• 10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน 1
 • 10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน 2
 • 10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน 3
 • 10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน 4
 • 10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน 5

10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน

One Piece เป็นหนึ่งในอนิเมะและมังงะชื่อดังโดย เออิจิโระ โอดะ ที่มีผู้ติดตามอยู่ทั่วโลก เป็นเรื่องราวการผจญภัยของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่นำทีมโดย มังกี้ ดี ลูฟี่ เด็กหนุ่มผู้มีความฝันอยากจะเป็นราชาโจรสลัดและต้องการตามล่าขุมทรัพย์โจรสลัด "วันพีซ" ลูฟี่ได้ออกเดินเรือสู่การผจญภัยสุดตื่นเต้น ได้พบกับพวกพ้องมากมายที่มาร่วมสานต่อความฝันของเขา รวมถึงเหล่าศัตรูนับไม่ถ้วนที่ต้องการขัดขวางการเดินทางในครั้งนี้ ด้วยความสนุก การต่อสู้ที่แสนตื่นเต้น รวมถึงมุขตลกมากมาย ทำให้ One Piece ยังคงเป็นที่ประทับใจของแฟน ๆ ที่ติดตามตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน


จากความโด่งดังของ One Piece นี่เอง จึงเกิดเป็นสินค้ามากมายให้เราได้สะสมกัน โดยนอกจากลูฟี่และพวกพ้องแล้ว ก็ยังมีของสะสมของตัวละครต่าง ๆ ใน One Piece อย่างเหล่าวายร้ายมาให้เลือกซื้อกันอีกด้วย เพราะว่าตัวละครในเรื่องนี้ล้วนมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้สึกหลงรักได้ไม่ยาก ในวันนี้เราจึงคัดสรร 10 อันดับ ของสะสม One Piece ลิขสิทธิ์แท้มาแนะนำกัน พร้อมวิธีการเลือกของสะสม One Piece ให้ตรงใจมากขึ้น ใครที่กำลังมองหาของสะสมจากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางอยู่ไม่ควรพลาดครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 11-04-2021
 • 670 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำความรู้จักกับ One Piece (วันพีช) อนิเมะและมังงะชื่อดังที่คนทั่วโลกต่างชื่นชอบ

จากจินตนาการของ เออิจิโระ โอดะ สู่เรื่องราวการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของมั้งกี้ ดี ลูฟี่ เด็กหนุ่มที่บังเอิญได้พบกับแชงคูสและได้รับหมวกฟางมา พร้อมกับแรงบันดาลใจในการเป็นโจรสลัดเพื่อออกตามล่าขุมทรัพย์วันพีซและใฝ่ฝันจะเป็นราชาโจรสลัด ระหว่างการเดินทางของลูฟี่ เขาได้พบกับพวกพ้องที่มีความฝันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักล่าโจรสลัดโซโล, แมวขโมยนามิ, จอมโกหกอุซป, ซันจิขาดำ, เรนเดียร์จมูกสีน้ำเงินชอปเปอร์, นักโบราณคดีโรบิน, ไซบอร์กแฟรงค์กี้, นักดนตรีบรู๊ค และมนุษย์เงือกจินเบ ซึ่งทุกคนก็ยอมรับในตัวลูฟี่และร่วมเดินทางในฐานะลูกเรือโจรสลัดหมวกฟางไปพร้อมกับเขา


แม้ว่ากลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจะเป็นตัวดำเนินเรื่องราวหลัก แต่ก็มีกลุ่มตัวละครอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น 7 เทพโจรสลัด คณะปฏิวัติและอีกนับไม่ถ้วน ที่สำคัญ การต่อสู้ของตัวละครด้วยพลังของผลปีศาจที่ทำให้คนทั่วไปเป็นผู้มีพลังพิเศษยังทำออกมาได้สนุกตื่นเต้น และมีเรื่องราวที่น่าประทับใจมากมาย แต่ก็แทรกไปด้วยความขบขันไปตลอดการเดินเรื่อง ทั้งหมดนี้ทำให้อนิเมะและมังงะ One Piece เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนที่ได้ติดตามเลยก็ว่าได้ครับ

วิธีการเลือกของสะสม One Piece

One Piece เป็นหนึ่งในอนิเมะและมังงะชื่อดังที่มีของสะสมต่าง ๆ ออกมามากมาย โดยหากเราตัดสินใจที่จะสะสมของสักชิ้น ก็จำเป็นต้องรู้วิธีการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

เลือกของสะสม One Piece ที่ถูกลิขสิทธิ์

สิ่งสำคัญในการเลือกของสะสมที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะหรือมังงะเรื่องใด ๆ ก็ตาม สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึง คือ เรื่องของลิขสิทธิ์ การเลือกซื้อสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์เป็นการช่วยสนับสนุนอนิเมะเรื่องนั้น ๆ ให้มีการพัฒนาและนำเสนอผลงานออกมาให้เราได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการที่เราเลือกซื้อของสะสมที่ถูกลิขสิทธิ์ยังเป็นการรับรองว่า เราจะได้ของที่มีคุณภาพเหมาะแก่การสะสมมากกว่า ที่สำคัญ การอุดหนุนของสะสมที่ถูกลิขสิทธิ์ยังเป็นการกระทำที่ถูกกฎหมายและยังเป็นการเพิ่มความสุขทางใจที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการครอบครองสินค้าคุณภาพจากอนิเมะหรือมังงะเรื่องโปรดของเราอีกด้วยครับ

เลือกของสะสมจากตัวละครโปรดใน One Piece

อย่างที่ทราบกันดีครับว่า ใน One Piece มีตัวละครมากมาย ถึงแม้ว่าหลัก ๆ เรื่องราวจะนำเสนอจุดเด่นไปที่พระเอกอย่างมังกี้ ดี ลูฟี่และกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางก็ตาม แต่ตัวละครในเรื่องนี้ทุกตัวล้วนมีบทบาทและเบื้องหลังที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าศัตรู, 7 เทพโจรสลัด, คณะปฏิวัติ และอื่น ๆ อีกมากมาย 


ซึ่งเสน่ห์ของ One Piece คือ การกระจายเรื่องราวให้ทุกตัวละครได้โดดเด่นและทำให้ผู้ชมรู้สึกผูกพันได้ไม่ยาก ดังนั้น การที่เราจะเริ่มหาของสะสมจาก One Piece จึงไม่จำเป็นต้องเป็นของที่เกี่ยวข้องกับลูฟี่เพียงอย่างเดียว เพราะปัจจุบันมีการผลิตสินค้าที่เป็นลวดลายของตัวละครตัวอื่น ๆ ออกมาอีกมากมาย ให้คุณเลือกได้อย่างจุใจเลยล่ะครับ

เลือกประเภทของสะสม One Piece ที่ชื่นชอบ

เนื่องจากของสะสม One Piece มีอยู่มากมายหลายประเภท บางคนอาจจะต้องการของสะสมที่นำมาใช้งานได้หรือไว้ตั้งโชว์เพียงอย่างเดียว ดังนั้น เราควรตรวจสอบความต้องการของตัวเองก่อนครับว่า อยากสะสมของประเภทไหนบ้าง ซึ่งสามารถพิจารณาได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ

ของสะสม One Piece ที่สามารถใช้งานได้จริง

ของสะสมประเภทนี้เป็นประเภทที่สามารถนำมาใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันและยังเป็นการแสดงให้ผู้อื่นได้เห็นถึงความชื่นชอบที่เรามีต่อ One Piece อีกด้วย โดยของสะสมประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นของใช้ทั่วไปที่มีลวดลายจาก One Piece เพื่อเพิ่มความสวยงามและน่าใช้งานมากขึ้นไปอีกระดับ เช่น ขวดน้ำ, แก้ว, สมุด, เครื่องเขียนกระเป๋า ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าของสะสมประเภทนี้จะใช้งานได้จริง แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ซื้อมาเก็บไว้โดยไม่นำมาใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะเป็นการซื้อมาสะสมเพื่อเพิ่มความสุขทางใจส่วนบุคคลนั่นเอง

ของสะสม One Piece จำพวกฟิกเกอร์โมเดล

ถ้าพูดถึงของสะสมจากอนิเมะหรือมังงะแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ของสะสมจำพวกฟิกเกอร์หรือโมเดลมักเป็นประเภทแรก ๆ ที่คนสนใจหาซื้อมาครอบครอง เพราะของสะสมจำพวกนี้ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของแต่ละตัวละครออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด อีกทั้ง One Piece ยังเป็นเรื่องที่มีตัวละครที่น่าสนใจอยู่หลายตัว จึงมีการผลิตฟิกเกอร์หรือโมเดลออกมาให้เราเลือกซื้อกันอย่างมากมาย โดยของสะสมประเภทนี้จะเน้นการตั้งโชว์มากกว่า เพราะเป็นของสะสมที่ต้องดูแลรักษาและให้ความใส่ใจเป็นพิเศษในระดับหนึ่งเลยครับ

ของสะสม One Piece ประเภทอื่น ๆ

ความโด่งดังของ One Piece เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมาก ๆ จนมีการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องออกมามากมาย บางประเภทเป็นสินค้าเฉพาะทาง เช่น ของตกแต่ง หรือเกม เป็นต้น ซึ่งถ้าเราเป็นคนที่ชื่นชอบใน One Piece อยู่แล้วก็ไม่ควรที่จะพลาดของสะสมเหล่านี้ไปเลยครับ โดยของสะสมประเภทนี้อาจจะหาได้ยากกว่าประเภทอื่น ๆ หรือบางชิ้นเป็นแบบลิมิเต็ด การจะได้เป็นเจ้าของจำเป็นต้องติดตามข่าวสารของ One Piece กันอย่างต่อเนื่อง ใครเป็นสาวกวันพีซตัวจริงก็อย่าลืมเกาะติดความเคลื่อนไหวของทางผู้ผลิตกันให้ดี ๆ นะครับ

10 อันดับ ของสะสม One Piece แบบไหนดี ของแท้งานดี มีครบทั้งลูฟี่และผองเพื่อน

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อของสะสม One Piece กันไปพอสมควรแล้ว ในหัวข้อต่อไป เรามาดูกันครับว่า 10 อันดับ ของสะสม One Piece ที่เราคัดสรรมาแนะนำกันในวันนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

10

DEXของสะสม ตุ๊กตา One piece

590 บาท 〜

ประเภทตุ๊กตา
ตัวละครลูฟี่, โซโล, นามิ, ซันจิ, ชอปเปอร์, ซาโบ้ และลอว์
9
ประเภทแก้วน้ำ
ตัวละครกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
8

DEXของสะสม One Piece Acrylic Standee OP Stampede

199 บาท 〜

ประเภทสแตนดี้ตั้งโต๊ะ
ตัวละครลูฟี่, โซโล, ชอปเปอร์ และแฟรงค์กี้
7
ประเภทฟิกเกอร์
ตัวละครโบอา แฮนค็อก
6

DEXของสะสม กระเป๋าเป้แคนวาส One Piece

1,290 บาท 〜

ประเภทกระเป๋า
ตัวละครลอว์
5
ประเภทพลาโม
ตัวละครกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และเรือโกอิ้งแมรี่
4

DEXของสะสม เสื้อ One Piece สกรีนลายเต็มตัว Luffy DOP-1209

390 บาท 〜

ประเภทเสื้อ
ตัวละครลูฟี่
3
ประเภทเกม
ตัวละครOne Piece
2
ประเภทDVD
ตัวละครOne Piece
1
ประเภทโมเดล
ตัวละครOne Piece

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BANDAI ของสะสม One Piece CHOGOKIN THOUSAND SUNNY 1

BANDAI

2
DEX ของสะสม DVD One Piece Stampede Normal Ver 1

DEX

3
PLAYSTATION ของสะสม One Piece World Seeker PS4 Game 1

PLAYSTATION

4
DEX ของสะสม เสื้อ One Piece สกรีนลายเต็มตัว Luffy DOP-1209 1

DEX

5
BANDAI ของสะสม One Piece GOING MERRY พลาโมเรือ 1

BANDAI

6
DEX ของสะสม กระเป๋าเป้แคนวาส One Piece 1

DEX

7
BANPRESTO ของสะสม ONE PIECE GLITTER & GLAMOURS - BOA.HANCOCK (VER.A) 1

BANPRESTO

8
DEX ของสะสม One Piece Acrylic Standee OP Stampede 1

DEX

9
Ignite ของสะสม One Piece Color Changing Mug 1

Ignite

10
DEX ของสะสม ตุ๊กตา One piece 1

DEX

ชื่อสินค้า

ของสะสม One Piece CHOGOKIN THOUSAND SUNNY

ของสะสม DVD One Piece Stampede Normal Ver

ของสะสม One Piece World Seeker PS4 Game

ของสะสม เสื้อ One Piece สกรีนลายเต็มตัว Luffy DOP-1209

ของสะสม One Piece GOING MERRY พลาโมเรือ

ของสะสม กระเป๋าเป้แคนวาส One Piece

ของสะสม ONE PIECE GLITTER & GLAMOURS - BOA.HANCOCK (VER.A)

ของสะสม One Piece Acrylic Standee OP Stampede

ของสะสม One Piece Color Changing Mug

ของสะสม ตุ๊กตา One piece

คุณสมบัติ

โมเดลสุดอลังการ ตระการตาไปกับเรือทาวซัน ซันนี่ ดีไซน์สมจริง

ระลึกถึงความประทับใจอีกครั้ง กับภาพยนตร์ One Piece ภาคพิเศษ

ผจญภัยในโลกกว้างไปพร้อมกับลูฟี่ในเกม One Piece บน PS4

แสดงความชื่นชอบใน One Piece ด้วยเสื้อยืดใส่สบายลายลูฟี่

พลาโมเรือโกอิ้งแมรี่ ประกอบเพื่อฝึกสมาธิและรำลึกถึงแมรี่ที่จากไป

เพิ่มความมั่นใจในทุกโอกาส ด้วยกระเป๋าเป้สุดเท่สกรีนลายลอว์

หนึ่งในตัวละครสาวสวย ที่แฟน ๆ One Piece ต่างหลงรักมากที่สุด

จากเรื่องราวฉบับพิเศษในโรงภาพยนตร์ สู่ของสะสมตั้งโชว์บนโต๊ะ

เพิ่มความสนุกในการดื่มเครื่องดื่มร้อนด้วยแก้วลาย One Piece

ตุ๊กตารวมตัวละครสุดน่ารัก เอาใจแฟน ๆ One Piece รุ่นเยาว์

ราคาเริ่มต้น7,599 บาท450 บาท990 บาท390 บาท1,650 บาท1,290 บาท675 บาท199 บาท290 บาท590 บาท
ประเภทโมเดลDVDเกมเสื้อพลาโมกระเป๋าฟิกเกอร์สแตนดี้ตั้งโต๊ะแก้วน้ำตุ๊กตา
ตัวละครOne PieceOne PieceOne Pieceลูฟี่กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และเรือโกอิ้งแมรี่ลอว์โบอา แฮนค็อกลูฟี่, โซโล, ชอปเปอร์ และแฟรงค์กี้กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางลูฟี่, โซโล, นามิ, ซันจิ, ชอปเปอร์, ซาโบ้ และลอว์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับของสะสม One Piece ที่เราแนะนำกันไปในวันนี้ มีชิ้นไหนโดนใจกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่ไหมครับว่า One Piece เป็นหนึ่งในอนิเมะและมังงะที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่ง หลายคนเติบโตขึ้นมาพร้อมกับ One Piece นอกจากจะชื่นชอบแล้ว หลายคนยังอาจรู้สึกผูกพันกับตัวละครในเรื่องด้วยเช่นกัน เพราะ One Piece เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นและฉากต่อสู้สุดมัน แถมยังให้แง่คิดที่ดีแก่ผู้รับชมหรือผู้อ่านอีกด้วยครับ


อย่างไรก็ตาม ถ้าเราเป็นแฟนคลับอีกหนึ่งคนที่รักใน One Piece การซื้อสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์ก็ถือเป็นการสนับสนุนให้ทั้งผู้พัฒนาสินค้าและผู้สร้าง One Piece มีกำลังใจในการผลิตผลงานดี ๆ ออกมาให้เราได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าเรื่องราวของ One Piece จะเริ่มมาตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2540 และจนปัจจุบันเรื่องราวก็ยังคงดำเนินอยู่ แต่เชื่อว่าแฟน ๆ ส่วนใหญ่ก็ยังคงอยากจะติตดามและอยากให้การเดินทางล่าขุมทรัพย์ครั้งนี้ดำเนินต่อไปอีกยาวนานเลยล่ะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  ถ้าหากพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการ์ตูนคลาสสิกดัง ๆ หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Naruto, One Piece, Dragonball, Bleach, Hunter x Hunter และการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมายที่กวาดรายได้และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แม้ว่าการ์ตูนเหล่านี้จะยังคงมีชื่อเสียงอยู่และมีฐานแฟนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถ้าพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิตในปัจจุบันแล้วล่ะก็ คงจะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก ดาบพิฆาตอสูร หรือ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (鬼滅の刃) นี่เองครับจากล่าสุดที่มีภาพยนตร์ "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" เข้าฉายในเดือนตุลาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา การ์ตูนเรื่องนี้ได้ขึ้นแท่นมังงะที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลโดยล้มแชมป์เก่าอย่าง "Spirited Away" จนทำให้เกิดกระแสและกลายเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก ทำให้หลาย ๆ คนได้กลายมาเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้และเริ่มคิดอยากจะหาของสะสมมาเก็บไว้ครอบครอง ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของสะสม ดาบพิฆาตอสูร พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูรที่ควรค่าแก่การครอบครองให้อีกด้วย
  งานอดิเรก
  5,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย
  10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันทำให้ความเครียดของผู้คนเพิ่มมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงมักจะหางานอดิเรกทำยามว่างเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ซึ่งหนึ่งในงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ การวาดรูปและระบายสี ซึ่งในยุคนี้การการวาดรูปและระบายสีนั้นสามารถทำผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เช่นกัน แต่หลายคนยังคงเลือกความคลาสสิกผ่านพู่กันและสีน้ำจริง ๆ เลย เพื่อที่จะเข้าถึงความเป็นศิลปะในการวาดรูปและระบายสีมากกว่านั่นเองในปัจจุบันสีน้ำได้รับการพัฒนาให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยจะมีทั้งแบบตลับที่เพียงหยดน้ำลงไปก็ใช้งานได้ รวมทั้งยังคงมีสีหลอดเพื่อให้ทุกคนได้ผสมสีตามใจต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคุณชอบการใช้งานสีน้ำและพัฒนาฝีมืออยู่เรื่อย ๆ จากที่เป็นเพียงแค่งานอดิเรก อนาคตคุณอาจจะเป็นมืออาชีพก็ได้ ดังนั้น ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีการเลือกสีน้ำอย่างไรที่จะทำให้คุณเจอสีน้ำที่ใช่อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีน้ำที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมในหมู่คนที่รักการวาดรูปมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  10,883 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  อนิเมะ (Anime) หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในตอนนี้ไม่ใช่เป็นแค่รายการทีวีสำหรับเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นงานอดิเรกที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อบันเทิงประเภทอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุด การดูอนิเมะยังช่วยทำให้เราผ่อนคลาย หลุดพ้นจากเรื่องราวที่เคร่งเครียดและน่าเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยและสำหรับคนที่เหนื่อยล้ากับชีวิตที่ตึงเครียด การดูอนิเมะตลกจะช่วยเยียวยาคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้หัวเราะไปกับมุกตลก ท่าทางอันน่าขบขัน และเสียงหัวเราะของเหล่าตัวละคร จะช่วยให้คุณลืมเรื่องราวเครียด ๆ ทั้งหมดไปได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะตลกน่าดู ที่จะมาช่วยสร้างเสียงฮา เรียกรอยยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ให้คุณได้ลองเลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  งานอดิเรก
  13,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงไม่เพี้ยน พกพาได้ ใช้งานได้แม้มีพื้นที่จำกัด
  10 อันดับ คีย์บอร์ดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงไม่เพี้ยน พกพาได้ ใช้งานได้แม้มีพื้นที่จำกัด
  ดนตรีเป็นศิลปะเพื่อความบันเทิงที่อยู่คู่กับสังคมมนุษย์ทุกสมัย เครื่องดนตรีต่าง ๆ ได้ถูกคิดค้นและพัฒนาเพื่อให้สามารถสร้างสรรค์ดนตรีได้หลากหลายและสนุกสนานมากขึ้น โดยแต่ละเครื่องก็มีเสียงที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันได้มีเครื่องดนตรีหลายชนิดที่เกิดจากการนำสิ่งที่มีอยู่แต่เดิมมารวมเข้าด้วยกัน ผสานกับเทคโนโลยีและระบบตัวโน๊ตที่เป็นสากล ทำให้ได้เครื่องดนตรีแสนสะดวกอย่าง "คีย์บอร์ดไฟฟ้า" ที่เป็นเครื่องเล่นลักษณะคล้ายเปียโน แต่สามารถสร้างเสียงเครื่องดนตรีได้อีกหลายประเภท เช่น กีตาร์ แซ็กโซโฟน ฟลุ๊ต ไปจนถึงเครื่องดนตรีไทยอย่างขิม! ในปัจจุบัน คีย์บอร์ดไฟฟ้ามีฟังก์ชันดี ๆ อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคีย์ การปรับน้ำหนักคีย์ให้คล้ายกับเปียโนประเภทต่าง ๆ ฟังก์ชันเลียนแบบเสียงเครื่องดนตรีชนิดอื่นที่อาจมีมากถึง 100 ชนิด บทเรียนเปียโนสำหรับผู้เริ่มต้น เดโมเพลงบางส่วน รวมถึงรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น ไมโครโฟน, หูฟัง, การบันทึกเสียงจากอุปกรณ์, แพดเดิ้ล ฯลฯ ทำให้คุณสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ในบทความนี้ เราจะมาพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีเลือกคีย์บอร์ดไฟฟ้าอย่างง่าย ๆ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ คีย์บอร์ดไฟฟ้ายอดนิยมและเหมาะกับเหล่าคนรักดนตรีในยุคดิจิทัล
  งานอดิเรก
  4,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  10 อันดับ มีดพับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดคมกริบ พกพาสะดวก สายเดินป่าห้ามพลาด
  "มีดพับ" นอกจากจะเป็นของรักของหวงของบรรดานักสะสมมีดแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่จะช่วยให้งานและกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่มีดพับจะมีขนาดที่เหมาะแก่การพกพาติดกระเป๋า แต่ยังมีใบมีดที่คมกริบและแข็งแรงทนทานไม่แพ้มีดขนาดใหญ่เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ มีดพับหลาย ๆ รุ่น ยังซ่อนเครื่องมือและอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ ที่จะช่วยให้เราไม่ต้องพกอุปกรณ์กันหลายชิ้นจนหนักกระเป๋าหากใครกำลังมองหามีดพับที่ถูกใจสักเล่ม แต่ยังคงลังเลว่าจะเลือกซื้อมีดพับจากแบรนด์ไหนหรือรุ่นใดดี ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมีดพับในแบบต่าง ๆ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อมีดพับว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ มีดพับคุณภาพดี จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ มาให้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  งานอดิเรก
  2,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนัง Feel Good แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สร้างแรงบันดาลใจ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ
  20 อันดับ หนัง Feel Good แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สร้างแรงบันดาลใจ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ
  หลายคนอาจจะชอบหนังแอ็กชัน หลายคนอาจจะชอบหนังดราม่า และหลาย ๆ คนอาจจะชอบหนังรัก แต่ถ้าถามว่าหนังแนวไหนที่ทุกคนจะชอบเหมือน ๆ กัน พูดได้เลยว่า "หนัง Feel Good" จะเป็นคำตอบในใจของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอนครับ เพราะจุดเด่นของหนังประเภท Feel Good นี้จะอยู่ที่ความสนุกสนาน ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ อีกทั้งยังช่วยสร้างรอยยิ้มและแรงบันดาลใจ ด้วยสาเหตุทั้งหมดนี้ จึงทำให้หนัง Feel Good กลายเป็นประเภทนี้กลายเป็นหนึ่งในแนวหนังที่คนนิยมดูมากที่สุด และเป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย และดูได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนกับใครครับแต่ก็แน่นอนว่าหนัง Feel Good นั้นมีอยู่หลายเรื่อง แต่ละเรื่องก็มีเนื้อเรื่องและลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับหนัง Feel Good ดี ๆ ให้ทุกคนได้ลองเลือกดูกันครับ ซึ่งใน 20 เรื่องที่เราแนะนำมานี้ ก็มีทั้งแนวรักโรแมนติก แนวครอบครัว แนวอาชีพหรือแนวสร้างแรงบันดาลใจด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะชอบแนวไหน รับรองว่าใน 20 อันดับนี้จะมีเรื่องที่คุณถูกใจอย่างแน่นอน ! 
  งานอดิเรก
  5,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังรักญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตโรแมนติก ชวนอิน ฟิน และซึ้ง
  20 อันดับ หนังรักญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตโรแมนติก ชวนอิน ฟิน และซึ้ง
  การดูหนังถือเป็นการพักผ่อนรูปแบบหนึ่งที่หลายคนเลือกทำกัน เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ผ่อนคลายแล้ว หนังบางเรื่องยังให้ข้อคิดและมุมมองใหม่ ๆ ด้วย โดยเฉพาะหนังรัก ซึ่งจะมีการเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักที่คุณเองก็อาจจะยังไม่รู้ โดยประเทศญี่ปุ่นเองก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการผลิตหนังรักออกมามากมาย ซึ่งมีเนื้อหาแปลกใหม่ น่าติดตาม บางเรื่องอาจถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังหรือแม้กระทั่งการ์ตูนที่มียอดขายมากกว่า 1 ล้านเล่มวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับ หนังรักญี่ปุ่นสนุก ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด โดยสามารถรับชมได้ทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งบางเรื่องก็อาจทำให้คุณได้เรียนรู้มุมมองใหม่ ๆ ด้านความรัก บางเรื่องอาจทำให้คุณคิดย้อนไปถึงเรื่องราวในอดีต หรือบางเรื่องอาจจะมีเนื้อหาเหนือความเป็นจริงแต่สุดท้ายก็ทำให้คุณยิ้มได้ แถมเรายังมีเรื่องย่อให้คุณได้ลองเข้าใจเนื้อหาเบื้องต้นด้วย จะมีเรื่องอะไรที่เราแนะนำบ้างมาดูกันครับ
  งานอดิเรก
  259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต้นลิ้นมังกร แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ปลูกในบ้านได้
  10 อันดับ ต้นลิ้นมังกร แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ปลูกในบ้านได้
  ทันทีที่กระแสการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศเพิ่มมากขึ้น เราก็ได้เห็นสายพันธุ์ของต้นลิ้นมังกรที่มีความหลากหลายขึ้นด้วย จากเดิมที่รู้จักกันเฉพาะในกลุ่มของคนจัดสวน ก็เริ่มกลายเป็นไม้ประดับที่หลายคนเลือกไปตกแต่งบ้าน หรือแม้กระทั่งใช้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ ด้วยรูปทรงที่สวยโดดเด่นและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดักจับฝุ่นละอองได้ ดูดซับสารพิษได้ และยังปรับสภาพอากาศให้มีคุณภาพดีขึ้นได้ด้วย เลยทำให้ความนิยมของต้นลิ้นมังกรพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการนำต้นลิ้นมังกรมาเชื่อมโยงกับการเสริมสิริมงคลและการเสริมฮวงจุ้ยอีกด้วยสำหรับใครก็ตามที่สนใจอยากได้ต้นลิ้นมังกรไปประดับบ้านสักต้น แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มที่ตรงไหน ในบทความนี้เราได้อธิบายถึงวิธีการเลือกต้นลิ้นมังกรเอาไว้ให้แล้ว อีกทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ ต้นลิ้นมังกรที่น่าสนใจมาให้ด้วย ทั้งหมดเป็นสายพันธุ์ที่ดูแลง่ายและเติบโตได้ในทุกสภาพแวดล้อม แต่ทุกคนจะต้องเลือกกันเองว่าต้นไหนจะเหมาะกับพื้นที่ในบริเวณบ้านมากที่สุด
  งานอดิเรก
  244 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะทำอาหาร แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก ภาพสวยน่าทาน จนคุณต้องหิวตาม
  20 อันดับ อนิเมะทำอาหาร แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก ภาพสวยน่าทาน จนคุณต้องหิวตาม
  ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เรียกได้ว่า เป็นอันดับ 1 ของวงการแอนิเมชันเลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละปีก็จะมีอนิเมะจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นถูกผลิตและโด่งดังไปทั่วโลกมากมายปีละหลายร้อยเรื่อง และหนึ่งในประเภทอนิเมะที่คนทั่วโลกให้การยอมรับนั่นก็คือ อนิเมะทำอาหารนั่นเอง ซึ่งวัฒนธรรมด้านอาหารที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่นเมื่อถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบอนิเมะ ก็ยิ่งทำให้ทั่วโลกชื่นชอบและให้การยอมรับมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะได้รู้จักวัฒนธรรมด้านอาหารแล้ว อนิเมะที่เกี่ยวกับอาหารส่วนใหญ่ยังเป็นอนิเมะที่ทำให้ผู้รับชมสนุกและผ่อนคลายไปกับเนื้อเรื่องได้อีกด้วยในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะทำอาหารน่าดู ให้ทุกคนได้ลองเลือกชมกัน รับรองว่าแต่ละเรื่องครบรส สนุกจนรู้สึกหิวตามอย่างแน่นอน ซึ่งอนิเมะอาหารไม่จำเป็นต้องเน้นการทำแต่อาหารอย่างเดียวเสมอไป เพราะบางเรื่องยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการชิมอาหาร การต่อสู้ล่าวัตถุดิบ และบางเรื่องที่มีหลายซีซั่นก็มักจะมีเรื่องราวให้ติดตามแตกต่างกันไป ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  118 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนัง Disney+ Hotstar น่าดู เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมลิสต์หนังเด็ด ครบรส สาวกดิสนีย์ไม่ควรพลาด
  20 อันดับ หนัง Disney+ Hotstar น่าดู เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมลิสต์หนังเด็ด ครบรส สาวกดิสนีย์ไม่ควรพลาด
  ไม่นานมานี้ ดิสนีย์ได้เปิดตัว Disney+ Hotstar ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มในการรับชมภาพนยตร์และซีรีส์ในเครือบริษัทดิสนีย์ โดยการเปิดตัวครั้งนี้ทำให้เหล่าแฟนหนังตื่นเต้นไปทั่วประเทศ เพราะทางดิสนีย์ได้รวบรวมการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ หนังทุกภาคในจักรวาลหนัง Star Wars และ Pirates of the Caribbean รวมถึงหนังและซีรีส์จากจักรวาล Marvel มาไว้บนเว็บไซต์เดียว จึงถือได้ว่า Disney+ Hotstar เป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์คอหนังแทบทุกสไตล์เลยค่ะอย่างไรก็ตาม บน Disney+ Hotstar ไม่ได้มีเพียงหนังและซีรีส์ที่กล่าวไปข้างต้นเท่านั้น แต่ยังมีหนังที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งหนังหลายเรื่องจัดอยู่ในกลุ่มหนังยอดเยี่ยมตลอดกาล ที่ชนะรางวัลออสการ์และรางวัลอื่น ๆ มามากมาย ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ หนังบน Disney+ Hotstar น่าดู ที่เมื่อดูแล้วอาจกลายเป็นหนังเรื่องโปรดของคุณเลยก็ได้นะคะ
  งานอดิเรก
  79 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIYI
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIYI
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  112,728 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต้นบอนสี พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นไม้มาแรงแห่งปี ปลูกในบ้านได้ สวยงาม ความหมายดี
  10 อันดับ ต้นบอนสี พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นไม้มาแรงแห่งปี ปลูกในบ้านได้ สวยงาม ความหมายดี
  การปลูกต้นไม้ นอกจากจะเป็นงานอดิเรกที่ช่วยให้คุณมีกิจกรรมเอาไว้ผ่อนคลายในยามว่างแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านหรือที่อยู่อาศัยของคุณนั้นดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะมีต้นไม้ให้เลือกปลูกหลายชนิด แต่ต้นบอนสีนั้นถือเป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยลักษณะของใบที่มีสีสันแปลกตา รูปร่างลักษณะของใบก็มีความพิเศษ ทำให้หลายคนขนานนามว่าเป็น ราชินีแห่งไม้ใบ นอกจากนี้ต้นบอนสีบางสายพันธุ์ยังจัดเป็นไม้มงคลที่ช่วยเรียกโชคลาภได้อีกด้วยต้นบอนสีนั้นมีมากมายหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของรูปร่างและสีของใบ ดังนั้นหากจะเลือกต้นบอนสีมาปลูกได้อย่างถูกใจ ควรต้องรู้จักกับลักษณะของต้นบอนสีแต่ละประเภทซะก่อน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นบอนสี อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ต้นบอนสี ที่ได้รับความชื่นชอบจากบรรดานักปลูกต้นบอนสีมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  10,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  63,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  หนังตลก เป็นหนังที่หลายคนมักจะเลือกดูเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน เชื่อว่าหลายคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วอาจจะต้องใช้ความเข้าใจในการเข้าถึงมุกตลกเหล่านั้น แต่ถ้าเป็นหนังไทยตลก ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกจะซับซ้อนเกินเข้าใจ เพราะความตลกส่วนใหญ่ก็มาจากเรื่องราวรอบตัวที่เราคุ้นเคยกันดี ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมารวบรวมสุดยอดหนังไทยตลก ๆ เอาไว้ให้คุณได้เลือกดูเวลาที่คุณอยากเปล่งเสียงหัวเราะและหาความครื้นเครงให้กับชีวิตหนังไทยตลกนั้นมีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้จริง ๆ บางครั้งเสียเวลาดูไปชั่วโมงกว่า ก็ยังพบแต่กับความตลกฝืดเคืองที่กลายเป็นเพิ่มความน่าเบื่อให้กับชีวิตแทน เพราะฉะนั้นเราก็เลยจัดทำลิสต์ 20 อันดับ หนังไทยตลกเรื่องเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรและการันตีโดยผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์มาแล้วว่าสนุกครบรสและไม่ควรพลาด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งดูหนังน่าเบื่อยาวยืดนั่นเอง
  งานอดิเรก
  35,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  ในยุคที่มีช่องทางรับชมหนังสบาย ๆ ได้ทุกที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การดูหนังก็ได้กลายมาเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่ผู้คนต่างนึกถึงเมื่อต้องการหาอะไรทำยามว่าง และในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดี นอกจากเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมทั้งการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจเหล่านั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ทำให้ "หนังแอคชั่น" กลายเป็นหมวดหนังสุดโปรดของใครหลายคนไปในที่สุดเพื่อคอหนังแอคชั่นแล้ว ในบทความนี้เราจึงได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งจากผู้กำกับ นักแสดง และทีมสร้าง อีกทั้งยังมีพล็อตเรื่องหลากหลายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกมากมาย มาจัดเป็น 20 อันดับ หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักหนังดี ๆ เหล่านี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง
  งานอดิเรก
  43,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย
  20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย
  ในช่วงหลังมานี้เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า "อนิเมะจีน" เริ่มเข้ามามีบทบาทและแย่งพื้นที่ตลาดอนิเมะญี่ปุ่นได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นแนวยุทธภพ, แนวเทพเซียน, แนวทะลุมิติ, แนวแอ็กชัน, แนว Sci-Fi โลกอนาคตที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำ ๆ, แนวเกมออนไลน์ที่เน้นไปทาง E-Sort หรือจะเป็นแนวที่กำลังมาแรงอย่าง Boy Love ก็ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมอย่างมากจนทำเอาบางเรื่องถึงกับต้องออก Special Official Goods เพื่อตอบแทนแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างอบอุ่นกันเลยทีเดียวค่ะพูดถึงอนิเมะจีนกันมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มรู้สึกสนใจขึ้นมากันบ้างแล้วใช่ไหมละคะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้เตรียม 20 อันดับ อนิเมะจีนแนะนำ ที่สนุก ครบทุกแนว ทุกสไตล์ ซึ่งมีทั้งแบบที่สามารถดูได้ฟรีบนแพลตฟอร์มออนไลน์และแบบที่มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยจากช่องทางถูกลิขสิทธิ์มาฝากทุกคนกันด้วย หากใครกำลังอยากดูอนิเมะแต่ไม่รู้จะดูเรื่องไหนดี รับรองว่าหลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะได้ลิสต์อนิเมะติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ 
  งานอดิเรก
  25,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังผีฝรั่ง แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหนังน่ากลัว หลอนขึ้นหิ้ง คอหนังสยองขวัญห้ามพลาด
  20 อันดับ หนังผีฝรั่ง แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหนังน่ากลัว หลอนขึ้นหิ้ง คอหนังสยองขวัญห้ามพลาด
  ในวงการหนังฮอลลีวูดจะมีหนังประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าจะสร้างมากี่ครั้งคนก็แห่ไปดูเสมอ นั่นก็คือ 'หนังผี' นั่นเอง และก็ไม่ได้จำกัดแค่วงการฮอลลีวูดเท่านั้น แต่ยังมีหนังผีจากฝั่งยุโรปอีกหลายประเทศที่มีไอเดียแปลกใหม่ น่าสนใจ โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภูต ผี ปีศาจ ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังผีฝรั่งที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ รับรองว่าแต่ละเรื่องจะมอบประสบการณ์กระตุกขวัญปั่นประสาทให้ผู้ชม จนทำให้ใครหลายคนต้องหลอนจนไม่กล้านอนคนเดียวเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากดูหนังผีสนุก ๆ แต่ยังไม่รู้จะดูเรื่องไหนดี ในบทความนี้ได้รวบรวมหนังผีฝรั่งกว่า 20 เรื่อง ที่มีทั้งหนังผีในตำนานอย่าง 'The Shining' หรือ หนังที่สร้างจากเรื่องจริงอย่าง 'The Conjuring' มาให้คุณได้รับชมกันง่าย ๆ ผ่านช่องสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์ทาง Netflix, True ID, Monomax, Google Play, Apple TV เป็นต้น ถ้าพร้อมแล้วอย่าเสียเวลาอยู่เลยค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเรื่องไหนที่ถูกใจของคุณบ้าง
  งานอดิเรก
  207 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด