• 10 อันดับ น้ำอบ ปี 2022 หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ 1
 • 10 อันดับ น้ำอบ ปี 2022 หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ 2
 • 10 อันดับ น้ำอบ ปี 2022 หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ 3
 • 10 อันดับ น้ำอบ ปี 2022 หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ 4
 • 10 อันดับ น้ำอบ ปี 2022 หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์ 5

10 อันดับ น้ำอบ ปี 2022 หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของผลิตภัณฑ์เครื่องหอมจากภูมิปัญญาไทยอย่าง "น้ำอบ" กันใช่ไหมคะ น้ำอบนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากสมุนไพรและดอกไม้นานาชนิด ใช้หยดผสมลงในน้ำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เพิ่มความสดชื่นรับกับอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ น้ำอบยังเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างวันสงกรานต์ เพราะถูกใช้ทั้งในการเล่นน้ำ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ รวมไปถึงสรงน้ำพระนั่นเองค่ะ


แล้วทุกคนทราบหรือไม่ว่า ความจริงแล้วน้ำอบไทยมีหลากหลายตำรับ แตกต่างกันไปตามแต่ส่วนประกอบที่นำมาอบ ทำให้เกิดเป็นน้ำอบกลิ่นต่าง ๆ ที่มีความหอมในแบบเฉพาะตัว ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อน้ำอบว่าควรจะพิจารณาสิ่งใดก่อนซื้อบ้าง จากนั้นจะพาไปดู 10 อันดับ น้ำอบหอมเย็นสดชื่นเตรียมพร้อมรับวันสงกรานต์กันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-02-2022
สารบัญ

ความเป็นมาของน้ำอบ

น้ำอบ เป็นหนึ่งในบรรดาเครื่องหอมของไทยที่สืบทอดต่อกันมาเป็นเวลานาน ว่ากันว่ามีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาเลยทีเดียวค่ะ โดยน้ำอบมีลักษณะเป็นน้ำผสมแป้ง มีกลิ่นหอมชื่นใจ ทั้งยังให้ความสดชื่นแก่ผู้ใช้อีกด้วย ซึ่งน้ำอบนั้นเกิดจากการนำดอกไม้ไทยหลากหลายสายพันธุ์มาต้มรวมกันกับสมุนไพรให้กลิ่นหอม ก่อนจะนำไปอบกำยานหรืออบควันเทียน จนได้ออกมาเป็นน้ำอบที่มีกลิ่นหอมพร้อมใช้งาน จะเห็นได้ว่ากรรมวิธีการผลิตมีความซับซ้อน ต้องอาศัยฝีมือ ความประณีต และความชำนาญเป็นอย่างสูง นับเป็นภูมิปัญญาที่ควรค่าแก่การรักษาไว้เป็นอย่างยิ่ง

น้ำอบใช้ทำอะไรบ้าง

แรกเริ่มเดิมทีในสมัยก่อน เครื่องหอมอย่างน้ำอบมีไว้ใช้เพื่อประพรมตามร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากดอกไม้ จึงช่วยเพิ่มความสดชื่นและคลายร้อนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งส่วนผสมจากสมุนไพรอย่างชะลูด จันทน์เทศ แป้งร่ำ และส่วนประกอบอื่น ๆ ตามแต่ละตำรับที่สืบทอดต่อกันมา ทำให้น้ำอบมีสรรพคุณลดผื่นคันเนื่องจากอากาศร้อนได้อีกด้วย


ในปัจจุบัน แม้ผู้คนจะไม่ได้นิยมใช้น้ำอบประพรมร่างกายเสมือนเครื่องสำอางอย่างในอดีต แต่น้ำอบก็ยังคงมีบทบาทสำคัญในงานประเพณีต่าง ๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันสงกรานต์ที่จะนำน้ำอบผสมกับน้ำสะอาดเพื่อสรงน้ำพระและรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ค่ะ

วิธีการเลือกน้ำอบ

หลังจากได้ทำความรู้จักกับน้ำอบกันไปแล้ว ก็มาถึงวิธีการเลือกซื้อกันบ้าง น้ำอบแต่ละยี่ห้อนั้นได้รับการสืบทอดตำรับมาจากผู้คิดค้นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงมีการรังสรรค์สูตรใหม่ ๆ เกิดเป็นน้ำอบยี่ห้อต่าง ๆ มากมายวางขายในท้องตลาด แล้วเราจะมีวิธีการเลือกซื้อน้ำอบสักขวดมาใช้อย่างไรบ้าง ลองไปดูกันดีกว่าค่ะ  

เลือกน้ำอบจากกลิ่นหอมแบบที่ชอบ

โดยส่วนมากน้ำอบจะทำมาจากดอกไม้ไทยที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นดอกมะลิส่งกลิ่นหอมเย็นสดชื่นที่เราคุ้นเคยกันดี, ดอกกุหลาบกลิ่นหอมหวาน อ่อนละมุน, ดอกกระดังงาให้ความหอมแบบไทย ๆ , ดอกชมนาดหอมนุ่มราวกับข้าวหุงสุกใหม่ ๆ หรือดอกแก้วหอมสะอาด ดอกไม้เหล่านี้ เมื่อผ่านกรรมวิธีต้ม อบ กรองแล้ว จะทำให้ได้น้ำอบที่มีกลิ่นแตกต่างกันไป นอกจากนี้ ในปัจจุบันไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ดอกไม้ไทยเท่านั้น แต่ได้มีการประยุกต์ผสมผสานกับพันธุ์ไม้อื่น ๆ อย่างลาเวนเดอร์หรือยูคาลิปตัส จนเกิดเป็นกลิ่นที่มีความร่วมสมัยยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

เลือกน้ำอบจากบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานสะดวก

บรรจุภัณฑ์ของน้ำอบที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี คงจะหนีไม่พ้นขวดแก้วฝาสีแดงสุดคลาสสิก ด้วยคุณสมบัติของขวดแก้วที่จะไม่ทำปฏิกิริยากับสิ่งที่บรรจุอยู่ภายใน จึงมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้สูงและสามารถรักษาคุณภาพของน้ำอบได้ดี อีกทั้งความใสของขวดทำให้มองเห็นสีขาวนวลของน้ำอบได้อย่างชัดเจน เราจึงมักจะเห็นน้ำอบบรรจุอยู่ในขวดแก้วบ่อย ๆ


ถึงอย่างนั้นขวดแก้วยังมีข้อเสียคือ มีน้ำหนักมากและแตกได้หากทำตกจากที่สูง ทำให้หลายแบรนด์หันมาใช้ขวดพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา ไม่แตกง่าย เปลี่ยนฝาเป็นฝาเกลียว เปิดใช้งานสะดวก นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงามมากขึ้น เหมาะแก่การนำไปเป็นของขวัญหรือของฝากอีกด้วยค่ะ

พิจารณาส่วนประกอบต่าง ๆ ในน้ำอบ

น้ำอบตามตำรับดั้งเดิมจะทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่มีแอลกอฮอล์หรือสารเคมีอื่น ๆ เจือปน จึงปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศ ทุกวัย เพราะถ้ามีแอลกอฮอล์หรือสารอื่น ๆ ผสมอยู่ อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้เมื่อนำมาใช้ประพรมร่างกาย นอกจากนี้ ส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างดอกไม้และสมุนไพรที่นำมาทำน้ำอบก็มีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย เช่น กุหลาบ มีกลิ่นหอมผ่อนคลายและช่วยบำรุงผิวพรรณ, ใบเตย มีสรรพคุณลดอาการปวดหัว เพิ่มความผ่อนคลาย, แป้งร่ำ ช่วยลดผื่นคันได้ เป็นต้น

10 อันดับ น้ำอบ ยี่ห้อไหนดี หอมแบบไทย ๆ คลายร้อน ต้อนรับวันสงกรานต์

หลังจากได้ทำความรู้จักกับน้ำอบไทยและทราบวิธีการเลือกน้ำอบกันแล้ว ลำดับต่อไปเรามาลองดู 10 อันดับ น้ำอบไทยที่น่าสนใจและหาซื้อได้ง่ายกันดีกว่าค่ะ

10
กลิ่นดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบไม่ระบุ
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
ปริมาณ60 ml
9
กลิ่นดอกไม้และสมุนไพร
ส่วนประกอบดอกไม้, สมุนไพร, พิมเสน, แอลกอฮอล์
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วหัวสเปรย์
ปริมาณ50 ml
8
กลิ่นดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบน้ำอบไทย, แป้งหินร่ำ
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
ปริมาณ60 ml, 120 ml
7
กลิ่นไม่ระบุ
ส่วนประกอบPuried Water, Talc, Calcium Carbonate, Borneol, Ethyl Alcohol, Zinc Oxide, Mentol, Perfumed
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
ปริมาณ80 ml
6

นารีรำน้ำอบไทยในวัง

60 บาท 〜

กลิ่นดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบดอกไม้ไทย, ไม้หอม
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
ปริมาณ30 ml, 90 ml
5

ธรรมวิทย์น้ำอบไทย

25 บาท 〜

กลิ่นดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบต้นสมุนไพร, เกสรดอกไม้
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
ปริมาณ120 ml
4

ศรีวัฒนาน้ำอบไทย สูตรเข้มข้น

35 บาท 〜

กลิ่นดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบน้ำชะลูด, แป้งหินร่ำ, น้ำหอม
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกทรงกลม
ปริมาณ150 ml
3

เทพพนมน้ำอบไทย แบบสเปรย์

49 บาท 〜

กลิ่นดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบแป้ง, น้ำหอม, กำยาน, พิมเสน, สมุนไพร
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกหัวสเปรย์
ปริมาณ120 ml
2
กลิ่นดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบน้ำหอม, แป้งร่ำ, น้ำ
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติก
ปริมาณ140 ml
1
กลิ่นดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบดอกไม้ไทย, ดินสอพอง
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
ปริมาณ70 ml

ตารางเปรียบเทียบน้ำอบ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำอบ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • นางลอย - น้ำอบ
 • นพมาศ - น้ำอบไทย
 • เทพพนม - น้ำอบไทย แบบสเปรย์
 • ศรีวัฒนา - น้ำอบไทย สูตรเข้มข้น
 • ธรรมวิทย์ - น้ำอบไทย

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
นางลอย น้ำอบ 1

นางลอย

2
นพมาศ น้ำอบไทย 1

นพมาศ

3
เทพพนม น้ำอบไทย แบบสเปรย์ 1

เทพพนม

4
ศรีวัฒนา น้ำอบไทย สูตรเข้มข้น 1

ศรีวัฒนา

5
ธรรมวิทย์ น้ำอบไทย 1

ธรรมวิทย์

6
นารีรำ น้ำอบไทยในวัง 1

นารีรำ

7
หญิงชูช้าง แป้งน้ำหอมมองเล่ย่ะ 1

หญิงชูช้าง

8
หยกฟ้า น้ำอบไทย 1

หยกฟ้า

9
ทิพยโอสถสถาน น้ำอบปรุงเจ้าคุณ 1

ทิพยโอสถสถาน

10
สังข์ทอง น้ำอบไทย 1

สังข์ทอง

ชื่อสินค้า

น้ำอบ

น้ำอบไทย

น้ำอบไทย แบบสเปรย์

น้ำอบไทย สูตรเข้มข้น

น้ำอบไทย

น้ำอบไทยในวัง

แป้งน้ำหอมมองเล่ย่ะ

น้ำอบไทย

น้ำอบปรุงเจ้าคุณ

น้ำอบไทย

คุณสมบัติ

ตำนานความหอมละมุนกว่า 100 ปี ที่ไม่ว่าใคร ๆ ต่างก็คุ้นเคย

น้ำอบธรรมชาติ ได้มาตรฐาน ความสดชื่นที่มีมายาวนานกว่า 60 ปี

น้ำอบสูตรดั้งเดิมในขวดสเปรย์ ใช้ง่ายขึ้น กลิ่นหอมเหมือนเดิม

น้ำอบเข้มข้นพิเศษ สูตรโบราณเก่าแก่จากตำรับนางภักดี บุนนาค

น้ำอบหอมชื่นใจคลายร้อน มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดจิ๋วจนถึงขนาดใหญ่

ประทินผิวให้หอมชื่นใจด้วยน้ำอบตำรับโบราณสืบทอดจากวังหลวง

แป้งน้ำหอมในตำนาน ผิวหอมฟุ้ง เย็นติดทน ช่วยลดผดผื่นคัน

น้ำอบขวดเล็กราคาคุ้มค่า หอมสดชื่นรับเทศกาลสงกรานต์

พรมกลิ่นหอมเย็นสดชื่นแบบไทย ๆ ด้วยน้ำอบปรุงตำรับชาววัง

น้ำอบไทยแท้ มาพร้อมราคาสุดประหยัด ขาดไม่ได้ในทุกงานบุญ

ราคาเริ่มต้น24 บาท30 บาท49 บาท35 บาท25 บาท60 บาท22 บาท10 บาท184 บาท15 บาท
กลิ่นดอกไม้ไทยดอกไม้ไทยดอกไม้ไทยดอกไม้ไทยดอกไม้ไทยดอกไม้ไทยไม่ระบุดอกไม้ไทยดอกไม้และสมุนไพรดอกไม้ไทย
ส่วนประกอบดอกไม้ไทย, ดินสอพองน้ำหอม, แป้งร่ำ, น้ำแป้ง, น้ำหอม, กำยาน, พิมเสน, สมุนไพรน้ำชะลูด, แป้งหินร่ำ, น้ำหอมต้นสมุนไพร, เกสรดอกไม้ดอกไม้ไทย, ไม้หอมPuried Water, Talc, Calcium Carbonate, Borneol, Ethyl Alcohol, Zinc Oxide, Mentol, Perfumedน้ำอบไทย, แป้งหินร่ำดอกไม้, สมุนไพร, พิมเสน, แอลกอฮอล์ไม่ระบุ
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วขวดพลาสติกขวดพลาสติกหัวสเปรย์ขวดพลาสติกทรงกลมขวดแก้วขวดแก้วขวดแก้วขวดแก้วขวดแก้วหัวสเปรย์ขวดแก้ว
ปริมาณ70 ml140 ml120 ml150 ml120 ml30 ml, 90 ml80 ml60 ml, 120 ml50 ml60 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

น้ำอบเป็นเครื่องหอมของไทยที่สืบทอดตำรับและวิธีการปรุงต่อกันมาตั้งแต่สมัยอดีตจวบจนปัจจุบัน มีหลากหลายกลิ่นแตกต่างกันไปตามดอกไม้และสมุนไพรไม้หอมที่นำมาผ่านกระบวนการผลิตอันแสนประณีตในทุกขั้นตอน หวังว่าหลังจากได้อ่านบทความนี้ ทุกคนจะได้รู้จักน้ำอบมากขึ้นและได้รู้วิธีเลือกซื้อน้ำอบหอมชื่นใจสักขวด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูร้อนและเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้นะคะ


ทุกวันนี้เราไม่ค่อยมีโอกาสได้นำน้ำอบมาใช้ นอกจากในประเพณีสำคัญ, งานมงคล และอวมงคลต่าง ๆ แต่ความเป็นจริงแล้ว น้ำอบถือเป็นเครื่องสำอางประเภทหนึ่งที่มีสรรพคุณให้ความสดชื่นและลดผื่นคันได้อย่างดี หน้าร้อนปีนี้ลองหันมาใช้ผลิตภัณฑ์แบบไทย ๆ ประพรมร่างกายคลายความร้อน แถมยังเพิ่มความหอมละมุนไม่ซ้ำใครกันดีกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เพื่อเสริมความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน ดังนั้น กระจกเต็มตัวจึงเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยมีหลายขนาด หลายรูปแบบ และหลายดีไซน์ให้เลือกสรร เช่น กระจกเต็มตัวตั้งพื้น กระจกเต็มตัวติดผนัง เป็นต้น เหมาะแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็กเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ค่ะ โดยเราจะเริ่มที่แนวทางการเลือกซื้อกระจกเต็มตัวให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังสามารถเลือกซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้กับ 10 อันดับ กระจกเต็มตัวดีไซน์เก๋ ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คนไทยนั้นนิยมสวมรองเท้าแตะเป็นอย่างมาก เนื่องจากเมืองไทยมีสภาพภูมิอากาศอยู่ในเขตร้อนตลอดทั้งปี การสวมใส่รองเท้าแตะจึงช่วยให้รู้สึกสบายเท้า ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังสวมใส่ได้ง่าย ราคาถูก และหาซื้อง่ายอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลายบ้านน่าจะมีรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านกันทุกคน เพื่อเอาไว้ใช้สวมใส่เวลาทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ที่บ้าน เช่น รดน้ำต้นไม้ ซักผ้าหรือล้างรถ เพราะรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านมีคุณสมบัติกันน้ำ แห้งเร็ว แถมยังป้องกันฝ่าเท้าเราจากคราบเคมีในน้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีความหนืดจากยางของพื้นรองเท้า ช่วยให้เราไม่ลื่นล้มง่ายด้วยนะคะ แต่ด้วยความนิยมจากผู้ใช้งาน ทำให้เราพบเห็นรองเท้าแตะวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย ระบายอากาศได้ดีและแห้งเร็วเมื่อเปียกน้ำ เพื่อการใช้งานที่สะดวกและปลอดภัย รวมถึงจะมารีวิวรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีคุณภาพเป็นจำนวน 10 อันดับให้กับทุกคนอีกด้วย หากคุณกำลังมองหารองเท้าแตะดี ๆ สักคู่ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ OMRON, TERUMO, Microlife
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ OMRON, TERUMO, Microlife
  หากจะพูดถึงการวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อช่วยสังเกตอาการป่วยโดยไม่พูดถึง "ปรอทวัดไข้ดิจิตอล" ก็คงจะไม่ได้ เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้เปรียบเสมือนกับผู้ช่วยคนสำคัญที่ทำให้เราสามารถวัดอุณหภูมิร่างกายของตนเองได้ เพื่อเตรียมการประเมินสุขภาพร่างกายเบื้องต้นและวิเคราะห์อาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากภาพรวมได้  ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถรับรู้ความผิดปกติของร่างกายในเบื้องต้น เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกปรอทวัดไข้ดิจิตอลมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะเลือกซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ที่มีคุณภาพดีจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น OMRON, Microlife, Beurer หรือ TERUMO ซึ่งผู้ที่ซื้อไปใช้งานจริงต่างการันตีถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพ บอกได้เลยว่าตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บนมและเก็บอาหารได้ น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บนมและเก็บอาหารได้ น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย
  ข้อดีของ "กระเป๋าเก็บความเย็น" คือ น้ำหนักที่เบาและสามารถพับได้ ทั้งยังสะดวก ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ตั้งแต่กิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การตั้งแคมป์หรือตกปลา ไปจนถึงการซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตหรือการใส่ของไปปิกนิก ในปัจจุบันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์กระเป๋าเก็บความเย็นออกมาให้เลือกมากมายจากหลายผู้ผลิตทั้ง Coleman, PACKiT และ B-KOOL ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกซื้อกระเป๋าเก็บความเย็นนั้นก็มีจุดสำคัญให้พิจารณาอยู่หลายอย่าง เช่น ขนาด หรือประสิทธิภาพในการเก็บความเย็น นอกจากนี้ ยังมีเรื่องดีไซน์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จึงทำให้การตัดสินใจเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยเพื่อช่วยให้ทุกคนมีไอเดียมากยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกระเป๋าเก็บความเย็นอย่างง่าย ๆ รวมทั้งอันดับสินค้ายอดนิยมมาให้ได้อ่านกันค่ะ และแม้ว่าฟังก์ชันจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่ความสวยงามสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ โลชั่นกันยุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kindee, ซอฟเฟล, ก.ย.15
  10 อันดับ โลชั่นกันยุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kindee, ซอฟเฟล, ก.ย.15
  "ยุง" เป็นสัตว์ที่กวนใจคนเรามานานแสนนาน แถมยุงบางชนิดอย่างเช่น ยุงลายก็ยังเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกที่อาจส่งผลอันตรายถึงชีวิตด้วยค่ะ ดังนั้น หลาย ๆ ครอบครัวจึงต้องมี "โลชั่นกันยุง" ติดบ้านไว้ เพื่อคอยป้องกันไม่ให้เจ้าพวกยุงบินเข้ามาอยู่ใกล้ ๆ ได้ นอกจากนี้ โลชั่นกันยุงยังเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญของเหล่านักเดินทางเพื่อป้องกันไม่ให้ยุงสามารถเข้ามาก่อกวนในระหว่างการเดินทางหรือการพักผ่อนได้อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่โลชั่นกันยุงในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายกลิ่น อีกทั้งแต่ละยี่ห้อดัง เช่น Kindee, ซอฟเฟล, ก.ย.15 ยังมีจุดเด่นที่แตกต่างกันจนทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อโลชั่นกันยุงอย่างไรดี ในวันนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกโลชั่นกันยุงที่มีข้อมูลอธิบายครบถ้วน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับสเปรย์แอลกอฮอล์จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ และได้คัดสรร 10 อันดับ โลชั่นกันยุง รับรองว่า ไม่ว่าจะช่วยคุณให้ปลอดภัยจากเหล่ายุงตัวร้ายอย่างแน่นอนค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ เทปใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กาวติดแน่น มีแกนหลายขนาด
  10 อันดับ เทปใส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กาวติดแน่น มีแกนหลายขนาด
  เทปใส เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำนักงานที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งคุณสมบัติของเทปใสนั้นก็คือ ความสามารถในการติดกระดาษหรือสิ่งของอุปกรณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในออฟฟิศหรือห้องเรียนได้ แต่ในปัจจุบันเทปใสมีการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในวงการแพทย์ที่ใช้เทปใสในการปิดหรือตกแต่งบาดแผล การทำงานประดิษฐ์ที่ใช้ติดชิ้นส่วนต่าง ๆ เข้าด้วยกัน และในวงการค้าขายสินค้าออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ ก็มีการใช้เทปใสในการปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ เช่น กล่องพัสดุ ลังสินค้า และซองเอกสารเป็นจำนวนมาก เป็นต้นเทปใสจึงกลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการทำงานของคนหลากหลายอาชีพ ในบทความนี้เราจึงได้นำความรู้เกี่ยวกับเทปใสแต่ละชนิด อีกทั้งวิธีการเลือกซื้อเทปใสเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานที่เกิดประโยชน์และมีความคุ้มค่าสูงสุด ทั้งยังมีการนำเสนอ 10 อันดับ เทปใส คุณภาพดีที่นิยมนำมาใช้ในงานประเภทต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกใช้กันด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ พรมดักฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดักฝุ่นและสิ่งสกปรกได้ดี มียางกันลื่น ใช้วัสดุ PVC ทนทาน
  10 อันดับ พรมดักฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ดักฝุ่นและสิ่งสกปรกได้ดี มียางกันลื่น ใช้วัสดุ PVC ทนทาน
  ปัญหาเรื่องฝุ่นหรือสิ่งสกปรกภายในบ้านเป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่กวนใจใครหลายคนมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวเป็นภูมิแพ้หรือบ้านที่มีเด็กเล็กอาศัยอยู่ ดังนั้น การป้องกันฝุ่นเข้ามาในบ้าน เพื่อลดภาระการทำความสะอาดจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและควรให้ความสำคัญ ซึ่งวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ก็คือ การหาพรมดักฝุ่นมาใช้งาน เพื่อทุ่นแรงในการทำความสะอาดและเป็นการป้องกันสิ่งสกปรกตั้งแต่หน้าประตูบ้านเลยอย่างไรก็ตาม พรมดักฝุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อและหลายรูปแบบ วันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกพรมดักฝุ่นที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ และ 10 อันดับ พรมดักฝุ่นที่น่าสนใจและสามารถสั่งซื้อได้ทางช่องทางออนไลน์มาฝากทุกคนกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สมุนไพรไล่แมลง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปลอดภัย ไร้สารเคมี
  10 อันดับ สมุนไพรไล่แมลง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปลอดภัย ไร้สารเคมี
  ด้วยสภาพแวดล้อมและระบบโครงสร้างพื้นฐานของบ้านที่จะต้องมีซอกหลืบซึ่งเข้าถึงได้ยากและไม่อาจทำความสะอาดได้ตลอดเวล จึงทำให้ปัญหาแมลงและสัตว์มีพิษภายในบ้านกลายเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แถมยังนำพาความสกปรกกับเชื้อโรคเข้ามาด้วย เราจึงต้องหาวิธีกำจัดที่ได้ผลในระยะยาวและมั่นใจได้ในความปลอดภัยระหว่างใช้งาน ดังนั้น สมุนไพรกำจัดแมลงจึงกลายมาเป็นหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนให้ความสนใจมากกว่าการใช้สารเคมีสมุนไพรกำจัดแมลงที่วางขายในท้องตลาดมีให้เลือกหลายสูตร ซึ่งแต่ละสูตรถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงมีหลายส่วนที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้จากวิธีการเลือกสมุนไพรกำจัดแมลงที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ สมุนไพรไล่แมลง จากแบรนด์ อาท, โครงการหลวง, Organic Earth และอื่น ๆ มาให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันยูวี มีทั้งขนาดพกพาและขนาดใหญ่
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี และยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร แดดก็ยิ่งแรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวเสียแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังจากรังสี UV ที่มากับแสงแดดได้อีกด้วย แต่เมื่อมีความจำเป็นที่ต้องออกไปข้างนอก อุปกรณ์อย่าง "ร่มกันแดด" จึงเปรียบเสมือนของวิเศษที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UV อันร้อนแรงไม่ให้กระทบสู่ร่างกายของคุณโดยตรงได้ แต่การเลือกซื้อร่มกันแดดสักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในท้องตลาดก็มีทั้งร่มสำหรับกันแดดและกันฝนปะปนกันไป อีกทั้งยังแบ่งออกเป็นอีกหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น บทความนี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกร่มกันแดดที่ถูกต้อง เพื่อใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการเลือกซื้อร่มกันแดดที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ ร่มกันแดดที่ได้รับความนิยมและสามารถกันแดดได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ พรมเช็ดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ พรมเช็ดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'พื้น' จัดว่าเป็นบริเวณที่มีฝุ่นและความสกปรกมากที่สุดของบ้าน ซึ่งสาเหตุหลักนั้นเกิดจากเท้าของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเท้าเปล่าหรือรองเท้าที่เราใส่เดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ มักจะมีฝุ่นและและเศษสิ่งสกปรกติดมาด้วยเสมอ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณกำจัดเศษสิ่งสกปรกในเบื้องต้นด้วยพรมเช็ดเท้าค่ะ โดยพรมเช็ดเท้านั้นก็มีการใช้งานแตกต่างกันไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน เช่น ใช้วางหน้าห้องน้ำ ใช้วางหน้าประตูทางเข้าบ้าน และใช้ในห้องครัว เป็นต้นเนื่องจากพรมเช็ดเท้ามีการใช้งานที่หลากหลาย แบรนด์ต่าง ๆ เช่น ESQUIRE, HAKONE, INDEX LIVING MALL และ MINISO จึงมีการออกผลิตภัณฑ์เพื่อตอบให้โจทย์ทั้งในเรื่องของขนาดเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม และสไตล์เพื่อให้มีดีไซน์เข้ากับการตกแต่งในบริเวณนั้น ๆ หลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า พื้นที่ตรงนี้ควรใช้พรมแบบไหน ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงนำวิธีการเลือกพรมเช็ดเท้า รวมไปถึง 10 อันดับ พรมเช็ดเท้ายี่ห้อดีที่มีคุณภาพและมีความสวยงาม ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด