• 10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด 1
 • 10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด 2
 • 10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด 3
 • 10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด 4
 • 10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด 5

10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด

กล้วยทอดถือเป็นหนึ่งในเมนูของทานเล่นที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในประเทศไทยเรา ซึ่งแต่ก่อนนั้นการที่เราจะได้ทานกล้วยทอดแต่ละครั้งถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะเราจะหาซื้อกล้วยทอดได้แค่ตามร้านรถเข็นข้างทางทั่วไปหรือจากผู้คนที่แบกขายตามสี่แยกไฟแดงเท่านั้นอย่างเช่น กล้วยทอดย่านนางเลิ้ง เป็นต้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กล้วยทอดแบบพร้อมทานออกมาวางจำหน่ายในท้องตลาดจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคมากขึ้น


แต่ด้วยความที่กล้วยทอดในท้องตลาดนั้นเริ่มมีหลากหลายยี่ห้อจึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกล้วยทอดมาทานเอง แต่ไม่ต้องกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกล้วยทอดมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อกล้วยทอดได้อย่างตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กล้วยทอดรสอร่อย ๆ จากหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำตอนท้ายบทความอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 05-04-2021
 • 726 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้วยทอด

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า กล้วยทอดนั้นมีหลากหลายประเภทและมีกรรมวิธีการทำที่แตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ ฉะนั้นเราจึงมีวิธีการเลือกกล้วยทอดแบบละเอียดมาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนได้กล้วยทอดที่แสนอร่อยถูกปากไปทานกันครับ

เลือกตามประเภทของกล้วยทอด

แม้ใคร ๆ จะรู้จักกล้วยทอดเป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่า จริง ๆ แล้วกล้วยทอดยังมีรูปแบบที่หลากหลายให้เราได้เลือกซื้อทานกันด้วย ซึ่งบางประเภทหลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน ดังนั้น เราขอแนะนำตัวอย่างประเภทของกล้วยทอดเพื่อเป็นการเพิ่มตัวเลือกการทานกล้วยทอดที่หลากหลายยิ่งขึ้นให้ทุกคน ดังนี้ครับ

กล้วยหอมทอด

ถือเป็นกล้วยทอดยอดฮิตทั้งสำหรับผู้ขายและผู้ซื้อ ด้วยตัววัตถุดิบยอดนิยมอย่างกล้วยหอมที่หาซื้อได้สะดวกตามท้องตลาดทั่วไป และขั้นตอนการทำที่ง่ายดายเพียงแค่หั่นกล้วยเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ ชุบในน้ำที่มีการผสมแป้ง น้ำตาล และวัตถุดิบอื่น ๆ เป็นอย่างดีแล้วจึงนำไปทอดให้เหลืองกรอบ เพียงเท่านี้ก็พร้อมแล้วสำหรับการนำไปขายหรือทำทานกันเองภายในครัวเรือน ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์ที่เล็งเห็นถึงความนิยมของกล้วยทอด จึงได้ผลิตเป็นกล้วยหอมทอดแบบพร้อมทานที่บรรจุแพ็กเกจสวยงามน่าซื้อ เพื่อความสำหรับผู้บริโภคในยุคสมัยนี้นั่นเองครับ

กล้วยทอดโมเลน

สำหรับกล้วยทอดโมเลน หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยหรือแทบจะไม่เคยได้ยินมาก่อน ซึ่งนี่คือกล้วยทอดยอดฮิตจากประเทศอินโดนีเซียนั่นเอง คำว่า 'โมเลน' นั้นเป็นภาษาอินโดนีเซีย แปลว่า พันเป็นเกลียว กล้วยทอดโมเลนนี้เป็นการนำกล้วยมาพันด้วยแป้งแผ่นบาง ๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะแล้วนำไปทอดในน้ำมัน โดยกล้วยที่นิยมใช้แต่เดิมจะเป็นกล้วยเล็บมือนาง แต่ในปัจจุบันก็มีการนำกล้วยอื่น ๆ เข้ามาทำเพื่อให้ง่ายต่อการหาวัตถุดิบ เมื่อทอดเสร็จแล้วจะมีความกรอบนอกนุ่มใน มีรสชาติหวานมันกำลังดีจากทั้งเนื้อกล้วยและตัวแป้ง ซึ่งในปัจจุบันกล้วยทอดโมเลนก็เริ่มได้รับความนิยมอยู่บ้างในประเทศไทย และยังมีการประยุกต์สอดไส้ข้างในเพื่อเพิ่มความหลากหลายของสินค้าอีกด้วย

กล้วยทอดในรูปแบบอื่น ๆ

นอกจากกล้วยทอดที่เราพบเห็นได้ทั้ง 2 แบบ ที่เราได้อธิบายไปแล้ว กล้วยทอดก็ยังมีรูปแบบอื่น ๆ ที่เราอาจจะหาซื้อทานได้ในท้องตลาดอีกมากมายแล้วแต่ทางผู้ผลิตจะครีเอทขึ้น เช่น กล้วยตากทอด ที่เป็นการนำกล้วยตากไปทอด เพื่อช่วยเพิ่มมิติในการทานกล้วยตากและกล้วยทอดให้มากขึ้น หรือจะเป็นกล้วยทอดแบบสอดไส้ผลไม้อื่น ๆ อย่างกล้วยทอดสอดไส้มะขาม เป็นต้น ซึ่งบางรูปแบบแม้เราอาจจะไม่เคยทาน แต่ก็มีขายให้เราได้เลือกซื้อ ถือเป็นการเพิ่มความหลากหลายและมูลค่าให้กับสินค้าพื้นบ้านอย่างกล้วยทอดได้เป็นอย่างดีครับ

เลือกจากรสชาติของกล้วยทอดที่ชื่นชอบ

นอกจากเรื่องรูปแบบของกล้วยทอดแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกกล้วยทอดก็คือ รสชาติ โดยเราควรเลือกรสชาติของกล้วยทอดที่เราชื่นชอบเป็นหลัก เพื่อที่เราจะได้รู้สึกฟินในการทานกล้วยทอดในทุก ๆ ครั้ง ซึ่งในปัจจุบัน กล้วยทอดที่มีขายในท้องตลาดก็มีรสชาติให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย เช่น รสบาร์บีคิว รสชีส เป็นต้น ซึ่งก็ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนที่เบื่อความจำเจในการทานกล้วยทอดแบบดั้งเดิมครับ

เลือกกล้วยทอดที่ปราศจากสารเติมแต่งหรือวัตถุกันเสีย

เลือกกล้วยทอดที่ปราศจากสารเติมแต่งหรือวัตถุกันเสีย

สิ่งที่สำคัญที่สุดในเรื่องของการทานอาหารก็คือ ความปลอดภัย ดังนั้น เราจึงควรเลือกซื้อกล้วยทอดที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน โดยเน้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมาย อย. รับรอง และควรเลือกกล้วยทอดที่ปราศจากสารเติมแต่งต่าง ๆ ที่อาจเป็นอันตราย โดยเฉพาะวัตถุกันเสีย ซึ่งจะส่งผลกระทบในระยะยาวหากรับประทานในจำนวนมาก เพียงเท่านี้ เราก็สามารถบริโภคกล้วยทอดได้อย่างสบายใจแล้วครับ

10 อันดับ กล้วยทอด ยี่ห้อไหนดี หวานมัน กรอบนอกนุ่มใน มีทั้งกล้วยหอมทอด กล้วยโมเลนทอด

หลังจากที่เราได้ข้อมูลวิธีการเลือกกล้วยทอดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราไปดูกล้วยทอดจากหลากหลายแบรนด์ที่เราได้คัดสรรมารีวิวถึง 10 อันดับกันต่อเลยครับ รับรองว่าอร่อยถูกใจคนรักกล้วยทอดอย่างแน่นอน 

10

กล้วยทอดนายพันกล้วยโมเลนทอดพร้อมทาน

35 บาท 〜

รสชาติรสน้ำผึ้ง
ปริมาณไม่ระบุ
9
รสชาติรสดั้งเดิม
ปริมาณไม่ระบุ
8
รสชาติรสธรรมชาติ
ปริมาณ55 กรัม
7
รสชาติรสดั้งเดิม
ปริมาณ35กรัม
6

HOM กล้วยหอมทอดคัดพิเศษ

35 บาท 〜

รสชาติ รสสไปซี่บาร์บีคิว
ปริมาณ45 กรัม
5

ALL LIKE กล้วยหอมทองทอดกรอบ

39 บาท 〜

รสชาติรสสาหร่าย
ปริมาณ45 กรัม
4

บ้านมะขามกล้วยกรอบแก้วไส้มะขาม

280 บาท 〜

รสชาติรสมะขาม
ปริมาณ600 กรัม
3

บุญเที่ยงกล้วยหอมทอดกรอบ

482 บาท 〜

รสชาติรสดั้งเดิม
ปริมาณ500 กรัม
2

ย่ามะลิ กล้วยแผ่นทอดกรอบไร้มัน

59 บาท 〜

รสชาติรสดั้งเดิม
ปริมาณ85 กรัม
1

Made by TODD กล้วยหอมทองทอดกรอบ

40 บาท 〜

รสชาติรสซอสต๊อด
ปริมาณ50 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Made by TODD กล้วยหอมทองทอดกรอบ 1

Made by TODD

2
ย่ามะลิ กล้วยแผ่นทอดกรอบไร้มัน 1

ย่ามะลิ

3
บุญเที่ยง กล้วยหอมทอดกรอบ 1

บุญเที่ยง

4
บ้านมะขาม กล้วยกรอบแก้วไส้มะขาม 1

บ้านมะขาม

5
ALL LIKE กล้วยหอมทองทอดกรอบ 1

ALL LIKE

6
HOM กล้วยหอมทอดคัดพิเศษ 1

HOM

7
แม่นภา กล้วยเบรกแตก 1

แม่นภา

8
Try Me กล้วยหอมทองกรอบ 1

Try Me

9
ภูมิสุข กล้วยเบรกแตก 1

ภูมิสุข

10
กล้วยทอดนายพัน กล้วยโมเลนทอดพร้อมทาน 1

กล้วยทอดนายพัน

ชื่อสินค้า

กล้วยหอมทองทอดกรอบ

กล้วยแผ่นทอดกรอบไร้มัน

กล้วยหอมทอดกรอบ

กล้วยกรอบแก้วไส้มะขาม

กล้วยหอมทองทอดกรอบ

กล้วยหอมทอดคัดพิเศษ

กล้วยเบรกแตก

กล้วยหอมทองกรอบ

กล้วยเบรกแตก

กล้วยโมเลนทอดพร้อมทาน

คุณสมบัติ

อร่อยเด็ด รสชาติเผ็ดแซ่บถึงใจ พร้อมความหวานมัน อร่อยลงตัว

รสหวานกรอบ ไร้น้ำมัน ไร้สารเติมแต่ง เก็บได้นานถึง 3 เดือน

กล้วยหอมคัดพิเศษ ผ่านกระบวนการทันสมัย OTOP จากจันทบุรี

สูตรพิเศษสอดไส้มะขาม หวานอมเปรี้ยว เพิ่มรสสัมผัสทุกชิ้นที่ทาน

แผ่นกล้วยบาง ขนาดกำลังดี ทานง่าย หอมกลิ่นสาหร่ายแสนอร่อย

วัตถุดิบชั้นเลิศ ใช้น้ำมันรำข้าวในการทอด รสชาติเป็นเอกลักษณ์

หวานมันกรอบนาน แพ็กเกจทันสมัย พกพาง่าย ทานได้ทุกเวลา

น้ำมันน้อย ไม่มีน้ำตาลและสารเติมแต่ง ได้รสชาติกล้วยหอมเต็ม ๆ

ทอดแห้ง กรอบได้นาน รสหวานมันกำลังดี มีราคาย่อมเยา

กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่กำลังดี มีกลิ่นหอมน้ำผึ้งแท้ ไม่อมน้ำมัน

ราคาเริ่มต้น40 บาท59 บาท482 บาท280 บาท39 บาท35 บาท20 บาท45 บาท129 บาท35 บาท
รสชาติรสซอสต๊อดรสดั้งเดิมรสดั้งเดิมรสมะขามรสสาหร่าย รสสไปซี่บาร์บีคิวรสดั้งเดิมรสธรรมชาติรสดั้งเดิมรสน้ำผึ้ง
ปริมาณ50 กรัม85 กรัม500 กรัม 600 กรัม45 กรัม45 กรัม35กรัม55 กรัมไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องกล้วยทอดของเรา เห็นหรือไม่ว่า กล้วยทอดแสนอร่อยที่ทุกคนชอบทาน ก็มีวิธีการเลือกซื้อหลายประการที่ต้องพิจารณาให้ดีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเรื่องของประเภทของกล้วยทอด สารเติมแต่ง ฯลฯ ซึ่งก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อกล้วยทอดได้ง่ายยิ่งขึ้นนะครับ


นอกจากนี้ การรับประทานกล้วยทอดในแต่ละวันนั้น ควรทานในปริมาณที่เหมาะสม เพราะหากทานมากเกินไป ก็อาจจะมีผลต่อระดับของน้ำตาลในร่างกายที่อาจเพิ่มขึ้นด้วย หวังว่าทุกคนจะได้ทั้งไอเดียในการเลือกกล้วยทอด พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์กล้วยทอดจาก 10 อันดับที่เราได้แนะนำไป เพื่อไปลองทานกันดูที่บ้านนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความหวาน พกพาสะดวก ราคาไม่แพง
  น้ำตาลทรายแบบซอง (Stick Sugar) จัดเป็นความสะดวกในการทานอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน เพราะให้ปริมาณคงที่และใช้งานแบบซองต่อซองได้เลย เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เก็บไว้ได้มิดชิดโดยไม่สัมผัสกับอากาศ จึงไม่ปนเปื้อนกับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอม แต่ทว่า ประโยชน์เหล่านี้ก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยเราตัดสินใจเท่าไรนัก เพราะในปัจจุบัน น้ำตาลที่มีวางจำหน่ายในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แถมยังมีเรื่องโภชนาการและสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำตาลทราบแบบซอง เพื่อช่วยให้คุณได้เข้าใจและรับมือกับสารให้ความหวานนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้ทำการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง จากผู้ผลิตชื่อคุ้นหูมาฝากทุกคน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเริ่มตามหาน้ำตาลซองที่ใช่ไว้เติมความหวานกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,699 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว
  10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อร่อยเข้มข้น ปรุงได้ทั้งต้มยำน้ำข้นและน้ำใส เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว
  เมื่อพูดถึงอาหารไทยแล้วเราเชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเมนูที่มีรสชาติเผ็ดเปรี้ยวหรือรสชาติแบบแซ่บ ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะไทยเราเป็นประเทศที่นิยมอาหารรสจัดจ้าน พิสูจน์ได้จากเมนูสุดฮิตทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นผัดกะเพรา ส้มตำ ลาบ น้ำตกหมู และเมนูประเภทยำต่าง ๆ ไปจนถึงเมนูที่ต่างชาติให้การยอมรับอย่าง "ต้มยำกุ้ง" ที่ไม่ว่าคุณจะไปร้านอาหารไทยที่ไหน ๆ ก็ต้องมีเมนูนี้ให้เลือกรับประทานอยู่เสมอ แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาไปรับประทานที่ร้านอาหาร หรือคนที่อยากจะประกอบอาหารเองแล้วล่ะก็ การเลือกใช้เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณนะคะเพราะในปัจจุบันนั้น เรามีเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่มีรสชาติอร่อยและหอมกลิ่นเครื่องเทศของไทยให้เลือกซื้อหลากหลายประเภท ทั้งแบบน้ำแกงต้มยำพร้อมปรุง แบบผงสำเร็จรูปและแบบพริกแกงสำเร็จรูป ซึ่งความหลากหลายนี้ก็มีข้อดีในแง่ที่ทำให้เรามีทางเลือกมากมาย แต่ก็มีข้อเสียเพราะทำให้พ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูป พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องแกงต้มยำกึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เพื่อเป็นไอเดียให้ทุกคนได้ลองซื้อกลับไปทำที่บ้านกันค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,670 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้
  10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้
  จากภูมิปัญญาการทำปลาร้าเพื่อถนอมอาหารของชาวอีสานในอดีต สู่ “แจ่วบอง” หรือน้ำพริกปลาร้า เมนูน้ำพริกสุดคลาสสิกของชาวอีสานที่นิยมนำมาทานร่วมกับเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและลงตัว เช่น แจ่วบองกับข้าวจี่ แจ่วบองกับผักสด แจ่วบองกับเนื้อแดดเดียว เป็นต้น ด้วยรสชาติที่จัดจ้านแต่กลมกล่อม มีกลิ่นหอมสมุนไพรพื้นบ้านเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้แจ่วบองกลายเป็นเมนูน้ำพริกยอดนิยมที่ครองตลาดทั้งในและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบัน แจ่วบองมีการยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีความเป็นมาตรฐานสากลมากขึ้นและในตัวผลิตภัณฑ์เองก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือกทาน ทั้งแบบปรุงสุก, แบบดิบ, แบบดั้งเดิม และอีกหลากหลายสูตร สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติของน้ำพริกประเภทนี้ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแจ่วบองของยี่ห้อไหนดีจึงจะอร่อยจัดจ้านตรงใจ วันนี้เราก็ได้รวบรวมแจ่วบองแสนอร่อยจาก 10 ยี่ห้อดัง พร้อมวิธีการเลือกแจ่วบองมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณกันแล้วค่ะ จะซื้อไว้ทานเองหรือซื้อเป็นของฝากก็รับรองว่าถูกปากอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,636 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย
  10 อันดับ ก๋วยจั๊บญวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม ซุปกลมกล่อม ปรุงง่าย
  อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า อาหารสามารถบ่งบอกได้ถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิตและพืชพันธุ์วัตถุดิบประจำท้องถิ่นนั้น ๆ ได้ ในบทความนี้เราจึงจะขอเล่าถึงเมนูอาหารที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเวียดนามอันเป็นถิ่นอาศัยของชาวเวียตหรือที่คนอิสานสมัยก่อนเรียกว่า ชาวญวน ซึ่งได้อพยพมาตั้งถิ่นฐานที่ประเทศไทยตั้งแต่สมัยอยุธยาและได้นำเมนูอาหารอย่าง ก๋วยจั๊บญวน ที่เป็นอาหารท้องถิ่นของชาวเวียดนาม ทั้งยังสามารถทำได้ไม่ยากแต่กลับอร่อยล้ำจนติดปากชาวไทยและกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้อีกด้วยนอกจากนี้ ก๋วยจั๊บญวนยังมีชื่อเรียกและลักษณะที่แตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ โดยแถบจังหวัดอิสานเหนือ เช่น มุกดาหาร, เลย, อุดรธานี, หนองคาย จะเรียกว่า ข้าวเปียกเส้น ลักษณะเส้นจะแบนและใหญ่ มักรับประทานเป็นอาหารเช้าคู่กับปาท่องโก๋ ขณะที่แถบจังหวัดอิสานใต้ เช่น อุบลราชธานี ศรีสะเกษ หรือสุรินทร์ จะเรียกว่า ก๋วยจั๊บอุบล ลักษณะเส้นจะกลมและเล็กกว่า ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทานก๋วยจั๊บญวนหรือกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนไว้สำหรับทำทานเองละก็ เราขอแนะนำคุณให้อ่านเรื่องราวและวิธีการเลือกก๋วยจั๊บญวน พร้อม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ก๋วยจั๊บญวนที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีในบทความนี้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารคลีน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เมนูช่วยลดน้ำหนัก ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ อาหารคลีน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เมนูช่วยลดน้ำหนัก ดีต่อสุขภาพ
  อาหารคลีนเป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมสูง โดยจะที่เน้นความสดใหม่ ไร้การปรุงแต่ง และลดขั้นตอนการผลิต ซึ่งคนกินคลีนนอกจากจะมีสุขภาพดีแล้ว ยังมีน้ำหนักลดลงและดูอ่อนกว่าวัยขึ้นด้วย พอเห็นแบบนี้แล้วทุกคนคงจะเข้าใจว่าอาหารคลีนนั้นสามารถกินได้อย่างสบายและคงหาได้ไม่ยากนัก แต่ในความเป็นจริงแล้วคนกินคลีนส่วนใหญ่จะทราบกันดีว่า อาหารคลีนนั้นมักจะมีหน้าตาไม่น่ารับประทานสักเท่าไหร่และมีรสชาติจืด ทำให้หลาย ๆ คนเมื่อเริ่มทานได้แล้วก็จะหยุดไป ไม่ต่อเนื่อง เพราะหันกลับไปทานอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านและถูกปากมากกว่า นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจอาหารคลีนในปัจจุบันที่เพิ่มความอร่อยและมีหน้าตาดูน่ารับประทานไม่แพ้อาหารทั่วไปเลยค่ะแม้ว่าปัจจุบันจะมีอาหารคลีนสำเร็จรูปที่มีหน้าตาน่ารับประทานและรสชาติอร่อยจำหน่ายอยู่มากมาย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะกระจุกตัวอยู่ตามเมืองใหญ่หรือไกลจากบริเวณที่เราพักอาศัย ดังนั้นอีกหนึ่งทางเลือกของคนกินคลีนก็คือการสั่งซื้ออาหารคลีนผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ แทน ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาเล่าถึงวิธีการเลือกซื้ออาหารคลีนที่อร่อยและได้คุณค่า แถมไม่หลุดโปรแกรมคลีนของคุณอีกด้วย ทั้งยังมีการแนะนำผลิตภัณฑ์อาหารคลีนรสชาติอร่อย 10 อันดับที่ได้รับความนิยมสูง จากร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด
  10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมหวานมัน มีทั้งน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลโตนด
  การปรุงอาหารให้อร่อย สิ่งสำคัญคือการใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพและเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับเมนูนั้น ๆ แม้แต่การเลือกใช้ “น้ำตาล” ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สำคัญของทั้งเชฟมืออาชีพและมือสมัครเล่น เพราะน้ำตาลนั้นมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลอ้อย น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง ซึ่งแต่ละชนิดก็มีลักษณะเฉพาะและความเหมาะสมกับอาหารแต่ละเมนูที่แตกต่างกันออกไป“น้ำตาลปี๊บ” เป็นอีกหนึ่งความหอมหวานคู่ครัวไทยที่ช่วยเติมเสน่ห์ให้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน แต่หลายคนอาจจะยังสับสนระหว่างน้ำตาลปี๊บกับน้ำตาลปึก หรือไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บที่ทำมาจากอะไรดี ขณะที่แม่ครัวมือใหม่อาจสงสัยว่าน้ำตาลปี๊บจะเหมาะกับเมนูอาหารประเภทใดบ้าง และมีข้อควรระวังอะไรเมื่อจะตัดสินใจเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ วันนี้เราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำตาลปี๊บ มาแบ่งปันให้กับทุกคน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ น้ำตาลปี๊บ ยี่ห้อยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะนำมาปรุงเมนูไหนก็อร่อย ทั้งยังมีคุณภาพดีและได้มาตรฐานอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงอาหารอร่อย ครบสูตรคีโตเจนิค ไดเอท
  10 อันดับ น้ำมันคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงอาหารอร่อย ครบสูตรคีโตเจนิค ไดเอท
  "น้ำมัน" เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ใช้ในการทำอาหารทุกชนิด และในปัจจุบันก็ได้มีน้ำมันเพื่อสุขภาพออกมาจำหน่ายหลายประเภท เช่น น้ำมันงา น้ำมันมะกอก และน้ำมันมะพร้าว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยประเภทของน้ำมันที่กำลังอยู่ในเทรนด์ขณะนี้นั่นก็คือ "น้ำมันคีโต" ซึ่งเป็นน้ำมันที่ใช้ในการปรุงอาหารของผู้ที่ทานคีโตเจนิค ไดเอทค่ะ สำหรับเทรนด์การดูแลสุขภาพแบบคีโตเจนิค ไดเอทนั้นคือ การลดอาหารชนิดคาร์โบไฮเดรตที่เป็นแหล่งพลังงานให้น้อยลง และเน้นทานอาหารประเภทไขมันสูงแทน เพื่อให้ร่างกายนำไขมันที่รับประทานเข้าไปมาใช้ในการเผาผลาญในครั้งนี้ทางเราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกน้ำมันคีโต รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำมันคีโตที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้วว่าเด็ดสุด มาให้คุณได้ลองพิจารณากันค่ะ หากเราเลือกน้ำมันคีโตที่มีความน่าเชื่อถือ ผ่านมาตรฐานการรับรองและดีต่อสุขภาพกันแล้ว การไดเอทของเราก็จะยิ่งได้ประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน
  10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ มีทั้งสูตรออร์แกนิก และสูตรสำหรับคนกินคลีน
  เมื่อพูดถึงน้ำตาลแน่นอนว่าหลายคนก็คงจะนึกถึงน้ำตาลทั่วไปที่เป็นตัวการปัญหาน้ำหนักและปัญหาสุขภาพ แต่น้ำตาลดี ๆ ที่มีประโยชน์และไม่ทำให้อ้วนหรือเสี่ยงเบาหวานนั้นมีอยู่นะคะ ก็คือ น้ำตาลดอกมะพร้าว ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ได้จากช่อดอกมะพร้าวและเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัยต่อร่างกายและอุดมไปด้วยสารอาหาร แถมยังมีแคลอรีต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไปอีกด้วยค่ะน้ำตาลดอกมะพร้าวอาจจะเป็นสิ่งใหม่สำหรับหลายคน แต่เชื่อไหมคะว่าน้ำตาลชนิดนี้อยู่คู่กับคนไทยมานานแล้ว คนไทยเรียนรู้ที่จะเก็บน้ำหวานจากดอกมะพร้าวออกมาทำเป็นน้ำตาลสำหรับประกอบอาหาร อีกทั้งในปัจจุบันเองก็มีหลายแบรนด์ที่ผลิตน้ำตาลดอกมะพร้าวออกมาสู่ท้องตลอด ดังนั้นเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลดอกมะพร้าว เพื่อให้ตรงใจและตรงวัตถุประสงค์ ทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ น้ำตาลดอกมะพร้าว ที่มีจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมลาดู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรอินเดียแท้ หอมหวาน ใช้เป็นเครื่องบูชาองค์พระพิฆเนศได้
  10 อันดับ ขนมลาดู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรอินเดียแท้ หอมหวาน ใช้เป็นเครื่องบูชาองค์พระพิฆเนศได้
  หากพูดถึงขนมหวาน หลาย ๆ คนมักคุ้นเคยกับขนมไทยหรือขนมหวานจำพวกเบเกอรี่ แต่ทราบไหมว่าขนมหวานของอินเดียก็มีชื่อเสียงในความอร่อยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่แพ้ขนมหวานอื่น ๆ เลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นขนมหวานของอินเดียยังมีให้เลือกลองรับประทานอีกกว่าหลายสิบชนิดที่ถูกปากคนไทยและเป็นที่นิยมอย่างมาก อย่างเช่น ราสมาลัย กุหลาบจามุน และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ขนมลาดู ความนิยมของขนมลาดู นอกจากจะนำไปรับประทานคู่กับชายามว่างแล้ว ยังนิยมนำไปเป็นเครื่องบูชาองค์เทพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเครื่องบูชาแด่องค์พระพิฆเนศด้วยค่ะเนื่องจากขนมลาดูมีอยู่หลายสูตร หลายรสชาติ รวมไปถึงหลากหลายร้านให้เลือกสรร จึงทำให้คนที่ยังไม่เคยลองซื้อขนมชนิดนี้ อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกซื้อขนมลาดูแบบไหน ชนิดใดดี เพื่อให้เหมาะกับความต้องการ สามารถนำมาไหว้บูชาก็ได้ นำมารับประทานเองก็อร่อย เพื่อให้ทุกคนได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติหอมหวานของขนมอินเดียโบราณแท้ ๆ เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกขนมลาดูให้ถูกใจ และยังได้รวบรวม 10 อันดับ ขนมลาดู จากหลายยี่ห้อหลากรสชาติมาให้ได้เลือกซื้อกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เค้กกล้วยหอม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม หวานหอม พร้อมสูตรเค้กกล้วยหอมทำเองง่าย ๆ
  10 อันดับ เค้กกล้วยหอม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม หวานหอม พร้อมสูตรเค้กกล้วยหอมทำเองง่าย ๆ
  เค้กกล้วยหอม ถือเป็นเมนูขนมหวานที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยเนื้อสัมผัสที่เนียมนุ่มละลายในปากและมีกลิ่นหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ จึงกลายเป็นเค้กรสโปรดในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ซึ่งในปัจจุบันเค้กกล้วยหอมก็ไม่ได้มีแค่รสกล้วยแบบเดิม ๆ อีกต่อไป เพราะหลายร้านได้มีการปรับสูตรให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ทำให้รสชาติมีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เช่น เค้กกล้วยหอมอัลมอนด์หรือเค้กกล้วยหอมคลีนสำหรับคนรักสุขภาพนั่นเองค่ะ ในบทความนี้ เราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ เค้กกล้วยหอมสุดอร่อย ซึ่งเราได้คัดสรรมาเฉพาะร้านเด็ด ๆ ที่มียอดขายดีและมีรีวิวคำชมมากมาย รับรองว่าเค้กกล้วยหอมแต่ละร้านล้วนมีรสชาติอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ในตอนท้ายบทความยังมีการบอกวิธีการทำเค้กกล้วยหอมอย่างง่าย ๆ มาให้ด้วย ทราบอย่างนี้แล้ว ตามไปอ่านกันให้ได้เลยนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว
  10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่โด่งดังมากในทั่วทุกประเทศ เพราะมีทั้งกลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีสรรพคุณที่สามารถช่วยทำให้ผู้ดื่มกระปรี้กระเปร่าทำงานได้ตลอดทั้งวัน หลายคนมีรสชาติกาแฟที่ชื่นชอบแตกต่างกันออกไปโดยรสชาติเหล่านั้นจะขึ้นอยู่กับวิธีการชง ทำให้ชื่อเรียกของกาแฟมีความหลากหลาย เช่น ลาเต้ มอคค่า เอสเปรสโซ เป็นต้น และหนึ่งในกาแฟยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบและเลือกดื่มในช่วงเวลาว่างคงหนีไม่พ้นกาแฟอเมริกาโนซึ่งเป็นกาแฟรสชาติดั้งเดิมทำให้รับรู้ได้ถึงรสชาติหอมอร่อยของกาแฟแท้ ๆวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้ออร่อย รวมทั้งมีวิธีการเลือกซื้อให้คุณได้ลองตัดสินใจกันด้วย รับรองว่าใครที่เป็นคอกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอน และสำหรับใครที่อยากรู้จักกาแฟอเมริกาโนมากยิ่งขึ้น อยากทราบว่าอเมริกาโนคือกาแฟแบบไหน รวมถึงอยากรู้จักว่าเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ไหนที่คนทั่วโลกนิยมดื่ม คุณไม่ควรพลาดบทความนี้เลยนะครับ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณหมดแล้ว พร้อมแล้วตามมาได้เลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  46 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด