• 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 1
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 2
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 3
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 4
 • 10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ 5

10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้

คงเป็นที่ทราบกันดีว่า กีฬากอล์ฟนั้นเป็นกีฬากลางแจ้งที่สามารถเล่นได้ทุกสภาพอากาศ แม้ในวันที่ฝนตกก็สามารถเล่นกอล์ฟได้ ด้วยเหตุนี้ "ร่มกอล์ฟ" จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งในประเทศไทยก็มีร่มกอล์ฟจากหลากหลายแบรนด์ยอดนิยมวางจำหน่ายอยู่ เช่น DECATHLONTITLEIST, UNDER ARMOUR เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็จะมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป อย่างขนาดของร่ม, น้ำหนัก, พับได้หรือไม่ได้, คุณสมบัติในการกันน้ำ ฯลฯ สำหรับผู้เล่นกอล์ฟมือใหม่หรือผู้ที่กำลังมองหาร่มกอล์ฟสักคัน อาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือกร่มแบบไหนดีใช่ไหมคะ บทความในวันนี้จะมาให้คำตอบกับทุกคนค่ะ


ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกร่มกอล์ฟ พร้อมการจัดอันดับ 10 อันดับ ร่มกอล์ฟยอดนิยม ที่มาพร้อมคุณภาพและมีดีไซน์สวย หากเรามีร่มกอล์ฟที่ดีสักคัน แม้ในวันที่ฝนตกก็สนุกได้ จะมีร่มกอล์ฟแบบไหนที่เหมาะกับการตีกอล์ฟของทุกคนบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 22-04-2021
 • 290 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกร่มกอล์ฟ

การเล่นกอล์ฟในบางครั้ง แสงแดดและฝนอาจเป็นปัญหากับผู้เล่นได้ เราจึงต้องมีร่มกอล์ฟขณะลงสนามเสมอนั่นเองค่ะ ซึ่งก่อนจะเลือกซื้อร่มกอล์ฟสักคัน เราจะต้องพิจารณาหลายจุดเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานใช่ไหมคะ ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกร่มกอล์ฟกันค่ะ

เลือกร่มกอล์ฟที่ขนาด 65 cm ขึ้นไป

ถ้าพูดถึงร่มกอล์ฟแล้ว โดยปกติร่มกอล์ฟจะมีขนาดใหญ่กว่าร่มธรรมดาทั่วไป สามารถใส่ร่วมกับถุงกอล์ฟได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ไม้กอล์ฟและด้ามจับเปียก การมีร่มขนาดที่ใหญ่พอที่จะกันฝนได้จึงเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ โดยเราสามารถทราบขนาดของร่มได้จากการพิจารณาความยาวของร่มนั่นเองค่ะ


เมื่อพูดถึงขนาดของร่ม เราจะต้องดูจากความยาวของซี่โครงร่ม 1 ซี่ ถ้าหากว่าซี่โครงนั้นยาวเป็น 2 เท่า เราจะสามารถกะพื้นที่ของร่มได้ว่ามีขนาดเท่าไรค่ะ ซึ่งขนาดของร่มก็จะมีตั้งแต่ขนาดเล็กที่มีความยาว 50 cm ขึ้นไป และขนาดใหญ่จะ 75 cm ขึ้นไป โดยทั่วไปแล้วแนะนำให้ใช้ร่มที่มีขนาด 65 cm จะใช้งานง่ายที่สุด หากคุณต้องการร่มกอล์ฟที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกควรเลือกขนาด 70 cm ขึ้นไป ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสินค้าแต่ละแบรนด์ว่าขนาดของร่มนั้นวัดจากความยาวเส้นผ่านศูนย์กลางของร่ม หรือวัดจากความยาวขณะกางร่ม

เลือกจากคุณสมบัติของร่มกอล์ฟ

ต่อไป เรามาพบกับคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของร่มกอล์ฟกันบ้างค่ะว่า นอกจากจะมีขนาดที่ใหญ่แล้วจะมีคุณสมบัติอะไรอีกบ้าง

กอล์ฟเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกสภาพอากาศ ร่มควรจะ "ทนแดดและฝนได้ดี"

การออกรอบกอล์ฟนั้น นอกจากจะเล่นได้ในขณะที่ฝนตกแล้ว ยังสามารถเล่นท่ามกลางแดดที่ร้อนจัดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าออกรอบได้แม้สภาพอากาศเลวร้าย เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกสภาพอากาศนั่นเองค่ะ โดยปกติเราจะกางร่มเมื่อเจอแดดแรง ๆ กันใช่ไหมคะ แต่ร่มกอล์ฟนั้น นอกจากจะกันแสงแดดแล้วยังสามารถกันฝนได้ดีอีกด้วย แค่มีร่มกอล์ฟเพียงคันเดียวก็สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี ทั้งยังสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ และยังเป็นร่มที่เหมาะกับครอบครัว 2 - 4 คน เพราะเมื่อออกไปนอกสถานที่จะช่วยป้องกันทั้งแดดและฝนให้กับคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ร่มกอล์ฟควรมีคุณสมบัติที่ "กันน้ำได้สูง"

ต่อมา เราต้องตรวจสอบการกันน้ำของร่มกอล์ฟ ส่วนใหญ่แล้ววัสดุที่กันน้ำจะทำมาจากเทฟลอน มีคุณสมบัติคือไม่ซึมซับน้ำ ซึ่งร่มที่กันน้ำได้ดีนอกจากจะทนฝนแล้ว มักจะใช้งานง่ายอีกด้วย สำหรับร่มกอล์ฟที่กันน้ำได้สูง จะมีประสิทธิภาพในการไล่หยดน้ำออกไปได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่าหยดน้ำจะทำให้ถุงมือหรือชุดกอล์ฟเปียกค่ะ นอกจากจะใช้งานในสนามกอล์ฟแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในวันที่ฝนตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากร่มกอล์ฟมีขนาดที่ใหญ่และกันน้ำได้ดี หมดกังวลเรื่องตัวเปียกหรือสัมภาระเปียกได้เลยค่ะ

แนะนำให้ใช้ "ร่มไฟเบอร์กลาสและมีหลังคาสองชั้น" เพื่อความทนทาน

สำหรับโปรกอล์ฟ ถ้าเล่นในวันที่ลมแรงหรือฝนตก หากร่มเกิดพังขึ้นมาเพราะลมแรง ร่มนั้นก็จะไม่เป็นประโยชน์อีกต่อไปใช่ไหมคะ ดังนั้น เราจำเป็นต้องมีร่มกอล์ฟที่แข็งแรงที่ช่วยป้องกันลมและฝนได้ดีในการเล่น 18 หลุมนั่นเอง ซึ่งเราจะควรเลือกร่มกอล์ฟแบบผ้าร่มสองชั้น เพราะการมีผ้าร่มสองชั้นนั้นจะช่วยป้องกันฝน อีกทั้งลมยังสามารถไหลผ่านช่องว่างระหว่างผ้าร่มสองชั้นได้ เมื่อเกิดลมแรงขึ้นมาก็สามารถป้องกันร่มพังหรือปลิวได้


นอกจากนี้ หากใช้ร่มที่มีวัสดุไฟเบอร์กลาสที่ให้ความทนทานสูงและมีจำนวนซี่โครงเยอะ ร่มก็จะมีความแข็งแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้น และนอกจากร่มสองชั้นแล้ว เราขอแนะนำให้มองหาร่มกอล์ฟที่มีซี่โครงร่ม 8 ซี่ขึ้นไป จะให้ความแข็งแรงทนทานมากทีเดียวค่ะ

เลือกร่มกอล์ฟที่ป้องกันแสงแดดด้วย "UV CUT"

ต่อมา เราควรเลือกร่มที่ระบุ "มีการตัดรังสี UV 99% ขึ้นไป" และ "ใช้งานได้ทั้งแดดและฝน" เพราะร่มที่ระบุชัดเจนเช่นนี้จะสามารถเป็นเกราะป้องกันรังสี UV ได้ดี เนื่องจากความร้อนในหน้าร้อนทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอลงได้ง่าย ดังนั้น การใช้ร่มกอล์ฟที่มี UV CUT มาช่วยตัดรังสี UV จะทำให้การเล่นกอล์ฟกลางแจ้งปลอดภัยต่อร่างกายมากขึ้น โดยเฉพาะแสงแดดในประเทศไทยค่อนข้างแรง การเลือกร่มที่มี UV CUT จะช่วยให้ผู้เล่นทุกคนหมดกังวลกับปัญหาผิวไหม้แดดได้แน่นอนค่ะ

เลือกร่มกอล์ฟที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด

หากการออกรอบกอล์ฟของคุณยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และต้องถือร่มกอล์ฟเคลื่อนไหวตลอดเวลา อาจจะทำให้มือและแขนเกิดความเมื่อยล้าได้ ไม่เพียงแค่ร่างกายเท่านั้นที่เหนื่อยล้า แต่ยังส่งผลต่อการเล่นของคุณอีกด้วย ดังนั้น เพื่อลดความเมื่อยล้าของมือและแขน เราขอแนะนำให้เลือกร่มกอล์ฟที่มีน้ำหนักเบาค่ะ


การเลือกร่มกอล์ฟที่น้ำหนักเบาจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้ทุกวันและสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้ หากเป็นชนิดที่พับให้กะทัดรัดได้ล่ะก็ จะสามารถใส่ถุงกอล์ฟได้ง่าย ที่สำคัญ ถ้าวันไหนไปสนามกอล์ฟโดยรถประจำทาง การใช้ร่มที่พับได้ก็จะช่วยให้ไม่เกะกะอีกด้วยค่ะ และหากเป็นร่มที่มีขนาดสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็สามารถนำมาใช้งานในวันที่อากาศไม่เป็นใจอย่างช่วงฤดูฝนหรือช่วงที่พายุเข้าได้เช่นกัน


อย่างไรก็ตาม ร่มชนิดที่พับเก็บได้อาจไม่แข็งแรงมากพอเมื่อเจอลมแรง ๆ นะคะ ทางที่ดีควรใช้ร่มกอล์ฟชนิดที่พับไม่ได้ เพื่อความแข็งแรงและต้านลมได้ดีกว่าในการเล่นขณะลมแรง

เลือกด้ามจับของร่มกอล์ฟที่ง่ายต่อการใช้งาน

สุดท้าย เราต้องพิจารณาด้ามจับร่มกอล์ฟกันด้วยนะคะ เพราะด้ามจับของแต่ละรุ่นนั้นต่างก็มีฟังก์ชันเพื่อความสะดวกในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไปดูกันต่อค่ะว่าด้ามจับของร่มกอล์ฟมีฟังก์ชันอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ร่มกอล์ฟที่มีฟังก์ชันกาง-หุบให้อัตโนมัติ

หลังจากที่เราตีกอล์ฟเสร็จแล้ว เมื่อเจอฝนก็ต้องกางร่มทันทีเพื่อไม่ให้เปียกใช่ไหมล่ะคะ ในกรณีเช่นนี้ หากเรามีปุ่มที่ด้ามจับเพื่อให้ร่มกาง-หุบได้แบบอัตโนมัติ ก็จะเพิ่มความสะดวกให้ไม่น้อย เพียงแค่มีปุ่มกาง-หุบแบบ One Touch และเมื่อถึงตาคุณเล่นก็สามารถหุบร่มได้ทันที


กรณีที่ฝนตกตลอดเวลา หากคุณต้องใช้ทั้งสองมือเพื่อกาง-หุบร่มหลาย ๆ ครั้ง คงจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากทีเดียว หรือแม้แต่การถือใบนับคะแนนและต้องคอยเก็บใส่กระเป๋าทีละใบด้วยก็จะเป็นเรื่องที่ลำบาก ฟังก์ชันกาง-หุบอัตโนมัตินี้จึงถูกผลิตขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันร่มกอล์ฟที่สามารถกาง-หุบอัตโนมัติยังมีไม่มากนัก หากคุณต้องการฟังก์ชันนี้ อย่าลืมตรวจสอบร่มกอล์ฟในแต่ละรุ่นดูก่อนนะคะ

ร่มกอล์ฟที่มีด้ามจับที่ถือง่ายและไม่ลื่นมือ

สำหรับด้ามจับของร่มกอล์ฟควรมองหาวัสดุที่นุ่มและจับพอดีมือ เมื่อถือแล้วจะไม่รู้สึกเมื่อยล้า เช่น ด้ามจับที่ทำจากวัสดุโฟมหรือยาง จะทำให้จับง่ายกว่าด้ามพลาสติกค่ะ นอกจากนี้ ยังทำให้ไม่ลื่นมือแม้มือจะเปียกอยู่ก็ตาม ให้คุณหมดกังวลในวันที่ฝนตก อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการออกแบบของด้ามจับ โดยคุณควรเลือกร่มกอล์ฟที่มีการออกแบบด้ามจับตามหลักสรีรศาสตร์ เพราะจะทำให้การจับได้มั่นคงและถนัดมือยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

10 อันดับ ร่มกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี กันแดดและ UV ทนฝน เปิด-ปิดอัตโนมัติได้

จากข้างต้น เราคงทราบเกี่ยวกับรายละเอียดของร่มกอล์ฟกันมาบ้างแล้วว่า มีจุดไหนที่จะต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อบ้าง ต่อไป เรามาพบกับการจัดอันดับร่มกอล์ฟรุ่นยอดนิยมกันเลยค่ะ

10
วัสดุร่มโพลีเอสเตอร์
วัสดุด้ามจับพลาสติก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 135 cm
น้ำหนัก0.65 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้นX
9
วัสดุร่มไม่ระบุ
วัสดุด้ามจับไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 114 cm
น้ำหนัก0.465 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้นX
8
วัสดุร่มผ้าร่ม
วัสดุด้ามจับโฟม
ขนาดความโค้งของร่ม 157.5 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
7
วัสดุร่มผ้าร่ม
วัสดุด้ามจับไม่ระบุ
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 130 cm
น้ำหนัก0.62 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
6
วัสดุร่มผ้าโพลีเอสเตอร์
วัสดุด้ามจับพลาสติก
ขนาดความโค้งของร่ม 152.4 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
5

Performance Gearร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA CLASSIC

800 บาท 〜

วัสดุร่มไม่ระบุ
วัสดุด้ามจับไม่ระบุ
ขนาดความโค้งของร่ม 152.4 cm
น้ำหนัก0.5 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้นX
4
วัสดุร่มไม่ระบุ
วัสดุด้ามจับยาง
ขนาดความโค้งของร่ม 172.7 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
3

UNDER ARMOURร่มกอล์ฟ รุ่น UA Golf Umbrella

2,590 บาท 〜

วัสดุร่มไนลอน
วัสดุด้ามจับยาง
ขนาดความโค้งของร่ม 172.7 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
2

TITLEISTร่มกอล์ฟ รุ่น Tour Double Canopy

3,240 บาท 〜

วัสดุร่มไม่ระบุ
วัสดุด้ามจับไม่ระบุ
ขนาดความโค้งของร่ม 172.7 cm
น้ำหนัก0.95 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น
1

DECATHLONร่มกอล์ฟ รุ่น ProFilter

600 บาท 〜

วัสดุร่มผ้าแคนวาส
วัสดุด้ามจับโฟม EVA
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 145 cm
น้ำหนัก0.735 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิด-ปิดอัตโนมัติ
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้น

ตารางเปรียบเทียบร่มกอล์ฟ

รูปสินค้า
1
DECATHLON ร่มกอล์ฟ รุ่น ProFilter 1

DECATHLON

2
TITLEIST ร่มกอล์ฟ รุ่น Tour Double Canopy 1

TITLEIST

3
UNDER ARMOUR ร่มกอล์ฟ รุ่น UA Golf Umbrella 1

UNDER ARMOUR

4
FOOTJOY Double Canopy 1

FOOTJOY

5
Performance Gear ร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA CLASSIC 1

Performance Gear

6
S SPORTS ร่มกอล์ฟ รุ่น AC 1

S SPORTS

7
BGG ร่มกอล์ฟ รุ่น Big Size 30’’ 1

BGG

8
PING ร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA LADIES 193 1

PING

9
Zebra ร่มกอล์ฟ รุ่น 27" Windproof 1

Zebra

10
KASA ร่มกอล์ฟ รุ่น 30 นิ้ว 1

KASA

ชื่อสินค้า

ร่มกอล์ฟ รุ่น ProFilter

ร่มกอล์ฟ รุ่น Tour Double Canopy

ร่มกอล์ฟ รุ่น UA Golf Umbrella

Double Canopy

ร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA CLASSIC

ร่มกอล์ฟ รุ่น AC

ร่มกอล์ฟ รุ่น Big Size 30’’

ร่มกอล์ฟ รุ่น UMBRELLA LADIES 193

ร่มกอล์ฟ รุ่น 27" Windproof

ร่มกอล์ฟ รุ่น 30 นิ้ว

คุณสมบัติ

เปิด-ปิดด้วยปุ่มเดียว ก้านร่มทนทานด้วยไฟเบอร์กลาส กรอง UV ได้

ร่มสองชั้นป้องกันลม ด้ามจับพรีเมียมจากแบรนด์ ถือง่าย น้ำหนักเบา

UA Storm ไล่น้ำ ใหญ่พิเศษพร้อมความเบา ด้ามจับยางถนัดมือ

ป้องกันน้ำไหลเข้าร่มได้ ด้ามจับแบบยางกันลื่น ถือได้นานไม่เมื่อยมือ

กันรังสี UV ได้ดีเยี่ยม ก้านและโครงร่มทนทานสูง สะดวกด้วยปุ่มเปิด

ดีไซน์สองชั้น มีช่องว่างเพื่อรับแรงลมได้มาก เคลือบสารป้องกัน UV

โครงร่มต้านลม 8 ซี่ ผ้าร่มกันน้ำสองชั้น เคลือบ UV CUT 100%

ร่มสองชั้นช่วยถ่ายเทอากาศที่ร้อนอบอ้าว ด้ามจับโฟมนุ่มกระชับมือ

ร่มต้านลมแรงด้วยไฟเบอร์กลาส มีปลอกร่มสะพายหลัง พกพาง่าย

ทำจากโพลีเอสเตอร์หนาพิเศษ กันฝนกันแดดได้ดี ใช้งานทั่วไปได้

ราคาเริ่มต้น600 บาท3,240 บาท2,590 บาท2,300 บาท800 บาท890 บาท490 บาท1,800 บาท199 บาท179 บาท
วัสดุร่มผ้าแคนวาสไม่ระบุไนลอนไม่ระบุไม่ระบุผ้าโพลีเอสเตอร์ผ้าร่มผ้าร่มไม่ระบุโพลีเอสเตอร์
วัสดุด้ามจับโฟม EVAไม่ระบุยางยางไม่ระบุพลาสติกไม่ระบุโฟมไม่ระบุพลาสติก
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 145 cmความโค้งของร่ม 172.7 cmความโค้งของร่ม 172.7 cmความโค้งของร่ม 172.7 cmความโค้งของร่ม 152.4 cmความโค้งของร่ม 152.4 cmเส้นผ่านศูนย์กลาง 130 cmความโค้งของร่ม 157.5 cmเส้นผ่านศูนย์กลาง 114 cmเส้นผ่านศูนย์กลาง 135 cm
น้ำหนัก0.735 kg0.95 kgไม่ระบุไม่ระบุ0.5 kgไม่ระบุ0.62 kgไม่ระบุ0.465 kg0.65 kg
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มเปิด-ปิดอัตโนมัติXXXปุ่มเปิดอัตโนมัติปุ่มเปิดอัตโนมัติปุ่มเปิดอัตโนมัติXปุ่มเปิดอัตโนมัติX
UV CUT
กันน้ำ
หลังคาสองชั้นXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ร่มกอล์ฟนั้นนอกจากจะใช้งานในกีฬากอล์ฟแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เพราะมีคุณสมบัติที่กันแดดกันฝนได้ดีและแข็งแรงกว่าร่มทั่วไปนั่นเอง ส่วนในเรื่องของการเก็บรักษาควรเก็บในที่แห้ง ถ้าร่มเปียกควรตากให้แห้งหรือนำผ้าแห้งมาเช็ดก่อนจะพับเก็บค่ะ หากมีปลอกร่มด้วยก็แนะนำให้ใส่ปลอกร่มก่อน เพราะจะช่วยป้องกันฝุ่นได้มากขึ้น เพียงเท่านี้ร่มกอล์ฟก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าในกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งหลาย จะต้องมีสายออกกำลังกายที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปอยู่หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว และในวันนี้ หากใครกำลังมองหาการฟังเพลงผ่อนคลาย หรือเติมกำลังไปพร้อมกับการวิ่งก็ต้องห้ามพลาดแล้วกับบทความนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับ "หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ" ที่มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋จากแบรนดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Sony, JAYBIRD, JBL, Aukey, Plantronics มาฝากกันด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  กีฬา
  51,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  กระเป๋าใส่เสื่อโยคะหรือถุงใส่เสื่อโยคะถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นโยคะหรือผู้ออกกำลังกายตามยิม ฟิตเนส หรือสตูดิโอ ช่วยให้มีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถพกพาเสื่อโยคะได้ง่ายในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าเสื่อจะมีขนาดทั้งความกว้าง ความยาว หรือความหนามากเพียงใด กระเป๋าหรือถุงใส่เสื่อโยคะก็จะช่วยถนอมและปกป้องเสื่อจากฝุ่นละออง น้ำ และสิ่งสกปรกต่าง โดยกระเป๋าใส่เสื่อโยคะมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่มีหูหิ้ว สะพายไหล่ สะพายหลัง ถือเป็นถุงที่เป็นหูรูด รวมไปถึงกระเป๋าใส่เสื้อโยคะแฮนด์เมด งานฝีมือ ทำมือ แฟชั่นต่าง ๆยี่ห้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย รวมไปถึงอุปกรณ์การเล่นโยคะหรือพิลาทิสมีทั้ง Manduka, Lululemon, Easyoga นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่ผลิตเสื่อโยคะและกระเป๋าโยคะด้วยทั้ง Adidas, Nike, Reebok, Decathlon, Vaken เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่เสื่อโยคะพร้อม 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะที่น่าสนใจที่อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ
  กีฬา
  1,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นักวิ่งมือใหม่ที่กำลังประสบปัญหาขณะวิ่งแล้วรู้สึกว่า ถุงเท้าที่ใส่อยู่ไม่กระชับกับรองเท้าหรือเท้าได้รับบาดเจ็บจากการเสียดสี จนทำให้คุณวิ่งได้ไม่เต็มที่แล้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ “ถุงเท้าวิ่ง” ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมสำคัญที่นักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้าม เพราะได้รับการออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้วิ่งโดยเฉพาะ จึงมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งของคุณได้นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีถุงเท้าวิ่งวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น SALOMAN, FEETURES, UNDER ARMOUR, NIKE เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกถุงเท้าวิ่ง รวมถึงการแนะนำ 10 อับดับ ถุงเท้าวิ่งคุณภาพดีที่ได้รับความนิยม โดยเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักวิ่งทุกคนที่กำลังมองหาถุงเท้าสำหรับใส่วิ่ง สามารถเลือกถุงเท้าคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานได้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  กีฬา
  8,063 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เสื้อทีมฟุตบอล" ถือเป็นไอเทมที่เหล่าบรรดาแฟนคลับทีมหรือสโมรสฟุตบอลต่าง ๆ ต้องมีไว้ครอบครอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่นชอบการสะสมของที่ระลึกจากทีมฟุตบอลในดวงใจ ไม่ว่าจะเป็นทีมของประเทศไทยเองหรือจากต่างประเทศ ทำให้เสื้อทีมฟุตบอลนั้นกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่ในหมู่ชายหนุ่มเท่านั้น แต่ยังมีแฟนบอลจำนวนมากที่เป็นผู้หญิงด้วย เสื้อทีมฟุตบอลที่วางจำหน่ายในยุคสมัยนี้จึงมีให้เลือกมากมายจากหลายแบรนด์ เช่น ADIDAS, NIKE รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นของสโมสรเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อทีมฟุตบอล เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อตัวที่ถูกใจและเหมาะสมกับตนเองมาสวมใส่ได้ รวมถึงคัดเลือก 10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอลจากแบรนด์และรุ่นยอดฮิตที่มีคุณภาพดีมาฝากทุกคนด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  กีฬา
  864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กางเกงฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับนักฟุตบอลหรือผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อมีเสื้อฟุตบอลตัวโปรดแล้วก็คงต้องการ "กางเกงฟุตบอล" หรือที่เรียกติดปากกันว่า "กางเกงบอล" มาสวมใส่คู่กันด้วย เพราะกางเกงฟุตบอลนั้นไม่ได้ใส่เพื่อเล่นฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังนำมาใส่เล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ หรือใส่ไปเที่ยวประหนึ่งว่าเป็นชุดลำลองที่ใส่ในชีวิตประจำวันตามปกติได้ด้วย เนื่องจากเนื้อผ้ามีความนุ่มสบาย ซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ใส่ได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกร้อนหรืออับชื้น จึงเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายคนอาจจะเลือกใส่กางเกงฟุตบอลตามทีมที่ตนเองเชียร์ จากดีไซน์ หรือจากราคาที่พึงพอใจ ทำให้แต่ละคนมีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไปครับ คงจะดีกว่าถ้าคุณทราบถึงวิธีการเลือกกางเกงฟุตบอลที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อที่จะได้พิจารณาเลือกซื้อ รวมไปถึงได้สวมใส่กางเกงฟุตบอลตามความต้องการของตนเอง ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงฟุตบอลด้วยข้อมูลที่เข้าใจง่ายและมีความละเอียด พร้อมกับแนะนำ กางเกงฟุตบอลทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ในรูปแบบของการจัดอันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ ! 
  กีฬา
  1,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงเคยมีความรู้สึกตั้งใจอยากจะออกกำลังกายแต่ก็ทำได้ไม่ต่อเนื่องเพราะไม่มีแรงจูงใจเท่าที่ควร แต่ก็มีหลายคนที่ค้นพบวิธีสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการซื้อชุดออกกำลังกายหรือรองเท้าใหม่ และอีกหนึ่งวิธีคือการฟังเพลงในขณะที่ออกกำลังกายด้วยการใช้ "หูฟังออกกำลังกาย" ที่ทำให้คุณหลุดไปอยู่ในโลกของตนเองอีกโลกและยังได้เพลินเพลินไปกับการฟังเพลงโปรด หรือแม้กระทั่งสนทนาโทรศัพท์ไปพร้อม ๆ กับเพื่อนซี้ของคุณอย่างออกรสออกชาติก็ทำได้เช่นกันแต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ใช่ว่าหูฟังทุกรุ่นจะเหมาะสมสำหรับใช้งานในขณะออกกำลังกาย โดยเฉพาะรุ่นที่ไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันน้ำหรือเหงื่อซึ่งอาจจะทำให้หูฟังเสียหายได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การเลือกหูฟังที่เหมาะสมกับประเภทการใช้งานเป็นสิ่งที่สำคัญ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำเสนอหูฟังออกกำลังกายคุณภาพดีทั้งหมด 10 รุ่น ซึ่งมาจากหลากหลายยี่ห้อ ให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ !  
  กีฬา
  813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  18,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  หากพูดถึงการมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเครื่องออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  กีฬา
  924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้
  10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้
  "สนับแข้ง" ถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในกีฬาฟุตบอล เพราะเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวที่อนุญาตให้ผู้เล่นทุกตำแหน่งสามารถสวมใส่ลงสนาม เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากแรงปะทะหรือแรงกระแทก และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน สนับแข้งจึงกลายเป็นไอเทมที่ผู้เล่นทุกคนขาดไม่ได้ แต่นอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว กีฬาประเภทอื่น ๆ อย่าง เบสบอล ฮอกกีน้ำแข็ง ลาครอส คริกเกต หรือแม้แต่ปั่นจักรยานเสือภูเขา ก็นิยมใช้สนับแข้งเช่นเดียวกันในปัจจุบันเราพบเห็นสนับแข้งในดีไซน์ต่าง ๆ รวมไปถึงขนาดหรือไซซ์ที่มีให้เลือกมากมายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยี่ห้อตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำอย่าง Adidas, Mizuno, FBT, PAN, Nike, Warrix หรือที่ขายใน Grand Sport, SuperSport รวมไปถึงแบรนด์อื่นทั่วไป สำหรับฟุตซอล แบบผ้า ทั้งของเด็ก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสนับแข้งรุ่นไหนเหมาะกับเรามากที่สุด สนับแข้งยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสนับแข้งว่ามีกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกสนับแข้งพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยพิจารณาจากขนาดของสนับแข้งโดยอ้างอิงจากส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง การเลือกสนับแข้งจากตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้กับสนับแข้ง ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราคัดสรรมาว่ามีคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้เป็นอย่างดี
  กีฬา
  486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเทมออกกำลังกาย ที่ควรมีติดบ้าน ไม่ง้อฟิตเนส
  10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเทมออกกำลังกาย ที่ควรมีติดบ้าน ไม่ง้อฟิตเนส
  การออกกำลังกายที่บ้านหรือที่เรียกกันว่าโฮมฟิตเนส (Home Fitness) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัวและประหยัดมากกว่าการเสียเงินค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์รายเดือน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายและเหมาะกับคนยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม หรือจะเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านหรือเครื่องออกกำลังกายที่บ้านยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดีในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายและ 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมาฝากกัน รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนก็จะมีไอเดียในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการไปฟิตเนสหรือยิมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย !
  กีฬา
  335 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  89,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  39,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  53,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  14,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  9,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  18,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมาอย่างยาวนานนับร้อยปี เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกีฬาประเภทนี้ เพราะเป็นกีฬาที่สนุก เล่นง่าย กติกาไม่ซับซ้อน มีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น เล่นได้ทุกที่และช่วยออกกำลังกายได้ทุกส่วน แถมยังช่วยฝึกทักษะการทำงานให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แบดมินตันยังเป็นกีฬาที่สามารถเล่นเป็นอาชีพได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าแบดมินตันจะเป็นกีฬาที่หลายคนชื่นชอบ แต่จะมีสักกี่คนที่ให้ความสำคัญกับการเลือกอุปกรณ์ของกีฬาชนิดนี้ คนส่วนใหญ่มักมองว่าแบดมินตันเป็นกีฬาง่าย ๆ แค่มีไม้กับลูกขนไก่ก็เล่นได้แล้ว จะไม้แบบไหน ลูกแบบไหนก็เล่นได้เหมือนกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์แบดมินตันแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน โดยเฉพาะลูกแบดมินตันที่มีความต่างเพียงเล็กน้อย ก็สามารถส่งผลต่อการเล่นของคุณได้ หากคุณเลือกลูกแแบดมินตันที่เหมาะกับคุณได้ก็จะช่วยให้คุณเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ดีขึ้นและสนุกยิ่งกว่าที่เคย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกลูกแบดมินตัน รวมไปถึง 10 อันดับลูกแบดมินตันยี่ห้อยอดนิยมมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ
  กีฬา
  1,242 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด