• 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร 1
 • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร 2
 • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร 3
 • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร 4
 • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร 5

10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร

เนยเป็นส่วนผสมสำคัญในการประกอบอาหารหลากหลายชนิด ทั้งของคาว เช่น ออมเล็ต, สปาเกตตี, มักกะโรนี, ข้าวผัด หรือครีมซอสต่าง ๆ รวมถึงของหวานอย่างเค้ก, สโคน, พาย และคุกกี้ ซึ่งมีเนยเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก โดยกลิ่นหอมและความหวานมันอันเป็นเอกลักษณ์ของเนยนั้นจะช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติดี นุ่มนวลและน่ารับประทานมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม เนยก็มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึง เนยจืด ซึ่งเป็นหนึ่งในเนยยอดนิยมที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปคู่กับเนยเค็ม โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเนยจืดให้มากขึ้นว่า เนยจืดของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เนยจืด ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชอบทำอาหารและทำขนมหวานอย่าง Anchor, Allowrie, ออร์คิด ฯลฯ มาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  

 • แก้ไขล่าสุด: 09-04-2021
 • 1,150 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เนยจืดใช้ทําอะไรได้บ้าง และต่างจากเนยเค็มอย่างไร ?

เนยจืดใช้ทําอะไรได้บ้าง และต่างจากเนยเค็มอย่างไร ?

เวลาไปเลือกซื้อเนยในแผนกซูเปอร์มาร์เก็ต หลาย ๆ คนก็คงสังเกตเห็นยี่ห้อเนยเรียงรายเต็มชั้นวางที่บ้างก็เขียน Unsalted Butter และบ้างก็เขียน Salted Butter ใช่ไหมคะ ซึ่งทั้งสองประเภทนี้จัดว่าเป็นเนยที่พบเห็นได้โดยทั่วไป แต่เมื่อพูดถึงความแตกต่างของเนยสองชนิดนี้แล้วก็จะอยู่ที่ปริมาณเกลือค่ะ โดย Unsalted Butter หรือเนยจืดนั้นเป็นเนยที่ไม่ผสมเกลือ จึงไม่มีรสชาติใดเป็นพิเศษ นอกจากความหอมมันที่ได้จากไขมันนมตามชื่อเนยจืดนั่นเอง


ส่วน Salted Butter หรือเนยเค็ม ก็คือเนยจากไขมันนมที่ผสมเกลือเพิ่มลงไปเพื่อให้ได้รสกลมกล่อม ซึ่งเนยเค็มสามารถนำไปทำอาหาร ทาขนมปังหรือทำเบเกอรีได้เช่นเดียวกับเนยจืด แต่ข้อดีของเนยจืดคือ เราสามารถควบคุมความเค็มของเมนูอาหารได้ดีกว่า ทำให้เนยจืดเหมาะจะใช้เป็นส่วนผสมเวลาทำอาหารมากกว่าเนยเค็มค่ะ

วิธีการเลือกเนยจืด

วิธีการจำแนกประเภทของเนยนั้นค่อนข้างมีความหลากหลายทีเดียว โดยอาจแบ่งตามรสชาติหรือแบ่งตามกรรมวิธีการผลิตก็ได้เช่นกัน สำหรับเนยจืดเองก็มีทั้งแบบเนยแท้และเนยเทียมให้เลือก ซึ่งคุณภาพของเนยนั้นสามารถแบ่งเกรดได้ตามแหล่งที่มาเลยค่ะ

ตรวจสอบกระบวนการผลิตและวัตถุดิบว่าเป็นเนยจืดแท้

ตรวจสอบกระบวนการผลิตและวัตถุดิบว่าเป็นเนยจืดแท้

ก่อนอื่นเราจะพาคุณไปรู้จักกับกรรมวิธีการผลิตก่อนว่า เนยทำมาจากอะไร สำหรับเนยแท้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการแยกชั้นของนมวัวและครีมนมด้วยวิธีการปั่น (Churning) จนได้ออกมาเป็นเนยที่มีปริมาณไขมันนมไม่ต่ำกว่า 80% จึงจะเรียกว่าเนยจืดแท้ อย่างไรก็ตาม เนยจืดก็ยังมีกระบวนการผลิตแบบอื่น ๆ อีกและสามารถเรียกได้ตามกรรมวิธีการผลิตได้ดังนี้


 • เนยหมัก (Cultured Butter) เป็นไขมันนมที่ผ่านกระบวนการพาสเจอไรซ์ (Pasteurization) และเติมจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ลงไปเพื่อหมักบ่ม ทำให้ได้เนยที่มีกลิ่นและรสชาติติดเปรี้ยวนิด ๆ และมีปริมาณไขมันนมมากกว่าเนยแท้ปกติ 

 • วิปบัตเตอร์ (Whipped Butter) เป็นเนยจืดที่ผ่านการปั่นหรือตีจนได้ครีมนุ่มฟูสีขาวและมีความหนาแน่นน้อยกว่าเนยปกติทั่วไป เนยชนิดนี้จะไม่นิยมนำมาทำอาหาร แต่สามารถนำมาใช้ตกแต่งเมนูของหวานหรือทาบนขนมปังเพื่อเพิ่มรสชาติได้

ความแตกต่างของเนยจืดแท้กับเนยจืดเทียม คือ เนยแท้จะทำจากไขมันนมจากสัตว์เท่านั้น ส่วนเนยเทียมจะทำจากไขมันพืชที่เลียนแบบสี กลิ่น และรสชาติให้ใกล้เคียงกับเนยแท้ โดยเนยเทียมอาจจะมีชนิดที่เป็นเนยผสม (Blend Butter) ที่ใช้ไขมันนมผสมกับไขมันพืช และมีปริมาณไขมันรวมกันไม่ต่ำกว่า 80% ซึ่งสามารถนำไปทำอาหารหรือทำเบเกอรีได้เช่นกันค่ะ 

เลือกเนยจืดที่ได้การรับรองคุณภาพและไม่มีวัตถุกันเสีย

การเลือกเนยดีมีคุณภาพนอกจากจะดูที่องค์ประกอบสำคัญ เช่น ปริมาณไขมัน เกลือ ความสด และการใช้งานแล้ว เนยยังมีการแบ่งเกรดความพรีเมียมด้วยสัญลักษณ์ AOC/AOP (Appellation d’Origine Contrôlée หรือ Protected Designation of Origin) ซึ่งยี่ห้อเนยที่มีป้าย AOP นี้ติดอยู่จะได้รับการรับรองคุณภาพว่าเป็นเนยพรีเมียมจากฝรั่งเศสซึ่งผลิตจากแหล่งผลิตเนยเฉพาะภูมิภาค และเป็นตัวการันตีถึงคุณภาพของกระบวนการผลิตตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการได้มาซึ่งน้ำนม ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตเนยเลยทีเดียว


โดยแหล่งผลิตเนยในฝรั่งเศสที่มีสัญลักษณ์ AOC/AOP นั้นมาจาก 3 แหล่งด้วยกัน ได้แก่

 1. AOP Charente-Poitou Butter ที่มีความโดดเด่นด้านเนยเนื้อเนียนละเอียดและให้กลิ่นรสของถั่วแซมอยู่ภายใน ตัวอย่างยี่ห้อเนยจากแหล่งผลิตนี้ เช่น Pampli และ Echire เป็นต้น
 2. AOP Isigny Butter แหล่งผลิตเนยใกล้ชายทะเลที่มาของเนยยี่ห้อ Isigny-Sainte-Mère ที่ผลิตเนยจืดอุดมด้วยวิตามินและธาตุไอโอดีน และยี่ห้อ Reflets de France เป็นต้น 
 3. AOP Bresse Butter ซึ่งเป็นแหล่งผลิตที่อยู่บริเวณภูเขา ส่วนผสมบางอย่างในเนยจึงอาจให้รสชาติของดอกไม้หรือผลไม้แห้ง เช่น เนยยี่ห้อ Etrez Beurrerie และ La bressane เป็นต้น

10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี เนยแท้ ไร้ไขมันทรานส์ สำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร

หลังจากที่ได้รู้จักชนิดของเนยจืดกันไปพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็ได้เวลาของ 10 อันดับ เนยจืด สำหรับใครที่กำลังมองหาเนยคุณภาพดีมาสร้างสรรค์เมนูอาหารด้วยตนเองที่บ้านแล้วค่ะ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาทั้งเนยจืดทั่วไปและเนยจืดเกรดพรีเมียม อย่ารอช้า เลื่อนลงไปดูกันเลย !

10

Home Fresh Goldเนยโฮมเฟรชโกลด์ ชนิดจืด

199 บาท 〜

ประเภทเนยแท้
ปริมาณ1 kg
ปริมาณไขมันมากกว่า 80%
9

Mealmateเนยมีลเมท รุ่นไดมอนด์ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด

193 บาท 〜

ประเภทเนยผสม
ปริมาณ1 kg
ปริมาณไขมันไขมันพืช 44%, ไขมันเนย 36%
8
ประเภทเนยแท้
ปริมาณ227 g
ปริมาณไขมัน82%
7
ประเภทเนยแท้
ปริมาณ227 g
ปริมาณไขมัน82%
6
ประเภทเนยแท้
ปริมาณ200 g
ปริมาณไขมัน82%
5
ประเภทเนยแท้
ปริมาณ227 g
ปริมาณไขมัน82%
4
ประเภทเนยแท้
ปริมาณ250 g
ปริมาณไขมัน82%
3

Elle&Vireเนยแท้รสจืด สำหรับทาขนมปังและทำอาหาร

143 บาท 〜

ประเภทเนยไขมันต่ำ
ปริมาณ200 g
ปริมาณไขมัน60%
2
ประเภทเนยแท้
ปริมาณ200 g
ปริมาณไขมัน82%
1

Isigny Ste-Mèreเนยเชิร์นรสจืด

249 บาท 〜

ประเภทเนยแท้
ปริมาณ250 g
ปริมาณไขมัน82%

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Isigny Ste-Mère เนยเชิร์นรสจืด 1

Isigny Ste-Mère

2
Lurpak Butter เนยพรีเมียม เลอพัก 1

Lurpak Butter

3
Elle&Vire เนยแท้รสจืด สำหรับทาขนมปังและทำอาหาร 1

Elle&Vire

4
Le Gall เนยชนิดจืด 1

Le Gall

5
Anchor เนยจืดแองเคอร์ เนยแท้ 1

Anchor

6
Président เพรสซิเด้นท์เนยสดรสจืด 1

Président

7
ออร์คิด เนยชนิดจืด 1

ออร์คิด

8
Allowrie เนยอลาวรี่ ชนิดจืด 1

Allowrie

9
Mealmate เนยมีลเมท รุ่นไดมอนด์ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด 1

Mealmate

10
Home Fresh Gold เนยโฮมเฟรชโกลด์ ชนิดจืด 1

Home Fresh Gold

ชื่อสินค้า

เนยเชิร์นรสจืด

เนยพรีเมียม เลอพัก

เนยแท้รสจืด สำหรับทาขนมปังและทำอาหาร

เนยชนิดจืด

เนยจืดแองเคอร์ เนยแท้

เพรสซิเด้นท์เนยสดรสจืด

เนยชนิดจืด

เนยอลาวรี่ ชนิดจืด

เนยมีลเมท รุ่นไดมอนด์ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด

เนยโฮมเฟรชโกลด์ ชนิดจืด

คุณสมบัติ

เนยจืดแท้เกรดพรีเมียม รสชาติเฉพาะตัว นำเข้าจากฝรั่งเศส

เนยจืดแท้จากเดนมาร์ก กลิ่นหอมรสหวานมัน ทำจากครีมสด

เนยทาขนมปังและทำอาหาร รสจืดดีต่อสุขภาพ เหมาะทำเบเกอรี

เนยนำเข้าคุณภาพดี ผลิตจากครีมนมเข้มข้นด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม

เนยจืดแท้ผสมนม ใช้ทำอาหารหรือของหวาน ทานแบบคีโตได้

เนยจืดแท้ส่งตรงจากฝรั่งเศส มีส่วนผสมของไขมันกว่า 82%

ผลิตจากน้ำมันเนยและนมผงขาดมันเนย รสชาติครีมนมนุ่มละมุน

เนยจืดก้อนเนื้อครีมนุ่มเนียน ใช้ทาบนขนมปังทำเมนูโทสต์ได้

เนยผสมจากไขมันพืชและไขมันเนย ทำอาหารได้หลากหลายชนิด

เนยแท้เนื้อครีมมี่นุ่มลิ้น ไร้ไขมันทรานส์ ทำจากไขมันเนยคืนรูปได้

ราคาเริ่มต้น249 บาท219 บาท143 บาท209 บาท135 บาท189 บาท195 บาท136 บาท193 บาท199 บาท
ประเภทเนยแท้เนยแท้เนยไขมันต่ำเนยแท้เนยแท้เนยแท้เนยแท้เนยแท้เนยผสมเนยแท้
ปริมาณ250 g200 g200 g250 g227 g200 g227 g227 g1 kg1 kg
ปริมาณไขมัน82%82%60%82%82%82%82%82%ไขมันพืช 44%, ไขมันเนย 36%มากกว่า 80%
ลิงค์สินค้า

การเก็บรักษาเนยจืดให้อยู่ได้นาน

การเก็บรักษาเนยจืดให้อยู่ได้นาน

เนยเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่มีจุดเดือดต่ำ กล่าวคือ เนยละลายได้ง่ายเพียงแค่อุณหภูมิโดยรอบมากกว่า 27 องศาเซลเซียส เนยก็เริ่มอ่อนตัวลงแล้ว ดังนั้น เราควรเก็บเนยในตู้เย็นช่องปกติหรือในที่อุณหภูมิไม่เกิน 8 - 10 องศาเซลเซียส เพื่อรักษาสภาพและคุณภาพของเนย สำหรับเนยที่แกะห่อใช้ไปแล้วนั้นควรใส่ในถุงพลาสติกหรือกล่องทัพเพอร์แวร์ที่มีซีลปิดมิดชิด เนื่องจากเนยอาจดูดโมเลกุลกลิ่นอาหารที่อยู่ใกล้ทำให้เนยเสียเร็วกว่าเดิมค่ะ


ทั้งนี้ เราสามารถเก็บรักษาเนยเอาไว้ในช่องแช่แข็งก็ได้เช่นกัน โดยเนยจืดที่เก็บไว้ในช่องแช่แข็งสามารถอยู่ได้นานถึง 3 เดือน หากเป็นเนยจืดที่เคยผ่านการละลายมาก่อนแล้วควรรับประทานให้หมดภายในหนึ่งเดือน แต่ถ้าเนยมีกลิ่นหรือรสเปลี่ยนไปเมื่อไรก็ควรทิ้งทันทีค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเกร็ดความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับเนยจืดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่าแม้เป็นเนยจืดเองก็มีหลายเกรดและหลายวิธีการผลิตที่เหมาะกับเมนูอาหารเฉพาะอย่าง ในขณะเดียวกันรสชาติของเนยก็อาจทำให้อาหารมีรสชาติดีขึ้นหรือแย่ลงได้หากใช้หรือเก็บรักษาไม่ถูกวิธี 


อย่างไรก็ตาม ด้วยปริมาณไขมันในเนยนั้นมีค่อนข้างสูงทีเดียวโดยเฉพาะหากเป็นเนยจืดที่เป็นเนยเทียม เราจึงแนะนำให้รับประทานเนยแต่พอดีในแต่ละวัน เพื่อลดการสะสมของไขมันเลวที่อาจเป็นสาเหตุของโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ นอกจากนี้ เนยจืดบางชนิดก็อาจมีความหวานมันแฝงอยู่ เมื่อรับประทานมากเกินไปก็อาจเสี่ยงต่อภาวะโรคเบาหวานได้เช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  61,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  66,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  กิมจิ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในอดีตนั้น การที่เราจะได้ทานกิมจิ ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเราอาจจะต้องไปหาทานที่ร้านอาหารเกาหลีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กิมจิพร้อมทานจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งก็ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทานกิมจิได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับแต่ด้วยความที่กิมจิในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกิมจิมาทานเอง แต่ไม่ต้องเป้นกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกิมจิมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกกิมจิได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กิมจิรสชาติดีมาแนะนำในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  147,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปลี่ยนรสชาติการทานผักสดให้อร่อยยิ่งขึ้น
  10 อันดับ น้ำสลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปลี่ยนรสชาติการทานผักสดให้อร่อยยิ่งขึ้น
  เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงรู้จักและน่าจะมี “น้ำสลัด” ติดตู้เย็นกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ? เพราะน้ำสลัดนั้นสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารหรือทานคู่กับเมนูอื่น ๆ ได้สารพัดเมนูเลยทีเดียว แต่เมนูที่นิยมนำมารับประทานกับน้ำสลัดมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น "สลัดผัก" อย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยชื่นชอบการทานผักสักเท่าไร เพราะการใช้น้ำสลัดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้คุณรับประทานผักสดหรือเมนูอื่น ๆ ให้อร่อยยิ่งขึ้นได้อย่างง่ายดายนั่นเอง และในปัจจุบันรสชาติของน้ำสลัดก็มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ฝรั่งหรือสไตล์ญี่ปุ่น เช่น น้ำสลัดน้ำใส, น้ำสลัดซีซ่า (Caesar Dressing), น้ำสลัดวาซาบิ, น้ำสลัดเทาซันด์ไอแลนด์ (Thousand Island Dressing), น้ำสลัดครีมสูตรไขมันต่ำ, น้ำสลัดอิตาเลียน เป็นต้นอย่างไรก็ตาม การจะเลือกซื้อน้ำสลัดมาบริโภคเองก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อยนะคะ เนื่องจากน้ำสลัดมีหลากหลายรูปแบบ แถมในน้ำสลัดก็ยังมีปริมาณไขมันและพลังงานที่ค่อนข้างสูง เมื่อเป็นเช่นนี้หลายคนคงจะเริ่มสงสัยแล้วว่า น้ำสลัดแบบไหนกันล่ะที่ควรค่าแก่การบริโภค ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อน้ำสลัด” พร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ น้ำสลัด ยอดนิยมที่จะเสริมรสชาติให้จานเด็ด มาฝากให้กับทุกคนกันด้วยค่ะ อย่ารอช้าแล้วมาลองอ่านเพื่อศึกษากันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,084 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่