• 10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ 5

10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ

"ธูป" อีกหนึ่งของใช้ใกล้ตัวที่มีความสัมพันธ์กับคนไทยมาอย่างช้านาน เราเชื่อว่าธูปเป็นสิ่งของที่ทุกบ้านมีติดไว้อย่างน้อยก็หนึ่งห่อ เนื่องจากธูปมีไว้เพื่อบูชา กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพนับถือ หรือบางบ้านอาจจะนำมาใช้ไล่ยุง กล่าวได้ว่า ธูปเป็นสิ่งของใกล้ตัวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ธูปมีหลายประเภทและแต่ละประเภทก็แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้งานของแต่ละคน


ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับธูปก้านเล็ก ๆ ให้มากยิ่งขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าธูปมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด หากคุณเลือกใช้ให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ จะช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากธูปมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกธูปและ 10 อันดับ ธูปยี่ห้อยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาฝากคุณกันค่ะ จะมีวิธีการเลือกอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย

 • แก้ไขล่าสุด: 16-03-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกธูป

ธูปเป็นสิ่งที่เราใช้บ่อย จึงไม่ใช่เรื่องแปลก หากจะมีธูปมากมายหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในท้องตลาดจนกลายเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคนในการเลือกซื้อธูปเพื่อให้ได้ธูปที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกธูปมาให้คุณได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ โดยมีวิธีการเลือกดังต่อไปนี้

เลือกจากประเภทของธูป

ธูปก้านเล็ก ๆ ที่เราคุ้นตาส่วนใหญ่ประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก ได้แก่ ก้านธูปและดอกธูป ดูเป็นสิ่งง่าย ๆ ที่ไม่มีอะไรมาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าภายใต้องค์ประกอบที่ดูง่ายดายกลับมีรายละเอียดมากมายซ่อนไว้เต็มไปหมด โดยเราสามารถจำแนกธูปประเภทต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้ค่ะ

ธูปหอม

ธูปหอมถือว่าเป็นธูปประเภทหนึ่งที่เรานิยมนำมาใช้กัน โดยมีลักษณะเป็นก้านยาวซึ่งประกอบด้วยก้านธูปและดอกธูป เมื่อจุดแล้วควันจะมีกลิ่นหอมเป็นกลิ่นต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่นำมาประกอบในดอกธูป เช่น กลิ่นกำยาน กลิ่นมะลิ หรือกลิ่นกุหลาบ ซึ่งกลิ่นหอม ๆ เหล่านี้จะช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นและลดความรำคาญในการสูดดมกลิ่นควันของธูปแบบทั่วไปได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ บางยี่ห้อยังใช้ประโยชน์ในเรื่องของกลิ่น โดยนำไปผลิตเป็นธูปหอมไล่ยุงอีกด้วยนะคะ 

ธูปไร้ควัน

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของ ธูปไร้ควัน กันมาบ้างใช้ไหมคะ ธูปไร้ควันนั้นมีลักษณะรูปร่างคล้ายธูปหอม หากแต่ต่างกันที่ธูปไร้ควันจะไม่มีควันออกมาเมื่อจุด ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่เฉพาะของแต่ละยี่ห้อ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นควัน แพ้ควันหรือแสบตาเมื่อควันเข้าตา ซึ่งส่วนใหญ่ธูปประเภทนี้มักจะไม่มีกลิ่นใด ๆ และไม่ส่งผลรบกวนให้ผู้จุด เพราะเหตุนี้จึงทำให้ธูปชนิดนี้เริ่มเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนั่นเองค่ะ

เลือกธูปให้เหมาะกับการใช้งาน

เมื่อคุณเลือกซื้อธูป สิ่งหนึ่งที่คุณต้องคำนึงถึงคือจุดประสงค์ของการใช้งานธูปนั้น ๆ ว่าคุณเลือกซื้อมาเพื่อใช้ทำอะไร โดยส่วนใหญ่การเลือกซื้อธูปที่คนนิยมกันมาก แบ่งออกตามการใช้งานได้ 2 วัตถุประสงค์ ดังนี้


