• 10 อันดับ หมูหยอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากหมูคุณภาพดี สะอาด ใหม่ ทานเล่นได้ ใช้ทำอาหารได้ 1
 • 10 อันดับ หมูหยอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากหมูคุณภาพดี สะอาด ใหม่ ทานเล่นได้ ใช้ทำอาหารได้ 2
 • 10 อันดับ หมูหยอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากหมูคุณภาพดี สะอาด ใหม่ ทานเล่นได้ ใช้ทำอาหารได้ 3
 • 10 อันดับ หมูหยอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากหมูคุณภาพดี สะอาด ใหม่ ทานเล่นได้ ใช้ทำอาหารได้ 4
 • 10 อันดับ หมูหยอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากหมูคุณภาพดี สะอาด ใหม่ ทานเล่นได้ ใช้ทำอาหารได้ 5

10 อันดับ หมูหยอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากหมูคุณภาพดี สะอาด ใหม่ ทานเล่นได้ ใช้ทำอาหารได้

หมูหยองนับเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อหมูที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยรสชาติหวานเค็มกลมกล่อมและความสารพัดประโยชน์ที่สามารถนำไปเป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร นำไปทำขนมและยังเป็นชนมทานเล่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ หมูหยองยังเป็นอาหารที่สามารถเก็บไว้ได้นาน พกพาง่าย และมีรสชาติให้เลือกหลากหลาย เช่น รสดั้งเดิม, รสต้มแซ่บ, รสไข่เค็ม, รสทรงเครื่อง และอื่น ๆ ทำให้จากเดิมที่หมูหยองเป็นเพียงหนึ่งในกรรมวิธีถนอมอาหารประเภทหนึ่งเท่านั้น ก็ได้กลายเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน 


สำหรับบทความนี้เราจะอธิบายถึงกรรมวิธีการทำหมูหยองและวิธีการเลือกหมูหยองจากประเภทอาหาร ส่วนผสม และรสชาติของหมูหยอง รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ หมูหยอง จากหลายยี่ห้อที่มีรสชาติอร่อย คุณภาพดี และได้รับความนิยมอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกหมูหยองประเภทที่ต้องการและรสชาติที่ชอบได้นะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-03-2021
 • 2,348 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หมูหยองทํามาจากอะไร?

หมูหยอง คือ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อหมู เพื่อใช้ในการถนอมอาหารให้สามารถจัดเก็บได้นานขึ้น รวมทั้งเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเนื้อหมูอีกด้วย โดยหมูหยองทำมาจากหมูเนื้อแดงที่ไม่มีส่วนผสมของไขมัน เอ็น และพังผืด นำไปต้มและเคี่ยวให้งวดจนเนื้อหมูเปื่อย ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสและเครื่องเทศต่าง ๆ เช่น น้ำตาล, เกลือ, ซีอิ๊วดำ, ซีอิ๊วขาว, โป๊ยกั๊ก และอบเชย เป็นต้น จากนั้นนำเนื้อหมูเปื่อยมายีเป็นฝอยเล็ก ๆ และนำไปผัดจนแห้งกรอบ หรืออาจอบเพื่อไล่ความชื้นเพิ่มเติมค่ะ

วิธีการเลือกหมูหยอง

ผลิตภัณฑ์หมูหยองสามารถนำไปประกอบอาหารและบริโภคได้หลากหลาย ปัจจุบันจึงมีหมูหยองชนิดต่าง ๆ วางขายในท้องตลาด การเลือกหมูหยองจึงควรเลือกชนิดของหมูหยอง กรรมวิธีการผลิต และรสชาติที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราค่ะ 

เลือกหมูหยองสำหรับทานเล่นหรือนำมาทำอาหาร/เบเกอรี่

การเลือกหมูหยองจากประเภทของหมูหยองถือเป็นเรื่องที่ควรคำนึงเป็นอันดับแรก โดยหมูหยองจำแนกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ หมูหยองสำหรับทานเล่น และหมูหยองสำหรับทำอาหารหรือเบเกอรี่ โดยหมูหยองแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันในแง่ของการปรุงรส กล่าวคือหมูหยองสำหรับทานเล่นส่วนมากจะมีการปรุงแต่งรสชาติให้อ่อนกว่าปกติหรือมีการเติมรสชาติต่าง ๆ เพื่อให้เพลิดเพลินไปกับการทานเปล่า ๆ ส่วนหมูหยองสำหรับทำอาหารหรือเบเกอรี่นั้น มักมีการปรุงแต่งรสชาติให้เข้ากับประเภทของอาหารนั้น ๆ ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือหมูหยองเบเกอรี่ที่จะปรุงรสให้หวานกว่าปกติ เพื่อให้เข้ากับการทำขนมและเบเกอรี่

เลือกหมูหยองจากส่วนผสมและวัตถุดิบที่ใช้

ส่วนประกอบหลักของหมูหยอง คือ เนื้อหมูหรือเนื้อหมูผสมเนื้อไก่, น้ำตาล, ซอสถั่วเหลือง และเกลือในสัดส่วนที่แตกต่างกันตามวัตถุประสงค์การใช้งาน ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือหมูหยองที่มีอัตราส่วนของน้ำตาลเยอะจะมีรสชาติหวานนำ เหมาะสำหรับการใช้งานด้านเบเกอรี่ นอกจากนี้ การเลือกหมูหยองจากส่วนผสมยังช่วยให้เราสามารถคัดกรองส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้อาหารได้ เพราะบางคนอาจมีอาการแพ้แป้งและถั่วเหลืองซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของหมูหยองหลาย ๆ ยี่ห้อ ในการเลือกหมูหยองจึงควรตรวจดูสัดส่วนและชนิดของส่วนส่วนประกอบ เพื่อให้เราเลือกหมูหยองที่มีรสชาติตรงตามต้องการและวัตถุประสงค์ของเราค่ะ

เลือกหมูหยองสูตรอื่น ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับหมูหยองรสชาติดั้งเดิมหรือรสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ แบบหมูหยองปกติที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดกันเป็นอย่างดี แต่ปัจจุบันได้มีการผลิตหมูหยองรสชาติอื่น ๆ เช่น รสต้มยำ รสไข่เค็ม และรสทรงเครื่อง เป็นต้น เพื่อเพิ่มรสชาติและมูลค่าให้กับหมูหยอง โดยการปรุงแต่งรสชาติมีตั้งแต่การใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างสมุนไพร การแปรรูปอาหารรสชาติต้นแบบ ไปจนถึงการใช้ผงปรุงรส สำหรับใครที่ชอบทานหมูหยองเป็นขนมทานเล่น การเลือกหมูหยองที่มีการปรุงแต่งให้เป็นรสชาติต่าง ๆ จะช่วยเพิ่มรสชาติและความแปลกใหม่ให้กับการทานหมูหยองของเราได้มากทีเดียวค่ะ

10 อันดับ หมูหยอง ยี่ห้อไหนอร่อย ทำจากหมูคุณภาพดี สะอาด ใหม่ ทานเล่นได้ ใช้ทำอาหารได้

เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงจะทราบวิธีการเลือกหมูหยองกันแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หมูหยอง ที่ได้มาตรฐาน รสชาติอร่อย และได้รับความนิยม มาดูกันเลยค่ะว่ามีหมูหยองยี่ห้อไหนบ้าง

10
ประเภทเบเกอรี่
รสชาติดั้งเดิม
ปริมาณ1,000 กรัม
9

ดราม่าควีนหมูหยองพริก : สูตรต้มแซ่บป้าตือ

50 บาท 〜

ประเภททานเล่น
รสชาติต้มแซ่บ
ปริมาณ20 กรัม
8
ประเภททานเล่น
รสชาติทรงเครื่อง
ปริมาณ40 กรัม
7
ประเภททานเล่น, ประกอบอาหาร
รสชาติดั้งเดิม
ปริมาณ120 กรัม
6
ประเภททานเล่น
รสชาติไข่เค็ม
ปริมาณ115 กรัม
5
ประเภททานเล่น, ประกอบอาหาร
รสชาติดั้งเดิม
ปริมาณ70 กรัม
4
ประเภทเบเกอรี่
รสชาติดั้งเดิม
ปริมาณ1,000 กรัม
3
ประเภททานเล่น, ประกอบอาหาร
รสชาติดั้งเดิม
ปริมาณ40 กรัม
2

วังหลังหมูหยองสำหรับเบเกอรี่

109 บาท 〜

ประเภทเบเกอรี่
รสชาติดั้งเดิม
ปริมาณ1,000 กรัม
1
ประเภททานเล่น, ประกอบอาหาร
รสชาติดั้งเดิม
ปริมาณ22 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
หมูดี หมูหยองกรอบ 1

หมูดี

2
วังหลัง หมูหยองสำหรับเบเกอรี่ 1

วังหลัง

3
ส.ขอนแก่น หมูหยองอบกรอบ 1

ส.ขอนแก่น

4
โอชา หมูหยองเบเกอรี่ 1

โอชา

5
บ้านไผ่ หมูหยองกรอบ 1

บ้านไผ่

6
ดราม่าควีน หมูหยองพริก : สูตรไข่เค็ม 1

ดราม่าควีน

7
ส.ขอนแก่น หมูหยองกรอบ 1

ส.ขอนแก่น

8
เจ้าสัว หมูหยองทรงเครื่อง 1

เจ้าสัว

9
ดราม่าควีน หมูหยองพริก : สูตรต้มแซ่บป้าตือ 1

ดราม่าควีน

10
หมูไทย หมูหยองสำหรับเบเกอรี่ 1

หมูไทย

ชื่อสินค้า

หมูหยองกรอบ

หมูหยองสำหรับเบเกอรี่

หมูหยองอบกรอบ

หมูหยองเบเกอรี่

หมูหยองกรอบ

หมูหยองพริก : สูตรไข่เค็ม

หมูหยองกรอบ

หมูหยองทรงเครื่อง

หมูหยองพริก : สูตรต้มแซ่บป้าตือ

หมูหยองสำหรับเบเกอรี่

คุณสมบัติ

อร่อย ใช้ทำอาหารได้หลายเมนู เหมาะสำหรับทานในทุกโอกาส

หมูหยองสำหรับทำเบเกอรี่ ราคาย่อมเยา ผลิตจากเนื้อหมูล้วน

หมูหยองอบกรอบ รสชาติกลมกล่อม ขนาดเล็กพกพาสะดวก

หมูหยองชนิดป่น มีรสหวาน เหมาะสำหรับทำเบเกอรี่โดยเฉพาะ

ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง เนื้อกรอบฟู รสชาติอร่อย เข้มข้น

รสชาติเผ็ดแซ่บ ผสานรวมกับความกลมกล่อมหอมมันของไข่เค็ม

หมูหยองกรอบคุณภาพดีบรรจุกระป๋อง เหมาะสำหรับเป็นของฝาก

ปรุงรสทรงเครื่อง อร่อย เข้มข้น เผ็ดกำลังดี มีประโยชน์จากโปรตีน

รสต้มแซ่บเข้มข้น มีทั้งรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด กลมกล่อมลงตัว

หมูหยองเนื้อป่นนุ่ม สำหรับการทำเบเกอรี่และไส้ขนมโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น20 บาท109 บาท39 บาท139 บาท65 บาท196 บาท159 บาท39 บาท50 บาท128 บาท
ประเภททานเล่น, ประกอบอาหารเบเกอรี่ทานเล่น, ประกอบอาหารเบเกอรี่ทานเล่น, ประกอบอาหารทานเล่นทานเล่น, ประกอบอาหารทานเล่นทานเล่นเบเกอรี่
รสชาติดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิมไข่เค็มดั้งเดิมทรงเครื่องต้มแซ่บดั้งเดิม
ปริมาณ22 กรัม1,000 กรัม40 กรัม1,000 กรัม70 กรัม115 กรัม120 กรัม40 กรัม20 กรัม1,000 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงพอจะมีไอเดียกันแล้วว่าควรเลือกหมูหยองอย่างไรดี ทั้งสำหรับทานเล่นและนำไปประกอบอาหาร ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เราเลือกหมูหยองที่ตรงตามประเภทและรสชาติที่ต้องการเท่านั้น นอกจากนี้ เราหวังว่า 10 อันดับที่เราแนะนำกันไปในวันนี้ จะมีหมูหยองยี่ห้อที่ทั้งรสชาติอร่อย คุณภาพดีและถูกใจทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ


อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ บรรจุภัณฑ์ของหมูหยอง เพราะหมูหยองเป็นอาหารที่มีอายุการเก็บรักษาค่อนข้างนาน ภาชนะที่ใช้ในการบรรจุจึงควรเป็นภาชนะที่แห้ง สะอาด และสามารถปิดผนึกได้อย่างมิดชิด เพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ และช่วยให้หมูหยองสามารถคงสภาพ กลิ่นและสีได้อย่างดีที่สุดนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  47,764 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  71,505 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  74,358 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  117,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ
  10 อันดับ อาหารทะเล เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารทะเลชื่อดัง สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ
  สำหรับใครที่อยากกินอาหารทะเลสด ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเก็บเอาไว้เฉพาะเวลาที่ไปเที่ยวทะเลต่างจังหวัดอีกต่อไป ในเมื่อกรุงเทพเองก็มีร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ที่ปรุงสุก สด ใหม่ พร้อมน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ให้คุณฟินอร่อยเหมือนกับมีคนยกทะเลมาไว้ที่กลางกรุงกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหน ๆ หลาย ๆ ร้านในกรุงเทพก็สามารถจัดสรรหาให้คุณได้อิ่มหนำสำราญแถมยังไม่ต้องขับรถหรือเดินทางไปไกล สามารถกดสั่งมารับประทานที่บ้านได้อย่างสะดวก รับรองเลยว่าอร่อยไม่แพ้ไปทานที่ร้านแน่นอนค่ะร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพก็มีหลายร้านให้เลือกกัน แต่ละร้านก็จะมีทั้งเมนูเด็ดที่แตกต่างกันไป อีกทั้งราคายังมีหลายระดับให้เลือกกันด้วย วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกอาหารทะเล เดลิเวอรี่ พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ ร้านอาหารทะเล เดลิเวอรี่ ที่ชาวกรุงเทพการันตีกันว่าอร่อยและไม่ควรพลาด มาให้คุณได้เป็นตัวเลือกสำหรับวันที่คุณอยากรับประทานกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  171 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่