• 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี 5

10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี

ลองจินตนาการการได้เดินทางไปเรื่อย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่รีบร้อน เมื่อเจอมุมที่บรรยากาศดี ๆ ก็ปักหลักตั้งแคมป์ กางเต็นท์เพื่อดื่มด่ำกับความสวยงาม ฟังเสียงนกที่ร้องขานรับกันสลับเสียงไหวเอนของต้นไม้ในป่ายามต้องลม เรียกได้ว่าเป็นความสงบเงียบที่ชวนให้จิตใจผ่อนคลายมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้เอง การท่องเที่ยวชมธรรมชาติจึงกลายเป็นการพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และการพักผ่อนแบบนี้เรามักเรียกกันว่า การท่องเที่ยวแคมป์ปิ้ง


ซึ่งการเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งนี้ บางคนคงคุ้นเคยกับภาพคนกางเต็นท์นอนกลางป่า บนภูเขา หรือริมทะเลสาบ ที่ดูแล้วสบายอารมณ์ แต่ก่อนที่จะออกเดินทางเพื่อไปพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราก็จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้ดีเพื่อให้ทริปครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากการศึกษาเส้นทางและสถานที่ให้รอบคอบแล้ว การเตรียมอุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์ก็สำคัญมากเช่นกัน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนไปตั้งแคมป์ว่ามีอะไรบ้าง และมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ   

 • แก้ไขล่าสุด: 26-04-2021
 • 118 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์

ก่อนที่จะออกเดินทางไปตั้งแคมป์ เราก็จำเป็นต้องตรวจสอบรายการของใช้ที่จำเป็นต่อการตั้งแคมป์ด้วย เนื่องจากการตั้งแคมป์นั้นไม่เหมือนการพักผ่อนที่โรงแรมที่มีพนักงานคอยบริการ แต่เป็นการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนอย่างในเมือง การเตรียมความพร้อมจึงเป็นเรื่องสำคัญค่ะ  

เลือกตามหมวดอุปกรณ์ตั้งแคมป์

สำหรับใครที่ตั้งต้นไม่ถูกว่าควรเตรียมอะไรไปบ้าง เราก็ได้รวบรวมเอารายการของที่จำเป็นต่อการตั้งแคมป์มาให้พร้อมแล้ว โดยแบ่งตามหมวดหมู่เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย ทุกคนสามารถนำเอาไปใช้จัดกระเป๋าตามได้ทันทีค่ะ

อุปกรณ์สำหรับกางเต็นท์

เมื่อไปตั้งแคมป์ในพื้นที่ธรรมชาติ แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เต็นท์ ที่เอาไว้ใช้เพื่อการพักผ่อน หรือหลบแดดหลบฝน ซึ่งเต็นท์ที่ใช้ก็ควรเป็นแบบคุณภาพดีที่สามารถกันน้ำ กันฝน และกันลมได้ดี ทั้งยังต้องมีความทนทานและใช้ไม่ยากจนเกินไป นอกจากตัวเต็นท์สำหรับกางนอนแล้ว เพื่อความมั่นคงแข็งแรงของเต็นท์ อุปกรณ์อื่น ๆ อย่างฟลายชีท ชุดสมอบก และผ้ายางปูรองเต็นท์ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน


เรามาเริ่มกันที่การเลือกฟลายชีทค่ะ ถ้าตัวเต็นท์เปรียบเสมือนกำแพงของบ้าน ฟลายชีทก็เปรียบเสมือนหลังคาที่คอยปกป้องผู้อยู่อาศัยจากลมแดดลมฝน ฟลายชีทที่ดีจึงควรมีคุณสมบัติทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย มีขนาดความกว้างที่เหมาะสม และบังแดดบังฝนได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้ อุปกรณ์อีกอย่างที่จะช่วยเสริมให้เต็นท์แข็งแรงมากขึ้น คือ ชุดสมอบกหรือหมุดตอกเต็นท์ โดยชุดสมอบกนี้จะเป็นตัวยึดเต็นท์ไว้กับพื้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุอย่างเต็นท์พัดปลิวเมื่อเกิดลมแรง


ส่วนผ้ายางปูรองเต็นท์นั้นจะทำหน้าที่ช่วยให้นั่งและนอนในเต็นท์ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นในกรณีที่พื้นผิวดินมีความขรุขระหรือกางเต็นท์ไม่เรียบ อีกทั้งผ้ายางปูรองเต็นท์ยังเอาไว้ใช้กันไม่ให้น้ำซึมจากพื้นเข้ามาอีกด้วย

อุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน

การไปตั้งแคมป์อยู่ในป่าทำให้เราต้องเผชิญกับปัจจัยแวดล้อมที่ควบคุมไม่ได้มากมาย เช่น อุณหภูมิกลางป่าในยามค่ำคืนที่ต่ำกว่าช่วงกลางวันค่อนข้างมาก ยิ่งถ้าหากใครไปตั้งแคมป์ช่วงฤดูหนาว สิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ อุปกรณ์ที่ให้ความอบอุ่น ซึ่งถุงนอนก็เป็นไอเทมยอดนิยมที่คนเดินป่ามักใช้กัน เนื่องจากถุงนอนนั้นเป็นได้ทั้งเบาะรองนอนและผ้าห่ม สามารถช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่หากเป็นช่วงฤดูร้อน ถุงนอนก็อาจจะทำให้รู้สึกอบอ้าวเกินไป เราสามารถใช้เตียงผ้าใบหรือที่นอนเป่าลมแทนได้ แล้วเตรียมผ้าห่มผืนบางเผื่อเอาไว้ค่ะ


นอกจากเครื่องนอนที่จำเป็นต่อการพักผ่อนแล้ว เก้าอี้สนามกับโต๊ะปิกนิกก็เหมาะสำหรับคนที่ชมชอบการนั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะถ้าใครไปแคมป์ปิ้งเป็นครอบครัวใหญ่และมีโอกาสได้ทำอาหารแล้วล่ะก็ การมีโต๊ะปิกนิกกับเก้าอี้สนามก็จะช่วยให้ทานอาหารได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น   

อุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน

อาหารการกินย่อมเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมไปให้พร้อมหากคุณต้องการเดินทางไปตั้งแคมป์ถึงกลางป่าเขาที่อยู่ไกลจากบ้านเรือนและร้านสะดวกซื้อ ถ้าคุณไปแคมป์ปิ้งกันเป็นหมู่คณะก็อาจเตรียมอุปกรณ์ทำอาหารไปด้วยได้ เช่น เตาแก๊สปิกนิก, กระทะ, หม้อ, ช้อน, ส้อม, แก้วน้ำส่วนตัว เป็นต้น และอย่าลืมควรคำนวณปริมาณของสดหรืออาหารแห้งต่าง ๆ ให้เพียงพอต่อจำนวนคน โดยดูว่าทริปตั้งแคมป์นี้ไปกันกี่วัน


กรณีที่ไม่สะดวกพกอุปกรณ์ทำครัวติดตัวไปด้วย อาหารกระป๋องชนิดต่าง ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากอาหารกระป๋องสามารถเก็บรักษาได้นาน อีกทั้งยังมีหลายประเภทให้เลือกทั้งของคาวและของหวาน เช่น เนื้อแห้ง ผักดอง ผลไม้กระป๋อง เป็นต้น 


ของที่สำคัญอีกอย่าง คือ น้ำดื่ม เพราะการใช้แหล่งน้ำตามธรรมชาตินั้นอาจไม่สะอาดเพียงพอ โดยคุณสามารถพกน้ำสะอาดในกระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิแยกเป็นน้ำเย็นกับน้ำร้อน เพื่อเอาไว้สำหรับทำอาหารได้ด้วย เช่น ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือชงกาแฟ การเตรียมน้ำดื่มนั้นต้องเผื่อปริมาณให้เยอะเอาไว้ก่อน เพื่อป้องกันเหตุสุดวิสัยอย่างภาวะขาดน้ำซึ่งอาจอันตรายถึงชีวิตได้ 


อย่างไรก็ตาม กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิอาจมีน้ำหนักค่อนข้างมาก หลาย ๆ คนจึงเลือกพกน้ำแบบขวดพลาสติกไป แต่ทั้งนี้ก็อาจเป็นการสร้างขยะพลาสติกโดยไม่จำเป็น บางคนเมื่อดื่มน้ำหมดก็ทิ้งขวดไว้ในป่า ซึ่งเป็นการเพิ่มขยะมลพิษและยังเป็นอันตรายต่อสัตว์ป่าอีกด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างขยะที่ทำลายสิ่งแวดล้อม การใช้เครื่องกรองน้ำแบบพกพาจึงสามารถตอบโจทย์การแก้ปัญหานี้ได้ ในปัจจุบัน เทคโนโลยีของเครื่องกรองน้ำแบบพกพานั้นมีประสิทธิภาพสูงมาก น้ำที่ได้จากเครื่องกรองจะมีความสะอาด สามารถดื่มได้โดยไม่เป็นอันตรายค่ะ 

อุปกรณ์ช่วยชีวิต

ในยามที่เกิดเหตุการณ์คับขันต่าง ๆ เช่น หลงทาง หรือเจ็บไข้ได้ป่วย การมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวไปด้วยเวลาไปตั้งแคมป์ก็อาจช่วยแก้สถานการณ์ได้ค่ะ   


 • กล้องส่องทางไกล ใช้เพื่อสำรวจเส้นทางหรือหลีกเลี่ยงภัยอันตราย 
 • มีดพก สามารถเอาไว้ใช้เปิดกระป๋อง ทำอาหาร ตัดไม้ หรือใช้ป้องกันตัว 
 • เชือกเดินป่า ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะใช้ปีนเขา ขึงเต็นท์ หรือใช้เป็นราวตากผ้าก็ได้เช่นกัน
 • อุปกรณ์ให้แสงสว่าง เช่น ไฟฉาย, ตะเกียง, ไม้ขีด และไฟแช็ก เนื่องจากกลางป่าเขานั้นไฟฟ้าเข้าไม่ถึง เราจึงจำเป็นต้องพกอุปกรณ์ให้แสงสว่างติดตัวไปด้วย เพื่อเอาไว้สำหรับใช้ส่องดูเส้นทาง หาของ หรือกระทั่งก่อไฟทำอาหาร
 • ยาสามัญ จำพวกยาที่รักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น เช่น ปวดหัว, เป็นไข้, ไอ, ผื่นคัน หรือท้องเสีย ส่วนใครที่มีโรคประจำตัวก็ควรพกยาของตัวเองติดตัวอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ เวลาอยู่ในป่าเราก็มักพบแมลงชุกชุมกว่าปกติ การใช้โลชั่นกันแมลงหรือยากันยุงจะช่วยป้องกันแมลงกัดต่อยได้ 
 • ชุดปฐมพยาบาล เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ร่างกายได้รับบาดแผล ถึงจะเป็นรอยถากหรือรอยข่วนเล็กน้อยก็อาจนำไปสู่การติดเชื้อได้ เราจึงควรพกชุดปฐมพยาบาลสำหรับฆ่าเชื้อโรคและทำแผลเผื่อเอาไว้ด้วยค่ะ

อุปกรณ์เบ็ดเตล็ด เช่น แบตเตอรี่สำรอง เข็มทิศและแผนที่

แม้ปัจจุบันนี้เราจะสามารถดูทิศ แผนที่ หรือกระทั่งสภาพแวดล้อมทางกายภาพบนสมาร์ตโฟนหรือสมาร์ตวอช (Smart Watch) ได้อย่างสะดวกสบาย แต่อุปกรณ์เทคโนโลยีเหล่านั้นก็มีโอกาสที่แบตจะหมดลง ดังนั้น เพื่อความมั่นใจ เราจึงควรเตรียมเข็มทิศและแผนที่แบบกระดาษของพื้นที่บริเวณที่เราจะไปตั้งแคมป์ด้วย 


การเตรียมแบตเตอรี่สำรองก็สำคัญเช่นกัน ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินต้องการความช่วยเหลือ โทรศัพท์มือถือก็ยังจำเป็นในการใช้ติดต่อสื่อสาร ขณะอยู่ในช่วงตั้งแคมป์เราจึงควรหมั่นตรวจสอบแบตมือถือให้เต็มอยู่เสมอ และพกพาวเวอร์แบงค์กับสายชาร์จเผื่อเวลาแบตหมด แบตเตอรี่สำรองนี้ยังรวมไปถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องอาศัยการใช้พลังงานแบตเตอรี่ถึงจะทำงานได้ด้วย เช่น ถ่านไฟฉาย เป็นต้น

เน้นเลือกอุปกรณ์ตั้งแคมป์ที่ทนทาน ทนแดด ทนฝนและพกพาง่าย

สำหรับคนที่ไม่ได้เที่ยวสไตล์แคมป์คาร์ที่สามารถขนของไปกับรถยนต์ด้วยได้ เวลาจัดกระเป๋าสำหรับแคมป์ปิ้งจึงต้องจัดสรรพื้นที่กระเป๋าให้คุ้มค่ามากที่สุด และมีแต่ของใช้เท่าที่จำเป็น เพื่อไม่ให้สัมภาระหนักเกินไปจนเคลื่อนไหวร่างกายลำบาก นอกจากเสื้อผ้าแล้วอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องพกเตรียมไปด้วยก็ควรเน้นเลือกที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป มีน้ำหนักเบา หรือสามารถพับเก็บได้เพื่อประหยัดพื้นที่ 


นอกจากนี้ การเลือกของที่มีคุณสมบัติทนแดดทนฝนก็สำคัญเช่นกัน เนื่องจากขณะเดินทางท่ามกลางธรรมชาตินั้น เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือฝนฟ้าคะนองได้ตลอดเวลาเหมือนตอนอาศัยอยู่ในเมือง อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องโดนแดดโดนฝนจึงควรเลือกที่มีคุณสมบัติทนทานเป็นพิเศษนั่นเอง

10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ มีอะไรบ้าง อุปกรณ์จำเป็น สายผจญภัย กางเตนท์เดินป่าต้องมี

และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับ 10 อันดับ อุปกรณ์ตั้งแคมป์ ที่น่าสนใจต่าง ๆ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อการพักผ่อนหรือทำอาหาร เราก็ได้คัดสรรสินค้ามาแล้วว่ามีคุณภาพดี รีวิวเยอะ ในราคาที่คุ้มค่า 

10

CACIOOอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง โต๊ะพับกลางแจ้งแบบพกพา

859 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติถอดพับเก็บได้ / รองรับน้ำหนักประมาณ 50 kg
วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
ขนาด / ปริมาณ95 x 55 x 50 cm
9

TESCOอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เก้าอี้รวบแบบวางแขน

399 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติพับเก็บได้ / รองรับน้ำหนักได้ถึง 100 kg
วัสดุผ้า Oxford 600D
ขนาด / ปริมาณ50 x 50 x 80 cm
8

FIRE-MAPLEอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง แก๊สกระป๋องแคมป์ปิ้ง

120 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน
คุณสมบัติเผาไหม้ต่อเนื่องนาน 150 นาที
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด / ปริมาณ110 g / 230 g / 450 g
7

No Brandอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หม้อสนามออกแคมป์ปิ้ง

650 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน
คุณสมบัติน้ำหนักเบา / มาพร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาด
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด / ปริมาณกระทะ 14 x 3 cm / หม้อ 13 x 7.5 cm / กระบวย 7 x 1.5 cm / ถ้วยพลาสติก 10 x 4 cm
6

XtiveProอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เตาแก๊สแคมป์ปิ้งแบบพกพา ทรงกลม

890 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน
คุณสมบัติพลังงาน 4000BTU / รองรับน้ำหนักสูงสุด 1 ลิตร
วัสดุทองแดงผสมอัลลอย, สแตนเลส, ทองแดง
ขนาด / ปริมาณตอนพับ 16 x 16 x 10.5 cm / ตอนกาง 20 x 20 x 10.5 cm
5

BAREBONESอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ตะเกียง LED ตะเกียงแคมป์ปิ้ง

1,800 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ให้แสงสว่าง
คุณสมบัติLED 3 วัตต์ / ชาร์จ USB / เปิดต่อเนื่องได้นานสูงสุด 200 ชั่วโมง
วัสดุเหล็ก, พลาสติก, ยาง
ขนาด / ปริมาณ15.25 x 7.5 cm
4

Miniwellอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เครื่องกรองน้ำแบบพกพา เดินป่า รุ่น L630

799 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกิน
คุณสมบัติกำจัดโปรโตซัวได้ถึง 99.99% / กำจัดแบคทีเรียได้ 99.99%
วัสดุABS, ระบบกรอง UF (Ultra Filtration), ซิลิโคน
ขนาด / ปริมาณ3.98 x 13.58 cm
3

GALAXYอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ถุงนอนแบบพกพา ถุงนอนปิกนิก

490 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติรักษาความอบอุ่น / ระบายอากาศ
วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาด / ปริมาณ71 x 177 cm
2

SUN&STARอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หมอนเป่าลมอัตโนมัติ สำหรับแคมป์ปิ้ง

490 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติเป่าลมอัตโนมัติ / ดีไซน์รองรับสรีระ
วัสดุโพลีเอสเตอร์, ฟองน้ำ
ขนาด / ปริมาณ45 x 27 x 13 cm
1

Colemanอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เต็นท์แคมป์ปิ้ง รุ่น TOURING DOME LX ASIA

5,500 บาท 〜

ประเภทอุปกรณ์สำหรับกางเต็นท์
คุณสมบัติขนาด 4 - 5 คน / กันแสง UV / กันฝน
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด / ปริมาณด้านใน 270 x 270 cm / สูง 175 cm

ตารางเปรียบเทียบอุปกรณ์ตั้งแคมป์

รูปสินค้า
1
Coleman อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เต็นท์แคมป์ปิ้ง รุ่น TOURING DOME LX ASIA 1

Coleman

2
SUN&STAR อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หมอนเป่าลมอัตโนมัติ สำหรับแคมป์ปิ้ง 1

SUN&STAR

3
GALAXY อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ถุงนอนแบบพกพา ถุงนอนปิกนิก 1

GALAXY

4
Miniwell อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เครื่องกรองน้ำแบบพกพา เดินป่า รุ่น L630 1

Miniwell

5
BAREBONES อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ตะเกียง LED ตะเกียงแคมป์ปิ้ง 1

BAREBONES

6
XtivePro อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เตาแก๊สแคมป์ปิ้งแบบพกพา ทรงกลม 1

XtivePro

7
No Brand อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หม้อสนามออกแคมป์ปิ้ง 1

No Brand

8
FIRE-MAPLE อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง แก๊สกระป๋องแคมป์ปิ้ง 1

FIRE-MAPLE

9
TESCO อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เก้าอี้รวบแบบวางแขน 1

TESCO

10
CACIOO อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง โต๊ะพับกลางแจ้งแบบพกพา 1

CACIOO

ชื่อสินค้า

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เต็นท์แคมป์ปิ้ง รุ่น TOURING DOME LX ASIA

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หมอนเป่าลมอัตโนมัติ สำหรับแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ถุงนอนแบบพกพา ถุงนอนปิกนิก

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เครื่องกรองน้ำแบบพกพา เดินป่า รุ่น L630

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ตะเกียง LED ตะเกียงแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เตาแก๊สแคมป์ปิ้งแบบพกพา ทรงกลม

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง หม้อสนามออกแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง แก๊สกระป๋องแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เก้าอี้รวบแบบวางแขน

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง โต๊ะพับกลางแจ้งแบบพกพา

คุณสมบัติ

เต็นท์ตั้งแคมป์มาพร้อมฟลายชีทกันฝน นอนได้มากถึง 5 คน

หมอนใบใหญ่นอนสบายไม่เมื่อยศีรษะ จัดเก็บประหยัดพื้นที่

ถุงนอนแคมป์ปิ้งขนาดหนึ่งคน เนื้อผ้าทนทาน รักษาความอบอุ่น

เครื่องกรองน้ำพกพาสำหรับคนชอบแคมป์ปิ้ง กรองน้ำสะอาด ดื่มได้

ตะเกียงไฟ LED สว่างนาน ชาร์จไฟง่าย มีตะขอเกี่ยวแข็งแรง

เตาแก๊สแคมป์ปิ้งขนาดพกพา น้ำหนักเบาเพียง 400 g ใช้งานง่าย

อุปกรณ์ทำครัวไซซ์กะทัดรัด มีพร้อมทั้งหม้อ กระทะ และทัพพี

แก๊สซาลาเปาสำหรับแคมป์ปิ้ง ตัวถังมีความแข็งแรงได้มาตรฐาน

เก้าอี้สนามราคาย่อมเยา ทำจากผ้ายืดหยุ่นแข็งแรง พับเก็บสะดวก

โต๊ะสนามสำหรับตั้งแคมป์ ถอดแยกชิ้นเก็บได้ วัสดุแข็งแรงทนทาน

ราคาเริ่มต้น5,500 บาท490 บาท490 บาท799 บาท1,800 บาท890 บาท650 บาท120 บาท399 บาท859 บาท
ประเภทอุปกรณ์สำหรับกางเต็นท์อุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อนอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อนอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกินอุปกรณ์ให้แสงสว่างอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกินอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกินอุปกรณ์ทำครัวและอาหารการกินอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อนอุปกรณ์สำหรับการนอนและพักผ่อน
คุณสมบัติขนาด 4 - 5 คน / กันแสง UV / กันฝนเป่าลมอัตโนมัติ / ดีไซน์รองรับสรีระรักษาความอบอุ่น / ระบายอากาศกำจัดโปรโตซัวได้ถึง 99.99% / กำจัดแบคทีเรียได้ 99.99%LED 3 วัตต์ / ชาร์จ USB / เปิดต่อเนื่องได้นานสูงสุด 200 ชั่วโมงพลังงาน 4000BTU / รองรับน้ำหนักสูงสุด 1 ลิตรน้ำหนักเบา / มาพร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาดเผาไหม้ต่อเนื่องนาน 150 นาทีพับเก็บได้ / รองรับน้ำหนักได้ถึง 100 kgถอดพับเก็บได้ / รองรับน้ำหนักประมาณ 50 kg
วัสดุโพลีเอสเตอร์โพลีเอสเตอร์, ฟองน้ำผ้าโพลีเอสเตอร์ABS, ระบบกรอง UF (Ultra Filtration), ซิลิโคนเหล็ก, พลาสติก, ยางทองแดงผสมอัลลอย, สแตนเลส, ทองแดงไม่ระบุไม่ระบุผ้า Oxford 600Dอะลูมิเนียมอัลลอย
ขนาด / ปริมาณด้านใน 270 x 270 cm / สูง 175 cm45 x 27 x 13 cm71 x 177 cm3.98 x 13.58 cm15.25 x 7.5 cmตอนพับ 16 x 16 x 10.5 cm / ตอนกาง 20 x 20 x 10.5 cmกระทะ 14 x 3 cm / หม้อ 13 x 7.5 cm / กระบวย 7 x 1.5 cm / ถ้วยพลาสติก 10 x 4 cm110 g / 230 g / 450 g50 x 50 x 80 cm95 x 55 x 50 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ชิ้นใดก็ตาม เราอยากให้คุณคำนึงไว้เสมอว่าอุปกรณ์ตั้งแคมป์ที่ดี คือ อุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการของแต่ละคนค่ะ อุปกรณ์ชนิดหนึ่งอาจเหมาะกับสภาพภูมิประเทศแบบหนึ่ง ในขณะเดียวกันก็อาจไม่เหมาะสมกับสภาพภูมิประเทศอีกแบบได้ ทั้งนี้ เมื่อเราทราบว่าสถานที่ที่จะไปตั้งแคมป์เป็นแบบไหน เดินทางอย่างไร และไปกี่วัน เราก็จะสามารถจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับทริปตั้งแคมป์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การวิ่งถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่นิยมกันอย่างมาก โดยเวลาไปวิ่งนั้นทุกคนมักจะพกของส่วนตัวติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ไอเทมเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสหล่นหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเทือนขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้อีกด้วย บทความนี้ เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง มาให้นักวิ่งทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ และยังมีการรวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่ง แนะนำ มาให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, Fitletic, SALOMON ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากชุดกันฝนจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเรา เพื่อป้องกันการเปียกฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ สามารถพับเก็บและพกพาได้ง่ายโดยไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วยดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน คุณจึงควรพิจารณาถึงหลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น หรือความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำทุกคนเกี่ยวกับวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมถึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดกันฝนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  9,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  17,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  ในปัจจุบัน ประเทศไทยเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งแน่นอนว่า "วัยสูงอายุ" เป็นวัยที่จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะกำลังขาที่ลดลง ทำให้มีโอกาสล้มได้ง่ายหากไม่มีสิ่งใดช่วยพยุงในเวลาเดิน ดังนั้น ไม้เท้าช่วยพยุงจึงถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังประสบกับปัญหาสุขภาพดังกล่าว ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาในการเลือกซื้อไม้เท้าช่วยพยุงมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ หรือขนาด โดยรวบรวมไว้ผ่านวิธีการเลือก นอกจากนี้แล้ว เรายังได้คัดสรรไม้เท้าช่วยพยุงรุ่นยอดฮิตคุณภาพดีมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีก 10 อันดับด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  ในช่วงที่ใกล้จะถึงเทศกาลวันสงกรานต์กิจกรรมที่หลาย ๆ คนทำก็คงไม่พ้นการเล่นน้ำในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่เป็นที่นิยมก็คือ ปืนฉีดน้ำ นั่นเอง ปัจจุบันปืนฉีดน้ำมีการพัฒนาออกมาหลายรุ่น มีการใช้งานที่ต่างกันออกไป และยังมีดีไซน์ที่แปลกตามากขึ้นเรื่อย ๆ และจากที่กล่าวมานี้เอง ทำให้ก่อนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์หลาย ๆ คนเริ่มมองหาปืนฉีดน้ำรูปแบบใหม่ ๆ มาใช้งาน เพราะนอกจากจะใช้ในการเล่นสนุกแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความชื่นชอบส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วยแม้ว่าปืนฉีดน้ำที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยจะเป็นปืนสีสันต่าง ๆ บรรจุน้ำและยิงน้ำออกไป แต่ทุกวันนี้เราจะเห็นปืนฉีดน้ำที่มีรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ และวิธีการเลือกปืนฉีดน้ำมาแนะนำ สำหรับหลาย ๆ คนที่อาจมีโอกาสได้เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะได้สนุกสนานได้อย่างเต็มที่และยังอยู่ในความปลอดภัยด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย แห้งเร็ว ทนทานทุกสภาพอากาศ
  ใกล้ถึงวันหยุดทีไรหลายคนก็มักจะมองหาทริปเดินทาง โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่รักธรรมชาติหรือชอบการผจญภัยคงจะหนีไม่พ้นการเดินป่าใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งนอกจากการเดินป่าจะทำให้เราได้ออกกำลังกายไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ รอบตัวแล้ว ยังทำให้เราได้รับอากาศบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพกายและใจอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมจึงมีนักผจญภัยหลายคนเดินทางไปยังน้ำตกและภูเขาเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งในการเดินทางอันแสนทรหดนั้น หากเราสวมเสื้อผ้าสำหรับการเดินป่าโดยเฉพาะก็จะช่วยให้การผจญภัยของเราเป็นไปได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นแม้หลายคนอาจคิดว่า เราสามารถใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ในการเดินทางหรือผจญภัย แต่เราขอแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะในป่ามีหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึง ซึ่งเสื้อผ้าสำหรับเดินป่าในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายประเภท ทำให้มือใหม่ในการเดินป่าหลายคนถึงกับเลือกไม่ถูก ในวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าเดินป่าสำหรับผู้ชายและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้ชาย ที่เรานำมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ปลอดภัย กันน้ำได้ ไม่อับชื้น
  หากพูดถึงกิจกรรม Outdoor ยอดฮิตในปัจจุบัน ก็คงหนีไม่พ้นการตั้งแคมป์และเดินป่าอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ สายลุยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีสาว ๆ ที่ชื่นชอบการผจญภัยด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับไอเทมสำหรับเดินป่าที่หลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ รองเท้าเดินป่า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยปกป้องเท้าของคุณตลอดเส้นทางเดินป่า เพื่อทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม รองเท้าเดินป่าก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะเดินป่า, รองเท้าผ้าใบเดินป่า และรองเท้าบูทเดินป่า ซึ่งในบทความนี้ เราก็จะมาแบ่งปันวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าผู้หญิงให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าเดินป่าผู้หญิงคุณภาพดีและเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลายแบรนด์ดัง เช่น KEEN, THE NORTH FACE, Columbia และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีคู่ไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking
  10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ถ่ายรูปสวย ทั้งปีนเขา ตั้งแคมป์ Trekking
  การเดินป่าเป็น 1 ในหลาย ๆ ทริปเดินทางที่สาว ๆ ชื่นชอบ มาพร้อมการท่องเที่ยวเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามและมีเสน่ห์ เพราะไม่เพียงแต่จะได้รูปสวย ๆ โพสต์ลงโซเชียลเท่านั้น แต่ตลอดการเดินทางจะมีทั้งความท้าทาย การผจญภัย การออกกำลัง ซึ่งต้องเผชิญทั้งภาวะเหงื่อท่วมตัว ต้องเปียกน้ำจากการลุยฝน ข้ามแหล่งน้ำ หรือบางช่วงก็ต้องปีนหิน ข้ามต้นไม้อีกด้วย นอกจากเตรียมอุปกรณ์และร่างกายให้พร้อมแล้ว การสวมใส่เสื้อผ้าเดินป่าให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ด้วยความหลากหลายของประเภทเสื้อผ้าเดินป่าทำให้สาว ๆ หลายคน ตั้งแต่นักเดินป่ามือใหม่ไปจนถึงผู้มีประสบการณ์บางคนที่อาจจะยังไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรเลือกใส่เสื้อผ้าแบบใดในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเสื้อผ้าสำหรับเดินป่ามาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกเพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย พร้อมแบ่งปันวิธีการจัดลำดับชั้นเสื้อผ้าเดินป่าที่ถูกต้องและ 10 อันดับ เสื้อผ้าเดินป่าคุณภาพดีสำหรับผู้หญิงยอดฮิตจากแบรนด์ต่าง ๆ มาแนะนำกันอีกด้วย จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  397 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  48,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืนหรือการพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเข้าป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริงหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อยหย่อนใจในบ้านทั้งในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  62,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  32,734 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  21,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  14,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ทนทาน เหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์
  ในช่วงที่ใกล้จะถึงเทศกาลวันสงกรานต์กิจกรรมที่หลาย ๆ คนทำก็คงไม่พ้นการเล่นน้ำในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่เป็นที่นิยมก็คือ ปืนฉีดน้ำ นั่นเอง ปัจจุบันปืนฉีดน้ำมีการพัฒนาออกมาหลายรุ่น มีการใช้งานที่ต่างกันออกไป และยังมีดีไซน์ที่แปลกตามากขึ้นเรื่อย ๆ และจากที่กล่าวมานี้เอง ทำให้ก่อนถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์หลาย ๆ คนเริ่มมองหาปืนฉีดน้ำรูปแบบใหม่ ๆ มาใช้งาน เพราะนอกจากจะใช้ในการเล่นสนุกแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความชื่นชอบส่วนตัวของผู้ใช้งานอีกด้วยแม้ว่าปืนฉีดน้ำที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยจะเป็นปืนสีสันต่าง ๆ บรรจุน้ำและยิงน้ำออกไป แต่ทุกวันนี้เราจะเห็นปืนฉีดน้ำที่มีรูปแบบต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปืนฉีดน้ำ และวิธีการเลือกปืนฉีดน้ำมาแนะนำ สำหรับหลาย ๆ คนที่อาจมีโอกาสได้เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะได้สนุกสนานได้อย่างเต็มที่และยังอยู่ในความปลอดภัยด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  170 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด