• 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร 1
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร 2
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร 3
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร 4
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร 5

10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร

การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนา สีทาบ้าน ให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ทนทานต่อสภาพอากาศ ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยว่าปราศจากสารเคมีอันตรายอย่างสารปรอทและสารตะกั่วอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย


ดังนั้น ในการพิจารณาเลือกซื้อสีทาบ้าน จำเป็นต้องคำนึงหลายปัจจัย โดยเฉพาะการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดด ที่จะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภท รวมถึงรวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้าน หลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย จากแบรนด์ขึ้นชื่อ เช่น TOA, Nippon Paint, JBP, Dulux มาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 09-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกสีทาบ้าน

การเลือกสีทาบ้านจำเป็นต้องคำนึงถึงลักษณะการนำไปใช้งานให้เหมาะสม เพราะในแต่ละพื้นที่จะมีลักษณะสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด หรือความชื้นซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลให้ผนังบ้านเกิดความเสียหายที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงต้องทำความเข้าใจสีทาบ้านแต่ละชนิดเพื่อเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมค่ะ

เลือกตามชนิดของสีทาบ้าน

ก่อนที่จะเลือกซื้อสีทาบ้านมาใช้งานนั้น เราจำเป็นต้องรู้จักชนิดของสีทาบ้านในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งลักษณะของเนื้อสีและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งสีแต่ละชนิดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

สีทาภายนอก

สีทาภายนอก

สิ่งสำคัญในการเลือกสีทาภายนอกนั้นก็คือ ความทนทานต่อสภาพอากาศ เนื่องจากผนังบ้านต้องเผชิญกับแสงแดด ลม และความชื้นตลอดเวลา อีกทั้งยังง่ายต่อการเกิดคราบสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่น คราบเชื้อรา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกสีทาภายนอกจึงควรเลือกสีที่มีคุณสมบัติกึ่งเงาหรือเนื้อแมท เพื่อง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกโดยไม่ทำลายเนื้อสีให้เกิดความเสียหาย  


นอกจากนี้ เกรดของสีทาบ้านยังเป็นตัวบ่งบอกอายุการใช้งานและคุณภาพของสีอีกด้วย โดยจะเรียงคุณภาพของสีจากมากไปน้อยคือ เกรด A B C และ D ตามลำดับ สำหรับสีทาภายนอกควรเลือกเป็นเกรด A หรือ B เพราะจะทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าเกรดอื่น ๆ 

สีทาภายใน

สีทาภายใน

สำหรับการเลือกสีทาภายในบ้านนั้น นอกจากจะต้องเลือกสีให้เหมาะสมกับสภาพห้องแล้ว การคำนึงถึงส่วนประกอบของสารเคมีในสีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา โดยการสังเกตจากส่วนประกอบของสีว่าต้องเป็นสีที่ปลอดสาร VOCs หรือมีในปริมาณที่ต่ำในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากผลข้างเคียงของการได้รับสารระเหยนี้จะส่งผลต่อร่างกายได้ เช่น รู้สึกแสบตา เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ จนไปถึงทำให้หมดสติได้


นอกจากนี้ การเลือกสีที่มีคุณสมบัติเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่ายและป้องกันการเกิดของเชื้อรา ซึ่งมีสาเหตุมาจากความชื้นภายในบ้านนั้นก็จะช่วยรักษาพื้นผิวของผนังให้คงสภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดรอยคราบต่าง ๆ หลังจากทำความสะอาดอีกด้วย

เลือกสีทาบ้านตามพื้นผิวของผนัง

พื้นผิวของผนังในบ้านจะมีอยู่หลายรูปแบบและมีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกสีทาบ้านจึงต้องคำนึงความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์กับลักษณะของพื้นผิวนั้น ๆ อีกทั้งยังต้องช่วยรักษาสภาพให้มีความคงทนสวยงามอยู่เสมอ มาดูกันว่าผนังบ้านของคุณจะเหมาะสมกับสีทาบ้านชนิดไหนบ้าง

เลือกสีทาบ้านประเภทอะคริลิกกึ่งเงา : สำหรับผนังปูน

เลือกสีทาบ้านประเภทอะคริลิกกึ่งเงา : สำหรับผนังปูน

สีทาบ้านที่นำมาใช้งานกับผนังปูนและพบเจอได้บ่อย ๆ ตามท้องตลาด มีอยู่ 2 ชนิด คือ สีน้ำพลาสติก และ สีอะครีลิก โดยสีน้ำพลาสติกจะมีส่วนผสมสารเคมีที่ป้องกันเชื้อราและผงสีที่ทนต่อแสงแดดพร้อมช่วยลดการสะสมของคราบสกปรกโดยการเช็ดล้างคราบสกปรกให้หลุดออกอย่างง่ายดาย สามารถใช้ทาได้ทั้งภายในและภายนอกขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์


สำหรับสีอะครีลิกเป็นชนิดที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะสีอะคริลิกชนิดกึ่งเงา เนื่องจากมีเนื้อสีที่ช่วยลดการเกาะติดของฝุ่นและคราบต่าง ๆ และยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทนทานต่อสภาวะต่าง ๆ เช็ดล้างได้ง่าย ฟิล์มสียึดเกาะกับผนังได้ดีมากไม่หลุดล่อนและป้องกันการเกิดเชื้อราได้อีกด้วย

เลือกสีทาบ้านแบบทาภายใน : ป้องกันเชื้อราได้ สำหรับผนังยิปซัม

เลือกสีทาบ้านแบบทาภายใน : ป้องกันเชื้อราได้ สำหรับผนังยิปซัม

สำหรับผนังยิปซัมที่นำมาใช้แทนการฉาบปูนจะมีลักษณะผิวเรียบไร้รอยต่อ เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นฝ้าเพดานและผนังห้องภายในบ้าน การเลือกสีทาบ้านควรเลือกเป็นสีทาภายในให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยเคลือบพื้นผิวของผนังให้มีสีสันสวยงามและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำหลายรอบ รวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยป้องกันการเกิดของเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ 


อีกทั้งยังช่วยให้คุณแม่บ้านทั้งหลายทำความสะอาดผนังได้อย่างง่ายดายโดยไม่ทำให้เนื้อสีหลุดล่อนหรือเกิดเป็นรอยแตก นอกจากนี้ สีทาบ้านบางยี่ห้อยังช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้รู้สึกสดชื่น ไร้กลิ่นสารเคมีและปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อระบบหายใจผู้ใช้อีกด้วยค่ะ

เลือกสีทาบ้านประเภทสีน้ำมันหรือสีเคลือบผิว : สำหรับพื้นผิวไม้

เลือกสีทาบ้านประเภทสีน้ำมันหรือสีเคลือบผิว : สำหรับพื้นผิวไม้

ลักษณะของผิวไม้ที่ก่อนทาสีจะเห็นลวดลายที่ไม่ชัดเจนทำให้ผิวไม้ดูไม่สวยงาม ดังนั้นจึงต้องใช้สีน้ำมันหรือสีเคลือบผิวไม้โดยเฉพาะ โดยการทาสีย้อมไม้ลงไปบนผนังเพื่อให้เกิดลายไม้ที่ชัดเจน สีสันสดใส อีกทั้งยังเป็นการเคลือบผิวไม้ให้มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ช่วยรักษาสภาพไม้ให้ไม่แตกหรือหดตัวอีกด้วย


นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ที่วางขายในปัจจุบันยังมีเฉดสีไม้ต่าง ๆ ให้เลือกได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยให้ผนังไม้คงสภาพที่สวยงามมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถทนแดดทนฝน ไม่มีการรั่วซึมของน้ำเข้าไปในเนื้อไม้ ลดการเกิดเชื้อราและรอยกัดกินจากแมลง แต่นอกเหนือจากข้อดีเหล่านี้ ในบางยี่ห้อยังมีข้อจำกัดเกี่ยวกับการใช้งานที่ต้องผสมสารอื่นร่วมด้วยทำให้มีขั้นตอนการใช้ที่เยอะขึ้น

เลือกสีทาบ้านที่มีคุณสมบัติพิเศษโดยเฉพาะ

การเลือกสีทาบ้านให้เหมาะสมกับผนังบ้านของเราจำเป็นต้องพิจารณาจากสภาพแวดล้อมโดยรอบที่อาจส่งผลให้เกิดปัญหาในอนาคต ซึ่งต้องป้องกันปัญหาด้วยคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้

เลือกสีทาบ้านที่เช็ดทำความสะอาดง่าย ป้องกันเชื้อรา

เลือกสีทาบ้านที่เช็ดทำความสะอาดง่าย ป้องกันเชื้อรา
สำหรับผนังภายนอกจำเป็นต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หลากหลาย โดยเฉพาะสภาพอากาศร้อนชื้นจะส่งผลให้สีบนผนังบ้านเกิดเป็นรอยดำจากเชื้อราทำให้ผนังสกปรก ไม่น่ามอง การเลือกสีทาบ้านที่มีส่วนผสมของสารป้องกันเชื้อราและคราบตะไคร่น้ำจะช่วยคงความสวยงามของผนังได้อย่างยาวนาน

นอกจากนี้ ยังช่วยให้เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยรักษาความสวยงามของผนังไว้ได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดแรงในการทำความสะอาดเมื่อเช็ดคราบออกแล้วไม่ทำให้เนื้อสีหลุดหรือถลอก รวมทั้งช่วยลดการสะสมของคราบสกปรกบนผนังได้ดีเช่นกันค่ะ

เลือกสีทาบ้านที่ช่วยสะท้อนรังสียูวี ช่วยให้บ้านเย็น ประหยัดไฟฟ้า

เลือกสีทาบ้านที่ช่วยสะท้อนรังสียูวี ช่วยให้บ้านเย็น ประหยัดไฟฟ้า
ปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกสีทาบ้าน โดยเฉพาะสีทาภายนอก นั่นก็คือ ประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวี เพราะเมื่อสีถูกความร้อนจากแสงแดดจะทำให้สีซีดไม่สดใสเช่นเดิม รวมทั้งยังทำให้ผนังบ้านดูโทรมอีกด้วย อีกทั้งการเลือกสีที่ไม่ป้องกันรังสียูวีจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านสูงยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผู้ที่อาศัยรู้สึกร้อนและไม่สบายตัวได้

ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกสีทาบ้านที่ใช้เทคโนโลยีในการป้องกันความร้อนและสะท้อนแสงแดด เช่น Titanium Ultra Protection หรือนวัตกรรม Cool Max ที่จะช่วยสะท้อนรังสียูวี ลดอุณหภูมิพื้นผิวผนังได้มาก อีกทั้งยังทำให้บ้านเย็น อยู่สบาย ทำให้ใช้ไฟฟ้าลดลง จึงช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วยค่ะ

เลือกสีทาบ้านที่ปราศจากสารตะกั่วและสารปรอท ดีต่อระบบทางเดินหายใจ

เลือกสีทาบ้านที่ปราศจากสารตะกั่วและสารปรอท ดีต่อระบบทางเดินหายใจ

เพราะสีทาบ้านนั้นต้องอยู่คู่กับบ้านของเราไปตลอด หากเลือกสีที่ไม่มีคุณภาพ เมื่อสูดดมเข้าไปแล้วสารเคมีที่อยู่ในสีก็อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของผู้อยู่อาศัยได้ ฉะนั้น การเลือกสีทาบ้านนั้นจำเป็นจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยร่วมด้วย เราจึงแนะนำให้คุณเลือกสีทาบ้านที่ปลอดสารตะกั่วและสารปรอทอันเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ


โดยในปัจจุบันก็มีผู้ผลิตบางรายได้คิดค้นสีที่การันตีว่าปลอดภัยไร้สารเคมีออกมามากมาย ซึ่งในบางรุ่นได้มีการนำเทคโนโลยีไทเทเนียมบริสุทธิ์มาใช้ เพื่อดูดซับสารฟอลมัลดีไฮด์และสารระเหยอื่น ๆ ในอากาศที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ช่วยให้อากาศภายในบ้านสดชื่นและปลอดภัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือมีผู้ป่วยภูมิแพ้ค่ะ

10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร

มาถึง 10 อันดับ สีทาบ้านที่เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์สีทาบ้านหลากหลายยี่ห้อพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นเหมาะสมสำหรับผนังบ้านของคุณ ทั้งคุณภาพดีและเป็นที่นิยมพร้อมกับรีวิวเปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสีทาบ้านได้ตรงใจมากที่สุด จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

TOP 5 แนะนำสีทาบ้าน ได้แก่ :

 • JBP - สีทาบ้าน JBP Futureshield Based A สำหรับทาภายนอกและภายใน
 • CAPTAIN - สีทาบ้าน Parashield Coolmax BASE A กึ่งเงา สีอะคริลิกทาภายนอก
 • BEGER - สีทาบ้าน Aqua WoodStain สีย้อมผนังไม้ สูตรน้ำ ชนิดกึ่งเงา
 • Dulux - สีทาบ้าน DULUX Inspire สีน้ำอะคริลิก
 • NIPPON PAINT - สีทาบ้าน AIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน

ตรวจสอบสีทาบ้านเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
JBP สีทาบ้าน JBP Futureshield Based A สำหรับทาภายนอกและภายใน 1

JBP

2
CAPTAIN สีทาบ้าน Parashield Coolmax BASE A กึ่งเงา สีอะคริลิกทาภายนอก 1

CAPTAIN

3
BEGER สีทาบ้าน Aqua WoodStain สีย้อมผนังไม้ สูตรน้ำ ชนิดกึ่งเงา 1

BEGER

4
Dulux สีทาบ้าน DULUX Inspire สีน้ำอะคริลิก 1

Dulux

5
NIPPON PAINT สีทาบ้าน AIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน 1

NIPPON PAINT

6
JBP สีทาบ้าน JBP Airclean สำหรับทาภายใน เบสสี A 1

JBP

7
RTB สีทาบ้าน RTB WoodStain สีทาและย้อมไม้ สูตรน้ำ 1

RTB

8
TOA สีทาบ้าน TOA สี 4 SEASONS ชนิดด้าน สีอะคริลิกทาภายในและภายนอก 1

TOA

9
Hummingbird สีทาบ้าน Pastel Loft 1 สำหรับทาภายใน 1

Hummingbird

10
TOA สีทาบ้าน TOA Acrylic Filler สีโป๊วผนัง 1

TOA

ชื่อสินค้า

สีทาบ้าน JBP Futureshield Based A สำหรับทาภายนอกและภายใน

สีทาบ้าน Parashield Coolmax BASE A กึ่งเงา สีอะคริลิกทาภายนอก

สีทาบ้าน Aqua WoodStain สีย้อมผนังไม้ สูตรน้ำ ชนิดกึ่งเงา

สีทาบ้าน DULUX Inspire สีน้ำอะคริลิก

สีทาบ้าน AIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน

สีทาบ้าน JBP Airclean สำหรับทาภายใน เบสสี A

สีทาบ้าน RTB WoodStain สีทาและย้อมไม้ สูตรน้ำ

สีทาบ้าน TOA สี 4 SEASONS ชนิดด้าน สีอะคริลิกทาภายในและภายนอก

สีทาบ้าน Pastel Loft 1 สำหรับทาภายใน

สีทาบ้าน TOA Acrylic Filler สีโป๊วผนัง

คุณสมบัติ

ช่วยสะท้อนความร้อนจากแดด สีไม่ซีดจาง ทนทานยาวนาน 16 ปี

คุณสมบัติจัดเต็ม ครอบคลุมทุกสภาวะ สะท้อนยูวีได้มากกว่า 96%

คงสภาพผิวไม้ให้สวยเงางาม กลิ่นไม่ฉุน ทาง่ายไม่ต้องผสมทินเนอร์

เนื้อสีคมชัดยึดเกาะแน่นไม่หลุดล่อน ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย

สีฟอกอากาศ ไร้สารปรอทและตะกั่ว พร้อมมาตรฐานรับรองคุณภาพ

สีเพื่อสุขภาพ ลดแบคทีเรียในอากาศ ไร้กลิ่นรบกวนภายในบ้าน

เพิ่มความเงาให้เนื้อไม้ ป้องกันน้ำซึมและแมลงกัดกิน ใช้งานได้ทันที

ทนแดดทนฝนไม่หลุดล่อน สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 95%

สีทาบ้านที่มาพร้อม 4 โทนสี ช่วยเพิ่มไอเดียดี ๆ สำหรับแต่งห้อง

สีอุดรอยร้าว รอยแตกลายงา แห้งเร็วทันใจ ยึดเกาะกับรอยร้าวได้ดี

ราคาเริ่มต้น925 บาท979 บาท1,175 บาท1,320 บาท720 บาท639 บาท339 บาท159 บาท160 บาท340 บาท
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายนอกและภายในสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในและภายนอกสีทาภายในสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูน, ผนังยิปซัมผนังปูนผนังไม้ผนังปูนผนังปูนผนังปูน, ผนังยิปซัมผนังไม้ผนังปูนผนังปูน, ผนังยิปซัมผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิกสีน้ำอะคริลิกสีน้ำมันสีน้ำอะคริลิกสีน้ำอะครีลิกสีน้ำอะคริลิกสีน้ำมันสีอะคริลิกสีน้ำอะคริลิกสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อราไม่ระบุX
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายXXXX
ป้องกันรังสียูวีXXXไม่ระบุX
ลิงค์สินค้า
1

