• 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้ 1
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้ 2
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้ 3
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้ 4
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้ 5

10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้

สุขภาพช่องปากเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับเราทุกคน เพราะเป็นอวัยวะที่เราใช้ทั้งในการสนทนาและรับประทานอาหาร หากไม่ทำความสะอาดให้ดีก็อาจเกิดปัญหาตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหากลิ่นปาก คราบเหลือง คราบหินปูน หรือฟันผุ โดยปัญหาเหล่านี้ล้วนเกิดมาจากการที่มีเศษอาหารไปติดบริเวณที่แปรงสีฟันเข้าไปทำความสะอาดไม่ถึง ส่งผลให้กลายเป็นคราบหินปูนฝังแน่นอยู่ระหว่างฟันและเหงือก ซึ่งหากปล่อยไว้เป็นระยะเวลานาน โรคฟันผุก็จะตามมาอีกด้วย 


ดังนั้น เพื่อสุขภาพเหงือกและฟันที่ดี เราจึงต้องมี "เครื่องทำความสะอาดฟัน" เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดเศษอาหารและคราบแบคทีเรียที่อยู่ตามซอกฟันและเหงือก เพื่อลดการเกิดปัญหาในช่องปาก แต่เครื่องทำความสะอาดฟันนั้นมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีหลายยี่ห้อที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดอีกด้วย ดังนั้น ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องทำความสะอาดฟันให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ควรรู้ก่อนเป็นอันดับแรก และในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกเครื่องทำความสะอาดฟันพร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และตามด้วย 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟันที่น่าสนใจและปลอดภัยกับเหงือกและฟันของทุกคนด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ทพญ.ณัฐนิชา
 • แก้ไขล่าสุด: 13-10-2021
 • 2,602 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องทำความสะอาดฟัน

เราได้เชิญ "คุณดรีม ทพญ.ณัฐนิชา วามะสิงห์" ทันตแพทย์ที่ได้รับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกที่ Tokyo Medical and Dental University มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกเครื่องทำความสะอาดฟัน และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณดรีมค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องทำความสะอาดฟัน
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขารังสีวิทยาช่องปากและใบหน้าขากรรไกรที่ Tokyo Medical and Dental University โดยกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับ Artificial Intelligence และ MRI เพื่อช่วยในการวินิจฉัยแยกโรคในช่องปากและใบหน้าขากรรไกร หากมีเวลาว่างมักจะไป Hiking เพื่อการผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดชื่นชมกับธรรมชาติ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ คุณดรีม ทพญ. ณัฐนิชา วามะสิงห์ ในบทความนี้

เครื่องทำความสะอาดฟันคืออะไร?

เครื่องทำความสะอาดฟันคืออะไร?

หลายคนอาจสงสัยว่าเครื่องทำความสะอาดฟันคืออะไร เหมือนแปรงสีฟันหรือเปล่า ซึ่งความจริงแล้วเครื่องทำความสะอาดฟันมีหลายประเภทแบ่งตามจุดประสงค์การใช้งาน เช่น เครื่องทำความสะอาดฟันด้วยน้ำและเครื่องขจัดหินปูนด้วยอัลตราโซนิก ซึ่งในแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป


สำหรับเครื่องทำความสะอาดฟันด้วยน้ำหรือไหมขัดฟันพลังน้ำนั้น คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับทำความสะอาดผิวฟันและซอกฟัน โดยการใช้แรงดันน้ำพ่นไปเพื่อกำจัดคราบแบคทีเรีย คราบพลัคที่บริเวณใต้เหงือกและเหนือเหงือก ซึ่งคราบเหล่านี้หากสะสมไว้เป็นเวลานานก็จะกลายเป็นคราบหินปูนได้ 


แต่หากต้องการขจัดคราบหินปูนที่สะสมในช่องปากเป็นระยะเวลานาน ควรใช้เครื่องขจัดคราบหินปูน โดยการใช้อัลตราโซนิกหรือคลื่นความถี่สูง ในการทำความสะอาดหินปูนที่เกาะติดตามผิวฟันและซอกฟัน นอกจากนี้ การใช้เครื่องทำความสะอาดฟันอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดฟันผุหรือโรคทางทันตกรรมอื่น ๆ ได้อีกด้วย

วีธีการเลือกเครื่องทำความสะอาดฟัน

สิ่งที่สำคัญในการเลือกเครื่องทำความสะอาดฟันก็คือ เลือกให้เหมาะสมกับลักษณะปัญหาในช่องปากหรือแบบที่เหมาะสำหรับผู้ที่จัดฟันโดยเฉพาะค่ะ เพราะเครื่องทำความสะอาดฟันนั้นมีหลายประเภท ถ้าคุณเลือกซื้อโดยไม่ศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน เครื่องทำความสะอาดฟันที่ซื้อมาอาจไม่ตอบโจทย์อย่างที่คุณต้องการค่ะ 

เลือกประเภทเครื่องทำความสะอาดฟันให้เหมาะกับปัญหาในช่องปาก

เครื่องทำความสะอาดฟันนั้น สามารถแบ่งประเภทตามความเหมาะสมกับปัญหาในช่องปากได้เป็น 2 แบบหลัก ๆ คือ สำหรับขจัดเศษอาหารและขจัดคราบหินปูนค่ะ ซึ่งรายละเอียดของแต่ละแบบจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 

เครื่องทำความสะอาดฟันสำหรับ "ขจัดเศษอาหาร" และ "ดูแลช่องปากทั่วไป"

เครื่องทำความสะอาดฟันสำหรับ "ขจัดเศษอาหาร" และ "ดูแลช่องปากทั่วไป"

เครื่องทำความสะอาดด้วยน้ำโดยทั่วไปจะสามารถขจัดเศษอาหารและคราบพลัคที่อยู่บริเวณฟันและเหงือกตรงส่วนที่แปรงสีฟันเข้าไปทำความสะอาดไม่ถึงได้ โดยเครื่องจะพ่นน้ำไปบริเวณดังกล่าว ทำให้คราบสกปรกต่าง ๆ หลุดออกอย่างง่ายดาย การทำเช่นนี้อย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดการเกิดหินปูนและเหงือกอักเสบในช่องปากได้อีกด้วย สำหรับหลักเกณฑ์ในการเลือกซื้อเครื่องทำความสะอาดด้วยน้ำนั้น อย่าลืมพิจารณาเรื่องแรงดันน้ำของเครื่องต้องอยู่ในช่วงที่เหมาะสมคือ 80 - 90 psi ซึ่งเป็นค่าที่ American Academy of Periodontology ได้แนะนำว่ามีความปลอดภัยต่อเหงือกค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

เครื่องทำความสะอาดฟัน (Oral Irrigator, Dental Water Jet หรือ Water Flosser) คืออุปกรณ์ทำความสะอาดฟันที่ใช้ในบ้านซึ่งทำงานโดยการใช้กระแสน้ำความดันสูง มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยในการกำจัดคราบจุลินทรีย์และเศษอาหารที่หลงเหลืออยู่ในช่องปากบริเวณซอกฟันและใต้ต่อมเหงือก นอกจากนี้ เครื่องทำความสะอาดฟันยังช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาดสำหรับผู้ป่วยที่มีเครื่องมือจัดฟันหรือรากฟันเทียมอีกด้วยค่ะ 

เครื่องทำความสะอาดฟันสำหรับ "ขจัดคราบหินปูน"

เครื่องทำความสะอาดฟันสำหรับ "ขจัดคราบหินปูน"

เครื่องขจัดหินปูนด้วยอัลตราโซนิกที่พบตามร้านค้าออนไลน์โดยทั่วไปนั้น จะมีประสิทธิภาพต่ำกว่าเครื่องขจัดหินปูนที่ใช้ในคลินิกหรือโรงพยาบาลต่าง ๆ แต่ถ้านำมาใช้เพื่อขจัดคราบพลัค ซึ่งเป็นคราบที่ยังไม่กลายเป็นหินปูน ก็สามารถขจัดออกได้ แต่เนื่องจากความถี่ของคลื่นต่ำกว่าเครื่องขจัดหินปูนที่ทันตแพทย์นิยมใช้กัน ทำให้หินปูนที่เกาะอยู่ระหว่างเหงือกและฟันไม่หลุดออกไป อย่างไรก็ตาม ด้วยความแรงของเครื่องที่ไม่มากพอนี่เอง จึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับเหงือกและฟันของผู้ใช้ค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

เครื่องทำความสะอาดฟันแบบอัลตราโซนิคเพื่อขจัดคราบหินปูนที่มีขายตามท้องตลาดนั้น แม้ว่าจะได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐาน แต่ก็เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ต้องอาศัยการฝึกหัดจนชำนาญในการใช้งานจึงจะปลอดภัยค่ะ ดังนั้นไม่ควรซื้อมาใช้เอง เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อเหงือกและช่องปากได้ค่ะ

เลือกเครื่องทำความสะอาดฟันสำหรับผู้ที่จัดฟันโดยเฉพาะ

เลือกเครื่องทำความสะอาดฟันสำหรับผู้ที่จัดฟันโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ที่จัดฟันต้องพบเจอกับปัญหาเศษผัก เนื้อสัตว์ หรือขนมติดอยู่ตามเหล็กจัดฟันบ้าง บริเวณซอกฟันบ้าง ซึ่งในบางจุด แปรงสีฟันก็เข้าไปทำความสะอาดไม่ถึง ส่งผลให้เกิดการหมักหมมของแบคทีเรีย เกิดเป็นคราบพลัค เมื่อปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานก็จะส่งผลให้เกิดหินปูนหรือโรคทางทันตกรรมอื่น ๆ ตามมาได้ ดังนั้น ผู้ที่จัดฟันจึงต้องเอาใจใส่เรื่องการทำความสะอาดฟันมากกว่าคนทั่วไป


การใช้เครื่องทำความสะอาดฟันด้วยน้ำจัดเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้ทำความสะอาดเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากน้ำจะสามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุมได้มากกว่าการใช้ไหมขัดฟันปกติ นอกจากนี้ ไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อเหงือกและฟันอีกด้วย สำหรับการเลือกซื้อเครื่องทำความสะอาดฟันด้วยน้ำของคนจัดฟัน อาจจะต้องคำนึงถึงความสะดวกในการพกพาเครื่อง เพื่อนำไปใช้ทำความสะอาดหลังทานอาหารระหว่างวัน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีเศษอาหารติดฟันหรือมีกลิ่นปาก และสร้างความมั่นใจเมื่อต้องติดต่อสนทนากับผู้อื่นได้อีกด้วยค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สำหรับผู้ป่วยที่ใส่เครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น การกำจัดคราบจุลินทรีย์อย่างมีประสิทธิภาพในแต่ละวันนั้นถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะป้องกันโรคฟันผุและเหงือกอักเสบ จากการศึกษาพบว่ามีการสะสมของคราบจุลินทรีย์เพิ่มมากขึ้นในบริเวณโดยรอบเครื่องมือจัดฟัน การใช้ไหมขัดฟันมักไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ป่วยเพราะมีความยากในเรื่องของเทคนิคการใช้งาน ดังนั้นเครื่องทำความสะอาดฟันที่ใช้แรงดันน้ำจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ และได้รับการศึกษาแล้วว่าสามารถช่วยลดโรคเหงือกอักเสบและแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคได้ค่ะ

เลือกเครื่องที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึกสำหรับผู้ที่ทำรากฟันเทียม

เลือกเครื่องที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึกสำหรับผู้ที่ทำรากฟันเทียม

สำหรับคนที่ใส่รากฟันเทียมไททาเนียมในช่องปาก จำเป็นต้องดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ เนื่องด้วยคราบจุลินทรีย์ที่ติดอยู่บริเวณเหงือกรอบรากฟันเทียม อาจเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดเหงือกอักเสบ หรืออาจทำให้รากฟันเทียมหลวมได้ ดังนั้น การทำความสะอาดทุกครั้งจึงต้องทำอย่างระมัดระวังและสม่ำเสมอ ทั้งในตอนเช้าและก่อนเข้านอนเช่นเดียวกับฟันของคนปกติทั่วไป 


การใช้เครื่องทำความสะอาดด้วยน้ำในการขจัดคราบเศษอาหารและคราบพลัคนั้นสามารถเข้าถึงบริเวณซอกฟันแคบ ๆ หรือบริเวณระหว่างฟันเทียมกับส่วนที่ยึดรากเทียม ซึ่งบริเวณเหล่านี้ แปรงสีฟันธรรมดาอาจเข้าไปทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง แต่การใช้แรงดันน้ำที่เหมาะสมจะทำให้เศษอาหารหลุดออกได้อย่างหมดจด นอกจากนี้ ยังต้องหมั่นไปพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ รากฟันเทียมก็จะสามารถอยู่คงทนได้ยาวนานยิ่งขึ้นค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

เชื้อแบคทีเรียในช่องปากสามารถสะสมบนผิวครอบฟันบนรากเทียมเกิดเป็นคราบจุลินทรีย์ ซึ่งทำให้เกิดการอักเสบของเหงือกรอบรากเทียมและลุกลามไปทำลายกระดูกได้เช่นเดียวกันกับฟันธรรมชาติเลยค่ะ ดังนั้นการทำความสะอาดโดยรอบรากฟันเทียมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถละเลยได้ จากการศึกษาพบว่าเครื่องทำความสะอาดฟันแรงดันน้ำสามารถช่วยกำจัดคราบจุลินทรีย์และเศษอาหารโดยรอบรากฟันเทียมได้ ถือเป็นอีกทางเลือกที่สะดวกและง่ายต่อการทำความสะอาดโดยรอบรากฟันเทียมค่ะ

10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฟันสะอาด คนที่จัดฟันหรือทำรากฟันเทียมก็ใช้ได้

ในที่สุดก็มาถึงการแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟัน ที่เราได้จัดอันดับตามความนิยมและได้ระบุจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อไว้ เพื่อช่วยให้การตัดสินใจของทุกคนง่ายขึ้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีอันดับไหนที่น่าสนใจบ้าง

10
ความจุปริมาณน้ำไม่ระบุ
แหล่งจ่ายพลังงานไม่ใช้ไฟฟ้า
การปรับระดับความแรง1 ระดับ
ระดับการกันน้ำไม่ระบุ
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้
9
ความจุปริมาณน้ำ-
แหล่งจ่ายพลังงานแบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง1 ระดับ
ระดับการกันน้ำไม่ระบุ
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร, ขจัดคราบพลัค
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้ไม่ระบุ
8
ความจุปริมาณน้ำ-
แหล่งจ่ายพลังงานแบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง1 ระดับ
ระดับการกันน้ำIPX6
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร, ขจับคราบพลัค
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้ไม่ระบุ
7
ความจุปริมาณน้ำ200 มิลลิลิตร
แหล่งจ่ายพลังงานแบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง3 ระดับ
ระดับการกันน้ำIPX7
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้ไม่ระบุ
6
ความจุปริมาณน้ำ140 มิลลิลิตร
แหล่งจ่ายพลังงานแบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง3 ระดับ
ระดับการกันน้ำ IPX7
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้
5

Xiaomiเครื่องทําความสะอาดฟันไฟฟ้าแบบพกพา รุ่น YMYM

949 บาท 〜

ความจุปริมาณน้ำ120 มิลลิลิตร
แหล่งจ่ายพลังงานแบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง3 ระดับ
ระดับการกันน้ำIPX6
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้
4
ความจุปริมาณน้ำ240 มิลลิลิตร
แหล่งจ่ายพลังงานแบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง1 ระดับ
ระดับการกันน้ำIPX7
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้
3
ความจุปริมาณน้ำ800 มิลลิลิตร
แหล่งจ่ายพลังงานแบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง10 ระดับ
ระดับการกันน้ำไม่ระบุ
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร, ขจัดคราบพลัค
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้
2
ความจุปริมาณน้ำ650 มิลลิลิตร
แหล่งจ่ายพลังงานแบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง10 ระดับ
ระดับการกันน้ำไม่ระบุ
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร, ขจัดคราบพลัค
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้
1
ความจุปริมาณน้ำ180 มิลลิลิตร
แหล่งจ่ายพลังงาน แบตเตอรี่
การปรับระดับความแรง3 ระดับ
ระดับการกันน้ำIPX7
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหาร
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้

ตารางเปรียบเทียบเครื่องทำความสะอาดฟัน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องทำความสะอาดฟัน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Xiaomi - Water Flosser รุ่น DR BEI F3
 • Waterpik - ไหมขัดฟันน้ำ รุ่น Ultra Professional Water Flosser
 • Waterpulse - Water Flosser รุ่น V300
 • Waterpulse - Water Flosser รุ่น V400
 • Xiaomi - เครื่องทําความสะอาดฟันไฟฟ้าแบบพกพา รุ่น YMYM

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Xiaomi  Water Flosser รุ่น DR BEI F3 1

Xiaomi

2
Waterpik ไหมขัดฟันน้ำ รุ่น Ultra Professional Water Flosser 1

Waterpik

3
Waterpulse Water Flosser รุ่น V300 1

Waterpulse

4
Waterpulse Water Flosser รุ่น V400 1

Waterpulse

5
Xiaomi เครื่องทําความสะอาดฟันไฟฟ้าแบบพกพา รุ่น YMYM 1

Xiaomi

6
GoodModo Water Flosser รุ่น FL V8B 1

GoodModo

7
SINBOL ไหมขัดฟันพลังน้ำ รุ่น XB-P01 1

SINBOL

8
OEM เครื่องขูดหินปูน รุ่น PUSB 1

OEM

9
Sonic Pic เครื่องขัดฟัน 1

Sonic Pic

10
BEAUMORE เครื่องพ่นน้ำทำความสะอาดฟัน 1

BEAUMORE

ชื่อสินค้า

Water Flosser รุ่น DR BEI F3

ไหมขัดฟันน้ำ รุ่น Ultra Professional Water Flosser

Water Flosser รุ่น V300

Water Flosser รุ่น V400

เครื่องทําความสะอาดฟันไฟฟ้าแบบพกพา รุ่น YMYM

Water Flosser รุ่น FL V8B

ไหมขัดฟันพลังน้ำ รุ่น XB-P01

เครื่องขูดหินปูน รุ่น PUSB

เครื่องขัดฟัน

เครื่องพ่นน้ำทำความสะอาดฟัน

คุณสมบัติ

เครื่องขนาดเล็ก พกพาสะดวก ประสิทธิภาพในการขจัดคราบสูง

แรงดันน้ำหลายระดับ เหมาะกับผู้ที่จัดฟันหรือใส่รากฟันเทียม

เครื่องทำความสะอาดฟันพลังน้ำ แท็งก์น้ำใหญ่ ใช้ได้ทั้งครอบครัว

เครื่องฉีดน้ำไร้สาย พกพาได้ มีหลายหัวฉีด สะอาดทั่วทั้งช่องปาก

ไหมขัดฟันพลังน้ำ ปรับได้ 3 ระดับ พกพาได้ ใช้ร่วมกันได้หลายคน

ขจัดคราบเศษอาหาร และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต พกพาได้

ทำความสะอาดฟันและลิ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไร้เสียงรบกวน

เครื่องขจัดคราบพลัคระบบสั่น ความถี่ต่ำ ปลอดภัยต่อฟันและเหงือก

อุปกรณ์ขัดฟัน มาพร้อมไฟ LED ใช้งานสะดวก ฟันสะอาดยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ฉีดน้ำขนาดกะทัดรัด ใช้ง่าย พกพาสะดวก ไม่ใช้ไฟฟ้า

ราคาเริ่มต้น1,060 บาท5,400 บาท969 บาท1,399 บาท949 บาท1,790 บาท1,580 บาท229 บาท150 บาท450 บาท
ความจุปริมาณน้ำ180 มิลลิลิตร650 มิลลิลิตร800 มิลลิลิตร240 มิลลิลิตร120 มิลลิลิตร140 มิลลิลิตร200 มิลลิลิตร--ไม่ระบุ
แหล่งจ่ายพลังงาน แบตเตอรี่แบตเตอรี่แบตเตอรี่แบตเตอรี่แบตเตอรี่แบตเตอรี่แบตเตอรี่แบตเตอรี่แบตเตอรี่ไม่ใช้ไฟฟ้า
การปรับระดับความแรง3 ระดับ10 ระดับ10 ระดับ1 ระดับ3 ระดับ3 ระดับ3 ระดับ1 ระดับ1 ระดับ1 ระดับ
ระดับการกันน้ำIPX7ไม่ระบุไม่ระบุIPX7IPX6 IPX7IPX7IPX6ไม่ระบุไม่ระบุ
เหมาะสำหรับขจัดเศษอาหารขจัดเศษอาหาร, ขจัดคราบพลัคขจัดเศษอาหาร, ขจัดคราบพลัคขจัดเศษอาหารขจัดเศษอาหารขจัดเศษอาหารขจัดเศษอาหารขจัดเศษอาหาร, ขจับคราบพลัคขจัดเศษอาหาร, ขจัดคราบพลัคขจัดเศษอาหาร
ผู้ที่จัดฟัน/ทำรากฟันเทียมสามารถใช้ได้ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องทำความสะอาดฟัน

หลายคนอาจคิดว่าแค่การแปรงฟันก็อาจจะเพียงพอแล้ว แถมเห็นว่าเป็นอุปกรณ์ประเภทนี้ก็อาจรู้สึกกลัวที่จะต้องใช้ได้ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

การซื้อเครื่องทำความสะอาดฟันมาใช้เอง มีจุดใดที่ต้องระวังเป็นพิเศษหรือไม่?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

การซื้อเครื่องมือทำความสะอาดฟันมาใช้เองนั้น ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและมีการรับรองคุณภาพ และอย่าลืมอ่านคำแนะนำในการใช้งานหรือคู่มือการใช้งานก่อนเริ่มใช้งานจริงด้วยค่ะ

ใครเหมาะที่จะใช้เครื่องทำความสะอาดฟัน?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

เครื่องทำความสะอาดฟันเหมาะกับผู้ใช้งานทุกคนค่ะ ไม่มีข้อห้ามแต่อย่างใด โดยเฉพาะผู้ป่วยจัดฟันแบบติดแน่น และผู้ป่วยรากฟันเทียมก็จะช่วยให้สะดวกและง่ายต่อการทำความสะอาดซอกฟันตามเครื่องมือได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีการเลือกเครื่องทำความสะอาดฟันและ 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดฟันที่เราแนะนำกันไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนในการตัดสินใจเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานของตน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ได้คาดหวังไว้ สำหรับเครื่องทำความสะอาดนั้นก็เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เรามีสุขภาพฟันที่ดียิ่งขึ้น ลดการเกิดปัญหาต่าง ๆ เช่น กลิ่นปาก หินปูน ฟันผุ และเหงือกอักเสบ หากเราดูแลสุขภาพช่องปากได้ดี ก็จะทำให้เรามีความมั่นใจ กล้าที่จะยิ้ม หรือสนทนากับผู้อื่นมากยิ่งขึ้น


แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราจะดูแลสุขภาพช่องปากดีแค่ไหน แต่การไปพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือนก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่ดี เพราะทันตแพทย์จะช่วยตรวจดูสภาพช่องปากของเราให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันและเหงือก หรือถ้าหากเกิดปัญหาขึ้นก็จะได้รักษาและแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงทีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้
  "ยาสีฟัน" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก โดยในปัจจุบันนั้นมียาสีฟันวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Crest, Colgate, Median เป็นต้น อีกทั้งแต่ละยี่ห้อยังมีสูตรและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เราจึงต้องเลือกยาสีฟันให้เหมาะกับสุขภาพฟันและช่องปากของตนเองมากที่สุด ซึ่งก็มีทั้งยาสีฟันสูตรลดกลิ่นปาก ยาสีฟันที่ช่วยลดการเสียวฟัน แต่อีกสูตรหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ ยาสีฟัน ฟันขาว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่หรือการทำความสะอาดฟันที่ไม่เพียงพอนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟัน ฟันขาวและช่วยให้สุขภาพช่องปากดียิ่งขึ้นมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเบคกิ้งโซดามีส่วนช่วยในการทำให้ฟันขาวหรือไม่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ นอกจากนี้เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาวที่ใช้ดีจนหลายคนแนะนำมาให้พิจารณากัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  82,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  ยาสีฟันเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพช่องปาก เพราะช่วยรักษาฟัน เหงือก และปรับสภาพกรด-ด่างของช่องปากให้มีความสมดุล โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้อประกอบไปด้วยฟลูออไรด์ ซึ่งมีส่วนช่วยขจัดปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรคปริทันต์ ฟันผุ เหงือกอักเสบ อาการเสียวฟัน คราบพลัคหรือคราบหินปูน หรือแม้กระทั่งลดกลิ่นปาก และยาสีฟันบางชนิดอาจมีสูตรเฉพาะทั้งสูตรเกลือและสมุนไพรเพื่อให้มีลมหายใจสดชื่น ดูแลช่องปากด้วยวิธีการรักษาในแบบสมัยโบราณ รวมไปถึงยาสีฟันสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กและผู้ที่กำลังจัดฟันนอกจากนี้ ยาสีฟันที่เราพบเห็นในร้านค้าชั้นนำมีหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อดังอย่าง Colgate, Dentiste', Sensodyne, Marvis, Salz, Nude รวมไปถึงแบรนด์ไทยอย่าง เทพไทย, ดอกบัวคู่ เป็นต้น ซึ่งมีเนื้อยาสีฟันที่แตกต่างกันออกไป เช่น ยาสีฟันชนิดครีม ยาสีฟันชนิดเจล และยาสีฟันชนิดน้ำ ให้เลือกมากมายจนหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือสูตรไหนดี ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันที่เหมาะกับปัญหาช่องปากของตนเอง พร้อมรีวิว 10 อันดับ ยาสีฟัน ที่ช่วยแก้ปัญหาช่องปากและฟันได้อย่างตรงจุด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  12,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ตัดเล็บ ตัดหนังได้ดี
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ตัดเล็บ ตัดหนังได้ดี
  การรักษาความสะอาดนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญของคนทุกเพศทุกวัยที่ควรจะทำเพื่อสุขลักษณะที่ดีต่อตนเองและคนรอบข้าง เพราะการปล่อยปละละเลย อาจจะส่งผลต่อกลิ่นหรือโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นการหมั่นล้างมือ ใช้โรลออน หรืออาบน้ำสระผมต่าง ๆ แต่แท้จริงแล้ว อีกหนึ่งสาเหตุที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่คนมักจะมองข้ามก็คือ "เล็บ" นั่นเองค่ะ เล็บของเราเฉลี่ยยาวขึ้นวันละ 0.1 มิลลิเมตรต่อวัน การปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ จะทำให้เล็บยาวขึ้นและเป็นแหล่งสกปรกได้ง่ายขึ้น ซึ่งอุปกรณ์ที่จะมาช่วยเราในการรักษาความสะอาดก็คือ กรรไกรตัดเล็บ นั่นเองกรรไกรตัดเล็บนั้น แม้จะดูเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี แต่น้อยคนอาจจะรู้ลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจตั้งแต่วิธีการเลือกกรรไกรตัดเล็บให้ตรงกับความต้องการ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้หลาย ๆ คน เชื่อได้เลยว่าหลังจากอ่านบทความนี้ คุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับกรรไกรตัดเล็บที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  21,017 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  60,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  5 อันดับ คอนแทคเลนส์สายตาเอียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “คอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียง” เป็นเลนส์อีกหนึ่งรูปแบบที่สามารถใช้ร่วมกับค่าสายตาสั้นและสายตายาวได้ มีทั้งชนิดแข็ง (Hard Lens) และนิ่ม (Soft Lens) อีกทั้งยังสามารถเลือกเป็นแบบรายวันหรือรายสัปดาห์ได้อีกด้วย ในปัจจุบัน คอนแทคเลนส์รูปแบบนี้มีขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อพอสมควร แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ด้วยเช่นกันแต่ก่อนอื่นเลย ในการจะเลือกซื้อเลนส์สำหรับสายตาเอียงสักคู่มาใช้งาน เราจำเป็นต้องศึกษาหลักวิธีการเลือกไว้เบื้องต้นก่อน เพื่อให้การใช้จ่ายในแต่ละครั้งนั้น ได้เลนส์คู่ที่ตรงใจและใช้งานอย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อดวงตา วันนี้ เพื่อน ๆ ไม่ต้องไปมองหาข้อมูลที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะทีมงานของเราได้รวบรวมเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สำหรับสายตาเอียงมาไว้ให้ ณ ที่นี้โดยเฉพาะแล้ว นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความ เรายังมาพร้อมข้อมูลของยี่ห้อที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากกันด้วย ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ!
  ของใช้ส่วนตัว
  17,415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องการลดปริมาณขยะพลาสติกมากขึ้น จึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ถุงผ้ารักษ์โลก (Eco Bag) แทนถุงพลาสติกกัน ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลาย ๆ แห่งรวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกเลิกการแจกถุงพลาสติกให้ผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ถุงผ้ากลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการซื้อของไปเลยล่ะค่ะ แต่ถุงผ้าที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภท, หลากดีไซน์ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป คุณผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อถุงผ้าแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาอธิบายหลักในการเลือกซื้อถุงผ้าไปพร้อมกับลิสต์สินค้าแนะนำที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าที่ใส่ได้ทั้งของร้อนและของเย็น หรือถุงผ้าที่ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมไว้ให้ครบจบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  ของใช้ส่วนตัว
  2,706 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวด รักษาเหงือกอักเสบ
  10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวด รักษาเหงือกอักเสบ
  ทุกคนเคยรู้สึกเสียวแปลบเวลาที่ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ไหมครับ ? ความรู้สึกเสียวฟันแบบนี้คงทำให้รู้สึกเพลิดเพลินกับมื้ออาหารได้ไม่เต็มที่ รวมถึงจะกินของหวานแสนอร่อยอย่างไอศกรีมก็ลำบากอีกต่างหาก ผมเองก็เคยมีอาการเสียวฟันแบบนี้เหมือนกันครับ แต่เมื่อผมได้ปรับวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากให้ดีขึ้น และใช้ยาสีฟันที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการเสียวฟันเป็นประจำ อาการเสียวฟันก็ดีขึ้นจนสังเกตได้เลยครับดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน โดยอาศัยประสิทธิภาพของการลดอาการเสียวฟัน และราคา ไว้ให้ทุกคนได้พิจารณาด้วยครับ ถ้าคุณผู้อ่านกำลังประสบปัญหาเสียวฟัน หรือมีคนรู้จักที่กำลังทรมานกับอาการนี้อยู่ บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  ของใช้ส่วนตัว
  26,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า "ตะไบเล็บ" ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมความงามสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่ทุกคนสามารถใช้ได้ ซึ่งนอกจากจะขัดหน้าเล็บให้เรียบเนียนสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บฉีก เล็บเปราะ หรือเล็บขบเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ลองซื้อมาใช้ก็อาจจะเคยประสบปัญหาตะไบได้ไม่สวยเนียนดั่งใจหรือรูปทรงตะไบไม่เข้ากับเล็บใช่ไหมล่ะคะ อีกทั้งปัจจุบันยังมีตะไบเล็บวางจำหน่ายอยู่หลายแบบและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโลหะ แก้วหรือแบบแผ่นขัดดังนั้น เพื่อให้การแต่งเล็บของทุกคนออกมาดูสวยสุขภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำแนวทางการเลือกซื้อตะไบเล็บรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ตะไบเล็บที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคน เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  2,334 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเตนเลสคุณภาพ เก็บความเย็น ความร้อนได้นาน
  10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเตนเลสคุณภาพ เก็บความเย็น ความร้อนได้นาน
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนทำให้หลายคนชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ เพราะทำให้ร่างกายสดชื่น แก้วเก็บอุณหภูมิจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ เพราะช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็นให้เราสามารถดื่มเครื่องดื่มเหมือนเพิ่งชงเสร็จใหม่ ๆ ได้นานยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น การพกแก้วเก็บอุณหภูมิไปใช้แทนบรรจุภัณฑ์ในร้านเครื่องดื่มยังสามารถช่วยลดขยะจากพลาสติกได้อีกด้วย แก้วเก็บอุณหภูมิจึงเป็นไอเทมสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม แม้เราจะสามารถพบเห็นแก้วเก็บอุณหภูมิจำหน่ายตามท้องตลาดมากมาย แต่หากเลือกไม่ดีก็อาจได้แก้วที่ผลิตจากวัสดุไม่ได้มาตรฐานและมีสารปนเปื้อนซึ่งก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกแก้วอย่างไร วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับการเลือกแก้วเก็บอุณหภูมิ พร้อมกันนั้นยังมี 10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิที่น่าสนใจมาฝากอีกด้วย จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  281 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  149,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  60,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
  38,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายตา ไม่ระคายเคือง มีทั้งแบบใสและแบบสี
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายตา ไม่ระคายเคือง มีทั้งแบบใสและแบบสี
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว เช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างวันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกคน โดยการนำ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ที่ผู้คนเลือกใช้งานกันมากที่สุด มาให้คุณได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายวันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  33,923 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  54,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บขบ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดคม ตัดเล็บขบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บขบ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดคม ตัดเล็บขบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
  เล็บขบ (Ingrown Toenail) เป็นอาการเจ้าปัญหาที่เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งและยังเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากเมื่อเป็นแล้วนิ้วเท้าจะเจ็บปวดมากจนไม่สามารถเดินลงน้ำหนักได้เต็มเท้า หรือไม่สามารถใส่รองเท้าคู่โปรดตามปกติได้ นอกจากนี้ ยังเป็นอาการที่ไม่สามารถปล่อยทิ้งไว้ให้หายเอง เพราะอาการอาจแย่ลงจนถึงขั้นอักเสบหรือติดเชื้อได้ จึงจำเป็นต้องดูแลรักษาให้ดีตั้งแต่เกิดอาการในระยะแรก ๆ อาการเล็บขบนั้นเราสามารถดูแลรักษาเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ โดยการใช้กรรไกรตัดเล็บขบตัดเล็บส่วนที่ทิ่มเนื้อออก ซึ่งกรรไกรตัดเล็บขบนั้นจะแตกต่างจากกรรไกรตัดเล็บแบบทั่วไป โดยมีทั้งแบบกรรไกรและแบบแท่ง ซึ่งในวันนี้เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกกรรไกรตัดเล็บขบได้ง่ายยิ่งขึ้น เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกและ 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บขบ ที่มีปลายเรียวเล็ก ใช้งานง่าย แข็งแรงทนทาน มาไว้ให้ทุกคนใช้อ้างอิงเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลย !
  ของใช้ส่วนตัว
  2,714 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด