• 10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม 1
 • 10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม 2
 • 10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม 3
 • 10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม 4
 • 10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม 5

10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม

นิยายเป็นหนึ่งในสื่อสร้างความบันเทิง ช่วยเติมเต็มอารมณ์และความรู้สึกต่าง ๆ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่ง "นิยายดราม่า" ก็เป็นนิยายประเภทหนึ่งที่นักอ่านนิยมอ่านกัน เนื่องจากมีเนื้อหาที่ครบรส มีความเข้มข้นในปมต่าง ๆ รวมถึงเนื้อหาในบางเรื่องนั้นยังสั่นสะเทือนทางอารมณ์ทำให้ผู้อ่านรู้สึกอินและสนุกไปกับการเดินทางของตัวละคร พร้อมเอาใจช่วยให้ข้ามผ่านอุปสรรคต่าง ๆ แต่เราเชื่อว่ามีผู้อ่านหลายคนที่เพิ่งเริ่มอ่านนิยายดราม่า และเลือกไม่ถูกว่าควรเริ่มต้นจากเรื่องไหนดี เพราะนิยายดราม่ามีวางจำหน่ายอยู่มากมาย


เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ วันนี้เรามีวิธีการเลือกนิยายดราม่า ว่าควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะกับรสนิยมของตัวเอง เพราะนิยายแต่ละเรื่องนั้น แม้จะมีเนื้อหาเข้มข้นเหมือนกัน แต่วิธีการเดินเรื่องและสไตล์การเขียนก็มีความต่างกัน และเพื่อความครอบคลุมมากที่สุด เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายดราม่าน่าอ่านมาแนะนำกันอีกด้วย ฉะนั้นเรามาเริ่มต้นด้วยการค้นหาวิธีการเลือกกันก่อนเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-10-2021
 • 946 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนิยายดราม่า

นิยายดราม่าในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก โดยมากแล้วจะอยู่ในหมวดวรรณกรรม ซึ่งในหลาย ๆ ร้านอาจจะไม่ได้ระบุไว้ชัดเจนว่าเป็นนิยายดราม่า ฉะนั้น หากอยากทราบว่ามีวิธีเลือกอย่างไรถึงจะตรงใจมากที่สุดนั้น เราไปดูกันต่อเลยค่ะ

เลือกนิยายดราม่าจากนักเขียนที่ชื่นชอบ

การเลือกจากความชื่นชอบในตัวนักเขียนเป็นการเลือกที่ดีไม่น้อย เนื่องจากผู้อ่านมีความคุ้นเคยกับภาษา และทราบแนวทางของนักเขียนท่านนั้น ๆ มาบ้างแล้ว แต่หากว่ายังไม่เคยอ่านแนวนี้มาก่อน เรามีนักเขียนชื่อดังแห่งยุคและเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง มานำเสนอเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจค่ะ

ทมยันตี

นักเขียนชั้นครูที่อยู่ในวงการวรรณกรรมมาหลายสิบปี นิยายของท่านมีทุกแนวให้เลือก โดยเฉพาะแนวนิยายดราม่า ที่อ่านแล้วสะเทือนหัวใจเป็นอย่างมาก นิยายของทมยันตีหลายเรื่องถูกนำมาสร้างเป็นละครและมีการรีเมคหลายต่อหลายครั้งด้วยกัน จึงเป็นที่พิสูจน์ได้ว่า นิยายของทมยันตีมีความสนุกและครบรส นิยายส่วนใหญ่ที่เขียนด้วยนามปากกาทมยันตี มักจะให้แง่คิดแก่ผู้อ่านอยู่เสมอ และเต็มไปด้วยปมปริศนา ดราม่าหักมุมอารมณ์ และในหลาย ๆ เรื่องก็ถ่ายทอดเรื่องราวที่สะท้อนสังคมด้วยค่ะ

ว.วินิจฉัยกุล

นักอ่านตัวยงคงคุ้นเคยกับนามปากกานี้เป็นอย่างดี ว.วินิจฉัยกุลเป็นนักเขียนชั้นครูอีกท่าน ที่นิยมงานเขียนแบบสอดแทรกแง่คิด โดยงานนิยายส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่เสียดสีและตีแผ่สังคม ฉะนั้นวรรณกรรมของท่านจึงเต็มไปด้วยอารมณ์ต่าง ๆ ทั้งสุข เศร้า ซึ้ง ปน ๆ กัน ผลงานที่โดดเด่น ได้แก่ เรือนมยุรา มาลัยสามชาย ซึ่งถูกนำเป็นสร้างเป็นละครมาหลายครั้ง ความโดดเด่นของผลงาน ว.วินิจฉัยกุล คือการวางโครงเรื่องและการผูกปมต่าง ๆ ทำให้ผู้อ่านลุ้นและเอาใจช่วยอยู่ตลอด เสน่ห์ในการเขียนนี้เองทำให้แฟน ๆ นิยายอ่านแล้ววางไม่ลง และในหลาย ๆ เรื่อง แม้จะอ่านจบแล้ว แต่อารมณ์ความรู้สึกยังคงตราตรึงในใจไปหลายวันเลยทีเดียวค่ะ

เลือกนิยายดราม่าตามประเภทนิยายที่ชอบ

นิยายดราม่าในปัจจุบัน ไม่ได้มีแค่เฉพาะที่ใช่เรื่องความรักมาเป็นแก่นเท่านั้น ในบางเรื่องเน้นความแฟนตาซี ดราม่าเรื่องการเมือง หรือบางเรื่องเป็นแนวสืบสวนที่ชวนหน่วงหัวใจ โดยจุดประสงค์หรือสารที่นักเขียนต้องการสื่อถึงผู้อ่านนั้น ในนิยายแต่ละประเภทก็ต่างกันด้วย

นิยายดราม่าแนวย้อนยุค

นิยายประเภทนี้จะมีฉากการเดินเรื่องในสมัยอดีต หากเป็นนวนิยายไทยมักจะใช้ยุคอยุธยาและรัตนโกสินทร์ มาเป็นฉากการดำเนินเรื่อง และในปัจจุบันยังมีแนวย้อนยุคของจีนที่กำลังมาแรงมาก โดดเด่นด้วยการดำเนินเรื่องและการผูกปมที่สร้างความแปลกใหม่ นิยายแนวดราม่าย้อนยุคมักจะดึงความสนใจผู้อ่าน ด้วยการบรรยายฉากหรือสถานที่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องความรักต่างชนชั้น นำพาอารมณ์เศร้า ซึ้งไปกับความรักที่เป็นไปไม่ได้ และยังมีการสอดแทรกข้อเท็จจริงในประวัติศาสตร์เพื่อเป็นความรู้ แต่ผู้อ่านอาจจะติดขัดในเรื่องภาษา เพราะในหลาย ๆ เรื่องนิยมใช้คำโบราณที่ในปัจจุบันไม่ได้ใช้แล้ว

นิยายดราม่าแนวแฟนตาซี

เพราะเรื่องราวของแฟนตาซีนั้นเป็นจินตนาการที่เหนือจริง อยู่เหนือกฎวิทยาศาสตร์ ทุกสิ่งสามารถเป็นจริงได้ หลายคนอาจเข้าใจว่านิยายแฟนตาซีจะเต็มไปด้วยการผจญภัยเหนือจินตนาการเพียงอย่างเดียว แต่ทว่าในหลาย ๆ เรื่องนั้นมีความดราม่าผสมอยู่เยอะมากทีเดียว โดยเฉพาะในนิยายแฟนตาซีที่มีการทำสงคราม จะมีเรื่องการเมืองและเรื่องศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง ฉะนั้นจึงเต็มไปด้วยการนำพาอารมณ์ที่บีบคั้น การชิงไหวชิงพริบ ส่วนใหญ่นิยายแนวนี้จะมีหลายเล่มจบ อย่างเช่น เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ เป็นต้น ซึ่งภาษาของเรื่องจะมีความลุ่มลึก แต่เข้าใจง่ายเน้นภาษาปัจจุบันค่ะ

นิยายดราม่ายุคปัจจุบัน

พบเห็นได้มากที่สุดบนแผงหนังสือ โดยอิงตามสถานการณ์ในปัจจุบัน เนื้อเรื่องอ่านง่าย ใช้ภาษาตามสมัยนิยมหรือบางเรื่องก็เป็นแนววัยรุ่น การดำเนินชีวิตของตัวละครไม่ต่างจากสังคมในยุคนี้มากนัก แต่มีการผูกปมต่าง ๆ ให้น่าสนใจ นิยายดราม่าในปัจจุบันนอกจากชิงรักหักสวาทแล้ว จะมีการตีแผ่ความเป็นจริงในการใช้ชีวิตมากขึ้น บางเรื่องมีการนำเรื่องในวงการสีเทามาขยายความใส่สีสันลงไปเพื่อให้น่าติดตามมากยิ่งขึ้น ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นสะเทือนอารมณ์ จึงถูกใจผู้อ่านที่ชอบเรื่องราวของความเป็นจริงที่ไม่ฟุ้งฝันมากนัก

เลือกตามรูปแบบของนิยายดราม่า

ด้วยโลกที่เชื่อมถึงกันมากขึ้น ผู้อ่านสามารถเลือกอ่านงานวรรณกรรม ได้จากทั่วโลกอย่างไร้ขีดจำกัด นอกจากนิยายจากฝั่งตะวันตกแล้ว ปัจจุบันนิยายจากฝั่งตะวันออกอย่างเช่น จีน เกาหลี และญี่ปุ่น ก็ได้รับความนิยมจากนักอ่านชาวไทยมากพอสมควร แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

นิยายดราม่าจากนักเขียนไทย

นิยายดราม่าที่เขียนโดยนักเขียนไทยไม่ได้จำกัดว่าต้องเดินเรื่องหรือมีวัฒนธรรมจากประเทศไทยเท่านั้น เพราะในปัจจุบันมีนิยายหลายเรื่องที่เป็นแนวจีนหรือแนวฝรั่งแต่เขียนโดยคนไทย อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นนิยายที่มีขนบธรรมเนียมและมีวิธีคิดแบบคนไทย ในหลาย ๆ เรื่องจึงอ่านแล้วรู้สึกเข้าถึงได้มากกว่า นักเขียนไทยหลายท่านมีสไตล์การเขีย่นที่เป็นเอกลักษณ์ และมีวิธีการนำเสนอมุมมองที่น่าสนใจ โดยไม่จำเป็นว่านิยายดราม่าจะต้องจบด้วยการ Happy Ending เสมอไป เพราะมีหลายเรื่องที่จบได้แบบสะเทือนอารมณ์สุด ๆ ค่ะ

นิยายดราม่าแปลจากต่างประเทศ

เป็นนิยายที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาแปลจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น ญี่ปุ่น จีน เกาหลี หรือทางฝั่งตะวันตก ในแต่ละชาติก็จะมีวิธีการนำเสนอและมีพล็อตเรื่องที่ต่างกัน ซึ่งล้วนแต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง อย่างนิยายดราม่าฝั่งตะวันตก ก็จะมีวัฒนธรรมที่ค่อนข้างต่างจากไทย ในหลาย ๆ เรื่องจึงรู้สึกขัดกันทางความคิด แต่หากเป็นนิยายจากฝั่งตะวันออกเหมือนกัน อย่างจีนหรือญี่ปุ่น บางเรื่องก็จะมีแนวคิดคล้าย ๆ กันเป็นต้น ในงานของแต่ละประเทศก็จะมีเสน่ห์และมีความเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นลองอ่านเรื่องย่อหรือคำแนะนำด้านหลังปก ก่อนตัดสินใจซื้อก็จะช่วยทำให้ได้เรื่องที่ถูกใจมากที่สุด

เลือกนิยายดราม่าจากยอดขาย Bestseller

เลือกนิยายดราม่าจากยอดขาย Bestseller

หากคำแนะนำทั้งหมดด้านบน ยังไม่ตอบโจทย์เพราะยังไม่สามารถช่วยให้ตัดสินใจได้ แนะนำให้ลองเลือกจากนิยาย 'Bestseller' เพราะหนังสือขายดีส่วนใหญ่ล้วนเป็นงานเขียนคุณภาพ มีเรื่องราวสนุกและเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ร้านหนังสือแต่ละแห่งจะมีการจัดอันดับ Best Seller ในแต่ละหมวดเอาไว้ เพียงแค่เข้าไปเลือกในหมวดนิยายดราม่า และเลือกดูใน 10 อันดับขายดี โดยให้ดูในส่วนของเรื่องย่อด้านหลังเพื่อพิจารณาเลือกเนื้อเรื่องที่ตรงความต้องการมากที่สุด อีกทั้งการดูหลังปกเพื่ออ่านเรื่องย่อก็เป็นการสกรีนภาษาของนักเขียนได้ในระดับหนึ่งด้วยค่ะ

10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี หน่วงอารมณ์ เรียกน้ำตา สายดราม่าไม่ควรพลาด

เมื่อทราบวิธีเลือกกันแล้ว ก็ถึงเวลาแนะนำ 10 อันดับ นิยายดราม่า เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้อ่าน ทั้ง 10 เรื่องที่นำเสนอในวันนี้ เป็นนวนิยายจากนักเขียนชื่อดัง ที่มีภาษาสละสลวยและมีการดำเนินเนื้อเรื่องที่เข้มข้นมาก มาดูกันเลยค่ะว่ามีเรื่องไหนบ้าง

10

ดารัชอาณาจักรที่แสงอาทิตย์ไม่เคยส่องถึง

230 บาท 〜

รูปแบบนิยายไทย
แนวเรื่องนิยายโรแมนติก
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น
จำนวนเล่ม1 เล่ม
9
รูปแบบนิยายแปล
แนวเรื่องวรรณกรรมสะท้อนชีวิตและสังคม
ผู้แปลธิดารัตน์ เจริญชัยชนะ
สำนักพิมพ์โอ้ พระเจ้า พับลิชชิ่ง
จำนวนเล่ม1 เล่ม
8
รูปแบบนิยายแปล
แนวเรื่องนิยายแฟนตาซี
ผู้แปลรักสิริ
สำนักพิมพ์แพรว
จำนวนเล่ม1 เล่ม
7
รูปแบบนิยายไทย
แนวเรื่องนิยายแฟนตาซี
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์10 มิลลิเมตร
จำนวนเล่ม1 เล่ม
6

Toshikazu Kawaguchi (โทชิคาซึ คาวางุจิ)เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น - コーヒーが冷めないうちに

245 บาท 〜

รูปแบบนิยายแปลญี่ปุ่น
แนวเรื่องนิยายแฟนตาซี
ผู้แปลฉัตรขวัญ อดิศัย
สำนักพิมพ์แพรว
จำนวนเล่ม1 เล่ม
5
รูปแบบนิยายไทย
แนวเรื่องวรรณกรรม เรื่องสั้น
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ระหว่างบรรทัด
จำนวนเล่ม1 เล่ม
4
รูปแบบนิยายแปล
แนวเรื่องนิยายสะท้อนชีวิต
ผู้แปลพลากร เจียมธีระนาถ
สำนักพิมพ์Maxx Publishing
จำนวนเล่ม1 เล่ม
3
รูปแบบนิยายไทย
แนวเรื่องนิยายโรแมนติก
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ณ บ้านวรรณกรรม
จำนวนเล่ม2 เล่ม
2

