• 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย 1
 • 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย 2
 • 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย 3
 • 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย 4
 • 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย 5

10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย

"ก๊อกน้ำ" หรือ "ก๊อก" คือ หนึ่งในเครื่องสุขภัณฑ์ที่หลายคนรู้จักกันดี และยังมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน เช่น ก๊อกอ่างล้างจาน ก๊อกสนาม ก๊อกล้างพื้น และอีกประเภทหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ก๊อกอ่างล้างหน้า" เพื่อใช้สำหรับจ่ายน้ำประปาในการล้างหน้า, ล้างมือ, แปรงฟัน และกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งก๊อกอ่างล้างหน้าเองก็แยกย่อยออกเป็นอีกหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ลักษณะด้ามของก๊อกน้ำที่ใช้ในการเปิด - ปิด หรือวาล์วก๊อกน้ำที่มีทั้งแบบปัด โยกและหมุน ไปจนถึงก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซนเซอร์ไฟฟ้าที่ไม่มีด้าม ทั้งยังมีวัสดุให้เลือกหลากหลาย


ด้วยความหลากหลายของก๊อกอ่างล้างหน้านี้เอง จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจในการพิจารณาเลือกซื้อก๊อกอ่างล้างหน้า ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าอย่างง่ายและมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ซึ่งในตอนท้าย เรายังมีรีวิว 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้าคุณภาพดีที่แข็งแรงทนทาน จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ห้องน้ำชั้นนำอย่าง COTTOHAFELE, Karat, American Standard ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 25-03-2021
 • 1,584 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างหน้า

การซื้อก๊อกอ่างล้างหน้าอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายคน  ดังนั้น เพื่อที่คุณจะสามารถเลือกซื้อก๊อกอ่างล้างหน้าที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานมากที่สุด เราขอแนะนำให้รู้จักกับวิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างหน้ากันก่อนเลยครับ

เลือกจากลักษณะของด้ามก๊อกอ่างล้างหน้า

เลือกจากลักษณะของด้ามก๊อกอ่างล้างหน้า

ด้ามของก๊อกอ่างล้างหน้ามีหลายรูปแบบ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นความต่างในเรื่องของดีไซน์แค่เพียงเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วด้ามก๊อกอ่างล้างหน้าที่ไม่เหมือนกันจะส่งผลถึงวิธีการเปิด - ปิด ก๊อกอ่างล้างหน้าด้วยเช่นกัน โดยเราขอยกตัวอย่างด้ามก๊อกอ่างล้างหน้าที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ดังนี้


 • ด้ามก๊อกแบบปัด : ก๊อกอ่างล้างหน้าที่มีด้ามแบบปัดจะมีลักษณะการทำงาน คือ ด้ามปัดจะอยู่ตรงกลางหากวาล์วน้ำปิดอยู่ และถ้าหมุนด้ามปัดไปทางซ้าย วาล์วน้ำก็จะเปิดและทำให้คุณสามารถใช้น้ำได้ ส่วนดีไซน์นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ด้ามปัดขนาดยาวไปจนถึงด้ามปัดที่มีขนาดสั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้ใช้งานครับ

 • ด้ามก๊อกแบบโยก : ก๊อกอ่างล้างหน้าที่มีด้ามแบบโยกจะใช้งานค่อนข้างง่ายกว่าด้ามก๊อกประเภทอื่น ซึ่งคุณเพียงแค่โยกด้ามก๊อกขึ้นเพื่อทำการเปิดวาล์วให้น้ำไหล และเมื่อต้องการปิดน้ำก็แค่โยกด้ามกลับมาที่เดิมครับ

 • ด้ามก๊อกแบบหมุน : ชนิดนี้อาจจะใช้ยากกว่าด้ามก๊อกชนิดอื่นสักเล็กน้อย เพราะต้องหมุนด้ามก๊อกเป็นวงกลมให้ครบรอบเพื่อทำการเปิด - ปิด วาล์วน้ำ แต่มีข้อดีก็คือ สามารถปิดวาล์วน้ำได้สนิทที่สุด ทำให้โอกาสที่น้ำจะรั่วออกจากวาล์วสู่ปากของก๊อกน้ำเป็นไปได้น้อยมากครับ 

 • ด้ามก๊อกแบบกด : หากคุณต้องการประหยัดน้ำ โดยเฉพาะกับคนที่ชอบเปิดน้ำทิ้งไว้ในขณะล้างหน้าหรือแปรงฟัน เราขอแนะนำก๊อกอ่างล้างหน้าที่มีด้ามก๊อกแบบกด เพราะน้ำจะไหลก็ต่อเมื่อคุณกดด้ามก๊อก และจะหยุดไหลภายในเวลา 1 - 2 วินาที หลังจากกด ซึ่งถ้าต้องการใช้น้ำอีกก็ต้องกดเพิ่มเรื่อย ๆ ครับ 

เลือกก๊อกอ่างล้างหน้าที่ผลิตจากโลหะเพื่อความทนทาน

ก๊อกอ่างล้างหน้าผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย เช่น พลาสติก ABS, อัลลอย, สเตนเลส, ทองเหลือง เป็นต้น โดยถ้าคุณต้องการก๊อกอ่างล้างหน้าที่มีความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน เราแนะนำให้เลือกซื้อก๊อกที่ผลิตจากโลหะอย่างทองเหลืองหรือสเตนเลส เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นโลหะที่มีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อการกัดกร่อนและสนิม อีกทั้งยังทนทานมากขึ้นหากถูกเคลือบหรือชุบด้วยโครเมียม ซึ่งเป็นโลหะอีกชนิดหนึ่งที่ทนต่อการกัดกร่อนได้ดี แถมยังมีพื้นผิวที่เงางามและช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับก๊อกอ่างล้างหน้าได้อีกด้วยครับ 

เลือกจากรูปทรงของก๊อกอ่างล้างหน้า

เชื่อว่าหลายคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อก๊อกอ่างล้างหน้าจากรูปทรงหรือดีไซน์ที่ถูกใจก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งรูปทรงของก๊อกอ่างล้างหน้าก็มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ดีไซน์สุดมินิมอลที่เน้นความเรียบง่าย ดูแล้วสบายตา ช่วยให้เข้ากันได้ดีกับลักษณะของห้องน้ำทุกรูปแบบ หรือจะเป็นก๊อกอ่างล้างหน้าที่ถูกออกแบบมาให้มีความหรูหราเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นความเงางามจากการเคลือบโครเมียมคุณภาพดี ไปจนถึงความโค้งมนของก๊อกน้ำที่ช่วยเพิ่มความหรูหราได้มากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยครับ

ตรวจสอบการติดตั้งของก๊อกน้ำว่า สามารถเข้ากันได้กับอ่างล้างหน้า

เนื่องจากรูปทรงของอ่างล้างหน้านั้นมีหลากหลายไม่แพ้กับก๊อกอ่างล้างหน้า เช่น แบบแขวนผนัง แบบฝังเคาน์เตอร์ หรือแบบวางบนเคาน์เตอร์ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็อาจจะมีการติดตั้งก๊อกอ่างล้างหน้าที่แตกต่างกันไป โดยเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อก๊อกอ่างล้างหน้าที่สอดคล้องกับรูปทรงของอ่างล้างหน้า รวมไปถึงความสูงและความยาวของอ่างล้างหน้า เพราะถ้าสูงหรือยาวจนเกินไปก็อาจจะทำให้คุณใช้งานก๊อกอ่างล้างหน้าได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และอาจถึงขั้นที่ต้องซื้อก๊อกอ่างล้างหน้าอันใหม่ที่เข้ากันได้ดีกับอ่างล้างหน้าเลยทีเดียวครับ

10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย

เมื่อเข้าใจถึงวิธีการเลือกซื้อก๊อกอ่างล้างหน้ากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปมาดูพร้อมกันเลยครับว่า 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ที่เราได้คัดสรรมานำเสนอนั้นจะมีรุ่นไหนเหมาะสมกับความต้องการใช้งานของคุณบ้าง 

10

IKEAก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น SALJEN

690 บาท 〜

วัสดุพลาสติก ABS
ด้ามก๊อกแบบโยก
9

Karat Faucetก๊อกอ่างล้างหน้าแบบกด รุ่น BAP1-50

950 บาท 〜

วัสดุทองเหลืองชุบโครเมียม
ด้ามก๊อกแบบกด
8

Englefieldก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซนเซอร์ รุ่น โอเวีย 20923X-CP

8,200 บาท 〜

วัสดุทองเหลืองชุบโครเมียม
ด้ามก๊อก
7

HAFELEก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า รุ่น 495.61.102

540 บาท 〜

วัสดุทองเหลืองชุบโครเมียม
ด้ามก๊อกแบบหมุน
6

Karat Faucetก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซ็นเซอร์ รุ่น KF-11-011-50(E)

8,540 บาท 〜

วัสดุทองเหลืองชุบโครเมียม
ด้ามก๊อก
5
วัสดุทองเหลืองชุบโครเมียม
ด้ามก๊อกแบบโยก
4
วัสดุทองเหลืองชุบโครเมียม
ด้ามก๊อก
3
วัสดุสเตนเลส 304
ด้ามก๊อกแบบปัด
2
วัสดุทองเหลืองชุบโครเมียม
ด้ามก๊อกแบบหมุน
1
วัสดุเหล็กชุบโครเมียม
ด้ามก๊อกแบบปัด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DONMARK ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น MC401-6 1

DONMARK

2
COTTO ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น CT1206C38(HM) CANDLE 1

COTTO

3
WS ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น Teeny WS-0402P 1

WS

4
COTTO ก๊อกอ่างล้างหน้าอัตโนมัติ รุ่น CT4905DC 1

COTTO

5
American Standard ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น ARC A-J55-10 1

American Standard

6
Karat Faucet ก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซ็นเซอร์ รุ่น KF-11-011-50(E) 1

Karat Faucet

7
HAFELE ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า รุ่น 495.61.102 1

HAFELE

8
Englefield ก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซนเซอร์ รุ่น โอเวีย 20923X-CP 1

Englefield

9
Karat Faucet ก๊อกอ่างล้างหน้าแบบกด รุ่น BAP1-50 1

Karat Faucet

10
IKEA ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น SALJEN 1

IKEA

ชื่อสินค้า

ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น MC401-6

ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น CT1206C38(HM) CANDLE

ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น Teeny WS-0402P

ก๊อกอ่างล้างหน้าอัตโนมัติ รุ่น CT4905DC

ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น ARC A-J55-10

ก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซ็นเซอร์ รุ่น KF-11-011-50(E)

ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า รุ่น 495.61.102

ก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซนเซอร์ รุ่น โอเวีย 20923X-CP

ก๊อกอ่างล้างหน้าแบบกด รุ่น BAP1-50

ก๊อกอ่างล้างหน้า รุ่น SALJEN

คุณสมบัติ

เหล็กชุบโครเมียม แข็งแรงเงางาม ราคาประหยัด ดีไซน์ทันสมัย

ก้านยาวทำมุมกำลังดี หมุนใช้ง่าย ผลิตจากทองเหลืองคุณภาพสูง

ด้ามปัดขนาดเล็กไม่เปลืองแรง ทนทานด้วยวัสดุสเตนเลส 304

โดดเด่นด้วยดีไซน์แปลกตา พร้อมเทคโนโลยีเซนเซอร์สุดแม่นยำ

ควบคุมปริมาตรน้ำด้วยตัวเติมอากาศ คุณภาพมาตรฐานอเมริกัน

หรูหราสมราคา ใช้ระบบไฟฟ้า เหมาะกับอ่างล้างมือขนาดใหญ่

ผลิตจากทองเหลืองชุบโครเมียม ด้ามก๊อกแบบหมุนรูปทรงสวย

ดีไซน์มินิมอล โค้งมนสวยงาม ติดตั้งง่าย ไม่ต้องต่อไฟบ้าน

ขนาดกะทัดรัด ด้ามก๊อกแบบกด ช่วยให้ประหยัดน้ำได้มากขึ้น

วัสดุ ABS ผิวดำด้านสวยงาม เหมาะกับระบบน้ำผสมเย็น - อุ่น

ราคาเริ่มต้น230 บาท530 บาท880 บาท3,990 บาท920 บาท8,540 บาท540 บาท8,200 บาท950 บาท690 บาท
วัสดุเหล็กชุบโครเมียมทองเหลืองชุบโครเมียมสเตนเลส 304ทองเหลืองชุบโครเมียมทองเหลืองชุบโครเมียมทองเหลืองชุบโครเมียมทองเหลืองชุบโครเมียมทองเหลืองชุบโครเมียมทองเหลืองชุบโครเมียมพลาสติก ABS
ด้ามก๊อกแบบปัดแบบหมุนแบบปัด แบบโยกแบบหมุน แบบกดแบบโยก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะครับ กับวิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างหน้า รวมไปถึงก๊อกอ่างล้างหน้าทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้เลือกมานำเสนอในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่า ก๊อกอ่างล้างหน้ามีวิธีการใช้งานที่หลากหลายและรูปทรงที่ไม่เหมือนกันเลยในแต่ละรุ่น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานก๊อกอ่างล้างหน้าและดีไซน์ที่คุณชื่นชอบ ซึ่งถ้าหากยังคิดไม่ตก ก็สามารถกลับไปทบทวนวิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าดูอีกรอบเพื่อความมั่นใจได้ครับ 


และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การใช้น้ำอย่างประหยัด" โดยเราอยากแนะนำให้คุณคำนึงถึงการใช้ปริมาณน้ำจากก๊อกอ่างล้างหน้าให้เหมาะสม เช่น ไม่เปิดน้ำทิ้งในขณะแปรงฟันหรือล้างหน้า ปิดก๊อกน้ำให้สนิททุกครั้งหลักใช้งาน รวมไปถึงหมั่นตรวจสอบรอยรั่วของก๊อกอ่างล้างหน้าอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าน้ำในแต่ละเดือนได้แล้ว ยังเป็นอีกกระบวนการหนึ่งที่ช่วยรักษ์โลกอีกด้วยครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ คำนวณแม่นยำ ใช้ได้ทั้งเคมี ฟิสิกส์
  10 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ คำนวณแม่นยำ ใช้ได้ทั้งเคมี ฟิสิกส์
  เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ (Scientific Calculator) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคำนวณสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อน ทั้งในเรื่องโจทย์ที่ใช้สัญกรณ์วิทยาศาสตร์ เศษส่วน แม้กระทั่งตรีโกณที่มีค่าที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง sin, cos, tan หรือสูตรขั้นสูงต่าง ๆ ให้ได้คำตอบหรือผลลัพธ์ที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น หากเป็นนักเรียนก็มักนิยมใช้กันในวิชาคณิตศาสตร์ รวมไปถึงเคมีและฟิสิกส์ ตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมไปจนถึงมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ยังใช้เพื่อประกอบอาชีพในสายงานเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นงานช่าง วิศวกร สถาปนิก บางรุ่นอาจสามารถแสดงผลกราฟ หรือใช้กับสายงานเฉพาะทางอื่น ๆ  เช่น บัญชี เศรษฐศาสตร์ บริหาร ก็ได้เช่นกันหลายคนอาจสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดีที่เหมาะกับเรามากที่สุด เพราะในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น Casio, Texas Instruments, Deli, Canon, Sharp ที่พบเห็นได้ตามร้านขายเครื่องเขียนอย่าง B2S หรือช่องทางออนไลน์ Shopee, Lazada วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์นั้นมีอะไรบ้าง พร้อม 10 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่มีสูตรและฟังก์ชันให้เลือกใช้ได้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด
  DIY, อุปกรณ์
  30,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  10,090 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่
  10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่
  "ไฟแช็ก" คือ อุปกรณ์สำหรับจุดไฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้จุดไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกมากกว่าอุปกรณ์จุดไฟอีกหลายชนิด ทั้งยังหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายรูปทรง โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดหลัก ได้แก่ ไฟแช็กทั่วไปและไฟแช็กไฟฟ้า ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ไฟแช็กมีเรทราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักหน่วยไปจนถึงหลักพันบาท แถมยังมีจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรเลือกซื้อไฟแช็กแบบไหนดี จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุดบทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไฟแช็ก เพื่อให้คุณมีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อไฟแช็กได้ด้วยตนเอง โดยจะเริ่มตั้งแต่การแบ่งชนิดของไฟแช็ก ไปจนถึงวิธีการสังเกตไฟแช็กที่มีมาตรฐาน ซึ่งในตอนท้าย เราก็ยังได้ทำการคัดเลือกไฟแช็กยอดนิยมทั้งหมด 10 อันดับ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามลักษณะการใช้งานที่คุณต้องการ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดความลาดเอียงได้แม่นยำ มีทั้งระดับน้ำเลซอร์ แบบกล่อง แบบเข้ามุม
  10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดความลาดเอียงได้แม่นยำ มีทั้งระดับน้ำเลซอร์ แบบกล่อง แบบเข้ามุม
  ผู้ที่ศึกษาหรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างอาคาร งานก่อสร้าง งานสำรวจ การทำถนน หรือการติดตั้งเครื่องจักร จะทราบกันดีว่าการตรวจสอบพื้นที่ในแนวราบและแนวดิ่งนั้นมีความสำคัญแค่ไหน การคลาดเคลื่อนของความลาดเอียงหรือมุม ส่งผลต่อสิ่งที่กำลังทำเป็นอย่างมาก เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้จึงได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ขึ้นมาชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เครื่องวัดระดับน้ำ (Precision Level) ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้แม้ชื่อจะบอกว่าวัดระดับน้ำ แต่แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นเครื่องมือที่ใช้งานกับน้ำจริง ๆ เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยในการวัดความลาดเอียงในแนวราบและแนวดิ่งเท่านั้น โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลายคนมักจะมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดตัวกันไว้อย่างน้อยคนละ 1 ชิ้น เพราะเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมาก ๆ ชิ้นหนึ่งเลยทีเดียวแม้ว่าเครื่องวัดระดับน้ำจะเป็นอุปกรณ์เฉพาะทาง แต่การใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลย แม้บุคคลทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันและยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกเครื่องวัดระดับน้ำ 10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำรุ่นยอดนิยมมาแนะนำกัน เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการทำงานหรือหามาใช้งานส่วนบุคคลก็ตามครับ
  DIY, อุปกรณ์
  519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีมตัดลวด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัดลวดสลิง ลวดเหล็กได้ดี ปากคีมแข็งแรง
  10 อันดับ คีมตัดลวด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัดลวดสลิง ลวดเหล็กได้ดี ปากคีมแข็งแรง
  การเลือกคีมตัดลวดสำหรับใช้งานนั้นมองผิวเผินอาจดูเป็นเรื่องง่าย แต่ลวดที่พบเห็นในชีวิตประจำวันมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลวดทองแดง, ลวดสลิง, ลวดขาว หรือลวดสเตนเลส ซึ่งลวดแต่ละเส้นล้วนมีเส้นผ่านศูนย์กลาง ความแข็งและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกคีมตัดลวดสำหรับใช้ในงานตัดนั้นจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษแม้คีมตัดลวดจะถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้หลายหน้าที่ทั้งการตัดและการจับ แต่คีมตัดลวดเล่มเดียวก็ไม่สามารถครอบคลุมการตัดลวดได้ทุกชนิด นั่นเป็นเพราะวัสดุที่นำมาทำปากคีม การชุบแข็ง ตลอดจนการออกแบบด้ามคีมนั้นทำให้คีมมีความคมและให้แรงบีบที่แตกต่างกัน หากคุณมีความจำเป็นต้องใช้คีมตัดลวดอย่างเร่งด่วน ก่อนจะไปยังร้านอุปกรณ์งานช่างลองมาดูวิธีการเลือกคีมตัดลวด และ 10 อันดับ คีมตัดลวดยอดนิยมในกลุ่มงานช่าง เช่น คีมตัดปากนกแก้ว คีมตัดเฉียง ฯลฯ ต่อไปนี้สิคะ เผื่อจะช่วยให้การเลือกซื้อคีมตัดลวดของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น  
  DIY, อุปกรณ์
  575 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดแน่นทนนาน มีหลายขนาด หลายสีให้เลือก
  10 อันดับ เทปผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดแน่นทนนาน มีหลายขนาด หลายสีให้เลือก
  เทปผ้าเป็นหนึ่งในเทปกาวที่ผู้คนนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันหลาย ๆ ด้าน เพราะมีประสิทธิภาพในการยึดติดสูง มีความทนทานและหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการใช้งานหลาย ๆ ด้าน โดยเทปผ้านี้เป็นเทปกาวที่ผลิตมาจากผ้าหรือเส้นใยชนิดพิเศษและทำการเคลือบด้วยพลาสติก Polyethylene (PE) อีกหนึ่งชั้น ทำให้มีความทนทานมากกว่าเทปกาวชนิดอื่น ๆ ซึ่งเทปผ้าบางรุ่นมีการพัฒนาประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อให้ใช้ในงานอุตสาหกรรมได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าในชีวิตประจำวันเราจะใช้เทปผ้าในการปิดผนึกกล่องหรือทำการยึดติดวัตถุต่าง ๆ มากกว่า แต่หากเราศึกษารายละเอียดของเทปผ้ามาเป็นอย่างดี ก็จะสามารถใช้ในการทำกิจกรรมอย่าอื่นได้อีกมากมายเลยครับแม้ว่าเทปผ้าจะเป็นอุปกรณ์ที่เราเห็นกันอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่หลายคนอาจจะนำมาใช้งานผิดวิธี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเทปผ้ามาแนะนำกัน รวมทั้งได้รวบรวม 10 อันดับ เทปผ้าที่มีคุณภาพดี มีความทนทานมาเป็นตัวเลือกให้คุณในการใช้งานด้วย เพราะเทปผ้าเป็นอุปกรณ์ที่เราควรมีติดบ้านไว้ ด้วยประสิทธิภาพและความทนทานของเทปผ้าจะช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีโปสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี วาดภาพสวย มีทั้งแบบหลอด และแบบขวด
  10 อันดับ สีโปสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี วาดภาพสวย มีทั้งแบบหลอด และแบบขวด
  การทำงานศิลปะนับเป็นอาชีพและงานอดิเรกที่เป็นที่นิยมของหลาย ๆ คน ซึ่งการทำงานศิลปะโดยใช้สีโปสเตอร์นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่ทุกคนตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ เพราะแต่ละโรงเรียนล้วนสอนการสร้างงานศิลปะจากสีโปสเตอร์ จนทำให้นักเรียนเกิดความชอบแล้วต่อยอดไปในระดับสูงขึ้น และปัจจุบันหลาย ๆ คนมักวาดภาพ ตกแต่งสิ่งของ ด้วยการใช้สีโปสเตอร์ เนื่องจากใช้งานง่าย และมีต้นทุนไม่สูงนักเมื่อเทียบกับสีประเภทอื่น ๆ เหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบเลยค่ะเนื่องจากมีความนิยมใช้งานค่อนข้างมาก ยี่ห้อและรูปแบบของสีโปสเตอร์ที่วางขายตามท้องตลาดจึงมีอยู่หลากหลาย เป็นข้อดีของคนที่เชี่ยวชาญด้านการใช้สี เพราะจะสามารถเลือกสีรูปแบบที่ตนเองชอบและใช้งานได้อย่างสะดวก แต่สำหรับใครที่ไม่ได้คุ้นเคยกับสีโปสเตอร์มาตั้งแต่แรก แต่อยากจะลองเรียนรู้ และสร้างงานศิลปะจากสีโปสเตอร์ดูบ้าง บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกสีโปสเตอร์ที่เหมาะกับคุณ และมาพร้อม 10 อันดับ สีโปสเตอร์ ที่มีคุณภาพ และได้รับความนิยมอย่างมาก มาให้ทุกคนได้ลองเลือกสรรกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  1,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาจับชิ้นงาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยึดจับแน่น ใช้ได้ทั้งงานไม้ งานเหล็ก
  10 อันดับ ปากกาจับชิ้นงาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยึดจับแน่น ใช้ได้ทั้งงานไม้ งานเหล็ก
  งานช่างแทบทุกชนิดต้องอาศัย "ปากกาจับชิ้นงาน" ในการจับยึดชิ้นงานเพื่อทำการเก็บรายละเอียด สำหรับงานช่างเหล็กจะใช้ปากกาจับชิ้นงานเพื่อตะไบ เจียร เจาะ หรือแม้กระทั่งดัดเหล็ก จึงจำเป็นต้องเลือกปากกาที่มีความแข็งแรง มีแรงบีบเพื่อยึดจับสูง ส่วนช่างไม้ก็จะเลือกใช้ปากกาที่มีแรงบีบอัดไม่มากนัก เพื่อป้องกันไม่ให้ไม้เป็นรอย แต่ปากจับที่ใช้นั้นจะมีความกว้างค่อนข้างมาก ซึ่งปากกาจับชิ้นงานแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันตามคุณสมบัติ ดังนั้นก่อนจะเลือกปากกาจับชิ้นงานสักอัน ต้องพิจารณาพื้นผิวหรือวัตถุที่จะนำเราจะนำไปใช้นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงในการเลือกปากกาจับชิ้นงานนั้น คือโครงสร้างที่แข็งแรง ความแน่นในการจับยึดวัตถุ แต่ถ้าคุณยังรู้สึกไม่แน่ใจ เราได้นำวิธีการเลือกซื้อปากกาจับชิ้นงานมาให้ทำความเข้าใจอย่างละเอียดแล้ว อีกทั้งยังพาไปดู 10 อันดับ ปากกาจับชิ้นงาน ยี่ห้อคุณภาพ ที่โครงสร้างแข็งแรง มีทั้งปากกาจับเหล็ก ปากกาเข้ามุมและปากกาอัดไม้ แล้วคุณจะรู้ว่าการเลือกซื้อเครื่องมือช่างชิ้นนี้ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ทำสวน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเครื่องมือตกแต่งและดูแลสวน ที่คนรักสวนควรมี
  10 อันดับ อุปกรณ์ทำสวน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเครื่องมือตกแต่งและดูแลสวน ที่คนรักสวนควรมี
  "จอมยุทธที่ปราศจากกระบี่จะเป็นจอมยุทธได้อย่างไร ชาวสวนหากขาดอุปกรณ์ทำสวนคู่ใจ จะทำอย่างไรงานสวนจึงจะออกมาสมบูรณ์ตามที่ต้องการ" ดังนั้น ในการทำสวนไม่ว่าสวนหย่อมขนาดเล็กหรือทำแบบเป็นกิจจะลักษณะ ก็ล้วนต้องมีอุปกรณ์ทำสวนพื้นฐาน ได้แก่ อุปกรณ์แผ้วถางตัดแต่ง อุปกรณ์สำหรับการเตรียมดินตลอดจนอุปกรณ์สำหรับการจัดการระบบน้ำและกรองแสง หากมีอุปกรณ์ทำสวนที่ครบครันก็จะทำให้งานสมบูรณ์ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการทำสวนเป็นงานอดิเรกหรือเป็นอาชีพเสริม แต่ยังไม่ทราบว่าจะเริ่มจากการเลือกใช้อุปกรณ์ทำสวนชิ้นใดบ้างนั้น เราได้นำ 10 อันดับ อุปกรณ์ทำสวน ที่ชาวสวนทุกคนจำเป็นจำต้องมี รวมถึงวิธีการเลือกอุปกรณ์ทำสวน พร้อมอธิบายถึงความสำคัญของอุปกรณ์ทำสวนแต่ละชิ้น เผื่อคุณจะนำไปประยุกต์ใช้ในงานสวนนั่นเองค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  53 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าใบล้างแอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมีโครง แบบกรวย ผ้าหนา ทนทาน
  10 อันดับ ผ้าใบล้างแอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมีโครง แบบกรวย ผ้าหนา ทนทาน
  การล้างแอร์ทุก 3 - 6 เดือนจะช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าและยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศให้ยาวนานยิ่งขึ้น และอุปกรณ์สำคัญในการล้างแอร์ คือ ผ้าใบล้างแอร์ เนื่องจากเป็นตัวช่วยในการป้องกันน้ำกระเด็นขณะทำการล้างแอร์ได้เป็นนอย่างดี พร้อมทั้งเพิ่มความสะดวกด้วยการต่อท่อระบายน้ำทิ้ง จึงเหมาะกับช่างมืออาชีพและผู้ที่ต้องการล้างแอร์ด้วยตัวเอง สำหรับครอบครัวไหนที่ต้องการล้างแอร์ด้วยตัวเอง และกำลังหาวิธีการเลือกซื้อผ้าใบล้างแอร์สำหรับใช้งานอยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกซื้อผ้าใบล้างแอร์แบบไหนดีถึงจะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เรามีวิธีการเลือกซื้อผ้าใบล้างแอร์มาแนะนำ พร้อมกับการจัด 10 อันดับ ผ้าใบล้างแอร์ คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ประโยชน์ตรงตามคุณสมบัติที่ต้องการ ซื้อมาแล้วใช้งานได้แน่นอน มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  28 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  252,693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  50,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  9,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  14,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  47,574 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องมือช่าง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เซ็ตรวมอุปกรณ์ช่างทั่วไป ช่างไฟ ช่างยนต์ พร้อมกระเป๋าพกพา
  10 อันดับ ชุดเครื่องมือช่าง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เซ็ตรวมอุปกรณ์ช่างทั่วไป ช่างไฟ ช่างยนต์ พร้อมกระเป๋าพกพา
  ชุดเครื่องมือช่างประกอบไปด้วยเครื่องมือช่างหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับตอก วัดขนาด เจาะ ถอดและประกอบ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ล้วนจำเป็นต้องมีติดบ้านเอาไว้เพื่อใช้ในการซ่อมแซมสิ่งเล็กน้อยต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น การซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์หรือสายไฟชำรุด การประกอบชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่การถอดประกอบชิ้นส่วนเครื่องยนต์ เป็นต้น โดยงานช่างเหล่านี้เราสามารถจัดการได้ด้วยตนเอง เพียงแค่ใช้ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานก็จะช่วยให้งานสำเร็จได้ค่ะแต่เนื่องจากเครื่องมือช่างนั้นมีให้เลือกหลากหลายชนิดและมีขนาดที่แตกต่างกันไปจึงสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้งานทั่วไป ดังนั้น เราจึงมีวิธีการเลือกชุดเครื่องมือช่างให้เหมาะสมกับประเภทงาน รวมไปถึงการเลือกชนิดของเครื่องมือแต่ละประเภทเพื่อให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดเครื่องมือช่างจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและมีความหลากหลายของอุปกรณ์มาให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,598 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด