• 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 1
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 2
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 3
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 4
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี 5

10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี

การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วย


ดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-04-2021
 • 3,826 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสีทาบ้าน

การเลือกสีทาบ้านจำเป็นต้องคำนึงถึงลักษณะการนำไปใช้งานให้เหมาะสม เพราะในแต่ละพื้นที่จะมีลักษณะสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด หรือความชื้นซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลให้ผนังบ้านเกิดความเสียหายที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงต้องทำความเข้าใจสีทาบ้านแต่ละชนิดเพื่อเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมค่ะ

เลือกตามชนิดของสีทาบ้าน

ก่อนที่จะเลือกซื้อสีทาบ้านมาใช้งานนั้น เราจำเป็นต้องรู้จักชนิดของสีทาบ้านในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งลักษณะของเนื้อสีและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งสีแต่ละชนิดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

สีทาภายนอก

สิ่งสำคัญในการเลือกสีทาภายนอกนั้นก็คือ ความทนทานต่อสภาพอากาศ เนื่องจากผนังบ้านต้องเผชิญกับแสงแดด ลม และความชื้นตลอดเวลา อีกทั้งยังง่ายต่อการเกิดคราบสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่น คราบเชื้อรา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกสีทาภายนอกจึงควรเลือกสีที่มีคุณสมบัติกึ่งเงาหรือเนื้อแมท เพื่อง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกโดยไม่ทำลายเนื้อสีให้เกิดความเสียหาย  


นอกจากนี้ เกรดของสีทาบ้านยังเป็นตัวบ่งบอกอายุการใช้งานและคุณภาพของสีอีกด้วย โดยจะเรียงคุณภาพของสีจากมากไปน้อยคือ เกรด A B C และ D ตามลำดับ สำหรับสีทาภายนอกควรเลือกเป็นเกรด A หรือ B เพราะจะทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าเกรดอื่น ๆ 

สีทาภายใน

สำหรับการเลือกสีเพื่อทาภายในบ้านนั้น นอกจากจะต้องเลือกสีให้เหมาะสมกับสภาพห้องแล้ว การคำนึงถึงส่วนประกอบของสารเคมีในสีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา โดยการสังเกตจากส่วนประกอบของสีว่าต้องเป็นสีที่ปลอดสาร VOCs หรือมีในปริมาณที่ต่ำในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากผลข้างเคียงของการได้รับสารระเหยนี้จะส่งผลต่อร่างกายได้ เช่น รู้สึกแสบตา เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ จนไปถึงทำให้หมดสติได้


นอกจากนี้ การเลือกสีที่มีคุณสมบัติเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและป้องกันการเกิดของเชื้อรา ซึ่งมีสาเหตุมาจากความชื้นภายในบ้านนั้นก็จะช่วยรักษาพื้นผิวของผนังให้คงสภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดรอยคราบต่าง ๆ หลังจากทำความสะอาดอีกด้วย

เลือกสีทาบ้านตามพื้นผิวของผนัง

พื้นผิวของผนังในบ้านจะมีอยู่หลายรูปแบบและมีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกสีทาบ้านจึงต้องคำนึงความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์กับลักษณะของพื้นผิวนั้น ๆ อีกทั้งยังต้องช่วยรักษาสภาพให้มีความคงทนสวยงามอยู่เสมอ มาดูกันว่าผนังบ้านของคุณจะเหมาะสมกับสีทาบ้านชนิดไหนบ้าง

สีทาบ้านสำหรับผนังปูน

สีทาบ้านที่นำมาใช้งานกับผนังปูนและพบเจอได้บ่อย ๆ ตามท้องตลาด มีอยู่ 2 ชนิด คือ สีน้ำพลาสติก และ สีอะครีลิก โดยสีน้ำพลาสติกจะมีส่วนผสมสารเคมีที่ป้องกันเชื้อราและผงสีที่ทนต่อแสงแดดพร้อมช่วยลดการสะสมของคราบสกปรกโดยการเช็ดล้างคราบสกปรกให้หลุดออกอย่างง่ายดาย สามารถใช้ทาได้ทั้งภายในและภายนอกขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์


สำหรับสีอะครีลิกเป็นชนิดที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะสีอะคริลิกชนิดกึ่งเงา เนื่องจากมีเนื้อสีที่ช่วยลดการเกาะติดของฝุ่นและคราบต่าง ๆ และยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทนทานต่อสภาวะต่าง ๆ เช็ดล้างได้ง่าย ฟิล์มสียึดเกาะกับผนังได้ดีมากไม่หลุดล่อนและป้องกันการเกิดเชื้อราได้อีกด้วย

สีทาบ้านสำหรับผนังยิปซั่ม

สำหรับผนังยิปซั่มที่นำมาใช้แทนการฉาบปูนจะมีลักษณะผิวเรียบไร้รอยต่อเหมาะสำหรับนำมาทำเป็นฝ้าเพดานและผนังห้องภายในบ้าน การเลือกสีทาบ้านควรเลือกเป็นสีทาภายในให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยเคลือบพื้นผิวของผนังให้มีสีสันสวยงามและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำหลายรอบ รวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยป้องกันการเกิดของเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ 


อีกทั้งยังช่วยให้คุณแม่บ้านทั้งหลายทำความสะอาดผนังได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้เนื้อสีหลุดล่อนหรือเกิดเป็นรอยแตก นอกจากนี้ สีทาบ้านบางยี่ห้อยังช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้รู้สึกสดชื่น ไร้กลิ่นสารเคมีและปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อระบบหายใจผู้ใช้อีกด้วยค่ะ

สีทาบ้านสำหรับพื้นผิวไม้

ลักษณะของผิวไม้ที่ก่อนทาสีจะเห็นลวดลายที่ไม่ชัดเจนทำให้ผิวไม้ดูไม่สวยงาม ดังนั้นจึงต้องใช้สีน้ำมันหรือสีเคลือบผิวไม้โดยเฉพาะ โดยการทาสีย้อมไม้ลงไปบนผนังเพื่อให้เกิดลายไม้ที่ชัดเจน สีสันสดใส อีกทั้งยังเป็นการเคลือบผิวไม้ให้มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ช่วยรักษาสภาพไม้ให้ไม่แตกหรือหดตัวอีกด้วย


นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่วางขายในปัจจุบันยังมีเฉดสีไม้ต่าง ๆ ให้เลือกได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยให้ผนังไม้คงสภาพที่สวยงามมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถทนแดดทนฝน ไม่มีการรั่วซึมของน้ำเข้าไปในเนื้อไม้ ลดการเกิดเชื้อราและรอยกัดกินจากแมลง แต่นอกเหนือจากข้อดีเหล่านี้ ในบางยี่ห้อยังมีข้อจำกัดเกี่ยวกับการใช้งานที่ต้องผสมสารอื่นร่วมด้วยทำให้มีขั้นตอนการใช้ที่เยอะขึ้น

เลือกสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติพิเศษโดยเฉพาะ

การเลือกสีทาบ้านให้เหมาะสมกับผนังบ้านของเราจำเป็นต้องพิจารณาจากสภาพแวดล้อมโดยรอบที่อาจส่งผลให้เกิดปัญหาในอนาคต ซึ่งต้องป้องกันปัญหาด้วยคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้


 • ป้องกันเชื้อรา คราบตะไคร่น้ำ สำหรับผนังภายนอกจำเป็นต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หลากหลาย โดยเฉพาะสภาพอากาศร้อนชื้นจะส่งผลให้สีบนผนังบ้านเกิดเป็นรอยดำจากเชื้อราทำให้ผนังสกปรก ไม่น่ามอง การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารป้องกันเชื้อราและคราบตะไคร่น้ำจะช่วยคงความสวยงามของผนังได้อย่างยาวนาน

 • ป้องกันรังสียูวี คุณสมบัติป้องกันรังสียูวีจำเป็นอย่างมากสำหรับสีทาภายนอก เพราะเมื่อสีถูกความร้อนจากแสงแดดจะทำให้สีซีดไม่สดใสเช่นเดิม รวมทั้งยังทำให้ผนังบ้านดูโทรมอีกด้วย นอกจากนี้ สีที่ไม่ป้องกันรังสียูวีจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านสูงยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผู้ที่อาศัยรู้สึกร้อนและไม่สบายตัว

 • เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย การทำความสะอาดคราบสกปรกบนผนังได้ง่ายเป็นคุณสมบัติที่ช่วยรักษาความสวยงามของผนังไว้ได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดแรงในการทำความสะอาดเมื่อเช็ดคราบออกแล้วไม่ทำให้เนื้อสีหลุดหรือถลอก รวมทั้งช่วยลดการสะสมของคราบสกปรกบนผนังด้วย

10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี

มาถึง 10 อันดับ สีทาบ้านที่เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์สีทาบ้านหลากหลายยี่ห้อพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นเหมาะสมสำหรับผนังบ้านของคุณ ทั้งคุณภาพดีและเป็นที่นิยมพร้อมกับรีวิวเปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสีทาบ้านได้ตรงใจมากที่สุด จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผิวไม้, ผิวโลหะ
ประเภทของสีสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
9
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูน, ผนังยิปซั่ม
ประเภทของสีสีน้ำอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
8
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังไม้
ประเภทของสีสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
7
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน, ผนังยิปซั่ม
ประเภทของสีสีน้ำอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
6

NIPPON PAINTAIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน

2,151 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
5

Captainกัปตัน สตูดิโอชิลด์ สีน้ำอะคริลิก

1,220 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
4
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
3
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังไม้
ประเภทของสีสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
2

Parashield Coolmax สีอะคริลิกทาภายในและภายนอก

1,349 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวี
1
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TOA 4seasons ชนิดด้าน สีอะคริลิกทาภายใน 1

TOA

2
Parashield Coolmax สีอะคริลิกทาภายในและภายนอก 1

Parashield

3
BEGER สีน้ำมันย้อมพื้นไม้ทาภายใน 1

BEGER

4
Dulux ICI DULUX Inspire สีน้ำอะคริลิก 1

Dulux

5
Captain กัปตัน สตูดิโอชิลด์ สีน้ำอะคริลิก 1

Captain

6
NIPPON PAINT AIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน 1

NIPPON PAINT

7
JBP  เจบีพี แอร์คลีน สีอะคริลิกทาภายใน 1

JBP

8
RTB สีน้ำมันทาไม้ สีทาภายในและภายนอก 1

RTB

9
Lotto สีน้ำอะครีลิกทาภายในและภายนอก 1

Lotto

10
 Lobster สีน้ำมันทาภายในและภายนอก 1

Lobster

ชื่อสินค้า

4seasons ชนิดด้าน สีอะคริลิกทาภายใน

Coolmax สีอะคริลิกทาภายในและภายนอก

สีน้ำมันย้อมพื้นไม้ทาภายใน

ICI DULUX Inspire สีน้ำอะคริลิก

กัปตัน สตูดิโอชิลด์ สีน้ำอะคริลิก

AIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน

เจบีพี แอร์คลีน สีอะคริลิกทาภายใน

สีน้ำมันทาไม้ สีทาภายในและภายนอก

สีน้ำอะครีลิกทาภายในและภายนอก

สีน้ำมันทาภายในและภายนอก

คุณสมบัติ

ทนแดดทนฝนไม่หลุดล่อน สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 95%

คุณสมบัติจัดเต็ม ครอบคลุมทุกสภาวะ สะท้อนยูวีได้มากกว่า 96%

สีย้อมไม้คงสภาพผิวให้สวย กลิ่นไม่ฉุน ป้องกันแมลงและเชื้อรา

เนื้อสีคมชัดยึดเกาะแน่นไม่หลุดล่อน ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย

บ้านไม่ร้อน พร้อมช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย ไร้คราบฝังแน่นบนผนัง

สีฟอกอากาศ ไร้สารปรอทและตะกั่ว พร้อมมาตรฐานรับรองคุณภาพ

สีเพื่อสุขภาพ ลดแบคทีเรียในอากาศ ไร้กลิ่นรบกวนภายในบ้าน

เพิ่มความเงาให้เนื้อไม้ ป้องกันน้ำซึมและแมลงกัดกิน ใช้งานได้ทันที

แห้งไว ใช้ได้กับทุกสภาพแวดล้อม ป้องกันการเกิดชื้อราและรังสียูวี

เคลือบผิวไม้และโลหะให้เงา ทนต่อแสงแดด ไร้ปัญหาเชื้อรากวนใจ

ราคาเริ่มต้น250 บาท1,349 บาท500 บาท1,290 บาท1,220 บาท2,151 บาท2,190 บาท379 บาท165 บาท115 บาท
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูนผนังปูนผนังไม้ผนังปูนผนังปูนผนังปูนผนังปูน, ผนังยิปซั่มผนังไม้ผนังปูน, ผนังยิปซั่มผิวไม้, ผิวโลหะ
ประเภทของสีสีอะคริลิกสีอะคริลิกสีน้ำมันสีน้ำอะครีลิกสีน้ำอะคริลิกสีอะครีลิกสีน้ำอะครีลิกสีน้ำมันสีน้ำอะครีลิกสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายXXXX
ป้องกันรังสียูวีXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับผนังบ้านแต่ละพื้นผิวรวมถึงคุณสมบัติพิเศษของสีทาบ้านที่ช่วยดูแลรักษาผนังบ้านของคุณ หวังว่าข้อมูลที่เราได้นำเสนอไปนี้จะช่วยประกอบการตัดสินใจในการซื้อสีทาบ้านของทุกคนนะคะ 


การเลือกเฉดสีที่คุณชอบพร้อมกับคุณสมบัติที่เหมาะสมกับพื้นผิวของผนังบ้านแล้ว เรื่องความปลอดภัยต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อมก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะสีทาบ้านจัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วยสารเคมีหลายชนิดการเลือกสีทาบ้านที่ดีจะต้องไม่มีสารปรอทและสารตะกั่วผสมอยู่ อีกทั้งควรมีการระบุค่า VOCs ที่ต่ำหรือเป็นศูนย์อีกด้วยเพื่อเป็นการรับประกันความปลอดภัยต่อทุกคนภายในบ้าน ดังนั้น ก่อนทุกคนจะเลือกซื้อสีทาบ้านควรศึกษารายละเอียดส่วนผสมของผลิตภัณฑ์และการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ให้เข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  76,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความชื้นและเชื้อโรคสะสมอยู่มากมาย และยังเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานตลอด จึงอาจทำให้อุปกรณ์ในห้องน้ำเสียหายได้ง่ายกว่าห้องอื่น ๆ "สายฉีดชำระ" ก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มักจะมีปัญหารั่วซึมเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนบางคนอาจจะไม่แน่ใจว่าสายชำระที่เราจะซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ จะประสบปัญหารั่วซึมอีกหรือเปล่า หลายคนจึงไปเสิร์ชหาตามอินเทอร์เน็ตว่า สายฉีดชําระยี่ห้อไหนดี ? ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมาให้ผู้อ่าน ตั้งแต่วิธีการเลือกซึ่งจะมีรายละเอียดความแตกต่างของวัสดุ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวสายฉีดชำระ ตามมาด้วย 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อยอดนิยม เช่น COTTO, HAFELE พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้านั้น ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมากขึ้นและช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ดียิ่งขึ้น 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  9,230 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  สีรองพื้นปูน (Primer) ถือว่าเป็นสีทาบ้านอีกชนิดหนึ่ง ที่หากคุณไม่ใช่ช่างทาสีหรือผู้ที่มีความรู้ด้านการก่อสร้างแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของสีรองพื้นปูนให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเรายังมาแบ่งปันวิธีการเลือกสีรองพื้นปูนให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกประเภทของสีรองพื้นปูนตามสภาพพื้นผิวปูน หรือจะเป็นคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างบางยี่ห้อคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา บางยี่ห้อสามารถเสริมการยึดเกาะระหว่างผิวปูนได้ ซึ่งจะช่วยให้สีทาบ้านดูสวยงามและอยู่ทนทานนั่นเองค่ะนอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ สีรองพื้นปูนที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยม ซึ่งมีทั้งสีรองพื้นปูนเก่าและสีรองพื้นปูนใหม่ โดยทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เช่น ICI, TOA, NIPPON PAINT, JOTUN และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีสีรองพื้นปูนแบบไหนน่าสนใจและเหมาะกับงานสีของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  2,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว
  เวลาย้ายเข้าบ้านหลังใหม่หรือคอนโดมิเนียมห้องใหม่ บางคนก็คงเคยประสบปัญหาห้องกว้างที่ใช้พื้นที่ร่วมกันหลายห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นรวมกับห้องทานข้าว หรือห้องนั่งเล่นเชื่อมกับห้องโถงใหญ่ ในขณะที่ในห้องนั้นติดเครื่องปรับอากาศตัวเล็กแค่เครื่องเดียว กว่าลมจากเครื่องปรับอากาศจะเป่าเย็นไปทั่วทั้งห้องก็ใช้เวลานาน ยิ่งถ้าช่วงนั้นอากาศร้อนมากต้องรอนาน ๆ ก็อาจจะทำให้อารมณ์เสียใช่ไหมคะ ทางแก้ปัญหาขนาดห้องที่ใหญ่เกินไปก็คือ การติดฉากกั้นห้องนั่นเองค่ะ ฉากกั้นห้องจะช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับฉากกั้นห้องประเภทต่าง ๆ ทั้งฉากกั้นห้องในแบบประตูเลื่อนที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ช่วยประหยัดค่าแอร์และสร้างพื้นที่ส่วนตัว รวมถึงฉากกั้นห้องแบบเคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก นอกจากนี้ เราก็ยังรวมเอา 10 อันดับ ฉากกั้นห้องในดีไซน์คลาสสิกและโมเดิร์นมาให้คุณได้เลือกสรร เรามาดูกันว่าฉากกั้นห้องที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านนั้นมีแบบไหนบ้าง 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  โคมไฟดาวน์ไลท์ที่พบเห็นได้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปนั้น นอกจากจะให้ความสว่างขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกหรือบรรยากาศภายในสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย เช่น แสงสว่างโทนสีส้มจะช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่แสงสว่างโทนขาวจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและเห็นภาพได้ชัดเจน เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาติดตั้งโคมไฟประเภทดาวน์ไลท์ภายในบ้าน สำนักงานหรือโรงแรมกันมากขึ้นหากใครที่กำลังสร้างบ้านหรือตกแต่งที่พักอาศัยอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าโคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์แบบไหนดี บทความนี้จะแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์รูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ในแต่ละห้อง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  1,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าม่านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอันดับต้น ๆ เวลาที่เราซื้อบ้านหรือย้ายบ้าน เพราะถือเป็นไอเทมจำเป็นที่ต้องมีไว้เพื่อป้องกันแสงแดด, ป้องกันฝุ่น อีกทั้งช่วยเรื่องความปลอดภัยและรักษาความเป็นส่วนตัวกับคนภายนอกที่ผ่านไปผ่านมา ไม่ให้มองเข้ามาเห็นในบ้านของเราอย่างไรก็ตาม การเลือกผ้าม่านมาใช้งานในบ้านก็ มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่ไม่น้อย เพราะถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ห้องแต่ละห้องในบ้านดูสวยงามขึ้น และที่สำคัญ ในปัจจุบันมีผ้าม่านออกมาวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ละลานตาไปหมด จนผู้ใช้งานอย่างเราไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี วันนี้ ทีมงานของเราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของทุกคน และเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ ถ้าอยากรู้กันแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  8,742 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่