ว.วินิจฉัยกุลความฝันครั้งที่สอง

350 บาท 〜

รูปแบบนิยายไทย
แนวเรื่องนิยายโรแมนติก
ผู้แปล -
สำนักพิมพ์อรุณ
จำนวนเล่ม1 เล่ม
1
รูปแบบนิยายแปลจีน
แนวเรื่องนิยายย้อนยุค
ผู้แปลนลิน ลีลานิรมล
สำนักพิมพ์อรุณ
จำนวนเล่ม2 เล่ม

ตารางเปรียบเทียบนิยายดราม่า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนิยายดราม่า เล่มไหนดี ได้แก่ :

 • Mei Yu Zhe (เม่ยอวี๋เจ่อ) - มังกรผู้พิชิต หงส์คู่บัลลังก์
 • ว.วินิจฉัยกุล - ความฝันครั้งที่สอง
 • ทมยันตี - อย่าลืมฉัน
 • Rupi Kaur - ในมือเธอมีดอกทานตะวัน: : The Sun and Her Flowers
 • อนุสรณ์ ติปยานนท์ - เมืองในหมอก

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Mei Yu Zhe (เม่ยอวี๋เจ่อ) มังกรผู้พิชิต หงส์คู่บัลลังก์ 1

Mei Yu Zhe (เม่ยอวี๋เจ่อ)

2
ว.วินิจฉัยกุล ความฝันครั้งที่สอง 1

ว.วินิจฉัยกุล

3
ทมยันตี อย่าลืมฉัน 1

ทมยันตี

4
Rupi Kaur ในมือเธอมีดอกทานตะวัน: : The Sun and Her Flowers 1

Rupi Kaur

5
อนุสรณ์ ติปยานนท์ เมืองในหมอก 1

อนุสรณ์ ติปยานนท์

6
Toshikazu Kawaguchi (โทชิคาซึ คาวางุจิ) เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น - コーヒーが冷めないうちに 1

Toshikazu Kawaguchi (โทชิคาซึ คาวางุจิ)

7
ATOMPAKON หลงทางกลางปุยเมฆ 1

ATOMPAKON

8
ซื่ออี ศูนย์รับฝากความเสียใจ 1

ซื่ออี

9
Daniel Gottlieb (แดเนียล กอตต์ลีบ) จดหมายถึงแซม : Letters to Sam 1

Daniel Gottlieb (แดเนียล กอตต์ลีบ)

10
ดารัช อาณาจักรที่แสงอาทิตย์ไม่เคยส่องถึง 1

ดารัช

ชื่อสินค้า

มังกรผู้พิชิต หงส์คู่บัลลังก์

ความฝันครั้งที่สอง

อย่าลืมฉัน

ในมือเธอมีดอกทานตะวัน: : The Sun and Her Flowers

เมืองในหมอก

เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น - コーヒーが冷めないうちに

หลงทางกลางปุยเมฆ

ศูนย์รับฝากความเสียใจ

จดหมายถึงแซม : Letters to Sam

อาณาจักรที่แสงอาทิตย์ไม่เคยส่องถึง

คุณสมบัติ

โชคชะตานำพาทั้งสองมาพบกัน ฝ่าฝันอุปสรรคพิชิตบัลลังก์

หากยังมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ สามารถเริ่มต้นตามฝันได้อีกครั้งเสมอ

เรื่องราวความรักที่ถูกพลัดพรากและการแก้แค้น ของ 'ทมยันตี'

ก่อนที่ดอกไม้จะเบ่งบาน จะต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมาเท่าไร

โลกดิสโทเปีย เต็มไปด้วยสิ่งที่แตกต่าง ทั้งสิ่งปลูกสร้างและความรู้สึก

ถ้าหากสามารถย้อนเวลากลับไปได้ คุณอยากแก้ไขเรื่องอะไรบ้าง

นิยายเรื่องสี้นของสาวที่คิดว่าตัวเองโชคร้าย ที่มีเมฆดำติดตัว

รับฝากความเศร้า ทิ้งความโศกไว้เบื้องหลัง เดินต่อด้วยความรู้สึกที่ดี

เป็นมากกว่าตัวอักษร เพราะเรื่องนี้เปรียบเสมือน 'บทเรียนแห่งชีวิต'

ยิ่งสืบหา ก็ยิ่งเจอต้นตอที่ทำให้อึ้ง 1 ใน 8 เรื่องเด่นรางวัลชมนาด

ราคาเริ่มต้น820 บาท350 บาท338 บาท299 บาท250 บาท245 บาท265 บาท245 บาท285 บาท230 บาท
รูปแบบนิยายแปลจีนนิยายไทยนิยายไทยนิยายแปลนิยายไทยนิยายแปลญี่ปุ่นนิยายไทยนิยายแปลนิยายแปลนิยายไทย
แนวเรื่องนิยายย้อนยุคนิยายโรแมนติกนิยายโรแมนติกนิยายสะท้อนชีวิตวรรณกรรม เรื่องสั้นนิยายแฟนตาซีนิยายแฟนตาซีนิยายแฟนตาซีวรรณกรรมสะท้อนชีวิตและสังคมนิยายโรแมนติก
ผู้แปลนลิน ลีลานิรมล - -พลากร เจียมธีระนาถ-ฉัตรขวัญ อดิศัย-รักสิริธิดารัตน์ เจริญชัยชนะ-
สำนักพิมพ์อรุณอรุณณ บ้านวรรณกรรมMaxx Publishingระหว่างบรรทัดแพรว10 มิลลิเมตรแพรวโอ้ พระเจ้า พับลิชชิ่งประพันธ์สาส์น
จำนวนเล่ม2 เล่ม1 เล่ม2 เล่ม1 เล่ม1 เล่ม1 เล่ม1 เล่ม1 เล่ม1 เล่ม1 เล่ม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ตลาดหนังสือนิยายดราม่าในปัจจุบันกว้างมากขึ้น ผู้คนยอมรับแนวคิดที่หลากหลาย และมีรูปแบบการนำเสนอที่ต่างจากเดิม ทำให้ผู้อ่านได้รับอรรถรสมากกว่าสมัยก่อน หากอยากลองเปลี่ยนบรรยากามาศดื่มด่ำกับนิยายดราม่า แต่ยังไม่ทราบว่าจะเริ่มอย่างไร ลองเลือกดูจากนิยายที่เราแนะนำ หรืออาจจะมองหานิยายดราม่าของนักเขียนไทยเพื่อความคุ้นชิน แต่ถ้ารู้สึกว่างานเขียนสไตล์ไทยยังไม่ตอบโจทย์ ก็สามารถเลือกนิยายดราม่าจากนักเขียนต่างประเทศมาอ่านได้ค่ะ รับรองว่าคุณจะได้เปิดรับมุมมองใหม่ ๆ แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล
  10 อันดับ นิยายทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลงานสร้างชื่อ นิยายดังตลอดกาล
  ถ้าหากพูดถึงชื่อของ โกโบริ และ อังศุมาลิน แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นชื่อที่มาจากตัวละครในนวนิยายชื่อดัง ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์นับครั้งไม่ถ้วนอย่างเรื่อง "คู่กรรม" ผลงานชื่อดังของนักเขียนชั้นครูนามปากกา "ทมยันตี" แต่ทุกคนรู้หรือไม่คะว่า คุณทมยันตีไม่ได้ประสบความสำเร็จเฉพาะเรื่องคู่กรรมเท่านั้น แต่ยังมีผลงานอีกมากมายที่เราคุ้นเคยกันผ่านทั้งจอแก้วและจอเงิน รวมถึงอีกหลายเรื่องที่ตีพิมพ์ครั้งแล้วครั้งเล่า อาทิ ทวิภพ ล่า อย่าลืมฉัน หรือพิษสวาท ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องราวที่ครองใจนักอ่านทุกยุคทุกสมัยแทบทั้งสิ้นนอกจากนี้ คุณทมยันตียังเป็นเจ้าของนามปากกาอีกหลายนามปากกา เช่น โรสลาเรน กนกเรขา และลักษณวดี ซึ่งแต่ละนามปากกาก็จะแตกต่างกันไปตามแนวที่เขียนค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกนิยายทมยันตีเรื่องอื่น ๆ นอกจากคู่กรรม รวมถึงเรื่องที่เขียนผ่านนามปากกาอื่น ๆ ของคุณทมยันตีด้วย โดยเรารวบรวมมาให้ทุกคน 10 เรื่องด้วยกันในรูปแบบของการรีวิวนิยายทมยันตี ซึ่งมีทั้งแนวรักโรแมนติกและแนวดราม่า มาดูกันดีกว่าค่ะว่า หนังสือทมยันตีเล่มที่น่าสนใจจะมีเรื่องไหนตรงใจนักอ่านอย่างคุณบ้าง
  นวนิยาย
  4,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลานี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า "วาย" เพราะคำนี้มักไปต่อท้ายกับหลาย ๆ คำ ไม่ว่าจะซีรีส์วาย, การ์ตูนวาย, คู่จิ้นวาย หรือนิยายวาย ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงประเภทนิยายแล้ว คาดว่าหลายคนคงนึกถึง นิยาย Yaoi เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันนิยาย Yaoi กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์และติดอันดับขายดีในร้านหนังสือทั่วไป แถมยังมีการนำนิยาย Yaoi ไปทำเป็นซีรีส์จนโด่งดังเป็นพลุแตกหลายเรื่อง เช่น ปรมจารย์ลัทธิมาร หรือ Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า จนเกิดเป็นกระแสซีรีส์ Yaoi ฟีเวอร์และกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ตามกันมาไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่า เป็นเครื่องการันตีความมาแรงจริง ๆ ค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ในร้านหนังสือมีนิยาย Yaoi เต็มชั้นหนังสือ ทำเอาสาววายหรือผู้ที่กำลังสนใจอยากลองอ่านเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ในวันนี้ ทีมงานจึงจะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยาย Yaoi เล่มที่ใช่ โดนใจสาววาย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ นิยาย Yaoi สุดฮิต ที่จะให้สาววายหรือสาววายฝึกหัดได้เปย์กันแบบหนำใจ เพื่อสัมผัสความฟินและความสนุกครบรส หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  6,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย
  10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย
  หากคุณต้องการหาหนังสืออ่านฆ่าเวลายามว่าง แต่เวลากลับมีเพียงจำกัด "เรื่องสั้น" จึงเป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่ตอบโจทย์สถานการณ์เช่นนี้ได้ดีเลยค่ะ ด้วยเนื้อหาที่สั้นกระชับและจบในตอน ทำให้คุณสามารถอ่านจบได้ในเวลาอันรวดเร็ว รับรองว่าถูกใจสำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบความรู้สึกค้างคาหรือต้องคอยเฝ้าติดตามต่อเนื่อง อีกทั้งเรื่องสั้นมักมีขนาดเล่มที่เล็กกว่าหนังสือทั่วไป ทำให้พกพาง่าย สามารถนำติดตัวไปอ่านได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเอาไว้อ่านฆ่าเวลาในขณะอยู่บนรถไฟฟ้าหรือขณะนั่งรอเพื่อนที่ร้านกาแฟ หรือแม้แต่อ่านเมื่อนั่งจิบชายามพักเบรคในตอนบ่าย ๆ อีกทั้งในปัจจุบัน เรื่องสั้นยังได้มีการพัฒนารูปแบบของเนื้อหามากกว่าเดิม จากที่แต่ก่อนที่มีแค่เรื่องเดียวในเล่ม แต่ทุกวันนี้ก็ได้มีการนำเรื่องสั้นหลาย ๆ เรื่องมารวบรวมเข้าด้วยกัน กลายเป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นที่ช่วยให้คุณเลือกอ่านได้มากขึ้น พร้อมเพิ่มเติมอรรถรสในการอ่านอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม เรื่องสั้นที่วางจำหน่ายก็อยู่มีหลายเล่มหลายรูปแบบงานเขียนมาก ๆ จนอาจทำให้หลายคนที่สนใจจะอ่านเรื่องสั้น ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากเล่มไหนดีเมื่อไปถึงร้านหนังสือหรือไปงานสัปดาห์หนังสือ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกเรื่องสั้นที่มีเนื้อหาน่าสนใจ น่าอ่าน รวมถึงกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เรื่องสั้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักอ่าน ไม่ว่าจะเป็นงานของนักเขียนไทย หรืองานแปลของนักเขียนต่างประเทศ มาให้ทุกคนได้นำไปลองพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเล่มที่ถูกใจ รับรองว่าเมื่อคุณอ่านจบแล้ว จะอยากไปหาซื้อเรื่องสั้นมาอ่านสักเล่มเลยล่ะค่ะ 
  นวนิยาย
  9,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  สำหรับนักอ่านทั่วไปหรือแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติก เราเชื่อว่าคุณน่าจะต้องเคยเห็นนิยายยูริ (Yuri) หรือนิยายแนวหญิงรักหญิงวางจำหน่ายบนชั้นหนังสือเพิ่มมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ เพราะในปัจจุบัน โลกหนังสือและความรักในยุคสมัยใหม่นั้นมีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ทำให้นิยายยูริได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มที่จะเข้าใกล้ความเป็นนิยายกระแสหลักเทียบเคียงกับนิยายวายชายรักชายหรือนิยายยาโออิ (Yaoi) ไปเสียแล้ว ซึ่งนิยายยูรินั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแนว ทั้งแนวรักโรแมนติก แนวรักดราม่าไปจนถึงแนวความรักอันแสนสดใสในรั้วโรงเรียน เพื่อให้นักอ่านได้เลือกหยิบตามความต้องการเลยครับแต่สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายยูริมาก่อนและคิดอยากลองอ่านดูสักครั้งอาจไม่มั่นใจว่า นิยายยูริที่เลือกจะถูกจริตหรือรสนิยมการอ่านของตนเองหรือไม่ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายยูริ (Yuri) พร้อมรวบรวม 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) ที่น่าลองซื้อมาอ่านให้กับแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติกได้ลองอ่านกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันกันเลยดีกว่าครับ ! 
  นวนิยาย
  6,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  นวนิยาย
  4,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไลท์โนเวล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย จากอนิเมะและมังงะชื่อดัง
  10 อันดับ ไลท์โนเวล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย จากอนิเมะและมังงะชื่อดัง
  หนังสือ ไม่ได้เป็นแค่เครื่องมือสำหรับการค้นคว้าหาความรู้เพียงอย่างเดียว แต่ยังจัดเป็นสื่อที่สร้างความบันเทิงและความสนุกให้กับผู้อ่านได้ด้วยเช่นกัน การอ่านหนังสือจึงกลายเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับการแนะนำอยู่เสมอสำหรับยามว่าง หากใครที่ต้องการผ่อนคลายสมองก็มีหนังสือมากมายหลายประเภทที่ตอบโจทย์ของคุณ หนึ่งในนั้นก็คือ ไลท์โนเวล (Light Novel) ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้เขียนสร้างสรรค์ขึ้นมา มีความคล้ายคลึงกับนิยายและกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วยโดยไลท์โนเวลนั้นมีให้เลือกอ่านกันหลากหลายแนวทีเดียวค่ะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนการอ่านไลท์โนเวลอาจจะจำกัดเฉพาะกลุ่มคนที่รู้ภาษาต่างประเทศ แต่ปัจจุบันสำนักพิมพ์ไทยหลาย ๆ แห่งก็ได้แปลไลท์โนเวลชื่อดังออกมาให้อยู่ในรูปแบบภาษาไทยที่ยังคงความสนุกของต้นฉบับเอาไว้ ทั้ง Phoenix Next, Animag Zenshu และอีกมากมาย วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกไลท์โนเวลให้ถูกใจคุณมากขึ้นมาฝากกัน พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ ไลท์โนเวล ที่ได้รับคำแนะนำจากผู้อ่านว่า สนุกและน่าติดตามมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  นวนิยาย
  4,728 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  11,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายแจ่มใส แนะนำ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรื่องสนุก มีทั้งนิยายวาย มากกว่ารัก และ Love Series
  10 อันดับ นิยายแจ่มใส แนะนำ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรื่องสนุก มีทั้งนิยายวาย มากกว่ารัก และ Love Series
  สำหรับใครที่ชื่นชอบนิยายแนวรักโรแมนติก เราเชื่อว่า คุณจะต้องรู้จักกับหนังสือจากสำนักพิมพ์แจ่มใสอย่างแน่นอน เพราะเป็นสำนักพิมพ์ที่เผยแพร่ผลงานสนุก ๆ ให้กับนักอ่านวัยรุ่นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 โดยมีนิยายรักโรแมนติกให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นนิยายแปล นิยายรักกุ๊กกิ๊ก หรือนิยายรักสุดเข้มข้นที่ถูกนำมาสร้างเป็นละครหลากหลายเรื่อง ทำให้นิยายแจ่มใสยังคงได้รับการพูดถึงจากเหล่านักอ่านทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่ามาจนถึงทุกวันนี้ดังนั้น หากคุณกำลังมองหานิยายแจ่มใสสนุก ๆ สักเล่มอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่า เล่มไหนจะถูกใจและถูกจริตของตนเอง เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะในวันนี้ เราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกนิยายแจ่มใส พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ นิยายแจ่มใสสนุก ๆ ที่มีภาษาและการดำเนินเรื่องลื่นไหล แถมยังโดดเด่นด้วยพล็อตเรื่องที่จะทำให้คุณฟินและอินไปจนถึงหน้าสุดท้ายด้วย ฉะนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามกันต่อเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  1,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวายแฟนตาซี แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 นิยายแนวเกิดใหม่ ย้อนเวลา จีนโบราณ
  20 อันดับ นิยายวายแฟนตาซี แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 นิยายแนวเกิดใหม่ ย้อนเวลา จีนโบราณ
  นิยายแฟนตาซีจัดว่าเป็นนิยายประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีเนื้อหาที่สนุก มีองค์ประกอบที่เหนือจินตนาการและเหตุการณ์บางอย่างในเรื่องนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นในชีวิตจริงได้ ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของนิยายแฟนตาซีเลยครับ และด้วยความนิยมนี้เอง ทำให้นิยายแฟนตาซีได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของนิยายวาย ซึ่งนิยายเหล่านี้ยังคงเอกลักษณ์เดิม ๆ ได้อย่างครบถ้วน เพียงแต่คู่ตัวละครหลักในนิยายจะเป็นผู้ชายเท่านั้นเอง ซึ่งการที่ใช้ตัวละครชายจะทำให้การเล่าเหตุการณ์บางอย่างมีความแตกต่างไปจากนิยายแฟนตาซีแบบปกติ ทำให้กลุ่มคนที่ชื่นชอบนิยายวายและกลุ่มคนที่ชื่นชอบนิยายแฟนตาซีให้ความสนใจกับนิยายวายแฟนตาซีเป็นอย่างมากนิยายวายแฟนตาซีหลาย ๆ เรื่อง อาจจะไม่ได้เล่าเรื่องราวที่เกินจริงหรือเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซี เพียงเป็นการเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นบนโลกปกติ แต่ได้เกิดปาฏิหาริย์บางอย่าง ทำให้ตัวละครเอกต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่สุดจะเหลือเชื่อและกลายเป็นนิยายที่น่าติดตามเรื่องหนึ่ง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ นิยายวายแฟนตาซีที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ใครที่ชื่นชอบหรือกำลังหานิยายแนวนี้มาอ่านอยู่ ก็สามารถมาเลือกดูได้ที่นี่เลยครับ
  นวนิยาย
  186 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายจีนโบราณ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส
  20 อันดับ นิยายจีนโบราณ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านิยายจีนโบราณได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะแนวทะลุมิติย้อนเวลา หรือจะเป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ทั้งในร่างเดิมและร่างใหม่ บางเรื่องตัวเองก็เต็มไปด้วยความเคียดแค้น หรือบางเรื่องก็ไม่สนใจขอแค่ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขก็พอ ซึ่งนิยายจีนโบราณนี้ก็มีให้เลือกอ่านหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เน้นความรักโรแมนติก การเมือง แก้แค้นเอาตัวรอด นอกจากนี้ แนวที่แฝงกลิ่นอายกำลังภายใน การฝึกยุทธ์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น น่าติดตาม ชวนให้คนอ่านเพลิดเพลินไปกับจินตนาการแฟนตาซีอันตระการตาสำหรับใครที่กำลังมองหานิยายจีนโบราณน่าสนุกมาอ่านในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่พักผ่อนจากงาน วันนี้เราได้นำนิยายจีนโบราณทั้ง 20 เล่ม มาแนะนำให้เหล่านักอ่านได้พิจารณากัน โดยจะมีการเล่าเนื้อเรื่องย่อสั้น ๆ พร้อมระบุจำนวนเล่มทั้งหมดและจำนวนเล่มที่วางจำหน่ายแล้ว รวมไปถึงแนวเรื่องคร่าว ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ
  นวนิยาย
  197 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  14,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา มีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  13,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  25,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  11,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายวายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีนิยายวายวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย และหนึ่งในนิยายวายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือนิยายวายจีนนั่นเอง ซึ่งนิยายวายจากประเทศจีนเกือบทั้งหมดจะเน้นความรักของผู้ชายกับผู้ชายเป็นส่วนมาก อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ภาษา แนวคิด และวัฒนธรรมที่ทำให้เนื้อหาของนิยายวายจีนมีความน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซีที่พูดถึงยุทธภพ หรือจะเป็นแนวจีนโบราณที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักอ่าน จึงทำให้นิยายวายจีนหลายเรื่องติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ่อย ๆและด้วยความฮอตฮิตของนิยายวายจีนที่ไม่ว่าจะเป็นเล่มไหนก็น่าสนใจไปเสียหมด ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้นักอ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านนิยายวายจีนเล่มไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายวายจีนที่สนุกน่าติดตามมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งเรายังคัดสรรเนื้อหามาอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  11,186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  ตลาดหนังสือภาษาอังกฤษอาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดหนังสือที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ด้วยความที่เป็นภาษากลางเอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศได้ทั่วโลก อีกทั้งข้อมูลความรู้หรือแม้กระทั่งสื่อความบันเทิงที่ใช้กันอย่างแพร่หลายก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพื่อให้ผลงานสามารถเข้าใจได้ในวงกว้าง และหนึ่งในนั้นคือ นิยาย ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาหรือเรื่องแต่งจากจินตนาการของผู้เขียนเช่นเดียวกับการอ่านนิยายภาษาอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วเราก็มักจะเลือกอ่านนิยายภาษาอังกฤษตามประเภทที่ชอบ ซึ่งปัจจุบันนี้หมวดหมู่ของนิยายสามารถแตกแขนงแยกย่อยออกมาได้หลากหลายประเภท ในนิยายเรื่องหนึ่งอาจมีทั้งด้านโรแมนติก ระทึกขวัญและแฟนตาซีผสมปนเปกันไปตลอดทั้งเรื่องก็ได้ นอกจากจะเลือกอ่านเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว การอ่านนิยายภาษาต่างประเทศอย่างเช่น นิยายภาษาอังกฤษ ก็สามารถช่วยฝึกฝนทักษะและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ พร้อมนำเสนอ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ น่าอ่าน รับรองว่ามีครบทุกประเภทนิยายเลยค่ะ
  นวนิยาย
  7,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลานี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า "วาย" เพราะคำนี้มักไปต่อท้ายกับหลาย ๆ คำ ไม่ว่าจะซีรีส์วาย, การ์ตูนวาย, คู่จิ้นวาย หรือนิยายวาย ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงประเภทนิยายแล้ว คาดว่าหลายคนคงนึกถึง นิยาย Yaoi เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันนิยาย Yaoi กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์และติดอันดับขายดีในร้านหนังสือทั่วไป แถมยังมีการนำนิยาย Yaoi ไปทำเป็นซีรีส์จนโด่งดังเป็นพลุแตกหลายเรื่อง เช่น ปรมจารย์ลัทธิมาร หรือ Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า จนเกิดเป็นกระแสซีรีส์ Yaoi ฟีเวอร์และกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ตามกันมาไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่า เป็นเครื่องการันตีความมาแรงจริง ๆ ค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ในร้านหนังสือมีนิยาย Yaoi เต็มชั้นหนังสือ ทำเอาสาววายหรือผู้ที่กำลังสนใจอยากลองอ่านเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ในวันนี้ ทีมงานจึงจะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยาย Yaoi เล่มที่ใช่ โดนใจสาววาย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ นิยาย Yaoi สุดฮิต ที่จะให้สาววายหรือสาววายฝึกหัดได้เปย์กันแบบหนำใจ เพื่อสัมผัสความฟินและความสนุกครบรส หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  6,530 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด