• 10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน 1
 • 10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน 2
 • 10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน 3
 • 10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน 4
 • 10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน 5

10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน

หลาย ๆ คนอาจจะนิยามคำว่า "การเรียนรู้" คือ การนั่งเรียนในห้องเรียน มีคุณครู อาจารย์หรือบุคลากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมามอบความรู้ให้แก่นักเรียน แต่ในปัจจุบันสถานการณ์หลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไป การเรียนรู้ไม่ใช่แค่การนั่งเรียนในห้องเรียนเท่านั้น แต่กลายมาเป็นการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งสถาบันการศึกษาหลาย ๆ แห่งได้มีการประยุกต์การเรียนการสอนแบบออนไลน์มาใช้งานจริง อีกทั้งยังมีการพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมาเพื่อสนับสนุนการเรียนออนไลน์ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้น


ปัจจุบันมีแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการศึกษามากมาย บ้างจำกัดมาเลยว่าแอปพลิเคชันนี้ให้ความรู้ในด้านไหน บ้างก็สนับสนุนการเรียนการสอนของสถาบันต่าง ๆ โดยจุดประสงค์หลักของแอปเหล่านี้คือการให้ความรู้และช่วยให้การเรียนการสอนเป็นเรื่องง่าย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับแอปเรียนออนไลน์มาแนะนำกัน และแน่นอนว่าแอปเหล่านี้ไม่ได้จำกัดให้ใช้งานสำหรับนักเรียนเท่านั้น บุคคลทั่วไปก็สามารถหาความรู้ได้เช่นกัน เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยครับว่ามีแอปไหนมาแนะนำกันบ้าง

 • แก้ไขล่าสุด: 09-04-2021
 • 3,024 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแอปเรียนออนไลน์

ในการใช้งานแอปเรียนออนไลน์นั้นมีสิ่งที่ต้องพิจารณาอยู่หลายอย่าง เพราะสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การใช้แอปเพื่อส่งเสริมในเรื่องของการศึกษาและความรู้ต่าง ๆ ของตนเองให้ได้มากที่สุด ซึ่งปัจจัยในการเลือกโหลดแอปจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

เลือกแอปเรียนออนไลน์จากเนื้อหาวิชา

สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่ต้องการหาความรู้เฉพาะด้านใดด้านหนึ่ง อาจจะมองหาแอปพลิเคชันการเรียนออนไลน์ที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของตนเอง ซึ่งอาจจะเป็นในแง่ของเนื้อหาวิชาที่กำลังสนใจ โดยในแต่ละเนื้อหาวิชาก็ควรพิจารณาแอปเหล่านั้นก่อนนำมาใช้งานจริง เพื่อที่จะได้เรียนรู้ได้อย่างสะดวกในแอปเดียว ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดมาหลายแอปครับ

แอปเรียนวิชาสามัญทั่วไป เช่น คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี

สำหรับแอปเรียนออนไลน์ที่เน้นเนื้อหาวิชาสามัญทั่วไป ปัจจัยในการเลือกใช้งานคือแอปนั้นมีหลักสูตรที่ตรงกับช่วงวัยของผู้ใช้งานหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น คณิตศาสตร์ วิชานี้มีระดับในการเรียนรู้ที่ค่อนข้างกว้าง ในบางแอปพลิเคชันจะมีเนื้อหาทางคณิตศาสตร์ที่ค่อนข้างซับซ้อน และต้องผ่านการเรียนรู้เนื้อหาเบื้องต้นอื่น ๆ มาก่อน ดังนั้นควรพิจารณาก่อนว่าช่วงวัยและประสบการณ์ของผู้ใช้งานอยู่ในระดับไหน เพื่อที่จะได้เรียนรู้เนื้อหาที่สอดคล้องกับสิ่งที่ได้เรียนในห้องเรียนจริงและค่อย ๆ พัฒนาความรู้ไปตามลำดับนั่นเองครับ

แอปเรียนภาษา

แอปเรียนภาษาเป็นแอปการเรียนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากและมีการพัฒนาออกมาเรื่อย ๆ โดยมีจุดประสงค์หลักก็เพื่อเสริมสร้างความรู้ทางด้านภาษา ทั้งการอ่าน การเขียน การพูดและการฟังในภาษาต่าง ๆ ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถโหลดมาใช้งานได้ง่าย 


แต่สิ่งสำคัญอันดับแรกในการเลือกแอปเรียนภาษาก็คือ ต้องทราบก่อนว่าตนเองต้องการที่จะเรียนรู้ภาษาใด หรือสำหรับใครที่มีพื้นฐานอยู่แล้วก็ต้องคำนึงถึงว่าตนเองการฝึกทักษะในด้านไหนเป็นพิเศษ เพราะแอปเรียนภาษาในปัจจุบันนั้นมีตัวเลือกค่อนข้างมาก บางแอปพลิเคชันอาจจะเน้นไปที่การเรียนการสอนเกี่ยวกับหลักไวยากรณ์ มากกว่าการพูดคุยหรือนำมาใช้ในชีวิตประจำวันจริง ๆ ดังนั้นลองตรวจสอบจุดประสงค์ในการเรียนของตัวเราเองก่อน เพื่อที่จะสามารถเลือกแอปที่ตรงกับความต้องการได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ

แอปเรียนธุรกิจ/การลงทุน

แอปการเรียนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือการลงทุนเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์คนเฉพาะกลุ่ม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วกลุ่มคนที่สนใจใช้งานแอปเหล่านี้จะเป็นผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัวหรือผู้ที่กำลังจะริเริ่มทำธุรกิจ รวมไปถึงกลุ่มคนยุคใหม่ที่สนใจสร้างรายได้เสริมจากการลงทุนในด้านต่าง ๆ เช่น การซื้อกองทุน การเล่นหุ้น เป็นต้น 


แน่นอนว่าสิ่งสำคัญในการเลือกแอปเรียนธุรกิจ/การลงทุนก็คือ ผู้ที่มาให้ความรู้ ต้องเป็นบุคลากรที่เชื่อถือได้ และสามารถแนะนำเรื่องราวในเชิงธุรกิจได้ตรงประเด็น เพราะการที่เราจะใช้งานแอปเกี่ยวกับธุรกิจหรือการลงทุนหมายความว่าเราต้องการต่อยอดกับสิ่งที่เรากำลังทำอยู่และต้องหาความรู้เพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ดังนั้น การเลือกแอปที่มีบุคลากรที่น่าเชื่อถือหรือผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดครับ

แอปติวการสอบโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงของการสอบไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ผู้ที่จะต้องสอบ TOEFL, IELTS, ก.พ. หรือการสอบอื่น ๆ การเข้าสถาบันกวดวิชาหรือรับการเรียนการสอนเพิ่มเติมจากบุคลากรที่มีประสบการณ์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ในปัจจุบันหลายคน ๆ อาจจะไม่สะดวกในการไปเรียนตามสถาบันกวดวิชาหรือนัดพบเพื่อติวข้อสอบต่าง ๆ การใช้งานแอปเรียนออนไลน์จึงเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่ดีทางหนึ่ง


ในปัจจุบันแอปเรียนออนไลน์บางแอปสามารถให้ผู้ใช้งานได้เรียนรู้กับติวเตอร์โดยตรง ซึ่งวิธีการเลือกใช้งานแอปประเภทนี้คือเราต้องคำนึงถึงความน่าเชื่อถือของติวเตอร์ ว่าเป็นบุคคลากรที่มีการรับรองจากที่ไหนมาบ้าง และอีกปัจจัยที่สำคัญในการตัดสินใจเลือกใช้งานก็คือค่าใช้จ่ายในการเรียนควรสมเหตุสมผลและได้รับความรู้เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่เราได้จ่ายไป

แอปเรียนออนไลน์ด้านอื่น ๆ

นอกจากการเรียนรู้ในด้านวิชาการต่าง ๆ แล้ว แอปเรียนออนไลน์ยังได้พัฒนาให้มีการตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าถึงการศึกษาอีกหลายรูปแบบ บางแอปพลิเคชันอาจจะไม่ได้เจาะจงประเภทการให้ความรู้ แต่เป็นเสมือนห้องเรียนหรือชุมชนการเรียนรู้มากกว่า เช่น Google Classroom ซึ่งแอปเหล่านี้จะมีการทำงานในรูปแบบตอบโต้สองฝ่ายระหว่างผู้เรียนและผู้สอน การเลือกใช้งานแอปพลิเคชันเหล่านี้เราเพียงเลือกแอปที่เราสามารถเข้าถึงเอกสารความรู้ของผู้สอนได้ง่าย ๆ และสามารถหารือ พูดคุย ทำแบบฝึกหัดหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับผู้ใช้งานคนอื่น ๆ เพื่อที่จะได้รับและแบ่งปันความรู้ให้ได้มากที่สุดครับ

เลือกแอปที่สอนโดยติวเตอร์ชื่อดังหรือบุคลากรที่มีชื่อเสียง

เมื่อเราใช้งานแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการศึกษา เราต้องตรวจสอบให้ดีว่าผู้ที่มาให้ความรู้เราเป็นบุคลากรที่มีความน่าเชื่อถือและความรู้ทางด้านนั้น ๆ จริงหรือไม่ เพราะบางแอปพลิเคชันมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มเติม ก่อนจะทำการชำระเงินใด ๆ ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดก่อนทุกครั้ง ซึ่งบางแอปจะมีการแจ้งเลยว่าบุคลากรที่มาให้ความรู้เป็นใครหรือได้รับการรับรองมาจากที่ไหนบ้าง ถ้าเรารับทราบถึงข้อมูลของบุคลากรเหล่านั้น ก็มีความปลอดภัยในระดับที่เพียงพอที่จะเลือกมาใช้งานครับ

10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน

หลังจากที่เราพอจะทราบวิธีการเลือกแอปเรียนออนไลน์กันในระดับหนึ่งแล้ว เรามาดูกันต่อเลยครับว่า 10 อันดับแอปเรียนออนไลน์แอปไหนบ้างที่เรานำมาเสนอ โดยในแต่ละแอปก็มีเนื้อหาวิชาและระบบการใช้งานที่ต่างกันออกไป แอปไหนจะตรงใจคุณมากที่สุด ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

10
เนื้อหาวิชาความรู้ทั่วไป
ระบบปฏิบัติการiOS และ Android
เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา
เรียนฟรี
9
เนื้อหาวิชาความรู้ทั่วไป
ระบบปฏิบัติการiOS
เหมาะกับบุคคลทั่วไป
เรียนฟรี
8
เนื้อหาวิชาภาษา
ระบบปฏิบัติการiOS และ Android
เหมาะกับนักเรียน และผู้ฝึกฝนด้านภาษาเบื้องต้น
เรียนฟรี
7
เนื้อหาวิชาธุรกิจ และการลงทุน
ระบบปฏิบัติการiOS และ Android
เหมาะกับนักธุรกิจมือใหม่ และบุคคลทั่วไป
เรียนฟรี
6
เนื้อหาวิชาความรู้ทั่วไป และติวการสอบ
ระบบปฏิบัติการiOS และ Android
เหมาะกับนักเรียน
เรียนฟรี
5
เนื้อหาวิชาภาษาอังกฤษ
ระบบปฏิบัติการiOS และ Android
เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา ผู้ประกอบธุรกิจ และบุคคลทั่วไป
เรียนฟรี
4
เนื้อหาวิชาความรู้ทั่วไป และติวการสอบ
ระบบปฏิบัติการiOS และ Android
เหมาะกับนักเรียน
เรียนฟรี
3
เนื้อหาวิชาความรู้ทั่วไป
ระบบปฏิบัติการiOS และ Android
เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา
เรียนฟรี
2
เนื้อหาวิชาวิชาสามัญทั่วไป
ระบบปฏิบัติการiOS, Android, MacOS และ Windows
เหมาะกับนักเรียนชั้นประถม 4 ถึงมัธยม 6
เรียนฟรี
1
เนื้อหาวิชาวิชาสามัญทั่วไป
ระบบปฏิบัติการiOS และ Android
เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา
เรียนฟรี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Google LLC Google Classroo‪m‬ 1

Google LLC

2
Education Technology Company, Ltd StartDe‪e 1

Education Technology Company, Ltd

3
Edmodo, Inc. Edmodo: Your Online Classroo‪m 1

Edmodo, Inc.

4
Skooldio Co., Ltd. Learn Anywher‪e 1

Skooldio Co., Ltd.

5
XeerSoft Thailand EchoEnglis‪h 1

XeerSoft Thailand

6
Snapask (Holdings) Inc. Snapas‪k‬ 1

Snapask (Holdings) Inc.

7
The Stock Exchange of Thailand‬ SET Applicatio‪n 1

The Stock Exchange of Thailand‬

8
Duoling‪o Duoling‪o 1

Duoling‪o

9
Apple iTunes ‪U 1

Apple

10
CLEAR, K.K. Clear-Notebook Sharing app 1

CLEAR, K.K.

ชื่อสินค้า

Google Classroo‪m‬

StartDe‪e

Edmodo: Your Online Classroo‪m

Learn Anywher‪e

EchoEnglis‪h

Snapas‪k‬

SET Applicatio‪n

Duoling‪o

iTunes ‪U

Clear-Notebook Sharing app

คุณสมบัติ

เปิดประสบการณ์การเรียนที่เหมือนอยู่ในห้องเรียนบนแอปพลิเคชัน

เปิดประสบการณ์การศึกษาในรูปแบบใหม่ สนุกและได้ความรู้ครบ

สังคมแห่งการศึกษาที่รวบรวม และนำเสนอความรู้ไว้อย่างมากมาย

เสริมความรู้ได้ง่าย ๆ ในทุกที่ เพียงแค่มีสมาร์ตโฟนอยู่ในมือ

เรียนรู้เรื่องภาษาอังกฤษสำหรับเด็กนักเรียนไปจนถึงบุคคลทั่วไป

ติวเตอร์ออนไลน์ที่พร้อมให้บริการด้านการเรียนตลอด 24 ชั่วโมง

เรียนรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับการลงทุน สำหรับนักธุรกิจมือใหม่โดยเฉพาะ

เสริมทักษะการเรียนรู้ด้านภาษาด้วยแอปพลิเคชันที่แสนจะน่ารัก

แอปพลิเคชันที่รวบรวมคลังความรู้มากมายให้ศึกษาได้อย่างอิสระ

ลดระยะเวลาการอ่าน ด้วยการศึกษาจากเอกสารการเรียนของผู้อื่น

เนื้อหาวิชาวิชาสามัญทั่วไปวิชาสามัญทั่วไปความรู้ทั่วไปความรู้ทั่วไป และติวการสอบภาษาอังกฤษความรู้ทั่วไป และติวการสอบธุรกิจ และการลงทุนภาษาความรู้ทั่วไปความรู้ทั่วไป
ระบบปฏิบัติการiOS และ AndroidiOS, Android, MacOS และ WindowsiOS และ AndroidiOS และ AndroidiOS และ AndroidiOS และ AndroidiOS และ AndroidiOS และ AndroidiOSiOS และ Android
เหมาะกับนักเรียน นักศึกษานักเรียนชั้นประถม 4 ถึงมัธยม 6นักเรียน นักศึกษานักเรียนนักเรียน นักศึกษา ผู้ประกอบธุรกิจ และบุคคลทั่วไปนักเรียนนักธุรกิจมือใหม่ และบุคคลทั่วไปนักเรียน และผู้ฝึกฝนด้านภาษาเบื้องต้นบุคคลทั่วไปนักเรียน นักศึกษา
เรียนฟรี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแอปเรียนออนไลน์ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ มีหลักสูตรไหนน่าสนใจบ้างหรือเปล่า แอปเหล่านี้เปรียบเสมือนอีกหนึ่งตัวช่วยในเรื่องของการศึกษารวมถึงการค้นคว้าหาความรู้ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป แอปเหล่านี้จะช่วยให้เรื่องของการศึกษาเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น ยิ่งในช่วงที่สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยต่อการอยู่รวมกันมาก ๆ แอปพลิเคชันเหล่านี้จึงเป็นทางออกที่ดีวิธีหนึ่งครับ


เมื่อเริ่มใช้งานแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ สิ่งสำคัญที่ต้องคิดถึงก็คือ สิ่งนี้การเรียนรูปแบบหนึ่ง บางแอปพลิเคชันมีค่าใช้จ่ายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะฉะนั้นเราควรมีวินัยในการใช้งานครับ ความรู้ที่ได้จากแอปเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในอนาคตแน่นอน ดังนั้นเมื่อเริ่มศึกษาแล้วต้องตั้งมั่นและพยายามทำให้ดีที่สุด รับผิดชอบในการเรียนให้เปรียบเสมือนเรานั่งเรียนอยู่ในห้องเรียนเลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  ปัจจุบันนี้การทำงานอาร์ตหรืองานศิลปะ ไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะงานอดิเรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสการเสพสื่อโซเซียลของผู้คนที่มีแนวโน้มชื่นชอบคอนเทนต์ที่มีภาพประกอบมากกว่าคอนเทนต์ตัวหนังสือธรรมดา ดังนั้น การวาดภาพดิจิทัลจึงเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินได้อย่างดี และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ แอปวาดรูปในคอม ได้รับความสนใจและมีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการวาดภาพดิจิทัลแม้จะได้ผลลัพธ์คือไฟล์ภาพเหมือน ๆ กัน แต่กลับมีรายละเอียดของวัตถุดิบในการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น ไฟล์ภาพเวกเตอร์ ซึ่งเป็นลายเส้นประกอบที่ย่อ-ขยายได้โดยไม่สูญเสียความละเอียด, ไฟล์ภาพราสเตอร์ ที่เป็นไฟล์ภาพถ่ายทั่วไป เป็นต้น นอกจากนี้ งานวาดภาพดิจิทัลยังแบ่งออกได้หลายสาย เช่น การวาดภาพการ์ตูนมังงะ, การวาดภาพเหมือนจริง, การออกแบบโปสเตอร์ หรือการออกแบบแพทเทิร์น และจากความแตกต่างในตัวงานเหล่านั้น ทำให้แอปวาดรูปในคอมมีให้เลือกใช้อย่างมากมาย เราจึงได้นำเอาวิธีการเลือกแอปเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอมที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  4,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยไม่แพ้กล้องถ่ายรูปทั่ว ๆ ไป อีกทั้งสมาร์ทโฟนยังมีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก และไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ สมาร์ทโฟนนั้นมีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปสวยและตกแต่งรูปได้ตามต้องการ เมื่อปรับแต่งรูปเสร็จก็สามารถอัปโหลดเพื่อแบ่งปันให้ทุกคนเห็นโดยทันที ไม่ต้องเสียเวลาถ่ายโอนรูปภาพเข้าคอมพิวเตอร์เหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้หลายคนหันมาใช้สมาร์ทโฟนแทนการถ่ายรูปถ้วยกล้องถ่ายรูปทั่วไปปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอปถ่ายรูปสวย ๆ นั้นมีให้เลือกดาวน์โหลดมากมายเต็มไปหมด โดยแต่ละแอปจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณลักษณะและฟังก์ชันการใช้งาน หากจะเลือกให้ตรงใจคุณก็ควรจะต้องรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือกแอปถ่ายรูปที่ถ่ายแล้วออกมาสวยก่อน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำเคล็ดลับในการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั้งจากฝั่ง Android และ iOS มาฝากกัน เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  แอปพลิเคชัน
  16,058 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  หากพูดถึงแอปพลิเคชันที่หลายคนมักจะดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือกัน นอกจากจะเป็นพวกแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้ว หลายคนมักจะมีแอปที่สามารถใช้งานได้กับรูปถ่ายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอปแต่งภาพแบบใส่ฟิลเตอร์หรือแอปแต่งหน้า ซึ่งแอปตัดต่อรูปนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในแอปที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลใด เพศไหนและช่วงวัยใดก็สามารถใช้งานได้ เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้คุณได้รูปตามที่ต้องการโดยไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาแอปตัดต่อรูปที่น่าสนใจ ใช้งานง่ายและมีลูกเล่นต่าง ๆ ให้ใช้งาน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรูปถ่ายของคุณมากขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าแอปตัวไหนดีบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบให้แล้วครับ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับแอปตัดต่อรูปที่เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดได้ฟรี รวมไปถึงวิธีการเลือกดาวน์โหลดแอปตัดต่อรูปมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  แอปพลิเคชัน
  5,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด
  10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด
  ปัจจุบัน สมาร์ตโฟนนั้นสามารถทำอะไรได้หลายอย่างจนแทบจะก้าวเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ ความอัจฉริยะของเจ้าเครื่องนี้ยังครอบคลุมไปถึงการช่วยหาคู่ให้เราอีกด้วย ! โดยสมาร์ตโฟนจะให้เราสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ที่อยู่ห่างไกลออกไปได้ง่าย ๆ ผ่านสิ่งที่หลายคนเรียกกันว่า "แอปหาคู่" นั่นเอง ซึ่งในแอปหาคู่ก็จะมีฟังก์ชันเด็ด ๆ มากมายที่ช่วยในการคัดกรองคู่สนทนาที่มีความสนใจคล้ายคลึงกับคุณ แถมยังมาพร้อมพื้นที่ให้คุณใส่รูปภาพหรือเขียนโปรไฟล์เพื่อแสดงความเป็นตัวเองได้อีกด้วยหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเพื่อนใหม่ คู่เดตใหม่หรือความสัมพันธ์ใหม่ ๆ อยู่ ห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาดเลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกแอปหาคู่ เพื่อให้คุณได้พบกับแอปที่ตอบโจทย์หัวใจได้อย่างลงตัวที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังจัดเต็มรีวิว 10 อันดับ แอปหาคู่ยอดนิยมที่ช่วยให้คนโสดได้สละโสดกันมาหลายคู่แล้ว บอกเลยว่า เมื่ออ่านบทความนี้จบ คุณอาจจะกลายเป็นหนึ่งในนั้นก็ได้ค่ะ !
  แอปพลิเคชัน
  7,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  เชื่อว่านักอ่านหลายคนต้องเคยประสบปัญหากับการมีหนังสือในครอบครองจำนวนมากจนตู้หนังสือไม่พอเก็บ หรือจะเป็นการที่อยากจะพกหนังสือไปอ่านนอกบ้านแต่หนังสือก็ทั้งใหญ่และหนัก อีกทั้งยังต้องคอยระมัดระวังเรื่องของฝุ่น แสงแดด และความชื้นไม่ให้ทำร้ายหนังสือจนเปลี่ยนสภาพ แต่ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้า ปัญหาเหล่านี้ได้ถูกแก้ไขด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่าหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือ E-book ที่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอ่านหนังสืออย่างมากเลยค่ะแน่นอนว่าการอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แอปอ่านหนังสือจึงได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน ทำให้มีแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือถูกผลิตขึ้นมามากมาย ผู้อ่านหลายท่านอาจจะอดลังเลไม่ได้ว่าควรจะใช้แอปไหนอ่านหนังสือดี และเพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกและรีวิว 10 อันดับแอปอ่านหนังสือยอดนิยมมาฝากนักอ่านทุกคนค่ะ ส่วนจะมีแอปอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  12,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปตัดต่อวิดีโอ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย ๆ บนมือถือ ใส่เพลง ใส่ซับ ข้อความหรือสติกเกอร์ได้ ลงโซเชียลได้ทันที
  10 อันดับ แอปตัดต่อวิดีโอ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย ๆ บนมือถือ ใส่เพลง ใส่ซับ ข้อความหรือสติกเกอร์ได้ ลงโซเชียลได้ทันที
  ในปัจจุบันสื่อวิดีโอได้กลายเป็นหนึ่งในสื่อที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกออนไลน์ เนื่องจากสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างชัดเจน และผู้คนสามารถเข้าถึงสื่อวิดีโอออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ทุกวันนี้ สายอาชีพอย่าง YouTuber, Influencer, และ Video Creator จะได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการสูง หรือแม้แต่ผู้ใช้งาน Social Media ทั่วไป ก็หันมาเผยแพร่วิดีโอลงในช่องทางส่วนตัวมากขึ้น ทั้งใน Facebook, Instagram, YouTube, TikTok และอื่น ๆ การตัดต่อวิดีโอจึงกลายเป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกคนหันมาสนใจ ซึ่งการตัดต่อวิดีโอแบบเดิม ๆ ผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ก็ดูจะไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั่วไปมากนัก เพราะใช้งานยาก ราคาสูงและขาดความคล่องตัว การพึ่งพา 'แอปตัดต่อวิดีโอ' จึงเป็นตัวเลือกหลักของหลาย ๆ คน แอปตัดต่อวิดีโอเป็นเหมือนโปรแกรมตัดต่อวิดีโอในคอมพิวเตอร์ขนาดย่อส่วน ที่สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาบนสมาร์ทโฟน แต่ด้วยข้อจำกัดต่าง ๆ ของแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ ทำให้บางแอปไม่สามารถใช้งานได้อย่างโปรแกรมคอมพิวเตอร์ 100% แล้วแอปไหนบ้างล่ะที่เหมาะกับการใช้งานของเรา บทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกแอปตัดต่อวิดีโอ เพื่อให้ทุกคนเลือกแอปตัดต่อวิดีโอที่เหมาะกับตนเองได้ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แอปตัดต่อวิดีโอ ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยเป็นแนวทางให้กับทุกคนที่กำลังมองหาแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอได้นะคะ !
  แอปพลิเคชัน
  806 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่