• 10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้ 1
 • 10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้ 2
 • 10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้ 3
 • 10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้ 4
 • 10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้ 5

10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้

การออมเงินเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรให้ความใส่ใจ เพราะการออมเงินจะช่วยให้คุณมีเงินสำรองเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือยามเกษียณ ซึ่งการออมเงินในสมัยก่อนนั้นมักจะเป็นการฝากเงินในบัญชีธนาคารเพื่อรับดอกเบี้ย แต่ปัจจุบันหลายคนเริ่มสนใจนำเงินออมไปลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินกับธนาคาร หนึ่งในการลงทุนที่ได้รับความนิยมก็คือ การลงทุนในกองทุนรวม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้ผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังมีผู้จัดการกองทุนคอยช่วยบริหารเงินให้คุณอีกด้วย


กองทุนรวม เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนชนิดหนึ่งที่มีบริษัทหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น ทำให้มีหลากหลายกองทุนให้คุณเลือกพิจารณา โดยแต่ละกองทุนก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งจุดประสงค์ในการลงทุน ระยะเวลา ความเสี่ยง และเงื่อนไขต่าง ๆ ที่คุณควรจะต้องศึกษาให้เข้าใจก่อนจะเลือกลงทุน เพราะไม่เช่นนั้นแล้วก็อาจจะทำให้การลงทุนในกองทุนรวมของคุณนั้นไม่บรรลุเป้าหมายตามที่ต้องการได้ วันนี้เราจึงจะนำวิธีการเลือกกองทุนรวมต่าง ๆ รวมถึง 10 อันดับ กองทุนรวม ที่ได้รับความนิยมและโดดเด่นในเรื่องของผลตอบแทนมาให้คุณได้พิจารณาเป็นตัวเลือกกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-03-2021
 • 1,560 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กองทุนรวมต่างจากหุ้นตรงไหน

กองทุนรวม (Mutual Fund) เกิดจากการระดมและรวบรวมเงินจากบุคคลทั่วไป เพื่อนำไปลงทุนในหลักทรัพย์ต่าง ๆ โดยมีผู้จัดการกองทุนคอยดูแลและบริหารเงินลงทุนให้เกิดผลตอบแทนมากที่สุด อีกทั้งกองทุนรวมเองก็ยังมีสถานะเป็นนิติบุคคลที่ต้องถูกจดทะเบียนตามกฎหมายด้วยค่ะ


จะลงทุนในหุ้นหรือกองทุนรวมดี มักจะเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เพราะการลงทุนทั้ง 2 แบบนั้นถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมเหมือนกัน เนื่องจากคุณสามารถสร้างผลตอบแทนโดยที่ไม่ต้องบริหารกิจการ ซึ่งทั้งหุ้นและกองทุนรวมนั้นมีความเสี่ยงในการลงทุนคล้าย ๆ กัน แต่หุ้นนั้นมักจะเป็นการพิจารณาเลือกหน่วยลงทุนโดยตัวคุณเอง และหลักทรัพย์ที่จะลงทุนได้นั้นจะต้องอยู่ในตลาดหุ้นเท่านั้น 


ในขณะที่กองทุนรวม คุณจะมีผู้จัดการกองทุนคอยดูแลและเลือกจัดสรรการลงทุนอย่างเหมาะสม รวมไปถึงยังเลือกกระจายการลงทุนไปยังหลักทรัพย์อื่น ๆ นอกเหนือจากหุ้น เช่น ตราสารหนี้ หุ้นกู้ พันธบัตรรัฐบาล หรือเงินตราต่างประเทศ บางครั้งกองทุนรวมยังจะเลือกลงทุนในกลุ่มหุ้นอุตสาหกรรมเดียวกัน หรือกลุ่มหุ้นของต่างประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ กองทุนรวมบางประเภทยังมีสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ทำให้ผู้ซื้อหน่วยลงทุนสามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้ค่ะ

วิธีการเลือกกองทุนรวม

กองทุนรวมก็มีให้เลือกกันมากมายหลายชนิด ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถเลือกลงทุนในกองทุนรวมได้อย่างเหมาะสม ทั้งกับงบประมาณ จุดประสงค์และความเสี่ยงที่คุณสามารถยอมรับได้ ก็ควรจะมาทำความเข้าใจถึงวิธีการพิจารณาเลือกกองทุนรวมกันเสียก่อนค่ะ

เลือกจากประเภทของกองทุนรวม

กองทุนรวมนั้นมีอยู่หลายประเภท โดยแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของหลักทรัพย์ที่ลงทุน ระยะเวลาในการลงทุน ความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุน และเงื่อนไขอื่น ๆ ถ้าคุณรู้จักกองทุนรวมแต่ละชนิดดีขึ้นก็จะช่วยให้คุณเลือกกองทุนรวมได้อย่างเหมาะสมยิ่งขึ้น

กองทุนรวมตลาดเงินในประเทศ

กองทุนรวมตลาดเงินในประเทศเป็นกองทุนรวมที่เลือกลงทุนในเงินฝากและตราสารหนี้ที่มีอายุไม่เกิน 1 ปี โดยจะลงทุนในกลุ่มธนาคาร สถาบันการเงินหรือรัฐบาลภายในประเทศ ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและมีความมั่นคงว่าจะได้รับผลตอบแทนกลับมา ทำให้มีความเสี่ยงในระดับต่ำที่สุด เหมาะสำหรับผู้ลงทุนมือใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์และไม่ชอบความเสี่ยงมากนัก รวมไปถึงผู้ที่ต้องการผลตอบแทนในระยะเวลาอันสั้นค่ะ

กองทุนรวมตลาดเงินต่างประเทศ

เป็นกองทุนรวมที่มีความคล้ายกับกองทุนรวมตลาดเงินในประเทศ คือเลือกลงทุนในเงินฝากและตราสารหนี้ที่มีกำหนดครบชำระภายใน 1 ปี แต่จะมีการลงทุนกับธนาคาร สถาบันทางการเงินหรือรัฐบาลต่างประเทศเพิ่มเข้ามาด้วย ทำให้มีความเสี่ยงมากขึ้นจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน แต่ถ้าค่าเงินแลกเปลี่ยนนั้นเปลี่ยนไปในทางที่เป็นประโยชน์ต่อกองทุนรวม ก็จะช่วยให้ได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสำหรับมือใหม่หัดลงทุนและผู้ที่ต้องการลงทุนในระยะสั้นด้วยเช่นกัน 

กองทุนรวมพันธบัตรรัฐบาล

กองทุนรวมพันธบัตรรัฐบาล

ในส่วนของกองทุนรวมพันธบัตรรัฐบาลจะเป็นกองทุนรวมที่เลือกลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล ซึ่งพันธบัตรรัฐบาลก็เหมือนกับการที่เรานำเงินไปให้รัฐบาลกู้เพื่อใช้ในการบริหารประเทศ โดยระยะเวลาในการลงทุนนั้นมักจะมากกว่า 1 ปีขึ้นไป มีความเสี่ยงในระดับต่ำเพราะผลตอบแทนที่ได้รับนั้นจะอยู่ในรูปแบบของดอกเบี้ยซึ่งมีอัตราส่วนที่สม่ำเสมอและแน่นอน อีกทั้งรัฐบาลเองก็เป็นผู้ที่ออกพันธบัตรเหล่านี้ จึงช่วยให้ผู้ซื้อหน่วยลงทุนมีความมั่นใจมากขึ้น

กองทุนรวมตราสารหนี้

กองทุนนี้จะเป็นกองทุนรวมที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้ ซึ่งตราสารหนี้หรือบางครั้งก็ถูกเรียกว่า หุ้นกู้ ก็เปรียบเสมือนการที่เรานำเงินไปให้ภาคเอกชนกู้เพื่อดำเนินกิจการต่าง ๆ มีความเสี่ยงในระดับต่ำ เนื่องจากผลตอบแทนที่ได้นั้นจะมาในรูปแบบของดอกเบี้ยเงินกู้ ซึ่งจะได้รับอย่างสม่ำเสมอและไม่มีความผันผวนมากนัก แต่หากใครที่ลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศก็คงต้องพิจารณาในเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยนที่อาจจะมีผลกระทบได้ค่ะ

กองทุนรวมตราสารทุน

ส่วนกองทุนรวมชนิดนี้จะเลือกลงทุนในกลุ่มตราสารทุนเป็นหลัก ตราสารทุนก็คือหุ้นที่เราคุ้นเคยกันอย่างดีนั่นเอง โดยเลือกลงทุนทั้งหุ้นสามัญ หุ้นบุริมสิทธิ และใบสำคัญแสดงสิทธิในการซื้อหลักทรัพย์ กองทุนรวมตราสารทุนจะสามารถผสมการลงทุนในตราสารหรือทรัพย์สินอื่น ๆ ด้วยก็ได้ แต่ต้องมีสัดส่วนของตราสารทุนไม่ต่ำกว่า 65% กองทุนรวมตราสารทุนนั้นมีทั้งการลงทุนในไทยและต่างประเทศ โดยส่วนมากจะให้ผลตอบแทนที่สูงแต่ก็แลกมาด้วยความเสี่ยงที่สูงเช่นกัน เพราะตลาดหุ้นนั้นมีความผันผวนค่อนข้างมาก 

กองทุนรวมผสม

กองทุนรวมผสมเป็นกองทุนรวมที่เลือกลงทุนทั้งในตราสารทุน ตราสารหนี้และตราสารอื่น ๆ เพื่อกระจายความเสี่ยงและเพิ่มประสิทธิภาพในการได้ผลตอบแทนให้มากที่สุด อัตราส่วนของแต่ละตราสารนั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละกองทุน แต่เงื่อนไขสำคัญก็คือต้องมีสัดส่วนของตราสารทุนไม่น้อยกว่า 35% แต่ไม่เกิน 65% มีความเสี่ยงในระดับปานกลาง ให้ผลตอบแทนค่อนข้างดี เหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์ในระดับหนึ่งค่ะ

กองทุนรวมตามหมวดอุตสาหกรรม

กองทุนรวมประเภทนี้ก็ถือได้ว่าเป็นกองทุนรวมตราสารทุนประเภทหนึ่ง แต่เป็นการเลือกลงทุนในหุ้นหลาย ๆ ตัวที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกัน โดยมีสัดส่วนของการลงทุนในหุ้มกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกันไม่ต่ำกว่า 65% ของการลงทุนทั้งหมด กลุ่มอุตสาหกรรมที่คนนิยมซื้อหน่วยลงทุน ได้แก่ กลุ่มธนาคาร กลุ่มไอที หรือกลุ่มพลังงาน ให้ผลตอบแทนที่สูงมาก หากกลุ่มอุตสาหกรรมนั้นมีการเจริญเติบโต แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงสูงมาก ๆ ด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นการลงทุนกระจุกตัวอยู่ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งค่ะ

พิจารณาเลือกกองทุนรวมที่ให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ

จุดประสงค์สำคัญที่หลายคนเลือกลงทุนในกองทุนรวมก็คือผลตอบแทนนั่นเอง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาเป็นลำดับต้น ๆ โดยคุณควรจะตรวจสอบดูผลตอบแทนของกองทุนว่าเป็นอย่างไร ซึ่งดูได้ทั้งจากตารางย้อนหลังทั้งรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน รายไตรมาส และรายปี ว่าให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ อีกทั้งควรจะเปรียบเทียบกับกองทุนรวมอื่น ๆ ที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน


นอกจากผลตอบแทนแล้วก็ควรจะพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ อย่างความเสี่ยงและความผันผวนของกองทุนรวมด้วยเช่นกัน โดยพิจารณาได้จาก Sharpe Ratio รวมไปถึง Maximum Drawdown ซึ่งเป็นการพิจารณาว่าผลตอบแทนขาดทุนสูงสุดของกองทุนรวมที่คุณสนใจนั้นอยู่ในระดับที่คุณรับได้หรือไม่ เพราะกองทุนรวมบางชนิดแม้จะให้ผลตอบแทนที่สูงแต่ก็มีความเสี่ยงสูงในการขาดทุนด้วยเช่นกัน

จ่ายปันผลหรือไม่จ่ายปันผล เงื่อนไขที่ควรเลือกให้ตรงกับจุดประสงค์

นอกจากผลตอบแทนแล้ว กองทุนรวมบางประเภทก็มีการจ่ายปันผลด้วยเช่นกัน โดยการจ่ายปันผลนั้นจะระบุเป็นจำนวนครั้งต่อปี ข้อดีของการจ่ายปันผลนั้นก็เหมือนกับคุณได้ Passive Income โดยที่ไม่ต้องไปทำงานหรือขายของ เป็นการเก็บเกี่ยวผลที่งอกเงยจากเงินลงทุนของคุณ เหมาะสำหรับคนที่เกษียณอายุและต้องการรายได้เสริมในแต่ละเดือน แต่การจ่ายเงินปันผลนั้นก็ไม่ใช่ข้อดีเสมอไปเพราะเงินปันผลเหล่านี้จะต้องเสียภาษี ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่มีเงินลงทุนในกองทุนรวมจำนวนมาก เพื่อจะได้คุ้มค่ากับภาษีที่ต้องจ่าย 


สำหรับกองทุนรวมที่ไม่มีการจ่ายเงินปันผลนั้นจะเป็นลักษณะสะสมมูลค่า ซึ่งเป็นการนำเอาปันผลจากการลงทุนไปลงทุนเพิ่มเติมเพื่อสร้างผลตอบแทนในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิม จึงเหมาะสำหรับคนที่มีรายได้ไม่มากและเพิ่งเริ่มต้นลงทุน การลงทุนในกองทุนรวมลักษณะนี้จะช่วยให้คุณเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ในระยะยาวได้ดียิ่งขึ้น

ควรศึกษา Fund Fact Sheet ของกองทุนรวมก่อนเลือกลงทุนทุกครั้ง

Fund Fact Sheet หรือ หนังสือชี้ชวนส่วนสรุปข้อมูลสำคัญของกองทุนรวม เป็นเอกสารที่มีความสำคัญที่ทุกคนควรจะต้องศึกษาให้ละเอียดก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อหน่วยลงทุนในกองทุนรวมดังกล่าว เพราะใน Fund Fact Sheet จะรวบรวมข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับกองทุนรวมนั้น ๆ โดยย่อ ซึ่งจะมีทั้งจุดประสงค์ นโยบาย การให้ผลตอบแทน ระดับความเสี่ยงที่ประเมินตามหลักเกณฑ์ รวมทั้งเงื่อนไขสำคัญของกองทุนรวม การศึกษาข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณเห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้นว่ากองทุนรวมดังกล่าวเหมาะกับคุณหรือไม่ ตรงตามเป้าหมายในการลงทุนที่คุณตั้งไว้มากแค่ไหน

10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้

หลังจากที่เราได้แนะนำให้คุณได้รู้จักกับกองทุนรวมมากขึ้น อีกทั้งยังได้เพิ่มเติมวิธีการเลือกกองทุนรวมให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ กองทุนรวม ที่ได้รับความนิยมและให้ผลตอบแทนในระดับที่ดีจะมีอะไรกันบ้าง

10

Kasikorn Asset ManagementK-MONEY กองทุนเปิดเค ตลาดเงิน

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมตลาดเงินในประเทศและต่างประเทศ / กองทุนรวมตราสารหนี้
ระดับความเสี่ยง2
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี0.37%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่ต้องการสภาพคล่องสูงและความเสี่ยงต่ำ
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนสูง
9

UOB Asset ManagementUOBGBRMF กองทุนเปิด ยูโอบี พันธบัตรเพื่อการเลี้ยงชีพ

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมพันธบัตรรัฐบาล
ระดับความเสี่ยง3
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี1.87%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ที่ต้องการออมเงินและลงทุนระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุและผู้ที่ต้องการใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษี
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินก่อนอายุ 55 ปีบริบูรณ์และผู้ที่มีอายุเกิน 55 ปีบริบูรณ์
8

SCB Asset ManagementSCBAUD กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น และเงินฝากสกุลเงินออสเตรเลีย

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมตราสารหนี้
ระดับความเสี่ยง4
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี20.34%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากและมีสภาพคล่องในการซื้อขายได้ทุกวันทำการ
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนเงินที่แน่นอน
7

Bualuang FundB-FUTURE กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเพื่อคนรุ่นใหม่

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี70.83%
นโยบายในการจ่ายปันผลจ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนระยะยาวและสามารถรับความผันผวนจากการลงทุนในต่างประเทศได้
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนแน่นอนและรักษาเงินต้นให้อยู่ครบ
6

Asset Plus Fund ManagementASP-EVOCHINA กองทุนเปิด แอสเซทพลัส อีโวลูชั่น ไชน่า อิควิตี้

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี59.79%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่มีความสนใจลงทุนในตราสารทุนจากประเทศจีน ฮ่องกงและไต้หวัน / ผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนในระยะยาว
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนในจำนวนที่แน่นอนและรักษาเงินต้นเอาไว้ครบถ้วน
5

Tisco AssetTISCOFLEXP กองทุนเปิด ทิสโก้ เฟล็กซิเบิ้ล พลัส

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมผสม
ระดับความเสี่ยง6
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี31.38%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ที่สนใจลงทุนทั้งในตราสารทุน ตราสารหนี้และตราสารอื่น ๆ / ผู้ที่สามารถลงทุนในระยะกลางไปจนถึงระยะยาว / ผู้ที่คาดหวังผลตอบแทนในระยะยาว
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนแน่นอน / ผู้ที่ต้องการรักษาเงินต้นให้ครบถ้วน
4

Krungsri Asset ManagementKFHTECH-A กรุงศรีเวิล์ดเทคอิควิตี้เฮดจ์เอฟเอ็กซ์

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมหมวดอุตสาหกรรม
ระดับความเสี่ยง7
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี76.95%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ที่ต้องการเน้นลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี / ผู้ที่สามารถลงทุนในระยะกลางถึงยาวและคาดหวังผลตอบแทนในระยะยาว
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนในจำนวนที่แน่นอนและรักษาเงินต้นเอาไว้ครบถ้วน
3

Land And Houses Fund ManagementLHGLIFEE-D กองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล ไลฟ์สไตล์ อิควิตี้

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี50.12%
นโยบายในการจ่ายปันผลจ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่ต้องการรับเงินปันผลจากการลงทุน / ผู้ที่สามารถลงทุนในระยะกลางจนถึงระยะยาว / ผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนในระยะยาว
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนที่แน่นอน / ผู้ลงทุนที่ต้องการรักษาเงินต้นเอาไว้ครบถ้วน / ผู้ที่ไม่สามารถรับความผันผวนจากการลงทุนในต่างประเทศ
2

Krungthai Asset ManagementKT-WTAI-A กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ เทคโนโลยี อาร์ทิฟิเชียล อินเทลลิเจนซ์ อิควิตี้ ฟันด์

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี77.38%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ที่สนใจลงทุนในอุตสาหกรรม AI / ผู้ลงทุนที่ต้องการรับผลตอบแทนในระยะยาวจากการลงทุนในต่างประเทศ
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนเงินที่แน่นอน / ผู้ลงทุนที่ไม่สามารถรับความผันผวนจากอัตราแลกเปลี่ยนและตลาดหุ้น
1

One AssetOne-Gecom กองทุนเปิด วรรณ โกลบอล อีคอมเมิร์ซ

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี114.47%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ที่สามารถลงทุนระยะกลางถึงระยะยาว / ผู้ที่คาดหวังผลตอบแทนในระยะยาว
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนเงินที่แน่นอน / ผู้ที่ต้องการรักษาเงินต้นเอาไว้ครบถ้วน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
One Asset One-Gecom กองทุนเปิด วรรณ โกลบอล อีคอมเมิร์ซ 1

One Asset

2
Krungthai Asset Management KT-WTAI-A กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ เทคโนโลยี อาร์ทิฟิเชียล อินเทลลิเจนซ์ อิควิตี้ ฟันด์ 1

Krungthai Asset Management

3
Land And Houses Fund Management LHGLIFEE-D กองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล ไลฟ์สไตล์ อิควิตี้ 1

Land And Houses Fund Management

4
Krungsri Asset Management KFHTECH-A กรุงศรีเวิล์ดเทคอิควิตี้เฮดจ์เอฟเอ็กซ์ 1

Krungsri Asset Management

5
Tisco Asset TISCOFLEXP กองทุนเปิด ทิสโก้ เฟล็กซิเบิ้ล พลัส 1

Tisco Asset

6
Asset Plus Fund Management ASP-EVOCHINA กองทุนเปิด แอสเซทพลัส อีโวลูชั่น ไชน่า อิควิตี้ 1

Asset Plus Fund Management

7
Bualuang Fund B-FUTURE กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเพื่อคนรุ่นใหม่ 1

Bualuang Fund

8
SCB Asset Management SCBAUD กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น และเงินฝากสกุลเงินออสเตรเลีย 1

SCB Asset Management

9
UOB Asset Management UOBGBRMF กองทุนเปิด ยูโอบี พันธบัตรเพื่อการเลี้ยงชีพ 1

UOB Asset Management

10
Kasikorn Asset Management K-MONEY กองทุนเปิดเค ตลาดเงิน 1

Kasikorn Asset Management

ชื่อสินค้า

One-Gecom กองทุนเปิด วรรณ โกลบอล อีคอมเมิร์ซ

KT-WTAI-A กองทุนเปิดเคแทม เวิลด์ เทคโนโลยี อาร์ทิฟิเชียล อินเทลลิเจนซ์ อิควิตี้ ฟันด์

LHGLIFEE-D กองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล ไลฟ์สไตล์ อิควิตี้

KFHTECH-A กรุงศรีเวิล์ดเทคอิควิตี้เฮดจ์เอฟเอ็กซ์

TISCOFLEXP กองทุนเปิด ทิสโก้ เฟล็กซิเบิ้ล พลัส

ASP-EVOCHINA กองทุนเปิด แอสเซทพลัส อีโวลูชั่น ไชน่า อิควิตี้

B-FUTURE กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเพื่อคนรุ่นใหม่

SCBAUD กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น และเงินฝากสกุลเงินออสเตรเลีย

UOBGBRMF กองทุนเปิด ยูโอบี พันธบัตรเพื่อการเลี้ยงชีพ

K-MONEY กองทุนเปิดเค ตลาดเงิน

คุณสมบัติ

เน้นการลงทุนในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับประโยชน์จาก E-Commerce

ส่งเสริมการลงทุนที่เกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์นวัตกรรมโลกอนาคต

เน้นการลงทุนในกองทุนต่างประเทศ ให้ทั้งปันผลและผลตอบแทน

สะสมมูลค่าจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและนวัตกรรม

กองทุนรวมแบบผสมเน้นลงทุนหลากหลาย กระจายความเสี่ยง

เน้นการลงทุนและสร้างผลตอบแทนจากวิวัฒนาการใหม่ของจีน

เพิ่มโอกาสมากขึ้นด้วยการลงทุนในหุ้นที่นำเทรนด์ในอนาคต

สร้างผลตอบแทนที่มากขึ้นจากตราสารหนี้ทั้งภาครัฐและเอกชน

กองทุนรวมเน้นถือระยะยาวสำหรับคนที่มองหาเงินเกษียณอายุ

กองทุนรวมความเสี่ยงต่ำให้ผลตอบแทนต่อเนื่องสำหรับมือใหม่

ประเภทกองทุนรวมกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมหมวดอุตสาหกรรมกองทุนรวมผสมกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารหนี้กองทุนรวมพันธบัตรรัฐบาลกองทุนรวมตลาดเงินในประเทศและต่างประเทศ / กองทุนรวมตราสารหนี้
ระดับความเสี่ยง6667666432
ผลตอบแทนในรอบ 1 ปี114.47%77.38%50.12%76.95%31.38%59.79%70.83%20.34%1.87%0.37%
นโยบายในการจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผลไม่จ่ายปันผลจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผลไม่จ่ายปันผลไม่จ่ายปันผลจ่ายปันผลไม่จ่ายปันผลไม่จ่ายปันผลไม่จ่ายปันผล
กองทุนรวมนี้เหมาะกับใครผู้ที่สามารถลงทุนระยะกลางถึงระยะยาว / ผู้ที่คาดหวังผลตอบแทนในระยะยาวผู้ที่สนใจลงทุนในอุตสาหกรรม AI / ผู้ลงทุนที่ต้องการรับผลตอบแทนในระยะยาวจากการลงทุนในต่างประเทศผู้ลงทุนที่ต้องการรับเงินปันผลจากการลงทุน / ผู้ที่สามารถลงทุนในระยะกลางจนถึงระยะยาว / ผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนในระยะยาวผู้ที่ต้องการเน้นลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี / ผู้ที่สามารถลงทุนในระยะกลางถึงยาวและคาดหวังผลตอบแทนในระยะยาวผู้ที่สนใจลงทุนทั้งในตราสารทุน ตราสารหนี้และตราสารอื่น ๆ / ผู้ที่สามารถลงทุนในระยะกลางไปจนถึงระยะยาว / ผู้ที่คาดหวังผลตอบแทนในระยะยาวผู้ลงทุนที่มีความสนใจลงทุนในตราสารทุนจากประเทศจีน ฮ่องกงและไต้หวัน / ผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนในระยะยาว ผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนระยะยาวและสามารถรับความผันผวนจากการลงทุนในต่างประเทศได้ผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝากและมีสภาพคล่องในการซื้อขายได้ทุกวันทำการผู้ที่ต้องการออมเงินและลงทุนระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุและผู้ที่ต้องการใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีผู้ลงทุนที่ต้องการสภาพคล่องสูงและความเสี่ยงต่ำ
กองทุนรวมนี้ไม่เหมาะกับใครผู้ที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนเงินที่แน่นอน / ผู้ที่ต้องการรักษาเงินต้นเอาไว้ครบถ้วนผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนเงินที่แน่นอน / ผู้ลงทุนที่ไม่สามารถรับความผันผวนจากอัตราแลกเปลี่ยนและตลาดหุ้นผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนที่แน่นอน / ผู้ลงทุนที่ต้องการรักษาเงินต้นเอาไว้ครบถ้วน / ผู้ที่ไม่สามารถรับความผันผวนจากการลงทุนในต่างประเทศผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนในจำนวนที่แน่นอนและรักษาเงินต้นเอาไว้ครบถ้วนผู้ที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนแน่นอน / ผู้ที่ต้องการรักษาเงินต้นให้ครบถ้วนผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนในจำนวนที่แน่นอนและรักษาเงินต้นเอาไว้ครบถ้วนผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนแน่นอนและรักษาเงินต้นให้อยู่ครบผู้ที่ต้องการผลตอบแทนในจำนวนเงินที่แน่นอนผู้ลงทุนที่มีความจำเป็นต้องใช้เงินก่อนอายุ 55 ปีบริบูรณ์และผู้ที่มีอายุเกิน 55 ปีบริบูรณ์ผู้ลงทุนที่คาดหวังผลตอบแทนสูง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ จุใจกันหรือไม่สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนรวมที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้เลยว่ามีกองทุนรวมที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว เราก็หวังว่าวิธีการเลือกกองทุนรวมและ 10 อันดับ กองทุนรวม ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจจากหลาย ๆ คน จะช่วยให้คุณพิจารณาเลือกซื้อหน่วยลงทุนในกองทุนรวมได้เหมาะสมกับตัวคุณมากขึ้นนะคะ


เวลาเลือกลงทุนก็อย่ามัวแต่มองผลตอบแทนเพียงอย่างเดียว เพราะการลงทุนโดยส่วนใหญ่นอกจากจะมีความเสี่ยงแล้วยังต้องใช้ระยะเวลาในการเก็บเกี่ยวผลตอบแทน ดังนั้น จึงควรจะพิจารณาถึงรายได้และรายจ่ายในแต่ละเดือนด้วยนะคะ เพื่อให้คุณมีเงินเพียงพอในการใช้จ่ายเวลาฉุกเฉิน และควรจะศึกษาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเทรนด์เศรษฐกิจควบคู่กันไปด้วยเพื่อที่คุณจะได้คาดคะเนและเลือกลงทุนได้ถูกจุด สร้างผลตอบแทนมหาศาลในอนาคตนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คอร์สเรียน SET e-Learning คอร์สไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คอร์สฟรี เรียนการเงิน การลงทุน แบบออนไลน์
  10 อันดับ คอร์สเรียน SET e-Learning คอร์สไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คอร์สฟรี เรียนการเงิน การลงทุน แบบออนไลน์
  ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน หลายคนจึงหันมาสนใจเรื่องการเงินและการลงทุนมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถเพิ่มพูนความรู้ด้านการเงินได้ง่าย ๆ นั่นก็คือ “คอร์สเรียน SET e-Learning” ซึ่งเป็นคอร์สเรียนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับความรู้ด้านการเงินจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง อีกทั้งรูปแบบในการเรียนที่เป็นออนไลน์ ทำให้คุณเข้าเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา ยิ่งไปกว่านั้น คอร์สเหล่านี้ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะโดยคอร์สเรียน SET e-Learning เองก็มีหลักสูตรให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมวดหมู่การวางแผนการเงิน, การลงทุนในหลักทรัพย์ประเภทต่าง ๆ รวมไปถึงหลักสูตรสำหรับผู้ประกอบการด้วย ดังนั้น เราจึงมาแบ่งปันวิธีการเลือกคอร์สเรียนให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ คอร์สเรียน SET e-Learning ที่เป็นคอร์สยอดนิยม แต่จะมีคอร์สไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ
  การลงทุน
  446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จุฬาฯ คอร์สไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา จัดเต็มทุกทักษะ
  10 อันดับ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จุฬาฯ คอร์สไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา จัดเต็มทุกทักษะ
  การเรียนรู้ในปัจจุบันเกิดขึ้นได้ทุกที่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือแม้แต่เวลาเดินทางบนรถโดยสารสาธารณะ เพียงแค่คุณมีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ คุณก็สามารถเรียนรู้เรื่องที่สนใจผ่านคอร์สเรียนออนไลน์ และปัจจัยแรกในการเลือกคอร์สเรียนออนไลน์สักคอร์ส แน่นอนว่าต้องเลือกจากแหล่งการเรียนรู้ที่น่าเชื่อถือ ผู้สอนมีคุณภาพ ยิ่งถ้าเป็นคอร์สจากสถาบันที่ได้รับการรับรอง คุณก็สามารถอุ่นใจได้เลยว่า มาตรฐานการสอนออนไลน์นั้นจัดเต็มเหมือนเรียนในห้องเรียนจริงเลยค่ะและทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศเองก็ได้เปิดตัว CHULA MOOC ระบบคอร์สเรียนออนไลน์ ด้วยแนวคิดที่ว่า การเรียนรู้เกิดได้ทุกที่ ใคร ๆ ก็สามารถเรียนได้ แถมยังเรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งยังได้เกียรติบัตรรับรองจากทางมหาวิทยาลัยเมื่อเรียนจบคอร์สและสอบได้คะแนนผ่านเกณฑ์ที่ตั้งไว้อีกด้วย สำหรับเนื้อหาที่เปิดสอนก็มีหลากหลายมาก จึงอาจทำให้หลายคนที่เข้าไปสำรวจเว็บไซต์ CHULA MOOC สับสนว่าควรจะเรียนคอร์สไหนดี บทความนี้จึงขออาสาแนะนำระบบ CHULA MOOC พร้อมวิธีการเลือกคอร์สเรียนออนไลน์ในระบบ และ 10 อันดับ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จุฬาฯ มาฝากกันค่ะ
  การลงทุน
  568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บัญชีออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดอกเบี้ยสูง ฝาก โอน ถอนได้สะดวก ทุกที่ทุกเวลา
  10 อันดับ บัญชีออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดอกเบี้ยสูง ฝาก โอน ถอนได้สะดวก ทุกที่ทุกเวลา
  บัญชีออมทรัพย์ เป็นเครื่องมือทางการเงินที่สำคัญอย่างมาก เพราะเป็นทั้งช่องทางรับเงินเดือนหรือเงินที่โอน, ใช้จ่ายบิลต่าง ๆ, เก็บเงินสำรองฉุกเฉิน อีกทั้งยังสร้างผลตอบแทนในรูปของดอกเบี้ยอีกด้วย บัญชีออมทรัพย์นั้นเป็นประเภทหนึ่งของบัญชีเงินฝาก ซึ่งเป็นรูปแบบบัญชีที่พื้นฐานที่สุด เพราะบัญชีออมทรัพย์สามารถเปิดใช้ได้ง่าย และสะดวกกับผู้ใช้งาน ถึงแม้ว่าดอกเบี้ยที่ได้อาจจะไม่มากเท่าบัญชีเงินฝากประเภทอื่น แต่บัญชีออมทรัพย์ก็ถือเป็นบัญชีที่ทุกคนควรมีติดตัวไว้ครับในบทความนี้ เรามาแนะนำแนวทางการเลือกเปิดบัญชีออมทรัพย์ ซึ่งมีทั้งการพิจารณาความสะดวกสบายในการติดต่อ ผลตอบแทนและตัวช่วยการออม สิทธิพิเศษที่มาพร้อมกับบัญชีออมทรัพย์ รวมไปถึงค่าธรมเนียมต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้มีบัญชีออมทรัพย์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ ของบัญชีออมทรัพย์ที่น่าสนใจจากธนาคารต่าง ๆ เพื่อให้เป็นตัวเลือกที่ง่าย รวดเร็ว และเหมาะสมสำหรับคุณ รายละเอียดจะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลยดีกว่านะครับ
  การลงทุน
  508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหรียญ Crypto เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม น่าลงทุน และน่าจับตามอง
  10 อันดับ เหรียญ Crypto เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม น่าลงทุน และน่าจับตามอง
  ตอนนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็พูดถึงสกุลเงินดิจิทัลหรือเหรียญคริปโต (Cryptocurrency) เพราะราคาบิทคอยน์ (Bitcoin) พุ่งทะยานสู่จุดสูงสุดหรือมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จึงทำให้นักลงทุนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาช่องทางการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ตาม บิทคอยน์เป็นเพียงเหรียญ Crypto สกุลหนึ่งเท่านั้น ในปัจจุบันยังมีเหรียญอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น อีเธอร์เลียม (Ethereum), ริปเปิล (Ripple), โพลกาดอท (Polkadot) และโดจคอยน์ (Dogecoin) เป็นต้นสำหรับใครที่กำลังสนใจลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี คุณห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเหรียญ Crypto ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการเลือกเหรียญ Crypto ให้เหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของคุณด้วย และที่สำคัญ ในตอนท้ายทางทีมงานยังตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ เหรียญ Crypto ที่ได้รับความนิยมและน่าลงทุนมาฝากทุกคนด้วย แต่จะมีเหรียญไหนบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ
  การลงทุน
  74,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  เรื่องการจ่ายภาษีนั้นถือเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราที่จะต้องแสดงรายได้ของตนเอง ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้ว คุณก็ย่อมได้รับสิทธิประโยชน์อย่างการลดหย่อนภาษีร่วมด้วย และกองทุน SSF ที่เราได้รวบรวมมาในครั้งนี้ก็คือ สิทธิประโยชน์ทางภาษีรูปแบบหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยให้คุณเสียภาษีลดลงและเป็นแนวทางการวางแผนการเงินในระยะยาว ให้คุณมีเงินเก็บหรือทำกำไรจากเงินออมได้อีกด้วยค่ะดังนั้น เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนมีความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ในบทความนี้ทุกคนจะได้พบกับเทคนิคการสังเกตและเลือกกองทุน SSF ให้ตอบโจทย์ พร้อมกับ 10 อันดับ กองทุน SSF คุณภาพที่มีนโยบายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย มีการกระจายความเสี่ยง รวมทั้งมีกลยุทธ์การบริหารกองที่น่าสนใจ จากบลจ.ที่มีชื่อเสียงและมีความมั่นคงน่าเชื่อถือ แต่ก่อนจะไปรู้จักกับกองทุนตัวท็อปนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของกองทุน SSF กันก่อนดีกว่าค่ะ
  การลงทุน
  3,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  กองทุน RMF เป็นชื่อย่อมาจาก กองทุน Retirement Mutual Fund หรือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ ซึ่งเป็นกองทุนที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี ทั้งเรื่องสิทธิประโยชน์ทางด้านลดหย่อนภาษี และช่วยส่งเสริมการออมในระยะยาวเพื่อใช้ในยามเกษียณให้กับผู้ลงทุน โดยผู้ลงทุนสามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนตามสภาวะเศรษฐกิจในแต่ละช่วงได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ ยังเป็นการกำหนดผลตอบแทนแบบสะสมที่ดีในระยะยาวอีกด้วยหากใครคิดอยากจะลงทุนในกองทุน RMF ควรศึกษาให้ละเอียด ทั้งเงื่อนไขต่าง ๆ รวมถึงความเสี่ยงของกองทุนในแต่ละประเภท เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนให้ได้มากที่สุด และเพื่อความมั่นใจในการลงทุนกองทุน RMF บทความนี้เราจึงมีเทคนิคสำหรับ วิธีการเลือกกองทุน RMF ที่ดี รวมถึงเงื่อนไขการลงทุนต่าง ๆ มาแบ่งปัน และแนะนำ 10 อันดับกองทุน RMF กองทุนไหนน่าสนใจเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจลงทุนให้กับทุกคนได้ติดตามชมพร้อมกัน
  การลงทุน
  2,091 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  “ทองคำ” นอกจากจะเป็นเครื่องประดับอันมีค่าแล้ว ยังเป็นสิ่งที่นักลงทุนมักซื้อเอาไว้เพื่อเก็งกำไรและเสริมความมั่นคงทางฐานะ โดยในปัจจุบันเราสามารถซื้อทองคำได้ในหลากหลายรูปแบบนอกเหนือไปจากทองคำแท่ง เช่น หุ้นทองคำและกองทุนทองคำ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายคนที่ต้องการเก็งกำไรในทอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “กองทุนทองคำ” เพราะมีความสะดวกในการซื้อขายและใช้เงินน้อยกว่าการซื้อทองคำจากร้านค้าแต่สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับกองทุนทองคำ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกองทุนทองคำว่ามีจุดเด่นและความแตกต่างกับการซื้อทองคำแท่งอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกกองทุนทองคำเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อกองทุนทองคำได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัยกับเงินออม นอกจากนี้ เรายังมีกองทุนทองคำที่น่าสนใจถึง 10 อันดับมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
  การลงทุน
  1,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนรวมหุ้น กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเทคนิคการเลือกกองทุนรวมหุ้น พร้อมกองทุนแนะนำ
  10 อันดับ กองทุนรวมหุ้น กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเทคนิคการเลือกกองทุนรวมหุ้น พร้อมกองทุนแนะนำ
  เมื่อพูดถึงการลงทุน หลายคนคงคุ้นเคยหรือได้ยินคำว่า “กองทุนรวม“ กันมาบ้างแล้ว ซึ่งกองทุนรวมคือ การระดมเงินทุนจากผู้ลงทุนหลาย ๆ รายรวมกัน แล้วนำไปลงทุนในทรัพย์สินประเภทต่าง ๆ อาทิ ลงทุนในหุ้น ทองคำ หรือตราสารหนี้ เป็นต้น โดยมีผู้จัดการกองทุน (Fund Manager) ที่มีประสบการณ์คอยจัดการบริหารกองทุนตามนโยบายการลงทุนของกองทุนนั้น ๆ สำหรับการจัดตั้งกองทุนรวมจะกระทำโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน หรือที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีว่า บลจ. นั่นเองค่ะสำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ “กองทุนรวมหุ้น” ที่ถือว่าเป็นกองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงอีกกองทุนหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าหุ้นนั้นมีความผันผวนสูง และในหุ้นบางตัวก็มีมูลค่าสูงจนเราซื้อไม่ไหว การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นจึงถือว่าเป็นทางเลือกที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการลงทุนในหุ้น แถมยังมีผู้จัดการกองทุนที่บริหารความเสี่ยงให้เราอีกด้วยค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกองทุนรวมหุ้น พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ กองทุนรวมหุ้นที่มีผลตอบแทนดี มาให้รับชมเพิ่มเติมกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหรียญ DeFi เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเหรียญยอดนิยมที่น่าสนใจ และน่าจับตามอง
  10 อันดับ เหรียญ DeFi เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเหรียญยอดนิยมที่น่าสนใจ และน่าจับตามอง
  หากพูดถึงเทคโนโลยี Blockchain หลายคนอาจคิดว่ามีแต่เหรียญคริปโต (Cryptocurrency) สำหรับซื้อขายเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีเหรียญสำหรับ DeFi (Decentralized Finance) ด้วย ซึ่งเป็นระบบการเงินแบบกระจายศูนย์ที่เป็นอิสระและโปร่งใส เนื่องจากใช้ Smart Contract ในการทำธุรกรรม จึงไม่ต้องผ่านตัวกลางอย่างธนาคาร อีกทั้งยังมีบริการหลายรูปแบบ เช่น การฝาก, การกู้ยืม, การแลกเปลี่ยน, การทำสัญญาค้ำประกัน และการสร้างสกุลเงินดิจิทัล เป็นต้น จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเหรียญ DeFi อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ DeFi ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเหรียญ DeFi และที่สำคัญคือ ในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับ เหรียญ DeFi ยอดนิยมด้วย ซึ่งทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากเหรียญที่นักลงทุนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ UNI, เหรียญ SUSHI, เหรียญ ALPHA และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีเหรียญไหนตอบโจทย์ของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  การลงทุน
  973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  ในสถานการณ์ที่ตลาดหุ้นมีความผันผวนและสภาวะเศรษฐกิจยังไม่มีเสถียรภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจกระจายความเสี่ยงด้วยการนำเงินทุนไปลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตรรัฐบาล ทองคำ เหรียญ Crypto น้ำมัน ฯลฯ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมได้ และนอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ อีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยก็คือ การลงทุนหุ้นต่างประเทศปัจจุบันมีโบรกเกอร์จำนวนมากที่ให้เราสามารถเลือกเปิดพอร์ตเพื่อลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้ ซึ่งแต่ละโบรกเกอร์เองก็จะมีเงื่อนไข มีนโยบายในการเปิดพอร์ตที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่แต่ละโบรกเกอร์เลือกใช้ ทำให้อาจเกิดความลังเลที่ว่าควรจะเลือกเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์ไหนดี ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแชร์ถึงวิธีการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่มีนโยบายน่าสนใจ และรวมถึง 10 อันดับโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
  949 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เหรียญ Crypto เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม น่าลงทุน และน่าจับตามอง
  10 อันดับ เหรียญ Crypto เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม น่าลงทุน และน่าจับตามอง
  ตอนนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็พูดถึงสกุลเงินดิจิทัลหรือเหรียญคริปโต (Cryptocurrency) เพราะราคาบิทคอยน์ (Bitcoin) พุ่งทะยานสู่จุดสูงสุดหรือมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จึงทำให้นักลงทุนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาช่องทางการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ตาม บิทคอยน์เป็นเพียงเหรียญ Crypto สกุลหนึ่งเท่านั้น ในปัจจุบันยังมีเหรียญอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น อีเธอร์เลียม (Ethereum), ริปเปิล (Ripple), โพลกาดอท (Polkadot) และโดจคอยน์ (Dogecoin) เป็นต้นสำหรับใครที่กำลังสนใจลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี คุณห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเหรียญ Crypto ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการเลือกเหรียญ Crypto ให้เหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของคุณด้วย และที่สำคัญ ในตอนท้ายทางทีมงานยังตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ เหรียญ Crypto ที่ได้รับความนิยมและน่าลงทุนมาฝากทุกคนด้วย แต่จะมีเหรียญไหนบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ
  การลงทุน
  74,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  10 อันดับ กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  ถ้าหากพูดถึงเรื่องการลงทุนแล้วถือว่าเป็นประเด็นที่ใครหลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนเก็บออมเงิน เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน, ไปเที่ยวต่างประเทศ, ซื้อบ้าน, ซื้อรถหรือบางคนอาจจะกำลังเก็บสะสมเงินไปใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตก็ตาม ซึ่งเหตุผลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ลงทุนจำนวนมากตัดสินใจลงทุนในกองทุนกันค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยค่ะและหนึ่งในการลงทุนอย่าง กองทุน SET50 เรียกได้ว่าเป็นกองทุนอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์หลาย ๆ คนในการเก็บออมเงินให้ได้ผลตอบแทนในระยะยาวได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการลงทุนในกองทุน SET50 และยังไม่ทราบว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกองทุน SET50 รวมถึง 10 อันดับ กองทุน SET50 ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  777 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนจีน แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นด้านเทคโนโลยี มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  10 อันดับ กองทุนจีน แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นด้านเทคโนโลยี มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  อย่างที่เราทราบกันว่าประเทศจีนได้กลายมาเป็นยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก โดยมี GDP สูงขึ้นทุกปี ๆ ตลาดทางเศรษฐกิจของจีนนั้นมีมูลค่าสูง อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเติบโตไปได้อีกเรื่อย ๆ ดังนั้นการลงทุนในประเทศจีนจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แต่ถ้าคุณจะไปลงทุนในตลาดเศรษฐกิจของจีนด้วยตัวเองก็มีอุปสรรคในเรื่องของกำแพงภาษา การขาดความเข้าใจและความคุ้นเคยในตลาดดังกล่าว และมีค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นจากอัตราแลกเปลี่ยน จึงทำให้หลายคนเลือกมาลงทุนในกองทุนจีน ซึ่งจะมีผู้จัดการกองทุนคอยบริหารเงินลงทุนของคุณในตลาดจีนให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด ลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสที่มากขึ้นในการหาผลตอบแทนกองทุนจีนในไทยก็มีอยู่มากมายหลากหลายกองทุน โดยแต่ละกองทุนนั้นก็จะมีความแตกต่างกันตามลักษณะของตลาดทุน กลยุทธ์ที่ใช้ในการบริหารกองทุน จึงทำให้ได้ผลตอบแทนและมีความเสี่ยงจากการลงทุนที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นหากคุณเลือกลงทุนโดยขาดความรู้ความเข้าใจก็อาจจะทำให้คุณเกิดการขาดทุนและสูญเสียเงินต้นที่ใช้ลงทุนไปโดยสิ้นเชิง วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่คุณควรจะรู้เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกกองทุนจีนได้อย่างเหมาะสม พร้อม ๆ กับการนำเสนอ 10 อันดับ กองทุนจีน ที่ได้รับความนิยมมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  การลงทุน
  1,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  เรื่องการจ่ายภาษีนั้นถือเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราที่จะต้องแสดงรายได้ของตนเอง ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้ว คุณก็ย่อมได้รับสิทธิประโยชน์อย่างการลดหย่อนภาษีร่วมด้วย และกองทุน SSF ที่เราได้รวบรวมมาในครั้งนี้ก็คือ สิทธิประโยชน์ทางภาษีรูปแบบหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยให้คุณเสียภาษีลดลงและเป็นแนวทางการวางแผนการเงินในระยะยาว ให้คุณมีเงินเก็บหรือทำกำไรจากเงินออมได้อีกด้วยค่ะดังนั้น เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนมีความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ในบทความนี้ทุกคนจะได้พบกับเทคนิคการสังเกตและเลือกกองทุน SSF ให้ตอบโจทย์ พร้อมกับ 10 อันดับ กองทุน SSF คุณภาพที่มีนโยบายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย มีการกระจายความเสี่ยง รวมทั้งมีกลยุทธ์การบริหารกองที่น่าสนใจ จากบลจ.ที่มีชื่อเสียงและมีความมั่นคงน่าเชื่อถือ แต่ก่อนจะไปรู้จักกับกองทุนตัวท็อปนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของกองทุน SSF กันก่อนดีกว่าค่ะ
  การลงทุน
  3,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  ในสถานการณ์ที่ตลาดหุ้นมีความผันผวนและสภาวะเศรษฐกิจยังไม่มีเสถียรภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจกระจายความเสี่ยงด้วยการนำเงินทุนไปลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตรรัฐบาล ทองคำ เหรียญ Crypto น้ำมัน ฯลฯ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมได้ และนอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ อีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยก็คือ การลงทุนหุ้นต่างประเทศปัจจุบันมีโบรกเกอร์จำนวนมากที่ให้เราสามารถเลือกเปิดพอร์ตเพื่อลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้ ซึ่งแต่ละโบรกเกอร์เองก็จะมีเงื่อนไข มีนโยบายในการเปิดพอร์ตที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่แต่ละโบรกเกอร์เลือกใช้ ทำให้อาจเกิดความลังเลที่ว่าควรจะเลือกเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์ไหนดี ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแชร์ถึงวิธีการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่มีนโยบายน่าสนใจ และรวมถึง 10 อันดับโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
  949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  “ทองคำ” นอกจากจะเป็นเครื่องประดับอันมีค่าแล้ว ยังเป็นสิ่งที่นักลงทุนมักซื้อเอาไว้เพื่อเก็งกำไรและเสริมความมั่นคงทางฐานะ โดยในปัจจุบันเราสามารถซื้อทองคำได้ในหลากหลายรูปแบบนอกเหนือไปจากทองคำแท่ง เช่น หุ้นทองคำและกองทุนทองคำ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายคนที่ต้องการเก็งกำไรในทอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “กองทุนทองคำ” เพราะมีความสะดวกในการซื้อขายและใช้เงินน้อยกว่าการซื้อทองคำจากร้านค้าแต่สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับกองทุนทองคำ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกองทุนทองคำว่ามีจุดเด่นและความแตกต่างกับการซื้อทองคำแท่งอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกกองทุนทองคำเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อกองทุนทองคำได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัยกับเงินออม นอกจากนี้ เรายังมีกองทุนทองคำที่น่าสนใจถึง 10 อันดับมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
  การลงทุน
  1,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “การลงทุนในหุ้น” หรือที่นิยมเรียกกันจนติดปากว่า “การเล่นหุ้น” นั้นถือเป็นการลงทุนที่ผู้คนต่างให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ด้วยข้อดีในเรื่องของผลตอบแทนที่มีแนวโน้มได้มากกว่าการฝากเงินประจำหรือการลงทุนในกองทุนรวม อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้นย่อมมีความเสี่ยงที่สูงมากเช่นกัน เพราะในการซื้อขายหุ้นก็จะต้องเผชิญกับความผันผวนของราคาหุ้นอยู่ตลอด หากนักลงทุนมีความรู้หรือความชำนาญมากพอก็เสี่ยงต่อการขาดทุนได้นั่นเองค่ะก่อนอื่นเลยสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่สนใจอยากจะทำการซื้อขายหุ้นด้วยตัวเองนั้น จำเป็นต้องทำการเปิดพอร์ตหุ้นไว้สำหรับการซื้อขายหุ้นก่อนค่ะ และในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมเทคนิคในการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นมาให้ได้ชมกัน อีกทั้งเรายังมี 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนมาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบข้อมูลไว้เป็นแนวทางกันก่อนที่จะตัดสินใจเปิดพอร์ตหุ้นกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  103 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด