• 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำเบเกอรี่ 1
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำเบเกอรี่ 2
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำเบเกอรี่ 3
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำเบเกอรี่ 4
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำเบเกอรี่ 5

10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำเบเกอรี่

วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน


วิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง MeijiForemostAnchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคน พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ กันอีกด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

ดวงกมล เดชเกตุ
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 15-06-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวิปปิ้งครีม

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" เชฟประจำร้าน Pasticceria Caffè Piron ประเทศอิตาลี และเจ้าของเพจ Bake With Heart มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกวิปปิ้งครีม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกวิปปิ้งครีม

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 และปัจจุบันได้เข้ามาร่วมงานกับ Pasticceria Caffè Pirona (50 Top Italy Pasticcerie 2022)

ตารางเปรียบเทียบวิปปิ้งครีม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Elle & Vire - วิปปิ้งครีม Elle & Vire
 • Anchor - วิปปิ้งครีมแองเคอร์
 • Emborg - วิปปิ้งครีม เอ็มบอร์ก แดรี่
 • Meiji - วิปปิ้งครีม Meiji
 • Foremost - วิปปิ้งครีม โฟร์โมสต์

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Elle & Vire วิปปิ้งครีม Elle & Vire 1

Elle & Vire

2
Anchor วิปปิ้งครีมแองเคอร์ 1

Anchor

3
Emborg วิปปิ้งครีม เอ็มบอร์ก แดรี่ 1

Emborg

4
Meiji วิปปิ้งครีม Meiji 1

Meiji

5
Foremost วิปปิ้งครีม โฟร์โมสต์ 1

Foremost

6
Millac วิปปิ้งครีม Millac Gold 1

Millac

7
Rich's วิปปิ้งครีม Gold Label 1

Rich's

8
Dreamy วิปปิ้งครีม Dreamy สีฟ้า สูตรจืด 1

Dreamy

9
Rich's วิปปิ้งครีม Niagara Farms 1

Rich's

10
Nature's Charm วิปปิ้งครีมมะพร้าว 1

Nature's Charm

ชื่อสินค้า

วิปปิ้งครีม Elle & Vire

วิปปิ้งครีมแองเคอร์

วิปปิ้งครีม เอ็มบอร์ก แดรี่

วิปปิ้งครีม Meiji

วิปปิ้งครีม โฟร์โมสต์

วิปปิ้งครีม Millac Gold

วิปปิ้งครีม Gold Label

วิปปิ้งครีม Dreamy สีฟ้า สูตรจืด

วิปปิ้งครีม Niagara Farms

วิปปิ้งครีมมะพร้าว

คุณสมบัติ

แดรี่วิปปิ้งครีมแท้ คุณภาพดี หอมมันเข้มข้น ทำอาหารได้ทุกชนิด

รสชาติหอมมันจากนมธรรมชาติ เหมาะทั้งกับมือใหม่และมืออาชีพ

รสชาติดี เนื้อครีมแน่น เข้มข้น หอมมันนมสดใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ

วิปปิ้งครีมจากน้ำนมโคแท้ สำหรับทำอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม

ครีมแท้ 100% รสชาตินุ่มละมุนลิ้น หอมมันกลิ่นนมสดแท้เข้มข้น

วิปปิ้งครีมแบบผสม รสชาตินุ่มอร่อย หอมมันนม เนื้อครีมแน่นเข้มข้น

หอม หวาน ราคาถูก วิปปิ้งครีมสำหรับการทำเบเกอรี่โดยเฉพาะ

รสครีมนุ่ม หอมกลิ่นนม เก็บรักษาได้นานถึง 1 ปีโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น

ครีมผสมชนิดหวาน หอมกลิ่นนม ใช้งานได้โดยไม่ต้องเติมน้ำตาล

วิปปิ้งครีมมะพร้าว ทางเลือกของคนแพ้นมวัว ไม่มีไขมันทรานส์

ราคาเริ่มต้น310 บาท94 บาท109 บาท275 บาท204 บาท153 บาท203 บาท129 บาท181 บาท70 บาท
ประเภทส่วนผสมDairy Whipping CreamDairy Whipping CreamDairy Whipping CreamDairy Whipping CreamDairy Whipping CreamSemi-Dairy Whipping CreamNon-Dairy Whipping CreamNon-Dairy Whipping CreamSemi-Dairy Whipping CreamNon-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดน้ำชนิดผงชนิดน้ำชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไขมันเนย 35.1%ไขมันเนย 36%ไขมันเนย 35.1%ไม่ระบุไม่ระบุน้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 30%, น้ำมันปาล์ม 1%น้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 25%น้ำมันปาล์ม 34%น้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนแบบบริสุทธิ์ 16.9%น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 8.398%
ปริมาณ1,000 ml250 ml200 ml946 ml946 ml1,000 ml907 g500 g907 g400 g
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่เบเกอรี่อาหารคาว, เบเกอรี่เบเกอรี่เบเกอรี่
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกวิปปิ้งครีม

วิปปิ้งครีมแต่ละตัวต่างก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกวิปปิ้งครีมจึงควรพิจารณาถึงชนิดของวิปปิ้งครีมและส่วนผสมของวิปปิ้งครีมเป็นหลัก เพื่อที่จะได้เลือกวิปปิ้งครีมที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด โดยวิธีการเลือกวิปปิ้งครีมสามารถพิจารณาได้ดังต่อไปนี้

เลือกจากส่วนผสมของวิปปิ้งครีม

ถึงแม้วิปปิ้งครีมจะถูกเรียกโดยรวมว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากนมชนิดหนึ่ง แต่วิปปิ้งครีมบางชนิดก็ใช้ส่วนผสมอื่นเข้ามาเสริมหรือทดแทนการใช้นมเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งวิปปิ้งครีมที่มีสัดส่วนส่วนผสมต่างกันก็จะมีจุดเด่น คุณสมบัติ และวิธีการใช้งานที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย

วิปปิ้งครีมแท้ หรือ Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมแท้ หรือ Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมที่มีส่วนผสมเป็นนมวัวและไขมันเนยล้วน ซึ่งประเทศไทยกำหนดให้วิปปิ้งครีมต้องมีปริมาณไขมันเนยอยู่ที่ 30 - 35% จึงถือเป็น Dairy Whipping Cream โดยวิปปิ้งครีมชนิดนี้จะไม่มีการเติมน้ำตาลลงไปในครีม เนื้อครีมมีสีเหลืองอ่อนและมีรสชาตินุ่มเบา หอมกลิ่นนมสดธรรมชาติ เหมาะทั้งสำหรับการนำไปประกอบเมนูอาหารและการทำเบเกอรี่ สำหรับวิปปิ้งครีมชนิดนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่ความหอมมัน เข้มข้น และให้กลิ่นนมแท้ที่ชัดเจน แต่เป็นวิปปิ้งครีมที่ไม่ทนต่อสภาพอากาศร้อน ยุบตัวได้ง่าย และจำเป็นต้องแช่เย็นตลอดเวลา 

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิงครีมแท้หรือ Dairy Whipping cream คือ วิปปิ้งครีมที่ทำมาจากนมวัวและไขมันเนยล้วน ๆ ไม่มีการเจือปนไขมันพืชลงไป เป็นวิปปิ้งครีมที่มีไขมันอยู่ราวๆ 30 - 38% ครีมชนิดนี้จะมีรสอร่อย พร้อมกลิ่นหอมนมตามธรรมชาติ เนื้อครีมหลังจากตีแล้วมีความเบาและนุ่ม ละลายในปาก แต่ไม่ทนต่อความร้อนหรืออากาศร้อน ต้องเก็บในตู้เย็นเพื่อรสชาติและรสสมผัสของวิปครีมค่ะ

วิปปิ้งครีมผสม หรือ Semi-Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมผสม หรือ Semi-Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมที่มีส่วนผสมหลักเป็นนมวัว ไขมันเนย และผสมไขมันพืชเล็กน้อย มักถูกเรียกว่าวิปปิ้งครีมผสมหรือ Blended สามารถจำแนกได้จากการดูส่วนผสมที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ว่ามีไขมันพืชผสมอยู่หรือไม่ วิปปิ้งครีมชนิดนี้มักมีสีขาวครีมไปจนถึงขาวอมเหลือง รสชาติจืดหรือหวานเล็กน้อย เนื่องจากบางยี่ห้ออาจเติมน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวานลงไปด้วย มีจุดเด่นอยู่ที่ความหอมมันของนมสด คงตัวสูง และทนต่อสภาพอากาศร้อนได้มากกว่าชนิด Dairy เหมาะสำหรับการทำอาหารทั้งคาวและหวาน (อาหารคาวควรเลือกชนิดไม่ปรุงรสหวาน)

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมผสมหรือ Semi-Dairy Whipping Cream คือ วิปปิ้งครีมมีท้ังส่วนผสมของไขมันเนยและไขมันพืช รสชาติดี วิปปิ้งครีมชนิดนี้นอกจากจะหอมนมแล้ว ยังคงตัวและยังสามารถทนต่อความร้อนได้มากกว่าวิปปิงครีมแท้ อย่างไรก็ตาม ก็ขึ้นอยู่กับเราว่าชอบวิปปิ้งครีมแท้หรือวิปปิ้งครีมแบบผสมมากกว่ากัน สามารถเลือกใช้ตามความต้องการได้เลยค่ะ

วิปปิ้งครีมเทียม หรือ Non-Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมเทียม หรือ Non-Dairy Whipping Cream

Non-Dairy Whipping Cream หรือวิปปิ้งครีมเทียม เป็นวิปปิ้งครีมที่มีส่วนผสมหลักเป็นไขมันพืชที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนแบบเต็มส่วน เพื่อให้น้ำมันพืชมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับไขมันเนยและสามารถทดแทนการใช้ไขมันเนยได้ วิปปิ้งครีม Non-Dairy มีทั้งแบบที่ใช้ไขมันพืชล้วนและแบบผสมไขมันเนย เนื้อครีมมีสีขาวเนียนผสมสีง่าย รสชาติหวาน และปรุงแต่งกลิ่นนม จุดเด่นของวิปปิ้งครีมชนิดนี้อยู่ที่ความคงตัว, ละลายช้า, ทนต่อสภาพอากาศร้อน, ขึ้นฟูง่าย, ราคาถูก และเก็บรักษาได้นาน เหมาะสำหรับการทำเบเกอรี่ขายที่ไม่สามารถแช่ขนมในตู้เย็นได้

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมเทียมหรือ Non-Dairy Whipping Cream หรือวิปปิ้งครีมที่ไม่มีไขมันพืชเป็นส่วนผสมหลัก สมัยนี้วิปปิ้งครีมเทียมทำออกมาได้รสชาติอร่อยไม่แพ้วิปปิ้งครีมแท้เลยค่ะ สำหรับวิปปิ้งครีมเทียมชนิดนี้จะเหมาะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่แพ้นมวัวหรือผู้บริโภคสายวีแกนมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถตีให้ขึ้นฟูได้ง่าย มีความคงตัวสูงและทนต่อสภาพอากาศได้ดีอีกด้วยค่ะ

เลือกจากชนิดของวิปปิ้งครีม

อีกหนึ่งวิธีการเลือกวิปปิ้งครีมคือเลือกจากชนิดของวิปปิ้งครีม ซึ่งวิปปิ้งครีมที่วางขายในปัจจุบันมีด้วยกัน 2 ชนิด คือ วิปปิ้งครีมชนิดน้ำและวิปปิ้งครีมชนิดผง โดยวิปปิ้งครีมแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติ จุดเด่น และการเก็บรักษาที่ต่างกัน ดังนี้

วิปปิ้งครีมชนิดน้ำ

วิปปิ้งครีมชนิดน้ำ

วิปปิ้งครีมแบบน้ำ เป็นวิปปิ้งครีมที่พบเห็นได้ทั่วไปในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านวัตถุดิบอุปกรณ์เบเกอรี่ต่าง ๆ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ Dairy, Semi-Dairy และ Non-Dairy โดยเป็นวิปปิ้งครีมที่สามารถใช้งานง่าย เพียงเทออกจากกล่องก็สามารถนำไปประกอบอาหารหรือตีให้ขึ้นฟูได้ทันที มีแบรนด์และส่วนผสมให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ราคาถูก (Non-Dairy) ไปจนถึงราคาแพง (Dairy) ส่วนมากจะวางขายเป็นกล่องขนาด 1,000 ml และต้องจัดเก็บในที่เย็นเท่านั้น สำหรับอายุการเก็บรักษาจะขึ้นอยู่กับประเภทของวิปปิ้งครีม แต่เมื่อเปิดใช้งานแล้ววิปปิ้งครีมที่เหลือจะมีอายุเพียง 1 - 3 วันค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมชนิดน้ำ เป็นวิปปิ้งครีมที่นิยมเลือกใช้มากที่สุด เพราะสะดวกและหาซื้อได้ง่าย มีให้เลือกหลายแบบ อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่าวิปปิ้งครีมมีแบบไหนและชนิดไหนบ้าง เราสามารถเลือกตามความต้องการของเราได้เลยค่ะ แต่ก่อนซื้อก็อย่าลืมตรวจสอบวันเดือนปีที่หมดอายุด้วยนะคะ โดยเฉพาะวิปปิ้งครีมแท้เพราะมีอายุการจัดเก็บสั้น ควรซื้อมาแต่พอดี ไม่ควรซื้อมาตุนไว้เยอะ ๆ ค่ะ

วิปปิ้งครีมชนิดผง

วิปปิ้งครีมชนิดผง

วิปปิ้งครีมแบบผง คือ วิปปิ้งครีมที่กำจัดของเหลวออกจนหมด มีลักษณะเป็นผงละเอียดคล้ายนมผง ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy มักวางขายในร้านวัตถุดิบและอุปกรณ์เบเกอรี่ วิธีใช้คือนำมาผสมกับของเหลวอย่างน้ำและนมก่อนแล้วค่อยตีให้ขึ้นฟู วิปปิ้งครีมชนิดนี้เป็นวิปปิ้งครีมที่ตีให้ขึ้นฟูได้ง่าย เนื่องจากมีปริมาณไขมันมากกว่าวิปปิ้งครีมแบบน้ำ มีกลิ่นหอมนมสไตล์นมผง รสชาติมีให้เลือกทั้งแบบจืดและหวาน มีจุดเด่นอยู่ที่ราคาถูกและสามารถเก็บรักษาได้นานโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น เหมาะสำหรับใช้เป็นวิปครีมแต่งหน้าขนมและเครื่องดื่ม

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมชนิดผงมีลักษณะคล้ายนมผง เวลาจะใช้ให้นำมาผสมน้ำหรือนมและนำมาตีให้ขึ้นฟู ซึ่งสามารถตีขึ้นฟูได้ง่าย อีกทั้งยังสะดวกในการพกพาไปในที่ต่าง ๆ เพราะจัดเก็บสะดวก จะซื้อมาติดบ้านไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้ค่ะ เผื่อบางทีวิปปิ้งครีมหมดแล้วไม่อยากออกนอกบ้าน ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ ที่สำคัญ ราคาของวิปปิ้งครีมชนิดผงก็ไม่แพง และยังสามารถเก็บได้นานอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำเบเกอรี่

วิปปิ้งครีมยี่ห้อไหนบ้างที่เชฟไว้วางใจ มีรสชาติอร่อย ที่รสชาติอร่อย มีกลิ่นหอมนม มัน และเหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย รับรองเลยว่าจะต้องตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนและไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอนค่ะ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

1
ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไขมันเนย 35.1%
ปริมาณ1,000 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
2
ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไขมันเนย 36%
ปริมาณ250 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
3

Emborgวิปปิ้งครีม เอ็มบอร์ก แดรี่

109 บาท 〜

ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไขมันเนย 35.1%
ปริมาณ200 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
4
ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไม่ระบุ
ปริมาณ946 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
5

Foremostวิปปิ้งครีม โฟร์โมสต์

204 บาท 〜

ประเภทส่วนผสมDairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันไม่ระบุ
ปริมาณ946 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
6
ประเภทส่วนผสมSemi-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 30%, น้ำมันปาล์ม 1%
ปริมาณ1,000 ml
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
7
ประเภทส่วนผสมNon-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 25%
ปริมาณ907 g
เหมาะสำหรับเบเกอรี่
8
ประเภทส่วนผสมNon-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดผง
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันปาล์ม 34%
ปริมาณ500 g
เหมาะสำหรับอาหารคาว, เบเกอรี่
9

Rich'sวิปปิ้งครีม Niagara Farms

181 บาท 〜

ประเภทส่วนผสมSemi-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนแบบบริสุทธิ์ 16.9%
ปริมาณ907 g
เหมาะสำหรับเบเกอรี่
10
ประเภทส่วนผสมNon-Dairy Whipping Cream
ชนิดของวิปปิ้งครีมชนิดน้ำ
เปอร์เซ็นต์ไขมันน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 8.398%
ปริมาณ400 g
เหมาะสำหรับเบเกอรี่

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิปปิ้งครีม

สายทำขนมหลาย ๆ คนอาจจะรู้จักวิปปิ้งครีมกันดีอยู่แล้ว แต่อาจจะมีนักทำขนมมือใหม่ที่ยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับการใช้งานของวิปปิ้งครีมหรือข้อมูลต่าง ๆ อยู่ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

วิปปิ้งครีมคืออะไร? ทำมาจากอะไร?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีม คือ ครีมชนิดหนึ่งซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากนม สามารถตีให้ข้นและขึ้นฟูได้ มีอัตราส่วนไขมันอยู่ที่ 30 - 55% แล้วแต่ยี่ห้อของวิปปิ้งครีมนั้น ๆ สำหรับวิปปิ้งครีมที่มีอัตราส่วนไขมันสูง จะสามารถตีให้ขึ้นฟูและคงรูปอยู่ตัวได้ดีกว่าวิปปิ้งครีมที่ไขมันต่ำกว่า 


แต่ก็มีข้อควรระวังก็คือ หลังจากที่ตีครีมจนขึ้นฟูแล้ว การปาดครีมไปมานาน ๆ จะทำให้ครีมแตกตัวได้ เพราะฉะนั้นเวลาเลือกใช้วิปปิ้งครีมที่มีปริมาณไขมันสูงกว่า 35% ขึ้นไป ควรตีครีมให้ขึ้นฟูน้อยกว่าความต้องการหนึ่งถึงสองเสต็ป เพราะระหว่างที่ปาดครีมไปมาด้วยสปาตูลา ครีมจะเริ่มแตกตัวและไม่เนียนได้ค่ะ  

วิปปิ้งครีมทำเองได้ไหม? มีสูตรอะไรบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การทำวิปปิ้งครีมเองหรือหมายถึงเริ่มทำตั้งแต่ต้นจากน้ำนม แก้มไม่แนะนำให้ทำ เพราะไม่สะดวกและคุณภาพของวิปปิ้งครีมที่ได้จะไม่เหมือนกับวิปปิ้งครีมที่เราซื้อมาใช้ค่ะ ขอแนะนำให้ซื้อวิปปิ้งครีมชนิดน้ำแบบชนิดครีมแท้มาใช้ แล้วนำมาเติมวานิลลาและน้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาล ตีให้ขึ้นฟู แล้วนำมาปาดเค้กหรือบีบครีมตกแต่งตามใจชอบค่ะ นอกจากนี้ ยังสามารถผสมครีมชีสมาสคาร์โปเนเพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติละมุนละไมของชีสมาสคาร์โปเนได้อีกด้วยนะคะ 

วิปปิ้งครีมนิยมใช้กับขนมประเภทใดบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิปปิ้งครีมเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำขนมเกือบทุกอย่างและทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นตัวเค้กหรือตัวครีม เฉพาะตัวครีมสามารถใช้วิปปิ้งครีมผสมน้ำตาลทรายและวานิลลา ตีให้ฟูแล้วนำมาปาดเค้ก บีบครีมให้สวยงาม ก็จะดูน่ารับประทานขึ้นมาทันที เราจะเรียกครีมประเภทนี้่ว่า ครีม Chantilly หรืออาจนำไปผสมกับไวท์ช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต เพื่อทำเป็นกานาช หรือสามารถเข้าไปดูสูตรวิปครีมคัพเค้กที่แก้มเคยลงไว้ได้ในเพจ Bake with heart ก็ได้เช่นกันค่ะ มีทั้งรสช็อกโกแลตและวานิลลาเลย

บทส่งท้าย

วิปปิ้งครีมที่วางขายมักจะมีปริมาณมาก จึงขอแนะนำสำหรับใครใช้ไม่หมดในครั้งเดียวให้แรปปิดกล่องให้สนิทหรือเทส่วนผสมใส่ภาชนะสะอาด แล้วเก็บตามเวลาที่ระบุบนฉลากผลิตภัณฑ์นะคะ เพราะการเก็บรักษาเกินเวลาแม้รสชาติจะเหมือนเดิมก็อาจเกิดเชื้อราที่มองไม่เห็นได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โฮลวีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถูกใจสายสุขภาพ และคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ โฮลวีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ถูกใจสายสุขภาพ และคนลดน้ำหนัก
  ขนมปังโฮลวีทมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักสุขภาพที่ชอบทานขนมปังในปัจจุบันค่ะทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย ในวันนี้เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยคุณเลือกซื้อด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีทพร้อมคำแนะนำจากเชฟโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีทยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
 • 20 ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ปี 2022 ทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  20 ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ปี 2022 ทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  หากเอ่ยถึงร้านสะดวกซื้อยอดนิยมที่หลายคนมักจะไปฝากท้องอยู่บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ตามชื่อสโลแกนของร้านที่ "หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา7-Eleven" ทำให้มีอาหารให้เลือกสรรมากมายหลายเมนูและหลากหลายยี่ห้อ ไม่เว้นแม้แต่ขนมปังที่เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีจากคาร์โบไฮเดรต ทั้งยังช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบาย เพราะทานง่าย อิ่มท้อง และพกพาสะดวก นอกจากนี้ยังมีมาให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบสำเร็จรูปพร้อมทานหรือแบบใช้เวลาในการอุ่นร้อนไม่ถึง 5 นาที คุณก็จะได้ขนมปังสุดแสนอร่อยไปลิ้มลองในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันขนมปังในเซเว่น 20 แบบที่คนรักขนมปังห้ามพลาด เพราะเราได้คัดสรรคุณภาพและความอร่อยมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกให้คุณได้ลองพิจารณาก่อนซื้อ จะมีขนมปังรสชาติหรือยี่ห้ออะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมจะอิ่มอร่อยด้วยกันแล้ว มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  เบเกอรี่
 • 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับทำอาหาร เบเกอรี่
  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับทำอาหาร เบเกอรี่
  แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เบเกอรี่
 • 10 อันดับ ครัวซองต์แช่แข็ง เจ้าไหนอร่อย ปี 2022 จาก After You, Vistra Cafe
  10 อันดับ ครัวซองต์แช่แข็ง เจ้าไหนอร่อย ปี 2022 จาก After You, Vistra Cafe
  ครัวซองต์คือหนึ่งในขนมเบเกอรี่ยอดฮิตขายดีทั้งในร้านขนมปังทั่วไปและตามร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะมีรสเนยดั้งเดิมแล้ว ยังมีแบบสอดไส้หรือโรยหน้าเพื่อเพิ่มความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในปัจจุบันเรายังสามารถหาซื้อครัวซองต์แบบแช่แข็งมาอุ่นร้อนทานเองที่บ้านได้อย่างง่าย ๆ อีกทั้งยังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ ทั้งคาวและหวานได้ ไม่ว่าจะเป็นวอฟเฟิลหรือแซนด์วิชต่าง ๆ ที่สำคัญยังสามารถเก็บรักษาได้นานกว่าครัวซองต์แบบทำสดจากร้านเบเกอรี่อีกด้วย การเลือกครัวซองต์แช่แข็งนั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่ควรตรวจสอบให้ดีก่อนเลือก บทความนี้เราจึงได้รวมวิธีการเลือกครัวซองต์แช่แข็งให้คุณได้นำไปประกอบการพิจารณาเพื่อให้ได้ครัวซองต์แช่แข็งตามความชอบ และยังมี 10 อันดับ ครัวซองต์แช่แข็งจากร้านยอดนิยมที่รวมเอาครัวซองต์แช่แข็งต่างยี่ห้อและรสชาติที่หลากหลายไว้ให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์ที่ทำจากแป้งโฮลวีท ถูกใจสายคลีน หรือครัวซองต์ไส้ช็อกโกแลต สำหรับสายหวานก็มีเช่นกันค่ะ
  เบเกอรี่
 • 10 อันดับ วิปครีม Non Dairy ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตีขึ้นฟู หอมอร่อย เหมาะกับมือใหม่
  10 อันดับ วิปครีม Non Dairy ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตีขึ้นฟู หอมอร่อย เหมาะกับมือใหม่
  วิปครีม Non Dairy หรือในบางครั้งเรียกว่า วิปครีมเทียม ถือเป็นวิปครีมทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ หรือคนที่แพ้นมจากสัตว์ โดยวิปครีม Non Dairy แต่ละชนิดนั้นจะมีรสชาติที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ วิปครีมชนิดนี้ยังมีราคาประหยัด ทำให้ผู้ประกอบการร้านเบเกอรี่ หรือเครื่องดื่มบางร้านเลือกใช้เพื่อลดต้นทุน ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถเลือกซื้อวิปครีม Non Dairy ที่ทำจากนมพืชได้หลากหลายชนิด เช่น นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ และนมข้าวโอ๊ต เป็นต้น ดังนั้น ในการเลือกซื้อจึงควรให้ความสำคัญในเรื่องของรสชาติที่ถูกปากของผู้รับประทาน รวมไปถึงคุณค่าทางสารอาหารที่จะได้รับจากพืชแต่ละชนิดด้วยค่ะ ทั้งนี้ หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาวิปครีม Non Dairy ที่ทั้งอร่อยถูกปาก และมีคุณค่าทางโภชนาการที่ร่างกายของคุณควรได้รับ บทความนี้จะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกวิปครีม Non Dairy ซึ่งจะมาพร้อมเคล็ดลับดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกได้อย่างถูกใจ รวมไปถึง 10 อันดับ วิปครีม Non Dairy ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน แต่ละรุ่นจะพิเศษอย่างไร และน่าลิ้มลองแค่ไหน ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เบเกอรี่
 • 10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022
  10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022
  เวลาที่เราเดินผ่านร้านขนมปังหรือร้านขายเครปญี่ปุ่น เรามักจะได้กลิ่นหอมละมุนที่ชวนให้รู้สึกหิวทุกครั้งเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างกลิ่นหอมเตะจมูกให้กับอาหารหวานเหล่านั้นนอกจากจะมีกลิ่นวานิลลาแล้ว ยังมีกลิ่นของเนยรวมอยู่ด้วยค่ะ สำหรับเนยนั้นมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 2 รูปแบบ คือ เนยสด และ เนยเทียม หรือที่เราเรียกกันอย่างติดปากว่า มาการีน นั่นเองค่ะ สำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเนยเทียมหรือมาการีนเป็นหลักค่ะ มาการีนเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมที่มักทานคู่กับขนมปังค่ะ เนื่องจากรับประทานง่าย มีกลิ่นหอม และให้พลังงานสูง จึงไม่แปลกที่คนชอบทานขนมปังมักจะมีติดบ้านไว้เสมอ นอกจากนี้ มาการีนยังเป็นวัตถุดิบที่สำคัญในการทำอาหารประเภทเบเกอรี่อีกด้วยค่ะ โดยส่วนมากแล้วจะถูกผสมเข้าไปในขั้นตอนการทำแป้งเป็นหลัก อาทิ แป้งโดว์และแป้งแบทเทอร์  แถมบางครั้งเรายังนำมาการีนมาใช้แทนน้ำมันพืช หรือนำมาเคลือบบนภาชนะเพื่อป้องกันอาหารติดได้เช่นกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนรู้จักมาการีนมากขึ้น วันนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกมาการีนมานำเสนอ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีรีวิวมาการีน 10 ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนด้วยนะคะ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เราควรจะเลือกมาการีนอย่างไรและมีผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ใดที่ได้รับความนิยมบ้าง
  เบเกอรี่
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่