• 10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย 1
 • 10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย 2
 • 10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย 3
 • 10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย 4
 • 10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย 5

10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า อาหารสามารถบ่งบอกได้ถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิตและพืชพันธุ์วัตถุดิบประจำท้องถิ่นนั้น ๆ ได้ ในบทความนี้เราจึงจะขอเล่าถึงเมนูอาหารที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเวียดนามอันเป็นถิ่นอาศัยของชาวเวียตหรือที่คนอิสานสมัยก่อนเรียกว่า ชาวญวน ซึ่งได้อพยพมาตั้งถิ่นฐานที่ประเทศไทยตั้งแต่สมัยอยุธยาและได้นำเมนูอาหารอย่าง ก๋วยจั๊บญวน ที่เป็นอาหารท้องถิ่นของชาวเวียดนาม ทั้งยังสามารถทำได้ไม่ยากแต่กลับอร่อยล้ำจนติดปากชาวไทยและกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้อีกด้วย


นอกจากนี้ ก๋วยจั๊บญวนยังมีชื่อเรียกและลักษณะที่แตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ โดยแถบจังหวัดอิสานเหนือ เช่น มุกดาหาร, เลย, อุดรธานี, หนองคาย จะเรียกว่า ข้าวเปียกเส้น ลักษณะเส้นจะแบนและใหญ่ มักรับประทานเป็นอาหารเช้าคู่กับปาท่องโก๋ ขณะที่แถบจังหวัดอิสานใต้ เช่น อุบลราชธานี ศรีสะเกษ หรือสุรินทร์ จะเรียกว่า ก๋วยจั๊บอุบล ลักษณะเส้นจะกลมและเล็กกว่า ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทานก๋วยจั๊บญวนหรือกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนไว้สำหรับทำทานเองละก็ เราขอแนะนำคุณให้อ่านเรื่องราวและวิธีการเลือกก๋วยจั๊บญวน พร้อม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีในบทความนี้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 03-08-2021
 • 4,216 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกก๋วยจั๊บญวน

ผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนแม้จะมีวางจำหน่ายอย่างมากมาย แต่ความจริงแล้วมีวิธีในการเลือกซื้อที่ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็นวิธีการเลือกซื้อตามชนิดผลิตภัณฑ์และรสชาติของก๋วยจั๊บญวน ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านต่อกันได้เลย !

เลือกตามประเภทก๋วยจั๊บญวน

จากรสชาติความอร่อยของก๋วยจั๊บญวนที่ใครได้ลองทานก็ต่างติดอกติดใจไปตาม ๆ กัน ทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์อย่างเส้นก๋วยจั๊บและก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปที่มีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย โดยแต่ละแบบจะมีลักษณะและวิธีการเลือกซื้อดังนี้ค่ะ

เส้นก๋วยจั๊บญวนแบบสด

เส้นก๋วยจั๊บญวนแบบสด

เส้นก๋วยจั๊บญวนแบบเส้นสดเป็นวัตถุดิบหลักในการทำก๋วยจั๊บญวน ผลิตจากแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว และแป้งมัน ในอัตราส่วนที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสูตรแต่ละพื้นที่ มีลักษณะเป็นเส้นยาวสีขาวขุ่น เหนียวนุ่ม เนื่องจากมีความสดใหม่ทำให้เมื่อนำมาทำเป็นก๋วยจั๊บญวนจะได้รสชาติอร่อยเป็นพิเศษ เพราะน้ำซุปกระดูกที่เคี่ยวอย่างกลมกล่อมจะซึมเข้าเส้นทำให้ก๋วยจั๊บที่ได้มีรสชาติหวาน หอม อร่อยน่าทานกว่า 


แต่ข้อเสียของเส้นก๋วยจั๊บญวนแบบเส้นสด คือ ไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน เพราะมีน้ำเป็นส่วนประกอบซึ่งจะทำให้ขึ้นราและเน่าเสียได้ง่าย โดยหากเก็บไว้ในตู้เย็นจะมีอายุไม่เกิน 3 เดือน แต่หากไม่แช่ตู้เย็นจะเก็บได้เพียง 3 - 7 วันเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อ) ดังนั้น ในการเลือกซื้อควรต้องกะปริมาณให้พอดี และหากซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ควรต้องเผื่อเวลาในการจัดส่ง และที่สำคัญ ต้องสอบถามวันหมดอายุของสินค้าด้วยทุกครั้งนะคะ

เส้นก๋วยจั๊บญวนแบบแห้ง

เส้นก๋วยจั๊บญวนแบบแห้ง

เส้นก๋วยจั๊บญวนแบบแห้งเป็นการนำเอาเส้นก๋วยจั๊บญวนแบบสดมาอบให้แห้งเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาให้นานกว่าเดิม โดยจะสามารถเก็บไว้รับประทานที่อุณหภูมิปกติได้นานถึง 1 ปี นับจากวันผลิตเลยทีเดียว เนื่องจากได้ทำการดึงน้ำออกจากตัวเส้น ทำให้เส้นไม่เหนียวนุ่มเท่ากับแบบสด แต่ลักษณะเส้นจะยังคงเหมือนเดิม เพียงจะมีความแข็งกว่าและมีน้ำหนักลดลง จึงเหมาะกับผู้ที่จะซื้อเก็บไว้ทำทานเองหรือนาน ๆ ทีได้เข้าครัวสักครั้ง จะได้ไม่ต้องกังวัลว่าจะเน่าเสียหรือขึ้นราหรือไม่ โดยควรสังเกตถุงบรรจุภัณฑ์ว่า ไม่รั่ว ไม่ขาด เส้นยังคงรูปและไม่แตกมากจนเกินไป ที่สำคัญ อย่าลืมดูวันหมดอายุด้วยนะคะ

ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป

ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป

เนื่องจากเป็นเมนูอาหารที่ทำได้ง่าย ๆ แต่กลับมีรสชาติอร่อยและราคาไม่แพง ทำให้ก๋วยจั๊บญวนถูกนำมาทำเป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่มีจำหน่ายกันหลากรสชาติหลายยี่ห้อ โดยใน 1 ซอง จะประกอบด้วยเส้นก๋วยจั๊บ, ผงปรุงน้ำซุป, เนื้อสัตว์หรือหมูยออบแห้ง, หอมเจียวและน้ำพริกเผา ซึ่งสามารถทานอิ่มได้หนึ่งมื้อพอดี นอกจากนี้ ยังมีเส้นให้เลือกหลายขนาด ทั้งแบบเส้นใหญ่-กลาง-เล็ก และแบบเส้นสด-เส้นแห้งอีกด้วย 


ทั้งนี้ นอกจากจะเลือกตามรสนิยมและความชอบแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะดูส่วนผสม วันเดือนปีที่ผลิตและวันหมดอายุ ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ให้เรียบร้อย และหากซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ก็ควรเลือกร้านที่มีคนซื้อจำนวนมากและมี Feedback ที่ดี ซึ่งถือว่า ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปนี้เป็นอีกทางเลือกที่สะดวกและประหยัดของผู้ที่ชื่นชอบการทานก๋วยจั๊บญวนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

เลือกก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปตามรสชาติที่ชอบ

เลือกก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปตามรสชาติที่ชอบ

ก๋วยจั๊บญวนมีรสชาติและลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ทำให้ใคร ๆ ก็อยากลองลิ้มรสดูสักครั้ง จึงได้เกิดการพัฒนาเป็นก๋วยจั๊บญวนสำเร็จรูปบรรจุในแพ็กเกจจิ้งสวยงาม น่าซื้อและสามารถเก็บรสชาติความอร่อยไว้ได้เป็นเวลานาน จากเดิมที่มีเพียงรสดั้งเดิม ในปัจจุบันก๋วยจั๊บญวนก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติมากขึ้น เช่น รสหมูน้ำตก รสต้มยำ รสพะโล้ เป็นต้น นอกจากนี้ ลักษณะเส้นก็มีผลต่อรสชาติด้วยเช่นกัน โดยเส้นสดจะให้รสชาติที่อร่อย กลมกล่อมและเหนียวนุ่มกว่า เพราะน้ำซุปจะสามารถแทรกซึมเข้าไปในตัวเส้นได้นั่นเองค่ะ 

เลือกก๋วยจั๊บญวนเจ สำหรับผู้ไม่ทานเนื้อสัตว์

เลือกก๋วยจั๊บญวนเจ สำหรับผู้ไม่ทานเนื้อสัตว์

จากกระแสการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่เพิ่มขึ้นมากในปัจจุบัน ทำให้หลายแบรนด์ได้หันมาผลิตก๋วยจั๊บญวนเพื่อกลุ่มคนรักสุขภาพและกลุ่มคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ด้วยเช่นกัน โดยมีการเลือกใช้วัตถุดิบและปรับสูตรเฉพาะเพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองก๋วยจั๊บญวนกันอย่างไม่เสียรสชาติต้นตำรับ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีวางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียวค่ะ ทั้งก๋วยจั๊บญวนเส้นข้าวไรซ์เบอรรี่สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และก๋วยจั๊บญวนเจสำหรับผู้ทานเจและมังสวิรัติ นอกจากนี้ ยังมีก๋วยจั๊บญวนฮาลาลสำหรับผู้นับถือศาสนาอิสลามโดยเฉพาะอีกด้วย และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะยังมีก๋วยจั๊บญวนทางเลือกไม่หลากหลายนักแต่กลับได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย

คิดว่าหลายคนน่าจะทนไม่ไหวแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดทั้ง 10 อันดับ กันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่า ปรุงง่าย ได้รสกลมกล่อมไม่แพ้ทานสดที่ร้าน แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย

10
ประเภทผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป
ลักษณะเส้นเส้นสด
รสชาติต้นตำรับ
ปริมาณ290 กรัม
9
ประเภทผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป
ลักษณะเส้นเส้นแห้ง
รสชาติรสดั้งเดิม
ปริมาณ100 กรัม
8

ดานังเส้นก๋วยจั๊บเวียดนาม

49 บาท 〜

ประเภทผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยจั๊บญวนเส้นสด
ลักษณะเส้นเส้นสด
รสชาติ-
ปริมาณ400 กรัม
7
ประเภทผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป
ลักษณะเส้นเส้นแห้ง
รสชาติต้นตำรับ / ต้มยำ
ปริมาณ80 กรัม
6
ประเภทผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยจั๊บญวนแบบแห้ง
ลักษณะเส้นเส้นแห้ง
รสชาติ-
ปริมาณ100 กรัม
5

บีเจข้าวเปียกเส้นเจ

25 บาท 〜

ประเภทผลิตภัณฑ์ข้าวเปียกเส้นกึ่งสำเร็จรูป
ลักษณะเส้นเส้นสด
รสชาติรสเห็ดหอม (เจ)
ปริมาณไม่ระบุ
4

ช้างทองคู่เส้นก๋วยจั๊บญวน

20 บาท 〜

ประเภทผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยจั๊บญวน
ลักษณะเส้นเส้นสด (เล็ก, กลาง, ใหญ่)
รสชาติ-
ปริมาณ500 กรัม
3
ประเภทผลิตภัณฑ์ข้าวเปียกเส้นกึ่งสำเร็จรูป
ลักษณะเส้นเส้นสด
รสชาติรสดั้งเดิม
ปริมาณไม่ระบุ
2
ประเภทผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป
ลักษณะเส้นเส้นสด
รสชาติรสหมู
ปริมาณ100 กรัม
1
ประเภทผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป
ลักษณะเส้นเส้นสด
รสชาติรสต้นตำรับ, รสน้ำข้น, รสต้มยำน้ำใสและรสต้มยำน้ำข้น
ปริมาณ110 กรัม

ตารางเปรียบเทียบก๋วยจั๊บญวน

รูปสินค้า
1
ต้มจั๊บอุบล ก๋วยจั๊บอุบลกึ่งสำเร็จรูป 1

ต้มจั๊บอุบล

2
จั๊บฟี่ ก๋วยจั๊บญวนรสหมู 1

จั๊บฟี่

3
ลานชัย ข้าวเปียกเส้น 1

ลานชัย

4
ช้างทองคู่ เส้นก๋วยจั๊บญวน 1

ช้างทองคู่

5
บีเจ ข้าวเปียกเส้นเจ 1

บีเจ

6
ลวน เส้นก๋วยจั๊บเวียดนาม 1

ลวน

7
ฮาลอง ก๋วยจั๊บญวนฮาลาล 1

ฮาลอง

8
ดานัง เส้นก๋วยจั๊บเวียดนาม 1

ดานัง

9
จั๊บฟี่ ก๋วยจั๊บญวน เส้นไรซ์เบอร์รี่ 1

จั๊บฟี่

10
เอสแอนด์พี ก๋วยจั๊บเจ 1

เอสแอนด์พี

ชื่อสินค้า

ก๋วยจั๊บอุบลกึ่งสำเร็จรูป

ก๋วยจั๊บญวนรสหมู

ข้าวเปียกเส้น

เส้นก๋วยจั๊บญวน

ข้าวเปียกเส้นเจ

เส้นก๋วยจั๊บเวียดนาม

ก๋วยจั๊บญวนฮาลาล

เส้นก๋วยจั๊บเวียดนาม

ก๋วยจั๊บญวน เส้นไรซ์เบอร์รี่

ก๋วยจั๊บเจ

คุณสมบัติ

ต้นตำรับความอร่อยก๋วยจั๊บเมืองอุบล ที่ใครได้ลองก็ต่างติดอกติดใจ

อร่อยครบ จบในซองเดียวกับจั๊บฟี่ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปรสหมู

อร่อยเหมือนยกร้านข้าวเปียกเส้นเจ้าดังเมืองเลยมาไว้ที่บ้านคุณ

อิ่มได้ทั้งครอบครัวกับเส้นก๋วยจั๊บญวนสด ที่มีให้เลือกทุกขนาด

ข้าวเปียกเส้นเจรสเห็ดหอม หนึ่งในเมนูเด็ดที่สายมังสวิรัติห้ามพลาด

เส้นก๋วยจั๊บญวนแบบแห้งที่ยังคงความเหนียวนุ่ม อร่อยจนหยุดไม่อยู่

ส่งความอร่อยไปทั่วไทย ไม่ว่าใครก็กินได้กับก๋วยจั๊บญวนฮาลาล

ความอร่อยที่ใกล้กว่าเดิม กับเส้นสดก๋วยจั๊บญวนที่บิ๊กซีใกล้บ้านคุณ

อร่อยง่าย ๆ แถมได้สุขภาพกับก๋วยจั๊บญวนเส้นข้าวไรซ์เบอร์รี

อิ่มบุญ อิ่มสบาย สะดวกง่ายดายกับก๋วยจั๊บญวนเจจากเอสแอนด์พี

ราคาเริ่มต้น23 บาท29 บาท27 บาท20 บาท25 บาท10 บาท35 บาท49 บาท49 บาท79 บาท
ประเภทผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปข้าวเปียกเส้นกึ่งสำเร็จรูปเส้นก๋วยจั๊บญวนข้าวเปียกเส้นกึ่งสำเร็จรูปเส้นก๋วยจั๊บญวนแบบแห้งก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปเส้นก๋วยจั๊บญวนเส้นสดก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูป
ลักษณะเส้นเส้นสดเส้นสดเส้นสดเส้นสด (เล็ก, กลาง, ใหญ่)เส้นสดเส้นแห้งเส้นแห้งเส้นสดเส้นแห้งเส้นสด
รสชาติรสต้นตำรับ, รสน้ำข้น, รสต้มยำน้ำใสและรสต้มยำน้ำข้นรสหมูรสดั้งเดิม-รสเห็ดหอม (เจ)-ต้นตำรับ / ต้มยำ- รสดั้งเดิมต้นตำรับ
ปริมาณ110 กรัม100 กรัมไม่ระบุ500 กรัมไม่ระบุ100 กรัม80 กรัม400 กรัม100 กรัม290 กรัม
ลิงค์สินค้า

วิธีทำก๋วยจั๊บญวนแบบง่าย ๆ สำหรับทานเองที่บ้าน

วิธีทำก๋วยจั๊บญวนแบบง่าย ๆ สำหรับทานเองที่บ้าน

ก่อนจะจบบทความนี้ เราก็ได้นำวิธีการทำก๋วยจั๊บญวนแบบง่าย ๆ ฉบับที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้านมาฝากกันค่ะ อันดับแรกเราต้องเตรียมวัตถุดิบในการทำซึ่งจะเป็นเส้นก๋วยจั๊บญวนแบบสดหรือแบบแห้งก็ได้ หรือหากมีก๋วยจั๊บญวนกึ่งสำเร็จรูปอยู่แล้วก็ยิ่งสะดวก


สำหรับวิธีการก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ เพียงคุณตั้งเตาและใส่น้ำสะอาดประมาณ 1 ถ้วยตวง จากนั้นใส่ผงปรุงรสน้ำซุปรอให้เดือด ระหว่างนั้นเราก็มาจัดการเส้น โดยตัวเส้นก๋วยจั๊บญวนจะมีแป้งติดตามเส้นมาบ้างให้ทุกคนนำออกมาจากบรรจุภัณฑ์แล้วเขย่าให้แป้งออกจากเส้นเล็กน้อยเพื่อใม่ให้น้ำหนืดเกินไป และหากเส้นก๋วยจั๊บญวนเป็นแบบเส้นแห้งให้นำไปแช่น้ำไว้ประมาณ 10 นาทีก่อน แต่หากเป็นเส้นสดไม่ต้องแช่น้ำนะคะ เมื่อน้ำซุปเดือดได้ที่แล้วให้ใส่เนื้อสัตว์ลงไปตามด้วยเส้นที่เตรียมไว้ พยายามคนไม่ให้เส้นติดหม้อ รอดูจนเส้นใสจึงตักออก โรยหอมเจียวและพริกเผาก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้วค่ะ 

บทส่งท้าย

นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ก๋วยจั๊บญวนอาหารท้องถิ่นของคนอีสานสามารถเติบโตและได้รับความนิยมจนมีการพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้มากมายขนาดนี้ ซึ่งที่เป็นเช่นนั้นได้ก็เพราะเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัวที่ตอบโจทย์คนได้ทุกเพศทุกวัย บวกกับเทคโนโลยีการสื่อสารและการขนส่งที่ก้าวกระโดดในยุคนี้ จึงส่งผลให้ก๋วยจั๊บญวนกลายเป็นเมนูอาหารขึ้นชื่อและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย


ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบทานก๋วยจั๊บญวนอยู่แล้วหรือเป็นนักชิมมือใหม่ ก็ขอให้ภูมิใจได้เลยค่ะ เพราะว่าคุณได้ช่วยสนับสนุนอาหารท้องถิ่นไทยและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน ทำให้ชาวบ้านมีรายได้และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และสุดท้ายนี้ เราก็หวังว่า บทความเรื่องก๋วยจั๊บญวนจะช่วยให้ทุกคนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนแบบต่าง ๆ ได้อย่างถูกใจกันมากขึ้น และหากใครต้องการทานเมนูตาม 10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวนยอดนิยมข้างต้นนี้ก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,861 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเกาหลี เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติตำรับเกาหลี มีทั้งบิบิมบับ คิมบับ ต๊อกบกกี
  10 อันดับ อาหารเกาหลี เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติตำรับเกาหลี มีทั้งบิบิมบับ คิมบับ ต๊อกบกกี
  ในวันหยุดสบาย ๆ หลายคนเลือกใช้เวลาไปกับการดูซีรีส์เกาหลีเรื่องโปรด ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในซีรีส์เกาหลี นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตาม ก็เห็นจะเป็นอาหารเกาหลีนานาชนิดหน้าตาน่ารับประทาน ชวนให้คนดูอย่างเราท้องร้องตามไปด้วย แน่นอนว่าถึงจะไม่ได้อยู่เกาหลีหรือไม่มีวัตถุดิบติดบ้าน ก็สามารถรับประทานอาหารเกาหลีได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดสั่ง “อาหารเกาหลี เดลิเวอรี่” ไม่ว่าจะเป็นต๊อกบกกีหรือไก่ทอดฉ่ำซอส ก็จะมาเสิร์ฟให้คุณถึงหน้าประตูโดยไม่ต้องลุกออกจากบ้านไปไหนไกลเลยค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกร้านอาหารเกาหลี เดลิเวอรี่ พร้อมกับ10 อันดับ อาหารเกาหลี เดลิเวอรี่ในกรุงเทพมหานคร มีให้เลือกอย่างจุใจทั้งเมนูไก่ทอด, ต๊อกบกกี, บิบิมบับ, ซุปกิมจิ ไปจนถึงของทานเล่นอื่น ๆ สไตล์เกาหลีแท้ ๆ ให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกันแบบฟิน ๆ เหมือนนั่งรับประทานอยู่ที่กรุงโซลโดยไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  326 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่