• 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 1
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 2
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 3
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 4
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 5

10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้

คงเป็นที่ทราบกันดีว่า กีฬากอล์ฟนั้นเป็นกีฬากลางแจ้งที่สามารถเล่นได้ทุกสภาพอากาศ แม้ในวันที่ฝนตกก็สามารถเล่นกอล์ฟได้ ด้วยเหตุนี้ "ร่มกอล์ฟ" จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งในประเทศไทยก็มีร่มกอล์ฟจากหลากหลายแบรนด์ยอดนิยมวางจำหน่ายอยู่ เช่น DECATHLONTITLEIST, UNDER ARMOUR เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็จะมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป อย่างขนาดของร่ม, น้ำหนัก, พับได้หรือไม่ได้, คุณสมบัติในการกันน้ำ ฯลฯ สำหรับผู้เล่นกอล์ฟมือใหม่หรือผู้ที่กำลังมองหาร่มกอล์ฟสักคัน อาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือกร่มแบบไหนดีใช่ไหมคะ บทความในวันนี้จะมาให้คำตอบกับทุกคนค่ะ


ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกร่มกอล์ฟ พร้อมการจัดอันดับ 10 อันดับ ร่มกอล์ฟยอดนิยม ที่มาพร้อมคุณภาพและมีดีไซน์สวย หากเรามีร่มกอล์ฟที่ดีสักคัน แม้ในวันที่ฝนตกก็สนุกได้ จะมีร่มกอล์ฟแบบไหนที่เหมาะกับการตีกอล์ฟของทุกคนบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 22-04-2021
 • 766 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกร่มกอล์ฟ

การเล่นกอล์ฟในบางครั้ง แสงแดดและฝนอาจเป็นปัญหากับผู้เล่นได้ เราจึงต้องมีร่มกอล์ฟขณะลงสนามเสมอนั่นเองค่ะ ซึ่งก่อนจะเลือกซื้อร่มกอล์ฟสักคัน เราจะต้องพิจารณาหลายจุดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานใช่ไหมคะ ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกร่มกอล์ฟกันค่ะ

เลือกร่มกอล์ฟที่ขนาด 65 cm ขึ้นไป

ถ้าพูดถึงร่มกอล์ฟแล้ว โดยปกติร่มกอล์ฟจะมีขนาดใหญ่กว่าร่มธรรมดาทั่วไป สามารถใส่ร่วมกับถุงกอล์ฟได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ไม้กอล์ฟและด้ามจับเปียก การมีร่มขนาดที่ใหญ่พอที่จะกันฝนได้จึงเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ โดยเราสามารถทราบขนาดของร่มได้จากการพิจารณาความยาวของร่มนั่นเองค่ะ


เมื่อพูดถึงขนาดของร่ม เราจะต้องดูจากความยาวของซี่โครงร่ม 1 ซี่ ถ้าหากว่าซี่โครงนั้นยาวเป็น 2 เท่า เราจะสามารถกะพื้นที่ของร่มได้ว่ามีขนาดเท่าไรค่ะ ซึ่งขนาดของร่มก็จะมีตั้งแต่ขนาดเล็กที่มีความยาว 50 cm ขึ้นไป และขนาดใหญ่จะ 75 cm ขึ้นไป โดยทั่วไปแล้วแนะนำให้ใช้ร่มที่มีขนาด 65 cm จะใช้งานง่ายที่สุด หากคุณต้องการร่มกอล์ฟที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกควรเลือกขนาด 70 cm ขึ้นไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสินค้าแต่ละแบรนด์ว่าขนาดของร่มนั้นวัดจากความยาวเส้นผ่านศูนย์กลางของร่ม หรือวัดจากความยาวขณะกางร่ม

เลือกจากคุณสมบัติของร่มกอล์ฟ

ต่อไป เรามาพบกับคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของร่มกอล์ฟกันบ้างค่ะว่า นอกจากจะมีขนาดที่ใหญ่แล้วจะมีคุณสมบัติอะไรอีกบ้าง

กอล์ฟเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกสภาพอากาศ ร่มควรจะ "ทนแดดและฝนได้ดี"

การออกรอบกอล์ฟนั้น นอกจากจะเล่นได้ในขณะที่ฝนตกแล้ว ยังสามารถเล่นท่ามกลางแดดที่ร้อนจัดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าออกรอบได้แม้สภาพอากาศเลวร้าย เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกสภาพอากาศนั่นเองค่ะ โดยปกติเราจะกางร่มเมื่อเจอแดดแรง ๆ กันใช่ไหมคะ แต่ร่มกอล์ฟนั้น นอกจากจะกันแสงแดดแล้วยังสามารถกันฝนได้ดีอีกด้วย แค่มีร่มกอล์ฟเพียงคันเดียวก็สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี ทั้งยังสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ และยังเป็นร่มที่เหมาะกับครอบครัว 2 - 4 คน เพราะเมื่อออกไปนอกสถานที่จะช่วยป้องกันทั้งแดดและฝนให้กับคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ร่มกอล์ฟควรมีคุณสมบัติที่ "กันน้ำได้สูง"

ต่อมา เราต้องตรวจสอบการกันน้ำของร่มกอล์ฟ ส่วนใหญ่แล้ววัสดุที่กันน้ำจะทำมาจากเทฟลอน มีคุณสมบัติคือไม่ซึมซับน้ำ ซึ่งร่มที่กันน้ำได้ดีนอกจากจะทนฝนแล้ว มักจะใช้งานง่ายอีกด้วย สำหรับร่มกอล์ฟที่กันน้ำได้สูง จะมีประสิทธิภาพในการไล่หยดน้ำออกไปได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่าหยดน้ำจะทำให้ถุงมือหรือชุดกอล์ฟเปียกค่ะ นอกจากจะใช้งานในสนามกอล์ฟแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในวันที่ฝนตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากร่มกอล์ฟมีขนาดที่ใหญ่และกันน้ำได้ดี หมดกังวลเรื่องตัวเปียกหรือสัมภาระเปียกได้เลยค่ะ

แนะนำให้ใช้ "ร่มไฟเบอร์กลาสและมีหลังคาสองชั้น" เพื่อความทนทาน

สำหรับโปรกอล์ฟ ถ้าเล่นในวันที่ลมแรงหรือฝนตก หากร่มเกิดพังขึ้นมาเพราะลมแรง ร่มนั้นก็จะไม่เป็นประโยชน์อีกต่อไปใช่ไหมคะ ดังนั้น เราจำเป็นต้องมีร่มกอล์ฟที่แข็งแรงที่ช่วยป้องกันลมและฝนได้ดีในการเล่น 18 หลุมนั่นเอง ซึ่งเราจะควรเลือกร่มกอล์ฟแบบผ้าร่มสองชั้น เพราะการมีผ้าร่มสองชั้นนั้นจะช่วยป้องกันฝน อีกทั้งลมยังสามารถไหลผ่านช่องว่างระหว่างผ้าร่มสองชั้นได้ เมื่อเกิดลมแรงขึ้นมาก็สามารถป้องกันร่มพังหรือปลิวได้


นอกจากนี้ หากใช้ร่มที่มีวัสดุไฟเบอร์กลาสที่ให้ความทนทานสูงและมีจำนวนซี่โครงเยอะ ร่มก็จะมีความแข็งแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้น และนอกจากร่มสองชั้นแล้ว เราขอแนะนำให้มองหาร่มกอล์ฟที่มีซี่โครงร่ม 8 ซี่ขึ้นไป จะให้ความแข็งแรงทนทานมากทีเดียวค่ะ

เลือกร่มกอล์ฟที่ป้องกันแสงแดดด้วย "UV CUT"

ต่อมา เราควรเลือกร่มที่ระบุ "มีการตัดรังสี UV 99% ขึ้นไป" และ "ใช้งานได้ทั้งแดดและฝน" เพราะร่มที่ระบุชัดเจนเช่นนี้จะสามารถเป็นเกราะป้องกันรังสี UV ได้ดี เนื่องจากความร้อนในหน้าร้อนทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอลงได้ง่าย ดังนั้น การใช้ร่มกอล์ฟที่มี UV CUT มาช่วยตัดรังสี UV จะทำให้การเล่นกอล์ฟกลางแจ้งปลอดภัยต่อร่างกายมากขึ้น โดยเฉพาะแสงแดดในประเทศไทยค่อนข้างแรง การเลือกร่มที่มี UV CUT จะช่วยให้ผู้เล่นทุกคนหมดกังวลกับปัญหาผิวไหม้แดดได้แน่นอนค่ะ

เลือกร่มกอล์ฟที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด

หากการออกรอบกอล์ฟของคุณยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และต้องถือร่มกอล์ฟเคลื่อนไหวตลอดเวลา อาจจะทำให้มือและแขนเกิดความเมื่อยล้าได้ ไม่เพียงแค่ร่างกายเท่านั้นที่เหนื่อยล้า แต่ยังส่งผลต่อการเล่นของคุณอีกด้วย ดังนั้น เพื่อลดความเมื่อยล้าของมือและแขน เราขอแนะนำให้เลือกร่มกอล์ฟที่มีน้ำหนักเบาค่ะ


การเลือกร่มกอล์ฟที่น้ำหนักเบาจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้ทุกวันและสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้ หากเป็นชนิดที่พับให้กะทัดรัดได้ล่ะก็ จะสามารถใส่ถุงกอล์ฟได้ง่าย ที่สำคัญ ถ้าวันไหนไปสนามกอล์ฟโดยรถประจำทาง การใช้ร่มที่พับได้ก็จะช่วยให้ไม่เกะกะอีกด้วยค่ะ และหากเป็นร่มที่มีขนาดสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็สามารถนำมาใช้งานในวันที่อากาศไม่เป็นใจอย่างช่วงฤดูฝนหรือช่วงที่พายุเข้าได้เช่นกัน


อย่างไรก็ตาม ร่มชนิดที่พับเก็บได้อาจไม่แข็งแรงมากพอเมื่อเจอลมแรง ๆ นะคะ ทางที่ดีควรใช้ร่มกอล์ฟชนิดที่พับไม่ได้ เพื่อความแข็งแรงและต้านลมได้ดีกว่าในการเล่นขณะลมแรง

เลือกด้ามจับของร่มกอล์ฟที่ง่ายต่อการใช้งาน

สุดท้าย เราต้องพิจารณาด้ามจับร่มกอล์ฟกันด้วยนะคะ เพราะด้ามจับของแต่ละรุ่นนั้นต่างก็มีฟังก์ชันเพื่อความสะดวกในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไปดูกันต่อค่ะว่าด้ามจับของร่มกอล์ฟมีฟังก์ชันอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ร่มกอล์ฟที่มีฟังก์ชันกาง-หุบให้อัตโนมัติ

หลังจากที่เราตีกอล์ฟเสร็จแล้ว เมื่อเจอฝนก็ต้องกางร่มทันทีเพื่อไม่ให้เปียกใช่ไหมล่ะคะ ในกรณีเช่นนี้ หากเรามีปุ่มที่ด้ามจับเพื่อให้ร่มกาง-หุบได้แบบอัตโนมัติ ก็จะเพิ่มความสะดวกให้ไม่น้อย เพียงแค่มีปุ่มกาง-หุบแบบ One Touch และเมื่อถึงตาคุณเล่นก็สามารถหุบร่มได้ทันที


กรณีที่ฝนตกตลอดเวลา หากคุณต้องใช้ทั้งสองมือเพื่อกาง-หุบร่มหลาย ๆ ครั้ง คงจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากทีเดียว หรือแม้แต่การถือใบนับคะแนนและต้องคอยเก็บใส่กระเป๋าทีละใบด้วยก็จะเป็นเรื่องที่ลำบาก ฟังก์ชันกาง-หุบอัตโนมัตินี้จึงถูกผลิตขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันร่มกอล์ฟที่สามารถกาง-หุบอัตโนมัติยังมีไม่มากนัก หากคุณต้องการฟังก์ชันนี้ อย่าลืมตรวจสอบร่มกอล์ฟในแต่ละรุ่นดูก่อนนะคะ

ร่มกอล์ฟที่มีด้ามจับที่ถือง่ายและไม่ลื่นมือ

สำหรับด้ามจับของร่มกอล์ฟควรมองหาวัสดุที่นุ่มและจับพอดีมือ เมื่อถือแล้วจะไม่รู้สึกเมื่อยล้า เช่น ด้ามจับที่ทำจากวัสดุโฟมหรือยาง จะทำให้จับง่ายกว่าด้ามพลาสติกค่ะ นอกจากนี้ ยังทำให้ไม่ลื่นมือแม้มือจะเปียกอยู่ก็ตาม ให้คุณหมดกังวลในวันที่ฝนตก อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการออกแบบของด้ามจับ โดยคุณควรเลือกร่มกอล์ฟที่มีการออกแบบด้ามจับตามหลักสรีรศาสตร์ เพราะจะทำให้การจับได้มั่นคงและถนัดมือยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้

จากข้างต้น เราคงทราบเกี่ยวกับรายละเอียดของร่มกอล์ฟกันมาบ้างแล้วว่า มีจุดไหนที่จะต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อบ้าง ต่อไป เรามาพบกับการจัดอันดับร่มกอล์ฟรุ่นยอดนิยมกันเลยค่ะ

10
วัสดุร่มโพลีเอสเตอร์
วัสดุด้ามจับพลาสติก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 135 cm
น้ำหนัก0.65 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้นX
9
วัสดุร่มไม่ระบุ
วัสดุด้ามจับไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 114 cm
น้ำหนัก0.465 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้นX
8
วัสดุร่มผ้าร่ม
วัสดุด้ามจับโฟม
ขนาดความโค้งของร่ม 157.5 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
7
วัสดุร่มผ้าร่ม
วัสดุด้ามจับไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 130 cm
น้ำหนัก0.62 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
6
วัสดุร่มผ้าโพลีเอสเตอร์
วัสดุด้ามจับพลาสติก
ขนาดความโค้งของร่ม 152.4 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
5

Performance Gearร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA CLASSIC

800 บาท 〜

วัสดุร่มไม่ระบุ
วัสดุด้ามจับไม่ระบุ
ขนาดความโค้งของร่ม 152.4 cm
น้ำหนัก0.5 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้นX
4
วัสดุร่มไม่ระบุ
วัสดุด้ามจับยาง
ขนาดความโค้งของร่ม 172.7 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
3

UNDER ARMOURร่มกอล์ฟ รุ่น UA Golf Umbrella

2,590 บาท 〜

วัสดุร่มไนลอน
วัสดุด้ามจับยาง
ขนาดความโค้งของร่ม 172.7 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
2

TITLEISTร่มกอล์ฟ รุ่น Tour Double Canopy

3,240 บาท 〜

วัสดุร่มไม่ระบุ
วัสดุด้ามจับไม่ระบุ
ขนาดความโค้งของร่ม 172.7 cm
น้ำหนัก0.95 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
1

DECATHLONร่มกอล์ฟ รุ่น ProFilter

600 บาท 〜

วัสดุร่มผ้าแคนวาส
วัสดุด้ามจับโฟม EVA
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 145 cm
น้ำหนัก0.735 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิด-ปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น

ตารางเปรียบเทียบร่มกอล์ฟ

รูปสินค้า
1
DECATHLON ร่มกอล์ฟ รุ่น ProFilter 1

DECATHLON

2
TITLEIST ร่มกอล์ฟ รุ่น Tour Double Canopy 1

TITLEIST

3
UNDER ARMOUR ร่มกอล์ฟ รุ่น UA Golf Umbrella 1

UNDER ARMOUR

4
FOOTJOY Double Canopy 1

FOOTJOY

5
Performance Gear ร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA CLASSIC 1

Performance Gear

6
S SPORTS ร่มกอล์ฟ รุ่น AC 1

S SPORTS

7
BGG ร่มกอล์ฟ รุ่น Big Size 30’’ 1

BGG

8
PING ร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA LADIES 193 1

PING

9
Zebra ร่มกอล์ฟ รุ่น 27" Windproof 1

Zebra

10
KASA ร่มกอล์ฟ รุ่น 30 นิ้ว 1

KASA

ชื่อสินค้า

ร่มกอล์ฟ รุ่น ProFilter

ร่มกอล์ฟ รุ่น Tour Double Canopy

ร่มกอล์ฟ รุ่น UA Golf Umbrella

Double Canopy

ร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA CLASSIC

ร่มกอล์ฟ รุ่น AC

ร่มกอล์ฟ รุ่น Big Size 30’’

ร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA LADIES 193

ร่มกอล์ฟ รุ่น 27" Windproof

ร่มกอล์ฟ รุ่น 30 นิ้ว

คุณสมบัติ

เปิด-ปิดด้วยปุ่มเดียว ก้านร่มทนทานด้วยไฟเบอร์กลาส กรอง UV ได้

ร่มสองชั้นป้องกันลม ด้ามจับพรีเมียมจากแบรนด์ ถือง่าย น้ำหนักเบา

UA Storm ไล่น้ำ ใหญ่พิเศษพร้อมความเบา ด้ามจับยางถนัดมือ

ป้องกันน้ำไหลเข้าร่มได้ ด้ามจับแบบยางกันลื่น ถือได้นานไม่เมื่อยมือ

กันรังสี UV ได้ดีเยี่ยม ก้านและโครงร่มทนทานสูง สะดวกด้วยปุ่มเปิด

ดีไซน์สองชั้น มีช่องว่างเพื่อรับแรงลมได้มาก เคลือบสารป้องกัน UV

โครงร่มต้านลม 8 ซี่ ผ้าร่มกันน้ำสองชั้น เคลือบ UV CUT 100%

ร่มสองชั้นช่วยถ่ายเทอากาศที่ร้อนอบอ้าว ด้ามจับโฟมนุ่มกระชับมือ

ร่มต้านลมแรงด้วยไฟเบอร์กลาส มีปลอกร่มสะพายหลัง พกพาง่าย

ทำจากโพลีเอสเตอร์หนาพิเศษ กันฝนกันแดดได้ดี ใช้งานทั่วไปได้

ราคาเริ่มต้น600 บาท3,240 บาท2,590 บาท2,300 บาท800 บาท890 บาท490 บาท1,800 บาท199 บาท179 บาท
วัสดุร่มผ้าแคนวาสไม่ระบุไนลอนไม่ระบุไม่ระบุผ้าโพลีเอสเตอร์ผ้าร่มผ้าร่มไม่ระบุโพลีเอสเตอร์
วัสดุด้ามจับโฟม EVAไม่ระบุยางยางไม่ระบุพลาสติกไม่ระบุโฟมไม่ระบุพลาสติก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 145 cmความโค้งของร่ม 172.7 cmความโค้งของร่ม 172.7 cmความโค้งของร่ม 172.7 cmความโค้งของร่ม 152.4 cmความโค้งของร่ม 152.4 cmเส้นผ่านศูนย์กลาง 130 cmความโค้งของร่ม 157.5 cmเส้นผ่านศูนย์กลาง 114 cmเส้นผ่านศูนย์กลาง 135 cm
น้ำหนัก0.735 kg0.95 kgไม่ระบุไม่ระบุ0.5 kgไม่ระบุ0.62 kgไม่ระบุ0.465 kg0.65 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิด-ปิดอัตโนมัติXXXปุ่มเปิดอัตโนมัติปุ่มเปิดอัตโนมัติปุ่มเปิดอัตโนมัติXปุ่มเปิดอัตโนมัติX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้นXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ร่มกอล์ฟนั้นนอกจากจะใช้งานในกีฬากอล์ฟแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เพราะมีคุณสมบัติที่กันแดดกันฝนได้ดีและแข็งแรงกว่าร่มทั่วไปนั่นเอง ส่วนในเรื่องของการเก็บรักษาควรเก็บในที่แห้ง ถ้าร่มเปียกควรตากให้แห้งหรือนำผ้าแห้งมาเช็ดก่อนจะพับเก็บค่ะ หากมีปลอกร่มด้วยก็แนะนำให้ใส่ปลอกร่มก่อน เพราะจะช่วยป้องกันฝุ่นได้มากขึ้น เพียงเท่านี้ร่มกอล์ฟก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งกางเกงโยคะผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งกางเกงโยคะผู้หญิงและผู้ชาย
  กางเกงโยคะถือเป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นสำหรับผู้เล่นกีฬาโยคะเลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนช่วยให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ทำทุกท่วงท่าได้ตามรูปแบบของการเล่นโยคะอย่างอิสระ แน่นอนว่าในปัจจุบัน กางเกงสำหรับเล่นโยคะนั้นมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นกางเกงโยคะแบบเลกกิ้งออกกำลังกายทั่วไป หรือแบบแฟชั่นที่เน้นความเซ็กซี่โชว์สัดส่วนต่าง ๆ หรือช่วยพรางส่วนเกินให้คุณได้ ซึ่งการที่มีให้เลือกหลากหลายนั้น ย่อมทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสน เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนถึงจะดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นโยคะด้วยแล้ว น่าจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยเลยค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงโยคะ โดยมีประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ อาทิ ประสิทธิภาพการใช้งาน ดีไซน์ เนื้อผ้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับกางเกงโยคะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กางเกงโยคะทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่ได้รับความนิยมจากผู้คนหลากหลายมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย เพราะถ้าเราเลือกกางเกงโยคะได้อย่างเหมาะสมแล้ว จะช่วยให้คุณออกท่วงท่าโยคะได้อย่างมั่นใจและสามารถยืดเส้นยืดสายอย่างไม่มีสะดุดแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  5,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
  3,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดง่าย ไม่รัดแน่น ของแท้
  10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดง่าย ไม่รัดแน่น ของแท้
  "เทปพยุงกล้ามเนื้อ" หรือเทปรัดกล้ามเนื้อ เทปล็อกกล้ามเนื้อ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยบำบัด บรรเทาและป้องกันอาการบาดเจ็บ เช่น เคล็ดขัดยอก ข้อเท้าพลิก กล้ามเนื้ออักเสบ จากการเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยพยุงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นเพื่อให้คุณสามารถเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันได้สะดวกขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องเลือกซื้อเทปพยุงกล้ามเนื้อครั้งแรกที่อาจเคยเห็นในร้านขายยา ก็อาจจะทำให้คุณสับสนได้เพราะไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรจะเลือกชนิดไหนดี เนื่องจากเทปพยุงกล้ามเนื้อนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากประเภทเช่นกัน นอกจากนี้ ยังต้องเลือกให้ถูกต้องตามแต่ละส่วนของร่างกาย หรือตามอาการบาดเจ็บต่าง ๆ เช่น หัวเข่า น่อง และข้อมือ เป็นต้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเทปพยุงกล้ามเนื้อที่ถูกต้องคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเทปพยุงกล้ามเนื้อที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงวิธีใช้ วิธีติดเทปพยุงกล้ามเนื้อต้นขาที่ถูกต้อง
  กีฬา
  5,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กางเกงฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับนักฟุตบอลหรือผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อมีเสื้อฟุตบอลตัวโปรดแล้วก็คงต้องการ "กางเกงฟุตบอล" หรือที่เรียกติดปากกันว่า "กางเกงบอล" มาสวมใส่คู่กันด้วย เพราะกางเกงฟุตบอลนั้นไม่ได้ใส่เพื่อเล่นฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังนำมาใส่เล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ หรือใส่ไปเที่ยวประหนึ่งว่าเป็นชุดลำลองที่ใส่ในชีวิตประจำวันตามปกติได้ด้วย เนื่องจากเนื้อผ้ามีความนุ่มสบาย ซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ใส่ได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกร้อนหรืออับชื้น จึงเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายคนอาจจะเลือกใส่กางเกงฟุตบอลตามทีมที่ตนเองเชียร์ จากดีไซน์ หรือจากราคาที่พึงพอใจ ทำให้แต่ละคนมีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไปครับ คงจะดีกว่าถ้าคุณทราบถึงวิธีการเลือกกางเกงฟุตบอลที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อที่จะได้พิจารณาเลือกซื้อ รวมไปถึงได้สวมใส่กางเกงฟุตบอลตามความต้องการของตนเอง ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงฟุตบอลด้วยข้อมูลที่เข้าใจง่ายและมีความละเอียด พร้อมกับแนะนำ กางเกงฟุตบอลทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ในรูปแบบของการจัดอันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ ! 
  กีฬา
  1,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋ายิม หรือ กระเป๋าฟิตเนส เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ผู้รักการออกกำลังกายใช้งานเป็นประจำ เนื่องจากถูกออกแบบมาสำหรับใส่สิ่งของจำเป็นเมื่อไปออกกำลังกายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในยิม, สนามกีฬา, สระว่ายน้ำ หรือสตูดิโอโยคะก็ตาม อีกทั้งคุณยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้สำหรับใส่สิ่งของตอนไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันกระเป๋ายิมก็มีให้เลือกซื้อมากมาย แตกต่างกันไปตามดีไซน์, ขนาด, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น บางรุ่นมีช่องหลักเพียงช่องเดียว บางรุ่นมีช่องใส่รองเท้าแยกด้วย แต่หลายคนก็ยังคงลังเลและไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อแบบไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ในครั้งนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกกระเป๋ายิมให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋ายิม เพื่อเป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีทั้งกระเป๋ายิม NIKE กระเป๋ายิม ADIDAS กระเป๋ายิม FILA ไปจนถึงกระเป๋ายิม NEW BALANCE กระเป๋ายิม REEBOK และแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จะมีใบไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  1,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  24,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  กีฬา
  4,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด
  ไม่ว่าจะเป็นโยคะทั่วไป โยคะร้อนหรือโยคะคนท้อง ไอเทมที่เหล่าผู้ฝึกโยคะจำนวนมากมักจะมีติดตัวไว้ก็คือ "บล็อกโยคะ" นั่นเองค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ผู้ฝึกโยคะออกท่าทางได้อย่างถูกต้องและหลากหลาย แถมยังทำให้ยืดเหยียดร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบล็อกโยคะยี่ห้อต่าง ๆ จะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันไปหมด แต่วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งไม้ก๊อก, ไม้แท้, โฟมยาง และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ราคาแตกต่างกันไปด้วย หลายคนจึงอาจจะยังไม่มั่นใจว่า บล็อกโยคะแบบไหนที่จะเหมาะกับความต้องการของตนเองใช่ไหมคะในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับบล็อกโยคะกันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกบล็อกโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับความจำเป็นในการใช้บล็อกโยคะในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิต เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อบล็อกโยคะที่เหมาะสมกับตนเองได้ง่ายขึ้น รับรองว่า ไอเทมชิ้นนี้จะทำให้การฝึกโยคะของคุณสะดวกและสนุกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  1,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  127,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  ในการทำกิจกรรมทางน้ำสำหรับผู้ที่ว่ายน้ำไม่คล่องไม่ว่าจะเป็นการพายเรือ ล่องเรือ เล่นสกี หรือดำน้ำดูปะการัง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการทำกิจกรรมจึงต้องมีอุปกรณ์เพื่อช่วยในการลอยตัวในน้ำนั่นก็คือ เสื้อชูชีพ ซึ่งเสื้อชูชีพที่เราพบเห็นในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมของสถานที่ในการทำกิจกรรม เช่น สถานที่ใกล้บริเวณชายฝั่ง กิจกรรมนอกชายฝั่งที่มีคลื่นลมแรง เป็นต้นนอกจากนี้ อุปกรณ์ที่ติดมาพร้อมกับเสื้อชูชีพก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉินที่ต้องใช้เพื่อส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้ ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อชูชีพแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการเลือกใช้ตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมและวิธีการตรวจสอบส่วนประกอบสำคัญของเสื้อชูชีพที่ต้องมีตามมาตรฐานอย่างครบถ้วน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับเสื้อชูชีพที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและอธิบายจุดเด่นและข้อจำกัดของแต่ละแบบเเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย 
  กีฬา
  798 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  127,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  20,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  63,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  24,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  24,399 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  35,683 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเรามักจะเห็นผู้คนหลากหลายช่วงอายุ ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายหันมาใส่เสื้อกีฬากันมากขึ้น ไม่ว่าจะใส่ออกกำลังกายหรือใส่ในโอกาสต่าง ๆ ทั่วไปเพราะคุณสมบัติของเสื้อกีฬาส่วนใหญ่จะสามารถระบายอากาศได้ดี ใส่สบายและมีดีไซน์ที่สวยงาม โดยหนึ่งในเสื้อกีฬาที่ได้รับความนิยมที่สุดก็คือ "เสื้อฟุตบอล" ซึ่งสำหรับคนไทยนั้น "เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย" ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลทางด้านแฟชั่น การสวมใส่ได้อย่างสบาย หรือเพื่อสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยโดยเฉพาะด้วยเช่นกันและถึงแม้ว่าจะเป็นเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยเหมือนกัน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีเพียงประเภทเดียวเท่านั้น หลายคนคงสังเกตได้จากราคาที่หลากหลาย แต่เมื่อได้ทำการสังเกตลึกลงไปที่คุณภาพของวัสดุและเนื้อผ้า รวมไปถึงลวดลายที่อยู่บนเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยนั้น ก็มีความแตกต่างกันไปในแต่ละประเภทด้วย ในวันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำวิธีการเลือกและแนะนำเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยทั้งหมด 10 รุ่นยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนครับ
  ชุดกีฬา
  793 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด