• 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 1
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 2
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 3
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 4
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก 5

10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก

"ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเอง


ซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 12-03-2021
 • 14,845 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กล่องทีวีดิจิตอลคืออะไร ?

กล่องทีวีดิจิตอลคืออะไร ?

"กล่องทีวีดิจิตอล" เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับใช้งานร่วมกับทีวี ไม่ว่าจะเป็นรุ่นทีวีรุ่นเก่าแบบจอนูนหรือแอนะล็อก ไปจนถึงสมาร์ตทีวีบางรุ่นที่ไม่มีเสารับสัญญาณทีวีดิจิตอลภายในตัวเครื่อง กล่องทีวีดิจิตอลจึงมีหน้าที่เป็นเหมือนตัวกลางในการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลแทนนั่นเอง เพราะในปัจจุบันหากทีวีของคุณไม่ได้ใช้งานร่วมกับระบบทีวีดาวเทียมหรือเคเบิลทีวี ก็จะไม่สามารถรับชมช่องฟรีทีวีแบบปกติได้ เนื่องจากประเทศไทยได้ยุติการแพร่สัญญาณออกอากาศของสถานีโทรทัศน์ในระบบแอนะล็อกอย่างสมบูรณ์ไปเมื่อปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมาครับ 

วิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล

ด้วยความใกล้เคียงกันของกล่องดิจิตอลทีวีในแต่ละรุ่นที่สร้างความลังเลใจให้กับใครหลายคน เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอลก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ

เลือกจากระดับความคมชัดของภาพที่กล่องทีวีดิจิตอลรองรับ

การที่เพียงแค่ได้รับชมช่องดิจิตอลทีวีอาจจะไม่เพียงพอสำหรับใครหลายคน เนื่องจากระดับความคมชัดของภาพก็ส่งผลต่ออรรถรสในการรับชมเช่นเดียวกัน เพราะช่องดิจิตอลทีวีส่วนใหญ่จะแพร่สัญญาณออกอากาศด้วยความคมชัดระดับ High Definition (HD) ขึ้นไป ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณมองหากล่องทีวีดิจิตอลที่รองรับความคมชัดระดับ HD 720p ขึ้นไป หรือถ้าคุณต้องการได้รับประสบการณ์ในการดูช่องดิจิตอลทีวีที่ดีที่สุด เราขอแนะนำกล่องทีวีดิจิตอลที่รองรับความคมชัดระดับ "Full High Definition หรือ Full HD 1080p" ครับ

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอล

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอล

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า นอกจากกล่องทีวีดิจิตอลจะมีความสามารถในการรับสัญญาณดิจิตอลได้แล้ว ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและสร้างจุดเด่นให้กับกล่องทีวีดิจิตอลในแต่ละรุ่นอีกด้วย โดยเราขอยกตัวอย่างฟังก์ชันเสริมของกล่องทีวีดิจิตอลมาให้คุณได้ทำความรู้จัก ดังนี้


 • ตรวจสอบผังรายการล่วงหน้า (Electronic Program Guide : EPG) : ฟังก์ชันนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจัดสรรเวลาหรือเตรียมตัวรับชมรายการทีวีสุดโปรดแบบไม่พลาดแม้แต่วินาทีเดียว อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบเพื่อใช้งานร่วมกับการตั้งเวลาสำหรับฟังก์ชันบันทึกรายการล่วงหน้าได้อีกด้วยครับ
 • บันทึกรายการล่วงหน้า (Personal Video Recording : PVR) : เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา เพราะด้วยฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณสามารถบันทึกรายการล่วงหน้าได้ ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมผ่านพอร์ต USB อย่าง Flash Drive หรือ External HDD เนื่องจากกล่องทีวีดิจิตอลส่วนใหญ่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลน้อยมากครับ
 • ข้ามและหยุดเวลา (Timeshift) : ฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณสามารถหยุดรายการทีวีที่กำลังรับชมเพื่อไปทำธุระอื่นแล้วกลับมารับชมต่อได้ ซึ่งเมื่อกลับมารับชมต่อนั้น คุณก็จะสามารถเลือกรับชมช่วงเวลาย้อนหลังของรายการได้เช่นเดียวกันครับ 
 • ค้นหาช่องอัตโนมัติ (Auto Scan) : หากคุณไม่มีเวลาเพียงพอที่จะกดค้นหาช่องทีวีดิจิตอลที่มีถึง 48 ช่อง ด้วยตนเอง ก็สามารถใช้ฟังก์ชันนี้ค้นหาและเรียงช่องได้เองอัตโนมัติโดยไม่ต้องเสียเวลารอหรือต้องมากดยืนยันการค้นหาช่องอีกต่อไปครับ 
 • ไฮบริด (Hybrid) : กล่องทีวีดิจิตอลแบบไฮบริดนั้นจะสามารถรับสัญญาณทีวีระบบดาวเทียมได้ด้วย ทำให้ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรับชมคอนเทนต์ที่หลากหลาย เพราะทีวีระบบดาวเทียมนั้นมีช่องรายการทีวีอยู่เป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่ามากกว่าช่องทีวีดิจิตอลที่มี 48 ช่อง ครับ

อย่าลืมตรวจสอบพอร์ตการเชื่อมต่อของกล่องทีวีดิจิตอล

การตรวจสอบพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีในกล่องทีวีดิจิตอลก็เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการนำกล่องทีวีดิจิตอลไปใช้งานกับทีวีจอนูนหรือทีวีแอนะล็อกที่ค่อนข้างเก่า เพราะจะไม่มีพอร์ต HDMI และเป็นพอร์ตอย่าง AV ( Audio- Video) หรือ RCA ( Radio Corporation America ) แทน ซึ่งในกล่องทีวีดิจิตอลบางรุ่นอาจจะไม่มีพอร์ต AV หรือ RCA มาให้ ส่งผลให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกับทีวีรุ่นเก่าของคุณได้นั่นเอง 


นอกจากนี้ กล่องทีวีดิจิตอลบางรุ่นยังมาพร้อมกับพอร์ต "Coaxial" สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องเสียงชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโฮมเธียเตอร์ ซาวด์บาร์ หรือลำโพงทั่วไป ซึ่งคล้ายกับกรณีของการตรวจสอบพอร์ต AV และ RCA เพราะทีวีรุ่นเก่าหลายรุ่นไม่มีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อเครื่องเสียงรุ่นใหม่ ๆ นั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อเอาใจคนที่ต้องการเพิ่มอรรถรสหรือต้องการดื่มด่ำกับคุณภาพเสียงมากยิ่งขึ้นครับ 

10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก

เมื่อได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอลกันไปแล้ว ต่อไปก็ได้เวลาของ 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อโดยเฉพาะ ส่วนจะมีรุ่นใดที่ตอบโจทย์การใช้งานคุณบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ 

10
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมDolby Digital, AD, EPG, Timeshift
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, Coaxial, RCA
9

infosatกล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2

450 บาท 〜

ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมAuto Scan, PVR, เปลี่ยนโลโก้และ Welcome Page
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RF IN/OUT, RCA
8
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมTimeshift, PVR
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RCA, RF IN/OUT, Coaxial
7
ความคมชัดFULL HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมEPG, บันทึกรายการล่วงหน้า
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RCA, Coaxial
6
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริม
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, RCA, Coaxial, RF IN/OUT
5

Creactechกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น CT-4

699 บาท 〜

ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมTimeshift, Auto Scan
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI, USB, RCA, RF IN/OUT
4

FAMILYกล่องทีวีดิจิตอล รุ่น Wisdom DR-111

690 บาท 〜

ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมEPG
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, Coaxial, RF IN/OUT, A/V, RCA
3
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมWi-Fi, YouTube, ทีวีดาวเทียม
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI, USB, A/V, RF IN/OUT
2
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมPVR, Timeshift
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, A/V, RF IN/OUT
1
ความคมชัดFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมOSD, Subtitle
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, RF IN/OUT, HDMI, A/V, Coaxial

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AJ กล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวี รุ่น DVB-90 1

AJ

2
Aconatic กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น 357T2 1

Aconatic

3
PSI เครื่องรับสัญญาณ PSI รุ่น S4 1

PSI

4
FAMILY กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น Wisdom DR-111 1

FAMILY

5
Creactech กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น CT-4 1

Creactech

6
NANO กล่องรับสัญญาณดิจิตอล รุ่น DT-T2A 1

NANO

7
Sonar กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2F11(F03) 1

Sonar

8
COMPRO กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น TR-T2B 1

COMPRO

9
infosat กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2 1

infosat

10
SAMART กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น Strong PRO 1

SAMART

ชื่อสินค้า

กล่องรับสัญญาณดิจิตอลทีวี รุ่น DVB-90

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น 357T2

เครื่องรับสัญญาณ PSI รุ่น S4

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น Wisdom DR-111

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น CT-4

กล่องรับสัญญาณดิจิตอล รุ่น DT-T2A

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2F11(F03)

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น TR-T2B

กล่องทีวีดิจิตอล รุ่น HD-T2

กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล รุ่น Strong PRO

คุณสมบัติ

มีฟังก์ชันล็อกช่องสำหร็บเด็ก พร้อมรูระบายอากาศรอบตัวเครื่อง

เชื่อมต่อ External HDD ได้ มีระบบหลายภาษาและซับไตเติล

พิเศษด้วยระบบ Hybrid ดูได้ทั้งดิจิตอลและดาวเทียม รองรับ Wi-Fi

มีพอร์ต Coaxial รองรับ 5.1 CH สามารถดูผังรายการล่วงหน้าได้

ค้นหาง่ายด้วยระบบ Auto Scan บันทึกรายการไว้ดูภายหลังได้

รองรับความคมชัด Full HD พร้อมหน้าจอ LED แสดงช่องทีวี

ดูช่องทีวีดิจิตอลได้ครบ 48 ช่อง มีปุ่มเปลี่ยนช่องบนตัวกล่อง

มี Timeshift ใช้หยุดหรือข้ามช่วงต่าง ๆ ของรายการได้ตามใจ

รับสัญญาณดีด้วยชิปเซ็ตจาก SONY เปลี่ยน Welcome Page ได้

ดีไซน์กะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ รองรับระบบเสียง Dolby Digital

ราคาเริ่มต้น690 บาท890 บาท990 บาท690 บาท699 บาท690 บาท990 บาท590 บาท450 บาท550 บาท
ความคมชัดFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFULL HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080pFull HD 1080p
ฟังก์ชันเสริมOSD, SubtitlePVR, TimeshiftWi-Fi, YouTube, ทีวีดาวเทียมEPGTimeshift, Auto ScanEPG, บันทึกรายการล่วงหน้าTimeshift, PVRAuto Scan, PVR, เปลี่ยนโลโก้และ Welcome PageDolby Digital, AD, EPG, Timeshift
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, RF IN/OUT, HDMI, A/V, CoaxialUSB, HDMI, A/V, RF IN/OUTHDMI, USB, A/V, RF IN/OUTUSB, HDMI, Coaxial, RF IN/OUT, A/V, RCAHDMI, USB, RCA, RF IN/OUTUSB, HDMI, RCA, Coaxial, RF IN/OUTUSB, HDMI, RCA, CoaxialUSB, HDMI, RCA, RF IN/OUT, CoaxialUSB, HDMI, RF IN/OUT, RCAUSB, HDMI, Coaxial, RCA
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับกล่องทีวีดิจิตอลทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้นำมาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่าลักษณะภายนอก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง, สีสัน, ปุ่มกด หรือแม้แต่รีโมตคอนโทรลของกล่องทีวีดิจิตอลก็แทบจะเหมือนกันทุกรุ่นเลยใช่ไหมล่ะครับ แต่เมื่อเจาะลึกลงไปถึงฟังก์ชันการทำงานอย่างละเอียดถี่ถ้วน เราเชื่อว่าหลายคนคงจะสามารถโฟกัสกล่องทีวีดิจิตอลรุ่นที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของตนเองได้ แต่ถ้าหากยังไม่มั่นใจ เราขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบวิธีการเลือกที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกซื้อ หรือจะอ้างอิงจากกล่องทีวีดิจิตอลคุณภาพทั้ง 10 อันดับ ข้างต้นก็ได้เช่นกันครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมรีวิวแท็บเล็ต 10 รุ่นยอดฮิตใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI, SAMSUNG, LENOVO และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  119,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  104,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีสวย ราคาถูก
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ WiFi รวมถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพาวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, CANON, HP, BROTHER ฯลฯ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  155,825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง ทั้งประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  327,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ประสิทธิภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง
  ถ้าพูดถึง ASUS ไม่ว่าใครก็คงรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์อันโด่งดังและมีส่วนแบ่งการตลาดไปทั่วโลก รวมไปถึงโน้ตบุ๊ก ASUS ที่มีคุณภาพดีและได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กของ ASUS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีอยู่หลายรุ่นหลายซีรีส์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กมือถือ โน้ตบุ๊กพกพา หรือแม้กระทั่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกม ทำให้ผู้ใช้งานต่างตัดสินใจยากในการเลือกซื้อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของแบรนด์ ASUS ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของคุณ รวมทั้งเรายังจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ASUS รุ่นยอดนิยมประจำปี 2021 เช่น ASUS VivoBook หรือ ASUS ZenBook มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณาดูกันอีกด้วยครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเริ่มกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พลังแรงดูดสูง ทนทาน
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พลังแรงดูดสูง ทนทาน
  หากพูดถึงการทำความสะอาดบ้าน ต้องบอกเลยว่าเครื่องดูดฝุ่นถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงทีเดียวค่ะ เพราะช่วยประหยัดเวลาและทำให้เราทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้น, โซฟา, ผ้าม่าน, เบาะรถยนต์, พรม เป็นต้น โดยเครื่องดูดฝุ่นสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม เพราะมีหัวในการทำความสะอาดหลายแบบ ในขณะที่การใช้ไม้กวาดสามารถใช้งานได้เฉพาะบางบริเวณเท่านั้น นอกจากนี้ การใช้เครื่องดูดฝุ่นยังมีข้อดีตรงที่ไม่ทำให้ฝุ่นหรือขนสัตว์ต่าง ๆ ฟุ้งกระจายอีกด้วยค่ะซึ่งในปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นก็แยกย่อยออกเป็นหลายประเภท แถมยังมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ทั้งชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคาและน้ำหนัก จนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นเพื่อช่วยคุณค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ยอดฮิตของคนไทยอย่าง Xiaomi, Dyson, Electrolux ฯลฯ และเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณสนุกจนลืมหนื่อย เรามาทำความเข้าใจและเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  41,188 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่