• 10 อันดับ ขนมคีโต อะไรอร่อย ปี 2022 ไม่มีน้ำตาล อร่อยกับของหวานได้สบาย พร้อมลดน้ำหนักแบบคีโต 1
 • 10 อันดับ ขนมคีโต อะไรอร่อย ปี 2022 ไม่มีน้ำตาล อร่อยกับของหวานได้สบาย พร้อมลดน้ำหนักแบบคีโต 2
 • 10 อันดับ ขนมคีโต อะไรอร่อย ปี 2022 ไม่มีน้ำตาล อร่อยกับของหวานได้สบาย พร้อมลดน้ำหนักแบบคีโต 3
 • 10 อันดับ ขนมคีโต อะไรอร่อย ปี 2022 ไม่มีน้ำตาล อร่อยกับของหวานได้สบาย พร้อมลดน้ำหนักแบบคีโต 4
 • 10 อันดับ ขนมคีโต อะไรอร่อย ปี 2022 ไม่มีน้ำตาล อร่อยกับของหวานได้สบาย พร้อมลดน้ำหนักแบบคีโต 5

10 อันดับ ขนมคีโต อะไรอร่อย ปี 2022 ไม่มีน้ำตาล อร่อยกับของหวานได้สบาย พร้อมลดน้ำหนักแบบคีโต

ปัจจุบันกระแส “การกินอาหารคีโต” นั้น เริ่มได้รับผลตอบรับอย่างล้มหลามจนเรียกได้ว่าเทียบเท่ากระแสการกินอาหารคลีนได้เลย นั่นก็เป็นเพราะว่า คีโต หรือ คีโตเจนิค (Ketogenic Diet) สามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล แต่สำหรับวิธีการกินมีเพียงกฎเหล็กสำคัญคือ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตให้มากที่สุด แล้วเน้นไปที่อาหารที่มีไขมันสูงแทน

ทั้งนี้ สายขนมหวานก็อาจจะรู้สึกไม่มั่นใจกับการทานคีโต แต่ปัจจุบันได้มีการดัดแปลงนำวัตถุดิบต่าง ๆ มาใช้ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกขนมคีโตได้อย่างถูกใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านอาหารโดยเฉพาะ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ขนมคีโตที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ แถมยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee ได้มาให้อ่านกันอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

โค้ชอิรภภพ
 • แก้ไขล่าสุด: 28-12-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกขนมคีโต

เราได้เชิญ "คุณภพ อิรภภพ ภู่ตั้งธงเจริญ" ฟิตเนสเทรนเนอร์ที่มีประสบการณ์การลดความอ้วนและดูแลสุขภาพตัวเองจนลดน้ำหนักได้มากกว่า 30 กิโลกรัม อีกทั้งยังผ่านการอบรบหลักสูตรฟิตเนสและโภชนาการต่าง ๆ มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกขนมคีโต และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณภพค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกขนมคีโต
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปกรรม สาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต ปัจจุบันกำลังเริ่มทำงานเป็นที่ปรึกษาทางการเงินบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง พร้อมกับเป็น Blogger อิสระ สายอาหาร การท่องเที่ยว และการใช้บริการในโรงแรม ใช้ชื่อว่า ภพความสุข - World's Delight

ส่วนงานด้าน ฟิตเนสเทรนเนอร์ ด้วยความรักการกินอาหารมาก ๆ จึงทำให้ตัวเองไม่เลือกกิน จนน้ำหนักพุ่งขึ้นไปถึง 108 kg. สุขภาพก็แย่ลง จึงได้เริ่มศึกษาอาหารการกิน วิธีการกินที่ดีต่อสุขภาพ ควบคู่กับการออกกำลังกาย เรียนรู้และเข้ารับอบรมหลักสูตร ฟิตเนสเทรนเนอร์ จนสำเร็จได้ใบประกาศนียบัตร

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของฟิตเนสเทรนเนอร์หรือ คุณภพ อิรภภพ ภู่ตั้งธงเจริญ ในบทความนี้

วิธีการเลือกขนมคีโต

การรับประทานคีโตเจนิคนั้นจำเป็นต้องพิถีพิถันกับการเลือกซื้ออาหารและขนมมากกว่าปกติ เพราะต้องมีสัดส่วนสารอาหารและส่วนผสมอย่างพอเหมาะจนอาจทำให้หลายคนสับสนได้ บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกขนมสำหรับผู้ที่ทานคีโตมาให้ได้อ่านกัน โดยสามารถพิจารณาได้จากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

เลือกขนมคีโตที่มีปริมาณไขมันดี โปรตีนสูง และไม่มีคาร์โบไฮเดรต

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ในการกินคีโตนั้นจะเน้นไปที่อาหารที่มีไขมันดี 70% อาหารประเภทโปรตีน 25% และคาร์โบไฮเดรต 5% ซึ่งการกินไขมันในปริมาณสูงนี้ก็เพื่อให้ร่างกายปรับตัวโดยนำไขมันสะสมมาเผาผลาญ และให้ตับเปลี่ยนกรดไขมันที่ถูกย่อยเหล่านั้นเป็นสารคีโตนให้พลังงานแทนกลูโคสที่โดยปกติแล้วร่างกายคนเราจะนำไปใช้นั่นเอง ในส่วนของโปรตีนนั้นเป็นตัวช่วยเสริมที่ทำให้ร่างกายยังคงกระชับและไม่ให้มวลกล้ามเนื้อเสียหาย

อย่างไรก็ตาม การทานคีโตนั้นใช่ว่าเราจะต้องเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตโดยสิ้นเชิงเลยนะคะ เพราะอย่าลืมว่าคาร์โบไฮเดรตก็เป็นหนึ่งในสัดส่วนของอาหารเช่นกัน เพียงแค่เราควรตรวจสอบอยู่เสมอว่าสามารถทานอะไรได้บ้าง ซึ่งผู้ที่กินคีโตส่วนใหญ่แล้วมักจะพลาดตรงจุดนี้กันเป็นประจำ สำหรับตัวอย่างอาหารที่ทานได้ก็จะมีผัก โดยจะสามารถทานได้เพียงผักที่เติบโตบนดิน อย่างเฉพาะผักใบเขียว หรือผลไม้ก็จะเน้นไปที่ผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย เช่น อโวคาโด และผลไม้ตระกูลเบอร์รีบางชนิด เป็นต้น

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

โดยปกติ การกินคีโตเจนิค คือ การเลือกกินสารอาหารประเภทไขมันในปริมาณที่มากอยู่แล้ว แต่จะควบคุมแค่ปริมาณสารอาหารอย่างเดียวไม่ได้ ควรเลือกประเภทของสารอาหารเหล่านั้นด้วย จึงจะเป็นการคีโตที่ดีและได้คุณภาพ เนื่องจากสารอาหารแต่ละชนิดที่เราบริโภคเข้าไปจะมีผลต่อสุขภาพและรูปร่างของเราโดยตรง จึงควรเลือกกินไขมันดีไม่ให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา นอกจากนี้ โปรตีนก็ยังช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อไม่สลายไปง่ายยิ่งเป็นอุปสรรคต่อการควบคุมน้ำหนัก รักษารูปร่าง ส่วนคาร์โบไฮเดรตเองก็ไม่ควรขาดเพราะก็ยังถือเป็นหนึ่งในสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการ

ลองชิมขนมคุกกี้คีโต ถูกใจคนรักความกรุบกรอบ อร่อยเหมือนสูตรปกติ

สำหรับผู้เริ่มต้นทานอาหารคีโตบางคนอาจจะยังรู้สึกไม่ชินหรือยังคงติดรสชาติหวานมันอยู่ เราขอแนะนำให้ลองชิมขนมคุกกี้คีโตนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีรสชาติหวานมัน อร่อยจากสารให้ความหวานธรรมชาติและถั่วต่าง ๆ แล้ว ยังมีเนื้อสัมผัสแสนกรุบกรอบที่ชวนให้คุณได้เคี้ยวเพลิน ๆ แก้เบื่อในยามว่าง ซึ่งหลาย ๆ ร้านก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรสยอดนิยมอย่างช็อกโกแลต, ชีส, อัลมอนด์ และชาเขียวมัทฉะ แถมในบางร้านยังมีให้เลือกเนื้อสัมผัสได้ สำหรับคนที่ชอบคุกกี้แบบนิ่มหรือกรอบนอกนุ่มในค่ะ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

แทบจะพูดได้เลยว่าคุกกี้สูตรคีโตให้รูปร่างหน้าตา รสชาติ และรสสัมผัสไม่ต่างจากคุกกี้สูตรปกติทั่วไป อีกทั้งยังได้ความกรุบกรอบหรือนุ่มนิ่ม ไม่ร่วนแห้ง เพราะมีการใช้แป้งอัลมอนด์หรือแป้งมะพร้าวที่นำมาทดแทนแป้งปกติเพื่อลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลง นอกจากนี้ ยังสามารถเติมแต่งรสชาติจากถั่วต่าง ๆ หรือช็อกโกแลตน้ำตาลน้อย ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล และใช้เนยสดหรือน้ำมันหรือไขมันตามปกติเป็นส่วนผสม จึงจะเห็นได้ว่าคุกกี้คีโตและคุกกี้ทั่วไปมีส่วนผสมที่แทบจะไม่ต่างกัน เหมาะกับเป็นขนมและอาหารว่างสำหรับคนที่เริ่มต้นกินคีโตที่ไม่ต้องการหักดิบจนเกินไปครับ

เลือกขนมคีโตที่ระบุแคลอรี่และสารอาหาร

การคำนวณแคลอรีและสารอาหารเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับการลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิค เพราะขนมคีโตมักจะอุดมไปด้วยไขมันและไขมันเองก็มีแคลอรีสูง นอกจากนี้ แม้ว่าการกินคีโตนั้นจะเน้นไปที่ไขมันและโปรตีน แต่อันที่จริงแล้วการได้รับวิตามินและเกลือแร่ก็ยังคงมีความสำคัญอยู่เช่นกัน ฉะนั้นหากคุณคำนวณแคลอรี สารอาหาร รวมไปถึงสัดส่วนของอาหารในแต่ละมื้อไม่เหมาะสม น้ำหนักของคุณอาจจะคงที่หรือเพิ่มขึ้นมากกว่าได้ ทั้งยังมีความเสี่ยงในการทำให้คุณอยู่ในสภาวะขาดสารอาหารได้อีกด้วย

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่เราควรจะต้องรู้ปริมาณสารอาหารและพลังงานจากอาหารที่เรากินเพื่อไม่ให้หลุดจากโปรแกรมการกินคีโตและไม่ให้หลุดจากเป้าหมายการควบคุมน้ำหนักของเราเอง 


อาหารหรือขนมคีโตที่ระบุปริมาณสารอาหารแต่ละชนิดพร้อมพลังงานไว้บนฉลากโภชนาการจะเป็นตัวช่วยเราได้มากในการเลือกซื้ออาหารและขนมคีโต เพื่อใช้ในการคำนวณปริมาณสารอาหารและพลังงานที่เหมาะสมกับของแต่ละคน ให้ไม่มากหรือน้อยเกินไป ซึ่งหากอาหารหรือขนมคีโตนั้นไม่ได้ระบุสารอาหารหรือปริมาณไว้ ปัจจุบันก็ยังพอมีตัวช่วยอย่าง Website และ Application สุขภาพมากมายที่ช่วยกะและคำนวณปริมาณสารอาหารและพลังงานให้เราได้เช่นกันครับ

ตรวจสอบส่วนผสมในขนมคีโตอย่างละเอียด

หลายคนอาจยังมีความเข้าใจผิดอยู่บ้างว่าขนมคลีนหรือขนมไร้แป้ง ไร้น้ำตาลนั้นจะสามารถรับประทานได้ แต่จริง ๆ แล้วขนมเหล่านั้นอาจมีส่วนผสมของแป้งหรือน้ำตาลอยู่ด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วจะมาจากผักและผลไม้นั่นเอง เช่น อินทผลัม, มันม่วง, ฟักทอง และอื่น ๆ อีกทั้งขนมคีโตของหลาย ๆ ร้านยังทำออกมาดูน่าอร่อย ชวนให้คุณรีบตัดสินใจ ดังนั้น ในการเลือกซื้อขนมคีโตจึงควรตรวจสอบส่วนผสมในขนมอย่างละเอียด โดยเฉพาะปริมาณของสารให้ความหวานที่เป็นส่วนหนึ่งของคาร์โบไฮเดรตนั่นเองค่ะ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

สิ่งสำคัญของคนที่กินคีโต คือ ต้องกินปริมาณไขมันที่ประมาณ 75% โปรตีน 20% และคาร์โบไฮเดรต 5% ไม่ให้เหวี่ยงไปจากนี้มาก ซึ่งแน่นอนว่าขนมคีโตแต่ละชนิดต้องมีส่วนผสมและสารอาหารที่แตกต่างกันออกไปทั้งชนิดและปริมาณ ฉะนั้นก่อนจะเลือกซื้อเลือกกินควรต้องตรวจสอบให้ชัดเจน โดยเฉพาะสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตไม่ว่าจะเป็นแป้งจากขนมคีโตเอง เพราะถึงแม้จะใช้แป้งสำหรับขนมคีโตแต่ก็ยังมีคาร์โบไฮเดรตอยู่ รวมถึงน้ำตาลทราย น้ำเชื่อมข้าวโพด และอื่น ๆ ต้องไม่ให้เกินกว่าปริมาณที่ชาวคีโตต้องได้รับ

10 อันดับ ขนมคีโต ยี่ห้อไหนดี ไม่มีน้ำตาล อร่อยกับของหวานได้สบาย พร้อมลดน้ำหนักแบบคีโต

เมื่ออ่านมาจนถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนคงพอจะเข้าใจวิธีการเลือกขนมคีโตกันบ้างแล้ว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดู 10 อันดับ ขนมคีโตที่เราคัดสรรมาอย่างดีว่ารสชาติอร่อยและเป็นคีโตเจนิคโดยแท้จริงกันดีกว่า ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ!

10

NI NA NIขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็มคีโต

50 บาท 〜

ส่วนผสมหลักป้งอัลมอนด์, นมอัลมอนด์, กะทิ, ไข่แดงเค็ม, อิริทริทอล, วิปปิ้งครีม, เนย
ปริมาณไม่ระบุ
ปริมาณแคลอรี191 Kcal
มีข้อมูลโภชนาการ
9
ส่วนผสมหลักแป้งอัลมอนด์, ไข่ขาว, น้ำตาลจากหญ้าหวาน
ปริมาณไม่ระบุ
ปริมาณแคลอรี62-82 Kcal
มีข้อมูลโภชนาการ
8
ส่วนผสมหลักมะพร้าว
ปริมาณ70 g
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
มีข้อมูลโภชนาการ
7

Keto Plus+ท๊อฟฟี่เค้กคีโต

65 บาท 〜

ส่วนผสมหลักไข่ไก่ออแกนิก, แป้งมะพร้าวออแกนิก, เนยแท้จากวัวกินหญ้า, อัลมอนด์, เมล็กแฟล็กซีด, เกลือชมพูหิมาลัย, อิริทริทอล, น้ำตาลจากหญ้าหวาน, ารสกัดจากหล่อฮั่งก้วย
ปริมาณ135-150 g
ปริมาณแคลอรี275 Kcal
มีข้อมูลโภชนาการ
6

Milky Wayคุกกี้ธัญพืชคีโต สตรอเบอร์รี อัลมอนด์

23 บาท 〜

ส่วนผสมหลักอัลมอนด์สไลด์, น้ำตาลจากหญ้าหวาน, เกลือชมพูหิมาลัย, สตรอเบอร์รีอบแห้ง
ปริมาณไม่ระบุ
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
มีข้อมูลโภชนาการ
5
ส่วนผสมหลักแป้งอัลมอนด์, ช็อกโกแลตแท้เข้มข้น, อิริทริทอล, ไข่ไก่
ปริมาณไม่ระบุ
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
มีข้อมูลโภชนาการ
4

KETO YUMMY BY KANขนมปังแท่งอบ รสเนยน้ำตาล คีโต

59 บาท 〜

ส่วนผสมหลักแป้งอัลมอนด์, เนย, อิริทริทอล
ปริมาณไม่ระบุ
ปริมาณแคลอรี18 Kcal / piece
มีข้อมูลโภชนาการ
3

Chicky Shakeขนมอกไก่อบกรอบ

55 บาท 〜

ส่วนผสมหลักอกไก่, เครื่องปรุงรส
ปริมาณ14 g
ปริมาณแคลอรี50 Kcal
มีข้อมูลโภชนาการ
2

Balee's Mom Homemadeเจแปนนีสชีสเค้กคีโต

90 บาท 〜

ส่วนผสมหลักครีมชีส, วิปครีม, เนย, ไข่, อิริทริทอล
ปริมาณ100 g
ปริมาณแคลอรี266 Kcal
มีข้อมูลโภชนาการ
1
ส่วนผสมหลักอัลมอนด์, กะทิ, มะพร้าวป่น, เกลือชมพู, อิริทริทอล, นมพิสตาชีโอ
ปริมาณ15 g
ปริมาณแคลอรี31.6 Kcal
มีข้อมูลโภชนาการ

ตารางเปรียบเทียบขนมคีโต

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับขนมคีโต ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • By Krapom - ขนมถั่วกวนคีโต
 • Balee's Mom Homemade - เจแปนนีสชีสเค้กคีโต
 • Chicky Shake - ขนมอกไก่อบกรอบ
 • KETO YUMMY BY KAN - ขนมปังแท่งอบ รสเนยน้ำตาล คีโต
 • 9diamondbakery - คีโตบราวนี่

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
By Krapom ขนมถั่วกวนคีโต 1

By Krapom

2
Balee's Mom Homemade เจแปนนีสชีสเค้กคีโต 1

Balee's Mom Homemade

3
Chicky Shake ขนมอกไก่อบกรอบ 1

Chicky Shake

4
KETO YUMMY BY KAN ขนมปังแท่งอบ รสเนยน้ำตาล คีโต 1

KETO YUMMY BY KAN

5
9diamondbakery คีโตบราวนี่ 1

9diamondbakery

6
Milky Way คุกกี้ธัญพืชคีโต สตรอเบอร์รี อัลมอนด์ 1

Milky Way

7
Keto Plus+ ท๊อฟฟี่เค้กคีโต 1

Keto Plus+

8
GOODDAY - Organic Snacks มะพร้าวอบกรอบ 1

GOODDAY - Organic Snacks

9
MALUS เค้กนางฟ้าคีโต 1

MALUS

10
NI NA NI ขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็มคีโต 1

NI NA NI

ชื่อสินค้า

ขนมถั่วกวนคีโต

เจแปนนีสชีสเค้กคีโต

ขนมอกไก่อบกรอบ

ขนมปังแท่งอบ รสเนยน้ำตาล คีโต

คีโตบราวนี่

คุกกี้ธัญพืชคีโต สตรอเบอร์รี อัลมอนด์

ท๊อฟฟี่เค้กคีโต

มะพร้าวอบกรอบ

เค้กนางฟ้าคีโต

ขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็มคีโต

คุณสมบัติ

ขนมถั่วกวนเนื้อเนียนนุ่ม หวานน้อย ไขมันดีสูง ขนาดชิ้นพอดีคำ

ชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มละลายในปาก อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว

แผ่นเล็กพอดีคำ กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน โปรตีนสูง รสชาติอร่อย

ขนมปังแท่งอบกรอบ ทำจากอัลมอนด์เน้น ๆ รสชาติหวานอร่อย

หอมกลิ่นช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้น อบใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารกันเสีย

ความอร่อย กลมกล่อมที่ลงตัว อัลมอนด์แน่น แผ่นบางกำลังดี

อัดแน่นไปด้วยความอร่อย พร้อมกับวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี

มะพร้าวอบกรอบ กลิ่นหอมละมุน เคี้ยวเพลิน มีคุณประโยชน์มากมาย

เค้กเนื้อเนียนนุ่ม หอมอร่อยทุกชิ้น รสชาติกำลังดี ทานแล้วไม่เลี่ยน

ขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม ไส้เยอะจุใจ รสชาติหวานน้อย สดใหม่ทุกวัน

ราคาเริ่มต้น10 บาท90 บาท55 บาท59 บาท29 บาท23 บาท65 บาท42 บาท21 บาท50 บาท
ส่วนผสมหลักอัลมอนด์, กะทิ, มะพร้าวป่น, เกลือชมพู, อิริทริทอล, นมพิสตาชีโอครีมชีส, วิปครีม, เนย, ไข่, อิริทริทอลอกไก่, เครื่องปรุงรสแป้งอัลมอนด์, เนย, อิริทริทอลแป้งอัลมอนด์, ช็อกโกแลตแท้เข้มข้น, อิริทริทอล, ไข่ไก่ อัลมอนด์สไลด์, น้ำตาลจากหญ้าหวาน, เกลือชมพูหิมาลัย, สตรอเบอร์รีอบแห้งไข่ไก่ออแกนิก, แป้งมะพร้าวออแกนิก, เนยแท้จากวัวกินหญ้า, อัลมอนด์, เมล็กแฟล็กซีด, เกลือชมพูหิมาลัย, อิริทริทอล, น้ำตาลจากหญ้าหวาน, ารสกัดจากหล่อฮั่งก้วยมะพร้าวแป้งอัลมอนด์, ไข่ขาว, น้ำตาลจากหญ้าหวานป้งอัลมอนด์, นมอัลมอนด์, กะทิ, ไข่แดงเค็ม, อิริทริทอล, วิปปิ้งครีม, เนย
ปริมาณ15 g100 g14 gไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ135-150 g 70 gไม่ระบุไม่ระบุ
ปริมาณแคลอรี31.6 Kcal266 Kcal50 Kcal18 Kcal / pieceไม่ระบุไม่ระบุ275 Kcalไม่ระบุ62-82 Kcal191 Kcal
มีข้อมูลโภชนาการ
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับขนมคีโต

พูดถึงการกินคีโตแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงการกินแต่ไขมันและอาหารคาวเป็นหลักเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วขนมคีโตก็สามารถทานได้เช่นกัน ซึ่งสำหรับคำถามหรือข้อสงสัยต่าง ๆ นั้น ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เมนูขนมคีโตแนะนำ

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

ขอแนะนำเป็น "ชีสเค้กสูตรคีโต" นอกจากจะเป็นความชอบส่วนตัวแล้ว ชีสเค้กยังมีรสชาติที่อร่อย รสสัมผัสเนียนนุ่ม หอมมัน และมีโปรตีนสูงจากนมวัว แถมมีหลากหลายรูปแบบทั้งชีสเค้กหน้าไหม้, บราวนนี่ชีสเค้ก, ชีสเค้กญี่ปุ่น, ชีสเค้กทอมแอนด์เจอร์รี่ และอีกหลากหลาย นอกจากนี้ สูตรก็มีหลากหลาย แบบไม่ต้องอบก็มี แถมหาซื้อได้ไม่ยากมากเกินไปหรือจะทำเองก็ไม่ยากเกิน คุ้มกับที่ออกแรงทำแน่นอน

ถ้าทำขนมคีโตกินเอง ควรใช้เครื่องปรุงแบบคีโตเท่านั้นไหม?

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

ไม่จำเป็นหากเราคำนวณสารอาหารของวัตถุดิบแต่ละชนิดไว้ไม่ให้เกินความต้องการแล้ว แต่การใช้เครื่องปรุงแบบคีโตได้ก็จะดีในแง่ความง่าย สะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา ที่เราไม่ต้องมาคำนวณและปลอดภัยมากขึ้น ไม่ต้องมาคอยระวังสารอาหารส่วนเกินที่เราไม่ต้องการครับ

คนเป็นเบาหวาน สามารถทานขนมคีโตได้ไหม?

โค้ชอิรภภพ
Fitness Trainer
โค้ชอิรภภพ

สามารถทานได้แน่นอนครับ เพราะในขนมคีโตจะมีปริมาณคาร์โบไฮเดรต หรือแป้งและน้ำตาลในปริมาณที่ต่ำมากอยู่แล้ว จนไม่ส่งผลกระทบกับปริมาณน้ำตาลในเลือด แต่จะต้องเป็นผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 เท่านั้น เพราะผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ต้องรับอินซูลินหรือเบาหวานชนิดที่ 1 (หรือกินยาลดระดับน้ำตาลในเลือด) จะเสี่ยงต่อการเกิดภาวะความเป็นกรดจากสารคีโตนในเลือดมากเกินไปรวมถึงการเกิดภาวะน้ำตาลต่ำมากเกินไปได้ครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกขนมคีโตที่เรานำมาเสนอในวันนี้ เชื่อว่าทุกคนคงได้รู้เทคนิคในการเลือกซื้อได้อย่างถูกใจตัวเองไม่มากก็น้อยนะคะ หรือถ้าหากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อขนมแบบไหนดี หรือจากร้านไหนดี คุณสามารถเลือกซื้อได้ตาม 10 อันดับ ขนมคีโตที่เรารวบรวมมาให้ข้างต้นก็ได้เช่นกันค่ะ ทั้งนี้ ขนมคีโตบางชนิดก็ยังคงมีคาร์โบไฮเดรตรวมอยู่ด้วย ฉะนั้น อย่าลืมคำนวณเมนูอาหารทุกมื้อในแต่ละวันอยู่เสมอด้วยนะคะว่าทานคาร์ไฮเดรตไปในปริมาณเท่าไรแล้ว

อย่างไรก็ตาม การกินคีโตอาจจะไม่เหมาะกับทุกคนนัก โดยเฉพาะผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมลูก ผู่ที่มีภาวะไตเสื่อม และผู้ที่เป็นเบาหวานแบบต้องฉีดอินซูลิน เพราะการกินคีโตเป็นการกินที่ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดภาวะความเป็นกรดจากสารคีโตนในเลือดสูง (Ketoacidosis) รวมถึงการเกิดภาวะน้ำตาลต่ำมากเกินไปนั่นเอง แต่ถ้าหากต้องการกินคีโตจริง ๆ ควรปรึกษาและได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนเริ่มต้นกินคีโตนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ขนมเปี๊ยะ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมมงคลนำโชค แป้งบาง ไส้ทะลัก อร่อยเต็มคำ
  10 อันดับ ขนมเปี๊ยะ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมมงคลนำโชค แป้งบาง ไส้ทะลัก อร่อยเต็มคำ
  "ขนมเปี๊ยะ" ที่เราคุ้นเคยกันนั้น เป็นขนมอบที่คนนิยมรับประทานและมอบเป็นของขวัญหรือของฝากให้แก่กันมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่หวานมันอร่อยแล้ว ขนมเปี๊ยะยังเป็นขนมมงคลตามธรรมเนียมของชาวจีน ที่สื่อความหมายถึง "ความโชคดี ความเหลือกินเหลือใช้ และความสามัคคีในครอบครัว" ดังเช่นในอดีต หลายคนนิยมรับประทานขนมเปี๊ยะไปพร้อมกับการจิบชาในช่วงเทศกาลสำคัญที่ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า ดังนั้น การมอบขนมเปี๊ยะเป็นของขวัญหรือของฝาก จึงเปรียบเสมือนการมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่กันนั่นเองค่ะ แต่เนื่องจากขนมเปี๊ยะที่วางจำหน่ายกันนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อและหลากหลายรสชาติ จนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อขนมเปี๊ยะที่มีไส้แบบดั้งเดิม หรือขนมเปี๊ยะที่มีไส้แปลกใหม่ เช่น ขนมเปี๊ยะลาวา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม ดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อขนมเปี๊ยะ เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่อร่อยถูกใจ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ขนมเปี๊ยะอร่อย ๆ จากยี่ห้อดัง มาให้เปรียบเทียบกันเพื่อตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  ขนม
 • 10 อันดับ ดาร์กช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น น้ำตาลน้อย ทานแล้วไม่อ้วน
  10 อันดับ ดาร์กช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 เข้มข้น น้ำตาลน้อย ทานแล้วไม่อ้วน
  ช็อกโกแลต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการแปรรูปผลโกโก้ Cocoa ซึ่งมีให้เลือกรับประทานในหลายรูปแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ คือ รูปแบบขนมหวาน แต่เพราะการแต่งกลิ่นและรสจึงทำให้ช็อกโกแลตหลาย ๆ ยี่ห้อนั้นมีปริมาณน้ำตาลหรือไขมันที่มากเกินไป ดังนั้น เพื่อให้ดื่มด่ำกับรสชาติและได้รับประโยชน์จากเมล็ดโกโก้มากที่สุด หลายคนจึงเลือกรับประทาน ดาร์กช็อกโกแลต ที่มักจะมีปริมาณของผลโกโก้สูงนั่นเองค่ะ ปัจจุบัน ดาร์กช็อกโกแลตนั้นก็มีให้เลือกรับประทานกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Lindt, Heidi, Merci ฯลฯ ซึ่งก็จะมีความแตกต่างกันไปจึงมีผลต่อความอร่อยและความชื่นชอบของแต่ละคน ดังนั้น เราจึงได้ไปสำรวจความเห็นของคนส่วนใหญ่เกี่ยวกับดาร์กช็อกโกแลต เพื่อนำมารวบรวมเป็น 10 อันดับ ดาร์กช็อกโกแลต ที่อร่อยถูกใจและควรลิ้มลอง พร้อมวิธีการเลือกดาร์กช็อกโกแลตคุณภาพมาให้คุณได้เป็นไอเดีย พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ เพื่อเลือกดาร์กช็อกโกแลตมารับประทานกันค่ะ
  ขนม
 • 10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ROYCE', Lindt, Ritter Sport
  10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ROYCE', Lindt, Ritter Sport
  เมื่อพูดถึงขนมหวานที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย ทั้งยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ช็อกโกแลต จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอนค่ะ โดยช็อกโกแลตมีต้นกำเนิดมาจากทางฝั่งสหรัฐอเมริกาและแอฟริกา ซึ่งเกิดจากเมล็ดโกโก้ (Cocoa Bean) ที่นำมาผ่านกระบวนการผลิตแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเบลเยียม, ฝรั่งเศส, อิตาลี หรือสวิสเซอร์แลนด์ จนเกิดเป็นช็อกโกแลตหลากรสสัมผัสให้เราได้ลิ้มลอง ทั้งดาร์กช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตมิลค์, ช็อกโกแลตอัลมอนด์ และอีกมากมายซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลกผลิตช็อกโกแลตออกมาวางจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายในบ้านเรา แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบช็อกโกแลตบาร์ ช็อกโกแลตชิพ ช็อกโกแลตเวเฟอร์ ฯลฯ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกช็อกโกแลตให้ถูกใจคุณมากขึ้น พร้อมรีวิว 10 อันดับ ช็อกโกแลตจากแบรนด์ดัง ที่อร่อย กลมกล่อม จาก ROYCE', Lindt, HEIDI, Ritter Sport ใครที่กำลังมองหาช็อกโกแลตทานเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  ขนม
 • 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  เมื่อพูดถึงของขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว สิ่งที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น "ขนมญี่ปุ่น" ที่มีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจจนซื้อซ้ำอย่างแน่นอน ซึ่งขนมญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีนั้นมีมากมายหลายแบบ ทั้งคาวและหวาน โดยแต่ละแบบก็ล้วนมีความอร่อยที่แตกต่างกันไป บ้างก็มีรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บ้างก็เป็นรสที่มีจำหน่ายเฉพาะช่วงหรือเฉพาะพื้นที่เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ความอร่อยของขนมญี่ปุ่นจึงเป็นที่ติดอกติดใจของคนจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยที่นิยมทานขนมญี่ปุ่นกันอย่างแพร่หลายโดยขนมญี่ปุ่นนำเข้าก็มักจะมีทั้งขนมกรุบกรอบ, ช็อกโกแลต, เยลลี่และอื่น ๆ อีกมากมาย จนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกเลยว่า แบบไหนจะอร่อยถูกปาก หรือแบบไหนเหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากมากกว่ากัน วันนี้เราจึงคัดสรร 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตที่หลายคนการันตีว่า ควรลองชิมสักครั้งมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ 
  ขนม
 • 10 อันดับ ป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 ข้าวโพดคั่วเจ้าดัง รสเหมือนป๊อปคอร์นโรงหนัง
  10 อันดับ ป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 ข้าวโพดคั่วเจ้าดัง รสเหมือนป๊อปคอร์นโรงหนัง
  เวลาดูหนังหรือปาร์ตี้กันในกลุ่มเพื่อน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงเวลานี้ย่อมหนีไม่พ้นเหล่าขนมขบเคี้ยว ซึ่งหนึ่งในขนมยอดนิยมที่คนมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ "ป๊อปคอร์น" หรือ "ข้าวโพดคั่ว" นั่นเองค่ะ ต้นกำเนิดของป๊อปคอร์นนั้นมีความมหัศจรรย์อยู่ที่การเปลี่ยนเมล็ดป๊อปคอร์นจากฝัก แล้วนำมาคั่วจนแห้ง จากนั้นก็นำไปอบความร้อน จนได้เป็นป๊อปคอร์นสีขาวนวลที่เราคุ้นตา อาจกล่าวได้ว่าภูมิปัญญาของคนในอดีตทำให้เจ้าขนมชนิดนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบันเลยล่ะค่ะในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกป๊อปคอร์นที่ถูกใจ ทั้งทางด้านรสชาติ ความหวาน และบรรจุภัณฑ์ที่จะช่วยถนอมความอร่อยของป๊อปคอร์นให้คงอยู่ได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ เรายังนำสูตรการทำป๊อปคอร์นด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนอีกด้วย เพียงแค่คุณมีเมล็ดป๊อปคอร์นและอุปกรณ์ทำอาหารไม่กี่อย่างก็สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน และเราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ ป๊อปคอร์น รสชาติอร่อย ซึ่งมีทั้งแบบป๊อปคอร์นไมโครเวฟ และป๊อปคอร์นสำเร็จรูปปรุงรสมาเรียบร้อยค่ะ
  ขนม
 • 10 อันดับ สังขยา ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเนียน หวานมัน หอมอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน
  10 อันดับ สังขยา ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเนียน หวานมัน หอมอร่อย ทำเองได้ที่บ้าน
  "สังขยา" เป็นอาหารว่างชนิดหนึ่งที่รับประทานกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยและอีกหลายประเทศในแถบเอเชีย โดยสังขยาสไตล์ไทยที่เราคุ้นเคยจะมีเนื้อเนียนคล้ายครีม สัมผัสนุ่มนวล มีความหอมหวานจากน้ำตาล ไข่ กะทิ และใบเตย ด้วยรสชาติกลมกล่อม รับประทานง่าย ทำให้สังขยากลายเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่เด็ก ๆ และผู้ใหญ่ โดยนำไปทาบนขนมปังหรือสอดไส้ขนมต่าง ๆ เพิ่มความอร่อยได้เป็นอย่างดีโดยปัจจุบันได้มีสังขยาออกวางจำหน่ายมากมาย เราจึงไม่พลาดที่จะคัดเลือก 10 อันดับ สังขยา หลากหลายสูตร พร้อมด้วยวิธีการเลือกสังขยา นำมาฝากผู้ที่กำลังมองหาสังขยาอร่อย ๆ ไว้รับประทานที่บ้าน มีทั้งสังขยาใบเตยและสังขยาไข่สุดคลาสสิก นอกจากนี้ ยังมีสังขยารสชาติแปลกใหม่อย่างสังขยาชาไทย สังขยาสูตรคีโต สังขยานำเข้าจากมาเลเซีย และสังขยาชื่อดังจากสิงคโปร์อีกด้วยค่ะ
  ขนม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่