• 10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน  1
 • 10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน  2
 • 10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน  3
 • 10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน  4
 • 10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน  5

10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน

หมูสวรรค์ถือเป็นอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีรสชาติแสนอร่อย หวานมันเค็มครบรส จะทานเล่นเป็นอาหารว่างหรือทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นอาหารหลักก็ดีงาม และด้วยรสชาติและความง่ายในการทานดังที่กล่าวไป ก็ทำให้หมูสวรรค์ได้รับความนิยมไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ส่งผลให้ในปัจจุบันนี้มีหมูสวรรค์พร้อมทานวางขายให้ได้ซื้อติดบ้านกันอย่างแพร่หลายนั่นเองครับ


ด้วยความที่หมูสวรรค์แบบพร้อมทานนั้นมีวางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับผู้บริโภคในการเลือกซื้อ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อหมูสวรรค์ที่ถูกต้อง รับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อหมูสวรรค์ได้ง่ายขึ้นแน่นอน นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม 10 อันดับหมูสวรรค์รสชาติอร่อยจากหลากหลายยี่ห้อดังมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-04-2021
 • 1,269 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหมูสวรรค์

การเลือกหมูสวรรค์ มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ใครที่อยากได้หมูสวรรค์อร่อย ๆ ไปทาน ต้องห้ามพลาดเนื้อหาข้อมูลที่เราเตรียมมามาฝากกันในวันนี้เลยนะครับ

เลือกหมูสวรรค์แบบเค็มหรือหวานตามความชอบ

เรื่องรสชาติถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรกในการเลือกซื้อหมูสวรรค์ ซึ่งโดยปกติแล้วหมูสวรรค์จะมีรสชาติที่ครบรสกลมกล่อม คือ มีรสหวาน รสเค็มและมีความมันแบบพอดี ๆ แต่ด้วยความหลากหลายในเรื่องของสูตรและอัตราส่วนเฉพาะของแต่ละร้าน ก็ทำให้หมูสวรรค์ที่ยี่ห้อต่างกันนั้นมีรสชาติที่แตกต่างกันไป บางยี่ห้ออาจจะเป็นหมูสวรรค์แบบหวานนำ บางยี่ห้ออาจจะเป็นหมูสวรรค์แบบเค็มนำ ซึ่งเราสามารถอ่านรีวิวหรือสอบถามไปยังร้านค้าก่อนได้ว่าจะหมูสวรรค์แต่ละสูตรนั้นเป็นแบบหวานหรือเค็ม

เลือกหมูสวรรค์ที่ไม่ใส่สีสังเคราะห์และไม่อมน้ำมัน

นอกจากเรื่องรสชาติความอร่อยแล้ว เราควรเลือกหมูสวรรค์ที่สามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัยด้วย โดยหมูสวรรค์ที่ทานได้อย่างสบายใจนั้น ประการแรกต้องเป็นหมูสวรรค์ที่ไม่ใส่สีสังเคราะห์ ซึ่งตามปกติแล้ว อาหารที่ปรุงแต่งจากเนื้อสัตว์จะถูกกฎหมายห้ามไม่ให้ใช้สีสังเคราะห์อยู่แล้ว แต่ก็มีบางเจ้าที่ยังผสมสีสังเคราะห์เข้าไปเพื่อให้หมูสวรรค์มีสีสันที่น่ารับประทานมากขึ้น ซึ่งสีสังเคราะห์นี้หากรับประทานบ่อยครั้งก็จะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายตามมาได้ เช่น อาหารย่อยยาก ท้องอืด มีปัญหาเรื่องการดูดซึมอาหาร ส่งผลให้น้ำหนักลด อ่อนเพลีย หรือที่แย่ไปกว่านั้นคือ อาจส่งผลเสียต่อตับและไตในระยะยาวได้


นอกจากนี้ หมูสวรรค์ที่ดีต้องไม่อมน้ำมัน เพราะอาหารที่อมน้ำมันก็จะก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายเช่นกันหากรับประทานเป็นเวลานาน เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคไขมันพอกตับ ฯลฯ ฉะนั้น เพื่อให้เราทานหมูสวรรค์ได้อย่างอร่อยและปลอดภัย ขอให้เลือกหมูสวรรค์ที่ไม่ใส่สีสังเคราะห์และอมน้ำมันครับ

ตรวจสอบระยะเวลาการเก็บรักษาหมูสวรรค์

หมูสวรรค์ถือเป็นรูปแบบการถนอมอาหารประเภทหนึ่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มระยะเวลาของเนื้อหมูให้สามารถเก็บไว้ทานได้นานยิ่งขึ้น โดยปกติแล้วหมูสวรรค์มักจะเก็บไว้ทานได้มากกว่า 2 อาทิตย์ขึ้นไปโดยไม่ใส่ตู้เย็น และหากเก็บในตู้เย็นก็จะสามารถเก็บไว้ได้นานยิ่งขึ้น โดยบางยี่ห้อสามารถเก็บไว้ได้นานถึง 3 เดือน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้ออย่าลืมตรวจสอบระยะเวลาในการเก็บรักษาหรือวันหมดอายุของหมูสวรรค์ด้วย นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้ซื้อหมูสวรรค์ในปริมาณที่พอดี เพื่อที่จะสามารถทานได้ทันก่อนวันหมดอายุนั่นเองครับ

10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน

ถึงช่วงเวลาแห่งความอร่อยกับ 10 อันดับหมูสวรรค์รสชาติดี ที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่าคุณต้องถูกใจเมื่อได้ทานจนอยากบอกต่อ แถมยังซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ไปดูรีวิวประกอบการตัดสินใจกันได้เลยครับ

10

พรมีคุณ หมูสวรรค์พริกไทยดำ

109 บาท 〜

ปริมาณ250 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา6 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
9

ศรีจันทร์หมูสวรรค์ปรุงรส

400 บาท 〜

ปริมาณ500, 1000 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา1 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
8
ปริมาณ500 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา1 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
7

ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียงหมูสวรรค์ มันน้อย ของแท้เยาวราช

240 บาท 〜

ปริมาณ250 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา1 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
6

สะเบียง หมูสวรรค์

125 บาท 〜

ปริมาณ90 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษาไม่ระบุ
ไม่มีสารกันบูด
5
ปริมาณ200 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา2 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
4
ปริมาณ195 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา3 เดือน 3 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
3

พรทิพย์ หมูสวรรค์นุ่ม

380 บาท 〜

ปริมาณ180, 380 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา3 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
2
ปริมาณ200 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา3 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
1

พรทิพย์ หมูสวรรค์กรอบ

150 บาท 〜

ปริมาณ80, 170 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา3 เดือน
ไม่มีสารกันบูด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
พรทิพย์ หมูสวรรค์กรอบ 1

พรทิพย์

2
ส.ขอนแก่น หมูสวรรค์อบ 1

ส.ขอนแก่น

3
พรทิพย์ หมูสวรรค์นุ่ม 1

พรทิพย์

4
ปึงหงี่เชียง หมูสวรรค์ 1

ปึงหงี่เชียง

5
เจ้าสัว หมูสวรรค์ 1

เจ้าสัว

6
สะเบียง หมูสวรรค์ 1

สะเบียง

7
ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียง หมูสวรรค์ มันน้อย ของแท้เยาวราช 1

ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียง

8
กิมจั๊ว หมูสวรรค์ 1

กิมจั๊ว

9
ศรีจันทร์ หมูสวรรค์ปรุงรส 1

ศรีจันทร์

10
พรมีคุณ หมูสวรรค์พริกไทยดำ 1

พรมีคุณ

ชื่อสินค้า

หมูสวรรค์กรอบ

หมูสวรรค์อบ

หมูสวรรค์นุ่ม

หมูสวรรค์

หมูสวรรค์

หมูสวรรค์

หมูสวรรค์ มันน้อย ของแท้เยาวราช

หมูสวรรค์

หมูสวรรค์ปรุงรส

หมูสวรรค์พริกไทยดำ

คุณสมบัติ

เป็นหมูสวรรค์แบบฟูกรอบ หอมเครื่องเทศที่แตกต่าง รสชาติดี

หอมลูกผักชี ใช้สะโพกไร้มัน อบแทนการทอด ทานได้ปลอดภัย

การผลิตพิถีพิถัน มีรสสัมผัสนุ่มที่แตกต่าง หอมเครื่องเทศสูตรเฉพาะ

ไม่เจือสี ไร้สารเติมแต่ง ของดีจากโคราช การันตีด้วยเปิบพิสดาร

ชิ้นพอดีคำ รสชาติดี แค่ฉีกซองก็ทานได้เลย เก็บได้นานถึง 2 เดือน

รสหวานและเค็มเข้ากันดี หอมลูกผักชีในสไตล์หมูสวรรค์ดั้งเดิม

หวานเค็มพอดี ไร้แป้ง หอมพริกไทย แบรนด์ชื่อดังจากเยาวราช

สะอาด ปลอดภัย ไร้สารกันบูด ของฝากชั้นยอดจากนครปฐม

เนื้อหมูชิ้นใหญ่ ไม่หนามาก เค็มกำลังดี มาในปริมาณสุดคุ้ม

กลมกล่อม หอมพริกไทยดำ ทำจากหมูชั้นดี เก็บได้นานถึง 6 เดือน

ราคาเริ่มต้น150 บาท220 บาท380 บาท128 บาท110 บาท125 บาท240 บาท310 บาท400 บาท109 บาท
ปริมาณ80, 170 กรัม200 กรัม180, 380 กรัม195 กรัม200 กรัม90 กรัม250 กรัม500 กรัม500, 1000 กรัม250 กรัม
ระยะเวลาการเก็บรักษา3 เดือน3 เดือน3 เดือน3 เดือน 3 เดือน2 เดือนไม่ระบุ1 เดือน1 เดือน1 เดือน6 เดือน
ไม่มีสารกันบูด
ลิงค์สินค้า

วิธีการทำหมูสวรรค์แบบง่าย ๆ

หากใครที่มีเวลาและอยากจะทำหมูสวรรค์ไว้ทานเองที่บ้าน เราก็มีวิธีทำหมูสวรรค์แบบง่าย ๆ ที่ไร้สีเติมแต่งและสารสังเคราะห์ต่าง ๆ มาฝากกันด้วย มาดูกันเลยว่าจะมีส่วนผสมและขั้นตอนอย่างไรบ้างครับ


ส่วนผสม

 • เนื้อหมูไม่ติดมัน
 • กระเทียมโขลกละเอียด
 • ซีอิ๊วขาว
 • น้ำตาลทราย
 • ลูกผักชีโขลก

วิธีทำ

 1. สไลซ์หมูเป็นแผ่นไม่บางมาก เพราะในเวลาที่ตากแดดแล้วอาจจะทำให้เนื้อหมูแห้งและแข็งจนเกินไป
 2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันพืชไม่ต้องเยอะมากให้มีกลิ่นหอม แล้วจึงเติมน้ำตาลทรายกับซีอิ๊วขาวลงไปเคี่ยวจนเริ่มเดือด จากนั้นใส่ลูกผักชีลงไป เคี่ยวต่อจนน้ำเริ่มข้นเหนียวแล้วปิดไฟ รอให้เย็นลง
 3. นำซอสที่เย็นแล้วไปหมักเข้ากับเนื้อหมูสไลซ์ โดยใช้เวลาหมักตั้งแต่ 1 - 2 ชั่วโมง ขึ้นไป หรืออาจจะหมักไว้ข้ามคืนก็ได้
 4. นำหมูที่หมักแล้ววางแผ่ไว้บนตะแกรงหรือภาชนะรองที่ต้องการ แล้วจึงนำไปตากแดดด้านละประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง โดยต้องพลิกด้านหมูให้แห้งเท่ากันทั่วทั้งชิ้น
 5. ใส่น้ำมันที่ใช้ทอดลงในกระทะ ตั้งไฟไม่ต้องแรงมาก พอน้ำมันร้อนจัด ใส่หมูที่หมักและตากแห้งแล้วลงไปทอดจนสุกทั่ว จากนั้นจึงตักขึ้นวางเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเรียบร้อย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องหมูสวรรค์ อาหารยอดฮิตของไทยเรา หวังว่าหลังจากอ่านบทความของเราจบแล้ว คุณจะสามารถเลือกซื้อหมูสวรรค์แสนอร่อยไว้ติดตู้เย็นของคุณได้นะครับ เพราะนอกจากความรู้ในเรื่องของวิธีการเลือกหมูสวรรค์ที่ครบครันทุกแง่มุม เรายังมี 10 อันดับหมูสวรรค์ที่ได้คัดสรรแล้วมารีวิวไว้ให้ด้วย รับรองว่าอร่อยและทานได้ปลอดภัยในทุกอันดับแน่นอน


ทั้งนี้ หากใครที่มีเวลา อยากได้หมูสวรรค์ที่รสชาติตรงกับที่ตัวเองต้องการ ก็สามารถศึกษาวิธีการทำหมูสวรรค์แบบง่าย ๆ ซึ่งเราได้แนะนำไปได้เลยนะครับ ยิ่งหากทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวเหนียวแล้วล่ะก็ รับรองว่าอร่อยถูกใจจนหยุดทานไม่ได้ง่าย ๆ แน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  125,051 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีต่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำตาล ควบคุมน้ำหนักและต้านอนุมูลอิสระ
  "ข้าว" ถือได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนไทยเลยก็ว่าได้และข้าวที่เรารับประทานอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะให้เนื้อสัมผัสและคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่าสายพันธุ์ข้าวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "ข้าวไรซ์เบอร์รี่" ที่เป็นข้าวสายพันธุ์ใหม่เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลและข้าวขาวหอมมะลิ 105 จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักเพราะมีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ๆ และมีส่วนในการช่วยลดคอเลสเตอรอลแต่เนื่องจากข้าวไรซ์เบอร์รี่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จึงเห็นได้ว่าในท้องตลาดมีข้าวไรซ์เบอร์รี่หลากหลายยี่ห้อวางขายอยู่ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดการสับสนว่าแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกแบบไหนถึงจะดีที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกข้าวไรซ์เบอร์รี่ พร้อมแนะนำ 10 ข้าวไรซ์เบอร์รี่ คุณภาพดีจากหลายยี่ห้อ เช่น ข้าวมาบุญครอง เบญจรงค์และหงส์ทอง มาฝากทุกคนด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มแจ่ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแซ่บถึงใจ มีทั้งสูตรอีสานและสูตรมะขามจากหลากหลายยี่ห้อดัง การันตีรสชาติ
  10 อันดับ น้ำจิ้มแจ่ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแซ่บถึงใจ มีทั้งสูตรอีสานและสูตรมะขามจากหลากหลายยี่ห้อดัง การันตีรสชาติ
  น้ำจิ้มแจ่ว ถือเป็นหนึ่งในน้ำจิ้มที่อยู่คู่กับอาหารไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติกลมกล่อมครบรส จะใช้ทานกับเนื้อย่างหรือคอหมูย่างก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้ตัวเนื้อได้เป็นอย่างดี และด้วยรสชาติที่ได้รับการยอมรับ ก็ทำให้น้ำจิ้มแจ่วแพร่หลายไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย แต่ด้วยความที่น้ำจิ้มแจ่วนั้นต้องใช้ส่วนผสมเยอะและมีวิธีการทำหลายขั้นตอน ผลิตภัณฑ์ "น้ำจิ้มแจ่วพร้อมทาน" ที่ทุกคนสามารถซื้อไปบริโภคได้ทันทีจึงถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างที่เห็นในปัจจุบัน และเนื่องจากน้ำจิ้มแจ่วพร้อมทานที่มีขายอยู่ในท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีมากมายหลายยี่ห้อ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายนักในการจะเลือกซื้อน้ำจิ้มแจ่วสักยี่ห้อ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกซื้อน้ำจิ้มแจ่วที่ถูกต้อง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อน้ำจิ้มแจ่วได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ เรายังได้เตรียมน้ำจิ้มแจ่วพร้อมทานรสเด็ดมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์ง่าย ๆ อีก 10 ยี่ห้อ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,415 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย
  10 อันดับ ผงฟูสำหรับทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำเค้ก ทำขนมได้นุ่มฟู ไม่มีสารอันตราย
  หลายคนเข้าใจผิดว่าผงฟูกับเบกกิ้งโซดานั้นเหมือนกัน แต่ในความจริงเพราะผงฟูมีส่วนผสมคือเบกกิ้งโซดา แป้ง และกรด ซึ่งถือว่าครบสูตรและพร้อมที่จะทำให้ขนมขึ้นฟูแล้ว แต่เบกกิ้งโซดาเป็นเพียงผงสารประกอบชื่อโซเดียมไบคาร์บอเนตเท่านั้น ที่หากจะทำให้ขนมขึ้นฟูได้ก็ต้องอาศัยกรดช่วย ดังนั้นหากใครที่กำลังลังเลเลือกวัตถุดิบมาช่วยให้ขนมฟู การเลือก "ผงฟูสำหรับทำขนม" ก็คือคำตอบที่จะช่วยทำให้ขนมฟูนุ่มสมชื่อมากที่สุดค่ะแล้วรู้หรือไม่ว่า ผงฟูที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันยังถูกแบ่งตามกระบวนการทำให้ฟูด้วย ซึ่งเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงกำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมคะ ว่าผงฟูที่คุณมีอยู่หรือกำลังจะซื้อนั้นตอบโจทย์กับขนมที่คุณกำลังทำหรือไม่ บอกได้เลยว่าคุณมาถูกบทความแล้ว เพราะครั้งนี้ทางทีมงานมาพร้อมวิธีการเลือกผงฟูสำหรับทำขนมให้ตรงกับความต้องการของคุณ แถมยังจัดอันดับผงฟูสำหรับทำขนม 10 อันดับจากแบรนด์ดัง ที่ต่างก็ได้รับการรีวิวว่ามีคุณภาพดี รวมถึงครองใจนักทำขนมและเชฟพาทิเช่มามากมาย เคล็ดลับการเลือกผงฟูจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ
  โปรตีน คือหนึ่งในแหล่งของพลังงานที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลของร่างกาย ลดความอยากอาหารและทำให้อิ่มนาน ดังนั้นทุกคนจึงควรได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือไม่น้อยกว่า 0.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และเป็นที่ทราบกันดีว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ในเนื้อสัตว์ แต่เนื่องจากอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์และกรรมวิธีการได้มาซึ่งเนื้อสัตว์เป็นการเบียดเบียนชีวิตและเบียดเบียนธรรมชาติ ปัจจุบันจึงได้มีคนจำนวนมากหันมาบริโภคโปรตีนจากพืช (Plant Protein) ซึ่งเป็นโปรตีนทางเลือกที่เหมาะกับคนรักสุขภาพและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรตีนจากพืชออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช และธัญพืชโปรตีนสูง เราจึงได้รวบรวม สรุปเนื้อหาและวิธีการเลือกซื้อโปรตีนจากพืช อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่มีจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปใกล้บ้านคุณ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างเหมาะสมและตรงตามวัตถุประสงค์ค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีจากธรรมชาติ มีทั้งแบบผงและแบบน้ำ
  10 อันดับ สีผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีจากธรรมชาติ มีทั้งแบบผงและแบบน้ำ
  ในการลงมือทำเมนูอาหารหรือขนมสักจาน นอกจากหน้าตาและรสชาติแล้ว สีสันสวยงามของอาหารก็นับว่าเป็นสิ่งดึงดูดใจรูปแบบหนึ่งที่ชวนให้อยากลิ้มรสอาหารหรือขนมเหล่านั้นไปด้วย แต่อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า การจะเลือกสีผสมอาหารมาใช้ปรุงแต่งนั้นก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสีผสมอาหารที่ทุกคนคุ้นเคยกันส่วนใหญ่ก็ล้วนมาจากการสังเคราะห์สารเคมีทั้งสิ้น หรือแม้แต่สีที่ได้จากธรรมชาติก็อาจจะกรองสารที่เจือปนมาออกได้ไม่หมดดังนั้น เราจึงรวบรวมข้อมูลความแตกต่างของสีผสมอาหารมาไว้ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการเลือกซื้อกันอย่างเต็มที่ และช่วยให้การเลือกใช้สีผสมอาหารเป็นไปอย่างถูกต้องและปลอดภัยต่อการบริโภคของทุกคนมากที่สุด พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับ สีผสมอาหารหลากสีสันจาก Wilton, Best Odour, AmeriColor, Winner's, McCormick ฯลฯ ที่รับประกันในคุณภาพและความปลอดภัย พร้อมเพิ่มสีสันให้อาหารของทุกคนน่าทานยิ่งขึ้นอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมวิตามินบำรุงผม รากผมแข็งแรง แบบเม็ดทานง่าย
  10 อันดับ อาหารเสริมลดผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมวิตามินบำรุงผม รากผมแข็งแรง แบบเม็ดทานง่าย
  ผมร่วงเป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์หรือบุคลิกภาพแล้ว ยังส่งผลต่อความมั่นใจอีกด้วย ฉะนั้นหลายคนจึงมองหาวิธีการรักษาอาการผมร่วง เพื่อฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม ซึ่งการเลือกรับประทานอาหารเสริมลดผมร่วงก็ถือเป็นอีกหนึ่งในวิธียอดนิยมของหลายคนที่ได้ผลไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากมีส่วนผสมของวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินอี ธาตุสังกะสี โปรตีน และไบโอตินที่เป็นสารอาหารจำเป็นสำหรับเส้นผมนั่นเองวันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมลดผมร่วงให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ อาหารเสริมลดผมร่วงที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ สำหรับช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงตั้งแต่รากผม ที่หลายคนไว้วางใจและสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาฝากกันด้วย จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงวุ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผงวุ้นเจลาติน หลายรสชาติ อร่อยง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ผงวุ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผงวุ้นเจลาติน หลายรสชาติ อร่อยง่าย ๆ ที่บ้าน
  เมนูวุ้นเป็นเมนูของหวานที่หาทานได้ง่ายและเป็นที่โปรดปรานของคนทุกเพศทุกวัย ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่น มีรสชาติหวานอร่อย และมีสีสันที่สวยงามน่ารับประทาน ทำให้เมนูวุ้นเป็นของหวานยอดนิยมเมนูหนึ่งไปโดยปริยาย อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายคนที่ไม่รู้มาก่อนว่าวุ้นนั้นสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เพราะปัจจุบันมีการผลิตวัตถุดิบสำคัญในการทำวุ้นขึ้นมาให้ทุกคนเลือกใช้ ซึ่งวัตถุดิบนั้นเราเรียกกันว่า "ผงวุ้น" และผงวุ้นนี่เองที่ช่วยให้เราสามารถนำมาทำเป็นเมนูวุ้นแสนอร่อยได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งผงวุ้นยังมีการพัฒนามาให้มีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงสามารถนำมาประยุกต์เป็นเมนูของหวานอื่น ๆ ได้อีกด้วยด้วยความหลากหลายของผงวุ้นร่วมกับเมนูวุ้นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ผงวุ้น มาแนะนำกัน สำหรับใครที่อยากลองทำเมนูที่มีผงวุ้นเป็นส่วนประกอบ หรือต้องการทำวุ้นขายเป็นธุรกิจเสริม ก็สามารถมาลองเลือกผงวุ้นจากที่เรานำมาแนะนำกันได้ มาดูกันครับว่าผงวุ้นที่เรานำมาแนะนำในวันนี้จะตอบโจทย์คุณได้มากน้อยแค่ไหน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว
  10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเข้มถึงใจ หอมกรุ่น พร้อมสูตรอเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่โด่งดังมากในทั่วทุกประเทศ เพราะมีทั้งกลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีสรรพคุณที่สามารถช่วยทำให้ผู้ดื่มกระปรี้กระเปร่าทำงานได้ตลอดทั้งวัน หลายคนมีรสชาติกาแฟที่ชื่นชอบแตกต่างกันออกไปโดยรสชาติเหล่านั้นจะขึ้นอยู่กับวิธีการชง ทำให้ชื่อเรียกของกาแฟมีความหลากหลาย เช่น ลาเต้ มอคค่า เอสเปรสโซ เป็นต้น และหนึ่งในกาแฟยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบและเลือกดื่มในช่วงเวลาว่างคงหนีไม่พ้นกาแฟอเมริกาโนซึ่งเป็นกาแฟรสชาติดั้งเดิมทำให้รับรู้ได้ถึงรสชาติหอมอร่อยของกาแฟแท้ ๆวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ อเมริกาโน ยี่ห้ออร่อย รวมทั้งมีวิธีการเลือกซื้อให้คุณได้ลองตัดสินใจกันด้วย รับรองว่าใครที่เป็นคอกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอน และสำหรับใครที่อยากรู้จักกาแฟอเมริกาโนมากยิ่งขึ้น อยากทราบว่าอเมริกาโนคือกาแฟแบบไหน รวมถึงอยากรู้จักว่าเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ไหนที่คนทั่วโลกนิยมดื่ม คุณไม่ควรพลาดบทความนี้เลยนะครับ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณหมดแล้ว พร้อมแล้วตามมาได้เลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  46 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,994 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มซีฟู้ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำจิ้มซีฟู้ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อาหารทะเลเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา เนื่องจากประเทศไทยมีหลายพื้นที่ที่ติดทะเลซึ่งเหมาะกับการประมง จึงมีอาหารทะเลสด ๆ ให้เราได้เลือกทานกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู หรือปลา และเมื่อนึกถึงอาหารทะเล สิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ด นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่า น้ำจิ้มซีฟู้ดคือ สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทานคู่กับอาหารทะเลโดยเฉพาะ ในปัจจุบันบ้านเราจึงมีน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบขวดออกมากมากมายหลากหลายสูตรให้ทุกคนได้เลือกซื้อ เหมาะสำหรับคนที่ไม่สะดวกในการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดทานเองเป็นอย่างมากค่ะแต่อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นค่ะว่า บ้านเรามีน้ำจิ้มซีฟู้ดวางจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นของรสชาติที่แตกต่างกันไป โดยบางแบรนด์อาจจะเน้นรสเปรี้ยวและเผ็ด หรือเน้นรสหวานเป็นหลัก หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่า ควรเลือกซื้ออย่างไรใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกน้ำจิ้มซีฟู้ดพร้อม 10 อันดับ น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนแล้ว รับรองว่ามีทั้งน้ำจิ้มเน้นรสเผ็ด รสเปรี้ยว รสหวาน ครบทุกรสชาติให้เลือกซื้ออย่างแน่นอน บอกเลยว่าใครที่ชอบทานอาหารทะเลแบบรสแซ่บจัดจ้าน พลาดไม่ได้เลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,783 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด