• 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ 1
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ 2
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ 3
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ 4
 • 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ 5

10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ

ในยุคปัจจุบันที่โลกกำลังเผชิญกับภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นจนนำมาซึ่งปัญหาต่าง ๆ รถยนต์ไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทั้งยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก เนื่องจากใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน จึงไม่มีการปล่อยแก๊สเรือนกระจกที่เป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะโลกร้อน เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า EV มีระบบต่างจากรถยนต์ทั่วไปที่เราคุ้นเคย รวมทั้งมีวิธีการชาร์จหลากหลายรูปแบบ จึงอาจทำให้ผู้ที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV เป็นครั้งแรกเกิดความสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดีใช่ไหมคะ


ในครั้งนี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนรู้จักกับรถยนต์ไฟฟ้า EV มากขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV, วิธีการเลือก และ 10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น แบตเตอรี่คงทน และประหยัดน้ำมัน จากแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ เช่น BMW, NISSAN, MG และ TESLA มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-10-2021
 • 4,169 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือรถ EV คืออะไร ?

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือที่เรานิยมเรียกกันว่ารถ EV (Electric Vehicle) นั้น คือรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว และขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแทนเครื่องยนต์ โดยระบบจะเก็บพลังงานไว้ในแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ และแปลงพลังงานจากแบตเตอรี่มาใช้ในการขับเคลื่อน ซึ่งต่างจากรถยนต์น้ำมันทั่วไปที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบสันดาปและมีการเผาไหม้น้ำมันเชื้อเพลิง


โดยข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้า EV คือ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ เนื่องจากใช้พลังงานไฟฟ้า 100% จึงไม่มีไอเสีย และไม่มีการปล่อยมลพิษออกมา ทั้งยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า เพราะไม่จำเป็นต้องเสียค่าน้ำมัน และมีชิ้นส่วนในการบำรุงรักษาน้อย นอกจากนี้ เนื่องจากไม่ต้องใช้การจุดระเบิดเผาไหม้ในการขับเคลื่อนเหมือนรถยนต์น้ำมัน ทำให้เครื่องยนต์เงียบ ไม่ส่งเสียงรบกวนขณะขับขี่อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับรถยนต์ไฟฟ้า EV กันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าสำหรับรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อน และจำเป็นต้องชาร์จไฟนั้น มีจุดใดที่ควรให้ความสำคัญและควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อบ้าง

ตรวจสอบปริมาณความจุของแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า EV

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า EV ยิ่งมีปริมาณความจุของแบตเตอรี่มากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้รถยนต์สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อ อย่าลืมตรวจสอบปริมาณความจุของแบตเตอรี่กันด้วยนะคะ โดยแบตเตอรี่ที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้า EV มีอยู่ 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ Lead-Acid, NiMH (Nickel-Metal Hydride), Ni-Cd (Nickel-Cadmium) และ Li-Ion (Lithium-Ion) ซึ่ง Li-Ion (Lithium-Ion) เป็นประเภทที่นิยมนำมาใช้มากที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา มีขนาดเล็ก จ่ายพลังงานได้อย่างรวดเร็ว และเป็นแหล่งจ่ายพลังงานที่มีความจุมากถึง 100 - 400 kWh ค่ะ


นอกจากปริมาณความจุของแบตเตอรี่แล้ว การจราจร สภาพท้องถนน และการใช้แอร์ภายในห้องโดยสารก็มีผลต่อการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่วิ่งได้ระยะทางประมาณ 300 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เราขอแนะนำให้เลือกรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีความจุของแบตเตอรี่ 40 kWh ขึ้นไปค่ะ

ตรวจสอบหัวชาร์จของรถยนต์ไฟฟ้า EV

เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า EV มีหัวชาร์จหลายแบบ และมีระยะเวลาในการชาร์จกับความสามารถในการรองรับกระแสไฟแตกต่างกัน เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสมและตรงกับความต้องการ อย่าลืมตรวจสอบประเภทของหัวชาร์จกันด้วยนะคะ โดยหัวชาร์จของรถยนต์ไฟฟ้า EV นั้น สามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภทด้วยกัน ดังนี้


 • หัวชาร์จสำหรับไฟกระแสสลับ (AC) Type 1 เป็นหัวต่อแบบ 5 Pin และเป็นการชาร์จแบบ Single Phase สามารถรองรับกระแสไฟฟ้าได้ 7.4 kWh
 • หัวชาร์จสำหรับไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) Type 2 เป็นหัวต่อแบบ 7 Pin โดยทั่วไปสามารถรองรับกระแสไฟฟ้าได้ 3.7 kWh แต่หากเป็นการชาร์จแบบ 3 Phase สามารถรองรับกระแสไฟฟ้าได้ 22 kWh
 • หัวชาร์จสำหรับไฟฟ้ากระแสตรง (DC) CHAdeMO พบได้ในรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น จีน และสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ค่อยแพร่หลายในประเทศไทย
 • หัวชาร์จสำหรับไฟฟ้ากระแสตรง (DC) Combined Charging System มีกำลังในการจ่ายไฟสูง รองรับทั้งการชาร์จแบบกระแสตรงและกระแสสลับ โดยส่วนบนของปลั๊กจะใช้สำหรับกระแสไฟสลับ และส่วนล่างใช้สำหรับไฟกระแสตรง

นอกจากนี้ รถยนต์ไฟฟ้า EV ยังมีรูปแบบการชาร์จไฟอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ แบบ Quick Charge เป็นการชาร์จไฟกระแสตรง, Normal Charger แบบเครื่องชาร์จ Wall Box ซึ่งเป็นการชาร์จด้วยไฟด้วยกระแสไฟฟ้าสลับ (AC Charging) และ Normal Charger แบบต่อจากเต้ารับภายในบ้านโดยตรง ซึ่งมิเตอร์ไฟของบ้านจะต้องสามารถรองรับกระแสไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 15(45)A ขึ้นไป และหากคุณเลือกประเภทได้เหมาะสมกับกำลังไฟและพื้นที่ใช้สอย รับรองว่าจะสามารถใช้งานได้สะดวกและปลอดภัยแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบระยะเวลาที่ใช้ในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า EV คุณสามารถชาร์จไฟได้ทั้งตู้ชาร์จที่ติดตั้งที่บ้าน (Wall Box) และจุดชาร์จไฟรถไฟฟ้าตามสถานีอัดประจุไฟฟ้าหรือห้างสรรพสินค้าค่ะ ซึ่งรถส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลาในการชาร์จประมาณ 30 นาที - 15 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่ ประเภทของหัวชาร์จ, ความจุของแบตเตอรี่, กำลังไฟฟ้าของจุดจ่ายไฟ, ความสามารถในการรองรับกำลังไฟ และสภาวะอากาศภายนอกค่ะ


โดยหัวชาร์จแบบกระแสตรงจะสามารถชาร์จได้รวดเร็วที่สุด คือภายใน 40 นาที - 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความจุของแบตเตอรี่ นอกจากนี้ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีความจุของแบตเตอรี่มากแต่รองรับกำลังไฟได้น้อย ก็จะยิ่งใช้ระยะเวลาในการชาร์จมาก และนอกเหนือจากเรื่องแบตเตอรี่แล้ว สภาวะอากาศก็มีผลต่อระยะเวลาในการชาร์จเช่นกัน นั่นคือ ยิ่งอุณหภูมิภายนอกสูง ก็จะยิ่งทำให้ระยะเวลาในการชาร์จมากขึ้นตามนั่นเอง ดังนั้น หากคุณต้องการรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความจุแบตเตอรี่ไม่มากเกินไป พอดีกับการใช้งาน รวมทั้งรองรับการชาร์จไฟกระแสตรงและกำลังไฟสูงได้ค่ะ

10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เครื่องยนต์เงียบ

อันดับต่อไป เราจะขอพาทุกคนไปดูรถยนต์ไฟฟ้า EV จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งรับรองได้เลยว่าแบตเตอรี่ทนทาน ชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว และมีสมรรถนะในการวิ่งดีเยี่ยมค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว อย่ารอช้า ไปดูกันเลยนะคะว่าจะมีรถรุ่นใด จากผู้ผลิตใดที่น่าสนใจบ้าง

10
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion Polymer
ความจุแบตเตอรี่64 kWh
ประเภทหัวชาร์จCCS Combo / Type 1
กำลังสูงสุด204 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 9 ชั่วโมง 35 นาที - 31 ชั่วโมง
ระยะเวลาชาร์จด่วน54 นาที - 1 ชั่วโมง 15 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด452 กิโลเมตร
9
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion Polymer
ความจุแบตเตอรี่28 kWh
ประเภทหัวชาร์จCCS Combo / Type 2 (7-pin)
กำลังสูงสุด120 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 4 ชั่วโมง 25 นาที - 12 ชั่วโมง
ระยะเวลาชาร์จด่วน23 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด280 กิโลเมตร
8
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion
ความจุแบตเตอรี่11.8 kWh
ประเภทหัวชาร์จType 2
กำลังสูงสุด13.5 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 6 ชั่วโมง
ระยะเวลาชาร์จด่วน-
ระยะทางวิ่งสูงสุด160 กิโลเมตร
7
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion
ความจุแบตเตอรี่54.3 kWh
ประเภทหัวชาร์จCHAdeMO / Type 2
กำลังสูงสุด201 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 6.5 ชั่วโมง - 24 ชั่วโมง
ระยะเวลาชาร์จด่วน50 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด360 กิโลเมตร
6
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion
ความจุแบตเตอรี่95 kWh
ประเภทหัวชาร์จCSS Combo / Type 2
กำลังสูงสุด360 แรงม้า (สูงสุด 408 แรงม้า)
ระยะเวลาชาร์จปกติ 4 ชั่วโมง 30 นาที - 9 ชั่วโมง
ระยะเวลาชาร์จด่วน30 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด411 กิโลเมตร
5
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion
ความจุแบตเตอรี่33.2 kWh
ประเภทหัวชาร์จCSS Combo / Type 2
กำลังสูงสุด184 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 3 ชั่วโมง 30 นาที
ระยะเวลาชาร์จด่วน1 ชั่วโมง 30 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด280 กิโลเมตร
4
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion
ความจุแบตเตอรี่50.3 kWh
ประเภทหัวชาร์จCSS Combo / Type 2
กำลังสูงสุด163 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 7 ชั่วโมง 15 นาที
ระยะเวลาชาร์จด่วน40 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด380 กิโลเมตร
3
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion
ความจุแบตเตอรี่40 kWh
ประเภทหัวชาร์จCHAdeMO / Type 1
กำลังสูงสุด150 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 6 - 12 ชั่วโมง
ระยะเวลาชาร์จด่วน30 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด311 กิโลเมตร
2
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion
ความจุแบตเตอรี่60 kWh
ประเภทหัวชาร์จCCS Combo / Type 2
กำลังสูงสุด275 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 5 ชั่วโมง 30 นาที
ระยะเวลาชาร์จด่วน30 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด386 กิโลเมตร
1
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-Ion
ความจุแบตเตอรี่44.5 kWh
ประเภทหัวชาร์จCCS Combo / Type 2
กำลังสูงสุด150 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 6 ชั่วโมง 30 นาที
ระยะเวลาชาร์จด่วน30 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด337 กิโลเมตร

ตารางเปรียบเทียบรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีขายในไทย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • MG - NEW MG ZS EV
 • TESLA - Model 3 Standard Range Plus
 • NISAAN - Nissan Leaf
 • MG - NEW MG EP
 • BMW - I3s

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
MG NEW MG ZS EV 1

MG

2
TESLA Model 3 Standard Range Plus 1

TESLA

3
NISAAN Nissan Leaf 1

NISAAN

4
MG NEW MG EP 1

MG

5
BMW I3s 1

BMW

6
Audi E-Tron 55 Quattro 1

Audi

7
LEXUS UX 300e 1

LEXUS

8
FOMM FOMM One 1

FOMM

9
HYUNDAI IONIQ Electric 4

HYUNDAI

10
KIA Soul EV 1

KIA

ชื่อสินค้า

NEW MG ZS EV

Model 3 Standard Range Plus

Nissan Leaf

NEW MG EP

I3s

E-Tron 55 Quattro

UX 300e

FOMM One

IONIQ Electric

Soul EV

คุณสมบัติ

รถยนต์ไฟฟ้า SUV กว้างขวางนั่งสบาย นวัตกรรมอัจฉริยะจัดเต็ม

ที่สุดแห่งรถยนต์ไฟฟ้า EV การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ของโลก

แสนสะดวก เร่งและเบรกได้ในคันเร่งเดียวด้วยเทคโนโลยี e-Pedal

คุ้มเกินราคา สัมผัสความประหยัดและฟังก์ชันสุดล้ำในราคาไม่ถึงล้าน

ประหยัดยิ่งขึ้นด้วย One-Pedal Feeling สุดพิเศษจาก BMW

ร่วมข้ามผ่านขีดจำกัดความแรงด้วย Boost Mode จาก Audi

รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจาก LEXUS อัตราเร่งดี ภายในเรียบหรู

รถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัด ขนาดเล็ก กะทัดรัด เคลื่อนที่บนน้ำได้

รถยนต์ไฟฟ้า 4 ประตู คล่องตัว ทันสมัย มีระบบเปลี่ยนเกียร์แบบปุ่ม

ที่สุดแห่งสมรรถนะการขับขี่และระยะทางวิ่ง สูงสุดถึง 452 กิโลเมตร

ราคาเริ่มต้น1,190,000 บาท2,500,000 บาท1,990,000 บาท988,000 บาท2,230,000 บาท5,099,000 บาท3,490,000 บาท644,000 บาท1,749,000 บาท2,387,000 บาท
ประเภทแบตเตอรี่Lithium-IonLithium-IonLithium-IonLithium-IonLithium-IonLithium-Ion Lithium-IonLithium-IonLithium-Ion PolymerLithium-Ion Polymer
ความจุแบตเตอรี่44.5 kWh60 kWh40 kWh50.3 kWh33.2 kWh95 kWh54.3 kWh11.8 kWh28 kWh64 kWh
ประเภทหัวชาร์จCCS Combo / Type 2 CCS Combo / Type 2 CHAdeMO / Type 1CSS Combo / Type 2CSS Combo / Type 2CSS Combo / Type 2 CHAdeMO / Type 2Type 2CCS Combo / Type 2 (7-pin)CCS Combo / Type 1
กำลังสูงสุด150 แรงม้า275 แรงม้า150 แรงม้า163 แรงม้า184 แรงม้า360 แรงม้า (สูงสุด 408 แรงม้า)201 แรงม้า13.5 แรงม้า120 แรงม้า204 แรงม้า
ระยะเวลาชาร์จปกติ 6 ชั่วโมง 30 นาที5 ชั่วโมง 30 นาที6 - 12 ชั่วโมง7 ชั่วโมง 15 นาที3 ชั่วโมง 30 นาที4 ชั่วโมง 30 นาที - 9 ชั่วโมง6.5 ชั่วโมง - 24 ชั่วโมง6 ชั่วโมง4 ชั่วโมง 25 นาที - 12 ชั่วโมง9 ชั่วโมง 35 นาที - 31 ชั่วโมง
ระยะเวลาชาร์จด่วน30 นาที30 นาที30 นาที40 นาที1 ชั่วโมง 30 นาที30 นาที50 นาที-23 นาที54 นาที - 1 ชั่วโมง 15 นาที
ระยะทางวิ่งสูงสุด337 กิโลเมตร 386 กิโลเมตร311 กิโลเมตร380 กิโลเมตร280 กิโลเมตร411 กิโลเมตร360 กิโลเมตร160 กิโลเมตร280 กิโลเมตร452 กิโลเมตร
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า EV และรถยนต์ไฟฟ้า EV ทั้ง 10 อันดับ ซึ่งเราได้คัดสรรมา โดยมีแต่รถสุดยอดคุณภาพ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่คุณไว้วางใจ ซึ่งมีทั้งรถขนาดเล็ก, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback และรถ SUV ขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว ตอนนี้พอจะมีคันที่ถูกใจทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชันการใช้งานไว้ในใจกันแล้วหรือยังคะ


นอกจากความจุแบตเตอรี่ ประเภทหัวชาร์จ และความเร็วในการชาร์จแล้ว อีกเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญก็คือ สถานที่ชาร์จไฟ เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้า EV ส่วนใหญ่ จำเป็นต้องติดตั้ง Wall Box ไว้สำหรับชาร์จไฟที่บ้าน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ อย่าลืมตรวจสอบพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รวมทั้งวางแผนเรื่องการเดินสายไฟและติดตั้ง Wall Box ไว้ล่วงหน้า เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและสะดวกกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  48,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถตู้ครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งรุ่น 7 ที่นั่ง และ 11 ที่นั่ง
  10 อันดับ รถตู้ครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งรุ่น 7 ที่นั่ง และ 11 ที่นั่ง
  รถยนต์ เป็นพาหนะที่สำคัญที่สุดและมีผลต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะทำให้เราสามารถไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว รถยนต์เองก็มีหลากหลายประเภทตามจำนวนที่นั่ง ราคา และลักษณะการใช้งาน มีตั้งแต่แบรนด์เอเชีย ไปจนถึงแบรนด์ยุโรปที่เข้ามาทำการตลาดภายในประเทศไทย ซึ่งในปัจจุบัน มีรถยนต์ประเภทหนึ่งที่กำลังมีความต้องการเพิ่มสูงขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งรถประเภทที่ว่าก็คือ รถตู้ครอบครัว หรือ รถ MPV ครับรถตู้ครอบครัวมีอีกชื่ออย่างเป็นทางการว่ารถตู้อเนกประสงค์ (Multi Purpose Van : MPV) สาเหตุที่มีชื่อเรียกแบบนี้เพราะว่าเป็นรถอเนกประสงค์ที่สามารถจุผู้โดยสารได้เยอะเมื่อเทียบกับขนาดตัวรถ และสะดวกสบายสำหรัรบการนั่งโดยสารนาน ๆ ทำให้เหมาะสมสำหรับเป็นรถใช้ในครอบครัว ดังนั้น การเลือกรถตู้สำหรับครอบครัวอย่างถูกต้องจะช่วยให้ได้รถตู้ครอบครัวที่ตอบโจทย์มากที่สุด เช่น การดูจำนวนที่นั่งผู้โดยสารตามสมาชิกครอบครัว สิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ และในบทความนี้เรายังมี 10 อันดับ รถตู้ครอบครัวจากยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น Toyota, Lexus, Hyundai หรือ KIA ทั้งนั่งสบาย ดีไซน์สวยและสมรรถนะดีเยี่ยมมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วยครับ
  รถยนต์
  3,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์
  22,088 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์
  14,482 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ SUV ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรถอเนกประสงค์ นั่งสบาย ฟังก์ชันครบ
  10 อันดับ รถยนต์ SUV ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรถอเนกประสงค์ นั่งสบาย ฟังก์ชันครบ
  ผู้คนส่วนใหญ่ในสังคมนั้นนิยมเดินทางด้วยรถยนต์ ยิ่งโดยเฉพาะสำหรับครอบครัว ตั้งแต่ตรอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่แล้ว ต่างก็เลือกใช้รถยนต์ที่มีขนาดใหญ่มากกว่ารถซีดาน หรือรถเก๋งทั่ว ๆ ไป ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบ แต่แบบที่นิยมมากที่สุด ที่พบเห็นได้ในหลายครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นรถคันแรก หรือรถคันที่สองของครอบครัวนั้นมักเป็นรถยนต์ทรง Hatchback ที่มีขนาดใหญ่ พละกำลังสูง แต่ปราดเปรียว ซึ่งก็คือ รถยนต์ SUV นั่นเองครับรถยนต์ SUV (Sports Utility Vehicle) คือรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ ที่ได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงโฉบเฉี่ยว แต่นั่งสบายและบรรทุกสัมภาระได้เยอะ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพและพละกำลังสูง มักเป็นรถที่ครอบครัวเลือกซื้อทดแทนรถคันเดิม ซึ่งการเลือกซื้อรถยนต์ SUV ควรเริ่มมองหาจากขนาดรถ เครื่องยนต์ ระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย และควรเน้นใช้รถพลังงานสะอาดเพื่อลดค่าน้ำมัน ซึ่งเราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกรถยนต์ SUV มาฝากกันในบทความนี้ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ รถยนต์ SUV หลากหลายรุ่นยอดนิยมมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วยครับ
  รถยนต์
  1,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท รุ่นไหนน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาสบายกระเป๋า สมรรถนะตอบโจทย์ เทคโนโลยีล้ำสมัย
  รถยนต์ถือเป็นพาหนะคู่ใจของคนทำงาน คนชอบลุย หรือแม้กระทั่งคนที่ชอบเที่ยวกับครอบครัว หลาย ๆ คนคงคิดว่าการซื้อรถยนต์สักคันหนึ่งควรจะซื้อรถแพง ๆ ไปเลย เพื่อให้ได้รถยนต์สมรรถนะดี ตอบสนองการใช้งานของตัวเองให้ได้มากที่สุด แต่ในปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องซื้อรถยนต์ราคาแพงอีกต่อไป เพียงใช้งบไม่เกิน 600,000 บาท คุณก็สามารถขับรถยนต์สเปกดี ๆ ได้ เพราะรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาทในท้องตลาดตอนนี้มีครบครัน ทั้งความสบาย ความอึด ความทนทาน และความเท่ ให้คุณขับได้อย่างสบายใจและสบายกระเป๋าเลยค่ะในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์คู่ใจมาฝากกันว่าควรเลือกอย่างไร การใช้งานรถมีรูปแบบไหนบ้าง ระบบความปลอดภัยที่ควรคำนึงถึงคืออะไร และ Option เสริมที่มากับรถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท นั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมด้วย 10 อันดับ รถยนต์ราคาไม่เกิน 600,000 บาท จะมีรุ่นไหนที่เหมาะเป็นตัวเลือกของคุณบ้าง ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ
  รถยนต์
  8,040 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Isuzu, Toyota, Ford
  10 อันดับ รถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Isuzu, Toyota, Ford
  รถกระบะเป็นหนึ่งในยานพาหนะที่จำเป็นสำหรับการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะแบบตอนเดียว แบบตอนครึ่ง หรือแบบสองตอน นอกจากจะใช้เพื่อการเกษตรกรรมแล้ว ยังสามารถใช้สำหรับเดินทางไกลบนพื้นถนนที่แตกต่างได้อีกด้วย ซึ่งทางแบรนด์ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ได้ผลิตรถกระบะ 4 ประตูมาเพื่อตอบโจทย์คนรักรถกระบะสำหรับเดินทางแบบครอบครัว อีกทั้งยังสามารถบรรจุสัมภาระได้เป็นจำนวนมาก นับว่าเป็นรถยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกประเภทหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับใครที่กำลังวางแผนและเตรียมตัวที่จะเป็นเจ้าของรถกระบะ 4 ประตูสักคัน เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรถกระบะ 4 ประตู และคัดสรร 10 อันดับรถกระบะ 4 ประตูจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาให้ได้รับชมเพื่อประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็น Isuzu, Toyota, Nissan, Ford และ Mazda ซึ่งแบรนด์ต่าง ๆ นั้นได้ออกแบบรถกระบะ 4 ประตูรวมถึงฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ให้แก่ผู้ขับขี่มากมาย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  รถยนต์
  654 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่