• 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 1
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 2
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 3
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 4
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 5

10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking

การเดินป่าเป็น 1 ในหลาย ๆ ทริปเดินทางที่สาว ๆ ชื่นชอบ มาพร้อมการท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามและมีเสน่ห์ เพราะไม่เพียงแต่จะได้รูปสวย ๆ โพสต์ลงโซเชียลเท่านั้น แต่ตลอดการเดินทางจะมีทั้งความท้าทาย การผจญภัย การออกกำลัง ซึ่งต้องเผชิญทั้งภาวะเหงื่อท่วมตัว ต้องเปียกน้ำจากการลุยฝน ข้ามแหล่งน้ำ หรือบางช่วงก็ต้องปีนหิน ข้ามต้นไม้อีกด้วย นอกจากเตรียมอุปกรณ์และร่างกายให้พร้อมแล้ว การสวมใส่เสื้อผ้าเดินป่าให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ด้วยความหลากหลายของประเภทเสื้อผ้าเดินป่าทำให้สาว ๆ หลายคน ตั้งแต่นักเดินป่ามือใหม่ไปจนถึงผู้มีประสบการณ์บางคนที่อาจจะยังไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรเลือกใส่เสื้อผ้าแบบใด


ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่ามาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกเพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย พร้อมแบ่งปันวิธีการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าเดินป่าที่ถูกต้องและ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าคุณภาพดีสำหรับผู้หญิงยอดฮิตจากแบรนด์ต่าง ๆ มาแนะนำกันอีกด้วย จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 15-10-2021
 • 2,447 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง

เสื้อผ้าเดินป่ามีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งในเรื่องของดีไซน์และเนื้อผ้า ซึ่งแต่ละแบบแฝงไปด้วยคุณสมบัติที่มีประโยชน์แตกต่างกันไป ก่อนจะเริ่มเดินป่าควรพิจารณาเสื้อผ้าอย่างละเอียด แล้วจะมีเทคนิคอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ

เลือกตามประเภทของเสื้อผ้าเดินป่า

แฟชั่นตามเราไปทุกสถานที่ ไม่ว่าจะไปที่ไหนผู้หญิงอย่างเราก็พร้อมเตรียมชุดสวยเสมอ แม้กระทั่งเดินป่า ปีนเขา หรือผจญภัยในที่ต่าง ๆ ซึ่งเสื้อผ้าเดินป่าสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทคือเสื้อสำหรับเดินป่าและกางเกงสำหรับเดินป่า

ประเภทเสื้อเดินป่า สำหรับผู้หญิง

เสื้อเดินป่ามีหลากหลายประเภทและรูปทรงให้สาว ๆ ได้เลือกสรรหยิบมาแมทช์กันให้เข้าชุดกับสไตล์ของคุณ เสื้อเดินป่าที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดมีดังนี้ค่ะ


 • เสื้อกล้ามสำหรับเดินป่าเหมาะแก่การเดินป่าระยะสั้น ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อได้ดี สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว สบายเนื้อสบายตัว แต่ขอแนะนำให้สวมเสื้อแขนยาวรัดรูปติดตัวไว้เสมอหรือพกเสื้อคลุมเพื่อป้องกันแดดเผาและสิ่งแปลกปลอมมาสัมผัสผิวใต้ร่มผ้าของเราค่ะ

 • เมื่ออากาศร้อนเกินไปสำหรับการสวมเสื้อแขนยาวจะมีอะไรดีไปกว่าการสวมเสื้อบางเบาแขนสั้นสำหรับเดินป่าให้ลมเย็นสัมผัสที่แขนของคุณทั้งยังระบายและให้อากาศไหลเวียนได้อย่างเพียงพอ ผ่านเนื้อผ้าและรูปทรงหลวม แต่ขอแนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง เพื่อป้องกันผิวจากการทำร้ายของแสงแดดด้วยนะคะ

 • หลายคนอาจมองข้ามเสื้อแขนยาวสำหรับเดินป่า เพราะคิดว่าจะทำให้ร่างกายอบอุ่นเกินไป แต่อันที่จริงแล้ว เสื้อแขนยาวนั้นจะช่วยคลายความร้อนได้ดี ด้วยเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและยังเคลือบสารป้องกันความร้อนจากรังสี UV มาพร้อมการป้องกันแมลงกัดต่อย ต้นหญ้า และใบไม้ ทั้งยังช่วยซึมซับและระบายเหงื่อได้ดี ทุกคนหมดห่วงเรื่องความเหนียวเหนอะหนะตัวไปได้เลยค่ะ 

 • เสื้อคลุมสำหรับเดินป่านับว่ามีส่วนช่วยในการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายที่ดีเยี่ยม สามารถเพิ่มความอบอุ่นเมื่ออากาศหนาว รู้สึกเย็นสบาย คลายร้อนและพับเก็บได้เมื่ออากาศร้อน พร้อมปกป้องคุณจากแมลงต่าง ๆ ป้องกันกิ่งไม้ขีดข่วน รวมไปถึงการเผาไหม้จากแสงแดดและความเปียกชื้นจากละอองน้ำ ไม่ว่าจะเจอกับสภาพอากาศที่เลวร้ายขนาดไหน ก็มั่นใจได้เลยว่า ร่างกายจะยังแห้งและอุ่นสบายแน่นอนค่ะ

ประเภทกางเกงเดินป่า สำหรับผู้หญิง

ในส่วนของกางเกงเดินป่านั้นเราลบภาพความจำของกางเกงเดินป่าที่เทอะทะไม่เป็นทรงไปได้เลยค่ะ เพราะในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้ออกแบบกางเกงเดินป่าให้ทันสมัยมากขึ้น เข้ากับแฟชั่นสาว ๆ ยุคใหม่ยิ่งขึ้น แต่ยังคงประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สามารถแบ่งตามความนิยมได้ 3 ประเภท ดังนี้ค่ะ

 • กางเกงเดินป่าแบบขายาวมีความยืดหยุ่นและทนทานอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ฉีกขาดหรือถูกขีดข่วนได้ง่าย ช่วยปกป้องร่างกายของเราจากอุปสรรคต่าง ๆ ระหว่างการเดินป่าได้ดีเยี่ยม รวมไปถึงป้องกันการโดนรังสี UV จากดวงอาทิตย์ทำร้ายและลมหนาวเย็นในช่วงกลางคืน ขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกกางเกงที่มีกระเป๋าปิดด้วยซิปหรือตีนตุ๊กแก ซึ่งง่ายต่อการเอื้อมมือไปคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพ นอกจากนี้ หากอากาศร้อนเกินไป คุณสามารถพับขากางเกงให้สั้นขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

 • กางเกงเดินป่าขายาวแบบถอดขาได้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นประโยชน์และสะดวกต่อการใช้งานสำหรับนักเดินป่ามากขึ้น มีน้ำหนักเบา สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย สามารถขยับตัวได้อย่างคล่องแคล่ว และหากรู้สึกระบายอากาศได้ไม่ดีเพียงพอ คุณสามารถรูดซิประหว่างหัวเข่าทั้งสองข้างของกางเกงออกเพื่อเปลี่ยนเป็นกางเกงขาสั้นได้ตลอดเวลา หรือสวมใส่กางเกงลองจอน (Long John) เป็นชั้นฐานเพื่อเพิ่มความอบอุ่นในช่วงที่อากาศหนาวได้ค่ะ

 • กางเกงเลกกิ้งเดินป่าถูกออกแบบมาเพื่อสาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกายและกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ มีการระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา และความยืดหยุ่นสูง ทั้งยังกระชับแนบไปตามรูปร่างของคุณทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ เมื่อก้าวข้ามสิ่งกีดขวางและลดการเสียดสีที่บริเวณต้นขา เหมาะแก่การเดินป่าระยะสั้นค่ะ

เลือกเนื้อผ้ามีความทนทานสูง ระบายอากาศง่าย

ลักษณะเนื้อผ้าของเสื้อเดินป่าเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการกำหนดประสิทธิภาพในการเดินป่า เสื้อผ้าเดินป่าบางแบรนด์อาจใช้การผสมผสานวัสดุหลายอย่างเข้าด้วยกัน เพื่อเน้นคุณสมบัติและประโยชน์ให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเน้นในเรื่องของการดูดซับและระบายอากาศได้รวดเร็ว, แห้งง่าย, ยืดหยุ่น, ทนทาน หรือน้ำหนักเบาสบายเพื่อความคล่องตัวในระหว่างวัน อย่างไรก็ตาม แต่ละเนื้อผ้าก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เราควรพิจารณาเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะกับการเดินป่า ซึ่งผ้าที่นิยมนำมาผลิตเสื้อผ้าเดินป่า ได้แก่


 • ผ้าเมอริโนวูล (Merino Wool) : เนื้อผ้าอ่อนนุ่มที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติอย่างขนแกะ สามารถดูดซับความชื้น กันกลิ่นเหม็น ระบายเหงื่อได้ดี ทั้งยังป้องกันแดด ดูดซับรังสี UV และกักเก็บรักษาความร้อนได้ถึง 30% ใส่ได้ทั้งอากาศร้อนและอากาศหนาวจึงเป็นผ้าที่คุณสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี ลบภาพความคิดของผ้าขนสัตว์คันและไม่สบายตัวไปได้เลยค่ะ 
 • ผ้าไนลอน (Nylon) : เนื้อผ้าเรียบมาพร้อมคุณสมบัติบางเบา แห้งเร็ว ยืดหยุ่นสูงทำให้รู้สึกคล่องตัว ทำความสะอาดง่าย ทั้งยังกันน้ำและกันลมได้ดี ช่วยให้คุณอบอุ่นอย่างเพียงพอและยังแข็งแรง ทนทาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเสื้อผ้าที่ต้องสัมผัสกับรอยขีดข่วนบ่อยครั้งอย่างการเดินป่าค่ะ

 • ผ้าใยสังเคราะห์ (Synthetic) : เนื้อผ้าที่นิยมใช้ทำเสื้อผ้าเดินป่า มีหลายประเภทได้แก่ Polyester, Polyamides และ Polypropylene มาพร้อมคุณสมบัติเหนียว ทนทานต่อการขยาย ยืดหด และฉีกขาด ด้วยน้ำหนักที่เบาทำให้รู้สึกสบายตัวเมื่อได้สวมใส่ ดูแลรักษาง่าย แห้งเร็วเมื่อโดนน้ำหรือเหงื่อ อย่างไรก็ตาม ไม่ยับยั้งกลิ่นจึงไม่เหมาะกับการใช้เสื้อผ้าตัวเดิมที่ผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์ติดต่อกันหลายวัน

 • ผ้าฝ้าย (Cotton) : เนื้อผ้าที่รู้จักกันในนามเนื้อผ้านุ่ม ทนทาน และระบายอากาศดีในวันที่อากาศร้อน แนะนำว่าคุณควรพิจารนาฝ้ายออแกนิคที่ได้รับรองจาก GOTS เพื่อลดการระคายผิวจากสารปนเปื้อนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม ผ้าฝ้ายไม่เหมาะกับการเดินป่าในสภาพอากาศหนาวเย็นและเปียกชื้น เพราะผ้าฝ้ายดูดซับความชื้นมากเกินไปจึงทำให้แห้งช้า เสี่ยงต่อการสูญเสียความร้อนในร่างกายอีกด้วยค่ะ

เลือกเสื้อผ้าเดินป่าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ

สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและไม่สามารถคาดเดาได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเดินป่า การดูพยากรณ์อากาศและเตรียมความพร้อมด้านร่างกายจึงสำคัญ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้คำนึงถึงการวางแผนสวมใส่เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ของคุณให้เหมาะสมต่อสภาพอากาศของสถานที่เดินป่า 


 • สภาพอากาศร้อนและแห้ง เราควรเลือกชุดเดินป่าที่ทำจากวัสดุที่ซึมซับเหงื่อ ระบายอากาศได้ดี และมีค่า UPF สูงเพื่อป้องกันแสง UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • สภาพอากาศร้อนและชื้นอย่างป่าในประเทศไทย ควรเน้นเรื่องการระบายอากาศ แห้งเร็วและการป้องกันน้ำฝน จะช่วยให้เราเดินป่าหรือทำกิจกรรมโดยไม่รู้สึกอึดอัดและเกิดการสะสมความร้อนภายใน

 • สภาพอากาศหนาว เสื้อผ้าที่ใส่ควรเน้นในเรื่องการให้และกักเก็บความอบอุ่น แต่ไม่หนาจนทำให้รู้สึกร้อนเกินไป ทั้งยังควรมีเสื้อผ้ากันน้ำที่ระบายความชื้นได้ดีอีกด้วยค่ะ ด้วยสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนนี้เอง ทำให้เกิดความเห็นพ้องต้องกันของนักเดินป่าทั่วโลกว่า วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการป้องกันจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศคือ การใส่เสื้อผ้าหลายชั้น (Layer) นั่นเองค่ะ 

10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking

เมื่อสาว ๆ ได้แนวทางการเลือกเสื้อผ้าเดินป่ามาพอสมควรแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาของ 10 อันดับเสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิงยอดนิยม ทางเราตั้งใจคัดสรรแบรนด์คุณภาพดีที่เหมาะสำหรับอากาศประเทศไทยและมีสไตล์เพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ จะมียี่ห้อไหนกันบ้าง มาติดตามกันได้เลยค่ะ

10
เนื้อผ้าไนลอนผสมสแปนเดกซ์
ประเภทกางเกงขายาว
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำ, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
9
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 90%, ไลโอเซลล์ 10%
ประเภทเสื้อยืด
คุณสมบัติพิเศษ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้,ระบายเหงื่อ, ทนทาน
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
8
Decathlon กางเกงขายาวเดินป่า QUECHUA ผู้หญิง รุ่น MH500 1

Decathlon กางเกงขายาวเดินป่า QUECHUA ผู้หญิง รุ่น MH500

800 บาท 〜

เนื้อผ้าโพลิเอไมด์ (PA) 85%, อิลาสเทรน 15 %
ประเภทกางเกงขายาว
คุณสมบัติพิเศษ ยืดหยุ่น, ระบายเหงื่อ
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
7
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 84% อีลาสเตนซิงเกิลเจอร์ซีย์ 16%
ประเภทเสื้อยืดแขนสั้น
คุณสมบัติพิเศษ ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
6
เนื้อผ้าไนลอน
ประเภทกางเกงขายาวแบบถอดขาได้
คุณสมบัติพิเศษ ทอผ้า Ripstop, ระบายเหงื่อ
UPF (ป้องกันแสงแดด)50
5
เนื้อผ้าไนลอน 89%, สแปนเด็กซ์ 11%
ประเภทเสื้อแจ็กเก็ต
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำ, กันลม, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)40 +
4
เนื้อผ้าเมอริโน่ แมกซ์วูล 55% ไนลอน 45%
ประเภทกางเกงรัดรูป
คุณสมบัติพิเศษ ไม่เก็บกลิ่น, ขจัดความชื้น, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
3
เนื้อผ้าไนลอน 100%
ประเภทเสื้อแจ็กเกต
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำ, กันลม, ระบายอากาศดี
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
2
เนื้อผ้าโพลีเอไมด์ 86% อีลาสเทน 14%
ประเภทกางเกงขายาว
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำ (DWR), กันลม, ระบายเหงื่อ
UPF (ป้องกันแสงแดด)50
1
Columbia เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT 1

Columbia เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT

2,490 บาท 〜

เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 86% อีลาสเทน 14%
ประเภทเสื้อเชิ้ตแขนยาว
คุณสมบัติพิเศษ ทนทาน, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)50

ตารางเปรียบเทียบเสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเสื้อผ้าเดินป่า ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Columbia - เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT
 • SALOMON - WAYFARER STRAIGHT PANT W
 • THE NORTH FACE - FIRST DAWN PACKABLE JACKET
 • KUHL - Kondor Bottom Women
 • CAMEL - outdoor skin clothing women's UV protection รุ่น A0S118143

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Columbia เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT 1

Columbia

2
SALOMON WAYFARER STRAIGHT PANT W 1

SALOMON

3
THE NORTH FACE FIRST DAWN PACKABLE JACKET 1

THE NORTH FACE

4
KUHL Kondor Bottom Women 1

KUHL

5
CAMEL outdoor skin clothing women's UV protection รุ่น A0S118143 1

CAMEL

6
Columbia กางเกงขายาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 CONVERTIBLE PANT 1

Columbia

7
Adidas เสื้อยืด Badge of Sport 1

Adidas

8
Decathlon กางเกงขายาวเดินป่า QUECHUA ผู้หญิง รุ่น MH500 1

Decathlon

9
Fjallraven High Coast Lite T-Shirt Women 1

Fjallraven

10
Sunda Outdoor Women’s Hiker Pants 2.0 1

Sunda Outdoor

ชื่อสินค้า

เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT

WAYFARER STRAIGHT PANT W

FIRST DAWN PACKABLE JACKET

Kondor Bottom Women

outdoor skin clothing women's UV protection รุ่น A0S118143

กางเกงขายาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 CONVERTIBLE PANT

เสื้อยืด Badge of Sport

กางเกงขายาวเดินป่า QUECHUA ผู้หญิง รุ่น MH500

High Coast Lite T-Shirt Women

Women’s Hiker Pants 2.0

คุณสมบัติ

ดูดซับความเปียกชื้น แห้งอย่างรวดเร็ว เบาสบาย ป้องกันแดด

คงทน เดินสะดวก ป้องกันน้ำ กระเป๋ามีซิปรูด ใส่ได้ทุกสภาพอากาศ

เคลือบ DWR แห้งไว พับได้ เก็บสะดวก พร้อมลุยทุกสภาพอากาศ

ไม่เก็บกลิ่น แห้งเร็ว ไร้รอยต่อ พร้อมก้าวเดินสะดวก ใส่ได้ตลอดวัน

เนื้อผ้าบางเฉียบ หลายเฉดสี กันน้ำ กันแดด UPF สูง พกเก็บง่าย

กางเกงถอดขาได้ ค่า UPF สูง ทนต่อการฉีกขาด ระบายความชื้นได้ดี

เสื้อยืดทรงเท่ น้ำหนักเบา ดูดซับเหงื่อ ไม่ยับง่าย ใส่ได้หลายโอกาส

แน่นกระชับ เคลื่อไหวสะดวก ไม่เสียดสี จุของได้เยอะ เสริมผ้าที่เข่า

ระบายกาศดี แห้งเร็ว ทนทาน ไม่รู้สึกระคายเคือง น้ำหนักเบา

ยืดหยุ่นสูง ระบายเหงื่อได้ดี กระเป๋าซิป 2 ช่อง แห้งเร็ว กันน้ำ

ราคาเริ่มต้น2,490 บาท2,190 บาท6,450 บาท2,550 บาท490 บาท2,510 บาท800 บาท800 บาท1,800 บาท1,490 บาท
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 86% อีลาสเทน 14%โพลีเอไมด์ 86% อีลาสเทน 14%ไนลอน 100%เมอริโน่ แมกซ์วูล 55% ไนลอน 45%ไนลอน 89%, สแปนเด็กซ์ 11%ไนลอน โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 84% อีลาสเตนซิงเกิลเจอร์ซีย์ 16%โพลิเอไมด์ (PA) 85%, อิลาสเทรน 15 % โพลีเอสเตอร์ 90%, ไลโอเซลล์ 10%ไนลอนผสมสแปนเดกซ์
ประเภทเสื้อเชิ้ตแขนยาวกางเกงขายาวเสื้อแจ็กเกตกางเกงรัดรูปเสื้อแจ็กเก็ตกางเกงขายาวแบบถอดขาได้เสื้อยืดแขนสั้นกางเกงขายาวเสื้อยืดกางเกงขายาว
คุณสมบัติพิเศษ ทนทาน, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่นกันน้ำ (DWR), กันลม, ระบายเหงื่อ กันน้ำ, กันลม, ระบายอากาศดีไม่เก็บกลิ่น, ขจัดความชื้น, ยืดหยุ่นกันน้ำ, กันลม, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่นทอผ้า Ripstop, ระบายเหงื่อ ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่นยืดหยุ่น, ระบายเหงื่อไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้,ระบายเหงื่อ, ทนทานกันน้ำ, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)5050--40 +50----
ลิงค์สินค้า

วิธีการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าเดินป่าที่ถูกต้อง

สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องการสวมใส่เสื้อผ้าหลายชั้นหรือนักเดินป่าเรียกว่า Layer ที่เป็นกลยุทธ์การแต่งกายกลางแจ้งที่ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวาง สิ่งสำคัญคือการจัดลำดับชั้นของเสื้อผ้าซึ่งเสื้อผ้าแต่ละชั้นมีคุณสมบัติในการสวมใส่ที่เหมาะสมกับทั้งวัตถุประสงค์และสภาพอากาศที่แตกต่างกัน สามารถเพิ่มและถอดออกได้ เมื่อสภาพอากาศและกิจกรรมของคุณเปลี่ยนไป โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ดังนี้ค่ะ

เสื้อผ้าชั้นฐาน (Base layer)

เสื้อผ้าชั้นฐาน (Base layer) เป็นเสื้อที่สวมติดกับผิวหนังโดยจะมีชั้นอื่นทับ ทำหน้าที่ในการดูดซับและระบายเหงื่ออย่างรวดเร็ว รักษาอุณหภูมิของร่างกายให้สมดุลเพื่อให้รู้สึกสบายตัว นอกจากการจัดการความชื้นแล้ว เสื้อผ้าชั้นฐานควรปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีและการเสียดสีจากกระเป๋าเป้สะพายหลัง เนื่องจากสวมใส่โดยตรงกับผิวหนังของคุณ เสื้อชั้นฐานแตกต่างกันไปตามความยาวแขนเสื้อ, ความพอดี, วัสดุเนื้อผ้า และประเภทของเสื้อผ้า เช่น เสื้อยืด เสื้อแขนยาว และเสื้อกล้ามใส่ในที่ที่มีอากาศร้อน เสื้อแขนยาว Thermal หรือ Long John ใส่ในที่ที่มีอากาศหนาวเย็นค่ะ

เสื้อผ้าชั้นกลาง (Mid Layer)

เสื้อผ้าชั้นกลาง (Mid Layer) คือเสื้อที่สวมใส่ระหว่างเสื้อชั้นฐานและเสื้อชั้นนอก จุดประสงค์หลักคือลดการสูญเสียและรักษาความร้อนที่ร่างกายผลิตขึ้นทำให้คุณอบอุ่นอยู่เสมอ หากเดินป่าในฤดูหนาว คุณสามารถสวมเสื้อชั้นกลางได้มากกว่าหนึ่งชั้นเพื่อเพิ่มความอบอุ่นโดยผ้าที่ใช้ทำ Mid layer มักจะมีคุณสมบัติในการกักเก็บความร้อนได้ดี ชนิดของเสื้อ มีหลากหลายแบบซึ่งจะนำมาใช้ในโอกาสที่แตกต่างกัน หรือสามารถใช้ร่วมกันได้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ได้แก่ เสื้อสเวตเตอร์, เสื้อฟลีซ, เสื้อขนเป็ด, เสื้อขนแกะ และเสื้อแจ็คเก็ตค่ะ

เสื้อชั้นนอก ( Outer Layer)

เสื้อผ้าชั้นนอก ( Outer Layer ) คือเสื้อที่สวมชั้นนอกสุด ซึ่งเป็นชั้นที่ระบายอากาศได้เพียงพอ เพื่อให้เสื้อชั้นที่สวมใส่อยู่ด้านในและร่างกายกักเก็บความอบอุ่นโดยไม่ให้เปียก สูญเสียความร้อน และป้องกันสภาพอากาศภายนอกไม่ว่าจะเป็นลม ฝน หรือหิมะ เข้าสู่ภายในเสื้อผ้า โดยประเภทเสื้อผ้าชั้นนอกที่นิยมสวมใส่คือ เสื้อกันฝน เสื้อ Hard Shell และเสื้อ Soft shell ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ มาถึงตรงนี้สาว ๆ พอเห็นความสำคัญของการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าและแนวทางในการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าได้ง่ายขึ้นหรือเปล่าเอ่ย การสวมเสื้อผ้าเดินป่าที่มีประสิทธิภาพ แฝงไปด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การเดินป่าไม่ว่าจะระบายอากาศ, แห้งเร็ว, กันน้ำ, หรือกันแดด จะยิ่งทำให้คุณสามารถสนุกกับเดินป่าอย่างปลอดภัยได้ทั้งวันเลยค่ะ หากสาว ๆ คนไหนยังไม่มีเสื้อผ้าเดินป่าตัวโปรด ลองเลือกจาก 10 อันดับเสื้อเดินป่าสำหรับผู้หญิง ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ดูนะคะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีสักตัวที่คุณถูกใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริง หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  74,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  17,058 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะเดินป่า, รองเท้าผ้าใบเดินป่า และรองเท้าบูทเดินป่า ซึ่งในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, THE NORTH FACE, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  3,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เต็นท์สนาม กันฝนได้ สำหรับเดินป่า
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เต็นท์สนาม กันฝนได้ สำหรับเดินป่า
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  37,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  25,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหมาะกับการเดินป่า ช่วยกันหนาว มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหมาะกับการเดินป่า ช่วยกันหนาว มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่
  ถุงนอน ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือแคมป์ปิง ดูเผิน ๆ แล้วถุงนอนอาจมีวิธีการเลือกไม่ยาก ใครหลายคนมักเลือกถุงนอนโดยดูจากขนาดเป็นสิ่งสำคัญ โดยให้มีขนาดพอดีตัวก็เพียงพอ เพราะการใช้งานแต่ละครั้งนั้นก็ไม่นานนัก แต่อย่างไรก็ตาม การนอนหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนอนหลับในต่างถิ่นหรือสถานที่ที่เราไม่คุ้นเคย อีกทั้งยังอาจเจอปัญหาของตัวถุงนอนเอง ทั้งความหนา-บางของถุงนอน เนื้อผ้าหยาบ จนอาจทำให้เกิดอาหารไม่สบายตัวหรือความหนาวสั่นเวลานอน ให้ความอบอุ่นได้ไม่ดีพอยี่ห้อของถุงนอนที่เราอาจคุ้นเคยกันดีมีทั้ง Naturehike, Coleman, Deuter, Quechua, Nordisk, Overland, Camel เป็นต้น บางรุ่นอาจวางขายตามห้างสรรพสินค้าอย่างโลตัส โรบินสัน บิ๊กซี โดยอาจมีทั้งแบบถุงนอนขนเป็ดที่ช่วยกันหนาว ถุงนอนสำหรับการเดินป่า หรือน้ำหนักเบาแบบ Ultralight พกพาง่าย และขนาดของถุงนอนที่เป็นแบบทั้งคู่รัก 2 คน หรือเหมาะกับการใช้งานเป็นครอบครัว วันนี้ เราจะไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกถุงนอนที่มีคุณภาพว่าต้องดูจากอะไรบ้าง และ 10 อันดับ ถุงนอน ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าช่วยให้ความอบอุ่น มีคุณสมบัติครบ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  34,210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงกันทาก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เดินป่าอย่างมั่นใจ ด้วยวัสดุอย่างดี สะท้อนแสงได้
  10 อันดับ ถุงกันทาก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เดินป่าอย่างมั่นใจ ด้วยวัสดุอย่างดี สะท้อนแสงได้
  แม้ว่าการถูกทากดูดเลือดกัดจะไม่ทำให้รู้สึกเจ็บปวด แต่คงไม่มีใครรู้สึกยินดีนักหากการเดินป่าในฤดูฝนครั้งนี้จะมีนักล่าตัวจิ๋วเกาะหนึบเพื่อดูดกินเลือดตามร่างกาย แม้ว่าทากดูดเลือดนั้นจะไม่มีดวงตาแต่ก็อาศัยการจับสัญญาณแรงสั่นสะเทือนของเหยื่อได้ จากนั้นจึงค่อยมุดเข้าไปดูดเลือดจากบริเวณผิวหนังอย่างใจเย็น ดังนั้น การแต่งกายรัดกุมและสวมถุงกันทากจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยป้องกันการถูกรบกวนโดยทากดูดเลือดได้ดีทีเดียวค่ะ ทั้งนี้ ถุงกันทากก็ไม่ได้ป้องกันการถูกทากดูดเลือดได้ 100% แต่เป็นการช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถมองเห็นตัวทากที่ไต่ขึ้นมาเกาะได้ชัดเจน ดังนั้น เมื่อมีการวางแผนเที่ยวป่าในฤดูฝน คุณจึงควรเตรียมถุงกันทากติดกระเป๋าไปด้วยเสมอ ซึ่งบทความนี้จะพาคุณไปดูวิธีเลือกถุงกันทาก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ถุงกันทากที่มีคุณภาพ ทนทานและไม่ขาดง่าย สวมใส่ไปผจญภัยในป่าคราวนี้ปลอดภัยจากนักล่าตัวจิ๋วอย่างแน่นอนค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  807 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่