• 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 1
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 2
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 3
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 4
 • 10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า 5

10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า

ปัจจุบัน การกางเต็นท์หรือตั้งแคมป์พักแรมกลางป่าหรือบนภูเขากำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกวันในประเทศไทย ซึ่งจำเป็นต้องมีการเตรียมพร้อมทั้งในเรื่องของร่างกายและข้าวของเครื่องใช้ โดยอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งเหล่านี้ก็มีหลากหลาย เช่น เต็นท์, เสื้อผ้าสำหรับเดินป่า, ไฟฉาย, อุปกรณ์ทำอาหาร รวมไปถึง "มีดเดินป่า" อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟัน, หั่น, สับ ไปจนถึงใช้เป็นมีดทำครัว และด้วยความอเนกประสงค์นี้เอง มีดเดินป่าจึงไม่ได้มีไว้สำหรับใช้งานในขณะเดินป่าเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป


ซึ่งในท้องตลาดก็มีมีดเดินป่าจำหน่ายอยู่มากมาย ทั้งจากแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์เดินป่าโดยเฉพาะ และอีกหลายแบรนด์ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ แถมมีดเดินป่ายังมีหลายรูปทรงและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันไป ทำให้การพิจารณาเลือกซื้อมีดเดินป่าสักเล่มเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่หลาย ๆ คน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกมีดเดินป่า เพื่อให้คุณได้มีตัวช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มีดเดินป่าคุณภาพดีที่แข็งแรงทนทานและมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือก ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 14-10-2021
 • 10,945 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกมีดเดินป่า

มีดเดินป่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องตรวจสอบคุณภาพเป็นพิเศษ เพราะเป็นของมีคมและอาจเป็นอันตรายได้หากเป็นมีดเดินป่าที่ไม่ได้มีมาตรฐานการผลิตที่ดี เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกมีดเดินป่าให้กับคุณ เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อด้วยตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ 

เลือกตามประเภทของมีดเดินป่า

มีดเดินป่าสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ มีดเหน็บและมีดพับ โดยแต่ละประเภทก็จะเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งจะแตกต่างกันตรงจุดไหนบ้าง เราจะมาอธิบายให้คุณได้เข้าใจกันในหัวข้อนี้ครับ 

มีดเหน็บ : แนบไว้ข้างกาย พร้อมใช้ทันที

มีดเดินป่าประเภทเหน็บจะมาพร้อมกับซองหรือปลอกสำหรับเก็บมีด เพื่อใช้เหน็บไว้บริเวณลำตัวด้านซ้ายหรือด้านขวาตามความถนัดของผู้ใช้งาน และโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนที่ล็อกกับมีด เพื่อให้สามารถเก็บมีดเดินป่าได้อย่างแน่นหนา ไม่หลุดออกจากซองหรือกระทบกระเทือนไปมาในขณะเดินป่า ซึ่งมีดเหน็บจะเหมาะสำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องใช้มีดในขณะเดินป่าอยู่บ่อยครั้ง เช่น ใช้สำหรับฟันกิ่งไม้หรือเถาวัลย์ที่เกี่ยวพันไปมาบริเวณเส้นทางเดินป่า รวมไปถึงสามารถใช้ป้องกันตัวจากสัตว์ป่าได้อย่างทันท่วงที เพราะเพียงแค่ปลดล็อกปลอกมีดก็สามารถหยิบขึ้นมาใช้งานได้ทันทีครับ

มีดพับ : ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย

มีดเดินป่าประเภทพับจะมาพร้อมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาง่าย ไม่ว่าจะใส่ในกระเป๋ากางเกงหรือคล้องกับกระเป๋าสะพายก็สะดวก ซึ่งแน่นอนว่าด้วยขนาดกะทัดรัดนี้เองจึงทำให้ประสิทธิภาพของมีดลดลงไปด้วย มีดพับจึงไม่เหมาะสำหรับการนำไปใช้ตัดหรือฟันต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ เพราะอาจทำให้ใบมีดเสียหายได้ แต่ถ้าเป็นการเหลาหรือฝานเปลือกไม้เพื่อทำฟืนรับรองได้ว่าไม่มีปัญหา มีดพับจึงเหมาะสำหรับใช้เป็นมีดป้องกันตัวหรือใช้เป็นมีดทำอาหาร เช่น การหั่นเนื้อหรือผัก จึงตอบโจทย์สำหรับสายแคมป์ปิ้งในป่าได้เป็นอย่างดีครับ 

เลือกวัสดุของมีดเดินป่าที่แข็งแรงทนทาน คม ไม่เป็นสนิมง่าย

มีดเดินป่าคุณภาพดีจะผลิตจากโลหะหรือเหล็กที่แข็งแรงทนทานและมีความคม ทั้งยังต้องสามารถตัดหรือสับวัตถุได้หลากหลายโดยที่มีดไม่เสียคม บิ่น หรืออาจจะเสียคมได้ช้ากว่ามีดทั่วไป โดยวัสดุโลหะของใบมีดที่ดีที่นำมาใช้ในการผลิตมีดเดินป่านั้นมีอยู่หลากหลาย เช่น เหล็ก เหล็กกล้า สเตนเลส ซึ่งถ้าเป็นวัสดุโลหะคุณภาพสูง มักจะมีรหัสกำกับอยู่ด้วย เช่น 1075 High Carbon Steel, S30V Steel, Sandvik Stainless Steel 12C27 Mod เป็นต้น 


และถ้าหากคุณต้องการมีดเดินป่าที่ไม่เป็นสนิมง่าย เราขอแนะนำให้เลือกมีดเดินป่าที่ใบมีดผลิตจากสเตนเลสจะดีที่สุด เพราะนอกจากจะแข็งแรงทนทานแล้ว ความคมยังไม่เป็นสองรองใคร อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาติดตัวได้ง่าย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน เราจึงขอแนะนำให้หมั่นทำความสะอาดมีดเดินป่าหลังจากใช้งานอยู่เสมอครับ 

เลือกมีดเดินป่าตามขนาดมีดที่ต้องการ

ปกติแล้วมีดเดินป่าจะระบุขนาดโดยใช้หน่วย "นิ้ว (Inch)" หรือ "มิลลิเมตร (mm)" ซึ่งขนาดของมีดเดินป่าที่นักเดินป่าโดยส่วนใหญ่มักจะพิจารณาคือ "ความยาวของมีด" และ "ความหนาของใบมีด" โดยถ้าคุณต้องการมีดเดินป่าที่พกพาได้สะดวกและมีน้ำหนักเบา เราขอแนะนำให้เลือกมีดเดินป่าประเภทมีดพับ เพราะมีให้เลือกตั้งแต่ความยาวไม่ถึง 4 นิ้ว หรือประมาณ 10 เซนติเมตร เท่านั้น 


แต่ถ้าต้องใช้มีดเดินป่าสำหรับลักษณะการใช้งานที่ค่อนข้างหนัก เช่น ตัดต้นไม้ ผ่าฟืน หรือวัตถุที่มีความแข็ง มีดที่มีความยาวและใบมีดหนาจะได้เปรียบและแข็งแรงทนทานกว่า เราจึงแนะนำให้เลือกมีดเดินป่าประเภทเหน็บที่มีความยาวของใบมีดตั้งแต่ 9 นิ้วขึ้นไป เนื่องจากไม่มีข้อจำกัดในการผลิตที่ต้องคำนึงถึงเรื่องขนาดเหมือนมีดพับ จึงเป็นมีดเดินป่าที่มีหลากหลายขนาดให้เลือกนั่นเองครับ

10 อันดับ มีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี วัสดุอย่างดี ดีไซน์สวย ราคาสบายกระเป๋า

เมื่อได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกมีดเดินป่ากันไปแล้ว ต่อไปก็ได้เวลาของมีดเดินป่าทั้ง 10 อันดับ โดยเราได้ตั้งใจคัดเลือกมานำเสนอ รับรองว่าแต่ละอันดับเป็นสินค้าที่มีคุณภาพเยี่ยมและมีความแข็งแรงทนทาน ส่วนจะมียี่ห้อไหนตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของคุณบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ 

10

เล็ก อรัญญิกมีดเดินป่าอรัญญิกแรมโบ้หัวตัด

280 บาท 〜

ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุเหล็กอรัญญิก
ขนาด19.5 นิ้ว
9
ประเภทมีดพับ
วัสดุS30V Steel
ขนาด7.5 นิ้ว
8
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุ12C27 Swedish Stainless Steel
ขนาด8.9 นิ้ว
7
ประเภทมีดพับ
วัสดุสเตนเลส
ขนาด7 นิ้ว
6
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุHigh-Carbon Steel
ขนาด10.5 นิ้ว
5
ประเภทมีดพับ
วัสดุSwiss Stainless Steel
ขนาด3.9 นิ้ว
4
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุSKS-51 Steel
ขนาด13.35 นิ้ว
3
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุCarbon Steel 511
ขนาด8.85 นิ้ว
2
ประเภทมีดพับ
วัสดุSandvik Stainless Steel 12C27 Mod
ขนาด7.59 นิ้ว
1
ประเภทมีดเหน็บ
วัสดุ1075 High Carbon Steel
ขนาด14.5 นิ้ว

ตารางเปรียบเทียบมีดเดินป่า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับมีดเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Condor - Plan A Knife
 • Opinel - No.08 Colorama
 • Morakniv® - Basic 511/546 Limited Edition 2020
 • Silky - NATA
 • VICTORINOX - Swiss Army Knive รุ่น CAMPER

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Condor Plan A Knife 1

Condor

2
Opinel No.08 Colorama 1

Opinel

3
Morakniv® Basic 511/546 Limited Edition 2020 1

Morakniv®

4
Silky NATA 1

Silky

5
VICTORINOX Swiss Army Knive รุ่น CAMPER 1

VICTORINOX

6
BAREBONES No.6 Field Knife 1

BAREBONES

7
XtivePro Pocket 4-in-1 Fork Knife Spoon Bottle Opener Set 1

XtivePro

8
Morakniv® Kansbol with Multi-Mount 1

Morakniv®

9
BUCK Vantage Pro Large 1

BUCK

10
เล็ก อรัญญิก มีดเดินป่าอรัญญิกแรมโบ้หัวตัด 1

เล็ก อรัญญิก

ชื่อสินค้า

Plan A Knife

No.08 Colorama

Basic 511/546 Limited Edition 2020

NATA

Swiss Army Knive รุ่น CAMPER

No.6 Field Knife

Pocket 4-in-1 Fork Knife Spoon Bottle Opener Set

Kansbol with Multi-Mount

Vantage Pro Large

มีดเดินป่าอรัญญิกแรมโบ้หัวตัด

คุณสมบัติ

ทรงมีด Kukri ขนาดยาวกำลังดี ฟันต้นไม้หรือเถาวัลย์ได้สบาย

ใบมีดสเตนเลสผสมคาร์บอนสุดแกร่ง ด้ามพับมีหลากสีให้เลือก

มีการ์ดป้องกันนิ้ว พร้อมใบมีดคาร์บอนมีความแข็งแรงเกินขนาด

ใบมีดคม เหมาะกับงานหนักโดยเฉพาะ ปลอกมีดล็อกได้แน่นหนา

มีดพับอเนกประสงค์สัญชาติสวิสฯ สำหรับสายตั้งแคมป์โดยเฉพาะ

แข็งแกร่งด้วยเหล็กกล้า ผลิตด้วยความประณีตตั้งแต่ปลอกมีด

มีดพับอเนกประสงค์ใช้งานได้ 4-in-1 พร้อมกับราคาสุดคุ้มค่า

ทำจากสเตนเลสชั้นดี ด้ามมีดมีระบบล็อกกับซองเพื่อความปลอดภัย

มีดเดินป่าระดับมือโปร ใบมีดผลิตจากเหล็ก S30V ที่ดีที่สุด

มีดหัวตัดเหล็กอรัญญิกแท้ชั้นดี กว้างถึง 2.6 นิ้ว ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น4,450 บาท500 บาท350 บาท3,590 บาท1,590 บาท2,650 บาท259 บาท3,000 บาท3,400 บาท280 บาท
ประเภทมีดเหน็บมีดพับมีดเหน็บมีดเหน็บมีดพับมีดเหน็บมีดพับมีดเหน็บมีดพับมีดเหน็บ
วัสดุ1075 High Carbon SteelSandvik Stainless Steel 12C27 ModCarbon Steel 511SKS-51 SteelSwiss Stainless SteelHigh-Carbon Steelสเตนเลส12C27 Swedish Stainless SteelS30V Steelเหล็กอรัญญิก
ขนาด14.5 นิ้ว7.59 นิ้ว8.85 นิ้ว13.35 นิ้ว3.9 นิ้ว10.5 นิ้ว7 นิ้ว8.9 นิ้ว7.5 นิ้ว19.5 นิ้ว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 อันดับ มีดเดินป่า ที่เราได้นำมาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อกันในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่ามีทั้งประเภทมีดพกและมีดพับ ทั้งยังผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันไปอย่างหลากหลาย แถมดีไซน์ยังไม่ซ้ำกันอีกด้วย และแม้การซื้อมีดเดินป่าสักเล่มอาจจะดูยากเกินไป แต่ถ้าคุณได้ติดตามหัวข้อวิธีการเลือกมีดเดินป่าของเรา รับรองได้เลยว่าจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อมีดเดินป่าที่เหมาะมือ และตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอน


ซึ่งเมื่อได้มีดเดินป่ามาแล้ว การดูแลรักษาก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน แม้มีดเดินป่าหลายเล่มจะผลิตจากวัสดุกันสนิม แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีเชื้อโรคแฝง ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบสภาพของมีดเดินป่าอยู่เสมอ รวมไปถึงหมั่นทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งาน เพื่ออายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  283,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  25,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง Panasonic, Toshino, Data และ Anitech
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง Panasonic, Toshino, Data และ Anitech
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์จำเป็นในชีวิตประจำวันที่ทุกคนต่างใช้งานกันทั้งในบ้านและออฟฟิศ ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นอุปกรณ์ใกล้ตัวจนหลายคนคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นโดยในบทความนี้ เราก็มีรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง หลายยี่ห้อที่เราคุ้นเคย ทั้ง Panasonic, Toshino, Data หรือ Anitech มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคน นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ ซึ่งรับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกปลั๊กพ่วงที่ใช้งานได้ปลอดภัยได้อย่างแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  144,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เครื่องเขียน
  91,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  19,901 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางลบปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบง่าย ไม่กินเนื้อกระดาษ ลบได้ทั้งปากกาลูกลื่นและคราบดินสอ
  10 อันดับ ยางลบปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบง่าย ไม่กินเนื้อกระดาษ ลบได้ทั้งปากกาลูกลื่นและคราบดินสอ
  อุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งทั้งสำหรับคนวัยทำงานและวัยเรียน แต่อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มักจะถูกมองข้ามไปก็คือยางลบปากกา ซึ่งอันที่จริงแล้วยางลบประเภทนี้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าเพราะสามารถลบหมึกปากกาได้โดยไม่ต้องใช้ลิควิดเปเปอร์ จึงเหมาะสำหรับทั้งงานเขียนด้วยไป การวาดรูปโดยใช้ปากกา หรือการกรอกเอกสารที่ไม่สามารถใช้ลิควิดเปเปอร์ลบได้ค่ะอย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อยางลบปากกานั้นอาจจะยากสำหรับหลาย ๆ คน เพราะยังเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนที่ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก วันนี้เราจึงจะมาเคล็ดลับวิธีการเลือกซื้อยางลบปากกา แบบง่าย ๆ มาฝากกัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ยางลบปากกา จากหลายยี่ห้อที่ใช้ดีและได้รับความนิยมฝากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Faber-Castell ,STAEDTLER, SAKURA รวมไปถึงสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เครื่องเขียน
  1,675 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จุอุปกรณ์เครื่องเขียนได้เยอะ มีหลายขนาด
  10 อันดับ กล่องดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จุอุปกรณ์เครื่องเขียนได้เยอะ มีหลายขนาด
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิกหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียน ยิ่งหากเป็นเด็กสายศิลปะแล้วล่ะก็ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลย แต่การจะใส่ทุกอุปกรณ์ลงในกระเป๋าใบเดียวกันนั้นก็คงจะไม่สะดวกเท่าไหร่นัก เพราะกว่าจะหยิบของที่ต้องใช้ได้แต่ละชิ้นก็อาจจะเสียเวลามากไป ด้วยเหตุผลนี้เอง กล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอถือเป็นหนึ่งในของที่จะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยอย่างเราให้ง่ายยิ่งขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีขนาดและวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นผ้า เหล็กหรือพลาสติก แถมมีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์รวมถึงฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอ และที่สำคัญเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล่องดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ที่ได้รับความนิยมหลากหลายอีกด้วย เชื่อได้เลยว่า ชีวิตในมหาวิทยาลัยของคุณจะสบายขึ้นไปอีกหนึ่งระดับแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  5,413 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่