 • ไหว้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การนำธูปมาไหว้บูชาพระหรือขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถือเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่คนไทยและคนจีนนิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยส่วนใหญ่ธูปที่นิยมใช้อาจเป็นธูปหอมหรือธูปไร้ควันขึ้นอยู่กับสถานที่และความต้องการของผู้นำไปไหว้เป็นหลักค่ะ

 • ไล่ยุง การจุดธูปเพื่อไล่ยุงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ แต่ได้ผลดี ซึ่งธูปที่นิยมนำมาใช้ไล่ยุงมักเป็นธูปที่มีกลิ่นของสมุนไพรชนิดต่าง ๆ ที่มีสรรพคุณไล่ยุงได้ เช่น ตะไคร้หอม เปลือกส้ม ไม้กฤษณา เป็นต้น

สำหรับธูปมีควันให้เลือกธูปที่ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตราย ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง

หากคุณเลือกใช้ธูปแบบมีควันให้เลือกธูปที่ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตราย ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าในควันธูปมีสารก่อมะเร็งอยู่ถึง 3 ชนิด ได้แก่ เบนซีน บิวทาไดอีน และเบนโซเอไพรีน ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของ Polycyclic Aromatic Hydrocarbons อันเป็นสารที่มีศักยภาพในการก่อมะเร็ง ฉะนั้นควรเลือกธูปที่มั่นใจได้ว่าไม่มีสารก่อมะเร็งอย่างแน่นอนเพื่อความปลอดภัยของคุณและครอบครัวค่ะ

10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ

หลังจากที่อ่านวิธีการเลือกซื้อธูปที่เรารวบรวมมาฝากกันแล้ว หลายคงเข้าใจวิธีการเลือกมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเลือกซื้อธูปที่ต้องการได้แล้ว แต่ถ้าหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ วันนี้เรามี 10 อันดับธูปยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาแนะนำให้คุณได้รู้จักเพื่อประกอบการตัดสินใจ ดังต่อไปนี้ค่ะ

10
ประเภทธูปไร้ควัน
กลิ่นพิเศษไม่มีกลิ่น
ความยาวของก้านธูป20.32 เซนติเมตร
จำนวนธูป/แพ็กไม่ระบุ
9

คุณวาสธูปจุดไล่ยุง

20 บาท 〜

ประเภทธูปหอม
กลิ่นพิเศษสมุนไพร
ความยาวของก้านธูปไม่ระบุ
จำนวนธูป/แพ็ก 30 ดอก
8
ประเภทธูปหอม
กลิ่นพิเศษตะไคร้หอม
ความยาวของก้านธูป32 เซนติเมตร
จำนวนธูป/แพ็ก20 ดอก
7
ประเภทธูปหอม
กลิ่นพิเศษสมุนไพร
ความยาวของก้านธูปไม่ระบุ
จำนวนธูป/แพ็กไม่ระบุ
6
ประเภทธูปหอม
กลิ่นพิเศษสมุนไพร
ความยาวของก้านธูปไม่ระบุ
จำนวนธูป/แพ็ก30 ดอก
5
ประเภทธูปไร้ควัน
กลิ่นพิเศษไม่มีกลิ่น
ความยาวของก้านธูป33 เซนติเมตร
จำนวนธูป/แพ็ก290 ดอก
4
ประเภทธูปหอม
กลิ่นพิเศษมะลิ, ดอกแก้ว และกุหลาบ
ความยาวของก้านธูป32 เซนติเมตร
จำนวนธูป/แพ็ก50 ดอก
3
ประเภทธูปหอม
กลิ่นพิเศษมะลิ, กุหลาบ, ลิลลี่
ความยาวของก้านธูป33 เซนติเมตร
จำนวนธูป/แพ็กไม่ระบุ
2
ประเภทธูปหอม
กลิ่นพิเศษไม้กฤษณา, ตะไคร้หอม
ความยาวของก้านธูปไม่ระบุ
จำนวนธูป/แพ็ก30 ดอก
1
ประเภทธูปหอม
กลิ่นพิเศษกำยานจีน, มะลิ, กุหลาบ, กฤษณา
ความยาวของก้านธูป32 เซนติเมตร
จำนวนธูป/แพ็ก 2,500 ดอก

ตารางเปรียบเทียบธูป

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับธูป ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • กวนอิม - ธูปไร้สารพิษ
 • Incense - ธูปหอมไล่ยุง
 • เขาทอง - ธูปหอมคุณภาพ ธูปไร้สารพิษ
 • ศรีวัฒนา - ธูปหอม
 • ดอกเบญจมาศ - ธูปไร้ควัน

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
กวนอิม ธูปไร้สารพิษ 1

กวนอิม

2
Incense ธูปหอมไล่ยุง 1

Incense

3
เขาทอง ธูปหอมคุณภาพ ธูปไร้สารพิษ 1

เขาทอง

4
 ศรีวัฒนา ธูปหอม 1

ศรีวัฒนา

5
ดอกเบญจมาศ ธูปไร้ควัน 1

ดอกเบญจมาศ

6
มังกรทอง ธูปสมุนไพรไล่ยุง 1

มังกรทอง

7
Herbal incense ธูปสมุนไพรไล่ยุง 1

Herbal incense

8
เพิ่มบุญ ธูปสมุนไพรไล่ยุง สีดำ 1

เพิ่มบุญ

9
คุณวาส ธูปจุดไล่ยุง 1

คุณวาส

10
ธูปหมื่นลี้ ธูปไร้ควัน 1

ธูปหมื่นลี้

ชื่อสินค้า

ธูปไร้สารพิษ

ธูปหอมไล่ยุง

ธูปหอมคุณภาพ ธูปไร้สารพิษ

ธูปหอม

ธูปไร้ควัน

ธูปสมุนไพรไล่ยุง

ธูปสมุนไพรไล่ยุง

ธูปสมุนไพรไล่ยุง สีดำ

ธูปจุดไล่ยุง

ธูปไร้ควัน

คุณสมบัติ

ธูปหอมคุณภาพดี หลากหลายกลิ่น หอมอ่อน ๆ กำลังดี ราคาเบา ๆ

ธูปหอมไล่ยุงจากสารสกัดของ "ไพรีทริน" ไล่ยุงได้ ปลอดภัยแน่นอน

ธูปหอมกลิ่นละมุน คุณภาพก้านธูปเรียวสวย ขนาดเสมอกันทุกดอก

กลิ่นหอมโดดเด่นเฉพาะตัวด้วยหัวน้ำหอมนำเข้าจากต่างประเทศ

ธูปสีทองเสริมความเป็นสิริมงคล พร้อมนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัย

ธูปหอมจากหญ้าและเปลือกพืช กำจัดยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ธูปสมุนไพรไล่ยุงและแมลง กำจัดสิ่งกวนใจได้อย่างง่ายดาย

ธูปหอมไล่ยุงผลิตจากธรรมชาติ มีมาตรฐานการันตีความปลอดภัย

ธูปสำหรับจุดไล่ยุงกลิ่นสมุนไพร ไล่ยุงได้ทั้งนอกและในบ้าน

ธูปไร้ควันก้านเรียวละเอียด ไร้สารก่อมะเร็ง ราคาสบายกระเป๋า

ราคาเริ่มต้น297 บาท59 บาท120 บาท15 บาท89 บาท24 บาท100 บาท25 บาท20 บาท65 บาท
ประเภทธูปหอมธูปหอมธูปหอมธูปหอมธูปไร้ควัน ธูปหอมธูปหอมธูปหอมธูปหอมธูปไร้ควัน
กลิ่นพิเศษกำยานจีน, มะลิ, กุหลาบ, กฤษณาไม้กฤษณา, ตะไคร้หอม มะลิ, กุหลาบ, ลิลลี่มะลิ, ดอกแก้ว และกุหลาบไม่มีกลิ่นสมุนไพรสมุนไพรตะไคร้หอมสมุนไพรไม่มีกลิ่น
ความยาวของก้านธูป32 เซนติเมตรไม่ระบุ33 เซนติเมตร32 เซนติเมตร 33 เซนติเมตรไม่ระบุไม่ระบุ32 เซนติเมตรไม่ระบุ20.32 เซนติเมตร
จำนวนธูป/แพ็ก 2,500 ดอก30 ดอกไม่ระบุ50 ดอก290 ดอก30 ดอกไม่ระบุ20 ดอก 30 ดอกไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าธูปก้านเล็ก ๆ จะมีรายละเอียดให้เลือกพิจารณามากขนาดนี้ เมื่อรู้กันแบบนี้แล้ว เราก็หวังว่าบทความของเราจะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อธูปของคุณง่ายมากยิ่งขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย ทั้งนี้เพื่อให้คุณได้ธูปที่เหมาะกับการใช้งานและปลอดภัยมากที่สุด เราขอให้คุณตรวจสอบข้อมูลก่อนซื้ออย่างละเอียดและอ่านส่วนประกอบต่าง ๆ บนบรรจุภัณฑ์อย่างดีเพื่อคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้ตนเองค่ะ


ถึงแม้ว่าธูปจะมีประโยชน์มากมายและเป็นของใช้ประจำบ้านที่หลายคนมักไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก แต่เราอยากให้ทุกคนเลือกซื้ออย่างตั้งใจมากขึ้นกว่าเดิมและเลือกใช้ธูปที่ปลอดภัยที่สุด อย่าให้สิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งในการก่อโรคที่อันตรายให้คุณและครอบครัวได้ ฉะนั้นพิจารณาให้ดีนะคะ เพราะสุขภาพของคุณและคนในบ้านสำคัญที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ แผ่นกันลื่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำความสะอาดง่าย ใช้งานในห้องน้ำได้ดี
  10 อันดับ แผ่นกันลื่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำความสะอาดง่าย ใช้งานในห้องน้ำได้ดี
  การลื่นล้มในห้องน้ำหรือบริเวณอื่น ๆ เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ไม่มีใครอยากประสบและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับบุคคลที่เรารัก เพราะการลื่นล้มอาจนำไปสู่การบาดเจ็บสาหัสได้หากอวัยวะสำคัญอย่างศีรษะถูกกระทบกระเทือน และที่อันตรายไปกว่านั้นคือ การลื่นล้มในผู้สูงอายุและเด็กเล็กที่อาจกลายเป็นผลกระทบที่ร้ายแรงต่อสุขภาพได้อย่างที่เราคาดไม่ถึง ดังนั้นการติดตั้ง "แผ่นกันลื่น" จึงกลายเป็นวิธีป้องกันที่มีประสิทธิภาพ เพราะนอกจากแผ่นกันลื่นมีพื้นผิวที่ช่วยเพิ่มแรงเสียดทานแล้ว ยังช่วยให้เราหลีกเลี่ยงจากการสัมผัสบริเวณพื้นที่มีความลื่นจากน้ำและคราบสบู่ จึงช่วยป้องกันการลื่นในขณะที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากดีไซน์ที่สวยงามของแผ่นกันลื่นในการตกแต่งห้องน้ำและห้องต่าง ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วยแต่เนื่องจากแผ่นกันลื่นนั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายทั้งวัสดุและดีไซน์ จนอาจทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเลในการตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงทริคในการเลือกซื้อแผ่นกันลื่น ว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งองค์ประกอบอื่น ๆ ของแผ่นกันลื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน อีกทั้งทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ แผ่นกันลื่น ที่น่าใช้งานมาให้ดูเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่