• 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น โจทย์จัดเต็ม สำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับสูง 1
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น โจทย์จัดเต็ม สำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับสูง 2
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น โจทย์จัดเต็ม สำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับสูง 3
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น โจทย์จัดเต็ม สำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับสูง 4
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น โจทย์จัดเต็ม สำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับสูง 5

10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น โจทย์จัดเต็ม สำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับสูง

การสอบ JLPT N1 เป็นการสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นเพื่อประเมินความสามารถในการใช้ภาษาญี่ปุ่นสำหรับชาวต่างชาติในระดับ N1 ซึ่งเป็นการสอบระดับสูงที่สุด กล่าวได้ว่าเป็นข้อสอบที่ยากเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับชาวต่างชาติที่เรียนภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากคุณจำเป็นต้องรู้ในเรื่องของคำศัพท์ ไวยากรณ์ การอ่าน รวมไปถึงการฟังในระดับสูง อย่างคันจิก็ควรรู้ประมาณ 2,000 ตัวขึ้นไป เพื่อให้เพียงพอสำหรับการทำข้อสอบ และหากถามว่าทำไมต้องสอบ N1 นั่นเป็นเพราะคุณสามารถใช้ผลการสอบเพื่อเพิ่มโอกาสให้ตนเองได้ เช่น ในการสมัครเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น สมัครเพื่อเข้าทำงานในบริษัทที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น อีกทั้งยังสามารถเพิ่มฐานเงินเดือนได้อีกด้วย 

ในการสอบวัดระดับผลทางภาษานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย โดยเฉพาะการสอบ JLPT ในระดับ N1 คุณจึงควรเตรียมตัวสอบเพื่อให้ผ่านเกณฑ์ที่ได้คาดหวังไว้ โดยสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้อย่างหนึ่งในการเตรียมตัวสอบคือ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 ซึ่งหนังสือเตรียมสอบแต่ละเล่มที่วางขายก็จะมีเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 ที่มีเนื้อหาแน่นและครอบคลุม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 467 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การสอบ JLPT คืออะไร? และสอบเมื่อไหร่?

การสอบ JLPT คืออะไร? และสอบเมื่อไหร่?

JLPT (Japanese-Language Proficiency Test) เป็นการสอบวัดระดับการใช้ภาษาญี่ปุ่นสำหรับชาวต่างชาติ มีการสอบ 5 ระดับเรียงจากระดับต้นไปหาระดับสูง คือ ระดับ N5, ระดับ N4, ระดับ N3, ระดับ N2 และระดับ N1 ตามลำดับ ซึ่งมีการสอบในเรื่องของไวยากรณ์ คำศัพท์ การฟังและการอ่าน โดยข้อสอบและเกณฑ์คะแนนจะแตกต่างกันในแต่ละระดับค่ะ 


การสอบ JLPT สามารถสอบได้ 2 ครั้งต่อปี ในเดือนกรกฎาคมและเดือนธันวาคม ซึ่งคุณสามารถติดตามวันสอบและสถานที่ในการสอบได้ที่ศูนย์สอบที่คุณสมัครไว้ แม้ว่าคะแนน JLPT จะไม่มีวันหมดอายุ แต่ผลคะแนนสอบของคุณนั้นบ่งบอกถึงความสามารถของคุณในช่วงเวลานั้น ทางที่ดีคุณควรศึกษารายละเอียดของสถานศึกษาหรือบริษัทที่คุณสมัครว่าได้กำหนดรายละเอียดไว้ว่าต้องเป็นผลสอบในระยะเวลาไม่เกินกี่ปี ซึ่งส่วนใหญ่การสอบวัดระดับทางภาษานั้นสามารถใช้ได้ภายใน 2 - 3 ปีค่ะ

วิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1

การเลือกหนังสือในการเตรียมสอบให้เหมาะสมกับตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเพราะส่งผลต่อคะแนนการสอบ โดยหนังสือเตรียมสอบแต่ละเล่มนั้นก็จะมีลักษณะของเนื้อหาและจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเพื่อให้คุณสามารถเลือกหนังสือได้ตรงตามความต้องการของตนเอง มาดูกันเลยค่ะ

เลือกหนังสือเตรียมสอบ N1 จากรูปแบบของหนังสือ

หนังสือเตรียมสอบมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือที่เน้นการบรรยายเนื้อหาหรือหนังสือเน้นแนวข้อสอบ โดยการเลือกหนังสือเตรียมสอบนั้นควรพิจารณาจากความต้องการของคุณก่อนเป็นอันดับแรก ว่าคุณนั้นต้องการเตรียมสอบด้วยหนังสือในรูปแบบใด โดยรูปแบบของหนังสือสามารถแบ่งได้เป็น 2 รูปแบบดังนี้ค่ะ

หนังสือเตรียมสอบ N1 แบบสรุปเนื้อหา

หนังสือเตรียมสอบ N1 แบบสรุปเนื้อหาเป็นหนังสือที่มีการบรรยายเนื้อหาเป็นส่วนใหญ่ โดยหนังสือแต่ละเล่มก็จะมีการบรรยายในหลายลักษณะแตกต่างกัน เช่น การสรุปย่อไวยากรณ์ การบรรยายคำศัพท์อย่างละเอียด การสรุปโดยใช้เทคนิคการจำ เป็นต้น หนังสือบรรยายเนื้อหานั้นมีข้อดีคือ ทำให้คุณสามารถเข้าใจภาพรวมของภาษาญี่ปุ่นได้ หากเป็นหนังสือที่มีการบรรยายแบบละเอียดก็จะช่วยให้คุณมีความรู้ตั้งแต่พื้นฐานสามารถนำไปต่อยอดได้


อย่างไรก็ตาม หนังสือรูปแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปูพื้นฐานหรือผู้ที่ต้องการเห็นภาพรวมทั้งหมดของเนื้อหา ทำให้ผู้อ่านสามารถวางแผนการเตรียมสอบได้เพราะหนังสือรูปแบบนี้มีการแยกหัวข้อ ทำให้ง่ายต่อการแบ่งเวลา หากคุณเป็นคนที่ต้องการอ่านเนื้อหาอย่างละเอียดก่อนทำแนวข้อสอบ หนังสือรูปแบบนี้จะเหมาะสมต่อความต้องการของคุณอย่างมากค่ะ

หนังสือเตรียมสอบ N1 ที่เน้นแบบทดสอบ

หนังสือเน้นแบบทดสอบเป็นหนังสือที่รวบรวมข้อสอบ JLPT N1 เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นข้อสอบเก่าในปีก่อน ๆ หรือแนวข้อสอบที่คล้ายคลึงกัน รวมไปถึงข้อสอบเสมือนที่ผู้เขียนคิดขึ้นโดยอ้างอิงจากข้อสอบเก่า โดยหนังสือรวมข้อสอบนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้อ่านได้ฝึกทำโจทย์เพื่อเพิ่มความชำนาญและเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเจอข้อสอบจริง โดยในบางเล่มจะมีการแยกพาร์ทข้อสอบในหัวข้อต่าง ๆ และมีเฉลยละเอียดเพื่อเพิ่มเข้าใจให้ผู้อ่านมากยิ่งขึ้น


หนังสือรูปแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนโจทย์ N1 โดยเฉพาะ หากคุณเป็นผู้ที่มีความรู้พื้นฐานที่ดีหรือคุณเตรียมตัวสอบโดยการอ่านเนื้อหามาแล้ว หนังสือรูปแบบนี้เหมาะสมกับการเตรียมตัวสอบของคุณอย่างยิ่ง เพราะนอกจากที่คุณจะได้ฝึกทำข้อสอบแล้วยังสามารถช่วยเพิ่มพูนความรู้ในจุดที่คุณผิดพลาดได้อีกด้วย

เลือกหนังสือเตรียมสอบ N1 จากระดับความรู้ของตนเอง

หนังสือที่ใช้เตรียมตัวสอบ N1 นั้นควรเป็นหนังสือที่มีเนื้อหาเหมาะสมกับความรู้ของคุณ โดยทั่วไปหนังสือที่วางขายจะมีการแยกหมวดหมู่ สำหรับหนังสือที่ใช้เรียนภาษาญี่ปุ่นนั้นจะมีการแยกหมวดหมู่ตามระดับ คือ ระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูง โดยคุณสามารถรู้ระดับของตนเองได้จากการสอบวัดผลทางภาษาญี่ปุ่นและคำอธิบายของแต่ละระดับ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคนที่เตรียมตัวสอบ N1 ก็ควรเลือกหนังสือภาษาญี่ปุ่นระดับสูง เพราะกว่าจะมาสอบในระดับนี้ได้ ความรู้ของคุณก็น่าจะมีมากพอสมควรแล้วค่ะ


ทั้งนี้หากหนังสือเล่มนั้น ๆ ไม่ได้ระบุระดับก็อย่าได้กังวลไป เพราะหนังสือเหล่านั้นอาจจะไม่ใช่หนังสือแบบเรียนหรือเป็นหนังสือที่ใช้ได้เป็นปกติไม่ว่าคุณจะมีความรู้ในระดับใด ทางที่ดีคุณควรดูเนื้อหาของหนังสือเล่มนั้นอย่างคร่าว ๆ เพื่อที่จะได้รู้ว่าคุณสามารถเข้าใจหนังสือเล่มนั้นได้มากน้อยแค่ไหน

เลือกหนังสือเตรียมสอบ N1 จากทักษะที่ต้องการพัฒนาโดยเฉพาะ

การสอบ JLPT ในระดับ N1 มีการสอบ 2 พาร์ท โดยในพาร์ทแรกจะเป็นการสอบคำศัพท์ ไวยากรณ์ และการอ่าน ในพาร์ทที่สองเป็นการสอบการฟัง ซึ่งทั้ง 2 พาร์ทนั้นก็จะมีหนังสือที่แยกเนื้อหาเพื่อเตรียมตัวสอบโดยเฉพาะ โดยคุณสามารถเลือกหนังสือที่มีเนื้อหาในทักษะทีคุณต้องการพัฒนาเป็นพิเศษ ทำให้คุณสามารถเตรียมตัวสอบในสิ่งที่คุณยังไม่ชำนาญได้


ทั้งนี้ การพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ นั้น อาศัยการอ่านหนังสือเตรียมสอบอย่างเดียวคงไม่พอ เช่น ทักษะการฟัง คุณจึงควรเลือกหนังสือที่มี CD บันทึกเสียงเพื่อฝึกการฟัง หากคุณต้องการพัฒนาในเรื่องของคำศัพท์ คุณก็ควรที่จะเลือกอ่านหนังสือนิยายหรือข่าวที่มีคำศัพท์ในระดับ N1 เพื่อเตรียมตัวสอบ เพราะการเรียนรู้คำศัพท์จากการอ่านนั้นทำให้คุณสามารถจำคำศัพท์ได้ในระยะยาวกว่าการจำเพื่อไปสอบเพียงอย่างเดียว

10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 เล่มไหนดี เนื้อหาแน่น โจทย์จัดเต็ม สำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นระดับสูง

เมื่อคุณได้ทราบถึงวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบ N1 แล้ว ต่อไปนี้เราจะไปดูการแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อของคุณ ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันได้เลยค่ะ

10
รูปแบบหนังสือเนื้อหา
ระดับต้น กลาง สูง
ทักษะที่เน้นคำศัพท์
สำนักพิมพ์ เพชรประกาย, สนพ.
ปีที่พิมพ์2019
จำนวนหน้า336 หน้า
9
รูปแบบหนังสือเนื้อหา
ระดับต้น กลาง สูง
ทักษะที่เน้นคำศัพท์
สำนักพิมพ์GANBATTE
ปีที่พิมพ์2020
จำนวนหน้า440 หน้า
8

ฮิโตโกะ ซาซากิ, โนริโกะ มัทสึโมโตะหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 การฟัง

220 บาท 〜

รูปแบบหนังสือเนื้อหา + แบบทดสอบเล็กน้อย
ระดับสูง
ทักษะที่เน้นคำศัพท์
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม
ปีที่พิมพ์2012
จำนวนหน้า168 หน้า
7

คาโอริ นากามุระ, ซาชิ ฟุกุชิมะ, เอทสึโกะ โทโมมัทสึเตรียมสอบวัดระดับ N1 การฟัง

250 บาท 〜

รูปแบบหนังสือเน้นแบบทดสอบ
ระดับสูง
ทักษะที่เน้นการฟัง
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่พิมพ์2012
จำนวนหน้า204 หน้า
6

เอทสึโกะ โทโมมัทสึ,จุน มิยาโมโตะ,มาซาโกะ วากุริ500 รูปประโยค ภาษาญี่ปุ่น N1-N3

260 บาท 〜

รูปแบบหนังสือเน้นเนื้อหา + แบบทดสอบท้ายบท
ระดับกลาง สูง
ทักษะที่เน้นไวยากรณ์
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่พิมพ์2013
จำนวนหน้า300 หน้า
5
รูปแบบหนังสือเนื้อหา
ระดับสูง
ทักษะที่เน้นคันจิ
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่พิมพ์2012
จำนวนหน้า188 หน้า
4
รูปแบบหนังสือเนื้อหา
ระดับสูง
ทักษะที่เน้นคำศัพท์
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่พิมพ์2019
จำนวนหน้า416 หน้า
3

Tomomatsu Etsuko (โทโมมัทสึ เอทสึโกะ),Fukushima Sachi (ฟุกุชิมะ ซาชิ),Nakamura Kaori (นากามุระ คาโอริ)GO! JLPT N1 ไวยากรณ์

285 บาท 〜

รูปแบบหนังสือเนื้อหา + แนวข้อสอบ
ระดับสูง
ทักษะที่เน้นไวยากรณ์
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่พิมพ์2020
จำนวนหน้า240 หน้า
2
รูปแบบหนังสือเน้นแบบทดสอบ
ระดับสูง
ทักษะที่เน้นคันจิ คำศัพท์และไวยากรณ์
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่พิมพ์2020
จำนวนหน้า296 หน้า
1

คณาจารย์สถาบันวัฒนธรรมแห่งเอเชีย (ABK)TRY! เตรียมสอบวัดระดับ JLPT N1 +MP3

275 บาท 〜

รูปแบบหนังสือเนื้อหา + แนวข้อสอบ
ระดับสูง
ทักษะที่เน้นครอบคลุมทั้งหมด
สำนักพิมพ์ ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่พิมพ์2014
จำนวนหน้า356 หน้า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
	คณาจารย์สถาบันวัฒนธรรมแห่งเอเชีย (ABK) TRY! เตรียมสอบวัดระดับ JLPT N1 +MP3 1

คณาจารย์สถาบันวัฒนธรรมแห่งเอเชีย (ABK)

2
โนริโกะ มัทสึโมโตะ, ฮิโตโกะ ซาซากิ โจทย์ 500 N1 1

โนริโกะ มัทสึโมโตะ, ฮิโตโกะ ซาซากิ

3
Tomomatsu Etsuko (โทโมมัทสึ เอทสึโกะ),Fukushima Sachi (ฟุกุชิมะ ซาชิ),Nakamura Kaori (นากามุระ คาโอริ) GO! JLPT N1 ไวยากรณ์ 1

Tomomatsu Etsuko (โทโมมัทสึ เอทสึโกะ),Fukushima Sachi (ฟุกุชิมะ ซาชิ),Nakamura Kaori (นากามุระ คาโอริ)

4
 ARC Academy 3000 ศัพท์ JLPT N1 1

ARC Academy

5
ฮิโตโกะ ซาซากิ,โนริโกะ มัทสึโมโตะ เตรียมสอบวัดระดับ N1 คันจิ 1

ฮิโตโกะ ซาซากิ,โนริโกะ มัทสึโมโตะ

6
เอทสึโกะ โทโมมัทสึ,จุน มิยาโมโตะ,มาซาโกะ วากุริ 500 รูปประโยค ภาษาญี่ปุ่น N1-N3 1

เอทสึโกะ โทโมมัทสึ,จุน มิยาโมโตะ,มาซาโกะ วากุริ

7
คาโอริ นากามุระ, ซาชิ ฟุกุชิมะ, เอทสึโกะ โทโมมัทสึ เตรียมสอบวัดระดับ N1 การฟัง 1

คาโอริ นากามุระ, ซาชิ ฟุกุชิมะ, เอทสึโกะ โทโมมัทสึ

8
ฮิโตโกะ ซาซากิ, โนริโกะ มัทสึโมโตะ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 การฟัง 1

ฮิโตโกะ ซาซากิ, โนริโกะ มัทสึโมโตะ

9
ปภาภรณ์ ปิ่นจุฑารัตน์ (อ.ปุ๊) เก่งศัพท์ญี่ปุ่น 3,000 คำ ใน 30 วัน 1

ปภาภรณ์ ปิ่นจุฑารัตน์ (อ.ปุ๊)

10
 นพพิชญ์ ประหวั่น คำคุณศัพท์ญี่ปุ่น สำหรับ JLPT 1

นพพิชญ์ ประหวั่น

ชื่อสินค้า

TRY! เตรียมสอบวัดระดับ JLPT N1 +MP3

โจทย์ 500 N1

GO! JLPT N1 ไวยากรณ์

3000 ศัพท์ JLPT N1

เตรียมสอบวัดระดับ N1 คันจิ

500 รูปประโยค ภาษาญี่ปุ่น N1-N3

เตรียมสอบวัดระดับ N1 การฟัง

หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 การฟัง

เก่งศัพท์ญี่ปุ่น 3,000 คำ ใน 30 วัน

คำคุณศัพท์ญี่ปุ่น สำหรับ JLPT

คุณสมบัติ

เนื้อหาครอบคลุมในทุกพาร์ท มีแบบทดสอบและ CD ประกอบ

ตะลุยข้อสอบ 500 ข้อ ในส่วนของพาร์ทตัวอักษร คำศัพท์ ไวยากรณ์

สรุปเนื้อหาเกี่ยวกับไวยากรณ์ระดับสูง พร้อมตัวอย่างแนวข้อสอบ

หนังสือรวบรวมคำศัพท์พื้นฐานที่ควรรู้ในระดับ N1 3,000 คำ

รวมคำศัพท์ประมาณ 2,300 คำ เตรียมตัวภายใน 8 สัปดาห์

รวบรวม 500 รูปประโยค เพื่อเข้าใจไวยากรณ์ญี่ปุ่นในหัวข้อต่าง ๆ

ฝึกฝนการฟังอย่างค่อยเป็นค่อยไป มีแบบฝึกหัดและ CD ประกอบ

เรียนรู้คำศัพท์ในชีวิตประจำวัน 1,300 คำใน ภายใน 8 สัปดาห์

คำศัพท์และสำนวนที่ควรรู้ กว่า 3,000 คำ พร้อมเทคนิคการจำ

หนังสือรวบรวมคำคุณศัพท์ที่ควรรู้ มีคำกริยาวิเศษณ์ท้ายเล่ม

ราคาเริ่มต้น275 บาท260 บาท285 บาท325 บาท220 บาท260 บาท250 บาท220 บาท319 บาท167 บาท
รูปแบบหนังสือเนื้อหา + แนวข้อสอบหนังสือเน้นแบบทดสอบหนังสือเนื้อหา + แนวข้อสอบหนังสือเนื้อหาหนังสือเนื้อหาหนังสือเน้นเนื้อหา + แบบทดสอบท้ายบทหนังสือเน้นแบบทดสอบหนังสือเนื้อหา + แบบทดสอบเล็กน้อยหนังสือเนื้อหาหนังสือเนื้อหา
ระดับสูงสูงสูงสูงสูงกลาง สูงสูงสูงต้น กลาง สูงต้น กลาง สูง
ทักษะที่เน้นครอบคลุมทั้งหมดคันจิ คำศัพท์และไวยากรณ์ไวยากรณ์คำศัพท์คันจิไวยากรณ์การฟังคำศัพท์คำศัพท์คำศัพท์
สำนักพิมพ์ ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรมGANBATTE เพชรประกาย, สนพ.
ปีที่พิมพ์2014202020202019201220132012201220202019
จำนวนหน้า356 หน้า296 หน้า240 หน้า416 หน้า188 หน้า300 หน้า204 หน้า168 หน้า440 หน้า336 หน้า
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับการแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N1 ของเราในบทความนี้ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อหนังสือได้ตรงกับความต้องการของคุณเองเพื่อใช้ในการเตรียมตัวสอบ นอกจากนี้ คุณก็ควรวางแผนการอ่านหนังสือให้เหมาะสม หากยังไม่มั่นใจว่าการอ่านอย่างเดียวจะเพียงพอก็อาจจะหาคอร์สเรียนหรือศึกษาจากสื่อต่าง ๆ เพิ่มเติมด้วยก็ได้ค่ะ


สุดท้ายนี้เราก็ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณได้คาดหวังไว้ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งนอกจากหนังสือเตรียมสอบคือ ความตั้งใจและการฝึกฝน หากคุณมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงในการเตรียมตัวสอบ เราเชื่อว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่คุณคาดหวังอย่างแน่นอนค่ะ แล้วพบกันในบทความหน้านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใด นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC แนะนำ มาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือเตรียมสอบ
  35,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มทุกทักษะ แบบฝึกหัดเยอะ พร้อมเทคนิคทำข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มทุกทักษะ แบบฝึกหัดเยอะ พร้อมเทคนิคทำข้อสอบ
  การสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT หรือ Japanese Language Proficiency Test เป็นการสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถและระดับทักษะด้านภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับกันในระดับสากล ซึ่งคะแนนสอบ JLPT นี้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสมัครเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่ประเทศญี่ปุ่น ใช้สมัครงานในบริษัทที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นหรือสมัครทุนการศึกษาต่าง ๆ ซึ่งการสอบ JLPT จะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 ระดับ เรียงตั้งแต่ง่ายสุดคือ N5 ไปจนถึงยากสุด N1 โดยในการสอบระดับ N3 เป็นระดับที่ใช้วัดความรู้ความเข้าใจภาษาญี่ปุ่นในชีวิตประจำวัน ข้อสอบจึงค่อนข้างยาก และจำเป็นต้องมีการเตรียมตัวและฝึกฝนก่อนล่วงหน้าเพื่อให้สอบผ่านและได้คะแนนตามที่ต้องการ ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N3 รวมไปถึงจัด 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบที่น่าอ่านและน่าใช้เป็นตำราเพื่อเตรียมตัวสอบให้ทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า !
  หนังสือเตรียมสอบ
  1,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้ม สรุปเนื้อหาครบถ้วน เข้าใจง่าย
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้ม สรุปเนื้อหาครบถ้วน เข้าใจง่าย
  การสอบเข้าเรียนต่อชั้น ม.1 นั้นถือว่าเป็นการปูทางไปสู่อนาคตที่สดใสสำหรับเด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ ดังนั้นการเตรียมตัวสอบเข้าม.1 จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งการจะพิชิตข้อสอบเข้าโรงเรียนมัธยมให้ได้ก็จำเป็นจะต้องอาศัยความอดทนและความพยายามในการอ่านหนังสืออย่างหนัก และสิ่งที่จะช่วยให้การสอบเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้นั้นคงหนีไม่พ้นหนังสือเตรียมสอบเข้า หนังสือที่สรุปเนื้อหาจำนวนมากให้เข้าใจได้ง่ายและช่วยแนะนำเทคนิคต่าง ๆ ให้ได้นำไปใช้ประโยชน์ในการทำข้อสอบ อีกทั้งยังช่วยฝึกฝนให้เด็ก ๆ บริหารเวลาในการทำข้อสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยซึ่งหนังสือเตรียมสอบนั้นมีหลายรูปแบบให้เลือก แต่ละแบบก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป วันนี้เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบเข้าม.1 ให้เหมาะกับผู้เข้าสอบ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.1 ที่มีเนื้อหาครอบคลุมและเข้าใจง่ายมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  8,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญของชีวิตเด็กไทย เหล่านักเรียนชั้น ม.6 จะต้องอ่านหนังสือกันอย่างหนักหน่วง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสอบในหลายวิชาและหลายสนามสอบ โดยการสอบ "9 วิชาสามัญ" ก็เป็นอีกหนึ่งการสอบที่สำคัญมาก เพราะต้องนำคะแนนสอบนี้ไปยื่นรับตรงเข้าคณะต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคณะทางการแพทย์ ซึ่งใช้ยื่นผ่านโครงการ กสพท. ค่ะ สำหรับผู้ที่จะสอบ 9 วิชาสามัญแต่ยังไม่รู้จะเลือกอ่านหนังสือเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญที่น่าสนใจ ที่มีพร้อมทั้งหนังสือสรุปเนื้อหาสำคัญ และหนังสือตะลุยโจทย์ นอกจากนี้ เรายังได้อธิบายวิธีการเลือกหนังสือ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านหนังสืออีกด้วย รับรองได้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  15,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ทุกทักษะ เตรียมพร้อมสำหรับทุกสนามสอบ
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ทุกทักษะ เตรียมพร้อมสำหรับทุกสนามสอบ
  ภาษาอังกฤษนอกจากจะเป็นภาษาสากลที่เรามีโอกาสใช้ในชีวิตประวันแล้ว ยังเป็นหนึ่งในวิชาหลักระดับชั้นมัธยมปลายที่มีความจำเป็นในการยื่นคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยในทุกคณะ และคะแนนของวิชาภาษาอังกฤษยังคิดเป็นสัดส่วนสำคัญที่จะมีผลตัดสินว่านักเรียนจะได้เข้าเรียนในคณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการหรือไม่ ดังนั้นหากนักเรียนคนไหนที่รู้สึกว่าภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแกร่งก็ควรหาทางเลือกที่จะช่วยพัฒนาทักษะดังกล่าว ซึ่งการเลือกอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลายก็ถือเป็นทางเลือกที่สะดวกมาก ๆ เพราะสามารถพกพาหนังสือไปทบทวนได้ทุกที่ที่ต้องการ หนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลาย ก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายเล่ม โดยแต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปตามคุณลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจะมาช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลายมาใช้ได้อย่างตรงตามความต้องการมากขึ้น อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลาย ที่ได้รับคำแนะนำจากผู้อ่านว่าสามารถใช้ช่วยพัฒนาการเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพไว้ด้วยค่ะ 
  หนังสือเตรียมสอบ
  4,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกวิชา แนวข้อสอบพร้อมเฉลย
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกวิชา แนวข้อสอบพร้อมเฉลย
  การสอบ O-NET (Ordinary National Educational Test) ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการสอบวัดผลระดับชาติแล้ว คุณยังใช้ผลสอบ O-NET ยื่นเป็นคะแนนในระบบ TCAS (Thai University Central Admission System) สำหรับการ Admission รอบ 3 และรอบ 4 ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า คะแนนสอบ O-NET ม.6 มีส่วนสำคัญในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของนักเรียน ม.6 เป็นอย่างมากอย่างไรก็ตาม การสอบสนามใหญ่มักมีอัตราการแข่งขันค่อนข้างสูง คุณจึงควรวางแผนเตรียมตัวสอบมากกว่าปกติ ซึ่งนอกจากการเรียนพิเศษเสริมหรือเข้าคอร์สติวเตอร์แล้ว การมีหนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 ดี ๆ สักเล่ม ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยเติมเต็มความพร้อมให้กับคุณได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 พร้อมรีวิว 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 ยอดนิยมที่มีแบบฝึกหัดพร้อมเฉลยอย่างละเอียดให้ทุกคนได้ลองเลือกอ่านกัน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  1,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK4 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือติวเข้ม รวมแนวข้อสอบครบทุกด้าน
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK4 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือติวเข้ม รวมแนวข้อสอบครบทุกด้าน
  ในปัจจุบันการเรียนรู้ภาษาที่สองหรือสามนั้น เริ่มมีบทบาทมากขึ้นในการศึกษาไทย เพราะหากใครที่มีความรู้ความสามารถทางภาษาที่มากกว่าสองภาษา ย่อมได้เปรียบในการหางานและโอกาสในการศึกษาต่อ ซึ่งภาษาจีนก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย แต่ก่อนที่จะนำความรู้ภาษาจีนไปเป็นใบเบิกทางเพื่อการศึกษาต่อและการทำงานนั้น แน่นอนว่าจะต้องมีการสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาจีน นั่นก็คือการสอบ HSK ก่อน โดยจะมี 6 อยู่ระดับด้วยกัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ HSK4 ให้ทุกคนทราบกันค่ะการที่เราจะสื่อสารกับคนจีนได้อย่างคล่องแคล่วและเข้าใจนั้นจำเป็นที่จะต้องรู้คำศัพท์ไม่น้อยกว่า 1,200 คำ หรือสามารถสอบ HSK4 ได้ ซึ่งการสอบได้ระดับนี้ สามารถนำไปยื่นเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ประเทศจีนในสายแพทย์ฯ วิศวะ ฯลฯ หรือยื่นทำงานได้ ดังนั้น เพื่อให้คุณพร้อมกับการพิชิตข้อสอบ HSK4 เราจึงมีเคล็ดลับการเลือกหนังสือเตรียมสอบดี ๆ มาฝาก พร้อมทั้งยังคัดเลือก 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK4 ที่ได้รับความนิยมในการเตรียมตัวสอบ HSK4 มาฝากกันด้วย ไปดูกันค่ะว่า จะพิชิต HSK4 ได้จะต้องอ่านเล่มไหนบ้าง !
  หนังสือเตรียมสอบ
  1,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือเตรียมสอบ
  12,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบพยาบาล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมคู่มือเตรียมสอบพยาบาล แนะแนวและรวมข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบพยาบาล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมคู่มือเตรียมสอบพยาบาล แนะแนวและรวมข้อสอบ
  อาชีพพยาบาลเป็นหนึ่งในอาชีพที่เด็ก ๆ หลายคนใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นเมื่อโตขึ้น ด้วยชุดเครื่องแบบสีขาวพร้อมหมวกที่ดูสวยงาม มาพร้อมหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยมากมายในโรงพยาบาลเคียงข้างคุณหมอ จึงนับว่าเป็นอาชีพที่ดูมีเกียรติ ภูมิฐานและดูมีความสามารถอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่กว่าจะก้าวเข้าสู่วิชาชีพพยาบาลนี้ก็ต้องอาศัยความพยายามในการสอบเข้าเรียนอย่างเต็มที่ ซึ่งการเตรียมตัวที่สำคัญอันดับแรกก็คือ การหาหนังสือเตรียมสอบพยาบาลที่มีคุณภาพเพื่อเป็นตัวช่วยสำคัญในการเรียนรู้และฝึกฝนการทำข้อสอบนั่นเอง หากน้อง ๆ นักเรียนม.ปลายคนใดที่หมายมั่นปั้นมือเอาไว้ว่าอยากสอบเข้าพยาบาลให้ได้ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบพยาบาลที่จะช่วยให้การสอบของทุกคนผ่านฉลุย ทั้งการเลือกหนังสือที่มีแนวข้อสอบที่ออกสอบครบทุกวิชา รวมถึงเลือกอ่านหนังสือที่ตรงกับหลักสูตรที่ตนเองต้องการสอบเข้า เพราะเมื่อเราอ่านหนังสืออย่างตรงจุดก็ช่วยทำให้เราเข้าใกล้ความสำเร็จอีกขั้นนึง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบพยาบาล ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเตรียมตัวสอบและเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่เส้นทางวิชาชีพพยาบาลมากขึ้นอีกขั้น 
  หนังสือเตรียมสอบ
  2,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบทหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกเหล่าทัพ สู่การเป็นนายร้อยและนายเรือ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบทหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกเหล่าทัพ สู่การเป็นนายร้อยและนายเรือ
  โรงเรียนเตรียมทหารเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ของเด็กผู้ชายหลายคน เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเกียรติยศที่จะพาทุกคนไปสู่อาชีพในฝันอย่างการรับราชการทหารหรือตำรวจได้ โดยโรงเรียนเตรียมทหารนั้นจะเปิดรับสมัครนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนดเพื่อเข้ารับการทดสอบ โดยมีทั้งการทดสอบด้านวิชาการและการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายค่ะ ด้วยเหตุนี้ ผู้สมัครจึงต้องเตรียมตัวกันเป็นอย่างดีทั้งสองทักษะ ซึ่งหลายคนก็นิยมสมัครคอร์สติวพิเศษเพื่อสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารด้วยเช่นกันอย่างไรก็ตาม แม้จะเรียนพิเศษเพิ่มเติมแล้ว แต่ถ้าขาดการฝึกฝนหรือทบทวน ผลลัพธ์ก็อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่หวัง ดังนั้น เราจึงควรทบทวนบทเรียนด้วยตัวเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำข้อสอบ ซึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุดคือ การซื้อหนังสือเตรียมสอบทหารมาอ่านและฝึกทำแบบฝึกหัด รวมไปถึงเรียนรู้เคล็ดลับการทำข้อสอบจากหนังสือเหล่านี้ร่วมด้วย โดยวันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือเตรียมสอบทหารยอดนิยมทั้งหมด 10 เล่ม พร้อมวิธีการเลือก เพื่อให้คุณได้หนังสือเตรียมสอบทหารที่มีเนื้อหาครบถ้วน ทั้งแนวข้อสอบ แบบฝึกหัดและเฉลย ซึ่งจะช่วยเพิ่มคะแนนให้คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  711 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญของชีวิตเด็กไทย เหล่านักเรียนชั้น ม.6 จะต้องอ่านหนังสือกันอย่างหนักหน่วง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสอบในหลายวิชาและหลายสนามสอบ โดยการสอบ "9 วิชาสามัญ" ก็เป็นอีกหนึ่งการสอบที่สำคัญมาก เพราะต้องนำคะแนนสอบนี้ไปยื่นรับตรงเข้าคณะต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคณะทางการแพทย์ ซึ่งใช้ยื่นผ่านโครงการ กสพท. ค่ะ สำหรับผู้ที่จะสอบ 9 วิชาสามัญแต่ยังไม่รู้จะเลือกอ่านหนังสือเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญที่น่าสนใจ ที่มีพร้อมทั้งหนังสือสรุปเนื้อหาสำคัญ และหนังสือตะลุยโจทย์ นอกจากนี้ เรายังได้อธิบายวิธีการเลือกหนังสือ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านหนังสืออีกด้วย รับรองได้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  15,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.4 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.4 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบ
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ม.4 เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่สำคัญในชีวิตช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะต้องเลือกแผนการเรียนไม่ว่าจะเป็นแผนวิทย์คณิต แผนศิลป์คำนวณหรือแผนศิลป์ภาษา โดยแต่ละแผนการเรียนนั้นมีวิชาที่ต้องสอบแตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะพิชิตโจทย์สุดหินและเข้าไปในโรงเรียนในฝันได้นั้น การอ่านหนังสือทบทวนและทำแบบฝึกหัดเป็นเพียงทางเดียวที่จะทำให้ฝันนั้นสำเร็จได้ แน่นอนว่าการเรียนพิเศษเสริมความรู้ตามสถาบันกวดวิชาต่าง ๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่สำหรับบางคนแล้วอาจจะมีข้อจำกัดต่าง ๆ ดังนั้นการอ่านหนังสือทบทวนด้วยตัวเองจึงเป็นอีกหนทางเลือกหนึ่งที่คนนิยมกัน อย่างไรก็ตามหนังสือสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ม.4 นั้นก็มีหลากหลายวิชาและยังมีหลายเล่มทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนเสียได้ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบเข้า ม.4 พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับหนังสือเตรียมสอบสำหรับทุกสายการเรียนที่จะพาทุกคนไปสู่โรงเรียนที่มุ่งหวังได้
  หนังสือเตรียมสอบ
  22,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ ก.พ. เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือติวเข้มเพื่อมุ่งสู่สายงานราชการ ติดอันดับขายดี
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ ก.พ. เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือติวเข้มเพื่อมุ่งสู่สายงานราชการ ติดอันดับขายดี
  ปัจจุบันมีการสอบวัดระดับความรู้ความสามารถในหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็นด้านภาษาหรือด้านวิชาชีพก็ตาม แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าในส่วนของราชการนั้นก็มีการจัดสอบแข่งขันเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งการสอบที่ว่านี้ก็คือ การสอบ ก.พ. ซึ่งเป็นการสอบแข่งขันสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพข้าราชการหรือพนักงานราชการ และในทุก ๆ ปี ก็จะมีผู้สมัครสอบจำนวนหลายแสนคน จึงถือว่าเป็นสนามสอบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะและแน่นอนว่าการที่จะสอบ ก.พ.ให้ผ่านนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทำให้ปัจจุบันจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "หนังสือเตรียมสอบ ก.พ." วางจำหน่ายอยู่ตามร้านหนังสือชั้นนำเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละเล่มก็มักจะมีเทคนิคและวิธีการทำข้อสอบที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ทางเราจึงอยากนำเสนอข้อมูลในการเลือกซื้อหนังสือให้เหมาะกับผู้ที่จะเตรียมตัวสอบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ ก.พ. ยอดนิยม มาฝากผู้ที่มีแพลนจะสอบทุกคนค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !
  หนังสือเตรียมสอบ
  28,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  21,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือชีววิทยา ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปทุกเนื้อหา เข้าใจง่าย พร้อมแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือชีววิทยา ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปทุกเนื้อหา เข้าใจง่าย พร้อมแนวข้อสอบ
  ชีววิทยา เป็นวิชาพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์อีกวิชาหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในคณะที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์หรือการแพทย์ในระดับมหาวิทยาลัย โดยชีววิทยาจะศึกษาเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนโลกใบนี้ครอบคลุมทั้งคุณลักษณะและที่มาของสิ่งต่าง ๆ ทำให้เนื้อหาของวิชานี้ค่อนข้างแน่นและต้องใช้การท่องจำค่อนข้างมาก ดังนั้น หนังสือเรียนชีววิทยาที่น้อง ๆ ใช้อยู่นั้นอาจจะไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจวิชาดังกล่าว การเลือกใช้หนังสือชีววิทยา ม.ปลาย จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่จะช่วยให้น้อง ๆ ไม่ต้องไปนั่งเรียนกวดวิชาเลยนั่นเอง โดยในปัจจุบันหนังสือชีววิทยา ม.ปลาย ก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ถึงแม้จะอ้างอิงจากหลักสูตรกลางที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนดเหมือนกันแต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามรูปแบบการจัดเรียงเนื้อหาและจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้เราจึงจะมานำเสนอเคล็ดลับที่จะทำให้น้อง ๆ สามารถเลือกหนังสือชีววิทยา ม.ปลายมาอ่านกันได้อย่างถูกใจมากขึ้น อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือชีววิทยา ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาเป็นตัวเลือกให้กับน้อง ๆ อีกด้วยค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  13,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  18,410 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK2 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแนวข้อสอบ พร้อมเฉลยอย่างละเอียด
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK2 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแนวข้อสอบ พร้อมเฉลยอย่างละเอียด
  อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า เศรษฐกิจของประเทศจีนในปัจจุบันนั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ภาษาจีนเป็นอีกหนึ่งภาษาที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะใช้เพื่อต่อยอดในการทำงาน หรือสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ทั้งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยและประเทศจีน ซึ่งจำเป็นต้องใช้ใบรับรองความสามารถทางภาษาจีนในการสมัคร วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ HSK หรือ Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì การสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาจีน สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาจีนเป็นภาษาหลัก จัดสอบโดยสำนักงานส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ HANBAN : Office of Chinese Language Council International สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือสำหรับผูัที่ต้องการสอบ HSK2 โดยเฉพาะ พร้อมแนะนำหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK2 ที่หลายคนรีวิวว่าช่วยเพิ่มคะแนนได้จริง ใครที่ต้องการหนังสือเตรียมสอบ HSK2 ที่คำศัพท์แน่น ไวยากรณ์ครบ แนวข้อสอบตรง หรือมีแบบฝึกหัดพร้อมเฉลยในเล่ม บทความนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ
  หนังสือเตรียมสอบ
  301 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด