• 10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด 5

10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด

สำหรับผู้ที่ชอบทำอาหารรับประทานเองและมีความสุขในการทำอาหาร การเลือกทำอาหารในครัวที่บ้านจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด แต่สิ่งหนึ่งที่มักเป็นปัญหาในการทำอาหารเองที่บ้านก็คือ ควันและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมหรือหลีกเลี่ยงได้เลย นอกจากจะต้องหาวิธีจัดการ เพราะควันและกลิ่นที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะส่งผลต่อสมาชิกในบ้านหรือแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมบ้านได้ ทำให้ในปัจจุบันมีการพัฒนาอุปกรณ์ในห้องครัวมาเป็นตัวช่วยทุกครัวเรือนในการจัดการกับปัญหากลิ่นและควันที่เราเรียกกันว่าเครื่องดูดควันนั่นเองครับ


เครื่องดูดควันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยในเรื่องสุขอนามัยและสุขภาพของผู้ใช้งาน เพราะแทบทุกบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านพักหรือแม้แต่คอนโดก็ล้วนมีครัวอยู่ในตัว ซึ่งการประกอบอาหารในครัวแน่นอนว่าจะก่อให้เกิดควันแน่นอน ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องดูดควันมาแนะนำกัน อีกทั้งได้นำ 10 อันดับ เครื่องดูดควันจากแบรนด์ยอดนิยมมานำเสนอแก่ผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานในครัวกันครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-03-2021
 • 446 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เครื่องดูดควันคืออะไร? ต่างจากพัดลมระบายอากาศอย่างไร?

เครื่องดูดควัน คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาใช้กันในห้องครัว อุปกรณ์ชนิดนี้สามารถช่วยในการกำจัดควันและกลิ่นที่เกิดจากการทำอาหาร โดยมีทั้งประเภทที่สามารถระบายกลิ่นและควันออกนอกตัวบ้าน กับประเภทที่มีกระบวนการในการกำจัดควันและกลิ่นด้วยระบบหมุนเวียน อีกทั้งเครื่องดูดควันยังช่วยให้อากาศในบ้านบริสุทธิ์และยังลดคราบที่อาจจะเกิดจากไออาหารตามกำแพงห้องครัวอีกด้วย


หลาย ๆ คนอาจจะสังเกตว่าการทำงานของเครื่องดูดควันมีความใกล้เคียงกับพัดลมระบายอากาศ แต่แท้จริงแล้วอุปกรณ์ทั้งสองอย่างมีความแตกต่างกันในหลายส่วน โดยปกติเครื่องดูดควันจะนิยมใช้ในพื้นที่ปิดและส่วนมากใช้งานในห้องครัว กำลังในการดูดควันค่อนข้างสูง บางรุ่นมีกระบวนการช่วยให้อากาศในบ้านบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น ในขณะที่พัดลมระบายอากาศ นิยมติดตั้งในจุดอับต่าง ๆ อีกทั้งยังเหมาะกับสถานที่ที่ค่อนข้างเปิด หรือจุดที่พอจะมีการระบายอากาศอยู่แล้ว และอุปกรณ์ทั้งสองชิ้นยังมีการใช้พลังงานที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม เราสามารถติดตั้งทั้งสองอุปกรณ์เพื่อปรับการใช้งานในแต่ละกรณีก็ได้ครับ

วิธีการเลือกเครื่องดูดควัน

เครื่องดูดควันอาจไม่ใช่อุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังไม่ใช่อุปกรณ์ที่สามารถซื้อมาเปลี่ยนหรือติดตั้งใหม่ได้ง่าย ๆ ดังนั้น ก่อนการเลือกซื้อเครื่องดูดควันมาใช้งาน เราจำเป็นต้องพิจารณาองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง เพื่อที่หลังจากซื้อมาเราจะสามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุดครับ

เลือกประเภทของเครื่องดูดควันให้เหมาะสมกับสถานที่ติดตั้ง

สิ่งสำคัญอันดับแรกในการเลือกซื้อเครื่องดูดควัน คือ เราต้องตรวจสอบสถานที่ที่ต้องการติดตั้งเครื่องดูดควันก่อน เพราะเครื่องดูดควันมีประเภทที่สามารถติดตั้งได้ทั้งในบ้านพักและในคอนโด อีกทั้งยังมีแบบติดตั้งกลางห้องและแบบติดผนัง มีขนาดที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น สำหรับผู้ที่พักอาศัยอยู่คอนโดอาจจะไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับเครื่องดูดควันขนาดใหญ่ รวมถึงมีเงื่อนไขการติดตั้งและการใช้งานมากกว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านพักทั่วไป เช่น การห้ามปล่อยควันจากการทำอาหารสู่ภายนอกออกอาคาร เป็นต้น 


สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่เป็นบ้านพักต้องคำนึงถึงจุดติดตั้งเครื่องดูดควัน ขนาดพื้นที่และรูปแบบของห้องครัว เช่น ห้องครัวแบบปิดหรือแบบเปิด เป็นต้น รวมไปถึงช่องทางการระบายควัน กลิ่นและไอน้ำมัน เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ที่อาศัยบริเวณใกล้เคียงด้วยครับ

ตรวจสอบพลังการดูดของเครื่องดูดควัน

เครื่องดูดควันแต่ละรุ่นนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพในการดูดควันที่แตกต่างกันออกไป หากเราประเมินแล้วว่าโดยปกติอาหารที่เราทำมีควันเยอะ เช่น หากเน้นการทำอาหารประเภทปิ้ง ย่าง หรือสำหรับคนที่ทำธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งจะต้องทำอาหารหลายรูปแบบ การจะเลือกเครื่องดูดควันมาใช้งานก็จะต้องเลือกรุ่นที่มีศักยภาพในการดูดควันสูงมาใช้งาน แต่หากเราทำอาหารที่ควันไม่มาก หรือเน้นทำอาหารในคอนโด ก็สามารถเลือกเครื่องดูดควันที่มีพลังในการดูดควันลดลงมาในระดับที่เราคิดว่าเพียงพอต่อการใช้งานได้ครับ

เลือกเครื่องดูดควันที่ทำงานได้รวดเร็วและไม่มีเสียงดังรบกวน

ความรวดเร็วในการดูดควันเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราควรให้ความสำคัญ โดยเฉพาะในครอบครัวที่มีเด็กเล็ก คนชรา หรือสัตว์เลี้ยง การที่มีควันอยู่ภายในบ้านมากเกินไปอาจจะส่งผลเสียต่อคนในครอบครัว ดังนั้นควรเลือกเครื่องดูดควันที่สามารถกำจัดควันได้อย่างรวดเร็ว โดยเราสามารถสังเกตได้จากเครื่องดูดควันจะมีการระบุกำลังดูดอากาศที่มีหน่วยเป็น ลบ.ม./ชม. หรือลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ตัวเลขที่แสดงจะบ่งบอกว่าเครื่องดูดควันนั้น ๆ มีความเร็วในการทำงานต่อชั่วโมงมากเท่าไหร่ ยิ่งตัวเลขสูง เครื่องดูดควันนั้น ๆ ก็มีความเร็วในการดูดควันสูงตามไปด้วย


เมื่อเราใช้งานเครื่องดูดควันสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาจะเกิดเสียง ปัจจุบันเครื่องดูดควันมีการพัฒนาให้สามารถทำงานได้เงียบมากขึ้น โดยความดังเฉลี่ยจะอยู่ในระดับ 60-80 dB ซึ่งเป็นระดับเสียงที่เราสามารถรับได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง หากเราเลือกเครื่องดูดควันที่มีระดับเสียงมากกว่านี้อาจก่อให้เกิดการรบกวนคนในบ้าน รวมถึงเพื่อนบ้านอีกด้วยครับ

สำหรับคนที่อยู่คอนโดให้ตรวจสอบว่าเป็นเครื่องดูดควันคอนโดแบบหมุนเวียนหรือแบบต่อท่อออก

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดและต้องการใช้งานเครื่องดูดควันอาจจะพบว่า เครื่องดูดควันประเภทที่ต่อท่อออกนอกอาคารอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ แต่ปัจจุบันมีเครื่องดูดควันแบบระบบหมุนเวียน ซึ่งระบบนี้จะมีตัวกรองหรือฟิลเตอร์คาร์บอนสำหรับซับกลิ่นอยู่ภายใน หลังจากดูดควันเข้าไปแล้วจะมีการกรองและส่งกลับมาในครัวอีกครั้ง ทำให้เครื่องดูดควันที่มีระบบหมุนเวียนเหมาะกับการใช้ในคอนโดหรือครัวขนาดเล็ก อีกทั้งเครื่องดูดควันประเภทนี้ยังมีขนาดเล็ก ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและนำมาใช้งาน

10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด

หลังจากที่ทราบถึงวิธีการเลือกเครื่องดูดควันกันไปบ้างแล้ว วันนี้เรายังมีเครื่องดูดควันที่น่าสนใจมาแนะนำให้กับผู้ที่มองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานในครัวกันอีกด้วยครับ โดยเราได้รวบรวมมาให้ถึง 10 อันดับ เพื่อที่คุณจะสามารถเลือกเครื่องดูดควันที่ตรงกับการใช้งานของคุณได้มากที่สุด จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

10
เหมาะกับคอนโด
กำลังดูดอากาศ1,000 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบบหมุนเวียน
9
เหมาะกับบ้านพัก และคอนโด
กำลังดูดอากาศ1,200 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันออกสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียน
8
เหมาะกับบ้านพัก
กำลังดูดอากาศ900 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันสู่ด้านนอก
7
เหมาะกับบ้านพัก หรือคอนโด
กำลังดูดอากาศ700 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียน
6
เหมาะกับบ้านพัก และคอนโด
กำลังดูดอากาศ1,200 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียน
5
เหมาะกับคอนโด
กำลังดูดอากาศ520 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียน
4
เหมาะกับบ้านพัก และคอนโด
กำลังดูดอากาศ1,200 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันออกสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียน
3
เหมาะกับบ้านพัก และคอนโด
กำลังดูดอากาศ1,050 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันออกสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียน
2
เหมาะกับบ้านพัก
กำลังดูดอากาศ1,600 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันสู่ด้านนอก
1
เหมาะกับบ้านพัก และคอนโด
กำลังดูดอากาศ1,400 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
HAFELE CHIMNEY HOOD: HH-TT0690QCC 1

HAFELE

2
LUCKY FLAME RG-901S 1

LUCKY FLAME

3
MEX K634XS60 1

MEX

4
TEKA LDH TC 90 1

TEKA

5
Electrolux EFP6520X 1

Electrolux

6
HAFELE TG1890KAC 1

HAFELE

7
Rinnai RH-C139-GC 1

Rinnai

8
ELICA LOL BL/A/90 1

ELICA

9
TECNOPLUS TNP EHP 90 GS 1

TECNOPLUS

10
FRANKE FSTP NG 605 X 1

FRANKE

ชื่อสินค้า

CHIMNEY HOOD: HH-TT0690QCC

RG-901S

K634XS60

LDH TC 90

EFP6520X

TG1890KAC

RH-C139-GC

LOL BL/A/90

TNP EHP 90 GS

FSTP NG 605 X

คุณสมบัติ

กำลังดูดควันมหาศาล รองรับการใช้งานในครัวหลากหลายรูปแบบ

เครื่องดูดควันสไตล์โมเดิร์น ควบคุมได้ง่ายดายด้วยสวิตช์อัตโนมัติ

รูปทรงสวยงามน่าใช้ รองรับการใช้งานทั้งในบ้านพักและในคอนโด

มีหน้าจอดิจิทัลแสดงผลการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพด้วยใบพัดคู่

เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับครัว ด้วยเครื่องดูดควันรูปทรงแปลกตา

ผลิตจากสเตนเลสทนความร้อน ปลอดภัยมากขึ้นด้วยกระจกนิรภัย

กำจัดควันอย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ Charcoal ในการช่วยสลายกลิ่น

เปลี่ยนบรรยากาศในครัวให้ดูเรียบหรู ด้วยเครื่องดูดควันแบบมินิมอล

สามารถกำจัดควันและกลิ่นได้ดี มีฟิลเตอร์รองรับการทำงานถึง 5 ชั้น

เครื่องดูดควันขนาดกะทัดรัด แต่ประสิทธิภาพไม่เล็กตามขนาด

ราคาเริ่มต้น13,900 บาท11,900 บาท13,900 บาท13,900 บาท7,520 บาท9,900 บาท9,700 บาท18,900 บาท12,500 บาท17,900 บาท
เหมาะกับบ้านพัก และคอนโดบ้านพักบ้านพัก และคอนโดบ้านพัก และคอนโดคอนโดบ้านพัก และคอนโดบ้านพัก หรือคอนโดบ้านพักบ้านพัก และคอนโดคอนโด
กำลังดูดอากาศ1,400 ลบ.ม./ชม.1,600 ลบ.ม./ชม.1,050 ลบ.ม./ชม.1,200 ลบ.ม./ชม.520 ลบ.ม./ชม.1,200 ลบ.ม./ชม.700 ลบ.ม./ชม.900 ลบ.ม./ชม.1,200 ลบ.ม./ชม.1,000 ลบ.ม./ชม.
รูปแบบเครื่องดูดควันระบายควันสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียนระบายควันสู่ด้านนอกระบายควันออกสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียนระบายควันออกสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียนระบายควันสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียนระบายควันสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียนระบายควันสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียนระบายควันสู่ด้านนอกระบายควันออกสู่ด้านนอก และมีระบบหมุนเวียนระบบหมุนเวียน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเครื่องดูดควันทั้ง 10 อันดับที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ มีรุ่นไหนตรงกับความตองการของคุณบ้างหรือเปล่า สำหรับใครที่ไม่เคยทำความรู้จักกับเครื่องดูดควัน นี่ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการหาข้อมูล และเครื่องดูดควันที่ตรงใจมาใช้งานในครัวครับ เพราะปัจจุบันเครื่งดูดควันถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ควรมีติดครัวไว้ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง ช่วยให้เราสามารถทำอาหารได้อย่างราบรื่น ปราศจากควันและกลิ่นที่คอยมารบกวนเราอีกด้วย


อย่างไรก็ดี เครื่องดูดควันเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ก่อนใช้งานควรศึกษาวิธีการใช้งานให้ดี รวมถึงวิธีดูแลทำความสะอาดด้วยครับ เพื่อที่จะสามารถใช้งานเครื่องดูดควันได้ในระยะยาว เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้มีราคาค่อนข้างสูง รวมถึงมีขั้นตอนการติดตั้งที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการติดตั้งเท่านั้น ดังนั้นเราควรดูแลเครื่องดูดควันให้ดีครับ เพื่อที่บ้านของเราจะได้มีอากาศบริสุทธิ์ ปราศจากควันและกลิ่นไปอีกนานครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  ที่อุดหูกันเสียงรบกวน (Ear Plugs) คือ อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับใช้ลดระดับเสียงรบกวนต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าคำอธิบายในการใช้งานจะดูตรงตัวแต่จริง ๆ แล้วประโยชน์การใช้งานของที่อุดหูกันเสียงนั้นมีมากมานจนยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะใช้ขณะเดินทางบนเครื่องบิน ใช้ขณะพักผ่อนนอนหลับ ใช้ขณะทำงานในออฟฟิศและอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังใช้ในทางกีฬาได้ เช่น กีฬาว่ายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าหู หรือกีฬายิงปืนเพื่อลดมลภาวะทางเสียง เป็นต้นดังนั้น วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับเจ้าที่อุดหูกันเสียงกันดีกว่าครับว่า ที่อุดหูมีกี่ประเภท แล้วแตกต่างกับที่ครอบหูอย่างไร ผ่านวิธีการเลือกที่อุดหู พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ที่อุดหูกันเสียงคุณภาพดีจากแบรนด์ดังอย่าง 3M, Mack’s, Silencer ฯลฯ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีวิธีทำความสะอาดที่อุดหูอย่างง่ายมาฝากกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  DIY, อุปกรณ์
  33,285 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  18,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า
  ปัจจุบัน การกางเต็นท์หรือตั้งแคมป์พักแรมกลางป่าหรือบนภูเขากำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกวันในประเทศไทย ซึ่งจำเป็นต้องมีการเตรียมพร้อมทั้งในเรื่องของร่างกายและข้าวของเครื่องใช้ โดยอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งเหล่านี้ก็มีหลากหลาย เช่น เต็นท์, เสื้อผ้าสำหรับเดินป่า, ไฟฉาย, อุปกรณ์ทำอาหาร รวมไปถึง "มีดเดินป่า" อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟัน, หั่น, สับ ไปจนถึงใช้เป็นมีดทำครัว และด้วยความอเนกประสงค์นี้เอง มีดเดินป่าจึงไม่ได้มีไว้สำหรับใช้งานในขณะเดินป่าเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปซึ่งในท้องตลาดก็มีมีดเดินป่าจำหน่ายอยู่มากมาย ทั้งจากแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์เดินป่าโดยเฉพาะ และอีกหลายแบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แถมมีดเดินป่ายังมีหลายรูปทรงและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันไป ทำให้การพิจารณาเลือกซื้อมีดเดินป่าสักเล่มเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่หลาย ๆ คน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกมีดเดินป่า เพื่อให้คุณได้มีตัวช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มีดเดินป่าคุณภาพดีที่แข็งแรงทนทานและมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  7,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีมปากจิ้งจก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องมือช่างอเนกประสงค์ ใช้งานง่าย คุ้มค่ากับราคา
  10 อันดับ คีมปากจิ้งจก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องมือช่างอเนกประสงค์ ใช้งานง่าย คุ้มค่ากับราคา
  เครื่องมือช่างประเภทคีมใช้สำหรับยึดจับวัสดุต่างๆ ตลอดจนใช้ในการบิดหรืองอเพื่อขึ้นรูปวัสดุที่มีความแข็ง ลักษณะเด่นของเครื่องมือชนิดนี้จะประกอบด้วย ปากของคีมซึ่งเป็นส่วนที่ใช้สัมผัสยึดจับกับวัตถุที่ต้องการจับ จุดหมุนที่เป็นฐานในการทดแรงทำให้ใช้แรงบีบน้อยแต่ได้แรงกดที่ปากคีมมาก และสุดท้ายคือด้ามคีมหรือขาคีมเป็นบริเวณก้านที่ใช้ส่งแรงจากมือของผู้ใช้งานไปสู่จุดหมุนและปากคีม ซึ่งคีมที่นิยมนำมาใช้ในงานประดิษฐ์ก็คือ "คีมปากจิ้งจก" ก่อนจะเลือกใช้คีมปากจิ้งจก จำเป็นจะต้องทราบถึงวัตถุประสงค์และขอบเขตการใช้งานหลักก่อนว่าใช้งานประเภทใด ลักษณะงานที่ใช้เป็นประเภทบิด มัด หรือใช้จับวัตถุ เมื่อพิจารณาได้ดังนี้แล้วจึงจะทำให้การเลือกซื้อคีมได้ถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนขึ้นและเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกคีมปากจิ้งจกสำหรับใช้งานได้เหมาะสม เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกคีมปากจิ้งจก และ 10 อันดับ คีมปากจิ้งจก ยี่ห้อยอดนิยม มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก แล้วการเลือกคีมสำหรับใช้งานจะไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อนอีกต่อไปค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ค้อนยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ทํางานช่างได้อย่างมีคุณภาพ งานปูกระเบื้องเนี้ยบ
  10 อันดับ ค้อนยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ทํางานช่างได้อย่างมีคุณภาพ งานปูกระเบื้องเนี้ยบ
  ค้อนถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะขาดไม่ได้เลยในงานช่างแทบทุกประเภท และหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าค้อนนั้นไม่ได้มีเพียงรูปแบบเดียว แต่ถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภทตามลักษณะงาน ไม่ว่าจะเป็นค้อนหงอน ค้อนปอนด์หรือค้อนตอก แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึง ค้อนยาง ซึ่งเป็นค้อนอีกหนึ่งประเภทที่มีจุดเด่นในการใช้งานละที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ค้อนยาง คือ ค้อนที่บริเวณหัวค้อนทำมาจากยาง มีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะสมสำหรับงานที่ต้องการรักษาสภาพผิวงานให้ยังดีอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัสดุที่มีพื้นผิวอ่อนบาง หากเราใช้ค้อนยางตอกก็จะช่วยทำให้เกิดร่องรอยหรือความเสียหายที่น้อยมาก ไม่แตกร้าวหรือยุบตัวเยอะหากเทียบกับการใช้ค้อนในรูปแบบอื่น จึงถือว่าเป็นค้อนหนึ่งประเภทที่ควรมีติดบ้านไว้อย่างยิ่ง แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อค้อนยางนั้นทุกคนควรทราบถึงข้อมูลวิธีการเลือกค้อนยางที่ถูกต้องเหมาะสมกันก่อน ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมเนื้อหามาให้อย่างละเอียดแล้ว พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ค้อนยางคุณภาพดี แข็งแรงทนทานต่อทุกการใช้งานมาฝากกันไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ เพื่อให้คุณได้ค้อนยางที่คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุดครับ
  DIY, อุปกรณ์
  278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทริมเมอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเซาะร่อง ตัดแต่งขอบไม้ ปรับรอบได้
  10 อันดับ ทริมเมอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเซาะร่อง ตัดแต่งขอบไม้ ปรับรอบได้
  ทริมเมอร์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในงานลบขอบคมไม้และเซาะร่องไม้เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์สวยงาม ซึ่งในปัจจุบันการใช้งานทริมเมอร์ไม่ได้ถูกจํากัดไว้เพียงช่างไม้มืออาชีพเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมในกลุ่มช่าง DIY เนื่องจากทริมเมอร์เป็นเครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยเก็บรายละเอียดของงานไม้ให้สวยงาม ไร้เสี้ยน มีร่องแกะสลักที่ลึกเสมอกัน และช่วยให้ประหยัดเวลาในการเก็บรายละเอียดงานไม้มากยิ่งขึ้น ทริมเมอร์จึงถูกนำมาใช้ในการทำบัวหน้าต่าง ทำขอบโต๊ะ เป็นต้นเนื่องจากทริมเมอร์และอุปกรณ์ส่วนควบสามารถหาได้ตามท้องตลาด อีกทั้งยังมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อที่ผลิตออกมาอย่างมีคุณภาพ จึงทำให้ทริมเมอร์กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เครื่องมือไฟฟ้าที่ช่างไม้และช่าง DIY ต้องมีไว้ในครอบครอง หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังเล็งทริมเมอร์ไว้สักเครื่องล่ะก็ ก่อนจะตัดสินใจซื้อลองมาดูวิธีการเลือกทริมเมอร์ และ 10 อันดับ ทริมเมอร์ที่กำลังได้รับความนิยมต่อไปนี้สิคะ เพราะทั้งทนทาน ใช้งานง่ายและราคาสบายกระเป๋า เผื่อมียี่ห้อที่ถูกใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  1,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไขควงลองไฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจสอบไฟรั่ว ใช้งานง่าย มีแบบดิจิทัล
  10 อันดับ ไขควงลองไฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจสอบไฟรั่ว ใช้งานง่าย มีแบบดิจิทัล
  ในแต่ละวันเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดความผิดปกติอะไรขึ้นได้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า ที่หลายคนคิดว่าจำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วบุคคลทั่วไปก็สามารถทำการตรวจสอบไฟฟ้าด้วยตัวเองได้ ด้วยอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกกันว่า "ไขควงลองไฟ" หรือ "ไขควงวัดไฟ" ซึ่งการเช็กด้วยตนเองนี้จะช่วยลดอันตรายที่เกิดจากไฟฟ้า เช่น ไฟรั่ว ได้มากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นไขควงที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ และถึงแม้ว่าไขควงลองไฟจะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนไขควงทั่ว ๆ ไป แต่การใช้งานแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงไขควงลองไฟนั้นถูกออกแบบมาให้คนทั่วไปสามารถใช้งานได้ด้วยตัวเอง แต่การใช้งานอุปกรณ์ใด ๆ ร่วมกับไฟฟ้าจะต้องมีความระมัดระวังและศึกษาการใช้งานอย่างถูกวิธีให้ดีเสียก่อน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อไขควงลองไฟและ 10 อันดับ ไขควงลองไฟ มาให้ผู้ที่สนใจหรือมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้เลือกดูกัน เพื่อเป็นตัวช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดจากไฟฟ้าและเป็นการป้องกันอันตรายแก่ตัวคุณและคนในครอบครัวนั่นเองครับ
  DIY, อุปกรณ์
  1,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านมือ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สว่านใช้มือหมุน เจาะไม้ได้ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ สว่านมือ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สว่านใช้มือหมุน เจาะไม้ได้ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
  สว่านมือเป็นเครื่องมืองานช่างที่ใช้ในการเจาะรูโดยอาศัยแรงของมนุษย์เป็นตัวขับเคลื่อน ทำให้คมของสว่านหมุนลงในเนื้อวัสดุชิ้นงานจนเกิดเป็นรู แม้สว่านมือจะเป็นสว่านที่มีรอบหมุนช้า ทำการเจาะชิ้นงานได้ช้า แต่จะได้งานที่ละเอียด และควบคุมคุณภาพงานได้ดีว่าสว่านไฟฟ้า ปัจจุบันจึงมีการพัฒนาสว่านมือแบบเฟืองทด แบบข้อเสือ สว่านบิดหล่าและสว่านมือบิด เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานแฮนด์เมดหลายประเภทนั่นเองเพราะสว่านมือเป็นอุปกรณ์เฉพาะทาง จึงหาซื้อได้ยากและรู้จักในวงแคบ ถ้าหากคุณมีความจำเป็นจะต้องนำสว่านมือไปใช้ในงานแฮนด์เมดแต่ไม่เข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานสว่านมือแต่ละประเภทล่ะก็ เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกสว่านมือ และพาไปชม 10 อันดับ สว่านมือ ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยม ตลอดจนอธิบายลักษณะการใช้งานและข้อจำกัดของตัวสว่านแต่ละรุ่นอีกด้วยค่ะ แล้วการเลือกสว่านมือสักอันจะไม่ใช่ปัญหาที่ยุ่งยากเลย
  DIY, อุปกรณ์
  239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดตัดกระจก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมมีดหัวเพชร หัวคาร์ไบด์ ใช้งานง่ายอย่างมืออาชีพ
  10 อันดับ มีดตัดกระจก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมมีดหัวเพชร หัวคาร์ไบด์ ใช้งานง่ายอย่างมืออาชีพ
  เชื่อหรือไม่ว่าในการตัดกระจกแผ่นใหญ่ให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ ช่างกระจกใช้เพียงมีดตัดกระจกด้ามจิ๋วที่มีลักษณะคล้ายปากกา กรีดลงในเนื้อกระจกและเคาะให้แผ่นกระจกหลุดออกจากกัน โดยปลายมีดตัดกระจกนี้จะมีปุ่มเล็ก ๆ ที่ติดด้วยผงเพชรหรือทังสเตนคาร์ไบด์ ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้มีค่าความแข็งมากกว่ากระจก จึงทำให้มีดที่ดูบอบบางกะทัดรัด สามารถตัดกระจกได้นั่นเองใบมีดตัดกระจกที่ดีควรใช้งานง่าย กรีดกระจกเป็นรอยอย่างสม่ำเสมอ รอยกรีดที่ได้มีความเนียน รอยลึกชัดเจนไม่ทำให้กระจกแตกออกนอกเส้นขีด อีกทั้งมีอายุการใช้งานยาวนาน และที่สำคัญผู้ใช้งานต้องมีความชำนาญในการใช้งานใบมีดตัดกระจกชนิดนั้น แต่หากยังไม่เคยใช้งานมาก่อนควรเลือกมีดตัดกระจกแบบใดดี เราได้รวบรวมวิธีการการเลือกมีดตัดกระจก และพาไปชม 10 อันดับ มีดตัดกระจก ยี่ห้อที่ช่างกระจกนิยมใช้ มาเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกให้กับคุณ โดยมีทั้งรุ่นที่เป็นหัวกากเพชรและหัวคาร์ไบด์ค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุด PPE แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันเชื้อโรคและสารคัดหลั่ง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ ชุด PPE แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันเชื้อโรคและสารคัดหลั่ง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน
  ภาวะสถานการณ์ระบาดของโรค COVID - 19 ทั้งในไทยและทั่วโลกนั้นยังไม่มีทีท่าจะลดลง จนสามารถกล่าวได้อย่างเต็มปากว่า นี่คือภาวะสงครามระหว่างมนุษยชาติกับเชื้อโรค โดยมีแนวหน้าในการรบครั้งนี้เป็นเหล่าบุคลกรทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่เทคนิคทางการแพทย์ อาสาสมัครสาธารณสุข ตลอดจนประชาชนที่เข้ามาช่วยเหลือเพื่อการคัดกรองด่านหน้า หรืออำนวยความสะดวกตามสถานที่ต่าง ๆ และสิ่งสำคัญที่จะช่วยปกป้องทุกคนในการต่อสู้ครั้งนี้ได้ก็คือ PPE นั่นเองPPE (Personal Protective Equipment) เป็นเครื่องมือป้องกันสำหรับผู้ที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับการตรวจ รักษา และดูแลผู้ป่วยโรค COVID - 19 ซึ่งมีหลายชิ้นส่วน แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ ชุดป้องกัน หรือ ชุด PPE ซึ่งมีมาตรฐานที่กำหนดไว้ เช่น มาตรฐานยุโรป และมาตรฐาน ISO รวมถึงข้อกำหนดสำหรับการใช้งานในแต่ละสถานที่ ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งาน หรือผู้ที่มีต้องการช่วยเหลือสมทบชุด PPE จะได้ทราบกันในบทความนี้ และต่อด้วย 10 อันดับ ชุด PPE ซึ่งเราได้รวบรวมชุดที่มีมาตรฐานมาแนะนำกันด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  137 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  266,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  อุปกรณ์ในบ้าน
  136,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  12,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  55,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  13,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  18,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 ⁣อันดับ ไขควงเดี่ยว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน มีทั้งแบบปากแบน และปากแฉก
  10 ⁣อันดับ ไขควงเดี่ยว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน มีทั้งแบบปากแบน และปากแฉก
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ช่างพื้นฐานที่ควรมีติดบ้านจะขาดไม่ได้เลยคือ "ไขควง" ซึ่งไขควงนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยซ่อมแซมสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้าน มักใช้สำหรับคลายสกรูหรือขันสกรูด้วยมือ ลักษณะของไขควงนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามการใช้งานค่ะ อย่างที่พบเห็นกันทั่วไปเลย เช่น ไขควงปากแบน ไขควงปากแฉก เป็นต้น โดยไขควงเดี่ยวนั้นสามารถหาซื้อได้ทั่วไปเพียงแค่ตรวจสอบชนิดสกรูและขนาดที่เหมาะสม ถ้าอยากได้สินค้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน เราขอแนะนำว่าให้ซื้อจากร้านค้าและยี่ห้อที่น่าเชื่อถือได้เท่านั้นค่ะหากใครที่ต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับไขควงเดี่ยวเพิ่มเติม ในวันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกไขควงเดี่ยวและแนะนำ 10 อันดับ ไขควงเดี่ยวคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและหลายคนนิยมใช้กัน อย่างยี่ห้อ Pumpkin, JETECH, STANLEY ฯลฯ จะมีไขควงเดี่ยวแบบไหนที่น่าใช้บ้าง ไปดูกันต่อค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  407 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด