• 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 1
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 2
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 3
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 4
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก 5

10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

ในปัจจุบันการลดน้ำหนักให้หุ่นสวยและสุขภาพดีมีมากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำ IF (Intermittent Fasting) การทานอาหารคลีน รวมไปถึงการทานอาหารคีโต ที่หลาย ๆ คนรู้สึกว่าค่อนข้างทำได้ยาก เนื่องจากเป็นการลดน้ำหนักแบบเน้นไขมัน และสามารถทานคาร์โบไฮเดรตได้ไม่เกิน 20 - 50 กรัมต่อวัน แต่อาหารไทยส่วนใหญ่มักจะเน้นข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างมาก ทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามว่าควรเลือกทานอะไรแทนสิ่งเหล่านี้ดี


ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก "เส้นคีโต" และ 10 อันดับ เส้นคีโตที่จะทำให้การทานอาหารแบบคีโตเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ ไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ความอร่อยอีกด้วย รับรองว่าไม่ทำให้เราหมดกำลังใจในการลดน้ำหนักกลางทางแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าเส้นคีโตมีแบบไหนบ้าง และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 09-04-2021
 • 649 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเส้นคีโต

เนื่องจากเส้นคีโตในท้องตลาดมีมากมายหลายชนิด ทำให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มรับประทานอาหารแบบคีโตสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหนดี ดังนั้น ก่อนที่จะเริ่มลดน้ำหนักด้วยวิธีการนี้ เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าควรเลือกเส้นคีโตอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้ผล และมีความสุขกับการกินไปด้วย 

เลือกจากประเภทของเส้นคีโต

เลือกจากประเภทของเส้นคีโต

นอกจากข้าวแล้ว เส้นก๋วยเตี๋ยวประเภทต่าง ๆ ยังถือเป็นอาหารหลักของคนไทย เนื่องจากหาทานได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย ซึ่ง "เส้นคีโต" คือเส้นทางเลือกของผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ เพราะไม่มีส่วนผสมของแป้ง ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่แล้วจะแปรรูปมาจากไข่ขาวหรือว่าพืชชนิดต่าง ๆ ดังนี้


 • เส้นบุก : เป็นเส้นคีโตที่หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ และเป็นที่นิยมมากที่สุด แปรรูปมาจากหัวบุกซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่งที่อยู่ใต้ดิน มีคุณประโยชน์ในเรื่องของการคุมน้ำหนักเพราะไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย แถมยังมีแคลอรีต่ำและช่วยลดคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือดได้ 

 • เส้นแก้ว : มีลักษณะภายนอกคล้ายกับเส้นบุก แต่จะให้เนื้อสัมผัสที่กรุบและไม่นุ่มเท่าไร ให้พลังงานต่ำแต่อยู่ท้อง แปรรูปมาจากสาหร่ายทะเล นำมาปรุงอาหารได้ง่ายเพราะสามารถรับประทานสด ๆ ได้ 

 • เส้นโอ๊ต : ส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นเส้นโอ๊ตในรูปร่างของเส้นบะหมี่และพาสต้าชนิดต่าง ๆ มักผสมกับบุกเพื่อความหนึบและนุ่ม อุดมด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ ทำให้ไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจค่ะ 

 • เส้นไข่ขาว : เป็นการนำไข่ขาวมาแปรรูปเป็นเส้น ให้โปรตีนสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการคุมอาหาร เพราะอยู่ท้องและให้พลังงานดี

เลือกรูปแบบของเส้นคีโตให้เหมาะกับอาหาร

เลือกรูปแบบของเส้นคีโตให้เหมาะกับอาหาร

เพื่อการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ เราจะต้องมีความสุขกับอาหารที่รับประทานด้วย ดังนั้น ความเหมาะสมของเส้นและความอร่อยจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งในท้องตลาดก็มีเส้นคีโตมากมายให้เราเลือก หากต้องการทำเมนูประเภทก๋วยเตี๋ยวน้ำใสหรือต้มยำ เส้นบุกและเส้นบะหมี่โอ๊ตก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีความนุ่มและหนึบ แต่ถ้าวันไหนอยากทานอาหารรสแซ่บประเภทยำ เส้นแก้วก็ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ นอกจากนี้ เส้นคีโตยังทำรูปแบบเป็นเส้นมักกะโรนีหรือเส้นสปาเกตตี ดังนั้น เราก็สามารถทำอาหารอิตาเลียนที่ไม่ทำให้อ้วน แถมยังได้ความอร่อยอีกด้วยค่ะ 

อย่าลืมตรวจสอบคุณค่าทางโภชนาการของเส้นคีโต

อย่าลืมตรวจสอบคุณค่าทางโภชนาการของเส้นคีโต

การลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพและได้ผลจะต้องใส่ใจเรื่องของอาหารการกินมากเป็นพิเศษ ซึ่งเส้นคีโตที่ดีต้องไม่ปรุงหรือเติมแต่งรสชาติด้วยน้ำตาลและเกลือ โดยเราสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเองโดยดูจากฉลากโภชนาการด้านหลังถึงปริมาณน้ำตาลและโซเดียม นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าการรับประทานคีโตจะไม่เคร่งครัดในเรื่องของจำนวนแคลอรีมากนัก แต่ถ้าหากทานในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผลเช่นกัน จึงแนะนำให้ตรวจสอบพลังงานที่ได้รับ รวมทั้งปริมาณคาร์โบไฮเดรต ใยอาหาร และโปรตีนค่ะ 

10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว เพราะเราได้รวบรวมเส้นคีโตหลากหลายชนิด รับรองว่านำมาปรุงอาหารได้หลายเมนู รสชาติอร่อย และไม่จำเจอย่างแน่นอนค่ะ 

10
ประเภทเส้นแก้ว
รูปแบบเส้นเล็กกลม
พลังงานทั้งหมด10 kcal
ปริมาณ 300 / 1,000 g
9
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นหยัก
พลังงานทั้งหมด40 kcal
ปริมาณ 109 g
8
ประเภทเส้นไข่ขาว
รูปแบบเส้นกลม
พลังงานทั้งหมด35 kcal
ปริมาณ 100 g
7
ประเภทเส้นโอ๊ต
รูปแบบเส้นบะหมี่
พลังงานทั้งหมด50 kcal
ปริมาณ 200 g
6
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นกลม
พลังงานทั้งหมด20 kcal
ปริมาณ 200 g
5
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นกลม
พลังงานทั้งหมด15 kcal
ปริมาณ 160 g
4
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นกลม
พลังงานทั้งหมด30 kcal
ปริมาณ 200 g
3
ประเภทเส้นแก้ว
รูปแบบเส้นกลมใหญ่
พลังงานทั้งหมดไม่ระบุ
ปริมาณ 200 g
2
ประเภทเส้นโอ๊ต
รูปแบบเส้นมักกะโรนี
พลังงานทั้งหมด50 kcal
ปริมาณ 200 g
1
ประเภทเส้นบุก
รูปแบบเส้นแบน
พลังงานทั้งหมด23 kcal
ปริมาณ 160 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Moku บุกเส้นแบน 1

Moku

2
Moki มักกะโรนีโอ๊ตไฟเบอร์ผสมบุก 1

Moki

3
Kai Sou สาหร่ายแก้ว 1

Kai Sou

4
Moki บุกเส้นผสมสาหร่าย 1

Moki

5
Moku บุกเส้นเขียวขาว 1

Moku

6
Konyakky บุกเส้นขาว 1

Konyakky

7
Moki เส้นบะหมี่ข้าวโอ๊ตผสมบุก 1

Moki

8
Nim Nim เส้นไข่ขาว 1

Nim Nim

9
Hengtoto บุกเส้นหยักรสยำ 1

Hengtoto

10
คาอิโซ เส้นแก้ว ชนิดเส้นเล็ก 1

คาอิโซ

ชื่อสินค้า

บุกเส้นแบน

มักกะโรนีโอ๊ตไฟเบอร์ผสมบุก

สาหร่ายแก้ว

บุกเส้นผสมสาหร่าย

บุกเส้นเขียวขาว

บุกเส้นขาว

เส้นบะหมี่ข้าวโอ๊ตผสมบุก

เส้นไข่ขาว

บุกเส้นหยักรสยำ

เส้นแก้ว ชนิดเส้นเล็ก

คุณสมบัติ

มีลายเหมือนมะพร้าวขูด เครื่องปรุงเกาะได้ดี รสชาติอร่อยเต็มคำ

สีเหลืองนวลน่ารับประทาน ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100%

สกัดจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก

เพิ่มคุณประโยชน์ด้วยสาหร่าย ให้พลังงานน้อย และดีต่อสุขภาพ

มีส่วนผสมของคลอโรฟิลล์ ให้สีเขียวที่มีประโยชน์และน่าทาน

เส้นผลิตจากบุกแท้ เพิ่มกากใยมากขึ้น ช่วยในเรื่องการขับถ่าย

รสชาติอร่อย แถมยังให้พลังงานพอเหมาะ และมีใยอาหารสูง

ให้โปรตีนสูง ทั้งยังปราศจากไขมัน แป้ง กลูเตน และวัตถุกันเสีย

ลดน้ำหนักให้หุ่นสวยสุขภาพดีได้ ด้วยอาหารที่อร่อยและไม่จำเจ

ให้ความกรุบกรอบ ทำอาหารได้อร่อย เคี้ยวเพลินโดยไม่ทำให้อ้วน

ราคาเริ่มต้น25 บาท37 บาท31 บาท43 บาท20 บาท49 บาท45 บาท85 บาท35 บาท49 บาท
ประเภทเส้นบุกเส้นโอ๊ตเส้นแก้วเส้นบุกเส้นบุกเส้นบุกเส้นโอ๊ตเส้นไข่ขาวเส้นบุกเส้นแก้ว
รูปแบบเส้นแบนเส้นมักกะโรนีเส้นกลมใหญ่เส้นกลมเส้นกลมเส้นกลมเส้นบะหมี่เส้นกลม เส้นหยักเส้นเล็กกลม
พลังงานทั้งหมด23 kcal50 kcalไม่ระบุ30 kcal15 kcal20 kcal50 kcal35 kcal40 kcal10 kcal
ปริมาณ 160 g200 g200 g200 g160 g200 g200 g100 g109 g300 / 1,000 g
ลิงค์สินค้า

ลดน้ำหนักด้วย "คีโตเจนิค" อย่างไรให้ได้ผล?

ลดน้ำหนักด้วย "คีโตเจนิค" อย่างไรให้ได้ผล?

การลดน้ำหนักด้วยคีโตเจนิคให้ได้ผล นอกจากจะต้องควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลให้เหมาะสมแล้ว ปริมาณไขมันยังต้องสูงมากเป็นพิเศษด้วย เพราะเมื่อเริ่มทานอาหารคีโตระดับกลูโคสและอินซูลินในร่างกายจะลดลงและทำการดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานแทน ดังนั้น ยิ่งทานไขมันเยอะก็จะยิ่งเกิดการเผาผลาญไขมันในร่างกายมากขึ้น 


แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถทานหมูสามชั้นหรือของทอดทุกมื้อ แต่ควรเน้นอาหารที่มีไขมันดี เช่น น้ำมันมะกอก อะโวคาโด ปลาแซลมอน น้ำมันหมู และน้ำมันมะพร้าว นอกจากนี้ ยังต้องทานโปรตีนให้เพียงพอในสัดส่วน 20% ต่อวันและก็ไม่ควรทานมากเกินไป เพราะโปรตีนสามารถเปลี่ยนเป็นกลูโคสได้นั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกเส้นคีโตและสินค้าทั้ง 10 อันดับที่เราได้มาแนะนำในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิคอยู่นะคะ และนอกจากเส้นคีโตที่สามารถนำมาทานแทนข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เป็นแป้งได้แล้ว ก็อย่าลืมว่าเครื่องปรุงที่เรานำมาใส่ในอาหารทุกมื้อก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะในเครื่องปรุงก็มีปริมาณน้ำตาลอยู่ไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันหอย ผงปรุงรสหมู และน้ำปลา


ดังนั้น จึงแนะนำให้มองหาเครื่องปรุงคีโตมาใช้แทน ก็จะช่วยลดน้ำตาลที่แฝงเข้ามาได้ แต่ถ้าจำเป็นต้องเพิ่มความหวานจริง ๆ ก็อาจเลือกสารให้ความหวานอย่างหญ้าหวาน ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติและมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการมาใช้แทน ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  61,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  66,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  กิมจิ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในอดีตนั้น การที่เราจะได้ทานกิมจิ ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเราอาจจะต้องไปหาทานที่ร้านอาหารเกาหลีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กิมจิพร้อมทานจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งก็ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทานกิมจิได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับแต่ด้วยความที่กิมจิในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกิมจิมาทานเอง แต่ไม่ต้องเป้นกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกิมจิมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกกิมจิได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กิมจิรสชาติดีมาแนะนำในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  147,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก๊กฮวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรไทยดื่มง่าย แก้ร้อนในกระหายน้ำ ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เก๊กฮวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรไทยดื่มง่าย แก้ร้อนในกระหายน้ำ ดีต่อสุขภาพ
  "เก๊กฮวย" ดอกไม้ตระกูลเดียวกับดอกเบญจมาศที่คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี แต่เดิมนั้นเก๊กฮวยเป็นพืชพื้นเมืองของประเทศจีนที่ถูกนำมาปลูกในประเทศไทย มีทั้งสีขาวและสีเหลือง แต่ที่นิยมนำมาต้มเป็นน้ำสมุนไพรกันอย่างแพร่หลาย ส่วนใหญ่จะเป็นดอกสีเหลือง ซึ่งวิธีการที่นิยมใช้คือ การนำดอกมาอบแห้งและต้มเป็นเครื่องดื่ม ช่วยดับกระหายและแก้ร้อนใน นอกจากจะมีประโยชน์ในการแก้ร้อนในแล้ว ทางการแพทย์ยังนิยมนำมาให้เพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ และป้องกันโรคอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เก๊กฮวยจึงถือได้ว่าเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณทางยาไม่ต่างจากสมุนไพรชนิดอื่นเลยค่ะในปัจจุบัน เก๊กฮวยถูกนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเก๊กฮวยแบบอบแห้ง แบบผงสำหรับชง หรือแบบสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ซึ่งมีให้เลือกมากมาย อาจทำให้หลายคนสงสัยว่าควรเลือกเก๊กฮวยอย่างไร วันนี้เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกเก๊กฮวย รวมถึงรีวิว 10 อันดับเก๊กฮวย ยี่ห้อที่น่าสนใจ ให้ทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,094 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่