• 10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย 1
 • 10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย 2
 • 10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย 3
 • 10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย 4
 • 10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย 5

10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย

"สีสเปรย์" หรือ "สีพ่น" เป็นสีอีกหนึ่งประเภทที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยมีลักษณะเป็นกระป๋องขนาดเล็ก ใช้งานด้วยวิธีการฉีดพ่นผ่านหัวสเปรย์เพื่อให้เกิดละอองของสีที่กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอออกมาเคลือบทับวัตถุต่าง ๆ ให้มีสันสวยงามหรือใช้เพื่อเพิ่มความเงาวาวให้วัตถุที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ไม้ หรือพลาสติก แถมยังใช้ง่าย แห้งไว จึงทำให้สีสเปรย์กลายเป็นตัวเลือกที่หลายคนเลือกใช้นั่นเองค่ะ


ด้วยเหตุนี้ ในปัจจุบันจึงมีสีสเปรย์หลายยี่ห้อ หลากรูปแบบออกมาให้เลือกกันนับไม่ถ้วน และเมื่อมีตัวเลือกมาก การตัดสินใจเลือกซื้อก็เป็นเรื่องยากตามไปด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสีสเปรย์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ สีสเปรย์ยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าคุณจะได้สีสเปรย์ตรงตามความต้องการอย่างแน่นอน ส่วนจะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูได้เลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกสีสเปรย์

จากที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า สีสเปรย์เป็นสีที่หลายคนนิยมใช้และมีวางจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อในท้องตลาด ซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนปวดหัว เนื่องจากไม่ทราบว่าต้องพิจารณาเลือกจากอะไรบ้าง แต่วางใจได้ค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อสีสเปรย์แบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนแล้วในบทความนี้

เลือกประเภทสีสเปรย์ตามการใช้งาน

ก่อนจะเลือกซื้อสีสเปรย์ คุณต้องทราบก่อนว่า ตนเองต้องการจะซื้อสีสเปรย์ไปทำอะไร และใช้งานอย่างไร เพราะการเข้าใจถึงลักษณะงานจะช่วยให้คุณได้สีสเปรย์ที่ตรงความต้องการมากที่สุดค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลของสีสเปรย์แต่ละประเภทมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว ดังนี้ค่ะ

สีสเปรย์พ่นเหล็ก / โลหะ

สีสเปรย์พ่นเหล็ก / โลหะ

โดยส่วนมากหลายคนมักนิยมใช้สีสเปรย์ในการนำมาพ่นสีของเหล็กหรือโลหะ เนื่องจากสีสเปรย์ส่วนใหญ่มีคุณสมบัติป้องกันสนิมและแห้งไวมาก จึงช่วยให้สียึดติดกับพื้นผิวของเหล็กหรือโลหะได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ความบางเบาจากเม็ดสีที่ละเอียดของสีสเปรย์ยังทำให้เหล็กหรือโลหะที่ถูกพ่นไม่เป็นคราบขรุขระและเรียบเนียนเสมอกันทั่วพื้นที่ ทั้งยังไม่หนาจนเกินไป ส่งผลให้สีติดทนนานและไม่หลุดลอกง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ  

สีสเปรย์พ่นรถยนต์

สีสเปรย์พ่นรถยนต์

เชื่อว่านักแต่งรถหรือร้านแต่งรถทั้งหลายคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับการนำสีสเปรย์มาพ่นสีรถยนต์ เพื่อเปลี่ยนสีรถให้เป็นสีใหม่ตามต้องการหรือพ่นเพื่อซ่อมแซมส่วนที่เป็นรอยขีดข่วนต่าง ๆ ให้รถกลับมาคงสภาพเหมือนใหม่เช่นเดิม ทั้งนี้ การพ่นสีรถโดยสีสเปรย์จะช่วยให้รถของคุณดูแปลกใหม่และสวยงามดูดีมากยิ่งขึ้นได้ทันตาเห็น ดังนั้น คุณควรเลือกใช้สีสเปรย์สำหรับพ่นรถยนต์โดยเฉพาะ เนื่องจากสเปรย์สำหรับพ่นสีรถยนต์จะมีเนื้อสเปรย์ที่มีความละเอียด บางเบาแต่ยึดเกาะวัตถุได้อย่างเหนียวแน่น อีกทั้งยังสามารถกลบพื้นสีเดิมได้เนียนสนิท ไม่หลุดลอกง่าย ๆ นั่นเองค่ะ

สีสเปรย์พ่นพลาสติก

 สีสเปรย์พ่นพลาสติก

พลาสติกจัดเป็นสารประกอบพวกไฮโดรคาร์บอนที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูง ประกอบด้วยโมเลกุลซ้ำ ๆ ต่อกันเป็นโมเลกุลสายยาว ทำให้พลาสติกมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นได้พอประมาณ จึงเหมาะกับการนำมาผลิตเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในบ้านเรือน ท่อพีวีซี หรือแม้กระทั่งเป็นองค์ประกอบของยานพาหนะต่าง ๆ ซึ่งหลายคนนิยมนำมาพ่นสีเพื่อสร้างความสวยงามให้พลาสติกหรือซ่อมแซมพลาสติกให้คงสภาพเดิม 


ดังนั้น การใช้สีสเปรย์สำหรับพ่นสีพลาสติกโดยเฉพาะจึงตอบโจทย์มากที่สุด เนื่องจากสีเปรย์มีความเบาบางและยึดติดกับเนื้อพลาสติกได้ดี อีกทั้งยังกลบสีของพลาสติกได้อย่างมิดชิด ทำให้สีสันออกมาสวยงามน่าใช้งานค่ะ

สีสเปรย์พ่นไม้

สีสเปรย์พ่นไม้

ไม้จัดเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่หลายคนนิยมนำมาใช้เป็นองค์ประกอบของเครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น โต๊ะ, เก้าอี้, ตู้, เตียง หรือแม้กระทั่งตัวบ้าน เนื่องจากไม้มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แบบธรรมชาติ ดังนั้น การเลือกใช้สีสเปรย์ที่เหมาะกับการพ่นสีไม้ควรเป็นสีสเปรย์ที่คงความสวยงามของเนื้อไม้ไว้ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสเปรย์ที่มีลักษณะโปร่งใสเพื่อเพิ่มความเงางามให้สีของไม้โดดเด่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ไม้ทนแดดทนฝนได้ด้วยนะคะ 

เลือกสีสเปรย์ที่ทนความร้อนได้ดี ติดแน่นทนนาน

เลือกสีสเปรย์ที่ทนความร้อนได้ดี ติดแน่นทนนาน

การเลือกสีสเปรย์ที่ดี นอกจากจะเลือกจากสีที่สวยงามตรงใจแล้ว การพิจาณาคุณสมบัติต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งสีสเปรย์ที่ดีควรเป็นสีสเปรย์ที่สามารถทนความร้อนได้ เพื่อให้คุณมั่นใจว่า สีของวัตถุที่คุณพ่นลงไปจะไม่ซีดจาดลงอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะโดนแดดหรืออยู่ในอุณหภูมิที่สูงเพียงใดก็ตาม นอกจากนี้ ความคงทนถาวรก็สำคัญมากไม่แพ้กันค่ะ โดยคุณควรเลือกสีที่ระบุว่า ติดแน่นทนนานหรือยึดเกาะพื้นผิวได้ดี เพื่อให้ได้สีสเปรย์ที่ทั้งสวยและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

เลือกสีสเปรย์ที่กันสนิมได้

เลือกสีสเปรย์ที่กันสนิมได้

นอกจากจะช่วยให้วัตถุที่พ่นสีมีความสวยงามตามที่ต้องการแล้ว สีสเปรย์ยังสามารถใช้เพิ่มคุณสมบัติพิเศษให้วัตถุของเราได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติที่สีสเปรย์ส่วนใหญ่มักมีติดมาด้วยเสมอ คือ สามารถป้องกันสนิมได้นั่นเอง โดยสีสเปรย์หลาย ๆ ยี่ห้อมักจะระบุมาชัดเจนว่า ป้องกันสนิมได้ดี เพียงแค่คุณฉีดพ่นสีสเปรย์ลงบนวัตถุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโลหะหรืออะลูมิเนียม ก็หมดกังวลเรื่องสนิมกวนใจไปได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าได้ทั้งความสวยงามและถนอมวัตถุให้ใช้งานได้นานขึ้นไปในตัวกันเลยทีเดียว

10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย

มาถึงตรงนี้ หากใครยังไม่มีไอเดียในการเลือกซื้อสีสเปรย์ละก็ มาดูสีสเปรย์คุณภาพทั้ง 10 อันดับ ที่เราคัดสรรมาไว้ด้านล่างนี้กันเลยค่ะ รับรองว่าใช้ดีไม่มีผิดหวัง การันตีคุณภาพด้วยยอดขายและรีวิวจากผู้ใช้จริง แถมยังราคาย่อมเยาอีกด้วย

TOP 5 แนะนำสีสเปรย์ ได้แก่ :

 • TOA - สีสเปรย์ Kobe
 • ATM - สีสเปรย์ Lacquer Spray or CLear Lacquer
 • Bosny - สีสเปรย์ Red Fox
 • Leyland - สีสเปรย์ Auto Spray
 • Nippon Paint - สีสเปรย์ Pylac 100 กลุ่มเฉดสีรองพื้น

ตรวจสอบสีสเปรย์เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
TOA สีสเปรย์ Kobe 1

TOA

2
ATM  สีสเปรย์ Lacquer Spray or CLear Lacquer 1

ATM

3
Bosny สีสเปรย์ Red Fox 1

Bosny

4
Leyland สีสเปรย์ Auto Spray 1

Leyland

5
Nippon Paint สีสเปรย์ Pylac 100 กลุ่มเฉดสีรองพื้น 1

Nippon Paint

6
 Samurai สีสเปรย์ Metallic Samurai Spary 1

Samurai

7
Bosny สีสเปรย์ Polyurethane 1

Bosny

8
TOA สีสเปรย์ Win 1

TOA

9
Bosny สีสเปรย์ทนความร้อน HI-Temp Spray Paint 1200F 1

Bosny

10
 TVB สีสเปรย์ อะครีลิค 1

TVB

ชื่อสินค้า

สีสเปรย์ Kobe

สีสเปรย์ Lacquer Spray or CLear Lacquer

สีสเปรย์ Red Fox

สีสเปรย์ Auto Spray

สีสเปรย์ Pylac 100 กลุ่มเฉดสีรองพื้น

สีสเปรย์ Metallic Samurai Spary

สีสเปรย์ Polyurethane

สีสเปรย์ Win

สีสเปรย์ทนความร้อน HI-Temp Spray Paint 1200F

สีสเปรย์ อะครีลิค

คุณสมบัติ

สีสันสดใสสวยงาม เคลือบผิวเงาวาว เนื้อสีเนียนเรียบ ไม่ขรุขระ

สีสเปรย์อเนกประสงค์ ใช้พ่นได้ทุกสภาพผิว แห้งตัวเร็วและเงางาม

สีสวยด้วยสารอะคริลิคเพิ่มความคงทน ยืดยุ่น เหมาะกับทุกพื้นผิว

สเปรย์สีมาตรฐานสูง ยึดเกาะได้ทุกพื้นผิว ทนแดด ทนร้อน ทนฝน

ฟิล์มสีมีความเรียบ สวยงาม สม่ำเสมอ พ่นสีได้ดีระดับมืออาชีพ

สีเมทัลลิกนวัตกรรมญี่ปุ่น ช่วยให้เนื้อสัมผัสยืดหยุ่น ไม่หลุดลอกง่าย

สเปรย์โพลียูรีเทนชนิดสีใสเคลือบไม้ให้แวววาวสวยงามชวนมอง

หัวฉีดแบบ 2 หัว ช่วยให้สีสเปรย์กระจายและตัวพ่นง่ายยิ่งขึ้น

ทนความร้อนมากถึง 650 องศาเซลเซียส ร้อนแค่ไหนก็ไม่หลุดลอก

หัวพ่นพิเศษแบบ Low Pressure พื้นที่จำกัดแค่ไหนก็พ่นได้ทั่วถึง

ราคาเริ่มต้น32 บาท45 บาท29 บาท49 บาท65 บาท110 บาท77 บาท45 บาท92 บาท55 บาท
ประเภทสเปรย์อเนกประสงค์สีสเปรย์อเนกประสงค์สีสเปรย์อเนกประสงค์สีสเปรย์พ่นรถยนต์ สีสเปรย์พ่นรถยนต์สีสเปรย์พ่นรถยนต์สีสเปรย์พ่นไม้สีสเปรย์อเนกประสงค์สีสเปรย์พ่นรถยนต์สีสเปรย์พ่นพลาสติก
ปริมาณ400 ml400 ml400 ml400 ml400 ml400 ml600 ml400 ml400 ml200 ml
จำนวนเฉดสี20 เฉดสี32 เฉดสี37 เฉดสี113 เฉดสี7 เฉดสี12 เฉดสี2 เฉดสี51 เฉดสี6 เฉดสี19 เฉดสี
กันสนิม
ลิงค์สินค้า
10
ประเภทสีสเปรย์พ่นพลาสติก
ปริมาณ200 ml
จำนวนเฉดสี19 เฉดสี
กันสนิม
9
ประเภทสีสเปรย์พ่นรถยนต์
ปริมาณ400 ml
จำนวนเฉดสี6 เฉดสี
กันสนิม
8
ประเภทสีสเปรย์อเนกประสงค์
ปริมาณ400 ml
จำนวนเฉดสี51 เฉดสี
กันสนิม
7
ประเภทสีสเปรย์พ่นไม้
ปริมาณ600 ml
จำนวนเฉดสี2 เฉดสี
กันสนิม
6
ประเภทสีสเปรย์พ่นรถยนต์
ปริมาณ400 ml
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
กันสนิม
5
ประเภทสีสเปรย์พ่นรถยนต์
ปริมาณ400 ml
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี
กันสนิม
4
ประเภทสีสเปรย์พ่นรถยนต์
ปริมาณ400 ml
จำนวนเฉดสี113 เฉดสี
กันสนิม
3
ประเภทสีสเปรย์อเนกประสงค์
ปริมาณ400 ml
จำนวนเฉดสี37 เฉดสี
กันสนิม
2
ประเภทสีสเปรย์อเนกประสงค์
ปริมาณ400 ml
จำนวนเฉดสี32 เฉดสี
กันสนิม
1
ประเภทสเปรย์อเนกประสงค์
ปริมาณ400 ml
จำนวนเฉดสี20 เฉดสี
กันสนิม

บทส่งท้าย

ก่อนจากกันไป เราก็มีเทคนิคง่าย ๆ ในการใชสีสเปรย์ให้ทุกคนได้ลองนำไปทำตามกันดู รับรองว่า สีที่พ่นจะสวยยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน เริ่มต้นจากการเตรียมความพร้อมของวัตถุที่จะพ่นก่อนด้วยการทำความสะอาดและเช็ดพื้นผิวให้เรียบร้อย แต่ก่อนจะพ่นสีคุณควรเขย่าสีให้เข้ากันก่อนอย่างน้อย 1 - 2 นาที และขณะพ่นควรตั้งกระป๋องให้ตรงหรือเอียงได้ไม่เกิน 45 องศา โดยทิ้งระยะห่างจากวัตถุประมาณ 20 - 30 เซนติเมตร เพื่อให้สีไม่ไหลเยิ้มนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทาได้ทั้งภายใน นอกอาคาร
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนา สีทาบ้าน ให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ทนทานต่อสภาพอากาศ ได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยว่าปราศจากสารเคมีอันตรายอย่างสารปรอทและสารตะกั่วอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วยดังนั้น ในการพิจารณาเลือกซื้อสีทาบ้าน จำเป็นต้องคำนึงหลายปัจจัย โดยเฉพาะการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดด ที่จะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภท รวมถึงรวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้าน หลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย จากแบรนด์ขึ้นชื่อ เช่น TOA, Nippon Paint, JBP, Dulux มาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 10 นิ้ว จนถึง 18 นิ้ว
  10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 10 นิ้ว จนถึง 18 นิ้ว
  การเลือกใบมีดตัดหญ้าที่เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากใบมีดตัดหญ้าที่แถมมากับตัวเครื่องไม่สามารถครอบคลุมการตัดหญ้าได้ทุกชนิด โดยเฉพาะการใช้เครื่องตัดหญ้าในการแผ้วถางที่จำเป็นต้องตัดต้นไม้ขนาดเล็ก หรือการเล็มหญ้าบนสนามให้เตียนเสมอกัน ซึ่งไม่สามารถใช้ใบมีดตัดหญ้าร่วมกันได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจแล้วยังอาจเกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานอีกด้วยค่ะเครื่องตัดหญ้าถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ เครื่องตัดหญ้าสะพายบ่า, เครื่องตัดหญ้าไร้สาย และเครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติในการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้น เราจะพาไปดูวิธีการเลือกใบมีดตัดหญ้าให้เหมาะสมกับเครื่องตัดหญ้าแต่ละประเภท พร้อมรวบรวม 10 อันดับ ใบมีดตัดหญ้า ยี่ห้อมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น Makita, ไก่ฟ้า, PUMPKIN และอื่น ๆ มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ แล้วคุณจะพบว่า การเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ 
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีกลิ่น จาก Beger, TOA, JBP
  10 อันดับ สีทาภายใน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีกลิ่น จาก Beger, TOA, JBP
  สีที่เลือกใช้ทาผนังในบ้านถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นได้ด้วยจิตวิทยาด้านสี อีกทั้งสีบางสียังช่วยในเรื่องของความสงบซึ่งส่งผลต่อการพักผ่อนของเจ้าของบ้าน โดยสีทาภายในถือเป็นสีประเภทหนึ่งที่ใช้ในการตกแต่งภายในโดยเฉพาะ มีความแตกต่างจากสีทาภายนอกที่มักมีกลิ่นฉุนรุนแรงกว่าและมีความเข้มข้นมากกว่า นอกจากนี้ สีทาภายในนั้นมักจะมีคุณสมบัติพิเศษหลายอย่าง เช่น การฟอกอากาศ การลดอัตราเกิดเชื้อราบนผนังและความสะดวกในการเช็ดคราบเปื้อน เป็นต้นดังนั้นในวันนี้เราจึงมีวิธีการเตรียมตัวก่อนทาสีภายในแบบง่าย ๆ รวมทั้งมีวิธีการเลือกสีภายในแบบมีคุณภาพ กลิ่นอ่อน ปลอดภัยไม่มีสารอันตราย ที่เหมาะสมกับผนังบ้านของคุณ และมี 10 อันดับ สีทาภายใน จากหลากหลายยี่ห้อ เช่น JBP, Beger, TOA ฯลฯ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกัน ซึ่งหลายยี่ห้อก็มีความพิเศษไม่เหมือนใครที่คุณควรได้ลองใช้ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างตามมาได้เลยครับ!
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้
  10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง เจาะปูนได้
  ในงานช่างหรืองานประดิษฐ์ การเจาะรูและขันสกรูเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงมีการสร้างเครื่องมืออย่าง “สว่าน” ขึ้นมา ซึ่งสว่านนี้ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่สว่านมือที่ใช้แรงของมนุษย์ในการหมุนเจาะต่อยอดไปสู่สว่านไฟฟ้าซึ่งมีมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อน โดยข้อดีของสว่านไฟฟ้าคือความรวดเร็วและแรงในการเจาะวัสดุ แต่ปัญหาของสว่านไฟฟ้าคือข้อจำกัดในการใช้งานนอกสถานที่เพราะต้องเสียบปลั๊กต่อสายพ่วงทำให้การใช้งานถูกจำกัดไว้เพียงพื้นที่ที่มีกระแสไฟฟ้าเข้าถึงเท่านั้นเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดดังกล่าว “สว่านไร้สาย” จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทดแทนการใช้งานของสว่านไฟฟ้าปกติ ทำให้สามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัด, ให้แรงบิดและความเร็วรอบที่ใกล้เคียงกับสว่านไฟฟ้า โดยปัจจุบันมีสว่านไร้สายวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ทั้ง MAKITA, DEWALT, BOSCH, STANLAY และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้งานได้ตัดสินใจเลือกซื้อ แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้สว่านไร้สายที่เหมาะกับงานและมีคุณภาพที่สุด ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  เครื่องมือช่าง
 • 10 อันดับ บล็อกไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง พร้อมแบบไร้สาย
  10 อันดับ บล็อกไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แรงบิดสูง พร้อมแบบไร้สาย
  บล็อกไฟฟ้าน่าจะเป็นอุปกรณ์ช่างที่คนทั่วไปอาจจะไม่คุ้นเคยเท่าไรนัก แต่หากคุณเป็นช่างฝีมือหรือเป็นผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรหรือยานยนต์ บล็อกไฟฟ้าเปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยที่จะทำให้งานของคุณผ่านไปได้อย่างราบรื่นเลยครับ โดยมีหน้าที่หลักคือ ขันหรือคลายนอต ซึ่งนอตเหล่านี้มักจะถูกขันไว้อย่างแน่นหนา ไม่สามารถคลายได้ด้วยมือเปล่าหรือหากใช้มือเปล่าก็จะใช้เวลาที่นานกว่าปกติ และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบล็อกไฟฟ้าก็คือสามารถควบคุมระดับการบิดได้ค่อนข้างอิสระและใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ปั๊มลมช่วยครับด้วยคุณสมบัติของบล็อกไฟฟ้านี้เอง ทำให้ช่างฝีมือหลาย ๆ คนมักจะหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานกัน แต่ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะหาได้จากไหน คุณสามารถมาดูกันได้ที่บทความนี้เลย เพราะในวันนี้ เราได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ บล็อกไฟฟ้า จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BOSCH, Makita, iMAN และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงวิธีการเลือกมาแนะนำกันครับ
  เครื่องมือช่าง
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่