• 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม 1
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม 2
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม 3
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม 4
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม 5

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม

"ยางรถยนต์" คือหนึ่งในส่วนสำคัญที่ผู้ใช้รถต้องคอยตรวจเช็กและสังเกตอย่างต่อเนื่อง เพราะยางรถยนต์คือหัวใจหลักในการรับน้ำหนักและเปลี่ยนทิศทางการขับขี่ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วยางรถยนต์จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 2 ปี หรือที่การวิ่ง 30,000 - 50,000 km และเมื่อครบกำหนดระยะก็ได้เวลาที่คุณต้องมองหายางเส้นใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและการรักษาสมรรถนะของรถยนต์ไว้นั่นเอง


เป็นที่ทราบกันดีว่ายางรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด แต่ถ้าคุณคือเจ้าของรถที่ใช้ล้อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 นิ้ว ก็ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะในครั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกยางรถยนต์ขอบ 16 มาไว้ให้คุณได้ลองพิจารณายางชุดต่อไป แถมยังได้คัดสรรยางขอบ 16 คุณภาพดี เทคโนโลยีเด่น จากผู้ผลิตแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Yokohama, Michelin, Maxxis, Bridgestone, Continental มาจัดเป็น 10 อันดับ ให้คุณได้เปรียบเทียบข้อมูลกันอีกด้วย จะมีเทคนิคการเลือกที่น่าสนใจแค่ไหน หรือมียางรุ่นที่คุณมองหาอยู่หรือไม่นั้น ไปเริ่มอ่านพร้อมกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-07-2021
 • 4,935 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เริ่มต้นด้วยการฝึกอ่านรหัสยาง

เชื่อว่าหลายคนคงสังเกตเห็นตัวเลขและตัวอักษรบนแก้มยางกันมาบ้างแล้ว ดังนั้นก่อนที่คุณจะไปเลือกยางขอบ 16 ต้องมาเริ่มอ่านค่าต่าง ๆ กันก่อน เพื่อที่จะได้เลือกยางให้ตรงตามขนาดและประเภทของรถคุณกันค่ะ โดยยกตัวอย่างจาก 225/60R16 98H สามารถอ่านค่าได้ดังนี้


 • 225 คือ ขนาดความกว้างของหน้ายาง มีหน่วยเป็น mm 
 • 60 คือ เปอร์เซนต์ความสูงของแก้มยาง โดยคำนวณจากการนำไปคูณกับขนาดหน้ายาง ซึ่งความสูงของยางเส้นนี้คือ 225 x 60% = 135 mm 
 • R คือ ประเภทยาง หมายถึง ยางเรเดียล (Radial) ซึ่งในปัจจุบันยางรถยนต์เกือบทั้งหมดจะนิยมใช้ยางชนิดนี้ค่ะ เพราะยางมีโครงสร้างที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนเมื่อขณะเข้าโค้งแบบเอียงตัวมาก ๆ อีกทั้งให้หน้ายางสัมผัสกับถนนได้ดี มีรอยกดบนพื้นของยางสั้นแต่กว้างกว่ายางไบแอส (Bias) ในขณะที่ยางไบแอสจะใช้สัญลักษณ์เป็นตัวอักษร D ซึ่งนิยมใช้ในกลุ่มยางรถมอเตอร์ไซค์ประเภท Cruiser มากกว่า
 • 16 หมายถึง สามารถใช้ได้กับล้อที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 นิ้ว
 • 98 คือ สัญลักษณ์แทนดัชนีน้ำหนัก (Load Index) และ  H คือสัญลักษณ์แทนอัตราความเร็วสูงสุด (Speed Rating) ที่รถสามารถวิ่งได้โดยไม่เป็นอันตราย โดยที่นี้หากเทียบจากตารางของค่าย Maxxis ก็จะหมายถึง ยาง 1 เส้นสามารถรับน้ำหนักได้ 750 kg และทำความเร็วได้ไม่เกิน 210 km ต่อชั่วโมงนั่นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม ค่าส่วนใหญ่คือค่ามาตรฐานที่คุณสามารถแปลและคำนวณได้เองตามปกติ แต่ในส่วนของดัชนีน้ำหนักและความเร็วสามารถเทียบได้จากตารางของแต่ละผู้ผลิตค่ะ 

