• 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 1
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 2
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 3
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 4
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 5

10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี

การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วย


ดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-09-2021
 • 12,375 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสีทาบ้าน

การเลือกสีทาบ้านจำเป็นต้องคำนึงถึงลักษณะการนำไปใช้งานให้เหมาะสม เพราะในแต่ละพื้นที่จะมีลักษณะสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด หรือความชื้นซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลให้ผนังบ้านเกิดความเสียหายที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงต้องทำความเข้าใจสีทาบ้านแต่ละชนิดเพื่อเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมค่ะ

เลือกตามชนิดของสีทาบ้าน

ก่อนที่จะเลือกซื้อสีทาบ้านมาใช้งานนั้น เราจำเป็นต้องรู้จักชนิดของสีทาบ้านในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งลักษณะของเนื้อสีและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งสีแต่ละชนิดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

สีทาภายนอก

สิ่งสำคัญในการเลือกสีทาภายนอกนั้นก็คือ ความทนทานต่อสภาพอากาศ เนื่องจากผนังบ้านต้องเผชิญกับแสงแดด ลม และความชื้นตลอดเวลา อีกทั้งยังง่ายต่อการเกิดคราบสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่น คราบเชื้อรา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกสีทาภายนอกจึงควรเลือกสีที่มีคุณสมบัติกึ่งเงาหรือเนื้อแมท เพื่อง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกโดยไม่ทำลายเนื้อสีให้เกิดความเสียหาย  


นอกจากนี้ เกรดของสีทาบ้านยังเป็นตัวบ่งบอกอายุการใช้งานและคุณภาพของสีอีกด้วย โดยจะเรียงคุณภาพของสีจากมากไปน้อยคือ เกรด A B C และ D ตามลำดับ สำหรับสีทาภายนอกควรเลือกเป็นเกรด A หรือ B เพราะจะทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าเกรดอื่น ๆ 

สีทาภายใน

สำหรับการเลือกสีเพื่อทาภายในบ้านนั้น นอกจากจะต้องเลือกสีให้เหมาะสมกับสภาพห้องแล้ว การคำนึงถึงส่วนประกอบของสารเคมีในสีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา โดยการสังเกตจากส่วนประกอบของสีว่าต้องเป็นสีที่ปลอดสาร VOCs หรือมีในปริมาณที่ต่ำในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากผลข้างเคียงของการได้รับสารระเหยนี้จะส่งผลต่อร่างกายได้ เช่น รู้สึกแสบตา เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ จนไปถึงทำให้หมดสติได้


นอกจากนี้ การเลือกสีที่มีคุณสมบัติเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและป้องกันการเกิดของเชื้อรา ซึ่งมีสาเหตุมาจากความชื้นภายในบ้านนั้นก็จะช่วยรักษาพื้นผิวของผนังให้คงสภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดรอยคราบต่าง ๆ หลังจากทำความสะอาดอีกด้วย

เลือกสีทาบ้านตามพื้นผิวของผนัง

พื้นผิวของผนังในบ้านจะมีอยู่หลายรูปแบบและมีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกสีทาบ้านจึงต้องคำนึงความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์กับลักษณะของพื้นผิวนั้น ๆ อีกทั้งยังต้องช่วยรักษาสภาพให้มีความคงทนสวยงามอยู่เสมอ มาดูกันว่าผนังบ้านของคุณจะเหมาะสมกับสีทาบ้านชนิดไหนบ้าง

สีทาบ้านสำหรับผนังปูน

สีทาบ้านที่นำมาใช้งานกับผนังปูนและพบเจอได้บ่อย ๆ ตามท้องตลาด มีอยู่ 2 ชนิด คือ สีน้ำพลาสติก และ สีอะครีลิก โดยสีน้ำพลาสติกจะมีส่วนผสมสารเคมีที่ป้องกันเชื้อราและผงสีที่ทนต่อแสงแดดพร้อมช่วยลดการสะสมของคราบสกปรกโดยการเช็ดล้างคราบสกปรกให้หลุดออกอย่างง่ายดาย สามารถใช้ทาได้ทั้งภายในและภายนอกขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์


สำหรับสีอะครีลิกเป็นชนิดที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะสีอะคริลิกชนิดกึ่งเงา เนื่องจากมีเนื้อสีที่ช่วยลดการเกาะติดของฝุ่นและคราบต่าง ๆ และยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทนทานต่อสภาวะต่าง ๆ เช็ดล้างได้ง่าย ฟิล์มสียึดเกาะกับผนังได้ดีมากไม่หลุดล่อนและป้องกันการเกิดเชื้อราได้อีกด้วย

สีทาบ้านสำหรับผนังยิปซั่ม

สำหรับผนังยิปซั่มที่นำมาใช้แทนการฉาบปูนจะมีลักษณะผิวเรียบไร้รอยต่อเหมาะสำหรับนำมาทำเป็นฝ้าเพดานและผนังห้องภายในบ้าน การเลือกสีทาบ้านควรเลือกเป็นสีทาภายในให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยเคลือบพื้นผิวของผนังให้มีสีสันสวยงามและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำหลายรอบ รวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยป้องกันการเกิดของเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ 


อีกทั้งยังช่วยให้คุณแม่บ้านทั้งหลายทำความสะอาดผนังได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้เนื้อสีหลุดล่อนหรือเกิดเป็นรอยแตก นอกจากนี้ สีทาบ้านบางยี่ห้อยังช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้รู้สึกสดชื่น ไร้กลิ่นสารเคมีและปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อระบบหายใจผู้ใช้อีกด้วยค่ะ

สีทาบ้านสำหรับพื้นผิวไม้

ลักษณะของผิวไม้ที่ก่อนทาสีจะเห็นลวดลายที่ไม่ชัดเจนทำให้ผิวไม้ดูไม่สวยงาม ดังนั้นจึงต้องใช้สีน้ำมันหรือสีเคลือบผิวไม้โดยเฉพาะ โดยการทาสีย้อมไม้ลงไปบนผนังเพื่อให้เกิดลายไม้ที่ชัดเจน สีสันสดใส อีกทั้งยังเป็นการเคลือบผิวไม้ให้มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ช่วยรักษาสภาพไม้ให้ไม่แตกหรือหดตัวอีกด้วย


นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่วางขายในปัจจุบันยังมีเฉดสีไม้ต่าง ๆ ให้เลือกได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยให้ผนังไม้คงสภาพที่สวยงามมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถทนแดดทนฝน ไม่มีการรั่วซึมของน้ำเข้าไปในเนื้อไม้ ลดการเกิดเชื้อราและรอยกัดกินจากแมลง แต่นอกเหนือจากข้อดีเหล่านี้ ในบางยี่ห้อยังมีข้อจำกัดเกี่ยวกับการใช้งานที่ต้องผสมสารอื่นร่วมด้วยทำให้มีขั้นตอนการใช้ที่เยอะขึ้น

เลือกสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติพิเศษโดยเฉพาะ

การเลือกสีทาบ้านให้เหมาะสมกับผนังบ้านของเราจำเป็นต้องพิจารณาจากสภาพแวดล้อมโดยรอบที่อาจส่งผลให้เกิดปัญหาในอนาคต ซึ่งต้องป้องกันปัญหาด้วยคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้


 • ป้องกันเชื้อรา คราบตะไคร่น้ำ สำหรับผนังภายนอกจำเป็นต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หลากหลาย โดยเฉพาะสภาพอากาศร้อนชื้นจะส่งผลให้สีบนผนังบ้านเกิดเป็นรอยดำจากเชื้อราทำให้ผนังสกปรก ไม่น่ามอง การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารป้องกันเชื้อราและคราบตะไคร่น้ำจะช่วยคงความสวยงามของผนังได้อย่างยาวนาน

 • ป้องกันรังสียูวี คุณสมบัติป้องกันรังสียูวีจำเป็นอย่างมากสำหรับสีทาภายนอก เพราะเมื่อสีถูกความร้อนจากแสงแดดจะทำให้สีซีดไม่สดใสเช่นเดิม รวมทั้งยังทำให้ผนังบ้านดูโทรมอีกด้วย นอกจากนี้ สีที่ไม่ป้องกันรังสียูวีจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านสูงยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผู้ที่อาศัยรู้สึกร้อนและไม่สบายตัว

 • เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย การทำความสะอาดคราบสกปรกบนผนังได้ง่ายเป็นคุณสมบัติที่ช่วยรักษาความสวยงามของผนังไว้ได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดแรงในการทำความสะอาดเมื่อเช็ดคราบออกแล้วไม่ทำให้เนื้อสีหลุดหรือถลอก รวมทั้งช่วยลดการสะสมของคราบสกปรกบนผนังด้วย

10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี

มาถึง 10 อันดับ สีทาบ้านที่เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์สีทาบ้านหลากหลายยี่ห้อพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นเหมาะสมสำหรับผนังบ้านของคุณ ทั้งคุณภาพดีและเป็นที่นิยมพร้อมกับรีวิวเปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสีทาบ้านได้ตรงใจมากที่สุด จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผิวไม้, ผิวโลหะ
ประเภทของสีสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
9
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูน, ผนังยิปซั่ม
ประเภทของสีสีน้ำอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
8
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังไม้
ประเภทของสีสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
7
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน, ผนังยิปซั่ม
ประเภทของสีสีน้ำอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
6

NIPPON PAINTAIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน

2,151 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
5

Captainกัปตัน สตูดิโอชิลด์ สีน้ำอะคริลิก

1,220 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
4
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
3
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังไม้
ประเภทของสีสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
2
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวี
1
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวี

ตารางเปรียบเทียบสีทาบ้าน

รูปสินค้า
1
TOA 4seasons ชนิดด้าน สีอะคริลิกทาภายใน 1

TOA

2
Parashield Coolmax สีอะคริลิกทาภายในและภายนอก 1

Parashield

3
BEGER สีน้ำมันย้อมพื้นไม้ทาภายใน 1

BEGER

4
Dulux ICI DULUX Inspire สีน้ำอะคริลิก 1

Dulux

5
Captain กัปตัน สตูดิโอชิลด์ สีน้ำอะคริลิก 1

Captain

6
NIPPON PAINT AIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน 1

NIPPON PAINT

7
JBP  เจบีพี แอร์คลีน สีอะคริลิกทาภายใน 1

JBP

8
RTB สีน้ำมันทาไม้ สีทาภายในและภายนอก 1

RTB

9
Lotto สีน้ำอะครีลิกทาภายในและภายนอก 1

Lotto

10
 Lobster สีน้ำมันทาภายในและภายนอก 1

Lobster

ชื่อสินค้า

4seasons ชนิดด้าน สีอะคริลิกทาภายใน

Coolmax สีอะคริลิกทาภายในและภายนอก

สีน้ำมันย้อมพื้นไม้ทาภายใน

ICI DULUX Inspire สีน้ำอะคริลิก

กัปตัน สตูดิโอชิลด์ สีน้ำอะคริลิก

AIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน

เจบีพี แอร์คลีน สีอะคริลิกทาภายใน

สีน้ำมันทาไม้ สีทาภายในและภายนอก

สีน้ำอะครีลิกทาภายในและภายนอก

สีน้ำมันทาภายในและภายนอก

คุณสมบัติ

ทนแดดทนฝนไม่หลุดล่อน สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 95%

คุณสมบัติจัดเต็ม ครอบคลุมทุกสภาวะ สะท้อนยูวีได้มากกว่า 96%

สีย้อมไม้คงสภาพผิวให้สวย กลิ่นไม่ฉุน ป้องกันแมลงและเชื้อรา

เนื้อสีคมชัดยึดเกาะแน่นไม่หลุดล่อน ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย

บ้านไม่ร้อน พร้อมช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย ไร้คราบฝังแน่นบนผนัง

สีฟอกอากาศ ไร้สารปรอทและตะกั่ว พร้อมมาตรฐานรับรองคุณภาพ

สีเพื่อสุขภาพ ลดแบคทีเรียในอากาศ ไร้กลิ่นรบกวนภายในบ้าน

เพิ่มความเงาให้เนื้อไม้ ป้องกันน้ำซึมและแมลงกัดกิน ใช้งานได้ทันที

แห้งไว ใช้ได้กับทุกสภาพแวดล้อม ป้องกันการเกิดชื้อราและรังสียูวี

เคลือบผิวไม้และโลหะให้เงา ทนต่อแสงแดด ไร้ปัญหาเชื้อรากวนใจ

ราคาเริ่มต้น250 บาท1,349 บาท500 บาท1,290 บาท1,220 บาท2,151 บาท2,190 บาท379 บาท165 บาท115 บาท
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูนผนังปูนผนังไม้ผนังปูนผนังปูนผนังปูนผนังปูน, ผนังยิปซั่มผนังไม้ผนังปูน, ผนังยิปซั่มผิวไม้, ผิวโลหะ
ประเภทของสีสีอะคริลิกสีอะคริลิกสีน้ำมันสีน้ำอะครีลิกสีน้ำอะคริลิกสีอะครีลิกสีน้ำอะครีลิกสีน้ำมันสีน้ำอะครีลิกสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายXXXX
ป้องกันรังสียูวีXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับผนังบ้านแต่ละพื้นผิวรวมถึงคุณสมบัติพิเศษของสีทาบ้านที่ช่วยดูแลรักษาผนังบ้านของคุณ หวังว่าข้อมูลที่เราได้นำเสนอไปนี้จะช่วยประกอบการตัดสินใจในการซื้อสีทาบ้านของทุกคนนะคะ 


การเลือกเฉดสีที่คุณชอบพร้อมกับคุณสมบัติที่เหมาะสมกับพื้นผิวของผนังบ้านแล้ว เรื่องความปลอดภัยต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อมก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะสีทาบ้านจัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วยสารเคมีหลายชนิดการเลือกสีทาบ้านที่ดีจะต้องไม่มีสารปรอทและสารตะกั่วผสมอยู่ อีกทั้งควรมีการระบุค่า VOCs ที่ต่ำหรือเป็นศูนย์อีกด้วยเพื่อเป็นการรับประกันความปลอดภัยต่อทุกคนภายในบ้าน ดังนั้น ก่อนทุกคนจะเลือกซื้อสีทาบ้านควรศึกษารายละเอียดส่วนผสมของผลิตภัณฑ์และการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ให้เข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงบิดสูง เจาะปูนได้
  10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงบิดสูง เจาะปูนได้
  ในงานช่างหรืองานประดิษฐ์ การเจาะรูและขันสกรูเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงมีการสร้างเครื่องมืออย่าง “สว่าน” ขึ้นมา ซึ่งสว่านนี้ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่สว่านมือที่ใช้แรงของมนุษย์ในการหมุนเจาะต่อยอดไปสู่สว่านไฟฟ้าซึ่งมีมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อน โดยข้อดีของสว่านไฟฟ้าคือความรวดเร็วและแรงในการเจาะวัสดุ แต่ปัญหาของสว่านไฟฟ้าคือข้อจำกัดในการใช้งานนอกสถานที่เพราะต้องเสียบปลั๊กต่อสายพ่วงทำให้การใช้งานถูกจำกัดไว้เพียงพื้นที่ที่มีกระแสไฟฟ้าเข้าถึงเท่านั้นเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดดังกล่าว “สว่านไร้สาย” จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดแทนการใช้งานของสว่านไฟฟ้าปกติ ทำให้สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้แรงบิดและความเร็วรอบที่ใกล้เคียงกับสว่านไฟฟ้า โดยปัจจุบันมีสว่านไร้สายวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ทั้ง MAKITA, DEWALT, BOSCH, STANLAY และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้งานได้ตัดสินใจเลือกซื้อ แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้สว่านไร้สายที่เหมาะกับงานและมีคุณภาพที่สุด ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  3,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  สีรองพื้นปูน (Primer) ถือว่าเป็นสีทาบ้านอีกชนิดหนึ่ง ที่หากคุณไม่ใช่ช่างทาสีหรือผู้ที่มีความรู้ด้านการก่อสร้างแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของสีรองพื้นปูนให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเรายังมาแบ่งปันวิธีการเลือกสีรองพื้นปูนให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกประเภทของสีรองพื้นปูนตามสภาพพื้นผิวปูน หรือจะเป็นคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างบางยี่ห้อคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา บางยี่ห้อสามารถเสริมการยึดเกาะระหว่างผิวปูนได้ ซึ่งจะช่วยให้สีทาบ้านดูสวยงามและอยู่ทนทานนั่นเองค่ะนอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ สีรองพื้นปูนที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยม ซึ่งมีทั้งสีรองพื้นปูนเก่าและสีรองพื้นปูนใหม่ โดยทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เช่น ICI, TOA, NIPPON PAINT, JOTUN และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีสีรองพื้นปูนแบบไหนน่าสนใจและเหมาะกับงานสีของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  5,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซฟตี้เบรกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัดไฟอัตโนมัติ ป้องกันไฟดูด มีตั้งแต่ 10A - 40A
  10 อันดับ เซฟตี้เบรกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัดไฟอัตโนมัติ ป้องกันไฟดูด มีตั้งแต่ 10A - 40A
  เซฟตี้เบรกเกอร์ (Safety Breaker) เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ช่วยป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้าทั้งกระแสไฟฟ้าลัดวงจรและกระแสไฟฟ้าเกิน  ซึ่งมีสาเหตุเนื่องมาจากใช้ปริมาณไฟมากเกินกว่าที่สายไฟหรืออุปกรณ์จะรับไหว รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่มีคุณภาพ หรือเกิดจากกรณีเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่ามีฝุ่นสะสมจำนวนมาก เมื่อนำมาใช้จะทำให้เกิดความร้อนสะสมในอุปกรณ์จนเป็นสาเหตุของเพลิงไหม้ได้ และอุปกรณ์ที่จะมาช่วยในการตรวจจับภาวะกระแสไฟฟ้าเกินก็คือ เซฟตี้เบรกเกอร์ ซึ่งจะเป็นตัวแปรสำคัญในการตัดวงจรไฟฟ้าหากตรวจพบกระแสเกินหรือเกิดการลัดวงจรขึ้นนั่นเองค่ะเซฟตี้เบรกเกอร์จึงเป็นเสมือนเครื่องมือที่ช่วยปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของเราชนิดที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็ว่าได้ ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักวิธีการเลือกเซฟตี้เบรกเกอร์เบื้องต้นว่า ต้องสังเกตสิ่งใดบ้างก่อนจะซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เซฟตี้เบรกเกอร์ ที่มีคุณภาพมาตรฐานให้ทุกคนได้ลองนำไปพิจารณาเลือกซื้อกันค่ะ 
  เครื่องมือช่าง
  211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แก้ปัญหาท่อตัน ไม่ต้องง้อช่าง
  10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แก้ปัญหาท่อตัน ไม่ต้องง้อช่าง
  ปัญหาท่อระบายน้ำตันในครัวเรือนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก โดยเฉพาะท่อน้ำทิ้งจากซิงค์ล้างจานในห้องครัว และท่อระบายน้ำในห้องน้ำที่มักจะมีเศษอาหารหรือเศษเส้นผมเข้าไปติดค้างภายในท่อจนทำให้เกิดปัญหา “ท่อตัน” ตามมา โดยการแก้ปัญหาท่อตันนี้ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างเสมอไปหากมีตัวช่วยในการทะลวงท่อเพื่อกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำไหลอย่าง “งูเหล็ก ทะลวงท่อ” ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยทะลวงเศษอาหาร หรือสิ่งกีดขวางภายในท่ออันเป็นสาเหตุของท่ออุดตัน ทำให้ท่อระบายน้ำกลับมาใช้งานได้ปกติหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังประสบปัญหาท่อระบายน้ำในบ้านตัน และต้องการใช้งานงูเหล็กทะลวงท่อแต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกยี่ห้อใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งาน บทความนี้จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกงูเหล็กทะลวงท่อ พร้อมรวบรวม 10 อันดับ งูเหล็ก ทะลวงท่อ ยี่ห้อยอดนิยม มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคน และปัญหาท่อตันก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  1,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินเนอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบพื้นผิว ละลายสีได้ดี ปลอดภัย
  10 อันดับ ทินเนอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบพื้นผิว ละลายสีได้ดี ปลอดภัย
  ในงาน DIY งานช่างสี และงานทำความสะอาด มักจะได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์ทินเนอร์อยู่เสมอ บางครั้งก็มีการกล่าวถึงทินเนอร์ในลักษณะสารเสพติดที่เป็นสารระเหยออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ทั้งยังมีความเชื่อว่าหากสูดดมต่อเนื่องเป็นเวลานานจะไม่ดีต่อสุขภาพ ทำให้หลายคนมักจะเข้าใจว่าเป็นสารอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยงหรือต้องใช้โดยช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วทินเนอร์มีหลายชนิดและมีลักษณะการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาส่วนผสม รวมทั้งยกเลิกและหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นพิษรุนแรง เช่น เบนซีน เมทิลแอกอฮอล์ เป็นต้น จึงมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากขึ้นแต่จะเลือกอย่างไรจึงจะได้ทินเนอร์ที่มีคุณภาพที่สุด ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกทินเนอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ทินเนอร์คุณภาพดีและปลอดภัย ที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีดคม ทนทาน ตัดง่าย
  10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีดคม ทนทาน ตัดง่าย
  หากต้องการให้เครื่องตัดหญ้าทำงานได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด คุณควรเลือกใช้ร่วมกับใบมีดตัดหญ้าที่เหมาะสม เพราะบางครั้งใบมีดที่แถมมากับตัวเครื่องไม่สามารถครอบคลุมการตัดหญ้าได้ทุกชนิด โดยเฉพาะการใช้เครื่องตัดหญ้าในการแผ้วถางที่จำเป็นต้องตัดต้นไม้ขนาดเล็ก หรือการเล็มหญ้าบนสนามให้เตียนเสมอกัน ซึ่งสิ่งที่กล่าวมานี้ไม่อาจใช้ใบมีดตัดหญ้าร่วมกันได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจแล้วยังอาจเกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานอีกด้วยค่ะเครื่องตัดหญ้าถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า เครื่องตัดหญ้าไร้สายและเครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติในการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้น เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกใบมีดตัดหญ้าให้เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าแต่ละประเภท พร้อมรวบรวม 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อมาตรฐาน โดยมีทั้งใบมีดตัดหญ้าขนาด 12 นิ้ว ไปจนถึง 18 นิ้ว มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ แล้วการเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ 
  เครื่องมือช่าง
  31 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่