• 10 อันดับ กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บปันผล รับกระแสเงินสดยาวตลอดการลงทุน 1
 • 10 อันดับ กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บปันผล รับกระแสเงินสดยาวตลอดการลงทุน 2
 • 10 อันดับ กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บปันผล รับกระแสเงินสดยาวตลอดการลงทุน 3
 • 10 อันดับ กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บปันผล รับกระแสเงินสดยาวตลอดการลงทุน 4
 • 10 อันดับ กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บปันผล รับกระแสเงินสดยาวตลอดการลงทุน 5

10 อันดับ กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บปันผล รับกระแสเงินสดยาวตลอดการลงทุน

หากพูดถึงผลตอบแทนจากการลงทุนในรูปแบบของเงินปันผล เชื่อว่าใครหลายคนคงกำลังมองหาผลตอบแทนในรูปแบบนี้อยู่อย่างแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถสร้างผลตอบแทนในรูปแบบดังกล่าวได้ ด้วยข้อจำกัดด้านความรู้ความสามารถหรือเวลา และหลายคนอาจไม่เคยมีความรู้ด้านการลงทุนมาก่อน หรือไม่มีเวลาไปศึกษาหาข้อมูลอย่างจริงจัง ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งเครื่องมือการลงทุนที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างผลตอบแทนในรูปของเงินปันผลได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสามารถ ซึ่งเครื่องมือที่ว่านี้ คือ กองทุนจ่ายเงินปันผล นั่นเองครับ


กองทุนจ่ายเงินปันผลนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นกองทุนจ่ายเงินปันผลเหมือนกัน แต่รูปแบบการลงทุน รูปแบบการจ่ายเงินปันผล ความเสี่ยงและเงื่อนไขต่าง ๆ ก็ล้วนแตกต่างกันออกไปตามนโยบายของแต่ละบริษัท ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผล รวมถึงแนะนำ 10 กองทุนจ่ายเงินปันผลที่มีความโดดเด่น มีนโยบายการลงทุนและการจ่ายเงินปันผลที่น่าสนใจ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุกคนกันครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-04-2021
 • 1,203 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กองทุนจ่ายเงินปันผลคืออะไร ?

กองทุนจ่ายเงินปันผลคืออะไร ?

ก่อนจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกองทุนจ่ายเงินปันผล เรามาทำความเข้าใจกับคำว่า เงินปันผล กันก่อนดีกว่าครับ เพราะเงินปันผลที่ได้จากหุ้น กับ เงินปันผลที่ได้จากกองทุนจ่ายเงินปันผลนั้นไม่เหมือนกัน โดยทั่วไปแล้ว เงินปันผลที่ได้จากหุ้นจะเป็นกระแสเงินสดที่ถูกแบ่งออกมาจากกำไรสุทธิของบริษัท แล้วนำมาเฉลี่ยจ่ายให้กับนักลงทุนตามจำนวนหุ้นที่ซื้อไว้ แต่สำหรับเงินปันผลที่ได้จากกองทุนจ่ายเงินปันผลจะเป็นกระแสเงินสดจากกำไรสุทธิของกองทุน ซึ่งได้มาจากส่วนต่างราคาของสินทรัพย์ที่กองทุนทำการซื้อขาย (Capital Gain) และเงินปันผลที่ได้จากหุ้นที่กองทุนลงทุนไว้


โดยกองทุนจ่ายเงินปันผลนั้นก็เหมือนกับกองทุนทั่ว ๆ ไปที่เป็นการระดมเงินจากผู้ลงทุนจำนวนมาก แล้วนำไปจดทะเบียนให้เป็นกองทุนในฐานะนิติบุคคล โดยเงินที่ระดมมานั้นจะถูกบริหารโดยผู้เชี่ยวชาญหรือผู้จัดการกองทุน และให้เกิดผลตอบแทนในรูปแบบของผลกำไร ซึ่งผลกำไรจะถูกนำไปรวมกับ NAV หรือ มูลค่าทรัพย์สินสุทธิเพื่อเพิ่มมูลค่าของกองทุนต่อไป แต่ถ้าเป็นกองทุนจ่ายเงินปันผล ตัวผลกำไรที่ว่านี้จะถูกเฉลี่ยแบ่งจ่ายออกมาเป็นงวด ๆ ในรูปแบบของกระแสเงินสดให้กับนักลงทุนแทน ซึ่งจะมากจะน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับจำนวนของหน่วยลงทุนที่ผู้ลงทุนมีอยู่ครับ

จุดเด่น vs จุดด้อยของกองทุนจ่ายเงินปันผล

จุดเด่น vs จุดด้อยของกองทุนจ่ายเงินปันผล

เหรียญย่อมมีสองด้านเสมอ กองทุนจ่ายเงินปันผลก็เช่นกันครับ โดยในหัวข้อนี้เราได้รวบรวมจุดเด่นและจุดด้อยของกองทุนจ่ายเงินปันผลมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เพื่อให้คุณพิจารณาได้ว่า กองทุนจ่ายเงินปันผลนั้นสามารถตอบโจทย์หรือเหมาะกับวัตถุประสงค์ที่ตั้งเอาไว้ในการลงทุนได้หรือไม่

 • จุดเด่น กองทุนจ่ายเงินปันผลจะมีรายรับที่แน่นอน ซึ่งโดยทั่วไปจะต้องระบุนโยบายจ่ายเงินปันผลไว้ในหนังสือชี้ชวน และดำเนินการจ่ายตามนโยบายนั้นอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ยังทำกำไรอัตโนมัติ แก้ปัญหาการขายช้าที่อาจทำให้มูลค่าหน่วยลงทุนที่ถืออยู่ลดลง หรือบางครั้งจากที่มีกำไรอยู่ก็พลิกกลับมาเป็นขาดทุน ตัวเงินปันผลจึงเปรียบเสมือนการ Take Profit กำไรออกมาก่อน ทั้งยังสามารถลดผลของการขาดทุนในกรณีที่มูลค่ากองทุนลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจเกิดได้ในกรณีที่ตลาดมีแนวโน้มขาลงที่ชัดเจน ตัวเงินปันผลที่ได้รับจะทำให้ผลการขาดทุนโดยเฉลี่ยต่ำลงครับ
 • จุดด้อย เงินปันผลที่ได้มาต้องหักภาษี ณ ที่จ่าย 10% ซึ่งทำให้ผลตอบแทนที่ได้มาลดลงจากที่ควรจะเป็น อีกทั้งเงินปันผลที่จ่ายยังมาจากผลกำไรของกองทุน ซึ่งโดยทั่วไปกำไรในส่วนนี้จะถูกนำไปคิดรวมเป็นมูลค่ากองทุน ดังนั้นการนำเงินส่วนนี้มาจ่ายจึงทำให้มูลค่ากองทุนไม่เพิ่มขึ้นหรือเพิ่มขึ้นน้อย และมูลค่าของกองทุนที่เพิ่มขึ้นในอัตราต่ำ ก็หมายถึง ส่วนต่างที่ค่อนข้างของราคาซื้อกับราคาขาย ผลกำไรที่เกิดขึ้นในกรณีที่ขายหน่วยลงทุนจึงค่อนข้างจำกัด

วิธีการเลืกกองทุนจ่ายเงินปันผล

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ถึงจะเป็นกองทุนจ่ายเงินปันผลเหมือนกัน แต่ก็ยังมีความแตกต่างกันอยู่ ดังนั้น ในหัวข้อนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผล เพื่อประกอบการพิจารณาตัดสินใจว่า คุณควรจะเลือกลงทุนในกองทุนไหน ถึงจะเหมาะกับความต้องการของตนเองมากที่สุด

พิจารณาความสามารถในการรับความเสี่ยงจากกองทุนจ่ายเงินปันผล

พิจารณาความสามารถในการรับความเสี่ยงจากกองทุนจ่ายเงินปันผล

กองทุนแต่ละประเภทมีระดับความเสี่ยงที่ไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับนโยบายการลงทุน บางกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในตลาดทุนเป็นหลักจะมีระดับความเสี่ยงที่ค่อนข้างสูง หรือบางกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในตลาดเงินเป็นหลักก็จะมีระดับความเสี่ยงที่ต่ำกว่า ซึ่งในกรณีนี้ กองทุนที่มีระดับความเสี่ยงสูงก็จะหมายถึงโอกาสในการทำกำไรและการขาดทุนของกองทุนที่สูงเช่นกัน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลงทุน เราจำเป็นต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า สามารถรับความเสี่ยงได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งพอทราบระดับความเสี่ยงที่รับได้แล้วก็จะสามารถพิจารณาต่อได้ว่า กองทุนที่กำลังสนใจมีความเสี่ยงอยู่ในระดับที่เรารับได้หรือไม่นั่นเองครับ

ศึกษารายละเอียดในหนังสือชี้ชวน (Fun Fact Sheet)

ศึกษารายละเอียดในหนังสือชี้ชวน (Fun Fact Sheet)

ในการตัดสินใจลงทุนในกองทุนจ่ายเงินปันผล สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ การศึกษารายละเอียดจากหนังสือชี้ชวน เพราะนอกจากจะบอกกรอบนโยบายเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่ลงทุนแล้ว ในหนังสือชี้ชวนยังบอกถึงนโยบายการจ่ายเงินปันผล ซึ่งเป็นตัวที่จะบอกเราว่า กองทุนนี้จ่ายปันผลกี่ครั้ง และจ่ายเป็นร้อยละเท่าไรของกำไร นอกจากนี้ ยังมีการระบุค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่กองทุนเรียกเก็บ ผลการดำเนินงานย้อนหลัง รวมถึงความเสี่ยงของกองทุน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการพิจารณาเลือกซื้อกองทุนครับ

ตรวจสอบผลการดำเนินงานย้อนหลังของกองทุนจ่ายเงินปันผล

ตรวจสอบผลการดำเนินงานย้อนหลังของกองทุนจ่ายเงินปันผล

แน่นอนว่า การที่เราเลือกลงทุนในกองทุนจ่ายเงินปันผลก็เป็นเพราะต้องการเงินปันผลใช่ไหมละครับ ดังนั้น การดูผลการดำเนินงานย้อนหลังจึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ เพราะนอกจากจะบ่งบอกว่ากองทุนนี้มีความสามารถในการทำกำไรเท่าไรแล้ว ยังแสดงความผันผวนของอัตราการจ่ายเงินปันผลที่กองทุนจ่ายได้อีกด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดูผลการดำเนินการย้อนหลัง ควรดูในช่วง 3 - 5 ปี เป็นอย่างน้อยครับ

เปรียบเทียบผลตอบแทนกับความเสี่ยงของกองทุนจ่ายเงินปันผล

เปรียบเทียบผลตอบแทนกับความเสี่ยงของกองทุนจ่ายเงินปันผล

การเปรียบเทียบผลตอบแทนกับความเสี่ยง หรือที่เราเรียกกันว่า Sharpe Ratio คือตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ในการเลือกลงทุนเลยทีเดียว สมมุติว่าเราเจอกองทุนจ่ายเงินปันผลที่มีผลการดำเนินงานที่ใกล้เคียงกัน มีอัตราจ่ายเงินปันผลที่ไม่ได้ต่างกันมากนัก แล้วเราควรจะเลือกลงทุนในกองทุนไหน สิ่งที่จะช่วยประกอบการพิจารณาของเราได้ก็คือตัว Sharpe Ratio นี่แหละครับ เพราะถ้าค่า Sharpe Ratio ของกองทุนจ่ายเงินปันผลไหนมีค่ามากกว่า ก็หมายความว่า ในระดับความเสี่ยง 1 หน่วย ที่เท่ากัน กองทุนนั้นสามารถสร้างผลตอบแทนได้มากกว่านั่นเอง ซึ่งถ้าเสี่ยงเท่ากัน เราก็ควรจะเลือกลงทุนในกองทุนที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าใช่ไหมละครับ

10 อันดับ กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี เก็บปันผล รับกระแสเงินสดยาวตลอดการลงทุน

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับกองทุนจ่ายเงินปันผล รวมทั้งวิธีการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผลไปแล้ว ในหัวข้อนี้ เรามาดูกันดีกว่าครับว่า 10 อันดับ กองทุนจ่ายเงินปันผล ที่มีนโยบายการลงทุนและการจ่ายเงินปันผลที่น่าสนใจ จะมีกองทุนไหนกันบ้าง

