• 10 กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ปี 2021 สร้างผลตอบแทนที่มั่นคง 1
 • 10 กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ปี 2021 สร้างผลตอบแทนที่มั่นคง 2
 • 10 กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ปี 2021 สร้างผลตอบแทนที่มั่นคง 3
 • 10 กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ปี 2021 สร้างผลตอบแทนที่มั่นคง 4
 • 10 กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ปี 2021 สร้างผลตอบแทนที่มั่นคง 5

10 กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี ปี 2021 สร้างผลตอบแทนที่มั่นคง

หากพูดถึงผลตอบแทนจากการลงทุนในรูปแบบของเงินปันผล เชื่อว่าใครหลายคนคงกำลังมองหาผลตอบแทนในรูปแบบนี้อยู่อย่างแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถสร้างผลตอบแทนในรูปแบบดังกล่าวได้ ด้วยข้อจำกัดด้านความรู้ความสามารถหรือเวลา และหลายคนอาจไม่เคยมีความรู้ด้านการลงทุนมาก่อน หรือไม่มีเวลาไปศึกษาหาข้อมูลอย่างจริงจัง ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งเครื่องมือการลงทุนที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างผลตอบแทนในรูปของเงินปันผลได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสามารถ ซึ่งเครื่องมือที่ว่านี้ คือ กองทุนจ่ายเงินปันผล นั่นเองครับ


กองทุนจ่ายเงินปันผลนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นกองทุนจ่ายเงินปันผลเหมือนกัน แต่รูปแบบการลงทุน รูปแบบการจ่ายเงินปันผล ความเสี่ยงและเงื่อนไขต่าง ๆ ก็ล้วนแตกต่างกันออกไปตามนโยบายของแต่ละบริษัท ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผล พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิดจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ รวมถึงแนะนำ 10 กองทุนจ่ายเงินปันผลที่มีความโดดเด่น มีนโยบายการลงทุนและการจ่ายเงินปันผลที่น่าสนใจ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุกคนกันครับ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

อนุชิต อาทรชัยกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 19-11-2021
 • 3,240 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผล

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการเงินและการวางแผน "คุณปอย อนุชิต อาทรชัยกุล" นักวางแผนการเงินและประกันชีวิตที่มีประสบการณ์มากมาย มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผล และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณปอยครับ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผล
จบการศึกษาปริญญาโทจาก Northumbria University, UK สาขา Design Management / ปริญญาตรี Assumption University สาขา บริหารธุรกิจ ปัจจุบันมีใบกระกอบวิชาชีพให้คำแนะนำด้านการลงทุนและประกันชีวิต, ทำงานให้คำปรึกษาด้านการลงทุน, วางแผนลดหย่อนภาษีบุคคล รวมถึงวางแผนการเงินเพื่อการเกษียณอายุ

※ 10 กองทุนนี้เป็นการคัดเลือกโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการคัดเลือกของนักวางแผนการเงิน/ประกันชีวิตหรือ คุณปอย อนุชิต อาทรชัยกุล ในบทความนี้

กองทุนจ่ายเงินปันผลคืออะไร ?

กองทุนจ่ายเงินปันผลคืออะไร ?

ก่อนจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกองทุนจ่ายเงินปันผล เรามาทำความเข้าใจกับคำว่า เงินปันผล กันก่อนดีกว่าครับ เพราะเงินปันผลที่ได้จากหุ้น กับ เงินปันผลที่ได้จากกองทุนจ่ายเงินปันผลนั้นไม่เหมือนกัน โดยทั่วไปแล้ว เงินปันผลที่ได้จากหุ้นจะเป็นกระแสเงินสดที่ถูกแบ่งออกมาจากกำไรสุทธิของบริษัท แล้วนำมาเฉลี่ยจ่ายให้กับนักลงทุนตามจำนวนหุ้นที่ซื้อไว้ แต่สำหรับเงินปันผลที่ได้จากกองทุนจ่ายเงินปันผลจะเป็นกระแสเงินสดจากกำไรสุทธิของกองทุน ซึ่งได้มาจากส่วนต่างราคาของสินทรัพย์ที่กองทุนทำการซื้อขาย (Capital Gain) และเงินปันผลที่ได้จากหุ้นที่กองทุนลงทุนไว้


โดยกองทุนจ่ายเงินปันผลนั้นก็เหมือนกับกองทุนทั่ว ๆ ไปที่เป็นการระดมเงินจากผู้ลงทุนจำนวนมาก แล้วนำไปจดทะเบียนให้เป็นกองทุนในฐานะนิติบุคคล โดยเงินที่ระดมมานั้นจะถูกบริหารโดยผู้เชี่ยวชาญหรือผู้จัดการกองทุน และให้เกิดผลตอบแทนในรูปแบบของผลกำไร ซึ่งผลกำไรจะถูกนำไปรวมกับ NAV หรือ มูลค่าทรัพย์สินสุทธิเพื่อเพิ่มมูลค่าของกองทุนต่อไป แต่ถ้าเป็นกองทุนจ่ายเงินปันผล ตัวผลกำไรที่ว่านี้จะถูกเฉลี่ยแบ่งจ่ายออกมาเป็นงวด ๆ ในรูปแบบของกระแสเงินสดให้กับนักลงทุนแทน ซึ่งจะมากจะน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับจำนวนของหน่วยลงทุนที่ผู้ลงทุนมีอยู่ครับ

อนุชิต อาทรชัยกุล
นักวางแผนการเงิน
อนุชิต อาทรชัยกุล

กองทุนปันผลนั้น ถ้าให้เปรียบเทียบง่าย ๆ ก็คือ การที่กองทุนได้นำเงินของนักลงทุนไปบริหารให้มีผลกำไรเติบโตงอกเงย และกองทุนจะนำผลกำไรนั้นมาเฉลี่ยแบ่งจ่ายเป็นงวด ๆ ซึ่งอาจจะเป็นรายปีหรือรายเดือนในรูปแบบของเงินสดนั่นเองครับ สำหรับมูลค่าของปันผลที่จะได้รับนั้นก็ขึ้นอยู่กับจำนวนหน่วยลงทุนที่นักลงทุนถืออยู่ เช่น ถ้าปีนี้กองทุนประกาศจ่ายปันผลให้ 1 บาทต่อ 1 หน่วยลงทุน หากนักลงทุนมีหน่วยลงทุนอยู่ 1,000 หน่วย ก็จะได้รับเงินสด 1,000 บาทก่อนหักภาษี ณ ที่จ่ายในรอบการจ่ายปันผลนั่นเอง

วิธีการเลืกกองทุนจ่ายเงินปันผล

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ถึงจะเป็นกองทุนจ่ายเงินปันผลเหมือนกัน แต่ก็ยังมีความแตกต่างกันอยู่ ดังนั้น ในหัวข้อนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผล เพื่อประกอบการพิจารณาตัดสินใจว่า คุณควรจะเลือกลงทุนในกองทุนไหน ถึงจะเหมาะกับความต้องการของตนเองมากที่สุด

