• 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL 1
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL 2
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL 3
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL 4
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL 5

10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL

"ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิทัล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิทัลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิทัล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิทัลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเอง


ซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์จนอาจทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอลพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

กองบรรณาธิการ

ปัตย์ ศรีอรุณ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 06-05-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณปัตย์ ศรีอรุณ" อาจารย์มหาวิทยาลัยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และเจ้าของช่อง YouTube และเว็บไซต์ "แมวนูน" เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณปัตย์ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล
จบการศึกษาระดับปริญญาโทจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปริญญาตรี สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัย ราชมงคล ล้านนา ปัจจุบันทำงานเป็นอาจารย์ประจำ และใช้เวลาว่างในการทำช่อง YouTube "แมวนูน" ในการรีวิว Gadget และ เครื่องเล่นเกมใหม่ ๆ เพื่อเติมเต็มความชอบส่วนตัวที่มีมาตั้งแต่เด็ก ๆ และติดตามข่าวเกมเป็นประจำ ทั้ง PlayStation, Nintendo, XBOX อีกทั้งยังชอบดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือและการ์ตูน

กล่องทีวีดิจิตอลคืออะไร ?

กล่องทีวีดิจิตอลคืออะไร ?

"กล่องทีวีดิจิตอล" เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับใช้งานร่วมกับทีวี ไม่ว่าจะเป็นรุ่นทีวีรุ่นเก่าแบบจอนูนหรือแอนะล็อก ไปจนถึงสมาร์ตทีวีบางรุ่นที่ไม่มีเสารับสัญญาณทีวีดิจิตอลภายในตัวเครื่อง กล่องทีวีดิจิตอลจึงมีหน้าที่เป็นเหมือนตัวกลางในการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลแทนนั่นเอง เพราะในปัจจุบันหากทีวีของคุณไม่ได้ใช้งานร่วมกับระบบทีวีดาวเทียมหรือเคเบิลทีวี ก็จะไม่สามารถรับชมช่องฟรีทีวีแบบปกติได้ เนื่องจากประเทศไทยได้ยุติการแพร่สัญญาณออกอากาศของสถานีโทรทัศน์ในระบบแอนะล็อกอย่างสมบูรณ์ไปเมื่อปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ในปัจจุบัน เวลาพูดถึงกล่องทีวีดิจิตอล คนมักจะนึกถึงสองอุปกรณ์คือ กล่องรับสัญญาณทีวีที่เป็นดิจิตอลที่ใช้ต่อกับทีวีรุ่นเก่า เพื่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลโดยต้องทำการต่อกับเสาอากาศที่สามารถรองรับสัญญาณแบบดิจิตอลได้ซึ่งกล่องทีวีดิจิตอลในลักษณะนี้เป็นที่นิยมในช่วงสิบปีที่ผ่านมา แต่ในปัจจุบันเมื่อพูดถึง กล่องทีวีดิจิตอลมักหมายถึงกล่องที่ใช้ต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi หรือ LAN และมีการลงแอปเพื่อดูทีวี ซึ่งมีทั้งแบบดูฟรีและเสียเงิน เช่น Apple TV / Android BOX และในบางรุ่นก็ยังสามารถต่อแบบเสาอากาศได้อีกด้วยครับ

ตารางเปรียบเทียบกล่องทีวีดิจิตอล

TOP 5 แนะนำสำหรับกล่องทีวีดิจิตอล ได้แก่ :

 • Xiaomi - กล่องทีวีดิจิตอล Xiaomi Mi BOX S 4K Global Version
 • PSI - เครื่องรับสัญญาณ PSI รุ่น S4
 • infosat - กล่องทีวีดิจิตอล infosat รุ่น OTT-S168
 • TrueID - กล่องทีวีดิจิตอล TrueID TV รุ่น 1
 • Aconatic - กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น 357T2

ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Xiaomi กล่องทีวีดิจิตอล Xiaomi Mi BOX S 4K Global Version 1

Xiaomi

2
PSI กล่องทีวีดิจิตอล PSI รุ่น S4 1

PSI

3
infosat กล่องทีวีดิจิตอล infosat รุ่น OTT-S168 1

infosat

4
TrueID กล่องทีวีดิจิตอล TrueID TV รุ่น 1 1

TrueID

5
Aconatic กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น 357T2 1

Aconatic

6
GMM Z กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD Wise Pro 1

GMM Z

7
FAMILY กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น Wisdom DR-111 1

FAMILY

8
Aconatic กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น AN-1502T2 1

Aconatic

9
Sonar กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2F11(F03) 1

Sonar

10
ABL กล่องทีวีดิจิตอล ABL 1

ABL

ชื่อสินค้า

กล่องทีวีดิจิตอล Xiaomi Mi BOX S 4K Global Version

กล่องทีวีดิจิตอล PSI รุ่น S4

กล่องทีวีดิจิตอล infosat รุ่น OTT-S168

กล่องทีวีดิจิตอล TrueID TV รุ่น 1

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น 357T2

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD Wise Pro

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น Wisdom DR-111

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น AN-1502T2

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2F11(F03)

กล่องทีวีดิจิตอล ABL

คุณสมบัติ

สั่งงานง่ายด้วยเสียงภาษาไทย เชื่อมต่อ Wi-Fi และบลูทูธรวดเร็ว

พิเศษด้วยระบบ Hybrid ดูได้ทั้งดิจิตอลและดาวเทียม รองรับ Wi-Fi

ภาพสวยคมชัดระดับ 4K HDR มีครบทั้งช่องทีวีดิจิทัลไทยและเทศ

ดีไซน์เรียบง่าย กะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ รองรับการสั่งงานด้วยเสียง

เชื่อมต่อ External HDD ได้ มีระบบหลายภาษาและซับไตเติล

รองรับความคมชัด Full HD พร้อมหน้าจอ LED แสดงช่องทีวี

มีพอร์ต Coaxial รองรับ 5.1 CH สามารถดูผังรายการล่วงหน้าได้

บันทึกรายการไว้ดูภายหลังได้ ภาพคมชัด รับชมได้มากถึง 48 ช่อง

ดูช่องทีวีดิจิตอลได้ครบ 48 ช่อง มาพร้อมปุ่มเปลี่ยนช่องบนตัวกล่อง

รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง เชื่อมต่อ USB ได้ มีจอแสดงเลขช่อง

ราคาเริ่มต้น1,999 บาท1,590 บาท1,389 บาท2,490 บาท890 บาท559 บาท690 บาท690 บาท599 บาท329 บาท
ความคมชัด4K HDRFull HD 1080p4K HDR4KFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFULL HD 1080pFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมGoogle Assistant, Dolby, DTSWi-Fi, YouTube, ทีวีดาวเทียมGoogle Assistant, Netflix, Line TV, JOOX, LOOX TV, WeTVChromecastPVR, TimeshiftPVR, Timeshift, ระบบเรียงช่อง OTAEPGPVR, TimeshiftEPG, PVRDolby 5.1
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI 2.0, AudioHDMI, USB, A/V, RF IN/OUTUSB, HDMIUSB, HDMI, MicroSD Slot, Audio OutputUSB, HDMI, A/V, RF IN/OUTUSB, HDMIUSB, HDMI, Coaxial, RF IN/OUT, A/V, RCAAV, HDMI, USB, CoxialUSB, HDMI, RCA, CoaxialUSB, VDO Audio, HDMI
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล

ด้วยความใกล้เคียงกันของกล่องดิจิตอลทีวีในแต่ละรุ่นที่สร้างความลังเลใจให้กับใครหลายคน เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

เลือกจากระดับความคมชัดของภาพที่กล่องทีวีดิจิตอลรองรับ

เลือกจากระดับความคมชัดของภาพที่กล่องทีวีดิจิตอลรองรับ

การที่เพียงแค่ได้รับชมช่องดิจิตอลทีวีอาจจะไม่เพียงพอสำหรับใครหลายคน เนื่องจากระดับความคมชัดของภาพก็ส่งผลต่ออรรถรสในการรับชมเช่นเดียวกัน เพราะช่องดิจิตอลทีวีส่วนใหญ่จะแพร่สัญญาณออกอากาศด้วยความคมชัดระดับ High Definition (HD) ขึ้นไป 


ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณมองหากล่องทีวีดิจิตอลที่รองรับความคมชัดระดับ HD 720p ขึ้นไป หรือถ้าคุณต้องการได้รับประสบการณ์ในการดูช่องดิจิตอลทีวีที่ดีที่สุด เราขอแนะนำกล่องทีวีดิจิตอลที่รองรับความคมชัดระดับ "Full High Definition หรือ Full HD 1080p" ค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ในการเลือกซื้อตัวกล่องทีวีดิจิตอล ให้ดูความละเอียดของทีวีของเราว่ามีความละเอียดในระดับใด โดยทีวีในปัจจุบันหากเป็น LCD TV ส่วนใหญ่แล้วความละเอียดจะเริ่มต้นที่ 720P / 1080p / 4K UHD เพราะฉะนั้นในการซื้อกล่องทีวีดิจิตอล ให้เลือกที่ความละเอียดสัมพันธ์กับทีวีที่เรามีอยู่หรือความละเอียดที่เราจะซื้อในอนาคต โดยแนะนำอยู่ที่ 1080p – 4K ซึ่งก็จะครอบคลุมการดูทีวีในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งเป็นความละเอียดที่ครอบคลุมทั้งการดูจากแอปและการดูจากเสาอากาศครับ

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอล

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอล

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า นอกจากกล่องทีวีดิจิตอลจะมีความสามารถในการรับสัญญาณดิจิตอลได้แล้ว ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและสร้างจุดเด่นให้กับกล่องทีวีดิจิตอลในแต่ละรุ่นอีกด้วย โดยเราขอยกตัวอย่างฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอลมาให้คุณได้ทำความรู้จัก ดังนี้


 • ตรวจสอบผังรายการล่วงหน้า (Electronic Program Guide : EPG) : ฟังก์ชันนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจัดสรรเวลาหรือเตรียมตัวรับชมรายการทีวีสุดโปรดแบบไม่พลาดแม้แต่วินาทีเดียว อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบเพื่อใช้งานร่วมกับการตั้งเวลาสำหรับฟังก์ชันบันทึกรายการล่วงหน้าได้อีกด้วย
 • บันทึกรายการล่วงหน้า (Personal Video Recording : PVR) : เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา เพราะด้วยฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณสามารถบันทึกรายการล่วงหน้าได้ ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมผ่านพอร์ต USB อย่าง Flash Drive หรือ External HDD เนื่องจากกล่องทีวีดิจิตอลส่วนใหญ่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลน้อยมาก
 • ข้ามและหยุดเวลา (Timeshift) : ฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณสามารถหยุดรายการทีวีที่กำลังรับชมเพื่อไปทำธุระอื่นแล้วกลับมารับชมต่อได้ ซึ่งเมื่อกลับมารับชมต่อนั้น คุณก็จะสามารถเลือกรับชมช่วงเวลาย้อนหลังของรายการได้เช่นเดียวกัน
 • ค้นหาช่องอัตโนมัติ (Auto Scan) : หากคุณไม่มีเวลาเพียงพอที่จะกดค้นหาช่องทีวีดิจิตอลที่มีถึง 48 ช่อง ด้วยตนเอง ก็สามารถใช้ฟังก์ชันนี้ค้นหาและเรียงช่องได้เองอัตโนมัติโดยไม่ต้องเสียเวลารอหรือต้องมากดยืนยันการค้นหาช่องอีกต่อไป
 • ไฮบริด (Hybrid) : กล่องทีวีดิจิตอลแบบไฮบริดนั้นจะสามารถรับสัญญาณทีวีระบบดาวเทียมได้ด้วย ทำให้ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรับชมคอนเทนต์ที่หลากหลาย เพราะทีวีระบบดาวเทียมนั้นมีช่องรายการทีวีอยู่เป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่ามากกว่าช่องทีวีดิจิตอลที่มี 48 ช่อง
ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

นอกเหนือไปจากความสามารถในการลงแอปต่าง ๆ เพิ่มที่เราต้องดูให้ดีว่า กล่องที่เราสนใจอยากซื้อนั้นมีแอปที่เราใช้เป็นประจำไหม เนื่องจากแต่ละกล่องทีวีดิจิตอลไม่ได้มี OS หรือ Platform เหมือนกัน ทำให้ในบางครั้งเราไม่สามารถดาวน์โหลดแอปที่เราดูเป็นประจำจากโทรศัพท์มือถือได้ สำหรับการเลือกฟีเจอร์เสริม เช่น การรองรองระบบเสียง Dolby Atmos / การรองรับเทคโนโลยีระบบภาพสมัยใหม่ เช่น Dolby Digital หรือ 4K HDR / การรองรับ HDMI 2.1 เพื่อภาพที่ลื่นไหล เฟรมเรตสูงก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันกับรีโมตคอนโทรลที่หากมีฟีเจอร์เสริมอย่างการสั่งงานด้วยเสียง รองรับการควบคุมด้วยการเคลื่อนไหว ก็จะใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

อย่าลืมตรวจสอบพอร์ตการเชื่อมต่อของกล่องทีวีดิจิตอล

อย่าลืมตรวจสอบพอร์ตการเชื่อมต่อของกล่องทีวีดิจิตอล

การตรวจสอบพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีในกล่องทีวีดิจิตอลก็เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการนำกล่องทีวีดิจิตอลไปใช้งานกับทีวีจอนูนหรือทีวีแอนะล็อกที่ค่อนข้างเก่า เพราะจะไม่มีพอร์ต HDMI และเป็นพอร์ตอย่าง AV ( Audio- Video) หรือ RCA ( Radio Corporation America ) แทน ซึ่งในกล่องทีวีดิจิตอลบางรุ่นอาจจะไม่มีพอร์ต AV หรือ RCA มาให้ ส่งผลให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกับทีวีรุ่นเก่าของคุณได้นั่นเอง 


นอกจากนี้ กล่องทีวีดิจิตอลบางรุ่นยังมาพร้อมกับพอร์ต "Coaxial" สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องเสียงชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโฮมเธียเตอร์ ซาวด์บาร์ หรือลำโพงทั่วไป ซึ่งคล้ายกับกรณีของการตรวจสอบพอร์ต AV และ RCA เพราะทีวีรุ่นเก่าหลายรุ่นไม่มีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อเครื่องเสียงรุ่นใหม่ ๆ นั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อเอาใจคนที่ต้องการเพิ่มอรรถรสหรือต้องการดื่มด่ำกับคุณภาพเสียงมากยิ่งขึ้น

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ในปัจจุบัน เราอาจจะต้องพิจารณาพอร์ต HDMI 2.0 / 2.1 เข้าไปด้วย เช่นเดียวกับพอร์ตทางการเชื่อมต่อเชิงเสียง เช่น Optical Out เพื่อเสียบกับตัว Amp หรือพอร์ต Ethernet เพื่อเชื่อมต่อสาย LAN ทำให้ดูทีวีแบบดิจิตอลด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และได้ภาพความละเอียดสูงอย่างต่อเนื่องลื่นไหล ไม่กระตุกครับ

10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ดัง PSI, Xiaomi, Infosat, ABL

ต่อไปก็ได้เวลาของ 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อโดยเฉพาะ ส่วนจะมีรุ่นใดที่ตอบโจทย์การใช้งานคุณบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

※ 10 อันดับสินค้าในบทความนี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญหรือ คุณปัตย์ ศรีอรุณ
1
ความคมชัด4K HDR
ฟังก์ชันเสริมGoogle Assistant, Dolby, DTS
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI 2.0, Audio
2
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมWi-Fi, YouTube, ทีวีดาวเทียม
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI, USB, A/V, RF IN/OUT
3
ความคมชัด4K HDR
ฟังก์ชันเสริมGoogle Assistant, Netflix, Line TV, JOOX, LOOX TV, WeTV
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI
4

TrueIDกล่องทีวีดิจิตอล TrueID TV รุ่น 1

2,490 บาท 〜

ความคมชัด4K
ฟังก์ชันเสริมChromecast
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, MicroSD Slot, Audio Output
5
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมPVR, Timeshift
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, A/V, RF IN/OUT
6
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมPVR, Timeshift, ระบบเรียงช่อง OTA
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI
7
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมEPG
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, Coaxial, RF IN/OUT, A/V, RCA
8

Aconaticกล่องทีวีดิจิตอล รุ่น AN-1502T2

690 บาท 〜

ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมPVR, Timeshift
พอร์ตการเชื่อมต่อAV, HDMI, USB, Coxial
9

Sonarกล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2F11(F03)

599 บาท 〜

ความคมชัดFULL HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมEPG, PVR
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RCA, Coaxial
10

ABLกล่องทีวีดิจิตอล ABL

329 บาท 〜

ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมDolby 5.1
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, VDO Audio, HDMI

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกล่องทีวีดิจิตอล

พูดถึงกล่องทีวีดิจิตอลแล้ว ถือว่าได้รับความนิยมจากหลายคนมากเลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่กำลังพิจารณาอยากซื้อก็อาจจะมีคำถามอยู่บ้าง ในวันนี้ เรามีคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

กล่องทีวีดิจิตอลมาพร้อมเสาอากาศไหม?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ส่วนใหญ่แล้ว กล่องทีวีดิจิตอลไม่มีเสาอากาศดิจิตอลมาให้ ต้องทำการซื้อเพิ่มในแบบเป็นแพ็กเกจรวม แต่ในบางยี่ห้อก็อาจมีการแถมเสาอากาศมาให้เพื่อเป็นแรงจูงใจในการซื้อ เพราะฉะนั้น ก่อนทำการซื้อกล่องทีวีดิจิตอล ต้องทำการตรวจสอบทุกครั้งให้ดีว่าแพ็กเกจที่เราจะทำการซื้อนั้นมีเสาอากาศบรรจุมาให้ด้วยหรือไม่

กล่องทีวีดิจิตอลใช้ดู YouTube, Netflix ได้ไหม?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

หากเป็นกล่องทีวีดิจิตอลที่มีลักษณะเป็นลูกผสมที่สามารถดูได้ทั้งเสาอากาศทีวีดิจิตอลและดูผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทั้ง Wi-Fi หรือ Ethernet ก็จะมาพร้อมกับร้านค้าแอป เช่น PlayStore ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอปยอดนิยม เช่น Youtube หรือ Netflix ได้ครับ

กล่องทีวีดิจิตอลติดตั้งยากไหม? ติดตั้งเองหรือต้องใช้ช่างมาติดให้?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

หากเป็นกล่องทีวีดิจิตอลที่ต่อเสาอากาศทีวีดิจิตอลก็จะสามารถติดตั้งเองได้ ไม่ยุ่งยากมาก เนื่องจากเสาอากาศทีวีดิจิตอลไม่ได้ต้องการตำแหน่งการติดตั้งที่ยากมากนักดังเช่นเสาอากาศแบบดั้งเดิม อีกทั้งถ้าเน้นการใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นหลัก การติดตั้งก็เหมือนการติดตั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนั่นคือต่อเชื่อมอินเตอร์เน็ตผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในบ้านก็สามารถใช้ได้แล้วครับ

บทส่งท้าย

ลักษณะภายนอกของกล่องทีวีดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง, สีสัน, ปุ่มกด หรือแม้แต่รีโมตคอนโทรลของกล่องทีวีดิจิตอลก็แทบจะเหมือนกันทุกรุ่น แต่เมื่อเจาะลึกลงไปถึงฟังก์ชันการทำงานแล้วบางรุ่นอาจมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเจน ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบอุปกรณ์และโทรทัศน์ของคุณทุกครั้งก่อนเลือกซื้อ รวมถึงทบทวนดูให้ดีว่าต้องการการใช้งานแบบไหน เพียงเท่านี้ก็จะได้กล่องทีวีที่ช่วยให้ภาพสวย คมชัดได้ตามต้องการค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Dyson, Lesasha, Remington,Vivid&Vogue
  10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Dyson, Lesasha, Remington,Vivid&Vogue
  หากคุณต้องการเปลี่ยนทรงผมเพื่อปรับเปลี่ยนลุคให้ไม่ซ้ำในแต่ละวัน เพียงแค่มีเครื่องม้วนผมไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบัน เครื่องม้วนผมก็ยังมีให้เลือกหลายประเภททั้งเครื่องม้วนผมแบบแกน เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เครื่องม้วนผมแบบหนีบ รวมถึงเครื่องม้วนผมพกพา เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการจนหลายคนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะเลือกเครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดีดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องม้วนผมที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องม้วนผม จากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Dyson, Lesasha, Remington หรือ Vivid&Vogue ที่สาว ๆ เทใจให้มาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนเก็บไว้พิจารณาอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่า จะเลือกเครื่องม้วนผมอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง SONY, TCL, LG, SAMSUNG
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง SONY, TCL, LG, SAMSUNG
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น จนอาจทำให้คุณอาจสับสนได้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อทีวี 4K ที่คุณควรทราบ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น มาให้คนที่กำลังหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบไร้สาย ใส่ถ่าน
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบไร้สาย ใส่ถ่าน
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับทุกคนในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็จะช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกพัดลมพกพามาฝากทุกคนกัน รวมไปถึงลิสต์ 10 อันดับ พัดลมพกพาจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Xiaomi, Eloop, Hido, Jisulife, Altec ที่สามารถหาซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ ทีวี SAMSUNG รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้ง 4K 8K ภาพคมชัด สวยสมจริง
  10 อันดับ ทีวี SAMSUNG รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้ง 4K 8K ภาพคมชัด สวยสมจริง
  "โทรทัศน์" หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "ทีวี" นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านการให้ความบันเทิง ทั้งการดูหนัง ดูซีรีส์ ดูวิดีโอบน YouTube อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้เพื่อเข้าถึงข้อมูลข่าวสารผ่านรายการทีวีต่าง ๆ อีกด้วย โดยในท้องตลาดก็ม็ทีวีจำหน่ายอยู่มากมาย ทั้งแบรนด์ที่ไม่คุ้นหูและแบรนด์ชั้นนำที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "ทีวี SAMSUNG" นั่นเองครับ"ทีวี SAMSUNG" แบรนด์ชั้นนำในการผลิตทีวี ด้วยคุณภาพของหน้าจอที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ ประกอบกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกทีวี SAMSUNG ที่คุณควรรู้ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ไอทีโดยเฉพาะ และยังมีรีวิวทีวี SAMSUNG ทั้งหมด 10 รุ่น ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • 10 อันดับ เตารีดแรงดันไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Tefal, Electrolux
  10 อันดับ เตารีดแรงดันไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Tefal, Electrolux
  นอกจากเรื่องของการแต่งหน้าทำผมแล้ว เรื่องของการแต่งกายก็เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความมั่นใจเวลาออกไปนอกบ้าน และเสื้อผ้าที่เรียบร้อย ไม่มีรอยยับ ก็ยิ่งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและทำให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น ดังนั้น การเลือกเตารีดดี ๆ สักเครื่องก็จะยิ่งเสริมสร้างความมั่นใจในการแต่งตัวของคุณได้มากขึ้น แถมยังประหยัดเวลาและทำให้เราไม่เปลืองแรงมากเกินไป โดยเตารีดแรงดันไอน้ำ ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับงานรีด เพราะมีประสิทธิภาพมากกว่าเตารีดธรรมดาหรือเตารีดไอน้ำทั่วไป ยิ่งปัจจุบันยิ่งมีการพัฒนาฟังก์ชันและเทคโนโลยีมากขึ้น ยิ่งตอบโจทย์คุณแม่บ้านและพ่อบ้านได้เป็นอย่างดีแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หลายคนอาจจะยังสงสัยถึงความแตกต่างระหว่างเตารีดไอน้ำและเตารีดแรงดันไอน้ำ รวมถึงอาจจะยังไม่เข้าใจว่าเตารีดแรงดันไอน้ำทำงานอย่างไร ทำให้ไม่มั่นใจว่าจะเลือกเตารีดยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 10 อันดับ เตารีดแรงดันไอน้ำ คุณภาพดีจากแบรนด์ดังทั้ง Philips, Tefal, Electrolux มาแนะนำกัน รวมถึงบอกวิธีการเลือกเตารีดแรงดันไอน้ำที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับคุณมาฝากกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่