10

MFC Asset Management plc.กองทุนจ่ายเงินปันผล BMBF กองทุนเปิดศรีนคร

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี3.45%
การจ่ายเงินปันผลอย่างน้อย 1 ครั้ง ในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 95 ของกำไรสุทธิ
เหมาะกับผู้ลงทุนที่คาดหวังเงินปันผล, ผลตอบแทนจากการขายหน่วยลงทุน (Capital Gain), ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
9

ASSET PLUS Fund Managementกองทุนจ่ายเงินปันผล ASP-LTF-T กองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นระยะยาวชนิดจ่ายเงินปันผลและมีสิทธิประโยชน์ทางภาษี

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี2.97%
การจ่ายเงินปันผลปีละ 1 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
8

Bualuang Fundกองทุนจ่ายเงินปันผล BKD กองทุนเปิดบัวแก้วปันผล

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนระยะปานกลางและระยะยาว ในตราสารทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี3.80%
การจ่ายเงินปันผลจ่ายปีละ 2 ครั้ง ในอัตรา 95% จากกำไรสะสม
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางและระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
7

KASIKORN ASSET MANAGEMENTกองทุนจ่ายเงินปันผล K20SLTF-C(L) กองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์หุ้นระยะยาวปันผล-C ชนิด LTF

ประเภทกองทุนรวมหุ้นระยะยาว
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นที่มีพื้นฐานดี มั่นคง ไม่เกิน 20 บริษัท
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี4.53%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 2 ครั้ง
เหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
6

Bualuang Fundกองทุนจ่ายเงินปันผล BSIRICG กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นสามัญไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สิทสุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี1.24%
การจ่ายเงินปันผลจ่ายปันผลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งในอัตราไม่ต่ำกว่า 50% จากกำไรสุทธิจากการดำเนินงานและกำไรสะสมในงวดนั้น
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, สามารถยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
5

KASIKORN ASSET MANAGEMENTกองทุนจ่ายเงินปันผล K-USA-A(D) กองทุนเปิดเค ยูเอสเอ หุ้นทุน-A ชนิดจ่ายเงินปันผล

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน / กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fund
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทชั้นนำของสหรัฐอเมริกาผ่านหน่วยลงทุนของ Morgan Stanley US Advantage Fund - I Shares​​ (USD)​ (กองทุนหลัก)
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี23.56%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป, ต้องการลงทุนในบริษัทชั้นนำของสหรัฐอเมริกา, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุน
4

Krungsri Asset Managementกองทุนจ่ายเงินปันผล KFLTFDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวปันผล

ประเภทกองทุนรวมหุ้นระยะยาว
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นสามัญไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 โดยเน้นลงทุนในหุ้นที่มีแนวโน้มจ่ายปันผลดีและหุ้นที่มีราคาตลาดต่ำถึงปานกลาง
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี0.64%
การจ่ายเงินปันผลจ่ายปันผลเมื่อกองทุนมีกำไรสะสมและไม่มีผลขาดทุนสะสมเกิดขึ้นในงวดปีบัญชีที่มีการจ่ายเงินปันผล
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาสินทรัพย์ที่กองทุนถือไว้ได้
3

One ASSET MANGAEMENTกองทุนจ่ายเงินปันผล 1S-LTF-T กองทุนเปิดวรรณเอเอ็มซีเล็คทีฟหุ้นระยะยาว หน่วยลงทุนชนิดได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

ประเภทกองทุนรวมหุ้นระยะยาว
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในตราสารทุนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าทรัพย์สินทสุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี4.25%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 2 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
2

KASIKORN ASSET MANAGEMENTกองทุนจ่ายเงินปันผล K-USXNDQ-A(D) กองทุนเปิดเค หุ้นยูเอส ดัชนีเอ็นดีคิว 100-A ชนิดจ่ายเงินปันผล

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน / กองทุนรวมดัชนี / กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fund
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน InvescoQQQ Trust, Series 1 (USD) (กองทุนหลัก) / ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไม่น้อยกว่า 75% ของมูลค่าเงินลงทุนต่างประเทศ
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี23.47%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป, ต้องการลงทุนในหุ้นของบริษัทในสหรัฐอเมริกา, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุน
1

Krungsri Asset Managementกองทุนจ่ายเงินปันผล KFSDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล

ประเภทกองทุนเปิดตราสารแห่งทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์ทรัพย์สินสุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี0.61%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 12 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้

ตารางเปรียบเทียบกองทุนจ่ายเงินปันผล

รูปสินค้า
1
Krungsri Asset Management กองทุนจ่ายเงินปันผล KFSDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล 1

Krungsri Asset Management

2
KASIKORN ASSET MANAGEMENT กองทุนจ่ายเงินปันผล K-USXNDQ-A(D) กองทุนเปิดเค หุ้นยูเอส ดัชนีเอ็นดีคิว 100-A ชนิดจ่ายเงินปันผล 1

KASIKORN ASSET MANAGEMENT

3
One ASSET MANGAEMENT กองทุนจ่ายเงินปันผล 1S-LTF-T กองทุนเปิดวรรณเอเอ็มซีเล็คทีฟหุ้นระยะยาว หน่วยลงทุนชนิดได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี 1

One ASSET MANGAEMENT

4
Krungsri Asset Management กองทุนจ่ายเงินปันผล KFLTFDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวปันผล 1

Krungsri Asset Management

5
KASIKORN ASSET MANAGEMENT กองทุนจ่ายเงินปันผล K-USA-A(D) กองทุนเปิดเค ยูเอสเอ หุ้นทุน-A ชนิดจ่ายเงินปันผล 1

KASIKORN ASSET MANAGEMENT

6
Bualuang Fund กองทุนจ่ายเงินปันผล BSIRICG กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล 1

Bualuang Fund

7
KASIKORN ASSET MANAGEMENT กองทุนจ่ายเงินปันผล K20SLTF-C(L) กองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์หุ้นระยะยาวปันผล-C ชนิด LTF 1

KASIKORN ASSET MANAGEMENT

8
Bualuang Fund กองทุนจ่ายเงินปันผล BKD กองทุนเปิดบัวแก้วปันผล 1

Bualuang Fund

9
ASSET PLUS Fund Management กองทุนจ่ายเงินปันผล ASP-LTF-T กองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นระยะยาวชนิดจ่ายเงินปันผลและมีสิทธิประโยชน์ทางภาษี 1

ASSET PLUS Fund Management

10
MFC Asset Management plc. กองทุนจ่ายเงินปันผล BMBF กองทุนเปิดศรีนคร 1

MFC Asset Management plc.

ชื่อสินค้า

กองทุนจ่ายเงินปันผล KFSDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล K-USXNDQ-A(D) กองทุนเปิดเค หุ้นยูเอส ดัชนีเอ็นดีคิว 100-A ชนิดจ่ายเงินปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล 1S-LTF-T กองทุนเปิดวรรณเอเอ็มซีเล็คทีฟหุ้นระยะยาว หน่วยลงทุนชนิดได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

กองทุนจ่ายเงินปันผล KFLTFDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล K-USA-A(D) กองทุนเปิดเค ยูเอสเอ หุ้นทุน-A ชนิดจ่ายเงินปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล BSIRICG กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล

กองทุนจ่ายเงินปันผล K20SLTF-C(L) กองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์หุ้นระยะยาวปันผล-C ชนิด LTF

กองทุนจ่ายเงินปันผล BKD กองทุนเปิดบัวแก้วปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล ASP-LTF-T กองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นระยะยาวชนิดจ่ายเงินปันผลและมีสิทธิประโยชน์ทางภาษี

กองทุนจ่ายเงินปันผล BMBF กองทุนเปิดศรีนคร

คุณสมบัติ

เติบโตไปกับกองทุนที่มีนโยบายจ่ายปันผลสูงสุดถึง 12 ครั้งต่อปี

เน้นลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนตามดัชนีหุ้นสหรัฐ NASDAQ-100

ให้คุณเก็บปันผลระยะยาว พร้อมสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษี

ลงทุนในหุ้นที่มีโอกาสจ่ายเงินปันผลดี เพื่อผลตอบแทนสม่ำเสมอ

รับปันผลต่อเนื่อง จากการลงทุนในหุ้นชั้นนำของสหรัฐอเมริกา

มั่นใจด้วยการลงทุนในหุ้นของบริษัทที่มีผลตอบแทนจากเงินปันผลสูง

ลงทุนในหุ้นของบริษัทที่มีพื้นฐานดี เพื่อสร้างผลตอบแทนที่มั่นคง

เพิ่มโอกาสเติบโตไปกับกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี

กองทุนรวมหุ้นสามัญระยะยาว ที่มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

เน้นลงทุนในหุ้นที่มีโอกาสเติบโต เพื่อความก้าวหน้าในอนาคต

ประเภทกองทุนเปิดตราสารแห่งทุนกองทุนรวมตราสารทุน / กองทุนรวมดัชนี / กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fundกองทุนรวมหุ้นระยะยาวกองทุนรวมหุ้นระยะยาวกองทุนรวมตราสารทุน / กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fundกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว กองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง666 6666666
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์ทรัพย์สินสุทธิของกองทุนเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน InvescoQQQ Trust, Series 1 (USD) (กองทุนหลัก) / ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไม่น้อยกว่า 75% ของมูลค่าเงินลงทุนต่างประเทศ ลงทุนในตราสารทุนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าทรัพย์สินทสุทธิของกองทุนลงทุนในหุ้นสามัญไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 โดยเน้นลงทุนในหุ้นที่มีแนวโน้มจ่ายปันผลดีและหุ้นที่มีราคาตลาดต่ำถึงปานกลางเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทชั้นนำของสหรัฐอเมริกาผ่านหน่วยลงทุนของ Morgan Stanley US Advantage Fund - I Shares​​ (USD)​ (กองทุนหลัก) ลงทุนในหุ้นสามัญไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สิทสุทธิของกองทุนลงทุนในหุ้นที่มีพื้นฐานดี มั่นคง ไม่เกิน 20 บริษัทลงทุนระยะปานกลางและระยะยาว ในตราสารทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี0.61%23.47%4.25%0.64%23.56%1.24%4.53%3.80%2.97%3.45%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 12 ครั้งไม่เกินปีละ 4 ครั้งไม่เกินปีละ 2 ครั้งจ่ายปันผลเมื่อกองทุนมีกำไรสะสมและไม่มีผลขาดทุนสะสมเกิดขึ้นในงวดปีบัญชีที่มีการจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้งจ่ายปันผลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งในอัตราไม่ต่ำกว่า 50% จากกำไรสุทธิจากการดำเนินงานและกำไรสะสมในงวดนั้นไม่เกินปีละ 2 ครั้งจ่ายปีละ 2 ครั้ง ในอัตรา 95% จากกำไรสะสมปีละ 1 ครั้งอย่างน้อย 1 ครั้ง ในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 95 ของกำไรสุทธิ
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป, ต้องการลงทุนในหุ้นของบริษัทในสหรัฐอเมริกา, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุนนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาสินทรัพย์ที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป, ต้องการลงทุนในบริษัทชั้นนำของสหรัฐอเมริกา, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุนนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, สามารถยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้ผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางและระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้ผู้ลงทุนที่คาดหวังเงินปันผล, ผลตอบแทนจากการขายหน่วยลงทุน (Capital Gain), ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนจ่ายเงินปันผลที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ ทุกคนคงจะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่า ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่ากองทุนจ่ายเงินปันผลเหมือนกัน แต่เงื่อนไขรวมทั้งนโยบายต่าง ๆ ก็ล้วนมีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว ทุกคนคงจะมีความเข้าใจในกองทุนจ่ายเงินปันกันผลมากขึ้น และเราก็หวังว่าวิธีการเลือกที่นำมาแบ่งปันกันในวันนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกกองทุนที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับตัวเองได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กองทุนหุ้นต่างประเทศ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลงทุนในต่างประเทศ เพิ่มโอกาส และกระจายความเสี่ยง
  10 อันดับ กองทุนหุ้นต่างประเทศ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลงทุนในต่างประเทศ เพิ่มโอกาส และกระจายความเสี่ยง
  หากพูดถึงการลงทุนในต่างประเทศ หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องยากและไกลตัวใช่ไหมคะ ดังนั้น เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับเครื่องมือในการลงทุนอีกประเภทหนึ่ง นั่นก็คือ “กองทุนหุ้นต่างประเทศ” เพราะเป็นการลงทุนผ่านทางบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนหรือที่เรียกกันว่า บลจ. ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญหรือผู้จัดการกองทุนทำหน้าที่คัดเลือกหุ้นและบริหารจัดการกองทุนแทนเรา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสในการลงทุนและกระจายความเสี่ยงจากการลงทุนเฉพาะในประเทศไทยด้วย ซึ่งปัจจุบันกองทุนหุ้นต่างประเทศก็มีให้เลือกมากมาย โดยแต่ละกองก็มีนโยบายที่แตกต่างกันไป คุณจึงควรเลือกให้ตอบโจทย์กับเป้าหมายการลงทุนของคุณค่ะส่วนใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกกองไหนดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกองทุนหุ้นต่างประเทศ เพื่อให้คุณสามารถเลือกกองที่เหมาะสมกับจุดประสงค์ในการลงทุนของคุณได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กองทุนหุ้นต่างประเทศยอดนิยมที่มีผลตอบแทนดี ซึ่งเราได้คัดสรรมาจากหลากหลายบลจ. เช่น One Asset Management, Kasikorn Asset Management, TMBAM eastspring และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะมีกองไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  การลงทุน
  2,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอร์สเรียน SET e-Learning คอร์สไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คอร์สฟรี เรียนการเงิน การลงทุน แบบออนไลน์
  10 อันดับ คอร์สเรียน SET e-Learning คอร์สไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คอร์สฟรี เรียนการเงิน การลงทุน แบบออนไลน์
  ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน หลายคนจึงหันมาสนใจเรื่องการเงินและการลงทุนมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถเพิ่มพูนความรู้ด้านการเงินได้ง่าย ๆ นั่นก็คือ “คอร์สเรียน SET e-Learning” ซึ่งเป็นคอร์สเรียนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับความรู้ด้านการเงินจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง อีกทั้งรูปแบบในการเรียนที่เป็นออนไลน์ ทำให้คุณเข้าเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา ยิ่งไปกว่านั้น คอร์สเหล่านี้ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะโดยคอร์สเรียน SET e-Learning เองก็มีหลักสูตรให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมวดหมู่การวางแผนการเงิน, การลงทุนในหลักทรัพย์ประเภทต่าง ๆ รวมไปถึงหลักสูตรสำหรับผู้ประกอบการด้วย ดังนั้น เราจึงมาแบ่งปันวิธีการเลือกคอร์สเรียนให้เหมาะสมกับความสนใจของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ คอร์สเรียน SET e-Learning ที่เป็นคอร์สยอดนิยม แต่จะมีคอร์สไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ
  การลงทุน
  445 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้
  10 อันดับ กองทุนรวม กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี กระจายความเสี่ยง มือใหม่ก็ลงทุนได้
  การออมเงินเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรให้ความใส่ใจ เพราะการออมเงินจะช่วยให้คุณมีเงินสำรองเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือยามเกษียณ ซึ่งการออมเงินในสมัยก่อนนั้นมักจะเป็นการฝากเงินในบัญชีธนาคารเพื่อรับดอกเบี้ย แต่ปัจจุบันหลายคนเริ่มสนใจนำเงินออมไปลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินกับธนาคาร หนึ่งในการลงทุนที่ได้รับความนิยมก็คือ การลงทุนในกองทุนรวม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณได้ผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นแล้ว ยังมีผู้จัดการกองทุนคอยช่วยบริหารเงินให้คุณอีกด้วยกองทุนรวม เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนชนิดหนึ่งที่มีบริษัทหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น ทำให้มีหลากหลายกองทุนให้คุณเลือกพิจารณา โดยแต่ละกองทุนก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งจุดประสงค์ในการลงทุน ระยะเวลา ความเสี่ยง และเงื่อนไขต่าง ๆ ที่คุณควรจะต้องศึกษาให้เข้าใจก่อนจะเลือกลงทุน เพราะไม่เช่นนั้นแล้วก็อาจจะทำให้การลงทุนในกองทุนรวมของคุณนั้นไม่บรรลุเป้าหมายตามที่ต้องการได้ วันนี้เราจึงจะนำวิธีการเลือกกองทุนรวมต่าง ๆ รวมถึง 10 อันดับ กองทุนรวม ที่ได้รับความนิยมและโดดเด่นในเรื่องของผลตอบแทนมาให้คุณได้พิจารณาเป็นตัวเลือกกันค่ะ
  การลงทุน
  1,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  เรื่องการจ่ายภาษีนั้นถือเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราที่จะต้องแสดงรายได้ของตนเอง ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้ว คุณก็ย่อมได้รับสิทธิประโยชน์อย่างการลดหย่อนภาษีร่วมด้วย และกองทุน SSF ที่เราได้รวบรวมมาในครั้งนี้ก็คือ สิทธิประโยชน์ทางภาษีรูปแบบหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยให้คุณเสียภาษีลดลงและเป็นแนวทางการวางแผนการเงินในระยะยาว ให้คุณมีเงินเก็บหรือทำกำไรจากเงินออมได้อีกด้วยค่ะดังนั้น เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนมีความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ในบทความนี้ทุกคนจะได้พบกับเทคนิคการสังเกตและเลือกกองทุน SSF ให้ตอบโจทย์ พร้อมกับ 10 อันดับ กองทุน SSF คุณภาพที่มีนโยบายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย มีการกระจายความเสี่ยง รวมทั้งมีกลยุทธ์การบริหารกองที่น่าสนใจ จากบลจ.ที่มีชื่อเสียงและมีความมั่นคงน่าเชื่อถือ แต่ก่อนจะไปรู้จักกับกองทุนตัวท็อปนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของกองทุน SSF กันก่อนดีกว่าค่ะ
  การลงทุน
  3,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน RMF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวบรวมกองทุนที่น่าสนใจ ลดหย่อนภาษีได้
  กองทุน RMF เป็นชื่อย่อมาจาก กองทุน Retirement Mutual Fund หรือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ ซึ่งเป็นกองทุนที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี ทั้งเรื่องสิทธิประโยชน์ทางด้านลดหย่อนภาษี และช่วยส่งเสริมการออมในระยะยาวเพื่อใช้ในยามเกษียณให้กับผู้ลงทุน โดยผู้ลงทุนสามารถปรับเปลี่ยนการลงทุนตามสภาวะเศรษฐกิจในแต่ละช่วงได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ ยังเป็นการกำหนดผลตอบแทนแบบสะสมที่ดีในระยะยาวอีกด้วยหากใครคิดอยากจะลงทุนในกองทุน RMF ควรศึกษาให้ละเอียด ทั้งเงื่อนไขต่าง ๆ รวมถึงความเสี่ยงของกองทุนในแต่ละประเภท เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนให้ได้มากที่สุด และเพื่อความมั่นใจในการลงทุนกองทุน RMF บทความนี้เราจึงมีเทคนิคสำหรับ วิธีการเลือกกองทุน RMF ที่ดี รวมถึงเงื่อนไขการลงทุนต่าง ๆ มาแบ่งปัน และแนะนำ 10 อันดับกองทุน RMF กองทุนไหนน่าสนใจเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจลงทุนให้กับทุกคนได้ติดตามชมพร้อมกัน
  การลงทุน
  2,091 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนจีน แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นด้านเทคโนโลยี มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  10 อันดับ กองทุนจีน แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นด้านเทคโนโลยี มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  อย่างที่เราทราบกันว่าประเทศจีนได้กลายมาเป็นยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก โดยมี GDP สูงขึ้นทุกปี ๆ ตลาดทางเศรษฐกิจของจีนนั้นมีมูลค่าสูง อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเติบโตไปได้อีกเรื่อย ๆ ดังนั้นการลงทุนในประเทศจีนจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แต่ถ้าคุณจะไปลงทุนในตลาดเศรษฐกิจของจีนด้วยตัวเองก็มีอุปสรรคในเรื่องของกำแพงภาษา การขาดความเข้าใจและความคุ้นเคยในตลาดดังกล่าว และมีค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นจากอัตราแลกเปลี่ยน จึงทำให้หลายคนเลือกมาลงทุนในกองทุนจีน ซึ่งจะมีผู้จัดการกองทุนคอยบริหารเงินลงทุนของคุณในตลาดจีนให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด ลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสที่มากขึ้นในการหาผลตอบแทนกองทุนจีนในไทยก็มีอยู่มากมายหลากหลายกองทุน โดยแต่ละกองทุนนั้นก็จะมีความแตกต่างกันตามลักษณะของตลาดทุน กลยุทธ์ที่ใช้ในการบริหารกองทุน จึงทำให้ได้ผลตอบแทนและมีความเสี่ยงจากการลงทุนที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นหากคุณเลือกลงทุนโดยขาดความรู้ความเข้าใจก็อาจจะทำให้คุณเกิดการขาดทุนและสูญเสียเงินต้นที่ใช้ลงทุนไปโดยสิ้นเชิง วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่คุณควรจะรู้เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกกองทุนจีนได้อย่างเหมาะสม พร้อม ๆ กับการนำเสนอ 10 อันดับ กองทุนจีน ที่ได้รับความนิยมมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  การลงทุน
  1,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนเวียดนาม แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบกองทุนที่น่าลงทุน ผลตอบแทนดี
  10 อันดับ กองทุนเวียดนาม แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบกองทุนที่น่าลงทุน ผลตอบแทนดี
  ถึงแม้เวียดนามจะเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่อยู่ในแถบอาเซียน แต่เป็นความเล็กที่พริกขี้หนูเพราะมีมูลค่า GDP สูงขึ้นเรื่อย ๆ จากอัตราส่วนประชากรที่มีคนหนุ่มสาวเป็นจำนวนมากช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งบริษัทใหญ่ ๆ ระดับโลกต่างก็เข้าไปตั้งโรงงานผลิตในประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเกินดุลการค้าจากการส่งออกติดต่อกันนานหลายปี ทำให้ประเทศเวียดนามกลายเป็นเขตเศรษฐกิจที่หลายคนต่างก็ให้ความสนใจที่จะเข้าไปลงทุนการลงทุนในเวียดนามสำหรับคนไทยเราเองก็เหมือน ๆ กับการลงทุนในประเทศอื่น ๆ ที่ต้องไปซื้อหน่วยลงทุนผ่านบริษัทหลักทรัพย์ที่เป็นนายหน้า ซึ่งมีทางเลือกให้ลงทุนหลากหลายช่องทาง ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณสามารถพิจารณาเลือกกองทุนเวียดนามได้เหมาะสมกับงบประมาณ จุดประสงค์และความต้องการในการลงทุนของคุณ วันนี้เราจึงจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกกองทุนเวียดนาม พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ กองทุนเวียดนาม ที่น่าสนใจให้ผลตอบแทนดีมาให้พิจารณากันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  1,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบกองทุน มีหลายระดับความเสี่ยง มีปันผล
  10 อันดับ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบกองทุน มีหลายระดับความเสี่ยง มีปันผล
  การที่ทุกประเทศจะพัฒนาไปข้างหน้าได้นั้นสิ่งที่ต้องพัฒนาควบคู่กันไปด้วยก็คือโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ทำให้กิจการโครงสร้างพื้นฐานถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับนักลงทุนในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจการที่ได้รับการผลักดันจากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจได้ถึงความมั่นคงของกิจการ ซึ่งการที่เราจะลงทุนในกิจการดังกล่าวได้ หนึ่งในช่องทางที่น่าสนใจและยังดูสะดวกสบายที่สุดก็คือการลงทุนผ่าน กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน หรือ Infrastructure Fund (IFF) ในประเทศไทยมีกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งกองทุนที่ลงทุนในกิจการโครงสร้างพื้นฐานของประเทศและกองทุนที่ลงทุนในกิจการโครงสร้างพื้นฐานของต่างประเทศ ซึ่งแต่ละกองทุนก็ล้วนมีเงื่อนไข มีลักษณะการดำเนินงานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถมองหากองทุนที่เหมาะสมกับตัวเอง และยังได้นำ 10 อันดับ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานที่มีความน่าสนใจ มาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
  483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  10 อันดับ กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  ถ้าหากพูดถึงเรื่องการลงทุนแล้วถือว่าเป็นประเด็นที่ใครหลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนเก็บออมเงิน เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน, ไปเที่ยวต่างประเทศ, ซื้อบ้าน, ซื้อรถหรือบางคนอาจจะกำลังเก็บสะสมเงินไปใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตก็ตาม ซึ่งเหตุผลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ลงทุนจำนวนมากตัดสินใจลงทุนในกองทุนกันค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยค่ะและหนึ่งในการลงทุนอย่าง กองทุน SET50 เรียกได้ว่าเป็นกองทุนอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์หลาย ๆ คนในการเก็บออมเงินให้ได้ผลตอบแทนในระยะยาวได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการลงทุนในกองทุน SET50 และยังไม่ทราบว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกองทุน SET50 รวมถึง 10 อันดับ กองทุน SET50 ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  777 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “การลงทุนในหุ้น” หรือที่นิยมเรียกกันจนติดปากว่า “การเล่นหุ้น” นั้นถือเป็นการลงทุนที่ผู้คนต่างให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ด้วยข้อดีในเรื่องของผลตอบแทนที่มีแนวโน้มได้มากกว่าการฝากเงินประจำหรือการลงทุนในกองทุนรวม อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้นย่อมมีความเสี่ยงที่สูงมากเช่นกัน เพราะในการซื้อขายหุ้นก็จะต้องเผชิญกับความผันผวนของราคาหุ้นอยู่ตลอด หากนักลงทุนมีความรู้หรือความชำนาญมากพอก็เสี่ยงต่อการขาดทุนได้นั่นเองค่ะก่อนอื่นเลยสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่สนใจอยากจะทำการซื้อขายหุ้นด้วยตัวเองนั้น จำเป็นต้องทำการเปิดพอร์ตหุ้นไว้สำหรับการซื้อขายหุ้นก่อนค่ะ และในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมเทคนิคในการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นมาให้ได้ชมกัน อีกทั้งเรายังมี 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนมาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบข้อมูลไว้เป็นแนวทางกันก่อนที่จะตัดสินใจเปิดพอร์ตหุ้นกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  103 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เหรียญ Crypto เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม น่าลงทุน และน่าจับตามอง
  10 อันดับ เหรียญ Crypto เหรียญไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม น่าลงทุน และน่าจับตามอง
  ตอนนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็พูดถึงสกุลเงินดิจิทัลหรือเหรียญคริปโต (Cryptocurrency) เพราะราคาบิทคอยน์ (Bitcoin) พุ่งทะยานสู่จุดสูงสุดหรือมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จึงทำให้นักลงทุนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาช่องทางการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ตาม บิทคอยน์เป็นเพียงเหรียญ Crypto สกุลหนึ่งเท่านั้น ในปัจจุบันยังมีเหรียญอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น อีเธอร์เลียม (Ethereum), ริปเปิล (Ripple), โพลกาดอท (Polkadot) และโดจคอยน์ (Dogecoin) เป็นต้นสำหรับใครที่กำลังสนใจลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี คุณห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเหรียญ Crypto ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการเลือกเหรียญ Crypto ให้เหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของคุณด้วย และที่สำคัญ ในตอนท้ายทางทีมงานยังตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ เหรียญ Crypto ที่ได้รับความนิยมและน่าลงทุนมาฝากทุกคนด้วย แต่จะมีเหรียญไหนบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ
  การลงทุน
  74,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  10 อันดับ กองทุน SET50 กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลตอบแทนดี มีแบบได้เงินปันผล
  ถ้าหากพูดถึงเรื่องการลงทุนแล้วถือว่าเป็นประเด็นที่ใครหลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนเก็บออมเงิน เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน, ไปเที่ยวต่างประเทศ, ซื้อบ้าน, ซื้อรถหรือบางคนอาจจะกำลังเก็บสะสมเงินไปใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตก็ตาม ซึ่งเหตุผลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ลงทุนจำนวนมากตัดสินใจลงทุนในกองทุนกันค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยค่ะและหนึ่งในการลงทุนอย่าง กองทุน SET50 เรียกได้ว่าเป็นกองทุนอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์หลาย ๆ คนในการเก็บออมเงินให้ได้ผลตอบแทนในระยะยาวได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ต้องการลงทุนในกองทุน SET50 และยังไม่ทราบว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกกองทุน SET50 รวมถึง 10 อันดับ กองทุน SET50 ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
  777 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนจีน แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นด้านเทคโนโลยี มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  10 อันดับ กองทุนจีน แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นด้านเทคโนโลยี มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  อย่างที่เราทราบกันว่าประเทศจีนได้กลายมาเป็นยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก โดยมี GDP สูงขึ้นทุกปี ๆ ตลาดทางเศรษฐกิจของจีนนั้นมีมูลค่าสูง อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเติบโตไปได้อีกเรื่อย ๆ ดังนั้นการลงทุนในประเทศจีนจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แต่ถ้าคุณจะไปลงทุนในตลาดเศรษฐกิจของจีนด้วยตัวเองก็มีอุปสรรคในเรื่องของกำแพงภาษา การขาดความเข้าใจและความคุ้นเคยในตลาดดังกล่าว และมีค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นจากอัตราแลกเปลี่ยน จึงทำให้หลายคนเลือกมาลงทุนในกองทุนจีน ซึ่งจะมีผู้จัดการกองทุนคอยบริหารเงินลงทุนของคุณในตลาดจีนให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด ลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสที่มากขึ้นในการหาผลตอบแทนกองทุนจีนในไทยก็มีอยู่มากมายหลากหลายกองทุน โดยแต่ละกองทุนนั้นก็จะมีความแตกต่างกันตามลักษณะของตลาดทุน กลยุทธ์ที่ใช้ในการบริหารกองทุน จึงทำให้ได้ผลตอบแทนและมีความเสี่ยงจากการลงทุนที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นหากคุณเลือกลงทุนโดยขาดความรู้ความเข้าใจก็อาจจะทำให้คุณเกิดการขาดทุนและสูญเสียเงินต้นที่ใช้ลงทุนไปโดยสิ้นเชิง วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่คุณควรจะรู้เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกกองทุนจีนได้อย่างเหมาะสม พร้อม ๆ กับการนำเสนอ 10 อันดับ กองทุนจีน ที่ได้รับความนิยมมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  การลงทุน
  1,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ กองทุน SSF กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลือกอย่างไร เพื่อออมเงินวัยเกษียณ ลดหย่อนภาษีได้
  เรื่องการจ่ายภาษีนั้นถือเป็นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราที่จะต้องแสดงรายได้ของตนเอง ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้ว คุณก็ย่อมได้รับสิทธิประโยชน์อย่างการลดหย่อนภาษีร่วมด้วย และกองทุน SSF ที่เราได้รวบรวมมาในครั้งนี้ก็คือ สิทธิประโยชน์ทางภาษีรูปแบบหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยให้คุณเสียภาษีลดลงและเป็นแนวทางการวางแผนการเงินในระยะยาว ให้คุณมีเงินเก็บหรือทำกำไรจากเงินออมได้อีกด้วยค่ะดังนั้น เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนมีความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ในบทความนี้ทุกคนจะได้พบกับเทคนิคการสังเกตและเลือกกองทุน SSF ให้ตอบโจทย์ พร้อมกับ 10 อันดับ กองทุน SSF คุณภาพที่มีนโยบายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย มีการกระจายความเสี่ยง รวมทั้งมีกลยุทธ์การบริหารกองที่น่าสนใจ จากบลจ.ที่มีชื่อเสียงและมีความมั่นคงน่าเชื่อถือ แต่ก่อนจะไปรู้จักกับกองทุนตัวท็อปนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของกองทุน SSF กันก่อนดีกว่าค่ะ
  การลงทุน
  3,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  10 อันดับ โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซื้อขายสะดวก บทวิเคราะห์แม่นยำ
  ในสถานการณ์ที่ตลาดหุ้นมีความผันผวนและสภาวะเศรษฐกิจยังไม่มีเสถียรภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจกระจายความเสี่ยงด้วยการนำเงินทุนไปลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตรรัฐบาล ทองคำ เหรียญ Crypto น้ำมัน ฯลฯ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมได้ และนอกเหนือจากที่กล่าวมานี้ อีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยก็คือ การลงทุนหุ้นต่างประเทศปัจจุบันมีโบรกเกอร์จำนวนมากที่ให้เราสามารถเลือกเปิดพอร์ตเพื่อลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้ ซึ่งแต่ละโบรกเกอร์เองก็จะมีเงื่อนไข มีนโยบายในการเปิดพอร์ตที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่แต่ละโบรกเกอร์เลือกใช้ ทำให้อาจเกิดความลังเลที่ว่าควรจะเลือกเปิดพอร์ตกับโบรกเกอร์ไหนดี ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแชร์ถึงวิธีการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศ ที่มีนโยบายน่าสนใจ และรวมถึง 10 อันดับโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
  949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  10 อันดับ กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  “ทองคำ” นอกจากจะเป็นเครื่องประดับอันมีค่าแล้ว ยังเป็นสิ่งที่นักลงทุนมักซื้อเอาไว้เพื่อเก็งกำไรและเสริมความมั่นคงทางฐานะ โดยในปัจจุบันเราสามารถซื้อทองคำได้ในหลากหลายรูปแบบนอกเหนือไปจากทองคำแท่ง เช่น หุ้นทองคำและกองทุนทองคำ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายคนที่ต้องการเก็งกำไรในทอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “กองทุนทองคำ” เพราะมีความสะดวกในการซื้อขายและใช้เงินน้อยกว่าการซื้อทองคำจากร้านค้าแต่สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับกองทุนทองคำ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกองทุนทองคำว่ามีจุดเด่นและความแตกต่างกับการซื้อทองคำแท่งอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกกองทุนทองคำเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อกองทุนทองคำได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัยกับเงินออม นอกจากนี้ เรายังมีกองทุนทองคำที่น่าสนใจถึง 10 อันดับมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
  การลงทุน
  1,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนสํารองเลี้ยงชีพ แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่าลงทุน ลดหย่อนภาษีได้ ช่วยออมเงินวัยเกษียณ
  10 อันดับ กองทุนสํารองเลี้ยงชีพ แนะนำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่าลงทุน ลดหย่อนภาษีได้ ช่วยออมเงินวัยเกษียณ
  เพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอนของชีวิต คนไทยกว่า 90% เป็นลูกจ้าง พนักงานกินเงินเดือน ดังนั้น หลายคนจึงต้องมองหาความมั่นคงหลังวัยเกษียณ เช่น การนำเงินไปลงทุนในกองทุน ซึ่งกองทุนในปัจจุบันมีหลายร้อยกองทุน แต่ละกองทุนก็ถูกแยกย่อยออกเป็นหลายประเภท และกองทุนที่ตอบโจทย์เรื่องความมั่นคงหลังเกษียณที่สุดนั่นก็คือ “กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ” โดยกองทุนสำรองเลี้ยงชีพนั้นถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อประโยชน์ของลูกจ้างโดยเฉพาะ มีการนำเงินไปลงทุนในตราสารต่าง ๆ ซึ่งลูกจ้างจะได้รับเงินผลประโยชน์เป็นเงินก้อน จึงถือเป็นกองทุนที่ลูกจ้างทุกคนควรมี อย่างไรก็ตาม การจะเลือกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้เหมาะสมกับการออมเงินนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนมาก่อน วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับกองทุนสํารองเลี้ยงชีพถึงวิธีการเลือกกองทุนสํารองเลี้ยงชีพให้ดียิ่งขึ้น และพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  การลงทุน
  581 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด