• 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ 5

10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ

ชาซีลอน (Ceylon Tea) เป็นชาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก มีจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นหอมอวลน่าหลงใหลและสีสันที่ออกน้ำตาลทองอมแดงดูสวยงาม ชาชนิดนี้มีต้นกำเนิดในประเทศศรีลังกา โดยคุณภาพ ขนาด และรสชาติของใบชาจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่เพาะปลูก นอกจากจะนำมาแช่น้ำดื่มแบบร้อนและเย็นตามปกติแล้ว ผู้คนยังนิยมนำชาซีลอนไปชงกับส่วนผสมอื่น เช่น ผลไม้, สมุนไพร, เบลนด์กับชาชนิดอื่น และอีกมากมาย ทำให้ผู้ดื่มสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับรสชาติของชาได้อย่างไม่รู้เบื่อ ยิ่งไปกว่านั้น ชาซีลอนยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้านอีกด้วย


ทุกวันนี้มีชาซีลอนมากมายหลายประเภท คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่เกรดใบชา คุณภาพ รสชาติและรูปแบบการชง หากคุณกำลังมองหาชาซีลอนรสชาติดี ๆ ไปดื่มอยู่แต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกชาซีลอนแบบง่าย ๆ มาฝากกัน แม้ไม่มีความรู้เรื่องชามาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยากเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 ยี่ห้อชาซีลอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มชามาแนะนำกันด้วย อีกทั้งยังหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปและร้านค้าออนไลน์ รับรองว่าคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติชาที่หอมสดชื่นถูกใจแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 03-08-2021
 • 4,763 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ชาซีลอนคืออะไร? และมีประโยชน์อย่างไร?

ชาซีลอนมีต้นกำเนิดในประเทศศรีลังกา มีกลิ่นหอมและสีน้ำตาลทองอมแดงดูสวยงามไม่ต่างจากชาทั่วไป แต่ก็มีความพิเศษที่แตกต่างจากชาชนิดอื่น ๆ พอสมควร นั่นก็คือ ชื่อของชาซีลอนจะถูกตั้งตามชื่อของพื้นที่เพาะปลูกและไม่ได้สื่อถึงใบชาชนิดใดชนิดหนึ่งเท่านั้น ผลคือชาซีลอนสามารถทำจากใบชาได้หลายประเภท ตั้งแต่ชาดำ ชาเขียว ไปจนถึงชาขาวที่ได้จากต้น Camellia Sinensis ที่บางสายพันธุ์ก็ถูกนำมาทำชาจีนและชาอัสสัมด้วย นอกจากนี้ คุณภาพ รสชาติ สีและกลิ่นของชาซีลอนก็จะแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศของพื้นที่เพาะปลูกแต่ละแห่งด้วยค่ะ


เนื่องจากชาซีลอนทำมาจากใบชาหลากหลายชนิดจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่ต่างไปตามชนิดของชา หากเป็นชาดำก็จะมีสารโพแทสเซียมสูงในระดับที่พอดี ช่วยคลายความตึงเครียดของหลอดเลือด รักษาระดับความดันโลหิตและป้องกันการเกิดภาวะหัวใจวาย มีสาร Antioxidant ที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงเพื่อต้านไวรัสและแบคทีเรียบางชนิด จึงสามารถดื่มป้องกันอาการหวัด ไอ มีไข้เบื้องต้นได้ และยังมีสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีผลดีต่อผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ส่วนชาเขียวก็จะมีสารโพลิฟีนอลและคาเทชิน ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย

วิธีการเลือกชาซีลอน

ในการเลือกซื้อชาซีลอน สิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณาไม่ได้มีเพียงกลิ่นและรสชาติเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องเกรดของใบชา ประเภทชา และรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่คุณต้องใส่ใจด้วย หากคุณเป็นน้องใหม่ในวงการนักดื่มชาและไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นที่ตรงไหน เราขอให้พิจารณาตามลำดับต่อไปนี้

เลือกชาซีลอนตามเกรดของใบชา

เกรดชามีไว้บอกขนาดและฤดูเก็บเกี่ยวของใบชาแต่ละใบ เป็นตัวบ่งบอกคุณภาพ รสชาติ ความใสและเวลาที่ต้องใช้ในการต้ม จึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่คุณควรรู้เพื่อให้ได้ใบชาที่ตรงใจที่สุด เกรดชามักถูกเขียนในรูปแบบตัวอักษรย่อและอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ เนื่องจากชาซีลอนมีต้นกำเนิดมาจากประเทศศรีลังกาจึงถูกแบ่งตามระบบสากลเช่นเดียวกับชาในแถบยุโรป โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

เกรดชาเต็มใบ

ชาเต็มใบ (Whole Leaf Tea) เป็นเกรดที่เหมาะสำหรับการชงด้วยกาน้ำชาที่สุด เพราะยังคงมี Essential Oil ธรรมชาติและสารที่ให้รสชาติสดใหม่ของใบชาหลงเหลืออยู่ ส่งผลให้ชามีรสชาติดี กลิ่นหอมน่าหลงใหล ชาเต็มใบจะคลายตัวช้าและขับสีได้น้อยกว่าใบชาร่วง ชาดีที่ไม่ขมอย่างน้อยจะต้องอยู่ในเกรด Orange Pekoe (OP) ซึ่งเป็นยอดชาคู่แรกของชาเต็มใบ มีขนาดใหญ่ บางยาวและขดม้วน มีกลิ่นหอมละเอียดอ่อน สีไม่เข้ม รสชาติสดชื่น หากคุณอยากได้ใบชาเกรดนี้ที่คุณภาพดียิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้มองหาตัวย่อ OPA สำหรับรสที่นุ่มและเบากว่า หรือ OP1 สำหรับรสที่เบาฉ่ำลิ้นและสีสันสดใสค่ะ


หากคุณต้องการชาเต็มใบที่มีคุณภาพสูงขึ้นไปอีก ขอแนะนำให้เลือกเป็นชาเกรด Flowery Orange Pekoe (FP หรือ FOP) ซึ่งทำจากยอดใบชาอ่อนชั้นบนสุดของต้นชาที่เก็บด้วยมือ เป็นเกรดเริ่มต้นของใบชาที่ดีที่สุดซึ่งจะมีการใส่หน่อใบชาที่มีรสหวานจาง ๆ ลงไปด้วย และหากเป็นชาที่มีการระบุอักษร G (Golden) ก็จะมีการผสมยอดชาสีทองลงไปทำให้ราคาสูงขึ้นไปอีก

เกรดใบชาร่วง

ใบชาร่วง (Broken Leaf Tea) หรือที่เขียนย่อด้วยตัวอักษร B เป็นเกรดที่เหมาะสำหรับการทำชาถุง โดยจะนำใบชาที่เหลือจากการคัดเกรดชาเต็มใบมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปผ่านกระบวนการหมักและคั่ว ทำให้ใบชามีคุณสมบัติขับสีเร็ว มีกลิ่นและรสที่เข้มข้น อีกทั้งยังราคาถูก จึงเป็นชาที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ผลิตบางรายยังมีการนำชาเต็มใบคุณภาพสูง เช่น หน่อใบชาในเกรด Flowery (เขียนย่อด้วยตัวอักษร F นำหน้า) มาผสม เพื่อยกระดับประสบการณ์การดื่มชาให้กับผู้ซื้อ ทำให้มีรสหวานอ่อน ๆ สีสันสดใสและรสชาติที่สดใหม่ขึ้นด้วย

เลือกชาซีลอนจากประเภทใบชาที่ชื่นชอบ

อย่างที่เราได้บอกไปว่าชาซีลอนมีความพิเศษอยู่ที่การทำจากใบชาหลายชนิด ทำให้มีกลิ่น รสชาติ และคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน เช่น ซีลอนในกลุ่มชาดำจะมีกลิ่นหอมเข้มข้น สีน้ำตาลทองอมแดงสวยงามซึ่งเหมาะสำหรับทำชานมเพราะจะทำให้ชามีสีน้ำตาลอ่อนสวยงาม หรือจะนำไปใส่ผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็ได้ สามารถช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี 


ชาซีลอนในกลุ่มชาเขียวจะมีกลิ่นหอมกรุ่นและรสที่สดชื่นฉ่ำลิ้น นิยมดื่มโดยไม่เติมแต่งอะไรเพิ่มเพื่อให้ได้ประโยชน์จากสารคาเทชิน โพลิฟีนอล ฯลฯ อย่างเต็มที่ ช่วยให้กระปรี้กระเปร่าและเสริมการทำงานของสมองได้ดี ซีลอนกลุ่มชาขาวก็มีคุณประโยชน์เด่น ๆ เหล่านี้เช่นกัน แถมยังสามารถช่วยลดอาการอักเสบได้ด้วย นอกจากนี้ ก็มักจะมีรสชาติและกลิ่นหอมละมุนชวนสงบใจ สีสันสวยงามไล่ตั้งแต่ทองอ่อนจางไปจนถึงสีงาช้างที่ดูแปลกตา

เลือกรูปแบบการบรรจุภัณฑ์ชาซีลอนให้เหมาะกับการใช้งาน

นอกจากการเลือกเกรดและประเภทชาแล้ว บรรจุภัณฑ์ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากคุณจำเป็นต้องเก็บชาไว้ในภาชนะที่แห้งและมิดชิดเพื่อรักษาคุณภาพและกลิ่นของใบชาไว้ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด ในกรณีที่คุณชอบชาเต็มใบก็สามารถหาแบบบรรจุถุงหรือกระป๋องสเตนเลสมาใช้ได้ แต่หากคุณไม่ถนัดชงชาในกาน้ำหรือไม่ได้ดื่มชาซีลอนบ่อย ๆ ชาถุงแบบแพ็กแยกซองก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะทั้งเร็ว พกพาสะดวก และมีอายุการเก็บที่ยาวนาน


ส่วนในกรณีที่คุณไม่อยากเสียเวลารอชาขับสีก็อาจจะลองเลือกชาซีลอนผงมาใช้แทน ชาผงเหล่านี้มักจะมีสีและกลิ่นที่เข้มข้นกว่าแบบถุงและกระป๋อง มักขายบรรจุถุงในปริมาณมาก นอกจากจะชงดื่มเองได้แล้ว ยังเหมาะกับการชงขายตามร้านเครื่องดื่มอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่สามารถทานชาซีลอนผงให้หมดในระยะเวลาสั้น ๆ ได้ ก็อย่าลืมหาภาชนะที่แห้งและมิดชิดมาเก็บด้วยนะคะ

10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ

ทราบวิธีเลือกชาซีลอนอย่างง่าย ๆ กันไปแล้ว ต่อไป เราจะขอแนะนำ 10 อันดับชาซีลอนยอดนิยมจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ทั้งมีกลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น ราคาเป็นมิตร และที่สำคัญคือสามารถหาซื้อตามร้านค้าออนไลน์ด้วย

10
ประเภทชาดำ
รูปแบบชาผง (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ500 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
9
ประเภทชาดำ
รูปแบบใบชา (บดละเอียด)
จำนวน/ปริมาณ100 ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ
8

ชาผาลายชาเขียวซีลอนกลิ่นวานิลลา ใบชาบดหยาบ

265 บาท 〜

ประเภทชาเขียว
รูปแบบใบชา (บดหยาบ)
จำนวน/ปริมาณ1,000 กิโลกรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
7
ประเภทชาสีอำพัน
รูปแบบใบชา
จำนวน/ปริมาณ100 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ
6
ประเภทชาดำ
รูปแบบใบชา
จำนวน/ปริมาณ100 ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ
5

ตราแพะชาซีลอนโบราณ

35 บาท 〜

ประเภทชาดำ
รูปแบบชาผง (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
4
ประเภทชาดำ
รูปแบบผงชา (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ400 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
3
ประเภทชาดำ
รูปแบบชาผง (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ200 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุรวม
2
ประเภทชาดำ
รูปแบบใบชา
จำนวน/ปริมาณ20 ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ
1
ประเภทชาสีอำพัน
รูปแบบใบชา
จำนวน/ปริมาณ25 ซอง
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษ

ตารางเปรียบเทียบชาซีลอน

รูปสินค้า
1
TWININGS Finest Ceylon Tea 1

TWININGS

2
BASILUR ชาดำซีลอน ราส์พเบอร์รี่ โรสฮิป 1

BASILUR

3
ชาตรามือ ชาแบล็คที Special Selection 1

ชาตรามือ

4
ช้างทอง ชาซีลอน แบบผง 1

ช้างทอง

5
ตราแพะ ชาซีลอนโบราณ 1

ตราแพะ

6
DILMAH Pure Ceylon Tea 1

DILMAH

7
AHMAD TEA LONDON Ceylon Tea Loose Tea 1

AHMAD TEA LONDON

8
ชาผาลาย ชาเขียวซีลอนกลิ่นวานิลลา ใบชาบดหยาบ 1

ชาผาลาย

9
DIL-S TEA ชาซีลอน อิงลิช เบรคฟาสต์ 1

DIL-S TEA

10
Twins Tea ชาซีลอนเกรดพรีเมียม จากใบชาแท้ 100% 1

Twins Tea

ชื่อสินค้า

Finest Ceylon Tea

ชาดำซีลอน ราส์พเบอร์รี่ โรสฮิป

ชาแบล็คที Special Selection

ชาซีลอน แบบผง

ชาซีลอนโบราณ

Pure Ceylon Tea

Ceylon Tea Loose Tea

ชาเขียวซีลอนกลิ่นวานิลลา ใบชาบดหยาบ

ชาซีลอน อิงลิช เบรคฟาสต์

ชาซีลอนเกรดพรีเมียม จากใบชาแท้ 100%

คุณสมบัติ

ชาชั้นเลิศ กลิ่นรสระดับพรีเมียม สดชื่นละมุนลิ้นไปกับน้ำชาสีอำพัน

ชาดำคุณภาพดี กลิ่นหอมหวานชวนผ่อนคลาย แถมยังดีต่อผิวพรรณ

ซีลอนสำหรับสารพัดเมนูเครื่องดื่มชาไทย หอมอร่อย ดีต่อสุขภาพ

ชาผงสีสวย กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น แถมอร่อยได้หลากหลายเมนู

ซีลอนหอมพิเศษ ผงชาละเอียด ให้รสนุ่ม อร่อยลงตัวในราคาย่อมเยา

น้ำชาสีทองอ่อน รสนุ่มหอมละมุน พร้อมกลิ่นเบอร์กาม็อตแสนสดชื่น

ซีลอนรสดีต้นตำรับชาอังกฤษ กลิ่นหอมสดใหม่จากใบชาเต็มใบ

ชาเขียวซีลอนผสมกลิ่นวานิลลา หอมหวานสดชื่น ชาดีเก็บได้นาน

ชาดำหอมเข้มข้น สดชื่นรับวันใหม่ พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ

ใบชาเจือกลิ่นดอกไม้ หอมเด่น คงเสน่ห์ความเข้มและรสฝาดชาแท้

ราคาเริ่มต้น259 บาท175 บาท70 บาท87 บาท35 บาท314 บาท490 บาท265 บาท189 บาท340 บาท
ประเภทชาสีอำพันชาดำชาดำชาดำชาดำชาดำชาสีอำพันชาเขียวชาดำชาดำ
รูปแบบใบชาใบชาชาผง (ชงกรองกาก)ผงชา (ชงกรองกาก)ชาผง (ชงกรองกาก)ใบชาใบชาใบชา (บดหยาบ)ใบชา (บดละเอียด)ชาผง (ชงกรองกาก)
จำนวน/ปริมาณ25 ซอง20 ซอง200 กรัม400 กรัม ซอง100 ซอง100 กรัม1,000 กิโลกรัม100 ซอง500 กรัม
บรรจุภัณฑ์บรรจุแยกซองกระดาษบรรจุแยกซองกระดาษบรรจุรวมบรรจุรวมบรรจุรวมบรรจุแยกซองกระดาษบรรจุแยกซองกระดาษบรรจุรวมบรรจุแยกซองกระดาษบรรจุรวม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีเลือกชาชาซีลอนอย่างง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแม้แต่มือใหม่ก็สามารถหาชาที่ถูกใจได้ไม่ยาก เพียงเริ่มจากการเลือกเกรดใบชาที่ต้องการ จากนั้นก็เลือกประเภทชาและรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับวิธีการดื่มของตนเองมากที่สุด เท่านี้คุณก็สามารถเพลินเพลินไปกับกลิ่นหอม ๆ และรสชาติแสนสดชื่นของชาซีลอนได้แล้ว จะมีติดบ้านไว้ทานกับขนมหวานจานโปรดหรือซื้อติดโต๊ะทำงานไว้คลายความเหนื่อยล้าและเพิ่มพลังในยามบ่ายก็เป็นความคิดที่ดีทีเดียวค่ะ

ชาซีลอนเป็นชาที่มีดีมากกว่ากลิ่นหอมและสีสันสวยงาม เพราะยังมีสรรพคุณในการบำรุงรักษาสุขภาพร่างกายด้วย อีกทั้งยังดื่มง่ายชุ่มคอและช่วยดับกระหายได้ดี จึงเป็นหนึ่งในเมนูเครื่องดื่มเมืองร้อนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หากคุณกำลังเบื่อรสชาติชาแบบเดิม ๆ ก็ลองดัดแปลงด้วยการเติมนม มะนาว น้ำตาลหรือน้ำผึ้งลงไปดู และหากคุณกำลังมองหาชาซีลอนคุณภาพดีที่มีกลิ่นรสแปลกใหม่อยู่ล่ะก็ อย่าลืมเก็บ 10 ตัวเลือกที่เราแนะนำไว้พิจารณาด้วยนะคะ รับรองว่าคุณจะพบชาซีลอนที่ถูกใจแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มกลมกล่อม แคลน้อย ดื่มได้ไม่หลุดคีโต
  10 อันดับ กาแฟคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มกลมกล่อม แคลน้อย ดื่มได้ไม่หลุดคีโต
  การทานอาหารแบบคีโตเจนิคไดเอท (Ketogenic Diet) ซึ่งเน้นการทานไขมันดี เป็นเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงทีเดียว แต่หนึ่งในข้อสงสัยของผู้เริ่มต้นคือ เมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง "กาแฟ" นั้นจะมีแบบไหนบ้างที่ชาวคีโตสามารถดื่มได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะโดยปกติแล้วกาแฟมักจะมีส่วนผสมของน้ำตาลและครีมเทียม ซึ่งอาจทำให้หลายคนหลุดคีโตแบบไม่ได้ตั้งใจได้ค่ะจริง ๆ แล้ว กาแฟสำหรับผู้ที่ทานคีโตมีหลายแบบหลายรสชาติให้เลือก ตั้งแต่แบบกาแฟสดรสชาติเข้มข้นไปจนถึงกาแฟปรุงแต่งรสชาติกลมกล่อม แต่ถึงจะมีให้เลือกมากมายก็ใช่ว่าจะตอบโจทย์ทุกคนเสมอไป เพราะแต่ละคนต่างก็มีไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตที่ต่างกัน ดังนั้นในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟคีโตให้ตรงกันรูปแบบการทานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ กาแฟคีโต รสชาติดี วัตถุดิบเกรดคัดสรร มาฝากไว้ให้ชาวคีโตทุกคนได้เลือกกาแฟที่ถูกใจกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  234 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่