• 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน 5

10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ปี 2022 สำหรับใช้งานที่บ้าน

การออกกำลังกายที่บ้านหรือที่เรียกกันว่าโฮมฟิตเนส (Home Fitness) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัวและประหยัดมากกว่าการเสียเงินค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์รายเดือน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายและเหมาะกับคนยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม หรือจะเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกายหรือเครื่องออกกำลังกายที่บ้านยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี


ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกาย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายและ 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกายมาฝากกัน รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนก็จะมีไอเดียในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการไปฟิตเนสหรือยิมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย !

กองบรรณาธิการ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 09-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกาย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

คาร์ดิโอ VS เวทเทรนนิ่ง ออกกำลังกายแบบไหนได้ผล ?

คาร์ดิโอ VS เวทเทรนนิ่ง ออกกำลังกายแบบไหนได้ผล ?

อันดับแรกต้องทำความเข้าใจก่อนว่าคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายที่แตกต่างกัน เพราะคาร์ดิโอจะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้อยู่ในระดับสูงกว่า 60% อย่างต่อเนื่อง เช่น วิ่ง เดินเร็ว กระโดดเชือก และว่ายน้ำ ซึ่งเป็นวิธีที่เผาผลาญไขมันได้มากที่สุด ส่วนเวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายเพื่อให้ได้กล้ามเนื้อมากกว่าการเผาผลาญ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ใช้น้ำหนักและแรงต้านเป็นหลัก เช่น ซิทอัพ และยกน้ำหนัก 


ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายทั้ง 2 ประเภทนี้จะตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน แต่เราก็ไม่ควรเลือกทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะการเวทเทรนนิ่งเพียงอย่างเดียว จะไม่เพียงพอที่จะลดไขมันได้อย่างเห็นผล และหากทำคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียว จะทำให้เราผอมได้จริง แต่ก็จะได้สัดส่วนที่ไม่กระชับสวยงาม ดังนั้น ควรทำควบคู่กันไปถึงจะดีที่สุดค่ะ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ในความคิดเห็นของเทรนเนอร์และโค้ช การออกกำลังกายทั้ง 2 แบบมีความแตกต่างกันแต่มีผลที่สัมพันธ์กัน เนื่องจากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นบริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหัวใจและปอด ส่วนการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเป็นการบริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย อาทิ เช่น กล้ามเนื้อหน้าอก กล้ามเนื้อขา เป็นต้น ดังนั้น หากผู้ออกกำลังกายต้องการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ผู้ฝึกควรออกกำลังกายทั้ง 2 รูปแบบไปพร้อม ๆ กันครับ

วิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกําลังกาย

เนื่องจากในปัจจุบันอุปกรณ์ออกกําลังกายมีหลากหลายชนิด ดังนั้น การเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพจะต้องพิจารณาจากสิ่งต่าง ๆ ดังนี้ 

เลือกอุปกรณ์ออกกําลังกายตามประเภทการออกกำลังกาย

ตามที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่าประเภทของการออกกำลังกายหลัก ๆ มี 2 แบบคือ คาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง เราจึงต้องเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแต่ละประเภทด้วย

อุปกรณ์ออกกําลังกายแบบ "คาร์ดิโอ"

อุปกรณ์ออกกําลังกายแบบ "คาร์ดิโอ"

โดยปกติแล้วการคาร์ดิโอจะต้องเป็นการออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เช่น วิ่ง เดินเร็ว และว่ายน้ำ ทำให้หลาย ๆ คนมองว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอไม่สามารถทำได้เองที่บ้าน แต่อันที่จริงแล้วมีอุปกรณ์บางชนิดที่เราสามารถนำมาใช้คาร์ดิโอได้ เช่น เชือกกระโดด ที่หากกระโดดอย่างต่อเนื่องและถูกวิธีแล้วล่ะก็ จะสามารถเบิร์นไขมันได้ไวกว่าการวิ่งเสียอีกค่ะ


ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีฮูลาฮูปที่นอกจากจะช่วยเผาผลาญไขมันได้แล้วยังช่วยกระชับสัดส่วนบริเวณหน้าท้องได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้านส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีแบบคาร์ดิโอ เราจึงสามารถมองหาเสื่อโยคะและเปิดคลิปออกกำลังกายแทนได้ค่ะ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

อุปกรณ์ออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอที่ควรมีติดบ้าน คือ ลู่วิ่ง, เชือกกระโดด, แทรมโพลีน, จักรยานแบบมีพนักพิงหรือแบบสปินนิง (Spinning Bike) และกระสอบทรายแบบตั้งพื้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ล้วนแต่เป็นอุปกรณ์ที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่สูงมาก และใช้พื้นที่น้อย

อุปกรณ์เหล่านี้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนเหมือนอุปกรณ์ในฟิตเนสหรือยิม เพราะฉะนั้น แม้อยู่บ้านก็สามารถออกกำลังกายในรูปแบบคาร์ดิโอได้ง่าย ๆ ครับ

อุปกรณ์ออกกําลังกายแบบ "เวทเทรนนิ่ง"

อุปกรณ์ออกกําลังกายแบบ "เวทเทรนนิ่ง"

อุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้านแบบเวทเทรนนิ่งมีหลากหลายชนิดให้เลือก โดยเราอาจคำนึงถึงสัดส่วนที่ต้องการเน้นเป็นหลัก หากต้องการเน้นกล้ามเนื้อแขน ก็แนะนำให้เลือกดัมเบลที่มีน้ำหนักเหมาะสม แต่ถ้าต้องการกระชับส่วนหน้าท้อง ก็ควรเลือกอุปกรณ์ประเภทลูกกลิ้งออกกำลังกาย ซิทอัพบาร์ และม้านั่งซิทอัพ นอกจากนี้ การออกกำลังกายส่วนขาและบั้นท้ายก็ยังสามารถใช้อุปกรณ์สำหรับออกกำลังที่บ้านได้ด้วยยางยืดที่มีแรงต้าน 


อย่างไรก็ตาม การออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งจะต้องใช้น้ำหนักและแรงต้านที่เหมาะสม จึงต้องคำนึงถึงทักษะของตนเองด้วย หากเป็นผู้เริ่มต้นก็แนะนำให้เริ่มจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบาและแรงต้านน้อยก่อนค่ะ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

อุปกรณ์ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งที่ควรมีติดบ้าน คือ ยางยืดออกกำลังกาย, บาร์ดึงข้อ, บาร์ดันพื้น, ดัมเบลแบบยางหรือดัมเบลแบบประกอบ และเชือกออกกำลังกาย ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มีราคาถูก หาซื้อง่าย ใช้พื้นที่น้อย ถึงแม้ผู้ใช้จะพักอาศัยอยู่ในคอนโดฯหรือในพื้นที่ที่จำกัด อุปกรณ์เหล่านี้ก็ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทั่วร่างกาย และที่สำคัญคือสามารถใช้ฝึกได้ทุกวัยอีกด้วยครับ

ตรวจสอบขนาดของอุปกรณ์ออกกำลังกายให้เหมาะกับพื้นที่ในบ้าน

ตรวจสอบขนาดของอุปกรณ์ออกกำลังกายให้เหมาะกับพื้นที่ในบ้าน

นอกเหนือจากประเภทการออกกำลังกายแล้ว ขนาดของอุปกรณ์ การเล่น และพื้นที่ในบ้านก็เป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเช่นกัน เพราะอุปกรณ์บางชนิดไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่เล็กอย่างคอนโด เช่น ลูกบอลโยคะ ที่นอกจากจะมีขนาดใหญ่แล้ว ยังเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ถึงแม้ว่าอุปกรณ์จะมีขนาดเล็กและจัดเก็บง่าย แต่วิธีการใช้ต้องการพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เช่น เชือกกระโดดหรือฮูลาฮูป ที่เราจะต้องเหลือพื้นที่ให้อุปกรณ์เหวี่ยงไปรอบ ๆ ตัว ก็นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะกับพื้นที่แคบ ๆ เช่นกัน เพราะหากอุปกรณ์โดนเฟอร์นิเจอร์รอบ ๆ ก็จะทำให้การออกกำลังกายของเราไม่ต่อเนื่องและไม่ได้ผลลัพธ์ดีเท่าที่ควรค่ะ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

สิ่งแรกที่เราควรคำนึงและนำไปใช้พิจารณาในการซื้ออุปกรณ์ออกกําลังกาย คือ เราต้องตรวจสอบขนาดของพื้นที่ที่จะจัดวางอุปกรณ์ว่ามีขนาดพื้นที่เท่าไหร่ หากเป็นพื้นที่ห้องประมาณ 30 ตารางเมตร ก็สามารถวางอุปกรณ์ชุดดัมเบลขนาดเล็ก และลู่วิ่งขนาดเล็กไปจนถึงลู่วิ่งขนาดกลางได้อีก 1 ตัว เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถออกกำลังกายได้ครบทุกรูปแบบครับ

10 อันดับ อุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง สำหรับใช้งานที่บ้าน

หากใครยังไม่รู้ว่าจะซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายแบบไหนมาใช้ที่บ้านดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเราได้คัดสรรไอเทมออกกำลังกายเด็ด ๆ มาไว้ที่นี่แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีแบบไหนถูกใจกันบ้าง 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

TOP 5 แนะนำอุปกรณ์ออกกําลังกาย มีอะไรบ้าง ได้แก่ :

 • Adidas - อุปกรณ์ออกกําลังกาย ดัมเบล รุ่น Neoprene
 • XtivePro - อุปกรณ์ออกกําลังกาย ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง
 • OneTwoFit - อุปกรณ์ออกกําลังกาย เชือกออกกำลังกาย
 • Jason - อุปกรณ์ออกกําลังกาย เสื่อโยคะ รุ่น X-Pro
 • Reebok - อุปกรณ์ออกกําลังกาย เชือกกระโดด Speed Rope

ตรวจสอบอุปกรณ์ออกกําลังกายเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Adidas อุปกรณ์ออกกําลังกาย ดัมเบล รุ่น Neoprene 1

Adidas

2
XtivePro อุปกรณ์ออกกําลังกาย ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง 1

XtivePro

3
OneTwoFit อุปกรณ์ออกกําลังกาย เชือกออกกำลังกาย 1

OneTwoFit

4
Jason อุปกรณ์ออกกําลังกาย เสื่อโยคะ รุ่น X-Pro 1

Jason

5
Reebok อุปกรณ์ออกกําลังกาย เชือกกระโดด Speed Rope 1

Reebok

6
XtivePro อุปกรณ์ออกกําลังกาย บาร์โหนติดประตู 1

XtivePro

7
Dobetters อุปกรณ์ออกกําลังกาย อุปกรณ์ล็อกเท้าช่วยซิทอัพ 1

Dobetters

8
Unitbomb อุปกรณ์ออกกําลังกาย ฮูลาฮูป 1

Unitbomb

9
Domyos อุปกรณ์ออกกําลังกาย บาร์วิดพื้นออกกำลัง 1

Domyos

10
Bewell อุปกรณ์ออกกําลังกาย ยางยืดออกกำลังกาย 1

Bewell

ชื่อสินค้า

อุปกรณ์ออกกําลังกาย ดัมเบล รุ่น Neoprene

อุปกรณ์ออกกําลังกาย ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง

อุปกรณ์ออกกําลังกาย เชือกออกกำลังกาย

อุปกรณ์ออกกําลังกาย เสื่อโยคะ รุ่น X-Pro

อุปกรณ์ออกกําลังกาย เชือกกระโดด Speed Rope

อุปกรณ์ออกกําลังกาย บาร์โหนติดประตู

อุปกรณ์ออกกําลังกาย อุปกรณ์ล็อกเท้าช่วยซิทอัพ

อุปกรณ์ออกกําลังกาย ฮูลาฮูป

อุปกรณ์ออกกําลังกาย บาร์วิดพื้นออกกำลัง

อุปกรณ์ออกกําลังกาย ยางยืดออกกำลังกาย

คุณสมบัติ

เคลือบด้วยนีโอพรีน ป้องกันการกลิ้งและลื่นแม้เหงื่อออกมาก

กระชับหน้าท้องส่วนบนและล่างได้ง่าย ๆ ด้วยลูกกลิ้งออกกำลังกาย

เพียงเส้นเดียวก็ออกกำลังกายได้ทั้ง แขน ไหล่ หลัง และลำตัว

อุปกรณ์พื้นฐานที่ไม่ว่าจะเวทเทรนนิ่งหรือคาร์ดิโอ ก็ควรมีติดบ้านไว้

น้ำหนักเบา กระโดดได้อย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

บาร์โหนที่ใช้กับประตูได้โดยไม่ต้องเจาะรู ติดตั้งและถอดออกง่าย

ตัวช่วยที่ดีในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ปรับความสูงได้

ได้ความสนุกเพลิดเพลินไปพร้อมกับการกระชับหน้าท้องให้สวยงาม

ออกแบบให้ยึดเกาะดีไม่มีลื่น พร้อมมือจับที่แน่นกระชับ ปลอดภัย

มี 3 แรงต้านให้เลือก เพียงแค่เส้นเดียวก็ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้

ราคาเริ่มต้น890 บาท139 บาท1,960 บาท1,290 บาท390 บาท239 บาท179 บาท114 บาท150 บาท159 บาท
ประเภทเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่ง, คาร์ดิโอคาร์ดิโอเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งคาร์ดิโอเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่ง
รูปแบบการออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อบริหารกล้ามเนื้อเหวี่ยงเชือก Battle Ropeบอดี้เวท, โยคะกระโดดเชือกบริหารกล้ามเนื้อซิทอัพฮูลาฮูปวิดพื้นบอดี้เวท
ขนาดไม่ระบุ32 x เส้นผ่านศูนย์กลาง 16 cm9, 12, 15 m173 x 61 x 0.6 cm300 cm60 - 100 cm29 x 18.5 x 12 cmเส้นผ่านศูนย์กลาง 95 cm11 x 19 x 7 cm ต่อชิ้น8 x 78 cm
ลิงค์สินค้า
10

Bewell อุปกรณ์ออกกําลังกาย ยางยืดออกกำลังกาย

159 บาท 〜

ประเภทเวทเทรนนิ่ง
รูปแบบการออกกำลังกายบอดี้เวท
ขนาด8 x 78 cm
9

Domyosอุปกรณ์ออกกําลังกาย บาร์วิดพื้นออกกำลัง

150 บาท 〜

ประเภทเวทเทรนนิ่ง
รูปแบบการออกกำลังกายวิดพื้น
ขนาด11 x 19 x 7 cm ต่อชิ้น
8
ประเภทคาร์ดิโอ
รูปแบบการออกกำลังกายฮูลาฮูป
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 95 cm
7

Dobettersอุปกรณ์ออกกําลังกาย อุปกรณ์ล็อกเท้าช่วยซิทอัพ

179 บาท 〜

ประเภทเวทเทรนนิ่ง
รูปแบบการออกกำลังกายซิทอัพ
ขนาด29 x 18.5 x 12 cm
6

XtiveProอุปกรณ์ออกกําลังกาย บาร์โหนติดประตู

239 บาท 〜

ประเภทเวทเทรนนิ่ง
รูปแบบการออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อ
ขนาด60 - 100 cm
5
ประเภทคาร์ดิโอ
รูปแบบการออกกำลังกายกระโดดเชือก
ขนาด300 cm
4
ประเภทเวทเทรนนิ่ง, คาร์ดิโอ
รูปแบบการออกกำลังกายบอดี้เวท, โยคะ
ขนาด173 x 61 x 0.6 cm
3

OneTwoFitอุปกรณ์ออกกําลังกาย เชือกออกกำลังกาย

1,960 บาท 〜

ประเภทเวทเทรนนิ่ง
รูปแบบการออกกำลังกายเหวี่ยงเชือก Battle Rope
ขนาด9, 12, 15 m
2

XtiveProอุปกรณ์ออกกําลังกาย ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง

139 บาท 〜

ประเภทเวทเทรนนิ่ง
รูปแบบการออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อ
ขนาด32 x เส้นผ่านศูนย์กลาง 16 cm
1
ประเภทเวทเทรนนิ่ง
รูปแบบการออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อ
ขนาดไม่ระบุ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอุปกรณ์ออกกําลังกาย

อุปกรณ์ออกกําลังกายมีให้เลือกใช้มากมาย แต่จะมีแบบไหนที่เราควรมีติดบ้านหรือควรมีไว้เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายได้ครงทุกส่วน วันนี้เรามีคำตอบจากโค้ชและเทรนเนอร์มาไขข้อสงสัยกันค่ะ

ถ้าในบ้านมีห้องฟิตเนส เราควรมีอุปกรณ์ออกกำลังกายอะไรบ้าง ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

หากที่บ้านมีห้องฟิตเนส อุปกรณ์ที่ควรมีไว้ในห้องมีดังต่อไปนี้

1. ลู่วิ่งหรือจักรยานแบบมีพนักพิงหรืออย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ โดยอาจพิจารณาจากปัญหาสุขภาพหรือสมาชิกของคนในครอบครัวที่จะใช้ห้องฟิตเนสนั้น
2. ดัมเบลแบบยางหรือดัมเบลแบบประกอบ เราสามารถเลือกได้ตามเป้าหมายในการออกกำลังกาย
3. เบาะที่สามารถปรับความชันหรือปรับเอียงได้
4. เสื่อโยคะ

เพียงแค่นี้ผู้ใช้ก็สามารถพัฒนาความแข็งแรงและรูปร่างของผู้ฝึกได้อย่างมีประสิทธิภาพภายในบ้านได้ครับ

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านบทความนี้พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายจบแล้วทุกคนคงจะมีไอเดียในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เหมาะสมกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ สำหรับใครที่มีพื้นที่เพียงพอก็คงไม่มีปัญหากับการเลือกอุปกรณ์ที่หลากหลายมาใช้ แต่สำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด ก็แนะนำให้มองหาอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้กับการออกกำลังกายหลากหลายแบบ นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งาน อย่าลืมตรวจสอบความแข็งแรงและชิ้นส่วนของอุปกรณ์ทุกครั้งก่อนใช้งาน เพราะหากอุปกรณ์มีชิ้นส่วนที่ชำรุดหรือหายไปก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  ฮูล่าฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูล่าฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูล่าฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูล่าฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูล่าฮูปพร้อมคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูล่าฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูล่าฮูปอัจฉริยะ ฮูล่าฮูปสำหรับเด็ก ฮูล่าฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูล่าฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็กค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยกระชับสัดส่วน เผาผลาญไขมัน
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยกระชับสัดส่วน เผาผลาญไขมัน
  ในเรื่องของการทำให้สุขภาพดีนั้น นอกจากการพักผ่อนให้เพียงพอ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มี "เครื่องออกกำลังกาย" ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้ก็มีวิธีการเลือกเครื่องออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่