• 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 5

10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี

ลองจินตนาการการได้เดินทางไปเรื่อย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่รีบร้อน เมื่อเจอมุมที่บรรยากาศดี ๆ ก็ปักหลักตั้งแคมป์ กางเต็นท์เพื่อดื่มด่ำกับความสวยงาม ฟังเสียงนกที่ร้องขานรับกันสลับเสียงไหวเอนของต้นไม้ในป่ายามต้องลม เรียกได้ว่าเป็นความสงบเงียบที่ชวนให้จิตใจผ่อนคลายมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวชมธรรมชาติจึงกลายเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และการพักผ่อนแบบนี้เรามักเรียกกันว่า การท่องเที่ยวแคมป์ปิ้ง


ซึ่งการเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งนี้ บางคนคงคุ้นเคยกับภาพคนกางเต็นท์นอนกลางป่า บนภูเขา หรือริมทะเลสาบ ที่ดูแล้วสบายอารมณ์ แต่ก่อนที่จะออกเดินทางเพื่อไปพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราก็จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้ดีเพื่อให้ทริปครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากการศึกษาเส้นทางและสถานที่ให้รอบคอบแล้ว การเตรียมอุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์ก็สำคัญมากเช่นกัน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนไปตั้งแคมป์ว่ามีอะไรบ้าง และมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ   

 • แก้ไขล่าสุด: 26-04-2021
 • 334 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์

ก่อนที่จะออกเดินทางไปตั้งแคมป์ เราก็จำเป็นต้องตรวจสอบรายการของใช้ที่จำเป็นต่อการตั้งแคมป์ด้วย เนื่องจากการตั้งแคมป์นั้นไม่เหมือนการพักผ่อนที่โรงแรมที่มีพนักงานคอยบริการ แต่เป็นการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนอย่างในเมือง การเตรียมความพร้อมจึงเป็นเรื่องสำคัญค่ะ  

เลือกตามหมวดอุปกรณ์ตั้งแคมป์

สำหรับใครที่ตั้งต้นไม่ถูกว่าควรเตรียมอะไรไปบ้าง เราก็ได้รวบรวมเอารายการของที่จำเป็นต่อการตั้งแคมป์มาให้พร้อมแล้ว โดยแบ่งตามหมวดหมู่เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย ทุกคนสามารถนำเอาไปใช้จัดกระเป๋าตามได้ทันทีค่ะ

อุปกรณ์สำหรับกางเต็นท์

เมื่อไปตั้งแคมป์ในพื้นที่ธรรมชาติ แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เต็นท์ ที่เอาไว้ใช้เพื่อการพักผ่อน หรือหลบแดดหลบฝน ซึ่งเต็นท์ที่ใช้ก็ควรเป็นแบบคุณภาพดีที่สามารถกันน้ำ กันฝน และกันลมได้ดี ทั้งยังต้องมีความทนทานและใช้ไม่ยากจนเกินไป นอกจากตัวเต็นท์สำหรับกางนอนแล้ว เพื่อความมั่นคงแข็งแรงของเต็นท์ อุปกรณ์อื่น ๆ อย่างฟลายชีท ชุดสมอบก และผ้ายางปูรองเต็นท์ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน


เรามาเริ่มกันที่การเลือกฟลายชีทค่ะ ถ้าตัวเต็นท์เปรียบเสมือนกำแพงของบ้าน ฟลายชีทก็เปรียบเสมือนหลังคาที่คอยปกป้องผู้อยู่อาศัยจากลมแดดลมฝน ฟลายชีทที่ดีจึงควรมีคุณสมบัติทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย มีขนาดความกว้างที่เหมาะสม และบังแดดบังฝนได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้ อุปกรณ์อีกอย่างที่จะช่วยเสริมให้เต็นท์แข็งแรงมากขึ้น คือ ชุดสมอบกหรือหมุดตอกเต็นท์ โดยชุดสมอบกนี้จะเป็นตัวยึดเต็นท์ไว้กับพื้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุอย่างเต็นท์พัดปลิวเมื่อเกิดลมแรง


ส่วนผ้ายางปูรองเต็นท์นั้นจะทำหน้าที่ช่วยให้นั่งและนอนในเต็นท์ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นในกรณีที่พื้นผิวดินมีความขรุขระหรือกางเต็นท์ไม่เรียบ อีกทั้งผ้ายางปูรองเต็นท์ยังเอาไว้ใช้กันไม่ให้น้ำซึมจากพื้นเข้ามาอีกด้วย

อุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน

การไปตั้งแคมป์อยู่ในป่าทำให้เราต้องเผชิญกับปัจจัยแวดล้อมที่ควบคุมไม่ได้มากมาย เช่น อุณหภูมิกลางป่าในยามค่ำคืนที่ต่ำกว่าช่วงกลางวันค่อนข้างมาก ยิ่งถ้าหากใครไปตั้งแคมป์ช่วงฤดูหนาว สิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ อุปกรณ์ที่ให้ความอบอุ่น ซึ่งถุงนอนก็เป็นไอเทมยอดนิยมที่คนเดินป่ามักใช้กัน เนื่องจากถุงนอนนั้นเป็นได้ทั้งเบาะรองนอนและผ้าห่ม สามารถช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่หากเป็นช่วงฤดูร้อน ถุงนอนก็อาจจะทำให้รู้สึกอบอ้าวเกินไป เราสามารถใช้เตียงผ้าใบหรือที่นอนเป่าลมแทนได้ แล้วเตรียมผ้าห่มผืนบางเผื่อเอาไว้ค่ะ


นอกจากเครื่องนอนที่จำเป็นต่อการพักผ่อนแล้ว เก้าอี้สนามกับโต๊ะปิกนิกก็เหมาะสำหรับคนที่ชมชอบการนั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะถ้าใครไปแคมป์ปิ้งเป็นครอบครัวใหญ่และมีโอกาสได้ทำอาหารแล้วล่ะก็ การมีโต๊ะปิกนิกกับเก้าอี้สนามก็จะช่วยให้ทานอาหารได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น   

อุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน

อาหารการกินย่อมเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมไปให้พร้อมหากคุณต้องการเดินทางไปตั้งแคมป์ถึงกลางป่าเขาที่อยู่ไกลจากบ้านเรือนและร้านสะดวกซื้อ ถ้าคุณไปแคมป์ปิ้งกันเป็นหมู่คณะก็อาจเตรียมอุปกรณ์ทำอาหารไปด้วยได้ เช่น เตาแก๊สปิกนิก, กระทะ, หม้อ, ช้อน, ส้อม, แก้วน้ำส่วนตัว เป็นต้น และอย่าลืมควรคำนวณปริมาณของสดหรืออาหารแห้งต่าง ๆ ให้เพียงพอต่อจำนวนคน โดยดูว่าทริปตั้งแคมป์นี้ไปกันกี่วัน


กรณีที่ไม่สะดวกพกอุปกรณ์ทำครัวติดตัวไปด้วย อาหารกระป๋องชนิดต่าง ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากอาหารกระป๋องสามารถเก็บรักษาได้นาน อีกทั้งยังมีหลายประเภทให้เลือกทั้งของคาวและของหวาน เช่น เนื้อแห้ง ผักดอง ผลไม้กระป๋อง เป็นต้น 


ของที่สำคัญอีกอย่าง คือ น้ำดื่ม เพราะการใช้แหล่งน้ำตามธรรมชาตินั้นอาจไม่สะอาดเพียงพอ โดยคุณสามารถพกน้ำสะอาดในกระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิแยกเป็นน้ำเย็นกับน้ำร้อน เพื่อเอาไว้สำหรับทำอาหารได้ด้วย เช่น ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือชงกาแฟ การเตรียมน้ำดื่มนั้นต้องเผื่อปริมาณให้เยอะเอาไว้ก่อน เพื่อป้องกันเหตุสุดวิสัยอย่างภาวะขาดน้ำซึ่งอาจอันตรายถึงชีวิตได้ 


อย่างไรก็ตาม กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิอาจมีน้ำหนักค่อนข้างมาก หลาย ๆ คนจึงเลือกพกน้ำแบบขวดพลาสติกไป แต่ทั้งนี้ก็อาจเป็นการสร้างขยะพลาสติกโดยไม่จำเป็น บางคนเมื่อดื่มน้ำหมดก็ทิ้งขวดไว้ในป่า ซึ่งเป็นการเพิ่มขยะมลพิษและยังเป็นอันตรายต่อสัตว์ป่าอีกด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างขยะที่ทำลายสิ่งแวดล้อม การใช้เครื่องกรองน้ำแบบพกพาจึงสามารถตอบโจทย์การแก้ปัญหานี้ได้ ในปัจจุบัน เทคโนโลยีของเครื่องกรองน้ำแบบพกพานั้นมีประสิทธิภาพสูงมาก น้ำที่ได้จากเครื่องกรองจะมีความสะอาด สามารถดื่มได้โดยไม่เป็นอันตรายค่ะ 

อุปกรณ์ช่วยชีวิต

ในยามที่เกิดเหตุการณ์คับขันต่าง ๆ เช่น หลงทาง หรือเจ็บไข้ได้ป่วย การมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวไปด้วยเวลาไปตั้งแคมป์ก็อาจช่วยแก้สถานการณ์ได้ค่ะ   


 • กล้องส่องทางไกล ใช้เพื่อสำรวจเส้นทางหรือหลีกเลี่ยงภัยอันตราย 
 • มีดพก สามารถเอาไว้ใช้เปิดกระป๋อง ทำอาหาร ตัดไม้ หรือใช้ป้องกันตัว 
 • เชือกเดินป่า ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะใช้ปีนเขา ขึงเต็นท์ หรือใช้เป็นราวตากผ้าก็ได้เช่นกัน
 • อุปกรณ์ให้แสงสว่าง เช่น ไฟฉาย, ตะเกียง, ไม้ขีด และไฟแช็ก เนื่องจากกลางป่าเขานั้นไฟฟ้าเข้าไม่ถึง เราจึงจำเป็นต้องพกอุปกรณ์ให้แสงสว่างติดตัวไปด้วย เพื่อเอาไว้สำหรับใช้ส่องดูเส้นทาง หาของ หรือกระทั่งก่อไฟทำอาหาร
 • ยาสามัญ จำพวกยาที่รักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น เช่น ปวดหัว, เป็นไข้, ไอ, ผื่นคัน หรือท้องเสีย ส่วนใครที่มีโรคประจำตัวก็ควรพกยาของตัวเองติดตัวอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ เวลาอยู่ในป่าเราก็มักพบแมลงชุกชุมกว่าปกติ การใช้โลชั่นกันแมลงหรือยากันยุงจะช่วยป้องกันแมลงกัดต่อยได้ 
 • ชุดปฐมพยาบาล เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ร่างกายได้รับบาดแผล ถึงจะเป็นรอยถากหรือรอยข่วนเล็กน้อยก็อาจนำไปสู่การติดเชื้อได้ เราจึงควรพกชุดปฐมพยาบาลสำหรับฆ่าเชื้อโรคและทำแผลเผื่อเอาไว้ด้วยค่ะ

อุปกรณ์เบ็ดเตล็ด เช่น แบตเตอรี่สำรอง เข็มทิศและแผนที่

แม้ปัจจุบันนี้เราจะสามารถดูทิศ แผนที่ หรือกระทั่งสภาพแวดล้อมทางกายภาพบนสมาร์ตโฟนหรือสมาร์ตวอช (Smart Watch) ได้อย่างสะดวกสบาย แต่อุปกรณ์เทคโนโลยีเหล่านั้นก็มีโอกาสที่แบตจะหมดลง ดังนั้น เพื่อความมั่นใจ เราจึงควรเตรียมเข็มทิศและแผนที่แบบกระดาษของพื้นที่บริเวณที่เราจะไปตั้งแคมป์ด้วย 


การเตรียมแบตเตอรี่สำรองก็สำคัญเช่นกัน ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินต้องการความช่วยเหลือ โทรศัพท์มือถือก็ยังจำเป็นในการใช้ติดต่อสื่อสาร ขณะอยู่ในช่วงตั้งแคมป์เราจึงควรหมั่นตรวจสอบแบตมือถือให้เต็มอยู่เสมอ และพกพาวเวอร์แบงค์กับสายชาร์จเผื่อเวลาแบตหมด แบตเตอรี่สำรองนี้ยังรวมไปถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องอาศัยการใช้พลังงานแบตเตอรี่ถึงจะทำงานได้ด้วย เช่น ถ่านไฟฉาย เป็นต้น

เน้นเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์ที่ทนทาน ทนแดด ทนฝนและพกพาง่าย

สำหรับคนที่ไม่ได้เที่ยวสไตล์แคมป์คาร์ที่สามารถขนของไปกับรถยนต์ด้วยได้ เวลาจัดกระเป๋าสำหรับแคมป์ปิ้งจึงต้องจัดสรรพื้นที่กระเป๋าให้คุ้มค่ามากที่สุด และมีแต่ของใช้เท่าที่จำเป็น เพื่อไม่ให้สัมภาระหนักเกินไปจนเคลื่อนไหวร่างกายลำบาก นอกจากเสื้อผ้าแล้วอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องพกเตรียมไปด้วยก็ควรเน้นเลือกที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป มีน้ำหนักเบา หรือสามารถพับเก็บได้เพื่อประหยัดพื้นที่ 


นอกจากนี้ การเลือกของที่มีคุณสมบัติทนแดดทนฝนก็สำคัญเช่นกัน เนื่องจากขณะเดินทางท่ามกลางธรรมชาตินั้น เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือฝนฟ้าคะนองได้ตลอดเวลาเหมือนตอนอาศัยอยู่ในเมือง อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องโดนแดดโดนฝนจึงควรเลือกที่มีคุณสมบัติทนทานเป็นพิเศษนั่นเอง

10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี

และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับ 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ ที่น่าสนใจต่าง ๆ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อการพักผ่อนหรือทำอาหาร เราก็ได้คัดสรรสินค้ามาแล้วว่ามีคุณภาพดี รีวิวเยอะ ในราคาที่คุ้มค่า 

10

CACIOOอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง โต๊ะพับกลางแจ้งแบบพกพา

859 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติถอดพับเก็บได้ / รองรับน้ำหนักประมาณ 50 kg
วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
ขนาด / ปริมาณ95 x 55 x 50 cm
9

TESCOอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เก้าอี้รวบแบบวางแขน

399 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติพับเก็บได้ / รองรับน้ำหนักได้ถึง 100 kg
วัสดุผ้า Oxford 600D
ขนาด / ปริมาณ50 x 50 x 80 cm
8

FIRE-MAPLEอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง แก๊สกระป๋องแคมป์ปิ้ง

120 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน
คุณสมบัติเผาไหม้ต่อเนื่องนาน 150 นาที
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด / ปริมาณ110 g / 230 g / 450 g
7

No Brandอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หม้อสนามออกแคมป์ปิ้ง

650 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน
คุณสมบัติน้ำหนักเบา / มาพร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาด
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด / ปริมาณกระทะ 14 x 3 cm / หม้อ 13 x 7.5 cm / กระบวย 7 x 1.5 cm / ถ้วยพลาสติก 10 x 4 cm
6

XtiveProอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เตาแก๊สแคมป์ปิ้งแบบพกพา ทรงกลม

890 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน
คุณสมบัติพลังงาน 4000BTU / รองรับน้ำหนักสูงสุด 1 ลิตร
วัสดุทองแดงผสมอัลลอย, สแตนเลส, ทองแดง
ขนาด / ปริมาณตอนพับ 16 x 16 x 10.5 cm / ตอนกาง 20 x 20 x 10.5 cm
5

BAREBONESอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ตะเกียง LED ตะเกียงแคมป์ปิ้ง

1,800 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ให้แสงสว่าง
คุณสมบัติLED 3 วัตต์ / ชาร์จ USB / เปิดต่อเนื่องได้นานสูงสุด 200 ชั่วโมง
วัสดุเหล็ก, พลาสติก, ยาง
ขนาด / ปริมาณ15.25 x 7.5 cm
4

Miniwellอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เครื่องกรองน้ำแบบพกพา เดินป่า รุ่น L630

799 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน
คุณสมบัติกำจัดโปรโตซัวได้ถึง 99.99% / กำจัดแบคทีเรียได้ 99.99%
วัสดุABS, ระบบกรอง UF (Ultra Filtration), ซิลิโคน
ขนาด / ปริมาณ3.98 x 13.58 cm
3

GALAXYอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ถุงนอนแบบพกพา ถุงนอนปิกนิก

490 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติรักษาความอบอุ่น / ระบายอากาศ
วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาด / ปริมาณ71 x 177 cm
2

SUN&STARอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หมอนเป่าลมอัตโนมัติ สำหรับแคมป์ปิ้ง

490 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติเป่าลมอัตโนมัติ / ดีไซน์รองรับสรีระ
วัสดุโพลีเอสเตอร์, ฟองน้ำ
ขนาด / ปริมาณ45 x 27 x 13 cm
1

Colemanอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เต็นท์แคมป์ปิ้ง รุ่น TOURING DOME LX ASIA

5,500 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับกางเต็นท์
คุณสมบัติขนาด 4 - 5 คน / กันแสง UV / กันฝน
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด / ปริมาณด้านใน 270 x 270 cm / สูง 175 cm

ตารางเปรียบเทียบอุปกรณ์ตั้งแคมป์

รูปสินค้า
1
Coleman อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เต็นท์แคมป์ปิ้ง รุ่น TOURING DOME LX ASIA 1

Coleman

2
SUN&STAR อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หมอนเป่าลมอัตโนมัติ สำหรับแคมป์ปิ้ง 1

SUN&STAR

3
GALAXY อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ถุงนอนแบบพกพา ถุงนอนปิกนิก 1

GALAXY

4
Miniwell อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เครื่องกรองน้ำแบบพกพา เดินป่า รุ่น L630 1

Miniwell

5
BAREBONES อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ตะเกียง LED ตะเกียงแคมป์ปิ้ง 1

BAREBONES

6
XtivePro อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เตาแก๊สแคมป์ปิ้งแบบพกพา ทรงกลม 1

XtivePro

7
No Brand อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หม้อสนามออกแคมป์ปิ้ง 1

No Brand

8
FIRE-MAPLE อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง แก๊สกระป๋องแคมป์ปิ้ง 1

FIRE-MAPLE

9
TESCO อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เก้าอี้รวบแบบวางแขน 1

TESCO

10
CACIOO อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง โต๊ะพับกลางแจ้งแบบพกพา 1

CACIOO

ชื่อสินค้า

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เต็นท์แคมป์ปิ้ง รุ่น TOURING DOME LX ASIA

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หมอนเป่าลมอัตโนมัติ สำหรับแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ถุงนอนแบบพกพา ถุงนอนปิกนิก

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เครื่องกรองน้ำแบบพกพา เดินป่า รุ่น L630

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ตะเกียง LED ตะเกียงแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เตาแก๊สแคมป์ปิ้งแบบพกพา ทรงกลม

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หม้อสนามออกแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง แก๊สกระป๋องแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เก้าอี้รวบแบบวางแขน

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง โต๊ะพับกลางแจ้งแบบพกพา

คุณสมบัติ

เต็นท์ตั้งแคมป์มาพร้อมฟลายชีทกันฝน นอนได้มากถึง 5 คน

หมอนใบใหญ่นอนสบายไม่เมื่อยศีรษะ จัดเก็บประหยัดพื้นที่

ถุงนอนแคมป์ปิ้งขนาดหนึ่งคน เนื้อผ้าทนทาน รักษาความอบอุ่น

เครื่องกรองน้ำพกพาสำหรับคนชอบแคมป์ปิ้ง กรองน้ำสะอาด ดื่มได้

ตะเกียงไฟ LED สว่างนาน ชาร์จไฟง่าย มีตะขอเกี่ยวแข็งแรง

เตาแก๊สแคมป์ปิ้งขนาดพกพา น้ำหนักเบาเพียง 400 g ใช้งานง่าย

อุปกรณ์ทำครัวไซซ์กะทัดรัด มีพร้อมทั้งหม้อ กระทะ และทัพพี

แก๊สซาลาเปาสำหรับแคมป์ปิ้ง ตัวถังมีความแข็งแรงได้มาตรฐาน

เก้าอี้สนามราคาย่อมเยา ทำจากผ้ายืดหยุ่นแข็งแรง พับเก็บสะดวก

โต๊ะสนามสำหรับตั้งแคมป์ ถอดแยกชิ้นเก็บได้ วัสดุแข็งแรงทนทาน

ราคาเริ่มต้น5,500 บาท490 บาท490 บาท799 บาท1,800 บาท890 บาท650 บาท120 บาท399 บาท859 บาท
ประเภทอุปกรณ์สำหรับกางเต็นท์อุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อนอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อนอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกินอุปกรณ์ให้แสงสว่างอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกินอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกินอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกินอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อนอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติขนาด 4 - 5 คน / กันแสง UV / กันฝนเป่าลมอัตโนมัติ / ดีไซน์รองรับสรีระรักษาความอบอุ่น / ระบายอากาศกำจัดโปรโตซัวได้ถึง 99.99% / กำจัดแบคทีเรียได้ 99.99%LED 3 วัตต์ / ชาร์จ USB / เปิดต่อเนื่องได้นานสูงสุด 200 ชั่วโมงพลังงาน 4000BTU / รองรับน้ำหนักสูงสุด 1 ลิตรน้ำหนักเบา / มาพร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาดเผาไหม้ต่อเนื่องนาน 150 นาทีพับเก็บได้ / รองรับน้ำหนักได้ถึง 100 kgถอดพับเก็บได้ / รองรับน้ำหนักประมาณ 50 kg
วัสดุโพลีเอสเตอร์โพลีเอสเตอร์, ฟองน้ำผ้าโพลีเอสเตอร์ABS, ระบบกรอง UF (Ultra Filtration), ซิลิโคนเหล็ก, พลาสติก, ยางทองแดงผสมอัลลอย, สแตนเลส, ทองแดงไม่ระบุไม่ระบุผ้า Oxford 600Dอะลูมิเนียมอัลลอย
ขนาด / ปริมาณด้านใน 270 x 270 cm / สูง 175 cm45 x 27 x 13 cm71 x 177 cm3.98 x 13.58 cm15.25 x 7.5 cmตอนพับ 16 x 16 x 10.5 cm / ตอนกาง 20 x 20 x 10.5 cmกระทะ 14 x 3 cm / หม้อ 13 x 7.5 cm / กระบวย 7 x 1.5 cm / ถ้วยพลาสติก 10 x 4 cm110 g / 230 g / 450 g50 x 50 x 80 cm95 x 55 x 50 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ชิ้นใดก็ตาม เราอยากให้คุณคำนึงไว้เสมอว่าอุปกรณ์ตั้งแคมป์ที่ดี คือ อุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการของแต่ละคนค่ะ อุปกรณ์ชนิดหนึ่งอาจเหมาะกับสภาพภูมิประเทศแบบหนึ่ง ในขณะเดียวกันก็อาจไม่เหมาะสมกับสภาพภูมิประเทศอีกแบบได้ ทั้งนี้ เมื่อเราทราบว่าสถานที่ที่จะไปตั้งแคมป์เป็นแบบไหน เดินทางอย่างไร และไปกี่วัน เราก็จะสามารถจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับทริปตั้งแคมป์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมืองไทยเรานั้นพระอาทิตย์แทบจะฉายแสงอยู่ทั้ง 365 วันต่อปี ดังนั้น หมวกปีนเขา เรียกอีกอย่างว่าหมวกปีกรอบ จึงเป็นหมวกที่เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรมเอาต์ดอร์ต่าง ๆ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่การปีนเขา แต่ยังอาจรวมถึงการเดินป่า การท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ หรือการใส่ในชีวิตประจำวันที่ต้องโดนแดดจัด โดยหมวกประเภทนี้เป็นไอเท็มที่มีดีไซน์หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อสำหรับทั้งหญิงและชายให้เลือกสวมใส่กันตามความชอบ แต่ด้วยความหลากหลายที่มีมากล้นนี้จึงทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อกันยากขึ้นวันนี้เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หมวกปีนเขา ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา อีกทั้งยังได้รวบรวมสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหมวกปีนเขามาฝากทุกคนเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อหมวกปีนเขาให้เหมาะกับคุณง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  21,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  24,306 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  ในปัจจุบัน ประเทศไทยเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งแน่นอนว่า "วัยสูงอายุ" เป็นวัยที่จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะกำลังขาที่ลดลง ทำให้มีโอกาสล้มได้ง่ายหากไม่มีสิ่งใดช่วยพยุงในเวลาเดิน ดังนั้น ไม้เท้าช่วยพยุงจึงถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังประสบกับปัญหาสุขภาพดังกล่าว ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาในการเลือกซื้อไม้เท้าช่วยพยุงมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ หรือขนาด โดยรวบรวมไว้ผ่านวิธีการเลือก นอกจากนี้แล้ว เรายังได้คัดสรรไม้เท้าช่วยพยุงรุ่นยอดฮิตคุณภาพดีมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีก 10 อันดับด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  947 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ซึ่งเป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก โดยทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบัน เจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญ เพราะเป็นเพื่อนร่วมทางและเป็นผู้ดูแลร่างกายของคุณไปตลอดทริปนั่นเองนอกจากประโยชน์ด้านการป้องกันแล้วกางเกงเดินป่ายังมีลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกระหว่างเดินป่าได้อีกด้วย และในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมกับ 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งมีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมายมานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ จะน่าสนใจและเป็นประโยชน์มากน้อยแค่ไหนนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  14,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นกันน้ำ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำได้ดี ปกป้องดวงตา ดีไซน์สวย
  10 อันดับ แว่นกันน้ำ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำได้ดี ปกป้องดวงตา ดีไซน์สวย
  หากพูดถึงแว่นกันน้ำแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น แต่แท้จริงแล้วแว่นกันน้ำเองก็สามารถใช้งานได้ในหลาย ๆ กรณี ไม่ว่าจะเป็นสำหรับกิจกรรมทางน้ำ การเล่นกีฬาทางน้ำ หรือแม้แต่การท่องเที่ยวในบางสถานที่ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เรามีโอกาสได้ใช้งานมากกว่าในเทศกาลสงกรานต์ที่มีเพียงปีละ 3 วัน อีกทั้งปัจจุบันแว่นกันน้ำยังถูกออกแบบมาให้สามารถนำมาเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นอีกด้วย การมองหาแว่นกันน้ำที่เข้ากับตัวเราไว้ใช้งานสักหนึ่งชิ้น จึงเป็นหนึ่งในวิธีเสริมความดูดีและเพิ่มความสนุกให้กับทุก ๆ กิจกรรมทางน้ำนั่นเองครับหลาย ๆ คนอาจจะมองว่าแว่นกันน้ำเป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต้องใส่ใจวิธีการเลือกมากเท่าไรนัก แต่แท้จริงแล้ว แว่นกันน้ำเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยปกป้องดวงตาจากสิ่งต่าง ๆ และเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องสวมเป็นเวลานาน ดังนั้น เราจึงต้องใส่ใจและพิถีพิถันในการเรื่องใช้งานแว่นกันน้ำกันในระดับหนึ่งเลยครับ ในวันนี้เรามีวิธีการเลือกแว่นกันน้ำมาแนะนำกัน รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ แว่นกันน้ำที่น่าสนใจมานำเสนอให้คนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาเลือกใช้งานกันอีกด้วย หากพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะเดินป่า, รองเท้าผ้าใบเดินป่า และรองเท้าบูทเดินป่า ซึ่งในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, THE NORTH FACE, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,832 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มทิศเดินป่า แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีความแม่นยำ กันน้ำได้
  10 อันดับ เข็มทิศเดินป่า แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีความแม่นยำ กันน้ำได้
  สำหรับนักเดินทางหรือผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมการเดินป่า อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เข็มทิศ แม้ว่าปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ GPS ผลิตออกมาให้ใช้งานมากมาย รวมถึงมีแอปพลิเคชันเข็มทิศให้ใช้งานบนสมาร์ตโฟนก็ตาม แต่เข็มทิศดิจิตอลก็มีข้อจำกัดในเรื่องของแบตเตอรี รวมถึงสัญญาณเครือข่ายในการให้บริการ ดังนั้น เข็มทิศจึงยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีติดตัวไว้ในทุกการเดินทาง เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้มีความสามารถในเรื่องของการบอกทิศทางได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ใดก็ตาม ทั้งยังช่วยให้เราสนุกสนานกับการเดินทางหรือทำกิจกรรมเดินป่าได้อย่างสบายใจอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม แม้ดูเผิน ๆ เข็มทิศเดินป่าจะมีลักษณะคล้ายกัน แต่ก็ยังมีดีไซน์ คุณสมบัติและลักษณะการทำงานต่างกันอยู่พอสมควร วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเข็มทิศเดินป่าอย่างง่าย พร้อมรีวิวเข็มทิศสำหรับเดินป่าคุณภาพดีถึง 10 ชิ้น เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้กับคุณ ใครที่กำลังมองหาเข็มทิศดี ๆ อยู่หรือมีแพลนจะไปเดินป่าหรือออกเรือ บทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอนครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  406 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืน เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเดินป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริง หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อนหย่อนใจในบ้านทั้งในบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  70,914 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  14,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  36,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เอ็นตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวแน่น คุณภาพดี มีทั้งม้วนเล็กและม้วนใหญ่
  10 อันดับ เอ็นตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวแน่น คุณภาพดี มีทั้งม้วนเล็กและม้วนใหญ่
  เนื่องจากในการตกปลานั้นจะต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง โดยแต่ละอย่างล้วนสำคัญไม่แพ้กัน และหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้คือ เอ็นตกปลา นั่นเองค่ะ เพราะเอ็นตกปลานั้นมีหลายแบบซึ่งถูกผลิตมาเพื่อให้เหมาะกับปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ ทั้งยังเหมาะกับแหล่งน้ำแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำเค็มหรือน้ำจืด โดยการเลือกเอ็นตกปลาที่เหมาะสมนั้นจะช่วยให้การปล่อยและลากเบ็ดง่ายขึ้น แถมยังช่วยลดโอกาสที่เส้นเอ็นจะขาดได้อีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ ในปัจจุบันเอ็นตกปลามีให้เลือกหลัก ๆ 3 ชนิดคือ แบบเดี่ยว แบบถัก และแบบที่ทำมาจาก Fluorocarbon หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่าควรเลือกใช้เอ็นแต่ละชนิดอย่างไรดีหากคุณเป็นนักตกปลามือใหม่และกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเอ็นตกปลาอยู่ วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเอ็นตกปลาแต่ละแบบ สำหรับตกปลานิล, ปลาบึก, ปลาสวาย, ปลาทะเล ฯลฯ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เอ็นตกปลาที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาให้ทุกคนพิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วย แต่จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  6,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่อาหารได้ รักษาอุณหภูมิได้นาน
  กระติกน้ำสุญญากาศทั้งแบบเก็บความร้อนและความเย็น หรือกระบอกน้ำเก็บความเย็น เป็นสิ่งที่หลายคนมักนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี เพราะช่วยให้เครื่องดื่มสามารถเย็นสดชื่นได้ยาวนานหลายชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถพกพาได้สะดวก เหมาะกับการเดินทาง ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในทุก ๆ วัน ทั้งการใช้ในโรงเรียน ออฟฟิศ ทำงานกลางแจ้ง เล่นกีฬา โดยในปัจจุบันนี้ กระติกน้ำเก็บความเย็นได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น บางยี่ห้อหรือบางรุ่นก็มีรูปแบบให้เลือกหลากหลายทั้งแบบกระบอก แบบแก้ว แบบหลอดดูด แบบเปิดฝาเกลียว หรือแบบกดที่ใช้ดื่มได้ทันที อีกทั้งยังเก็บไว้ได้ยาวนานได้หลายชั่วโมงหรือเป็นวันส่วนยี่ห้อของกระติกน้ำสุญญากาศที่เราพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งยี่ห้อม้าลาย, Seagull, Zojirushi, Stanley, Hydro Flask เป็นต้น จทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำยี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เรามีวิธีการเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น พร้อม 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ เก็บความร้อน ความเย็น ที่เราแนะนำว่าสามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนาน ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ 1 ลิตร ขนาดเล็ก ใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มอย่างกาแฟร้อน กาแฟเย็น และอาหาร
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  55,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบ็ดตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาสะดวก ราคาถูก สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ เบ็ดตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาสะดวก ราคาถูก สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  การเลือกเบ็ดตกปลานับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมตกปลา เพราะเบ็ดตกปลาที่ดีและได้มาตรฐานจะช่วยให้การทำกิจกรรมของคุณคล่องตัวและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในการเลือกเบ็ดตกปลาสักชิ้นนั้นเราจะต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย เช่น ความยาว, วัสดุ, น้ำหนัก ไปจนถึงการเลือกอุปกรณ์เสริม ซึ่งปัจจุบันก็มีแบรนด์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเบ็ดตกปลาให้คุณได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shakespeare Ugly Stik, Shimano, Fenwick, Okuma, Daiwa และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจกิจกรรมตกปลาและกำลังมองหาเบ็ดตกปลาที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของตนเองอยู่ บทความนี้จะพาคุณไปดูวิธีการเลือกเบ็ดตกปลาที่ตอบโจทย์การใช้งาน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เบ็ดตกปลาที่ได้รับความนิยมในวงการของนักตกปลาอีกด้วย ดังนั้น หากพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน
  10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจ และแบบมัลติฟังก์ชัน
  ในการขนย้ายวัสดุที่ต้องใช้การยกเหนือพื้นดิน หรือแม้แต่การยึดโยงเพื่อขนย้ายสิ่งของแบบฉุดลาก คาราบิเนอร์ (Carabiners) ล้วนมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยทำให้งานขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ ทำได้ง่าย รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ในการเลือกคาราบิเนอร์นั้นจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพราะแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักที่แตกต่างกันจึงไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ โดยเฉพาะงานที่ต้องการความปลอดภัยสูงหากคุณต้องการคาราบิเนอร์สำหรับกิจกรรมปีนผา โรยตัว หรือใช้เพียงเพื่อห้อยสิ่งของอเนกประสงค์ แต่ยังไม่มั่นใจว่าคาราบิเนอร์รุ่นใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด เราได้รวบรวม 10 อันดับ คาราบิเนอร์ ยี่ห้อมาตรฐานมาให้ชม ซึ่งมีทั้งคาราบิเนอร์รับน้ำหนักบุคคล คาราบิเนอร์พวงกุญแจและแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกคาราบิเนอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  115 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด