• 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี 1
 • 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี 2
 • 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี 3
 • 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี 4
 • 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี 5

10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี

เมื่อกล่าวถึงสิ่งที่อยู่คู่กับโรงหนังมาเป็นเวลายาวนาน ก็คงจะหนีไม่พ้นโซนขายป๊อปคอร์นที่มักจะส่งกลิ่นหอมหวนโชยไปรอบบริเวณชวนให้ท้องร้องใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน ไม่ต้องไปถึงโรงหนังก็สามารถทานป๊อปคอร์นไปด้วย ดูหนังหรือซีรีส์ไปด้วยได้ที่บ้าน เพราะสามารถหาซื้อป๊อปคอร์นได้อย่างง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นป๊อปคอร์นแบบซองซิปล็อกที่โรงหนังทำขาย หรือป๊อปคอร์นไมโครเวฟ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นก็มีราคาค่อนข้างสูง หากต้องการบริโภคบ่อย ๆ หรือซื้อครั้งละจำนวนมาก หลายคนก็อาจจะรู้สึกเสียดายเงิน ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนรักป๊อปคอร์นก็คือการทำป๊อปคอร์นทานเองที่บ้านนั่นเองค่ะ


ในการป๊อปคอร์นด้วยตัวเองนั้น ก็มีเครื่องมือแสนสะดวกที่เรียกว่า "เครื่องทำป๊อปคอร์น" ซึ่งใช้งานง่ายเพียงแค่ใส่เมล็ดข้าวโพดลงไปแล้วรอเพียงไม่กี่นาที ก็จะได้ป๊อปคอร์นร้อน ๆ น่าทานเหมือนป๊อปคอร์นสำเร็จรูปที่วางขายกันเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น มาแนะนำให้กับทุกคน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า เครื่องแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรซื้อยี่ห้อไหนถึงจะดี 

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 909 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ป๊อปคอร์นทํามาจากอะไร?

"ป๊อปคอร์น" หรือที่เรียกกันเป็นภาษาไทยว่า "ข้าวโพดคั่ว" นั้น ถูกค้นพบว่ามีต้นกำเนิดมาจากชาวอินเดียแดงตั้งแต่ประมาณ 5,600 ปีก่อน เมล็ดข้าวโพดที่นำมาทำป๊อปคอร์นได้จะต้องเป็นเมล็ดพันธุ์เฉพาะ ที่มีลักษณะพิเศษคือ มีเปลือกแข็งและเหนียวต่างจากเมล็ดข้าวโพดทั่ว ๆ ไป เมื่อเมล็ดข้าวโพดได้รับความร้อน ความชื้นภายในเมล็ดก็จะร้อนขึ้นตามไปด้วยจนกระทั่งเดือด เมื่อส่วนเปลือกเมล็ดไม่สามารถทนแรงดันจากภายในไหวอีกต่อไปจึงปริแตก ก่อนจะระเบิดออกมาเป็นรูปทรงต่าง ๆ กลายมาเป็นป๊อปคอร์นแบบที่รู้จักกันดี และก็มาจากเสียง "ป๊อป" ขณะที่เมล็ดข้าวโพดแตกออกก็คือที่มาของชื่อเรียกป๊อปคอร์นนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องทำป๊อปคอร์น

เครื่องทำป๊อปคอร์นที่มีขายอยู่ในท้องตลาดมีหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ โดยสามารถพิจารณาจากความเหมาะสมของสเปกเครื่อง กับจุดประสงค์ในการทำ เพื่อให้ตัดสินใจเลือกเครื่องทำป๊อปคอร์นที่คุ้มค่าที่สุดได้ จะมีอะไรที่ควรตรวจสอบเป็นพิเศษบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกตามความจุของเครื่องทำป๊อปคอร์น

การเลือกขนาดความจุของเครื่องทำป๊อปคอร์นให้เหมาะกับความต้องการบริโภค ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรกเลยค่ะ เพราะว่าเครื่องแต่ละขนาดก็มีราคาสูงต่ำไม่เท่ากัน หากมีความต้องการผลิตป๊อปคอร์นไม่สัมพันธ์กับขนาดเครื่องก็อาจทำให้ใช้งานได้ไม่คุ้มค่าการลงทุนนั่นเองค่ะ

ความจุไม่สูงมากสำหรับทำป๊อปคอร์นทานเอง

สำหรับผู้ที่รักการทานป๊อปคอร์น และอยากมีเครื่องทำป๊อปคอร์นเอาไว้ทำทานเองที่บ้านเป็นขนมกินเล่นระหว่างดูหนัง ดูซีรีส์ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ควรใช้เครื่องทำป๊อปคอร์นขนาดเล็กที่ผลิตป๊อปคอร์นได้ในปริมาณพอดีสำหรับ 1 - 2 คน หรือเครื่องทำป๊อปคอร์นขนาดกลางที่ผลิตได้ในปริมาณพอดีสำหรับบริโภคทั้งครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูง โดยทั่วไปเครื่องทำป๊อปคอร์นขนาดเล็กจะมาพร้อมกับถ้วยตวงเมล็ดข้าวโพดที่พอดีกับการทำงานของเครื่องในแต่ละครั้ง หากต้องการเพิ่มปริมาณป๊อปคอร์น ก็ใช้วิธีทำซ้ำอีกครั้งจะดีกว่าลงทุนซื้อเครื่องใหญ่ซึ่งมีราคาแพงมากกว่าค่ะ 

ความจุสูงสำหรับทำป๊อปคอร์นขาย

ผู้ที่ต้องการเครื่องทำป๊อปคอร์นสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ ควรใช้เครื่องขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นตู้กระจกใส ซึ่งสามารถผลิตได้ปริมาณมากในการทำงานหนึ่งครั้ง และมีความจุเครื่องมากพอสำหรับเก็บป๊อปคอร์นให้ยังคงร้อนเหมือนใหม่ไว้ได้เป็นเวลานาน อีกทั้งยังสามารถใส่เครื่องปรุงไปคั่วพร้อมกับเมล็ดได้เลย เครื่องทำป๊อปคอร์นลักษณะนี้จะมีราคาสูงกว่าเครื่องขนาดเล็ก แต่ก็ผลิตป๊อปคอร์นได้หลายถัง และทำงานได้ต่อเนื่องกว่า จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับคนที่คิดจะทำป๊อปคอร์นขายค่ะ

ตรวจสอบรูปทรงป๊อปคอร์นที่เครื่องสามารถทำได้และระยะเวลาในการทำ

ลักษณะของป๊อปคอร์นมีอยู่ 2 แบบ ได้แก่ รูปทรงผีเสื้อ (Butterfly) และรูปทรงเห็ด (Mushroom) แต่ละรูปทรงจะให้เนื้อป๊อปคอร์นที่แตกต่างกัน ซึ่งส่งผลต่อความเหมาะสมในการปรุงรสชาติต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ


 • รูปทรงผีเสื้อ: มีลักษณะการแตกตัวที่ไม่เป็นระเบียบ รูปร่างแต่ละชิ้นไม่เหมือนกัน ส่วนปีกชี้ไปคนละทิศคนละทาง สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามโรงหนัง เหมาะสำหรับปรุงรสด้วยเกลือ ผงปรุงรส หรือเนยละลาย ไม่นิยมนำมาเคลือบด้วยคาราเมล ช็อกโกแลต หรือเครื่องปรุงที่ข้นหนืด เพราะมีผิวสัมผัสน้อยกว่าค่ะ

 • รูปทรงเห็ด: รูปร่างของป๊อปคอร์นชนิดนี้จะกลมโต มีเนื้อแน่น และกรอบกว่าแบบผีเสื้อ มักนำไปปรุงรสหวานด้วยคาราเมล หรือช็อกโกแลตเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีผิวสัมผัสมาก เมื่อเคลือบแล้วจะทำให้ป๊อปคอร์นกรอบอร่อย และดูน่าทานค่ะ 

ป๊อปคอร์นทรงเห็ดมีกระบวนการทำที่ยุ่งยากกว่าแบบผีเสื้อ เพราะต้องใช้ความร้อนสูง คั่วด้วยไฟแรง และใส่น้ำมันให้ท่วมเมล็ด หากน้ำมันหรือความร้อนที่ใช้ไม่เพียงพอ ป๊อปคอร์นจะแตกตัวออกมาเป็นทรงผีเสื้อแทน ดังนั้น เครื่องทำป๊อปคอร์นแบบอบลมร้อนจึงไม่สามารถทำป๊อปคอร์นรูปทรงเห็ดได้ เพราะไม่สามารถใส่เครื่องปรุงใด ๆ ลงไปพร้อมกับเมล็ดได้นั่นเองค่ะ 


นอกจากนี้ ระยะเวลาในการทำป๊อปคอร์นของแต่ละเครื่องจะขึ้นอยู่กับกำลังไฟที่ใช้ ยิ่งกำลังไฟมากก็จะทำให้ป๊อปคอร์นแตกตัวได้เร็วกว่า และใช้เวลาในการทำน้อยลง เครื่องทำป๊อปคอร์นที่ดี ในแต่ละครั้งควรใช้เวลาในการทำประมาณ 2 - 5 นาที หากนานกว่านั้นอาจกล่าวได้เลยว่าเครื่องนั้นมีประสิทธิภาพต่ำค่ะ

ตรวจสอบระบบใส่เครื่องปรุงของเครื่องทำป๊อปคอร์น

รสชาติของป๊อปคอร์นถือเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ ปกติแล้วรสชาติของป๊อปคอร์นหากไม่ปรุงจะจืดมาก จึงจำเป็นต้องใส่เกลือ เนย หรือคาราเมล เพื่อเพิ่มรสชาติให้ป๊อปคอร์นหอมอร่อยมากยิ่งขึ้น ทว่าเครื่องทำป๊อปคอร์นบางรุ่นก็มีข้อจำกัดที่ทำให้ไม่สามารถคั่วเมล็ดข้าวโพดไปพร้อมกับเครื่องปรุงได้อยู่ค่ะ


เครื่องทำป๊อปคอร์นขนาดเล็กส่วนมากใช้ระบบอบลมร้อนในการทำให้เมล็ดข้าวโพดแตกตัว ซึ่งจะมีรูระบายอากาศอยู่ที่ตัวเครื่อง ทำให้ไม่สามารถใส่เครื่องปรุงใด ๆ ลงไปได้เลย หากไม่มั่นใจว่าสามารถใส่เครื่องปรุงลงไปในเครื่องได้หรือไม่ ควรตรวจสอบคู่มือการใช้โดยให้ถี่ถ้วนก่อนเริ่มการทำงานของเครื่องค่ะ

10 อันดับ เครื่องทำป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ดี

หลังจากที่ได้รู้วิธีเลือกซื้อเครื่องทำป๊อปคอร์นกันแล้ว ต่อไปเราจะพาคุณไปดูเครื่องทำป๊อปคอร์นทั้ง 10 อันดับ ซึ่งมีขนาด การทำงาน และราคาที่แตกต่างกัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เครื่องทำป๊อปคอร์นแบบไหนจะเหมาะกับความต้องการของคุณที่สุด

10
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับคนจำนวนมาก
กำลังไฟไม่ใช้ไฟฟ้า
ระยะเวลาในการทำไม่ระบุ
ใส่เครื่องปรุงได้✔️
9
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับ 1 - 2 คน
กำลังไฟ1200 W
ระยะเวลาในการทำประมาณ 3 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้ ✖️
8
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับ 1 - 2 คน
กำลังไฟ1100 w
ระยะเวลาในการทำประมาณ 2 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้✖️
7
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับ 1 - 5 คน
กำลังไฟ310 W
ระยะเวลาในการทำประมาณ 3 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้ ✔️
6
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับ 1 - 2 คน
กำลังไฟ1200 W
ระยะเวลาในการทำประมาณ 3 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้✖️
5
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับคนจำนวนมาก
กำลังไฟ1400 W
ระยะเวลาในการทำประมาณ 2 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้✔️
4
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับ 1 - 2 คน
กำลังไฟ1200 W
ระยะเวลาในการทำประมาณ 2 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้✖️
3

Fry Kingเครื่องทำป๊อปคอร์น มินิ รุ่น FR-POP1

450 บาท 〜

รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับ 1 - 2 คน
กำลังไฟ1200 W
ระยะเวลาในการทำประมาณ 3 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้✖️
2
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ และทรงเห็ด
ความจุสำหรับ 1 - 5 คน
กำลังไฟ850 W
ระยะเวลาในการทำประมาณ 3 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้✔️
1
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ และทรงเห็ด
ความจุสำหรับ 1 - 5 คน
กำลังไฟ850 W
ระยะเวลาในการทำประมาณ 3 นาที
ใส่เครื่องปรุงได้✔️

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Yidpu เครื่องทำป๊อปคอร์น 1

Yidpu

2
Sokany เครื่องทำป๊อปคอร์น 1

Sokany

3
Fry King เครื่องทำป๊อปคอร์น มินิ รุ่น FR-POP1 1

Fry King

4
Minijoy เครื่องทำป๊อปคอร์น 1

Minijoy

5
MBK ตู้คั่วป๊อปคอร์น 1

MBK

6
Oxygen เครื่องทำป๊อปคอร์น Hello Kitty รุ่น RH-788 1

Oxygen

7
BIZMALL เครื่องทำป๊อปคอร์นสไตล์วินเทจ 1

BIZMALL

8
No Brand เครื่องทำป๊อปคอร์น Mini 1

No Brand

9
Minijoy เครื่องทำป็อปคอร์นโฮมเมด 1

Minijoy

10
No Brand เครื่องทำป๊อปคอร์นแบบใช้แก๊ส 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เครื่องทำป๊อปคอร์น

เครื่องทำป๊อปคอร์น

เครื่องทำป๊อปคอร์น มินิ รุ่น FR-POP1

เครื่องทำป๊อปคอร์น

ตู้คั่วป๊อปคอร์น

เครื่องทำป๊อปคอร์น Hello Kitty รุ่น RH-788

เครื่องทำป๊อปคอร์นสไตล์วินเทจ

เครื่องทำป๊อปคอร์น Mini

เครื่องทำป็อปคอร์นโฮมเมด

เครื่องทำป๊อปคอร์นแบบใช้แก๊ส

คุณสมบัติ

เตาขนาดใหญ่จุใจ จะอบหรือย่างก็สะดวกสบาย สายปาร์ตี้ห้ามพลาด

อบป๊อปคอร์น หรือย่างอาหาร ก็สามารถทำได้ด้วยเครื่องเดียว

ทำป๊อปคอร์นแสนอร่อยทานเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านด้วยระบบอบลมร้อน

รอไม่เกิน 3 นาที ก็จะได้ลิ้มรสชาติป๊อปคอร์นร้อน ๆ หอมอร่อย

ตู้ขนาดใหญ่ไซซ์พาณิชย์ พร้อมฟังก์ชันหลากหลายในราคาสุดคุ้ม

เครื่องทำป๊อปคอร์นลาย Hello Kitty สีชมพูหวานใสสุดน่ารัก

สไตล์วินเทจสวยงาม เพิ่มความบันเทิงในการทำป๊อปคอร์นของคุณ

รถเข็นจำลองสุดน่ารักจะมาเสิร์ฟป๊อปคอร์นหอมกรุ่นให้คุณถึงที่

ตัวเครื่องดีไซน์เก๋ไก๋ ใช้งานสะดวก ผลิตป๊อปคอร์นได้ใน 3 นาที

คั่วป๊อปคอร์นด้วยระบบมือหมุนและแก๊ส ใช้งานได้แม้ไม่มีไฟฟ้า

ราคาเริ่มต้น1,590 บาท890 บาท450 บาท352 บาท2,759 บาท1,290 บาท3,290 บาท699 บาท500 บาท1,890 บาท
รูปทรงป๊อปคอร์นที่ทำได้ทรงผีเสื้อ และทรงเห็ดทรงผีเสื้อ และทรงเห็ดทรงผีเสื้อทรงผีเสื้อทรงผีเสื้อทรงผีเสื้อทรงผีเสื้อทรงผีเสื้อทรงผีเสื้อทรงผีเสื้อ
ความจุสำหรับ 1 - 5 คนสำหรับ 1 - 5 คนสำหรับ 1 - 2 คนสำหรับ 1 - 2 คนสำหรับคนจำนวนมากสำหรับ 1 - 2 คนสำหรับ 1 - 5 คนสำหรับ 1 - 2 คนสำหรับ 1 - 2 คนสำหรับคนจำนวนมาก
กำลังไฟ850 W850 W1200 W1200 W1400 W1200 W310 W1100 w1200 Wไม่ใช้ไฟฟ้า
ระยะเวลาในการทำประมาณ 3 นาทีประมาณ 3 นาทีประมาณ 3 นาทีประมาณ 2 นาทีประมาณ 2 นาทีประมาณ 3 นาทีประมาณ 3 นาทีประมาณ 2 นาทีประมาณ 3 นาทีไม่ระบุ
ใส่เครื่องปรุงได้✔️✔️✖️✖️✔️✖️ ✔️✖️ ✖️✔️
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จากบทความนี้ จะเห็นได้ว่าเครื่องทำป๊อปคอร์นมีหลากหลายรูปแบบ และมีความสามารถในการผลิตป๊อปคอร์นแตกต่างกัน โดยมีทั้งเครื่องขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีระบบทำป๊อปคอร์นแบบที่ใส่เครื่องปรุงลงไปพร้อมกันได้เลย กับแบบที่ต้องนำมาปรุงรสหลังจากทำเสร็จแล้ว นอกจากนี้ ยังมีทั้งเครื่องที่ราคาไม่สูงมากไปจนถึงเครื่องราคาแพง ดังนั้น จึงควรพิจารณาความต้องการบริโภคให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้เครื่องทำป๊อปคอร์นที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงจุดที่สุดค่ะ


อย่างไรก็ตาม เครื่องทำป๊อปคอร์นบางยี่ห้อก็มีข้อควรระวังอย่างเช่น ไม่ควรใช้งานต่อเนื่อง ควรพักเครื่องให้เย็นก่อนแล้วจึงเปิดใช้งานใหม่ เพราะฉะนั้น อย่าลืมอ่านคู่มือให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน เพื่อความปลอดภัย และยืดอายุเครื่องมือให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Duchess, SKG, Nespresso, DeLonghi เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ นอกจากนี้ เรายังได้นำเครื่องชงกาแฟยอดนิยม 10 อันดับมาให้ทุกคนพิจารณากัน เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  60,209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำ ไม่กินพื้นที่
  10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดน้ำ ไม่กินพื้นที่
  หากคุณเป็นคนที่ทำอาหารทานเองอยู่เป็นประจำ ที่แน่นอนว่าเมื่อทานเสร็จก็ต้องล้างจานด้วยตนเอง ซึ่งนาน ๆ เข้าอาจทำให้รู้สึกไม่อยากล้างจาน พาลไปถึงการไม่อยากทำอาหารทานเอง และปัญหานั้นจะหมดไปด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะมากอบกู้ชีวิตของคุณอย่าง "เครื่องล้างจาน" ที่จะเป็นผู้ทำหน้าที่ล้างจานแทนคุณ โดยที่คุณเพียงแค่ออกแรงกดปุ่มตั้งค่าทำงานเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อได้คิดค้นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล้างแก้ว, คราบหนัก, ล้างด้วยน้ำร้อน หรือแม้แต่ตั้งเวลา จึงทำให้ช่วยทุ่นแรงประหยัดเวลาของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะแต่ทว่าการเลือกเครื่องล้างจานที่จะตอบโจทย์ความต้องการใช้งานและมีประสิทธิภาพดีสมกับเงินที่เสียไปนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทำให้บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องล้างจานที่ถูกต้องให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ เพื่อให้คุณได้มีตัวช่วยในการอ้างอิงเพื่อเลือกซื้อเครื่องล้างจานนั่นเอง อีกทั้งเรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องล้างจาน จากแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น Electrolux, Toshiba, BOSCH ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  7,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  27,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน
  10 อันดับ ตู้เย็น SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบครัน เก็บรักษาและถนอมอาหารได้ดีเยี่ยม ทนทานใช้ได้นาน
  สำหรับประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนแล้ว "ตู้เย็น" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาคุณภาพของอาหารสดและอาหารสำเร็จรูป แถมยังช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มคลายร้อนของเราได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตตู้เย็นยอดนิยมที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานอย่าง "SHARP" ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกวางจำหน่ายมากมายให้พวกเราเลือกสรร โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม จึงรับรองได้เลยว่า หากคุณเลือกตู้เย็น SHARP มาใช้งานแล้วล่ะก็ การดำเนินชีวิตประจำวันของคุณจะสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ตู้เย็น SHARP มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกตู้เย็นแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและคุ้มค่าที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้เย็น SHARP พร้อมรีวิวตู้เย็น SHARP 10 รุ่นยอดนิยม ที่ขายดีมาฝากทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกตู้เย็นที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ได้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  5,698 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อชาบู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อชาบู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในเมนูอาหารที่ถูกอิมพอร์ตมาจากแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง "ชาบู" น่าจะเป็นเมนูโปรดประจำใจของหลาย ๆ คน ชนิดที่ว่าหนึ่งเดือนต้องได้ทานอย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่ในการรับประทานชาบูที่แสนเอร็ดอร่อยสักมื้อ โดยมากเราจะต้องเข้าไปทานที่ร้านบุฟเฟ่ต์ที่มีระยะเวลาจำกัด แถมวัตถุดิบในบางร้านยังอาจไม่สดหรือหมดไวจนคุณรับประทานได้ไม่อิ่มท้อง ดังนั้น หลายคนจึงเลือกที่จะรับประทานชาบูแบบโฮมเมดรับประทานเองที่บ้านพร้อมกับครอบครัวอย่างไรก็ตาม เมื่อได้ลองทำด้วยตนเองแล้ว หลายคนก็พบว่ารสชาติของชาบูไม่ค่อยอร่อยเหมือนกับทานที่ร้าน ทั้งที่เราก็ใช้น้ำซุปหรือน้ำสต๊อกที่มีรสชาติเข้มข้นแล้วในแบบที่ชื่นชอบแล้ว ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า "หม้อชาบู" อาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รสชาติของอาหารเปลี่ยนแปลงไปก็เป็นได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะขอนำเสนอวิธีการเลือกหม้อชาบูที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้รับประทานชาบูสุดโปรดที่แสนอร่อยตามแบบที่คุณต้องการ พร้อมทั้งแนะนำและรีวิว 10 อันดับ หม้อชาบูจากหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แช่อาหารสด ไม่กินไฟ จากแบรนด์ดัง Haier Sanden
  10 อันดับ ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แช่อาหารสด ไม่กินไฟ จากแบรนด์ดัง Haier Sanden
  เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเห็นตู้แช่แข็งตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของชำทั่วไปหรือตามห้างสรรพสินค้ากันมาบ้าง แต่ทราบไหมคะว่า ตู้แช่แข็งก็สามารถติดตั้งไว้ภายในบ้านได้เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวใหญ่ที่ต้องการเก็บวัตถุดิบอาหารไว้เยอะ ๆ หรือต้องการถนอมอาหารก็สามารถเก็บไว้ได้ในระยะยาวโดยไม่เสียรสชาติแม้แต่น้อย หรือคุณแม่ลูกอ่อนที่ต้องการกักเก็บน้ำนม ก็สามารถแช่แข็งน้ำนมไว้ในตู้แช่แข็งได้ เพื่อสำรองไว้ให้ลูกดื่มได้ในระยะเวลา 3 - 6 เดือนเลยทีเดียวค่ะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากให้ทุกคนมารู้จักกับตู้แช่แข็งให้มากยิ่งขึ้นว่า มีฟังก์ชันตามการใช้งานของผู้ใช้แบบใดบ้างและมีวิธีการเลือกตู้แช่แข็งมาให้คุณได้พิจารณาก่อนซื้อว่า ตู้แช่แข็งแบบไหนที่เหมาะจะตั้งอยู่ในบ้านหรือกิจการของคุณดี นอกจากนี้ เรายังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ ตู้แช่แข็งจากหลากหลายยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมทั้ง Haier Sanden และ Hisense มาให้พิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  6,258 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ อร่อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะหุง ตุ๋น ต้ม นึ่งหรือทำขนม
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ อร่อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะหุง ตุ๋น ต้ม นึ่งหรือทำขนม
  เมื่อพูดถึง “Toshiba” เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นอันโด่งดังแบรนด์นี้อย่างแน่นอน ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะรู้จักหรือคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ประเภทตู้เย็นและพัดลมที่เป็นสินค้าหลักของ Toshiba กันเป็นอย่างดี แต่ในปัจจุบันทางแบรนด์ก็ได้ปรับให้สินค้าเกือบทั้งหมดเป็นระบบดิจิตอล รวมไปถึงไอเทมคู่ครัวอย่างหม้อหุงข้าวด้วยเช่นกันซึ่งหม้อหุงข้าว Toshiba รุ่นต่าง ๆ ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยค่ะ เช่น รุ่น RC-18NMF , RC-T10DR2 และ RC-5MS เป็นต้น นอกจากนี้ บางรุ่นยังมาพร้อมฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งฟังก์ชันตุ๋นและนึ่ง ฟังก์ชันหุงข้าวด่วนและฟังก์ชันทำขนม หากใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อหม้อหุงข้าว Toshiba รุ่นไหนดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกและ 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Toshiba ที่มีคุณภาพและมีฟังก์ชันการปรุงอาหารที่หลากหลายมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  2,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน ใช้อุ่นอาหาร หรือปรุงเมนูง่าย ๆ ได้
  10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน ใช้อุ่นอาหาร หรือปรุงเมนูง่าย ๆ ได้
  "ไมโครเวฟ" เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีใช้งานในแทบทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยอุ่นอาหารในเวลาอันรวดเร็วได้แล้ว ไมโครเวฟบางรุ่นยังมีฟังก์ชันเสริมมากมายที่จะช่วยให้คุณสามารถประกอบอาหารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ทำให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างพากันออกไมโครเวฟรุ่นใหม่ ๆ มามากมายเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานของแต่ละบ้าน โดยหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนให้ความเชื่อถือนั่นก็คือ "Sharp" แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Sharp มีไมโครเวฟมากมายหลายรุ่น ถ้าไม่ศึกษาให้ดีเสียก่อน อาจจะซื้อรุ่นที่ไม่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้ วันนี้เราจึงสรุป "วิธีการเลือกไมโครเวฟ" มาให้ศึกษาเป็นแนวทางกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวมคุณสมบัติของแต่ละรุ่นและนำมาจัดเป็น "10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นยอดนิยม" ให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ส่วนจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  5,296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้แช่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้มีประสิทธิภาพ ไม่กินไฟ มีระบบระบายความร้อน ปลอดภัย
  10 อันดับ ตู้แช่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้มีประสิทธิภาพ ไม่กินไฟ มีระบบระบายความร้อน ปลอดภัย
  สำหรับประเทศไทยที่เป็นประเทศเมืองร้อนนั้นผู้คนมักจะมีวิธีการดับร้อนที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งในนั้นก็คือการดื่มเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่เย็นชื่นใจนั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนคงพอจะนึกภาพออกเวลาที่เราไปร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายของชำร่วยต่าง ๆ ก็มักจะเห็นตู้แช่เครื่องดื่มเรียงรายกันมากมาย โดยผู้ซื้อสามารถเห็นสินค้าด้านในและหยิบเลือกกันเองได้ตามสะดวกด้วยความสะดวกสบาย ประหยัดไฟ อีกทั้งยังสามารถบรรจุได้มาก ผู้ประกอบกิจการต่าง ๆ สนใจสินค้าตัวนี้กันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ตู้แช่เครื่องดื่มในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรุ่น อีกทั้งยังมีรูปแบบสำหรับการใช้งานส่วนตัวออกมาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย แต่ละรูปแบบจะเหมาะสมหรือตอบโจทย์กับการใช้งานของคุณมากแค่ไหน ในบทความนี้มีคำตอบครับ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับตู้แช่เครื่องดื่มพร้อมวิธีการเลือกซื้อตู้แช่เครื่องดื่ม รวมทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ ตู้แช่เครื่องดื่มคุณภาพดีและตอบโจทย์ทุกความต้องการ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  2,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หม้อต้มกาแฟคุณภาพ ร้อนเร็ว ใช้กับเตาไฟฟ้าได้
  10 อันดับ Moka Pot ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หม้อต้มกาแฟคุณภาพ ร้อนเร็ว ใช้กับเตาไฟฟ้าได้
  หากพูดถึงการชงกาแฟให้ได้กลิ่นและรสชาติที่เข้มข้น หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการชงกาแฟผ่านเครื่องชงเอสเพรสโซเท่านั้น แต่ทราบไหมคะว่ายังมีอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Moka Pot (มอคค่าพอท) เป็นหม้อต้มกาแฟแบบใช้เตาตั้งพื้นหรือไฟฟ้าที่ชงกาแฟโดยผ่านน้ำเดือดที่มีแรงดันไอน้ำผ่านกาแฟบด ซึ่งเป็นหลักการที่คล้ายคลึงกับเครื่องชงเอสเพรสโซ คิดค้นโดยวิศวกรชาวอิตาลีที่มีชื่อว่า Alfonso Bialetti ในปี ค.ศ. 1933 และต่อมา Moka Pot ก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมในประเทศอิตาลีค่ะ ในปัจจุบัน Moka Pot ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากการชงกาแฟด้วย Moka Pot ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ยากนัก ไม่ซับซ้อนและใช้อุปกรณ์น้อย นอกจากนี้ Moka Pot ยังมีขนาดและน้ำหนักที่พอดี สามารถพกพาไปออกทริปได้สะดวก จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการดื่มกาแฟแบบเข้มข้นแต่ไม่มีเครื่องชงกาแฟเป็นของตัวเอง ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือก Moka Pot พร้อมรีวิว 10 อันดับ Moka Pot ที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  3,228 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  41,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์/เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์/เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก ลูกชิ้น ทอดมัน ผัดกะเพรา ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นก็คือเครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูนั่นเอง ซึ่งเครื่องบดเนื้อสัตว์นี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยเครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Tefal, Philips, SKG หรือแม้แต่แบรนด์ดังเรื่อง IT Gadgets อย่าง Xiaomi ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกซื้อเครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู และแนะนำ 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ มาให้คุณใช้เป็นไอเดียสำหรับพิจารณาเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  21,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  การทำขนม Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้ทานเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย แต่เมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน แต่เปลี่ยนความคิดนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลยทีเดียวเครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Homemate, Petrus, Clarte และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องทำขนมปังและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณสามารถเก็บไว้พิจารณาเป็นไอเดียใด้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  21,132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  46,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลคือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  57,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Amway Mazuma Stiebel
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Amway Mazuma Stiebel
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำ เพราะถึงแม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ดังนั้น การมีเครื่องกรองน้ำไว้ติดบ้านก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องประสบกับปัญหากวนใจเหล่านี้อีกค่ะในปัจจุบันก็มีบริษัทที่ผลิตเครื่องกรองน้ำออกมาหลายยี่ห้อ เช่น เครื่องกรองน้ำ Amway หรือเครื่องกรองน้ำ Pure และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้เครื่องกรองน้ำที่ตรงใจในราคาสมเหตุสมผล ต้องไม่พลาดบทความที่เรานำมาฝากเลยค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  72,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องล้างผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบโอโซนและโซนิก ล้างสารเคมีตกค้าง ปลอดภัย
  10 อันดับ เครื่องล้างผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบโอโซนและโซนิก ล้างสารเคมีตกค้าง ปลอดภัย
  ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อในด้านของเกษตรกรรม มีการปลูกผักผลไม้และพืชต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากมีสภาพอากาศที่ร้อนชื้นจึงมีแมลงและศัตรูพืชมากมายคอยกัดกินพืชผล หลายคนจึงใช้ยาฆ่าแมลงเพื่อกำจัดศัตรูพืช แต่ยาฆ่าแมลงก็เป็นอันตรายสุขภาพของเราด้วยเช่นกัน ดังนั้น จึงได้มีเทคโนโลยีเครื่องล้างผักขึ้นมาเพื่อช่วยกำจัดและชำระล้างยาฆ่าแมลง สิ่งตกค้าง รวมถึงสารพิษในผัก ให้เราสามารถทานพืชผักและผลไม้ได้อย่างปลอดภัยแม้ว่าเครื่องล้างผักนั้นยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย เราก็ยังเชื่อว่าแม่บ้านยุคใหม่หลายคนน่าจะถูกใจเพราะเป็นการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้ชีวิตสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าควรจะเลือกเครื่องล้างผักแบบไหน วันนี้ เราจะพาไปดูวิธีการเลือกเครื่องล้างผักและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เครื่องล้างผักที่เราได้นำมาฝากในตอนท้ายของบทความค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  217 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด