• 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก 1
  • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก 2
  • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก 3
  • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก 4
  • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก 5

10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก

วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน


วิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง MeijiForemostAnchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ กันอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
  • แก้ไขล่าสุด: 28-12-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวิปปิ้งครีม

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" เชฟประจำร้าน Pasticceria Caffè Piron ประเทศอิตาลี และเจ้าของเพจ Bake With Heart มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกวิปปิ้งครีม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวิปปิ้งครีม

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 และปัจจุบันได้เข้ามาร่วมงานกับ Pasticceria Caffè Pirona (50 Top Italy Pasticcerie 2022)

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

วิธีการเลือกวิปปิ้งครีม

วิปปิ้งครีมแต่ละตัวต่างก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกวิปปิ้งครีมจึงควรพิจารณาถึงชนิดของวิปปิ้งครีมและส่วนผสมของวิปปิ้งครีมเป็นหลัก เพื่อที่จะได้เลือกวิปปิ้งครีมที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด โดยวิธีการเลือกวิปปิ้งครีมสามารถพิจารณาได้ดังต่อไปนี้

เลือกจากส่วนผสมของวิปปิ้งครีม

ถึงแม้วิปปิ้งครีมจะถูกเรียกโดยรวมว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากนมชนิดหนึ่ง แต่วิปปิ้งครีมบางชนิดก็ใช้ส่วนผสมอื่นเข้ามาเสริมหรือทดแทนการใช้นมเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งวิปปิ้งครีมที่มีสัดส่วนส่วนผสมต่างกันก็จะมีจุดเด่น คุณสมบัติ และวิธีการใช้งานที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย

วิปปิ้งครีมแท้ หรือ Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมที่มีส่วนผสมเป็นนมวัวและไขมันเนยล้วน ซึ่งประเทศไทยกำหนดให้วิปปิ้งครีมต้องมีปริมาณไขมันเนยอยู่ที่ 30 - 35% จึงถือเป็น Dairy Whipping Cream โดยวิปปิ้งครีมชนิดนี้จะไม่มีการเติมน้ำตาลลงไปในครีม เนื้อครีมมีสีเหลืองอ่อนและมีรสชาตินุ่มเบา หอมกลิ่นนมสดธรรมชาติ เหมาะทั้งสำหรับการนำไปประกอบเมนูอาหารและการทำเบเกอรี่ สำหรับวิปปิ้งครีมชนิดนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่ความหอมมัน เข้มข้น และให้กลิ่นนมแท้ที่ชัดเจน แต่เป็นวิปปิ้งครีมที่ไม่ทนต่อสภาพอากาศร้อน ยุบตัวได้ง่าย และจำเป็นต้องแช่เย็นตลอดเวลา 

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิงครีมแท้หรือ Dairy Whipping cream คือ วิปปิ้งครีมที่ทำมาจากนมวัวและไขมันนเนยล้วน ๆ ไม่มีการเจือปนไขมันพืชลงไป เป็นวิปปิ้งครีมที่มีไขมันอยู่ราวๆ 30 - 38% ครีมชนิดนี้จะมีรสอร่อย พร้อมกลิ่นหอมนมตามธรรมชาติ เนื้อครีมหลังจากตีแล้วมีความเบาและนุ่ม ละลายในปาก แต่ไม่ทนต่อความร้อนหรืออากาศร้อน ต้องเก็บในตู้เย็นเพื่อรสชาติและรสสมผัสของวิปครีมค่ะ

วิปปิ้งครีมผสม หรือ Semi-Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมที่มีส่วนผสมหลักเป็นนมวัว ไขมันเนย และผสมไขมันพืชเล็กน้อย มักถูกเรียกว่าวิปปิ้งครีมผสมหรือ Blended สามารถจำแนกได้จากการดูส่วนผสมที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ว่ามีไขมันพืชผสมอยู่หรือไม่ วิปปิ้งครีมชนิดนี้มักมีสีขาวครีมไปจนถึงขาวอมเหลือง รสชาติจืดหรือหวานเล็กน้อย เนื่องจากบางยี่ห้ออาจเติมน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวานลงไปด้วย มีจุดเด่นอยู่ที่ความหอมมันของนมสด คงตัวสูง และทนต่อสภาพอากาศร้อนได้มากกว่าชนิด Dairy เหมาะสำหรับการทำอาหารทั้งคาวและหวาน (อาหารคาวควรเลือกชนิดไม่ปรุงรสหวาน)

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมผสมหรือ Semi-Dairy Whipping Cream คือ วิปปิ้งครีมมีท้ังส่วนผสมของไขมันเนยและไขมันพืช รสชาติดี วิปปิ้งครีมชนิดนี้นอกจากจะหอมนมแล้ว ยังคงตัวและยังสามารถทนต่อความร้อนได้มากกว่าวิปปิงครีมแท้ อย่างไรก็ตาม ก็ขึ้นอยู่กับเราว่าชอบวิปปิ้งครีมแท้หรือวิปปิ้งครีมแบบผสมมากกว่ากัน สามารถเลือกใช้ตามความต้องการได้เลยค่ะ

วิปปิ้งครีมเทียม หรือ Non-Dairy Whipping Cream

Non-Dairy Whipping Cream หรือวิปปิ้งครีมเทียม เป็นวิปปิ้งครีมที่มีส่วนผสมหลักเป็นไขมันพืชที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนแบบเต็มส่วน เพื่อให้น้ำมันพืชมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับไขมันเนยและสามารถทดแทนการใช้ไขมันเนยได้ วิปปิ้งครีม Non-Dairy มีทั้งแบบที่ใช้ไขมันพืชล้วนและแบบผสมไขมันเนย เนื้อครีมมีสีขาวเนียนผสมสีง่าย รสชาติหวาน และปรุงแต่งกลิ่นนม จุดเด่นของวิปปิ้งครีมชนิดนี้อยู่ที่ความคงตัว, ละลายช้า, ทนต่อสภาพอากาศร้อน, ขึ้นฟูง่าย, ราคาถูก และเก็บรักษาได้นาน เหมาะสำหรับการทำเบเกอรี่ขายที่ไม่สามารถแช่ขนมในตู้เย็นได้

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมเทียมหรือ Non-Dairy Whipping Cream หรือวิปปิ้งครีมที่ไม่มีไขมันพืชเป็นส่วนผสมหลัก สมัยนี้วิปปิ้งครีมเทียมทำออกมาได้รสชาติอร่อยไม่แพ้วิปปิ้งครีมแท้เลยค่ะ สำหรับวิปปิ้งครีมเทียมชนิดนี้จะเหมาะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่แพ้นมวัวหรือผู้บริโภคสายวีแกนมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถตีให้ขึ้นฟูได้ง่าย มีความคงตัวสูงและทนต่อสภาพอากาศได้ดีอีกด้วยค่ะ

เลือกจากชนิดของวิปปิ้งครีม

อีกหนึ่งวิธีการเลือกวิปปิ้งครีมคือเลือกจากชนิดของวิปปิ้งครีม ซึ่งวิปปิ้งครีมที่วางขายในปัจจุบันมีด้วยกัน 2 ชนิด คือ วิปปิ้งครีมชนิดน้ำและวิปปิ้งครีมชนิดผง โดยวิปปิ้งครีมแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติ จุดเด่น และการเก็บรักษาที่ต่างกัน ดังนี้

วิปปิ้งครีมชนิดน้ำ

วิปปิ้งครีมแบบน้ำ เป็นวิปปิ้งครีมที่พบเห็นได้ทั่วไปในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านวัตถุดิบอุปกรณ์เบเกอรี่ต่าง ๆ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ Dairy, Semi-Dairy และ Non-Dairy โดยเป็นวิปปิ้งครีมที่สามารถใช้งานง่าย เพียงเทออกจากกล่องก็สามารถนำไปประกอบอาหารหรือตีให้ขึ้นฟูได้ทันที มีแบรนด์และส่วนผสมให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ราคาถูก (Non-Dairy) ไปจนถึงราคาแพง (Dairy) ส่วนมากจะวางขายเป็นกล่องขนาด 1,000 ml และต้องจัดเก็บในที่เย็นเท่านั้น สำหรับอายุการเก็บรักษาจะขึ้นอยู่กับประเภทของวิปปิ้งครีม แต่เมื่อเปิดใช้งานแล้ววิปปิ้งครีมที่เหลือจะมีอายุเพียง 1 - 3 วันค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมชนิดน้ำ เป็นวิปปิ้งครีมที่นิยมเลือกใช้มากที่สุด เพราะสะดวกและหาซื้อได้ง่าย มีให้เลือกหลายแบบ อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่าวิปปิ้งครีมมีแบบไหนและชนิดไหนบ้าง เราสามารถเลือกตามความต้องการของเราได้เลยค่ะ แต่ก่อนซื้อก็อย่าลืมตรวจสอบวันเดือนปีที่หมดอายุด้วยนะคะ โดยเฉพาะวิปปิ้งครีมแท้เพราะมีอายุการจัดเก็บสั้น ควรซื้อมาแต่พอดี ไม่ควรซื้อมาตุนไว้เยอะ ๆ ค่ะ

วิปปิ้งครีมชนิดผง

วิปปิ้งครีมแบบผง คือ วิปปิ้งครีมที่กำจัดของเหลวออกจนหมด มีลักษณะเป็นผงละเอียดคล้ายนมผง ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy มักวางขายในร้านวัตถุดิบและอุปกรณ์เบเกอรี่ วิธีใช้คือนำมาผสมกับของเหลวอย่างน้ำและนมก่อนแล้วค่อยตีให้ขึ้นฟู วิปปิ้งครีมชนิดนี้เป็นวิปปิ้งครีมที่ตีให้ขึ้นฟูได้ง่าย เนื่องจากมีปริมาณไขมันมากกว่าวิปปิ้งครีมแบบน้ำ มีกลิ่นหอมนมสไตล์นมผง รสชาติมีให้เลือกทั้งแบบจืดและหวาน มีจุดเด่นอยู่ที่ราคาถูกและสามารถเก็บรักษาได้นานโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น เหมาะสำหรับใช้เป็นวิปครีมแต่งหน้าขนมและเครื่องดื่ม

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมชนิดผงมีลักษณะคล้ายนมผง เวลาจะใช้ให้นำมาผสมน้ำหรือนมและนำมาตีให้ขึ้นฟู ซึ่งสามารถตีขึ้นฟูได้ง่าย อีกทั้งยังสะดวกในการพกพาไปในที่ต่าง ๆ เพราะจัดเก็บสะดวก จะซื้อมาติดบ้านไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้ค่ะ เผื่อบางทีวิปปิ้งครีมหมดแล้วไม่อยากออกนอกบ้าน ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ ที่สำคัญ ราคาของวิปปิ้งครีมชนิดผงก็ไม่แพง และยังสามารถเก็บได้นานอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก

หลังจากที่ทุกคนทราบวิธีการเลือกวิปปิ้งครีมกันแล้ว ต่อมาเราขอแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยอดนิยม ที่รสชาติอร่อย มีกลิ่นหอม และเหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย รับรองเลยว่าจะต้องตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนและไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอนค่ะ !

10
ประเภทส่วนผสมNon-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 8.398%
ปริมาณ400 g
เหมาะสำหรับเบเกอรี่
9

Rich'sวิปปิ้งครีม Niagara Farms

181 บาท 〜

ประเภทส่วนผสมSemi-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนแบบบริสุทธิ์ 16.9%
ปริมาณ907 g
เหมาะสำหรับเบเกอรี่
8
ประเภทส่วนผสมNon-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดผง
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันปาล์ม 34%
ปริมาณ500 g
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
7
ประเภทส่วนผสมNon-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 25%
ปริมาณ907 g
เหมาะสำหรับเบเกอรี่
6
ประเภทส่วนผสมSemi-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 30%, น้ำมันปาล์ม 1%
ปริมาณ1,000 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
5

Foremostวิปปิ้งครีม โฟร์โมสต์

204 บาท 〜

ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไม่ระบุ
ปริมาณ946 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
4
ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไม่ระบุ
ปริมาณ946 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
3

Emborgวิปปิ้งครีม เอ็มบอร์ก แดรี่

109 บาท 〜

ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไขมันเนย 35.1%
ปริมาณ200 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
2
ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไขมันเนย 36%
ปริมาณ250 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
1
ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไขมันเนย 35.1%
ปริมาณ1,000 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่

ตารางเปรียบเทียบวิปปิ้งครีม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

  • Elle & Vire - วิปปิ้งครีม Elle & Vire
  • Anchor - วิปปิ้งครีมแองเคอร์
  • Emborg - วิปปิ้งครีม เอ็มบอร์ก แดรี่
  • Meiji - วิปปิ้งครีม Meiji
  • Foremost - วิปปิ้งครีม โฟร์โมสต์

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Elle & Vire วิปปิ้งครีม Elle & Vire 1

Elle & Vire

2
Anchor วิปปิ้งครีมแองเคอร์ 1

Anchor

3
Emborg วิปปิ้งครีม เอ็มบอร์ก แดรี่ 1

Emborg

4
Meiji วิปปิ้งครีม Meiji 1

Meiji

5
Foremost วิปปิ้งครีม โฟร์โมสต์ 1

Foremost

6
Millac วิปปิ้งครีม Millac Gold 1

Millac

7
Rich's วิปปิ้งครีม Gold Label 1

Rich's

8
Dreamy วิปปิ้งครีม Dreamy สีฟ้า สูตรจืด 1

Dreamy

9
Rich's วิปปิ้งครีม Niagara Farms 1

Rich's

10
Nature's Charm วิปปิ้งครีมมะพร้าว 1

Nature's Charm

ชื่อสินค้า

วิปปิ้งครีม Elle & Vire

วิปปิ้งครีมแองเคอร์

วิปปิ้งครีม เอ็มบอร์ก แดรี่

วิปปิ้งครีม Meiji

วิปปิ้งครีม โฟร์โมสต์

วิปปิ้งครีม Millac Gold

วิปปิ้งครีม Gold Label

วิปปิ้งครีม Dreamy สีฟ้า สูตรจืด

วิปปิ้งครีม Niagara Farms

วิปปิ้งครีมมะพร้าว

คุณสมบัติ

แดรี่วิปปิ้งครีมแท้ คุณภาพดี หอมมันเข้มข้น ทำอาหารได้ทุกชนิด

รสชาติหอมมันจากนมธรรมชาติ เหมาะทั้งกับมือใหม่และมืออาชีพ

รสชาติดี เนื้อครีมแน่น เข้มข้น หอมมันนมสดใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ

วิปปิ้งครีมจากน้ำนมโคแท้ สำหรับทำอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม

ครีมแท้ 100% รสชาตินุ่มละมุนลิ้น หอมมันกลิ่นนมสดแท้เข้มข้น

วิปปิ้งครีมแบบผสม รสชาตินุ่มอร่อย หอมมันนม เนื้อครีมแน่นเข้มข้น

หอม หวาน ราคาถูก วิปปิ้งครีมสำหรับการทำเบเกอรี่โดยเฉพาะ

รสครีมนุ่ม หอมกลิ่นนม เก็บรักษาได้นานถึง 1 ปีโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น

ครีมผสมชนิดหวาน หอมกลิ่นนม ใช้งานได้โดยไม่ต้องเติมน้ำตาล

วิปปิ้งครีมมะพร้าว ทางเลือกของคนแพ้นมวัว ไม่มีไขมันทรานส์

ราคาเริ่มต้น310 บาท94 บาท109 บาท275 บาท204 บาท153 บาท203 บาท129 บาท181 บาท70 บาท
ประเภทส่วนผสมDairy Whipping CreamDairy Whipping CreamDairy Whipping CreamDairy Whipping CreamDairy Whipping CreamSemi-Dairy Whipping CreamNon-Dairy Whipping CreamNon-Dairy Whipping CreamSemi-Dairy Whipping CreamNon-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดผงชนิดน้ำชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไขมันเนย 35.1%ไขมันเนย 36%ไขมันเนย 35.1%ไม่ระบุไม่ระบุน้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 30%, น้ำมันปาล์ม 1%น้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 25%น้ำมันปาล์ม 34%น้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนแบบบริสุทธิ์ 16.9%น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 8.398%
ปริมาณ1,000 ml250 ml200 ml946 ml946 ml1,000 ml907 g500 g907 g400 g
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่เบเกอรี่เบเกอรี่
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิปปิ้งครีม

สายทำขนมหลาย ๆ คนอาจจะรู้จักวิปปิ้งครีมกันดีอยู่แล้ว แต่อาจจะมีนักทำขนมมือใหม่ที่ยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับการใช้งานของวิปปิ้งครีมหรือข้อมูลต่าง ๆ อยู่ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

วิปปิ้งครีมคืออะไร? ทำมาจากอะไร?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีม คือ ครีมชนิดหนึ่งซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากนม สามารถตีให้ข้นและขึ้นฟูได้ มีอัตราส่วนไขมันอยู่ที่ 30 - 55% แล้วแต่ยี่ห้อของวิปปิ้งครีมนั้น ๆ สำหรับวิปปิ้งครีมที่มีอัตราส่วนไขมันสูง จะสามารถตีให้ขึ้นฟูและคงรูปอยู่ตัวได้ดีกว่าวิปปิ้งครีมที่ไขมันต่ำกว่า 


แต่ก็มีข้อควรระวังก็คือ หลังจากที่ตีครีมจนขึ้นฟูแล้ว การปาดครีมไปมานาน ๆ จะทำให้ครีมแตกตัวได้ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกใช้วิปปิ้งครีมที่มีปริมาณไขมันสูงกว่า 35% ขึ้นไป ควรตีครีมให้ขึ้นฟูน้อยกว่าความต้องการหนึ่งถึงสองเสต็ป เพราะระหว่างที่ปาดครีมไปมาด้วยสปาตูลา ครีมจะเริ่มแตกตัวและไม่เนียนได้ค่ะ  

วิปปิ้งครีมทำเองได้ไหม? มีสูตรอะไรบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การทำวิปปิ้งครีมเองหรือหมายถึงเริ่มทำตั้งแต่ต้นจากน้ำนม แก้มไม่แนะนำให้ทำ เพราะไม่สะดวกและคุณภาพของวิปปิ้งครีมที่ได้จะไม่เหมือนกับวิปปิ้งครีมที่เราซื้อมาใช้ค่ะ ขอแนะนำให้ซื้อวิปปิ้งครีมชนิดน้ำแบบชนิดครีมแท้มาใช้ แล้วนำมาเติมวานิลลาและน้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาล ตีให้ขึ้นฟู แล้วนำมาปาดเค้กหรือบีบครีมตกแต่งตามใจชอบค่ะ นอกจากนี้ ยังสามารถผสมครีมชีสมาสคาร์โปเนเพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติละมุนละไมของชีสมาสคาร์โปเนได้อีกด้วยนะคะ 

วิปปิ้งครีมนิยมใช้กับขนมประเภทใดบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำขนมเกือบทุกอย่างและทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นตัวเค้กหรือตัวครีม เฉพาะตัวครีมสามารถใช้วิปปิ้งครีมผสมน้ำตาลทรายและวานิลลา ตีให้ฟูแล้วนำมาปาดเค้ก บีบครีมให้สวยงาม ก็จะดูน่ารับประทานขึ้นมาทันที เราจะเรียกครีมประเภทนี้่ว่า ครีม Chantilly หรืออาจนำไปผสมกับไวท์ช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต เพื่อทำเป็นกานาช หรือสามารถเข้าไปดูสูตรวิปครีมคัพเค้กที่แก้มเคยลงไว้ได้ในเพจ Bake with heart ก็ได้เช่นกันค่ะ มีทั้งรสช็อกโกแลตและวานิลลาเลย

บทส่งท้าย

บอกเลยว่า 10 อันดับวิปปิ้งครีมที่เรานำแนะนำกันในวันนี้ นอกจากจะรสชาติอร่อยกลมกล่อมแล้ว ยังได้รับความนิยมมากในหมู่คนทั่วไปและร้านค้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม วิปปิ้งครีมที่วางขายมักจะมีปริมาณมาก จึงขอแนะนำสำหรับใครใช้ไม่หมดในครั้งเดียวให้แรปปิดกล่องให้สนิทหรือเทส่วนผสมใส่ภาชนะสะอาด แล้วเก็บตามเวลาที่ระบุบนฉลากผลิตภัณฑ์นะคะ เพราะการเก็บรักษาเกินเวลาแม้รสชาติจะเหมือนเดิมก็อาจเกิดเชื้อราที่มองไม่เห็นได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

  •  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
    10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
    แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
    เบเกอรี่
  • 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    หากเอ่ยถึงขนมปังโฮลวีต หลายคนอาจจะนึกถึงขนมปังธัญพืชใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว ขนมปังโฮลวีตจะมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักขนมปังในปัจจุบันทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของเนื้อขนมปัง ปริมาณโซเดียม หรือมีการผสมธัญพืชหรือสอดไส้อื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยของคนรักขนมปัง ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีต พร้อม 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีตยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ
    เบเกอรี่
  • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
    10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
    เนยเป็นส่วนผสมสำคัญในการประกอบอาหารหลากหลายชนิด ทั้งของคาว เช่น ออมเล็ต, สปาเกตตี, มักกะโรนี, ข้าวผัด หรือครีมซอสต่าง ๆ รวมถึงของหวานอย่างเค้ก, สโคน, พาย และคุกกี้ ซึ่งมีเนยเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก โดยกลิ่นหอมและความหวานมันอันเป็นเอกลักษณ์ของเนยนั้นจะช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติดี นุ่มนวลและน่าทานมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เนยก็มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึง เนยจืด ซึ่งเป็นหนึ่งในเนยยอดนิยมนั่นเอง และในวันนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเนยจืดให้มากขึ้นว่า เนยจืดของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เนยจืด ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชอบทำอาหารและทำขนมหวานอย่าง Anchor, Allowrie, ออร์คิด ฯลฯ มาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  
    เบเกอรี่
  • 10 อันดับ น้ำเชื่อม ไซรัป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบสำเร็จรูป ใส่กาแฟและเครื่องดื่มได้
    10 อันดับ น้ำเชื่อม ไซรัป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบสำเร็จรูป ใส่กาแฟและเครื่องดื่มได้
    น้ำเชื่อม หรือ ไซรัป ถือเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการประกอบอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละประเภทและแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีความแตกต่างกันทั้งสี, รสชาติ, ความเข้มข้นและคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นไซรัปธรรมดา, เมเปิลไซรัป, คอร์นไซรัป, ไซรัปผลไม้หรือไซรัปกลิ่นต่าง ๆ ที่จะช่วยให้อาหาร เครื่องดื่มหรือเบเกอรี่ของทุกคนกลมกล่อม อร่อยลงตัว โดยสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านและเหมาะกับการนำไปประกอบธุรกิจด้วยค่ะในปัจจุบันมีน้ำเชื่อมหรือไซรัปมากมายให้เราได้เลือกซื้อ หากเลือกซื้อให้ถูกประเภทและเหมาะกับการใช้งาน น้ำเชื่อมหรือไซรัปจะเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเสริมรสชาติให้เมนูโปรดของคุณอร่อยและเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำเชื่อมหรือไซรัป พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ น้ำเชื่อมและไซรัปแนะนำ จาก Monin, ลิน(Lin), Senorita ที่หอม มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพระยะยาว แถมยังหาซื้อง่ายมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว เราตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
    เบเกอรี่
  • 10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับเบเกอรี่ มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
    10 อันดับ ยีสต์ทำขนม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับเบเกอรี่ มีทั้งยีสต์จืด ยีสต์หวาน
    เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อวัตถุดิบอย่างยีสต์มาบ้าง โดยเฉพาะเหล่าคนทำขนมที่น่าจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี โดยยีสต์เป็นเชื้อจุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลเดียวกับรา แม้ต้นกำเนิดอาจจะดูน่ากลัวสักหน่อย แต่ด้วยภูมิปัญญาของคนสมัยก่อนที่ทำการทดลองเลี้ยงยีสต์เพื่อนำมาประกอบอาหาร จึงทำให้เราได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วยีสต์เป็นวัตถุดิบชั้นดีในการหมัก ที่ช่วยทำให้ขนมปังฟู ทั้งยังช่วยทำให้รสชาติอาหารดียิ่งขึ้นด้วย ในปัจจุบันยีสต์มีด้วยกันสองประเภทหลัก ๆ คือ ยีสต์ที่ใช้หมักเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น เบียร์ ไวน์ และ วิสกี้ กับยีสต์ที่ใช้ทำขนมปังและเบเกอรี่ ซึ่งใครที่ชอบทำขนม คงรู้กันอยู่แล้วว่ายีสต์เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญที่ไม่ควรขาดไปเลยในการทำขนมปัง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับยีสต์ให้มากขึ้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยีสต์ทำขนม จากยี่ห้อดังอย่าง Anchor, Pakmaya หรือ Saf-Instant เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ค่ะ 
    เบเกอรี่
  • 10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน โรยตกแต่งได้ทั้งขนม เค้ก เบเกอรี่
    10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน โรยตกแต่งได้ทั้งขนม เค้ก เบเกอรี่
    เมื่อพูดถึงขนมแล้ว สิ่งที่เสริมให้ภาพลักษณ์ดูน่ารับประทาน ก็คงหนีไม่พ้นปุยขาว ๆ ที่โรยอยู่บนขนม ซึ่งสิ่งนั้นก็คือน้ำตาลไอซิ่งนั่นเอง ขนมหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นโดนัทสอดไส้แยม ฮันนี่โทสต์ หรือเค้กช็อกโกแลตลาวา ล้วนดูน่ารับประทานมากขึ้นเมื่อโรยตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่ง แต่แท้ที่จริงแล้วน้ำตาลไอซิ่งไม่ได้อยู่ในรูปแบบผงสีขาวที่เราเห็นบ่อย ๆ เท่านั้นค่ะน้ำตาลไอซิ่งถูกนำมาตกแต่งขนมและเพิ่มความหวานในหลายรูปแบบ เช่น ฟรอสติ้ง ไอซิ่งเกลซ ฟองดองท์ และวิปปิ้งครีม หรือเป็นส่วนประกอบหลักที่ทำให้ขนมและเบเกอรี่ต่าง ๆ จำพวกเค้ก คุกกี้ มาการอง เมอแรงก์ และทาร์ตมีความกรอบ น้ำตาลไอซิ่งจึงเป็นวัตถุดิบที่สำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับน้ำตาลไอซิ่ง โดยแนะนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่งจากหลากหลายแบรนด์ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกซื้อน้ำตาลชนิดนี้ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน และคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ
    เบเกอรี่
  • Item Lists ยอดฮิต

    ค้นหาจากหมวดหมู่