• 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 5

10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก

การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะ


น้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 30-03-2021
 • 2,725 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำตาลคีโต

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์สารให้ความหวานคีโตนั้น แม้จะยังมีให้เลือกซื้อไม่มากนักในท้องตลาดหรือตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แต่ในตลาดออนไลน์นับว่าได้รับความนิยมและมีผู้จัดจำหน่ายมากมายหลายเจ้า ฉะนั้นการเรียนรู้คุณสมบัติของน้ำตาลคีโตและวิธีการเลือกซื้อก็จะช่วยให้เราได้ผลิตภัณฑ์ตามที่ต้องการและมั่นใจได้ว่าเป็นน้ำตาลคีโตแท้อีกด้วยค่ะ

เลือกตามประเภทสารให้ความหวาน

สารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากวัตถุดิบธรรมชาติมี 4 ชนิดด้วยกันดังนี้คือ หญ้าหวาน หล่อฮั่งก้วย อินนูลินและอิริทริทอล ซึ่งแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติและวิธีการเลือกอย่างไร เรามีคำตอบให้แล้วค่ะ

หญ้าหวาน

หญ้าหวานหรือสตีเวีย (Stevia) เป็นพืชล้มลุกชนิดหนึ่งที่สามารถนำใบมาใช้เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ โดยจะให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 10 - 15 เท่า ทำให้ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ผู้ที่ทานคีโตตลอดจนผู้ป่วยเบาหวานและโรคหัวใจนิยมทานกันมาก เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีวางจำหน่ายทั้งร้านค้าทั่วไปและร้านค้าออนไลน์ อีกทั้งยังเป็นวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติและมีการนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย เช่น หญ้าหวานบด หญ้าหวานตากแห้ง สารสกัดสตีวิโอไซด์จากหญ้าหวาน (เป็นสารสกัดจากใบหญ้าหวานที่มีความหวานกว่าน้ำตาล 200 - 300 เท่า) ไซรัปจากหญ้าหวาน เป็นต้น 


ในการเลือกซื้อหญ้าหวาน หากคุณต้องการซื้อแบบที่เป็นใบหรือผงบดควรตรวจดูให้แน่ชัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่ ไม่มีความชื้น ไม่ขึ้นรา ผงร่วนไม่จับกันเป็นก้อน และสำหรับผู้เริ่มทานครั้งแรกควรซื้อในปริมาณน้อยก่อน เพราะหญ้าหวานจะมีรสชาติที่หวานปนขมและอาจมีเหม็นเขียวบ้างทำให้ทานยาก จึงมีการนำหญ้าหวานไปผสมกับสารให้ความหวานชนิดอื่น ดังนั้น สิ่งสำคัญอีกอย่างในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หญ้าหวานก็คือ ต้องไม่ลืมดูฉลากผลิตภัณฑ์ตลอดจนส่วนประกอบทั้งหมด เพื่อป้องกันการปะปนของสารให้ความหวานชนิดอื่นที่คีโตไม่สามารถทานได้ด้วยค่ะ

หล่อฮั่งก้วย

หล่อฮั่งก้วย

หล่อฮั่งก้วย (Monk Fruit) เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติอีกชนิดหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นได้ทั้งน้ำตาลและยังเป็นสารประกอบตัวยาที่นิยมใช้ในวงการแพทย์แผนจีนอีกด้วย โดยส่วนที่นำมาใช้เป็นสารให้ความหวานคือผลหล่อฮั่งก้วย ซึ่งมีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ เท่าผลส้ม สามารถให้ความหวานได้มากกว่าน้ำตาล 150 - 200 เท่า แต่ไม่ให้พลังงานและไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลิน ทั้งยังมีฤทธิ์เป็นยาเย็นสามารถบรรเทาอาการร้อนในและมีรสชาติหวานหอมชื่นใจอีกด้วย 


ในปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์หล่อฮั่งก้วยหลายชนิดด้วยกัน เช่น ผลหล่อฮั่งก้วยที่สามารถนำมาต้มในน้ำสะอาดเพื่อนำมาทำเป็นน้ำเชื่อมได้ สำหรับวิธีการเลือกซื้อ เราขอแนะนำให้เลือกผลที่แน่นและน้ำหนักไม่เบาเกินไปเพราะจะฉ่ำหวานกว่า ส่วนผงหล่อฮั่งก้วยจะทั้งแบบที่ใช้ในการประกอบอาหารและบรรจุซองสำหรับชงกาแฟ สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการและควรเลือกซื้อจากแบรนด์ผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ และน้ำสมุนไพรหรือไซรัปจากหล่อฮั่งก้วยควรต้องมีการตรวจสอบส่วนประกอบทั้งหมดให้ดี เพื่อป้องกันการปะปนของสารให้ความหวานที่คีโตไม่สามารถทานได้ค่ะ

อินนูลิน

อินนูลิน (Inulin) เป็นน้ำตาลจากธรรมชาติที่พบได้ในหัวและรากพืชที่มีรสชาติหวาน เช่น หอมหัวใหญ่ แก่นตะวัน กะหล่ำปลี เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะเป็นสารให้ความหวานแล้วยังมีเส้นใยพรีไบโอติกที่ช่วยให้การขับถ่ายอีกด้วย โดยสารให้ความหวานชนิดนี้จะหวานน้อยกว่าน้ำตาล 0.6 - 0.7 เท่า ด้วยเหตุนี้อินนูลินจึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารแทนน้ำตาล โดยเราจะพบผลิตภัณฑ์อินนูลินได้ทั้งชนิดที่แบบเป็นเกล็ดคล้ายน้ำตาลทรายและแบบเนื้อละเอียดคล้ายน้ำตาลไอซิ่ง มักใช้ในการทำขนมปังคีโต น้ำหวานคีโต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและลดน้ำหนัก เป็นต้น


สำหรับวิธีการเลือกนั้นถ้าเป็นแบบเกล็ดหรือเป็นผงต้องตรวจสอบว่ามีเนื้อร่วน ขาวสะอาดไม่มีสิ่งอื่นเจือปนและต้องเลือกจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ ส่วนแบบน้ำหวานหรือน้ำเชื่อมชาวคีโตควรดูที่ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดต้องไม่มีสารให้ความหวานชนิดอื่นนอกเหนือจากน้ำตาลคีโตทั้ง 4 ชนิดเท่านั้นค่ะ

อิริทริทอล

อิริทริทอล (Erythritol) เป็นน้ำตาลแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งที่เกิดจากการหมักผลไม้ด้วยยีสต์ และมีการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหารจำนวนมาก เช่น การทำน้ำอัดลม ขนม น้ำหวานและหมากฝรั่ง เป็นต้น เนื่องจากเป็นสารให้ความหวานที่มีราคาถูกกว่าชนิดอื่น ทั้งยังมีลักษณะเป็นเกล็ดคล้ายน้ำตาลทรายและมีระดับความหวานที่ใกล้เคียงกัน โดยจะมีความหวานน้อยกว่าน้ำตาลปกติ 0.7 - 0.8 เท่า ดังนั้นจึงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการประกอบอาหารสำหรับผู้รักสุขภาพ ซึ่งจะทำให้คุณประหยัดได้มากขึ้นทีเดียวค่ะ


ในการเลือกซื้อน้ำตาลอิริทริทอลนั้น หากเป็นน้ำตาลอิริทริทอล 100% ควรต้องเป็นเกล็ดสีขาวและมีความร่วน ไม่มีความชื้นและไม่มีสิ่งแปลกปลอมปะปน สำหรับสายคีโคที่ต้องการจะซื้อแบบที่เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูป เช่น น้ำอัดลมหรือขนมหวาน ควรดูฉลากผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบทั้งหมดให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ 

เลือกน้ำตาลคีโตให้เหมาะกับการประกอบอาหาร

นอกจากชาวคีโตจะไม่ต้องงดการทานของหวานแล้ว การทานอาหารอื่น ๆ เช่น อาหารประเภท ต้ม ผัด แกง ทอด น้ำอัดลมหรือขนมปัง ขนมเค้ก ก็สามารถทานได้ด้วย เพียงแค่คุณต้องเลือกใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่เป็นคีโต ซึ่งในส่วนของสารให้ความหวานเองก็มีน้ำตาลคีโตหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้ในการประกอบอาหารได้ไม่ต่างกับเมนูปกติเลยค่ะ 


ยกตัวอย่างเช่น ไข่พะโล้ ที่คุณสามารถใช้น้ำต้มผลหล่อฮั่งก้วยเพื่อนำความหวานมาใช้แทนน้ำตาลปกติได้ การทำขนมปังหรือเค้กที่สามารถใช้อิริทริทอลหรืออินนูลินเนื้อละเอียดแทนน้ำตาลไอซิ่งได้ การทำน้ำอัดลมจากการนำหญ้าหวานผสมกับหล่อฮั่งก้วยแล้วเติมกลิ่นและรสชาติให้คล้ายกับน้ำอัดลม และการใช้หญ้าหวานผงละเอียดในการเติมเป็นเครื่องปรุงในก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น แต่สำหรับการใช้หญ้าหวานและหล่อฮั่งก้วยนั้นในขั้นตอนการปรุงควรใส่ส่วนผสมเข้าไปทีละน้อย ๆ เพื่อไม่ให้มีรสชาติที่หวานเกินไปค่ะ

10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ทุกคนคงอยากรู้จักกับผลิตภัณฑ์สารให้ความหวานแต่ละชนิดรวมถึงแหล่งจัดจำหน่ายกันแล้วใช้ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

10
ประเภทสารให้ความหวานหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์เกล็ด
ปริมาณ200 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)1 เท่า
9
ประเภทสารให้ความหวานอินนูลิน
ชนิดผลิตภัณฑ์ผง
ปริมาณ200 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)ไม่ระบุ
8

Feaga Lifeผงหล่อฮั่งก้วย

290 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์ผง
ปริมาณ100 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)150 - 300 เท่า
7
ประเภทสารให้ความหวานสตีเวีย หล่อฮั้งก๊วย อิริทริทอล
ชนิดผลิตภัณฑ์เกล็ดเล็ก
ปริมาณ300 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)1 เท่า
6
ประเภทสารให้ความหวานหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์แบบเกล็ดบรรจุซอง
ปริมาณ5 กรัม x 30 ซอง
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)1 เท่า
5
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวานและหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์ไซรัป
ปริมาณ320 มิลลิลิตร
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)ไม่ระบุ
4
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวานและอินนูลิน
ชนิดผลิตภัณฑ์เกล็ด
ปริมาณ1.5 กรัม x 30 ซอง
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)1 เท่า
3

Fiit Plusน้ำตาลอิริทริทอล

198 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานอิริทริทอล
ชนิดผลิตภัณฑ์เกล็ด / ละเอียด
ปริมาณ1 กิโลกรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)0.6 - 0.7 เท่า
2
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวาน
ชนิดผลิตภัณฑ์ผงบด
ปริมาณ50 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)100 - 150 เท่า
1
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวาน
ชนิดผลิตภัณฑ์ผงบรรจุซอง
ปริมาณ2 กรัม x 40 ซอง
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)8 เท่า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
อิควล สตีเวียหญ้าหวาน 1

อิควล

2
NIZE หญ้าหวานผง 1

NIZE

3
Fiit Plus น้ำตาลอิริทริทอล 1

Fiit Plus

4
กรีนสวีท สวีทเอฟ วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล 1

กรีนสวีท สวีทเอฟ

5
Ounze syrup ไซรัปหญ้าหวานเข้มข้น 1

Ounze syrup

6
Lakanto น้ำตาลหล่อฮั่งก้วย แบบซอง 1

Lakanto

7
Superboost Superfood Stevia x Monkfruit 1

Superboost Superfood

8
Feaga Life ผงหล่อฮั่งก้วย 1

Feaga Life

9
HOUSE of HERBS อินนูลินจากผลแก่นตะวัน 1

HOUSE of HERBS

10
ไร่หวาน น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วยออร์แกนิก 1

ไร่หวาน

ชื่อสินค้า

สตีเวียหญ้าหวาน

หญ้าหวานผง

น้ำตาลอิริทริทอล

วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล

ไซรัปหญ้าหวานเข้มข้น

น้ำตาลหล่อฮั่งก้วย แบบซอง

Stevia x Monkfruit

ผงหล่อฮั่งก้วย

อินนูลินจากผลแก่นตะวัน

น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วยออร์แกนิก

คุณสมบัติ

อร่อย สะดวก มั่นใจไร้แคลอรีกับสารสกัดหญ้าหวานอิควอแบบซอง

กินหวานได้ไม่ทำลายสุขภาพ กับหญ้าหวานผงแบบขวดพกพาสะดวก

น้ำตาลอิริทริทอลสำหรับประกอบอาหารและทำขนมของชาวคีโต

ทานง่ายขับถ่ายสะดวก กับสารสกัดหญ้าหวานและอินนูลิน

ทานหวานได้ไม่กลัวอ้วน กับไซรัปหญ้าหวานเข้มข้นหลากหลายรส

หอม อร่อยกว่ากับน้ำตาลหล่อฮั่งก้วยแบบซองยอดนิยมจากญี่ปุ่น

ทานง่าย รสชาติดี จากสารสกัดหญ้าหวาน หล่อฮั่งก้วยและอิริทริทอล

ผงหล่อฮั่งก้วยเอนกประสงค์จะใส่อาหารก็ได้ ชงดื่มก็หวานชื่นใจ

หวานอร่อย มีใยอาหาร มั่นใจทุกคำที่ทานกับอินนูลินจากผลแก่นตะวัน

หล่อฮั่งก้วยเกล็ดน้ำตาล สารให้ความหวานของคนรักสุขภาพและคีโต

ราคาเริ่มต้น88 บาท98 บาท198 บาท95 บาท290 บาท155 บาท225 บาท290 บาท220 บาท167 บาท
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวานหญ้าหวานอิริทริทอลหญ้าหวานและอินนูลินหญ้าหวานและหล่อฮั่งก้วยหล่อฮั่งก้วยสตีเวีย หล่อฮั้งก๊วย อิริทริทอลหล่อฮั่งก้วยอินนูลินหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์ผงบรรจุซองผงบดเกล็ด / ละเอียดเกล็ดไซรัปแบบเกล็ดบรรจุซองเกล็ดเล็กผงผงเกล็ด
ปริมาณ2 กรัม x 40 ซอง50 กรัม1 กิโลกรัม1.5 กรัม x 30 ซอง320 มิลลิลิตร5 กรัม x 30 ซอง300 กรัม100 กรัม200 กรัม200 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)8 เท่า100 - 150 เท่า0.6 - 0.7 เท่า1 เท่าไม่ระบุ1 เท่า1 เท่า150 - 300 เท่าไม่ระบุ1 เท่า
ลิงค์สินค้า

การเลือกน้ำตาลคีโตสำหรับคนป่วยที่ต้องงดการทานน้ำตาล

ในผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือด เช่น ผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ คุณหมอมักสั่งให้งดการทานอาหารที่มีรสหวาน เพื่อป้องการการหลั่งของสารอินซูลินที่จะให้ทำระดับน้ำตาลในเลือดผิดปกติและเกิดอันตรายได้ ดังนั้นแล้วการเลือกน้ำตาลที่ไม่ไปกระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินจึงเป็นทางเลือกที่ดีของผู้ป่วยเหล่านี้ 


ซึ่งน้ำตาลคีโตทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น หญ้าหวาน หล่อฮั่งก้วย อิริทริทอลและอินนูลิน ต่างมีคุณสมบัติเหล่านั้น ทั้งนี้ยังเป็นน้ำตาลที่ให้พลังงานแคลอรี่ต่ำหรือบางชนิดไม่มีแคลอรี่เลย ผู้ป่วยจึงสามารถทานน้ำตาลคีโตได้ทุกชนิด แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นหญ้าหวานและหล่อฮั่งก้วยนั้นควรใช้เพียงปริมาณเล็กน้อย เนื่องจากมีความหวานในระดับที่สูงมาก นอกจากนี้หากเป็นผู้ป่วยที่มีโรคแทรกซ้อนควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานทุกครั้งนะคะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าข้อดีของการทานคีโตจะมีมากมาย แต่ก็ยังมีข้อเสียที่อาจส่งผลทั้งในผู้ป่วยเบาหวานเองและผู้ที่ทานคีโตเป็นประจำในระยะยาวได้ ซึ่งได้แก่ การเผลอทานอาหารจำพวกไขมันมากเกินไป ซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคไขมันอุดตันเส้นเลือดตามมาได้ และการขาดวิตามินและไฟเบอร์บางชนิด ที่มีในสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต ผักและผลไม้รสหวานที่เป็นข้อห้ามของชาวคีโตด้วย ซึ่งอาจส่งผลให้มีอาการท้องผูกหรือเกิดความผิดปกติในร่างกายได้ ดังนั้นแล้วเราจึงควรทานอาหารที่หลากหลายและที่สำคัญต้องดื่มน้ำสะอาดและออกกำลังกายให้เหมาะสมเป็นประจำด้วยนะคะ 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเรื่องราวของน้ำตาลคีโตที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ คงทำให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อน้ำตาลคีโตได้อย่างตรงใจแล้วใช่ไหมคะ และถ้าหากว่ายังไม่รู้ว่าจะตัดสินใจซื้อแบบใด ยี่ห้อไหนดีก็สามารถเลือกซื้อได้ตาม 10 อันดับน้ำตาลคีโตที่เราได้นำเสนอไปข้างต้นได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  61,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  66,357 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  กิมจิ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในอดีตนั้น การที่เราจะได้ทานกิมจิ ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเราอาจจะต้องไปหาทานที่ร้านอาหารเกาหลีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กิมจิพร้อมทานจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งก็ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทานกิมจิได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับแต่ด้วยความที่กิมจิในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกิมจิมาทานเอง แต่ไม่ต้องเป้นกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกิมจิมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกกิมจิได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กิมจิรสชาติดีมาแนะนำในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  147,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ได้มาตรฐาน
  แป้งที่ใช้ในการทำอาหารมีทั้งหมดหลายประเภท เช่น แป้งข้าวเหนียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวโพด, แป้งถั่วเขียว, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งข้าวเจ้า ในบทความนี้เราจะเน้นเนื้อหาไปที่ "แป้งข้าวเจ้า (Rice Flour)" หรือที่บางคนเรียกว่าแป้งข้าวจ้าว โดยจะตอบคำถามที่หลาย ๆ คนต่างสงสัยกันบ่อย ๆ เช่น แป้งข้าวเจ้าทำมาจากอะไร ? แป้งข้าวเจ้าใช้ทำอะไรได้บ้าง ? เป็นต้น ซึ่งสำหรับอาหารไทยนั้นแป้งข้าวเจ้าถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย เช่น ขนมถ้วยตะไล ขนมกล้วย ขนมเปียกปูน เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,180 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่