JBPสีทาบ้าน JBP Futureshield Based A สำหรับทาภายนอกและภายใน

925 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายนอกและภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน, ผนังยิปซัม
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวี
2

CAPTAINสีทาบ้าน Parashield Coolmax BASE A กึ่งเงา สีอะคริลิกทาภายนอก

979 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวี
3

BEGERสีทาบ้าน Aqua WoodStain สีย้อมผนังไม้ สูตรน้ำ ชนิดกึ่งเงา

1,175 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังไม้
ประเภทของสีสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
4
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
5

NIPPON PAINTสีทาบ้าน AIR CARE สีอะคริลิกทาภายใน

720 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะครีลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
6
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน, ผนังยิปซัม
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวีX
7
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังไม้
ประเภทของสีสีน้ำมัน
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวี
8

TOAสีทาบ้าน TOA สี 4 SEASONS ชนิดด้าน สีอะคริลิกทาภายในและภายนอก

159 บาท 〜

ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีอะคริลิก
ป้องกันเชื้อรา
เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
ป้องกันรังสียูวี
9
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายใน
เหมาะสำหรับผนังปูน, ผนังยิปซัม
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อราไม่ระบุ
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวีไม่ระบุ
10
ชนิดของสีทาบ้านสีทาภายในและภายนอก
เหมาะสำหรับผนังปูน
ประเภทของสีสีน้ำอะคริลิก
ป้องกันเชื้อราX
เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายX
ป้องกันรังสียูวีX

บทส่งท้าย

นอกจากการเลือกเฉดสีทาบ้านที่ชอบพร้อมกับคุณสมบัติที่เหมาะสมกับพื้นผิวของผนังบ้านแล้ว เรื่องความปลอดภัยต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อมก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะสีทาบ้านจัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วยสารเคมีหลายชนิด การเลือกสีทาบ้านที่ดีจะต้องไม่มีสารปรอทและสารตะกั่วผสมอยู่ อีกทั้งควรมีการระบุค่า VOCs ที่ต่ำอีกด้วย เพื่อรับประกันความปลอดภัยต่อทุกคนภายในบ้าน ดังนั้น ควรศึกษารายละเอียดส่วนผสมของผลิตภัณฑ์และการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ให้เข้าใจก่อนเลือกซื้อจะดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 10 นิ้ว จนถึง 18 นิ้ว
  10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 10 นิ้ว จนถึง 18 นิ้ว
  การเลือกใบมีดตัดหญ้าที่เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากใบมีดตัดหญ้าที่แถมมากับตัวเครื่องไม่สามารถครอบคลุมการตัดหญ้าได้ทุกชนิด โดยเฉพาะการใช้เครื่องตัดหญ้าในการแผ้วถางที่จำเป็นต้องตัดต้นไม้ขนาดเล็ก หรือการเล็มหญ้าบนสนามให้เตียนเสมอกัน ซึ่งไม่สามารถใช้ใบมีดตัดหญ้าร่วมกันได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจแล้วยังอาจเกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานอีกด้วยค่ะเครื่องตัดหญ้าถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า, เครื่องตัดหญ้าไร้สาย และเครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติในการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้น เราจะพาไปดูวิธีการเลือกใบมีดตัดหญ้าให้เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าแต่ละประเภท พร้อมรวบรวม 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น Makita, ไก่ฟ้า, PUMPKIN และอื่น ๆ มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ แล้วคุณจะพบว่า การเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ 
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีกลิ่น จาก Beger, TOA, JBP
  10 อันดับ สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีกลิ่น จาก Beger, TOA, JBP
  สีที่เลือกใช้ทาผนังในบ้านถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นได้ด้วยจิตวิทยาด้านสี อีกทั้งสีบางสียังช่วยในเรื่องของความสงบซึ่งส่งผลต่อการพักผ่อนของเจ้าของบ้าน โดยสีทาภายในถือเป็นสีประเภทหนึ่งที่ใช้ในการตกแต่งภายในโดยเฉพาะ มีความแตกต่างจากสีทาภายนอกที่มักมีกลิ่นฉุนรุนแรงกว่าและมีความเข้มข้นมากกว่า นอกจากนี้ สีทาภายในนั้นมักจะมีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่าง เช่น การฟอกอากาศ การลดอัตราเกิดเชื้อราบนผนังและความสะดวกในการเช็ดคราบเปื้อน เป็นต้นดังนั้นในวันนี้เราจึงมีวิธีการเตรียมตัวก่อนทาสีภายในแบบง่าย ๆ รวมทั้งมีวิธีการเลือกสีภายในแบบมีคุณภาพ กลิ่นอ่อน ปลอดภัยไม่มีสารอันตราย ที่เหมาะสมกับผนังบ้านของคุณ และมี 10 อันดับ สีทาภายใน จากหลากหลายยี่ห้อ เช่น JBP, Beger, TOA ฯลฯ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกัน ซึ่งหลายยี่ห้อก็มีความพิเศษไม่เหมือนใครที่คุณควรได้ลองใช้ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างตามมาได้เลยครับ!
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้
  10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้
  ในงานช่างหรืองานประดิษฐ์ การเจาะรูและขันสกรูเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงมีการสร้างเครื่องมืออย่าง “สว่าน” ขึ้นมา ซึ่งสว่านนี้ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่สว่านมือที่ใช้แรงของมนุษย์ในการหมุนเจาะต่อยอดไปสู่สว่านไฟฟ้าซึ่งมีมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อน โดยข้อดีของสว่านไฟฟ้าคือความรวดเร็วและแรงในการเจาะวัสดุ แต่ปัญหาของสว่านไฟฟ้าคือข้อจำกัดในการใช้งานนอกสถานที่เพราะต้องเสียบปลั๊กต่อสายพ่วงทำให้การใช้งานถูกจำกัดไว้เพียงพื้นที่ที่มีกระแสไฟฟ้าเข้าถึงเท่านั้นเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดดังกล่าว “สว่านไร้สาย” จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดแทนการใช้งานของสว่านไฟฟ้าปกติ ทำให้สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้แรงบิดและความเร็วรอบที่ใกล้เคียงกับสว่านไฟฟ้า โดยปัจจุบันมีสว่านไร้สายวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ทั้ง MAKITA, DEWALT, BOSCH, STANLAY และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้งานได้ตัดสินใจเลือกซื้อ แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้สว่านไร้สายที่เหมาะกับงานและมีคุณภาพที่สุด ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านกระแทก รุ่นไหนดี ปี 2022 เจาะปูน คอนกรีต มีแบบไร้สาย
  10 อันดับ สว่านกระแทก รุ่นไหนดี ปี 2022 เจาะปูน คอนกรีต มีแบบไร้สาย
  "สว่าน" เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในงานเฟอร์นิเจอร์ งานก่อสร้าง หรืองานเจาะทั่วไป นอกจากนี้ ยังเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการซ่อมแซม ติดตั้ง ประกอบชิ้นส่วนงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องมีติดบ้านไว้ โดยสว่านนั้นก็มีหลากหลายประเภท ตั้งแต่สว่านโรตารี สำหรับงานระดับมืออาชีพ ไปจนถึงสว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก สำหรับใช้งานทั่วไป อย่างไรก็ตาม หากพูดถึงความคุ้มค่าในการใช้งาน หลายบ้านมักจะเลือกสว่านกระแทก เพราะเป็นสว่านอเนกประสงค์ ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งกับมืออาชีพและมือใหม่ ไม่ว่าจะเป็นงานปูน เหล็ก ไม้ จะเจาะหรือกระแทก ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกสว่านกระแทก ซึ่งได้รวบรวมและเรียบเรียงให้เข้าใจง่าย สำหรับผู้ที่กำลังต้องการเลือกซื้อสว่านกระแทก ซึ่งเกณฑ์พิจารณานั้นมีหลายปัจจัยที่ควรทราบ โดยเริ่มจากประเภทของสว่านกระแทก พละกำลังของสว่านกระแทก รวมถึงความปลอดภัยในการใช้งานสว่านกระแทกซึ่งเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ สว่านกระแทก ที่มีคุณภาพดี น่าใช้งาน และตอบโจทย์ทั้งงานเบางานหนัก เหมาะสมกับทั้งมือใหม่และมืออาชีพมาฝากกันด้วยครับ
  เครื่องมือช่าง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่