• 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน 1
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน 2
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน 3
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน 4
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน 5

10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน

สีรองพื้นปูน (Primer) ถือว่าเป็นสีทาบ้านอีกชนิดหนึ่ง ที่หากคุณไม่ใช่ช่างทาสีหรือผู้ที่มีความรู้ด้านการก่อสร้างแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของสีรองพื้นปูนให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเรายังมาแบ่งปันวิธีการเลือกสีรองพื้นปูนให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกประเภทของสีรองพื้นปูนตามสภาพพื้นผิวปูน หรือจะเป็นคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างบางยี่ห้อคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา บางยี่ห้อสามารถเสริมการยึดเกาะระหว่างผิวปูนได้ ซึ่งจะช่วยให้สีทาบ้านดูสวยงามและอยู่ทนทานนั่นเองค่ะ


นอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ สีรองพื้นปูนที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยม ซึ่งมีทั้งสีรองพื้นปูนเก่าและสีรองพื้นปูนใหม่ โดยทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เช่น ICI, TOA, NIPPON PAINT, JOTUN และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีสีรองพื้นปูนแบบไหนน่าสนใจและเหมาะกับงานสีของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-03-2021
 • 2,584 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สีรองพื้นปูนสำคัญอย่างไร ?

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า การทาสีรองพื้นเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในการเนรมิตบ้านของคุณให้มีสีสันที่สวยงาม เพราะมีคุณสมบัติช่วยป้องกันด่างสำหรับปูนใหม่ เพื่อทำให้ผนังของคุณมีเฉดสีตามที่คุณต้องการ ไม่ซีดจางลง อีกทั้งช่วยลดการดูดซึมสี จึงไม่เปลืองสีทับหน้า นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพเสริมการยึดเกาะระหว่างพื้นผิวปูนกับสีทับหน้า เพื่อป้องกันปัญหาสีลอกล่อน ยิ่งไปกว่านั้น สีรองพื้นปูนบางยี่ห้อยังสามารถป้องกันเชื้อราได้อีกด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสีทาบ้านอยู่แล้วล่ะก็ อย่ามองข้ามสีรองพื้นปูนไปนะคะ

วิธีการเลือกสีรองพื้นปูน

เมื่อได้ทราบถึงความสำคัญของสีรองพื้นปูนกันไปแล้ว ลำดับต่อไป เรามาดูวิธีการเลือกสีรองพื้นปูนให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณกันดีกว่า โดยเราขอแนะนำให้คุณพิจารณาตามปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้ 

เลือกจากประเภทของสีรองพื้นปูน

เริ่มต้นกันที่การเลือกประเภทของสีรองพื้นปูน โดยทั่วไปเราสามารถแบ่งสีรองพื้นปูนออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ สีรองพื้นปูนเก่าและสีรองพื้นปูนใหม่ ซึ่งคุณควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพพื้นผิวปูนค่ะ

สีรองพื้นปูนใหม่

เนื่องจากพื้นผิวปูนที่เพิ่งฉาบเสร็จใหม่นั้น จะมีความชื้นและค่าความเป็นด่างสูง เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกใช้สีรองพื้นปูนใหม่ก่อนที่จะทาสีทับหน้าหรือสีจริง เพราะสีรองพื้นปูนใหม่มีคุณสมบัติช่วยลดด่างได้ ไม่ทำให้เกิดฝ้าหรือคราบเกลือ เพื่อให้บ้านของคุณมีเฉดสีที่สวยงามตามต้องการ อีกทั้งยังช่วยลดการดูดซึมสีเข้าสู่ปูนอีกด้วย คุณจึงไม่ต้องเปลืองสีทับหน้าและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ ซึ่งโดยทั่วไปการทาสีรองพื้นปูนใหม่จะต้องทาหลังจากที่ปูนแห้งสนิทแล้วหรือประมาณ 30 วันนั่นเองค่ะ

สีรองพื้นปูนเก่า

เป็นที่ทราบกันดีกว่า พื้นผิวปูนเก่าส่วนมากจะมีคราบสกปรกต่าง ๆ หากคุณทาสีใหม่ทับลงไป ก็จะทำให้สีหลุดลอกออกได้ง่าย ดังนั้น คุณจึงควรเลือกใช้สีรองพื้นปูนเก่า เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อพื้นผิวปูนเก่าโดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยเสริมการยึดเกาะ ทำให้สีทับใหม่สามารถยึดติดกับปูนได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ สีรองพื้นปูนเก่ายังมีให้เลือกทั้งสูตรน้ำและสูตรน้ำมัน โดยสูตรน้ำเหมาะกับปูนเก่าที่เสื่อมสภาพไม่มากนัก ส่วนสูตรน้ำมันจะเหมาะกับพื้นผิวที่เสียหายหรือมีลักษณะเป็นฝุ่นชอล์กค่ะ

เลือกสีรองพื้นปูนที่มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา

เลือกสีรองพื้นปูนที่มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา

เชื้อราที่ผนังเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวปูนที่มีความชื้นสูง ฝ้าหรือเพดานที่มีการรั่วซึม โดยปัญหานี้ไม่เพียงแต่จะทำให้บ้านของคุณเก่าและดูสกปรกเท่านั้น เชื้อรายังก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย เช่น คัดจมูก, ระคายเคืองตา, ภูมิแพ้อากาศ และโรคปอดอักเสบ เป็นต้น ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกสีรองพื้นปูนที่มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำ เพียงเท่านี้ผนังบ้านของคุณก็จะดูสวยงามและห่างไกลจากเชื้อราแล้วค่ะ

เลือกสีรองพื้นปูนที่มีประสิทธิภาพเสริมการยึดเกาะ

เลือกสีรองพื้นปูนที่มีประสิทธิภาพเสริมการยึดเกาะ

นอกจากคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อราแล้ว คุณยังสามารถเลือกสีรองพื้นปูนที่มีประสิทธิภาพเสริมการยึดเกาะได้อีกด้วย เพราะจะเป็นตัวผสานทำให้สีทับหน้ายึดเกาะกับปูนได้อย่างดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณต้องการซ่อมแซมหรือทาสีปูนเก่าให้ดูสวยเหมือนใหม่อีกครั้ง เพราะสีรองพื้นประเภทนี้จะช่วยเคลือบและปรับสภาพพื้นผิวปูนเก่าที่เสื่อมสภาพหรือมีลักษณะเป็นฝุ่นชอล์กให้เรียบเนียนและพร้อมสำหรับการทาสีทับหน้า เพื่อป้องกันปัญหาสีลอกล่อนหรือโป่งพอง และที่สำคัญ ยังช่วยยืดอายุการใช้งานสำหรับพื้นผิวปูนใหม่อีกด้วยค่ะ

10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน

เชื่อว่าหลายคนคงอยากได้สีรองพื้นปูนกันแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้น เรามาดู 10 อันดับ สีรองพื้นปูนที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยมกันดีกว่า โดยเราได้เปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติ แต่จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ

10
ประเภทสีรองพื้นปูนเก่า
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อราX
เสริมการยึดเกาะ
9
ประเภทสีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่า
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อราX
เสริมการยึดเกาะ
8
ประเภทสีรองพื้นปูนเก่า
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อราX
เสริมการยึดเกาะ
7
ประเภท สีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่า
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อราX
เสริมการยึดเกาะ
6
ประเภท สีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่า
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อราX
เสริมการยึดเกาะ
5
ประเภทสีรองพื้นปูนใหม่
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อรา
เสริมการยึดเกาะ
4
ประเภทสีรองพื้นปูนเก่า
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อรา
เสริมการยึดเกาะ
3
ประเภทสีรองพื้นปูนใหม่
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อรา
เสริมการยึดเกาะ
2
ประเภท สีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่า
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อรา
เสริมการยึดเกาะ
1
ประเภท สีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่า
ขนาด1 Gallon
ป้องกันเชื้อรา
เสริมการยึดเกาะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ICI Dulux Weathershield POWER+ PRIMER 1

ICI

2
TOA Hydro Quick 1

TOA

3
Captain LONGLIFE COOLMAX 1

Captain

4
NIPPON PAINT EXCEL Primer 1

NIPPON PAINT

5
4 SEASONS Advance #A1111 1

4 SEASONS

6
BEGER ULTRA HIDE PRIMER 1

BEGER

7
JOTUN ULTRA PRIMER 1

JOTUN

8
ICI SUPERCOTE MAFIX 600 1

ICI

9
JBP SUPREME PRIMER 1

JBP

10
RTB SILITEX DECORATIVE PRIMER 1

RTB

ชื่อสินค้า

Dulux Weathershield POWER+ PRIMER

Hydro Quick

LONGLIFE COOLMAX

EXCEL Primer

Advance #A1111

ULTRA HIDE PRIMER

ULTRA PRIMER

SUPERCOTE MAFIX 600

SUPREME PRIMER

SILITEX DECORATIVE PRIMER

คุณสมบัติ

สูตรผสมผงสี กลบมิด ป้องกันด่างได้ สำหรับปูนเก่าและปูนใหม่

รองพื้นอเนกประสงค์สูตรน้ำ กลิ่นอ่อน ป้องกันปัญหาสีโป่งพอง

มีฉนวนป้องกันความร้อน สะท้อน UV ทนต่อความเป็นด่างได้ดี

ฟิล์มใส ยึดเกาะได้ดีเยี่ยม ช่วยเคลือบพื้นผิวปูนเก่าเสื่อมสภาพ

สูตรความเข้มข้นสูง ทาง่าย ทนต่อความเป็นด่าง ป้องกันเชื้อรา

สูตรน้ำมัน พร้อมกาวพิเศษ ยึดเกาะดีเยี่ยม ป้องกันสีลอกล่อน

ป้องกันคราบและรอยด่าง ยึดเกาะได้ดี ปราศจากเคมีอันตราย

ผลิตจากอะคริลิคเรซิ่น ยึดเกาะแน่น ช่วยเสริมสภาพพื้นผิวปูนเก่า

เนื้อสีขาว กลบมิด ทาง่าย ป้องกันความชื้นได้ดี กลิ่มไม่ฉุน

แทรกซึมได้ดีเยี่ยม เพิ่มการยึดเกาะระหว่างผิวปูน ไร้สารปรอท

ราคาเริ่มต้น1,250 บาท595 บาท590 บาท600 บาท659 บาท570 บาท669 บาท519 บาท699 บาท539 บาท
ประเภท สีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่า สีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่าสีรองพื้นปูนใหม่สีรองพื้นปูนเก่าสีรองพื้นปูนใหม่ สีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่า สีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่าสีรองพื้นปูนเก่าสีรองพื้นปูนใหม่และปูนเก่าสีรองพื้นปูนเก่า
ขนาด1 Gallon1 Gallon1 Gallon 1 Gallon1 Gallon1 Gallon1 Gallon1 Gallon1 Gallon 1 Gallon
ป้องกันเชื้อราXXXXX
เสริมการยึดเกาะ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ กับบทความเกี่ยวกับสีรองพื้นปูนที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาสีรองพื้นปูนอยู่ โดยเป็นตัวช่วยให้คุณพิจารณาเลือกสีรองพื้นปูนที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจากประเภทหรือตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย ส่วนใครที่ยังลังเลว่าจะเลือกสีรองพื้นปูนยี่ห้อไหนดี คุณสามารถดูจาก 10 อันดับ สีรองพื้นปูนที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยมก็ได้เช่นกันค่ะ


อย่างไรก็ตาม การทาสีรองพื้นปูนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของงานสีสำหรับบ้านปูนเท่านั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมพื้นผิวปูน, ปรับสภาพพื้นผิวก่อนลงสีรองพื้น, การทาสีรองพื้นปูนที่เหมาะสม รวมไปถึงการเลือกสีทับหน้าหรือสีจริงตามที่คุณต้องการด้วย และที่สำคัญ หากคุณไม่มีความรู้ทางด้านนี้ คุณควรเลือกช่างทาสีที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้งานสีของคุณออกมาสวยงามสมบูรณ์แบบค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  76,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความชื้นและเชื้อโรคสะสมอยู่มากมาย และยังเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานตลอด จึงอาจทำให้อุปกรณ์ในห้องน้ำเสียหายได้ง่ายกว่าห้องอื่น ๆ "สายฉีดชำระ" ก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มักจะมีปัญหารั่วซึมเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนบางคนอาจจะไม่แน่ใจว่าสายชำระที่เราจะซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ จะประสบปัญหารั่วซึมอีกหรือเปล่า หลายคนจึงไปเสิร์ชหาตามอินเทอร์เน็ตว่า สายฉีดชําระยี่ห้อไหนดี ? ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมาให้ผู้อ่าน ตั้งแต่วิธีการเลือกซึ่งจะมีรายละเอียดความแตกต่างของวัสดุ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวสายฉีดชำระ ตามมาด้วย 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อยอดนิยม เช่น COTTO, HAFELE พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้านั้น ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมากขึ้นและช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ดียิ่งขึ้น 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  9,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  เวลาย้ายเข้าบ้านหลังใหม่หรือคอนโดมิเนียมห้องใหม่ บางคนก็คงเคยประสบปัญหาห้องกว้างที่ใช้พื้นที่ร่วมกันหลายห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นรวมกับห้องทานข้าว หรือห้องนั่งเล่นเชื่อมกับห้องโถงใหญ่ ในขณะที่ในห้องนั้นติดเครื่องปรับอากาศตัวเล็กแค่เครื่องเดียว กว่าลมจากเครื่องปรับอากาศจะเป่าเย็นไปทั่วทั้งห้องก็ใช้เวลานาน ยิ่งถ้าช่วงนั้นอากาศร้อนมากต้องรอนาน ๆ ก็อาจจะทำให้อารมณ์เสียใช่ไหมคะ ทางแก้ปัญหาขนาดห้องที่ใหญ่เกินไปก็คือ การติดฉากกั้นห้องนั่นเองค่ะ ฉากกั้นห้องจะช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับฉากกั้นห้องประเภทต่าง ๆ ทั้งฉากกั้นห้องในแบบประตูเลื่อนที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ช่วยประหยัดค่าแอร์และสร้างพื้นที่ส่วนตัว รวมถึงฉากกั้นห้องแบบเคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก นอกจากนี้ เราก็ยังรวมเอา 10 อันดับ ฉากกั้นห้องในดีไซน์คลาสสิกและโมเดิร์นมาให้คุณได้เลือกสรร เรามาดูกันว่าฉากกั้นห้องที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านนั้นมีแบบไหนบ้าง 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  โคมไฟดาวน์ไลท์ที่พบเห็นได้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปนั้น นอกจากจะให้ความสว่างขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกหรือบรรยากาศภายในสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย เช่น แสงสว่างโทนสีส้มจะช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่แสงสว่างโทนขาวจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและเห็นภาพได้ชัดเจน เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาติดตั้งโคมไฟประเภทดาวน์ไลท์ภายในบ้าน สำนักงานหรือโรงแรมกันมากขึ้นหากใครที่กำลังสร้างบ้านหรือตกแต่งที่พักอาศัยอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าโคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์แบบไหนดี บทความนี้จะแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์รูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ในแต่ละห้อง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  1,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งสวนได้หลากสไตล์ ประหยัดพลังงาน
  10 อันดับ โคมไฟสนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งสวนได้หลากสไตล์ ประหยัดพลังงาน
  การตกแต่งสวนและบริเวณบ้านด้วยโคมไฟสนาม นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูสวยงามน่ามองแล้ว ยังช่วยเสริมความปลอดภัยให้แก่ตัวบ้านและบริเวณโดยรอบได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีพื้นที่บริเวณกว้างซึ่งแสงไฟจากตัวบ้านไม่สามารถส่องสว่างได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึง การติดตั้งโคมไฟสนามเพื่อเพิ่มความสว่างตามจุดต่าง ๆ จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อปกป้องทรัพย์สินและสมาชิกภายในครอบครัวจากอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน รวมถึงสัตว์มีพิษต่าง ๆ ที่มักแฝงตัวอยู่ในความมืดอีกด้วยค่ะทั้งนี้ โคมไฟสนามที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท เช่น โคมไฟสนามแบบติดผนัง แบบฝังพื้นหรือแบบปักดิน เป็นต้น ซึ่งจะเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีลักษณะแตกต่างกันไป ทั้งในด้านของขนาดและข้อจำกัดในการติดตั้ง โดยในบทความนี้เราจะมาแบ่งปันเกี่ยวกับวิธีการเลือกโคมไฟสนามที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟสนามคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อดังมาเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคนกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  654 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่