• 10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี 1
 • 10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี 2
 • 10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี 3
 • 10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี 4
 • 10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี 5

10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี

สำหรับชาวเอเชียอย่างเรา ๆ แล้ว การรับประทานอาหารในแต่ละมื้อจะขาดเครื่องปรุงรสหรือเครื่องเทศไปไม่ได้เลย เนื่องด้วยวัฒนธรรมด้านการกินของแถบเอเชียนั้นมีความหลากหลาย อีกทั้งในประเทศไทยเองก็คุ้นชินกับรสชาติที่จัดจ้านอยู่แล้วด้วย ซึ่งหนึ่งในเครื่องเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงก็คือ "พริกป่น" นั่นเองค่ะ โดยคนไทยจะนิยมใช้พริกป่นในการปรุงแต่งเมนูอาหารหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ลาบ น้ำตกหมู อีกทั้งพริกป่นยังสามารถใช้ในการหมักเนื้อสัตว์ได้ และใช้สำหรับทำเป็นน้ำจิ้มแจ่วหรือใช้ทำยำมะม่วงรสเลิศก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ


อย่างไรก็ตาม พริกป่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดไม่ได้มีเพียงแค่พริกป่นแบบฉบับไทยดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังมีพริกป่นจากหลากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นพริกคาเยน พริกชิโปตเล พริกปาปริก้าและพริกจาลาปิโน ซึ่งเหมาะสำหรับการนำมาประกอบเมนูอาหารที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยเราจะขอมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับวิธีการเลือกพริกป่นแต่ละชนิด กันในบทความนี้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ พริกป่นประเภทต่าง ๆ ที่มีคุณภาพดี มีกลิ่นหอมจากการคั่ว เหมาะสำหรับการปรุงอาหารนานาเมนู หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 07-04-2021
 • 803 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกพริกป่น

ก่อนจะซื้อพริกป่นติดครัวเอาไว้ เราอยากให้คุณคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลัก ดังต่อไปนี้ เพื่อที่คุณจะได้วางแผนการปรุงอาหารได้อย่างถูกต้องเหมาะสม รวมถึงช่วยให้คุณเก็บรักษาเครื่องเทศชนิดนี้ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกชนิดของพริกป่นให้เหมาะกับเมนูอาหาร

สิ่งที่สำคัญอันดับแรกของการเลือกชนิดของพริกป่นก็คือ เลือกให้เหมาะสมกับเมนูอาหารที่เราจะทำค่ะ ดังนั้น เราจึงจำเป็นที่จะต้องรู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับพริกป่นแต่ละประเภทให้ดีเสียก่อน มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีพริกป่นรูปแบบใดที่น่าสนใจบ้าง 

พริกขี้หนูสวน เพิ่มความจี๊ดจ๊าดให้เมนูอาหารไทย

สำหรับพริกป่นที่ใช้ในเมนูอาหารไทยและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าหนีไม่พ้นพริกป่นที่ทำจากพริกขี้หนูสวนค่ะ เนื่องจากเป็นพันธุ์พริกที่พบได้ทั่วไป มีเอกลักษณ์ด้านความเผ็ดร้อนและความหอม โดยความเผ็ดจะถือว่าจัดจ้านสะใจ แต่ก็ไม่ได้เผ็ดจนเกินไป จึงเหมาะแก่การนำมาชูรสชาติให้กับเมนูอาหารเป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

พริกปาปริก้า เพื่อหมักหรือปรุงซอส

พริกปาปริก้าก็ถือเป็นประเภทของพริกป่นที่หลายคนคุ้นชินเช่นกันค่ะ ในด้านระดับความเผ็ดนั้นจะด้อยกว่าพริกป่นที่ทำจากพริกขี้หนูสวน เนื่องจากเป็นเครื่องเทศที่ทำจากพริกหยวก (Bell Pepper) ค่ะ


ด้วยเหตุนี้ พริกปาปริก้าจึงมักถูกใช้ในเมนูอาหารของฝั่งตะวันตกเป็นส่วนใหญ่ โดยในด้านการใช้งานถือว่าหลากหลายไม่แพ้พริกป่นของบ้านเราเลยค่ะ เพราะคุณสามารถใช้หมักหรือปรุงรสก็ได้ แถมยังช่วยเพิ่มสีสันให้กับเมนูอาหารได้ดีอีกด้วย

พริกคาเยนและพริกชิโปตเล สำหรับอาหารเม็กซิกันและอาหารอินเดีย

พริกคาเยนและพริกชิโปตเล สำหรับอาหารเม็กซิกันและอาหารอินเดีย

เมื่อไม่นานมานี้ อาหารเม็กซิกันและอินเดียเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในไทย ซึ่งเอกลักษณ์ของอาหารในทั้งสองชนชาติจะเน้นไปที่รสชาติที่เข้มข้นและเผ็ดร้อน ซึ่งส่วนผสมที่ชูรสตรงจุดนี้ออกมาก็คือพริกคาเยน (Cayenne Pepper) และพริกชิโปตเล (Chipotle Pepper) นั่นเอง


แม้หน้าตาของพริกทั้งสองอาจจะดูเผ็ดและร้อนแรงมาก แต่เมื่ออ้างอิงจากมาตราสกอวิลล์ (The Scoville Heat Index) แล้ว พริกทั้งสองถือว่ามีความเผ็ดระดับปานกลางเท่านั้นค่ะ ดังนั้น เมื่อมาอยู่ในรูปของเครื่องเทศจึงช่วยเสริมรสชาติได้ดีโดยไม่กลบรสเดิมของอาหาร แถมยังช่วยให้ผู้รับประทานรู้สึกกะปรี้กะเปร่าได้ง่ายขึ้น

พริกจาลาปิโน ช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนและความจัดจ้านได้ดี

แม้ว่าพริกจาลาปิโนจะเป็นพริกที่ผู้คนนิยมทานแบบสด ๆ หรือปรุงจากผลพริกเองเลยเสียมากกว่า แต่พริกชนิดนี้ก็มีวางจำหน่ายในรูปแบบพริกป่นเพื่อความสะดวกในการใช้งานเช่นกันค่ะ เนื่องจากพริกจาลาปิโนเป็นพริกอีกชนิดที่เน้นเติมเต็มความเผ็ดร้อนให้กับเมนูอาหาร หลายคนจึงมักมีอาการแสบร้อนที่ผิวมือเมื่อสัมผัสโดน


เหตุผลที่พริกจาลาปิโนได้รับความนิยม เนื่องจากรสชาติและกลิ่นที่ไม่มีใครเหมือน แถมยังเข้ากันดีกับวัตถุดิบประเภทชีสและยังสามารถใช้ในการทำซัลซ่า (Salsa) ได้ ใครที่ชื่นชอบเมนูเหล่านี้จะต้องไม่พลาดเด็ดขาดค่ะ

เลือกพริกป่นเกาหลี สำหรับเมนูอาหารประจำชาติ

เลือกพริกป่นเกาหลี สำหรับเมนูอาหารประจำชาติ

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารเกาหลี เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้พริกป่นแบบฉบับของเกาหลีที่มีชื่อว่า โกชูการู (Goshugaru) ค่ะ โดยลักษณะของพริกป่นประเภทนี้จะมีสีแดงจัด มีทั้งแบบหยาบและแบบละเอียด ถือเป็นเครื่องเทศที่ครอบครัวเกาหลีจะต้องมีติดครัวเอาไว้เลย เนื่องจากใช้ได้อย่างหลากหลาย ทั้งทำซอสโคชูจัง กิมจิ ต๊อกบกกี ซุปเต้าหู้เกาหลี และอื่น ๆ อีกมากมาย

เลือกจากบรรจุภัณฑ์ของพริกป่น

เลือกจากบรรจุภัณฑ์ของพริกป่น

บรรจุภัณฑ์ของพริกป่นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ พริกป่นแบบซอง และพริกป่นแบบขวด ซึ่งทั้ง 2 ประเภทก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป โดยพริกป่นแบบซองจะมีราคาถูกกว่าแบบขวด แต่หากจะเก็บรักษาให้ดี คุณควรที่จะมีขวดเครื่องปรุงติดบ้านเอาไว้แล้วใช้วิธีการรีฟิล เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาให้ยาวนานขึ้น


อย่างไรก็ตาม หากคุณเลือกซื้อแบบที่มาพร้อมกับขวดสำเร็จรูป คุณจะต้องจ่ายในราคาที่สูงกว่า แถมขวดยังมักเป็นแบบที่ไม่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ แต่ก็แลกมากับความสะดวกสบายในการใช้งานค่ะ ดังนั้น อย่าลืมเลือกแบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองนะคะ

เลือกพริกป่นสูตรที่เพิ่มความอร่อยด้วยส่วนผสมอื่น ๆ

เลือกพริกป่นสูตรที่เพิ่มความอร่อยด้วยส่วนผสมอื่น ๆ

นอกจากพริกป่นสูตรปกติแล้ว ยังมีพริกป่นแบบผสมที่จะมาพร้อมกับส่วนผสมอื่น ๆ ซึ่งช่วยเพิ่มความอร่อยกลมกล่อมมากขึ้นอีกด้วย โดยส่วนมากแล้วจะนิยมผสมผิวส้มอบแห้ง งาขาว งาดำ เมล็ดกัญชง และสาหร่ายเข้าไป ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ พริกป่นญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ แต่พริกป่นประเภทนี้จะไม่นิมยมรับประทานเพื่อให้ได้ความเผ็ด แต่จะใช้เพื่อโรยบนข้าวเพื่อเพิ่มความอร่อยของมื้ออาหารเสียมากกว่าค่ะ

10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักกับพริกป่นแบบต่าง ๆ กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราก็จะขอแนะนำ 10 อันดับ พริกป่นคุณภาพดีที่น่าซื้อมาติดครัวที่บ้านเอาไว้ให้กับทุกคนกันค่ะ หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย ! 

10
ประเภทพริกชิโปตเล
ปริมาณ90 g
บรรจุภัณฑ์แบบขวด
9
ประเภทพริกจาลาปิโน
ปริมาณ80 g
บรรจุภัณฑ์แบบขวด
8
ประเภทพริกแดง
ปริมาณ30 g
บรรจุภัณฑ์แบบขวด
7
ประเภทพริกคาเยน
ปริมาณ80 g
บรรจุภัณฑ์แบบขวด
6
ประเภทพริกขี้หนูสวน
ปริมาณ100 และ 500 g
บรรจุภัณฑ์แบบซอง
5
ประเภทพริกเกาหลี
ปริมาณ100 และ 1000 g
บรรจุภัณฑ์ซอง
4
ประเภทพริกปาปริก้า
ปริมาณ60 g
บรรจุภัณฑ์แบบขวด
3

ง่วนสูน ตรามือที่ 1 พริกป่นผสมเครื่องเทศ

45 บาท 〜

ประเภทพริกป่นผสม
ปริมาณ22 และ 40 g
บรรจุภัณฑ์แบบขวด
2
ประเภทพริกขี้หนูสวน
ปริมาณ85, 100 และ 500 g
บรรจุภัณฑ์แบบซอง
1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1 พริกขี้หนูป่นละเอียด

35 บาท 〜

ประเภทพริกขี้หนูสวน
ปริมาณ1, 22, 45 และ 100 g
บรรจุภัณฑ์แบบขวด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 พริกขี้หนูป่นละเอียด 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

2
ไร่ทิพย์ พริกขี้หนูสวนป่น 1

ไร่ทิพย์

3
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 พริกป่นผสมเครื่องเทศ 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

4
McGarrett พริกป่นปาปริก้า 1

McGarrett

5
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 พริกป่นเกาหลี 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

6
ข้าวทอง พริกขี้หนูสวนป่น 1

ข้าวทอง

7
Spice Story พริกคาเยนป่น 1

Spice Story

8
สุธารส พริกป่นละเอียดออร์แกนิค 1

สุธารส

9
Spice Story พริกจาลาปีโน่ป่น 1

Spice Story

10
Spice Story พริกชิโปต์เล่ป่น 1

Spice Story

ชื่อสินค้า

พริกขี้หนูป่นละเอียด

พริกขี้หนูสวนป่น

พริกป่นผสมเครื่องเทศ

พริกป่นปาปริก้า

พริกป่นเกาหลี

พริกขี้หนูสวนป่น

พริกคาเยนป่น

พริกป่นละเอียดออร์แกนิค

พริกจาลาปีโน่ป่น

พริกชิโปต์เล่ป่น

คุณสมบัติ

เนื้อพริกป่นมีความละเอียดสวยงาม ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น

ทำจากพริกที่คั่วจนหอม เพิ่มความเผ็ดซี๊ดจัดจ้านตามแบบตำรับไทย

ให้รสอร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นงา เหมาะสำหรับโรยบนข้าว

สร้างสรรค์เมนูเด็ดได้อย่างใจนึก เข้ากันได้ดีกับเนื้อสัตว์หลากหลาย

พริกป่นเกาหลีเกรดนำเข้า บรรจุมาในซองซิปล็อกเพื่อให้ใช้งานง่าย

คัดสรรแต่พริกขี้หนูสวนคุณภาพดี มาในปริมาณที่คุ้มค่าคุ้มราคา

เติมแต่งรสชาติของวัตถุดิบให้ดียิ่งขึ้นในสไตล์เม็กซิกันและอินเดีย

การันตีในด้านคุณภาพและความออร์แกนิกจากหลากหลายหน่วยงาน

เผ็ดร้อนกำลังดี ให้สีสันสวยงามตามธรรมชาติแบบพริกจาลาปิโน

ช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติของมื้ออาหารให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น

ราคาเริ่มต้น35 บาท20 บาท45 บาท57 บาท95 บาท20 บาท185 บาท45 บาท185 บาท185 บาท
ประเภทพริกขี้หนูสวนพริกขี้หนูสวนพริกป่นผสมพริกปาปริก้าพริกเกาหลีพริกขี้หนูสวนพริกคาเยนพริกแดงพริกจาลาปิโนพริกชิโปตเล
ปริมาณ1, 22, 45 และ 100 g85, 100 และ 500 g22 และ 40 g60 g100 และ 1000 g100 และ 500 g80 g30 g80 g90 g
บรรจุภัณฑ์แบบขวดแบบซองแบบขวดแบบขวดซองแบบซองแบบขวดแบบขวดแบบขวดแบบขวด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

พริกป่นนั้นนอกจากจะเป็นเครื่องเทศที่ช่วยชูรสชาติของอาหารได้ดีแล้ว ยังเป็นเครื่องเทศที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อยอีกด้วยค่ะ เนื่องจากความเผ็ดร้อนของพริกมีส่วนช่วยให้ร่างกายของคุณรู้สึกตื่นตัวและกะปรี้กะเปร่า พร้อมที่จะลุยงานสำคัญ ๆ ในแต่ละวันได้ไม่ยาก อีกทั้งยังช่วยให้รู้สึกเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น


อย่างไรก็ตาม การรับประทานพริกควรรับประทานให้ปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากอาการแสบร้อนของการทานพริกสามารถส่งผลเสียต่อระบบทางเดินอาหารของร่างกายเราได้ นอกจากนี้ คุณควรเก็บรักษาพริกป่นให้ห่างไกลจากความชื้น ไม่อย่างนั้นแล้วพริกป่นจะเกิดเชื้อราที่เรียกว่า อะฟลาทอกซิน (Aflatoxin) ซึ่งเป็นพิษต่อร่างกายของคนเราโดยตรง ดังนั้น เราแนะนำให้ซื้อพริกป่นในปริมาณที่เหมาะสมต่อการใช้งาน เพื่อไม่ให้ต้องเก็บเอาไว้นานจนเกินไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนที่ตั้งครรภ์จะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษเพื่อบำรุงและปกป้องทารกน้อยในครรภ์ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่าคนท้องห้ามดื่มพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่อันที่จริงแล้วมีชาบางประเภทที่คนท้องก็สามารถดื่มได้เช่นกันค่ะ เพราะถึงแม้ว่าชาจะมีคาเฟอีนแต่ถ้าดื่มในปริมาณที่พอเหมาะก็ไม่ก่อให้เกิดผลเสียใด ๆ และนอกจากนี้ยังมีชาบางประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนและยังมีประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์อีกด้วยคุณแม่ทั้งหลายที่กำลังตั้งท้องอยู่หรือกำลังแพลนจะมีน้องอยู่คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าชาชนิดไหนที่คนท้องสามารถดื่มได้และเป็นประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์ด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับชาที่คนท้องสามารถดื่มได้มาให้แชร์ให้คุณอย่างเต็มที่เลย นั่นก็คือ ชาสมุนไพรนั่นเองค่ะ บทความวันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกส่วนผสมของชาที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ท้องคลื่นไส้ หรือช่วยให้คุณแม่มีแรงและรู้สึกสดชื่น พร้อมด้วย 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง มาแนะนำเป็นไอเดียให้คุณแม่ได้เลือกซื้อ หรือสำหรับใครที่อยากซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนที่ตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ได้มาตรฐาน
  แป้งที่ใช้ในการทำอาหารมีทั้งหมดหลายประเภท เช่น แป้งข้าวเหนียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวโพด, แป้งถั่วเขียว, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งข้าวเจ้า ในบทความนี้เราจะเน้นเนื้อหาไปที่ "แป้งข้าวเจ้า (Rice Flour)" หรือที่บางคนเรียกว่าแป้งข้าวจ้าว โดยจะตอบคำถามที่หลาย ๆ คนต่างสงสัยกันบ่อย ๆ เช่น แป้งข้าวเจ้าทำมาจากอะไร ? แป้งข้าวเจ้าใช้ทำอะไรได้บ้าง ? เป็นต้น ซึ่งสำหรับอาหารไทยนั้นแป้งข้าวเจ้าถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย เช่น ขนมถ้วยตะไล ขนมกล้วย ขนมเปียกปูน เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่แล้ว การรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจให้สมดุลเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะในช่วงระยะก่อนมีประจำเดือน เพราะในช่วงเวลานั้น ร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน บางคนอาจมีอาการปวดท้อง หรือปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณ ที่อาจจะทำให้เกิดสิวและผิวแพ้ได้ง่าย และที่สำคัญคือทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว ซึ่งทำให้กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง เราขอแนะนำ “อาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส (Evening Primrose Oil)” ที่จะมาเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ ช่วยปรับสมดุลของร่างกายและอารมณ์ รวมถึงช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะไม่เพียงสำหรับคนที่ต้องการบรรเทาอาการปวดจากประจำเดือนเท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลร่างกาย รวมถึงร่างกายให้มีสุขภาพดี ก็สามารถรับประทานอาหารเสริมตัวนี้ได้เช่นกัน วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำถึงวิธีการเลือกทานอาหารเสริมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส รวมทั้งยังจัด 10 อันดับ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส จากแบรนด์ยอดนิยมมาให้คุณผู้อ่านที่สนใจกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Grape Seed ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำอาหารเสริมเมล็ดองุ่นยอดฮิต มีประโยชน์ ดีต่อร่างกาย
  10 อันดับ Grape Seed ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำอาหารเสริมเมล็ดองุ่นยอดฮิต มีประโยชน์ ดีต่อร่างกาย
  ในสังคมปัจจุบันที่ผู้คนใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบมากขึ้น ส่งผลให้รูปแบบการรับประทานอาหารก็เปลี่ยนตามไปด้วย สุขภาพทั้งภายนอกและภายในของหลายคนจึงได้รับผลกระทบตามมา การรับประทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอาหารเสริมที่ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมไปถึงบำรุงผิวพรรณเพื่อชะลอวัย อย่างสารสกัดจากเมล็ดองุ่นหรือ Grape Seed ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบธรรมชาติ ที่ประกอบด้วยคุณประโยชน์มากมาย แบรนด์อาหารเสริมหลายแบรนด์จึงได้คิดค้นสูตรอาหารเสริมจากสารสกัดเมล็ดองุ่น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเจาะลึกเรื่องราวของ “Grape Seed” ว่ามีประโยชน์อย่างไร สามารถรับประทานได้มากน้อยแค่ไหน แล้วมีวิธีการเลือกอาหารเสริม Grape Seed อย่างไร รวมถึงมีการจัด 10 อันดับ Grape Seed จากแบรนด์ที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณได้สามารถเลือกอาหารเสริมที่มีประโยชน์และมีคุณภาพมากที่สุดค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน
  10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติกลมกล่อม เครื่องแน่น มีน้ำซอสให้พร้อม ปรุงง่าย อิ่มอร่อยได้ที่บ้าน
  "ผัดไทย" เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของคนไทยทุกคนที่ไม่มีใครไม่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เพราะทานง่าย มีรสชาติความอร่อยที่ใคร ๆ ต่างก็ประทับใจ มีเส้นก๋วยเตี๋ยวเคล้ากับน้ำซอสอันเป็นส่วนสำคัญที่ใช้วัตถุดิบหลายชนิดให้รสชาติหวานจากน้ำมะขามเปียกและน้ำตาลปี๊บ ทั้งยังมีความเค็มจากเครื่องปรุงรสที่กลมกล่อม นอกจากนี้ ยังสามารถปรุงแต่งรสชาติได้เพิ่มเติมทั้งความเผ็ดจากพริกป่น ความเปรี้ยวจากมะนาว ความมันจากถั่วลิสงบดหรือทานคู่กับผักแนมอย่างหัวปลีเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็ได้ จึงนับได้ว่าเป็นเมนูเดียวแต่ครบรส แถมยังสามารถพลิกแพลงรสชาติได้ตามชอบหรือความสะดวก ทานง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่หรือแม้แต่ชาวต่างชาติด้วยเช่นกันค่ะถึงแม้ผัดไทยจะหาทานได้ง่ายตามร้านอาหารทั่วไป แต่ในยุคปัจจุบันที่ผู้คนต่างเร่งรีบ การซื้ออาหารพร้อมปรุงสำเร็จจึงถือเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน "ผัดไทย" จึงกลายเป็นเมนูยอดนิยมที่ผู้คนต่างเลือกซื้อติดบ้านไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผัดไทยพร้อมน้ำปรุงเพราะไม่ต้องไปหาน้ำซอสเพิ่มเติมให้วุ่นวาย ปรุงง่าย อิ่มท้องได้ในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อมากมาย เช่น "มาม่า", "โลโบ", "เจ้าสัว", "Blue Elephant" เป็นต้น แต่เราจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับผัดไทย วิธีการเลือกซื้อผัดไทย และ 10 อันดับ ผัดไทยพร้อมน้ำปรุงอร่อย ๆ จากแบรนด์ยอดนิยม มาฝากกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้ง ต้องมีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เตรียมของไหว้บรรพบุรุษ พร้อมข้อควรปฏิบัติ
  10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้ง ต้องมีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เตรียมของไหว้บรรพบุรุษ พร้อมข้อควรปฏิบัติ
  ในช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปี คนไทยเชื้อสายจีนจากทั่วประเทศส่วนใหญ่จะหาโอกาสเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปกราบไหว้บรรพบุรุษตามความเชื่อและประเพณีที่สืบทอดกันมา ซึ่งเทศกาลนี้เรียกว่า "เทศกาลเช็งเม้ง" นั่นเองค่ะ โดยในวันเช็งเม้งนั้นครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนจะต้องเตรียมทั้งอาหารคาวและหวาน เช่น ไก่ต้ม, เนื้อหมูสามชั้นต้ม, ซาลาเปา, ขนมอี๋, ขนมถ้วยฟู รวมถึงสิ่งของและอุปกรณ์ที่ใช้ในพิธีกรรม เช่น เทียนแดงขาไม้ กระดาษเงินกระดาษทอง หรือประทัด มาประกอบพิธีเซ่นไหว้บรรพบุรุษอย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงยุคปัจจุบันที่รุ่นลูกและรุ่นหลานเป็นผู้รับช่วงต่อ หลาย ๆ คนอาจจะติดปัญหาเล็กน้อย เพราะไม่ทราบว่าควรเตรียมตัวจัดของไหว้ในวันเช็งเม้งอย่างไร หรือจับต้นชนปลายไม่ถูกและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหน ในบทความนี้เราก็มีวิธีการเลือกของเซ่นไหว้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้งที่หาซื้อได้ง่ายแต่ยังคงถูกต้องและเหมาะสมตามประเพณีมาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารใต้ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอาหารใต้รสเด็ด รสจัดจ้านแบบต้นตำรับปักษ์ใต้
  10 อันดับ อาหารใต้ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอาหารใต้รสเด็ด รสจัดจ้านแบบต้นตำรับปักษ์ใต้
  อาหารใต้นั้นมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่มีทั้งทะเล ป่าไม้ และฝนที่ตกเกือบตลอดทั้งปี จึงทำให้อาหารใต้มีแต่ส่วนประกอบชั้นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ทะเล ผัก ผลไม้ สมุนไพรต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นอาหารของมนุษย์แล้ว ยังพบว่าสัตว์ที่เลี้ยงใกล้ทะเลมักได้กินเศษปูเศษปลา ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพสัตว์เหล่านั้น จนทำให้อาหารที่เกิดจากสัตว์เหล่านั้นมีความแตกต่างจากภาคอื่น เช่น ไข่ครอบที่ทำมาจากไข่เป็ดแฝด เป็นต้น นอกจากความอุดมสมบูรณ์แล้วการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมกับประเทศเพื่อนบ้าน หรือประเทศที่เคยมีการติดต่อค้าขายกัน ก็มีผลทำให้อาหารไทยในแต่ละภาคไม่เหมือนกัน ดังเช่นอาหารใต้ที่ชายแดนติดกับมลายู หรือภาคกลางที่เคยทำการค้ากับโปรตุเกส เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้เราจะมากล่าวถึงอาหารใต้ ตั้งแต่ประวัติความเป็นมาของอาหารใต้ วิธีการเลือกอาหารใต้ ไปจนถึง 10 อันดับ อาหารใต้ที่อร่อยและหาซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada ค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้สารทจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอาหารมงคล ครบเซ็ตทั้งของคาว ของหวาน
  10 อันดับ ของไหว้สารทจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอาหารมงคล ครบเซ็ตทั้งของคาว ของหวาน
  ครอบครัวชาวจีนหรือครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่คงรู้จักวันสารทจีนกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นวันที่ลูกหลานชาวจีนมีการทำพิธีไหว้เพื่อแสดงความเคารพ และความกตัญญูต่อบรรพบุรุษผู้ล่วงลับไปแล้ว อีกทั้งยังถือเป็นวันที่ชาวจีนสามารถทำบุญเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับวิญญาณเร่ร่อนทั้งหลายได้เช่นกัน วันสารทจีนจึงถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่สำคัญอย่างมากในวันสารทจีนจะต้องมีการจัดพิธีเซ่นไหว้เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษหรือวิญญาณทั้งหลาย ดังนั้นการเลือกซื้อของเซ่นไหว้ในวันสารทจีนจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ เพื่อจะได้เตรียมของไหว้ได้อย่างครบถ้วน ถูกต้อง และเป็นสิริมงคลแก่ผู้จัดพิธีเซ่นไหว้ด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการเลือกของไหว้ในวันสารทจีนและจัด 10 อันดับของไหว้สารทจีนที่ควรซื้อเพื่อเป็นแนวทางให้แก่ผู้ที่กำลังจะจัดพิธีเซ่นไหว้ในวันสารทจีนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  94 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สาหร่ายสไปรูลิน่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรออร์แกนิค มีทั้งชนิดผง เม็ดและแคปซูล
  10 อันดับ สาหร่ายสไปรูลิน่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรออร์แกนิค มีทั้งชนิดผง เม็ดและแคปซูล
  การที่มีสุขภาพแข็งแรงถือเป็นของขวัญที่ทุกคนอยากครอบครอง แต่ในปัจจุบันด้วยสภาพสังคมที่มีความเร่งรีบ ทำให้หลายคนขาดการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี บางคนจึงหาตัวช่วยเพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง คุณอาจจะเคยได้ยินคำว่า สาหร่ายสไปรูลิน่า (Spirulina) หรือที่หลายคนเรียกกันว่าสาหร่ายเกลียวทอง ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว จัดอยู่ในกลุ่มสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน ถือเป็นสาหร่ายสายพันธุ์ที่ดีที่สุด เนื่องจากสาหร่ายสไปรูลิน่าอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสารคลอโรฟิลล์ในประมาณที่สูง กรดไขมันหลายชนิด โปรตีนที่สูงถึง 60 - 70% อีกทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้านคุณสมบัติของสาหร่ายสไปรูลิน่านั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน เช่น ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยล้างสารพิษในลำไส้ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย สาหร่ายสไปรูลิน่าจึงเป็นวัตถุดิบสำคัญที่นำมาใช้เป็นอาหารเสริมและเป็นที่นิยมในทุกช่วงวัย โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ สาหร่ายสไปรูลิน่าคุณภาพ พร้อมวิธีการเลือกเพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  147 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต
  10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงง่าย พร้อมทาน มีทั้งสูตรฮาลาลและคีโต
  "เครื่องแกงสำเร็จรูป" หรือ "พริกแกงสำเร็จรูป" เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณแม่บ้านประหยัดเวลาในการทำเมนูแกงต่าง ๆ มากขึ้น เพราะขั้นตอนการตำหรือโขลกพริกแกงนั้นต้องใช้เวลานานพอสมควร อีกทั้งเครื่องแกงสำเร็จรูปยังสะดวกในการปรุงและมีราคาถูกกว่าการหาวัตถุดิบมาทำพริกแกงเอง สำหรับเครื่องแกงสำเร็จรูปที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกซื้อแทบจะครอบคลุมทุกเมนูอาหารไทย ซึ่งหนึ่งในเครื่องแกงยอดฮิตก็คือ เครื่องแกงมัสมั่นสําเร็จรูป นั่นเองค่ะ ดังนั้น สำหรับใครที่ต้องการทำมัสมั่นแสนอร่อยทานเอง แต่ไม่ต้องการความยุ่งยาก การซื้อเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปมาทำก็นับว่าตอบโจทย์ได้อย่างดี ทั้งใช้ปรุงง่าย สะดวกและรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารไปได้มากทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราไม่เพียงแต่จะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูป แต่เราจะเริ่มตั้งแต่การเล่าถึงความเป็นมาของแกงมัสมั่น เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการทำและทานแกงมัสมั่นยิ่งขึ้น และในตอนท้ายก็ยังคงมีการจัดไอเทมเด็ด ๆ มาให้ทุกคนอีกเช่นเคย ใครที่ยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูปยี่ห้อไหนดี ลองเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องแกงมัสมั่นสำเร็จรูป ที่เรานำมาฝากกันดูได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  61 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,994 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,425 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารใต้ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอาหารปักษ์ใต้ร้านดัง รสชาติต้นตำรับแท้ ๆ
  10 อันดับ อาหารใต้ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอาหารปักษ์ใต้ร้านดัง รสชาติต้นตำรับแท้ ๆ
  สำหรับอาหารใต้นั้น นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดร้อนแล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องของวัตถุดิบและส่วนผสมที่นำมาประกอบอาหารอีกด้วย สืบเนื่องมาจากอาหารใต้เป็นอาหารที่มีลักษณะผสมผสานกันระหว่างอาหารไทยและอินเดีย จึงทำให้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จากเครื่องเทศต่าง ๆ ที่เผ็ดร้อน อีกทั้งสภาพภูมิประเทศของภาคใต้ก็ติดกับทะเล ส่งผลให้มีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านอาหารสูง ไม่ว่าจะเป็นในด้านการปลูกพืชผักหรือการเลี้ยงสัตว์ก็ตามแน่นอนว่าถึงแม้จะไม่ได้เดินทางไปที่ภาคใต้หรือมีวัตถุดิบติดบ้าน แต่คุณก็สามารถสั่งซื้ออาหารใต้กันแบบง่าย ๆ ผ่านทางร้านค้าออนไลน์ โดยในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกร้านอาหารใต้ เดลิเวอรี่ พร้อมกับ 10 อันดับ อาหารใต้ เดลิเวอรี่ในกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นข้าวยำปักษ์ใต้ สะตอผัดกะปิ หรือแกงไตปลา ก็จะมาเสิร์ฟให้คุณถึงหน้าประตูโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  116 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด