• 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 1
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 2
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 3
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 4
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 5

10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า

ปัจจุบัน การกางเต็นท์หรือตั้งแคมป์พักแรมกลางป่าหรือบนภูเขากำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกวันในประเทศไทย ซึ่งจำเป็นต้องมีการเตรียมพร้อมทั้งในเรื่องของร่างกายและข้าวของเครื่องใช้ โดยอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งเหล่านี้ก็มีหลากหลาย เช่น เต็นท์, เสื้อผ้าสำหรับเดินป่า, ไฟฉาย, อุปกรณ์ทำอาหาร รวมไปถึง "มีดเดินป่า" อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟัน, หั่น, สับ ไปจนถึงใช้เป็นมีดทำครัว และด้วยความอเนกประสงค์นี้เอง มีดเดินป่าจึงไม่ได้มีไว้สำหรับใช้งานในขณะเดินป่าเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป


ซึ่งในท้องตลาดก็มีมีดเดินป่าจำหน่ายอยู่มากมาย ทั้งจากแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์เดินป่าโดยเฉพาะ และอีกหลายแบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แถมมีดเดินป่ายังมีหลายรูปทรงและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันไป ทำให้การพิจารณาเลือกซื้อมีดเดินป่าสักเล่มเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่หลาย ๆ คน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกมีดเดินป่า เพื่อให้คุณได้มีตัวช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มีดเดินป่าคุณภาพดีที่แข็งแรงทนทานและมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 30-03-2021
 • 5,262 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกมีดเดินป่า

มีดเดินป่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องตรวจสอบคุณภาพเป็นพิเศษ เพราะเป็นของมีคมและอาจเป็นอันตรายได้หากเป็นมีดเดินป่าที่ไม่ได้มีมาตรฐานการผลิตที่ดี เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกมีดเดินป่าให้กับคุณ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อด้วยตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ 

เลือกตามประเภทของมีดเดินป่า

มีดเดินป่าสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ มีดเหน็บและมีดพับ โดยแต่ละประเภทก็จะเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งจะแตกต่างกันตรงจุดไหนบ้าง เราจะมาอธิบายให้คุณได้เข้าใจกันในหัวข้อนี้ครับ 

มีดเหน็บ : แนบไว้ข้างกาย พร้อมใช้ทันที

มีดเดินป่าประเภทเหน็บจะมาพร้อมกับซองหรือปลอกสำหรับเก็บมีด เพื่อใช้เหน็บไว้บริเวณลำตัวด้านซ้ายหรือด้านขวาตามความถนัดของผู้ใช้งาน และโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนที่ล็อกกับมีด เพื่อให้สามารถเก็บมีดเดินป่าได้อย่างแน่นหนา ไม่หลุดออกจากซองหรือกระทบกระเทือนไปมาในขณะเดินป่า ซึ่งมีดเหน็บจะเหมาะสำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องใช้มีดในขณะเดินป่าอยู่บ่อยครั้ง เช่น ใช้สำหรับฟันกิ่งไม้หรือเถาวัลย์ที่เกี่ยวพันไปมาบริเวณเส้นทางเดินป่า รวมไปถึงสามารถใช้ป้องกันตัวจากสัตว์ป่าได้อย่างทันท่วงที เพราะเพียงแค่ปลดล็อกปลอกมีดก็สามารถหยิบขึ้นมาใช้งานได้ทันทีครับ

มีดพับ : ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย

มีดเดินป่าประเภทพับจะมาพร้อมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาง่าย ไม่ว่าจะใส่ในกระเป๋ากางเกงหรือคล้องกับกระเป๋าสะพายก็สะดวก ซึ่งแน่นอนว่าด้วยขนาดกะทัดรัดนี้เองจึงทำให้ประสิทธิภาพของมีดลดลงไปด้วย มีดพับจึงไม่เหมาะสำหรับการนำไปใช้ตัดหรือฟันต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ เพราะอาจทำให้ใบมีดเสียหายได้ แต่ถ้าเป็นการเหลาหรือฝานเปลือกไม้เพื่อทำฟืนรับรองได้ว่าไม่มีปัญหา มีดพับจึงเหมาะสำหรับใช้เป็นมีดป้องกันตัวหรือใช้เป็นมีดทำอาหาร เช่น การหั่นเนื้อหรือผัก จึงตอบโจทย์สำหรับสายแคมป์ปิ้งในป่าได้เป็นอย่างดีครับ 

เลือกวัสดุของมีดเดินป่าที่แข็งแรงทนทาน คม ไม่เป็นสนิมง่าย

มีดเดินป่าคุณภาพดีจะผลิตจากโลหะหรือเหล็กที่แข็งแรงทนทานและมีความคม ทั้งยังต้องสามารถตัดหรือสับวัตถุได้หลากหลายโดยที่มีดไม่เสียคม บิ่น หรืออาจจะเสียคมได้ช้ากว่ามีดทั่วไป โดยวัสดุโลหะของใบมีดที่ดีที่นำมาใช้ในการผลิตมีดเดินป่านั้นมีอยู่หลากหลาย เช่น เหล็ก เหล็กกล้า สเตนเลส ซึ่งถ้าเป็นวัสดุโลหะคุณภาพสูง มักจะมีรหัสกำกับอยู่ด้วย เช่น 1075 High Carbon Steel, S30V Steel, Sandvik Stainless Steel 12C27 Mod เป็นต้น 


และถ้าหากคุณต้องการมีดเดินป่าที่ไม่เป็นสนิมง่าย เราขอแนะนำให้เลือกมีดเดินป่าที่ใบมีดผลิตจากสเตนเลสจะดีที่สุด เพราะนอกจากจะแข็งแรงทนทานแล้ว ความคมยังไม่เป็นสองรองใคร อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาติดตัวได้ง่าย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน เราจึงขอแนะนำให้หมั่นทำความสะอาดมีดเดินป่าหลังจากใช้งานอยู่เสมอครับ 

เลือกมีดเดินป่าตามขนาดมีดที่ต้องการ

ปกติแล้วมีดเดินป่าจะระบุขนาดโดยใช้หน่วย "นิ้ว (Inch)" หรือ "มิลลิเมตร (mm)" ซึ่งขนาดของมีดเดินป่าที่นักเดินป่าโดยส่วนใหญ่มักจะพิจารณาคือ "ความยาวของมีด" และ "ความหนาของใบมีด" โดยถ้าคุณต้องการมีดเดินป่าที่พกพาได้สะดวกและมีน้ำหนักเบา เราขอแนะนำให้เลือกมีดเดินป่าประเภทมีดพับ เพราะมีให้เลือกตั้งแต่ความยาวไม่ถึง 4 นิ้ว หรือประมาณ 10 เซนติเมตร เท่านั้น 


แต่ถ้าต้องใช้มีดเดินป่าสำหรับลักษณะการใช้งานที่ค่อนข้างหนัก เช่น ตัดต้นไม้ ผ่าฟืน หรือวัตถุที่มีความแข็ง มีดที่มีความยาวและใบมีดหนาจะได้เปรียบและแข็งแรงทนทานกว่า เราจึงแนะนำให้เลือกมีดเดินป่าประเภทเหน็บที่มีความยาวของใบมีดตั้งแต่ 9 นิ้วขึ้นไป เนื่องจากไม่มีข้อจำกัดในการผลิตที่ต้องคำนึงถึงเรื่องขนาดเหมือนมีดพับ จึงเป็นมีดเดินป่าที่มีหลากหลายขนาดให้เลือกนั่นเองครับ

10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า

เมื่อได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกมีดเดินป่ากันไปแล้ว ต่อไปก็ได้เวลาของมีดเดินป่าทั้ง 10 อันดับ โดยเราได้ตั้งใจคัดเลือกมานำเสนอ รับรองว่าแต่ละอันดับเป็นสินค้าที่มีคุณภาพเยี่ยมและมีความแข็งแรงทนทาน ส่วนจะมียี่ห้อไหนตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของคุณบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ 

10

เล็ก อรัญญิกมีดเดินป่าอรัญญิกแรมโบ้หัวตัด

280 บาท 〜

ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุเหล็กอรัญญิก
ขนาด19.5 นิ้ว
9
ประเภทมีดพับ
วัสดุS30V Steel
ขนาด7.5 นิ้ว
8
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุ12C27 Swedish Stainless Steel
ขนาด8.9 นิ้ว
7
ประเภทมีดพับ
วัสดุสเตนเลส
ขนาด7 นิ้ว
6
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุHigh-Carbon Steel
ขนาด10.5 นิ้ว
5
ประเภทมีดพับ
วัสดุSwiss Stainless Steel
ขนาด3.9 นิ้ว
4
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุSKS-51 Steel
ขนาด13.35 นิ้ว
3
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุCarbon Steel 511
ขนาด8.85 นิ้ว
2
ประเภทมีดพับ
วัสดุSandvik Stainless Steel 12C27 Mod
ขนาด7.59 นิ้ว
1
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุ1075 High Carbon Steel
ขนาด14.5 นิ้ว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Condor Plan A Knife 1

Condor

2
Opinel No.08 Colorama 1

Opinel

3
Morakniv® Basic 511/546 Limited Edition 2020 1

Morakniv®

4
Silky NATA 1

Silky

5
VICTORINOX Swiss Army Knive รุ่น CAMPER 1

VICTORINOX

6
BAREBONES No.6 Field Knife 1

BAREBONES

7
XtivePro Pocket 4-in-1 Fork Knife Spoon Bottle Opener Set 1

XtivePro

8
Morakniv® Kansbol with Multi-Mount 1

Morakniv®

9
BUCK Vantage Pro Large 1

BUCK

10
เล็ก อรัญญิก มีดเดินป่าอรัญญิกแรมโบ้หัวตัด 1

เล็ก อรัญญิก

ชื่อสินค้า

Plan A Knife

No.08 Colorama

Basic 511/546 Limited Edition 2020

NATA

Swiss Army Knive รุ่น CAMPER

No.6 Field Knife

Pocket 4-in-1 Fork Knife Spoon Bottle Opener Set

Kansbol with Multi-Mount

Vantage Pro Large

มีดเดินป่าอรัญญิกแรมโบ้หัวตัด

คุณสมบัติ

ทรงมีด Kukri ขนาดยาวกำลังดี ฟันต้นไม้หรือเถาวัลย์ได้สบาย

ใบมีดสเตนเลสผสมคาร์บอนสุดแกร่ง ด้ามพับมีหลากสีให้เลือก

มีการ์ดป้องกันนิ้ว พร้อมใบมีดคาร์บอนมีความแข็งแรงเกินขนาด

ใบมีดคม เหมาะกับงานหนักโดยเฉพาะ ปลอกมีดล็อกได้แน่นหนา

มีดพับอเนกประสงค์สัญชาติสวิสฯ สำหรับสายตั้งแคมป์โดยเฉพาะ

แข็งแกร่งด้วยเหล็กกล้า ผลิตด้วยความประณีตตั้งแต่ปลอกมีด

มีดพับอเนกประสงค์ใช้งานได้ 4-in-1 พร้อมกับราคาสุดคุ้มค่า

ทำจากสเตนเลสชั้นดี ด้ามมีดมีระบบล็อกกับซองเพื่อความปลอดภัย

มีดเดินป่าระดับมือโปร ใบมีดผลิตจากเหล็ก S30V ที่ดีที่สุด

มีดหัวตัดเหล็กอรัญญิกแท้ชั้นดี กว้างถึง 2.6 นิ้ว ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น4,450 บาท500 บาท350 บาท3,590 บาท1,590 บาท2,650 บาท259 บาท3,000 บาท3,400 บาท280 บาท
ประเภทมีดเหน็บมีดพับมีดเหน็บมีดเหน็บมีดพับมีดเหน็บมีดพับมีดเหน็บมีดพับมีดเหน็บ
วัสดุ1075 High Carbon SteelSandvik Stainless Steel 12C27 ModCarbon Steel 511SKS-51 SteelSwiss Stainless SteelHigh-Carbon Steelสเตนเลส12C27 Swedish Stainless SteelS30V Steelเหล็กอรัญญิก
ขนาด14.5 นิ้ว7.59 นิ้ว8.85 นิ้ว13.35 นิ้ว3.9 นิ้ว10.5 นิ้ว7 นิ้ว8.9 นิ้ว7.5 นิ้ว19.5 นิ้ว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 อันดับ มีดเดินป่า ที่เราได้นำมาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่ามีทั้งประเภทมีดพกและมีดพับ ทั้งยังผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันไปอย่างหลากหลาย แถมดีไซน์ยังไม่ซ้ำกันอีกด้วย และแม้การซื้อมีดเดินป่าสักเล่มอาจจะดูยากเกินไป แต่ถ้าคุณได้ติดตามหัวข้อวิธีการเลือกมีดเดินป่าของเรา รับรองได้เลยว่าจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อมีดเดินป่าที่เหมาะมือ และตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอน


ซึ่งเมื่อได้มีดเดินป่ามาแล้ว การดูแลรักษาก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน แม้มีดเดินป่าหลายเล่มจะผลิตจากวัสดุกันสนิม แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีเชื้อโรคแฝง ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบสภาพของมีดเดินป่าอยู่เสมอ รวมไปถึงหมั่นทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน เพื่ออายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  252,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  50,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  9,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  14,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  47,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีโปสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี วาดภาพสวย มีทั้งแบบหลอด และแบบขวด
  10 อันดับ สีโปสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี วาดภาพสวย มีทั้งแบบหลอด และแบบขวด
  การทำงานศิลปะนับเป็นอาชีพและงานอดิเรกที่เป็นที่นิยมของหลาย ๆ คน ซึ่งการทำงานศิลปะโดยใช้สีโปสเตอร์นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่ทุกคนตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ เพราะแต่ละโรงเรียนล้วนสอนการสร้างงานศิลปะจากสีโปสเตอร์ จนทำให้นักเรียนเกิดความชอบแล้วต่อยอดไปในระดับสูงขึ้น และปัจจุบันหลาย ๆ คนมักวาดภาพ ตกแต่งสิ่งของ ด้วยการใช้สีโปสเตอร์ เนื่องจากใช้งานง่าย และมีต้นทุนไม่สูงนักเมื่อเทียบกับสีประเภทอื่น ๆ เหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบเลยค่ะเนื่องจากมีความนิยมใช้งานค่อนข้างมาก ยี่ห้อและรูปแบบของสีโปสเตอร์ที่วางขายตามท้องตลาดจึงมีอยู่หลากหลาย เป็นข้อดีของคนที่เชี่ยวชาญด้านการใช้สี เพราะจะสามารถเลือกสีรูปแบบที่ตนเองชอบและใช้งานได้อย่างสะดวก แต่สำหรับใครที่ไม่ได้คุ้นเคยกับสีโปสเตอร์มาตั้งแต่แรก แต่อยากจะลองเรียนรู้ และสร้างงานศิลปะจากสีโปสเตอร์ดูบ้าง บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกสีโปสเตอร์ที่เหมาะกับคุณ และมาพร้อม 10 อันดับ สีโปสเตอร์ ที่มีคุณภาพ และได้รับความนิยมอย่างมาก มาให้ทุกคนได้ลองเลือกสรรกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  1,160 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่