• 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน 1
 • 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน 2
 • 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน 3
 • 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน 4
 • 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน 5

10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน

ถึงเราจะคุ้นเคยกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในลักษณะของอาหารทานเล่นมากกว่าแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเนย แต่ความจริงแล้ววัตถุดิบชนิดนี้ถูกเลือกใช้ในอาหารหลากหลายประเภท ตั้งแต่เมนูอาหารคาว อาหารหวาน ไปจนถึงเมนูเพื่อสุขภาพ และยังเข้ากันได้ดีกับวิธีการปรุงอาหารทั้งสไตล์ตะวันตกและตะวันออก นั่นก็เพราะความหวานมันและกรุบกรอบอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ช่วยชูรสให้เมนูอาหารได้อย่างน่าสนใจ


สเน่ห์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไม่ใช่แค่รสสัมผัสที่อร่อยชวนลิ้มลองเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิดที่ดีต่อร่างกาย เพียงแค่ต้องเลือกทานของที่มีคุณภาพ สะอาด และสดใหม่เสมอ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์แต่ละประเภท พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทั้งมีคุณภาพดีและรสชาติอร่อยมาให้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ชื่นชอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์อย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-03-2021
 • 925 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์

เม็ดมะม่วงหิมพานต์นับเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดีที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย ภายในหนึ่งเม็ดเราจะได้รับทั้งเกลือแร่ ไขมันดี แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โปรตีน ไฟเบอร์ และวิตามินอีกหลากหลายชนิด เมื่อทานเป็นประจำในอัตราส่วนที่พอเหมาะและไม่ผ่านการปรุงรสมากเกินไป เม็ดมะม่วงหิมพานต์ถือว่าเป็นอาหารบำรุงร่างกายที่ยอดเยี่ยมและยังมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ฉะนั้นสำหรับคนที่ต้องการควบคุมอาหารหรือปรับโภชนาการให้มีประโยชน์กับร่างกายมากยิ่งขึ้น เม็ดมะม่วงหิมพานต์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้เลย


นอกจากคุณประโยชน์ในภาพรวมที่ได้กล่าวไปแล้ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงร่างกายในด้านต่าง ๆ ต่อไปนี้ด้วย 

 • ช่วยบำรุงเม็ดเลือดและหลอดเลือด
 • ช่วยสมานแผลให้หายได้เร็วขึ้น
 • ช่วยลดปริมาณไขมันเลวในร่างกาย
 • ช่วยชะลอความเสื่อมของระบบประสาทตา
 • ช่วยให้อิ่มท้องได้นานและลดความเสี่ยงในการอ้วนลงพุง

อย่างไรก็ตาม การทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้ได้ประโยชน์จำเป็นต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ชนิดอื่น ๆ ด้วยเสมอ

วิธีการเลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์

แม้ว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ส่วนใหญ่จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าทั้งหมดจะเป็นวัตถุดิบคุณภาพดีเหมือนกันหมด จึงต้องเลือกแบบที่ได้มาตรฐานและตรงกับความต้องการ เพื่อให้การทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทุกครั้งเป็นประโยชน์กับเราจริง ๆ

เลือกตามประเภทของเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ในท้องตลาดจะมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ทั้งแบบพร้อมทานทันทีและแบบดิบที่ต้องนำไปปรุงสุกก่อน แต่ละแบบก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ลองมาดูว่าแบบไหนจะตรงใจเราบ้าง

มะม่วงหิมพานต์อบ

เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเป็นประเภทที่พบเจอได้บ่อยและได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะมีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอบเกลือ อบน้ำผึ้งหรืออบแห้งแบบไม่ปรุงรส ที่ให้ความหวานมันตามธรรมชาติของเม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบเต็ม ๆ เหมาะจะเป็นของทานเล่นในทุกโอกาส แถมยังสามารถนำไปผสมกับเมนูอาหารอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยได้อีกด้วย เช่น ทานคู่กับโยเกิร์ต โรยหน้าในสลัดผัก เป็นต้น


การเลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบให้ได้รสชาติถูกปาก ต้องดูก่อนว่าเราชื่นชอบรสไหนเป็นพิเศษ เพื่อให้จำกัดได้ว่าจะเลือกซื้อแบบอบกับเครื่องปรุงประเภทไหน จากนั้นให้สังเกตปริมาณของเครื่องปรุงที่ใช้ ซึ่งจะมีระบุไว้ชัดเจนบนฉลากสินค้า ถ้าปริมาณมากเกินไปก็จะเสียรสสัมผัสที่ดีของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไปได้และยังมีผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย

มะม่วงหิมพานต์คั่วเม็ด

จุดเด่นของเม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบคั่วก็คือความหอม ซึ่งเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ชัดเจน เกิดจากกระบวนการนำวัตถุดิบไปคั่วด้วยไฟอ่อนจนกว่าจะสุกทั่วทั้งเม็ด และมีระดับความกรอบตามต้องการ ส่วนมากจะไม่ค่อยมีการปรุงรสอะไรเพิ่มเติม ทำให้ได้รสสัมผัสที่หวานมันตามธรรมชาติของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ นิยมใช้เป็นหนึ่งองค์ประกอบของอาหารเพื่อสุขภาพมากกว่าประเภทอื่น


แต่การทำให้เม็ดมะม่วงหิมพานต์สุกด้วยวิธีการคั่วก็มีส่วนที่ต้องระมัดระวังอยู่เช่นกัน โดยเราจะต้องเลือกดูแบบที่ไม่มีรอยไหม้ หรือมีคราบเขม่าให้เห็น ซึ่งเมื่อทานแล้วจะต้องกรอบและมีกลิ่นหอม ไม่เหม็นหืน นอกจากนี้ ยังควรพิจารณาในเรื่องของความสะอาดและมาตรฐานของบรรจุภัณฑ์ด้วยค่ะ

มะม่วงหิมพานต์ดิบสำหรับนำไปทำอาหารหรือขนม

การเลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบดิบที่เราต้องเอามาปรุงสุกเองที่บ้านจะแตกต่างจากการเลือกแบบพร้อมทานเล็กน้อย โดยเริ่มจากการพิจารณาว่าเราจะใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ไปทำอะไร เช่น ใช้ทำอาหารคาว ขนมหวานหรือของทานเล่น รวมไปถึงว่าต้องการใช้แบบเต็มเม็ดหรือแบบผ่าซีก แล้วค่อยดูว่าเรามีตัวเลือกไหนที่ตอบโจทย์ได้บ้าง เพราะเงื่อนไขทั้งหมดนี้จะเป็นตัวกำหนดราคาของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เราจะซื้อด้วย


สิ่งที่ต้องใส่ใจในลำดับต่อมาก็คือ คุณภาพและความสะอาด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ควรมีลักษณะสดใหม่ ไม่อับชื้น มีสีสม่ำเสมอทั่วกัน และต้องไม่มีคราบน้ำมันหรือเชื้อราให้เห็น นอกจากนี้ ยังต้องบรรจุมาในถุงที่ปิดมิดชิด พร้อมกับระบุวันผลิตชัดเจน หากยังไม่แน่ใจว่ารสชาติของเม็ดมะม่วงหิมพานต์จะถูกปากหรือไม่ ก็สามารถซื้อถุงเล็กมาลองทานดูก่อนได้ค่ะ 

เลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีความสดใหม่ ได้มาตรฐาน

ไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบดิบหรือแบบพร้อมทาน ความสดใหม่ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีปริมาณกรดไขมันสูง จึงทำให้เกิดกลิ่นเหม็นหืนได้ง่าย และเมื่อสินค้าเก่าเกินไป ความกรอบและความหอมมันก็จะลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ถ้ายังเป็นแบบดิบก็อาจความเปลี่ยนแปลงของผิวภายนอกให้เห็นด้วย เช่น มีคราบดำเกิดขึ้น สีผิดเพี้ยนไปจากปกติ เป็นต้น


นอกจากนี้ มาตรฐานในการผลิตและการจัดเก็บก็จะช่วยยืดอายุของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ได้มาก เราจึงต้องตรวจดูให้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งว่า สภาพโดยรวมของวัตถุดิบมีความสดใหม่และบรรจุมาในภาชนะที่แข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานอย่างที่ต้องการหรือไม่ 

10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน

หลังจากที่ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ พร้อมกับวิธีการเลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์กันไปแล้ว ลองมาดูกันดีกว่าว่า เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีคุณภาพสูงและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมีอะไรน่าสนใจบ้าง

10
ประเภทมะม่วงหิมพานต์ดิบ
ปริมาณ 400 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100%
9
ประเภทมะม่วงหิมพานต์อบกรอบ
ปริมาณ160 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 98%, น้ำมันรำข้าว 2%
8
ประเภทมะม่วงหิมพานต์อบ
ปริมาณ85 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100%
7
ประเภทมะม่วงหิมพานต์ดิบ
ปริมาณ500 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100%
6
ประเภทมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ
ปริมาณ160 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 99.5%, เกลือ 0.05%
5
ประเภทมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ
ปริมาณ 160 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 95%, น้ำมันปาล์มใส 2, เกลือไอโอดีน 1%, แป้งสาลี 1%, กะทิ 1%
4
ประเภทมะม่วงหิมพานต์ดิบ
ปริมาณ200 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100%
3
ประเภทมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ
ปริมาณ150 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 80%, น้ำตาลอ้อย 8%, น้ำมันปาล์ม 1%, แป้งสาลีและเกลือเล็กน้อย
2
ประเภทมะม่วงหิมพานต์อบน้ำผึ้ง
ปริมาณ130 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 70%, งาขาว 10%, น้ำตาลทราย 10%, น้ำผึ้งแท้ 8%, เกลือบริโภคเสริมไอโดดีน 2%
1
ประเภทมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ
ปริมาณ150 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 97%, น้ำมันรำข้าว 2%, เกลือ 0.8%

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Blue Diamond Roasted Salted Cashews Nuts 1

Blue Diamond

2
Koh-Kae Plus Honey Roasted Cashew Nuts With Sesame 1

Koh-Kae Plus

3
Camel Roasted Cashews 1

Camel

4
ไร่ทิพย์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1

ไร่ทิพย์

5
Tong Garden Salted Cashew Nuts 1

Tong Garden

6
Sunkist Dry roasted & Light salt Cashews 1

Sunkist

7
Heritage Whole Cashew Nuts 1

Heritage

8
Koh-Kae Plus Roasted Cashew Nuts 1

Koh-Kae Plus

9
Nut Walker Cashew Nuts Roasted Unsalted 1

Nut Walker

10
TESCO Cashew Nuts 1

TESCO

ชื่อสินค้า

Roasted Salted Cashews Nuts

Honey Roasted Cashew Nuts With Sesame

Roasted Cashews

เม็ดมะม่วงหิมพานต์

Salted Cashew Nuts

Dry roasted & Light salt Cashews

Whole Cashew Nuts

Roasted Cashew Nuts

Cashew Nuts Roasted Unsalted

Cashew Nuts

คุณสมบัติ

รสชาติอร่อยกลมกล่อม เนื้อแน่นกรุบกรอบ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากัน

อร่อยจนหยุดไม่อยู่ กับความหอมหวานที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

กรอบมันเต็มคำ ดื่มด่ำกับความกลมกล่อมของเกลือและน้ำตาลอ้อย

ส่งตรงคุณภาพถึงมือคุณ ด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากไร่อันอุดมสมบูรณ์

อีกมิติของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เพิ่มรสชาติด้วยความหอมมันของกะทิ

เค็มน้อยก็อร่อยได้ พร้อมให้ความกรอบและหวานมันไม่เหมือนใคร

วัตถุดิบคุณภาพสูง เม็ดใหญ่ สดใหม่ ใช้ปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู

ของทานเล่นสำหรับคนรักสุขภาพ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและเกลือ

เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ ได้รสชาติเม็ดมะม่วงหิมพานต์เต็มปากเต็มคำ

คัดสรรเม็ดมะม่วงหิมพานต์สดใหม่ รังสรรค์จานโปรดได้ทั้งคาวหวาน

ราคาเริ่มต้น139 บาท115 บาท160 บาท108 บาท130 บาท139 บาท352 บาท69 บาท115 บาท259 บาท
ประเภทมะม่วงหิมพานต์อบเกลือมะม่วงหิมพานต์อบน้ำผึ้งมะม่วงหิมพานต์อบเกลือมะม่วงหิมพานต์ดิบมะม่วงหิมพานต์อบเกลือมะม่วงหิมพานต์อบเกลือมะม่วงหิมพานต์ดิบมะม่วงหิมพานต์อบมะม่วงหิมพานต์อบกรอบมะม่วงหิมพานต์ดิบ
ปริมาณ150 g130 g150 g200 g160 g160 g500 g85 g160 g400 g
ส่วนประกอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 97%, น้ำมันรำข้าว 2%, เกลือ 0.8%เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 70%, งาขาว 10%, น้ำตาลทราย 10%, น้ำผึ้งแท้ 8%, เกลือบริโภคเสริมไอโดดีน 2%เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 80%, น้ำตาลอ้อย 8%, น้ำมันปาล์ม 1%, แป้งสาลีและเกลือเล็กน้อยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100%เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 95%, น้ำมันปาล์มใส 2, เกลือไอโอดีน 1%, แป้งสาลี 1%, กะทิ 1%เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 99.5%, เกลือ 0.05%เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100%เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100%เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 98%, น้ำมันรำข้าว 2%เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100%
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนคงได้แนวทางในการเลือกซื้อเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เหมาะกับตัวเอง พร้อมกับได้สินค้าที่ถูกอกถูกใจกันไปบ้างแล้ว แต่นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราหยิบมานำเสนอเท่านั้น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ในท้องตลาด ยังมีการพัฒนาและปรับปรุงสูตรให้มีลูกเล่นใหม่ ๆ อยู่เสมอ การค้นหาและลิ้มลองรสชาติที่แตกต่างไป ก็ช่วยเพิ่มความสนุกในการทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์ได้เหมือนกัน


อย่างไรก็ตาม การทานอาหารชนิดเดิม ๆ ในปริมาณมาก หรือทานต่อเนื่องโดยไม่สลับสับเปลี่ยนกับอาหารที่มีประโยชน์ชนิดอื่นเลย ย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าได้ผลดี แม้ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีคุณค่าทางสารอาหารมากมายก็ตาม ดังนั้น นอกจากจะต้องเลือกทานของที่มีคุณภาพ สะอาด ได้มาตรฐานแล้ว ก็ยังต้องจัดสรรความหลากหลายของอาหารอย่างเหมาะสมด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม หลากรสชาติ ในราคาประหยัด
  10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม หลากรสชาติ ในราคาประหยัด
  กาแฟ ถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่หลายคนต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้งเพื่อเติมความสดชื่นให้แก่ร่างกาย แต่หากจะให้ชงดื่มเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยากหลายขั้นตอนจนทำให้เสียเวลา ดังนั้น กาแฟกระป๋อง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับคอกาแฟ เพราะนอกจากจะมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟเอสเพรสโซ กาแฟลาเต้ หรือกาแฟดำแล้ว ยังมีกาแฟสูตรน้ำตาลน้อยผลิตออกมาเพื่อเอาใจคนที่ต้องการดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพและต้องการควบคุมน้ำหนัก แถมยังหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีกด้วย แต่กาแฟกระป๋องทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ เบอร์ดี้ หรือ UCC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีรสชาติที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ที่หาซื้อได้ทาง Shopee และ Lazada พร้อมวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องง่าย ๆ เพื่อคุณได้รสชาติกาแฟที่ถูกใจตรงตามความต้องการด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรดั้งเดิม เนื้อเหนียวข้น จิ้มมะม่วงอร่อย
  10 อันดับ น้ำปลาหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรดั้งเดิม เนื้อเหนียวข้น จิ้มมะม่วงอร่อย
  น้ำปลาหวานจัดเป็นเครื่องเคียงประเภทน้ำจิ้มชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยได้รับการคาดเดาว่าถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ซึ่งผู้คนมักนำมาทานคู่กับผลไม้ที่มีรสค่อนข้างเปรี้ยวอย่างมะม่วง มะขาม และอีกมากมาย โดยน้ำปลาหวานจะมีรสชาติหวานเค็มเผ็ด มีส่วนผสมหลักเป็นกุ้งแห้งและหอมแดงซอยที่ให้สัมผัสเข้มข้น เมื่อนำไปทานคู่กับผลไม้รสเปรี้ยวจึงเข้ากันอย่างลงตัว และด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้เองจึงทำให้มีน้ำปลาหวานหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายเต็มท้องตลาด เพื่อตอบสนองต่อผู้บริโภคที่ไม่สะดวกทำน้ำปลาหวานด้วยตนเองและเนื่องจากน้ำปลาหวานแต่ละยี่ห้อล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเผ็ด ความเข้มข้น หรือจะเป็นสูตรน้ำตาลน้อย ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกน้ำปลาหวาน และรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาหวานแสนอร่อยมาให้ทุกคนได้อ่านกัน และเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะพบว่าการเลือกน้ำปลาหวานดี ๆ สักกระปุกไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลาส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้ก้างทานง่าย จะทอด ผัดหรือนึ่งก็อร่อย
  10 อันดับ ปลาส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้ก้างทานง่าย จะทอด ผัดหรือนึ่งก็อร่อย
  "ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" ทุกคนคงเคยได้ยินคำนี้ใช่ไหมคะ วิถีชีวิตของคนไทยส่วนมากล้วนผูกพันกับแหล่งน้ำมาตั้งแต่อดีต โดยเรามักพบเห็นปลาได้ทั่วไปตามแหล่งน้ำในชนบท ทำให้เกิดภูมิปัญญาท้องถิ่นในการถนอมอาหารเพื่อเก็บไว้รับประทานหรือนำมาจำหน่าย และเกิดเป็นอาหารแปรรูปรสชาติแปลกใหม่ขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์จากปลาชนิดต่าง ๆ ที่หลายคนนิยมนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้ม, ผัด, ทอด หรือทำเครื่องจิ้มอย่างหลน แถมยังมีรสชาติถูกปากคนไทย ต้องยกให้ "ปลาส้ม" เลยค่ะโดยปลาส้มถือเป็นการถนอมอาหารประเภทหมักดองและได้รับการยกระดับเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ในหลายจังหวัด สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองความเปรี้ยวแซ่บ รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ แถมยังมีโภชนาการทางอาหารอย่างปลาส้ม แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกปลาส้มพร้อมรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ปลาส้มรสเด็ดจากยี่ห้อดัง ทั้งแบบไร้ก้าง, แบบตัว, แบบชิ้นและแบบบด มาให้ทุกคนได้ลองหาซื้อไปประกอบอาหารกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก
  ในปัจจุบันการลดน้ำหนักให้หุ่นสวยและสุขภาพดีมีมากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำ IF (Intermittent Fasting) การทานอาหารคลีน รวมไปถึงการทานอาหารคีโต ที่หลาย ๆ คนรู้สึกว่าค่อนข้างทำได้ยาก เนื่องจากเป็นการลดน้ำหนักแบบเน้นไขมัน และสามารถทานคาร์โบไฮเดรตได้ไม่เกิน 20 - 50 กรัมต่อวัน แต่อาหารไทยส่วนใหญ่มักจะเน้นข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างมาก ทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามว่าควรเลือกทานอะไรแทนสิ่งเหล่านี้ดีในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก "เส้นคีโต" และ 10 อันดับ เส้นคีโตที่จะทำให้การทานอาหารแบบคีโตเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ ไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ความอร่อยอีกด้วย รับรองว่าไม่ทำให้เราหมดกำลังใจในการลดน้ำหนักกลางทางแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าเส้นคีโตมีแบบไหนบ้าง และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
  สลัดเป็นเมนูอาหารที่คนรักสุขภาพและคนที่อยู่ในช่วงไดเอทนิยมรับประทาน ซึ่งคนส่วนใหญ่เชื่อว่าสลัดให้พลังงานต่ำและช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ความเชื่อนั้นอาจจะยังไม่ถูกต้องทั้งหมด เพราะถึงแม้สลัดจะเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้สดที่ล้วนแต่อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติและแคลอรีน้อย แต่สิ่งที่ทำให้มีความแตกต่างนั่นก็คือน้ำสลัดแต่ละชนิดที่มีให้เลือกหลายสูตรหลากสไตล์ โดยแต่ละชนิดล้วนทั้งมีส่วนผสมและให้พลังงานต่างกัน ดังนั้นน้ำสลัดจึงเป็นปัจจัยหลักที่จะบอกได้ว่าสลัดที่เรากำลังทานอยู่นั้นจะช่วยลดหรือเพิ่มน้ำหนักกันแน่ ในปัจจุบันน้ำสลัดมีด้วยกันเกือบ 10 ชนิด แต่ในที่นี้เราจะขอเล่าถึงน้ำสลัดคลีน ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารปรุงแต่ง ให้พลังงานต่ำและให้ความสำคัญเรื่องประโยชน์มากกว่ารสชาติ ตามแบบฉบับอาหารคลีนที่เน้นอาหารที่มีความสดใหม่ ใกล้เคียงรสธรรมชาติมากที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้เรายังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำสลัดคลีนแต่ละแบบ พร้อมแนะนำ 10 อันดับน้ำสลัดคลีนที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่าทั้งมีคุณภาพดี ให้แคลอรีต่ำ และได้รับความนิยมสูงอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด
  10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด
  การปรุงอาหารให้อร่อย สิ่งสำคัญคือการใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพและเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับเมนูนั้น ๆ แม้แต่การเลือกใช้ “น้ำตาล” ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สำคัญของทั้งเชฟมืออาชีพและมือสมัครเล่น เพราะน้ำตาลนั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลอ้อย น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง ซึ่งแต่ละชนิดก็มีลักษณะเฉพาะและความเหมาะสมกับอาหารแต่ละเมนูที่แตกต่างกันออกไป“น้ำตาลปี๊บ” เป็นอีกหนึ่งความหอมหวานคู่ครัวไทยที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน แต่หลายคนอาจจะยังสับสนระหว่างน้ำตาลปี๊บกับน้ำตาลปึก หรือไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บที่ทำมาจากอะไรดี ขณะที่แม่ครัวมือใหม่อาจสงสัยว่าน้ำตาลปี๊บจะเหมาะกับเมนูอาหารประเภทใดบ้าง และมีข้อควรระวังอะไรเมื่อจะตัดสินใจเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ วันนี้เราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ มาแบ่งปันให้กับทุกคน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะนำมาปรุงเมนูไหนก็อร่อย ทั้งยังมีคุณภาพดีและได้มาตรฐานอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,897 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบอร่อย มีทั้งแคบหมูติดมัน และสูตรไร้น้ำมัน
  10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบอร่อย มีทั้งแคบหมูติดมัน และสูตรไร้น้ำมัน
  หากพูดถึงอาหารขึ้นชื่อของภาคเหนือและภาคอีสาน คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ไม่รู้จักแคบหมูที่เป็นอาหารรสชาติอร่อยและมีรสสัมผัสกรุบกรอบ สามารถนำไปทานกับอะไรก็เข้ากันไปหมด ไม่ว่าจะนำไปรับประทานเป็นอาหารจานหลัก รับประทานแกล้มคู่กับอาหารอื่น ๆ นำไปเป็นเครื่องเคียงทานกับเครื่องดื่ม หรือแม้แต่ทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยวเพียงอย่างเดียวก็อร่อยทุกรูปแบบ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อแคบหมูแบบพร้อมทานได้ง่ายในทุกภูมิภาค อีกทั้งยังมีแคบหมูมากมายหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรรตามความต้องการ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนผสม รสชาติ และการปรุงรสอาหารที่แตกต่างกันออกไป จนทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานแคบหมูยี่ห้อไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกแคบหมู รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อที่มีรสชาติดี กรอบอร่อย และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกันค่ะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกชนิดของแคบหมูที่ต้องการและรสชาติที่โปรดปรานได้นะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  อากาศร้อน ๆ ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมากพออยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังประสบปัญหาอาการร้อนในที่เกิดขึ้นในช่องปาก ย่อมสร้างความหงุดหงิดและรำคาญใจให้กับตัวคุณได้ หลายคนอาจจะเป็นหนักถึงขั้นอ้าปากพูดไม่ได้หรือมีไข้ขึ้นสูงร่วมด้วยกันเลยทีเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่เรารับประทานทั่ว ๆ ไป นั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ เพียงแค่คุณเลือกอาหารที่มีฤทธิ์เย็นและมีสรรพคุณลดอาการอักเสบมารับประทานเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือขนมที่คุณรับประทานในชีวิตประจำวันสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลและวิธีการเลือกอาหารแก้ร้อนใน พร้อมกับยังรวบรวม 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน ที่หลายคนนิยมรับประทานเพื่อช่วยให้อาการร้อนในบรรเทาลง มาให้คุณได้เลือก เพื่อเป็นตัวช่วยในวันที่คุณมีอาการเจ็บในช่องปากจากอาการร้อนในเอาไว้ด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีสเค้ก ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมชีสเค้กหน้าไหม้ ชีสเค้กญี่ปุ่น และสูตรคีโต
  10 อันดับ ชีสเค้ก ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมชีสเค้กหน้าไหม้ ชีสเค้กญี่ปุ่น และสูตรคีโต
  ชีสเค้กเป็นขนมเค้กอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในหมู่คนที่ชื่นชอบของหวาน ด้วยจุดเด่นของเนื้อเค้กที่เนียนนุ่มและรสชาติหวานอมเปรี้ยวของครีมชีสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้ชีสเค้กกลายเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตตามร้านอาหาร คาเฟ่และร้านเบเกอรี่อีกด้วย นอกจากนี้ ชีสเค้กยังมีสูตรและรสชาติให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชีสเค้กสูตรต้นตำรับอย่างนิวยอร์กชีสเค้ก ชีสเค้กหน้าไหม้ ชีสเค้กแบบนุ่มฟูสไตล์ญี่ปุ่น หรือแม้แต่ชีสเค้กสูตรคีโตสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วยกระแสความนิยมของชีสเค้กที่ขายดีอยู่ตลอดไม่เพียงเฉพาะในช่วงเทศกาล จึงทำให้ร้านเค้กจำนวนมากหันมาเปิดขายชีสเค้กผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อตอบโจทย์เรื่องความสะดวกให้กับผู้บริโภคมากขึ้น ในบทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกชีสเค้กให้อร่อยถูกใจ พร้อมด้วย 10 อันดับ ชีสเค้ก จากร้านเค้กที่ขายดี การันตีความอร่อย ที่สามารถสั่งมาทานที่บ้านกันได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มาฝากทุกคนค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากกระบี่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอาหารขึ้นชื่อของกระบี่ พร้อมของฝากจากร้านจื้ออชื่อดัง
  10 อันดับ ของฝากกระบี่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอาหารขึ้นชื่อของกระบี่ พร้อมของฝากจากร้านจื้ออชื่อดัง
  เมื่อพูดถึงทะเลสวย ๆ น้ำใส ๆ หาดทรายสีขาวนวลแล้ว หลายคนคงนึกถึงจังหวัดกระบี่ในภาคใต้ของประเทศไทยอย่างแน่นอน เนื่องจากจังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับทะเลอันดามันและได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ นอกจากจะมีทะเลสวย ๆ แล้ว จังหวัดกระบี่ยังมีภูเขา ถ้ำ น้ำตก และหมู่เกาะต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น เขาขนาบน้ำ หมู่เกาะพีพี สระมรกต เป็นต้นอย่างไรก็ตาม การซื้อของฝากถือเป็นธรรมเนียมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน หากไปเที่ยวจังหวัดกระบี่แล้ว ก็ย่อมต้องซื้อของฝากมาฝากผู้อื่นเพื่อเป็นการแสดงน้ำใจหรือแสดงความคิดถึง แต่เนื่องจากของฝากจากกระบี่มีหลากหลายมาก หลายคนอาจสงสัยว่าของฝากใดที่อร่อย มีคุณภาพ และทำให้ผู้ที่ได้รับประทับใจ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ของฝากกระบี่ มาฝากทุกคนเพื่อประกอบการตัดสินใจกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  130 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบกกิ้งโซดา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารพัดประโยชน์ ทำได้ทั้งใส่เค้ก หมักหมู และขัดผิว
  10 อันดับ เบกกิ้งโซดา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารพัดประโยชน์ ทำได้ทั้งใส่เค้ก หมักหมู และขัดผิว
  สำหรับคนรักการเข้าครัว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการทำเบเกอรี่เป็นพิเศษ เราเชื่อว่า คุณน่าจะรู้จักชื่อของ ”เบกกิ้งโซดา” (Baking Soda) กันเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะเบกกิ้งโซดาเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้เบเกอรี่ขึ้นฟูและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า เบกกิ้งโซดานั้นสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดสิ่งของภายในบ้านได้ด้วยเช่นกันค่ะ บอกเลยว่า เจ้าผงสีขาว ๆ นี้มีประโยชน์ใช้สอยที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวและด้วยความที่เบกกิ้งโซดาสามารถนำมาใช้ได้ทั้งในครัวและนอกครัว เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเบกกิ้งโซดาอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง แถมบางคนยังจำเบกกิ้งโซดาสลับกับสารที่มีหน้าตาคล้าย ๆ กันอย่างผงฟูด้วย ดังนั้น เพื่อไขข้อข้องใจเหล่านั้นให้กับคุณ ในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับเบกกิ้งโซดากันให้มากขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเบกกิ้งโซดา รวมไปถึง 10 อันดับ เบกกิ้งโซดาจากหลากหลายยี่ห้อ รับรองว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างลงตัวแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  951 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด