• 10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่ 1
 • 10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่ 2
 • 10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่ 3
 • 10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่ 4
 • 10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่ 5

10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่

"ไฟแช็ก" คือ อุปกรณ์สำหรับจุดไฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้จุดไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกมากกว่าอุปกรณ์จุดไฟอีกหลายชนิด ทั้งยังหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายรูปทรง โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดหลัก ได้แก่ ไฟแช็กทั่วไปและไฟแช็กไฟฟ้า ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ไฟแช็กมีเรทราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักหน่วยไปจนถึงหลักพันบาท แถมยังมีจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรเลือกซื้อไฟแช็กแบบไหนดี จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด


บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไฟแช็ก เพื่อให้คุณมีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อไฟแช็กได้ด้วยตนเอง โดยจะเริ่มตั้งแต่การแบ่งชนิดของไฟแช็ก ไปจนถึงวิธีการสังเกตไฟแช็กที่มีมาตรฐาน ซึ่งในตอนท้าย เราก็ยังได้ทำการคัดเลือกไฟแช็กยอดนิยมทั้งหมด 10 อันดับ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามลักษณะการใช้งานที่คุณต้องการ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 14-10-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกไฟแช็ก

แม้อุปกรณ์อย่างไฟแช็กดูเหมือนจะเป็นอะไรที่สามารถเลือกซื้อด้วยตนเองได้ง่าย แต่ความจริงแล้วก็มีจุดสำคัญที่ต้องพิจารณาหลายอย่าง ก่อนจะไปพบกับไฟแช็กทั้ง 10 อันดับ เราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกไฟแช็กกันก่อนครับ 

เลือกจากชนิดของไฟแช็ก

เลือกจากชนิดของไฟแช็ก

ไฟแช็กสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ ไฟแช็กทั่วไปและไฟแช็กไฟฟ้า ซึ่งไฟแช็กทั่วไปก็จะมีรูปทรงที่เราคุ้นเคยกันดีและใช้การหมุนลูกกลิ้งโลหะเพื่อทำให้เกิดกลไกในการสร้างประกายไฟ จากนั้นจึงจะปล่อยแก๊สแนฟทาหรือบิวเทนที่ถูกบรรจุไว้ภายในตัวถังไฟแช็กเพื่อทำให้เกิดเปลวไฟ ซึ่งเสียงของกลไกมีความใกล้เคียงกับเสียง "แช็ก" จึงเป็นที่มาของชื่อไฟแช็กนั่นเอง 


ส่วนไฟแช็กไฟฟ้านั้นจะมีการทำงานที่ต่างกันออกไป โดยอาศัยประจุไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในตัวไฟแช็กในการทำให้เกิดความร้อนและส่งผ่านไปยังบริเวณวัตถุโลหะบริเวณที่ใช้จุดไฟ และด้วยความร้อนของโลหะนั้นเองจึงทำให้วัตถุที่นำมาสัมผัส เช่น กระดาษ บุหรี่ พลาสติก เกิดความร้อนสูงจนทำให้ติดไฟได้ โดยข้อดีของไฟแช็กไฟฟ้า คือ เพียงแค่ชาร์จแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้และไม่ต้องใช้แก๊สในการจุดไฟครับ 

เลือกไฟแช็กที่สามารถเติมแก๊สได้เพื่อความประหยัด

หากคุณกำลังมองหาไฟแช็กทั่วไปไว้สำหรับใช้งานสักอัน เราขอแนะนำให้เลือกไฟแช็กที่สามารถเติมแก๊สได้เพื่อความประหยัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งแก๊สที่นำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงไฟแช็ก คือ แนฟทาและบิวเทน และถึงแม้ว่าราคาจะสูงกว่าไฟแช็กที่ไม่สามารถเติมแก๊สได้ แต่ถ้าคำนึงถึงการใช้งานระยะยาวแล้ว ต้องบอกว่ามีความคุ้มค่ากว่าแน่นอน เพราะไฟแช็กที่สามารถเติมแก๊สได้ส่วนใหญ่จะผลิตจากวัสดุโลหะที่มีความแข็งแรงทนทาน ส่งผลให้มีโอกาสที่จะชำรุดหรือแตกหักยากกว่าไฟแช็กทั่วไปที่ใช้แล้วทิ้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตัวถังจะผลิตจากพลาสติก ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุกระแทกอย่างแรงอาจจะทำให้ระเบิดได้ครับ

ตรวจสอบว่าปรับระดับไฟแช็กได้หรือไม่

ตรวจสอบว่าปรับระดับไฟแช็กได้หรือไม่

แน่นอนว่าแต่ละคนใช้ไฟแช็กด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน หรือบางคนอาจจะมองหาไฟแช็กสักอันที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่หลากหลายภายในอันเดียว เช่น ใช้สำหรับจุดบุหรี่ จุดเทียน จุดเตาแก๊ส หรือแม้แต่นำไปประกอบอาหาร ซึ่งลักษณะการใช้งานแต่ละรูปแบบก็อาจจะใช้ระดับหรือความแรงของไฟแช็กที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสม เราจึงแนะนำให้คุณเลือกไฟแช็กที่สามารถปรับระดับของการจ่ายแก๊สได้ เพื่อที่จะสามารถใช้งานไฟแช็กได้อย่างยืดหยุ่นและไม่ต้องซื้อไฟแช็กหลายอันนั่นเองครับ 

เลือกไฟแช็กที่มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน

เนื่องจากอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับไฟหรือไฟฟ้าต้องใช้งานด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ ส่งผลให้การเลือกซื้อไฟแช็กสักอันต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานด้วย โดยเราแนะนำให้มองหาไฟแช็กที่ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง เช่น โลหะ, ทองเหลือง, เหล็ก หรือผลิตจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zippo, Lucky Flame, Poly หรือ PRIMUS แต่ถ้าหากคุณไม่ใช่คนที่ใช้ไฟแช็กเป็นประจำก็อาจจะเลือกซื้อไฟแช็กที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์การรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม "มอก." ที่จะช่วยการันตีได้ว่า ไฟแช็กที่คุณกำลังพิจารณาเลือกซื้ออยู่นั้นมีความปลอดภัยต่อการใช้งานครับ 

10 อันดับ ไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี เติมแก๊สได้ จุดไฟง่าย ดีไซน์แปลกใหม่

เมื่อได้เข้าใจถึงวิธีการเลือกไฟแช็กกันไปแล้ว ก็จะเห็นว่าไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไปเลยใช่ไหมล่ะครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า 10 อันดับ ไฟแช็กที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัยต่อการใช้งานนั้นจะมีแบบไหนที่ถูกใจคุณบ้าง

10
ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
9
ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
8
ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
7
ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
6
ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
5
ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
4
ชนิดไฟฟ้า
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
3

TAIYOไฟแช็กก๊าซ รุ่น JUMBO

10 บาท 〜

ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
2
ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
1
ชนิดทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้

ตารางเปรียบเทียบไฟแช็ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับไฟแช็ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Zippo - 207 Classic Street Chrome
 • Poly - ไฟแช็กก๊าซ รุ่น Black Head
 • TAIYO - ไฟแช็กก๊าซ รุ่น JUMBO
 • BEEBEST - ไฟแช็กไฟฟ้า Rechargeable Lighter
 • Zippo - 352B Venetian High Polish Brass

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Zippo 207 Classic Street Chrome 1

Zippo

2
Poly ไฟแช็กก๊าซ รุ่น Black Head 1

Poly

3
TAIYO ไฟแช็กก๊าซ รุ่น JUMBO 1

TAIYO

4
BEEBEST ไฟแช็กไฟฟ้า Rechargeable Lighter 1

BEEBEST

5
Zippo 352B Venetian High Polish Brass 1

Zippo

6
Big C ไฟแช็กอเนกประสงค์ 1

Big C

7
Lucky Flame ปืนจุดก๊าซ รุ่น L-527 1

Lucky Flame

8
PRIMUS Power Lighter 1

PRIMUS

9
Aomai ไฟแช็กแบบพ่นไฟ รุ่น ZB-8102 1

Aomai

10
Cohiba Single Jet Flame Lighter 1

Cohiba

ชื่อสินค้า

207 Classic Street Chrome

ไฟแช็กก๊าซ รุ่น Black Head

ไฟแช็กก๊าซ รุ่น JUMBO

ไฟแช็กไฟฟ้า Rechargeable Lighter

352B Venetian High Polish Brass

ไฟแช็กอเนกประสงค์

ปืนจุดก๊าซ รุ่น L-527

Power Lighter

ไฟแช็กแบบพ่นไฟ รุ่น ZB-8102

Single Jet Flame Lighter

คุณสมบัติ

ไฟแช็กในตำนาน มาพร้อมกับสีพื้นสุดคลาสสิก แข็งแรงทนทาน

ผ่านการทดสอบมาตรฐานการผลิต เสริมด้วยหัวสีดำเพิ่มความเท่

มาพร้อมขนาดใหญ่พิเศษ เพิ่มปริมาณแก๊ส ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

ไฟแช็กระบบไฟฟ้า ชาร์จแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้ไม่ต้องเติมแก๊ส

วัสดุทองเหลืองขัดเงาคุณภาพสูง แกะสลักลวดลาย Venetian

ดีไซน์ที่ทุกคนคุ้นเคย ราคาประหยัด ใช้งานได้อเนกประสงค์

รูปทรงปืนจับถนัดมือ จุดติดง่าย ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวเปลวไฟ

ขนาดกะทัดรัด กันลมได้ ไอเทมสำหรับสายตั้งแคมป์โดยเฉพาะ

ดีไซน์ด้ามปืนสุดเท่ เหมาะกับลักษณะการใช้งานที่หลากหลาย

เปลวไฟลอยแบบเจ็ท เติมแก๊สได้ สีเงินสะท้อนแสง น่าใช้งาน

ราคาเริ่มต้น650 บาท200 บาท10 บาท299 บาท1,890 บาท9 บาท199 บาท790 บาท95 บาท479 บาท
ชนิดทั่วไปทั่วไปทั่วไปไฟฟ้าทั่วไปทั่วไปทั่วไปทั่วไปทั่วไปทั่วไป
เติมแก๊สได้
ปรับระดับแก๊สได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับบทความไฟแช็กที่เราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ ทั้งในส่วนของวิธีการเลือกไฟแช็กที่เราพยายามรวบรวมเนื้อหาให้มีความกระชับและเข้าใจง่าย เพื่อให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อไฟแช็กได้ด้วยตนเองโดยที่ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป รวมไปถึง 10 อันดับ ไฟแช็กคุณภาพดีจากแบรนด์ดังมากมาย ที่จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายรูปทรงและยังเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป 


ซึ่งไฟแช็กนั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้งาน โดยถึงแม้ว่าจะมาจากแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดยเฉพาะกับไฟแช็กที่มีตัวถังเป็นพลาสติก ซึ่งเมื่อถูกกระแทกอย่างรุนแรงก็อาจทำให้ถังพลาสติกแตกหักและเกิดประกายไฟขึ้นจากแรงกระแทกได้ เพราะฉะนั้นเมื่อใช้ไฟแช็กเสร็จแล้ว ก็ควรเก็บให้เป็นระเบียบและห่างไกลจากมือเด็กด้วยนะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ คุณจึงทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะแต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ คุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ พรมดักฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดักฝุ่นและสิ่งสกปรกได้ดี มียางกันลื่น ใช้วัสดุ PVC ทนทาน
  10 อันดับ พรมดักฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดักฝุ่นและสิ่งสกปรกได้ดี มียางกันลื่น ใช้วัสดุ PVC ทนทาน
  ปัญหาเรื่องฝุ่นหรือสิ่งสกปรกภายในบ้านเป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่กวนใจใครหลายคนมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวเป็นภูมิแพ้หรือบ้านที่มีเด็กเล็กอาศัยอยู่ ดังนั้น การป้องกันฝุ่นเข้ามาในบ้าน เพื่อลดภาระการทำความสะอาดจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจและควรให้ความสำคัญ ซึ่งวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ก็คือ การหาพรมดักฝุ่นมาใช้งาน เพื่อทุ่นแรงในการทำความสะอาดและเป็นการป้องกันสิ่งสกปรกตั้งแต่หน้าประตูบ้านเลยอย่างไรก็ตาม พรมดักฝุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อและหลายรูปแบบ วันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกพรมดักฝุ่นที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ และ 10 อันดับ พรมดักฝุ่นที่น่าสนใจและสามารถสั่งซื้อได้ทางช่องทางออนไลน์มาฝากทุกคนกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่