• 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู 1
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู 2
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู 3
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู 4
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู 5

10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู

น้ำตาลทราย คือหนึ่งในเครื่องปรุงที่มีความจำเป็นอย่างมากในการประกอบอาหาร เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มเติมความหวานในอาหารแทบทุกเมนูเลยก็ว่าได้ แต่รู้หรือไม่ครับว่า น้ำตาลทรายนั้นไม่ได้มีเพียงแค่น้ำตาลทรายสีขาวที่เราคุ้นเคยเพียงแค่แบบเดียว แต่ยังมีน้ำตาลทรายแดง ที่เป็นอีกหนึ่งคู่แข่งสำคัญของน้ำตาลทรายขาวและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน


แล้วน้ำตาลทรายแดงต่างจากน้ำตาลทรายขาวอย่างไร ดีกว่าหรือไม่ และวิธีการเลือกน้ำตาลทรายแดงที่ถูกต้องนั้นเป็นอย่างไร คุณสามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้เลยครับ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดงที่มีคุณภาพ สะอาดปลอดภัยและให้รสหวานอย่างลงตัวมาฝากกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังอย่างมิตรผล วังขนาย ง่วนสูน หรือไร่ทิพย์ ที่สำคัญ ยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 26-04-2021
 • 1,011 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

"น้ำตาลทรายแดง" ต่างจากน้ำตาลทรายขาวอย่างไร?

ถึงแม้ว่าน้ำตาลทรายแดงและน้ำตาลทรายขาวจะเป็นน้ำตาลที่ทำจากอ้อยเหมือนกัน แต่ก็มีจุดแตกต่างกันหลายอย่างเลยทีเดียว สิ่งที่แตกต่างกันเป็นอันดับแรกก็คือ สี โดยน้ำตาลทรายขาวนั้นจะมีสีขาวที่เกิดจากกระบวนการ Purifying Process หรือการทำให้บริสุทธิ์ด้วยการกำจัดกากน้ำตาลทิ้ง ในขณะที่น้ำตาลทรายแดงจะมีกระบวนการที่น้อยกว่าเพื่อรักษาปริมาณของกากน้ำตาลเอาไว้ ทำให้น้ำตาลที่ได้ยังมีสีน้ำตาลอ่อนจนถึงน้ำตาลเข้ม หรือที่เรียกกันว่าน้ำตาลทรายแดงนั่นเอง


นอกจากนี้ ด้วยความที่น้ำตาลทรายแดงยังมีการรักษากากน้ำตาลไว้ ก็ทำให้น้ำตาลทรายแดงนั้นมีสารอาหารจำพวกแมกนีเซียม แคลเซียม โพแทสเซียม ในปริมาณที่มากกว่าน้ำตาลทรายขาวอีกด้วย อีกทั้งยังให้แคลอรีที่น้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาบริโภคน้ำตาลทรายแดงกันมากขึ้น เพราะสารอาหารที่มากกว่า แต่ระดับความหวานไม่ได้ลดลงไปแต่อย่างใดครับ

น้ำตาลทรายแดงใช้ทําอะไรได้บ้าง

ด้วยความที่น้ำตาลทรายแดงยังมีการรักษากากน้ำตาลเอาไว้ จึงยังสามารถคงความหอมและรสชาติของน้ำอ้อยตามธรรมชาติได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความชุ่มชื้นและสีสันที่ดี ทำให้น้ำตาลทรายแดงนั้นได้รับความนิยมอย่างมากในการเติมลงในเครื่องดื่มต่าง ๆ หลายชนิด เช่น เฉาก๊วย เต้าทึง ชา กาแฟ เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังนิยมใช้น้ำตาลทรายแดงในการทำขนมจำพวกเบเกอรี่ต่าง ๆ อีกด้วย โดยเฉพาะคุกกี้และขนมปังอบนานาชนิด เพราะจะช่วยให้เราได้ขนมที่นุ่มและแน่นกว่าน้ำตาลทรายขาวนั่นเองครับ

วิธีการเลือกน้ำตาลทรายแดง

หลังจากที่เรารู้จักน้ำตาลทรายแดงกันดีแล้ว ก็มาถึงวิธีการเลือกน้ำตาลทรายแดงกันบ้าง ซึ่งน้ำตาลทรายแดงที่ดีควรจะมีคุณสมบัติดังเนื้อหาต่อไปนี้อย่างครบถ้วน หากอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง เราไปดูเนื้อหาด้านล่างนี้กันเลยครับ

เลือกน้ำตาลทรายแดงที่ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100%

ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อน้ำตาลทรายแดงสักยี่ห้อ สิ่งแรกที่เราต้องสนใจก่อนเลยก็คือวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตน้ำตาลทรายแดง ซึ่งเราควรเลือกน้ำตาลทรายแดงที่ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100% เพราะจะทำให้รสชาติและความหอมของกากน้ำตาลจากตัวของอ้อยธรรมชาติยังคงอยู่ อีกทั้งคุณค่าทางสารอาหารต่าง ๆ ก็ยังมีอยู่อย่างครบครัน ที่สำคัญ การเลือกใช้น้ำตาลทรายแดงจากอ้อยธรรมชาติ 100% ยังช่วยเพิ่มความสบายใจและความเชื่อมั่นในการบริโภคได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

เลือกน้ำตาลทรายแดงที่ปราศจากการแต่งกลิ่นและเจือสีสังเคราะห์

ด้วยความที่น้ำตาลทรายแดงมีจุดมุ่งหมายในการลดขั้นตอนการผลิตลงเพื่อรักษาสี กลิ่นและรสชาติของกากน้ำตาลให้ยังคงอยู่ ดังนั้น เราจึงควรเลือกซื้อน้ำตาลทรายแดงที่ได้มาตรฐานและสามารถทานได้อย่างปลอดภัย ไม่ใส่สีสังเคราะห์หรือมีการแต่งกลิ่นต่าง ๆ แต่ด้วยความที่น้ำตาลทรายแดงในท้องตลาดมีจำหน่ายหลายยี่ห้อ ก็อาจจะเลือกยากสักนิด จึงขอแนะนำว่า ในการเลือกซื้อน้ำตาลทรายแดงทุกครั้งควรตรวจสอบส่วนผสมอย่างละเอียดถี่ถ้วน พร้อมทั้งเลือกน้ำตาลทรายแดงที่มีเครื่องหมาย อย. รับรองก็จะช่วยให้เราตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ

10 อันดับ น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี ดีต่อสุขภาพ หวานลงตัว ทำได้หลายเมนู

หากยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกซื้อน้ำตาลทรายแดงยี่ห้อไหนดี? เพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อน้ำตาลทรายแดงที่ได้คุณภาพ ทางเราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ น้ำตาลทรายแดงที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณทั้งสะดวกและประหยัดเวลา ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยครับ

10
ปริมาณ500 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100% ไม่ระบุ
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์
9
ปริมาณ500 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100% ไม่ระบุ
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์
8
ปริมาณ500 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100%
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์
7
ปริมาณ500 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100% ไม่ระบุ
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์ ไม่ระบุ
6
ปริมาณ500 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100%
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์
5

Xongdur น้ำตาลทรายแดงชนิดเม็ด

39 บาท 〜

ปริมาณ500 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100%
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์
4
ปริมาณ400 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100%
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์
3

มิตรผลน้ำตาลทรายแดงเบเกอรี

980 บาท 〜

ปริมาณ1000 กรัม x 20 ถุง
ผลิตจากอ้อย 100% ไม่ระบุ
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์ ไม่ระบุ
2
ปริมาณ400 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100%
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์
1
ปริมาณ500 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100%
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์

ตารางเปรียบเทียบน้ำตาลทรายแดง

รูปสินค้า
1
มิตรผล น้ำตาลทรายแดง 1

มิตรผล

2
วังขนาย น้ำตาลทรายแดง 1

วังขนาย

3
มิตรผล น้ำตาลทรายแดงเบเกอรี 1

มิตรผล

4
PROUD น้ำตาลทรายแดงสูตรหอมพิเศษ 1

PROUD

5
Xongdur น้ำตาลทรายแดงชนิดเม็ด 1

Xongdur

6
ง่วนสูน ตรามือที่ 1 น้ำตาลทรายแดง 1

ง่วนสูน ตรามือที่ 1

7
ไร่ทิพย์ น้ำตาลทรายแดง 1

ไร่ทิพย์

8
TESCO น้ำตาลทรายแดง 1

TESCO

9
ข้าวทอง น้ำตาลทรายแดง 1

ข้าวทอง

10
BIG C น้ำตาลทรายแดง 1

BIG C

ชื่อสินค้า

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดงเบเกอรี

น้ำตาลทรายแดงสูตรหอมพิเศษ

น้ำตาลทรายแดงชนิดเม็ด

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดง

คุณสมบัติ

ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100% จากแบรนด์ดังด้านน้ำตาลโดยเฉพาะ

ใช้อ้อยพันธ์ดี หอมอร่อย น้ำตาลดีที่ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการปลูกอ้อย

เนื้อเนียนละเอียด รสหวานลงตัว ออกแบบมาเพื่อเบเกอรี่โดยเฉพาะ

สีสันสวยงาม กลิ่นหอมพิเศษจากธรรมชาติ ผลิตจากอ้อย 100%

เม็ดละเอียด ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่แต่งสีและกลิ่น

ทานได้ปลอดภัย ไร้สารเจือปน รสชาติดีและกลิ่นหอมจากธรรมชาติ

รสชาติหอมหวาน มีความละเอียดสูง ผลิตจากอ้อยพันธุ์ดี

สีสันน่าทาน เนื้อละเอียด การผลิตทันสมัยและทำจากอ้อย 100%

รสชาติหวานกำลังดี กลิ่นหอม เหมาะสำหรับชงหรือทำเครื่องดื่ม

เนื้อน้ำตาลมีความละเอียด ให้รสชาติหวานแบบดั้งเดิมที่คุณคุ้นเคย

ราคาเริ่มต้น31 บาท23 บาท980 บาท49 บาท39 บาท65 บาท19 บาท26 บาท25 บาท25 บาท
ปริมาณ500 กรัม400 กรัม1000 กรัม x 20 ถุง400 กรัม500 กรัม500 กรัม500 กรัม500 กรัม500 กรัม500 กรัม
ผลิตจากอ้อย 100% ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ไม่แต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์ ไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านบทความดี ๆ เรื่องน้ำตาลทรายแดงนี้แล้ว เราหวังว่าคุณจะได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อน้ำตาลทรายแดงที่เหมาะสมในการประกอบอาหารในทุก ๆ มื้อกันนะครับ เพราะด้วยรสชาติที่หวานกำลังดี กลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ แถมยังมีสารอาหารต่าง ๆ มากมาย จึงไม่แปลกที่น้ำตาลทรายแดงจะกลายเป็นน้ำตาลที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน


แต่ท้ายที่สุดแล้ว ต่อให้น้ำตาลทรายแดงจะดีสักเท่าไร มีสารอาหารที่หลากหลายเพิ่มเข้ามาจากน้ำตาลทรายขาวสักเพียงไหน หากแต่ก็ยังเป็นน้ำตาลซึ่งให้ความหวานแก่ร่างกาย ดังนั้น เราจึงควรบริโภคจนในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่อาจตามมาจากการบริโภคน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไปนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม หลากรสชาติ ในราคาประหยัด
  10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม หลากรสชาติ ในราคาประหยัด
  กาแฟ ถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่หลายคนต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้งเพื่อเติมความสดชื่นให้แก่ร่างกาย แต่หากจะให้ชงดื่มเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยากหลายขั้นตอนจนทำให้เสียเวลา ดังนั้น กาแฟกระป๋อง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับคอกาแฟ เพราะนอกจากจะมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟเอสเพรสโซ กาแฟลาเต้ หรือกาแฟดำแล้ว ยังมีกาแฟสูตรน้ำตาลน้อยผลิตออกมาเพื่อเอาใจคนที่ต้องการดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพและต้องการควบคุมน้ำหนัก แถมยังหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีกด้วย แต่กาแฟกระป๋องทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ เบอร์ดี้ หรือ UCC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีรสชาติที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ที่หาซื้อได้ทาง Shopee และ Lazada พร้อมวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องง่าย ๆ เพื่อคุณได้รสชาติกาแฟที่ถูกใจตรงตามความต้องการด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  91,502 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอาหารสำเร็จรูปที่รับประทานง่าย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก รับประทานที่ไหนหรือทานคู่กับอะไรก็อร่อย นั่นก็คือ "ปลากระป๋อง" นี่เองค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบปลากระป๋องและต้องมีติดบ้านกันไว้ เพราะสามารถรับประทานกับข้าวสวย ข้าวต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือนำไปเป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูอื่น ๆ อย่างเช่น ยำ ต้มยำ หรือข้าวผัด ก็อร่อยได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังได้คุณค่าทางสารอาหารมากมายจากปลาทะเลที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย ด้วยกรดไขมันที่จำเป็นอย่างทอรีนหรือโอเมก้า 3 ที่ช่วยพัฒนาระบบสมอง ลดคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน นับได้ว่าเป็นอาหารที่คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจึงนำเรื่องราวของปลากระป๋องมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กันมากขึ้น ทั้งประโยชน์ของปลากระป๋องที่หลาย ๆ คนยังมีคำถามว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์จริงหรือไม่ วิธีการเลือกปลากระป๋องที่ไม่ใช่แค่เพียงแบรนด์ที่คุณชื่นชอบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับปลากระป๋องที่คนทั่วไปนิยมซื้อมารับประทานกัน อ่านมาถึงแค่ตรงนี้หลายคนคงอยากซื้อกันขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเช่นนั้นเรารีบไปดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  12,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูปพร้อมดื่ม หอมหวานอร่อย มีเนื้อมะพร้าว
  10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูปพร้อมดื่ม หอมหวานอร่อย มีเนื้อมะพร้าว
  "น้ำมะพร้าว" เป็นอีกหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คนนิยมดื่มกันในปัจจุบัน ยิ่งหากเป็นการดื่มน้ำมะพร้าวแบบเย็น ๆ จะยิ่งช่วยคลายความร้อนและเพิ่มความสดชื่น แต่สำหรับบางคนก็ดื่มโดยมุ่งเน้นไปที่การดูแลสุขภาพเป็นหลัก เพราะในน้ำมะพร้าวมีคุณประโยชน์จากวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย แถมยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม หรือบางคนก็อาจจะนำน้ำมะพร้าวมาประยุกต์ทำเป็นเมนูขนมหวาน เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีรสชาติและกลิ่นหอมอ่อน ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นจุดเด่นอีกอย่างที่ช่วยเพิ่มคะแนนความนิยมให้กับเครื่องดื่มชนิดนี้พอสมควร อย่างไรก็ตาม น้ำมะพร้าวตามท้องตลาดกลับมีให้เราได้เลือกบริโภคมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าวแท้, น้ำมะพร้าวผสมวุ้นมะพร้าว, น้ำมะพร้าวเผา ไปจนถึงน้ำมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งคนที่ไม่ค่อยได้บริโภคเครื่องดื่มชนิดนี้อาจไม่ทราบถึงความแตกต่างของแต่ละประเภท ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ "วิธีการเลือกน้ำมะพร้าว" และ "10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยอดฮิตติดตลาด" ที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ มาฝากกันด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างตามไปอ่านได้เลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกทอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบ รสชาติอร่อยเข้มข้น เผ็ดกำลังดี ไม่อมน้ำมัน กินเพลินจนหยุดไม่ได้
  10 อันดับ พริกทอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบ รสชาติอร่อยเข้มข้น เผ็ดกำลังดี ไม่อมน้ำมัน กินเพลินจนหยุดไม่ได้
  พริกทอดกลายเป็นของทานเล่นสุดโปรดสำหรับใครหลายคน เพราะเชื่อว่ามีประโยชน์มากกว่าขนมขบเคี้ยวทั่วไป ทัังยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ทำให้ร่างกายของเราเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีรสชาติที่อร่อยและมีรสสัมผัสกรุบกรอบ เคี้ยวเพลินจนหยุดไม่ได้ จะรับประทานเป็นของว่างเดี่ยว ๆ หรือโรยบนข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อย หรือจะใส่ลงในโจ๊ก ส้มตำ ยำ หรือทานคู่เป็นกับแกล้ม ก็ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารได้ ทำให้เราเจริญอาหารมากขึ้นพริกทอดที่จำหน่ายอยู่ทั่วไปตามร้านค้าและช่องทางออนไลน์มีมากมากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งแบบโฮมเมดและยี่ห้อที่อาจคุ้นหูอย่างพริกทอดตราแม่อีพิมของพิมรี่พาย รวมไปถึงพริกทอดคีโต พริกทอดคลีน หรือพริกทอดแบบลีนที่ปราศจากน้ำมันหรือสารปรุงแต่ง แต่ใครหลายคนอาจกำลังสงสัยว่าพริกทอดจะอร่อยอย่างที่ทุกคนร่ำลือจริงหรือเปล่า แล้วจะเผ็ดหรือไม่ มียี่ห้อไหนที่ควรลองบ้าง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าพริกทอดเผ็ดจริงหรือไม่ ประโยชน์ของพริกทอดคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อที่ต้องดูทั้งส่วนผสมและมาตรฐานการผลิต พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ พริกทอด ที่เราแนะนำว่าอร่อยและได้ประโยชน์ค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยจัดจ้าน ทำเองง่าย ๆ คีโตก็ทานได้
  10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยจัดจ้าน ทำเองง่าย ๆ คีโตก็ทานได้
  คั่วกลิ้งเป็นเมนูอาหารไทยภาคใต้ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติเผ็ดและหอมเครื่องเทศเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ชาวต่างชาติหลายคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต่างก็ชื่นชอบในเมนูนี้ ซึ่งพริกแกงคั่วกลิ้งถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำเมนูคั่วกลิ้งนี้เลยก็ว่าได้ แต่การจะทำพริกแกงคั่วกลิ้งด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะนอกจากจะต้องใช้วัตถุดิบและสมุนไพรจำนวนมากแล้ว คุณยังจำเป็นต้องใช้เวลาในการโขลกเครื่องแกงเป็นเวลานานอีกด้วยโดยในปัจจุบันเพื่อความสะดวกสบายสำหรับคนที่อยากทำเมนูคั่วกลิ้ง พริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูปจึงถูกผลิตออกมาหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายประเภท วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูป รวมทั้งยังมี 10 อันดับ พริกแกงคั่วกลิ้งสำเร็จรูปรสเด็ด มาให้คุณได้ทราบและใช้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ จะมียี่ห้ออะไรบ้างตามมาชมกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกแกงป่าสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้นดั้งเดิม อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม
  10 อันดับ พริกแกงป่าสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้นดั้งเดิม อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม
  แกงป่าคืออาหารไทยรสชาติจัดจ้านและเป็นหนึ่งในอาหารประเภทแกงยอดนิยมของคนไทย ส่วนผสมของแกงป่านั้นมีทั้งพริกและสมุนไพรที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีขั้นตอนในการทำเครื่องแกงที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นการโขลกวัตถุดิบให้เข้ากันจนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม จึงเป็นอาหารที่ต้องใช้เวลาและความพิถีพิถันในการทำ ซึ่งในปัจจุบันได้มีตัวช่วยอย่างพริกแกงป่าสำเร็จรูป ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาเพิ่มความสะดวกสบายและลดขั้นตอนในการทำแกงป่าอร่อย ๆ ได้ง่ายขึ้นค่ะเพื่อให้ทุกคนทำแกงป่าอร่อย ๆ ด้วยฝีมือตัวเองอย่างสะดวกสบาย เราจึงขอแนะนำ 10 อันดับ พริกแกงป่าสำเร็จรูป ว่ายี่ห้อไหนอร่อย รสชาติจัดจ้านโดนใจ ปลอดภัยได้มาตรฐาน รวมไปถึงพริกแกงป่าสำเร็จรูปชนิดที่เหมาะกับผู้ที่รับประทานอาหารเจและอาหารคลีนได้รู้จักกันค่ะ แน่นอนว่าเรามีวิธีการเลือกพริกแกงป่าสำเร็จรูปที่เหมาะแก่การซื้อมาบริโภคมาแนะนำด้วยเช่นกัน ตามไปดูกันได้เลยค่ะว่าจะมีพริกแกงป่าสำเร็จรูปจากยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  446 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ไอติมเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกใหม่ มีทั้งแบบแท่ง ถ้วย และกระปุก
  20 อันดับ ไอติมเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกใหม่ มีทั้งแบบแท่ง ถ้วย และกระปุก
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี จนเรียกได้ว่ามีแค่ฤดูร้อนกับฤดูฝนเท่านั้น และเมื่ออากาศร้อนระอุขนาดนี้ ของหวานที่หลายคนนึกถึงจึงหนีไม่พ้นไอศกรีม หรือที่เรียกกันติดปากว่าไอติม ของหวานยอดนิยมที่ถูกใจผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย เพราะหาซื้อได้ง่ายและยังเพิ่มความสดชื่นดับร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันก็มีไอศกรีมหลายรูปแบบและหลากรสชาติให้เราได้เลือกทานกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่ายจาก 7-11 ตลอดจนร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วไปแต่สำหรับใครที่เดินเข้าไปใน 7-11 และเปิดตู้แช่ไอศกรีมแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกไอศกรีมรสไหน ยี่ห้ออะไรมาทานดี เพราะมีให้เลือกจนละลานตาไปหมด ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้เราได้เตรียมไอติม 7-11 หลากรสชาติ หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นวอลล์ (Walls), เนสท์เล่ (Nestle), กูลิโกะ (Glico) หรือ ฮาเก้นดาส (Haagen-Dazs) มารีวิวกันแบบจัดเต็มใน 20 อันดับ ไอติมเซเว่น ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้ไอศกรีมรสชาติที่ถูกใจ จนวิ่งไปซื้อแทบไม่ทันอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อย ของใช้ขึ้นชื่อประจำเมืองนคร
  10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อย ของใช้ขึ้นชื่อประจำเมืองนคร
  ของฝาก เป็นหนึ่งในสิ่งที่ใครหลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งนอกจากการซื้อของฝากกลับมาหลังจากเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดหรือต่างประเทศจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราย้อนระลึกถึงความทรงจำ ณ ที่แห่งนั้นแล้ว ยังสามารถช่วยให้คุณรักษาความสัมพันธ์กับคนรู้จัก เพราะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่ยังคงคิดถึงกันอยู่เสมอผ่านน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยของฝากเหล่านี้นั่นเองค่ะและถ้าหากพูดถึงของฝากจากจังหวัดที่ค่อนข้างโด่งดังในภาคใต้อย่างนครศรีธรรมราช เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงกะปิปลา พริกแกงใต้ ธูปไอ้ไข่ กันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ว่าแท้จริงแล้วยังมีของฝากโด่งดังอีกมากมายที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน ดังนั้น เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกของฝากนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย 10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช ที่น่าสนใจ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อกลับไปฝากคนรู้จักหรือซื้อให้กับตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  224 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารคลีน เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด กินได้ทั้งอาทิตย์ สำหรับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ อาหารคลีน เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด กินได้ทั้งอาทิตย์ สำหรับคนลดน้ำหนัก
  เทรนด์รักสุขภาพถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในยุคนี้เลยค่ะ ซึ่งนอกจากผู้คนจะหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายกันมากขึ้นแล้ว ในปัจจุบัน หลาย ๆ คนยังเลือกดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารคลีนด้วย เพราะเป็นรูปแบบการรับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพดี แถมยังเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยอย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่มักมองว่า อาหารคลีนนั้นต้องมีรสชาติจืดชืด ปริมาณน้อยและไม่ทำให้อิ่มท้อง แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไปค่ะ เพราะถ้าหากเราเลือกร้านอาหารคลีนที่ใส่ใจในวัตถุดิบและรสชาติอาหารแล้วล่ะก็ รับรองว่า การเริ่มต้นรับประทานอาหารคลีนจะไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับเคล็ดลับวิธีการเลือกร้านอาหารคลีน เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพฯ พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ ร้านอาหารคลีน เดลิเวอรี่ชื่อดังที่คนรักสุขภาพจำนวนมากต่างไว้วางใจ ซึ่งจะมีร้านใกล้บ้านคุณติดอันดับหรือไม่นั้น ต้องไปติดตามกันต่อแล้วล่ะค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  543 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด