• 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย 1
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย 2
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย 3
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย 4
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย 5

10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย

รถยนต์ถือเป็นพาหนะคู่ใจของคนทำงาน คนชอบลุย หรือแม้กระทั่งคนที่ชอบเที่ยวกับครอบครัว หลาย ๆ คนคงคิดว่าการซื้อรถยนต์สักคันหนึ่งควรจะซื้อรถแพง ๆ ไปเลย เพื่อให้ได้รถยนต์สมรรถนะดี ตอบสนองการใช้งานของตัวเองให้ได้มากที่สุด แต่ในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องซื้อรถยนต์ราคาแพงอีกต่อไป เพียงใช้งบไม่เกิน 600,000 บาท คุณก็สามารถขับรถยนต์สเปกดี ๆ ได้ เพราะรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาทในท้องตลาดตอนนี้มีครบครัน ทั้งความสบาย ความอึด ความทนทาน และความเท่ ให้คุณขับได้อย่างสบายใจและสบายกระเป๋าเลยค่ะ


ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์คู่ใจมาฝากกันว่าควรเลือกอย่างไร การใช้งานรถมีรูปแบบไหนบ้าง ระบบความปลอดภัยที่ควรคำนึงถึงคืออะไร และ Option เสริมที่มากับรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท นั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมด้วย 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท จะมีรุ่นไหนที่เหมาะเป็นตัวเลือกของคุณบ้าง ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-03-2021
 • 3,636 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท

มือใหม่หัดขับหลายคนคงมีคำถามว่าจะเลือกรถอย่างไรให้เหมาะกับตนเองมากที่สุด บทความนี้จึงนำวิธีการเลือกรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาทมาฝากค่ะ ซึ่งทุกเกณฑ์การเลือกรถยนต์นั้นมาจากพฤติกรรมการใช้งานของคุณเป็นหลัก ดังนั้นในขณะที่อ่านวิธีการเลือก ก็อย่าลืมนึกถึงลักษณะการใช้รถของตัวคุณเองด้วยนะคะ

เลือกรถยนต์ตามความต้องการใช้งาน

ก่อนที่จะซื้อรถยนต์ คุณต้องสำรวจก่อนว่าคุณใช้รถในวัตถุประสงค์ใดบ้าง สภาพพื้นที่ที่คุณจะขับรถยนต์ไปนั้นเป็นอย่างไร เดินทางทั้งหมดกี่คน เพราะรถยนต์แต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ Sedan 4 ประตู, รถยนต์ Hatchback 5 ประตู หรือรถ SUV ล้วนตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกันค่ะ 

รถยนต์สำหรับใช้งานในเมือง

หากคุณเป็นชาวกรุงเทพหรือจังหวัดอื่น ๆ ที่มีประชากรหนาแน่น และต้องขับรถไปทำงานทุกวัน คุณจะรู้ว่าในตอนเช้าและเย็นวันธรรมดาเรียกได้ว่ารถติดมาก ซึ่งคุณต้องใช้เวลาอยู่บนท้องถนนนานเป็นชั่วโมงในแต่ละวัน ทำให้คุณต้องเสียค่าน้ำมันแพงมาก รถยนต์ที่เหมาะกับคุณจึงควรเป็นรถที่ประหยัดน้ำมันนั่นเองค่ะ


โดยรถที่เด่นในเรื่องความประหยัดน้ำมันที่สุดคือรถยนต์ Eco Car ที่มีเครื่องยนต์ไม่เกิน 1.5 ลิตร และรถรุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับการพัฒนาในปัจจุบันมักจะมาพร้อมระบบ Auto Start ซึ่งเมื่อรถติดเครื่องยนต์จะดับโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยคุณประหยัดน้ำมัน และแน่นอนว่ารถยนต์ที่เหมาะกับคุณไม่จำเป็นต้องมีเครื่องยนต์แรงหรือเน้นขับรวดเร็ว แต่ควรเน้นรถยนต์เล็กกะทัดรัด เพื่อที่จะได้ขับไปได้ทุกที่ในเมือง และสามารถหาที่จอดได้ง่ายด้วยค่ะ

รถยนต์สำหรับใช้งานทั้งในเมืองและต่างจังหวัด

สำหรับคนที่ต้องขับรถไปทำงานทุกวันและยังชื่นชอบการขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดในวันหยุด รถของคุณต้องเน้นสมรรถนะที่สูงขึ้นเพื่อที่จะลุยได้ในสภาพถนนทุกแบบ ทั้งถนนในเมืองและต่างจังหวัด คุณควรมองหารถยนต์ที่มีเครื่องยนต์รุ่น 1.5 ลิตรขึ้นไป มีช่วงล่างทนทานเพื่อรับแรงกระแทกจากการลุยไปในที่ต่าง ๆ พร้อมกับมีระบบเบรกและเกียร์ที่รวดเร็ว ควบคุมได้ทันใจ ป้องกันการลื่นไถลของรถยนต์ และต้องมีระบบความปลอดภัยหนาแน่น เพื่อให้คุณขับขี่ปลอดภัยตลอดเส้นทางไม่ว่าจะไกลแค่ไหน ขึ้นเหนือล่องใต้อย่างมั่นใจค่ะ

รถยนต์สำหรับใช้เดินทางกับครอบครัว

คนที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว ตั้งแต่ 4 - 5 คนขึ้นไป คงจะต้องเน้นขนาดของตัวรถและห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่และกว้างขวาง เพื่อให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกนั่งสบายและไม่อึดอัด ไม่เหนื่อยกับการเดินทางเป็นเวลานาน รวมไปถึงการมีพื้นที่ด้านหลังที่สามารถวางของและสัมภาระของคนหลายคนได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นรถใหญ่อย่าง SUV หรือ Crossover เพราะปัจจุบันรถยนต์ราคาย่อมเยาหลายรุ่นก็มีพื้นที่สำหรับสัมภาระของครอบครัวแบบจุใจ และมีฟังก์ชันสำหรับครอบครัวอีกมากมายเลยค่ะ และสำหรับครอบครัวที่มีเด็กอ่อน แนะนำให้หาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพื่อความปลอดภัยของเด็กด้วยนะคะ

เลือกรถยนต์สมรรถนะดี

รถยนต์ที่มีสมรรถนะดีเท่ากับรับรองความเร็วและแรงของรถยนต์ ความปลอดภัยในการขับขี่ และความสะดวกสบายตลอดเส้นทาง สำหรับรายละเอียดเชิงลึกทางเทคนิค คุณควรรับคำแนะนำจากศูนย์บริการรถยนต์ แต่สำหรับการตัดสินใจในขั้นแรก ว่ารถยนต์ควรมีสมรรถนะอะไรบ้าง ติดตามจากบทความนี้ได้เลยค่ะ

ระบบเบรก

ระบบเบรก (Brake) เพื่อชะลอและหยุดรถ เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ ในการเลือกซื้อรถยนต์ ระบบเบรกที่ดีจะลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้มากเลยค่ะ ก่อนจะตัดสินใจซื้อรถยนต์คุณควรมองหาระบบเบรก ABS (Anti-lock Brake System) ที่ช่วยให้ระบบเบรกพื้นฐานของรถทำงานดียิ่งขึ้นเมื่อประสบอุบัติเหตุกะทันหัน โดยระบบ ABS นี้จะช่วยป้องกันอาการเบรกล็อก หรือ เบรกตาย ทำให้ผู้ขับสามารถควบคุมทิศทางรถหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้แบบทันท่วงทีค่ะ


นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ในการพิจารณาระบบเบรก คือ ระบบเบรกของรถต้องกระชับ เกาะถนนดีไม่ลื่นไถล มีระยะทางและเวลาเบรกสั้นเพื่อลดความเสี่ยงการชน และรถยนต์บางรุ่นมาก็มาพร้อมระบบสัญญาณเสียงเตือนการชน และระบบเบรกฉุกเฉินเมื่อรถเข้าใกล้วัตถุอื่นด้วยความเร็วสูงมาก เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นค่ะ

ระบบนิรภัย

ระบบนิรภัยในรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กับระบบเบรก เพราะช่วยป้องกันและลดความเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนน กล่าวคือ รถยนต์ที่มีระบบนิรภัยดีจะป้องกันไม่ให้ผู้ขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บนั่นเอง โดยองค์ประกอบสำคัญของระบบนิรภัยที่แนะนำ ได้แก่


 • ถุงลมนิรภัย รถยนต์ทุกรุ่นมีถุงลมนิรภัยบริเวณที่นั่งด้านหน้าอยู่แล้ว แต่ที่น่าสนใจคือรถยนต์บางรุ่นในปัจจุบันได้เพิ่มถุงลมที่เข่า และเพิ่มม่านถุงลมนิรภัยด้านข้างเพื่อซับแรงกระแทกด้านข้างด้วยค่ะ
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (TCS) และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) ช่วยให้รถยนต์ทรงตัวและเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้นในทางโค้ง และช่วยลดการเหวี่ยงของพวงมาลัย
 • ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ คือระบบที่จะแจ้งเตือนและตัดกำลังเครื่องยนต์ของคุณชั่วขณะ หากคุณเหยียบคันเร่งอย่างแรงและรวดเร็ว เพื่อให้คุณสามารถเบรกรถได้ทัน ช่วยลดอัตราการชนได้ค่ะ
 • ระบบ Blind Spot เป็นระบบเตือนภัยผู้ขับขี่ว่ามียานพาหนะอยู่ในจุดบอดของผู้ขับขี่หรือไม่ โดยแจ้งเตือนที่กระจกมองข้าง และมีระบบแจ้งเตือนแบบเสียงด้วย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุระหว่างเปลี่ยนเลนค่ะ

เลือกรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก

ปัจจุบันค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ได้พัฒนา Option เสริมของรถที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่ออกมาเป็นจำนวนมาก โดยแต่ละค่ายก็พัฒนาเทคโนโลยีออกมาต่างกัน ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย สำหรับเทคโนโลยีที่น่าสนใจ และเป็นตัวเลือกที่ดีประกอบการซื้อรถที่บทความนี้จะแนะนำให้คุณมองหา มีดังนี้ค่ะ


 • กุญแจอัจฉริยะ (Smart Key) คุณจะสามารถสั่งการรถยนต์ได้จากระยะไกล ทั้งการปลดล็อกรถ เตรียมสตาร์ทเครื่องล่วงหน้าก่อนใช้งาน และระบายความร้อนในรถก่อนใช้งาน เพื่อลดระยะเวลาการรอระบายความร้อนค่ะ
 • กระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติ รถยนต์บางรุ่นจะมีเทคโนโลยีกระจกตัดแสง ลดความสว่างของไฟหน้าของรถยนต์คันหลัง เพื่อวิสัยทัศน์ที่ดีขึ้นในยามค่ำคืนค่ะ  
 • ระบบ Bluetooth หรือ Port USB เชื่อมต่อโทรศัพท์ คุณสามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณเพื่อรับสาย ฟังเพลง หรือแม้แต่เปิดแผนที่นำทางผ่านโทรศัพท์ของคุณให้แสดงขณะขับรถได้ด้วยเทคโนโลยีนี้เลยค่ะ
 • ปุ่มควบคุมเครื่องเสียง & โทรศัพท์ที่พวงมาลัย เทคโนโลยีนี้ทำให้คุณสามารถรับโทรศัพท์ เปิด-ปิดเพลง และเพิ่ม-ลดระดับเสียงได้โดยไม่ต้องละสายตาจากการขับรถ ลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ

10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย

ผู้อ่านทุกคนคงจะทราบลักษณะรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานของตนเองแล้ว แต่อาจจะยังไม่มั่นใจว่าเลือกรถยี่ห้อไหนและรุ่นไหนดี ดังนั้น บทความนี้จึงขอนำเสนอ 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น รถยนต์ที่แนะนำในบทความนี้จะมีรุ่นอะไรบ้าง ติดตามต่อได้เลยค่ะ
10

MGรถยนต์ รุ่น ALL NEW MG3 X

589,000 บาท 〜

ประเภทHatchback
เครื่องยนต์DOHC VTI-TECH
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกกล้องบันทึกการขับขี่, ชุด Entertainment, ระบบนวดไฟฟ้า, ฟิล์มใสกันรอย, ชุดอุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉิน
9

SUZUKIรถยนต์ รุ่น CIAZ GL/CVT

559,000 บาท 〜

ประเภทSedan
เครื่องยนต์K12B 1.2 L
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกกล้องบันทึกการขับขี่, จอสัมผัส Smart Connect, Apple CarPlay
8

HONDAรถยนต์ รุ่น BRIO AMAZE V CVT

517,000 บาท 〜

ประเภทSedan
เครื่องยนต์1.2 i-VTEC
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ
7
ประเภทHatchback
เครื่องยนต์K12M 1.2 Dual Jet
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกกล้องบันทึกการขับขี่, จอสัมผัส Smart Connect, Apple CarPlay
6

HONDAรถยนต์ รุ่น JAZZ S CVT

594,000 บาท 〜

ประเภทHatchback
เครื่องยนต์1.2 i-VTEC
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, FUEL CONSUMPTION DISPLAY, SIRI Eyes Free Mode
5

MITSUBISHIรถยนต์ รุ่น ATTRAGE GLS CVT

579,000 บาท 〜

ประเภทSedan
เครื่องยนต์1.2 MIVEC
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกกุญแจรีโมทพร้อมควบคุมกระจกมองข้าง, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, การสั่งงานผ่าน Siri
4

NISSANรถยนต์ รุ่น ALMERA EL

559,000 บาท 〜

ประเภทSedan
เครื่องยนต์1.0 TURBO EL CVT
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย
3
ประเภทSedan
เครื่องยนต์1.0 TURBO
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกHonda Connect, Infotainment, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, Apple CarPlay
2
ประเภทSedan
เครื่องยนต์1.0 TURBO V CVT
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย
1
ประเภทHatchback
เครื่องยนต์1.2 Dual VVT-iE
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, Apple CarPlay

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TOYOTA รถยนต์ รุ่น YARIS 1

TOYOTA

2
NISSAN รถยนต์ รุ่น ALMERA V 1

NISSAN

3
HONDA รถยนต์ รุ่น CITY S 1

HONDA

4
NISSAN รถยนต์ รุ่น ALMERA EL 1

NISSAN

5
MITSUBISHI รถยนต์ รุ่น ATTRAGE GLS CVT 1

MITSUBISHI

6
HONDA รถยนต์ รุ่น JAZZ S CVT 1

HONDA

7
SUZUKI รถยนต์ รุ่น SWIFT GL 1

SUZUKI

8
HONDA รถยนต์ รุ่น BRIO AMAZE V CVT 1

HONDA

9
SUZUKI รถยนต์ รุ่น CIAZ GL/CVT 1

SUZUKI

10
MG รถยนต์ รุ่น ALL NEW MG3 X 1

MG

ชื่อสินค้า

รถยนต์ รุ่น YARIS

รถยนต์ รุ่น ALMERA V

รถยนต์ รุ่น CITY S

รถยนต์ รุ่น ALMERA EL

รถยนต์ รุ่น ATTRAGE GLS CVT

รถยนต์ รุ่น JAZZ S CVT

รถยนต์ รุ่น SWIFT GL

รถยนต์ รุ่น BRIO AMAZE V CVT

รถยนต์ รุ่น CIAZ GL/CVT

รถยนต์ รุ่น ALL NEW MG3 X

คุณสมบัติ

Hatchback ประหยัดพลังงาน สมรรถนะดี เทคโนโลยีครบครัน

Eco Car สมรรถนะเยี่ยม พร้อมกล้องรอบคัน มั่นใจทุกการเดินทาง

รถยนต์ทรงสวย สมรรถนะดี โดดเด่น เร็วแรงทุกการขับเคลื่อน

Eco Car สมรรถนะดี สะดวกสบาย ขับเคลื่อนได้อย่างมั่นใจ

รถยนต์ทรงสปอร์ต โดดเด่นเรื่องความปลอดภัย ดีไซน์สวย

รถยนต์ทรงสวยดีไซน์เก๋ นั่งสบาย ปลอดภัยและประหยัดน้ำมัน

Eco Car ขนาดเล็ก ทรงสวย คล่องตัว มั่นใจทุกการใช้งาน

รถยนต์เล็ก ขับขี่คล่องตัวทุกเส้นทาง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รถยนต์ Eco Sedan สไตล์สปอร์ตดูดี ราคาเล็ก สเปกใหญ่

รถยนต์ขับสนุก ควบคุมได้ดั่งใจ เคลื่อนตัวปลอดภัยทุกเส้นทาง

ราคาเริ่มต้น549,000 บาท599,000 บาท579,500 บาท559,000 บาท579,000 บาท594,000 บาท557,000 บาท517,000 บาท559,000 บาท589,000 บาท
ประเภทHatchbackSedanSedanSedanSedanHatchbackHatchbackSedanSedanHatchback
เครื่องยนต์1.2 Dual VVT-iE 1.0 TURBO V CVT1.0 TURBO1.0 TURBO EL CVT1.2 MIVEC 1.2 i-VTEC K12M 1.2 Dual Jet 1.2 i-VTEC K12B 1.2 L DOHC VTI-TECH
จำนวนที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง5 ที่นั่ง
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, Apple CarPlayระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สายHonda Connect, Infotainment, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, Apple CarPlayระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สายกุญแจรีโมทพร้อมควบคุมกระจกมองข้าง, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, การสั่งงานผ่าน Siriระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, FUEL CONSUMPTION DISPLAY, SIRI Eyes Free Mode กล้องบันทึกการขับขี่, จอสัมผัส Smart Connect, Apple CarPlayระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติกล้องบันทึกการขับขี่, จอสัมผัส Smart Connect, Apple CarPlayกล้องบันทึกการขับขี่, ชุด Entertainment, ระบบนวดไฟฟ้า, ฟิล์มใสกันรอย, ชุดอุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉิน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราหวังว่าทุกคนจะได้ความรู้ในการเลือกซื้อรถยนต์มากขึ้นและสามารถเลือกรถยนต์ที่เหมาะกับตนเองได้ แต่ถ้าใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ก็สามารถนำ 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท ที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดีไปใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อรถได้เลยค่ะ อย่างไรก็ตาม สำหรับรายละเอียดเชิงลึก ความแตกต่างกันของเครื่องยนต์แต่ละแบบหรือระบบเบรกหลากหลายรุ่น เราขอแนะนำให้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่ให้บริการในศูนย์รถยนต์แต่ละแห่งเพื่อความมั่นใจค่ะ


อีกสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือ การซื้อรถยนต์ไม่ควรทำเพียงแค่ศึกษาข้อมูลจากคู่มือหรือในอินเทอร์เน็ตเท่านั้น คุณควรจะทดลองขับด้วยตนเองและตรวจสอบรถให้ละเอียดทุกจุดก่อนซื้อ และเมื่อซื้อมาแล้วก็ควรติดตั้งกล้องด้านหน้า-ด้านหลัง รวมทั้งเตรียมความพร้อมด้วยการซื้อประกันรถยนต์ด้วยนะคะ เพื่อความอุ่นใจมากขึ้นในทุก ๆ การเดินทางค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  หากเอ่ยถึงไอเทมสำหรับคนรักรถแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีอุปกรณ์ "ผ้าคลุมรถ" ขึ้นมาในใจใครหลายคนแน่นอนค่ะ เพราะถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องรถของคุณได้จากสารพัดสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นละอองฝุ่นควัน, คราบสิ่งสกปรก, ไอเค็มจากทะเล และแสงแดด เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้จะมาพร้อมสรรพคุณในการดูแลและปกป้องรถมากมายเพียงใด แต่ถ้าหากเลือกผ้าคลุมรถไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ อาจเปลี่ยนการปกป้องให้กลายเป็นการทำลายรถของคุณแทนก็ได้ค่ะเนื่องจากผ้าคลุมรถเป็นไอเทมที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับตัวรถโดยตรง ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อผ้าคลุมรถให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมทั้งคำนึงถึงวัสดุและการออกแบบที่จะไม่ทำให้ตัวรถเกิดรอยขีดข่วนจากการใช้ผ้าคลุมรถ ซึ่งปัจจัยในการเลือกผ้าคลุมรถจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังคัดสรร 10 อันดับ ผ้าคลุมรถยี่ห้อดัง คุณภาพดีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลดี ๆ ที่โดนใจเหล่าคนรักรถอย่างแน่นอน !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  4,474 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่