• 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 5

10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ

ชาซีลอน (Ceylon Tea) เป็นชาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก มีจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นหอมอวลน่าหลงใหลและสีสันที่ออกน้ำตาลทองอมแดงดูสวยงาม ชาชนิดนี้มีต้นกำเนิดในประเทศศรีลังกา โดยคุณภาพ ขนาด และรสชาติของใบชาจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่เพาะปลูก นอกจากจะนำมาแช่น้ำดื่มแบบร้อนและเย็นตามปกติแล้ว ผู้คนยังนิยมนำชาซีลอนไปชงกับส่วนผสมอื่น เช่น ผลไม้, สมุนไพร, เบลนด์กับชาชนิดอื่น และอีกมากมาย ทำให้ผู้ดื่มสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับรสชาติของชาได้อย่างไม่รู้เบื่อ ยิ่งไปกว่านั้น ชาซีลอนยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้านอีกด้วย


ทุกวันนี้มีชาซีลอนมากมายหลายประเภท คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่เกรดใบชา คุณภาพ รสชาติและรูปแบบการชง หากคุณกำลังมองหาชาซีลอนรสชาติดี ๆ ไปดื่มอยู่แต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกชาซีลอนแบบง่าย ๆ มาฝากกัน แม้ไม่มีความรู้เรื่องชามาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยากเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 ยี่ห้อชาซีลอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มชามาแนะนำกันด้วย อีกทั้งยังหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปและร้านค้าออนไลน์ รับรองว่าคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติชาที่หอมสดชื่นถูกใจแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-10-2021
 • 10,417 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ชาซีลอนคืออะไร? และมีประโยชน์อย่างไร?

ชาซีลอนมีต้นกำเนิดในประเทศศรีลังกา มีกลิ่นหอมและสีน้ำตาลทองอมแดงดูสวยงามไม่ต่างจากชาทั่วไป แต่ก็มีความพิเศษที่แตกต่างจากชาชนิดอื่น ๆ พอสมควร นั่นก็คือ ชื่อของชาซีลอนจะถูกตั้งตามชื่อของพื้นที่เพาะปลูกและไม่ได้สื่อถึงใบชาชนิดใดชนิดหนึ่งเท่านั้น ผลคือชาซีลอนสามารถทำจากใบชาได้หลายประเภท ตั้งแต่ชาดำ ชาเขียว ไปจนถึงชาขาวที่ได้จากต้น Camellia Sinensis ที่บางสายพันธุ์ก็ถูกนำมาทำชาจีนและชาอัสสัมด้วย นอกจากนี้ คุณภาพ รสชาติ สีและกลิ่นของชาซีลอนก็จะแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศของพื้นที่เพาะปลูกแต่ละแห่งด้วยค่ะ


เนื่องจากชาซีลอนทำมาจากใบชาหลากหลายชนิดจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่ต่างไปตามชนิดของชา หากเป็นชาดำก็จะมีสารโพแทสเซียมสูงในระดับที่พอดี ช่วยคลายความตึงเครียดของหลอดเลือด รักษาระดับความดันโลหิตและป้องกันการเกิดภาวะหัวใจวาย มีสาร Antioxidant ที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเพื่อต้านไวรัสและแบคทีเรียบางชนิด จึงสามารถดื่มป้องกันอาการหวัด ไอ มีไข้เบื้องต้นได้ และยังมีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีผลดีต่อผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ส่วนชาเขียวก็จะมีสารโพลิฟีนอลและคาเทชิน ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย

วิธีการเลือกชาซีลอน

ในการเลือกซื้อชาซีลอน สิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณาไม่ได้มีเพียงกลิ่นและรสชาติเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องเกรดของใบชา ประเภทชา และรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่คุณต้องใส่ใจด้วย หากคุณเป็นน้องใหม่ในวงการนักดื่มชาและไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นที่ตรงไหน เราขอให้พิจารณาตามลำดับต่อไปนี้

เลือกชาซีลอนตามเกรดของใบชา

เกรดชามีไว้บอกขนาดและฤดูเก็บเกี่ยวของใบชาแต่ละใบ เป็นตัวบ่งบอกคุณภาพ รสชาติ ความใสและเวลาที่ต้องใช้ในการต้ม จึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่คุณควรรู้เพื่อให้ได้ใบชาที่ตรงใจที่สุด เกรดชามักถูกเขียนในรูปแบบตัวอักษรย่อและอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ เนื่องจากชาซีลอนมีต้นกำเนิดมาจากประเทศศรีลังกาจึงถูกแบ่งตามระบบสากลเช่นเดียวกับชาในแถบยุโรป โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

เกรดชาเต็มใบ

ชาเต็มใบ (Whole Leaf Tea) เป็นเกรดที่เหมาะสำหรับการชงด้วยกาน้ำชาที่สุด เพราะยังคงมี Essential Oil ธรรมชาติและสารที่ให้รสชาติสดใหม่ของใบชาหลงเหลืออยู่ ส่งผลให้ชามีรสชาติดี กลิ่นหอมน่าหลงใหล ชาเต็มใบจะคลายตัวช้าและขับสีได้น้อยกว่าใบชาร่วง ชาดีที่ไม่ขมอย่างน้อยจะต้องอยู่ในเกรด Orange Pekoe (OP) ซึ่งเป็นยอดชาคู่แรกของชาเต็มใบ มีขนาดใหญ่ บางยาวและขดม้วน มีกลิ่นหอมละเอียดอ่อน สีไม่เข้ม รสชาติสดชื่น หากคุณอยากได้ใบชาเกรดนี้ที่คุณภาพดียิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้มองหาตัวย่อ OPA สำหรับรสที่นุ่มและเบากว่า หรือ OP1 สำหรับรสที่เบาฉ่ำลิ้นและสีสันสดใสค่ะ


หากคุณต้องการชาเต็มใบที่มีคุณภาพสูงขึ้นไปอีก ขอแนะนำให้เลือกเป็นชาเกรด Flowery Orange Pekoe (FP หรือ FOP) ซึ่งทำจากยอดใบชาอ่อนชั้นบนสุดของต้นชาที่เก็บด้วยมือ เป็นเกรดเริ่มต้นของใบชาที่ดีที่สุดซึ่งจะมีการใส่หน่อใบชาที่มีรสหวานจาง ๆ ลงไปด้วย และหากเป็นชาที่มีการระบุอักษร G (Golden) ก็จะมีการผสมยอดชาสีทองลงไปทำให้ราคาสูงขึ้นไปอีก

เกรดใบชาร่วง

ใบชาร่วง (Broken Leaf Tea) หรือที่เขียนย่อด้วยตัวอักษร B เป็นเกรดที่เหมาะสำหรับการทำชาถุง โดยจะนำใบชาที่เหลือจากการคัดเกรดชาเต็มใบมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปผ่านกระบวนการหมักและคั่ว ทำให้ใบชามีคุณสมบัติขับสีเร็ว มีกลิ่นและรสที่เข้มข้น อีกทั้งยังราคาถูก จึงเป็นชาที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ผลิตบางรายยังมีการนำชาเต็มใบคุณภาพสูง เช่น หน่อใบชาในเกรด Flowery (เขียนย่อด้วยตัวอักษร F นำหน้า) มาผสม เพื่อยกระดับประสบการณ์การดื่มชาให้กับผู้ซื้อ ทำให้มีรสหวานอ่อน ๆ สีสันสดใสและรสชาติที่สดใหม่ขึ้นด้วย

เลือกชาซีลอนจากประเภทใบชาที่ชื่นชอบ

อย่างที่เราได้บอกไปว่าชาซีลอนมีความพิเศษอยู่ที่การทำจากใบชาหลายชนิด ทำให้มีกลิ่น รสชาติ และคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน เช่น ซีลอนในกลุ่มชาดำจะมีกลิ่นหอมเข้มข้น สีน้ำตาลทองอมแดงสวยงามซึ่งเหมาะสำหรับทำชานมเพราะจะทำให้ชามีสีน้ำตาลอ่อนสวยงาม หรือจะนำไปใส่ผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็ได้ สามารถช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี 


ชาซีลอนในกลุ่มชาเขียวจะมีกลิ่นหอมกรุ่นและรสที่สดชื่นฉ่ำลิ้น นิยมดื่มโดยไม่เติมแต่งอะไรเพิ่มเพื่อให้ได้ประโยชน์จากสารคาเทชิน โพลิฟีนอล ฯลฯ อย่างเต็มที่ ช่วยให้กระปรี้กระเปร่าและเสริมการทำงานของสมองได้ดี ซีลอนกลุ่มชาขาวก็มีคุณประโยชน์เด่น ๆ เหล่านี้เช่นกัน แถมยังสามารถช่วยลดอาการอักเสบได้ด้วย นอกจากนี้ ก็มักจะมีรสชาติและกลิ่นหอมละมุนชวนสงบใจ สีสันสวยงามไล่ตั้งแต่ทองอ่อนจางไปจนถึงสีงาช้างที่ดูแปลกตา

เลือกรูปแบบการบรรจุภัณฑ์ชาซีลอนให้เหมาะกับการใช้งาน

นอกจากการเลือกเกรดและประเภทชาแล้ว บรรจุภัณฑ์ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากคุณจำเป็นต้องเก็บชาไว้ในภาชนะที่แห้งและมิดชิดเพื่อรักษาคุณภาพและกลิ่นของใบชาไว้ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด ในกรณีที่คุณชอบชาเต็มใบก็สามารถหาแบบบรรจุถุงหรือกระป๋องสเตนเลสมาใช้ได้ แต่หากคุณไม่ถนัดชงชาในกาน้ำหรือไม่ได้ดื่มชาซีลอนบ่อย ๆ ชาถุงแบบแพ็กแยกซองก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะทั้งเร็ว พกพาสะดวก และมีอายุการเก็บที่ยาวนาน


ส่วนในกรณีที่คุณไม่อยากเสียเวลารอชาขับสีก็อาจจะลองเลือกชาซีลอนผงมาใช้แทน ชาผงเหล่านี้มักจะมีสีและกลิ่นที่เข้มข้นกว่าแบบถุงและกระป๋อง มักขายบรรจุถุงในปริมาณมาก นอกจากจะชงดื่มเองได้แล้ว ยังเหมาะกับการชงขายตามร้านเครื่องดื่มอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่สามารถทานชาซีลอนผงให้หมดในระยะเวลาสั้น ๆ ได้ ก็อย่าลืมหาภาชนะที่แห้งและมิดชิดมาเก็บด้วยนะคะ

10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ

ทราบวิธีเลือกชาซีลอนอย่างง่าย ๆ กันไปแล้ว ต่อไป เราจะขอแนะนำ 10 อันดับชาซีลอนยอดนิยมจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ทั้งมีกลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น ราคาเป็นมิตร และที่สำคัญคือสามารถหาซื้อตามร้านค้าออนไลน์ด้วย

10
ประเภทชาดำ
รูปแบบชาผง (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
9
ประเภทชาดำ
รูปแบบใบชา (บดละเอียด)
จำนวน/ปริมาณ100 ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ
8

ชาผาลายชาเขียวซีลอนกลิ่นวานิลลา ใบชาบดหยาบ

265 บาท 〜

ประเภทชาเขียว
รูปแบบใบชา (บดหยาบ)
จำนวน/ปริมาณ1,000 กิโลกรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
7
ประเภทชาสีอำพัน
รูปแบบใบชา
จำนวน/ปริมาณ100 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ
6
ประเภทชาดำ
รูปแบบใบชา
จำนวน/ปริมาณ100 ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ
5

ตราแพะชาซีลอนโบราณ

35 บาท 〜

ประเภทชาดำ
รูปแบบชาผง (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
4
ประเภทชาดำ
รูปแบบผงชา (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ400 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
3
ประเภทชาดำ
รูปแบบชาผง (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ200 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
2
ประเภทชาดำ
รูปแบบใบชา
จำนวน/ปริมาณ20 ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ
1
ประเภทชาสีอำพัน
รูปแบบใบชา
จำนวน/ปริมาณ25 ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ

ตารางเปรียบเทียบชาซีลอน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • TWININGS - Finest Ceylon Tea
 • BASILUR - ชาดำซีลอน ราส์พเบอร์รี่ โรสฮิป
 • ชาตรามือ - ชาแบล็คที Special Selection
 • ช้างทอง - ชาซีลอน แบบผง
 • ตราแพะ - ชาซีลอนโบราณ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
TWININGS Finest Ceylon Tea 1

TWININGS

2
BASILUR ชาดำซีลอน ราส์พเบอร์รี่ โรสฮิป 1

BASILUR

3
ชาตรามือ ชาแบล็คที Special Selection 1

ชาตรามือ

4
ช้างทอง ชาซีลอน แบบผง 1

ช้างทอง

5
ตราแพะ ชาซีลอนโบราณ 1

ตราแพะ

6
DILMAH Pure Ceylon Tea 1

DILMAH

7
AHMAD TEA LONDON Ceylon Tea Loose Tea 1

AHMAD TEA LONDON

8
ชาผาลาย ชาเขียวซีลอนกลิ่นวานิลลา ใบชาบดหยาบ 1

ชาผาลาย

9
DIL-S TEA ชาซีลอน อิงลิช เบรคฟาสต์ 1

DIL-S TEA

10
Twins Tea ชาซีลอนเกรดพรีเมียม จากใบชาแท้ 100% 1

Twins Tea

ชื่อสินค้า

Finest Ceylon Tea

ชาดำซีลอน ราส์พเบอร์รี่ โรสฮิป

ชาแบล็คที Special Selection

ชาซีลอน แบบผง

ชาซีลอนโบราณ

Pure Ceylon Tea

Ceylon Tea Loose Tea

ชาเขียวซีลอนกลิ่นวานิลลา ใบชาบดหยาบ

ชาซีลอน อิงลิช เบรคฟาสต์

ชาซีลอนเกรดพรีเมียม จากใบชาแท้ 100%

คุณสมบัติ

ชาชั้นเลิศ กลิ่นรสระดับพรีเมียม สดชื่นละมุนลิ้นไปกับน้ำชาสีอำพัน

ชาดำคุณภาพดี กลิ่นหอมหวานชวนผ่อนคลาย แถมยังดีต่อผิวพรรณ

ซีลอนสำหรับสารพัดเมนูเครื่องดื่มชาไทย หอมอร่อย ดีต่อสุขภาพ

ชาผงสีสวย กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น แถมอร่อยได้หลากหลายเมนู

ซีลอนหอมพิเศษ ผงชาละเอียด ให้รสนุ่ม อร่อยลงตัวในราคาย่อมเยา

น้ำชาสีทองอ่อน รสนุ่มหอมละมุน พร้อมกลิ่นเบอร์กาม็อตแสนสดชื่น

ซีลอนรสดีต้นตำรับชาอังกฤษ กลิ่นหอมสดใหม่จากใบชาเต็มใบ

ชาเขียวซีลอนผสมกลิ่นวานิลลา หอมหวานสดชื่น ชาดีเก็บได้นาน

ชาดำหอมเข้มข้น สดชื่นรับวันใหม่ พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ

ใบชาเจือกลิ่นดอกไม้ หอมเด่น คงเสน่ห์ความเข้มและรสฝาดชาแท้

ราคาเริ่มต้น259 บาท175 บาท70 บาท87 บาท35 บาท314 บาท490 บาท265 บาท189 บาท340 บาท
ประเภทชาสีอำพันชาดำชาดำชาดำชาดำชาดำชาสีอำพันชาเขียวชาดำชาดำ
รูปแบบใบชาใบชาชาผง (ชงกรองกาก)ผงชา (ชงกรองกาก)ชาผง (ชงกรองกาก)ใบชาใบชาใบชา (บดหยาบ)ใบชา (บดละเอียด)ชาผง (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ25 ซอง20 ซอง200 กรัม400 กรัม ซอง100 ซอง100 กรัม1,000 กิโลกรัม100 ซอง500 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษบรรจุแยกซองกระดาษบรรจุรวมบรรจุรวมบรรจุรวมบรรจุแยกซองกระดาษบรรจุแยกซองกระดาษบรรจุรวมบรรจุแยกซองกระดาษบรรจุรวม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีเลือกชาชาซีลอนอย่างง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแม้แต่มือใหม่ก็สามารถหาชาที่ถูกใจได้ไม่ยาก เพียงเริ่มจากการเลือกเกรดใบชาที่ต้องการ จากนั้นก็เลือกประเภทชาและรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับวิธีการดื่มของตนเองมากที่สุด เท่านี้คุณก็สามารถเพลินเพลินไปกับกลิ่นหอม ๆ และรสชาติแสนสดชื่นของชาซีลอนได้แล้ว จะมีติดบ้านไว้ทานกับขนมหวานจานโปรดหรือซื้อติดโต๊ะทำงานไว้คลายความเหนื่อยล้าและเพิ่มพลังในยามบ่ายก็เป็นความคิดที่ดีทีเดียวค่ะ

ชาซีลอนเป็นชาที่มีดีมากกว่ากลิ่นหอมและสีสันสวยงาม เพราะยังมีสรรพคุณในการบำรุงรักษาสุขภาพร่างกายด้วย อีกทั้งยังดื่มง่ายชุ่มคอและช่วยดับกระหายได้ดี จึงเป็นหนึ่งในเมนูเครื่องดื่มเมืองร้อนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หากคุณกำลังเบื่อรสชาติชาแบบเดิม ๆ ก็ลองดัดแปลงด้วยการเติมนม มะนาว น้ำตาลหรือน้ำผึ้งลงไปดู และหากคุณกำลังมองหาชาซีลอนคุณภาพดีที่มีกลิ่นรสแปลกใหม่อยู่ล่ะก็ อย่าลืมเก็บ 10 ตัวเลือกที่เราแนะนำไว้พิจารณาด้วยนะคะ รับรองว่าคุณจะพบชาซีลอนที่ถูกใจแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2021 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2021 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  ร้านคาเฟ่ อเมซอนเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากมายและเป็นร้านโปรดของใครหลายคน โดยที่นี่จะจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีชา, ชาเขียว, นม, ช็อกโกแลต หรือแม้แต่น้ำผลไม้-สมูทตี้ด้วยเช่นกัน และด้วยรสชาติที่เข้มข้น อร่อยถูกปาก ราคาที่สมเหตุสมผล และมักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้ลองชิมเสมอ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแวะเวียนเข้าไปใช้บริการเป็นประจำสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเมนูของร้านคาเฟ่ อเมซอนให้มากขึ้น เพื่อที่ครั้งต่อไปจะได้สนุกกับการเลือกสั่งเมนูที่ไม่เคยลองมาก่อน ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกเมนูอเมซอนมาฝากกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมเมนูน่าสนใจมาไว้ใน 10 อันดับ เมนูอเมซอนแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว รวมถึงอเมซอนไลท์ สำหรับคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  5,433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  186,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนให้ดื่มเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีน แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมกับคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  101,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  147,111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  19,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ ชาเขียวผง หรือที่เราเรียกกันว่า มัทฉะ (Matcha) มาชงดื่มเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจว่า ทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ จากแบรนด์ดัง เช่น ITOEN, Peace Tea House, Kawami, Blendy และอื่น ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  144,472 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมแพะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ประโยชน์หลากหลาย
  10 อันดับ นมแพะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสชาติอร่อย ประโยชน์หลากหลาย
  “นม” เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยและเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้เสมอ ซึ่งในปัจจุบันมีการผลิตนำวัตถุดิบอื่น ๆ มาผลิตนมนอกเหนือจากนมวัว เพื่อตอบโจทย์สุขภาพคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นนมควาย นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์หรือนมข้าว แต่นมที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ คือ “นมแพะ” เพราะนอกจากจะสามารถทดแทนนมวัวได้เกือบ 100% แล้วยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีประโยชน์ต่อร่างกายและยังสามารถช่วยเรื่องพัฒนาการของทารกได้เช่นเดียวกับนมวัวอีกด้วย ซึ่งนมแพะก็มีให้เลือกทั้งแบบชง แบบพร้อมดื่มและแบบเม็ด เราจึงสามารถเลือกนมแพะที่เหมาะกับความต้องการได้ตอนนี้หลายคนคงมีคำถามแล้วว่า นมแพะแตกต่างกับนมวัวอย่างไร แล้วทำไมต้องเป็นนมแพะ ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับนมแพะให้ดียิ่งขึ้น เพื่อไขข้อสงสัยเกี่ยวกับแตกต่างระหว่างนมวัวและนมแพะ รวมไปถึงคุณประโยชน์ของนมแพะ พร้อมกันนั้น เรายังมี 10 อันดับ นมแพะ ที่เหมาะกับแต่ละช่วงวัยมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  4,923 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่