• 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก 5

10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก

การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะ


น้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 15-07-2021
 • 13,102 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำตาลคีโต

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์สารให้ความหวานคีโตนั้น แม้จะยังมีให้เลือกซื้อไม่มากนักในท้องตลาดหรือตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แต่ในตลาดออนไลน์นับว่าได้รับความนิยมและมีผู้จัดจำหน่ายมากมายหลายเจ้า ฉะนั้นการเรียนรู้คุณสมบัติของน้ำตาลคีโตและวิธีการเลือกซื้อก็จะช่วยให้เราได้ผลิตภัณฑ์ตามที่ต้องการและมั่นใจได้ว่าเป็นน้ำตาลคีโตแท้อีกด้วยค่ะ

เลือกตามประเภทสารให้ความหวาน

สารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากวัตถุดิบธรรมชาติมี 4 ชนิดด้วยกันดังนี้คือ หญ้าหวาน หล่อฮั่งก้วย อินนูลินและอิริทริทอล ซึ่งแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติและวิธีการเลือกอย่างไร เรามีคำตอบให้แล้วค่ะ

หญ้าหวาน

หญ้าหวานหรือสตีเวีย (Stevia) เป็นพืชล้มลุกชนิดหนึ่งที่สามารถนำใบมาใช้เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ โดยจะให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 10 - 15 เท่า ทำให้ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ผู้ที่ทานคีโตตลอดจนผู้ป่วยเบาหวานและโรคหัวใจนิยมทานกันมาก เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีวางจำหน่ายทั้งร้านค้าทั่วไปและร้านค้าออนไลน์ อีกทั้งยังเป็นวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติและมีการนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย เช่น หญ้าหวานบด หญ้าหวานตากแห้ง สารสกัดสตีวิโอไซด์จากหญ้าหวาน (เป็นสารสกัดจากใบหญ้าหวานที่มีความหวานกว่าน้ำตาล 200 - 300 เท่า) ไซรัปจากหญ้าหวาน เป็นต้น 


ในการเลือกซื้อหญ้าหวาน หากคุณต้องการซื้อแบบที่เป็นใบหรือผงบดควรตรวจดูให้แน่ชัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่ ไม่มีความชื้น ไม่ขึ้นรา ผงร่วนไม่จับกันเป็นก้อน และสำหรับผู้เริ่มทานครั้งแรกควรซื้อในปริมาณน้อยก่อน เพราะหญ้าหวานจะมีรสชาติที่หวานปนขมและอาจมีเหม็นเขียวบ้างทำให้ทานยาก จึงมีการนำหญ้าหวานไปผสมกับสารให้ความหวานชนิดอื่น ดังนั้น สิ่งสำคัญอีกอย่างในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หญ้าหวานก็คือ ต้องไม่ลืมดูฉลากผลิตภัณฑ์ตลอดจนส่วนประกอบทั้งหมด เพื่อป้องกันการปะปนของสารให้ความหวานชนิดอื่นที่คีโตไม่สามารถทานได้ด้วยค่ะ

หล่อฮั่งก้วย

หล่อฮั่งก้วย

หล่อฮั่งก้วย (Monk Fruit) เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติอีกชนิดหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นได้ทั้งน้ำตาลและยังเป็นสารประกอบตัวยาที่นิยมใช้ในวงการแพทย์แผนจีนอีกด้วย โดยส่วนที่นำมาใช้เป็นสารให้ความหวานคือผลหล่อฮั่งก้วย ซึ่งมีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ เท่าผลส้ม สามารถให้ความหวานได้มากกว่าน้ำตาล 150 - 200 เท่า แต่ไม่ให้พลังงานและไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลิน ทั้งยังมีฤทธิ์เป็นยาเย็นสามารถบรรเทาอาการร้อนในและมีรสชาติหวานหอมชื่นใจอีกด้วย 


ในปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์หล่อฮั่งก้วยหลายชนิดด้วยกัน เช่น ผลหล่อฮั่งก้วยที่สามารถนำมาต้มในน้ำสะอาดเพื่อนำมาทำเป็นน้ำเชื่อมได้ สำหรับวิธีการเลือกซื้อ เราขอแนะนำให้เลือกผลที่แน่นและน้ำหนักไม่เบาเกินไปเพราะจะฉ่ำหวานกว่า ส่วนผงหล่อฮั่งก้วยจะทั้งแบบที่ใช้ในการประกอบอาหารและบรรจุซองสำหรับชงกาแฟ สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการและควรเลือกซื้อจากแบรนด์ผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ และน้ำสมุนไพรหรือไซรัปจากหล่อฮั่งก้วยควรต้องมีการตรวจสอบส่วนประกอบทั้งหมดให้ดี เพื่อป้องกันการปะปนของสารให้ความหวานที่คีโตไม่สามารถทานได้ค่ะ

อินนูลิน

อินนูลิน (Inulin) เป็นน้ำตาลจากธรรมชาติที่พบได้ในหัวและรากพืชที่มีรสชาติหวาน เช่น หอมหัวใหญ่ แก่นตะวัน กะหล่ำปลี เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะเป็นสารให้ความหวานแล้วยังมีเส้นใยพรีไบโอติกที่ช่วยให้การขับถ่ายอีกด้วย โดยสารให้ความหวานชนิดนี้จะหวานน้อยกว่าน้ำตาล 0.6 - 0.7 เท่า ด้วยเหตุนี้อินนูลินจึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารแทนน้ำตาล โดยเราจะพบผลิตภัณฑ์อินนูลินได้ทั้งชนิดที่แบบเป็นเกล็ดคล้ายน้ำตาลทรายและแบบเนื้อละเอียดคล้ายน้ำตาลไอซิ่ง มักใช้ในการทำขนมปังคีโต น้ำหวานคีโต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและลดน้ำหนัก เป็นต้น


สำหรับวิธีการเลือกนั้นถ้าเป็นแบบเกล็ดหรือเป็นผงต้องตรวจสอบว่ามีเนื้อร่วน ขาวสะอาดไม่มีสิ่งอื่นเจือปนและต้องเลือกจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ ส่วนแบบน้ำหวานหรือน้ำเชื่อมชาวคีโตควรดูที่ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดต้องไม่มีสารให้ความหวานชนิดอื่นนอกเหนือจากน้ำตาลคีโตทั้ง 4 ชนิดเท่านั้นค่ะ

อิริทริทอล

อิริทริทอล (Erythritol) เป็นน้ำตาลแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่งที่เกิดจากการหมักผลไม้ด้วยยีสต์ และมีการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหารจำนวนมาก เช่น การทำน้ำอัดลม ขนม น้ำหวานและหมากฝรั่ง เป็นต้น เนื่องจากเป็นสารให้ความหวานที่มีราคาถูกกว่าชนิดอื่น ทั้งยังมีลักษณะเป็นเกล็ดคล้ายน้ำตาลทรายและมีระดับความหวานที่ใกล้เคียงกัน โดยจะมีความหวานน้อยกว่าน้ำตาลปกติ 0.7 - 0.8 เท่า ดังนั้นจึงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการประกอบอาหารสำหรับผู้รักสุขภาพ ซึ่งจะทำให้คุณประหยัดได้มากขึ้นทีเดียวค่ะ


ในการเลือกซื้อน้ำตาลอิริทริทอลนั้น หากเป็นน้ำตาลอิริทริทอล 100% ควรต้องเป็นเกล็ดสีขาวและมีความร่วน ไม่มีความชื้นและไม่มีสิ่งแปลกปลอมปะปน สำหรับสายคีโคที่ต้องการจะซื้อแบบที่เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูป เช่น น้ำอัดลมหรือขนมหวาน ควรดูฉลากผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบทั้งหมดให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ 

เลือกน้ำตาลคีโตให้เหมาะกับการประกอบอาหาร

นอกจากชาวคีโตจะไม่ต้องงดการทานของหวานแล้ว การทานอาหารอื่น ๆ เช่น อาหารประเภท ต้ม ผัด แกง ทอด น้ำอัดลมหรือขนมปัง ขนมเค้ก ก็สามารถทานได้ด้วย เพียงแค่คุณต้องเลือกใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่เป็นคีโต ซึ่งในส่วนของสารให้ความหวานเองก็มีน้ำตาลคีโตหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้ในการประกอบอาหารได้ไม่ต่างกับเมนูปกติเลยค่ะ 


ยกตัวอย่างเช่น ไข่พะโล้ ที่คุณสามารถใช้น้ำต้มผลหล่อฮั่งก้วยเพื่อนำความหวานมาใช้แทนน้ำตาลปกติได้ การทำขนมปังหรือเค้กที่สามารถใช้อิริทริทอลหรืออินนูลินเนื้อละเอียดแทนน้ำตาลไอซิ่งได้ การทำน้ำอัดลมจากการนำหญ้าหวานผสมกับหล่อฮั่งก้วยแล้วเติมกลิ่นและรสชาติให้คล้ายกับน้ำอัดลม และการใช้หญ้าหวานผงละเอียดในการเติมเป็นเครื่องปรุงในก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น แต่สำหรับการใช้หญ้าหวานและหล่อฮั่งก้วยนั้นในขั้นตอนการปรุงควรใส่ส่วนผสมเข้าไปทีละน้อย ๆ เพื่อไม่ให้มีรสชาติที่หวานเกินไปค่ะ

10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ทุกคนคงอยากรู้จักกับผลิตภัณฑ์สารให้ความหวานแต่ละชนิดรวมถึงแหล่งจัดจำหน่ายกันแล้วใช้ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

10
ประเภทสารให้ความหวานหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์เกล็ด
ปริมาณ200 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)1 เท่า
9
ประเภทสารให้ความหวานอินนูลิน
ชนิดผลิตภัณฑ์ผง
ปริมาณ200 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)ไม่ระบุ
8

Feaga Lifeผงหล่อฮั่งก้วย

290 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์ผง
ปริมาณ100 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)150 - 300 เท่า
7
ประเภทสารให้ความหวานสตีเวีย หล่อฮั้งก๊วย อิริทริทอล
ชนิดผลิตภัณฑ์เกล็ดเล็ก
ปริมาณ300 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)1 เท่า
6

Lakantoน้ำตาลหล่อฮั่งก้วย แบบซอง

155 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์แบบเกล็ดบรรจุซอง
ปริมาณ5 กรัม x 30 ซอง
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)1 เท่า
5
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวานและหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์ไซรัป
ปริมาณ320 มิลลิลิตร
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)ไม่ระบุ
4
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวานและอินนูลิน
ชนิดผลิตภัณฑ์เกล็ด
ปริมาณ1.5 กรัม x 30 ซอง
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)1 เท่า
3

Fiit Plusน้ำตาลอิริทริทอล

198 บาท 〜

ประเภทสารให้ความหวานอิริทริทอล
ชนิดผลิตภัณฑ์เกล็ด / ละเอียด
ปริมาณ1 กิโลกรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)0.6 - 0.7 เท่า
2
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวาน
ชนิดผลิตภัณฑ์ผงบด
ปริมาณ50 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)100 - 150 เท่า
1
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวาน
ชนิดผลิตภัณฑ์ผงบรรจุซอง
ปริมาณ2 กรัม x 40 ซอง
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)8 เท่า

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาลคีโต

รูปสินค้า
1
อิควล สตีเวียหญ้าหวาน 1

อิควล

2
NIZE หญ้าหวานผง 1

NIZE

3
Fiit Plus น้ำตาลอิริทริทอล 1

Fiit Plus

4
กรีนสวีท สวีทเอฟ วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล 1

กรีนสวีท สวีทเอฟ

5
Ounze syrup ไซรัปหญ้าหวานเข้มข้น 1

Ounze syrup

6
Lakanto น้ำตาลหล่อฮั่งก้วย แบบซอง 1

Lakanto

7
Superboost Superfood Stevia x Monkfruit 1

Superboost Superfood

8
Feaga Life ผงหล่อฮั่งก้วย 1

Feaga Life

9
HOUSE of HERBS อินนูลินจากผลแก่นตะวัน 1

HOUSE of HERBS

10
ไร่หวาน น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วยออร์แกนิก 1

ไร่หวาน

ชื่อสินค้า

สตีเวียหญ้าหวาน

หญ้าหวานผง

น้ำตาลอิริทริทอล

วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล

ไซรัปหญ้าหวานเข้มข้น

น้ำตาลหล่อฮั่งก้วย แบบซอง

Stevia x Monkfruit

ผงหล่อฮั่งก้วย

อินนูลินจากผลแก่นตะวัน

น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วยออร์แกนิก

คุณสมบัติ

อร่อย สะดวก มั่นใจไร้แคลอรีกับสารสกัดหญ้าหวานอิควอแบบซอง

กินหวานได้ไม่ทำลายสุขภาพ กับหญ้าหวานผงแบบขวดพกพาสะดวก

น้ำตาลอิริทริทอลสำหรับประกอบอาหารและทำขนมของชาวคีโต

ทานง่ายขับถ่ายสะดวก กับสารสกัดหญ้าหวานและอินนูลิน

ทานหวานได้ไม่กลัวอ้วน กับไซรัปหญ้าหวานเข้มข้นหลากหลายรส

หอม อร่อยกว่ากับน้ำตาลหล่อฮั่งก้วยแบบซองยอดนิยมจากญี่ปุ่น

ทานง่าย รสชาติดี จากสารสกัดหญ้าหวาน หล่อฮั่งก้วยและอิริทริทอล

ผงหล่อฮั่งก้วยเอนกประสงค์จะใส่อาหารก็ได้ ชงดื่มก็หวานชื่นใจ

หวานอร่อย มีใยอาหาร มั่นใจทุกคำที่ทานกับอินนูลินจากผลแก่นตะวัน

หล่อฮั่งก้วยเกล็ดน้ำตาล สารให้ความหวานของคนรักสุขภาพและคีโต

ราคาเริ่มต้น88 บาท98 บาท198 บาท95 บาท290 บาท155 บาท225 บาท290 บาท220 บาท167 บาท
ประเภทสารให้ความหวานหญ้าหวานหญ้าหวานอิริทริทอลหญ้าหวานและอินนูลินหญ้าหวานและหล่อฮั่งก้วยหล่อฮั่งก้วยสตีเวีย หล่อฮั้งก๊วย อิริทริทอลหล่อฮั่งก้วยอินนูลินหล่อฮั่งก้วย
ชนิดผลิตภัณฑ์ผงบรรจุซองผงบดเกล็ด / ละเอียดเกล็ดไซรัปแบบเกล็ดบรรจุซองเกล็ดเล็กผงผงเกล็ด
ปริมาณ2 กรัม x 40 ซอง50 กรัม1 กิโลกรัม1.5 กรัม x 30 ซอง320 มิลลิลิตร5 กรัม x 30 ซอง300 กรัม100 กรัม200 กรัม200 กรัม
ระดับความหวาน (เทียบกับน้ำตาลทราย)8 เท่า100 - 150 เท่า0.6 - 0.7 เท่า1 เท่าไม่ระบุ1 เท่า1 เท่า150 - 300 เท่าไม่ระบุ1 เท่า
ลิงค์สินค้า

การเลือกน้ำตาลคีโตสำหรับคนป่วยที่ต้องงดการทานน้ำตาล

ในผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือด เช่น ผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ คุณหมอมักสั่งให้งดการทานอาหารที่มีรสหวาน เพื่อป้องการการหลั่งของสารอินซูลินที่จะให้ทำระดับน้ำตาลในเลือดผิดปกติและเกิดอันตรายได้ ดังนั้นแล้วการเลือกน้ำตาลที่ไม่ไปกระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินจึงเป็นทางเลือกที่ดีของผู้ป่วยเหล่านี้ 


ซึ่งน้ำตาลคีโตทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น หญ้าหวาน หล่อฮั่งก้วย อิริทริทอลและอินนูลิน ต่างมีคุณสมบัติเหล่านั้น ทั้งนี้ยังเป็นน้ำตาลที่ให้พลังงานแคลอรี่ต่ำหรือบางชนิดไม่มีแคลอรี่เลย ผู้ป่วยจึงสามารถทานน้ำตาลคีโตได้ทุกชนิด แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นหญ้าหวานและหล่อฮั่งก้วยนั้นควรใช้เพียงปริมาณเล็กน้อย เนื่องจากมีความหวานในระดับที่สูงมาก นอกจากนี้หากเป็นผู้ป่วยที่มีโรคแทรกซ้อนควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานทุกครั้งนะคะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าข้อดีของการทานคีโตจะมีมากมาย แต่ก็ยังมีข้อเสียที่อาจส่งผลทั้งในผู้ป่วยเบาหวานเองและผู้ที่ทานคีโตเป็นประจำในระยะยาวได้ ซึ่งได้แก่ การเผลอทานอาหารจำพวกไขมันมากเกินไป ซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคไขมันอุดตันเส้นเลือดตามมาได้ และการขาดวิตามินและไฟเบอร์บางชนิด ที่มีในสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต ผักและผลไม้รสหวานที่เป็นข้อห้ามของชาวคีโตด้วย ซึ่งอาจส่งผลให้มีอาการท้องผูกหรือเกิดความผิดปกติในร่างกายได้ ดังนั้นแล้วเราจึงควรทานอาหารที่หลากหลายและที่สำคัญต้องดื่มน้ำสะอาดและออกกำลังกายให้เหมาะสมเป็นประจำด้วยนะคะ 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเรื่องราวของน้ำตาลคีโตที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ คงทำให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อน้ำตาลคีโตได้อย่างตรงใจแล้วใช่ไหมคะ และถ้าหากว่ายังไม่รู้ว่าจะตัดสินใจซื้อแบบใด ยี่ห้อไหนดีก็สามารถเลือกซื้อได้ตาม 10 อันดับน้ำตาลคีโตที่เราได้นำเสนอไปข้างต้นได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสกลมกล่อม ชงเองก็ได้ แบบพร้อมดื่มก็ดี
  10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสกลมกล่อม ชงเองก็ได้ แบบพร้อมดื่มก็ดี
  ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์เครื่องดื่มยอดฮิตในนาทีนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ชานมไต้หวัน" เครื่องดื่มที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงกระแสความนิยมที่กำลังเติบโตอย่างเห็นได้ชัดจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ามีร้านชานมไต้หวันเปิดใหม่ให้เห็นกันเยอะพอสมควร ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะรสชาติที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างใบชาแท้ ๆ กับนมสด ทำให้มีความหอมและความหวานมันกลมกล่อม เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับแก้กระหายดับร้อนในวันที่อากาศอบอ้าว และยังเป็นของหวานตบท้ายหลังอาหารมื้อหลักของใครหลาย ๆ คนอีกด้วยค่ะทว่ามีผู้คนไม่น้อยเลยที่ไม่มีเวลาออกไปหาซื้อชานมไต้หวันตามร้านดัง ๆ ด้วยตัวเอง จึงทำให้หลายแบรนด์เริ่มบุกเบิกตลาดชานมไต้หวันสำเร็จรูปที่สามารถซื้อมาตุนไว้ที่บ้านและจะหยิบมาดื่มตอนไหนก็ได้ตามต้องการ ดังนั้นแล้วในวันนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูปแสนอร่อยที่หาซื้อได้ง่าย ๆ พร้อมทั้งพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกชานมไต้หวันสำเร็จรูป เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,176 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่