พิจารณาความสามารถในการรับความเสี่ยงจากกองทุนจ่ายเงินปันผล

พิจารณาความสามารถในการรับความเสี่ยงจากกองทุนจ่ายเงินปันผล

กองทุนแต่ละประเภทมีระดับความเสี่ยงที่ไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับนโยบายการลงทุน บางกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในตลาดทุนเป็นหลักจะมีระดับความเสี่ยงที่ค่อนข้างสูง หรือบางกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในตลาดเงินเป็นหลักก็จะมีระดับความเสี่ยงที่ต่ำกว่า ซึ่งในกรณีนี้ กองทุนที่มีระดับความเสี่ยงสูงก็จะหมายถึงโอกาสในการทำกำไรและการขาดทุนของกองทุนที่สูงเช่นกัน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลงทุน เราจำเป็นต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า สามารถรับความเสี่ยงได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งพอทราบระดับความเสี่ยงที่รับได้แล้วก็จะสามารถพิจารณาต่อได้ว่า กองทุนที่กำลังสนใจมีความเสี่ยงอยู่ในระดับที่เรารับได้หรือไม่นั่นเองครับ

อนุชิต อาทรชัยกุล
นักวางแผนการเงิน
อนุชิต อาทรชัยกุล

สำหรับนักลงทุนหน้าใหม่นั้น ก่อนที่จะเริ่มต้นลงทุนในกองทุนรวม นักลงทุนควรทำแบบประเมินความเสี่ยงการลงทุนก่อนเพื่อที่จะได้รู้ความเสี่ยงที่เราสามารถรับได้ แล้วจึงนำข้อมูลนี้ไปใช้ในการคัดเลือกชนิดของกองทุนให้เหมาะสมกับความเสี่ยงที่นักลงทุนสามารถรับได้นั่นเองครับ

ศึกษารายละเอียดในหนังสือชี้ชวน (Fun Fact Sheet)

ศึกษารายละเอียดในหนังสือชี้ชวน (Fun Fact Sheet)

ในการตัดสินใจลงทุนในกองทุนจ่ายเงินปันผล สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ การศึกษารายละเอียดจากหนังสือชี้ชวน เพราะนอกจากจะบอกกรอบนโยบายเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่ลงทุนแล้ว ในหนังสือชี้ชวนยังบอกถึงนโยบายการจ่ายเงินปันผล ซึ่งเป็นตัวที่จะบอกเราว่า กองทุนนี้จ่ายปันผลกี่ครั้ง และจ่ายเป็นร้อยละเท่าไรของกำไร นอกจากนี้ ยังมีการระบุค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่กองทุนเรียกเก็บ ผลการดำเนินงานย้อนหลัง รวมถึงความเสี่ยงของกองทุน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการพิจารณาเลือกซื้อกองทุนครับ

อนุชิต อาทรชัยกุล
นักวางแผนการเงิน
อนุชิต อาทรชัยกุล

Fund Fact Sheet นั้นถือเป็นสิ่งจำเป็นในการที่จะเลือกลงทุนในกองทุนใดกองทุนหนึ่ง สำหรับการเลือกลงทุนในกองทุนจ่ายเงินปันผลนั้น นอกจากที่จะพิจารณาความเสี่ยงและนโยบายการลงทุนแล้ว ผู้ลงทุนก็จำเป็นที่จะต้องดูรายละเอียดของรอบการจ่ายปันผล สัดส่วนในการจ่ายเงินปันผล และค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ของกองทุนด้วยครับ

ตรวจสอบผลการดำเนินงานย้อนหลังของกองทุนจ่ายเงินปันผล

ตรวจสอบผลการดำเนินงานย้อนหลังของกองทุนจ่ายเงินปันผล

แน่นอนว่า การที่เราเลือกลงทุนในกองทุนจ่ายเงินปันผลก็เป็นเพราะต้องการเงินปันผลใช่ไหมละครับ ดังนั้น การดูผลการดำเนินงานย้อนหลังจึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ เพราะนอกจากจะบ่งบอกว่ากองทุนนี้มีความสามารถในการทำกำไรเท่าไรแล้ว ยังแสดงความผันผวนของอัตราการจ่ายเงินปันผลที่กองทุนจ่ายได้อีกด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดูผลการดำเนินการย้อนหลัง ควรดูในช่วง 3 - 5 ปี เป็นอย่างน้อยครับ

อนุชิต อาทรชัยกุล
นักวางแผนการเงิน
อนุชิต อาทรชัยกุล

สำหรับกองทุนจ่ายเงินปันผลนั้น นักลงทุนควรที่จะให้ความสำคัญกับการดูรายละเอียดของความสม่ำเสมอในการจ่ายเงินปันผลของกองทุนย้อนหลัง แล้วนำไปเปรียบเทียบกับกองทุนประเภทเดียวกันก่อนที่จะลงทุน ก็จะทำให้เลือกกองทุนจ่ายเงินปันผลที่เหมาะกับตัวเราได้ดีที่สุด

เปรียบเทียบผลตอบแทนกับความเสี่ยงของกองทุนจ่ายเงินปันผล

เปรียบเทียบผลตอบแทนกับความเสี่ยงของกองทุนจ่ายเงินปันผล

การเปรียบเทียบผลตอบแทนกับความเสี่ยง หรือที่เราเรียกกันว่า Sharpe Ratio คือตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ในการเลือกลงทุนเลยทีเดียว สมมุติว่าเราเจอกองทุนจ่ายเงินปันผลที่มีผลการดำเนินงานที่ใกล้เคียงกัน มีอัตราจ่ายเงินปันผลที่ไม่ได้ต่างกันมากนัก แล้วเราควรจะเลือกลงทุนในกองทุนไหน สิ่งที่จะช่วยประกอบการพิจารณาของเราได้ก็คือตัว Sharpe Ratio นี่แหละครับ เพราะถ้าค่า Sharpe Ratio ของกองทุนจ่ายเงินปันผลไหนมีค่ามากกว่า ก็หมายความว่า ในระดับความเสี่ยง 1 หน่วย ที่เท่ากัน กองทุนนั้นสามารถสร้างผลตอบแทนได้มากกว่านั่นเอง ซึ่งถ้าเสี่ยงเท่ากัน เราก็ควรจะเลือกลงทุนในกองทุนที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าใช่ไหมละครับ

อนุชิต อาทรชัยกุล
นักวางแผนการเงิน
อนุชิต อาทรชัยกุล

สำหรับการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผลที่มีนโยบายการลงทุนที่เหมือนกัน นักลงทุนควรที่จะดูข้อมูลของ Sharpe Ratio (อัตราผลตอบแทนกับความเสี่ยง) ใน Fund Fact Sheet มาเปรียบเทียบกันด้วยว่ากองทุนไหนที่มี Sharpe Ratio สูงกว่า ซึ่งกองทุนที่มี Sharp Ratio สูงกว่านั้นก็หมายความว่ากองทุนนั้นมีความสามารถในการสร้างผลตอบแทนสูงกว่าที่ความเสี่ยงเท่ากันนั่นเองครับ

10 กองทุนจ่ายเงินปันผล กองไหนดี สร้างผลตอบแทนที่มั่นคง

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับกองทุนจ่ายเงินปันผล รวมทั้งวิธีการเลือกกองทุนจ่ายเงินปันผลไปแล้ว ในหัวข้อนี้ เรามาดูกันดีกว่าครับว่า 10 กองทุนจ่ายเงินปันผล ที่มีนโยบายการลงทุนและการจ่ายเงินปันผลที่น่าสนใจ จะมีกองทุนไหนกันบ้าง

10

MFC Asset Management plc.กองทุนจ่ายเงินปันผล BMBF กองทุนเปิดศรีนคร

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี3.45%
การจ่ายเงินปันผลอย่างน้อย 1 ครั้ง ในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 95 ของกำไรสุทธิ
เหมาะกับผู้ลงทุนที่คาดหวังเงินปันผล, ผลตอบแทนจากการขายหน่วยลงทุน (Capital Gain), ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
9

ASSET PLUS Fund Managementกองทุนจ่ายเงินปันผล ASP-LTF-T กองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นระยะยาวชนิดจ่ายเงินปันผลและมีสิทธิประโยชน์ทางภาษี

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี2.97%
การจ่ายเงินปันผลปีละ 1 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
8

Bualuang Fundกองทุนจ่ายเงินปันผล BKD กองทุนเปิดบัวแก้วปันผล

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนระยะปานกลางและระยะยาว ในตราสารทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี3.80%
การจ่ายเงินปันผลจ่ายปีละ 2 ครั้ง ในอัตรา 95% จากกำไรสะสม
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางและระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
7

KASIKORN ASSET MANAGEMENTกองทุนจ่ายเงินปันผล K20SLTF-C(L) กองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์หุ้นระยะยาวปันผล-C ชนิด LTF

ประเภทกองทุนรวมหุ้นระยะยาว
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นที่มีพื้นฐานดี มั่นคง ไม่เกิน 20 บริษัท
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี4.53%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 2 ครั้ง
เหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
6

Bualuang Fundกองทุนจ่ายเงินปันผล BSIRICG กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นสามัญไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สิทสุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี1.24%
การจ่ายเงินปันผลจ่ายปันผลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งในอัตราไม่ต่ำกว่า 50% จากกำไรสุทธิจากการดำเนินงานและกำไรสะสมในงวดนั้น
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, สามารถยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
5

KASIKORN ASSET MANAGEMENTกองทุนจ่ายเงินปันผล K-USA-A(D) กองทุนเปิดเค ยูเอสเอ หุ้นทุน-A ชนิดจ่ายเงินปันผล

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน / กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fund
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทชั้นนำของสหรัฐอเมริกาผ่านหน่วยลงทุนของ Morgan Stanley US Advantage Fund - I Shares​​ (USD)​ (กองทุนหลัก)
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี23.56%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป, ต้องการลงทุนในบริษัทชั้นนำของสหรัฐอเมริกา, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุน
4

Krungsri Asset Managementกองทุนจ่ายเงินปันผล KFLTFDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวปันผล

ประเภทกองทุนรวมหุ้นระยะยาว
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นสามัญไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 โดยเน้นลงทุนในหุ้นที่มีแนวโน้มจ่ายปันผลดีและหุ้นที่มีราคาตลาดต่ำถึงปานกลาง
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี0.64%
การจ่ายเงินปันผลจ่ายปันผลเมื่อกองทุนมีกำไรสะสมและไม่มีผลขาดทุนสะสมเกิดขึ้นในงวดปีบัญชีที่มีการจ่ายเงินปันผล
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาสินทรัพย์ที่กองทุนถือไว้ได้
3

One ASSET MANGAEMENTกองทุนจ่ายเงินปันผล 1S-LTF-T กองทุนเปิดวรรณเอเอ็มซีเล็คทีฟหุ้นระยะยาว หน่วยลงทุนชนิดได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

ประเภทกองทุนรวมหุ้นระยะยาว
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในตราสารทุนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าทรัพย์สินทสุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี4.25%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 2 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
2

KASIKORN ASSET MANAGEMENTกองทุนจ่ายเงินปันผล K-USXNDQ-A(D) กองทุนเปิดเค หุ้นยูเอส ดัชนีเอ็นดีคิว 100-A ชนิดจ่ายเงินปันผล

ประเภทกองทุนรวมตราสารทุน / กองทุนรวมดัชนี / กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fund
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน InvescoQQQ Trust, Series 1 (USD) (กองทุนหลัก) / ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไม่น้อยกว่า 75% ของมูลค่าเงินลงทุนต่างประเทศ
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี23.47%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป, ต้องการลงทุนในหุ้นของบริษัทในสหรัฐอเมริกา, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุน
1

Krungsri Asset Managementกองทุนจ่ายเงินปันผล KFSDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล

ประเภทกองทุนเปิดตราสารแห่งทุน
ระดับความเสี่ยง6
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์ทรัพย์สินสุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี0.61%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 12 ครั้ง
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้

ตารางเปรียบเทียบกองทุนจ่ายเงินปันผล

รูปสินค้า
1
Krungsri Asset Management กองทุนจ่ายเงินปันผล KFSDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล 1

Krungsri Asset Management

2
KASIKORN ASSET MANAGEMENT กองทุนจ่ายเงินปันผล K-USXNDQ-A(D) กองทุนเปิดเค หุ้นยูเอส ดัชนีเอ็นดีคิว 100-A ชนิดจ่ายเงินปันผล 1

KASIKORN ASSET MANAGEMENT

3
One ASSET MANGAEMENT กองทุนจ่ายเงินปันผล 1S-LTF-T กองทุนเปิดวรรณเอเอ็มซีเล็คทีฟหุ้นระยะยาว หน่วยลงทุนชนิดได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี 1

One ASSET MANGAEMENT

4
Krungsri Asset Management กองทุนจ่ายเงินปันผล KFLTFDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวปันผล 1

Krungsri Asset Management

5
KASIKORN ASSET MANAGEMENT กองทุนจ่ายเงินปันผล K-USA-A(D) กองทุนเปิดเค ยูเอสเอ หุ้นทุน-A ชนิดจ่ายเงินปันผล 1

KASIKORN ASSET MANAGEMENT

6
Bualuang Fund กองทุนจ่ายเงินปันผล BSIRICG กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล 1

Bualuang Fund

7
KASIKORN ASSET MANAGEMENT กองทุนจ่ายเงินปันผล K20SLTF-C(L) กองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์หุ้นระยะยาวปันผล-C ชนิด LTF 1

KASIKORN ASSET MANAGEMENT

8
Bualuang Fund กองทุนจ่ายเงินปันผล BKD กองทุนเปิดบัวแก้วปันผล 1

Bualuang Fund

9
ASSET PLUS Fund Management กองทุนจ่ายเงินปันผล ASP-LTF-T กองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นระยะยาวชนิดจ่ายเงินปันผลและมีสิทธิประโยชน์ทางภาษี 1

ASSET PLUS Fund Management

10
MFC Asset Management plc. กองทุนจ่ายเงินปันผล BMBF กองทุนเปิดศรีนคร 1

MFC Asset Management plc.

ชื่อสินค้า

กองทุนจ่ายเงินปันผล KFSDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล K-USXNDQ-A(D) กองทุนเปิดเค หุ้นยูเอส ดัชนีเอ็นดีคิว 100-A ชนิดจ่ายเงินปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล 1S-LTF-T กองทุนเปิดวรรณเอเอ็มซีเล็คทีฟหุ้นระยะยาว หน่วยลงทุนชนิดได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

กองทุนจ่ายเงินปันผล KFLTFDIV กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นระยะยาวปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล K-USA-A(D) กองทุนเปิดเค ยูเอสเอ หุ้นทุน-A ชนิดจ่ายเงินปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล BSIRICG กองทุนเปิดบัวหลวงสิริผลบรรษัทภิบาล

กองทุนจ่ายเงินปันผล K20SLTF-C(L) กองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์หุ้นระยะยาวปันผล-C ชนิด LTF

กองทุนจ่ายเงินปันผล BKD กองทุนเปิดบัวแก้วปันผล

กองทุนจ่ายเงินปันผล ASP-LTF-T กองทุนเปิดแอสเซทพลัสหุ้นระยะยาวชนิดจ่ายเงินปันผลและมีสิทธิประโยชน์ทางภาษี

กองทุนจ่ายเงินปันผล BMBF กองทุนเปิดศรีนคร

คุณสมบัติ

เติบโตไปกับกองทุนที่มีนโยบายจ่ายปันผลสูงสุดถึง 12 ครั้งต่อปี

เน้นลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนตามดัชนีหุ้นสหรัฐ NASDAQ-100

ให้คุณเก็บปันผลระยะยาว พร้อมสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษี

ลงทุนในหุ้นที่มีโอกาสจ่ายเงินปันผลดี เพื่อผลตอบแทนสม่ำเสมอ

รับปันผลต่อเนื่อง จากการลงทุนในหุ้นชั้นนำของสหรัฐอเมริกา

มั่นใจด้วยการลงทุนในหุ้นของบริษัทที่มีผลตอบแทนจากเงินปันผลสูง

ลงทุนในหุ้นของบริษัทที่มีพื้นฐานดี เพื่อสร้างผลตอบแทนที่มั่นคง

เพิ่มโอกาสเติบโตไปกับกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี

กองทุนรวมหุ้นสามัญระยะยาว ที่มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

เน้นลงทุนในหุ้นที่มีโอกาสเติบโต เพื่อความก้าวหน้าในอนาคต

ประเภทกองทุนเปิดตราสารแห่งทุนกองทุนรวมตราสารทุน / กองทุนรวมดัชนี / กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fundกองทุนรวมหุ้นระยะยาวกองทุนรวมหุ้นระยะยาวกองทุนรวมตราสารทุน / กองทุนรวมหน่วยลงทุนประเภท Feeder Fundกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว กองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุนกองทุนรวมตราสารทุน
ระดับความเสี่ยง666 6666666
นโยบายการลงทุนลงทุนในหุ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์ทรัพย์สินสุทธิของกองทุนเน้นลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน InvescoQQQ Trust, Series 1 (USD) (กองทุนหลัก) / ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนไม่น้อยกว่า 75% ของมูลค่าเงินลงทุนต่างประเทศ ลงทุนในตราสารทุนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าทรัพย์สินทสุทธิของกองทุนลงทุนในหุ้นสามัญไม่น้อยกว่าร้อยละ 75 โดยเน้นลงทุนในหุ้นที่มีแนวโน้มจ่ายปันผลดีและหุ้นที่มีราคาตลาดต่ำถึงปานกลางเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทชั้นนำของสหรัฐอเมริกาผ่านหน่วยลงทุนของ Morgan Stanley US Advantage Fund - I Shares​​ (USD)​ (กองทุนหลัก) ลงทุนในหุ้นสามัญไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สิทสุทธิของกองทุนลงทุนในหุ้นที่มีพื้นฐานดี มั่นคง ไม่เกิน 20 บริษัทลงทุนระยะปานกลางและระยะยาว ในตราสารทุนไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุนลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิของกองทุน
ผลตอบแทนเฉลี่ยในรอบ 5 ปี0.61%23.47%4.25%0.64%23.56%1.24%4.53%3.80%2.97%3.45%
การจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 12 ครั้งไม่เกินปีละ 4 ครั้งไม่เกินปีละ 2 ครั้งจ่ายปันผลเมื่อกองทุนมีกำไรสะสมและไม่มีผลขาดทุนสะสมเกิดขึ้นในงวดปีบัญชีที่มีการจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้งจ่ายปันผลอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งในอัตราไม่ต่ำกว่า 50% จากกำไรสุทธิจากการดำเนินงานและกำไรสะสมในงวดนั้นไม่เกินปีละ 2 ครั้งจ่ายปีละ 2 ครั้ง ในอัตรา 95% จากกำไรสะสมปีละ 1 ครั้งอย่างน้อย 1 ครั้ง ในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 95 ของกำไรสุทธิ
เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป, ต้องการลงทุนในหุ้นของบริษัทในสหรัฐอเมริกา, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุนนักลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาสินทรัพย์ที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะยาวตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป, ต้องการลงทุนในบริษัทชั้นนำของสหรัฐอเมริกา, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุนนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางถึงระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, สามารถยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้ผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะปานกลางและระยะยาว, ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้นักลงทุนที่ต้องการเงินปันผล, ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้ผู้ลงทุนที่คาดหวังเงินปันผล, ผลตอบแทนจากการขายหน่วยลงทุน (Capital Gain), ยอมรับความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนถือไว้ได้
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกองทุนจ่ายเงินปันผล

สำหรับนักลงทุนมือใหม่อาจจะยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า ข้อดี-ข้อเสียของกองทุนจ่ายเงินปันผลคืออะไร เราจะได้เงินตอบแทนทุก ๆ ช่วงเวลาเท่าไหร่ และมีความแตกต่างกับกองทุนจ่ายเงินไม่ปันผลอย่างไรบ้าง ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

จุดเด่น VS จุดด้อยของกองทุนจ่ายเงินปันผล

อนุชิต อาทรชัยกุล
นักวางแผนการเงิน
อนุชิต อาทรชัยกุล

จุดเด่นของกองทุนจ่ายเงินปันผลก็คือ สามารถสร้างกระแสเงินสดให้กับนักลงทุนได้และนักลงทุนสามารถรับรู้กำไรจากปันผลได้เลยทันที ส่วนจุดด้อยก็จะเป็นในเรื่องที่นักลงทุนต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมากหากต้องการกระแสเงินสดเพื่อนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รวมถึงเงินลงทุนไม่สามารถทำงานให้งอกเงยได้เต็มที่เนื่องจากต้องปันผลออกมาให้กับนักลงทุนนั่นเองครับ

กองทุนปันผลจะได้ทุก ๆ กี่เดือนหรือกี่ปี?

อนุชิต อาทรชัยกุล
นักวางแผนการเงิน
อนุชิต อาทรชัยกุล

สำหรับรอบการจ่ายปันผลของกองทุนจ่ายเงินปันผลนั้นแต่ละกองทุนจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ซึ่งนักลงทุนสามารถดูรายละเอียดได้จากใน Fund Fact Sheet และควรที่จะดูประวัติการจ่ายปันผลย้อนหลังของแต่ละกองทุนด้วยนะครับ

กองทุนปันผลต่างจากไม่ปันผลอย่างไรบ้าง?

อนุชิต อาทรชัยกุล
นักวางแผนการเงิน
อนุชิต อาทรชัยกุล

กองทุนปันผลนั้นมีข้อดีเลยก็คือ จะทำให้นักลงทุนมีกระแสเงินสดที่นักลงทุนจะสามารถนำเงินที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวันหรือนำไปต่อยอดอื่น ๆ ได้ แต่ว่าเงินปันผลนั้นจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายก่อน 10% ซึ่งหากเป็นการลงทุนระยะยาวแล้ว ผลตอบแทนที่ได้จะมีความแตกต่างกับกองทุนแบบไม่ปันผลค่อนข้างมาก เพราะว่ากองทุนที่ไม่ปันผลจะนำผลกำไรกลับไปทบกับเงินต้นของเรา เหมือนกันทฤษฎีการทบต้นของดอกเบี้ย (Compounding) ส่งผลให้ผลตอบแทนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตมีมูลค่าสูงมากขึ้นไปอีก และเงินก็จะเพิ่มพูนขึ้นไปเรื่อย ๆ นั่นเองครับ

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะครับ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนจ่ายเงินปันผลที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ ทุกคนคงจะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่า ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่ากองทุนจ่ายเงินปันผลเหมือนกัน แต่เงื่อนไขรวมทั้งนโยบายต่าง ๆ ก็ล้วนมีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว ทุกคนคงจะมีความเข้าใจในกองทุนจ่ายเงินปันกันผลมากขึ้น และเราก็หวังว่าวิธีการเลือกที่นำมาแบ่งปันกันในวันนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกกองทุนที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับตัวเองได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 กองทุนตราสารหนี้ แนะนํา ปี 2021 ผลตอบแทนดี ทั้งระยะสั้น ระยะยาว
  10 กองทุนตราสารหนี้ แนะนํา ปี 2021 ผลตอบแทนดี ทั้งระยะสั้น ระยะยาว
  สำหรับใครที่มีเงินเก็บและอยากได้ผลตอบแทนจากเงินก้อนนั้น ต้องบอกเลยว่าคุณมาถูกบทความแล้วค่ะ โดยการสร้างผลตอบแทนจากเงินเก็บนั้นมีวิธีการที่หลากหลาย แต่หนึ่งในวิธีที่หลายคนสนใจและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นอกเหนือจากการฝากประจำเพื่อรับดอกเบี้ย ก็คือ สิ่งที่เรียกว่า "กองทุน" นั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าหากคุณ คือ ผู้ที่มีความสนใจจะลงทุน เพื่อสร้างกำไรจากเงินฝากแต่รับความเสี่ยงได้ไม่มาก การเลือก "กองทุนตราสารหนี้" ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้มากทีเดียวค่ะ แต่ทุกครั้งก่อนการลงทุนก็มักจะมีประโยคเด็ดคุ้นหูไว้คอยเตือนนักลงทุนอยู่เสมอนั่นก็คือ การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงมาพร้อมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับวิธีการเลือกกองทุนตราสารหนี้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ ปิดท้ายด้วย 10 อันดับ กองทุนตราสารหนี้ กองเด่นมาแรง แถมผลตอบแทนน่าสนใจ มาฝากให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันค่ะ
  กองทุน
  4,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนรวมหุ้น แนะนำ ปี 2021 ผลตอบแทนดี มีทั้งแบบปันผล ไม่ปันผล
  10 กองทุนรวมหุ้น แนะนำ ปี 2021 ผลตอบแทนดี มีทั้งแบบปันผล ไม่ปันผล
  เมื่อพูดถึงการลงทุน หลายคนคงคุ้นเคยหรือได้ยินคำว่า “กองทุนรวม“ กันมาบ้างแล้ว ซึ่งกองทุนรวมคือ การระดมเงินทุนจากผู้ลงทุนหลาย ๆ รายรวมกัน แล้วนำไปลงทุนในทรัพย์สินประเภทต่าง ๆ อาทิ ลงทุนในหุ้น ทองคำ หรือตราสารหนี้ เป็นต้น โดยมีผู้จัดการกองทุน (Fund Manager) ที่มีประสบการณ์คอยจัดการบริหารกองทุนตามนโยบายการลงทุนของกองทุนนั้น ๆ สำหรับการจัดตั้งกองทุนรวมจะกระทำโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน หรือที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีว่า บลจ. นั่นเองค่ะสำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ “กองทุนรวมหุ้น” ที่ถือว่าเป็นกองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงอีกกองทุนหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าหุ้นนั้นมีความผันผวนสูง และในหุ้นบางตัวก็มีมูลค่าสูงจนเราซื้อไม่ไหว การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นจึงถือว่าเป็นทางเลือกที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการลงทุนในหุ้น แถมยังมีผู้จัดการกองทุนที่บริหารความเสี่ยงให้เราอีกด้วยค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกองทุนรวมหุ้น พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ กองทุนรวมหุ้นที่มีผลตอบแทนดี มาให้รับชมเพิ่มเติมกันด้วยค่ะ
  กองทุน
  957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนสํารองเลี้ยงชีพ เลือกแบบไหนดี ปี 2021 ลดหย่อนภาษี ออมเงินวัยเกษียณ
  10 กองทุนสํารองเลี้ยงชีพ เลือกแบบไหนดี ปี 2021 ลดหย่อนภาษี ออมเงินวัยเกษียณ
  เพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอนของชีวิต คนไทยกว่า 90% เป็นลูกจ้าง พนักงานกินเงินเดือน ดังนั้น หลายคนจึงต้องมองหาความมั่นคงหลังวัยเกษียณ เช่น การนำเงินไปลงทุนในกองทุน ซึ่งกองทุนในปัจจุบันมีหลายร้อยกองทุน แต่ละกองทุนก็ถูกแยกย่อยออกเป็นหลายประเภท และกองทุนที่ตอบโจทย์เรื่องความมั่นคงหลังเกษียณที่สุดนั่นก็คือ “กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ” โดยกองทุนสำรองเลี้ยงชีพนั้นถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อประโยชน์ของลูกจ้างโดยเฉพาะ มีการนำเงินไปลงทุนในตราสารต่าง ๆ ซึ่งลูกจ้างจะได้รับเงินผลประโยชน์เป็นเงินก้อน จึงถือเป็นกองทุนที่ลูกจ้างทุกคนควรมี อย่างไรก็ตาม การจะเลือกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้เหมาะสมกับการออมเงินนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนมาก่อน วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับกองทุนสํารองเลี้ยงชีพถึงวิธีการเลือกกองทุนสํารองเลี้ยงชีพให้ดียิ่งขึ้น และพลาดไม่ได้กับ 10 กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  กองทุน
  1,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนจีน แนะนำ ปี 2021 มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  10 กองทุนจีน แนะนำ ปี 2021 มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  อย่างที่เราทราบกันว่าประเทศจีนได้กลายมาเป็นยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก โดยมี GDP สูงขึ้นทุกปี ๆ ตลาดทางเศรษฐกิจของจีนนั้นมีมูลค่าสูง อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเติบโตไปได้อีกเรื่อย ๆ ดังนั้นการลงทุนในประเทศจีนจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แต่ถ้าคุณจะไปลงทุนในตลาดเศรษฐกิจของจีนด้วยตัวเองก็มีอุปสรรคในเรื่องของกำแพงภาษา การขาดความเข้าใจและความคุ้นเคยในตลาดดังกล่าว และมีค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นจากอัตราแลกเปลี่ยน จึงทำให้หลายคนเลือกมาลงทุนในกองทุนจีน ซึ่งจะมีผู้จัดการกองทุนคอยบริหารเงินลงทุนของคุณในตลาดจีนให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด ลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสที่มากขึ้นในการหาผลตอบแทนกองทุนจีนในไทยก็มีอยู่มากมายหลากหลายกองทุน โดยแต่ละกองทุนนั้นก็จะมีความแตกต่างกันตามลักษณะของตลาดทุน กลยุทธ์ที่ใช้ในการบริหารกองทุน จึงทำให้ได้ผลตอบแทนและมีความเสี่ยงจากการลงทุนที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นหากคุณเลือกลงทุนโดยขาดความรู้ความเข้าใจก็อาจจะทำให้คุณเกิดการขาดทุนและสูญเสียเงินต้นที่ใช้ลงทุนไปโดยสิ้นเชิง วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลวิธีการเลือกกองทุนจีนที่คุณควรจะรู้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างวิธีการเริ่มต้นซื้อกองทุนหุ้นต่างประเทศจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกกองทุนจีนได้อย่างเหมาะสม และยังมี 10 กองทุนจีน ที่น่าสนใจมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  กองทุน
  3,921 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน ตัวไหนดี ปี 2021 มีหลายระดับความเสี่ยง มีปันผล
  10 กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน ตัวไหนดี ปี 2021 มีหลายระดับความเสี่ยง มีปันผล
  การที่ทุกประเทศจะพัฒนาไปข้างหน้าได้นั้นสิ่งที่ต้องพัฒนาควบคู่กันไปด้วยก็คือโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ทำให้กิจการโครงสร้างพื้นฐานถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับนักลงทุนในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจการที่ได้รับการผลักดันจากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจได้ถึงความมั่นคงของกิจการ ซึ่งการที่เราจะลงทุนในกิจการดังกล่าวได้ หนึ่งในช่องทางที่น่าสนใจและยังดูสะดวกสบายที่สุดก็คือการลงทุนผ่าน กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน หรือ Infrastructure Fund (IFF) ในประเทศไทยมีกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งกองทุนที่ลงทุนในกิจการโครงสร้างพื้นฐานของประเทศและกองทุนที่ลงทุนในกิจการโครงสร้างพื้นฐานของต่างประเทศ ซึ่งแต่ละกองทุนก็ล้วนมีเงื่อนไข มีลักษณะการดำเนินงานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถมองหากองทุนที่เหมาะสมกับตัวเอง และยังได้นำ 10 กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานที่มีความน่าสนใจ มาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  กองทุน
  1,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนยุโรป กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กองทุนแนะนำ ผลตอบแทนโดดเด่น
  10 อันดับ กองทุนยุโรป กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กองทุนแนะนำ ผลตอบแทนโดดเด่น
  กองทุนเป็นทางเลือกสำหรับการออมเงินเอาไว้ใช้ยามจำเป็นประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยแต่ละกองทุนจะมีการเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์และธุรกิจที่แตกต่างกันไป ซึ่งหนึ่งในประเภทกองทุนที่น่าจับตามองในขณะนี้ก็คือ "กองทุนยุโรป" เพราะธุรกิจต่าง ๆ ในทวีปยุโรปกำลังเติบโตไปในทิศทางที่ดี และมีผลการดำเนินการโดดเด่น รวมทั้งยังมีการนำเข้าเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้อยู่ตลอดเวลาจากเหตุผลที่กล่าวไปข้างต้น จึงทำให้นักลงทุนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศให้ความสนใจกับกองทุนประเภทนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นหากใครที่กำลังพิจารณาที่จะลงทุนในกองทุนยุโรปอยู่ ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกกองทุนยุโรปมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ศึกษา พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ กองทุนยุโรปที่น่าสนใจมาฝากให้ทุกคนได้ใช้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  กองทุน
  229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนอสังหา กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนผลประกอบการโดดเด่น
  10 อันดับ กองทุนอสังหา กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนผลประกอบการโดดเด่น
  การเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อาจเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ราคาอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันมีราคาค่อนข้างสูง จึงทำให้การซื้อขาดสินทรัพย์เหล่านี้เป็นเรื่องยากสำหรับคนส่วนใหญ่ ดังนั้น "กองทุนอสังหาริมทรัพย์" จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักลงทุน เพราะการลงทุนลักษณะนี้เปรียบเสมือนเราเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์และมีรายได้จากการปล่อยเช่าสินทรัพย์นั้น โดยกองทุนจะนำรายได้จากค่าเช่ามาแปลงเป็นเงินปันผลให้กับผู้ลงทุนนั่นเองนอกจากนี้การลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์ยังใช้ต้นทุนน้อยกว่า จึงเหมาะกับคนวัยทำงานและนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการมีรายได้เสริมสำหรับเก็บออมเอาไว้ใช้ในอนาคต อย่างไรก็ตาม การลงทุนทุกประเภทล้วนมีความเสี่ยง ข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับกองทุนจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจลงทุน ดังนั้นเราได้รวบรวมวิธีการเลือกกองทุนอสังหามาให้คุณได้ศึกษา และยังมี 10 อันดับ กองทุนอสังหาที่มีผลประกอบการโดดเด่นมาแนะนำให้คุณในบทความนี้ด้วยค่ะ
  กองทุน
  217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนญี่ปุ่น กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนแนะนำ ผลตอบแทนโดดเด่น
  10 อันดับ กองทุนญี่ปุ่น กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนแนะนำ ผลตอบแทนโดดเด่น
  การลงทุนในกองทุนต่างประเทศ ถือเป็นทางเลือกในการลงทุนสำหรับคนที่สนใจตลาดเศรษฐกิจต่างประเทศ เพราะถ้าให้ไปลงทุนโดยตรงด้วยตัวเองก็อาจจะมีอุปสรรคทั้งในเรื่องของภาษาและความเข้าใจในประเทศนั้น ๆ โดยหนึ่งในกองทุนต่างประเทศที่ได้รับความนิยมอย่างสม่ำเสมอก็คือ กองทุนญี่ปุ่น อย่างที่เราทราบกันดีว่า ญี่ปุ่นถือเป็นยักษ์ใหญ่ทางด้านเศรษฐกิจที่ไม่ได้เป็นผู้นำในแถบเอเชียเท่านั้น แต่ยังจัดอยู่ในกลุ่มเศรษฐกิจที่สำคัญระดับโลกอีกด้วยกองทุนญี่ปุ่นนั้นก็มีให้เลือกลงทุนในหลายกอง ซึ่งแต่ละกองนั้นมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของรูปแบบในการบริหารกองทุน อีกทั้งยังมีแนวทางและสัดส่วนในการลงทุนที่ไม่เหมือนกัน ส่งผลให้ผู้ลงทุนในกองทุนนั้นจะได้รับทั้งความเสี่ยงและผลตอบแทนจากการลงทุนที่ไม่เท่ากันอีกด้วย ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับสภาพเศรษฐกิจของญี่ปุ่นและวิธีการพิจารณาเลือกกองทุนญี่ปุ่นเพื่อช่วยให้คุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกองทุนญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น และยังนำเสนอ 10 อันดับ กองทุนญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจ ทั้งในเรื่องของผลตอบแทนและแนวทางในการลงทุนเพื่อให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกเพิ่มขึ้นอีกด้วย
  กองทุน
  206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนกรุงไทย ตัวไหนดี ปี 2021 รวมกองทุนแนะนํา ผลงานดี มีปันผล
  10 กองทุนกรุงไทย ตัวไหนดี ปี 2021 รวมกองทุนแนะนํา ผลงานดี มีปันผล
  ในปัจจุบันมนุษย์เงินเดือนหลายคนได้หันมาสนใจในเรื่องการลงทุนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหุ้น คริปโต และอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากการฝากเงินในธนาคารจะได้รับดอกเบี้ยค่อนข้างต่ำและไม่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับอัตราเงินเฟ้อ อย่างไรก็ตาม การลงทุนเหล่านี้มีความเสี่ยงสูง ทั้งยังจำเป็นต้องเวลาในการศึกษาค่อนข้างมาก มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ที่ไม่มีเวลาศึกษาข้อมูล จึงเลือกลงทุนกับกองทุนที่สะดวกและความเสี่ยงต่ำกว่าลงทุนด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กองทุนกรุงไทย" ที่มีกองทุนให้เลือกด้วยกันหลายประเภท หลายกลุ่มอุตสาหกรรม สามารถลงทุนได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก และเนื่องจากกองทุนกรุงไทยนั้นมีผลการดำเนินงานที่ดีด้วยกันหลายกอง วันนี้ เราจึงอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับกองทุนกรุงไทย เพื่อให้คุณสามารถเลือกกองทุนกรุงไทยให้เหมาะกับความต้องการและความสนใจของตนเองได้ นอกจากนี้ เรายังมี 10 กองทุนกรุงไทยแนะนำ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  กองทุน
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนอเมริกา ตัวไหนดี ปี 2021 ผลตอบแทนโดดเด่น น่าลงทุน
  10 กองทุนอเมริกา ตัวไหนดี ปี 2021 ผลตอบแทนโดดเด่น น่าลงทุน
  การลงทุนในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องลงทุนในประเทศไทยเพียงอย่างเดียว แต่คุณสามารถกระจายความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนมากขึ้นด้วยการลงทุนในต่างประเทศผ่านกองทุนของบริษัทหลักทรัพย์หรือธนาคารจัดการกองทุนในไทย เช่นเดียวกับคนที่สนใจลงทุนในสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นประเทศมหาอำนาจที่มีความมั่นคงและแข็งแกร่งทางด้านเศรษฐกิจ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นพลเมืองอเมริกันหรือเปิดบัญชีซื้อขายหุ้นอยู่ที่อเมริกา ก็สามารถสร้างกำไรผ่านกองทุนอเมริกาได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นกองทุนอเมริกาแต่ละกองทุนก็จะมีความแตกต่างทั้งในเรื่องของกลยุทธ์ที่เลือกใช้ในการบริหารจัดการเงินลงทุนและเป้าหมายในการลงทุน ทำให้มีสัดส่วนการลงทุนในกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ไม่เท่ากัน ทำให้มีความเสี่ยงและผลตอบแทนที่แตกต่างกัน เราจึงจะนำข้อมูลวิธีการเลือกกองทุนอเมริกาเพื่อให้ความรู้เพิ่มเติมสำหรับมือใหม่หัดลงทุน อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 กองทุนอเมริกา ที่มีผลตอบแทนโดดเด่นและเป็นที่สนใจมาให้คุณพิจารณากันด้วย
  กองทุน
  134 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กองทุน Passive Fund ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนทั้งในและต่างประเทศ
  10 อันดับ กองทุน Passive Fund ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนทั้งในและต่างประเทศ
  กองทุนรวมเป็นช่องทางการลงทุนที่หลายคนนิยมใช้เพื่อต่อยอดเงินให้งอกเงยเป็นผลตอบแทนที่โดยส่วนใหญ่จะมีมูลค่ามากกว่าการนำเงินไปฝากในบัญชีธนาคาร แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า กองทุนรวมแต่ละกองทุนก็มีความแตกต่างกันไปตามรูปแบบการบริหารกองทุน โดย Passive Management เป็นหนึ่งในรูปแบบการบริหารกองทุนที่ใช้การอ้างอิงดัชนีของตลาดหุ้นเป็นหลัก เราจึงจะเรียกกองทุนที่มีรูปแบบการบริหารแบบ Passive Management ว่า กองทุน Passive Fund นั่นเองค่ะซึ่งบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนต่าง ๆ ก็พยายามที่จะนำเสนอกองทุน Passive Fund ที่มีหน่วยลงทุนทั้งในตลาดหุ้นไทยและตลาดหุ้นต่างประเทศ แน่นอนว่าแต่ละตลาดก็ให้ผลตอบแทนหรือมีความเสี่ยงที่ไม่เท่ากัน อีกทั้งยังมีความแตกต่างกันในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับกองทุน เพื่อช่วยให้คุณสามารถคัดเลือกกองทุน Passive Fund ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด เราจึงได้เตรียมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Passive Fund และยังได้รวบรวม 10 อันดับ กองทุน Passive Fund ที่ให้ผลตอบแทนดีและค่าธรรมเนียมเหมาะสมมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกกองทุน Passive Fund กันอีกด้วย
  กองทุน
  741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนสำหรับมือใหม่ กองไหนดี ปี 2021 ไม่ต้องเลือกสินทรัพย์เอง ใช้ลดหย่อนภาษีได้
  10 กองทุนสำหรับมือใหม่ กองไหนดี ปี 2021 ไม่ต้องเลือกสินทรัพย์เอง ใช้ลดหย่อนภาษีได้
  การลงทุนถือเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้เงินของคุณนั้นงอกเงย สร้างความมั่งคั่งมากยิ่งขึ้น แม้ว่าการลงทุนจะมีอยู่ด้วยกันหลายแนวทาง แต่หนึ่งในแนวทางการลงทุนที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือมือใหม่มากที่สุดก็คือ กองทุน เนื่องจากกองทุนนั้นจะมีผู้จัดการและทีมงานช่วยกันกำหนดนโยบาย วางแผนกลยุทธ์และดำเนินการบริหารให้เงินลงทุนที่คุณนำไปใส่เอาไว้ให้เกิดผลตอบแทน โดยถูกควบคุมด้วยหลักเกณฑ์ต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด อีกทั้งยังมักจะมีการกำหนดเงินลงทุนเริ่มต้นในจำนวนที่น้อยดังนั้นใครที่มีเงินเดือนก้อนแรกก็สามารถซื้อหน่วยลงทุนในกองทุนได้ง่ายด้วยเช่นกันเมื่อกองทุนกลายเป็นทางเลือกในการลงทุนที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนต่าง ๆ ก็ได้นำกองทุนมาเสนอขายให้อย่างมากมายกันเลยทีเดียว ซึ่งกองทุนก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของประเภทและวิธีการบริหารกองทุนทำให้ได้ผลตอบแทนและความเสี่ยงที่ไม่เหมือนกัน ผู้ลงทุนแต่ละคนย่อมรับกับความเสี่ยงได้ไม่เท่ากัน ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณเลือกกองทุนได้เหมาะสมกับตัวคุณ อีกทั้งยังรวบรวม 10 กองทุนที่เหมาะกับมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นลงทุนมาเป็นตัวเลือกในการพิจารณาอีกด้วย
  กองทุน
  21 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนตราสารหนี้ แนะนํา ปี 2021 ผลตอบแทนดี ทั้งระยะสั้น ระยะยาว
  10 กองทุนตราสารหนี้ แนะนํา ปี 2021 ผลตอบแทนดี ทั้งระยะสั้น ระยะยาว
  สำหรับใครที่มีเงินเก็บและอยากได้ผลตอบแทนจากเงินก้อนนั้น ต้องบอกเลยว่าคุณมาถูกบทความแล้วค่ะ โดยการสร้างผลตอบแทนจากเงินเก็บนั้นมีวิธีการที่หลากหลาย แต่หนึ่งในวิธีที่หลายคนสนใจและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นอกเหนือจากการฝากประจำเพื่อรับดอกเบี้ย ก็คือ สิ่งที่เรียกว่า "กองทุน" นั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าหากคุณ คือ ผู้ที่มีความสนใจจะลงทุน เพื่อสร้างกำไรจากเงินฝากแต่รับความเสี่ยงได้ไม่มาก การเลือก "กองทุนตราสารหนี้" ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้มากทีเดียวค่ะ แต่ทุกครั้งก่อนการลงทุนก็มักจะมีประโยคเด็ดคุ้นหูไว้คอยเตือนนักลงทุนอยู่เสมอนั่นก็คือ การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงมาพร้อมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับวิธีการเลือกกองทุนตราสารหนี้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ ปิดท้ายด้วย 10 อันดับ กองทุนตราสารหนี้ กองเด่นมาแรง แถมผลตอบแทนน่าสนใจ มาฝากให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันค่ะ
  กองทุน
  4,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนจีน แนะนำ ปี 2021 มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  10 กองทุนจีน แนะนำ ปี 2021 มีทั้ง A-Share, H-Share และ Greater China
  อย่างที่เราทราบกันว่าประเทศจีนได้กลายมาเป็นยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก โดยมี GDP สูงขึ้นทุกปี ๆ ตลาดทางเศรษฐกิจของจีนนั้นมีมูลค่าสูง อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะเติบโตไปได้อีกเรื่อย ๆ ดังนั้นการลงทุนในประเทศจีนจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ แต่ถ้าคุณจะไปลงทุนในตลาดเศรษฐกิจของจีนด้วยตัวเองก็มีอุปสรรคในเรื่องของกำแพงภาษา การขาดความเข้าใจและความคุ้นเคยในตลาดดังกล่าว และมีค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นจากอัตราแลกเปลี่ยน จึงทำให้หลายคนเลือกมาลงทุนในกองทุนจีน ซึ่งจะมีผู้จัดการกองทุนคอยบริหารเงินลงทุนของคุณในตลาดจีนให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด ลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสที่มากขึ้นในการหาผลตอบแทนกองทุนจีนในไทยก็มีอยู่มากมายหลากหลายกองทุน โดยแต่ละกองทุนนั้นก็จะมีความแตกต่างกันตามลักษณะของตลาดทุน กลยุทธ์ที่ใช้ในการบริหารกองทุน จึงทำให้ได้ผลตอบแทนและมีความเสี่ยงจากการลงทุนที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นหากคุณเลือกลงทุนโดยขาดความรู้ความเข้าใจก็อาจจะทำให้คุณเกิดการขาดทุนและสูญเสียเงินต้นที่ใช้ลงทุนไปโดยสิ้นเชิง วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลวิธีการเลือกกองทุนจีนที่คุณควรจะรู้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างวิธีการเริ่มต้นซื้อกองทุนหุ้นต่างประเทศจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกกองทุนจีนได้อย่างเหมาะสม และยังมี 10 กองทุนจีน ที่น่าสนใจมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  กองทุน
  3,921 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กองทุนยุโรป กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กองทุนแนะนำ ผลตอบแทนโดดเด่น
  10 อันดับ กองทุนยุโรป กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กองทุนแนะนำ ผลตอบแทนโดดเด่น
  กองทุนเป็นทางเลือกสำหรับการออมเงินเอาไว้ใช้ยามจำเป็นประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยแต่ละกองทุนจะมีการเข้าไปลงทุนในสินทรัพย์และธุรกิจที่แตกต่างกันไป ซึ่งหนึ่งในประเภทกองทุนที่น่าจับตามองในขณะนี้ก็คือ "กองทุนยุโรป" เพราะธุรกิจต่าง ๆ ในทวีปยุโรปกำลังเติบโตไปในทิศทางที่ดี และมีผลการดำเนินการโดดเด่น รวมทั้งยังมีการนำเข้าเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้อยู่ตลอดเวลาจากเหตุผลที่กล่าวไปข้างต้น จึงทำให้นักลงทุนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศให้ความสนใจกับกองทุนประเภทนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นหากใครที่กำลังพิจารณาที่จะลงทุนในกองทุนยุโรปอยู่ ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกกองทุนยุโรปมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ศึกษา พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ กองทุนยุโรปที่น่าสนใจมาฝากให้ทุกคนได้ใช้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  กองทุน
  229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 กองทุนกรุงไทย ตัวไหนดี ปี 2021 รวมกองทุนแนะนํา ผลงานดี มีปันผล
  10 กองทุนกรุงไทย ตัวไหนดี ปี 2021 รวมกองทุนแนะนํา ผลงานดี มีปันผล
  ในปัจจุบันมนุษย์เงินเดือนหลายคนได้หันมาสนใจในเรื่องการลงทุนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหุ้น คริปโต และอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากการฝากเงินในธนาคารจะได้รับดอกเบี้ยค่อนข้างต่ำและไม่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับอัตราเงินเฟ้อ อย่างไรก็ตาม การลงทุนเหล่านี้มีความเสี่ยงสูง ทั้งยังจำเป็นต้องเวลาในการศึกษาค่อนข้างมาก มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ที่ไม่มีเวลาศึกษาข้อมูล จึงเลือกลงทุนกับกองทุนที่สะดวกและความเสี่ยงต่ำกว่าลงทุนด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กองทุนกรุงไทย" ที่มีกองทุนให้เลือกด้วยกันหลายประเภท หลายกลุ่มอุตสาหกรรม สามารถลงทุนได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก และเนื่องจากกองทุนกรุงไทยนั้นมีผลการดำเนินงานที่ดีด้วยกันหลายกอง วันนี้ เราจึงอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับกองทุนกรุงไทย เพื่อให้คุณสามารถเลือกกองทุนกรุงไทยให้เหมาะกับความต้องการและความสนใจของตนเองได้ นอกจากนี้ เรายังมี 10 กองทุนกรุงไทยแนะนำ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  กองทุน
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด