• 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 1
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 2
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 3
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 4
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking 5

10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking

การเดินป่าเป็น 1 ในหลาย ๆ ทริปเดินทางที่สาว ๆ ชื่นชอบ มาพร้อมการท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามและมีเสน่ห์ เพราะไม่เพียงแต่จะได้รูปสวย ๆ โพสต์ลงโซเชียลเท่านั้น แต่ตลอดการเดินทางจะมีทั้งความท้าทาย การผจญภัย การออกกำลัง ซึ่งต้องเผชิญทั้งภาวะเหงื่อท่วมตัว ต้องเปียกน้ำจากการลุยฝน ข้ามแหล่งน้ำ หรือบางช่วงก็ต้องปีนหิน ข้ามต้นไม้อีกด้วย นอกจากเตรียมอุปกรณ์และร่างกายให้พร้อมแล้ว การสวมใส่เสื้อผ้าเดินป่าให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ด้วยความหลากหลายของประเภทเสื้อผ้าเดินป่าทำให้สาว ๆ หลายคน ตั้งแต่นักเดินป่ามือใหม่ไปจนถึงผู้มีประสบการณ์บางคนที่อาจจะยังไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรเลือกใส่เสื้อผ้าแบบใด


ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่ามาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกเพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย พร้อมแบ่งปันวิธีการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าเดินป่าที่ถูกต้องและ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าคุณภาพดีสำหรับผู้หญิงยอดฮิตจากแบรนด์ต่าง ๆ มาแนะนำกันอีกด้วย จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-04-2021
 • 395 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง

เสื้อผ้าเดินป่ามีให้เลือกหลากหลายแบบทั้งในเรื่องของดีไซน์และเนื้อผ้า ซึ่งแต่ละแบบแฝงไปด้วยคุณสมบัติที่มีประโยชน์แตกต่างกันไป ก่อนจะเริ่มเดินป่าควรพิจารณาเสื้อผ้าอย่างละเอียด แล้วจะมีเทคนิคอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ

เลือกตามประเภทของเสื้อผ้าเดินป่า

แฟชั่นตามเราไปทุกสถานที่ ไม่ว่าจะไปที่ไหนผู้หญิงอย่างเราก็พร้อมเตรียมชุดสวยเสมอ แม้กระทั่งเดินป่า ปีนเขา หรือผจญภัยในที่ต่าง ๆ ซึ่งเสื้อผ้าเดินป่าสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทคือเสื้อสำหรับเดินป่าและกางเกงสำหรับเดินป่า

ประเภทเสื้อเดินป่า สำหรับผู้หญิง

เสื้อเดินป่ามีหลากหลายประเภทและรูปทรงให้สาว ๆ ได้เลือกสรรหยิบมาแมทช์กันให้เข้าชุดกับสไตล์ของคุณ เสื้อเดินป่าที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดมีดังนี้ค่ะ


 • เสื้อกล้ามสำหรับเดินป่าเหมาะแก่การเดินป่าระยะสั้น ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อได้ดี สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว สบายเนื้อสบายตัว แต่ขอแนะนำให้สวมเสื้อแขนยาวรัดรูปติดตัวไว้เสมอหรือพกเสื้อคลุมเพื่อป้องกันแดดเผาและสิ่งแปลกปลอมมาสัมผัสผิวใต้ร่มผ้าของเราค่ะ

 • เมื่ออากาศร้อนเกินไปสำหรับการสวมเสื้อแขนยาวจะมีอะไรดีไปกว่าการสวมเสื้อบางเบาแขนสั้นสำหรับเดินป่าให้ลมเย็นสัมผัสที่แขนของคุณทั้งยังระบายและให้อากาศไหลเวียนได้อย่างเพียงพอ ผ่านเนื้อผ้าและรูปทรงหลวม แต่ขอแนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง เพื่อป้องกันผิวจากการทำร้ายของแสงแดดด้วยนะคะ

 • หลายคนอาจมองข้ามเสื้อแขนยาวสำหรับเดินป่า เพราะคิดว่าจะทำให้ร่างกายอบอุ่นเกินไป แต่อันที่จริงแล้ว เสื้อแขนยาวนั้นจะช่วยคลายความร้อนได้ดี ด้วยเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและยังเคลือบสารป้องกันความร้อนจากรังสี UV มาพร้อมการป้องกันแมลงกัดต่อย ต้นหญ้า และใบไม้ ทั้งยังช่วยซึมซับและระบายเหงื่อได้ดี ทุกคนหมดห่วงเรื่องความเหนียวเหนอะหนะตัวไปได้เลยค่ะ 

 • เสื้อคลุมสำหรับเดินป่านับว่ามีส่วนช่วยในการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายที่ดีเยี่ยม สามารถเพิ่มความอบอุ่นเมื่ออากาศหนาว รู้สึกเย็นสบาย คลายร้อนและพับเก็บได้เมื่ออากาศร้อน พร้อมปกป้องคุณจากแมลงต่าง ๆ ป้องกันกิ่งไม้ขีดข่วน รวมไปถึงการเผาไหม้จากแสงแดดและความเปียกชื้นจากละอองน้ำ ไม่ว่าจะเจอกับสภาพอากาศที่เลวร้ายขนาดไหน ก็มั่นใจได้เลยว่า ร่างกายจะยังแห้งและอุ่นสบายแน่นอนค่ะ

ประเภทกางเกงเดินป่า สำหรับผู้หญิง

ในส่วนของกางเกงเดินป่านั้นเราลบภาพความจำของกางเกงเดินป่าที่เทอะทะไม่เป็นทรงไปได้เลยค่ะ เพราะในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้ออกแบบกางเกงเดินป่าให้ทันสมัยมากขึ้น เข้ากับแฟชั่นสาว ๆ ยุคใหม่ยิ่งขึ้น แต่ยังคงประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สามารถแบ่งตามความนิยมได้ 3 ประเภท ดังนี้ค่ะ

 • กางเกงเดินป่าแบบขายาวมีความยืดหยุ่นและทนทานอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ฉีกขาดหรือถูกขีดข่วนได้ง่าย ช่วยปกป้องร่างกายของเราจากอุปสรรคต่าง ๆ ระหว่างการเดินป่าได้ดีเยี่ยม รวมไปถึงป้องกันการโดนรังสี UV จากดวงอาทิตย์ทำร้ายและลมหนาวเย็นในช่วงกลางคืน ขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกกางเกงที่มีกระเป๋าปิดด้วยซิปหรือตีนตุ๊กแก ซึ่งง่ายต่อการเอื้อมมือไปคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพ นอกจากนี้ หากอากาศร้อนเกินไป คุณสามารถพับขากางเกงให้สั้นขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

 • กางเกงเดินป่าขายาวแบบถอดขาได้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นประโยชน์และสะดวกต่อการใช้งานสำหรับนักเดินป่ามากขึ้น มีน้ำหนักเบา สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย สามารถขยับตัวได้อย่างคล่องแคล่ว และหากรู้สึกระบายอากาศได้ไม่ดีเพียงพอ คุณสามารถรูดซิประหว่างหัวเข่าทั้งสองข้างของกางเกงออกเพื่อเปลี่ยนเป็นกางเกงขาสั้นได้ตลอดเวลา หรือสวมใส่กางเกงลองจอน (Long John) เป็นชั้นฐานเพื่อเพิ่มความอบอุ่นในช่วงที่อากาศหนาวได้ค่ะ

 • กางเกงเลกกิ้งเดินป่าถูกออกแบบมาเพื่อสาว ๆ ที่ชอบออกกำลังกายและกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ มีการระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา และความยืดหยุ่นสูง ทั้งยังกระชับแนบไปตามรูปร่างของคุณทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ เมื่อก้าวข้ามสิ่งกีดขวางและลดการเสียดสีที่บริเวณต้นขา เหมาะแก่การเดินป่าระยะสั้นค่ะ

เลือกเนื้อผ้ามีความทนทานสูง ระบายอากาศง่าย

ลักษณะเนื้อผ้าของเสื้อเดินป่าเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการกำหนดประสิทธิภาพในการเดินป่า เสื้อผ้าเดินป่าบางแบรนด์อาจใช้การผสมผสานวัสดุหลายอย่างเข้าด้วยกัน เพื่อเน้นคุณสมบัติและประโยชน์ให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเน้นในเรื่องของการดูดซับและระบายอากาศได้รวดเร็ว, แห้งง่าย, ยืดหยุ่น, ทนทาน หรือน้ำหนักเบาสบายเพื่อความคล่องตัวในระหว่างวัน อย่างไรก็ตาม แต่ละเนื้อผ้าก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เราควรพิจารณาเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะกับการเดินป่า ซึ่งผ้าที่นิยมนำมาผลิตเสื้อผ้าเดินป่า ได้แก่


 • ผ้าเมอริโนวูล (Merino Wool) : เนื้อผ้าอ่อนนุ่มที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติอย่างขนแกะ สามารถดูดซับความชื้น กันกลิ่นเหม็น ระบายเหงื่อได้ดี ทั้งยังป้องกันแดด ดูดซับรังสี UV และกักเก็บรักษาความร้อนได้ถึง 30% ใส่ได้ทั้งอากาศร้อนและอากาศหนาวจึงเป็นผ้าที่คุณสามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี ลบภาพความคิดของผ้าขนสัตว์คันและไม่สบายตัวไปได้เลยค่ะ 
 • ผ้าไนลอน (Nylon) : เนื้อผ้าเรียบมาพร้อมคุณสมบัติบางเบา แห้งเร็ว ยืดหยุ่นสูงทำให้รู้สึกคล่องตัว ทำความสะอาดง่าย ทั้งยังกันน้ำและกันลมได้ดี ช่วยให้คุณอบอุ่นอย่างเพียงพอและยังแข็งแรง ทนทาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเสื้อผ้าที่ต้องสัมผัสกับรอยขีดข่วนบ่อยครั้งอย่างการเดินป่าค่ะ

 • ผ้าใยสังเคราะห์ (Synthetic) : เนื้อผ้าที่นิยมใช้ทำเสื้อผ้าเดินป่า มีหลายประเภทได้แก่ Polyester, Polyamides และ Polypropylene มาพร้อมคุณสมบัติเหนียว ทนทานต่อการขยาย ยืดหด และฉีกขาด ด้วยน้ำหนักที่เบาทำให้รู้สึกสบายตัวเมื่อได้สวมใส่ ดูแลรักษาง่าย แห้งเร็วเมื่อโดนน้ำหรือเหงื่อ อย่างไรก็ตาม ไม่ยับยั้งกลิ่นจึงไม่เหมาะกับการใช้เสื้อผ้าตัวเดิมที่ผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์ติดต่อกันหลายวัน

 • ผ้าฝ้าย (Cotton) : เนื้อผ้าที่รู้จักกันในนามเนื้อผ้านุ่ม ทนทาน และระบายอากาศดีในวันที่อากาศร้อน แนะนำว่าคุณควรพิจารนาฝ้ายออแกนิคที่ได้รับรองจาก GOTS เพื่อลดการระคายผิวจากสารปนเปื้อนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม ผ้าฝ้ายไม่เหมาะกับการเดินป่าในสภาพอากาศหนาวเย็นและเปียกชื้น เพราะผ้าฝ้ายดูดซับความชื้นมากเกินไปจึงทำให้แห้งช้า เสี่ยงต่อการสูญเสียความร้อนในร่างกายอีกด้วยค่ะ

เลือกเสื้อผ้าเดินป่าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ

สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและไม่สามารถคาดเดาได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเดินป่า การดูพยากรณ์อากาศและเตรียมความพร้อมด้านร่างกายจึงสำคัญ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้คำนึงถึงการวางแผนสวมใส่เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ของคุณให้เหมาะสมต่อสภาพอากาศของสถานที่เดินป่า 


 • สภาพอากาศร้อนและแห้ง เราควรเลือกชุดเดินป่าที่ทำจากวัสดุที่ซึมซับเหงื่อ ระบายอากาศได้ดี และมีค่า UPF สูงเพื่อป้องกันแสง UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • สภาพอากาศร้อนและชื้นอย่างป่าในประเทศไทย ควรเน้นเรื่องการระบายอากาศ แห้งเร็วและการป้องกันน้ำฝน จะช่วยให้เราเดินป่าหรือทำกิจกรรมโดยไม่รู้สึกอึดอัดและเกิดการสะสมความร้อนภายใน

 • สภาพอากาศหนาว เสื้อผ้าที่ใส่ควรเน้นในเรื่องการให้และกักเก็บความอบอุ่น แต่ไม่หนาจนทำให้รู้สึกร้อนเกินไป ทั้งยังควรมีเสื้อผ้ากันน้ำที่ระบายความชื้นได้ดีอีกด้วยค่ะ ด้วยสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนนี้เอง ทำให้เกิดความเห็นพ้องต้องกันของนักเดินป่าทั่วโลกว่า วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการป้องกันจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศคือ การใส่เสื้อผ้าหลายชั้น (Layer) นั่นเองค่ะ 

10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking

เมื่อสาว ๆ ได้แนวทางการเลือกเสื้อผ้าเดินป่ามาพอสมควรแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาของ 10 อันดับเสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิงยอดนิยม ทางเราตั้งใจคัดสรรแบรนด์คุณภาพดีที่เหมาะสำหรับอากาศประเทศไทยและมีสไตล์เพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ จะมียี่ห้อไหนกันบ้าง มาติดตามกันได้เลยค่ะ

10
เนื้อผ้าไนลอนผสมสแปนเดกซ์
ประเภทกางเกงขายาว
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำ, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
9
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 90%, ไลโอเซลล์ 10%
ประเภทเสื้อยืด
คุณสมบัติพิเศษ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้,ระบายเหงื่อ, ทนทาน
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
8
Decathlon กางเกงขายาวเดินป่า QUECHUA ผู้หญิง รุ่น MH500 1

Decathlon กางเกงขายาวเดินป่า QUECHUA ผู้หญิง รุ่น MH500

800 บาท 〜

เนื้อผ้าโพลิเอไมด์ (PA) 85%, อิลาสเทรน 15 %
ประเภทกางเกงขายาว
คุณสมบัติพิเศษ ยืดหยุ่น, ระบายเหงื่อ
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
7
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 84% อีลาสเตนซิงเกิลเจอร์ซีย์ 16%
ประเภทเสื้อยืดแขนสั้น
คุณสมบัติพิเศษ ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
6
เนื้อผ้าไนลอน
ประเภทกางเกงขายาวแบบถอดขาได้
คุณสมบัติพิเศษ ทอผ้า Ripstop, ระบายเหงื่อ
UPF (ป้องกันแสงแดด)50
5
เนื้อผ้าไนลอน 89%, สแปนเด็กซ์ 11%
ประเภทเสื้อแจ็กเก็ต
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำ, กันลม, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)40 +
4
เนื้อผ้าเมอริโน่ แมกซ์วูล 55% ไนลอน 45%
ประเภทกางเกงรัดรูป
คุณสมบัติพิเศษ ไม่เก็บกลิ่น, ขจัดความชื้น, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
3
เนื้อผ้าไนลอน 100%
ประเภทเสื้อแจ็กเกต
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำ, กันลม, ระบายอากาศดี
UPF (ป้องกันแสงแดด)-
2
เนื้อผ้าโพลีเอไมด์ 86% อีลาสเทน 14%
ประเภทกางเกงขายาว
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำ (DWR), กันลม, ระบายเหงื่อ
UPF (ป้องกันแสงแดด)50
1
Columbia เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT 1

Columbia เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT

2,490 บาท 〜

เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 86% อีลาสเทน 14%
ประเภทเสื้อเชิ้ตแขนยาว
คุณสมบัติพิเศษ ทนทาน, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)50

ตารางเปรียบเทียบเสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง

รูปสินค้า
1
Columbia เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT 1

Columbia

2
SALOMON WAYFARER STRAIGHT PANT W 1

SALOMON

3
THE NORTH FACE FIRST DAWN PACKABLE JACKET 1

THE NORTH FACE

4
KUHL Kondor Bottom Women 1

KUHL

5
CAMEL outdoor skin clothing women's UV protection รุ่น A0S118143 1

CAMEL

6
Columbia กางเกงขายาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 CONVERTIBLE PANT 1

Columbia

7
Adidas เสื้อยืด Badge of Sport 1

Adidas

8
Decathlon กางเกงขายาวเดินป่า QUECHUA ผู้หญิง รุ่น MH500 1

Decathlon

9
Fjallraven High Coast Lite T-Shirt Women 1

Fjallraven

10
Sunda Outdoor Women’s Hiker Pants 2.0 1

Sunda Outdoor

ชื่อสินค้า

เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 LONG SLEEVE SHIRT

WAYFARER STRAIGHT PANT W

FIRST DAWN PACKABLE JACKET

Kondor Bottom Women

outdoor skin clothing women's UV protection รุ่น A0S118143

กางเกงขายาว รุ่น W SILVER RIDGE 2.0 CONVERTIBLE PANT

เสื้อยืด Badge of Sport

กางเกงขายาวเดินป่า QUECHUA ผู้หญิง รุ่น MH500

High Coast Lite T-Shirt Women

Women’s Hiker Pants 2.0

คุณสมบัติ

ดูดซับความเปียกชื้น แห้งอย่างรวดเร็ว เบาสบาย ป้องกันแดด

คงทน เดินสะดวก ป้องกันน้ำ กระเป๋ามีซิปรูด ใส่ได้ทุกสภาพอากาศ

เคลือบ DWR แห้งไว พับได้ เก็บสะดวก พร้อมลุยทุกสภาพอากาศ

ไม่เก็บกลิ่น แห้งเร็ว ไร้รอยต่อ พร้อมก้าวเดินสะดวก ใส่ได้ตลอดวัน

เนื้อผ้าบางเฉียบ หลายเฉดสี กันน้ำ กันแดด UPF สูง พกเก็บง่าย

กางเกงถอดขาได้ ค่า UPF สูง ทนต่อการฉีกขาด ระบายความชื้นได้ดี

เสื้อยืดทรงเท่ น้ำหนักเบา ดูดซับเหงื่อ ไม่ยับง่าย ใส่ได้หลายโอกาส

แน่นกระชับ เคลื่อไหวสะดวก ไม่เสียดสี จุของได้เยอะ เสริมผ้าที่เข่า

ระบายกาศดี แห้งเร็ว ทนทาน ไม่รู้สึกระคายเคือง น้ำหนักเบา

ยืดหยุ่นสูง ระบายเหงื่อได้ดี กระเป๋าซิป 2 ช่อง แห้งเร็ว กันน้ำ

ราคาเริ่มต้น2,490 บาท2,190 บาท6,450 บาท2,550 บาท490 บาท2,510 บาท800 บาท800 บาท1,800 บาท1,490 บาท
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 86% อีลาสเทน 14%โพลีเอไมด์ 86% อีลาสเทน 14%ไนลอน 100%เมอริโน่ แมกซ์วูล 55% ไนลอน 45%ไนลอน 89%, สแปนเด็กซ์ 11%ไนลอน โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 84% อีลาสเตนซิงเกิลเจอร์ซีย์ 16%โพลิเอไมด์ (PA) 85%, อิลาสเทรน 15 % โพลีเอสเตอร์ 90%, ไลโอเซลล์ 10%ไนลอนผสมสแปนเดกซ์
ประเภทเสื้อเชิ้ตแขนยาวกางเกงขายาวเสื้อแจ็กเกตกางเกงรัดรูปเสื้อแจ็กเก็ตกางเกงขายาวแบบถอดขาได้เสื้อยืดแขนสั้นกางเกงขายาวเสื้อยืดกางเกงขายาว
คุณสมบัติพิเศษ ทนทาน, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่นกันน้ำ (DWR), กันลม, ระบายเหงื่อ กันน้ำ, กันลม, ระบายอากาศดีไม่เก็บกลิ่น, ขจัดความชื้น, ยืดหยุ่นกันน้ำ, กันลม, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่นทอผ้า Ripstop, ระบายเหงื่อ ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่นยืดหยุ่น, ระบายเหงื่อไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้,ระบายเหงื่อ, ทนทานกันน้ำ, ระบายเหงื่อ, ยืดหยุ่น
UPF (ป้องกันแสงแดด)5050--40 +50----
ลิงค์สินค้า

วิธีการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าเดินป่าที่ถูกต้อง

สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องการสวมใส่เสื้อผ้าหลายชั้นหรือนักเดินป่าเรียกว่า Layer ที่เป็นกลยุทธ์การแต่งกายกลางแจ้งที่ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวาง สิ่งสำคัญคือการจัดลำดับชั้นของเสื้อผ้าซึ่งเสื้อผ้าแต่ละชั้นมีคุณสมบัติในการสวมใส่ที่เหมาะสมกับทั้งวัตถุประสงค์และสภาพอากาศที่แตกต่างกัน สามารถเพิ่มและถอดออกได้ เมื่อสภาพอากาศและกิจกรรมของคุณเปลี่ยนไป โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ดังนี้ค่ะ

เสื้อผ้าชั้นฐาน (Base layer)

เสื้อผ้าชั้นฐาน (Base layer) เป็นเสื้อที่สวมติดกับผิวหนังโดยจะมีชั้นอื่นทับ ทำหน้าที่ในการดูดซับและระบายเหงื่ออย่างรวดเร็ว รักษาอุณหภูมิของร่างกายให้สมดุลเพื่อให้รู้สึกสบายตัว นอกจากการจัดการความชื้นแล้ว เสื้อผ้าชั้นฐานควรปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวีและการเสียดสีจากกระเป๋าเป้สะพายหลัง เนื่องจากสวมใส่โดยตรงกับผิวหนังของคุณ เสื้อชั้นฐานแตกต่างกันไปตามความยาวแขนเสื้อ, ความพอดี, วัสดุเนื้อผ้า และประเภทของเสื้อผ้า เช่น เสื้อยืด เสื้อแขนยาว และเสื้อกล้ามใส่ในที่ที่มีอากาศร้อน เสื้อแขนยาว Thermal หรือ Long John ใส่ในที่ที่มีอากาศหนาวเย็นค่ะ

เสื้อผ้าชั้นกลาง (Mid Layer)

เสื้อผ้าชั้นกลาง (Mid Layer) คือเสื้อที่สวมใส่ระหว่างเสื้อชั้นฐานและเสื้อชั้นนอก จุดประสงค์หลักคือลดการสูญเสียและรักษาความร้อนที่ร่างกายผลิตขึ้นทำให้คุณอบอุ่นอยู่เสมอ หากเดินป่าในฤดูหนาว คุณสามารถสวมเสื้อชั้นกลางได้มากกว่าหนึ่งชั้นเพื่อเพิ่มความอบอุ่นโดยผ้าที่ใช้ทำ Mid layer มักจะมีคุณสมบัติในการกักเก็บความร้อนได้ดี ชนิดของเสื้อ มีหลากหลายแบบซึ่งจะนำมาใช้ในโอกาสที่แตกต่างกัน หรือสามารถใช้ร่วมกันได้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ได้แก่ เสื้อสเวตเตอร์, เสื้อฟลีซ, เสื้อขนเป็ด, เสื้อขนแกะ และเสื้อแจ็คเก็ตค่ะ

เสื้อชั้นนอก ( Outer Layer)

เสื้อผ้าชั้นนอก ( Outer Layer ) คือเสื้อที่สวมชั้นนอกสุด ซึ่งเป็นชั้นที่ระบายอากาศได้เพียงพอ เพื่อให้เสื้อชั้นที่สวมใส่อยู่ด้านในและร่างกายกักเก็บความอบอุ่นโดยไม่ให้เปียก สูญเสียความร้อน และป้องกันสภาพอากาศภายนอกไม่ว่าจะเป็นลม ฝน หรือหิมะ เข้าสู่ภายในเสื้อผ้า โดยประเภทเสื้อผ้าชั้นนอกที่นิยมสวมใส่คือ เสื้อกันฝน เสื้อ Hard Shell และเสื้อ Soft shell ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ มาถึงตรงนี้สาว ๆ พอเห็นความสำคัญของการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าและแนวทางในการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าได้ง่ายขึ้นหรือเปล่าเอ่ย การสวมเสื้อผ้าเดินป่าที่มีประสิทธิภาพ แฝงไปด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การเดินป่าไม่ว่าจะระบายอากาศ, แห้งเร็ว, กันน้ำ, หรือกันแดด จะยิ่งทำให้คุณสามารถสนุกกับเดินป่าอย่างปลอดภัยได้ทั้งวันเลยค่ะ หากสาว ๆ คนไหนยังไม่มีเสื้อผ้าเดินป่าตัวโปรด ลองเลือกจาก 10 อันดับเสื้อเดินป่าสำหรับผู้หญิง ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ดูนะคะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีสักตัวที่คุณถูกใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  14,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  ในปัจจุบัน ประเทศไทยเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งแน่นอนว่า "วัยสูงอายุ" เป็นวัยที่จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะกำลังขาที่ลดลง ทำให้มีโอกาสล้มได้ง่ายหากไม่มีสิ่งใดช่วยพยุงในเวลาเดิน ดังนั้น ไม้เท้าช่วยพยุงจึงถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังประสบกับปัญหาสุขภาพดังกล่าว ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาในการเลือกซื้อไม้เท้าช่วยพยุงมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ หรือขนาด โดยรวบรวมไว้ผ่านวิธีการเลือก นอกจากนี้แล้ว เรายังได้คัดสรรไม้เท้าช่วยพยุงรุ่นยอดฮิตคุณภาพดีมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีก 10 อันดับด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ซึ่งเป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก โดยทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบัน เจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญ เพราะเป็นเพื่อนร่วมทางและเป็นผู้ดูแลร่างกายของคุณไปตลอดทริปนั่นเองนอกจากประโยชน์ด้านการป้องกันแล้วกางเกงเดินป่ายังมีลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกระหว่างเดินป่าได้อีกด้วย และในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมกับ 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งมีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมายมานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ จะน่าสนใจและเป็นประโยชน์มากน้อยแค่ไหนนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,821 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  การเดินป่าเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถทางร่างกายและจิตใจของผู้เดินทางเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นกิจกรรมนี้ก็ดึงดูดผู้คนมากมายทั้งนักเดินป่าหน้าใหม่และผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว เพราะธรรมชาติที่สวยงามและประสบการณ์ระหว่างการเดินทางเป็นรางวัลชีวิตที่หาจากที่อื่นไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การเดินป่านั้นมีวิธีการเตรียมตัวที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวทั่วไป เราจึงจำเป็นต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม วางแผนให้รัดกุมและเตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้การเดินทางราบรื่นและป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งนี้ สำหรับนักเดินป่ามือใหม่บางคนอาจจะเจอปัญหาในการเตรียมตัว เพราะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนจึงไม่ทราบว่า ควรจะเลือกอุปกรณ์เดินป่าอย่างไรดี ในบทความนี้เราจะมาบอกวิธีการเตรียมตัว รวมถึงบอกเคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์เดินป่าให้ทุกคนได้ทราบกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่าที่ควรมีไว้ติดกระเป๋า เช่น เต็นท์ ตะเกียง ถุงนอน ฯลฯ มาฝากด้วยเช่นกันค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปจัดกระเป๋าด้วยกันเลยดีกว่า !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  ใกล้ถึงวันหยุดทีไรหลายคนก็มักจะมองหาทริปเดินทาง โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่รักธรรมชาติหรือชอบการผจญภัยคงจะหนีไม่พ้นการเดินป่าใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งนอกจากการเดินป่าจะทำให้เราได้ออกกำลังกายไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ รอบตัวแล้ว ยังทำให้เราได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพกายและใจอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมจึงมีนักผจญภัยหลายคนเดินทางไปยังน้ำตกและภูเขาเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งในการเดินทางอันแสนทรหดนั้น หากเราสวมเสื้อผ้าสำหรับการเดินป่าโดยเฉพาะก็จะช่วยให้การผจญภัยของเราเป็นไปได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นแม้หลายคนอาจคิดว่า เราสามารถใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ในการเดินทางหรือผจญภัย แต่เราขอแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะในป่ามีหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายประเภท ทำให้มือใหม่ในการเดินป่าหลายคนถึงกับเลือกไม่ถูก ในวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าสำหรับผู้ชายและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ที่เรานำมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นกันน้ำ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำได้ดี ปกป้องดวงตา ดีไซน์สวย
  10 อันดับ แว่นกันน้ำ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำได้ดี ปกป้องดวงตา ดีไซน์สวย
  หากพูดถึงแว่นกันน้ำแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น แต่แท้จริงแล้วแว่นกันน้ำเองก็สามารถใช้งานได้ในหลาย ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นสำหรับกิจกรรมทางน้ำ การเล่นกีฬาทางน้ำ หรือแม้แต่การท่องเที่ยวในบางสถานที่ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เรามีโอกาสได้ใช้งานมากกว่าในเทศกาลสงกรานต์ที่มีเพียงปีละ 3 วัน อีกทั้งปัจจุบันแว่นกันน้ำยังถูกออกแบบมาให้สามารถนำมาเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นอีกด้วย การมองหาแว่นกันน้ำที่เข้ากับตัวเราไว้ใช้งานสักหนึ่งชิ้น จึงเป็นหนึ่งในวิธีเสริมความดูดีและเพิ่มความสนุกให้กับทุก ๆ กิจกรรมทางน้ำนั่นเองครับหลาย ๆ คนอาจจะมองว่าแว่นกันน้ำเป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต้องใส่ใจวิธีการเลือกมากเท่าไรนัก แต่แท้จริงแล้ว แว่นกันน้ำเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยปกป้องดวงตาจากสิ่งต่าง ๆ และเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องสวมเป็นเวลานาน ดังนั้น เราจึงต้องใส่ใจและพิถีพิถันในการเรื่องใช้งานแว่นกันน้ำกันในระดับหนึ่งเลยครับ ในวันนี้เรามีวิธีการเลือกแว่นกันน้ำมาแนะนำกัน รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ แว่นกันน้ำที่น่าสนใจมานำเสนอให้คนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาเลือกใช้งานกันอีกด้วย หากพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  98 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มทิศเดินป่า แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีความแม่นยำ กันน้ำได้
  10 อันดับ เข็มทิศเดินป่า แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีความแม่นยำ กันน้ำได้
  สำหรับนักเดินทางหรือผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมการเดินป่า อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เข็มทิศ แม้ว่าปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ GPS ผลิตออกมาให้ใช้งานมากมาย รวมถึงมีแอปพลิเคชันเข็มทิศให้ใช้งานบนสมาร์ตโฟนก็ตาม แต่เข็มทิศดิจิตอลก็มีข้อจำกัดในเรื่องของแบตเตอรี รวมถึงสัญญาณเครือข่ายในการให้บริการ ดังนั้น เข็มทิศจึงยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีติดตัวไว้ในทุกการเดินทาง เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้มีความสามารถในเรื่องของการบอกทิศทางได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ใดก็ตาม ทั้งยังช่วยให้เราสนุกสนานกับการเดินทางหรือทำกิจกรรมเดินป่าได้อย่างสบายใจอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม แม้ดูเผิน ๆ เข็มทิศเดินป่าจะมีลักษณะคล้ายกัน แต่ก็ยังมีดีไซน์ คุณสมบัติและลักษณะการทำงานต่างกันอยู่พอสมควร วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเข็มทิศเดินป่าอย่างง่าย พร้อมรีวิวเข็มทิศสำหรับเดินป่าคุณภาพดีถึง 10 ชิ้น เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้กับคุณ ใครที่กำลังมองหาเข็มทิศดี ๆ อยู่หรือมีแพลนจะไปเดินป่าหรือออกเรือ บทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอนครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี
  10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี
  ลองจินตนาการการได้เดินทางไปเรื่อย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่รีบร้อน เมื่อเจอมุมที่บรรยากาศดี ๆ ก็ปักหลักตั้งแคมป์ กางเต็นท์เพื่อดื่มด่ำกับความสวยงาม ฟังเสียงนกที่ร้องขานรับกันสลับเสียงไหวเอนของต้นไม้ในป่ายามต้องลม เรียกได้ว่าเป็นความสงบเงียบที่ชวนให้จิตใจผ่อนคลายมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวชมธรรมชาติจึงกลายเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และการพักผ่อนแบบนี้เรามักเรียกกันว่า การท่องเที่ยวแคมป์ปิ้งซึ่งการเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งนี้ บางคนคงคุ้นเคยกับภาพคนกางเต็นท์นอนกลางป่า บนภูเขา หรือริมทะเลสาบ ที่ดูแล้วสบายอารมณ์ แต่ก่อนที่จะออกเดินทางเพื่อไปพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราก็จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้ดีเพื่อให้ทริปครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากการศึกษาเส้นทางและสถานที่ให้รอบคอบแล้ว การเตรียมอุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์ก็สำคัญมากเช่นกัน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนไปตั้งแคมป์ว่ามีอะไรบ้าง และมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ   
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  117 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  48,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืนหรือการพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเข้าป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริงหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อยหย่อนใจในบ้านทั้งในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  62,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  32,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  21,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  14,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,374 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด