• 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 1
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 2
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 3
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 4
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 5

10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

ในปัจจุบันการลดน้ำหนักให้หุ่นสวยและสุขภาพดีมีมากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำ IF (Intermittent Fasting) การทานอาหารคลีน รวมไปถึงการทานอาหารคีโต ที่หลาย ๆ คนรู้สึกว่าค่อนข้างทำได้ยาก เนื่องจากเป็นการลดน้ำหนักแบบเน้นไขมัน และสามารถทานคาร์โบไฮเดรตได้ไม่เกิน 20 - 50 กรัมต่อวัน แต่อาหารไทยส่วนใหญ่มักจะเน้นข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างมาก ทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามว่าควรเลือกทานอะไรแทนสิ่งเหล่านี้ดี


ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก "เส้นคีโต" และ 10 อันดับ เส้นคีโตที่จะทำให้การทานอาหารแบบคีโตเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ ไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ความอร่อยอีกด้วย รับรองว่าไม่ทำให้เราหมดกำลังใจในการลดน้ำหนักกลางทางแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าเส้นคีโตมีแบบไหนบ้าง และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 03-08-2021
 • 5,621 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเส้นคีโต

เนื่องจากเส้นคีโตในท้องตลาดมีมากมายหลายชนิด ทำให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มรับประทานอาหารแบบคีโตสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหนดี ดังนั้น ก่อนที่จะเริ่มลดน้ำหนักด้วยวิธีการนี้ เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าควรเลือกเส้นคีโตอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้ผล และมีความสุขกับการกินไปด้วย 

เลือกจากประเภทของเส้นคีโต

เลือกจากประเภทของเส้นคีโต

นอกจากข้าวแล้ว เส้นก๋วยเตี๋ยวประเภทต่าง ๆ ยังถือเป็นอาหารหลักของคนไทย เนื่องจากหาทานได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย ซึ่ง "เส้นคีโต" คือเส้นทางเลือกของผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ เพราะไม่มีส่วนผสมของแป้ง ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่แล้วจะแปรรูปมาจากไข่ขาวหรือว่าพืชชนิดต่าง ๆ ดังนี้


 • เส้นบุก : เป็นเส้นคีโตที่หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ และเป็นที่นิยมมากที่สุด แปรรูปมาจากหัวบุกซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่งที่อยู่ใต้ดิน มีคุณประโยชน์ในเรื่องของการคุมน้ำหนักเพราะไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย แถมยังมีแคลอรีต่ำและช่วยลดคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือดได้ 

 • เส้นแก้ว : มีลักษณะภายนอกคล้ายกับเส้นบุก แต่จะให้เนื้อสัมผัสที่กรุบและไม่นุ่มเท่าไร ให้พลังงานต่ำแต่อยู่ท้อง แปรรูปมาจากสาหร่ายทะเล นำมาปรุงอาหารได้ง่ายเพราะสามารถรับประทานสด ๆ ได้ 

 • เส้นโอ๊ต : ส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นเส้นโอ๊ตในรูปร่างของเส้นบะหมี่และพาสต้าชนิดต่าง ๆ มักผสมกับบุกเพื่อความหนึบและนุ่ม อุดมด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ ทำให้ไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจค่ะ 

 • เส้นไข่ขาว : เป็นการนำไข่ขาวมาแปรรูปเป็นเส้น ให้โปรตีนสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการคุมอาหาร เพราะอยู่ท้องและให้พลังงานดี

เลือกรูปแบบของเส้นคีโตให้เหมาะกับอาหาร

เลือกรูปแบบของเส้นคีโตให้เหมาะกับอาหาร

เพื่อการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ เราจะต้องมีความสุขกับอาหารที่รับประทานด้วย ดังนั้น ความเหมาะสมของเส้นและความอร่อยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งในท้องตลาดก็มีเส้นคีโตมากมายให้เราเลือก หากต้องการทำเมนูประเภทก๋วยเตี๋ยวน้ำใสหรือต้มยำ เส้นบุกและเส้นบะหมี่โอ๊ตก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีความนุ่มและหนึบ แต่ถ้าวันไหนอยากทานอาหารรสแซ่บประเภทยำ เส้นแก้วก็ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ นอกจากนี้ เส้นคีโตยังทำรูปแบบเป็นเส้นมักกะโรนีหรือเส้นสปาเกตตี ดังนั้น เราก็สามารถทำอาหารอิตาเลียนที่ไม่ทำให้อ้วน แถมยังได้ความอร่อยอีกด้วยค่ะ 

อย่าลืมตรวจสอบคุณค่าทางโภชนาการของเส้นคีโต

อย่าลืมตรวจสอบคุณค่าทางโภชนาการของเส้นคีโต

การลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพและได้ผลจะต้องใส่ใจเรื่องของอาหารการกินมากเป็นพิเศษ ซึ่งเส้นคีโตที่ดีต้องไม่ปรุงหรือเติมแต่งรสชาติด้วยน้ำตาลและเกลือ โดยเราสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเองโดยดูจากฉลากโภชนาการด้านหลังถึงปริมาณน้ำตาลและโซเดียม นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าการรับประทานคีโตจะไม่เคร่งครัดในเรื่องของจำนวนแคลอรีมากนัก แต่ถ้าหากทานในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผลเช่นกัน จึงแนะนำให้ตรวจสอบพลังงานที่ได้รับ รวมทั้งปริมาณคาร์โบไฮเดรต ใยอาหาร และโปรตีนค่ะ 

10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว เพราะเราได้รวบรวมเส้นคีโตหลากหลายชนิด รับรองว่านำมาปรุงอาหารได้หลายเมนู รสชาติอร่อย และไม่จำเจอย่างแน่นอนค่ะ 

10
ประเภทเส้นแก้ว
รูปแบบเส้นเล็กกลม
พลังงานทั้งหมด10 kcal
ปริมาณ 300 / 1,000 g
9
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นหยัก
พลังงานทั้งหมด40 kcal
ปริมาณ 109 g
8
ประเภทเส้นไข่ขาว
รูปแบบเส้นกลม
พลังงานทั้งหมด35 kcal
ปริมาณ 100 g
7
ประเภทเส้นโอ๊ต
รูปแบบเส้นบะหมี่
พลังงานทั้งหมด50 kcal
ปริมาณ 200 g
6
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นกลม
พลังงานทั้งหมด20 kcal
ปริมาณ 200 g
5
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นกลม
พลังงานทั้งหมด15 kcal
ปริมาณ 160 g
4
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นกลม
พลังงานทั้งหมด30 kcal
ปริมาณ 200 g
3
ประเภทเส้นแก้ว
รูปแบบเส้นกลมใหญ่
พลังงานทั้งหมดไม่ระบุ
ปริมาณ 200 g
2
ประเภทเส้นโอ๊ต
รูปแบบเส้นมักกะโรนี
พลังงานทั้งหมด50 kcal
ปริมาณ 200 g
1
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นแบน
พลังงานทั้งหมด23 kcal
ปริมาณ 160 g

ตารางเปรียบเทียบเส้นคีโต

รูปสินค้า
1
Moku บุกเส้นแบน 1

Moku

2
Moki มักกะโรนีโอ๊ตไฟเบอร์ผสมบุก 1

Moki

3
Kai Sou สาหร่ายแก้ว 1

Kai Sou

4
Moki บุกเส้นผสมสาหร่าย 1

Moki

5
Moku บุกเส้นเขียวขาว 1

Moku

6
Konyakky บุกเส้นขาว 1

Konyakky

7
Moki เส้นบะหมี่ข้าวโอ๊ตผสมบุก 1

Moki

8
Nim Nim เส้นไข่ขาว 1

Nim Nim

9
Hengtoto บุกเส้นหยักรสยำ 1

Hengtoto

10
คาอิโซ เส้นแก้ว ชนิดเส้นเล็ก 1

คาอิโซ

ชื่อสินค้า

บุกเส้นแบน

มักกะโรนีโอ๊ตไฟเบอร์ผสมบุก

สาหร่ายแก้ว

บุกเส้นผสมสาหร่าย

บุกเส้นเขียวขาว

บุกเส้นขาว

เส้นบะหมี่ข้าวโอ๊ตผสมบุก

เส้นไข่ขาว

บุกเส้นหยักรสยำ

เส้นแก้ว ชนิดเส้นเล็ก

คุณสมบัติ

มีลายเหมือนมะพร้าวขูด เครื่องปรุงเกาะได้ดี รสชาติอร่อยเต็มคำ

สีเหลืองนวลน่ารับประทาน ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

สกัดจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก

เพิ่มคุณประโยชน์ด้วยสาหร่าย ให้พลังงานน้อย และดีต่อสุขภาพ

มีส่วนผสมของคลอโรฟิลล์ ให้สีเขียวที่มีประโยชน์และน่าทาน

เส้นผลิตจากบุกแท้ เพิ่มกากใยมากขึ้น ช่วยในเรื่องการขับถ่าย

รสชาติอร่อย แถมยังให้พลังงานพอเหมาะ และมีใยอาหารสูง

ให้โปรตีนสูง ทั้งยังปราศจากไขมัน แป้ง กลูเตน และวัตถุกันเสีย

ลดน้ำหนักให้หุ่นสวยสุขภาพดีได้ ด้วยอาหารที่อร่อยและไม่จำเจ

ให้ความกรุบกรอบ ทำอาหารได้อร่อย เคี้ยวเพลินโดยไม่ทำให้อ้วน

ราคาเริ่มต้น25 บาท37 บาท31 บาท43 บาท20 บาท49 บาท45 บาท85 บาท35 บาท49 บาท
ประเภทเส้นบุกเส้นโอ๊ตเส้นแก้วเส้นบุกเส้นบุกเส้นบุกเส้นโอ๊ตเส้นไข่ขาวเส้นบุกเส้นแก้ว
รูปแบบเส้นแบนเส้นมักกะโรนีเส้นกลมใหญ่เส้นกลมเส้นกลมเส้นกลมเส้นบะหมี่เส้นกลม เส้นหยักเส้นเล็กกลม
พลังงานทั้งหมด23 kcal50 kcalไม่ระบุ30 kcal15 kcal20 kcal50 kcal35 kcal40 kcal10 kcal
ปริมาณ 160 g200 g200 g200 g160 g200 g200 g100 g109 g300 / 1,000 g
ลิงค์สินค้า

ลดน้ำหนักด้วย "คีโตเจนิค" อย่างไรให้ได้ผล?

ลดน้ำหนักด้วย "คีโตเจนิค" อย่างไรให้ได้ผล?

การลดน้ำหนักด้วยคีโตเจนิคให้ได้ผล นอกจากจะต้องควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลให้เหมาะสมแล้ว ปริมาณไขมันยังต้องสูงมากเป็นพิเศษด้วย เพราะเมื่อเริ่มทานอาหารคีโตระดับกลูโคสและอินซูลินในร่างกายจะลดลงและทำการดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานแทน ดังนั้น ยิ่งทานไขมันเยอะก็จะยิ่งเกิดการเผาผลาญไขมันในร่างกายมากขึ้น 


แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถทานหมูสามชั้นหรือของทอดทุกมื้อ แต่ควรเน้นอาหารที่มีไขมันดี เช่น น้ำมันมะกอก อะโวคาโด ปลาแซลมอน น้ำมันหมู และน้ำมันมะพร้าว นอกจากนี้ ยังต้องทานโปรตีนให้เพียงพอในสัดส่วน 20% ต่อวันและก็ไม่ควรทานมากเกินไป เพราะโปรตีนสามารถเปลี่ยนเป็นกลูโคสได้นั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกเส้นคีโตและสินค้าทั้ง 10 อันดับที่เราได้มาแนะนำในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิคอยู่นะคะ และนอกจากเส้นคีโตที่สามารถนำมาทานแทนข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เป็นแป้งได้แล้ว ก็อย่าลืมว่าเครื่องปรุงที่เรานำมาใส่ในอาหารทุกมื้อก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะในเครื่องปรุงก็มีปริมาณน้ำตาลอยู่ไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันหอย ผงปรุงรสหมู และน้ำปลา


ดังนั้น จึงแนะนำให้มองหาเครื่องปรุงคีโตมาใช้แทน ก็จะช่วยลดน้ำตาลที่แฝงเข้ามาได้ แต่ถ้าจำเป็นต้องเพิ่มความหวานจริง ๆ ก็อาจเลือกสารให้ความหวานอย่างหญ้าหวาน ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติและมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการมาใช้แทน ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  134,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำอัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติอร่อย ซ่ากำลังดี ให้ความสดชื่น ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดี
  10 อันดับ น้ำอัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติอร่อย ซ่ากำลังดี ให้ความสดชื่น ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดี
  อย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อนที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 30 - 40 องศาเซลเซียสแทบตลอดทั้งปี จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมคนไทยส่วนมากจึงมักหาทางดับร้อนด้วยวิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินตากแอร์ในห้าง การทานไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจ หรืออีกวิธีหนึ่งที่เป็นที่นิยมของคนไทยก็คือการดื่มน้ำอัดลมนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะนิยมดื่มในโอกาสทั่วไป เช่น ระหว่างมื้ออาหาร ในช่วงพักเบรกระหว่างเรียนหรือทำงานแล้ว น้ำอัดลมยังเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดฮิตตามงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ อีกด้วยหากสังเกตดูแล้วเราจะเห็นได้ว่าน้ำอัดลมที่วางขายตามท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก จนหลายคนอาจจะเริ่มสงสัยว่าแต่ละแบรนด์นั้นต่างกันอย่างไรและรสชาติไหนที่จะอร่อยถูกใจบ้าง รวมถึงสายที่รักสุขภาพก็อาจจะเริ่มหาน้ำอัดลมที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกน้ำอัดลม พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ น้ำอัดลมยอดฮิตจากหลากหลายยี่ห้อมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกันด้วยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,074 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่