• 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 5

10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก

"ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเอง


ซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 45,902 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กล่องทีวีดิจิตอลคืออะไร ?

กล่องทีวีดิจิตอลคืออะไร ?

"กล่องทีวีดิจิตอล" เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับใช้งานร่วมกับทีวี ไม่ว่าจะเป็นรุ่นทีวีรุ่นเก่าแบบจอนูนหรือแอนะล็อก ไปจนถึงสมาร์ตทีวีบางรุ่นที่ไม่มีเสารับสัญญาณทีวีดิจิตอลภายในตัวเครื่อง กล่องทีวีดิจิตอลจึงมีหน้าที่เป็นเหมือนตัวกลางในการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลแทนนั่นเอง เพราะในปัจจุบันหากทีวีของคุณไม่ได้ใช้งานร่วมกับระบบทีวีดาวเทียมหรือเคเบิลทีวี ก็จะไม่สามารถรับชมช่องฟรีทีวีแบบปกติได้ เนื่องจากประเทศไทยได้ยุติการแพร่สัญญาณออกอากาศของสถานีโทรทัศน์ในระบบแอนะล็อกอย่างสมบูรณ์ไปเมื่อปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมาครับ 

วิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล

ด้วยความใกล้เคียงกันของกล่องดิจิตอลทีวีในแต่ละรุ่นที่สร้างความลังเลใจให้กับใครหลายคน เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอลก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ

เลือกจากระดับความคมชัดของภาพที่กล่องทีวีดิจิตอลรองรับ

การที่เพียงแค่ได้รับชมช่องดิจิตอลทีวีอาจจะไม่เพียงพอสำหรับใครหลายคน เนื่องจากระดับความคมชัดของภาพก็ส่งผลต่ออรรถรสในการรับชมเช่นเดียวกัน เพราะช่องดิจิตอลทีวีส่วนใหญ่จะแพร่สัญญาณออกอากาศด้วยความคมชัดระดับ High Definition (HD) ขึ้นไป ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณมองหากล่องทีวีดิจิตอลที่รองรับความคมชัดระดับ HD 720p ขึ้นไป หรือถ้าคุณต้องการได้รับประสบการณ์ในการดูช่องดิจิตอลทีวีที่ดีที่สุด เราขอแนะนำกล่องทีวีดิจิตอลที่รองรับความคมชัดระดับ "Full High Definition หรือ Full HD 1080p" ครับ

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอล

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอล

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า นอกจากกล่องทีวีดิจิตอลจะมีความสามารถในการรับสัญญาณดิจิตอลได้แล้ว ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและสร้างจุดเด่นให้กับกล่องทีวีดิจิตอลในแต่ละรุ่นอีกด้วย โดยเราขอยกตัวอย่างฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอลมาให้คุณได้ทำความรู้จัก ดังนี้


 • ตรวจสอบผังรายการล่วงหน้า (Electronic Program Guide : EPG) : ฟังก์ชันนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจัดสรรเวลาหรือเตรียมตัวรับชมรายการทีวีสุดโปรดแบบไม่พลาดแม้แต่วินาทีเดียว อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบเพื่อใช้งานร่วมกับการตั้งเวลาสำหรับฟังก์ชันบันทึกรายการล่วงหน้าได้อีกด้วยครับ
 • บันทึกรายการล่วงหน้า (Personal Video Recording : PVR) : เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา เพราะด้วยฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณสามารถบันทึกรายการล่วงหน้าได้ ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมผ่านพอร์ต USB อย่าง Flash Drive หรือ External HDD เนื่องจากกล่องทีวีดิจิตอลส่วนใหญ่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลน้อยมากครับ
 • ข้ามและหยุดเวลา (Timeshift) : ฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณสามารถหยุดรายการทีวีที่กำลังรับชมเพื่อไปทำธุระอื่นแล้วกลับมารับชมต่อได้ ซึ่งเมื่อกลับมารับชมต่อนั้น คุณก็จะสามารถเลือกรับชมช่วงเวลาย้อนหลังของรายการได้เช่นเดียวกันครับ 
 • ค้นหาช่องอัตโนมัติ (Auto Scan) : หากคุณไม่มีเวลาเพียงพอที่จะกดค้นหาช่องทีวีดิจิตอลที่มีถึง 48 ช่อง ด้วยตนเอง ก็สามารถใช้ฟังก์ชันนี้ค้นหาและเรียงช่องได้เองอัตโนมัติโดยไม่ต้องเสียเวลารอหรือต้องมากดยืนยันการค้นหาช่องอีกต่อไปครับ 
 • ไฮบริด (Hybrid) : กล่องทีวีดิจิตอลแบบไฮบริดนั้นจะสามารถรับสัญญาณทีวีระบบดาวเทียมได้ด้วย ทำให้ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรับชมคอนเทนต์ที่หลากหลาย เพราะทีวีระบบดาวเทียมนั้นมีช่องรายการทีวีอยู่เป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่ามากกว่าช่องทีวีดิจิตอลที่มี 48 ช่อง ครับ

อย่าลืมตรวจสอบพอร์ตการเชื่อมต่อของกล่องทีวีดิจิตอล

การตรวจสอบพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีในกล่องทีวีดิจิตอลก็เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการนำกล่องทีวีดิจิตอลไปใช้งานกับทีวีจอนูนหรือทีวีแอนะล็อกที่ค่อนข้างเก่า เพราะจะไม่มีพอร์ต HDMI และเป็นพอร์ตอย่าง AV ( Audio- Video) หรือ RCA ( Radio Corporation America ) แทน ซึ่งในกล่องทีวีดิจิตอลบางรุ่นอาจจะไม่มีพอร์ต AV หรือ RCA มาให้ ส่งผลให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกับทีวีรุ่นเก่าของคุณได้นั่นเอง 


นอกจากนี้ กล่องทีวีดิจิตอลบางรุ่นยังมาพร้อมกับพอร์ต "Coaxial" สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องเสียงชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโฮมเธียเตอร์ ซาวด์บาร์ หรือลำโพงทั่วไป ซึ่งคล้ายกับกรณีของการตรวจสอบพอร์ต AV และ RCA เพราะทีวีรุ่นเก่าหลายรุ่นไม่มีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อเครื่องเสียงรุ่นใหม่ ๆ นั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อเอาใจคนที่ต้องการเพิ่มอรรถรสหรือต้องการดื่มด่ำกับคุณภาพเสียงมากยิ่งขึ้นครับ 

10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก

เมื่อได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอลกันไปแล้ว ต่อไปก็ได้เวลาของ 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อโดยเฉพาะ ส่วนจะมีรุ่นใดที่ตอบโจทย์การใช้งานคุณบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ 

10
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมDolby Digital, AD, EPG, Timeshift
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, Coaxial, RCA
9
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมAuto Scan, PVR, เปลี่ยนโลโก้และ Welcome Page
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RF IN/OUT, RCA
8
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมTimeshift, PVR
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RCA, RF IN/OUT, Coaxial
7

Sonarกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2F11(F03)

990 บาท 〜

ความคมชัดFULL HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมEPG, บันทึกรายการล่วงหน้า
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RCA, Coaxial
6
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริม
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RCA, Coaxial, RF IN/OUT
5

Creactechกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น CT-4

699 บาท 〜

ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมTimeshift, Auto Scan
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI, USB, RCA, RF IN/OUT
4

FAMILYกล่องทีวีดิจิตอล รุ่น Wisdom DR-111

679 บาท 〜

ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมEPG
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, Coaxial, RF IN/OUT, A/V, RCA
3
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมWi-Fi, YouTube, ทีวีดาวเทียม
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI, USB, A/V, RF IN/OUT
2
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมPVR, Timeshift
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, A/V, RF IN/OUT
1
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมOSD, Subtitle
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, RF IN/OUT, HDMI, A/V, Coaxial

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AJ กล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวี รุ่น DVB-90 1

AJ

2
Aconatic กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น 357T2 1

Aconatic

3
PSI เครื่องรับสัญญาณ PSI รุ่น S4 1

PSI

4
FAMILY กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น Wisdom DR-111 1

FAMILY

5
Creactech กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น CT-4 1

Creactech

6
NANO กล่องรับสัญญาณดิจิตอล รุ่น DT-T2A 1

NANO

7
Sonar กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2F11(F03) 1

Sonar

8
COMPRO กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น TR-T2B 1

COMPRO

9
infosat กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2 1

infosat

10
SAMART กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น Strong PRO 1

SAMART

ชื่อสินค้า

กล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวี รุ่น DVB-90

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น 357T2

เครื่องรับสัญญาณ PSI รุ่น S4

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น Wisdom DR-111

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น CT-4

กล่องรับสัญญาณดิจิตอล รุ่น DT-T2A

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2F11(F03)

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น TR-T2B

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น Strong PRO

คุณสมบัติ

มีฟังก์ชันล็อกช่องสำหร็บเด็ก พร้อมรูระบายอากาศรอบตัวเครื่อง

เชื่อมต่อ External HDD ได้ มีระบบหลายภาษาและซับไตเติล

พิเศษด้วยระบบ Hybrid ดูได้ทั้งดิจิตอลและดาวเทียม รองรับ Wi-Fi

มีพอร์ต Coaxial รองรับ 5.1 CH สามารถดูผังรายการล่วงหน้าได้

ค้นหาง่ายด้วยระบบ Auto Scan บันทึกรายการไว้ดูภายหลังได้

รองรับความคมชัด Full HD พร้อมหน้าจอ LED แสดงช่องทีวี

ดูช่องทีวีดิจิตอลได้ครบ 48 ช่อง มีปุ่มเปลี่ยนช่องบนตัวกล่อง

มี Timeshift ใช้หยุดหรือข้ามช่วงต่าง ๆ ของรายการได้ตามใจ

รับสัญญาณดีด้วยชิปเซ็ตจาก SONY เปลี่ยน Welcome Page ได้

ดีไซน์กะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ รองรับระบบเสียง Dolby Digital

ราคาเริ่มต้น690 บาท890 บาท990 บาท679 บาท699 บาท690 บาท990 บาท590 บาท450 บาท550 บาท
ความคมชัดFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFULL HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมOSD, SubtitlePVR, TimeshiftWi-Fi, YouTube, ทีวีดาวเทียมEPGTimeshift, Auto ScanEPG, บันทึกรายการล่วงหน้าTimeshift, PVRAuto Scan, PVR, เปลี่ยนโลโก้และ Welcome PageDolby Digital, AD, EPG, Timeshift
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, RF IN/OUT, HDMI, A/V, CoaxialUSB, HDMI, A/V, RF IN/OUTHDMI, USB, A/V, RF IN/OUTUSB, HDMI, Coaxial, RF IN/OUT, A/V, RCAHDMI, USB, RCA, RF IN/OUTUSB, HDMI, RCA, Coaxial, RF IN/OUTUSB, HDMI, RCA, CoaxialUSB, HDMI, RCA, RF IN/OUT, CoaxialUSB, HDMI, RF IN/OUT, RCAUSB, HDMI, Coaxial, RCA
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับกล่องทีวีดิจิตอลทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้นำมาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าลักษณะภายนอก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง, สีสัน, ปุ่มกด หรือแม้แต่รีโมตคอนโทรลของกล่องทีวีดิจิตอลก็แทบจะเหมือนกันทุกรุ่นเลยใช่ไหมล่ะครับ แต่เมื่อเจาะลึกลงไปถึงฟังก์ชันการทำงานอย่างละเอียดถี่ถ้วน เราเชื่อว่าหลายคนคงจะสามารถโฟกัสกล่องทีวีดิจิตอลรุ่นที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของตนเองได้ แต่ถ้าหากยังไม่มั่นใจ เราขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบวิธีการเลือกที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกซื้อ หรือจะอ้างอิงจากกล่องทีวีดิจิตอลคุณภาพทั้ง 10 อันดับ ข้างต้นก็ได้เช่นกันครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  123,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  164,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  135,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย จัดทรงสวย ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย จัดทรงสวย ไม่ทำให้ผมเสีย
  "ที่หนีบผม" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะเป็นตัวช่วยเนรมิตผมสวยให้สาว ๆ ได้ทันตา โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผมชี้ฟู ผมยุ่ง ยิ่งขาดที่หนีบผมไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้งานทุกครั้งก่อนออกไปทำงานหรือออกไปเที่ยว เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ที่หนีบผมยังสามารถนำมาทำทรงผมแบบต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผมลอน ผมหยักหรือผมตรงสลวยก็ทำได้เช่นกันค่ะ และหากพูดถึงที่หนีบผม เราเชื่อว่ายี่ห้อ Lesasha จะเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากคุณภาพของสินค้าที่ได้มาตรฐานและมีหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกสรร เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด วันนี้เราจึงมี 10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นยอดนิยม พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีรุ่นไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  3,263 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่