วิธีการเลือกยางรถยนต์ขอบ 16

สำหรับเทคนิคในการค้นหายางรถยนต์ขอบ 16 มีอยู่หลายวิธีด้วยกันค่ะ ตั้งแต่การเลือกให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ การสังเกตรูปแบบดอกยาง ไปจนถึงรหัสการผลิตบนแก้มยาง ซึ่งในแต่ละหัวข้อจะมีข้อมูลที่น่าสนใจ และมีจุดสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกยางได้ตรงใจขนาดไหนบ้างนั้น ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกยางรถยนต์ขอบ 16 ตามรูปแบบการใช้งาน

ในการเลือกยางรถยนต์ให้มีสมรรถนะตอบโจทย์ที่สุดนั้น ขั้นแรกก็คือต้องสังเกตรูปแบบการใช้งานของคุณว่าเป็นอย่างไร? เป็นคนที่ส่วนใหญ่ต้องใช้ความเร็วหรือเพียงแค่ขับไปทำงานทำธุระทั่วไป เพราะทั้ง 2 แบบนี้มียางที่ออกแบบมามาเพื่อสไตล์การขับขี่ต่างกันดังนี้ค่ะ

สำหรับการใช้ความเร็วสูง

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วควรเลือกยางที่ออกแบบมาเพื่อการใช้ความเร็วสูง ยางประเภทนี้จะถูกเรียกว่า ยางแบบสปอร์ต (Sport Tire) ซึ่งจะมีจุดเด่นในการยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยมทุกพื้นผิว โดยเฉพาะการขับขี่บนถนนเปียก ตัวยางจะช่วยรีดน้ำได้ดี เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำและช่วยลดความเสี่ยงจากอาการรถเหินน้ำในช่วงฝนตกใหม่ ๆ ได้ แต่เนื่องจากดอกยางที่ออกแบบมาให้มีช่องว่างกว้างเป็นพิเศษเพื่อให้รีดน้ำได้ดีรวมกับความกระด้างของยาง จึงอาจเกิดเสียงดังรบกวนและทำให้ความนุ่มในการขับขี่ลดลงค่ะ

สำหรับการขับขี่ทั่วไป

แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาความนุ่มเงียบนั่งสบาย และนำให้เลือกยางแบบคอมฟอร์ท (Comfort Tire) โดยยางประเภทนี้ในเริ่มแรกจะเป็นที่นิยมในรถสมรรถนะสูง หรือรถหรูซีดานที่ต้องการความนุ่มนวลเป็นหลัก แต่ต่อมาก็ได้มีหลายผู้ผลิตพัฒนาประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน จนในปัจจุบันถือว่ายางประเภทนี้ออกแบบมารองรับรถยนต์ได้หลายรุ่น และมีตัวเลือกในตลาดค่อนข้างมากทีเดียวค่ะ ซึ่งจุดสังเกตของยางดูได้จากดอกยางที่ค่อนข้างถี่ มีช่องว่างไม่กว้างมากนัก เพราะช่องว่างจะส่งผลต่อความนุ่มของยางนั่นเองค่ะ

เลือกประเภทของดอกยางให้เหมาะสมกับการขับขี่

เป็นที่ทราบกันดีว่าดอกยางนั้นมีหน้าที่สำคัญในด้านการยึดเกาะถนน ดังนั้นการเลือกประเภทของดอกยางที่ตอบโจทย์การขับขี่ จึงเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ โดยประเภทของดอกยางที่พบได้ในปัจจุบันมีทั้งหมด 4 รูปแบบดังนี้ค่ะ

ดอกยางละเอียด สำหรับวิ่งทางตรง ทางเรียบทั่วไป

ดอกยางละเอียด สำหรับวิ่งทางตรง ทางเรียบทั่วไป

ดอกยางละเอียด (Rib Pattern) เป็นดอกยางที่ได้รับความนิยมและพบได้มากที่สุดในท้องตลาดค่ะ เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ใช้ขับขี่โดยทั่วไป ใช้วิ่งบนไฮเวย์ หรือทางตรงยาวเป็นส่วนใหญ่ ลักษณะของดอกยางประเภทนี้จะมีร่องเป็นแนวยาวรอบยาง โดยมีทั้งแบบร่องลึกที่ช่วยรีดน้ำได้ดีและแบบร่องตื้นที่ช่วยระบายความร้อนของหน้ายาง อีกทั้งยังช่วยลดการไถลของรถได้ดี ส่วนด้านข้างจะเป็นลวดลายช่วยเกาะถนน ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามแบบของแต่ละผู้ผลิตค่ะ

ดอกยางบั้ง สำหรับทางลูกรัง ผิวขรุขระ

ดอกยางบั้ง สำหรับทางลูกรัง ผิวขรุขระ

ดอกยางแบบบั้ง (Lug Pattern) เป็นดอกยางที่เหมาะกับเส้นทางกึ่งลุย กึ่งเรียบ (All Terrain) ผิวถนนที่มีความขรุขระ เส้นทางที่มีความสมบุกสมบันอย่างทางลูกรังที่มีก้อนหิน กรวดทราย หรือวิ่งบนทางเรียบแบบใช้ความเร็วต่ำ ดอกยางประเภทนี้จะมีร่องดอกยางเป็นบั้งแนวขวางรอบยางและมีความลึกมากกว่าแบบอื่น จึงทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ยึดเกาะถนนได้ดี แต่จะมีข้อเสียในเรื่องของแรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนค่ะ

ดอกยางแบบผสม พร้อมขับขี่บนทางเรียบและขรุขระ

ดอกยางแบบผสม (Rib Lug Pattern) เป็นดอกยางที่เหมาะทั้งเส้นทางขรุขระและการขับขี่ด้วยความเร็วปานกลางบนทางเรียบ พบได้ในกลุ่มรถที่ต้องบรรทุกหนัก โดยลักษณะของดอกยางจะเป็นดอกยางแบบละเอียดผสมกับแบบบั้ง กล่าวคือจะมีร่องยางเป็นแนวรอบวงที่ตรงกลางยาง ส่วนขอบยางซ้ายขวาจะเป็นแบบบั้ง ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตะกุยถนน พร้อมกับช่วยรีดน้ำและระบายความร้อนหน้าผิวยางไปในตัวค่ะ

ดอกแบบบล็อก พร้อมลุยทางป่า โคลน ทราย

ดอกยางแบบบล็อก (Block Pattern) ขึ้นชื่อในด้านสมรรถนะการเกาะถนนระดับดีมาก เป็นที่นิยมในกลุ่มของรถออฟโรด เหมาะกับการลุยโคลน ทราย หรือสภาพเส้นทางที่ค่อนข้างยากลำบากอย่างทางป่าหรือทางน้ำไหลผ่าน ดอกยางมีลักษณะเป็นบล็อก โดยมีทั้งก้อนทรงสี่เหลี่ยมและก้อนโค้งมนตามการออกแบบของผู้ผลิต แต่จุดสำคัญคือบล็อกเหล่านี้ มีความลึกและกว้างมากกว่าทั้ง 3 แบบ ส่งผลให้รถสามารถตะกุยสภาพถนนที่หฤโหดได้แบบสบาย ๆ แต่ด้วยร่องยางที่กว้าง จึงทำให้มีเสียงดังรบกวนพอสมควรค่ะ

เลือกจากรหัสผลิตยาง เพื่อให้ได้สภาพยางที่สมบูรณ์

เลือกจากรหัสผลิตยาง เพื่อให้ได้สภาพยางที่สมบูรณ์

สัปดาห์และปีที่ผลิตของยาง ถือเป็นข้อมูลสำคัญที่ผู้ซื้อทุกคนไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะถึงแม้ยางบางเส้นอาจจะดูใหม่เอี่ยมหรือมีร่องดอกยางลึกก็ตาม แต่ถ้ายางนั้นผลิตมานานหรือเป็นยางเก่าก็อาจจะทำให้เนื้อยางแข็งตัว เสื่อมสภาพหรือหมดอายุการใช้งานได้ ซึ่งรหัสผลิตสามารถสังเกตได้จาก ตัวเลข 4 ตัว ท้ายตัวย่อ DOT ซึ่งย่อมาจาก Department of Transportation โดยรหัสดังกล่าวก็คือรหัส "WWYY" ซึ่งเลข 2 ตัวแรกหมายถึง สัปดาห์ที่ผลิต และอีก 2 ตัวคือปี ค.ศ. ที่ผลิต ตัวอย่างเช่น 4020 หมายถึง ยางเส้นนี้ผลิตในสัปดาห์ที่ 40 หรือช่วงเดือนตุลาคม ของปี ค.ศ. 2020 นั่นเองค่ะ

10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนดี คุณภาพมาตรฐาน นุ่มเงียบ ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยม

เมื่อทุกคนได้ข้อมูลการเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับสมรรถนะและไลฟ์สไตล์การขับขี่กันไปแล้ว ต่อจากนี้เราไปดูพร้อมกันดีกว่าค่ะว่า ยางรถยนต์ขอบ 16 ยี่ห้อไหนที่จะตอบโจทย์ผู้ขับขี่ เกาะถนนดีได้ดีและมีรีวิวว่าทนทาน คุ้มค่ากับการใช้งานบ้าง

10
รูปแบบการใช้งานขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกยางแบบผสม
ขนาดและรหัสยาง205/55R16 91V
9
รูปแบบการใช้งานขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกละเอียด
ขนาดและรหัสยาง185/55R16 87H
8
รูปแบบการใช้งานขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกแบบผสม
ขนาดและรหัสยาง245/70R16 111T
7
รูปแบบการใช้งานใช้ความเร็ว
ประเภทดอกยางดอกแบบผสม
ขนาดและรหัสยาง195/50R16 84V
6
รูปแบบการใช้งานขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกละเอียด
ขนาดและรหัสยาง215/55R16 93V
5
รูปแบบการใช้งานรถออฟโรด
ประเภทดอกยางดอกแบบบล็อก
ขนาดและรหัสยาง265/70R16 121/118Q
4
รูปแบบการใช้งานขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกละเอียด
ขนาดและรหัสยาง205/60R16 92V
3
รูปแบบการใช้งานรถออฟโรด, ขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกแบบบล็อก
ขนาดและรหัสยาง265/70R16 117S
2
รูปแบบการใช้งานขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกละเอียด
ขนาดและรหัสยาง215/60R16 95V
1
รูปแบบการใช้งานใช้ความเร็ว, ขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกละเอียด
ขนาดและรหัสยาง205/55 R16 91V

ตารางเปรียบเทียบยางรถยนต์ขอบ 16

รูปสินค้า
1
Yokohama BluEarth-GT AE51 1

Yokohama

2
Michelin Primacy 4 1

Michelin

3
Maxxis AT-980(E) 1

Maxxis

4
Bridgestone Turanza T005A 1

Bridgestone

5
Hankook Dynapro MT2 1

Hankook

6
Continental UltraContact UC6 1

Continental

7
Bridgestone Potenza Adrenalin RE004 1

Bridgestone

8
Maxxis HT-770 1

Maxxis

9
Toyo Proxes CR1 1

Toyo

10
Goodyear Assurance TripleMax 2 1

Goodyear

ชื่อสินค้า

BluEarth-GT AE51

Primacy 4

AT-980(E)

Turanza T005A

Dynapro MT2

UltraContact UC6

Potenza Adrenalin RE004

HT-770

Proxes CR1

Assurance TripleMax 2

คุณสมบัติ

โครงสร้างยางสมรรถนะสูง เนื้อยางพรีเมียม ช่วยประหยัดน้ำมันได้

เนื้อยางสูตรพิเศษ เกาะถนนดีทั้งผิวแห้งและเปียก เบรกสั้นมั่นใจได้

ชั้นยางแบบพิเศษ ดอกยางซิกแซก ทนทาน พร้อมลุยทุกเส้นทาง

ลิขสิทธิ์ความนุ่มเงียบ โครงสร้างยึดเกาะถนน เพิ่มความปลอดภัย

ยางพันธุ์แกร่ง โครงสร้างแข็งแรง ให้เสียงเงียบแม้ใช้ความเร็ว

รีดน้ำได้รวดเร็ว มีผิวยางสม่ำเสมอ เบรกและเข้าโค้งได้อย่างดีเยี่ยม

ร่องยางแบบพิเศษ ลดการบิดตัว ซับแรงกระแทก ลุยฝนอย่างมั่นใจ

ยาง SUV ร่องดอกยางเพิ่มการรีดน้ำ เกาะถนนดี มีตัวอักษรสีขาว

ร่องดอกยางแบบเกลียว คุมรถได้มั่นใจ ขับสบาย นุ่มนวลตลอดทาง

เนื้อยางเหนียวสูตรใหม่ เพิ่มความนุ่มนวล ควบคุมทิศทางได้ดี

ราคาเริ่มต้น4,750 บาท5,050 บาท3,890 บาท4,700 บาท4,150 บาท3,450 บาท3,750 บาท2,790 บาท3,375 บาท3,990 บาท
รูปแบบการใช้งานใช้ความเร็ว, ขับขี่ทั่วไปขับขี่ทั่วไปรถออฟโรด, ขับขี่ทั่วไปขับขี่ทั่วไปรถออฟโรดขับขี่ทั่วไปใช้ความเร็วขับขี่ทั่วไปขับขี่ทั่วไปขับขี่ทั่วไป
ประเภทดอกยางดอกละเอียดดอกละเอียดดอกแบบบล็อกดอกละเอียดดอกแบบบล็อกดอกละเอียดดอกแบบผสมดอกแบบผสมดอกละเอียดดอกยางแบบผสม
ขนาดและรหัสยาง205/55 R16 91V215/60R16 95V265/70R16 117S205/60R16 92V265/70R16 121/118Q215/55R16 93V195/50R16 84V245/70R16 111T185/55R16 87H205/55R16 91V
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อาจกล่าวได้ว่ายางเป็นองค์ประกอบของรถยนต์ที่มีความสำคัญมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นการเบรค การเข้าโค้ง หรือแม้กระทั่งการขับไปลุยป่าฝ่าฝน คุณสมบัติต่าง ๆ ของยางก็คือหนึ่งในปัจจัยที่กำหนดความปลอดภัย อย่างที่ได้เห็นแล้วว่าแต่ละอันดับที่เราคัดสรรมาให้ในครั้งนี้ นอกจากจะโดดเด่นเรื่องการยึดเกาะถนนแล้ว หลายรุ่นก็ยังมาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ทันสมัยอีกด้วย


ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ชอบขับรถทางไกล หรือชอบขับรถชิล ๆ วิ่งตามเส้นทางไปเรื่อย ขอเพียงแค่เลือกยางรถยนต์ที่เข้ากับสมรรถนะรถยนต์ เลือกดอกยางที่ตรงตามไลฟ์สไตล์และได้มาตรฐาน ก็จะช่วยให้คุณขับรถได้อย่างมั่นใจและสนุกไปกับการขับขี่มากขึ้น ทั้งนี้นอกจากยางรถยนต์ที่มีความพร้อมแล้ว ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ก็อย่าลืมตรวจเช็กสภาพรถยนต์ เพื่อความอุ่นใจและความปลอดภัยตลอดการเดินทางกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  "ที่บังแดดรถยนต์" ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หลายคนมีติดรถยนต์ไว้เพื่อใช้ในการปกป้องรถยนต์ของคุณให้ห่างไกลจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งทำให้อุณหภูมิภายในรถเพิ่มสูงขึ้นและเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ภายในรถ โดยมีให้เลือกหลายชนิดตามความต้องการใช้งานของแต่ละคน ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายดายเพียงแค่นำไปติดกับจุกสุญญากาศหรือวางไว้ภายในหรือนอกรถยนต์บริเวณที่ต้องการบังแดด เพียงเท่านี้ก็สามารถป้องกันแสงแดดให้กับรถยนต์สุดที่รักของคุณได้แล้วครับซึ่งในท้องตลาดก็มีที่บังแดดรถยนต์วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ทั้งที่มียี่ห้อและไม่มียี่ห้อ ทั้งยังมีหลายช่วงราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หลายคนที่กำลังมองหาที่บังแดดรถยนต์ไว้สำหรับใช้งานจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อที่บังแดดรถยนต์แบรนด์ใดหรือชนิดไหนดีถึงจะตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่บังแดดรถยนต์อย่างง่าย พร้อมรีวิว 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  2,490 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่