปูนและหิน ซึ่งลักษณะการใช้งานที่ต่างกันนี้ทำให้มีการออกแบบชุดจับดอกสว่านและกลไกส่วนหน้าให้แตกต่างกัน มาดูกันดีกว่าค่ะว่าสว่านแต่ละแบบนั้นเหมาะกับงานแบบไหน

สว่านไร้สายธรรมดา

สว่านไร้สายธรรมดา

สว่านธรรมดาใช้ในการจับดอกสว่านทั่วไปเพื่อเจาะวัสดุต่าง ๆ สามารถเจาะกระแทก เจาะปูน เจาะหินได้ ถ้าใช้ดอกเจาะปูนคู่กับสว่านไร้สายที่มีโหมดเจาะกระแทก จะสามารถเจาะได้อย่างมีประสิทธิภาพมากทีเดียวค่ะ แต่หากใช้ในงานเจาะกระแทกติดต่อกันเป็นเวลานาน ประสิทธิภาพก็มักจะลดลง ซึ่งในปัจจุบันสว่านประเภทนี้จะมีหัวจับดอกสว่านทั้งแบบเฟืองจำปาและแบบมือหมุน แต่ที่นิยมในสว่านไร้สายคือแบบมือหมุนจับดอก เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ประแจในการการหมุนทำให้สะดวกรวดเร็วเวลาเปลี่ยนดอกสว่านนั่นเองค่ะ

สว่านโรตารีไร้สาย

สว่านโรตารีไร้สาย

เป็นสว่านประเภทที่ต้องใช้ดอกสว่านแบบโรตารีเท่านั้น ซึ่งจะมีการเซาะร่องในดอกสว่านที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในงานเจาะกระแทกโดยเฉพาะ สามารถถอดและสวมดอกได้ง่าย หากไม่ใช้อะแดปเตอร์สำหรับเปลี่ยนหัวจับจะใช้กับดอกสว่านทั่วไปไม่ได้ซึ่งถือเป็นข้อจำกัดของสว่านประเภทนี้ โดยทั่วไปแล้วสว่านโรตารีมักจะมีโครงสร้างที่แข็งแรงกว่าสว่านธรรมดา ทนต่อแรงสั่นสะเทือนได้ดีเพราะออกแบบมาให้เหมาะกับงานเจาะกระแทก เจาะหิน หรือเจาะปูน ถ้าจะเลือกใช้สว่านชนิดนี้ต้องคำนึงด้วยว่างานหลักที่ใช้นั้นเป็นงานเจาะหินเจาะปูนหรือไม่ นั่นเป็นเพราะสว่านโรตารีจะมีราคาสูงกว่าสว่านทั่วไปค่ะ 

สว่านไขควงไร้สาย

สว่านไขควงไร้สาย

ลักษณะการทำงานของสว่านไฟฟ้าชนิดนี้ก็ตามชื่อเลยค่ะ เพราะเป็นสว่านไฟฟ้าที่เหมาะกับการนำมาใช้งานแทนไขควงธรรมดาที่ไขด้วยมือ ด้วยความเร็วรอบและแรงบิดที่สูง ทำให้การขันสกรูหรือนอตเป็นไปได้ด้วยความรวดเร็วโดยที่คุณไม่ต้องออกแรง ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อใช้เป็นไขควงแล้ว ก็ยังสามารถใช้เป็นสว่านไฟฟ้าทั่วไปได้อีกด้วย แต่แรงบิดอาจจะไม่สู้สว่านไฟฟ้าธรรมดา จึงเหมาะสำหรับการใช้เจาะพื้นผิวที่ไม่แข็งมาก เพื่อเป็นการถนอมสว่านไขควงไปในตัวด้วยค่ะ 

ตรวจสอบแรงบิดของสว่านไร้สาย

ตรวจสอบแรงบิดของสว่านไร้สาย

ในการเจาะรูนั้นนอกจากความเที่ยงตรงของวัสดุและอุปกรณ์เจาะแล้ว “แรงบิด” ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะชี้วัดว่าสว่านแต่ละเครื่องมีประสิทธิภาพในการเจาะมากน้อยเพียงใด เพราะแต่ละวัสดุย่อมอาศัยแรงบิดเจาะไม่เท่ากัน เช่น การเจาะไม้ไม่ต้องใช้แรงบิดเจาะมากเท่ากับการเจาะเหล็ก การเจาะปูนนอกจากจะใช้แรงบิดแล้วยังต้องอาศัยแรงกระแทก เป็นต้น ดังนั้น การเลือกสว่านที่มีแรงบิดสูงจะสามารถใช้ในงานเจาะได้ง่ายขึ้นครอบคลุมวัสดุที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ


แต่ทั้งนี้ผู้ใช้งานควรประเมินว่างานเจาะที่ทำเป็นประจำเป็นงานเจาะวัสดุประเภทใด ต้องการแรงบิดที่สูงแค่ไหน เพราะสว่านไร้สายที่มีแรงบิดสูงมักจะมีราคาที่สูงตามไปด้วย ตลอดจนแบตเตอรี่ที่ใช้ต้องเป็นแบตเตอรี่แอมป์สูง หากใช้แบตเตอรี่ที่ความจุแอมป์ต่ำ ใช้งานได้ไม่นานแบตก็หมดแล้ว การตรวจสอบแรงบิดของสว่านไร้สายนี้สามารถตรวจสอบได้จากข้อมูลที่ทางบริษัทระบุไว้ข้างตัวเครื่อง ซึ่งมีหน่วยเป็นนิวตันเมตร (NM) ยิ่งค่าหน่วยสูงแรงบิดก็จะสูงตามไปด้วยนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบประเภทมอเตอร์ของสว่านไร้สาย

ตรวจสอบประเภทมอเตอร์ของสว่านไร้สาย

เนื่องจากในปัจจุบันมีนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ถูกผลิตออกมาอย่างมากมาย มอเตอร์สว่านไร้สายก็ถูกพัฒนาจากระบบแปรงถ่านกลายเป็นระบบไร้แปรงถ่านหรือมอเตอร์บัสเลส (Brushless) ซึ่งแต่ละชนิดล้วนมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป ผู้ที่จะซื้อสว่านไร้สายควรตรวจสอบข้อมูลของมอเตอร์ทั้ง 2 ชนิดนี้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

 • มอเตอร์แปรงถ่าน ถือเป็นมอเตอร์ระบบดั้งเดิมที่ใช้แม่เหล็กแมกนีไทต์และมีแปรงถ่านคาร์บอนเป็นตัวเสียดสีบริเวณแกนเพลา เวลามอเตอร์หมุนจะเกิดประกายไฟขึ้นเล็กน้อยบริเวณแกนคาร์บอน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมอเตอร์แปรงถ่านจะมีขนาดใหญ่และมีรอบต่ำ มีข้อเสียคือร้อนเร็ว แต่อะไหล่หาง่าย ซ่อมบำรุงสะดวก อีกทั้งมอเตอร์เหล่านี้ยังมีขายทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งคุณสามารถซื้อมาเปลี่ยนเองได้ค่ะ 
 • มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน หรือมอเตอร์บัสเลส เป็นนวัตกรรมใหม่ทางเทคโนโลยีที่เปลี่ยนจากแมกนีไทต์มาเป็นแม่เหล็กนีโอเดียม (Neodymium) ซึ่งมีความแรงและมีความเสถียรกว่า ทั้งยังให้แรงบิดสูงและความเร็วรอบสูงอีกด้วย มอเตอร์ชนิดนี้จะไม่เกิดประกายไฟในการทำงานเนื่องจากไม่มีแปรงถ่าน อีกทั้งยังให้ความร้อนต่ำจึงสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และในอัตราแบตเตอรีเท่ากันมอเตอร์ชนิดนี้จะประหยัดไฟกว่า ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน แต่เนื่องจากมอเตอร์บัสเลสนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่จึงไม่ค่อยมีอะไหล่หรืออุปกรณ์สำรองรองรับมากนัก

ตรวจสอบความจุไฟและแรงดันแบตเตอรี่ของสว่านไร้สาย

ตรวจสอบความจุไฟและแรงดันแบตเตอรี่ของสว่านไร้สาย

แบตเตอรี่เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญของสว่านไร้สายที่จะจ่ายพลังงานให้กับมอเตอร์ หากแบตเตอรี่ที่ใช้ไม่มีคุณภาพแล้วล่ะก็ การทำงานของมอเตอร์และส่วนอื่น ๆ ของสว่านก็ย่อมไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้น การเลือกซื้อสว่านไร้สายจึงต้องคำนึงถึงแบตเตอรี่เป็นอย่างมากทั้งเรื่องของแรงดันไฟและความจุของแบตเตอรี่ โดยในด้านของแรงดันไฟ คุณควรตรวจสอบว่ามีแรงดันกี่โวลต์ (Voltage : V) และจำนวนโวลต์ที่แจ้งมานั้นตรงตามความเป็นจริงหรือไม่ 


ส่วนในด้านความจุของแบตเตอรี่ก็ดูได้จากเลขจำนวนแอมป์ด้านข้างตัวแบตเตอรี่ ซึ่งความจุนี้จะเป็นสิ่งบอกว่าแบตเตอรี่ก้อนนี้สามารถจ่ายพลังงานให้กับสว่านได้นานเพียงใด ยิ่งมีจำนวนตัวเลขแอมป์มากยิ่งสามารถจ่ายไฟได้นานขึ้นค่ะ  แต่ทั้งนี้ระยะเวลาการใช้งานสว่านก็ย่อมแปรผันตามขนาดของมอเตอร์ด้วย เพราะยิ่งมอเตอร์มีขนาดใหญ่ยิ่งใช้ไฟมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ สว่านไร้สายบางรุ่นจึงมีราคาตัวเครื่องที่ไม่สูงมากนัก ในขณะที่แบตเตอรี่กลับมีราคาสูงกว่านั่นเองค่ะ

เลือกสว่านไร้สายจากแบรนด์คุณภาพ

สว่านไร้สายที่จำหน่ายในท้องตลาดมีมากมายหลายสิบแบรนด์ ดังนั้น หัวข้อนี้เราจะมาแนะนำแบรนด์สว่านไร้สายคุณภาพดีด้วยกันทั้งหมด 3 แบรนด์ เพื่อให้คุณพิจารณาเลือกซื้อสว่านไร้สายได้ง่ายขึ้นค่ะ

สว่านไร้สาย Makita

ยอดแบรนด์เครื่องมือช่างที่มีอายุเก่าแก่กว่า 106 ปี จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีโรงงานผลิตกระจายอยู่ทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทย เนื่องจากเป็นแบรนด์เครื่องมือช่างที่ช่างทุกระดับยอมรับในคุณภาพ โดยจุดเด่นของสว่านไร้สาย Makita คือ ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เสริมด้วยงานประกอบที่ดูแข็งแรงแน่นหนา ทำให้ความทนทานและอายุการใช้งานไม่เป็นสองรองใคร และที่สำคัญคือมีราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับสว่านไร้สายสเปกใกล้เคียงกันในหลาย ๆ แบรนด์ค่ะ

สว่านไร้สาย BOSCH

BOSCH ถือได้ว่าเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ที่ช่างหลายคนนึกถึง ซึ่ง BOSCH ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีประวัติมายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1886 และได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ขาวของเครื่องใช้มากมาย โดยเฉพาะเครื่องมือช่างและสว่านไร้สาย BOSCH ถือได้ว่าเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทำยอดขายได้เป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ จุดเด่นของสว่านไร้สาย BOSCH คือเรื่องของความทนทานและประสิทธิภาพการใช้งานที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ซึ่งเมื่อมองไปที่ราคาอาจจะดูสูงไปบ้างเล็กน้อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มเกินคุ้มค่ะ 

สว่านไร้สาย DEWALT

สำหรับแบรนด์ DEWALT ถูกจัดอันดับให้เป็นแบรนด์เครื่องมือช่างระดับมืออาชีพที่มีคุณภาพไม่น้อยไปกว่า Makita และ BOSCH ซึ่ง DEWALT เป็นบริษัทแม่ของแบรนด์เครื่องมือช่างมากมาย อาทิ Black+Decker และ STANLEY ที่ช่างคนไทยทุกคนรู้จักกันดี ส่วนสว่านไร้สาย DEWALT นั้นมีให้เลือกหลากหลายรุ่นตามแต่ลักษณะการใช้งาน โดยเป็นสว่านไร้สายที่มีความทนทานสูง สามารถสู้กับหน้างานได้ทุกรูปแบบ อีกทั้งยังมีการรับประกันที่ยาวนาน ช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีค่ะ 

10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี แรงบิดสูง เจาะปูนได้

เมื่อทราบกันแล้วว่าหัวใจสำคัญในการเลือกสว่านไร้สายนั้นขึ้นอยู่กับอะไร เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าสว่านไร้สาย 10 ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้มียี่ห้อใดบ้าง และแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อมีความโดดเด่นขนาดไหน ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

10
ชนิดของสว่านโรตารี
ประเภทมอเตอร์แปรงถ่าน
แรงบิด1.5 Nm
ความเร็วรอบ0 - 900 รอบ/นาที
แรงดันไฟฟ้า20V
น้ำหนัก1.34 kg
9
ชนิดของสว่านเจาะกระแทก
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิดไม่ระบุ
ความเร็วรอบ0 - 2,200 RPM
แรงดันไฟฟ้า18V
น้ำหนักไม่ระบุ
8
ชนิดของสว่านธรรมดา
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิดไม่ระบุ
ความเร็วรอบ0 - 1,250 RPM
แรงดันไฟฟ้า12V
น้ำหนัก1.6 kg
7
ชนิดของสว่านเจาะกระแทก
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิด35 Nm
ความเร็วรอบ0 - 1,350 รอบ/นาที
แรงดันไฟฟ้า12 V
น้ำหนัก0.98 kg
6
ชนิดของสว่านธรรมดา
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิด42 Nm
ความเร็วรอบ0 - 1,500 RPM
แรงดันไฟฟ้า18V
น้ำหนัก1.7 kg
5

DEWALTสว่านไร้สาย สว่านไขควงไร้สาย รุ่น DCF601N

2,690 บาท 〜

ชนิดของสว่านไขควง
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิด36 Nm
ความเร็วรอบ0 - 1,100 RPM
แรงดันไฟฟ้า12V
น้ำหนัก0.9 kg
4
ชนิดของสว่านธรรมดา
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิด44 Nm
ความเร็วรอบ0 - 1,700 RPM
แรงดันไฟฟ้า12V
น้ำหนัก1.5 kg
3
ชนิดของสว่านไขควง
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิด28 Nm
ความเร็วรอบ0 - 1,300 RPM
แรงดันไฟฟ้า12V
น้ำหนัก0.9 kg
2
ชนิดของสว่านธรรมดา
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิดไม่ระบุ
ความเร็วรอบ0 - 1,650 RPM
แรงดันไฟฟ้า20V
น้ำหนัก1.1 kg
1
ชนิดของสว่านธรรมดา
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน
แรงบิด24 Nm
ความเร็วรอบ0 - 1,700 RPM
แรงดันไฟฟ้า12V
น้ำหนัก1.1 kg

ตารางเปรียบเทียบสว่านไร้สาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับสว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • MAKITA - สว่านไร้สาย รุ่น DCD709L2-B1
 • DEWALT - สว่านไร้สาย รุ่น DCD709L2-B1
 • BOSCH - สว่านไร้สาย รุ่น GSB 120-LI
 • Milwaukee - สว่านไร้สาย รุ่น M12 FPD-0
 • DEWALT - สว่านไร้สาย สว่านไขควงไร้สาย รุ่น DCF601N


ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
MAKITA สว่านไร้สาย รุ่น HP333DWYE 1

MAKITA

2
DEWALT สว่านไร้สาย รุ่น DCD709L2-B1 1

DEWALT

3
BOSCH สว่านไร้สาย รุ่น GSB 120-LI 1

BOSCH

4
Milwaukee สว่านไร้สาย รุ่น M12 FPD-0 1

Milwaukee

5
DEWALT สว่านไร้สาย สว่านไขควงไร้สาย รุ่น DCF601N 1

DEWALT

6
STANLEY สว่านกระแทกไร้สาย SCH20C2K 1

STANLEY

7
PUMPKIN สว่านไร้สาย รุ่น J-12BID1504 1

PUMPKIN

8
BLACK & DECKER สว่านไร้สาย รุ่น BDCHD12US1-B1 1

BLACK & DECKER

9
STANLEY สว่านไร้สาย รุ่น SBR20M2K-B1 1

STANLEY

10
TOTAL สว่านไร้สาย รุ่น TRHLI1601 1

TOTAL

ชื่อสินค้า

สว่านไร้สาย รุ่น HP333DWYE

สว่านไร้สาย รุ่น DCD709L2-B1

สว่านไร้สาย รุ่น GSB 120-LI

สว่านไร้สาย รุ่น M12 FPD-0

สว่านไร้สาย สว่านไขควงไร้สาย รุ่น DCF601N

สว่านกระแทกไร้สาย SCH20C2K

สว่านไร้สาย รุ่น J-12BID1504

สว่านไร้สาย รุ่น BDCHD12US1-B1

สว่านไร้สาย รุ่น SBR20M2K-B1

สว่านไร้สาย รุ่น TRHLI1601

คุณสมบัติ

เหมาะกับงานในที่แคบ งานเดินสายไฟ เจาะฝ้าเพดานและงาน DIY

มอเตอร์ไร้แปรงถ่านประสิทธิภาพสูง มาเป็นเซตพร้อมแบตเตอรี

มอเตอร์ทนทานสูง เครื่องจิ๋วแต่แจ๋ว รองรับงานเจาะ ขัน กระแทก

ขนาดกะทัดรัด แรงบิด 44 นิวตันเมตร หัวจับดอกผลิตจากโลหะ

แรงบิดสูง ปรับได้ 15 ระดับ ให้งานขันสกรูเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น

ขึ้นชื่อเรื่องงานเจาะแบบ DIY งานช่างเบา ครบเซ็ตพร้อมใช้งาน

ปรับแรงบิดได้ 21 ระดับ มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน เจาะได้ทุกพื้นผิว

มีตัวล็อกสวิตซ์คันเร่ง เครื่องกะทัดรัด มีไฟ LED ทำงานได้ในที่มืด

ออกแบบมาให้จับถนัดมือ ความเร็วรอบสูงสุดถึง 2,200 รอบ/นาที

ราคาเอื้อมถึงได้ ใช้ในงานเจาะกระแทกเบา สองด้ามจับถือกระชับมือ

ราคาเริ่มต้น2,950 บาท7,990 บาท3,390 บาท6,590 บาท2,690 บาท6,890 บาท4,260 บาท2,690 บาท10,900 บาท1,872 บาท
ชนิดของสว่านธรรมดาธรรมดาไขควงธรรมดาไขควงธรรมดาเจาะกระแทกธรรมดาเจาะกระแทกโรตารี
ประเภทมอเตอร์ไร้แปรงถ่านไร้แปรงถ่านไร้แปรงถ่านไร้แปรงถ่านไร้แปรงถ่านไร้แปรงถ่านไร้แปรงถ่านไร้แปรงถ่านไร้แปรงถ่านแปรงถ่าน
แรงบิด24 Nmไม่ระบุ28 Nm44 Nm36 Nm42 Nm35 Nmไม่ระบุไม่ระบุ1.5 Nm
ความเร็วรอบ0 - 1,700 RPM0 - 1,650 RPM0 - 1,300 RPM0 - 1,700 RPM0 - 1,100 RPM0 - 1,500 RPM0 - 1,350 รอบ/นาที0 - 1,250 RPM0 - 2,200 RPM0 - 900 รอบ/นาที
แรงดันไฟฟ้า12V20V12V12V12V18V12 V12V18V20V
น้ำหนัก1.1 kg1.1 kg0.9 kg1.5 kg0.9 kg1.7 kg0.98 kg1.6 kgไม่ระบุ 1.34 kg
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เพื่อป้องกันความผิดพลาดอันก่อให้เกิดความเสียหายต่อชิ้นงานและตัวสว่าน ทั้งยังอาจทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้งาน ดังนั้น ก่อนใช้งานคุณควรตรวจสอบความเรียบร้อยของตัวผลิตภัณฑ์ก่อนจะใส่แบตเตอรีต้องกดสวิตซ์เพื่อตรวจดูว่ามีสิ่งผิดปกติหรือไม่ เมื่อใส่ดอกเจาะก็ให้ตรวจดูว่าปากสว่านจับดอกแน่นพอที่จะใช้งานแล้วหรือยัง หากใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานจนมอเตอร์หรือแบตเตอรีร้อน แนะนำให้หยุดใช้งานและถอดแบตเตอรีออกจากตัวเครื่องเพื่อตรวจสอบต่อไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนา สีทาบ้าน ให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ทนทานต่อสภาพอากาศ ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยว่าปราศจากสารเคมีอันตรายอย่างสารปรอทและสารตะกั่วอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วยดังนั้น ในการพิจารณาเลือกซื้อสีทาบ้าน จำเป็นต้องคำนึงหลายปัจจัย โดยเฉพาะการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดด ที่จะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภท รวมถึงรวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้าน หลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย จากแบรนด์ขึ้นชื่อ เช่น TOA, Nippon Paint, JBP, Dulux มาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 10 นิ้ว จนถึง 18 นิ้ว
  10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 10 นิ้ว จนถึง 18 นิ้ว
  การเลือกใบมีดตัดหญ้าที่เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากใบมีดตัดหญ้าที่แถมมากับตัวเครื่องไม่สามารถครอบคลุมการตัดหญ้าได้ทุกชนิด โดยเฉพาะการใช้เครื่องตัดหญ้าในการแผ้วถางที่จำเป็นต้องตัดต้นไม้ขนาดเล็ก หรือการเล็มหญ้าบนสนามให้เตียนเสมอกัน ซึ่งไม่สามารถใช้ใบมีดตัดหญ้าร่วมกันได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจแล้วยังอาจเกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานอีกด้วยค่ะเครื่องตัดหญ้าถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า, เครื่องตัดหญ้าไร้สาย และเครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติในการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้น เราจะพาไปดูวิธีการเลือกใบมีดตัดหญ้าให้เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าแต่ละประเภท พร้อมรวบรวม 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น Makita, ไก่ฟ้า, PUMPKIN และอื่น ๆ มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ แล้วคุณจะพบว่า การเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ 
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีกลิ่น จาก Beger, TOA, JBP
  10 อันดับ สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีกลิ่น จาก Beger, TOA, JBP
  สีที่เลือกใช้ทาผนังในบ้านถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นได้ด้วยจิตวิทยาด้านสี อีกทั้งสีบางสียังช่วยในเรื่องของความสงบซึ่งส่งผลต่อการพักผ่อนของเจ้าของบ้าน โดยสีทาภายในถือเป็นสีประเภทหนึ่งที่ใช้ในการตกแต่งภายในโดยเฉพาะ มีความแตกต่างจากสีทาภายนอกที่มักมีกลิ่นฉุนรุนแรงกว่าและมีความเข้มข้นมากกว่า นอกจากนี้ สีทาภายในนั้นมักจะมีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่าง เช่น การฟอกอากาศ การลดอัตราเกิดเชื้อราบนผนังและความสะดวกในการเช็ดคราบเปื้อน เป็นต้นดังนั้นในวันนี้เราจึงมีวิธีการเตรียมตัวก่อนทาสีภายในแบบง่าย ๆ รวมทั้งมีวิธีการเลือกสีภายในแบบมีคุณภาพ กลิ่นอ่อน ปลอดภัยไม่มีสารอันตราย ที่เหมาะสมกับผนังบ้านของคุณ และมี 10 อันดับ สีทาภายใน จากหลากหลายยี่ห้อ เช่น JBP, Beger, TOA ฯลฯ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกัน ซึ่งหลายยี่ห้อก็มีความพิเศษไม่เหมือนใครที่คุณควรได้ลองใช้ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างตามมาได้เลยครับ!
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อน ไฟฟ้า ปี 2022 ร้อนเร็ว เบา มีหัวหุ้มซิลิโคน
  10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อน ไฟฟ้า ปี 2022 ร้อนเร็ว เบา มีหัวหุ้มซิลิโคน
  หากคุณต้องการเชื่อมต่อวัสดุในงานฝีมือของเด็ก ๆ งานประดิษฐ์ DIY ไปจนถึงงานออกแบบและซ่อมแซมเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้ติดกันด้วยกาวแท่ง เครื่องมืออีกหนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า" เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้กาวแท่งถูกหลอมละลายและเชื่อมให้วัสดุติดกันง่ายขึ้น แถมยังแห้งเร็วภายในเวลาไม่ถึงนาที แต่เมื่อได้ชื่อว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ก็จะต้องมีหลายรุ่นหลายแบบวางจำหน่ายในตลาดให้คุณได้เลือกอย่างแน่นอนดังนั้นทางทีมงานจึงอยากจะพาทุกคน ไปพบกับเทคนิคการเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ให้ตอบโจทย์กับรูปแบบงานมากที่สุด ที่สำคัญเรายังมาพร้อม 10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ฟังก์ชันดี ประสิทธิภาพจัดเต็ม มาให้ทั้งมือใหม่และช่างฝีมือเยี่ยมทุกคน ได้ใช้เป็นแนวทางการพิจารณาเลือกปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้าที่ใช่ ไว้สร้างงานที่คุณรักอีกด้วย
  เครื่องมือช่าง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่