• 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ 1
 • 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ 2
 • 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ 3
 • 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ 4
 • 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ 5

10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ

การเลี้ยงลูกคนแรกนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวแปลกใหม่ที่ทำเอาคนเป็นพ่อเป็นแม่ทำตัวไม่ถูก แถมยังไม่รู้จะเริ่มต้นจับจุดยังไงดี ไม่เพียงเท่านั้น แต่การจะเลี้ยงดูอีกหนึ่งชีวิตให้เติบโตขึ้นมาสมบูรณ์พร้อมทั้งในด้านร่างกายและจิตใจยังสร้างความกดดันให้ไม่น้อยเลย ด้วยเหตุนี้ เหล่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่จึงต้องมี "หนังสือแม่และเด็ก" ติดบ้านไว้เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการเลี้ยงลูกค่ะ


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่หนังสือแม่และเด็กในปัจจุบันนี้มีเนื้อหาที่หลากหลาย บางเล่มแบ่งเนื้อหาตามช่วงอายุของเด็ก บางเล่มก็เขียนขึ้นมาเพื่อคุณพ่อมือใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งนั่นอาจทำให้คุณสงสัยว่า หนังสือแม่และเด็กเล่มไหนกันที่จะเหมาะกับเรา ดังนั้น เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้พบกับหนังสือเล่มที่ใช่ เราจึงจะมาแนะนำให้รู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือแม่และเด็ก พร้อมพาคุณไปพบกับรีวิว 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็กที่คัดสรรมาให้เลือกทั้งหนังสือขายดีและหนังสือ E-Books บอกเลยว่า ทุกเล่มที่เราคัดมานั้นจะทำให้การเลี้ยงลูกไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-10-2021
 • 2,123 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

"หนังสือแม่และเด็ก" จำเป็นจริงหรือ ?

"หนังสือแม่และเด็ก" จำเป็นจริงหรือ ?

"หนังสือแม่และเด็กจำเป็นจริงหรือ ?" นี่คงเป็นคำถามที่เคยผุดขึ้นในใจของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คน เพราะในปัจจุบัน ข้อมูลและเทคนิคการเลี้ยงลูกนั้นสามารถหาได้ง่าย ๆ ในอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว หนังสือแม่และเด็กจึงกลายเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นนัก แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ข้อมูลในอินเทอร์เน็ตนั้นเชื่อถือได้ เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ข้อมูลในอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่มักไม่มีแหล่งอ้างอิงที่ชัดเจน แม้เราจะเจอข้อมูลที่ดูมีประโยชน์ แต่มันก็ยากที่จะพิสูจน์ว่าข้อมูลเหล่านั้นถูกต้องหรือเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน


แต่สำหรับข้อมูลที่อยู่ในหนังสือแม่และเด็กนั้นแตกต่างออกไปค่ะ เพราะหนังสือแม่และเด็กแต่ละเล่มถูกเขียนขึ้นโดยนักเขียนหรือนักวิชาการที่มีความรู้และประสบการณ์ในด้านนี้ ทำให้ข้อมูลมีความน่าเชื่อถือมากกว่า และสามารถไขข้อข้องใจให้กับผู้อ่านได้อย่างตรงจุด ยิ่งถ้าหากเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกด้วยแล้ว ยิ่งควรมีหนังสือแม่และเด็กสักเล่มติดตัวไว้เพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณในทุก ๆ สถานการณ์ค่ะ

วิธีการเลือกหนังสือแม่และเด็ก

เพราะหนังสือแม่และเด็กนั้นมีเนื้อหากว้างมาก ๆ แถมบางเล่มยังเน้นเนื้อหาที่แตกต่างกันไปด้วย ดังนั้น เพื่อเลือกซื้อหนังสือแม่และเด็กที่เหมาะกับคุณและลูกน้อยของคุณที่สุด เราขอแนะนำให้ศึกษาเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือแม่และเด็กในหัวข้อนี้กันก่อน ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ

เลือกหนังสือที่มีเนื้อหาเหมาะกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่

สำหรับครอบครัวที่เพิ่งมีลูกคนแรกนั้น การขาดประสบการณ์และความกดดันต่าง ๆ อาจเป็นอุปสรรคในการเลี้ยงลูกได้ค่ะ ดังนั้น หนังสือแม่และเด็กจึงเป็นไอเทมที่สำคัญสำหรับพวกคุณมากเลยทีเดียว แต่หนังสือแบบไหนจะเหมาะสำหรับคนที่เป็นพ่อแม่มือใหม่บ้าง เราไปเช็กพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

หนังสือความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับโรคต่าง ๆ และการดูแลสุขภาพในเด็ก

หนังสือความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับโรคต่าง ๆ และการดูแลสุขภาพในเด็ก

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่กำลังมีลูกคนแรก เราขอแนะนำให้เลือกซื้อหนังสือที่รวบรวมความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก เช่น ข้อมูลการให้วัคซีน โรคที่มักเกิดในเด็กหรือเทคนิคการดูแลสุขภาพของลูกน้อย เป็นต้น เพราะข้อมูลเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องพื้นฐานที่พ่อแม่ต้องทำความเข้าใจ แต่ด้วยความที่มีรายละเอียดยิบย่อยอยู่มากมาย จึงควรอ่านเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนคลอดน้องเลยค่ะ และเมื่อถึงเวลาเลี้ยงลูกขึ้นมาจริง ๆ จะได้นำมาประยุกต์ใช้ได้ทันที


นอกจากนี้ หากบ้านไหนมีคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านและฝากลูกไว้กับคุณตาคุณยายอยู่เป็นประจำ ควรมองหาหนังสือแม่และเด็กดี ๆ สักเล่มมาให้คุณตาคุณยายอ่านด้วยค่ะ เพราะการเลี้ยงเด็กในแต่ละยุคสมัยนั้นไม่เหมือนกันอยู่แล้ว คนรุ่นเก่าจึงควรได้อัปเดตข้อมูลใหม่ ๆ เพื่อให้พวกเขาช่วยคุณดูแลลูกได้อย่างเหมาะสมที่สุด

หนังสือที่ให้ความรู้และเทคนิคการเลี้ยงลูกตามช่วงอายุ

หนังสือที่ให้ความรู้และเทคนิคการเลี้ยงลูกตามช่วงอายุ

หนังสือแม่และเด็กหลาย ๆ เล่มมักจะมาพร้อมเนื้อหาที่ครอบคลุมเฉพาะช่วงอายุใดอายุหนึ่ง ซึ่งมีทั้งเล่มที่เขียนบอกไว้อย่างชัดเจนผ่านชื่อหนังสือหรือบนหน้าปกและเล่มที่ไม่ได้เขียนบอกไว้เลย ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่มือใหม่จึงควรเลือกซื้ออย่างระมัดระวังและเช็กเนื้อหาของหนังสือเล่มนั้น ๆ ให้ตรงกับอายุหรือช่วงวัยของลูกน้อยค่ะ


หลาย ๆ ครอบครัวมักใช้หนังสือแม่และเด็กประเภทนี้เป็นตัวกำหนดพัฒนาการของลูกน้อยและคาดหวังว่าเด็ก ๆ จะต้องมีพัฒนาการตามช่วงอายุที่เขียนไว้ในหนังสือเป๊ะ ๆ อย่างไรก็ตาม เราไม่แนะนำให้ยึดถือตามหนังสือมากจนเกินไปนะคะ แม้ว่าลูกของคุณจะมีพัฒนาการไม่ตรงกับที่หนังสือกล่าวไว้ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลเลยค่ะ เพราะเด็กแต่ละคนต่างมีนิสัยใจคอและความคิดความอ่านไม่เหมือนกัน พ่อแม่จึงควรยึดถือหลักการในหนังสือแต่พอประมาณและปล่อยให้พวกเขาได้เติบโตไปตามธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ

เลือกหนังสือแม่และเด็กที่ตอบโจทย์ความกังวลใจของคุณ

เด็กแต่ละคนนั้นมีบุคลิกภาพที่ไม่เหมือนกัน ปัญหาที่พ่อแม่แต่ละคู่ต้องเจอจึงแตกต่างกันไปด้วย หนังสือแม่และเด็กเล่มหนึ่งจึงอาจไม่ใช่คำตอบของปัญหาทั้งหมดที่คุณกำลังเผชิญอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้น เพื่อให้คุณพบกับทางออกที่เหมาะสม เราขอแนะนำให้ลองมองหาหนังสือแม่และเด็กที่มีเนื้อหาเฉพาะทางและสามารถตอบโจทย์ความกังวลใจหรือปัญหาของคุณได้อย่างลงตัวที่สุดค่ะ

หนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูกและการกระตุ้นพัฒนาการเด็ก

หนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูกและการกระตุ้นพัฒนาการเด็ก

"สอนลูกแบบนี้ดีไหมนะ ?" "พอเทียบกับลูกคนอื่นแล้ว ทำไมลูกเราเป็นแบบนี้ล่ะ ?" คำถามเหล่านี้ไม่ได้เป็นแค่เพียงข้อสงสัยเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความกังวลใจที่พ่อแม่มีต่อลูกน้อยอีกด้วย ซึ่งบางคนก็ไม่รู้จะหันหน้าไปปรึกษาเรื่องพวกนี้กับใครดี หนังสือแม่และเด็กจึงมีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยบรรเทาความสับสนเหล่านั้นค่ะ เพราะมีหนังสือหลายเล่มที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเทคนิคการเลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการสมวัย พร้อมทั้งแชร์วิธีการกระตุ้นพัฒนาการของเด็ก ซึ่งช่วยให้พ่อแม่ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาเหล่านี้ได้ยิ้มออกกันมากขึ้นนั่นเอง

หนังสือแนะนำวิธีการกล่อมลูก

หนังสือแนะนำวิธีการกล่อมลูก

อีกหนึ่งปัญหาใหญ่สำหรับพ่อแม่มือใหม่ คือ การที่ลูกน้อยไม่ยอมหลับค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะกล่อมยังไง เจ้าตัวเล็กก็ยังคงจ้องเราตาแป๋ว บางคนก็เอาแต่ร้องไห้งอแงไม่หยุดจนสร้างความปวดหัวให้กับคุณไม่น้อยเลย ดังนั้น ใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ ขอแนะนำให้พึ่งพาหนังสือแม่และเด็กที่มีการแนะนำวิธีการกล่อมลูกโดยเฉพาะค่ะ เพราะนอกจากหนังสือประเภทนี้จะนำเสนอเคล็ดลับดี ๆ ไว้ให้คุณใช้กล่อมลูกน้อยแล้ว ยังถือเป็นตัวช่วยปลดล็อกความตึงเครียดในการเลี้ยงลูกให้กับคุณได้อีกด้วยค่ะ

หนังสือคู่มือการเลี้ยงลูกชาย / หนังสือคู่มือการเลี้ยงลูกสาว

หนังสือคู่มือการเลี้ยงลูกชาย / หนังสือคู่มือการเลี้ยงลูกสาว

โดยทั่วไป เราอาจไม่เห็นความแตกต่างระหว่างเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงเท่าไรนัก แต่เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น ความแตกต่างนั้นจะค่อย ๆ ปรากฎขึ้นมาให้เห็นเองค่ะ และช่วงเวลาที่เด็ก ๆ กำลังเติบโตก็เป็นช่วงเวลาที่พ่อแม่อยากทำความรู้จักพวกเขาให้ลึกซึ้งกว่าเดิม หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะอ่านหนังสือคู่มือการเลี้ยงลูกชายหรือลูกสาวเตรียมไว้ เพื่อศึกษาวิธีการสอนลูกให้เหมาะสมกับเพศของเขา และเพื่อทำความเข้าใจตั้งแต่พัฒนาการทางด้านจิตใจไปจนถึงวิธีการรับมือกับลูกที่กำลังอยู่ในช่วงวัยแรกรุ่น


หนังสือบางเล่มไม่ได้นำเสนอแค่วิธีการเลี้ยงลูกเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกข้อมูลเชิงจิตวิทยาของเด็กเอาไว้ด้วย ทำให้พ่อแม่เข้าใจในความคิดความอ่านของพวกเขามากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากเปรียบหนังสือแม่และเด็กประเภทนี้เป็นหนังสือเรียน นี่ก็คงเป็นหนังสือเรียนที่ทำให้คุณร้องอ๋อ ! ออกมาด้วยความเข้าอกเข้าใจอย่างแน่นอนค่ะ

เลือกหนังสือแม่และเด็กที่คุณพ่อก็อ่านด้วยได้ !

เลือกหนังสือแม่และเด็กที่คุณพ่อก็อ่านด้วยได้ !

หนังสือแม่และเด็กไม่ใช่หนังสือที่คุณแม่อ่านได้คนเดียวเสมอไปนะคะ เพราะในปัจจุบัน หนังสือประเภทนี้ก็ได้มีการเขียนเนื้อหาที่เหมาะสำหรับคุณพ่อด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะคุณพ่อมือใหม่และคนที่ทำงานยุ่งจนแทบไม่มีเวลาช่วยเลี้ยงลูก ดังนั้น หากครอบครัวไหนมีการแบ่งหน้าที่ในการเลี้ยงลูกอย่างชัดเจนแล้ว ก็อย่าลืมให้คุณพ่อมองหาหนังสือแม่และเด็กที่เหมาะสมกับหน้าที่ของตนเองด้วยนะคะ

อ่านที่ไหน เมื่อไรก็ได้ ควรเลือกหนังสือแม่และเด็กแบบ E-Books

อ่านที่ไหน เมื่อไรก็ได้ ควรเลือกหนังสือแม่และเด็กแบบ E-Books

การเลี้ยงลูกอาจทำให้คุณยุ่งเสียจนไม่มีเวลาออกไปไหนใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกซื้อหนังสือ E-Books เลยค่ะ เพราะคุณสามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์ ที่สำคัญ เมื่อซื้อมาแล้วยังเปิดอ่านได้ทันทีผ่านแท็บเล็ตหรือสมาร์ตโฟน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกสบายสุด ๆ แถมยังตอบโจทย์คนที่ไม่ต้องการพกพาหนังสือไปไหนมาไหนให้เกะกะอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ

และแล้วก็ถึงเวลานำแนวทางการเลือกหนังสือแม่และเด็กที่เราได้แนะนำไปในตอนต้นมาปรับใช้กันแล้วค่ะ ซึ่งในหัวข้อนี้ จะมีหนังสือเล่มไหนที่ตอบโจทย์คุณและลูกน้อยบ้างนั้น เอาเป็นว่า อย่ารอช้า ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ !

10
ประเภทเนื้อหาหนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูก
เหมาะกับช่วงอายุ-
สำนักพิมพ์INSPIRE
มี E-Books
9

ทะเทะอิชิ มิตสึโกะ45 เทคนิคของคุณแม่ญี่ปุ่นเลี้ยงลูกคุณให้ดูแลตัวเองได้

230 บาท 〜

ประเภทเนื้อหาหนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูก
เหมาะกับช่วงอายุ3 - 9 ปี
สำนักพิมพ์วีเลิร์น
มี E-Booksไม่ระบุ
8

น.พ. มิชิโอะ มัตสุดะสารานุกรมการเลี้ยงดูเด็ก เล่ม 1 (ปรับปรุงใหม่)

250 บาท 〜

ประเภทเนื้อหาหนังสือความรู้พื้นฐาน
เหมาะกับช่วงอายุตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ - 1 ปี
สำนักพิมพ์หมอชาวบ้าน
มี E-Books
7
ประเภทเนื้อหาหนังสือแนะนำวิธีการกล่อมลูก
เหมาะกับช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิด - 5 ปี
สำนักพิมพ์SandClock Books
มี E-Books
6
ประเภทเนื้อหาหนังสือที่ให้ความรู้และเทคนิคการเลี้ยงลูกตามช่วงอายุ
เหมาะกับช่วงอายุ0 - 3 ปี
สำนักพิมพ์วารา
มี E-Books
5

ทัดทอง เตียตระกูล40 สัปดาห์มหัศจรรย์ กำเนิดชีวิตใหม่

99 บาท 〜

ประเภทเนื้อหาหนังสือความรู้พื้นฐานสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
เหมาะกับช่วงอายุ-
สำนักพิมพ์Feel Good
มี E-Books
4
ประเภทเนื้อหาหนังสือที่ให้ความรู้และเทคนิคการเลี้ยงลูกตามช่วงอายุ
เหมาะกับช่วงอายุ0 - 5 ปี
สำนักพิมพ์INSPIRE
มี E-Books
3
ประเภทเนื้อหาหนังสือความรู้พื้นฐาน
เหมาะกับช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิด
สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส
มี E-Books
2

พญ. จิราภรณ์ อรุณากูรเลี้ยงบวก ลูกบวก

250 บาท 〜

ประเภทเนื้อหาหนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูก
เหมาะกับช่วงอายุ-
สำนักพิมพ์จิราภรณ์ อรุณากูร
มี E-Books
1
ประเภทเนื้อหาหนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูก
เหมาะกับช่วงอายุ-
สำนักพิมพ์อมรินทร์คิดส์
มี E-Books

ตารางเปรียบเทียบหนังสือแม่และเด็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหนังสือแม่และเด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • น.พ. ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ - 100 บทเรียนเลี้ยงลูกเจนอัลฟ่า
 • พญ. จิราภรณ์ อรุณากูร - เลี้ยงบวก ลูกบวก
 • Dr. Frances Williams - คู่มือการเลี้ยงลูกสำหรับคุณแม่มือใหม่
 • เค็น โมะงิ - ฝึกสมองลูก 5 ปี ได้ดีตลอดชีวิต
 • ทัดทอง เตียตระกูล - 40 สัปดาห์มหัศจรรย์ กำเนิดชีวิตใหม่

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
น.พ. ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ 100 บทเรียนเลี้ยงลูกเจนอัลฟ่า 1

น.พ. ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

2
พญ. จิราภรณ์ อรุณากูร เลี้ยงบวก ลูกบวก 1

พญ. จิราภรณ์ อรุณากูร

3
Dr. Frances Williams คู่มือการเลี้ยงลูกสำหรับคุณแม่มือใหม่ 1

Dr. Frances Williams

4
เค็น โมะงิ ฝึกสมองลูก 5 ปี ได้ดีตลอดชีวิต 1

เค็น โมะงิ

5
ทัดทอง เตียตระกูล 40 สัปดาห์มหัศจรรย์ กำเนิดชีวิตใหม่ 1

ทัดทอง เตียตระกูล

6
เฉิน ซู่ เจวียน เลี้ยงลูกให้ถูกตอน 3 ปี ลูกจะทำดีไปตลอดชีวิต 1

เฉิน ซู่ เจวียน

7
เอ็ทสึโกะ ชิมิสึ Baby Sleep Training ฝึกลูกนอนยาว สไตล์คุณแม่ญี่ปุ่น 1

เอ็ทสึโกะ ชิมิสึ

8
น.พ. มิชิโอะ มัตสุดะ สารานุกรมการเลี้ยงดูเด็ก เล่ม 1 (ปรับปรุงใหม่) 1

น.พ. มิชิโอะ มัตสุดะ

9
ทะเทะอิชิ มิตสึโกะ 45 เทคนิคของคุณแม่ญี่ปุ่นเลี้ยงลูกคุณให้ดูแลตัวเองได้ 1

ทะเทะอิชิ มิตสึโกะ

10
โทะกิโกะ โคโสะ พ่อแม่จ๋า อย่าโกรธหนู 1

โทะกิโกะ โคโสะ

ชื่อสินค้า

100 บทเรียนเลี้ยงลูกเจนอัลฟ่า

เลี้ยงบวก ลูกบวก

คู่มือการเลี้ยงลูกสำหรับคุณแม่มือใหม่

ฝึกสมองลูก 5 ปี ได้ดีตลอดชีวิต

40 สัปดาห์มหัศจรรย์ กำเนิดชีวิตใหม่

เลี้ยงลูกให้ถูกตอน 3 ปี ลูกจะทำดีไปตลอดชีวิต

Baby Sleep Training ฝึกลูกนอนยาว สไตล์คุณแม่ญี่ปุ่น

สารานุกรมการเลี้ยงดูเด็ก เล่ม 1 (ปรับปรุงใหม่)

45 เทคนิคของคุณแม่ญี่ปุ่นเลี้ยงลูกคุณให้ดูแลตัวเองได้

พ่อแม่จ๋า อย่าโกรธหนู

คุณสมบัติ

ปรับตัวให้ทันยุคด้วย 100 เทคนิคการเลี้ยงลูกสำหรับพ่อแม่ยุคใหม่

สร้างมุมมองการเลี้ยงลูกเชิงบวก ให้คุณลืมขนบแบบเก่า ๆ ไปได้เลย

ให้สาระเน้น ๆ อธิบายชัดเจน ครอบคลุมทุกปัญหาของคุณแม่มือใหม่

เผยเคล็ดลับสร้างเด็กฉลาดสมวัย กระตุ้นพัฒนาการช่วง 5 ปีแรก

ลูกน้อยก่อกำเนิดขึ้นมาอย่างไร เข้าใจได้ง่าย ๆ ผ่านคู่มือเล่มนี้ !

ช่วง 3 ขวบแรกของลูกน้อยสำคัญอย่างไร เล่มนี้มีคำตอบ !

คู่มือกล่อมลูกขั้นเทพ สร้างสุขลักษณะการนอนที่ดีให้กับเจ้าตัวน้อย

ตำราเรียนสำหรับคุณแม่มือใหม่ จัดเต็มความรู้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์

เทคนิคสร้างนิสัยลูก เตรียมความพร้อมให้กับคุณแม่ที่มีลูกวัยประถม

แชร์เคล็ดลับการเลี้ยงลูกอย่างใจเย็น พร้อมแนวทางจัดการอารมณ์

ราคาเริ่มต้น245 บาท250 บาท130 บาท165 บาท99 บาท250 บาท230 บาท250 บาท230 บาท195 บาท
ประเภทเนื้อหาหนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูกหนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูกหนังสือความรู้พื้นฐานหนังสือที่ให้ความรู้และเทคนิคการเลี้ยงลูกตามช่วงอายุหนังสือความรู้พื้นฐานสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หนังสือที่ให้ความรู้และเทคนิคการเลี้ยงลูกตามช่วงอายุหนังสือแนะนำวิธีการกล่อมลูกหนังสือความรู้พื้นฐานหนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูกหนังสือแนะนำเทคนิคการสอนลูก
เหมาะกับช่วงอายุ--ตั้งแต่แรกเกิด0 - 5 ปี-0 - 3 ปีตั้งแต่แรกเกิด - 5 ปีตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ - 1 ปี3 - 9 ปี-
สำนักพิมพ์อมรินทร์คิดส์จิราภรณ์ อรุณากูรเอ็มไอเอสINSPIREFeel GoodวาราSandClock Booksหมอชาวบ้านวีเลิร์นINSPIRE
มี E-Booksไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีการอ่านหนังสือแม่และเด็กอย่างชาญฉลาด !

วิธีการอ่านหนังสือแม่และเด็กอย่างชาญฉลาด !

หนังสือแม่และเด็กนั้นมีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกมากมาย ซึ่งคุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ตามได้ไม่ยากเลยค่ะ แต่ในขณะเดียวกัน หนังสือแม่และเด็กก็อาจทำให้คุณรู้สึกเครียดและกดดันกับการเลี้ยงลูกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากยึดถือข้อมูลในหนังสือมากเกินไป และบางคนถึงขนาดเชื่อว่า ตนเองเป็นพ่อแม่ที่แย่เพียงเพราะไม่สามารถทำตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในหนังสือได้ ดังนั้น ใครที่กำลังเผชิญกับความรู้สึกเหล่านี้อยู่ ขอให้ลองเปลี่ยนวิธีการอ่านหนังสือเสียใหม่นะคะ


หนังสือแม่และเด็กแต่ละเล่มมีเนื้อหาและวัตถุประสงค์แตกต่างกันไป ข้อมูลในหนังสือเล่มหนึ่งจึงอาจไม่ใช่ทั้งหมดของการเลี้ยงลูกค่ะ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลจากหนังสือหลาย ๆ เล่ม เพื่อให้ได้เห็นมุมมองที่หลากหลายและกว้างมากขึ้น นอกจากนี้ ยังควรเน้นอ่านเนื้อหาที่สอดคล้องกับบริบทของครอบครัวเป็นหลัก เพื่อให้นำมาประยุกต์ใช้กับลูกของคุณได้อย่างลงตัวที่สุด เพราะสิ่งสำคัญในการอ่านหนังสือแม่และเด็กไม่ใช่การทำตามที่หนังสือบอกทุกอย่าง แต่เป็นการประยุกต์ใช้อย่างชาญฉลาด พึ่งพาเมื่อยามจำเป็นและให้หนังสือเล่มนี้ทำหน้าที่เสริมความมั่นใจในการเลี้ยงลูกให้กับคุณเท่านั้นค่ะ

บทส่งท้าย

หนังสือแม่และเด็กในปัจจุบันนี้ นอกจากจะมีเนื้อหาหลากหลายแล้ว ยังนำเสนอข้อมูลและเคล็ดลับต่าง ๆ ได้อย่างน่าสนใจ ทำให้การเลี้ยงลูกง่ายและสนุกมากขึ้นกว่าเดิม แถมบางเล่มยังถูกพัฒนาเป็นหนังสือ E-Books เพื่อตอบโจทย์พ่อแม่ยุคใหม่ด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังกังวลกับการเลือกซื้อหนังสือแม่และเด็กอยู่ เราก็หวังว่า บทความนี้จะเป็นแนวทางให้คุณได้พบกับหนังสือดี ๆ สักเล่มที่ช่วยแบ่งเบาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้นะคะ


สุดท้ายนี้ เนื่องจากการเลี้ยงลูกไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวใด ๆ ดังนั้น เราจึงไม่จำเป็นต้องทำตามที่หนังสือบอกทุกอย่างเสมอไปค่ะ คุณควรใช้หนังสือแม่และเด็กเป็นเพียงตัวช่วยในการเปิดมุมมองการเลี้ยงลูกให้กว้างขึ้นและนำเอาความรู้ที่ได้มาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับลูกน้อย เมื่อพึ่งพาหนังสือแม่และเด็กได้อย่างชาญฉลาดแล้ว ความเครียดและความกดดันที่เคยมีก็จะเลือนหายไปในที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การท่องเที่ยว ถือเป็นกิจกรรมและงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่การเดินทางมีความสะดวกสบาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สายการบินก็มีตัวเลือกหลากหลายและไปถึงได้แทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายของยอดนิยมของคนไทยจำนวนมากก็คือ "ประเทศญี่ปุ่น" นั่นเอง เพราะเป็นประเทศที่ได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอย่างน่าสนใจและภายหลังจากการเปิด Free Visa ก็ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งในปัจจุบันเรายังสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญสำหรับนักเดินทางก็คือ "หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น" เพราะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลรายรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นของคุณราบรื่น แม้จะเป็นการเดินทางไปครั้งแรกก็ตามในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นต้องรู้ แถมยังมี 10 อันดับหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาปิดท้ายให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์อย่างง่ายดายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  1,782 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่
  หนังสือทั่วไป
  4,143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  7,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  14,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  11,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ
  คุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ คนคงจะให้ความสำคัญกับพัฒนาการของลูกน้อยกันเป็นอย่างมากใช่ไหมครับ สำหรับเด็กในวัย 2 - 3 ขวบนั้น เป็นวัยที่จะมีการต่อยอดพัฒนาการทางด้านภาษาและสังคม และเด็กจะเริ่มมีพัฒนาการเกี่ยวกับการขบคิดแก้ไขปัญหา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานเพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กเข้าสู่วัยเรียนต่อไป และทราบไหมครับว่า 'การอ่านหนังสือนิทาน' ให้ลูกฟัง ก็เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการเหล่านี้ได้อย่างมาก ทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับคุณลูกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะสับสนและไม่แน่ใจว่าเล่มไหนจะเหมาะกับลูก ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ พร้อมกับ 10 อันดับหนังสือนิทานสำหรับเด็กที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับพัฒนาการของเด็กในวัยนี้ และยังมีเนื้อหาสนุกเพลิดเพลินช่วยสร้างความสุขให้กับครอบครัวด้วยครับ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน !
  หนังสือทั่วไป
  2,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือดูดวง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย ฝึกดูดวงด้วยตัวเองได้ มีทั้งไพ่ยิปซี ตำราพรหมชาติ ดูลายมือ ดูดวงตามปีนักษัตรและราศี
  10 อันดับ หนังสือดูดวง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย ฝึกดูดวงด้วยตัวเองได้ มีทั้งไพ่ยิปซี ตำราพรหมชาติ ดูลายมือ ดูดวงตามปีนักษัตรและราศี
  ศาสตร์การทำนายโชคชะตานับเป็นสิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับมนุษย์เลยก็ว่าได้ ซึ่งในอดีตการพยากรณ์เรื่องราวมักใช้โหราศาสตร์ที่หมายถึงการทำนายโดยอ้างอิงกับการโคจรของดวงดาวเป็นหลักควบคู่ไปกับศาสตร์แห่งตัวเลข อย่างไรก็ตาม วิชาการทำนายได้รับการพัฒนาต่อยอดมากขึ้นในปัจจุบัน การทำนายจึงไม่ได้จำกัดแค่เพียงเรื่องของโหราศาสตร์เท่านั้น ยังมีทั้งศาสตร์การดูลายมือ ปีนักษัตร และอื่น ๆ อีกมากมายเพิ่มเข้ามาด้วย แต่โดยรวมแล้วยังคงเกี่ยวเนื่องอยู่กับวิถีดวงดาวและตัวเลขอยู่นั่นเอง ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เชื่อในเรื่องนี้มักจะใช้คำทำนายจากการพยากรณ์หลาย ๆ ศาสตร์มาแนวทางในการดำเนินชีวิตของตนเอง รวมทั้งยังนำคำแนะนำที่ได้จากผู้พยากรณ์มาปรับใช้เพื่อหลีกเลี่ยงหรือป้องกันเหตุไม่ดีต่าง ๆ ที่ได้รับการทำนายว่าจะเกิดขึ้นอีกด้วยค่ะ ด้วยความที่ศาสตร์แห่งการพยากรณ์แพร่หลายอย่างมากในประเทศไทย จึงทำให้บ้านเรามีหลายศาสตร์ให้เลือกใช้ จนเกิดเป็นหนังสือดูดวงขึ้นมามากมายหลายประเภท ซึ่งสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มศึกษาด้านนี้ก็อาจจะตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกหนังสือดูดวงที่แบ่งตามศาสตร์การพยากรณ์ในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับหนังสือดูดวงที่เข้าใจง่ายและน่าศึกษามาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางกัน จะมีเล่มไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  2,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกภาษา สร้าแรงบันดาลใจ ส่งเสริมการอ่าน
  10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกภาษา สร้าแรงบันดาลใจ ส่งเสริมการอ่าน
  เมื่อพูดถึงหนังสือแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงแต่เนื้อหาสาระความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการสอบต่าง ๆ ใครก็ตามที่อ่านหนังสือจะต้องเป็นเด็กเรียนเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว หนังสือ คือ คลังความรู้ที่ไม่จำกัดเฉพาะบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ทั้งยังมีความสนุกและความเพลิดเพลินอีกมากมายที่รอให้คุณได้ค้นพบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเลือกอ่านหนังสืออ่านนอกเวลา ซึ่งสิ่งที่คุณจะได้รับจากหนังสือประเภทนี้นั้นไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียนอย่างแน่นอนทั้งนี้ หนังสืออ่านนอกเวลานั้นก็มีให้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็มีความแตกต่างกันไปตามประเภทของเนื้อหาและภาษาของต้นฉบับ ซึ่งถ้าเลือกอ่านจากปกเพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสืออ่านนอกเวลาและ 10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลาที่ได้รับการแนะนำจากผู้อ่านมาให้คุณได้ลองพิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  3,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเสียง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แหล่งเรียนรู้และผ่อนคลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
  10 อันดับ หนังสือเสียง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แหล่งเรียนรู้และผ่อนคลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
  ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องทำอะไรแข่งกับเวลาอยู่ตลอด การรับข้อมูลที่มากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น กลายเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องเจอและปรับตัวตามให้ทัน เพราะจะมีองค์ความรู้ใหม่ ๆ เกิดขึ้นทุกวัน และสิ่งเหล่านั้นก็สำคัญต่อการพัฒนาตัวเอง บางเรื่องช่วยให้เรามีทักษะในการทำธุรกิจมากขึ้น บางเรื่องช่วยให้เราเข้าใจการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่น แน่นอนว่าเราไม่สามารถเก็บเกี่ยวความรู้ทั้งหมดได้ จำเป็นต้องเลือกเฉพาะสิ่งที่ตรงกับความต้องการและนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงเท่านั้นอย่างไรก็ตาม ถึงเราจะคัดสรรอย่างดีแล้วว่าองค์ความรู้ใดบ้างที่สำคัญ ก็ยังพบว่าเวลาสำหรับการศึกษาสิ่งเหล่านั้นมีน้อยเกินไปในแต่ละวัน คงจะดีกว่านั้นหากสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไปพร้อมกับการทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ หนังสือเสียงจึงเข้ามีบทบาทในการตอบโจทย์ความต้องการนี้ ช่วยให้เราเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ทุกที่ เวลาขับรถไปทำงาน เก็บกวาดบ้าน ออกกำลังกาย หรือเดินเลือกซื้อของ เราก็เปิดหนังสือเสียงเรื่องที่สนใจฟังได้ และเพื่อไม่ให้การฟังหนังสือเสียงกลายเป็นกิจกรรมที่เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ เราจึงมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือเสียงที่มีคุณภาพ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับหนังสือเสียงยอดนิยม ที่จะเป็นประโยชน์กับทุกคนอย่างแน่นอน
  หนังสือทั่วไป
  474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือตั้งชื่อลูก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือตั้งชื่อ ความหมายดี เสริมมงคล
  10 อันดับ หนังสือตั้งชื่อลูก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือตั้งชื่อ ความหมายดี เสริมมงคล
  ชื่อที่ไพเราะ มีความหมายดี ย่อมทำให้เจ้าของชื่อรู้สึกภาคภูมิใจ นั่นเพราะชื่อถือเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นปัจเจกบุคคล นัยของชื่อก็ย่อมแฝงไว้ด้วยความหมายพลังแห่งรหัสตัวอักษร โดยเฉพาะการตั้งชื่อแรกนั้นจึงจำเป็นต้องพิถีพิถัน มีการเลือกเฟ้นจากหนังสือตั้งชื่อลูกและศาสตร์ความเชื่อต่าง ๆ เพื่อให้ได้ชื่อที่เหมาะสมกับลูก และในขณะเดียวกันชื่อนั้นก็ต้องบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของชื่อด้วยทั้งนี้ หนังสือตั้งชื่อลูกก็มีมากมายหลายประเภท เป็นเรื่องยากที่จะเลือกยึดถือเอาตำราใดตำราหนึ่ง ดังนั้น เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือตั้งชื่อลูกเล่มที่ได้รับความนิยม มีทั้งการตั้งชื่อตามความหมายมงคล ตั้งชื่อตามวันเกิด และชื่อที่คิดขึ้นใหม่สำหรับเด็กยุคนี้ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกหนังสือตั้งชื่อลูกให้ตรงกับความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ รับรองได้เลยว่า การตั้งชื่อให้กับเจ้าตัวเล็กจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไปค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  253 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  14,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เรียนคณะนิติศาสตร์ รวมถึงบรรดาทนายและนักกฎหมายแล้ว หนังสือกฎหมายถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ เพราะกฎหมายนั้นมีอยู่หลากหลายหมวด หลากหลายมาตรา หากเราต้องการเป็นนักกฎหมายที่ดี ก็ควรที่จะหมั่นทบทวนและเติมความรู้อยู่ตลอดเวลา หรือหากต้องการไปสอบเฉพาะทาง เช่น ผู้ช่วยผู้พิพากษาหรือเนติบัณฑิต การอ่านหนังสือกฎหมายก็จะช่วยเพิ่มเติมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับการเตรียมตัวสอบของคุณได้ด้วยเช่นกันและนอกจากนักกฎหมายแล้ว ประชาชนคนทั่วไปอย่างเราก็ควรจะมีหนังสือกฎหมายติดบ้านไว้สักเล่ม เพราะหากรู้กฎหมาย เราก็จะทราบถึงสิทธิและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบหรือถูกเอาเปรียบเมื่อเกิดคดีความ เรียกได้ว่ามีประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือกฎหมาย และแนะนำ 10 หนังสือกฎหมายดี ๆ ที่หลายคนในแวดวงกฎหมายนิยมอ่านกัน ส่วนจะมีเล่มไหนบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  7,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  11,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  11,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องสรรหาวิธีมากล่อมเด็กให้นอนหลับ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดนิยมที่สุดก็คือ การอ่านนิทาน นั่นเอง แม้หนังสือนิทานจะสามารถอ่านได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น แต่ช่วงเวลาที่พ่อแม่กำลังจะส่งเจ้าตัวยุ่งสู่โลกแห่งความฝันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะและมีค่า เพราะตอนกลางวันทุกคนอาจจะยุ่งกับการทำงาน ส่วนเด็ก ๆ ก็ต้องไปโรงเรียน การอ่านนิทานก่อนนอนจึงเป็นการใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของวันระหว่างพ่อแม่และลูกให้เกิดคุณค่า แถมยังถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันที่ทั้งช่วยสร้างความผูกพันในครอบครัวและช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ นอนหลับเป็นเวลาด้วยค่ะ หนังสือนิทานสำหรับเด็กในปัจจุบัน นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินและความสนุกสนานแล้ว ยังมีเนื้อหาที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและพัฒนาสมอง อีกทั้งยังให้ข้อคิดสอนใจให้เด็ก ๆ เสริมสร้างลักษณะที่ดีในการดำเนินชีวิต สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เต็มไปด้วยจินตนาการ พัฒนาการด้านความคิดและมุมมอง พ่อแม่จึงควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มาก ๆ ในวันนี้ เราจึงขอมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือนิทานน่าอ่านสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปีที่เหมาะสมให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  "กาแฟ" เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า กาแฟจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่จะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันสำหรับใครหลาย ๆ คน นอกจากนี้ กาแฟยังกลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ ทั้งจากธุรกิจไร่กาแฟ โรงงานคั่วกาแฟ ร้านกาแฟ ไปจนถึงธุรกิจแฟรนไชส์เจ้าดังหลายร้านก็ยังต้องมีกาแฟเป็นเรื่องดื่มติดร้านไว้บริการลูกค้า ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่ากาแฟมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพืชเศรษฐกิจชนิดอื่นเลยทีเดียวค่ะและในเมื่อมีความสำคัญ ก็ย่อมมีคนนำเรื่องราวของกาแฟออกมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษร เกิดเป็นหนังสือเกี่ยวกับกาแฟมาให้เราเลือกอ่านกันมากมาย ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ โดยอาจมีทั้งสูตรกาแฟยอดฮิตและความเป็นมาของกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมอยู่ภายในเล่ม ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอ ซึ่งเราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเกี่ยวกับกาแฟให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟขายดีที่หลายคนนิยมซื้อไปอ่านกันมาฝากกันด้วยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,921 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือท่องเที่ยว เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำสถานที่ ร้านอาหารและการเดินทางอย่างละเอียด ทั้งเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปและอเมริกา
  10 อันดับ หนังสือท่องเที่ยว เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำสถานที่ ร้านอาหารและการเดินทางอย่างละเอียด ทั้งเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปและอเมริกา
  การท่องเที่ยวถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบันการเดินทางไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ นั้นถือเรื่องที่ง่ายขึ้นเพราะเราสามารถหาข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องที่พัก การเดินทาง สถานที่สำคัญ หรือแม้แต่ร้านอาหารยอดนิยมกันได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการอ่านจากหนังสือท่องเที่ยว ทำให้หลาย ๆ คนสามารถเดินทางไปท่องต่างแดนได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาบริษัททัวร์กันเหมือนสมัยก่อนแล้ว นอกจากนี้ การอ่านหนังสือท่องเที่ยวก็ยังสามารถช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับเราหรือบางครั้งก็ทำให้เราสามารถรับทราบเรื่องราวของประเทศที่อยู่ห่างไกลได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเอง หากใครที่เริ่มสนใจจะอ่านหนังสือท่องเที่ยวหรือใครที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวในอนาคต วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกหนังสือท่องเที่ยวมาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับหนังสือท่องเที่ยวน่าอ่าน มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันดู รับรองว่าถ้าได้เริ่มอ่านแล้วจะต้องมีแรงบันดาลใจในการไปท่องเที่ยวประเทศนั้น ๆ อย่างแน่นอนครับ !
  หนังสือทั่วไป
  1,538 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด